Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

DZÂN TRỦ ĐẠI CHIẾN

 

========
Người Buôn Gió
Vừa hợp tác vừa đấu tranh.
25 Tháng 2 2014 lúc 1:26

Có lẽ ít người biết đến cụm từ này cụ thể là hành động thế nào. Tôi thấy một số người vẫn thắc mắc tại sao đối tượng A, nhóm B cũng đấu tranh mà lại đi đánh phá người khác.

Hợp tác có nghĩa là làm cho an ninh một số việc, đồng thời được an ninh cho phép làm nhà '' đấu tranh '' trong mức độ có lợi cho an ninh. Tất nhiên trong về này, an ninh bao giờ cũng hời hơn. Vì họ được cả một cuộc chiến. Còn những kẻ kia về cá nhân họ cũng được hời. Ở giá cả trao đổi như vậy hai bên đều cảm thấy hài lòng.

Có những người vì thiếu hiểu biết, đố kỵ, ghen tức nhau mà vô tình để những lời an ninh nói nhập vào đầu mình. Dẫn đến tự nguyện làm một người vừa đấu tranh mà vừa hợp tác trong khi chính họ không biết.

Nhưng có người thì nhận thức được điều đó, và họ bằng lòng với việc này. Bởi họ hy vọng sẽ mượn tay an ninh triệt phá các nhóm đấu tranh cạnh tranh với họ, hòng dành được nguồn tiền trợ lực từ hải ngoại cho nhóm của mình. Sâu xa hơn là họ hy vọng vào sự thay đổi xã hội, họ sẽ là lực lượng được ĐCS chọn làm đối thoại trong buổi giao thời. Bởi thế họ luôn tạo cho mình vẻ ngoài là ôn hòa, là chừng mực, là vì một chuyển biến tốt đẹp cho dân tộc mà cả hai bên đều thấy ổn thỏa, hài hòa.

Hợp tác là năng chịu khó cà fe với an ninh, kể những chuyện mình nghe, mình biết về người nào đó đang làm gì, đang định thế nào. Qua câu chuyện cà fe này, an ninh có thông tin về thằng kia đang yêu một con bé dưới tuổi thành niên, thằng này đang khó khăn trong việc thuê nhà,kếm việc làm, con nọ là vợ hai của lão này, con kia dây dưa với bọn Việt Tân, Dân Chủ, 8406..

Cái việc gặp gỡ kể chuyện tưởng như đối thoại tầm phào như hai người bạn trao đổi quan điểm đó, thực chất là một cuộc cung cấp thông tin về nhóm khác, người khác đang hoạt động hay tình trạng thế nào cho anh ninh nắm bắt. Đổi lại họ nhận thêm từ phía an ninh những thông tin về người đấu tranh này đã có những gì không xứng đáng là nhà đấu tranh, ví dụ như nhận tiền để đấu tranh, theo đảng nọ kia...

Sau đó hai bên ra về, khai thác sử dụng thông tin theo cách của mình. An ninh thì gia tăng việc ngăn cản thuê nhà, xin việc hay triển khai bắt người (như trường hợp Dũng aduku).

Còn kẻ '' đấu tranh '' thì từ nguồn tin an ninh về sẽ rỉ tai rằng người này, người kia có vấn đề.

Những kẻ '' đấu tranh '' này rất chịu khó làm quen với các trang truyền thông lớn quốc tế hoặc nhưng trang báo ngoài lề. Để khi cần thiết có thể lái dư luận hoặc cô lập thông tin về vấn đề nào đó. Chúng cũng hay chịu khó ghi danh vào bất cứ nhóm nào để chiếm vị trí trong nhóm, khi cần đưa ra những ý kiến làm phân tán sức mạnh của nhóm. Được cái bề ngoài nhiều người lầm tưởng kẻ '' đấu tranh '' này đang nỗ lực hoạt động vì tham gia nhiều nhóm. Nhưng nhìn thực chất thì chúng không làm gì hiệu quả thực sự. Thậm chí chúng còn lái các hoạt động đấu tranh đi sang hướng khác, chúng nhanh chân chiếm vị trí để nắm thông tin hoạt động của nhóm. Khi nhóm có việc gặp các cơ quan ngoại giao, chúng sẽ chiếm một phần tiếng nói trong đó. Đôi khi nội dung phát biểu của chúng với cơ quan ngoại giao chỉ nhằm mục đích lấy đi thời gian của người khác mà nội dung phát biểu cần thiết hơn.

Chúng tập trung một số thanh niên trẻ quanh mình, lợi dụng sự khác biệt giữa lớp già với lớp trẻ để khoét sâu mâu thuẫn, gia tăng sự hiềm khích. Khiến cho các hoạt động của nhóm lớn tuổi và nhóm trẻ trở thành riêng rẽ. Đồng thời chúng cũng thâm nhập vào các nhóm để làm phân hóa, tan rã các nhóm bằng cách kích động tự ái của một số người, xúi dục họ tách ra lập nhóm này nhóm kia. Sau khi lập nhóm mới xong, chúng cho hoạt động vài ba trò rồi để nhóm tự tan rã. Bởi mục đích của chúng chỉ là phân hóa nhóm ban đầu.

Điều này giải thích vì sao nhiều nhóm đầu voi đuôi chuột. Lúc đầu rất hăng hái bên nhau, sau cứ mâu thuẫn dần, các hoạt động nhạt dần rồi tan rã.

Điều độc ác hơn là khi những người đấu tranh nào đó bị bắt, chúng phân tán dư luận bằng những luận điệu như với Tạ Phong Tần chúng bảo là an ninh trá hình, với Nguyễn Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh chúng bảo đó là do nghe theo thế lực chính trị bên ngoài. Với Huỳnh Thục Vy chúng gây sự, với Lê Thị Công Nhân chúng moi móc thông tin cá nhân để dèm pha.

Nhiều người e ngại không dám nói, vì có thể trước đó có chút giao du, hoặc có thể để an phận mình, hoặc có thể chúng đánh nhóm khác mà mình cũng không ưa. Hoặc họ nghĩ nhầm đây là mâu thuẫn giữa những người đấu tranh, không tham gia làm gì.

Xin thưa, đây là cả một chiến dịch có âm mưu kết hợp bài bản của cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ. Nếu đọc được sách hướng dẫn '' đấu tranh chống diễn biến hòa bình ''. Bạn sẽ thấy hoạt động này nằm hẳn trong một trương về '' phân hóa ''. Và đã gọi là '' phân hóa '' diễn biến bên trong thì tất nhiên kẻ tham gia phải nằm trong hàng ngũ những người đấu tranh.

Một số bạn trẻ vẫn nghĩ rằng, con người này vẫn đấu tranh, mình làm việc với họ thấy thế mà. Ở đây cũng nằm trong sách lược, vì cơ quan an ninh tính rằng ngăn chặn từ đầu hơn là bắt bớ. Nên họ ngầm để bạn theo những kẻ này, hoạt động trong vòng kiểm soát, ở những mức độ họ có thể thấy chấp nhận. Ví dụ như phong trào xuống đường biểu tình lên cao, họ sợ bạn tham gia, họ để bạn theo kẻ kia để biểu tình trong nhà. Họ sợ bạn tham gia Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự, nên họ để các bạn tham gia các nhóm nhỏ này nọ để thỏa mãn sự đấu tranh trong bạn. Vì họ biết không thể dập tắt ham muốn đấu tranh của bạn, thì họ chọn một lối đi cho bạn, cũng là đấu tranh nhưng ở dạng khác. Cũng như nguồn nước sẽ xuôi theo về với sông lớn. Họ cho bạn chảy riêng theo một dòng khơi, bạn không hòa vào con sông lớn, bạn có bản sắc của riêng mình, thỏa mãn cái tôi của bạn, cái tiếng đấu tranh của bạn. Mục đích của những người bảo vệ chính trị nội bộ là không để cho một con sông lớn được hình thành. Những dòng suối nhỏ chảy mãi rồi cũng thấm dần vào đất và mất tích êm đềm, đúng như các nhóm nhỏ đã sinh ra và mất đi như thực tế.

Sẽ có người hỏi, tại sao chúng hợp tác với an ninh mà thỉnh thoảng vẫn bị làm khó dễ.?

Nhìn thực chất thì những khó dễ đó không nhiều, nó chỉ mang tính nhất thời trong một vụ việc nào đó. Mà do các cơ quan an ninh không kịp phối hợp trao đổi cho nhau. Hoặc vì ngăn chặn cả một đám đông thì chúng lọt vào đó nếu đẩy ra cũng khó. Nhưng cũng phải thẳng thắn công nhận là có lúc để cần thể hiện mình là nhà '' đấu tranh'' chúng đi quá những gì mà an ninh mong muốn.

Tôi là kẻ chưa học hết phổ thông, từng đâm chém thuê, tàng trữ vũ khí, buôn ma túy, trấn lột tài sản, tổ chức cá độ cờ bạc...một kẻ từng làm những điều như thế để kiếm lợi thì khó có gì bảo đảm lời nói của mình là trong sáng, khách quan. Tôi thực sự thú nhận không hề có danh dự gì để bảo đảm lời mình nói là đúng. Cũng có thể tôi nói lời này vì không kiềm chế được cơn giận khi Bùi Thị Minh Hằng đương trong lao tù mà bị bên ngoài đánh phá.

Đọc một bài viết, phụ thuộc vào cảm nhận của chính các bạn đọc.

Nhưng nếu các bạn được tiếp cận hồ sơ những vụ án của tôi nói, sẽ thấy một điều là vụ nào lời khai của tôi cũng chỉ có một mình tôi phạm tội.

Một kẻ đã từng dám làm những điều như vậy, thì không thể viết một bài viết dài mà không có tên tuổi ai, khiến thiên hạ đoán mò.

Người mà tôi nói trên là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm Gấu. Người đứng đằng sau trong các vụ đánh phá Huỳnh Thục Vy, Lê Thị Công Nhân, Đỗ Thị Minh Hạnh, Tạ Phong Tần, Nguyễn Phương Uyên và Bùi Thị Minh Hằng lần này.

Còn có những người đứng đằng sau MNG ở Hải ngoại và một số chân rết ở trong nước. Nhưng thiết nghĩ động cơ của họ chỉ vì muốn đấu tranh dân chủ mà có những hướng đi nhất thời chưa khớp với thực tế. Nên không nhắc tên họ ở đây sẽ ảnh hưởng đến việc đấu tranh của họ sau này.

Bức tranh toàn cảnh đấu tranh Việt Nam rất đa dạng, mỗi con người là một nét vẽ, mỗi nét vẽ có những xuất xứ, động cơ khác nhau. Chính thế khi nhìn vào bức tranh đó, người ta khó trông cậy được một điều gì hoàn chỉnh, tổng thể.
---


 • Lọ Lem hê hê mấy "quan văn" ngủ dậy cái có tin ngay
  "quan võ" tập thể dục đã like ủng hộ chút thui chứ hem có th gian đọc
 • Hương Lan Lê Uýnh nhao to!
 • Thuyền Trưởng Vui Tính Uýnh quá đi chứ! Sau vụ vợ chồng Lê Thị Công Nhân ăn 30% tiền quyên góp "từ thiện" thì còn uýnh nhau to nữa...
  Thôi thì cứ để chúng 'tự diễn biến"..
 • Hương Lan Lê Mà mình thấy Nấm Gấu có uýnh Hằng đâu nhỉ?
  Nấm vướn bênh Hằng đấy chứ?
  Anh Gió vu oan cho Nấm?

  ----

  Mẹ Nấm Gấu
  22 Tháng 2 gần Nha Trang · Đã chỉnh sửa
  Mỗi người có một cách phản ứng, một thái độ ứng xử tuỳ theo tính cách.
  Có người khinh ghét thì phải chửi cho hả dạ, cũng có người nói thẳng với thái độ kiềm chế rồi bỏ đi, cũng có người im lặng không phản ứng.
  Điều quan trọng là ở những nơi mà quyền con người được tôn trọng, không có tình trạng chính quyền tìm cách lừa bẫy những người bất đồng chính kiến bằng cách sử dụng lực lượng côn đồ để khích tướng, vu vạ hay ném đồ dơ bẩn vào nhà họ hòng tạo ra xô xát.
  Tôi nghĩ, tất cả những trò đã diễn với những người như chị Bùi Thị Minh Hằng sẽ không làm người khác sợ, mà sẽ làm chị ấy có thêm những người ủng hộ cùng chọn phương pháp như chị ấy mà thôi.
  Không thể yêu cầu những người như Bùi Hằng phải "có lời lẽ văn minh" khi các trò bẩn luôn diễn ra xung quanh họ.
  Và việc bắt giam những người bị đánh đập ở Lấp Vò, Đồng Tháp thêm một lần nữa chỉ ra sự lạm quyền của lực lượng công an mà thôi.
  https://www.facebook.com/menamnhuquynh/posts/607416336014894?stream_ref=10


  Mỗi người có một cách phản ứng, một thái độ ứng xử tuỳ theo tính cách.
  Có người ...Xem thêm
 • Hương Lan Lê Lặng nghe zân trủ chúng chưởi nhau:
  ----

  Ho Lan Huong
  4 giờ trước
  Hiếu ạ, mày là thằng viết lách khá- tao cong nhận điều đó, nhưng mày có cái mất dạy của thằng lưu manh tiểu nhân có tý kiến thức nên mày lật trái vấn đề không hề xấu hổ. Mày than thở là mày khó khăn, mày không tiền, mày cần có này kia- mày xin tao giờ thì mày lật lọng ngay là tao tặng. Mày thừa biết tao bầm dập kiếm tiền khó thế nào năm 2009, năm 2010 bởi thế mày khôn lỏi xin in ít, chứ nhiều quá tao có đéo mà cho, và nhiều lần như thế. Mày biết rõ tao và con Tần có xích mích chuyện cá nhân khi nó làm ở công ty tao, nó là kẻ gây ra đổ nát cơ nghiệp tao mà giờ này mày vung bút múa loạn, bẻ xiên bẻ ngược. Mày nghĩ tao bần tiện giống như mày sao mà nói "cho tiền thì phải im" ? Mày dùng ngôn từ hạ cấp chửi con Quỳnh chỉ vì ghanh ghét, trong khi đó mày đau bịnh nó với con Lele chạy quáng lo cho mày. Ý tao nói thẳng ra đây với mày không phải vì tiền mà im, mà nói là nói đến nghĩa khí giang hồ- bạc triệu bạc tỷ không mua được lời viết dối trá lật lọng. Mày chắc hiểu tao nói chứ?
  Tự nhiên nghe mày nói " cho tiền thì phải im" tao lại suy theo toán học ra, mấy thằng kia cho mày nhiều tiền hơn nên mày lật lọng. Tự dưng viết đến đây tao phì cười. - bởi nó chính là sự thật. Nước nhà có thằng sử gia như mày thì nước này đến hồi mạt vận, chả khác gì câu chuyện anh hùng Lê văn Tám- anh Giót lấy thân chèn lỗ châu mai. Hồi đó Beo chửi mày, tao bênh, tao cãi lộn với Beo , giờ đâm ra tao thấy nhỏ Beo nói đúng.
  Tội quá.
  https://www.facebook.com/holanhuong/posts/10151897253410810?stream_ref=10


  Hiếu ạ, mày là thằng viết lách khá- tao cong nhận điều đó, nhưng mày có cái mất ...Xem thêm
 • Hương Lan Lê Hà hà!
  Có lẽ nguyên do là từ đây: Ho Lan Huong là bạn thân của Mẹ Nấm Gấu. Hò Lan Huong chưởi Hằng Bùi thì tức là Mẹ Nấm cũng ...
  ____


  Ho Lan Huong
  23 Tháng 2
  Dân ta còn lâu mới khá.
  Bùi Hằng đi con đường chị ta chọn. Có vài bạn lên tiếng rủa người khác vì họ im lặng không ủng hộ phong trào đòi tự do cho BH quá là sỗ sàng. Ở đời thật ra không ai ưa cái thói đi gây sự, BH chọn con đường đi gây sự chứ không phải gọi là chủ động đấu tranh, đừng mập mờ đánh lận hành vi của cô ta để rủa xả mạt sát người khác. Đó chính là tự do dân chủ đấy. Không học được điều cơ bản đấy thì đấu cái gì? Tính bắt mọi người phải thành Donkisot đánh nhau với cói xay gió và bảo rằng đấy mới là chính nghĩa sao?
  https://www.facebook.com/holanhuong/posts/10151894769760810?stream_ref=10


  Dân ta còn lâu mới khá.
  Bùi Hằng đi con đường chị ta chọn. Có vài bạn lên tiến...Xem thêm

  Hương Lan Lê Hà hà! Lại còn thế này nữa:
  ------

  Người Buôn Gió
  Hôm qua · Đã chỉnh sửa
  Tầm cách đây 7 hay 8 năm, Hồ Lan Hương có gửi tặng cho mình số tiền, giờ Hồ Lan Hương đánh chị Bùi Hằng. Mình nói vụ này, HLH đòi đưa chứng từ ngày xưa ra, để làm gì ? để mình nhận tiền thì phải im chứ. Bao nhiêu tiền thi đưa ra để trả luôn. Không có chuyện hồi xửa xưa nào cầm tiền của bà thì giờ im miệng cho bà và tung hoành đánh hết Tạ Phong Tần, Huỳnh Thục Vy, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh rồi giờ đến Bùi Hằng.

  Đây viết bài lấy tiền hít heroin nhé, tiền đưa có thích đòi lại thì đưa chứng từ ra để thanh toán xem nào. Xem đưa được bao nhiêu.?

  Lại đòn của con rắn độc mặt lúc nào cũng ra vẻ này nọ xúi đây mà.
  — với Thuytrang Nguyen và Anthony Le.
 • Hương Lan Lê Tan Tu chưởi Nấm Gấu là anten cho CS
 • Hương Lan Lê Thuy Trang Nguyen chưởi Ho Lan Huong
 • Nguyễn Hữu Thành . Bạn sẽ thấy hoạt động này nằm hẳn trong một trương về '' phân hóa '=====>>>>>. viết sai chính tả
 • Hương Lan Lê Huỳnh Ngọc Tuấn chưởi "thế lực thù địch"
 • Hương Lan Lê Trong cuộc chiến GIÓ- NẤM lần này, tui ủng hộ chị Nấm!
  Tui đã công khai phát biểu điều đó bên nhà chị nấm:
  ----

  Tính tui thích tôn trọng sự thật và công bằng. Tui chả bao giờ binh chị Nấm nhưng lần này thì công nhận rằng anh Gió vu oan cho chị Nấm. Điều này tui đã nói công khai ở đây:
  https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/permalink/1466932066868631/?comment_id=1466936443534860&offset=0&total_comments=11  TIN NÓNG: NGƯỜI BUÔN GIÓ TÁNG NHAU VỚI MẸ NẤM GẤU ======== Vừa hợp tác vừa đấu t...Xem thêm
  ====
  Mình gửi bài này cho Người Buôn Gió - một người đã block nick tôi từ rất lâu nhưng vừa viết bài vu khống rằng tôi hợp tác với an ninh với lời nhắn :
  "Chúng ta có gì để đấu tranh với Cộng sản? - Chỉ có sự thật.
  Đúng - sai hãy để người đọc tự suy xét.
  Tôi nhắc để anh nhớ rằng, với Cộng sản, thì những trò lưu manh đểu cáng sẽ không thắng được họ đâu.
  Đừng kết nạp thêm người cho lực lượng an ninh chỉ vì tôi khác anh từ suy nghĩ đến cách hành động. "

  THẾ NÀO LÀ "HỢP TÁC", VÀ THẾ NÀO LÀ "ĐẤU TRANH"?
  Bài viết này, tôi gửi cho Người Buôn Gió - một người đã block nick tôi từ rất lâu nhưng vừa viết bài vu khống rằng tôi hợp tác với an ninh.

  Cá nhân tôi không lạ gì với tin đồn cho rằng blogger Mẹ Nấm hay với bất kỳ ai đang tranh đấu cho tự do, dân chủ là người của an ninh, hoặc có hợp tác với an ninh để phá hoại phong trào dân chủ hay chỉ điểm. Tôi cũng biết chuyện có người cho rằng sự đối xử của an ninh với cá nhân tôi khác biệt với nhiều người khác và từ đó đã tạo ra những nghi ngờ dành cho tôi.
   Có một số người đặt câu hỏi, tại sao tôi không bị khó dễ, không bị đánh đập, không bị gây sức ép trong khi đa phần nhiều người khác đều bị như vậy.
  Tôi không thể  trả lời vì sao, bởi người có thể thoả mãn mọi thắc mắc đó chỉ có thể là an ninh.

  Sự “ưu ái” của an ninh tạo ra khoảng cách giữa tôi và những người khác, có thể đó là chủ đích.
  Và hơn nữa, tôi chấp nhận những mất mát đã xảy ra mà không cần phải chia sẻ, lu loa trên mạng bởi càng an nhiên đón nhận nó thì tôi càng đứng vững hơn với những lựa chọn của mình.
  Tôi không thông báo cho mọi người biết chuyện tôi và con trai tôi cũng bị hành hung cùng với blogger Nguyễn Hoàng Vi tại nhà của bạn ấy vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền vì tôi không muốn Mẹ và con gái tôi phải lo lắng mỗi khi tôi vào Sài Gòn sinh hoạt với các thành viên trong Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

  Tôi khác nhiều người khác, tôi không chọn cách đối đầu với an ninh trong mọi tình huống vì tôi còn gia đình. Không thể đẩy người thân mình vào thế căng thẳng đối đầu không cần thiết, và hôm nay tôi dấn thân để mong đạt được giá trị tự do đích thực chứ không nhân danh tự do của mình để làm ảnh hưởng đến sự tự do tối thiểu của những người xung quanh.

  Nhưng quan trọng hơn hết tôi chọn lối đấu tranh có chiến lược, có tính toán để làm bằng mọi cách gia tăng phạm vi hoạt động của mình và giảm thiểu những tổn thất.

  Đối với lực lượng an ninh, nhất là những người theo dõi, sách nhiễu tôi, tôi đã vạch ra một lằn ranh rõ ràng: họ là những người thừa hành mệnh lệnh, tận trong thâm tâm họ không có thù hằn cá nhân gì với tôi. Do đó tôi không có nhu cầu chồng thêm vào động cơ nghiệp vụ của họ với động cơ thù ghét cá nhân. Điều đó nếu xảy ra chỉ làm gia tăng gấp nhiều lần những khó khăn cho tôi.

  Tôi xác định rất rõ ràng rằng, sức mạnh của đám đông đến từ nhận thức, và nhận thức ấy phải đến từ khả năng tiếp cận thông tin thật sự mà không bị cắt xén hay nhào nặn nhằm phục vụ mục đích cá nhân nào.  Trong đám đông ấy, mỗi người cần thay đổi mà bản thân mình muốn trước khi thay đổi xã hội chung quanh. Điều đó có thể bắt đầu từ việc nhỏ nhặt nhất là phải sòng phẳng và thành thật với bản thân, cũng như với những người xung quanh mình nếu muốn đi cùng nhau.

  Năm 2009, sau khi bị tạm giữ 10 ngày, tôi có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, để nghiên cứu các mối quan hệ xung quanh mình và lý do vì sao dẫn tới việc mình bị bắt giữ.

  Đến giờ phút này, tôi chưa kết tội một ai, nhưng không thể phủ nhận rằng việc tôi bị bắt giữ ở thời điểm đó là do bị tình nghi có liên quan đến đảng Việt Tân.
  Nhắc lại chuyện này, hẳn Người Buôn Gió còn nhớ Lê Ánh – thành viên Việt Tân ở Sydney, người mà Người Buôn Gió giới thiệu cho tôi quen biết với cái tên là Cường. Lúc ấy tôi không biết ông Cường này là thành viên của Việt Tân. Cũng chính người này thông qua NBG đã nhờ tôi in áo và tôi nhận lời vì nghĩ đây là việc tốt.  Và cũng chính NBG đã để lộ số áo in ở nhà và bị bắt trước tôi vài ngày.

  Tôi đã không trách móc gì ai việc này, bởi ở thời điểm đó, tôi không hiểu bản chất sự việc, lại càng không biết được rằng đảng Việt Tân có kế hoạch tiếp cận với những blogger quan tâm đến chính trị xã hội như một chiến dịch tìm người.
  Tôi cất giữ những chuyện này, như một bài học kinh nghiệm xương máu cho mình để khôn ngoan và cẩn thận hơn khi tiếp xúc bên ngoài.

  Hôm nay, tôi nghĩ mình cần nói rõ ràng suy nghĩ của mình về những gì người ta đồn thổi sau lưng mình, nói một lần rồi thôi cho những ai chưa biết cần biết.

  Bất cứ cá nhân nào cho rằng, tôi đánh phá những người đấu tranh như Tạ Phong Tần, Lê Thị Công Nhân, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Phương Uyên, Bùi Thị Minh Hằng... thì xin mời đưa ra bằng chứng.

  Tôi sẵn sàng mở một buổi đối thoại online  (hoặc offline) để làm rõ vấn đề này.

  Tính tôi rất rõ ràng, nếu tôi sai tôi sẽ nhận, những gút mắc cá nhân tôi đều tìm trực tiếp người có liên quan để nói chuyện, chưa bao giờ tôi phải qua bất kỳ một ai để nhờ họ nói thay và nói giùm.

  Chuyện cá nhân giữa chị Hồ Lan Hương và chị Tạ Phong Tần là câu chuyện của hai người đó. Đừng ai bắt tôi phải chịu trách nhiệm vì phát ngôn của một người trưởng thành bởi họ là bạn tôi.

  Liên quan đến việc chị Bùi Thị Minh Hằng bị công an huyện Lấp Vò bắt giữ mới đây tôi đã nói rất rõ:

  Mỗi người có một cách phản ứng, một thái độ ứng xử tuỳ theo tính cách.

  Có người khinh ghét thì phải chửi cho hả dạ, cũng có người nói thẳng với thái độ kiềm chế rồi bỏ đi, cũng có người im lặng không phản ứng.

  Điều quan trọng là ở những nơi mà quyền con người được tôn trọng, không có tình trạng chính quyền tìm cách lừa bẫy những người bất đồng chính kiến bằng cách sử dụng lực lượng côn đồ để khích tướng, vu vạ hay ném đồ dơ bẩn vào nhà họ hòng tạo ra xô xát.

  Tôi nghĩ, tất cả những trò đã diễn với những người như chị Bùi Thị Minh Hằng sẽ không làm người khác sợ, mà sẽ làm chị ấy có thêm những người ủng hộ cùng chọn phương pháp như chị ấy mà thôi.

  Không thể yêu cầu những người như Bùi Hằng phải "có lời lẽ văn minh" khi các trò bẩn luôn diễn ra xung quanh họ.

  Và việc bắt giam những người bị đánh đập ở Lấp Vò, Đồng Tháp thêm một lần nữa chỉ ra sự lạm quyền của lực lượng công an mà thôi.

  Thế nào là "hợp tác"?

  Nhiều người thường khuyên rằng hợp tác vì cái chung. Cần phải đặt câu hỏi cụ thể rằng cái chung là cái chung nào ở đây? Tôi không hy sinh sự tự do của mình cho những toan tính chính trị không rõ ràng.
  Và không thể có một cái chung khi người ta chưa biết rõ từng mối riêng quy tụ về cái chung ấy.
  Thế nào là “cái chung” khi người ta phải hy sinh tự do của mình cho những toan tính sai lầm mà họ không được biết đến?


  Thế nào là "đấu tranh"?
  Tôi không đấu tranh cho một sự độc tài kiểu mới mà ở đó người ta sẵn sàng miệt thị, mạt sát người khác vì họ nói khác mình.
  Tôi không đấu tranh cho một thứ quyền lực tự phong bằng cách nghi ngờ chụp mũ những người nghĩ khác mình là an ninh hay dư luận viên.

  Tôi không đấu tranh để hướng những người đang khao khát thông tin và sự thật vào một mớ hỗn loạn rối ren mới đầy ảo tưởng.

  Gửi Người Buôn Gió,
  Trên đây là những điều tôi cần nói công khai về những gì đồn thổi sau lưng tôi, riêng với cá nhân anh, tôi sẽ chỉ nói một câu thế này: cám ơn anh đã kết nạp thêm cho lực lượng an ninh một nhân sự nhưng rất tiếc, sự mai mối này không có kết thúc mong đợi như anh đã từng giới thiệu tôi với thành viên của đảng Việt Tân.
  Lâu nay tôi thường chọn cách đứng ngoài thị phi và im lặng vì tôi nghĩ rằng mỗi người có một con đường, một sự lựa chọn, và không cần thiết phải gây thêm chia rẻ vì những mất mát cá nhân so với thực trạng rối ren hiện nay. Lần này vì anh có những cáo buộc đích danh tôi, nên tôi phải lên tiếng để trắng đen cho rõ. Chúng ta có gì  để đấu tranh với Cộng sản? -  Chỉ có sự thật.
  Đúng - sai hãy để người đọc tự suy xét.
  Tôi nhắc để anh nhớ rằng, với Cộng sản, thì những trò lưu manh đểu cáng sẽ không thắng được họ đâu. Đừng kết nạp thêm người cho lực lượng an ninh chỉ vì tôi khác anh từ suy nghĩ đến cách hành động. 

48 nhận xét:

 1. Cô chủ nhà là thầy dùi vụ này!
  Cô nên viết với tit"
  "ZÂN TRỦ UÝNH NHAO VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA"
  Ha ha!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với lũ súc sinh này cần j phải hô hét hành động hở ông Nặc. Thích cho sống ngày nào biết ngày ấy, Diệt lúc nào thì diệt có j quan trọng đâu. Tất cả đều nằm trong tầm ngắm.

   Xóa
 2. Trần văn Thắng Hà Nộilúc 09:42 25 tháng 2, 2014

  Tự chúng tranh ăn thì chuyện gì xảy ra sẽ xảy ra thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là nét văn hóa của lũ súc vật đấy Ông Thắng ạ

   Xóa
 3. Kính thưa các bác trong nhà
  Ai đời nghe nghiện trình ra, nói vào
  Ai đời nghe đĩ ngọt ngào
  Ai đời nghe rận lao sao đổi "mầu"
  Khỉ, chồn hai đứa như nhau
  Mùi hôi bản chất, tức nhau vì tiền,
  Ít, nhiều tranh cãi hiển nhiên


  Trả lờiXóa
 4. Bình thường , dưới mức bình thường !
  Ai dám chắc là một tổ chức thì sau một thời gian lại không xảy ra mâu thuẫn ? Ai dám chắc một tổ chức thì tất cả phải đồng lòng ? Ai dám chắc tất cả cả cá nhân trong một tổ chức phải X...Y...Z ...?
  Huống chi đây không là một tổ chức mà đơn giản chỉ là những người có cùng sở thích nào đó , vậy chuyện "hục hặc" với nhau là quá đỗi bình thường !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đơn giản là vì:bọn rận chủ trong nước là con đẻ của bọn chống cộng cực đoan hải ngoại và là cháu đích tôn của các thế lực thù nghịch với nhân dân VN.Nên chúng có chung bản chất như nhau là: Cùng trên một con đường đi kiếm mồi,nhưng có những kẻ có nanh vuốt,mưu mô hơn những kẻ còn lại trong bầy.Nên mới có chuyện tranh giành, cấu xé lẫn nhau là vậy.

   Xóa
  2. Đấu tranh "dân chủ" chỉ vì sở thích ? Thế mà họ nhân danh này nọ ghê lắm. Thế nên làm từ thiện là phải có lời mà những 30% không cần phải đóng thuế lại được tiếng tốt.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Khà khà!
  Không khảo mà dzân trủ tự khai:
  =========
  Làm rõ chi tiết về Lê Ánh của Việt Tân trong bài viết của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
  25 Tháng 2 2014 lúc 10:43

  Trước tiên trong bài viết về hợp tác và đấu tranh, tôi không khẳng định Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tay sai của anh ninh. Mà tôi nói về thủ đoạn của an ninh khi lợi dụng mâu thuẫn để đánh phá. Và sự tiếp tay vô tình hay có lý do nào đó với an ninh. Xin xem lại đoạn trong bài viết đó.  ''

  Có những người vì thiếu hiểu biết, đố kỵ, ghen tức nhau mà vô tình để những lời an ninh nói nhập vào đầu mình. Dẫn đến tự nguyện làm một người vừa đấu tranh mà vừa hợp tác trong khi chính họ không biết.  Nhưng có người thì nhận thức được điều đó, và họ bằng lòng với việc này. Bởi họ hy vọng sẽ mượn tay an ninh triệt phá các nhóm đấu tranh cạnh tranh với họ, hòng dành được nguồn tiền trợ lực từ hải ngoại cho nhóm của mình. Sâu xa hơn là họ hy vọng vào sự thay đổi xã hội, họ sẽ là lực lượng được ĐCS chọn làm đối thoại trong buổi giao thời. Bởi thế họ luôn tạo cho mình vẻ ngoài là ôn hòa, là chừng mực, là vì một chuyển biến tốt đẹp cho dân tộc mà cả hai bên đều thấy ổn thỏa, hài hòa.''  Tất cả những gì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hồi đáp, thiết nghĩ ở bài viết trước tôi đã nói tương đối đầy đủ. Ở bài viết này chỉ trình bày lại về nhân vật Lê Ánh mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhắc tới nhiều năm nay.

  --------------------------------------------------

  Đây là bài viết của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  http://danluan.org/tin-tuc/20140225/blogger-me-nam-the-nao-la-hop-tac-va-the-nao-la-dau-tranh

  Trong đó có đoạn.

  ''
  Đến giờ phút này, tôi chưa kết tội một ai, nhưng không thể phủ nhận rằng việc tôi bị bắt giữ ở thời điểm đó là do bị tình nghi có liên quan đến đảng Việt Tân.

  Nhắc lại chuyện này, hẳn Người Buôn Gió còn nhớ Lê Ánh – thành viên Việt Tân ở Sydney, người mà Người Buôn Gió giới thiệu cho tôi quen biết với cái tên là Cường. Lúc ấy tôi không biết ông Cường này là thành viên của Việt Tân. Cũng chính người này thông qua NBG đã nhờ tôi in áo và tôi nhận lời vì nghĩ đây là việc tốt. Và cũng chính NBG đã để lộ số áo in ở nhà và bị bắt trước tôi vài ngày.

  Tôi đã không trách móc gì ai việc này, bởi ở thời điểm đó, tôi không hiểu bản chất sự việc, lại càng không biết được rằng đảng Việt Tân có kế hoạch tiếp cận với những blogger quan tâm đến chính trị xã hội như một chiến dịch tìm người.

  Tôi cất giữ những chuyện này, như một bài học kinh nghiệm xương máu cho mình để khôn ngoan và cẩn thận hơn khi tiếp xúc bên ngoài.''
  --------------------------------

  Thực ra mà nói, thì cái tên Lê Ánh tôi biết được là do Quỳnh nói. Còn ngay cả sau khi bị bắt về, tôi vẫn chỉ biết anh ta tên Cường. Tôi quen anh ta qua sự giới thiệu của cô MT, một người lúc đó gần như là chị em kết nghĩa với Quỳnh. MT giới thiệu với tôi anh ta có biết về diệt vi rút, tôi cũng giới thiệu cho Quỳnh để anh ta diệt vi rút cho. Tôi không giới thiệu một câu nào anh ta về việc trao đổi in áo HSTS hay công việc nào khác, đại loại chỉ là về phòng ngừa , bảo mật cho máy tính.

  Còn chuyện Quỳnh và Lê Ánh sau đó quan hệ với nhau thế nào.? Rồi mãi sau này Quỳnh chửi Lê Ánh. Tôi tôn trọng sự riêng tư không nói ra ở đây. Có điều là bản thân tôi lúc đó cũng không hề biết Lê Ánh là người Việt Tân, bài viết của Như Quỳnh nói tôi giới thiệu cô ta với thành viên Việt Tân dường như muốn nói tôi là người của Việt Tân và đang giới thiệu cô ta gia nhập tổ chức này.

  Tôi giới thiệu cho cô ta về một người bảo mật máy tính, chứ không giới thiệu một đảng viên Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như Quỳnh nói hàm ý vì tôi mà cô ta bị bắt lây, rồi cô ta nói tôi bị bắt vì số áo ở nhà tôi trước, sau đó mới đến cô ta. Dường như muốn bảo tôi khai ra cô ta. Bản cung vẫn còn đó, tôi chỉ nhận tôi in áo, không biết ai khác làm gì. Quỳnh đã bị an ninh làm việc trước tôi nhiều ngày, còn tôi mới chỉ gọi lên làm việc hai ngày đã bị bắt. Tôi không hề bao giờ nói mình bị lộ từ đâu. Đó là câu chuyện đã xảy ra, nói chung thì 9 ngày giam với tôi, một kẻ đã bị giam cầm cả nghìn ngày ở những trại tù khắc nghiệt và tàn bạo thì mấy ngày đó chả bõ bèn gì.

   Nhưng nếu Như Quỳnh nói tôi giới thiệu người xấu cho cô ta, thì lẽ ra Như Quỳnh cũng nên khước từ trả lời phỏng vấn CNN do tôi giới thiệu sau này. Người của đài CNN muốn phỏng vấn tôi, và tôi lúc đó đã trả lời rằng hãy phỏng vấn Như Quỳnh để cô ta có được chút danh tiếng. Còn với tôi thì tôi tin vào ngòi bút của mình, không nhanh chóng như trả lời phỏng vấn, nhưng chắc chắn chỉ một vài năm tôi có được vị thế bằng sức viết của mình. Đây là lời tôi nói với người của đài CNN lúc đó, không hề thêm bớt hay bịa đặt. Lúc đó vì mục tiêu đấu tranh muốn được lan rộng, nhân tố có nhiều nơi, đồng đều nên tôi nghĩ vậy.

   Đến giờ tôi vẫn nghĩ sự nhận định mình là đúng, sau khi trả lời CNN thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được dư luận quốc tế biết đến nhiều hơn. Như Quỳnh cũng làm nhiều thứ cho cuộc đấu tranh sau đó, không chỉ trích đánh phá ai như sau này. Còn tôi vài năm sau cũng tự khẳng định được những gì mình xác quyết vào năng lực của mình.

   Chúng tôi xa cách nhau không phải vì vụ bị bắt đó, mà vì chuyện mâu thuẫn trong nhận định về Tạ Phong Tần sau này. Như Quỳnh nói như kiểu sau vụ bắt đó, cô ta cho rằng vì tôi, nên cô ta cẩn thận không ngoan đề phòng. Tôi nghĩ cô ta đề phòng '' bên ngoài '' như cô ta nói chứ không phải là tôi. Vì sau đó thời gian dài chúng tôi vẫn trò chuyện, có điều khi Như Quỳnh nói cô ta có việc muốn làm, cần bàn. Tôi trả lời dứt khoát, anh em mình đã một lần chung bị đổ vỡ, giờ không nên bàn gì. Em làm gì em cứ làm, kế hoạch em đừng cho anh biết, khi em triển khai làm công khai thì anh ủng hộ. Lời này tôi nói vào tháng 7 năm 2011 với Như Quỳnh. Sau đó tôi lại bị an ninh TPHCM tóm ngay khi vừa xuống máy bay, họ hỏi tôi về việc ký tên ủng hộ. Tôi gật đầu là mình là người ký ủng hộ lời kêu gọi đó, nếu các ông thích thì ngay tại đây tôi ký cho các ông xem luôn. Các ông khỏi phải nhìn chữ đánh máy trên mạng làm gì. Họ lắc đầu và không vặn vẹo về chuyện ký tên đó nữa.

   Xóa
  2. Chuyện về Tạ Phong Tần, Như Quỳnh và Hồ Lan Hương cáo buộc chị Tần là an ninh, chui vào hàng ngũ đấu tranh để đánh phá. Tôi không tin. Như Quỳnh đưa link một bài viết ai đó nói tôi là chui vào nhà thờ cùng với Lê Trần Luật để moi tiền nhà thờ, đi ăn nhậu, chơi gái và nói rằng đó là Tạ Phong Tần viết về tôi. Tôi không nói gì, trả lời bằng một bài viết khen ngợi chị Tần dũng cảm đấu tranh.

   Tôi đi con đường của mình, cả nghìn bài viết , có đến trăm bài chia sẻ với những người bị bắt tù. Chưa bao giờ có bài nào chỉ trích đích danh ai như hôm nay tôi gọi tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Chỉ trích một người phụ nữ có hai con nhỏ không phải là bản chất của tôi. Nhưng khi phân loại đặc tình, bán đặc tình, và loại vừa hợp tác vừa đấu tranh. Trong bài viết của mình tôi cũng nói rõ có những người vừa đấu tranh với lý tưởng cho một xã hội tốt đẹp, nhưng vì sao vẫn đi đánh phá các người khác, nhất là những người đã bị bắt.

   Như Quỳnh hôm nay còn nói lại được, chứ Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng thì không.

   Riêng với Hồ Lan Hương, những lời cáo buộc về chị Tạ Phong Tần rằng an ninh cài, khi chị Tần bị bắt thì kêu là khổ nhục kế, khi mẹ chị Tần tự thiêu thì Hồ Lan Hương nói là có '' vấn đề riêng''. Thiết nghĩ con người này không cần phải nhắc đến nhiều.

   Lẽ ra tôi im lặng như nhiều người, không chỉ trích ai để tránh mình sa đà vào cuộc cãi vã. Chỉ trích một người nhiều người biết như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là điều tôi cân nhắc kỹ, vì tôi biết số lượng người ủng hộ cô ta không phải là ít.
   Nhưng tôi thấy nói ra điều này, vào lúc này là hợp lý. Cho những ai còn đang ở trong tình trạng vừa hợp tác vừa đấu tranh ý thức được, để giảm bớt sự hợp tác vô tình hay vì có ý đồ muốn độc tôn sự đấu tranh của mình mà làm phương hại đến người khác.

   Và tôi thực sự chờ đợi đòn tấn công của Hồ Lan Hương và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Càng nhiều vào lúc này càng tốt. Tôi sẵn sàng mất thời gian làm việc khác để đi đôi co với họ ngay tại thời điểm này.

   Hãy nhớ rằng trước khi tôi bước vào cuộc công kích với hai con người này, tôi có vị thế cho riêng mình. Tôi thừa nhân thức đó sẽ là một cuộc chơi mất thời gian và tổn hại danh dự cũng như sức lực.

   Khi mà biết những điều mang lại thiệt cho mình hơn, mà vẫn làm. Chỉ có những khả năng, một là tôi là người Việt Tân đánh phá Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hai tôi là người an ninh cài để phá hoại người đấu tranh trong nước.

   Điều thứ ba tôi để cho mình, khi nào đó tôi sẽ nói. Có thể lúc đã rất già.
   https://www.facebook.com/notes/ng%C6%B0%E1%BB%9Di-bu%C3%B4n-gi%C3%B3/v%E1%BB%ABa-h%E1%BB%A3p-t%C3%A1c-v%E1%BB%ABa-%C4%91%E1%BA%A5u-tranh/741024489256108

   Xóa
 7. Bao giờ tư trời biẻn cãi nhau với cường vĩnh phúc(sinh viên nhẩy các cụ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko bao jờ ( Vì đây chỉ là một thằng)

   Xóa
  2. Một mình lại chửi chính mình thé mới điên nặng!

   Xóa
  3. Thật ra thấy trang có mục đích chuyên phân tích các vấn đề pháp luật mà càng ngày càng chuyên đi soi mói chuyện đời tư của người khác nên Tư tui mất cả hứng, hổng thèm ý kiến ý cò cho mệt thôi ! Mà mấy người này có xích mích với nhau cũng có ảnh hưởng gì tới quốc gia đại sự, trong khi có nhiều việc xích mích khác làm ảnh hưởng cả quốc gia sao không đem ra bàn chơi. Thí dụ nè, dư luận vẫn râm ran chuyện tướng Võ Nguyên Giáp bất đồng quan điểm nên bị ông Lê Duẩn và ông Lê Đức Thọ đì suốt mấy chục năm là có hay không ? Rồi Ủy viên bộ chính trị Nguyễn Hà Phan, người hùng 1 thuở lên như diều gặp gió, nghe đâu sửa soạn ngồi vào ghế thủ tướng, tại sao phải về vườn không kèn không trống ? Rồi thì những nghi vấn quanh cái chết của các tướng Hoàng Văn Thái, Lê Quảng Ba.... Và gần đây nhất là việc Dương Chí Dũng giữa tòa tố cáo Tướng Quý Ngọ nhận hối bộ triệu đô.... giả sử tướng Ngọ trong sạch thì tại sao Dũng lại khai ông ta ? Vậy có phải cãi nhau, thù nhau, chơi nhau không ông "đầu gỏ nghe Boong, Boong" (nói theo kiểu chú nào đó ví von thôi nghen) ?

   Xóa
  4. Toàn chuyện "râm ran" với "nghe đâu" mà cũng lôi ra soi mói. Khi chuyện bầy rân trủ này tự chúng lôi ra đấu đá nhau có chứng cứ đầy đủ nhá.

   Xóa
  5. Ủa vậy chuyện Nguyễn Hà Phan âm thầm về vườn là không có thật ? Sao ngôi sao này tự dưng vụt tắt nửa chừng trên bầu trời chính trị vậy ? Nói để mọi người nói chung và những người hiểu về chứng cứ như chôm chôm được biết, pháp luật có qui định một số tình tiết không cần phải chứng minh, đó là gì ? Là sự thật mà mọi người đều biết và thừa nhận, là điều mà bên này nói nhưng đối thủ không tranh luận, không phản biện hoặc thừa nhận .v..v... Thí dụ, mọi người đều biết con người có 2 chân, do đó khi người ta nói con người có 2 chân mà có người yêu cầu phải đưa ra chứng cứ để chứng minh con người có 2 chân thì người yêu cầu sẽ bị xem là điên khùng. Thí dụ thứ 2, A nói B thiếu mình 100 triệu và B thừa nhận, vậy ai kêu A phải đưa ra chứng cứ để chứng minh B thiếu mình 100 triệu thì người đó lại cũng bị xem là điên khùng.

   Thật ra từ hồi có Tư tui tham gia, chính Tư tui là người đưa ra cách yêu cầu người nói trưng chứng cứ, hổng biết vì sao mà sau đó nhiều vị bên phe đối kháng của Tư tui rất khoái bắt chước chiêu này, chỉ đáng tiếc một điều là trình độ pháp luật của họ thấp quá nên hở ra lại đòi chứng cứ như người tâm thần mà Tư tui vừa phân tích chỉ rõ.

   người buôn gió với mẹ nấm này đúng là ngây thơ về chính trị nên công khai cãi vã nhau cho bàn dân thiên hạ biết ráo, phải học tập kiểu bưng bít thông tin, dấu như mèo dấu C... , âm thầm thanh trừng, thanh toán nội bộ.... còn bề ngoài thì lúc nào cũng phải tròn trịa, đẹp như mơ, thắm thiết tình đoàn kết mới mong lòe được nhiều người nhẹ dạ, khờ khạo chứ. Một khi đã trở thành "luật bưng bít" trong cái xã hội chỉ có báo chí quốc doanh thì kiểu gì dân đen lại không chỉ "nghe nói" với "râm ran" !

   Xóa
  6. Tư trời biển tự sướng kinh quá, hóa ra vụ tranh luận dùng bằng chứng là tư trời biển nêu ra à??? tôi tưởng "hình như" là ông thường dân với ông nông dân hỏi anh em dân chủ trước chứ. Lý Thông cướp công Thạch Sanh à?

   Tư chỉ hay "suy luận láo" thôi, tự sướng gọi đó là bằng chứng người 2 chân, nực cười.

   Xóa
  7. Xem kỹ lại đi, từ trước khi có thuong dan và nông dân, công nhân gì lận, Tư này không nhớ rõ người đó tên gì nhưng Tư này có tặng thêm biệt hiệu "người khôn" thì phải, rồi vài người phụ họa theo có tên nửa tây nửa ta gì đó. Trình độ pháp luật cỡ thuong dan làm gì biết tới cái khái niệm chứng cứ mà nêu trước, cũng như "cắp buồi" thì nói tới Luật nên ngồi dựa cột mà nghe, đừng có lên tiếng kẻo cũng bị đánh giá là điên khùng. Tư này "dạy Luật" rất dễ hiểu bằng những ví dụ đời thường như người 2 chân, không như các Trường đại học Luật dạy toàn chuyện cao siêu, hàn lâm trên trời, để rồi Cử nhân luật ra Trường mà không biết làm cái đơn khiếu nại đó thôi.

   Xóa
  8. Hố hố, há há, có cái luật hay nhất của dân chủ là hễ bị bắt do siết nợ, xxx trẻ con, trốn thuế, gây rối thì đều đưa về 1 điều luật duy nhất "bị chính quyền bắt do yêu nước".

   Trình độ luật như tư không biết có được nhận vào dọn WC ở các công ty luật nước ngoài hay không, còn ở các công ty đó có khá nhiều nhân viên tốt nghiệp ĐH Luật Hà nội hoặc Khoa Luật - ĐH Tổng hợp đó. Bớt vênh váo đi ông tư ạ.

   Xóa
  9. Cần gì phải vênh váo bởi vinh quang gì khi vênh váo với người như "cắp buồi" nghe luật như vịt nghe sấm ? Trình độ Luật của Tư tui chỉ đủ để bàn luận bất cứ điều gì về Luật Dân sự của Việt Nam với tất cả những ai là cựu sinh viên đại học Luật Hà Nội thôi.

   Trở lại ý chính của "cắp buồi" đi, Tư tui và thuong dan, nong dan ai là người bày ra việc phải trưng chứng cứ trước để nay có nhiều người bắt chước ? Đừng có vòng vo, quanh co giống hệt kiểu các cán bộ giải quyết khiếu nại hiện thời.

   Xóa
  10. Chờ hoài hổng thấy "cắp buồi" trả lời, chắc tại "lưỡi lộn l...." nên tư tui nói trước mà "cắp buồi" nói lộn thành thuong dan, nong dan nói trước, đã vậy còn nho nhe Lý Thông cướp công Thạch Sanh ! Chèn ơi ! Làm dư luận viên nhưng trình độ tệ tới mức tự gậy ông đập lưng ông mà cũng có người thuê thì lạ lùng thiệt tình nghen, hay là thầy trò gì cũng một giuộc ?

   Xóa
 8. Chiến sĩ Rân trủlúc 21:12 25 tháng 2, 2014

  Thực ra, những anh em cồng sĩ nghiêm túc ở Google.tienlang từ lâu đã biết về bản chất của mấy anh/chị rân trủ này.
  Chẳng qua họ chỉ là tay sai của Việt Tân và các tổ chức chống cộng hải ngoại. Đâu phải họ đấu chanh gì cho dân chủ dân quyền đâu? Làn zân trủ là một nghề dễ kiếm sống.

  Mấy anh chị ở hải ngoại thì thành lập đảng kia đảng nọ rồi đi quyên góp tiền của bà con hải ngoại. Anh nào quyên góp dc nhiều thì rủng rỉnh tiền bạc, thuê nhiều người trong nước "đấu chanh". Anh nào kiếm được ít tiền thì thuê ít hơn.
  Việt Tân có lịch sử dài hơn. Tiền họ thu được nhiều hơn. Nay, họ bỏ vốn ra kinh doanh nhiều ngành nghề. Lãi mẹ đẻ lãi con. Do vậy bọn này nhiều xèng, thuê được nhiều người trong nước hơn, lại thuê được những kép sáng giá hơn, những ráo xư, luật xư, tiến xỹ, những anh thư rân trủ...

  Như Hiếu Gió và Nấm Gấu tiết lộ trên kia: Cũng chả có gì khó khăn: Một người lên mạng tuyên bố tuyên cha, chửi chính quyền vài câu là trở thành "bất đồng chính kiến". Các anh chị phởn động hải ngoại sẽ móc nối, trả tiền, giao nhiệm vụ từ nhỏ dần dần sẽ đến lớn...

  Trả lờiXóa
 9. Những lợi ích từ việc gây quỹ dân chủ từ hải ngoại (không chơi món lừa bà con trong nước):

  1. Kích cầu các mặt hàng IPAD, LAPTOP, ô tô, xe ga đắt tiền: các vị dân chủ được tài trợ từ hải ngoại sẽ dùng tiền mua các mặt hàng nêu trên làm "dụng cụ tác nghiệp" >>> tác dụng kích cầu.

  2. Kích cầu ngành hàng không: do các vị dân chủ không tin nhau nên các dân chủ phía Bắc sẽ bay vào nam để "giúp đỡ" các hoàn cảnh khó khăn phía nam, và các dân chủ phía Nam sẽ bay ra bắc để "giúp đỡ" các hoàn cảnh khó khăn phía bắc >>> tăng doanh số cho Vietjet và Vietnam Airlines. Bay đi về hết khoảng 6 triệu, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn 2-4 triệu. Với anh em dân chủ, giao tiền trực tiếp mới quý, không thích chuyển khoản kiểu "tiết kiệm", nhờ vậy mới có "công tác phí". Nôm na là 1 tiền gà, 3 tiền thóc.

  3. Một số đồng lẻ rơi vãi cho bà con buôn thúng, bán mẹt, quán nhậu >>> tăng thu nhập cho bà con tiểu thương, hàng quán.

  4. Cứ bòn rút dần dần thì hải ngoại sẽ hết USD, góp phần tiêu diệt kẻ thù của Việt cộng.

  Xét từ một số lợi ích trên, chúng ta nên hoan nghênh anh em dân chủ gây quỹ từ hải ngoại để tiêu tiền trong quốc nội. Hoan nghênh, hoan nghênh, hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước mỗi ngày 1 tốt..ngày hôm nay tốt hơn ngay hom qua .hay lao dộng hăng say tạo ra san phẩm cho XH đi..dung mơ mong viền vông nữa những nhà dân chủ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nặc 23:25 ấu trĩ quá.

   Anh em dân chủ không làm ra sản phẩm cho XH thì mới đi làm dân chủ chứ. Nếu làm được ra cái gì (trừ vụ xxx nhau) thì sao gọi là dân chủ.

   Điểm danh anh em dân chủ có công việc "bình thường" kiểu tay làm hàm nhai thì chắc được vừa kín hai bàn tay. Người đời động não mãi cũng không nghĩ được ra dân chủ sống bằng gì. Thế mới tài.

   Xóa
  2. Làm từ thiện hưởng lãi 30%.

   Xóa
 11. Stt mới của Ho Lan Huong (phe Nấm):
  ====
  Ho Lan Huong đã chia sẻ một trạng thái.
  2 giờ trước
  Con bà nó đám rùa đen thụt đầu, copy stt chị đi chửi bới tổng xỉ vả khắp xó , sao không chụp cái sì ta tụt nhận lỗi nài của chị về mà thủ dâm tiếp. Chị an ninh cứng cựa đới. Con bé Huyen Nguyen ( gái Huyen Nguyen nó chả bẩu chị an ninh C55 à ( ờ mà này Gai Ngoan , C55 là cái gì bẩu trước cho chị để chị chém cho khí thế phát)
  ----
  Huhuhu, lỗi của Nô tỳ, nô tỳ đáng chết, để nô tỳ tự đánh tay mình 100 cái vì cái tội châm lửa đốt làng...hự hự...nô tỳ quả có mắt không tròng, Thái sơn hoàng hậu mama bùi hằng, tạ phong tần của các quý vị toa toa là, thế mà nô tỳ hỏng bít chọc trúng ngay đống kứt làm ruồi nhặng vo vo khiến cả làng họa lây, làm anh Võ Lão Nông phải ta thán....lẽ dza nô tỳ phải bít đó là gì để tránh cho xa , nô tỳ lại ngu ngơ té vào anh Người Buôn Gió sử gia có cái Đại vệ chí dị bắt cảm hứng viết nó từ cái bài Hòa thân xử tội của nô tỳ viết từ hồi nẳm bên yahoo 360. Huhuhu, nô tỳ có tội nên đang bị thiên binh vạn mã xứ Vệ của anh Hiếu tru dzi đa tộc , chém luôn con Tý Quỳnh mẹ Nấm, chỉ vì dây dưa là bạn nô tỳ. Ối các bằng hữu hãy mau mau chặt đứt quan hệ với nô tỳ để tránh chuyện vạ lây....nô tỳ đánh nài... Bốp bốp bốp...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Link:
   https://www.facebook.com/holanhuong/posts/10151898789100810?stream_ref=10

   Xóa
 12. Trần văn Thắng Hà Nộilúc 18:46 26 tháng 2, 2014

  Có gì mòa phức tạp hả bác Canhsat4sao?
  Tranh ăn thôi!
  Tên Hiếu Gió muốn làm thủ lãnh nên ra đòn tính triệt hạ đối thủ!
  Mụ Nấm Gấu thì cũng thế thôi!
  Chúng có cùng mục tiêu: Xuyên tạc, bịa đặt gây nhiễu loạn xã hội theo chỉ đạo của quan thầy ở hải ngoại. Nhưng Các nhóm quan thầy ở hải ngoại cũng tranh giành ảnh hưởng để hy vọng làm bá chủ ở VN khi CS sụp đổ, cũng tương tự như ông Thủ tướng tâm thần Chau X Nguyen thôi!
  Ha ha!!!
  Cảm ơn Hiếu Gió, cảm ơn Nấm Gấu! Các anh các chị đang chứng minh cho dư luận thấy sự cần thiết phải bảo vệ Đảng CS và bảo vệ chế độ này ra sao. Nhiều người dù không ưa CS chắc cũng không muốn chế độ này sụp đổ để rồi đưa các ông chủ bà chủ của các người từ hải ngoại về tranh phần, đấu đá như bên Thái Lan, như Ucrain đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 13. Lão thật quá đau "nòng" khi thấy các đàn em của mình xỉ vả lẫn nhau. Nếu thấy lão chi còn ít thì nói với lão, lão chi thêm, sao "nỡ nòng nào" cùng hội cùng thuyền lấy tiền công lão chi trả mà "vạch áo cho người xem nưng". Các em nên bình tĩnh lại đi và phải kiên trì, chỉ vài năm nữa thôi là CS nó sụp đổ rồi, khi ấy các em muốn bao nhiêu cũng được, lão chả tiếc.

  Trả lờiXóa
 14. Dường như 1 ông tổ của CNCS đã "dạy" rằng "ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh", một thời học trò phải khổ sở với việc phân tích, bình luận cái câu được cho là "triết lý cao siêu" này, trong khi thực chất nó chỉ đồng nghĩa với câu tục ngữ đời thường của Việt Nam là "tức nước vỡ bờ". Nay tư tui cũng xin phép nho nhe "triết lý cao siêu" một tẹo để đưa ra câu Ở ĐÂU CÓ QUYỀN LỰC & QUYỀN LỢI, Ở ĐÓ CÓ XÂU XÉ TRANH GIÀNH.

  Trả lờiXóa
 15. BỘ MẶT THẬT CỦA ĐOAN TRANG

  Đoan Trang giờ đã là một cái tên khá quen thuộc với cộng đồng mạng. Thậm chí nhiều bài viết ca ngợi Đoan Trang như là một "hổ nữ" của phong trào "dân chủ". Vậy thực hư Đoan Trang là người thế nào. Bài viết này xin đi vào phân tích một vài điểm liên quan tới Đoan Trang ngõ hầu giúp cộng đồng mạng hiểu rõ hơn bản chất của con người này.

  HÀNH XỬ VỚI ĐỒNG BỌN: TRIỆT HẠ KẺ NỔI TIẾNG HƠN MÌNH

  Đối với hầu hết đồng bọn của cô ta thể hiện sự độc tài, phi dân chủ quyết liệt, dữ dằn hơn gấp nhiều lần: không xem trọng bất kỳ ai, tìm mọi cách hạ bệ họ thua kém, đáng nguyền rủa, đáng khinh bỉ, không ai hơn cô ta. Bản chất những việc làm này rành rành không ngoài mục đích lôi kéo bè cánh cho bản thân, triệt hạ những ai nổi bật hơn cô này.

  Cô ta thuyết phục đồng bọn đám Bùi Hằng, Thúy Nga là loại “xôi thịt”, là phương tiện lợi dụng vào những việc cần “to mồm”, chê bôi Nguyễn Lân Thắng, Bùi Thanh Hiếu Người Buôn gió thuộc hàng “thô thiển”, không xứng được quảng bá “đại diện cho phong trào dân chủ”… Không chỉ nói mà còn bằng hành động ngăn chặn đăng/share bài cổ vũ, ca ngợi những nhận vật bị cô ta xem là “nổi trội” này, thậm chí lúc nguy nan cần sự trợ giúp như trường hợp Nguyễn Lân Thắng. Ngay cả Trần Huỳnh Duy Thức đang được đám trong và ngoài nước ca ngợi như “thủ lĩnh”, chiến lược gia tài trí hơn người để vận động quốc tế can thiệp cũng là mục tiêu Đoan Trang hạ bệ thê thảm, so sánh trình độ cấp sinh viên, vân, vân…

  Liên tưởng mới thấy Đoan Trang từ lâu đã là cây bút của Dân làm báo, tay chân thân tín của đại gia Việt tân Trịnh Hội, thảo nào cứ thấy mấy anh chị nổi nổi, viết lách khá trong nước như Bùi Thanh Hiếu Người Buôn Gió, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh..đồng loạt ta thán vì không được Dân làm báo ngó ngàng tới, trong khi các trang khác không ai chê bài của họ, chắc chắn là ngầm ý “phản ứng” với những kẻ đang phá bĩnh, triệt hạ lẫn nhau chăng? Sau này cô Huỳnh Thục Vy chắc tham gia nhóm Tuyên bố 258 do Đoan Trang thủ lĩnh, chịu nhún nhường đàn chị nên mới được Dân làm báo đếm xỉa đến chăng?

  Thế mới thấy kẻ suốt ngày hô hoán dân chủ như Đoan Trang thực ra lại chính là kẻ độc tài phi dân chủ hơn bao giờ hết. Chỉ đám người ô hợp, hổ lốn mới sinh ra và tạo điều kiện cho những kẻ man rợ như Đoan Trang có chỗ đứng được, bảo sao nội bộ đám dân chủ đánh nhau không dứt.

  Trả lờiXóa
 16. Từ từ rồi Tư tui sẽ kể những chuyện đấu đá nội bộ giữa các Cán bộ Đảng viên để tranh giành quyền lực, tất nhiên là phải có hứng thú mới kể hay, ôi ! Cứ mỗi lần sắp xếp lại ghế mới thấy tình đồng chí, đồng đội "thiêng liêng, cao cả" tới mức nào......

  Gợi ý trước : các bạn chịu khó để ý sẽ thấy quanh mình có một hiện tượng rất lạ là những Cán bộ Đảng viên sau khi nghĩ hưu sẽ sống rất ẩn dật, cô đơn và cô độc, khác hẳn với lúc đương chức, đương quyền, khách khứa, đàn em viếng thăm nườm nượp. Sao vậy ta ? Nếu tình đồng chí thắm thiết, thiêng liêng thì nó phải kéo dài chứ sao lại đứt đoạn khi quyền lực không còn vậy ? Và nếu trong quá trình làm "đầy tớ nhân dân" mà không làm gì ray rứt lương tâm thì tại sao khi nghĩ hưu lại phải sống ẩn dật, không giao du với ai, không khác gì tu sĩ như vậy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quanh xóm tôi các bác đảng viên sinh hoạt hơi bị rôm rả tư ạ. Nào là lập quỹ khuyến học, nào là mở tủ sách cho bon trẻ con, tổ chức trung thu, tết thiếu nhi cho các cháu, hiếu hỉ giúp đỡ hàng xóm, đủ món cả. Dân đi làm như tôi nhiều lúc thấy phải cảm ơn các bác đó toàn ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.

   Hay là Đảng viên tư nói là đảng viên "dân chủ" chuyên đi kiện cáo, hàng xóm muốn hót đổ đi ???

   Xóa
  2. Chèn ơi, vậy hả ? Có thể cho Tư tui biết chổ đó là chổ nào để Tư tui tới thấy cho mãn nhãn được hông vậy nong dan ? Đảng viên tư tui nói là đảng viên ĐCS hạng gộc và cận gộc nghe, mà Đảng viên chổ nong dan kỳ lạ thiệt, xen vô đủ thứ hết trơn vậy ? Đảng nói chỉ lãnh đạo chứ hổng có làm thay, vậy mà Đảng viên chổ nong dan làm thay cho hội khuyến học, hội người cao tuổi, hội liên hiệp phụ nữ..... e là nong dan vì muốn binh vực đảng mà lỡ miệng nói bậy thôi.

   Xóa
  3. Chắc bác tư ở bên tây nên không biết xóm tôi rồi. Xóm tôi toàn các bác về hưu lo cho lũ thiếu nhi thôi à, vì mấy ông đi làm như cùi bắp cắm đầu đi cầy tiền, thời gian đâu mà lo được mấy việc đó. Nói thật tụi tui rất rất cảm ơn các bác về hưu đã tổ chức múa lân, mua quà cho các cháu học sinh giỏi, quà nhỏ nhỏ mà các cháu được tuyên dương sướng gấp nhiều lần quà của bố mẹ tặng ở nhà.

   Bác tư cứ câu chữ quá, lúc đầu chỉ nói "cán bộ đảng viên sau khi nghỉ hưu" sau lại "bổ sung" đảng viên gộc với cận gộc. Mình là đàn ông nên nói 1 lời thôi, ai lại chơi món "lưỡi lộn l..." thế, mất cái tôn nghiêm đi bác tư à.

   Bác chịu khó hỏi xem ở các xóm khác xem có phải phần lớn hội khuyến học, nông dân, phụ nữ đều có nòng cốt là các bác đảng viên về hưu không nhé. Tui không quan trọng "chỉ đạo" hay "làm thay", chỉ thấy đám trẻ con được quan tâm là ổn rồi.

   Xóa
  4. Đúng vậy, lúc đầu tư này nói cán bộ Đảng viên sau khi nghỉ hưu, nhưng sau đó nong dan hỏi "Hay là Đảng viên tư nói là đảng viên "dân chủ" chuyên đi kiện cáo, hàng xóm muốn hót đổ đi ???" nên tư này mới trả lời "Đảng viên tư tui nói là đảng viên ĐCS hạng gộc và cận gộc nghe", người được học hành, có am hiểu, phải biết xâu chuỗi như vậy để hiểu đúng ý tư này nói những cán bộ đảng viên về hưu mà tư này đề cập là những đảng viên cận gộc và gộc về hưu, rõ chưa ? Tư này đã nói trình độ của "cắp buồi" chỉ là trình độ của "nông dân làm dư luận viên" thôi, quả không có sai mà ! Giờ thì đã rõ mặt thằng đàn ông nào vừa dốt đặc cán me lại vừa"lưỡi lộn l...." rồi "cắp buồi" há ?

   Ừa hén, chắc cái xóm của "cắp buồi" với nông dân mới có đảng viên về hưu tốt lộng lạc vậy nghen, xứ đó chắc thành "thế giới đại đồng" rồi nên thiên hạ tha hồ đ... và đẻ rồi lo đi cày kiếm tiền, còn bọn trẻ đã có mấy đảng viên về hưu lo giúp ! Chèn ơi ! Tốt quá tốt nghen, không như các xóm ở các tỉnh biên giới phía bắc, hổng biết mấy ông đảng viên về hưu tốt lộng lạc đâu mất hết rồi mà để trẻ con thèm "bữa ăn có thịt" mỗi ngày tới nổi phải đi bắt chuột cống, chuột chù... về xào, luộc qua quýt ăn như thời cộng sản nguyên thủy vậy !

   Xóa
  5. Mà tư tui đang hỏi nong dan "Có thể cho Tư tui biết chổ đó là chổ nào để Tư tui tới thấy cho mãn nhãn được hông vậy nong dan ?" thì bổng dưng "cắp buồi" lại nhào vô trả lời "Chắc bác tư ở bên tây nên không biết xóm tôi rồi", hóa ra nong dan với "cắp buồi" chỉ là một người thôi nghe bà con !!!! Tệ hại quá, đầu đít gì lộ hết trơn, dư luận viên gì mà dở quá dở.

   Xóa
  6. Phường Điện Biênlúc 10:27 1 tháng 3, 2014

   Thôi kết luận vậy đi
   Tư bán trời với biển
   Cũng một phường gậy bị
   Có gì ở đất liền?

   Trên trời chỉ: mây, sao
   Tha hồ tư bốn gào
   Dưới biển toàn nước mặn
   Cá nào tư thì thào?

   Kiến thức nào cũng cao
   Lĩnh vực nào cũng biết
   Tư xứng tầm lãnh đạo
   Đứng đầu lũ tào phào

   Các cụ nói làm sao
   Làm người đâu trọn vẹn
   Nói dài ra nói sạo
   Nói nhiều lẫn trắng, đen

   Bản chất của tư đen
   Làm sao sống chung đèn
   Cái sáng sao thích tối
   Cao sang khắc sống hèn

   Công lao tư bốn bàn
   Nhọc công sách với đèn
   Thời gian là có hạn
   Ngày đêm liệu có tiền?

   Nếu vì tiền, Phường lỗi!
   Cướp của tư miếng ăn
   "Miếng ăn là miếng nhục,
   Của cho liệu hết bần"?

   Phường chỉ là thường dân
   Không sang cũng chẳng bần
   Thấy bốn tư bàn luận
   Khiến lòng Phường phân vân!

   Mục đích tư bốn cần,
   Mong cho Nước mình sang
   Mong dân mình bớt hận
   Quanh năm chỉ ao làng?
   ( còn,đừng giận vội)

   Xóa
  7. Tư ơi, sao cứ nhai mãi bài ca sáp nhập nick cùi bắp với nông dân, dư luận viên này nọ thế nhỉ.

   Xóm của cùi bắp các ông đảng viên về hưu cũng giống như xóm nông dân và chắc cũng giống rất nhiều các xóm khác là họ đều tham gia các hội nông dân, hội khuyến học. Vậy tư đã hiểu chưa???

   Là đàn ông thì nói trước sau như một, chứ cứ "lộn l..." rồi khoác lên chữ"xâu chuỗi" xem chừng hơi kỳ. Đảng viên về hưu thì xâu chuỗi thế nào để hàm ý thành "đảng viên gộc về hưu" ???

   Xóa
  8. - Lẽ thường hai người đang nói chuyện bổng kẻ thứ ba nhảy vô trả lời thay mà không nói rõ là trả lời thay thì Tư này có quyền kết luận họ là 2 trong 1.
   - Nói rồi, chỉ có xóm cắp buồi với xóm nong dan là đảng viên về hưu tốt lộng lạc theo kiểu "thế giới đại đồng" thôi, còn xóm mấy em nhỏ thèm cơm có thịt ở MẤY TỈNH biên giới phía bắc thì hổng được vậy.
   - Chuyện "xâu chuỗi" đã chứng minh rồi, không chứng minh lại, nay tư tui hơi mệt, hổng muốn phí sức để khai sáng mãi cho những cái đầu dốt đặc cán me hoặc cố tình cãi kiểu chây lỳ cho đối thủ chán nản bỏ đi, một kiểu tranh cãi của đám dư luận viên kém tài hiện nay.

   Xóa
  9. Nói thêm "lộn l...." là người này nói trước nhưng lại nói người kia nói trước đó !
   Là nói cho mọi người rõ chứ với Tư này thì cắp buồi với nong dan hay với ai ai có là một cũng không ảnh hưởng gì, tốt gỗ hơn tốt nước sơn, là thứ gỗ tạp, dỏm thì sơn màu gì cũng là gỗ tạp, dỏm thôi.

   Xóa
 17. Cường Vĩnh Phúclúc 14:32 1 tháng 3, 2014

  Vậy là 3 tay sừng sỏ thuong dan, cui bap và nong dan đã phải câm họng dưới tay bác TƯ TRỜI BIỂN, riêng hạng tâm thần như Phường điện biên, nick phụ mẫu giáo vùng cao chắc là bác TƯ không chấp, chả thèm đoái hoài.

  Trả lờiXóa
 18. Bộ mặt thật của “Hồ Quang Huy” bị lật tẩy

  Đang xem bóng đá trận Pháp – Đức thì Trần Uy gọi điện nói trên trang Danlambao có bài của Hồ Quang Huy gởi cho Hương Trà, ông biết không. Mình nói có rãnh đâu mà xem, đang xem bóng đá nè có gì mai đọc.
  Sáng sớm, vừa nhâm nhi ly cà phê vừa mở điện thoại di động mãi mới thấy tít đề. Thư ngỏ gửi " Hương Trà ", mình thấy cũng ngộ ngộ, cố đọc xem Huy viết gì? Thì ra Huy vừa thanh minh, vừa chất vấn Hương Trà???. Huy nói “Hương Trà” đã vu khống, xuyên tạc nhằm hạ nhục tôi. Cụ thể “Hương Trà” đã xuyên tạc, vu khống tôi như: dẫn một số người lên tòa soạn báo Khánh Hòa để phản đối “việc báo Khánh Hòa đăng tin gây phản ứng xấu trong dư luận”; tòm tem với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; việc tôi phản ánh về bài báo đăng trên báo Khánh Hòa là vì tiền và tình???...vv..
  Thật chẳng oan chút nào, ngay bài viết cái gọi là “thư ngỏ gửi “Hương Trà” đăng trên blog danlambao đã thấy rõ bộ mặt thật của Huy theo đám “người đấu tranh cho dân chủ” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Hồ Nhật Thành??? không ai không biết blog danlambao là blog của bọn phản động Việt Tân, chuyên có bài viết xuyên tạc, kích động, bịa đặt về lịch sử, con người, về dân tộc, đất nước Việt Nam. Vậy hỏi Huy đâu là chính nghĩa??? Huy nói bằng chứng nào nói Huy đi khiếu nại, khiếu kiện cho Như Quỳnh, thì Huy lại lòi cái đuôi chó của mình ra? Huy không đi khiếu kiện, khiếu nại cho Như Quỳnh tại sao Huy lại lên tòa soạn báo Khánh Hòa yêu cầu giải thích nhóm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh định tổ chức họp tại quán cà phê Swing, số 20 Trần Phú, Nha Trang để thảo luận về cái gọi là “ Công ước chống tra tấn và vấn nạn công dân…”, mặt khác Huy gởi “thư phản ảnh” thực chất là khiếu kiện vì nội dung đơn toàn thưa kiện đến Tổng biên tập báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa và gửi cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (email)???. Ai cũng biết Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Hồ Nhật Thành theo đảng Việt Tân chống lại Tổ Quốc, Nhân dân, chống Đảng và chế độ. Một cán bộ nhà nước như Huy lại đi bảo vệ cho cái đám “cõng rắn cắn gà nhà” như thế thì cái mặt chó của Hồ Quang Huy đã lộ rõ và mọi người cũng có thể hiểu được Huy quan hệ với Như Quỳnh vì cái gì???.
  Cuối cùng trong một phút “thông minh đột xuất, ngu bất thình lình”, Huy quá ngây thơ và ngu dốt trước con cáo già Như Quỳnh, lại post bài viết của “Hương Trà” và thư ngỏ của Huy lên blog danlambao, đúng là “nhất cử lưỡng tiện”. Cái đầu bả đậu của Quang Huy làm sao mà hiểu được Như Quỳnh được hưởng lợi từ bài của Huy và bài của Hương Trà. Mặt khác qua bài viết của Hương Trà thì mọi người càng thấy rõ cái bộ mặt phản bội của Huy đối với Tổ quốc, đối với nhân dân. Làm con người mà Huy không biết phân biết phải trái, đúng sai, mọi sự quá khích đều có giới hạn của nó, không phải chỗ nào cũng chõ mõm vào để câu tiền tài trợ, để quảng cáo bản thân được đâu. “Lành làm gáo, vỡ làm môi, lôi thôi làm chó đấy”…
  Văn Quang

  Trả lờiXóa
 19. Bức tranh toàn cảnh đấu tranh Việt Nam rất đa dạng, mỗi con người là một nét vẽ, mỗi nét vẽ có những xuất xứ, động cơ khác nhau. Chính thế khi nhìn vào bức tranh đó, người ta khó trông cậy được một điều gì hoàn chỉnh, tổng thể.

  Trả lờiXóa