Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

ĐCS TQ: HÈN VỚI GIẶC (VN), ÁC VỚI DÂN (TQ)

Dương Mạnh Thái Báo RFA tiếng Trung phê phán Trung Quốc " hèn với giặc ác với dân", " sợ hãi" trước Việt Nam, " cố tình không kỷ niệm long trọng chiến thắng" trước " kẻ thù truyền kiếp" Việt Nam.
Sao lại giống giọng điệu của RFA, VOA, BBC tiếng Việt và các lều rân chủ phê phán Việt Nam "hèn với giặc ác với dân" , " nhu nhược, sợ hãi", " cố tình quên đi tội ác" của " kẻ thù truyền kiếp" Trung Quốc thế nhỉ?
Đề nghị anh Kính Hòa Rfa cho biết quan điểm chỉ thị của ông chủ Mỹ đối với các cơ quan loa đài RFA, Bờ Bờ Cờ, VOA tiếng Việt và tiếng Trung; các lều rân chủ Việt - Trung thế nào mà lại giống nhau đến thế? Có lẽ cần trao giải vận động viên kích thổi bơm đểu, chọc gẫy bánh xe cho các cơ quan loa đài rân chủ này. Khà khà.
Cựu chiến binh TQ tại nghĩa trang quân đội
*******
Đó là một cuộc chiến rất ít người biết tới, không được nhắc nhở trước công chúng, và cũng không có buổi lễ thường niên nào để vinh danh các chiến sĩ tử trận. Đó là cuộc chiến giữa quân đội Trung Quốc (TQ) và Việt Nam nơi vùng biên giới hai nước kéo dài nhiều năm, dai dẳng trong thập niên 1980 và bộc phát lớn vào năm 1984, rồi chỉ chính thức kết thúc vào năm 1989. Cuộc chiến này không có trong sách sử chính thức của hai nước, và cũng không được tờ báo nào tại hai nước nhắc tới.

Bản tin “Lonely memorial for China's forgotten war” (Tưởng Niệm Cô Đơn Cho Cuộc Chiến Bị Bỏ Quên Cuả TQ) do phóng viên Benjamin Morgan của thông tấn AFP kể lại hôm thứ năm 29/3/2007 sẽ được dịch toàn văn như sau.

Y hệt những lính đứng gác, các hàng cây tùng vững vàng nơi nghĩa trang Malipo phủ bóng che chở cho những hàng mộ chiến binh để tưởng nhớ cuộc chiến đẫm máu của TQ với Việt Nam.

Các ngôi mộ nằm ẩn trên lưng đồi ngoài thị trấn nhỏ Malipo ở vùng hẻo lánh Tây Nam, chỉ cách biên giới Việt-Hoa có 43 kilômét, là một nhắc nhở về cuộc chiến đắt giá mà TQ đã quyết định quên lãng.

Trong nhiều giờ, một nông dân làm rẫy lúa phía dưới Nghĩa Trang Liệt Sĩ Malipo là dấu hiệu duy nhất của sự sống, bóng xa hiện lên của ông nhưng thật là xa đối với TQ hiện đại, cũng như xác của 957 nạn nhân chiến tranh chôn gần đó.

Không có bao nhiêu người tới thăm. Cuộc chiến Việt-Hoa này là một lịch sử bị bỏ quên, che khuất trong bí ẩn và vẫn chưa được giải thích bởi chính phủ CSTQ đối với một công chúng hầu như không biết gì về cuộc chiến này.

Những người tới thăm mộ, như Liu Mingbang, 54 tuổi, tới để tưởng nhớ các chiến hữu tử trận trong cuộc chiến làm thiệt mạng hàng chục ngàn lính ở hai bên trước khi cuộc chiến chính thức kết thúc vào năm 1989.

Cũng như các cựu chiến binh khác, Liu, người đã 2 lần từ quê nhà ở tỉnh Sichuan tới đây, do dự khi nói về cuộc chiến không thắng lợi bao nhiêu.

Cuối cùng Liu nói sau khi bị hỏi nhiều lần, mắt ông sáng lên vì xúc động, “Xong rồi. Đó là chuyện quá khứ và không cần chiến đấu nữa. Chúng tôi đã vào cuộc chiến và xong rồi. TQ lúc đó hỗn loạn, có quá nhiều chuyện tệ hại. Đó là những thời kỳ rất khó khăn.”

Liu tự hào vì phục vụ đất nước nhưng lộ vẻ bị ám ảnh vì bạo lực, “Thật kinh hoàng, những chuyện tôi đã thấy nơi đó. Đó là những chuyện rất khó mà sống với, và là chuyện tệ hại nhất là khi tôi phải trở lại và kể cho gia đình tôi về những gì tôi đã làm.”

Liu Anlin, cựu chiến binh khác từng đóng ở biên giới Việt-Hoa 20 năm về trước, ít lời hơn khi giaỉ thích.

Ông nói, cánh tay hướng về các ngôi mộ, “Lý ra không nên có những thứ này.”

Trong nhiều lời kể, cuộc chiến Việt-Hoa kết thúc với thiệt hại đắt giá cho TQ; cuộc tấn công của họ cho thấy yếu kém chiến thuật, thiết bị yếu kém và truyền thông cũng yếu kém.

Khi hiệp ước biên giới được ký 2 thập niên sau đó, TQ có khoảng 26,000 tử sĩ, và Việt Nam khoảng 37,000 tử sĩ.

Mặc dù TQ xâm lăng Việt Nam ngày 15-2-1979, tung ra một cuộc chiến tranh rồi sau đó trở thành những xô xát biên giới ít tầm mức hơn xuyên suốt hầu hết thập niên 1980, một cái nhìn về nghĩa trang ở Malipo chỉ cho thấy chút xíu thực tại.

Bức tường tưởng niệm viết hàng chữ, “Kết thúc thắng lợi của cuộc chiến đã mang tới truyền thống cách mạng vĩ đại và can đảm, cho thấy chủ nghĩa anh hùng và lòng ái quốc của quân đội ta. Chiến thắng là kết quả của quyết định khôn ngoan của chính phủ trung ương, nhờ nhân dân ủng hộ và là kết quả cuộc chiến đẫm máu của tất cả chiến sĩ ta.”

Trong khi Liu Mingbang xem các chữ khắc trên bia đá vinh danh các đồng chí của ông như là liệt sĩ cách mạng, ông nói về lý do cuộc chiến, dẫn theo giải thích chính thức về cuộc chiến.

Theo lời kể từ ngoài phía chính phủ TQ, quyết định TQ tấn công là nhằm đáp ứng việc Cộng sản Việt Nam đưa quân vào Cam Bốt tháng 12-1978 để lật đổ chế độ Pol Pot hỗ trợ bởi Bắc Kinh.

Quan hệ trở nên cay đắng với Liên Xô và việc Liên Xô công khai ủng hộ Hà Nội được Bắc Kinh xem là gây hấn sau khi phe cộng sản chiến thắng Hoa Kỳ và Nam Việt Nam, là thêm một yếu tố khác.

Khi TQ chính thức tuyên chiến, TQ dẫn lý do Việt Nam đối xử tệ hại với người gốc Hoa tại Việt Nam và việc Cộng sản Việt Nam chiếm đóng đảo Trường Sa, một cuộc tranh chấp lãnh thổ chưa được giải quyết.

Xu Ke, một lính bộ binh trong trận đánh ở núi Laoshan (Lão Sơn, 崂山) khi căng thẳng bùng lên năm 1984, đã tự xuất bản cuốn sách trên Internet có tên “The Last War” (Cuộc Chiến Cuối Cùng) nói lý do TQ gây chiến là thấy rõ. Xu, 42 tuổi, kể với AFP tại Thượng Hải, “TQ muốn bộc lộ nỗi giận lên Việt Nam bởi vì TQ ghét kiểu Việt Nam liên minh với Liên Xô sau khi TQ giúp Việt Nam quá nhiều trong cuộc chiến chống Mỹ.”

Xu không tự nhận là 1 sử gia, mà chỉ mô tả sách ông như 1 hồi ký như nỗ lực đaò tìm các dữ kiện lịch sử cô đọng về cuộc chiến mà các thư viện quốc gia, theo lời ông, bị bưng bít bởi chính phủ.

Ông nói, “Hầu hết các sách về cuộc chiến đã bị gỡ bỏ. Chính phủ không thích có ai chỉ trích về cuộc chiến, và một cách căn bản, họ hy vọng mọi người ngậm miệng lại.”

Những gì được ghi lại chỉ là sau 4 tuần giao chiến kể từ ngày 15-2-1979, TQ đột ngột tuyên bố chiến thắng và rút quân, mặc dù các trận đánh vẫn tiếp diễn trong nhiều năm về sau.

Hầu hết các lời kể lịch sử ngoài TQ thì nói là quân TQ chuẩn bị yếu kém trước bộ đội Cộng sản Việt Nam đã dày dạn chiến trường.

Gợi lại 5 tháng giao chiến dữ dội tại Việt Nam trong năm 1984, Xu kể về các đợt tiến quân ở cả 2 phía là dữ dội nhưng bất phân thắng bại.

Xu nói, “Bộ đội Việt Nam mạnh mẽ, không dễ bị thua. Họ trước đó đã chiến đấu nhiều năm và có kinh nghiệm.”

Nguồn: news.yahoo.com/AFP Mark Ralston
=====


Xem các bài liên quan về Chiến tranh Biên giới phía Bắc 1979:
1- CHIẾN ĐẤU VÌ ĐỘC LẬP TỰ DO

70 nhận xét:

 1. Một cuộc chiến tranh chưa đầy đủ nhưng sức tàn phá thật ghê gớm !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thế còn nghe đc

   Xóa
  2. Thời Lê Duẫn gọi đích danh quân trung quốc xâm lược, và dân quân Việt Nam giáng trả đích đáng cho giặc tàu. Và khi ấy các Anh hùng liệt sĩ được vinh danh, được tổ quốc ghi công. Những tấm bia ghi lại tội ác quân xâm lược tàn sát thường dân Việt được dựng lên khắp nơi ở các tỉnh địa đầu Tổ quốc. Một tấm bia ghi công "Sư đoàn 337 tiêu diệt quân xâm lược TQ" được dựng lên tại LS.
   Dân quân Việt Nam rất Anh hùng bảo vệ đất nước chống ngoại xâm như truyền thống của Cha Ông từ ngàn năm nay. Nhưng thời nào cũng vậy, bọn cầm quyền hèn nhát luôn muốn làm vui lòng giặc - hèn với giặc - khi dẹp bỏ các tấm bia ghi tội ác quân thù, đục bỏ bia chiến công - đục bỏ lòng yêu nước của dân quân VN. Bọn câm quyền hèn hạ này đàn áp, bắt và đánh đập người dân biểu tình chống tàu bắn giết ngư dân Việt trên biển Đông thuộc lãnh hải nước Việt - ác với dân. Chỉ là sau đó Tổng lú Nguyễn phú ngữa tay nhận viện trợ 300 triệu đô-la, thỏa hiệp 14 chữ vàng 4 tốt, chịu nhục để quên đi rằng Đặng tiểu bình trong chiến tranh xâm lược biên giới ngày 17/2/1979 đã chửi dân VN LÀ CÔN ĐỒ, đòi DẠY CHO VN MỘT BÀI HỌC trên truyền thông tàu phát ra khắp thế giới. Vô liêm sĩ hơn, bắt các cháu mặc váy áo phong phanh trong một ngày lạnh cuối năm (20/12/2011) cầm cờ tàu 6 sao xếp hàng đón Tập cận bình - một tên thái thú tàu của thế kỷ 21.
   Như thế không phải hèn với giặc- ác với dân, thì là gì hả bọn dư lợn-bồi bút chờ lãnh sổ hưu?
   Vụ đón Tập Cận Bình bằng cờ Trung quốc 6 ngôi sao: Hà Nội nói là ...
   diendanctm.blogspot.com/.../vu-on-tap-can-binh-bang...
   Dec 24, 2011 - Cờ lãnh đạo CSVN đón chào Tập Cận Bình ngày 20/12/2011 (phải) ... lãnh đạo Hà Nội âm mưu biến Việt Nam thành một ngôi sao nhỏ thứ 5 trên lá ... các em thiếu nhi cầm vẫy đón Phó chủ tịch Trung quốc Cận Tập Bình hôm ...
   Một rừng đỏ loét cờ vàng sao,
   Nhìn ngỡ Việt Nam tỉnh nước tàu.
   Giao Chỉ khiếp oai quan Mã Viện,
   Ba Đình sợ vía cháu ông Mao.
   Vinh danh tử sĩ - cầm quyền hãi,
   Chống giặc biểu tình - chính phủ chao.
   Mười sáu chữ vàng, bốn tốt giữ
   Bắc Kinh đánh rắm , đảng lao đao.

   Xóa
  3. Nhà nước VN bắt các cháu nhi đồng cầm cờ 6 sao là hay quá rồi chớ còn gì ! Quả là đảng thiên tài. Thay vì bắt các cháu cầm hai tay hai cờ, một cờ 5 sao ( 4 sao nhỏ chầu 1 sao lớn ) và cờ tháng ( 1 sao ) thì chỉ cần các cháu cầm 1 cờ 6 sao là quá ý nghĩa, đảng ta quá xá trí "tệ".
   Cờ ta màu đỏ 1 sao,
   Thành 5 sao nhỏ cờ tàu đẹp xinh.
   Quá khen trí tuệ Ba Đình,
   Một phường bán nước cầu vinh đê hèn!

   Xóa
  4. "Lỗi do khâu in ấn" thôi mà các ông!

   Xóa
  5. Hôm nay ngày rằm tao xúc cứt đắp đầy bàn thờ, mồ mả thằng chó hoang mang nick Đu đủ chuyên sủa bậy sủa càn. ĐCm tổ tiên họ hàng nhà mày ăn máu lồn

   Xóa
  6. Ủa, cứ tưởng khi cầm cờ 6 sao, mấy anh ở Hà Nội đang gởi thông điệp ngầm chứ? "Trung Quốc là thằng nào, đến cái cờ của nó cũng chẳng đáng để tao quan tâm, giỏi thì đụng đến bố mày!"

   Xóa
 2. Thêm link nữa:
  http://ki-media.blogspot.com/2007/03/lonely-memorial-for-chinas-forgotten.html

  Trả lờiXóa
 3. Nhớ không được đầy đủ, nhà thơ Nguyễn Duy có mấy câu thơ để đời có thể trích tặng RFA:
  Cần lưu ý
  Có lắm nghề lạ lắm
  Nghề mánh mung cứa cổ bóp hầu nhau
  Nghề chửi đổng, nghề ngồi lê, nghề vu cáo
  Nghề ăn cắp lòng tin và chẹt họng đồng bào
  Có cả nghề siêu nghề gọi là nghề không làm gì cả
  THỌC GẬY BÁNH XE cũng một thứ nghề
  Bộ sưu tập những điều ngang trái ấy
  Phù chú ma tà ru tiềm lực ngủ mê!

  Trả lờiXóa
 4. Các thím muốn cái chi ?

  Kính gởi các thím !!!
  Nhân dân Việt Nam chúng em vừa đón quả tết con Ngọ vui vẻ bình an. Trong thời gian chúng em đón tết chắc các thím thấy buồn lắm , vì chả có ai cãi lộn với các thím, đành rằng sở trường các thím là “thẩm du thân tình” với nhau ( giống như dân Việt Nam ghiền hát karaoke cho nhau nghe) nhưng các thím cũng thấy buồn tẻ vì không được ai ngó ngàng đến. Nỗi buồn “còn ta với nồng nàn” của các thím là do lỗi tổ tiên Lạc Hông bày ra cái lệ ăn tết quá hoành tá tràng , thứ đến là do các thím …không có Tết . Để bù đắp cho nỗi cô đơn trống trải của các thím, em viết thư này chan chứa chân tình gởi các thím nhân đầu xuân

  Thưa các thím ! hằng năm cứ vào khoảng thời gian kỷ niệm chiến tranh biên giới phía Bắc các thím lại nhao nhao lên , các thím chặt chém , bóp nặn các kiểu rằng thì là CỘNG SẢN HÈN VỚI TÀU , BÁN NƯỚC CHO TÀU vân vân và vân. Thời khóa biểu của các thím nó điều đặn cứ như học sinh khai giảng mỗi năm đến nỗi không nghe các thím nhao nhao người ta lại thấy trống vắng . Đảng CỘng Sản Việt Nam ra đời mới có 84 năm nhưng số ngoại bang xâm lược mà họ( và nhân dân Việt Nam ) đương đầu lại nhiều và vô cùng hổ báo : Pháp-Nhật- Mỹ - Trung Quốc, Polpot. Tại sao các thím không chửi Cộng Sản hèn với Pháp- Mỹ - polpot mà cứ chửi Cộng sản hèn với Tàu ? Pháp- Mỹ thua chạy sút quần , lại nằm xa lắc xa lơ, các thím có muốn chửi Cộng Sản hèn với họ cũng không được. Polpot thì bị Việt Nam đánh tan , hiệp định biên giới đã được ký kết vả lại Campuchia là nước nhỏ ko tranh chấp biển đảo với Việt Nam. Trung Quốc là nước lớn , lại nằm cạnh Việt Nam, có tranh chấp biển đảo . Ngoài tranh chấp lãnh hải, biên giới với Việt Nam ra thì Trung Quốc lại là đối tác thương mại rất bự. Mối quan hệ Việt Nam- Trung Quốc khá rắc rối , ngoài ngoài tầm hiểu biết của các thím. Chính vì thế các thím mới có thể chửi Cộng Sản hèn với Tàu , bán nước cho Tàu, các thím chửi thì con cháu các thím nghe và ai có IQ cỡ các thím trở xuống thì vỗ đùi cái đét khen hay

  Năm 1979 Trung Quốc xâm lược VIệt Nam, Đảng Cộng Sản cùng nhân dân Việt Nam đánh trả đẫy lùi . Vậy thì Cộng Sản bán nươc chỗ nào . hèn với Tàu chỗ nào ? Khi bị hỏi bí thì các thím chỉ ngay cái nghĩa trang liệt sĩ Trung Quốc rồi phán “ CS thờ cúng kẻ xâm lược”. Lẽ nào các thím dốt sử đến mức đó sao ? công binh Trung Quốc qua Việt Nam làm đường xá (thập niên 60), hy sinh ờ Việt Nam thì người ta thờ cúng hương khói chứ ai thờ cúng kẻ xâm lược. Trung Quốc có năm bảy loại Trung Quốc chứ đâu thể quơ đũa cả nắm Trung Quốc nào cũng là kẻ xâm lược . Các thím có dám xỉa tay vào trán mấy anh cờ Vàng hàng năm sì sụp quỳ lạy khóc lóc trước tượng đài “ chiến sĩ Việt – Mỹ” ở Cali mà mắng họ “thờ cúng kẻ xâm lược” không ?Các thím sợ họ đấm vỡ alo hay chính các thím cũng cúng bái lính Mỹ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thím lên án Chính phủ Việt Nam không kỷ niệm lớn chiến thắng “chiến tranh biên giới phía Bắc” như chiến thắng Pháp- Mỹ là hèn với Tàu. Các thím có biết làm tính hay chăng? Làm sao một cuộc chiến vài tháng mà sánh được với cuộc chiến 9 năm, 21 năm ? Các thím có biết là sau khi rút quân về nước Trung Quốc họ tuyên bố họ thắng vì “đạt được mục tiêu” cho tới tận ngày hôm nay quan điểm chính thống của họ vẫn thế . “không nhắc nhiêu đến cuộc chiến tranh Biên giới 1979” là một điều kiện để hai nước TQ- Việt Nam đặt lai quan hệ nhoại giao, có lợi cho nhân dân hai nước. . Trung Quốc không nhắc nhiều đến cuộc chiến này , thứ nhất là vì thực sự họ thất bại, thứ hai là vì tôn trọng thòa ước . Các thím nghĩ sao nếu có thằng phản động Trung Quốc nó bảo “ CS Trung Quốc hèn với Việt Nam”? Các thím cười vào mũi nó hay vai nó mà khen “ chú thông minh như anh” ?

   Điều ngu ngốc đến độ buồn cười của các thím là bắt Cộng Sản Việt Nam phải chịu trách nhiệm vì những việc có từ trước khi họ sinh ra . Hiện trạng biên giới đoạn Thác Bản Giốc ngày hôm nay là do hòa ước Pháp- Thanh xa lắc xa lơ liên can gì cộng sản mà các thím bảo Cộng Sản bán nước cho Tàu ?

   Tranh chấp biển – đảo với Trung Quốc và cac nước có từ rất lâu trước khi cả Cộng Sản giành quyền lãnh đạo mà cái gì các thím cũng đổ vấy cho Cộng Sản cả, nói ngang như cua kiểu đó cục đất có miệng nó cũng cãi .

   Pháp đô hộ Việt Nam thì biển đảo họ quản lý, tới hồi ký kết HĐ Geneve , Đảng cộng sản chỉ kiểm soát từ vĩ tuyến 17 trở ra . Mới đây có anh chàng mặt như ngáo đá biểu tềnh trưng biển “không được bán Hoàng Sa cho TQ” làm thiên hạ cười rụng rún. Ông chủ Mỹ của mấy anh VNCH bán Hoàng Sa cho Trung Quốc hồi 1974 rồi còn đâu mà ăn vạ Cộng Sản. Quần đảo Trường Sa rõ ràng là thuộc chủ quyền của Việt Nam cớ sao lại biến thành “vùng đang tranh chấp” như bây giờ . lỗi của ai ? xin thưa chả phải lỗi của mấy ông Cộng Sản . VNCH thực thi chủ quyền Trường Sa kiểu gì mà để Trung Quốc , Đài Loan, Philippin, Mã Lai…liếm láp cắt xén, chiếm đóng thành ra “vùng tranh chấp”.

   Khi VNDCCH tiếp quản Trường Sa năm 1975 thì Trường Sa không hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của Việt Nam nữa . Với một quần đảo bao la bát ngát đảo nổi đảo chím trong tình trạng đang tranh chấp thì Việt Nam phải làm gì ? dùng quân đội dọn dẹp hết các nước đang chiếm Trường Sa ? “quân đội hạng tư thế giới” (QLVNCH) , có ông bố Mỹ bảo kê làm còn không xong để người ta chiếm đảo , Cộng sản ba đầu sáu tay hay sao mà một phát đá văng từng đó nước ra khỏi Trường Sa? Nhà nước Việt Nam XHCN chỉ có thể củng cố các mục tiêu và chạy đua đổ quân kiểm soát các đảo lớn quan trọng . Hiện tại Việt Nam kiểm soát 21 đảo và có hàng đống nhà giàn trên thềm lục địa phía nam. Với một đất nước gần như kiệt quệ sau 30 năm chiến tranh dai dẳng, người ta làm được như vậy các thím còn chê cái nỗi gì ?

   Thưa các thím , những thứ trên bọn em năm nào cũng phải thông não cho các thím đến độ mỏi tay vì gõ phím mà các thím cứ ì ra , chả khôn lên teo nào . Em đây đành cất bức thư này vào ngăn kéo, à không ổ cứng chứ, mỗi năm đến ngày này , em lại lôi ra dán vào trán các thím , cứ thế , cứ thế , trái đất nó vẫn quay cho đến khi các thím chết già sạch không còn một mống .
   Xin kính chúc các thím một năm an khang thính vượng.

   Kính thư
   Bao Bất Bình

   Xóa
  2. Arjen Robben@,
   Trên cơ bản ông nói với " máy thím " là được.
   Có mấy ý sau :
   * Ông nói :" ... Đảng CỘng Sản Việt Nam ra đời mới có 84 năm nhưng số ngoại bang xâm lược mà họ( và nhân dân Việt Nam ) đương đầu lại nhiều và vô cùng hổ báo : Pháp-Nhật- Mỹ - Trung Quốc, Polpot. ... "
   Vạy ông có nghĩ là nếu nó không ra đời thì liệu có ngần áy ngoại bang không ? Ông nói làm tôi chợt nhớ thằng hàng xóm học lớp 3 , nó bảo :" ... mình tố cáo người khác chạy đua vũ trang - chạy đua là phải có từ ít nhất 2 trở lên, nếu mình không chạy thì chúng chạy ( đua ) với ai ?.. "
   * Ông nói là TQ thua trận ....:" .... Trung Quốc không nhắc nhiều đến cuộc chiến này , thứ nhất là vì thực sự họ thất bại, .. "
   Điều này nói ngay thế chẳng khác nào câu nói ngay sau 30/4/1975 của một bụng bự , đại ý là :"....... từ nay VĨNH VIỄN không còn bóng tên xâm lược trên đất nước ta ..... " vừa nói chưa kịp dứt miệng thì có ngay ngày 15/2/1979 ( và trước đó là " con bài người Hoa " )
   Nó oánh nháp với lực lượng của một trỉnh mà chỉ hơn tuần đã ngấp nghé.... Sông Cầu ..... hé hé hé ....
   Nói chung là cả hai lề, các ông đừng tự sướng nữa !

   Xóa
  3. Nguyên nhân nào ra đời ĐCS ? Đó là vì Liên minh thánh Vatican - Pháp đô hộ đất nước được sự giúp đỡ một cách thần phục của các con chiên người Việt đó ông Xích lô.Nếu ĐCS không ra đời thì ngoại bang Vatican Pháp ở đây đến nay luôn, 2014. Có thể tôi và nhiều người ở đây là con lai Pháp luôn đấy chứ.
   Sau năm 1979 làm gì có bóng quân xâm lược nào trên lãnh thổ VN. Chỉ ngoài biên giới VN mà thôi.
   Có gì mà tự sướng.Đó là niềm tự hào dân tộc lại ghi thêm một chiến công thắng ngoại bang vào sử sách con cháu Lạc Hồng.

   Xóa
  4. Chiến thắng là chiến thắng. Nhất là "thắng" kẻ thù truyền kiếp TQ. Đặc biệt Đảng lại là đối tượng luôn thích được ca ngợi và tự ca ngợi.

   Tôi thì không nghĩ là Đảng không kỷ niệm "chiến thắng" này vì Đảng hèn. Mà đấy là "mềm dẻo, khôn khéo"!

   Các Liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến này được nhân dân nhớ đến là được rồi. Hy sinh vì chiến đấu với các đồng chí Tàu nên Đảng không muốn nhắc đến. Dù sao cũng là "răng môi" với nhau mà. Khép lại quá khứ, hướng đến tương lai, nếu không, Đảng Tàu ta tự ái, nổi giận thì Đảng ta lại lao đao!

   Xóa
  5. Hôm nay ngày rằm tao xúc cứt đắp đầy bàn thờ, mồ mả thằng chó hoang mang nick Đu đủ chuyên sủa bậy sủa càn. ĐCm tổ tiên họ hàng nhà mày ăn máu lồn

   Xóa
  6. ...Hiện trạng biên giới đoạn Thác Bản Giốc ngày hôm nay là do hòa ước Pháp- Thanh xa lắc xa lơ liên can gì cộng sản mà các thím bảo Cộng Sản bán nước cho Tàu ?
   ...chủ Mỹ của mấy anh VNCH bán Hoàng Sa cho Trung Quốc hồi 1974 rồi còn đâu mà ăn vạ Cộng Sản.
   Thằng Arjen Robben không phải người Việt nên nói ngu bỏ mẹ! Này, bố mày bảo nhé,
   Thác Bản Giốc...là do hòa ước Pháp-Thanh gì đó... mang tên Việt, người Việt sinh sống ở đó từ lâu đời. Sau hiệp ước biên giới cuối năm 1999 mới được cầm quyền ngu-dốt-hèn-nhát đảng ta cắt nhượng cho tàu nên từ đó đổi tên tàu là thác Đức Thiên. Bảo ngu dốt là vì mấy thằng bần cố họ Nông dốt luật Công ước Quốc tế là một, cắt phần đầu thác đẹp hùng vĩ cho tàu, chừa phần đuôi thác để hưởng cặn bả tàu thải xuống là hai, bị tàu lén di dời cột mốc phân ranh là ba. Còn hèn nhát là vì thằng Đặng đái bình chửi "Việt Nam côn đồ" đòi "dạy cho VN một bài học" xâm lược năm 1979 mà vẫn cúi đầu nhận 16 chữ vàng, bốn tốt về thờ, sợ đến vãi đái đến không dám làm giỗ cho đồng bào, dân quân đã anh dũng hy sinh trong chiến tranh biên giới do tàu khởi xướng là một, cấm đoán tổ chức dân chúng kỷ niệm chiến thắng quân xâm lược tàu là hai, chấp nhận mất đất biên giới hơn là mất đảng là ba.
   Còn cái ngu lớn thứ hai của thằng Arjen Robben là coi quần đảo Hoàng Sa là của VNCH chớ không phải là của VN, do đó nó cho tàu đánh chiếm là đúng, là của tàu.
   Nói túm lại, nó là một thằng không phải người Việt, nó là một bộ phận của tàu dùng để đi đái, nói ngắn gọn là hạ bộ.

   Xóa
  7. ...sợ đến vãi đái đến không dám làm giỗ cho đồng bào, dân quân đã anh dũng hy sinh trong chiến tranh biên giới do tàu khởi xướng, cấm đoán tổ chức dân chúng kỷ niệm chiến thắng quân xâm lược tàu, đục bỏ bia tưởng niệm "Sư đoàn 337 tiêu diệt quân xâm lược TQ", bia tưởng niệm thường dân Việt bị quân xâm lược tàu tàn sát, xóa tên trường Hoàng Thị Hồng Chiêm vì là một nữ liệt sĩ anh hùng chống tàu năm 1979, TỪ SAU NĂM 1889 đến nay.
   Ngu và hèn của bọn cầm quyền "thà mất nước hơn mất đảng" là như thế!

   Xóa
  8. Ông Robben kia toàn đi copy ở nơi khác về chứ có biết gì đâu, ông Chín!

   Xóa
 5. NGƯỜI ĐẤT THÉP :lúc 21:32 13 tháng 2, 2014

  Xin các Bạn thông cảm, tôi mượn Go Tienlang gửi một bài thơ vào chỗ này, không nằm trong chủ đề bài viết trên.

  GỬI BẠN

  Sáng nay mình đã ăn rồi,
  Hai con chó cỏ nó đòi cục xương.

  Mỗi lần chó sủa liên thuyên (1)
  Như nhắc mình nhớ : vào Tiên xem còm.
  Tiên Lãng có lắm thứ còm
  Còm tốt, còm xấu : đều ôm trên miền. (2)
  Lướt xem tìm kiếm bạn hiền,
  Học sinh vùng cao, Điện Biên...có mặt, là mình "reo" vui .

  Bạn ơi, dù có xa xôi
  Cách sông, cách núi, nhưng tui thấy gần.
  Nhớ câu hữu ái, tình thân :
  Đồng tâm, đồng chí, theo chân Bác Hồ.
  Chúng ta cùng một ngọn cờ :
  Đỏ hồng, chiến đấu, trước giờ tiên phong.

  Vinh quang Tổ Quốc Anh hùng,
  Việt Nam mãi mãi Lạc Hồng, Âu ca !
  Cùng nhau xây dựng sơn hà
  Cho ngày đất nước chúng ta : hùng cường...

  Chú thích :
  1. Nhà mình nuôi hai con chó cỏ, khi ăn sáng thường cho chúng ăn xương.
  Thấy người lạ ngoài cửa rào là chúng chạy ra sủa. Chi tiết này là thực chứ không phải hư cấu, nhưng dùng ở đây là đắt giá.
  2. Bài này tôi viết ngày 10/2/2014, có câu trên. Nay cô Tiên thông báo chấn chỉnh, quét rác '"bẫn", nên thay lại như sau :
  "Còm tốt giữ lại, còm đen xóa liền", đúng tinh thần mới của Tienlang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 21:26 14 tháng 2, 2014

   Phường thua các chú chưa tù.
   Tuỏi đời các chú Phường "thu" mới gần.
   Đọc còm các chú thấy gần.
   Trẻ người như vậy mấy lần tử sinh.
   Phường đây mấy bận quên mình.
   Ba lần đối giặc chết, sinh số trời.
   Thế rồi Phường vẫn yêu đời.
   Cơm ngày ba bữa ăn rồi lại chơi.
   Con trẻ nó bảo "cụ" ngồi.
   Đừng ra hồ nữa: Tiết trời nắng mưa.
   Chúng nó chẳng hiểu mình ưa.
   Nội, mẹ chúng nó ngày sưa góc hồ.
   Xuất thân là dạng phu hồ.
   Lấy anh Vệ quốc Thủ Đô xa thành.
   .............

   Xóa
 6. Các bạn xem nhé:
  Rân chủ Trung Quốc nói " Mao đã bán biển Nam Trung Hoa cho Việt Cộng" .
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=uDpunfnOwpo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hóa ra rận TQ cũng giống rận VN nhỉ. Đúng là rận nào cũng vẫn chỉ là rận thôi.

   Xóa
  2. Đó là chủ nghĩa quốc gia cực đoan, chứ không phải là dân chủ. Mấy anh cực đoan của phong trào này ở xứ nào cũng vậy: hùng hùng hổ hổ đòi đất, tranh giành quyền lợi quốc gia với các xứ và dân tộc khác, bất kể lợi hại và họa chiến tranh.

   Xóa
  3. Cũng cùng kiểu lợi ích với nhau khi "đấu tranh" thôi, nhưng nói chung 2 thằng khác tên gọi nhưng cùng bản chất, rận Trung, rận Việt như nhau cả, copy dê nhau :D

   Xóa
  4. Sao nói rận nọ rận kia như nhau được?Nó vẽ cái lưỡi bò sát vách nhà mình thì vài ba cái đảo chìm hiện nay nó xâm lược chưa phải là hết đâu đấy,không cảnh giác cái lưỡi bò nó chả liếm sạch chả còn cọng lông nào mà che của quý đó nghe !

   Xóa
 7. Cường Vĩnh Phúclúc 22:25 13 tháng 2, 2014

  Nhà iem cũng tham gia chuyện chó cùng bác NGƯỜI ĐẤT THÉP, chả là bố em có nuôi bầy chó, mà giống chó trung thành thể nào chắc các bác đều biết cả nên nhà iem xin phép không nói thêm. Cơ khổ thời ấy nhà iem vẫn còn đói kém lắm, người còn chưa có xương để gặm huống hồ là chó, thế nên lũ chó nhà iem thường xuyên được ăn cái thứ của chúng iem thải ra. Cơ mà chúng không buồn, không sao nhãng nhiệm vụ các bác nhé, ngày nắng đêm mưa chúng cũng lăn xả bảo vệ nhà chủ khiến lũ trộm đạo căm lắm, chúng đánh bả đủ kiểu, rồi đánh đập tàn nhẫn nhưng lũ chó nhà iem đều thoát, công nhận chúng thông minh và có sức chịu đựng phi phàm các bác ạ.

  Bây giờ ruộng nhà iem vào qui hoạch xây dựng khu gì đấy của nước ngoài, được bồi thường món tiền khá lớn nên bố em đã xây nhà cao, cửa rộng, tường bê tông bao quanh, nhớ công ơn lũ chó đã tận tụy trung thành từ thuở hàn vi, nhà iem vẫn hay quẳng cho chúng ít xương xẩu thừa mứa, cơ mà khổ, tới lúc gia chủ giàu có thì chúng đã già nua, một số đã chết, chỉ còn vài con bệnh tật dặt dẹo, mắt kèm nhèm đầy rỉ ghèn... ấy nhưng mỗi khi nghe có động tĩnh gì hay có người lạ vào nhà chúng vẫn cố gâu gâu vài tiếng để rồi sau đó nằm vật xuống thở dốc, trông rất tội nghiệp. Đã vậy cái bọn chó nhà iem mới tậu sau này chúng được ăn uống thỏa thích, lại còn trẻ khỏe, con nào con nấy béo mượt đầu, chúng cứ nhởn nhơ nô đùa tung tăng, thậm chí còn rần rật động dục trước những cặp mắt lờ đờ, bất lực của mấy con chó già.

  Bố em dạy chúng iem rằng chó là loài trung thành tuyệt đối nên phải cho chúng thức ăn thừa cho tới khi nào chúng chết mới thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mấy con chó già nhà bác có con cháu ( hậu duệ ) không thế ? Gớm, khôn thé mà không để lại những hạt giống đỏ thì ... phí cả rượu !
   Chẹp !

   Xóa
  2. Chó nhà Cường toàn Rận, có đẻ thì cũng chỉ đẻ chó Rận. Bữa nào cho giao phối với chó nhà Xích Lô để nhân giống.

   Xóa
  3. Nhân giống thì ra chó rận hôi lông à, khiếp

   Xóa
 8. Cái này giống mấy game show truyền hình.Có format chung,mua về thay đổi tý cho phù hợp hoàn cảnh.
  Truyện tự sướng của tôi:"Dân chủ cũng là một món hàng nên anh cũng xuất khẩu để tranh thủ kiếm ăn.Anh bán cho các chú.Các chú về xào nấu hay thay tên đổi họ gì cũng được rồi cứ từ từ mà mần.Đứa nào ngu nghe theo thì có lợi cho các chú và anh. Đứa nào hiểu biết không theo thì các chú cứ mặt dày nói năm này qua năm khác thì chắc được. Đấy có một chú 39 năm nay vẫn mày trơ trán bóng nên dụ được một bé gái cờ vàng,ghê chưa? Phi vụ này anh chỉ lời không lỗ cùng lắm là huề."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Chôm Chôm bắt đúng thóp thế này thì mấy con chó Mỹ thù dai (giờ thêm cái nết chuyên đi xào xáo - 1 bản tính của chó) lại phát điên lên vì uất sủa tung trời mất thôi. Ông ác quá đấy Chôm Chôm ạ!

   Xóa
 9. Bọn tàu thâm thật, chúng nói vậy mà vẫn có người Việt tin. AI LÀ KẺ BỊ MẤT ĐẤT, AI LÀ KẺ BỊ MẤT BIỂN, AI LÀ KẺ BỊ XÂM LĂNG? Vậy mà có những người Việt giải thích đánh tráo khái niệm hộ tàu-bọn này là Việt gian hoặc có óc đần độn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này phải hỏi "ông" chủ Mỹ của ông, ông nặc ạ. Ông chủ của ông không thâm được như Tàu nhưng đểu thì vô cùng tận, chuyên dùng trò: "Ném đá dấu tay". Khi cần giết chó ăn thịt không thương tiếc.
   Còn đánh tráo khái niệm thì ông chủ của ông mới là trùm, thí dụ: khi có lợi cho mình thì là "phe đối lập", khi thấy có hại cho mình thì là "khủng bố"!

   Xóa
  2. Chả ai tin lũ rận cả, dù là rận Tàu hay rận Tây, bởi chúng cũng đều là 1 loài chó Mỹ cả thôi. Người viết chắc chỉ muốn CM: rận thì ở đâu cũng vậy, chả khác gì nhau, chuyên kiếm cớ để rồi bla, bla... miễn sao phục vụ được chủ của nó, nhưng lại rất thuộc bài chủ dạy khoác cái áo "yêu nước" hòng cố che đi bản chất phản dân hại nước.

   Xóa
  3. Đồng ý với bác ND 08:27.

   Xóa
 10. Chúng tôi có một người bạn có cha là liệt sĩ trong chiến tranh biên giới phía Bắc. Vừa rồi có dịp đi biên giới chúng tôi đã đến thăm mộ.

  Trả lờiXóa
 11. Xin phép chủ nhà để "bốt" lên một bài trên báo lề phải mà tôi cho là hay và dũng cảm nhất cho đến thời điểm này !

  "Phải trả lại vị trí cho những anh hùng đã hy sinh"

  (Dân trí) - Đó là một nhận xét khoa học, tôn trọng sự thật lịch sử và đạo lý của GS. Sử học Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội nói về cuộc chiến tranh vệ quốc 1979 trên báo Lao động ngày 11/2/2014.


  “Cần được xem như chiến thắng chống ngoại xâm”

  GS. Giang khẳng định sự kiện 17.2.1979 là “không thể diễn giải khác đi được, ngoài việc đây là cuộc chiến tranh xâm lược hay cuộc tấn công vào Việt Nam”.
  Cách đây tròn 35 năm, khi đất nước vừa thống nhất, khói lửa chiến tranh chưa kịp nguôi ngoai, Trung Quốc đã đem 600.000 – 700.000 quân sang đánh chiếm các tỉnh biên giới phía Bắc của Tổ quốc ta. Ngay lập tức, cả dân tộc Việt Nam lại bước vào cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

  Cuộc chiến đấu ngoan cường của toàn quân, toàn dân ta nơi biên giới chiến thắng ngoại xâm mãi mãi là trang sử vàng và những người con thân yêu đã hi sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất non sông mãi mãi là những anh hùng của dân tộc.
  ...
  ...
  ...
  ( http://dantri.com.vn/blog/phai-tra-lai-vi-tri-cho-nhung-anh-hung-da-hy-sinh-838232.htm )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi ông Lô ơi, môi hở thì răng lạnh. Mà anh em XHCN đánh nhau, Đảng không muốn nhắc lại là đúng thôi. Khôn khéo, mềm dẻo mà.

   Chỉ tội cho các liệt sỹ. Giá họ hy sinh sớm hơn vài năm, hoặc hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam thì đã không bị lãng quên như thế.

   Ngay cả những liệt sỹ hy sinh ở đảo Gạc Ma cũng chỉ mới được nhắc đến gần đây, trong công cuộc tuyên truyền ngồi ở nhà hô hào về chủ quyền biển đảo mà thôi.

   Cũng phải thông cảm cho Đảng ông ạ, cái gì cũng có thể để mất, trừ cái ghế!

   Xóa
  2. Sao anh Đu Đủ cứ khích tướng đòi đánh nhau. Kinh tế còn bấp bênh, vũ khí QĐ Việt Nam còn phải canh tân, lực lượng chưa đủ. Còn phải xây dựng chứ ngồi đó mà cứ đòi đánh nhau.

   Xóa
  3. Mời ông xem lại xem tôi có đòi đánh nhau không? Tôi chỉ đang nói về việc tưởng nhớ đến những Liệt sỹ đã ngã xuống mà thôi.

   Và nếu không phải là ngã xuống trong chiến tranh chống Tàu, liệu có phải lặng lẽ thế này, khi mà ngày kỷ niệm đang đến gần không?

   Ông nói hoàn toàn đúng về việc kinh tế kém thì chả làm được gì hết. Và thực tế là nhờ tài lãnh đạo của Đảng mà kinh tế ngày một kém, tham nhũng ngày một nhiều, tội phạm ngày một tăng, văn hóa ngày một suy đồi.

   Xóa
  4. Bác đủ@ à, hi vọng vài chục năm nữa sẽ có sách trắng về nguyên nhân có oánh nhau và nguyên nhân không tưởng niệm anh hùng liệt sĩ .....

   Xóa
  5. Hôm nay ngày rằm tao xúc cứt đắp đầy bàn thờ, mồ mả thằng chó hoang mang nick Đu đủ chuyên sủa bậy sủa càn. ĐCm tổ tiên họ hàng nhà mày ăn máu lồn

   Xóa
  6. Chắc phải đợi Đỉnh cao trí tuệ thực sự phát triển trí tuệ, ông Lô ạ!

   Xóa
 12. Phường Điện Biênlúc 11:05 14 tháng 2, 2014

  RFA, bản chất ma.
  Thầy dùi, kích động, nói ngoa mười mười.
  Tiếng Việt thì bảo bán trời.
  Tiếng Trung lại bảo hỡi ôi là hèn.
  Nội dung cũng một trắng đen.
  Thay tên đổi chữ bốt lên hai trời.
  Kích động hai đứa hai nơi.
  Chỉ mong chúng nó hận đời , đập nhau.
  Còn mình ở giữa đợi màu.
  Chờ trâu, bò chết kền mau đến liền.
  Dã tâm của lũ kền kền.
  Chỉ mong xác thối mới nên thế vầy.
  Nhớ chuyện cu Hải điếu cày.
  FA phản đối thằng này mất tay.
  Cu Vũ tuyệt thực dài ngày.
  Không ăn chỉ uống, thân gầy bỏng "chim".
  Thế là rân chủ lim rim.
  mắt nhắm mắt mở đi tìm để thưa.
  Nào đơn, nào kiến, điện thưa.
  Rận trong ngoài nước búa sua: Hỏng rồi.
  Hạ màn cu Vũ: Con trời.
  Tuyệt thực gầy lắm, cân hơi tạ tròn.
  Điếu cày tự mọc tay con.
  Lúc này bầy rận im hơn thóc bồ.
  Bọn rận thật chẳng khác rồ.
  Ngu bền ăn "ấy" các cô Hà, Tần.
  F A cũng vậy mấy lần.
  Phải công nhận "ấy" Hà,Tần nó to.
  Chỉ cần hai đứa nhỡ thò.
  FA, nhà rận ăn no mấy ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn không cần chỉnh. Hình như có ông, sôi động hơn?

   Xóa
  2. (Phường rằng: Phường chẳng có gì.)?
   Theo con: Phường đã xắp đi, lìa trần.
   Nhắn người còn ở lại cõi trần.
   Sống sao cho sống đừng cân chín mười.
   Đúng, sai sai đúng tại người?
   Anh, em đó nhé! Đừng chơi yếu, hèn!
   Tổ Quốc, mai mãi vững bền.
   Gà cùng một mẹ, dưới trên một lòng.
   Mẹ Việt, con đẻ chờ mong.
   Mẹ mong lắm đó: Việt trong: "mắt người".
   Em rằng: Thất học, dở người.
   Cứ theo em nghĩ: dở người như em,
   Đấy rồi, các bác tự xem....

   Xóa
  3. PĐB là kẻ bợ đít số 1 blog này mà! Mà đố ông phường ĐB tìm xem phường nào mà có chủ tịch hay trưởng công an phường còn trong sạch nhé. Đưa lên đây làm tấm gương người tốt việc tốt đi.

   Xóa
  4. Lát nữa sẽ có người hỏi ông Nặc danh về con số cụ thể cho mà xem!

   Xóa
  5. Đủ ơi,

   Sao ấm ức lâu vậy. Hằn học với ĐCS là đủ đô rồi đu đủ à.

   Không có số liệu thì là chẳng may nói láo quá hớp thôi. Lần sau đu đủ rút kinh nghiệm chuẩn bị sẵn số liệu là ngon mà. Mình lớn rồi, ấm ức, hằn học cái lặt vặt vậy nó buồn cười lắm.

   Xóa
  6. Sang bài kia trả lời hộ 2 đồng chí của ông về số liệu các nạn nhân của những vụ giết người trong 1 năm của VN đi kìa, ông nong dan.

   Mấy dư luận viên này thích số liệu mà khi được hỏi toàn đánh trống lảng, lạ thật!

   Xóa
 13. Người tàu thật giỏi, họ biến người tàu tin rằng chính VN mới là kẻ xâm lược và gây sự bất chấp thực tế rằng chính VN mới là nước bị chiếm đất, chiếm đảo, bị tấn công, bị thảm sát man rợ. Chúng cho người Việt tin rằng làm ăn với chúng có lợi bất chấp thực tế VN bị thâm hụt hàng chục tỷ đôla mỗi năm mà thặng dư khi làm ăn với Mỹ, EU..không bù nỗi. Chúng càng giỏi hơn khi làm người Việt tin tưởng và giao hảo với chúng!

  Trả lờiXóa
 14. Hôm nay ngày rằm tao xúc cứt đắp đầy bàn thờ, mồ mả thằng chó hoang mang nick Đu đủ chuyên sủa bậy sủa càn. ĐCm tổ tiên họ hàng nhà mày ăn máu lồn

  Trả lờiXóa
 15. Kẻ viết tiêu đề: ĐCS TQ: HÈN VỚI GIẶC (VN), ÁC VỚI DÂN (TQ) này cực kỳ nham hiểm. Chúng muốn đồng bào không nên gây thù oán với TQ vì thù oán TQ thì TQ thù oán lại chúng ta. Nhưng chúng nhầm, chúng chỉ có thể lừa được con bò chứ không thể lừa được con người. Không ai có thể thay đổi khái niệm trắng thành đen được, kẻ đi xâm lược, chiếm đất, tàn sát dân Việt mà ba hoa khoác lác như vậy không ai có thể ngửi được trừ những con bò. Nên nhớ bọn TQ thì mềm nắn rắn buông, nếu chúng ta không cương quyết đưa 7 chiếc MIG ra uy hiếp tàu TQ vào tháng 4/1988 ở đảo Len Đao thì kịch bản bị tàn sát như ở Gạc Ma hoàn toàn có thể bị lặp lại! Còn kẻ nào thích tâng bốc quan hệ kinh tế với TQ thì nên nhìn số tiền hàng chục tỷ $ mỗi năm mà ta bị thâm hụt với TQ hãy phán nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng anh em XHCN cả, đi đâu mà thiệt, ông Lê.

   Xóa
  2. Tú Lê có những lời bình độc đáo nhỉ, không biết có phải Tú Lê trên Facebook không?

   Xóa
  3. 7 chiếc MIG??? Giờ mới biết đấy! Thế ra bọn TQ cũng nhát nhỉ? Đọc của Tú mới biết thâm hụt tiền lớn vậy (thiệt 35 tỷ đô năm 2013 trong khi xuất khẩu gạo cả nước mới được 3 tỷ đô.)

   Xóa
  4. Theo lời khuyên của 1 số dlv về việc nên tin báo Đảng, tôi cũng đưa 1 link lên đây để ông Nặc danh (thứ 2) xem cho vui:

   (trích)
   Nhìn toàn cảnh, hai bên đã ký kết tới năm 2015 nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 60 tỉ USD. Theo dự báo của Bộ Công Thương, với kim ngạch nhập khẩu trên dưới 3 tỉ USD/tháng như hiện nay, chắc chắn lượng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam đến cuối năm 2013 sẽ vượt mốc 30 tỉ USD và nhóm hàng có kim ngạch 1 tỉ USD sẽ tiếp tục tăng. Như vậy, mục tiêu 60 tỉ cho thương mại 2 chiều đến năm 2015 là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.
   (hết trích)

   http://www.baocongthuong.com.vn/xuat-nhap-khau/45382/chenh-lech-nhu-can-can-thuong-mai-viet-trung.htm#.Uv3WTs5U87A


   Link này của bọn Tây, dành cho các ông giỏi ngoại ngữ khác. Cũng để xem cho vui, hôm nay cuối tuần mà.

   http://www.tradingeconomics.com/vietnam/balance-of-trade

   Xóa
  5. Ông Tú nói vậy bọn đầu bò không hiểu đâu. (không phải chó, vì chó cũng còn thông minh hơn)

   Xóa
  6. @ Tú lê,

   À hóa ra là hồi Colin/ Lendao 1988 là Việt cộng quyết tử giữ đảo. Năm 1988 cũng là những năm khó khăn nhất về kinh tế của Việt Nam mà Việt cộng hem sợ Tàu khựa vẫn lao ra đảo nhỉ. Ấy vậy mà có mấy cao thủ ở đây cứ chửi là "Bán đảo" là sao nhỉ? nếu không lao ra đảo kiểu "hiếu chiến" mà theo tư vấn của ai đó để Tàu khựa chiếm rồi sau nó chán nó trả lại mình để "không tốn xương máu" thì bây giờ tình hình ra sao nhỉ?

   Việt ta tuy nhường nhịn để yên ổn, nhưng lúc nhịn không được mà đánh thì chắc thắng (lịch sử thì như vậy, còn sau này thì ... chưa biết). Còn cái đám lèm bèm kích động thì chỉ giỏi võ mồm thôi.

   Điều chỉnh cán cân thương mại với thằng hàng xóm to xác của chúng ta, chỉ có cách thay đổi dần dần cơ cấu hàng hóa XNK thì mới bớt phụ thuộc. Điều này thực sự rất khó vì kinh tế Việt còn yếu, bon tàu khựa thì ma quái và đoàn kết. Mẽo xa Tàu khựa vậy mà còn thâm hụt hơn 300 tỷ Obama, dẫu rằng rất nhiều cty Mẽo đầu tư ở TQ rồi xuất hàng về Mẽo.

   Xóa
  7. Vì quan hệ giữa hai Đảng CS nên có thể Đảng CSVN không nói chuyện này chuyện kia trong quan hệ với anh hàng xóm "kẻ thù truyền kiếp" nhưng là công dân Việt nam,những thế hệ người phải trực tiếp đổ máu vì mưu sâu bành trướng của TQ thì phải nói cho rõ trắng đen để con cháu không bị ngộ nhận.

   Xóa
 16. Ông cho ý kiến: Mấy thằng ngu.
  Bốn tư trời biển, đu đủ, gù.
  Vĩnh cường vô phúc, Tôi khốn nạn
  Sinh viên chập chừng, bởi bố ngu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu hay không phải phản biện lại ý kiến của người ta xem đúng sai thế nào, chỉ biết chửi đổng mà không lập luận lại được người ta thì có giông con chó hoang không?

   Xóa
 17. Giặc ngoài, dưới góc nhìn của những người làm chính trị, có giai đoạn chúng là bạn, có giai đoạn
  chúng là giặc, có giai đoạn chúng vừa giặc lại vừa bạn. Khi là giặc thì đánh. Khi là bạn thì giao thương. Vận dụng khéo khôn, tinh tường, cảnh giác để tranh chọn điều lợi ích nhất cho đất nước. Nói chung, đối với giặc ngoài, thấy qui mô như thế nhưng vạch ra đối sách để ứng xử
  tùy lúc, tùy thời với chúng thì không khó lắm. Càng không khó khi suốt quá trình lãnh đạo
  đất nước, nhân dân, lực lượng chính trị đang cầm quyền xem lợi ích tổ quốc là lợi ích tối thượng. Giữa chiến và hòa, ai khôn ngoan cũng phải chọn hòa. Khi các phương cách đã bít lối
  thì phải chiến. Và chiến đến cùng để chiến thắng. Thời điểm Tàu gây căng thẳng trên biển Đông, tôi căm giận và giao động, điện tâm tình với một người bạn chí thiết ở quân đội. Bạn tôi
  khuyên nên tin ở Đảng, ở quân đội. Bạn nói ta đang chủ trương nhiều K lắm. Tôi chỉ nhớ mấy K: Kiên trì, Kiên quyết, Không nổ súng trước...Những vết thương trên người bạn tôi qua mấy cuộc chiến đã khiến tôi an lòng.
  Giặc trong thì ít hơn, qui mô không lớn nhưng khó hành xử, đối phó hơn nhiều. Chúng là dân, thực là dân sống trong nước. Chúng không điên rồ dại dột gì tự xưng là giặc. Mồm lúc nào cũng mệnh danh nhân dân. Nhưng quan sát, đánh giá hết sức khách quan, hành động, âm mưu của chúng thì giặc, thậm chí giặc ngoài cũng không bằng. Nhưng, đáng thương cho chúng, giành nước được thì nhà đương quyền họ cũng dư hiểu biết, phải giữ nước như thế nào. Và những phương pháp giữ nước buộc phải thực thi. Câu "Hèn với giặc" thì chỉ có người thiểu năng trí tuệ" mới tin. Còn câu "Ác với dân" thì phải xem lại "Dân" hay là"Giặc".

  Trả lờiXóa
 18. Mấy kẻ chủ hòa khi vận nước lâm nguy đều được lịch sử ghi tên cho nhân dân phỉ nhổ. Tôi thấy câu chuyện 7 chiếc Mig của bạn TuLe còn nguyên giá trị. Mọi lời nguỵ biện đều thảm hại. Ít thấy quốc gia nào xử sự mềm hơn VN, kẻ thù vẫn hằng ngày gây sự nhưng vân tươi cười "đồng chí".???

  Trả lờiXóa
 19. Đây là vấn đề nhạy cảm! Cần phải xinn ý kiến các ngành các cấp; cả hệ thống chính quyền vào cuộc; phải kết hợp Tuyên truyền với giáo dục và các biện pháp răn đe. HIỂU CHƯA!

  Trả lờiXóa
 20. Cựu chiến binh F308lúc 20:53 14 tháng 2, 2014

  Chính quyền TQ rất muốn quên đi cuộc chiến tranh biên giới 2/1979 với Việt Nam. Bởi vì đây là cuộc chiến mà TQ - 1 nước lớn đã bị thất bại toàn diện trước Việt Nam. TQ thua về chiến dịch chiến thuật, tác chiến hợp đồng binh chủng, thua về ý chí và kỹ năng tác chiến của binh sĩ. Ngay trong lúc giao tranh, TQ đã phải cách chức Tư lệnh chiến trường. Sau chiến tranh TQ buộc phải hiện đại hóa quân đội. Về chính trị TQ cũng hoàn toàn thất bại với tiểu xảo gây chiến ở biên giới Bắc Việt Nam hòng cứu vãn chế độ Polpot ở Tây - Nam Việt Nam. Polpot vẫn bị VN nghiền nát. Chế độ khát máu CPC dân chủ do TQ hậu thuẫn đã hoàn toàn phá sản!

  Trả lờiXóa
 21. Trần văn Thắng Hà Nộilúc 00:38 15 tháng 2, 2014

  Nực cười!
  Rận Tàu như Rận Việt!
  Cùng họ nhà Rận!

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Hình như Tư tui đọc được đâu đó ý kiến của cui bap rằng được sự thỏa thuận của Thái Lan, quân tình nguyện Việt Nam đã sang tận đất Thái để "đập đầu" bọn Pôn Pốt, cui bap còn nói thêm là chắc Tư tui biết chuyện này. Ồ ! Đúng ! Đúng ! Vụ đánh Tàu ở biên giới phía Bắc Tư tui hổng rành chứ vụ đánh Pốt thì Tư tui rành nhiều chuyện, kể cả chuyện truy Pốt qua tận đất Thái. Hổng biết cui bap có còn muốn nghe không ? Muốn thì viết lại chổ này để Tư tui kể cho mà nghe, khỏi mất công Tư tui mò mẫm tìm lại chổ cũ, đã cực cái thân già lại còn bị mang tiếng là hay "lén lút" vào Entry cũ trả lời khi mọi người đã đi hết để chốt hạ.

  Trả lờiXóa