Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2014

Tại sao nói Pháp Luân Công là một giáo phái?
Lời dẫn: Sự kiện tên Nguyễn Doãn Kiên tự xưng là thành viên Pháp Luân công rồi liên tục gây ra một loạt hành vi vi phạm pháp luật vừa qua khiến nhiều người muốn tìm hiểu vậy rốt cuộc Pháp Luân công là cái gì? Dưới đây là 1 bài viết bằng tiếng Hoa đăng trên Tân Hoa Xã, Trung Quốc qua lời dịch của blogger Linh Tuấn Nguyễn. Tất nhiên, bài này bị các thành viên Pháp Luân Công bác bỏ và cho rằng đây là sự bịa đặt của phía chính quyền Trung Quốc. Nhiều học viên Pháp Luân công giải thích: Pháp Luân Công là một hệ thống "tu dưỡng cơ thể và tinh thần" được ông Lý Hồng Chí giới thiệu cho công chúng năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Cốt lõi môn tập là việc tu sửa tâm tính bản thân dựa trên nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn (Zhen Shan Ren), đặc tính tối cao của vũ trụ. Pháp Luân Công có 5 bài tập khí công nhẹ nhàng (bốn bài động công tư thế đứng và một bài tĩnh công toạ thiền). Pháp Luân Công trên thế giới không có tổ chức hành chính, cũng như tổ chức quản lý tài vật; không có danh sách đăng kí thành viên, không lễ nghi, phi tôn giáo, phi chính trị; người tham gia đến và đi một cách tùy ý. Người học viên được yêu cầu học các động tác và thực hành nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong cuộc sống hằng ngày.
Tôn trọng tính đa chiều, Google.tienlang xin giới thiệu bài viết này để chúng ta tham khảo.

*********

Bài gốc được đăng trên Tân Hoa Xã: 为什么说是邪教
 "Pháp Luân Công" là một giáo phái. Tôi muốn công khai về giáo phái  "Pháp Luân Công" và đặc điểm của họ, để xem những những điểm chung cuối cùng của họ là một giáo phái. Cần lưu ý rằng: thông tin về sự sùng bái từ  cuốn sách được thế giới công nhận, "Pháp Luân Công" từ "Pháp Luân Công" ấn tổ chức và giới truyền thông, vì vậy sự so sánh này là hoàn toàn đáng tin cậy.
Có: giáo phái
 Các nhà lãnh đạo giáo phái có quyền lực tuyệt đối và quyền lực tối cao, từ của ông là chân lý tuyệt đối. Một số các nhà lãnh đạo tự xưng của Cơ Đốc Phục Lâm Đức Giêsu Kitô, Chúa Giê-su là để hoàn thành công việc kinh doanh chưa hoàn thành, những người khác tuyên bố để tái sản xuất Đức Phật, có hơn Phật mana.
 Vì lý do địa vị vô cùng to lớn của Lý Hồng Chí, "Pháp Luân Công" có tổ chức và là một giáo phái với đầy đủ đặc điểm.

Đăc điểm thứ hai: bắt đầu phải trải qua cải tạo, "tẩy não"  và phục hồi chức năng
 "Tẩy não" dạy cho lãnh đạo chính hoặc tổ chức để thấm nhuần ý tưởng của các tín hữu, nói, và yêu cầu các tín hữu hoàn toàn chấp nhận. Giáo phái khác nhau của những cách khác nhau, nhưng nói chung bao gồm:
 1  tân thành  viên cuộc sống tập thể, tham gia vào các hoạt động nhóm;
 2  lãnh đạo hoặc tổ chức xuất bản khác nhau ấn phẩm như sách, bản ghi âm, video, vv, nói với các tín hữu để làm cho tiềm năng phát huy, tất cả mong muốn trở thành sự thật, bạn phải đọc kỹ hoặc xem các ấn phẩm này, bạn phải nắm vững nội dung, để hành động của họ phù hợp với các nhà lãnh đạo của nói nói đến, nhưng để làm điều đó, để mua các ấn phẩm này là không thể thiếu;
 3  nhà lãnh đạo của các tín hữu chiến tranh tâm lý, để nắm bắt trạng thái tâm lý của người tín hữu, được thấm nhuần qua các hình thức khác nhau của các ấn phẩm, vv, để làm cho họ một sự hiểu biết sâu sắc về ý tưởng trước đây và niềm tin là vô cùng sai, phải thay đổi chính mình, để trở thành những người mới;
 4  "yêu để cho" chiến thắng tình cảm, là người lãnh đạo của các tín hữu là đáng tin cậy nhất, người toàn năng.
 Đến mức, bạn phải học, "Chuyển Pháp Luân", chỉ có tôi có thể dạy cho bạn, Lý Hồng Chí, "Chân", cứu thế giới, cung cấp cho bạn cứu trợ - có vẻ như là L ý Hồng Chí và "Pháp Luân Công" tổ chức tôn giáo có đặc trưng thời điểm này.

Đặc điểm thứ ba: để thúc đẩy "Thế Mạt Luận"
 Nhiều giáo phái được gọi là thế giới của ma quỷ trong quyền lực, tham nhũng xã hội, ngay lập tức đến cuối; muốn được cứu, chỉ có người lãnh đạo và tổ chức.
 Li nói rằng "nhân loại bị hỏng, kỳ diệu ở khắp mọi nơi," bất đồng chính kiến ​​là "ma thuật" cho biết, "Pháp Luân Công" giáo phái có đặc trưng thời điểm này.

Đặc điểm thứ 4: việc sử dụng các nhà lãnh đạo các tín hữu, tài sản tích lũy
 Cách:
 1  chạy trên thay mặt cho các lớp học khác nhau, có được lợi nhuận khổng lồ;
 2  điều trị tâm lý, nhận được chi phí điều trị;
 3 ấn phẩm  tiếp thị;
 4  gây quỹ;
 5  qua các phương tiện khác nhau và các kênh truyền hình, nâng cao Văn phòng công nghiệp và làm cho nó phát triển thành một lượng tiền lớn.
 Trường hợp duy nhất từ ​​Vũ Hán, Hồ Bắc và Sơn Đông Tế Nam xuất hiện ba trường hợp công bố bất hợp pháp và bán các loại sách về  "Pháp Luân Công" , sản phẩm nghe nhìn, chẳng hạn như đồng hồ, thu nhập cá nhân của Li đạt 38.860.000 nhân dân tệ, với một giáo phái này tính năng điểm.

 Tính năng năm: chống xã hội, chống truyền thống, chống con người
 Hình thức:
 . 1  mình hoặc tiếp tay cho lãnh đạo, khuyến khích các tín hữu có nhiều dâm dục hay "vợ";
 . 2  tín hữu tham gia với những người khác để phát triển một loạt các kỹ thuật, bao gồm quyến rũ tình dục khác giới;
 . 3  bí mật tích trữ vũ khí và đối thủ của cuộc sống và cái chết;
 . 4  tình báo thu thập lĩnh vực an ninh quốc gia;
   5.  bao vây chính phủ, kích động tình trạng bất ổn.
 Theo hình thức "Pháp Luân Công" giáo phái này với các đặc tính của hai, bốn, năm.

 Đặc điểm sáu: tổ chức
 Giáo phái tham gia dễ dàng bỏ khó khăn,khi từ bỏ sẽ bị đe dọa
 "Pháp Luân Công" giáo phái có đặc trưng thời điểm này.
 Như có thể thấy ở trên, "Pháp Luân Công" giáo phái các đặc điểm phổ quát.
 Trung Quốc là thập niên tám mươi giáo phái chỉ, cuối tại Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Nhật Bản và các nước khác. Theo Đền 1978 nhân dân Hoa Kỳ theo sự xúi giục của các nhà lãnh đạo Jones có 914 người tự tử hàng loạt ở Guyana r; 1993 Chi nhánh Davidians ở Hoa Kỳ dưới sự chỉ huy của nhà lãnh đạo, 51 ngày sau khi cuộc đối đầu với cảnh sát, lửa tự thiêu, 86 người đã bị chết cháy ; Đền năng lượng mặt trời vào năm 1994 hai người theo tự tử hàng loạt xảy ra ở Thụy Sĩ vào năm 1995, theo cam kết cố tự sát tập thể ở Pháp; năm 1995 tại các nhà lãnh đạo giáo phái Nhật Bản Aum Shinrikyo xúi giục, thoát khí giết 12 người, 5 000 người bị thương;
Chính vì lí do như vậy cho nên những giáo phái bất hợp pháp ,truyền bá những quan điểm không phù hợp rất dễ biến tướng gây họa cho xã hội , gây nên những trường hợp xảy ra đáng tiếc vì thiếu sự kiểm soát thích đáng .
Nguồn tiếng Hoa: Ở Đây.
Bản dịch do Blogger Linh Tuấn Nguyễn gửi cho Google.tienlang.
====

67 nhận xét:

 1. Về Tà đạo Pháp Luân Công: PHÂN BIỆT CHÁNH TÀ
  25.1.14 Vu Hoang Son 16 comments

  Khoai@

  Nhân chuyện gần đây tà đạo Pháp Luân Công liên tục có những hành động khủng bố, phá hoại, nhục mạ anh hùng dân tộc, kích động bạo loạn để gây tiếng vang, tạo thanh thế, hòng lôi kéo sự quan tâm của quốc tế, can thiệp vào công việc nội bộ của nhà nước ta. Khoai@ đăng bài của Cư sĩ Minh Mẫn nói về cách phân biệt chính - tà, qua đó nhận diện rõ hơn về thứ tà đạo với tên gọi Pháp Luân Công.

  Bài viết dù phản ánh quan điểm riêng của tác giả, nhưng có giá trị để tham khảo. Bởi người Việt Nam, ngay cả những người có học hàm giáo sư như GS Nguyễn Lân Dũng cũng có những nhìn nhận lệch lạc về Pháp Luân Công (Xem ở đây), dẫn đến cổ súy cho tà đạo, dị giáo phát triển ở Việt Nam.

  Mời các bạn đọc bài của Cư sĩ Minh Mẫn:

  Hiện tượng tà ma ngoại đạo mượn danh nghĩa Phật giáo để truyền đạo, đồng thời xuyên tạc, vu khống, chống phá Phật giáo để cải đạo Phật tử là một sự thực không thể phủ định.

  Trước đây có Osho (giai đoạn đầu theo Phật, giai đoạn sau vì có nhiều người theo và trở nên nổi tiếng nên trở lại chống Phật rồi rơi vào tà kiến), Thanh Hải. Hiện tại có Pháp Luân Công, Trần Tâm, thiền “Minh Triết” của Duy Tuệ, Thông Lạc và nhiều giáo phái tà giáo khác.

  Các giáo phái tà đạo này đã lợi dụng Phật giáo, Ăn cắp giáo lý đạo Phật rồi lý giải theo thiên kiến chủ quan của họ, đồng thời vay mượn một ít học thuyết của các tôn giáo và triết học đông tây để lập ra giáo phái mới với mục đích chính là :

  1. Lợi dụng tôn giáo hoạt động chính trị: Các giáo phái này đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết của một bộ phận quần chúng để lôi kéo, tuyên truyền, kích động họ chống phá thể chế lãnh đạo hiện tại của một số quốc gia để làm hậu thuẫn cho chúng, hòng lật đổ thể chế đó rồi lên lãnh đạo đất nước [thực ra đây chỉ là một sự hoang tưởng. Nhưng sự gây rối làm mất an ninh trật, làm mất công ăn việc làm, gây oán thù giữa các đảng phái, các bộ phận dân chúng khác là có thật]. Lý do khiến các tin đồ của những giáo phái này xuống đường biểu tình, ra các tâm thư kêu gọi phương Tây can thiệp v.v… là vì những giáo phái này đã phóng đại, thổi phồng và bịa đặt ra những tội ác của thế chế hiện tại rồi cho các thể chế này có tội ác tày trời cần phải lên án, cần phải lật đổ và yêu cầu thể chế đó hãy giao quyền lãnh đạo cho các “giáo chủ” chủ của mình. Pháp Luân Công là giáo phái điển hình nhất cho loại tôn giáo này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2. Buôn thần bán thánh: Một kẻ trong số những giáo phái tà đạo nêu trên từng phát biểu: Suy cho cùng thì không có sự kinh doanh nào thu lợi nhuận cao cho bằng kinh doanh tôn giáo!

   Xuất phát từ động cơ lập “đạo” như thế, rõ ràng “giáo chủ” các giáo phái này đã thấy, đã biết là, muốn thu lợi thật nhiều thì không có buôn bán, kinh doanh gì bằng “buôn thần bán thánh”.

   Vâng! Quả đúng như thế. Họ đã dựa vào tâm lý ưa thích, tôn sùng và chạy theo các hình thức mê tín, các hiện tượng xảo thuật đẹp mắt, các phép lạ rẻ tiền, các cách “tu” làm ít mà được nhiều, thậm chí không cần làm gì hết chỉ tin theo và giao khoán niềm tin cho các “giáo chủa” các đấng “bề trên” sẽ có tất cả. Họ còn dùng những chiến lược quảng cáo tuyên truyền rầm rộ bằng mọi thủ đoạn để móc túi tiền của các tín đồ. Chỉ cần nói mình là “thánh”, là “ta đã chứng đắc”, “ta sẽ ban phước, ban tiền tài danh lợi cho. Chỉ cần tin theo ta sẽ có tất cả”… là quần chúng bình dân ai mà không mê, không theo và không bỏ tiền của ra cúng chứ !?

   3. Cải đạo Phật tử: Pháp Luân Công, “Đạo Sư” Duy Tuệ, Trần Tâm hiện đang ráo riết cải đạo Phật tử. Nhưng việc cải đạo phổ biến nhất vẫn là Pháp Luân Công.

   Để lôi kéo và cải đạo Phật tử, một mặt những “giáo chủ” và tín đồ của các giáo phái này đã mượn khái niệm, thuật ngữ, ngôn ngữ kinh điển, hình thức đạo Phật rồi nạp vào đó nội dung tà đạo, đồng thời cho mình là một “hệ phái” của đạo Phật để lừa đảo Phật tử. Mặt khác lại xuyên tạc, vu khống, bịa đặt ra những điều không có trong kinh Phật để phỉ báng, chống phá đạo Phật. Mục đích làm lung lạc niềm tin Chánh pháp của Phật tử để cải đạo họ. Thay vì theo Phật, hãy theo họ, theo Pháp Luân Công đi! Pháp Luân Công cũng có “Chánh pháp”, “chánh kiến”… nhưng cao siêu hơn nhiều! Đây là hành động lừa đảo. (Xin lỗi, chúng tôi đã phải hơi nặng lời, vì Pháp Luân Công đã và đang quá xảo quyệt để cải đạo Phật tử. Nhân đây, chúng tôi xin lưu ý quý Phật tử, trước khi kết bạn và chấp nhận yêu cầu kết bạn, quý Phật tử phải vào xem thông tin cá nhân và nội dung đăng trên dòng thời gian của người đó như thế nào, có phải là Phật tử thật không hay chỉ lợi dụng danh nghĩa Phật tử để tuyên truyền tà giáo. Theo kinh nghiệm, chúng tôi thấy, có nhiều bạn treo avatar Phật giáo, hình thức Phật giáo nhưng bài đăng, các trang thích toàn là Pháp Luân Công. Quý Phật tử phải hết sức lưu ý điều này).
   Chúng tôi xin nói rõ, TRONG HAI TRUYỀN THỐNG PHẬT GIÁO NAM TÔNG VÀ BẮC TÔNG, 3 TÔNG PHÁI CHÍNH của PHẬT GIÁO BẮC TÔNG LÀ TỊNH ĐỘ TÔNG, THIỀN TÔNG, MẬT TÔNG VÀ 2O BỘ PHÁI CỦA PHẬT GIÁO, KHÔNG CÓ 1 HỆ PHÁI, TÔNG PHÁI NÀO CÓ TÊN LÀ Pháp Luân Công hết. Pháp Luân Công chẳng có dính dáng gì đến Phật giáo cả.

   Tất cả Phật tử cần cảnh giác và nếu phát hiện việc làm vô liêm sỉ này của bọn chúng, hãy lên tiếng mạnh mẽ và thông báo cho mọi người ngay.

   Xóa
  2. Và để giúp cho quý Phật tử mới bắt đầu học Phật và những vị không có nhiều thời gian tìm hiểu Phật pháp, chúng tôi xin hướng dẫn và gởi một số tài liệu quan trọng để quý Phật tử có đủ kiến thức cơ bản Phật pháp, từ đó, sẽ dễ dàng phân biệt thế nào Phật pháp, thế nào là tà pháp; đâu là Chánh pháp của Phật, đâu là lời của bọn tà đạo mượn khái niệm của Phật rồi nạp vào đó tà giáo để lừa đảo người khác.

   1. Tất cả những KINH SÁCH của bất kỳ tông phái, giáo phái, hệ phái nào và tất cả lời giảng dạy của bất kỳ vị nào nếu không căn cứ trên BA DẤU ẤN QUAN TRỌNG (TAM PHÁP ẤN) LÀ :VÔ THƯỜNG, VÔ NGÃ và NIẾT BÀN được xem là tà giáo.

   Chúng tôi xin mời quý Phật tử vào mục PHÁP THOẠI và SÁCH của trang nhàwww.cattrang.org nghe và đọc thật kỹ. Đồng thời vào một số trang nhà Phật giáo khác tìm hiểu thêm như: www.tusachphathoc.com, www.langmai.org, www.thuvien-thichnhathanh.org, www.quangduc.com, www. phatviet.com ...
   2. Tất cả các PHÁP MÔN TU nào của bất kỳ Tông phái, hệ phái, giáo phái nào, dù là THIỀN TÔNG, TỊNH ĐỘ TÔNG hay MẬT TÔNG, nếu không y cứ trên BA MÔN HỌC (TAM VÔ LÂU HỌC) là: GIỚI (SILA), ĐỊNH (SAMADHI) và TUỆ (PANNA) được xem là PHÁP MÔN TÀ GIÁO.

   Muốn hiểu rõ thế nào là TAM VÔ LẬU HỌC, mời bạn vào trang www.cattrang.org và các trang www.phatviet.net, www.daophatngaynay.com (mục Phật pháp),www.tusachphat.com (gõ vào mục tìm kiếm ba từ TAM VÔ LẬU HỌC hoặc GIỚI ĐỊNH TUỆ để nghe), www.langmai.org, www.phapluan.vn … và đường link sau:http://tuvien.com/gioi_luat/show.php?get=1&id=58bahoc. (Và xem bài Pháp Môn Tu Tập Chính Thống Trong Phật Giáo mà chúng tôi đã gởi vào trang cá nhân facebook.)

   3. Quý Phật tử cũng cần phân biệt thế nào là Tôn giáo Tâm linh và Tôn giáo Tín ngưỡng. Có rất nhiều tôn giáo chỉ có tín ngưỡng chứ không có Tâm linh. Tâm linh khác rất xa tín ngưỡng. Tín ngưỡng phần lớn là mê tín dị đoan trong khi Tâm linh liên hệ đến các phương pháp chuyển hóa, làm chủ dòng cảm xúc của mình. Chuyển hóa lòng tham, sân, si, các tâm lý tiêu cực để con người có an lạc hạnh phúc là điều chúng ta chỉ có thể tìm thấy trong đạo Phật mà thôi.

   Mời quý Phật tử tìm hiểu vấn đề này rõ hơn bằng cách nghe các bài giảng sau :

   www.youtube.com/watch?v=78_NjanJEi4 (Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật ? )

   http://tusachphathoc.com/media/#Play,5948,Bai-01-Van-dap-dao-Phat-la-gi-.tsph

   Và nhiều bài giảng khác tại www.tusachphathoc.com, www.phatam.com,www.phapthihoi.org

   Chúng ta cũng cần Phân biệt thế nào là Tôn giáo Nhân bản và Tôn giáo phi Nhân bản. Có những tôn giáo chỉ khuyến khích người ta gây chiến tranh bằng cách mang súng, mang gươm đi truyền đạo, đi mở mang nước Chúa chứ không khuyên người ta tu… Đó là Tôn giáo phi nhân bản.

   Pháp Luân Công, Thiên Chúa [gồm Công giáo, Chính Thống giáo, Anh giáo, Tin Lành] là Chánh hay tà, Nhân bản hay phi nhân bản, Tôn giáo Tâm linh hay Tôn giáo Tín ngưỡng, mời các bạn, quý Phật tử hãy xem những thủ đoạn và chiến lược cải của họ dưới đây cũng như tội ác của họ đã và đang làm tại kho tài liệu www.sachhiem.net.

   Tâm Bình

   Được đăng bởi Cư sĩ Minh Mẫn

   Xóa
  3. http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/02/may-day-chua-nay-phap-luan-cong-ra-toi.html
   MẤY DẠY CHƯA NÀY - PHÁP LUÂN CÔNG RA TỐI HẬU THƯ

   Xóa
  4. Có rất nhiều người cứ hiểu lầm bởi vì không biết rõ sự thật về Pháp Luân Công, tin vào bởi những tuyên truyền vu khống và lừa dối của ĐCS TQ!
   Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu tâm lẫn thân tốt đẹp cổ truyền, là một môn tu luyện thượng thừa của Phật Gia, tu luyện đồng hóa chiểu theo đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn của vũ trụ. Sau khi được Ông Lý Hồng Chí phổ truyền năm 1992 bắt nguồn từ trung quốc, sau đó 5 năm đã có hơn 80 triệu người dân theo học. Sư Phụ Lý Hồng Chí được mời đi thuyết giảng ở khắp các thành phố lớn ở TQ, vì Pháp mang lại sức khỏe và đạo đức được nâng cao cho toàn xã hội, từ các nhà máy, công sở, người người đều làm người tốt! Năm1996 Sư Phụ được mời sang Pháp để thuyết giảng, đến nay đã phổ biến phát triển hơn 140 quốc gia với hơn 100 triệu người tu luyện mỗi ngày.
   Cho đến nay không có bộ luật nào cấm PLC, lệnh đàn áp đó do Giang Trạch Dân đưa ra năm 1999, Ông ta chính bởi lo sợ quyền lực của mình bị lung lay, khi mà Pháp Luân Công rất tốt, người truyền người, tâm truyền tâm, số người tập PLC đã nhiều hơn số đảng viên, hơn 60% đảng viên khi ấy cũng tập, vì Pháp rất tốt, nhất là về phương diện sức khỏe đã giảm một lượng lớn chi phí y tế cho đất nước, đạo đức con người được nâng cao rõ rệt, trung bình cứ 12 người dân TQ thì có 1 người tập PLC; người tu luyện biết cân nhắc đến người khác, sống và hành xử theo nguyên tắc Chân-Thiện-Nhẫn.

   Xóa
  5. Hãy đặt một câu hỏi lớn: Tại sao lại đàn áp? họ đã làm gì sai chăng? Hãy nói ra cho họ biết rằng họ đã làm gì sai? Giang Trạch Dân đã ra lệnh đàn áp, lập ra phòng 610 có quyền lực cao hơn tất cả công an địa phương, bắt giữ trái phép và đánh đập đàn áp các học viên PLC dã man và tàn nhẫn! Họ bạo lực, họ lừa dối, họ vu khống, họ hoàn toàn không nhẫn. Lẽ nào họ sợ người tốt? Lẽ nào không vui mừng khi dân chúng trở nên tốt, tự hỏi rằng vì lẽ gì họ không muốn người dân họ trở nên tốt. trang web này: http://vn.minghui.org/news/18306-nguon-goc-cua-cuoc-dan-ap-phap-luan-cong-tai-trung-quoc.html Những người tu luyện tu tâm Chân-Thiện-Nhẫn, ngay khi bị đánh, bị tra tấn họ bao dung và rất từ bi mà khuyên người hướng Thiện, họ không đánh lại, thậm chí không tự vệ, dù mất cả tính mạng họ cũng kiên định với niềm tin vào Chân-Thiện-Nhẫn! Vũ khí duy nhất của chúng con là ôn hòa thỉnh nguyện tới chính quyền, hãy thả các học viên ra, chấm dứt cuộc đàn áp, một môi trường tự do tín ngưỡng, tự do tu luyện Pháp Luân Công!
   Ngày nay cộng đồng châu âu, các quốc gia trên thế giới đang lên án hành động bạo ngược này, hơn 10 năm qua, duy nhất ở TQ là đàn áp dã man như vậy, các học viên PLC bị đàn áp, bắt giữ trái phép, đánh đập, cưỡng bức, bóc lột sức lao động, rất nhiều người còn bị tra tấn đến chết! Còn có nào là viết hối quá thư, ép buộc thôi tập Pháp Luân Công, việc gì họ phải làm như vậy phải không?! Pháp Luân Công không có bí mật, không có tổ chức, không làm chính trị, không ghi danh sách, không lễ nghĩa, không giáo đường…họ chẳng có gì ràng buộc cả, tất cả đều minh bạch. Trước những hành động bạo lực, và những lời bô nhọ tà ác, bất kể những gì họ đã nói, bất kể những gì họ đã làm, người người vẫn không từ bỏ niềm tin vào Chân-Thiện-Nhẫn của mình. Giang Trạch Dân đã tuyên bố dẹp Pháp Luân Công trong vòng 3 tháng, nhưng giờ đây, Pháp Luân Công đã phổ biến và mang lại lợi ích cho rất nhiều người trên khắp thế giới rồi!
   Tội ác mổ cắp nội tạng sống thật tà ác, hành động này thật tà ác, họ đã mổ cắp nội tạng và bán chúng cho thế giới với giá cao. Trang web: http://vn.minghui.org/news/category/cuoc-buc-hai-o-trung-quoc/ sẽ phơi bày rõ cho bạn sự thật kinh hoàng này! Hãy kí tên vào đơn thỉnh nguyện để chung tay góp phần chấm dứt nó!

   Xóa
  6. Những người tu luyện Pháp Luân Công, họ chỉ muốn làm người tốt, tất cả những người tu luyện cũng chỉ mong tu luyện để trở thành người tốt và tốt hơn nữa! tất cả những gì chúng mình làm là nói lên sự thật, Pháp Luân Công là tốt, cả thế giới đang lên án cuộc đàn áp này. Sự kiện tự thiêu ở Thiên An Môn đã được chứng minh là giả mạo. Giang Trạch Dân và Bạc Hy Lai đã bị kiện ở nước ngoài. Hãy nghĩ về điều này! Đối nghịch với Chân-Thiện-Nhẫn là Giả-Ác-Đấu; Giả -Ác-Đấu là xấu, từ xưa đến nay có ai ủng hộ cái ác, thì lẽ nào tội ác được duy trì bảo hộ, liệu những ai làm ác hoặc đồng lõa với cái ác rồi không bị trừng phạt chăng, Thiện có thiện báo, Ác có ác báo, làm việc tốt thì trời thương, hành ác thì lẽ nào không chịu báo ứng. Hãy nghĩ rằng: bệnh tật, thiên tai, ôn dịch đều đến bất ngờ, rất nguy hiểm! Chúng mình nói rõ ra sự thật để giúp mọi người minh bạch ra; Đừng nghe theo, tin theo lời lừa dối, hãy dùng lý trí để nhận định xem đâu là tốt, đâu là xấu. Con đường là tự mình đi, con đường vận mệnh của bạn là do bạn lựa chọn! Chúng mình muốn giới thiệu Pháp tốt đẹp này và mong muốn ai ai cũng được hưởng lợi ích từ Pháp! Nếu ai muốn tìm hiểu và tu luyện; chúng mình sẵn lòng giải đáp và hướng dẫn miễn phí! Các hoạt động của Pháp Luân Công là miễn phí, hoàn toàn là do các học viên tình nguyện đảm nhận, không hề tính công, không kể thưởng gì! Mọi người hãy tìm hiểu thêm ở trang web www.phapluan.org và www.minhhue.net để rõ hơn nhé, các tài liệu, audio, video hướng dẫn tập công…đều tải về miễn phí!
   Khi gặp nguy hiểm: bạn hãy chân thành niệm: Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân-Thiện-Nhẫn hảo! xin chúc bạn bình an!

   Xóa
  7. Pháp Luân Công hảo! Ôn Gia Bảo giải oan cho Pháp Luân Công: http://www.youtube.com/watch?v=GMh2nyH0jA0

   Xóa
  8. Pháp Luân Công là Pháp môn tu luyện tâm lẫn thân tốt đẹp thuận theo Chân-Thiện-Nhẫn, nâng cao đạo đức và tốt cho sức khoẻ, không can thiệp chính trị, không làm chính trị gì. Pháp Luân Công cũng không phải tôn giáo, không mang hình thức tôn giáo gì, không thờ cúng, lễ nghĩa hay bái lạy, không mang bất kì điều gì mang tính tôn giáo! Người tu luyện Pháp Luân Công tu tâm tính, dần dần buông bỏ những tâm xấu để trở thành người tốt, tuyệt đối tuân thủ luật pháp quốc gia và càng không bạo động, không phản động, không làm chính trị. Những thành viên nhóm Phạm Xuân Giao là giả danh học viên Pháp Luân Công thực hiện những việc không nên làm, gây hiểu nhầm nhiều cho quần chúng! Mọi người hãy phân biệt rõ, nhóm đó là giả mạo đó, không phải học viên Pháp Luân Công chân chính đâu!

   Nếu có thể xoá bài đăng mang nội dung gây hiểu nhầm không tốt đó thì bạn nên làm điều đó nhé, bạn làm 1 việc tốt, phúc lành sẽ đến với bạn! Cảm ơn bạn!…………..

   Xóa
  9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  10. Xem clip hay để hiểu rõ
   https://www.youtube.com/watch?v=oj2cDE4rWaQ

   Xóa
 2. Có học viên PLC ở HN đã nói rằng, họ không biết, và hoàn toàn không đồng tình với những việc làm mang tính chất phá hoại của ông Kiên. Việc của họ ở VN nói chung, HN nói riêng chỉ là tập luyện và "phát chính niệm" - một khái niệm của họ - trước cửa ĐSQ TQ - kẻ ra tay đàn áp họ không thương tiếc. Và sư phụ Lý Hồng Chí (người sáng lập PLC) cũng đã nói với họ, không có các hành động chống Đảng CSVN.

  Có lẽ vì chống đối TQ nên cũng có lần họ bị tạt nước hay gì đó, do một "chị bán nước" thực hiện.

  Do đó việc ông Kiên này, cần xem lại cả vấn đề thần kinh, lẫn mục đích thực của ông ta.

  À mà xin hỏi ông Mõ, Cư Sỹ Minh Mẫn là cao nhân phương nào vậy? Theo ông ta thì Đảng giáo chắc là CHÍNH GIÁO duy nhất trên đời này nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A con chó hoang Đu đủ, rác rưởi của Việt Tân mấy hôm nay cùng tổ tiên họ hàng liếm máu lồn Tết Canh Ngọ nay mới bắt đầu lên tiến sủa. Đào mả bố con chó săn Đu đủ. ĐCM mày liếm máu lồn

   Xóa
  2. Đây không hiểu người thuộc giáo phái nào nhỉ?

   Xóa
  3. Đây giáo phái chuyên môn đào mả tổ tiên thằng mang nick Đu đủ đổ vào hố xí. cha tổ bà mày liếm máu lồn con đĩ Hằng Bòi

   Xóa
  4. Rác rưởi Đu đủ ơi mày ko bít thế nào là nhục nhã ah

   Xóa
  5. + Tởm Nông văn Rận à!, hãy dẫn thẳng đường link đển mọi người vào đọc bản gốc đi. Trích dẫn theo cái thằng locliec, một dạng dư luận viên không thành mà làm gì ?. Tam sao thất bản ngay.
   + Hãy bảo mọi người NHÂN VÀO ĐÂY MÀ ĐỌC BẢN GỐC . Còn ít tuổi, muốn hướng tới tương lai, thì hãy chọn chủ mà thờ. Đừng theo đóm ăn tàn mấy thằng chỉ biết ăn mày quá khứ, lẩm cẩm, lũ lẫn mà làm gì, chúng còn sống được mấy lúc!.

   Xóa
  6. Lồn mẹ thằng Nông Dân sau khi ăn Tết sủa ra độc mùi cứt

   Xóa
  7. Tôi làm theo lời dạy của Đức Phật thôi ông (bà) Hoa ạ. Ông (bà) có biết câu chuyện đó không?

   Tôi chẳng việc gì phải bận tâm đến lũ Dư luận viên vô học cả!

   Xóa
 3. Bản Chất Thật Của Pháp Luân Công? Giáo chủ Pháp Luân Công nói gì về Thiền Tông ??
  Bát Bộ Thiên Long lập chủ đề này để nắm bắt một vài điểm "nóng" của phái Pháp Luân Công. Thế nào là "nóng", tức là người nóng và pháp nóng. Vấn đề "người nóng" thì có Thầy và Đồ phái Pháp Luân Công; vấn đề "pháp nóng" thì có cũng một vài điểm khá quan trọng cần nhìn nhận.

  Ngoài ra, cũng có khi cần nói đến cách thức các học viên Pháp Luân Công truyền đạo với phương pháp như thế nào. Hay có thể nói một cách khoát hơn cho nội dung của chủ đề này:

  -Giáo chủ Pháp Luân Công nói gì về Thiền Tông và Tổ Sư Thiền Ấn Độ và Trung Hoa ?

  -Những người học Pháp Luân Công đã mất mạng và tàn tật, vậy Pháp Luân Công đã sử lý hậu quả này như thế nào ?

  -Những người tuyên truyền Pháp Luân Công ở Việt Nam có chánh kiến hay không ?


  -Và một số vấn đề liên quan.

  Cảm ơn các đọc giả đã theo dõi và góp ý phân biện cho vấn đề mà Bát Bộ Thiên Long thấy và đặt ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/bai-viet/3952-ban-chat-that-cua-phap-luan-cong/page__view__findpost__p__23277
   Sách Chuyển Pháp Luân-Lý Hồng Chí viết:
   Bài giảng thứ nhất

   Mục-Tầng khác nhau có Pháp của tầng khác nhau

   ...Tôi cũng cần phải nhấn mạnh một vấn đề, tu luyện chúng ta cần phải có truyền công [và] giảng Pháp. Một số hoà thượng ở chùa, đặc biệt là [hoà thượng] Thiền tông có thể có cách nghĩ khác. Hễ nghe đến giảng Pháp, họ liền không thích nghe. Tại sao? Thiền tông [nhìn] nhận rằng: Pháp ấy không thể giảng, Pháp đã giảng ra [thành lời] thì không còn là Pháp nữa; không có Pháp có thể giảng; chỉ có thể tâm lĩnh thần hội; vậy nên đến ngày nay Thiền tông không giảng Pháp gì hết. Đạt Ma [bên] Thiền tông truyền [dạy] điều ấy; [đó] là căn cứ theo một câu của Thích Ca Mâu Ni. Thích Ca Mâu Ni giảng: ‘Pháp vô định Pháp’. Ông ấy căn cứ trên câu thoại của Thích Ca Mâu Ni mà sáng lập pháp môn Thiền tông. Chúng tôi nói cái pháp môn ấy là thứ dùi sừng bò. Sao lại gọi là dùi sừng bò? Khởi đầu khi Đạt Ma dùi vào trong thì thấy còn rộng; nhị tổ dùi vào thì thấy không còn rộng nữa; tam tổ thì thấy còn lọt được; tứ tổ thì thấy hẹp lắm rồi; ngũ tổ về cơ bản chẳng còn gì để dùi nữa; tới lục tổ Huệ Năng thì đã đến đỉnh [sừng bò] và có dùi cũng chẳng đi đến đâu được nữa. Ngày nay chư vị nếu muốn đến Thiền tông học Pháp, chư vị chớ hỏi; nếu chư vị hỏi ông [thầy] bất kể vấn đề gì, [ông ta] sẽ quay lại cho vào đầu chư vị một gậy, gọi là "bổng hát"3. Đó nghĩa là chư vị không được hỏi, phải tự mình ngộ. Chư vị nói: ‘Tôi chưa biết nên mới đến học, ngộ được gì đây? Ông lại cho tôi một gậy [là sao]?!’ Đó là cái sừng bò kia đã dùi đến đỉnh rồi, không còn gì có thể giảng nữa. Đạt Ma giảng rõ là nó chỉ có thể truyền đến lục tổ, sau đó không dùng được nữa. Mấy trăm năm qua rồi, đến nay vẫn có người ôm chết cứng cái lý của Thiền tông mà không bỏ. Hàm nghĩa chân chính của lời giảng "Pháp vô định Pháp" của Thích Ca Mâu ni là gì? Tầng của Thích Ca Mâu Ni là [tầng] Như Lai; [nhưng] các tăng nhân sau này có rất nhiều vị không hề ngộ đến tầng của Thích Ca Mâu Ni, [không ngộ được] tâm thái trong cảnh giới tư tưởng của Ông, hàm nghĩa chân chính trong Pháp mà Ông giảng, [cũng như] hàm nghĩa chân chính trong lời mà Ông nói. Vậy nên đời sau người giải thích thế này, người giải thích thế kia, giải thích đến độ hỗn loạn; cho rằng ‘Pháp vô định Pháp’ nghĩa là chư vị không được giảng, đã giảng ra thì không còn là Pháp nữa. Thật ra không phải nghĩa như vậy. Thích Ca Mâu Ni dưới cội bồ đề khai công khai ngộ rồi, chưa lập tức đạt đến tầng Như Lai. Trong suốt 49 năm truyền Pháp, Ông liên tục tự mình đề cao. Mỗi khi đề cao [lên] một tầng, Ông quay lại xét thấy Pháp mình vừa giảng xong không còn đúng nữa. Lại đề cao lên, Ông phát hiện rằng Pháp mình vừa giảng xong lại cũng không đúng nữa. Cứ đề cao lên, Ông lại phát hiện rằng Pháp vừa giảng xong lại không còn đúng. Trong toàn bộ 49 năm, Ông không ngừng thăng hoa như thế; mỗi lần đề cao [lên] một tầng, [Ông] lại phát hiện Pháp Ông giảng trước đó về nhận thức đều là rất thấp. Ông cũng phát hiện rằng Pháp của mỗi một tầng là thể hiện của Pháp tại mỗi một tầng đó; mỗi một tầng đều có Pháp, nhưng đó không phải là chân lý tuyệt đối của vũ trụ. Vả lại Pháp của tầng cao so với Pháp của tầng thấp thì [tiếp cận] gần đặc tính của vũ trụ hơn; vậy nên, Ông bèn giảng: ‘Pháp vô định Pháp’.

   Xóa
  2. Cuối cùng Thích Ca Mâu Ni lại giảng: ‘Ta đời này chưa có giảng Pháp nào hết’. Thiền tông lại lý giải rằng không Pháp có thể giảng. Vào những năm cuối, Thích Ca Mâu Ni đã đạt đến tầng Như Lai; hỏi tại sao Ông nói Ông chưa có giảng Pháp nào hết? Thực ra Ông đã nêu ra một vấn đề gì? Ông [muốn] nói: ‘Đạt đến tầng Như Lai như ta, ta chưa thể thấy được [chân] lý tối hậu của vũ trụ, Pháp tối hậu của vũ trụ là gì’. Vậy nên Ông muốn nói người đời sau không được lấy những lời Ông giảng làm chân lý tuyệt đối, chân lý bất biến; nếu không người đời sau sẽ bị hạn cuộc vào tầng Như Lai hoặc thấp hơn Như Lai, mà không thể đột phá lên tầng cao hơn. Người đời sau không lý giải được nghĩa chân chính của câu nói ấy, [nên nhìn] nhận rằng Pháp đã giảng ra thì không còn là Pháp, [họ] lý giải kiểu như thế. Kỳ thực Thích Ca Mâu Ni [muốn] giảng rằng: Các tầng khác nhau có Pháp của các tầng khác nhau, Pháp của mỗi một tầng không phải là chân lý tuyệt đối của vũ trụ; nhưng Pháp của mỗi một tầng có tác dụng [làm Pháp lý] chỉ đạo tại mỗi một tầng. Thật ra Ông đã giảng chính [Pháp] lý này.

   Trước đây có nhiều người, đặc biệt [bên] Thiền tông, cứ nhất mực bảo trì nhận thức thiên kiến và sai lầm cực đoan ấy. Không dạy chư vị, thử hỏi chỉ đạo [tu] luyện làm sao, luyện thế nào, rồi tu ra sao? Trong Phật giáo có nhiều chuyện cổ Phật giáo, có thể có người đã từng xem; kể rằng lên trên trời, sau khi đến thiên quốc, rồi phát hiện rằng kinh «Kim Cương» ở đó so với kinh «Kim Cương» ở dưới [hạ giới], từng chữ đều khác nhau, ý nghĩa cũng khác nhau. Tại sao kinh «Kim Cương» kia lại khác với kinh «Kim Cương» tại nhân gian? Lại có người nói: Kinh sách của thế giới Cực Lạc so với [kinh thư] dưới [hạ giới] quả là khác hẳn, hoàn toàn khác nhau, không chỉ các chữ khác nhau mà hàm nghĩa, ý nghĩa cũng khác nhau, chúng đã thay đổi hẳn rồi. Thật ra, chính là cùng một Pháp đồng nhất [nhưng] tại các tầng khác nhau [thì] có các biến hoá và hình thức hiển hiện khác nhau; đối với người tu luyện tại các tầng khác nhau, có thể phát huy tác dụng chỉ đạo khác nhau.

   Mọi người đều biết, trong Phật giáo có cuốn sách nhỏ tên là «Tây phương Cực Lạc thế giới du ký», kể rằng một tăng nhân kia đả toạ luyện công, nguyên thần [bay] đến thế giới Cực Lạc xem ngắm cảnh tượng [nơi ấy]; hết một ngày; rồi quay về nhân gian đã thấy sáu năm trôi qua. Vị ấy thấy được không? Đã thấy, nhưng điều vị ấy đã thấy không phải là chân tướng. Tại sao? Bởi vì tầng của vị ấy không đủ, [nên] chỉ có thể ở tầng của vị ấy mà hiển hiện cho vị ấy những thể hiện của Phật Pháp mà vị ấy nên được thấy. Bởi vì một thế giới kiểu như vậy chính là thể hiện cấu thành của Pháp; cho nên, vị ấy không thể thấy được chân tướng. Tôi giảng rằng ‘Pháp vô định Pháp’ chính là có hàm nghĩa như thế.
   =======================
   NHẬN XÉT: Có thể rất dễ thấy rằng Lý Hồng Chí đã có những phát biểu với sự cố ý "đầu độc" tư tưởng đám đông. Tự xưng là Phật Pháp cao tầng mà lại giảng nói cho số đồng về cái thấy riêng hạ đẳng của Y đối với hình thức của Thiền Tông. Tuy tự xưng là Phật pháp nhưng Lý Hồng Chí không hề tôn kính Phật Bổn Sư Thích Ca Mầu Ni (Trung Thiên Giáo Chủ Cõi Ta Bà), qua cách nói không đầy đủ và trống không đối với Đức Phật thì ai cũng có thể nhận định được sự ngã mạn của Y-Lý Hồng Chí.

   Lý Hồng Chí có những tà kiến như vậy, vậy thì có thể đặt một câu hỏi rằng, các tuyên truyền viên Pháp Luân Công khi đọc đoạn này ngay tại bài giảng thứ nhất (trong cuốn Chuyển Pháp Luân) có thực tâm suy sét chánh tà hay không mà lấy cuốn sách đó làm "khẩu đầu công" (mở miệng ra là giới thiệu sách này).

   Xóa
  3. Phương Dung . Nhà ngươi đang làm cái gì vậy ? Nói vậy ngươi cũng có đọc qua Chuyển Pháp Luân . Ngươi là đặc vụ à ? Thật tội nghiệp cái loại như ngươi . Đã có duyên đọc được Pháp , lại còn tự dối mình dối người. Hôm nay ta ngẫu hứng lướt xem mấy tờ báo này nói gì về Đại Pháp , quả nhiên là có thứ như ngươi. Những người trên kia dưới kia ta không chấp , vì chẳng qua họ vẫn mê mờ chưa biết Đại Pháp . Nhưng cái thứ như ngươi đã đọc qua Đại Pháp , lại còn tiếp tay cho tà ác , nói ra những lời đại nghịch . Cái loại đặc vụ ngu xuẩn như ngươi , thật quá tội nghiệp , ngươi cũng chẳng khác gì cái tên Nguyễn Doãn Kiên trên kia , đều là thứ bại hoại đáng khinh. Một lần nữa , ta muốn hỏi ngươi Phương Dung : nhà ngươi đang làm cái quái gì vậy ?

   Xóa
 4. NHẬN XÉT:
  Lý Hồng Chí thấy bên Đạo chia ra Đạo Gia và Đạo Giáo thế rồi cũng bắt chước, tự nhận Pháp Luân Công là Phật Đạo, rồi cho đạo ấy là Phật Gia, còn đạo Phật là Phật Giáo. Lấy danh Phật gia để thâu nạp tín đồ, khi có tín đồ thì bài xích Phật Giáo.
  Luyện khí thì thành Tiên, thêm tà kiến và ác kiến thì thành Tiên Ma. Và lại, đã nói đây thây, Pháp Luân Công tiếp tục post bài thì mới có cớ để tiếp tục phản biện, nếu Y không đăng bài thì phản cái gì, biện cái gì đây.
  Chỉ cần nghiên cứu kỹ Phật Giáo thì chẳng có đạo nào mà không rõ được, nhưng không phải tất cả những người nghiên cứu Phật Giáo thì đều thành Rồng cả, tức là Rồng Rắn lẫn lỗn, ấy thế mới có sự bỏ Phật giáo mà mang Áo và Miệng sang lạy Lý Hồng Chí làm thầy chỉ đường. Như vậy là sự kiện, chưa tu thì nhận giặc làm con, khi tu rồi thì nhận giặc làm cha, ấy cũng gọi là tu tiến, nhưng là tiến vào tà kiến.
  Phàm những kiểu mà đi tuyên truyền Pháp Luân Công trên mạng, thì đều là hạng biết đến Phật Giáo cả, nhưng sao lại mê đến thế, chẳng qua là Pháp Luân Công hấp dẫn ở cái chiêu thần thông và trị bệnh, nhưng mà thử hỏi người cầu đạo cầu cái gì mà lại độn căn nhìn Tiên Ma Đạo thành đạo giải thoát thế ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHẬN XÉT:
   Thanh Hải thì xưng danh là Vô Thượng Sư
   Lý Hồng Chí thì xưng pháp là Phật Pháp Cao Tầng

   Tóm lại, đều là đồng đẳng với nhau, ngộ nhận Cao Siêu, đem cái cao siêu ấy để đội lốt Rồng, rồi thuyết pháp bên ngoài cửa Phật.
   Tóm lại, Đường Tam Tạng còn gặp phải Điện Lôi Âm giả, Bát giới và Sa Tăng còn chẳng nhận ra huống chi là những người học Phật một cách ẩu đả. Chắc là học Phật rồi không chuyên thực hành được một lối, đến khi gặp các đường lối của ngoại đạo, lại thấy có mùi của Phật Giáo nên vội ngộ nhận và lao tâm vào học và truyền bá.
   Xẩy một li đi một dặm, y trang như là lìa Bát Nhã thành Bát Nháo, ngộ nhận Bát Nháo thành Bát Nhã, rồi đem cái Bát Nháo ấy tuyên truyền trên mạng; lại còn lập thêm bao nhiêu diễn đàn, tích trữ đủ các loại tin tức, cài gì hay thì cho đó là ứng ứng với Pháp Luân Công, cái gì dở thì cho đó là chống đối Pháp Luân Công, cái gì mà hay nhưng không phải Pháp Luân Công thì đều được xếp xuống dưới cùng làm cho thui chốt, ví như là trong diễn đàn của Pháp Luân Công, chủ đề Thiền Tông được xếp xuống bét nhất để mà bát nháo bàn luận trong đó.
   Đức Tướng như Tam Tạng nhà Đường, còn gặp 81 nạn yêu ma huống chi kẻ độn căn cầu ngọn ngành mà chẳng nắm được pháp gốc. Cầu ngọn ngành thì đó là cầu Pháp mạt, ngộ nhận Pháp mạt là Pháp chính nên bài bác chính pháp, ấy là tà ma.

   Pháp gốc vốn không pháp
   Không pháp cũng là pháp.

   Xóa
  2. NHẬN XÉT:
   Lý Hồng Chí tự cho mình là Di Lặc giáng thế!
   Theo lý thông thường, giả sử có một anh A học tới đại học và một anh B cũng tới đại học, một người C muốn nhận xét xem anh A đó có thật sự là trình đại học không, giỏi hay dở cỡ nào và so sánh giữa A và B coi ai hơn ai , thì người đánh giá C phải có trình độ bằng hay cao hơn anh A và B là đại học, hoặc cao hơn là cao học và cùng chuyên ngành hay chuyên môn của cả hai A và B thì mới nhận xét được anh A hay B đó giỏi hoặc dở hơn.
   Theo lý ấy thì người nhận xét câu trên chắc có "trình", chí ít cũng bằng ông Thích Ca Mâu Ni.

   Xóa
  3. bạn Phương Dung, bạn đã không hiểu lại còn thích phát ngôn bừa bãi vậy, bạn có mấy bản sự mà nói càn vậy, không sợ trời cao có mắt à, biết gì mà ăn nói tùy tiện.

   Xóa
 5. Nhà ông Thủ tướng Dũng có bài này hay phết nhỉ, dạo này tụi nó kêu gọi hòa hợp dân tộc cũng gớm đấy, các bác lượn qua xem có mổ xẻ gì được không http://nguyentandung.org/nguyen-doan-kien-va-the-luc-an-minh-bi-vach-tran.html

  Trả lờiXóa
 6. + “Pháp Luân Công là một giáo phái” thì cực kỳ nguy hiểm, vì nó định cạnh tranh với một “giáo phái” khác đang cầm quyền, vì vậy cần phải dẹp bỏ nó. Thế thì phải tạo ra một vài thằng như Nguyễn Doãn Kiên để nó “tự xưng là thành viên Pháp Luân công” rồi nhân đấy mà dẹp bỏ tất cả.
  + Tóm lại: Những thằng như Nguyễn Doãn Kiên không khác gì mấy đứa dư luận viên giả danh, đi hô hào dân chủ!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tởm Nông văn Rậnlúc 12:46 7 tháng 2, 2014

   Siêu bão và siêu chém gió
   http://locliec.blogspot.com/2013/11/sieu-bao-va-sieu-chem-gio.html
   Như chúng ta đã biết, siêu bão Hải Yến (Haiyan) là một trong 4 siêu bão mạnh nhất lịch sử nhân loại vừa quét qua đất nước Philippines. Mới đây, ngày 18.11, chính quyền Phi công bố có gần 4.000 người chết, 1.600 người mất tích và mức thiệt hại thì chưa thể đánh giá hết.
   Ở nước ta cô nàng Hải yến chỉ lượn một phát dọc bờ biển Đông và lướt qua Quảng Ninh, Hải Phòng. Nhờ giời, may thế chứ lỵ. Người ta thường nói "phước bất trùng lai", nhưng tôi lại nghiệm ra rằng siêu bão vừa rồi không chỉ biết ăn tàn phá hại. Riêng ở xứ ta, có khi nó còn đẻ ra siêu nhân nữa chứ chẳng chơi.
   Hai siêu nhân đất Việt dưới đây, Đùng và Đoàng xuất hiện đồng loạt là một bằng chứng bất khả phủ bác.
   Tôi xin trình ra lần lượt từng ngài một, như sau,
   .......
   Siêu nhân thứ 2 - ông Đoàng, xuất hiện sau siêu bão là một ngài Nông dân quê Tiên Lãng, cơ mà không phải là nông dân thường đâu, nông dân bác học nhá.
   Điều thú vị là ngài Nông dân bác học của chúng ta lại cực kỳ khiêm tốn, ngài coi các bác học như rác và khinh kiến thức của họ như mẻ. Bởi vậy ngài tuyên bố sẽ chỉ dùng “kiến thức đã học được từ phổ thông, hệ 10 năm cách đây đã tới 50 năm” để chỉ rõ tại sao siêu bão Hải Yến vừa rồi lại chỉ bay dọc bờ biển nước ta, TMT!
   Các bạn đừng sốt ruột, đây rồi, một blog giới thiệu cụ Nông dân này như sau:

   HM Blog. Xin giới thiệu bài viết của một bạn đọc có nick NôngDân nói về bão. Chữ NôngDân viết liền tịt, chả hiểu có nghĩa gì. Cảm ơn sự đóng góp của bác. Nghe nói lão thạo IT, biết chụp ảnh, bây giờ kèm viết báo, phân tích về bão hơn cả bên Khí tượng Thủy văn. Cảm ơn nàng Kim Dung đã biên tập, giúp cho cánh NôngDân thực tập nghề…vạch váy tìm sâu.
   Dưng mà giới thiệu thế e rằng còn thiếu, ngài Nông dân này còn “gidrjỏi” cả công nghệ tàu ngầm lẫn phân tích kinh tế, giá vàng hay giá đô thế giới nữa cơ, ai quan tâm hơn, xin tự tìm đâu đó trong một vài blog khác.
   Nhưng thôi, hãy trở lại việc Nông dân ta “thiên tài” thế nào khi “viết báo, phân tích về bão hơn cả bên Khí tượng Thủy văn” (mà không chỉ riêng ở VN đâu nhé!).
   Bài dài lắm, ở đây nhưng để không mất thời gian bạn đọc, tôi chỉ trích một vài đoạn:
   “Lão NôngDân. Mỗi năm Việt Nam có trên chục cơn bão đổ bộ vào, thế mà những người làm ở ngành khí tượng thủy văn coi đó như chuyện đùa. Chỉ cần tính mấy cơn bão xảy ra gần đây mà ngành khí tượng thủy văn đã cuống quýt, giật đùng đùng như lên đồng.
   “Còn nàng Hải Yến di chuyển có vài ngàn cây số từ khi vào Biển Đông, mà dự báo sai vị trí đổ bộ tới trên 1500 km thì phải chắp tay lạy “các bố!”. Thể theo nguyện vọng của “trên 60 ngón cái giơ lên trời ”, Nông dân tôi viết một bài về bão theo đúng kiến thức đã học được từ phổ thông, hệ 10 năm cách đây đã tới 50 năm
   “Với những cơn bão mạnh, muốn tính toán hướng đi của chúng, ta phải quan tâm nhiều nhất tới mối quan hệ giữa các lực sinh ra do tốc độ di chuyển, cường độ của nó.
   “Nhìn các đường vẽ trên ảnh minh họa, trong đó: V1 là tốc độ và hướng di chuyển của bão; V2 là vận tốc gió gần tâm bão ở phía bắc; V3 là vận tốc gió gần tâm bão ở phía nam. Bão mạnh tạo thành một khối khổng lồ không khí và các trạng thái khác nhau của nước đang quyện chặt, cùng với vận tốc di chuyển lớn, chắc chắn lực F bẻ hướng Bắc của Bão sẽ tỷ lệ thuận với vận tốc V1.

   Xóa
  2. Tởm Nông văn Rậnlúc 12:46 7 tháng 2, 2014

   “Trở lại việc phân tích hướng đi cơn bão mạnh di chuyển nhanh ( V1 lớn) thì lực F sẽ lớn, lực này lại được cộng thêm với lực sinh ra do sự chênh lệch của V2, V3, từ đó tạo ra lực tổng hợp tác động, nên liên tục bẻ hướng bão về phương Bắc, làm cho các tác động khác kể cả tại thời điểm có không khí lạnh đang tràn xuống ít tác động được. Điều này giải thích tại sao những cơn bão mạnh từ biển Đông đổ bộ vào nước ta thường dịch chuyển theo hướng tây bắc”.
   “Điều bực mình nhất là khi bão mới thò vào Biển Đông, thông tin về tốc độ, hướng đi, cường độ của Bão được cập nhật từng giờ ở các cơ quan khí tượng khác trên thế giới. Mấy lão nhà ta đặt thước kẻ ngay một đường thẳng chênh chếch theo hướng đi lúc đó và căn cứ vào đấy, ùn ùn kéo nhau lập tổng hành dinh tiền phương ở Bình Định, Quảng Ngãi.
   “Tại sao không biết rằng vì bão Haiyan quá mạnh và di chuyển cực nhanh nên trời, đất còn phải đem các quy luật ra để “định hướng” nó!. Với trình độ như thế mà “các đỉnh cao trí tuệ” của Việt Nam ta có tên lửa vượt đại châu. Muốn thử nghiệm bắn ra Thái Bình Dương, mà cứ nhằm thẳng mục tiêu để phóng, thì chắc chắn sẽ vòng bố nó xuống Úc châu!. Lúc ấy lại chữa thẹn rằng “đây chỉ là cuộc tổng diễn tập”!.NôngDân. 14-11-2013
   Bài viết của ngài khá dài, lại có cả hí họa kèm theo, nhưng nói cho gọn lại, nằm ở hai chỗ tôi đã bôi đậm ở trên. Tóm tắt, theo kiến thức phổ thông lớp 10 của ngài (hệ 10 năm, cách đây hơn nửa thế kỷ), thì, khi vận tốc tâm bão (V1, hướng Tây) càng cao thì bão càng đánh vòng lên hướng Bắc. Tốc độ cô nàng Hải Yến cao quá (có lúc đến 30km/h ) nên cô lượn qua bờ biển nước ta và đâm xầm vào đất Tàu là chuyện hiển nhiên.
   Đúng sai thôi không bàn ở đây, vì với tôi, ngài Nông dân Tiên Lãng đúng là Bác con mẹ nó (cái sự) Học rồi. Nhưng bạn nào có thói đa nghi thì cứ tự tìm hiểu thêm trên Gúc hoặc đọc vài comment tại đó.
   Điều tôi quan tâm là, cớ sao mà một bác Nông dân đất Việt chỉ cần dùng kiến thức phổ thông đã có thể chỉ rõ hướng đi của em Hải Yến, đơn giản thế thôi mà“ngành khí tượng thủy văn đã cuống quýt, giật đùng đùng như lên đồng”.
   Ở đây, có lẽ ngài mới chỉ mặt bọn ăn theo, là “ngành khí tượng thủy văn” xứ ta mà thôi.

   Xóa
  3. Tởm Nông văn Rậnlúc 12:47 7 tháng 2, 2014

   Ngài chưa thèm nói đến bọn đầu têu dự báo là đám Trung tâm cảnh báo bão JTWC của Hải quân Hoa Kỳ hay bọn Cơ quan Khí tượng JMA của Nhật Bản và cũng chưa thèm đếm xỉa đến bọn chầu rìa loanh quanh như Trung tâm báo bão quốc gia Hàn Quốc và Đài Thiên văn Hong Kong.
   Đấy là chưa kể đến đám lau nhau gồm "hàng ngàn người ở các nước làm công việc dự đoán đường đi và cường độ của siêu bão bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất, các dữ liệu thời tiết mới nhất từ vệ tinh và mạng lưới cảm biến trên khắp thế giới, với công nghệ máy tính tiên tiến”, như một anh chàng làm việc tại FEMA (Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ) ngứa ngáy nhắc ngài trong một comment tiếng Anh, sau khi đọc bài viết lớp 10 của cụ.
   Và, tôi xin mách thêm ngài, rằng bọn Nga, bọn Tàu, bọn Mỹ đều “cuống quýt, giật đùng đùng” và “lên đồng” vì cô nàng Hải Yến cả đấy, thưa cụ:
   Bộ các tình trạng khẩn cấp của Nga đã “cuống quýt” đặt Trung tâm cứu trợ số179 ở ngoại ô Moskva vào tình trạng sẵn sàng.
   Bọn Trung Quốc “lên đồng” liên tục, khi ba lần nâng mức báo động từ vàng, đến da cam và cao nhất là đỏ vì siêu bão Hải Yến đổi chiều.
   Bọn Mỹ thì “giật đùng đùng” chuẩn bị chiến dịch hậu siêu bão, điều động tàu sân bay USS George Washington chở theo 5.000 binh sĩ Mỹ, hờm hờm thả neo ngoài khơi.
   Bởi vậy, để đảm bảo công bằng cho dân tộc, tôi thiết tha kêu gọi ngài Nông dân, đại diện cho tầng lớp bần cố nông xứ Việt, với tất cả sự thông thái lớp 10 bác học của mình, ngài hãy thực hiện một bài nói, để tọng dép vào mồm bọn khí tượng thế giới, cho chúng tôi được hưởng ké chút hào quang.
   Được biết ngài đã “thể theo nguyện vọng của “trên 60 ngón cái giơ lên trời” mà trổ tài chém về bão, tôi đăng ký giơ ngón tay cái lên trời gấp 10 lần (để like, xin ngài yêm tâm).
   Còn chuyện guốc với dép, ngài Nông dân bác học khỏi lo, tôi tài trợ toàn bộ, ngài chỉ việc phát huy tối đa công suất của cái mồm thôi.
   ***
   Bài này, lúc đầu tôi định lấy tiêu đề khoa học hoành tráng là: Tác động tức thời của siêu bão đến sự hình thành các siêu nhân Việt Nam, với tham vọng trình ngay hai ngài Đùng và Đoàng ra quốc tế nhằm kiếm chút nể phục của bọn mũi lõ mắt xanh và cả bọn da vàng mũi tẹt. Nhưng sau tôi lại hơi ngại ngại, biết đâu chính bọn chúng lại tọng dép vào mồm tôi.
   Vì vậy, tôi lại thận trọng rút tít thành Siêu bão và siêu chém gió! hịhịhị...!

   Xóa
  4. Ở VN, có 1 điều hay ho là sau thời gian "bài trừ mê tín dị đoan" do Đảng giáo phát động, mọi tôn giáo thời điểm đó đều bị tấn công, mọi chùa chiền, đền thờ, nhà thờ, miếu mạo đều bị đập phá thì hiện nay, ngoại trừ Phật giáo được quốc hữu hóa thành 1 tôn giáo quốc doanh, nơi mà chức sắc như trụ trì đều có thể chạy được bằng tiền thì hiện nay mọi tôn giáo khác đều bị chèn ép. Chưa nói các tôn giáo "ngoại nhập" (lời Dư luận viên) thì các tôn giáo như Cao Đài, Hòa Hảo...đều không ít thì nhiều đều bị sờ gáy, lấn chiếm nơi thờ tự.

   Tôn giáo ở VN, cũng như mọi vấn đề khác trong XH, nếu Đảng giáo không quản lý, can thiệp được thì đều trở nên xấu xa, bị chèn ép ngay và luôn!

   Xóa
  5. Lồn mẹ mày, các giáo phái hiện nay bị bọn phản quốc chúng mày lợi dụng chống phá điên cuồng tổ quốc VN, mày ko biết hả con chó, Im con mẹ cái miệng hố xí cho đỡ thối. ĐCM mày

   Xóa
  6. "Bọn phản quốc lợi dụng chống phá tổ quốc"? Thật là 1 dư luận viên thiểu năng!

   Xóa
  7. Chống đảng = Phản quốc? há há há!

   Xóa
  8. Ăn cứt đã quên mồm cứ há há há to vào tao đổ đầy cứt vào mồm tổ tiên dòng họ nhà mày, thằng có nick Đu đủ ạ

   Xóa
 7. NGƯỜI HÀ NỘIlúc 16:11 7 tháng 2, 2014

  Đúng là lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương... đều trong tình trạng tham nhũng cao độ, đúng là bây giờ tìm được 1 lãnh đạo trong sạch khó hơn mò kim đáy biển, nhưng chưa thể tới lượt lũ PLC ngông cuồng và nông cạn này làm lãnh đạo được! Đất nước sẽ thay đổi khi có 1 người hiền tài hiệu triệu được dân chúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại muốn trành giành với PLC. Nhưng rồi cũng bị tiêu diệt hết thôi con ạ. Bây giờ thực tế rõ ràng ĐCS đang tập hợp đc dân chúng, mặc dù còn nhiều thiếu sót nhưng không còn ai hơn đâu, thắng lợi thuộc về ĐCS VN

   Xóa
 8. Dùng từ "dân chúng sợ ĐCS" chính xác hơn từ "ĐCS đang tập hợp đc dân chúng" ông Chính Nghĩa ạ. Nói như ông mà về khu dân phố tôi nói chuyện thì người ta nhìn ông như nhìn thấy người ngoài hành tinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng từ cho chính xác " dân chúng " đây chính là lũ " dân chủ" chúng mày

   Xóa
  2. Khu phố mày đang sống chắc là toàn bọn NO- U và PLC và một bầy chó hoang " Dân chủ"

   Xóa
 9. "Dân làm chủ" và "quyền con người" là thứ mà cả thế giới người ta đang hướng đến mà tại nơi đây, không biết người ta bị nhồi sọ hay thiểu năng mà lại dị ứng với nó?.? Nguỵ biện cho sự độc quyền nên xếp vào cái giống gì đây???

  Trả lờiXóa
 10. Dân chủ là quá tốt nhưng đáng tiếc là lắm người vờ khoác lên mình chiếc áo dân chủ để chửi chế độ. Bọn giả cầy này chỉ làm cho xã hội đi thụt lùi thôi...

  Trả lờiXóa
 11. "Nguỵ biện cho sự độc quyền nên xếp vào cái giống gì đây???" Nên xếp vào nhóm lợn, bò...

  Trả lờiXóa
 12. Thưa các anh các chị, vừa qua các anh em dân chủ hồ hởi hân hoan công bố báo cáo UPR về Việt Nam là 1 cái tát vào mặt chính quyền, là các nước lên án dân quyền Việt Nam bla, bla, bla.

  Thường dân tôi rảnh rỗi thời gian vào xem thêm một số báo cáo UPR về 1 số nước cường quốc về dân chủ, chẳng hạn như Mỹ. Tôi mới vỡ nhẽ ra là tại cường quốc về dân chủ này cũng bị các cơ quan nhân quyền quốc tế “quan ngại”:
  - Giam giữ và tra tấn tù nhân tại các cơ sở bí mật
  - Xâm hại người Mỹ gốc Ấn, gốc Latin
  - Giám sát các cơ quan truyền thông

  Xét về mức độ nghiêm trọng các hành vi trên (toàn là tra tấn, giết người, cưỡng hiếp …) thì các quan ngại trong UPR của Việt Nam chỉ là con muỗi.

  Để tiện cho bà con xem xét, thường dân tạm dịch 1 số đoạn nổi bật. Xin lỗi vì trình độ hạn chế và bọn kids nó quấy nên có sai sót gì mong bà con lượng thứ.

  Báo cáo UPR của Mẽo năm 2010 (http://lib.ohchr.org/HRBodies/UPR/Documents/session9/US/A_HRC_WG.6_9_USA_2_United%20States%20of%20America_eng.pdf)

  Tên viết tắt 1 số tổ chức:
  - CRC: Ủy ban quyền trẻ em.
  - CAT: Ủy ban chống tra tấn
  - CERC: Ủy ban giảm thiểu phân biệt chủng tộc.

  30. CERN quan ngại về bạo lực quá mức, gây tử vong của quan chức hành pháp đối với nhòm người Mỹ gốc Phi, gốc Latin, nhóm người nhập cư không giấy tờ. Người ta ghi nhận nỗ lực của CQ bang giảm thiểu bạo lực của cảnh sát và đảm bảo các vụ lạm dụng bạo lực được điều tra và thủ phạm bị khởi tố. Năm 2006, Ủy ban nhân quyền 73 và CAT 74 cũng quan ngại như trên, Báo cáo viên đặc biệt trong báo cáo độc lập đã khuyến nghị mọi vụ tử vong của người nhập cư bị giam giữ cần được báo cáo và điều tra 1 cách công khai và nhanh chóng.

  30. CERD remained concerned about allegations of brutality and use of excessive or deadly force by law enforcement officials against, inter alia, Latino and African American persons and undocumented migrants. It recommended increasing the State’s efforts to eliminate police brutality and to ensure that incidents of excessive use of force are investigated and that perpetrators are prosecuted.72
  In 2006, the HR Committee 73 and CAT 74 expressed similar concerns. The Special Rapporteur on extrajudicial, summary or arbitrary executions recommended that all deaths in immigration detention should be promptly and publicly reported and investigated

  33. Năm 2006, Ủy ban nhân quyền 81 và CAT 82 quan ngại về việc sử dụng kỹ thuật thẩm vấn nâng cao. Họ quan ngại rằng Mỹ đã từ chối xác nhận rằng các kỹ thuật đó vi phạm điều khoản về tra tấn. CAT kêu gọi Mỹ dừng mọi hoạt động thẩm vấn dẫn đến tra tấn và trừng phạt ở mọi nơi gian giữ đặt dưới tầm kiểm soát thực tế. 5 nước chủ tọa cũng khuyến nghị như trên. Mỹ cũng đã gửi báo cáo cho Ủy ban nhân quyền, CAT và các nước chủ tọa.

  33. In 2006, the HR Committee 81 and CAT 82 expressed concerns over the use of enhanced interrogation techniques. The HR Committee was concerned, inter alia, that the State refused to acknowledge that such techniques violate the prohibition of torture. 83 CAT called upon the State to rescind any interrogation technique that constitutes torture or punishment, in all places of detention under its de facto effective control. 84 The five mandate holders made a similar recommendation. 85 The United States provided CAT 86 and the HR Committee 87 with a follow-up reply. The United States also sent a letter to OHCHR concerning the report of the five mandate holders

  Trả lờiXóa
 13. 34. CAT quan ngại về các hành vi tra tấn hoặc ngược đãi được các quan chức quân sự Mỹ hoặc các quan chức dân sự tại Iraq và Afganishtan cam kết, và khuyến nghị Mỹ cần có biện pháp loại bỏ mọi hành vi tra tấn và ngược đãi đối với tù nhận của các quan chức quân sự và dân sự ở các nước nằm trong quyền xét xử và điều tra sâu rộng các hành vi đó. Báo cáo viên đặc biệt về khuyến khích và bảo vệ nhân quyền và tự do trong khi chống khủng bố thúc giục Mỹ đảm bảo rằng tất cả các quan chức và cơ quan của mình tuân thủ chuẩn mực quốc tế, bao gồm điều 7, công ước quốc tế chống tra tấn và điều 3 công ước Geneva trong bối cảnh tranh chấp vũ trang.

  34. CAT was concerned about acts of torture or ill-treatment committed by certain members of the State’s military or civilian personnel in Afghanistan and Iraq, and recommended that the State take immediate measures to eradicate all forms of torture and ill-treatment of detainees by military or civilian personnel, in any territory under its jurisdiction, and thoroughly investigate such acts. 89
  The Special Rapporteur on the promotion and protection of human rights and fundamental freedoms while countering terrorism urged the United States to ensure that all its officials and agencies comply with
  international standards, including article 7 of ICCPR, the Convention against Torture and, in the context of an armed conflict, common article 3 of the Geneva Conventions.

  36. CAT quan ngại Mỹ đã thành lập các căn cứ giam giữ bí mật và những người bị giam trong các căn cứ đó bị giam giữ kéo dài và bị tra tấn. Ủy ban Nhân quyền cũng quan ngại như trên. CAT đã khuyến nghị điều tra và công khai các căn cứ đó và thẩm quyền của các căn cứ đó. Ủy ban nhân quyền khuyến nghị Mỹ dừng ngay các hành động đó và cho phép tổ chức UBQT Chữ thập đỏ tiếp cận các tù nhân và đảm bảo rằng dù họ bị giam ở đâu thì quyền lợi của họ phải được pháp luật bảo vệ đầy đủ. Mỹ đã có trả lời các cơ quan trên.

  36. CAT was concerned by allegations that the State had established secret detention facilities, and that those detained in such facilities could be held for prolonged periods and face torture. 92 The HR Committee raised similar concerns. 93 CAT recommended investigating and disclosing the existence of any such facilities and the authority under which they had been established. 94
  The HR Committee recommended that the State immediately cease this practice, grant the International Committee of the Red Cross access to detainees, and ensure that, regardless of their place of detention, they benefit from the full protection of the law. 95 The United States replied to the HR Committee. 96 The Special Rapporteur on the promotion and protection of human rights and fundamental freedoms while countering terrorism made similar recommendations

  37. CAT quan ngại Mỹ đã xem xét không áp dụng luật cấm giao nạn nhân bị ngược đãi cho nước ngược đãi đối với các nạn nhân đang bị giam cầm bên ngoài nước Mỹ và nước Mỹ giao nghi phạm tới các bang nơi họ đồi diện với nguy cơ bị tra tấn. Người ta khuyến nghị rằng các nghi phạm cần có cơ may chống lại quyết định trục xuất về nơi có thể ngược đãi họ. UBNQ99 và CERD cũng quan ngại như trên. Mỹ đã có phản hồi các tổ chức nêu trên.

  37. CAT was concerned that the State considered that the non-refoulement obligation did not extend to a person detained outside its territory, and also by the State’s rendition of suspects to States where they face a real risk of torture. It recommended, inter alia, that suspects have the possibility to challenge decisions of refoulement. 98The HR Committee 99 and CERD 100 raised similar concerns. The United States provided CAT 101 and the HR Committee 102 with responses

  Trả lờiXóa
 14. 40. CERD tiếp tục quan ngại về nạn hãm hiếp và bạo lực tình dục đối với nhóm phụ nữ thuộc nhóm thiểu số đặc biệt là người Mỹ gốc Ấn, phụ nữ Alaska bản địa, nữ công nhân nhập cư, đặc biệt là công nhân nội địa, và khuyến nghị Mỹ tăng cương nỗ lực phòng chống và trừng phạt các hành vi bạo lực đối với các đối tượng nêu trên.

  40. CERD remained concerned about the incidence of rape and sexual violence experienced by women belonging to minority groups, particularly regarding American Indian and Alaska Native women and female migrant workers, especially domestic workers, and recommended that the State increase its efforts to prevent and punish violence against them

  41. UBNQ quan ngại về tội phạm (bao gồm cả nhân viên hành pháp) ngược đãi nhóm người có xu hướng tình dục thiểu số.

  41. The HR Committee noted with concern allegations of violent crimes perpetrated against persons of minority sexual orientation, including by law enforcement officials.

  42. CRC quan ngại về số trẻ em bị giam cầm 1 thời gian dài tại các căn cứ do Mỹ quản lý tại Iraq và Afghanistan, những em này có thể đã bị đối xử bạo lực, phi nhân tính hoặc làm nhục mà không được tiếp cận các dịch vụ tư vấn pháp lý hoặc chữa bệnh phục hồi. CRC khuyến nghị Mỹ đảm bảo trẻ em chỉ bị giam cầm trong trường hợp đó là biện pháp cuối cùng và đảm định kỳ cứu xét việc giam cầm đó.

  42. CRC was concerned at the number of children in United States-administered detention facilities in Iraq and Afghanistan, detained over extended periods of time and who may have been subject to cruel, inhuman or degrading treatment, without access to legal advisory services or recovery measures. 109 CRC recommended, inter alia, that the State ensure that children be detained only as a measure of last resort and that a periodic review of their detention be guaranteed


  43. CRC quan ngại các nỗ lực phòng chống hành vi bỏ rơi, quấy rối trẻ em vẫn chưa đủ bao trùm nhóm trẻ em dễ bị thương tổn và khuyến nghị áp dụng các biện pháp chống khai thác trẻ em và hỗ trợ các nạn nhân.

  43. CRC was concerned, inter alia, that efforts to prevent child abuse and neglect did not cover sufficiently large groups of vulnerable children 111 and recommended adopting measures to prevent exploitation of children, and assisting victims

  47. CAT khuyến nghị Mỹ dừng việc giam người tại Guantanamo và đóng cửa căn cứ giam cầm, cho phép các nạn nhân tiếp cận các thủ tục pháp lý hoặc thả họ càng sớm càng tốt. 5 nước chủ tọa cũng khuyến nghị như vậy. Tháng 7/2010, Báo cáo viên đặc biệt về khuyến khích và bảo vệ nhân quyền và tự do trong bối cảnh chống khủng bố kêu gọi Mỹ đảm bảo họ không chuyển giao bất kỳ ai tới nơi mà người đó có thể bị tra tấn. Mỹ đã có phúc đáp cho các tổ chức nêu trên.

  47. CAT recommended that the State cease to detain any person at Guantanamo and close this detention facility, and permit access by the detainees to judicial process or release them as soon as possible. 116 The five mandate holders made similar recommendations. 117 In July 2010, the Special Rapporteur on the question of torture and the Special Rapporteur on the promotion and protection of human rights and fundamental freedoms while countering terrorism called on the Government to ensure that it does not forcibly transfer anyone to another State where a person could be subject to torture. 118 The United States provided CAT with a follow-up reply, 119 and sent a letter to OHCHR concerning the report of the five mandate holders

  Trả lờiXóa
 15. 48. UBNQ khuyến nghị Mỹ tiến hành điều tra độc lập và nhanh chóng những vụ tử vong có liên quan tới tra tấn và ngược đãi của các nhân viên nhà thầu, nhân viên dân sự và quân sự của Mỹ tại các căn cứ giam giữ tại Guantanamo, Afganishtan, Iraq và các địa điểm bên ngoài nước Mỹ, và khuyên nghị những người chịu trách nhiệm sẽ bị xét xử và trừng phạt. Báo cáo viên đặc biệt cũng khuyến nghị như trên. Mỹ đã có trả lời cho các tổ chức nêu trên.

  48. The HR Committee recommended that the State conduct prompt and independent investigations into allegations concerning suspicious deaths in custody and torture and ill-treatment inflicted by United States military and non-military personnel or contract employees, in detention facilities in Guantanamo, Afghanistan, Iraq and other overseas locations, and recommended ensuring that those responsible be prosecutned and punished The Special Rapporteur on extrajudicial, summary or arbitrary executions made similar recommendations. 122 The United States provided the HR Committee with a follow-up reply
  49. Năm 2005, Luật Xử trí người bị giam, CAT đã khuyến nghị phải có qui trình cứu xét độc lập cho tất cả những người bị giam cầm. Tổ chức này cũng khuyến nghị phải đảm bảo cơ chế các nạn nhân của các hành vi tra tấn hoặc quấy rối được đền bù, bồi thường và tái hòa nhập một cách đầy đủ. 5 nước chủ tọa cũng khẳng định Mỹ nên đảm bảo các nạn nhân của tra tấn được đền bù công bằng và đầy đủ theo điều 14 Công ước chống tra tấn bao gồm cả việc tái hòa nhập đầy đủ. Mỹ đã có trả lời OHCHR về báo cáo của 5 nước chủ tọa.

  49. Regarding the 2005 Detainee Treatment Act, CAT recommended that independent procedures of review be available to all detainees. 124 It also recommended ensuring that mechanisms to obtain full redress, compensation and rehabilitation are accessible to all victims of acts of torture or abuse. 125 The five mandate holders stated that the United States should ensure that all victims of torture are provided with fair and adequate compensation, in accordance with article 14 of the Convention against Torture, including the means for a full rehabilitation. 126
  The United States sent a letter to OHCHR concerning the report of the five mandate holders

  51. Về những người bị giam tại Guantanamo, Ủy ban nhân quyền quan ngại rằng những vụ việc diễn ra trước Tòa án xem xét tình trạng chiến binh và Ủy ban xem xét hành chính có thể không đưa ra đảm bảo đầy đủ đúng quy trình. Ủy ban quan ngại hơn nữa rằng việc giam giữ ở các địa điểm khác như Afganishtan và Iraq được xem xét bằng cơ chế thậm chí là ít đảm bảo hơn. CAT cũng bầy tỏ quan ngại tương tự.

  51. Regarding persons detained in Guantanamo, the HR Committee was concerned that proceedings before Combatant Status Review Tribunals and Administrative Review Boards may not offer adequate safeguards of due process. The Committee was further concerned that detention in other locations, such as Afghanistan and Iraq, is reviewed by mechanisms providing even fewer guarantees. 129 CAT expressed similar concerns

  Trả lờiXóa
 16. 54. UBNQ quan ngại Mỹ đã và vẫn đang giám sát truyền thông tư nhân cả trong và ngoài nước mà không có sự kiểm soát độc lập hoặc có tính pháp qui nào. Ủy ban khuyến nghị đảm bảo rằng bất kỳ một sự xâm phạm quyền riêng tư cá nhân nào phải có sự ủy quyền pháp luật hợp lệ và cần thiết và quyền đó của cá nhận phải được tôn trọng.

  54. The HR Committee was concerned that the State had monitored and still monitors private communications of individuals both within and outside the country, without any judicial or other independent oversight. The Committee recommended ensuring that any infringement on an individual’s rights to privacy is strictly necessary and duly authorized by law, and that the rights of individuals in this regard are respected

  55. Ngày 25/10/2006, Báo cáo viên đặc biệt về tăng cường và bảo vệ quyền tự do biểu đạt quan điểm đã gửi lời kêu gọi khẩn thiết về việc bắt giam nhà báo tự do đã từ chối cung cấp Tòa thượng thẩm bản video nguyên bản của 1 cuộc biểu tình tại San Francisco. Mỹ đã có trả lời văn bản này.
  55. On 25 September 2006, the Special Rapporteur on the promotion and protection of the right to freedom of opinion and expression sent an urgent appeal concerning the imprisonment of a freelance journalist for refusing to provide to a Grand Jury his unedited video footage of a protest in San Francisco. The Government replied to that
  communication. 136

  56. Ngày 24/8/2007, Báo cáo viên đặc biệt trên cùng với Báo cáo viên đặc biệt về sức khỏe và nghi vấn tra tấn đã gửi lời kêu gọi khẩn cấp về người quay phim đã bị bắt giam tại Guantanamo từ thắng 6/ 2002. Mỹ đã có trả lời về văn bản này.

  56. On 24 August 2007, the same Special Rapporteur, jointly with the Special Rapporteurs on health and on the question of torture, sent an urgent appeal concerning a cameraman who had been detained in Guantanamo since June 2002. 137 The Government replied to that communication

  Trả lờiXóa
 17. Rất tuyệt, cảm ơn bác thuong dan!
  Đề nghị bạn chủ nhà đăng bài này thành 1 entry độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng! Chúng tôi đồng tình với đề xuất của bác Arjen Robben!
   Chúng tôi cũng sẽ đưa vấn đề này lên cả fb!
   Cảm ơn bác thường dân!

   Hiện nay, trên fb, chúng tôi đã và đang bàn chủ đề này:
   https://www.facebook.com/huonglan.le.353/posts/1397378360521988?stream_ref=5

   Xóa
  2. Nhờ cô chủ thay thế đoạn dịch sau vào phần đầu (tôi sơ suất dịch ấy chữ chưa chuẩn).

   "30. CERN quan ngại về bạo lực quá mức, gây tử vong của quan chức hành pháp đối với nhòm người Mỹ gốc Phi, gốc Latin, nhóm người nhập cư không giấy tờ. Tổ chức CERN đã khuyến nghị Mỹ tăng cường nỗ lực giảm thiểu bạo lực của cảnh sát và đảm bảo các vụ lạm dụng bạo lực được điều tra và thủ phạm bị khởi tố. Năm 2006, Ủy ban nhân quyền 73 và CAT 74 cũng quan ngại như trên, Báo cáo viên đặc biệt trong báo cáo độc lập đã khuyến nghị mọi vụ tử vong của người nhập cư bị giam giữ cần được báo cáo và điều tra 1 cách công khai và nhanh chóng."

   Cảm ơn.

   Xóa
 18. Ha ha, họ có những cơ quan độc lập chỉ trích cái sai của chính quyền, đó là dân chủ đấy. Ở VN có thành lập được không? Đang tự tát vào mặt mình mà ra vẻ hiểu biết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ có các CQ độc lập mà vẫn còn vi phạm nghiêm trọng như vậy, thế thì hiệu quả của CQ độc lập là như thế nào?

   Các ủy ban CERD, CRC, CAT là trực thuộc LHQ, không phải của Mẽo đâu, nặc à.

   Về dân chủ, kinh tế, quân sự thì Mẽo hơn Việt Nam nhiều lắm mà còn để những vi phạm nghiêm trọng như trên. Điều này cho thấy, cái trò can thiệp về nhân quyền chỉ là trò bẩn chính trị thôi.

   Ở Việt Nam, cái bọn mượn danh tôn giáo để bán nước thì chẳng ai chịu được. Đã có cam kết thần quyền không can thiệp vào thế quyền mà các đức cha dòng Chúa cứu thế làm đủ trò để gây chuyện, từ giành đất với bệnh viện (chữa bênh cho dân), đến giật dây bà con H.mong (Dr Nguyễn Thùy Trang, Nhat Nam đều là con chiên của Chúa), rồi cả cái vụ rủ nhau sang Geneva để bôi nhọ Việt Nam (Peter Lâm Bùi là con chiên dòng Chúa cứu thế).

   Xóa
 19. Việc tìm hiểu chính giáo/ chính đạo là quyền lợi của mỗi người. Không một ai ngay cả thần linh có thể bắt hay cấm con người theo hay không theo một đao/ giáo nào.
  Chính giáo luôn luôn tốt, chỉ có điều tín đồ trong quá trình nhớ và chép lại những điều Phật hay Chúa dạy không tránh khỏi thêm vào những quan niệm chủ quan, thâm thắt cá nhân. Do đó mà xảy ra vấn đề tín độ đạo này tìm thấy sai sót trong đạo kia, rồi đem đạo ra phân tích như thể đó là một môn học. Tất cả hoàn toàn là lời của con người.
  Nếu như học theo kinh thư chính gốc, làm theo những điều Thần Phật dạy, chắc chắn sẽ được điểm hoá, được quản, được bảo hộ. Đó là lý do vì sao mà số người học Pháp Luân Công đang ngày 1 tăng và pháp môn này trở nên rất phổ biến.

  Mọi thứ đều có sẵn trên mạng, sao các bạn không thử tự tìm hiểu? Sẽ tốt hơn cho mọi người rất nhiều thay vì chạy theo những bài viết, bài báo vốn vì rất nhiều mục đích mà được biên soạn - nhưng không có nghĩa là sự thật.
  Giới thiệu, Tài liệu và Hướng dẫn tập công
  (Trang giới thiệu Pháp Luân Công chính thức với nhiều ngôn ngữ khác nhau) • http://vi.falundafa.org/index.html.

  Pháp Luân Đại Pháp & hơn 3,000 Giải Thưởng trao tặng (hiện nay đã là hơn 4,000 giải) • http://www.youtube.com/watch?v=0fhu1UJ2lUA
  • https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1502962799928977.1073741835.1496138663944724&type=1

  Một số câu hỏi thường gặp • http://phapluan.org/faqs.html

  Minh Huệ đa ngữ - Trang thông tin chính thức của Pháp Luân Đại Pháp • http://vn.minghui.org/news/277-gioi-thieu-minh-hue-net.html

  Pháp Luân Công - Bách khoa toàn thư mở Wikipedia • http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng

  Trả lờiXóa
 20. "Mọi thứ đều có sẵn trên mạng, sao các bạn không thử tự tìm hiểu? Sẽ tốt hơn cho mọi người rất nhiều thay vì chạy theo những bài viết, bài báo vốn vì rất nhiều mục đích mà được biên soạn - nhưng không có nghĩa là sự thật."

  Đúng vậy, các bạn hãy tự mình tìm hiểu về Pháp Luân Công rồi đưa ra nhận định của cá nhân. Đừng chỉ đứng ngoài nhìn rồi bàn về lớp vỏ.

  Trả lờiXóa
 21. Mấy cái này thì phải tự tìm hiểu thêm! mất chút thời gian thôi
  Tham khảo link này nhé: May chieu gia re hcm

  Trả lờiXóa
 22. MÌNH VIẾT ĐIỀU NÀY CHO NHỮNG AI CÓ TÂM TU HỌC VÀ NHỮNG AI ƯỚC MUỐN SỬA ĐỔI SỐ MỆNH CUỘC ĐỜI MÌNH: "HÃY DÀNH THỜI GIAN ĐỂ ĐỌC CHO HẾT CUỐN SÁCH '' CHUYỂN PHÁP LUÂN'' CỦA ÔNG LÝ HỒNG CHÍ, BẠN HÃY TỪ TỪ MÀ KIỂM CHỨNG, XEM XÉT. ĐỪNG CÓ TIẾC MỘT ÍT THỜI GIAN ( BỚT TỪ THỜI GIAN CHƠI GAME, CÀ PHÊ, NHẬU , XEM TI VI,VUI CHƠI,VV...) MÀ ĐỂ VUỘT MẤT ĐI CƠ DUYÊN NGÀN VẠN NĂM MỘT THUỞ. NẾU NÓ KHÔNG VỪA Ý BẠN , BẠN CHỈ MẤT MỘT ÍT THỜI GIAN CŨNG CHẲNG ĐÁNG KỂ GÌ"

  Trả lờiXóa
 23. Tân Hoa Xã là tờ báo trùm nói xạo của ĐCS Trung Quốc mà cũng có người tin, hic !

  Báo Thanh Niên:
  Tân Hoa xã trơ tráo đưa tin tàu Việt Nam lật 'sau khi quấy rối tàu Trung Quốc'
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140527/tan-hoa-xa-tro-trao-dua-tin-tau-viet-nam-lat-sau-khi-quay-roi-tau-trung-quoc.aspx

  Đọc bài viết của Tân Hoa thấy cũng không đâu vào đâu, ko biết có bạn nào như mình không . :)

  Trả lờiXóa
 24. TẠI SAO PHÁP LUÂN CÔNG BỊ ĐÀN ÁP
  Theo Phật pháp thì có Chính và có tà, trong đạo cũng có Chính đạo và tà đạo, trong đảng cũng có Chính đảng và tà đảng, đảng nào là Chính đảng, đảng nào là tà đảng thì lịch sử sẽ được phán xét. Tuy nhiên tà không thể thắng được Chính và tà luôn sợ Chính.

  Pháp Luân Công là Chính pháp, Chân Thiện Nhẫn là bất biến, nhưng tà đảng là thứ không Chân thực, lấy giả dối để lừa bịp và duy trì, tà đảng không Thiện, vì lấy đấu tranh và sát hại sinh linh để sinh tồn, tà đảng cũng không Nhẫn vì chúng là vô thần, chúng tự coi mình trên tất cả.

  Bạn muốn biết vì sao nữa thì hãy xem cái này:

  https://www.youtube.com/watch?v=TcdkbFNn5m4

  Trả lờiXóa
 25. trước đây hồi còn nhỏ, chắc tầm học cấp 2, mình muốn đi tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. mình tìm mãi mà vẫn cảm thấy vô vọng, nhưng mình nhận ra rằng trong tâm hồn mình có nhiều tính cách xấu và bẩn thỉu, chẳng hạn như là coi thường người khác, nóng giận. Lớn lên, qua thời gian sống và trải nghiệm nhiều góc tối của xã hội, mình nhận ra rằng mình đã mang đầy bụi cuộc đời rồi. năm 2014 mình có đọc sách Chuyển Pháp Luân, nếu các bạn không bận gì thì có thể google hoặc http://phapluan.org/book/zfl_html/ .quyển sách này rất hay, quyển sách này có thể biến một người xấu trở thành người tốt, không những thế khi tập theo các bài tập ở công viên Thống Nhất, Hà Nội mình còn khỏi bệnh viêm xoang mãn tính mà mình bị từ lâu.mình rất thích một câu nói trong sách: "Đả bất hoàn thủ, mạ bất hoàn khẩu". Có nghĩa là bị đánh thì không đánh lại, bị chửi, lăng mạ thì không chửi lại. Sư phụ Lý Hồng Chí muốn người tu luyện Pháp Luân Công trước tiên phải làm được như thế, ngoài ra sư phụ còn dạy người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp làm việc gì cũng phải nghĩ đến người khác trước bản thân mình, trở nên vị tha vị ngã.Sư Phụ giảng :

  "Thế nào là tâm Đại Nhẫn? Đã làm người luyện công thì trước hết phải làm được ‘đả bất hoàn thủ, mạ bất hoàn khẩu’, phải Nhẫn. Nếu không, thì chư vị là người luyện công [loại] gì vậy?"

  Chuyển Pháp Luân

  Môn tu luyện này thực sự có khả năng biến một người xấu thành người tốt.
  Khỏi bệnh thần kỳ nhờ tu luyện Pháp Luân Công https://www.facebook.com/dafa.great/?ref=bookmarks Đại Pháp Hồng truyền - Chân Thiện Nhẫn https://www.facebook.com/falun.dafa.vn/?ref=bookmarks Hoa sen khai nở:https://www.facebook.com/HoaSenKhaiNo/?ref=ts&fref=ts Thế giới cần Chân - Thiện - Nhẫn https://www.facebook.com/vibanmaden.dafa.great/… https://www.facebook.com/MinhHueVietNgu
  Chuyển Pháp Luân - Quyển sách diệu kì!
  http://vn.minghui.org/flyers/plc-brochure-04-2014-preview.pdf

  Trả lờiXóa
 26. Đa số là những người chưa đọc Chuyển Pháp Luân lần nào mới hùa theo bát bỏ môn tu luyện này. Vì thỏa mãn dục vọng tinh thần và kiếm tiền, lười biếng tìm hiểu mà gây ra tội lỗi nặng nề mà không biết. Các bạn lớn hết rồi nên nhạy bén một chút tí để cuộc sống tươi đẹp hơn không chiệu, thật ra từng tuổi này của các bạn chẳng ai lừa được các bạn cả, chỉ là con đường bạn thích chọn là như vậy, Mà có một Pháp Lý trong vũ trụ này các bạn khó mà chối cải: không biết mà làm sai vẫn có tội! cho dù là comment trên này.

  Trả lờiXóa
 27. Đa số là những người chưa đọc Chuyển Pháp Luân lần nào mới hùa theo bát bỏ môn tu luyện này. Vì thỏa mãn dục vọng tinh thần và kiếm tiền, lười biếng tìm hiểu mà gây ra tội lỗi nặng nề mà không biết. Các bạn lớn hết rồi nên nhạy bén một chút tí để cuộc sống tươi đẹp hơn không chiệu, thật ra từng tuổi này của các bạn chẳng ai lừa được các bạn cả, chỉ là con đường bạn thích chọn là như vậy, Mà có một Pháp Lý trong vũ trụ này các bạn khó mà chối cải: không biết mà làm sai vẫn có tội! cho dù là comment trên này.

  Trả lờiXóa