Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC MỸ QUAN TÂM?

Lời dẫn: Hôm nay, 18/2/14, vụ án Lê Quốc Quân trốn thuế được đưa ra xét xử phúc thẩm. Từ nhiều ngày qua, một số quan chức Mỹ cùng một vài tổ chức theo đuôi Mỹ lên tiếng khá rầm rộ trên truyền thông đòi VN thả Lê Quốc Quân. Tối Chủ nhật vừa qua, tại Nhà thờ Thái Hà, các "nhân xĩ" cùng Nhà thờ tổ chức Lễ cầu nguyện cho tên tội phạm này. Ít phút nữa, chắc chắn sẽ có những người đi từ Nhà thờ Thái Hà đến trụ sở Tòa án để gây rối, đòi thả Lê Quốc Quân.
Dư luận băn khoăn: Tại sao tên tội phạm trốn thuế lại được quan tâm như vậy?

Dưới đây là câu trả lời.
Các vị S. Whithouse, Nguyễn Văn Đài, J. McCain, Phạm Hồng Sơn, J.Lieberman, Lê Quốc Quân và bà Kelly Ayotte
 
 Lê Quốc Quân & Dũng đu đu- đầu lãnh Nô-U từng sát cánh "đấu tranh zân trủ" nay cũng được hội ngộ trong tù
********
 
NED VÀ VỤ BẮT GIỮ LÊ QUỐC QUÂN
Trần Chung Ngọc

15-Jul-2013
SH: Đây là bài đã đăng từ năm 2007, nhưng được sống lại vì việc xét xử Lê Quốc Quân như Web Đôi Mắt trình bày trong phần giới thiệu.
Lê Quốc Quân: nhà dân chủ "made in CIA"
Vụ xét xử Lê Quốc Quân vốn đang "nóng bỏng" mấy ngày gần đây tạm thời xẹp xuống sau khi có thông báo của Tòa Án nhân dân thành phố Hà Nội về việc tạm hoãn phiên xử. Lý do tòa án đưa ra là thẩm phán Lê Thị Hợp, chủ tọa phiên tòa, bị cảm đột xuất, phải đi cấp cứu. Đây cũng có thể là một "biện pháp kỹ thuật" của tòa án Hà Nội, nhằm làm giảm sự "hưng phấn" đang dâng cao của những kẻ đội lốt tôn giáo, kích động chính trị nhân vụ xét xử này. Trong lúc chờ vụ việc về con chiên Lê Quốc Quân tái khởi động lại, mời các bạn tìm hiểu về bản chất của những thế lực đứng đằng sau Lê Quốc Quân qua bài viết dưới đây của GS Trần Chung Ngọc. Bài này được GS viết nhân sự kiện Lê Quốc Quân bị bắt lần đầu (2007) nhưng chắc chắn đó vẫn chính là nguyên nhân (ẩn) của việc Lê Quốc Quân bị bắt những lần sau này (dù phiên xét xử tới đây cho tội trốn thuế của Quân).

ọc tin tức trên Internet tôi thấy có một thông tin đối với tôi khá khó hiểu nếu không muốn nói là có vẻ lạ lùng: đó là chuyện cơ quan ngoại giao của Nhà Nước Việt Nam cấp hộ chiếu cho ông Lê Quốc Quân, người được cơ quan NED (National Endowment for Democracy) cấp học bổng, để sang Mỹ học về dân chủ ở Washington D.C. Tốt nghiệp bài học dân chủ của NED rồi, trở về Việt Nam thì 4 ngày sau đó, ông Lê Quốc Quân bị chính quyền bắt giữ. Sao lại lạ vậy?
Khó hiểu thì phải nghiên cứu, tìm hiểu. Đó là sự méo mó nghề nghiệp của tôi. Cũng như về vụ án Nguyễn Văn Lý trước đây, tôi không hài lòng về cái đuôi “bịt miệng” nên đã đi tìm hiểu nguyên nhân, và đã đưa ra những nguyên nhân mà không người trí thức nào muốn nhắc đến vì chỉ muốn nắm cái đuôi . Ở đây cũng vậy, theo tôi, việc “bắt giữ” củng chỉ là cái đuôi của một vấn đề rộng lớn hơn, tế nhị hơn, và phức tạp hơn. Vì chẳng lẽ Nhà Nước cho đi để rồi bắt giữ khi trở về. Điều này không hợp với logíc thông thường, vì từ trước tới nay Nhà Nước đã gửi nhiều sinh viên ra ngoại quốc học, tu nghiệp, làm nghiên cứu sinh v..v.., và chưa có một vụ bắt giữ nào khi sinh viên đó, sau khi tốt nghiệp, trở về nước. 
Vậy thì trước khi tìm hiểu vấn đề cho rõ ngọn ngành, chúng ta hãy tóm tắt sự vụ. Đàn Chim Việt có vẻ là trang nhà có nhiều người tham gia viết bài và thường…viết bậy trong đó. Về vụ Lê Quốc Quân tôi đọc được trong đó 2 tài liệu điển hình :
1) Của Hoàng Tứ Duy:
Tôi rất vui khi nghe tin Lê Quốc Quân sang Washington, D.C. vào tháng 9 năm 2006 để dự chương trình học bổng nghiên cứu sinh của cơ quan NED (National Endowment for Democracy). NED là cơ quan do Tổng thống Ronald Reagan thành lập vào năm 1983. Ngân sách của NED do Quốc Hội Hoa Kỳ cung cấp. Do viễn kiến của Tổng Thống Reagan và một vị thứ nhì là Dân biểu Dante Fascell để hình thành một cơ quan cổ võ dân chủ trên khắp thế giới nên chương trình học bổng này mang tên là “Reagan-Fascell”. Trong suốt lịch sử hoạt động, cơ quan NED đã nhận rất nhiều nghiên cứu sinh. Những người này thường đến từ các quốc gia vừa mới chuyển tiếp sang thể chế dân chủ như Ba Lan (Poland – DCV) , Ukraine hoặc các nước “độc tài nhẹ” như Singapore, Iran và Venezuela. Lê Quốc Quân là người đầu tiên từ Việt Nam được nhận vào chương trình Reagan-Fascell của NED, vì khả năng của Luật sư Quân và sự quan tâm của Hoa Kỳ đến tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
Trong lá thư gửi chủ tịch nước CHXHCNVN Nguyễn Minh Triết, ba nhân vật cao cấp của Hoa Kỳ (Thượng Nghị Sĩ John McCain, Cựu Ngoại Trưởng Madeleine Albright, và Chủ Tịch NED Vin Weber) đã viết:
“Trong quá trình huấn luyện tại NED, luật sư Lê Quốc Quân đã tiến hành dự án nghiên cứu độc lập về xã hội công dân, và ông đã chiếm được cảm tình của nhiều người bởi tinh thần chính trực, lòng say mê phục vụ người nghèo và sự tận tụy của ông đối với sự phát triển của Việt Nam… Chúng tôi không thể diễn tả hết về nỗi quan tâm sâu sắc của chúng tôi đối với việc luật sư Quân bị bắt giữ. Hành động bắt giữ luật sư Quân là một đám mây đen che phủ hình ảnh quốc gia Việt Nam và mối quan hệ giữa hai quốc gia của chúng ta. Chúng tôi xin kêu gọi qúy vị hãy tiến hành những thủ tục cần thiết để sớm trả tự do cho luật sư Quân.”
Nhà cầm quyền CSVN tính toán gì đây khi bắt Lê Quốc Quân? Trong lúc họ muốn chứng tỏ với thế giới rằng CHXHCNVN không phải là quốc gia đáng quan tâm (country of particular concern) thì họ trù dập một luật sư nghiên cứu về xã hội dân sự và dân chủ.
2) Của Trần Trung Việt:
Lê Quốc Quân bị bắt ngay khi ông từ Mỹ trở về sau chương trình nghiên cứu sinh do Quỹ Quốc gia Ủng hộ Dân chủ (National Endowment for Democracy, NED) bảo trợ. Sự kiện này đã gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ một số chính khách tên tuổi ở Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ John McCain, người được biết đến như một ủng hộ viên nhiệt thành của việc thiết lập bang giao và quan hệ thân thiện với Việt Nam, trong một lá thư ký tên chung với cựu Ngoại trưởng Albright và Chủ tịch NED Vin Weber, đã lên tiếng phản đối Hà Nội và đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân.
Theo tôi, chuyện TNS John McCain, Cựu Ngoại Trưởng Albright và Chủ Tịch NED Vin Weber phản đối Hà Nội là chuyện tất nhiên, vì vừa mới đi học ở NED của Mỹ về lại bị bắt thì quả thật là mất mặt Mỹ. Phản đối thì cứ phản đối, nhưng những vị này biết rõ sự phản đối chỉ để cho có tiếng vang và khích động số người Việt chống Cộng ở hải ngoại, những Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống thời đại, chứ thực ra chẳng có tác dụng gì đối với chính quyền Việt Nam, vì họ biết rõ hơn ai hết tại sao chính quyền Việt Nam bắt giữ Lê Quốc Quân. Nhưng với sự kiêu căng trịch thượng cố hữu của những “ugly americans”, họ cứ làm như có quyền muốn bắt Việt Nam phải làm gì là Việt Nam phải làm vậy, đòi thả Lê Quốc Quân là Việt Nam phải thả ngay. Bà Tôn Nữ Thị Ninh đã dạy cho họ một bài học về đối ngoại mà họ vẫn chưa chịu mở mắt ra: “Đừng có xía vào chuyện nội bộ của Việt Nam. Chúng tôi chỉ tin tưởng vào một nền dân chủ do chính mình tạo dựng, và đã qua lâu rồi thời kỳ những nước đang phát triển cần các nước phát triển đến khai sáng và cứu rỗi.”
Có một vấn đề tôi muốn tìm hiểu là, Lê Quốc Quân đi thụ huấn về dân chủ của NED, về nước bị bắt, cho nên Chủ tịch NED Vin Weber lên tiếng phản đối thì đã đành, nhưng sao lại có cả Albright và McCain, trong khi về vụ án Nguyễn Văn Lý thì hai vị này không hề lên tiếng.. Chẳng có gì là khó khăn cả, vì chỉ cần chịu khó ngồi trước máy điện toán, gõ vài tiếng là có thể có giải đáp ngay là tại sao? Đây nhé, Albright và McCain là 2 người đứng đầu 2 cơ quan ngoại vi hay vệ tinh của NED: “Cơ Quan Quốc Gia Dân Chủ Cho Ngoại Vụ” (Albright); và “Cơ Quan Cộng Hòa Quốc Tế” (McCain). Chúng ta sẽ thấy rõ những hoạt động lũng đoạn chính trị và xã hội ngoại quốc của hai cơ quan này trong một số tài liệu về sau.
Nói có sách, mách có chứng, đây, thông tin trên Internet, trong bài “Những Mạng Lưới Can Thiệp “Dân Chủ”” [The networks of "democratic" interference] của Thierry Meyssan và trong nhiều bài khác có cùng một thông tin:
Bốn Cơ Quan ngoại vi hay vệ tinh của NED là:
- Trung Tâm Hoa Kỳ Cho Công Đồng Đoàn Kết Quốc tế [ACILS]. Đứng đầu là John J. Sweeney trong chức vụ Tổng Thư Ký của Nghiệp Đoàn Thương Mại [AFLC-CIO]
 • Trung Tâm Cho Xí Nghiệp Tư Nhân Quốc Tế [CIPE]. Đứng đầu là Thomas J. Donohue trong chức vụ là Giám Đốc Phòng Thương Mại Mỹ, nghĩa là, “Chủ của các ông chủ”.
- “Cơ Quan Cộng Hòa Quốc Tế” [IRI]. Đứng đầu là Thượng Nghị Sĩ John McCain, thất cử năm 2000 trước George W. Bush và hiện nay trong quốc hội là người ủng hộ chính cho cuộc chiến tranh chống khủng bố trên toàn cầu.
- “Cơ Quan Quốc Gia Dân Chủ Cho Ngoại Vụ” [NDI]. Đứng đầu là cựu ngoại trưởng Madeleine K. Albright.
(The NED’s four satellite institutes are:
  American Center for International Labor Solidarity - ACILS. Chaired by John J. Sweeney in his capacity as general secretary of the AFLC-CIO trade union.
  Center for International Private Enterprise - CIPE. Chaired by Thomas J. Donohue in his capacity as president of the US Chamber of Commerce, that is, as "boss of bosses" .
  International Republican Institute - IRI. Chaired by Senator John McCain, who lost the primary elections of 2000 to George W. Bush and who is currently the main supporter in Congress of the global war against terrorism.
  National Democratic Institute for International Affairs - NDI. Chaired by former Secretary of State Madeleine K. Albright.)
Bốn cơ quan ngoại vi này nhận tiền của NED và phân phát tiền cho những tổ chức cần phải tài trợ, tùy theo nhu cầu chính trị, để thực hiện những mục đích mà những tài liệu trích dẫn trong một phần sau hi vọng có thể cho chúng ta thấy rõ phần nào vấn đề.. Riêng về 2 cơ quan ngoại vi cầm đầu bởi McCain và Albright thì Dân Biểu Ron Paul ở Texas đã nói trước hạ viện:
“Những hoạt động mà NED làm ở các quốc gia khác qua hai cơ quan ngoại vi: “Cơ Quan Quốc Gia Dân Chủ Cho Ngoại Vụ” [NDI (Albright)] “Cơ Quan Cộng Hòa Quốc Tế” [IRI (McCain)], thì thật là rõ ràng bất hợp pháp ở Mỹ” (What the NED does in foreign countries, through its recipient organizations the National Democratic Institute (NDI) and the International Republican Institute (IRI), would be rightly illegal in the United States.) 
Có lẽ chúng ta đã thấy hé mở chút ánh sáng về tại sao McCain và Albright lại dính vào chuyện can thiệp cho Lê Quốc Quân trong khi im lặng trong những vụ như Nguyễn Văn Lý v..v..
Ông Hoàng Tứ Duy trích dẫn bức thư của Chủ tịch NED Vin Weber; cựu ngoại trưởng Albright và Thượng Nghị Sĩ McCain phản đối Hà Nội đòi thả Lê Quốc Quân, cho rằng bức thư đó có một giá trị nào đó. Nhưng nếu ông ấy biết đến thực chất của cơ quan NED và những chức vụ của Albright và McCain liên hệ tới những hoạt động của NED ở ngoại quốc như trên thì có lẽ ông ấy đã phải suy nghĩ lại. Nhưng Nhà Nước Việt Nam có vẻ như đã hiểu rõ vấn đề nên không có phản ứng gì, coi bức thư đó như không có. Đây chỉ là tôi đoán mò theo cái hiểu và logíc của tôi dựa trên các sự kiện chứ sự thực thì Nhà Nước có những hành động không ai hiểu nổi, tôi cũng xin chịu thua, không hiểu họ tính toán gì đây, điều đáng làm thì không làm, điều không đáng làm thì lại làm. 
Đến đây chúng ta đã thấy rõ, cái nút để gỡ những thắc mắc trong vấn đề này chính là cơ quan NED và các cơ quan ngoại vi, vì phản ứng trước vụ Lê Quốc Quân chỉ có NED và ngoại vi. Vậy thì chẳng có cách nào hơn là phải tìm hiểu về NED, một tổ chức mà theo ông Hoàng Tứ Duy là do Quốc Hội Mỹ tài trợ. Việc tìm hiểu này đối với tôi thì quá dễ dàng, chỉ cần gõ vài tiếng trên máy điện toán, nhưng lại có vẻ rất khó khăn với những bậc “trí thức” lớn rồi mà còn thích chơi trò chơi rồng rắn của con nít: bỏ khúc đầu, chỉ bắt khúc đuôi.
Tìm hiểu về NED thì tôi nhớ lại trước đây ông Võ Văn Ái ở Quê Mẹ Paris đã trả lời trong cuộc phỏng vấn của ông Nguyễn Sĩ Tiến: “NED là một tổ chức công khai, do Quốc Hội Hoa Kỳ tài trợ và kiểm soát. Ông ở bên ấy [bên Mỹ] phải biết Quốc Hội Hoa Kỳ không là CIA. Tổ chức này làm việc minh bạch và thông suốt.”, phù hợp phần nào với câu của ông Hoàng Tứ Duy: “NED là cơ quan do Tổng thống Ronald Reagan thành lập vào năm 1983. Ngân sách của NED do Quốc Hội Hoa Kỳ cung cấp.”
Chỉ có điều, câu trả lời của ông Võ Văn Ái hơi nhảm, vì ai cũng biết là Quốc Hội Hoa Kỳ không phải là CIA, nhưng Quốc Hội duyệt y ngân sách cho mọi cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ, trong đó có CIA. Lẽ dĩ nhiên, NED cũng không phải là CIA, vì NED chỉ là một cái “vòi bạch tuộc” công khai của CIA , được ngụy trang dưới tên của một tổ chức tư nhân nhưng hơn 90% ngân sách của NED là từ tiền đóng thuế của người Mỹ, như một số tài liệu mà tôi trích dẫn sau đây chứng tỏ. NED công khai cấp tiền cho ông Võ Văn Ái để làm những việc không mấy lương thiện như chúng ta đã biết. Thật ra thì ở bên Mỹ hay ở đâu đó thì cũng chẳng có mấy người biết gì về NED nếu không chịu khó tìm tòi nghiên cứu. Sau đây là những thông tin về NED qua sự tìm hiểu của tôi trên Internet:
Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu xem tổ chức này làm việc “minh bạch và thông suốt” như thế nào, và có dính dáng gì tới CIA hay không, để xem câu trên của ông Võ Văn Ái, người hàng năm nhận tiền của NED, có bao nhiêu phần chính xác? Trước đây tôi chỉ biết đại khái NED là “một cơ quan Mỹ chuyên chi tiền cho những tổ chức hoặc thân Mỹ hoặc tay sai để hoạt động dưới chiêu bài nhân quyền và dân chủ ở những nơi trên thế giới mà Mỹ muốn tạo ảnh hưởng hay dựng lên một chính quyền thân Mỹ”. Về sau tôi biết, trong quỹ của NED có một phần tiền của tôi đóng thuế, vì thế tôi đã tìm hiểu thêm về NED. Những tài liệu sau đây là tôi lấy từ Internet ra, và mọi người đều có thể kiểm chứng dễ dàng trong Internet. Chỉ cần vào Google hay Yahoo, đánh chữ National Endowment For Democracy vào chỗ Search là nó hiện ra dư đủ những gì chúng ta muốn biết về NED.
Vào thẳng website chính thức của NED, www.ned.org, ta có thể đọc được chi tiết sau đây về NED: “Một tổ chức tư nhân, không kiếm lời, ban phát trợ cấp, thành lập năm 1983 để củng cố những định chế dân chủ trên thế giới qua những nỗ lực phi chính phủ (Mỹ) [A private, nonprofit, grant-making organization created in 1983 to strengthen democratic institutions around the world through nongovernmental efforts.] Thông tin này trái ngược với thông tin mà qua cuộc tìm hiểu, nghiên cứu, tôi cho là đúng của ông Võ Văn Ái: NED là một tổ chức công khai, do Quốc Hội Hoa Kỳ tài trợ và kiểm soát, và của Hoàng Tứ Duy: Ngân sách của NED do Quốc Hội Hoa Kỳ cung cấp. Đọc thêm vài tài liệu, chúng ta thấy có ba điều gian dối trong định nghĩa chính thức về NED ở trên. Thứ nhất, NED bản chất không phải là một tổ chức tư nhân; thứ nhì NED không có mục đích củng cố những định chế dân chủ trên thế giới; và thứ ba, những hoạt động của NED ở ngoại quốc chính là của chính phủ, theo sách lược của chính phủ. Đây là những sự kiện bất khả phủ bác.
Tận tín thư bất như vô thư, tin tất cả vào một định nghĩa NED của NED như trên thì thà chẳng đọc NED. Cho nên, tôi không dừng ở đây mà tìm đọc tiếp về NED và có thể nói tôi đã đọc thêm khá nhiều về NED. Sau khi đọc một số thông tin về NED, sẽ trình bày một số trong một phần sau, tôi có thể tóm tắt thực chất của NED trong vài dòng:
Nói ngắn gọn, NED là một tổ chức của Mỹ, thành lập vào năm 1983, trong thời Reagan, thời mà CIA bị điều tra từ thời Tổng Thống Carter về nhiều vụ lén lút nham nhở ở ngoại quốc. NED được tạo ra dưới bộ mặt của một “tổ chức tư nhân” để giải quyết những vấn nạn về CIA này. Trên thực tế, những hoạt động của NED không khác những hoạt động ngầm, lén lút của CIA khi trước mấy, nhưng được hoạt động công khai ngụy trang đàng sau những mỹ danh như tranh đấu cho Dân Chủ và là một tổ chức do “tư nhân tài trợ”. [William Blum: What was done was to shift many of these awful things to a new organization, with a nice sounding name -- The National Endowment for Democracy.  The idea was that the NED would do somewhat overtly what the CIA had been doing covertly for decades, and thus, hopefully, eliminate the stigma associated with CIA covert activities.] NED đã dính líu vào chính trị, bầu cử, kể các cuộc bầu cử dân chủ v..v.. trong nhiều quốc gia trên thế giới. NED cũng đã có những sách lược dùng tiền nuôi các tổ chức tay sai [Quê Mẹ của Võ Văn Ái là một] trên khắp thế giới, và huấn luyện các tay sai về phương thức hoạt động, kỹ thuật v..v.. để khuynh đảo những chính quyền không nằm trong đường lối, ảnh hưởng của Mỹ, phục vụ cho những mục đích chính trị, tôn giáo, và kinh tế của Mỹ. Những tài liệu trên Internet sau đây sẽ chứng minh nhận định trên của tôi.
1. Trong bài “Cuộc Chiến Của CIA Chống Trung Quốc” [CIA’s War Against China], Ralph McGehee, một cựu nhân viên CIA, viết:
“Những quan sát viên về chính trị quốc tế sẽ nhận biết rằng những chuyện như vậy (lũng đoạn, gây sự bất ổn định v..v.. trong các quốc gia đối nghịch. TCN) là tiêu chuẩn của những chiến dịch đi kèm với nhau của CIA/NED để thay đổi hay lật đổ những chính phủ mà CIA/NED nhắm đến.
Giới truyền thông trong tay các xí nghiệp, cùng với các cơ quan của chính phủ, cùng nhau hòa tấu những bản tin tức để bôi xấu những quốc gia đối nghịch với những kế hoạch của các xí nghiệp.
Nhiều chuyện do giới truyền thông tung ra có vẻ như đã được tạo ra bởi tổ chức “do tư nhân tài trợ” Human Rights Watch/ Asia, đặt căn cứ ở Mỹ..
Khi nào và nếu chính phủ Trung Quốc thay đổi và đáp ứng tốt nhu cầu của quốc gia xí nghiệp (Mỹ), ngay cả nếu những vi phạm nào tăng gia gấp bội – chúng ta sẽ không nghe được một sự phản đối nào (tứ phía Mỹ).
Những điều trên đã mô tả và chứng tỏ chính sách của Mỹ ngày nay là dùng chủ đề “vi phạm nhân quyền” để thay đổi hay lật đổ những chính quyền không được Mỹ ưa thích. (Do đó, chúng ta không lấy gì làm lạ khi “Quê Mẹ Paris” của ông Võ Văn Ái, lãnh tiền của NED, phải tập trung nỗ lực vào chủ đề “vi phạm nhân quyền” ở Việt Nam)
(Observers of international political development will recognize such stories as the standard accompaniment of operations by the CIA/NED to alter or overthrow target governments.
The US corporate-owned media, in league with government agencies, orchestrate the media coverage to demonize states in conflict with corporate plans.
Many of the media stories seem to be generated by the “privately-funded” US-based Human Rights Watch/Asia...
Once and if the Chinese government is changed and serves well the corporate state, even if any abuses multiply – we will hear no protest.
The above events delineate and reveal the current US policy of using the theme of “human rights violation” to alter or overthrow non US-favored governments).
2. Về sự kiện Mỹ tài trợ cho cuộc đảo chánh ở Venezuela qua tổ chức NED, Steve Zeltzer viết trong bài “Mỹ Tài Trợ Cho Cuộc Đảo Chính Ở Venezuela Qua Cơ Quan NED” [US Funding Coup in Venezuela Through NED] (IWW-News):
“Nhiều nhà phê bình đã nhiều lần lên án NED chỉ là một công cụ ủng hộ những chế độ thân thiện với Mỹ và chống đối những chế độ thù nghịch, không thân thiện với với Mỹ. NED chuyển tiền (để hoạt động) ra ngoại quốc, hoặc qua những tài trợ trực tiếp hoặc cho những tổ chức ngoại quốc (Lẽ dĩ nhiên “Quê Mẹ Paris” là một trong những tổ chức này), hoặc qua bốn cơ quan nòng cốt của NED.” [Albright và McCain là hai người đứng đầu 2 cơ quan trong 4 cơ quan này]
(Critics have frequently accused the NED of simply being a tool for supporting regimes friendly to the US and opposing ones considered hostile. The NED funnels its money overseas either through direct grants to foreign organization or through 4 NED core institutes)
3. Trong bài “Con Ngựa Thành Troie: NED” [Trojan Horse: The National Endowment for Democracy], William Blum viết:
“NED là một tổ chức thường hoạt động đối ngược hẳn lại mà cái tên của tổ chức đó uẩn hàm: “ủng hộ những cơ chế dân chủ trên thế giới qua những nỗ lực tư nhân, không thuộc chính phủ”.  Hãy để ý đến phần hình ảnh và huyền thoại “không thuộc chính phủ”. Thật ra, hầu như từng xu một của quỹ của NED là từ chính phủ liên bang như đã được kê rõ trong những bản kê khai tài chánh trong mỗi bản phúc trình hàng năm của NED.
Allen Weinstein, người đã giúp thảo qui chế thành lập NED, năm 1991 đã nói thẳng rằng: “Rất nhiều những việc chúng tôi làm ngày nay đã được CIA làm lén lút 25 năm trước.”
Với trăm ngàn cách khác nhau, NED đã xía vào những vấn đề nội bộ của các quốc gia khác bằng cách tài trợ, cung cấp kiến thức kỹ thuật, huấn luyện, tài liệu học tập, máy điện toán, máy fax, máy sao tài liệu, xe cộ v..v.. cho những nhóm chính trị được tuyển chọn, những tổ chức dân sự, nghiệp đoàn lao động, phong trào đối kháng, nhóm sinh viên, nhà xuất bản sách, báo chí, những phương tiện truyền thông khác v..v..”
(NED is an organization which often does exactly the opposite of what its name implies: “supports democratic institutions throughout the world through private, non-governmental efforts” Notice the “nongovernmental” part of the image, part of the myth. In actuality, virtually every penny of its fundings comes from the federal government, as it clearly indicated in the financial statement in each issue of its annual report.
Allen Weinstein, who helped draft the legislation establishing NED, was quite candid when he said in 1991: “A lot of what we do today was done covertly 25 years ago by the CIA.”
In a multitude of ways, NED meddles in the internal affairs of foreign countries by supplying funds, technical know-how, training, educational materials, computers, faxes, copiers, automobiles, and so on, to selected political groups, civic organizations, labor union, dissident movements, student groups, book publishers, newspapers, other media etc...)
Ta thử lấy một trong những nhóm chính trị Việt Nam ở hải ngoại được tuyển chọn là “Quê Mẹ Paris” của ông Võ Văn Ái để xem nhóm nầy cụ thể phải làm gì cho đúng “hợp đồng”. Theo tài liệu của chính NED trong www.ned.org thì NED cấp $70,000 cho “Quê Mẹ Paris” năm 2001, để:
“Xuất bản tờ Quê Mẹ bằng tiếng Việt, hai tháng một lần, một nguồn tin tức và thảo luận về những ý tưởng dân chủ ở Việt Nam không bị kiểm duyệt. “Quê Mẹ Paris” cũng phải in và phân phối 50,000 bản tin ngắn hàng tháng về những mối quan tâm về nhân quyền và quyền công nhân ở Việt Nam.”
(To publish Que Me, a bi-monthly Vietnamese-language magazine, a source of uncensored news and discussion of democratic ideas in Vietnam. The association will also publish and distribute 50000 copies of a mini-bulletin on urgent human and worker rights in Vietnam)
Và chúng ta đã biết ông Võ Văn Ái đã xử dụng Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, ngụy tạo văn kiện chống Việt Nam và Phật Giáo Việt Nam như thế nào [Xin đọc cuốn “Võ Văn Ái: Con Nội Trùng Của Phật Giáo Việt Nam, Đông Dương Thời Báo, Texas, USA, Xuất Bản, 2005”]
Đến đây tôi lại muốn tìm hiểu về cái gọi là học bổng “Reagan-Fascell” mà NED cấp cho Lê Quốc Quân sang Washington D.C. thụ huấn. Thực ra đây không phải là học bổng [scholarship] mà chỉ là một loại trợ cấp [grant] cho các tuyển sinh trong chương trình huấn luyện về những mục tiêu của NED mà William Blum đã nêu ở trên. Tài liệu chính thức tuyển sinh của NED viết:
“Chương trình tuyển nghiên cứu sinh Dân Chủ Reagan-Fascell được thành lập năm 2001 để huấn luyện các hoạt động viên dân chủ, học giả, và ký giả trên thế giới để cho họ hiểu sâu thêm về dân chủ và nâng cao khả năng của họ để đẩy mạnh sự thay đổi cho dân chủ. Chương trình huấn luyện gồm hai đường hướng: một đường hướng cho người thực hành để trau dồi những kỹ thuật và chiến lược để xây dựng dân chủ ở ngoại quốc, trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm với những đối tác ở Mỹ, và một đường hướng cho các học giả trong công việc nghiên cứu và xuất bản. Những dự án nghiên cứu có thể tập trung trên chính trị, xã hội, kinh tế, những khía cạnh văn hóa và luật pháp của sự phát triển dân chủ và gồm có nhiều phương pháp và lối tiếp cận.”
(The Reagan-Fascell Democracy Fellow Program was established in 2001 to enable democracy activists, scholars, and journalists from around the world to deepen their understanding of democracy and enhance their ability to promote democratic change. The program offers two tracks: a practitioner track to improve strategies and techniques for building democracy abroad and to exchange ideas and experiences with counterparts in the US; and a scholarly track to conduct original research for publication. Projects may focus on the political, social, economic, legal and cultural aspects of democratic development and include a range of methodologies and approaches.)
Vậy Lê Quốc Quân được huấn luyện trong đường hướng nào?? Đó là đường hướng hoạt động thực hành những điều được huấn luyện. Tại sao?? Vì đường hướng cho các học giả đòi hỏi các tuyển sinh phải có bằng tiến sĩ hay bằng đại học tương đương khi nộp đơn. [Scholars are expected to have a doctorate, or academic equivalent at the time of application]. Muốn được trợ cấp trong chương trình Reagan-Fascell này, các ứng viên cũng phải làm đơn xin để NED xét. Và NED sẽ tuyển lựa những người như thế nào, chẳng cần phải thông minh lắm ai cũng hiểu. Nhưng thực ra có ai cần phải đi Mỹ để học về dân chủ của Mỹ không? Vào Internet đọc về dân chủ chắc chắn là biết nhiều và rộng hơn những điều trong chương trình huấn luyện về dân chủ của NED: Từ Alexis de Tocqueville cho đến mọi thể chế dân chủ trên thế giới. Đây là những điểm khiến cho chúng ta phải suy nghĩ ít nhiều về chương trình Dân Chủ Reagan-Fascell của NED.
Để cho vấn đề được thêm rõ ràng, tôi nghĩ có lẽ chúng ta cũng nên nghiên cứu thêm chút ít về thực chất của NED. Tôi xin nhắc lại, tất cả những tài liệu sau đây là lấy trên Internet, và đây chỉ là một phần nhỏ, rất nhỏ..
Đừng để bị lừa phỉnh: Quỹ Quốc Gia Cho Dân Chủ - Nó không phải là về Dân Chủ.
Don't be Fooled: The National Endowment for Democracy - It's NOT About Democracy
“Nhân danh chính quyền Bush, NED thảy tiền qua 4 cơ sở ngoại vi nòng cốt: “Cơ Quan Cộng Hòa Quốc Tế”;“Cơ Quan Quốc Gia Dân Chủ Cho Ngoại Vụ”; “Trung Tâm Công Đoàn Đoàn Kết”(AFL-CIO); và “Trung Tâm Về Các Xí Nghiệp Tư Nhân Quốc Tế” (Phòng Thương Mại).  NED dùng những nguồn tài trợ này cho mọi thứ, từ vận động thao tác những cuộc bầu cử cho đến những cuộc đảo chánh có phối hợp, dưới chiêu bài “truyền bá dân chủ”, trên khắp thế giới. Ở Venezuela, NED tài trợ cho những tổ chức vô chính phủ và những nghiệp đoàn thương mại tham nhũng trong vai trò chủ chốt trong cuộc đảo chánh thất bại Tổng Thống Chavez năm 2002.  Ở Haiti, Những cơ sở ngoại vi của NED đã dính líu sâu vào cuộc đảo chánh năm 2004 chống Tổng Thống Aristide đưa tới kết quả là nhiều ngàn phụ nữ , trẻ em, và đàn ông bị giết. NED hoạt động trên khắp thế giới và đã tăng gấp đôi ngân sách hoạt động để chống đỡ cho sự xâm chiếm Iraq.
Nếu một cơ quan ngoại quốc tài trợ cho những cuộc tranh cử trong nước Mỹ, thì phải coi đó là một hành động xâm lăng, và người nhận tiền phải coi là có tội phản quốc.  Tuy vậy, đây chính là phương thức hoạt động tiêu chuẩn của NED và USAID. Và khi thất bại, người ta biết rằng NED và USAID đã tài trợ cho những người âm mưu đảo chánh có phối hợp, chống ngay cả những người ứng cử được quần chúng ủng hộ.”
(The National Endowment for Democracy (NED) channels money on behalf of the Bush Administration through 4 core institutes: The International Republican Institute, the National Democratic Institute, the Solidarity Center (AFL-CIO), and the Center for International Private Enterprise (Chambers of Commerce). The NED has used these funds for everything from manipulating elections to coordinating coups, under the guise of "spreading democracy" around the world. In Venezuela the NED funded corrupt NGOs and trade unions that played a crucial role in the failed coup against President Chávez in 2002. In Haiti the NED core institutes were heavily involved in the 2004 coup against President Aristide resulting in the slaughter of thousands of women, children and men. The NED operates globally and has doubled its operating budget to prop up the occupation of Iraq.
If a foreign agency were to fund electoral campaigns in the United States, it would be considered an act of aggression, and those receiving the money would be considered guilty of treason. Yet, this is standard operating procedure for the NED and USAID. And when that fails to work, the NED and USAID are known to fund and help coordinate coup plotters, even against hugely popular elected officials.)
Đọc đến đây tôi không hiểu Nhà Nước Việt Nam có biện pháp nào để đối phó với những kẻ mà theo tiêu chuẩn của Mỹ, phải liệt vào tội phản quốc, vì đã nhận tiền của ngoại bang để chống phá chính quyền Việt Nam dưới chiêu bài “tranh đấu cho dân chủ” hay không?
Sau đây là thêm vài tài liệu lượm lặt về thực chất của NED trên Internet.
Rep. Ron Paul (R-TX) [Dân Biểu Cộng Hòa ở Texas]
October 11, 2003
“NED: Chi Tiền Để Tạo Kẻ Thù Mỹ” (National Endowment for Democracy: Paying to Make Enemies of America) 
“Cái tên đặt sai Quỹ Quốc Gia Cho Dân Chủ (NED) không gì hơn là một chương trình tốn kém dùng tiền thuế của người dân Mỹ để cổ động cho những chính trị gia và đảng chính trị thân Mỹ ở ngoại quốc. “Những hoạt động mà NED làm ở các quốc gia khác qua hai cơ quan ngoại vi: “Cơ Quan Quốc Gia Dân Chủ Cho Ngoại Vụ” [NDI (Albright)]“Cơ Quan Cộng Hòa Quốc Tế” [IRI (McCain)], thì thật là rõ ràng bất hợp pháp ở Mỹ” . NED đổ tiền vào những cuộc bầu cử địa phương để ủng hộ đảng phái này hay đảng phái nọ. Hãy tưởng tượng là vài trăm ngàn đô-la sẽ giúp cho một chính trị gia hay một đảng chính trị ở một nước tương đối nghèo là như thế nào. Thật là đặc biệt theo đúng sách Orwell khi gọi sự thao tác những cuộc bầu cử ở ngoại quốc là “đẩy mạnh dân chủ”.  [Orwellian có nghĩa là “Một thái độ hay một chính sách điều khiển bằng tuyên truyền, thông tin sai lạc, phủ nhận sự thật, và xoay sở quá khứ được thực hiện bởi những chính phủ áp chế hiện đại” (Wikipedia: An attitude and a policy of control by propaganda, misinformation, denial of truth, and manipulation of the past practiced by modern repressive governments.)]
NED, do sự can thiệp vào những cuộc bầu cử và chính trị nội bộ của các nước ngoài thì tác hại cho nước Mỹ hơn là làm tốt. Nó tạo ra sự phẫn nộ đối với Mỹ của hàng triệu người ở ngoại quốc. 
(The misnamed National Endowment for Democracy (NED) is nothing more than a costly program that takes US taxpayer funds to promote favored politicians and political parties abroad. What the NED does in foreign countries, through its recipient organizations the National Democratic Institute (NDI) and the International Republican Institute (IRI), would be rightly illegal in the United States. The NED injects "soft money" into the domestic elections of foreign countries in favor of one party or the other. Imagine what a couple of hundred thousand dollars will do to assist a politician or political party in a relatively poor country abroad. It is particularly Orwellian to call US manipulation of foreign elections "promoting democracy."
The National Endowment for Democracy, by meddling in the elections and internal politics of foreign countries, does more harm to the United States than good. It creates resentment and ill-will toward the United States among millions abroad.)
Thierry Meyssan (Ibid.):
NED đơn giản chỉ là sự tiếp nối những hoạt động ngầm của CIA qua những cách khác…Nguyên lý chính của NED là “Cái gì tốt cho Mỹ thì cũng tốt cho cả thế giới”. Do đó quỹ của NED được điều hành bởi một hội đồng chính quyền trong đó có đại diện của đảng Cộng Hòa, đảng Dân Chủ, Phòng Thương Mại và nghệp đoàn thương mại (AFL-CIO).
Sau khi những khoản tiền được tháo khoán, tiền được đưa qua những cơ quan ngoại vi điều khiển bởi một trong các thành viên. Trên thực tế, với phương thức này, NED quyết định những quốc gia nào sẽ trở thành mục tiêu của những hoạt động của NED, nơi đây, tùy theo “quyền lợi của Mỹ”, NED sẽ tài trợ cho những đảng phái hay những cộng tác viên xã hội để lật đổ chính quyền và đặt người của mình lên vị trí nắm quyền lực …
(The NED is simply the continuation of the CIA’s covert actions through other means… The NED’s main principle is that "What is good for America is good for the world". The funds are consequently managed by an Administrative Council in which the Republican Party, the Democratic Party, the US Chamber of Commerce and the AFL-CIO trade union are represented. After the money is earmarked, it goes through institutes controlled by any of the members. In practice, with this process the NED determines which are the countries that will become targets of its actions, where it will finance parties and social partners to overthrow governments and put people in power depending on "the interest of America"…)
Chúng ta biết rằng Tổng Thống Bush đã tăng ngân sách của NED gấp đôi để hỗ trợ cho việc xâm chiếm Iraq. Tài liệu sau đây của Jon Quaccia nói lên phần nào thực chất của cuộc chiến tranh Iraq.
By Jon Quaccia:
Quỹ Quốc Gia Cho Tiểu Đội Hành Hình? AFL-CIO và NED
National Endowment for Death Squads? The AFL-CIO and the NED
Một chủ đích sách lược của chủ nghĩa đế quốc Mỹ ở Trung Đông là phá vỡ sự kiểm soát sự sản xuất và dự trữ dầu của quốc gia (Iraq) và mở ra cho sự kiểm soát trực tiếp của khối kết hợp những hãng năng lượng có căn cứ ở Mỹ. Hành động đầu tiên của L. Paul Bremer, người dẫn đầu cuộc xâm chiếm Iraq từ 2 tháng 5, 2003 cho đến khi hắn rời khỏi chức vụ ngày 28, tháng 6, 2004, là sa thải 500000 nhân viên của Iraq trong đó có những giáo sư, y sĩ, nữ y tá, nhà xuất bản và những thợ in.
Sau đó hắn mở biên giới Iraq để cho nhập cảng không giới hạn, tuyên bố là Iraq “mở cửa cho thương vụ”. Áp dụng một tập hợp các luật chưa từng rộng rãi cho các hãng quốc tế, Bremer cho phép các hãng ngoại quốc chiếm 100% tài sản nổi của Iraq ngoài khu vực tài sản thiên nhiên, và mang tất cả lợi nhuận ra khỏi nước không phải đóng thuế và không bắt buộc phải tái đầu tư vào Iraq. 
(A key strategic aim of U.S. imperialism in the Middle East is to break state control over oil production and reserves and open them up to the direct control of U.S. based energy conglomerates. The first act of L. Paul Bremer, who led the U.S. occupation of Iraq from May 2, 2003 until his early departure on June 28, 2004, was to fire 500,000 state workers including teachers, doctors, nurses, publishers and printers.
Next he opened Iraq's borders to unrestricted imports, declaring it "open for business." Enacting a radical set of laws unprecedented in their generosity to multinational corporations, Bremer allowed foreign companies to own 100 percent of Iraqi assets outside the natural resource sector, and to take all of these profits out of the country tax free with no obligation to reinvest in Iraq.)
Nhưng kế hoạch của Bremer hoàn toàn thất bại và đưa đến những sự chống đối bạo động làm cho những nhà đầu tư không dám vào, và làm cho Bremer bắt buộc phải bỏ nhiều chính sách kinh tế chủ yếu của hắn. [Violent protests have kept investors out, and forced Bremer to abandon many of his central economic policies.]
By B. Raman:
National Endowment for Democracy of US
Trong những nhà phê bình NED có Bà Barbara Conray, một nhà phân tích chính sách đối ngoại ở Viên Cato, Washington D.C., và Ông Ralph McGehee, một cựu viên chức CIA.
Trong một bài báo ngày 8 tháng 11, 1993 (đăng trong Foreign Policy Briefing No. 27), Conray viết: “Ở ngoại quốc người ta phẫn nộ và coi NED như là sự can thiệp của Mỹ, và thường là phẫn nộ hơn nữa vì NED toan tính lừa dối những người ngoại quốc về những chương trình của NED là sự giúp đỡ của tư nhân.. Trong một số trường hợp, lợi dụng cái thân phận tư nhân này, NED đã tạo ảnh hưởng trong những cuộc bầu cử ở ngoại quốc, một hoạt động ngoài lãnh vực của Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế (AID) hay USIA và chỉ có thể thực hiện được bởi những hoạt động lén lút của CIA.
Sau khi những chế độ cộng sản sụp đổ ở Đông Âu, NED tập trung những hoạt động chống những chế độ cộng sản ở Cuba, Việt Nam, Trung Quốc và Bắc Hàn..
Trong số 28 Tổ Chức “Từ Thiện” Phi Chính Phủ (Non-government organization) ở Á Châu được tài trợ bởi NED thì có 14 tập trung hoạt động vào Trung Quốc, 4 trong số đó vào những người lưu vong Tây Tạng, 5 vào Myanmar, 2 vào Cam-bod, và một vào Việt Nam , một vào Bắc Hàn, và 5 tổ chức còn lại là về vùng Á Châu-Thái Bình Dương.
(Amongst the critics of the NED are Ms. Barbara Conry, a foreign policy analyst at the Cato Institute of Washington D.C. and Mr. Ralph McGehee, stated to be a former CIA official.
In a paper of November 8,1993(Foreign Policy Briefing No.27), Ms.Conry said: "NED is resented (abroad) as American interference; it is often further resented because it attempts to deceive foreigners into viewing its programmes as private assistance.... On a number of occasions, NED has taken advantage of its alleged private status to influence foreign elections, an activity that is beyond the scope of AID (Agency For International Development) or USIA and would otherwise be possible only through a CIA covert operation..... 
After the collapse of the communist regimes of East Europe, the NED has been focussing its activities against the communist regimes of Cuba, Vietnam, China and North Korea…
Of the 28 NGOs of Asia funded by the NED, 14 focus on China, four of them of Tibetan exiles, five on Myanmar, two on Cambodia, and one each on Vietnam and North Korea and the remaining five on the Asia-Pacific region as a whole.)
Trên đây chỉ là một số nhỏ tài liệu điển hình về NED. Những tài liệu này cho thấy chúng ta cần cảnh giác về những tổ chức phi chính phủ (NGO: Non-governemental organizations), những tổ chức do NED tài trợ.
Nhiều sự kiện trên khắp thế giới, thí dụ như những hành động can thiệp của Mỹ vào nội bộ Việt Nam, Indonesia, Guatamala, El Salvadore, Nicaragua v..v..(Xin đọc cuốn 9-11 , Seven Stories Press, New York, 2001, của Noam Chomsky) đã chứng tỏ rằng Nhân Quyền chỉ là một chiêu bài hữu danh vô thực của Mỹ, lợi dụng ưu thế kinh tế, đôi khi với hậu thuẫn của bom đạn, để ép những tiểu nhược quốc nào có thể ép được phải theo quan niệm về nhân quyền, dân chủ, đường lối chính trị, mở rộng đất nước cho quyền lợi kinh tế của Mỹ, tạo thuận lợi cho Mỹ bành trướng văn hóa và tôn giáo của Mỹ. Cuộc xâm chiếm Iraq [invasion and occupation] của chính quyền Bush gần đây đã chứng tỏ rõ ràng hơn hết nhận định trên. “Viện trợ Ki-Tô” (Christian aid) đã đổ vào Iraq để mua linh hồn cho Chúa. Nhiều nhà thầu (war contractors) trước đây đã đóng góp cho quỹ tranh cử của Bush, một hình thức hối lộ, nay đã trúng thầu trong những dịch vụ hái ra tiền, những dịch vụ liên quan đến chiến tranh, nghĩa là kiếm lời nhờ chiến tranh. Đây chính là đường lối tư bản rừng rú cố hữu, không liên quan gì đến nhân quyền. [Xin đọc bản phúc trình “Windfalls of War: US Contractors in Iraq and Afghanistan” của tổ chức nghiên cứu Center for Public Integrity]. Riêng hãng (Kellogg, Brown & Root (KBR)-khai thác dầu hỏa Halliburton) mà Dick Cheney cai quản trước khi làm Phó Tổng Thống đã “trúng thầu” trị giá 2.3 tỷ đô-la.
Với những tài liệu trên, chúng ta đã có thể biết thực chất của NED, một cơ quan “Với trăm ngàn cách khác nhau, đã xía vào những vấn đề nội bộ của các quốc gia khác bằng cách tài trợ, cung cấp kiến thức kỹ thuật, huấn luyện, tài liệu học tập, máy điện toán, máy fax, máy sao tài liệu, xe cộ v..v.. cho những nhóm chính trị được tuyển chọn, những tổ chức dân sự, nghiệp đoàn lao động, phong trào đối kháng, nhóm sinh viên, nhà xuất bản sách, báo chí, những phương tiện truyền thông khác v..v..” Lẽ dĩ nhiên chúng ta không thể phê bình tiêu cực về những hoạt động chống Việt Nam của NED vì những hoạt động đó nhằm phục vụ đường lối và quyền lợi của nước Mỹ. Nhưng về phần chúng ta, những người Việt yêu quê hương, yêu dân tộc, không thể không để tâm suy nghĩ về những hoạt động của NED mà Allen Weinstein, người đã giúp thảo qui chế thành lập NED, năm 1991 đã nói thẳng rằng: “Rất nhiều những việc chúng tôi làm ngày nay đã được CIA làm lén lút 25 năm trước.” và những tay sai của NED.
Trên đây tôi chỉ phân tích vấn đề dựa theo những tài liệu và sẽ không kết luận gì về vai trò thực sự của Lê Quốc Quân. Quý độc giả ai muốn nghĩ sao về Lê Quốc Quân cũng được, nhưng trước hết cần phải đọc kỹ về bộ mặt thật của NED, về chương trình và mục đích trong bản văn tuyển sinh của NED, và xử dụng chút chút lôgíc trong kết luận.
nguồn http://giaodiemonline.com/2007/05/ned.htm/p>

21 nhận xét:

 1. Lê Quốc Quân là tay sai của Mỹ chứ sao?

  Trả lờiXóa
 2. Thằng nào chống độc quyền đảng trị chẳng bị coi là tay sai của Mỹ. Sự quy kết không thể ngu hơn, vô căn cứ hơn. Còn trốn thuế hay không thì phần lớn chúng ta đều trốn thuế và tiếp tay cho trốn thuế. Có ai không tìm cách trốn thuế thu nhập? Có ai mua hàng mà luôn xin hóa đơn cho mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này không hề đọc bài trên của cố GS Trần Chung Ngọc mà còn bình luận lung tung. Bài viết từ năm 2007 lúc đó LQQ bị bắt không phải vì tội trốn thuế.

   "Quý độc giả ai muốn nghĩ sao về Lê Quốc Quân cũng được, nhưng trước hết cần phải đọc kỹ về bộ mặt thật của NED, về chương trình và mục đích trong bản văn tuyển sinh của NED, và xử dụng chút chút lôgíc trong kết luận." tự nghĩ đi.

   Xóa
  2. NED của Mỹ đương nhiên là xấu xa rồi. Làm sao bì được với QTCS do Liên Xô chủ trì hồi trước!

   Xóa
  3. Chẳng biết gì nên biết nói gì hơn đây Đu Đủ nhỉ?

   Xóa
 3. Tởm Nông văn Rậnlúc 09:38 18 tháng 2, 2014

  Cảm ơn chủ blog và cảm ơn tác giả!
  Đừng mơ là Mỹ tốt!
  Họ đang muốn làm bá chủ Thế giới. Bàn tay lông lá của họ thò đến mọi xó xỉnh. Đương nhiên họ muốn VN có 1 chế độ thân Mỹ. Họ phải cài cắm.
  Nhưng ko ngờ tên Quân tham lam, giờ trò trốn thuế!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này thật lạ. Nó muốn làm bá chủ thế giới thì mặc nó sao ông phải khuyên chúng tôi theo ông chống chúng nó, một khi nếu không có chúng thì chúng tôi biết sống bằng gì đây? Ông có làm thay được việc nó đang làm cho chúng tôi không mà thuyết giáo dở hơi.

   Xóa
  2. Cường Vĩnh Phúclúc 15:52 18 tháng 2, 2014

   Phải đấy bác Trùm lừa, thằng cha tởm kia làm gì thay được nhưng có 1 thằng thay tốt đấy bác, là thằng có cái lưỡi "phê" nắm, chỉ liếm qua là đi đứt một phần Thái Bình Dương bao na của thiên hạ, gọi là "đường lưỡi bò" đấy quan bác. Là lá la la, là là lá la la....

   Xóa
 4. Thân Mỹ thì đương nhiên là xấu rồi. Nó có phải là nước XHCN anh em đâu. Nó lại không ủng hộ độc đảng nữa.

  Thân Tàu thì được. 4 tốt, 16 chữ vàng mà. Biển đỏ, ngư dân thỉnh thoảng bị nước "lạ" tấn công, làm gì có bằng chứng đấy là của TQ!

  Tay Quân trốn thuế bị bắt là đúng rồi. Nếu biết "vận dụng chính sách thuế" như các công ty Nhà nước thì đã tốt đẹp cả!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh rất không hài lòng với thái độ có vẻ lá mặt lá trái của chú Đu Đủ. Thích Mỹ (vì chỉ nó mới có thể giúp chú trả hận cho dòng họ nhà chú) thì cứ nói toẹt ra, sao chú lại tỏ ra yếu đuối mơn trớn CS thế nhỉ. Nghe ra chú kém thằng Cường VP nhiều lắm. Hãy xem lại mình đi không sẽ thua thiệt đấy. Anh chê!

   Xóa
  2. Gọi "chú" thì xưng "bác" luôn cho hoành tráng đi ông dư luận viên Lừa!

   Xóa
 5. Những tên chó việt gian bán nước cầu cầu vinh khi bị bắt, bị nhốt , bao giờ chúng chẳng sủa, chẳng cắn lại là '' chống độc quyền, đảng trị,'' là đòi '' dân chủ, tự do'' thực chất là chúng câu kết với bè nũ ngoại bang đòi tự do hút máu dân ta đó thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông cú chửi "thoải mái con gà tơ", bởi những cái ông chửi chẳng ảnh hưởng gì đến mục tiêu đấu tranh mà chúng tôi hướng đến cả, đó là: làm gì thì làm miễn sao giờ chúng tôi có tiền để sống và xa hơn là thay các ông cầm quyền. Chứ bây giờ tuy đất nước yên hàn nhưng nhìn các ông sung sướng trong quyền lực chúng tôi không chịu nổi.

   Xóa
 6. Tham gia mạng lâu ngày mình rút ra 1 điều: Không có gì “sướng” hơn việc kích cho lũ cờ vàng và rận chủ nổi khùng.

  Trả lờiXóa
 7. Boong.13:27 Ngày 18 tháng 02 năm 2014

  (Càng đọc, càng thấy tuyệt vời
  Văn thơ thum thủm, muôn đời không phai!)
  " Thơ đu đủ"
  Hóa ra đu đủ lạc loài.
  Tuyệt vời, thum thủm là hai cùng thùng?
  Là người hai ấy không chung.
  Khuyết mắt, khuyết ngửi ngại ngùng lắm thôi.
  Ai đời thum thủm- tuyệt vời...
  Hoc sinh mẫu giáo vùng cao13:36 Ngày 18 tháng 02 năm 2014

  "Ai đời thum thủm- tuyệt vời..."
  Con Ky nhà tớ khác người giống Đu.
  Người chê nhưng nó rối mù....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Boong.16:13 Ngày 18 tháng 02 năm 2014

   ("Ai đời thum thủm- tuyệt vời..."
   Con Ky nhà tớ khác người giống Đu.
   Người chê nhưng nó rối mù...)
   Mỗi khi cu cháu lù lù cầm bô.
   Ôi rào Đu đủ làm thơ!
   Cu Cường vô phúc lờ mờ sinh viên.
   Cùng cu trời biển rú lên.
   Xich lô đứt xích dưới trên lộn sòng.

   Xóa
  2. Có đá đểu không đấy nha boong?

   Xóa
 8. Mới đọc được tin này, thấy cũng hay hay :

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/obama-viet-thu-tay-xin-loi-mot-giao-vien-2953815.html

  Trả lờiXóa
 9. LỜI CHỨNG VỀ BẢO VAY TỪ thận trọng và SECRET TÍN DỤNG DỊCH VỤ, YOU TOO CAN BE A dự phần IT!

  Xin chào tất cả các Một, tôi bà Caro trắng theo tên, một công dân Mỹ. Ngay lập tức tôi muốn sử dụng phương tiện này để phát sóng các lời khai của các cách thức mà Chúa đã dẫn tôi đến bên cho vay và cho vay thực tế của VN đã thay đổi cuộc sống của tôi từ cỏ để ân sủng, từ một mức độ hạnh cho một người phụ nữ thành công, người giờ đây có thể tự hào về phong phú, cuộc sống hạnh phúc giàu có và khỏe mạnh mà không căng thẳng hoặc những khó khăn tài chính. Hôm nay tôi bây giờ coi như là một người phụ nữ của danh dự. Sau nhiều tháng cố gắng để có được một khoản vay trên internet, nó là vô ích và tôi tình cờ rơi vào tay của những kẻ lừa đảo, người lừa tôi tổng của $ năm 2000. Và khi điều này xảy ra, tôi đã rất bối rối và tuyệt vọng và cầu nguyện Thiên Chúa để tìm ra tôi đến một thực tế, VN và chính hãng cho vay cho vay trực tuyến sẽ không thêm vào nỗi đau của tôi. Vì vậy, tôi quyết định gọi cho một người bạn của tôi, người gần đây đã có một khoản vay trực tuyến, chúng tôi thảo luận về vấn đề này và cho kết luận của mình, ông nói với tôi về một người đàn ông tên là ông Russell Raymond là người giám đốc điều hành của RAYMOND RUSSELL INTERCONTINENTAL TÀI CHÍNH TOÀN CẦU. Vì vậy, tôi áp dụng cho một khoản vay với số tiền ($ 506,000.00), với mức lãi suất thấp nhất là 2% mỗi năm, và tôi đã cho họ tập đoàn tối đa của tôi và tuân thủ các hướng dẫn cho tôi bởi các Tổ chức giáo dục, và ngay sau đó, tôi đã được phê duyệt cho vay một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ căng thẳng hoặc chậm trễ, và tất cả các chế phẩm đã được thực hiện liên quan đến tín dụng và chuyển giao trong vòng chưa đầy hai (2) ngày kể từ ngày vay gửi vào tài khoản ngân hàng của tôi. Dân ta xa và gần, đây không phải là một minh chứng tuyệt vời? Điều này bây giờ làm cho tôi tin rằng, nơi có những cái xấu vẫn còn có những người tốt và trung thực. Vì vậy, tôi muốn khuyên bạn rằng đang có những người muốn an toàn một thực tế và một khoản vay chính hãng, để làm hài lòng liên hệ với Russell Raymond Intercontinental Tài chính thông qua địa chỉ email sau đây: (Russellintercontinentalfinance@gmail.com), tôi luôn cầu nguyện rằng Chúa trên Thiên Đàng để chúc phúc cho anh vì những điều tốt đẹp mà ông đã thực hiện trong cuộc sống của tôi. Một lần nữa, hãy cẩn thận khi tìm kiếm một người cho vay cho vay trực tuyến nhiều là lừa đảo! Một điều tôi luôn nói với mọi người là áp dụng cho một khoản vay trong tổ chức này, bạn phải có một Good Faith Cực and Trust Worthy. Cam on

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã tìm ra ngôi mộ của "gia đình" Chúa Jesus?
   (PLO) - Theo hãng tin Daily Mail, một nhà địa chất người Israel khẳng định đã tìm ra ngôi mộ Chúa Jesus cùng con trai ở thánh địa Jerusalem.
   Khu “Lăng mộ gia đình Jesus” ở khu Talpiot phía Đông thành phố Jerrsalem từ lâu đã gây nên nhiều tranh cãi. Sau khi tiến hành một số thử nghiệm hóa học, Tiến sĩ Arye Shimron khẳng định ông đã tìm ra mối liên hệ giữa khu mộ ở Jerusalem với chiếc hộp hài cốt James – một chiếc hộp xuất hiện vào thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, được nghi là hộp chứa hài cốt của anh em trai Chúa Jesus.
   Nếu chính xác, nghiên cứu này sẽ mang đến những tác động rất lớn đối với giới nghiên cứu cũng như cộng đồng Thiên chúa giáo, cho thấy rằng Chúa Jesus thật sự đã lập gia đình, có con, và thật sự là đã qua đời chứ không hồi sinh.


   Chiếc hộp cốt James (Ảnh: Daily Mial)

   Tờ Daily Mail dẫn lại lời Tiến sĩ Shimron, Jesus đã được chôn cùng với chín người khác, bao gồm cả hai cái tên gây tranh cãi là “Judah, con trai của Jesus” và người vợ của mình là Mary. Theo tờ The Jerusalem Post, phát ngôn của Shimron đã khơi lại những tranh cãi gay gắt về ngôi mộ Talpiot.

   Ngôi mộ này được phát hiện vào năm 1980 và có thời điểm xây dựng nằm trong giai đoạn xuất hiện Chúa Jesus. Người ta đã tìm thấy nhiều mẫu xương trong các hộp đựng cốt, trong đó có một hộp cốt mang dòng chữ: "Jesus, con của Joshep". Những hộp khác được khắc tên Maria, Joseph, Mary, Yose, Matthew và gây tranh cãi nhất là, "Judah, con trai của Jesus”.
   Một số nhà khoa học đã phản đối lập luận này, khẳng định những cái tên như Joseph, Mary và Jesus đều là tên gọi phổ biến vào thời điểm đó trong lịch sử Jerusalem. Một thống kê của Đại học Toronto đã cho biết, những người mang tên tương tự như vậy từng chiếm đến tám phần trăm dân số Jerusalem. Tuy nhiên, sự trùng hợp khi tất cả những cái tên có trong kinh thánh cùng xuất hiện trong một lăng mộ là điều cực kỳ hiếm gặp.   Đại điểm của ngôi mộ Talpiot (Ảnh: Daily Mail)

   Theo thăm dò này, Tiến sĩ và nhà sản xuất phim tài liệu Shimron Simcha Jacobovici đã tiến hành nghiên cứu kỹ hơn các hộp cốt, bao gồm cả chiếc hộp cốt James, hiện đang thuộc sở hữu của một người giàu có, được khắc dòng chữ: "James, con trai của Joseph, anh em trai của Jesus”.
   Chủ sở hữu của chiếc hộp cốt James, Oded Golan, từng bị cáo buộc đã giả mạo dòng chữ khắc sau khi chiếc hộp được phát hiện ra bởi một học giả từ Sorbonne ở Paris. Tuy nhiên, người chủ sau đó đã được chứng minh vô tội.
   Gần đây, Shimron đã được tiếp cận với chiếp hộp cốt James. Ông cạo dưới lớp gỉ của hộp và tiến hành khoảng 150 lần kiểm tra đối chứng thành phần hóa học với các mẫu từ 25 hộp cốt khác. 15 trong số đó là các ngôi mộ không có mối liên quan đến chúa Jesus. Ông nhận thấy có sự tương đồng giữa hộp cốt James và các hộp cốt tại lăng mộ Talpiot.
   Những chiếc hộp cốt được khắc tên của các nhân vật có trong kinh thánh (Ảnh: Daily Mail)

   Ngôi mộ Talpiot được bao phủ bởi một lớp dày đất 'Rendzina', đặc trưng của những ngọn đồi ở phía Đông Jerusalem, với tính chất hóa học độc đáo gần như khó tìm thấy ở nơi nào khác.
   Tiến sĩ Shimron đưa ra giả định rằng một trận động đất vào năm 363 sau Công Nguyên đã làm ngập ngôi mộ với đất và bùn, bao phủ lên các hộp cốt. Việc tìm thấy thành phần đất này trong hộp cốt James đã củng cố cho giả thuyết chiếc hộp này từng nằm bên trong lăng mộ Talpiot trước khi bị lưu lạc.
   Các kết quả khoa học được đưa ra có thể đi ngược lại những gì mà nhà thờ Thiên chúa giáo từng tin tưởng. Việc tìm thấy xương trong các hộp cốt khiến người ta nghi ngờ về chi tiết “Chúa tái sinh” vốn là một điểm quan trọng trong đức tin của các tín đồ Thiên chúa giáo.
   Ngôi mộ Talpiot nay đang được niêm phong bằng một cánh cửa bê tông. Những hộp cốt cũng đã nhanh chóng được Cơ quan Cổ vật Israel tiến hành cất giứ và bảo vệ nghiêm ngặt. Riêng chiếc hộp cốt James hiện đang được chủ sở hữu, một người sống ở thủ đô Tel Aviv, cất giữ tại một nơi bí mật.
   Lưu Ngọc

   Nguồn: KBCHN.NET

   Xóa
  2. Đã tìm ra ngôi mộ của "gia đình" Chúa Jesus?
   (PLO) - Theo hãng tin Daily Mail, một nhà địa chất người Israel khẳng định đã tìm ra ngôi mộ Chúa Jesus cùng con trai ở thánh địa Jerusalem.
   Khu “Lăng mộ gia đình Jesus” ở khu Talpiot phía Đông thành phố Jerrsalem từ lâu đã gây nên nhiều tranh cãi. Sau khi tiến hành một số thử nghiệm hóa học, Tiến sĩ Arye Shimron khẳng định ông đã tìm ra mối liên hệ giữa khu mộ ở Jerusalem với chiếc hộp hài cốt James – một chiếc hộp xuất hiện vào thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, được nghi là hộp chứa hài cốt của anh em trai Chúa Jesus.
   Nếu chính xác, nghiên cứu này sẽ mang đến những tác động rất lớn đối với giới nghiên cứu cũng như cộng đồng Thiên chúa giáo, cho thấy rằng Chúa Jesus thật sự đã lập gia đình, có con, và thật sự là đã qua đời chứ không hồi sinh.


   Chiếc hộp cốt James (Ảnh: Daily Mial)

   Tờ Daily Mail dẫn lại lời Tiến sĩ Shimron, Jesus đã được chôn cùng với chín người khác, bao gồm cả hai cái tên gây tranh cãi là “Judah, con trai của Jesus” và người vợ của mình là Mary. Theo tờ The Jerusalem Post, phát ngôn của Shimron đã khơi lại những tranh cãi gay gắt về ngôi mộ Talpiot.

   Ngôi mộ này được phát hiện vào năm 1980 và có thời điểm xây dựng nằm trong giai đoạn xuất hiện Chúa Jesus. Người ta đã tìm thấy nhiều mẫu xương trong các hộp đựng cốt, trong đó có một hộp cốt mang dòng chữ: "Jesus, con của Joshep". Những hộp khác được khắc tên Maria, Joseph, Mary, Yose, Matthew và gây tranh cãi nhất là, "Judah, con trai của Jesus”.
   Một số nhà khoa học đã phản đối lập luận này, khẳng định những cái tên như Joseph, Mary và Jesus đều là tên gọi phổ biến vào thời điểm đó trong lịch sử Jerusalem. Một thống kê của Đại học Toronto đã cho biết, những người mang tên tương tự như vậy từng chiếm đến tám phần trăm dân số Jerusalem. Tuy nhiên, sự trùng hợp khi tất cả những cái tên có trong kinh thánh cùng xuất hiện trong một lăng mộ là điều cực kỳ hiếm gặp.   Đại điểm của ngôi mộ Talpiot (Ảnh: Daily Mail)

   Theo thăm dò này, Tiến sĩ và nhà sản xuất phim tài liệu Shimron Simcha Jacobovici đã tiến hành nghiên cứu kỹ hơn các hộp cốt, bao gồm cả chiếc hộp cốt James, hiện đang thuộc sở hữu của một người giàu có, được khắc dòng chữ: "James, con trai của Joseph, anh em trai của Jesus”.
   Chủ sở hữu của chiếc hộp cốt James, Oded Golan, từng bị cáo buộc đã giả mạo dòng chữ khắc sau khi chiếc hộp được phát hiện ra bởi một học giả từ Sorbonne ở Paris. Tuy nhiên, người chủ sau đó đã được chứng minh vô tội.
   Gần đây, Shimron đã được tiếp cận với chiếp hộp cốt James. Ông cạo dưới lớp gỉ của hộp và tiến hành khoảng 150 lần kiểm tra đối chứng thành phần hóa học với các mẫu từ 25 hộp cốt khác. 15 trong số đó là các ngôi mộ không có mối liên quan đến chúa Jesus. Ông nhận thấy có sự tương đồng giữa hộp cốt James và các hộp cốt tại lăng mộ Talpiot.
   Những chiếc hộp cốt được khắc tên của các nhân vật có trong kinh thánh (Ảnh: Daily Mail)

   Ngôi mộ Talpiot được bao phủ bởi một lớp dày đất 'Rendzina', đặc trưng của những ngọn đồi ở phía Đông Jerusalem, với tính chất hóa học độc đáo gần như khó tìm thấy ở nơi nào khác.
   Tiến sĩ Shimron đưa ra giả định rằng một trận động đất vào năm 363 sau Công Nguyên đã làm ngập ngôi mộ với đất và bùn, bao phủ lên các hộp cốt. Việc tìm thấy thành phần đất này trong hộp cốt James đã củng cố cho giả thuyết chiếc hộp này từng nằm bên trong lăng mộ Talpiot trước khi bị lưu lạc.
   Các kết quả khoa học được đưa ra có thể đi ngược lại những gì mà nhà thờ Thiên chúa giáo từng tin tưởng. Việc tìm thấy xương trong các hộp cốt khiến người ta nghi ngờ về chi tiết “Chúa tái sinh” vốn là một điểm quan trọng trong đức tin của các tín đồ Thiên chúa giáo.
   Ngôi mộ Talpiot nay đang được niêm phong bằng một cánh cửa bê tông. Những hộp cốt cũng đã nhanh chóng được Cơ quan Cổ vật Israel tiến hành cất giứ và bảo vệ nghiêm ngặt. Riêng chiếc hộp cốt James hiện đang được chủ sở hữu, một người sống ở thủ đô Tel Aviv, cất giữ tại một nơi bí mật.
   Lưu Ngọc

   Nguồn: KBCHN.NET

   Xóa