Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

TOÀN VĂN CÁO TRẠNG VỤ TRƯƠNG DUY NHẤT

Lời dẫn: Vụ án hình sự Trương Duy Nhất sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án Đà Nẵng vào ngày 4/3/2014. Trương Duy Nhất bị cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) bắt tại Đà Nẵng ngày 26/5/2013 theo điều 258 Bộ luật hình sự và bị đưa ngay ra Hà Nội. Sau khi bên công an kết thúc điều tra và bên Viện kiểm sát tối cao có cáo trạng chuyển về cho Tòa Đà Nẵng thì bị can TDN cũng đã được đưa về ĐN giam giữ từ trước Tết âm lịch.
Dưới đây là toàn văn Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao:

 *******92 nhận xét:

 1. Ở VN, nói thẳng quá cũng là 1 cách vào tù, dù chỉ là quan điểm cá nhân, chưa kể các quan điểm đó đụng chạm quan triều đình. Khôn ngoan nhất là im lặng và makênô.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu chỉ trích thì nên chỉ trích 1 phe nào đó thôi, đằng này lại chơi tất, cả TBT lẫn TT, thằng này ngu nặng.

  Trả lờiXóa
 3. Thử so sánh hai blog: một của Đại tá Bùi Văn Bồng và một của Nhà báo Trương Duy Nhất thì sẽ tách bạch mọi nhẽ trên đời. Ông Bùi Văn Bồng, Đảng viên, Nhà báo, Sĩ quan cấp tá, được giáo dục, tôi rèn.Ông Nhất là người ngoài Đảng nhưng trước đó cũng được đào tạo bài bản, có nhân thân và lịch sử chính trị gia đình khá tốt. Căn cứ vào giấy trắng mực đen thì Ông Bồng phải xộ khám trước Ông Nhất. Số lượng bài viết, số lượng phản hồi ở blog Ông Bồng nặng mùi chống đối chế độ, thâm hiểm hơn nhiều so với blog Ông Nhất. Đó là một sự thật. Nhưng vì sao Ông Bồng đến nay vẫn tiếp tục bắn phá chế độ, vẫn an nhiên, ngạo nghễ, thách thức. Còn Ông Nhất xộ khám, ra tòa? Về mặt lý luật, gần 10 tháng giam giữ, xét hỏi, cáo trạng của Viện Kiểm Sát, dựa theo các điều khoản của pháp luật hiện hành, rõ ràng là không sai. Không sai nhưng không đồng nghĩa là không oan cho Ông Nhất. Máu Quảng Nam, cộng chút công thần và văn bút sắc sảo, Ông Nhất bạo mồm, quá bạo mồm và đi quá đà. Ông Nhất không thể xếp vào loại người chống Cộng, thừa gió bẻ măng, lật đổ chế độ. Chính xác, Ông Nhất bị bắt nóng vì đã dám thay quốc hội, bỏ phiếu thăm dò uy tín các quan chức và đăng tải gần như cập nhật sớm nhất thông tin bầu nhân sự vào BCT. Ông Nhất thường ca ngợi Ông Sự, Bí Thư Hội An và Ông Thanh, Bí Thư Đà Nẵng. Không nghe ai nói Ông Nhất là người của Ông Sự mà chỉ đồn thổi vô căn cứ Ông Nhất là người của Ông Thanh. Trong cáo trạng, qua an ninh điều tra, mừng cho Ông Nhất không dính vào bọn xấu ngoài nước. Tin và mong sao Tòa án Nhân Dân Đà Nẵng
  tuyên một mức án vừa phải để Ông Nhất thấy được vấp váp của sự bạo mồm, tạo cơ hội để Ông Nhất trở về với tổ ấm gia đình, chứng tỏ tính nhân văn của chế độ, và quan trọng nhất, không đẩy bạn, dù bạn ương bướng, thành thù nghịch...

  Trả lờiXóa
 4. Ngay từ những năm hai mươi của thế kỷ hai mươi Hồ Chí Minh sau một thời gian buôn ba các nước phát triển nhất thế giới lúc bấy giờ và hiện nay như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc...v v đã rút ra chân lý '' Bây giờ chủ nghĩa nhiều, nhưng chủ nghĩa chân chính nhất Cách mạng nhất vẫn là chủ nghĩa Mác-Lê nin.'' Hiện nay một số kẻ xưng danh là cán bộ, đảng viên, Cộng sản là nhà báo .cách mạng nhưng nói, viết, làm lại là những tên tai say bán nước thực chất những tên đó là những kẻ cơ hội chính trị, côn đồ trộm cắp, những tên phản động, phản bội cá nhân chủ nghĩa chui vào hàng ngũ Cộng sản để chống phá. Chúng đã bị Hồ Chí Minh ngay từ những năm đầu Cách mạng Tháng Tám của thế kỷ trước đã vạch rõ không phải cư trích lên chán hai chữ '' Cộng sản'' là trở thành Cộng sản.. Những kẻ như Bùi Văn Bổng,hay Trương Duy Nhất mà cứ xưng cứ khoe hoang là đảng viên Cộng sản hay nhà báo Cách mạng thì càng xưng, càng khoe hoang bao nhiêu thì trong mắt người dân Việt càng bộc lộ rõ chân tướng, bản chất của những kẻ cơ hội, tráo trở cá nhân chủ nghĩa, những tên tay sai cho ngoại bang bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 5. "không phải cư trích lên chán hai chữ '' Cộng sản'' là trở thành Cộng sản.." Bây giờ toàn mang danh cộng sản để hút máu nhân dân thôi, thế hệ cộng sản thật sự sắp tuyệt chủng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ông bà Cộng sản của thời kỳ đầu từ lâu đã không tồn tại nữa rồi. "Cộng sản chân chính" bây giờ giàu hơn cả Tư sản chứ chẳng chơi đâu!

   Xóa
 6. Ngay từ những năm hai mươi của thế kỷ hai mươi Hồ Chí Minh sau một thời gian buôn ba các nước phát triển nhất thế giới lúc bấy giờ và hiện nay như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc...v v đã rút ra chân lý '' Bây giờ chủ nghĩa nhiều, nhưng chủ nghĩa chân chính nhất Cách mạng nhất vẫn là chủ nghĩa Mác-Lê nin.'' Hiện nay một số kẻ xưng danh là cán bộ, đảng viên, Cộng sản là nhà báo .cách mạng nhưng nói, viết, làm lại là những tên tai say bán nước thực chất những tên đó là những kẻ cơ hội chính trị, côn đồ trộm cắp, những tên phản động, phản bội cá nhân chủ nghĩa chui vào hàng ngũ Cộng sản để chống phá. Chúng đã bị Hồ Chí Minh ngay từ những năm đầu Cách mạng Tháng Tám của thế kỷ trước đã vạch rõ không phải cư trích lên chán hai chữ '' Cộng sản'' là trở thành Cộng sản.. Những kẻ như Bùi Văn Bổng,hay Trương Duy Nhất mà cứ xưng cứ khoe hoang là đảng viên Cộng sản hay nhà báo Cách mạng thì càng xưng, càng khoe hoang bao nhiêu thì trong mắt người dân Việt càng bộc lộ rõ chân tướng, bản chất của những kẻ cơ hội, tráo trở cá nhân chủ nghĩa, những tên tay sai cho ngoại bang bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà báo,nhà văn cần được Đảng và nhà nước nêu gương,khen ngợi phải như anh Đông La cơ

   Xóa
  2. Trần văn Thắng Hà Nộilúc 18:14 26 tháng 2, 2014

   Những phân tích của ông XYZ, cơ bản tôi đồng tình. Những phần nói về ông Bùi Văn Bồng thì tôi chưa nhất trí lắm.

   Blog Bùi Văn Bồng nhưng chính ông Bùi Văn Bồng viết bài rất ít và nếu có viết thì lủng cà lủng củng, ít ng đọc. Ở blog này chủ yếu bài vở là của tên Nhà báo tuột xích, bị đuổi việc ở báo Tiền phong. Những ng lần đầu tiên đọc bài của tay này cũng thấy phê phê hay hay. Nhưng đọc nhiều thì thấy tay này luôn hằn học chế độ nên chuyên xuyên tạc bịa đặt.

   Do vậy, mức độ nguy hiểm của blog BVB không cao.

   Xóa
 7. đưa ra cái nhìn bi quan một chiều về tình hình kinh tế, xã hội, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

  Chế độ Đảng của chúng ta đúng là Dân chủ vạn lần hơn tư bản. Cho nên không được nhìn bi quan mà phải hét vào Chum, là tình hình kinh tế với lạm phát 25% chính là thiên tài Đảng của chúng ta đó.Mà em khuyên các bác, các anh có hét vào Chum, to quá nếu nó vỡ thì hãy xem chú Nhất đó.

  Trời ơi! Thế giới đang rục rịch đưa người nên Sao Hỏa.
  Vậy mà ở Việt Nam chúng ta do Đảng lãnh đạo độc tôn nên có mắt cấm nhìn?
  Ôi! Em lại lên cơn tâm thần đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Boong,Boong, Boong!

   Xóa
  2. Mày ko phải tâm thần thì cũng là con chó điên Đu đủ ạ

   Xóa
  3. SV lại lên cơn nói nhảm về kinh tế à? lần trước so sánh GDP của Việt với Cambodia đã chia ra được bao nhiêu năm thì GDP Cambodia vượt Việt cộng chưa? (96% chia 2% = bao nhiêu năm). Bây giờ lại đề tài lạm phát à? lạm phát 2013 của Việt Nam là bao nhiêu hả SV?

   Xóa
  4. Ố cha cha! vừa nghĩ đến người, là người đến.
   Anh Cùi Bắp, dạo này vẫn chơi Cá Ngựa đều chứ ạ. Nếu anh ở ngoài Bắc nên chọn loại Cá Ngựa Sông Cầu ý. Tốt lắm! Chứ em thấy dạo này lưng anh có vẻ hơi còng còng, trí nhớ không được phong độ như xưa. Ấy là em lo cho anh thế thôi.
   Em vừa viết trên kia Đảng lãnh đạo độc tôn nên Dân có mắt bắt phải LÁC.
   Em đang băn khoăn bệnh của Đảng giống ai ý nhỉ, nghĩ mãi không ra.Đúng vừa hay anh xuất hiện.
   Thế anh Cùi bắp lãnh đạo độc tôn cái trại nửa người nửa Milu chắc đạt được nhiều thành quả lắm hả anh, vì dạo này thấy anh ít ẳng hẳn đi.
   Lai giống thế hệ F mấy rồi hả anh?
   Nhưng anh nhớ dùng nhiều Cá ngựa vào cho giống nó tốt.Một mình vất vả quá. Tham gì thì tham vừa vừa thôi, hết lộc của con cháu, anh à!
   Vất vả thế kia, thì làm sao nhớ cho xuể. Em thông cảm cho anh lắm! Gớm cứ lụi cụi một mình, chả cho ai chung đụng gì cả, thảo nào chả tẩu hỏa nhập ma. Đây này, em đã trả lời anh ở chỗ này này: http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-them-mot-y-kien.html#comment-form.

   Còn lạm phát 2013 của Việt Nam là bao nhiêu hả SV?, thì anh tự tìm đi, anh không hoạt động là thoái hóa giống đấy.

   Xóa
  5. Dư luận viên cui bap lại chơi bài "con số cụ thể" à? Thế đã tìm được con số mà "Đảng không bưng bít" chưa hay vẫn "không thèm tìm". Con số về những nạn nhân của các vụ giết người hàng năm tại VN ấy!

   Tiền VND mất giá thế nào thì tôi chẳng dám bàn, chỉ thấy cầm đi nước ngoài chả đổi được là bao. Mà cũng chỉ vài nước là đổi được. (Nhưng chuyện này là bình thường, và ta vẫn có thể tự hào về Đảng. Vì không phải tiền nước nào cũng là đồng tiền mạnh. Tuy nhiên với 1 chế độ được dẫn dắt bởi các "Đỉnh cao trí tuệ" thì có nên đặt câu hỏi về "trí tuệ" này không thì tùy các ông các bà.)

   Chưa kể nền kinh tế phát triển thần kỳ của chúng ta đang từng ngày khai tử các đồng tiền có mệnh giá từ thấp đến cao. Sau cú đổi tiền vĩ đại, gần đây tiền "trăm đồng" gần như không xuất hiện ở đâu ngoài chùa chiền. Tờ 1.000 cũng ít xuất hiện dần. Một cốc trà đá giờ cũng đã 3.000, bằng 1 bát phở cách đây khoảng 15 năm.

   Quyết định in tiền trên Polyme cũng như sản xuất tiền xu với các mệnh giá kỳ quặc 200, 500, cũng thật phi thường. Tiền Polyme với các tính năng không chịu nước, dễ phai màu và dễ biến dạng khi gặp nhiệt độ hơi cao đã và đang từng bước khẳng định sự ưu việt của mình.

   Tiền xu thì đã chính thức trở thành lịch sử. Đây quả là 1 quyết định thiên tài của Đảng, sau quyết định cho phát hành tiền xu nhưng không thèm xây dựng các hệ thống hạ tầng - tiện ích để người dân sử dụng tiền xu. Cũng như việc đồng tiền không hiểu sao càng ngày càng mất giá trị dù con số lạm phát mà Đảng công bố luôn ở mức không quá nguy hiểm, Đảng đang từng bước kiểm soát được nó.

   Nói tóm lại, ở VN, người dân có quyền AQ, tin và tung hô Đảng hết mình. Bảo sao chỉ số lạc quan cao nhất nhì Thế giới!

   Còn về ông Nhất. Ông Nhất bị bắt đơn giản vì ông Bá Thanh thất thế. Thế thôi! Lũ dư luận viên bám Đồng chí X hiện đang thắng thế, tha hồ vênh vang. Nhưng biết đâu được, đến lúc nào đó, thời thế lại đổi thay, những dư luận viên lìu tìu này lại ngả sang 1 Đồng chí nào đó.

   Xóa
  6. @ SV và đủ đủ,

   Vì cùi bắp quen mama của SV nên vẫn thi thoảng dùng cá ngựa, cố gắng cho mama SV vui mà.

   SV chưa tìm ra kết quả 96% chia 2% thì ra bao nhiêu năm à?
   Nói về lạm phát 2013 của Việt quốc, SV lại không biết à, măm thêm shit cho bổ não đi.

   Đủ ơi, đẳng cấp lý luận của đủ rất tốt, mỗi điều là lý luận không có dẫn chứng nên thối. Dữ liệu thì có cả từ nguồn nước ngoài mà, sao cứ phải cắm đầu vào bể phốt của Việt cộng làm gì.

   Xóa
  7. Cãi chày cối không xong lại giở giọng vô văn hóa thế dlv cui bap? Không tìm được thì bảo là không tìm được, sao phải xoắn thế.

   Lại còn đòi tổ chức của Tư bản thối nát được phép điều tra, thống kê về số nạn nhân các vụ giết người, lĩnh vực an ninh của Đảng, nữa chứ.

   Đúng là ngu hết phần người khác!

   Xóa
  8. "Tiền VND mất giá thế nào thì tôi chẳng dám bàn, chỉ thấy cầm đi nước ngoài chả đổi được là bao. Mà cũng chỉ vài nước là đổi đượ".
   --------------------
   Nếu thế thì đổi tiền Việt sang tiền BU ngay ở VN, ai cấm thằng ngu! Lấy 10 triệu VNĐ, số tiền có thể nuôi thêm vợ mày thoải mái trong 1, theo tỷ giá hiện nay đổi lấy 200 đồng tiền BU rồi sang Hoa Thịnh Đón xem sống được mấy ngày hở?

   Đã ngu thì tốt nhất đừng có bàn là đúng rồi Đu Đủ ạ.

   Xóa
  9. Ngu quá khiến anh điên tiết viết nhầm giờ đính chính: đổi 10 triệu VND lấy 500 đồng tiền BU. 10 triệu ở VN nuôi thêm vợ mày thoải mái trong 1 tháng.

   Xóa
  10. Em lại hân hạnh được trả lời anh Cùi Bắp từng phần.
   Nào!
   Thế anh Bắp cũng thấy cái khoảng Milu mãi cũng chán phải không, Anh Bắp? Lãnh đạo độc tôn cả cái trại Milu to tướng, với chủ thuyết ngoại lai, quyết đưa toàn bộ Milu của anh lên thế giới nửa người, nửa Milu mãi không xong, lên chán , em cũng thông cảm thôi. Vì độc tôn, nên chắc cái ấy của Bắp to lắm nhỉ, 25 cm?
   Thỉ thoảng lên thay đổi gu, rất tốt, rất tốt cho sức khỏe. Qua hiện tượng anh Bắp, em phải đề đạt lên Đảng của chúng ta mới được, Đảng cũng nên thay đổi gu đi, chứ dùng mãi gu cũ thì nó thoái hóa mất. (:
   Mama của em thì xa xôi lắm, tận Đức cơ! Nếu thích đưa giống của mình sang tư bản bẩn, thì xin mời! Võ này, Đảng của chúng ta cũng dùng mãi rồi mà!
   Thế mama của anh Bắp đã xuống cấp rồi à! Già rồi còn gì! (:
   To thế kia mà, thế cụ có ngoác mồm theo nhịp không, hả anh Bắp? (:
   Cận huyết là không tốt lắm đâu, không có dùng tạm cũng được anh ạ. (:
   Hà Nội lại mưa xuân rồi, ẩm và bẩn quá, được cái đường Trường chinh nó mở rộng một đoạn to bằng đường Giải phóng, nên đi học cũng đỡ.

   Vấn đề thứ 2 của anh là SV chưa tìm ra kết quả 96% chia 2% thì ra bao nhiêu năm à?
   Nói về lạm phát 2013 của Việt quốc, SV lại không biết à, măm thêm shit cho bổ não đi.

   Chả biết trả lời anh thế nào nữa, mà chỉ thấy thương anh, cùng trại lai Milu của anh thôi.
   Em thấy bao nhiêu người hỏi thế này: Đảng kính yêu của tôi ơi,mấy trăm năm nữa thì Đảng đưa chúng tôi lên CNXH đấy?
   Đảng trả lời: Việc mày nêu ra, mày tự tìm hiểu đi, Cái này phải có phí nhé, mơ mà Free à!
   Họ liền chửi măm thêm shit cho bổ não đi.
   Vậy anh Cùi Bắp muốn góp một cơn gió à?
   Hà, Hà!

   Xóa
  11. À vâng, ông Nặc tính thế cũng phải. Tôi hoàn toàn nhất trí! 10,000,000 VNĐ (mười triệu đồng Việt Nam) đổi được những 500 USD (năm trăm đô la Mỹ) cơ mà! Tương tự như vậy là mỗi 1 con trâu mà đổi được hẳn 1 cái Iphone!

   Bảo sao ở VN ta hạnh phúc thế. Dù hàng ngày phải hít không khí ô nhiễm, ăn thức ăn tẩm hóa chất!

   Hơi độc hại tý nhưng được cái rẻ! Rượu cồn thuốc lá cũng rẻ, dân ta tha hồ mà say sưa!

   Nói vui ngoài lề tý. 10 triệu nuôi vợ 1 tháng thì đúng là thoải mái thật. Nhưng nếu tổng thu nhập 2 vợ chồng mà có 10 triệu thì ở HN, SG cũng khá là lao đao. Ở nông thôn thì ổn. Thế cho nên về quê mà khoe "Lương tao tháng 10 triệu" thì khối người lác mắt!

   Xóa
  12. Hỏi SV và đu đủ cho vui thôi. Chứ cùi bắp biết mười mươi là đánh trống lảng mà. 96% chia 2% = bao nhiêu năm nhỉ??? lạm phát của Việt cộng năm 2013 là bao nhiêu vậy nhỉ???

   Theo lời kêu gọi của 1 số anh chị em ở đây nên cùi bắp tạm dừng việc gọi SV và đu đủ một cách đúng tên là milu. Vậy là mama SV phải XKLĐ bên Đức nên khoái tiêu chuẩn 25 cm rồi, hoàn cảnh đáng thương quá mẹ với vợ phục vụ mấy đồng chí tây khoai to cũng khá vất vả. Tội cho SV và papa SV quá.

   Xóa
  13. Ông cui bap dù là dư luận viên cấp thấp thì cũng được đứng dưới hàng ngũ của Đảng, được Đảng bồi dưỡng, giáo dục mà chán nhỉ. Đã ngu lại chày cối, được cả nết vô văn hóa nữa.

   Tuy nhiên dưới chế độ ưu việt của Đảng, thành phần Bần cố nông thất học kiểu này rất dễ được thăng quan tiến chức. Đường hoạn lợn, xin lỗi, hoạn lộ phải nói là thênh thang.

   Chúc mừng ông, dư luận viên thiểu năng!

   Xóa
 8. Sinh viên mày vừa ăn cứt xong hay sao mà thở ra độc mùi hôi thối

  Trả lờiXóa
 9. Trần văn Thắng Hà Nộilúc 18:33 26 tháng 2, 2014

  Mấy ông Đụ đu, Xích xiếc thì chỉ muốn chế độ này đổ cái Rầm để rước Cờ vàng về cắm ở Ba Đình thôi nhẻ!
  Đành rằng các cơ quan nhà nước hiện nay có nhiều điểm không tốt, bất cập. Vậy thì ta hãy thực hiện quyền công dân đòi hỏi những chấn chỉnh. Ai cấm ông điều đó?

  Còn về tên Trương Duy Nhất, tôi cảm ơn cơ quan an ninh đã kịp thời bắt giam tên này.
  Ngày còn blog hắn, thú thật, hắn cũng có những bài chóng tiêu cực mà đến nay tôi vẫn đồng tình. Ví dụ như loạt bài về Mỹ Lai, về cách ứng xử không đàng hoàng của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với ông nhà báo Mỹ- người đã chụp những tấm hình về cuộc thảm sát.

  Thế nhưng, chính tên Nhất có rất nhiều bài xuyên tạc, bịa đặt.
  Ngoài những điều mà Cáo trang đã nêu, tôi rất bất bình với Nhất khi hắn viết về vụ án Phương Uyên. Nhất ca ngợi những khẩu hiệu của Uyên viết "Tàu Khựa cút khỏi biển Đông" và cho rằng đó là "chứng cứ" Phương Uyên chống TQ nhưng bị Tòa Việt Nam xử tội! Đây rõ ràng là sự bịa đặt, xuyên tạc.

  Vụ nữa là vụ Đoàn Văn Vươn. Nhất không hiểu các tình tiết vụ án và ko hiểu pháp luật nhưng dám cả quyết vụ này như vụ Đồng Nọc Nạn!

  Trả lờiXóa
 10. Đọc từ đầu đến cuối không thấy được ông Nhất phạm tội chỗ nào cả?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên xoay ngược bài viết xem!

   Xóa
  2. Nặc danh13:03 Ngày 27 tháng 02 năm 2014:
   Đã xoay ngược rồi vẫn không thây Nhất phạm tội gì, xem ảnh thì thấy chùa Một cột đã bị ai đó làm cho chổng ngược, hỡi ôi!

   Xóa
  3. Thế thì con lạy hồn!

   Xóa
 11. Trong bản cáo trạng vừa được gửi cho gia đình và luật sư bào chữa của y đã nếu rõ hành vi của vi phạm pháp luật của Trương Duy Nhất đó là y đã lập 2 blog Truongduynhatvn.worrdpress.com và Truongduynhat.blogspot.com để lưu hành các bài viết chống Đảng, chống chính quyền. Nhưng do bị hacker đánh sập liên tục, đến tháng 12 năm 2010 Trương Duy Nhất đã mua và sử dụng tên miền truongduynhat.vn để đăng tải các bài viết từ các blog trên và một số bài viết khác có nội dung chống chế độ. Ấy vậy mà có kẻ vẫn lắt léo trăm đường rằng Nhất chẳng có tội gì, Nhất bị bắt là oan…Tên tiến sĩ giấy Phạm Chí Dũng, kẻ vừa tuyên bố ân đoạn nghĩa tuyệt với Đảng Cộng sản cách đây mấy tháng đã lộng ngôn rằng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Đặc thù ở đây có nghĩa là việc anh Trương Duy Nhất viết bài dường như là liên quan đến một nhân vật cấp cao, và dường như liên quan tới những mối quan hệ cá nhân hơn là những vấn đề chính trị chính danh hiện nay. Việc anh Trương Duy Nhất trong thời gian sắp tới có thể bị một án tù nào đó theo tôi đây không phải là vấn đề phức tạp, chủ yếu là xuất phát từ động cơ chính trị hoặc là động cơ phản đối Trung Quốc xâm lược trên các bài viết của Trương Duy Nhất, mà dường như liên quan tới một nhân vật cao cấp, có thể nằm ngay trong ủy viên Bộ chính trị.”

   Xóa
 12. Ban đầu blog của Nhất là một hiện tượng, với nhiều bài góc cạnh, sắc sảo nên blog được nhiều người đọc. Nhưng gần đây những bài góc cạnh đó hiếm hoi dần, thay vào đó khá nhiều bài dạng câu view, lá cải như những bài viết về Nguyễn Phương Uyên; thậm chí ông ta còn có bài viết cố ý xúc phạm đến cả Hồ Chí Minh- biểu tượng đoàn kết của cả dân tộc. Đọc những bài này ta có cảm tưởng như Nhất chọn cách chém gió thay vì duy trì “góc nhìn” của mình. Chém gì thì chém nhưng phải tôn trọng sự thật, tôn trọng luật pháp.

  Trả lờiXóa
 13. Nói chung là bắt hết, cứ liên quan ủng hộ hay giúp đỡ hay gì gì với bọn phản động hoặc cấu kết với các thế lực thù địch là ta bắt hết chúng bỏ zô tù làm gì phải đoán giả đoán non như thế làm gì, đợi ít bữa nữa cồng khai cả thể cho nó oách!

  Trả lờiXóa
 14. cần có một chế tài đủ mạnh để trấn áp mấy tên làm anh hùng bàn phím, vô công rồi nghê như thế này?? Nhật và những người khác cũng sẽ lần lượt bị lôi ra trước vành móng ngựa để trả giá cho hành động phạm tội của mình. Điều này chứng tỏ lực lượng công an đang hành động, phá tan âm mưu, hoạt động của bè lũ phản động, vậy là chúng ta có thể yên tâm rằng đất nước Việt nam mãi mãi bền vững và phát triển

  Trả lờiXóa
 15. Với những hành động xuyên tạc một cách trơ trẽn, điên cuồng như thế của Nhật trên trang blog cá nhân mà hắn cũng có thể tiếp diễn nó trong một khoảng thời gian dài thì hắn xứng đáng phải ngồi nhà đá thật lâu để xám hối về những gì mà hắn đã làm. Đây cũng sẽ là bài học cho những blogger xấu khác nhìn vào mà học tập
  không sớm thì muộn các blog đen sẽ ngồi nhà đá mà bóc lịch mà thôi, đó là cái giá cho những hành động ngu xuẩn của mình đó

  Trả lờiXóa
 16. Bản thân viết những lời lẽ bôi nhọ và nói xấu Đảng và NHà nước như thế? bắt là đúng rồi, tự do ngôn luận cái kểu gì mà muốn nói gì thì nói thế ạ? bản thân đã bám vào cái đít bẩn thỉu của mấy tên rận chủ để hại nước hại dân rồi. Thôi, những thằng như Trương Duy Nhất mà bố lếu bố láo thì phải quản chế đi chứ thả rong ra ngoài sẽ gây hại cho xã hội chứ chẳng đùa!

  Trả lờiXóa
 17. Bản chất con người khó mà thay đổi, ông Nhất hám lợi hám tiền, việc ông ta chuyển blog một góc nhìn khác của ông ấy thành blog với những bài viết nội dung xấu, đi ngược lại với lợi ích xã hội cũng là điều dễ hiểu. Tiền nước ngoài đưa cho chắc chắn là hậu hĩnh rồi nên đã làm mờ mắt hắn. Một góc nhìn khác từ cái nhìn tinh tế đã trở thành cái nhìn mù mờ. Sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi chưa biết đến bliog của Nhất nên không biết Nhất viết gì trong đó, tuy nhiên đọc bình luận của các bạn và bài viết của tác giả tôi đã phần nào nhận ra vấn đề. Tội gì chứ tội xâm phạm an ninh quốc gia là không thể tha thứ. Ông bà tôi, chú bác tôi, và rất nhiều người con của đất nước đã phải lăn lộn chiến trường, không thiết mạng sống để giành được độc lập, ông được sống sung sướng vậy mà ông lại đi trà đạp lên xương máu ciuar những người đã ngã xuống. Bắt ông Nhất sớm ngày nào tốt ngày ấy!

  Trả lờiXóa
 19. Trương Duy Nhất mới là nhà báo đấy mà đã quên đi cái đạo đức nghề nghiệp rồi. Mà cái loại như hắn thì đào đâu ra cái đạo đức nghề nghiệp ấy chứ. Biết đâu đạo đức tối thiểu cũng là một thứ quá xa xỉ đối với hắn chứ đừng nói gì đến đaoij đức nghề nghiệp. Hắn trước đây là phóng viên báo Công an nhưng hình như chê lương ít hay do chán cơm nhân dân nên đã đi theo giặc để chống lại đất nước. May mà loại bỏ được hắn để loại bỏ được một kẻ làm băng hoại đạo đức xã hội, làm trong sạch đội ngũ nhà bá.o. Quan trọng hơn cả là đảm bảo được những khách thể được pháp luật bảo vệ. Ở bất kỳ đất nước nào cũng vậy, không thể vì chút lợi ích của mình mà chà đạp lên tất thảy lợi ích chung. Nhưng Trương Duy Nhất lại làm điều đó, Nhất tự cho mình cái quyền viết blog là trên tất cả các quyền khác mà không cần phải nghĩ. Cho dù có viết xúc phạm lãnh tụ cũng làm, viết theo lối mạt sát Nhà nước, mạt sát nhân dân cũng làm. Vì thế nên việc bắt Nhất là một quyết định đúng đắn của Bộ Côn gan

  Trả lờiXóa
 20. Mẹ thằng chó, ngay cả đến Hồ Chí Minh mà nó cũng nói xấu được thì ko biết nên coi nó là cái thứ gì nữa. Lợi dụng làm nhà báo mà đi viết những bài chống nhà nước chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu của bọn nước ngoài, Trương Duy Nhất mất hết tính người rồi, cần phải xử lý nó thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 21. Mẹ thằng chó, ngay cả đến Hồ Chí Minh mà nó cũng nói xấu được thì ko biết nên coi nó là cái thứ gì nữa. Lợi dụng làm nhà báo mà đi viết những bài chống nhà nước chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu của bọn nước ngoài, Trương Duy Nhất mất hết tính người rồi, cần phải xử lý nó thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 22. Xúc phạm cả Hồ Chủ tịch nữa chứ. Đây là hành động phủ nhận quá khứ, nhằm xóa bỏ hình ảnh Bác trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đây là hành động vô đạo đức. Không một người dân Việt Nam nào là không yêu mến vị chủ tịch kính yêu của chúng ta người đã cùng đảng cùng nhân dân đưa cả dân tộc ta thoát khỏi xiềng xích nô lệ. Không ai quên được điều đó, ấy vậy mà cái ông DUY NHẤT này lại ăn nói hàm hồ đến vậy. Không xứng làm nhà báo

  Trả lờiXóa
 23. Hành động của Nhất rất đáng bị lên án, nhưng nếu Nhất bị bắt mà những kẻ như Diện, Chênh và đồng bọn của chúng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì chưa thể làm cho chúng sợ được. Chúng ta cần phải tìm ra những bằng chứng cụ thể để buộc tội chúng và xử lý chúng theo những gì mà luật pháp đã quy định

  Trả lờiXóa
 24. Hành động của Nhất rất đáng bị lên án, nhưng nếu Nhất bị bắt mà những kẻ như Diện, Chênh và đồng bọn của chúng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì chưa thể làm cho chúng sợ được. Chúng ta cần phải tìm ra những bằng chứng cụ thể để buộc tội chúng và xử lý chúng theo những gì mà luật pháp đã quy định

  Trả lờiXóa
 25. Lão này phải bắt sớm hơn mới phải, cứ để lão ở ngoài hoành hành ghê quá. Từ mấy bài lão viết là biết lão là con người thế nào rồi, chứ đừng nói đến cái quá khứ cũng quá ư bất hảo của lão mà mình vừa mới đọc đây. Trương Duy Nhất là một biểu hiện của suy thoái tư tưởng đạo đức, vì đáng lẽ ông ta đã có những đóng góp cho báo chí. nhưng thay vào đó ông ta đã đi ngược với đạo đức của mình.

  Trả lờiXóa
 26. Nhất là một nhà văn có tài năng ngày xưa cũng viết nhiều bài rất hay và ý nghĩa lắm. Nhưng từ ngày anh chuyển sang đọc báo lề trái thì giường như con người đã thay đổi hẳn. Bài viết thì kém sắc sảo và còn ăn nói linh tinh nữa. Đáng buồn thay cho một cây viết xuất sắc của chúng ta lại trở thành một con chó săn cho bọn phản động

  Trả lờiXóa
 27. cái blog của Trương Duy Nhất đã bị bắt khiến những blog đang hoạt động tương tự như blog này bắt đầu cảm thấy lo sợ, chúng sợ bản thân cũng có kết cục như Trương Duy Nhất mà thôi, chúng sợ những hành động vi phạm pháp luật của mình trước sau cũng sẽ bị lộ và phải trả giá với pháp luật, những tên blog khác nên biết lấy Trương Duy Nhất mà làm gương!

  Trả lờiXóa
 28. Toàn những lời lẽ của những kẻ một giuộc ăn hại đất nước cả thì cho lên đây để làm gì chứ. Bọn này đều phát biểu theo kiểu rất bẩn thỉu và xỉ nhục đất nước. Đơn cử như con Lan Hương nó chửi cả đất nước, chửi cả dân tộc. Đúng là con đàn bà trắc nết. Con này chắc chỉ nghĩ rằng nó chui ra từ cái lỗ trôn của mẹ nó thôi mà không cần gì đất nước này nữa à. Bọn này đều dựa vào vụ Nhất để mà công kích thôi chứ tốt đẹp gì. Biết đâu Nhất bây giờ lại là vật thế thân làm miếng mồi ngon cho chúng cũng nên. Ở Việt Nam luật pháp đã quy định rõ ràng như vậy nên Nhất bị bắt và khởi tố là một điều đúng đắn không cần phải nói nữa. Còn bọn này đang muốn nói đến tự do này nọ thì tự do nó cũng phải có khuôn khổ chứ chẳng lẽ tự do theo kiểu bầy đàn à? Ai cũng nghĩ như vậy và làm như vậy thì có mà loạn à. Phải tuân thủ các quy định của pháp luật chứ. KHông thể nuốn làm gì thì làm được Nhất đã vi phạm luật phải chịu trách nhiệm thôi.

  Trả lờiXóa
 29. à.cái thằng osin này giả vờ giả nai thôi đấy mà.nó gì chả biết bác hiệp là người như thế nào đến cả đứa trẻ con cũng biết bác trưởng thôn đáng kính văn hiệp mà.chẳng qua là lại lợi dụng chuyện này để bêu xấu nhà nước về cái chuyện nghệ sĩ nhân dân nghệ sĩ ưu tú thui ý mà,các bloger thì cững ăn bám vạo sự kiện mà dật tít thôi

  Trả lờiXóa
 30. Thật lạ kỳ với lý luận, với tư duy của các "nhà dân chủ"!? Tại sao các vị lại có thể "không quan tâm ông Nhất viết đúng hay sai" và "dù ông Nhất viết cái gì đi chăng nữa" nhưng khi chính quyền bắt giam ông Nhất thì chắc chắn là chính quyền sai?
  Vậy các vị giải thích sao đây khi ở Mỹ- một đất nước với "nền tự do" chắc không còn "non trẻ", vừa mới đây thôi, có cu cậu học sinh trung học chỉ vì mấy câu rap nghêu ngao vớ vẩn, "chém gió" trên mạng internet, vậy mà cu cậu bị cảnh sát Hoa Kỳ tống giam, hiện đang đối mặt với bản án 20 năm tù?

  Trả lờiXóa
 31. Thật là lố bịch cho các nhà dân chủ của chúng ta, viết llachs mà không quan tâm đến nội dung thì quan tâm đến cái gì nữa. Thế thì các vị chỉ viết nhăng viết cuội à? Như vậy thì chẳng khác gì con người sống không biết nghĩ, nói năng theo kiểu cúa những kẻ mất trí. Lời nói đã thể hiện tất cả phong cách, tính chất của một con người nữa là huống hồ gì những bài viết của mình. Nó mang cả nhân cách trình độ học vấn của một người chứ chẳng đùa. Viết lách mà ẩu thì còn nói làm gì. Các nhà dân chủ nói hay quá đấy. Đằng nào cũng nói được. Nhất phải có tội thì cơ quan Công an mới bắt chứ, chẳng lẽ chứng cứ như thế mà còn oan nữa à. Có mà oan thị Màu thì có. Các nhà dân chủ đợt này lại có cái để mà nhai đi nhai lại rồi còn gì nữa. Thế chẳng phải là sướng à. Không thể để một kẻ chỉ vì lợi ích ti tiện của bản thân mình mà ngồi xổm lên lợi ích Quốc gia, dân tộc được. Phải xóa bỏ triệt để những mầm móng gây băng hoại đạo đức xã hội, tự do cũng phải có khuôn khổ của nó chứ.

  Trả lờiXóa
 32. Xin lỗi vì anh giật cái tít câu vìu nhưng mà ít nhiều nó đều có liên quan dây mơ rễ má với nhau cả. Vấn đề là thế này thưa các anh chi em: trong cái đợt này lại nổi lên cái anh khâu-boy Trương Duy Nhất trên cộng đồng mạng về cái việc anh đã viết lách cái gì đó trên blog riêng của anh ấy đến nỗi phạm phải cả tội gì ở điều 258 bộ luật hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam . Vấn đề mà anh muốn nhắc đến ở đây nó chẳng liên quan gì đến luật pháp cả mà anh là anh chỉ thích đánh soi vào cái ý thức với đạo đức của cái anh khâu-boy Trương Duy Nhất này thôi, vấn đề ở đây là anh ấy đã chán báo Nhà nước và bỏ đi viết blog như thế là thế nào…Nên nó cũng tựa như chán cơm thèm phở

  Trả lờiXóa
 33. Cơm ở đây là những gì bình dị nhất. Bên ngoài có vẻ thô nhưng bản chất của nó rất tốt đẹp. Là những giá trị tốt đẹp nhất của gần gũi. Tuy nó quen thuộc đôi khi khiến chúng ta nhàm chán nhưng nó lại bền vững và đáp ứng đủ mọi thứ khi chúng ta cần. Cụ thể ở đây là báo chí Nhà nước. Theo như thông tin truyền thông thì Nhất đã có thời gian là nhà báo, nhưng chẳng hiểu sao lại bỏ nghề. Đây là vấn đề chán cơm đây. Cơm ở đây tức là công tác trong cơ quan báo chí chính thống để phục vụ lợi ích của nhân dân, phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Luật pháp luôn công minh, tới một tên đã từng làm cho tờ báo công an mà cũng bị bắt, phải nói là luật pháp của Việt Nam không trừ bất kỳ ai, hanh vi phạm tội ắt phải chịu sự trừng phạt của luật pháp! các bạn yên tâm mà sống nhé đã có Đảng và nhà nước bảo vệ!

  Trả lờiXóa
 35. Trương Duy Nhất thì chán báo chihs thống nên phiêu lưu sang làm kiếp phản động ở blog lề trái rồi. Đây là điều đáng buồn cho blog này , nhưng cũng may mắn rằng đã loại bỏ được một tên nhà báo khốn nạn, hám lợi. Nếu để hắn lại sẽ có hiện tượng con sâu làm rầu nồi canh, vì thế nên loại bỏ hắn sớm là một điều hợp lý. Hắn nghĩ rằng chắc phải kiếm được cái công việc ngồi mát ăn bát vàng nên mới như vậy thôi. Mà cũng đúng thật, viết báo thì còn phải ngược xuôi để lấy tin này nọ nhưng viết blog chỉ việc đút chân gầm bàn mà chế ra tin tức. Tin càng xuyên tạc càng được bọn phản động cho nhiều tiền. Thế thì một kẻ như hắn mới sa ngã chứ.

  Trả lờiXóa
 36. Chấp nhặt thằng Trương Duy Nhất thật là mệt người. Hắn tha hóa nên bỏ báo Nhà nước để đi viết blog lề trái phản động, như vậy sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Kiếm tiền thì ai mà chẳng muốn nhưng tiền đó phải từ đâu ra chứ. Một người có ăn có học như Nhất mà lại bị đồng tiền bẩn làm mờ mắt. Do lòng tham và thói hám lợi của hắn mà hắn đã đi theo bọn phản động để hại nước hại dân. Hắn nghĩ rằng hắn kiếm được nhiều tiền để phục vụ cho những lợi ích ti tiện của hắn là được mà không đếm xỉa đến ai nữa. Vậy là hăns không cần đất nước nữa thật rồi. Hắn viết báo cho nhân dân thì sẽ được ít tiền hơn nên hắn không cần. Hắn viết blog lề tria vừa thỏa mãn cái thói ngông cuồng của hắn vừa được tiền thì hắn thích quá rồi còn gì. May mà loại bỏ được hắn ra đội ngũ nhà báo không thì hắn làm ảnh hưởng đến nền báo chí Việt Nam mất.

  Trả lờiXóa
 37. Trương Duy Nhất là con sâu mọt của báo chí, bỏ việc bỏ nghề đi theo biết blog cho bọn phản động. Không tính nữa rồi. Phải bắt hắn vì để hắn sẽ gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước và công dân. trong hắn chưa bao giờ tồn tại đạo đức nghề nghiệp nên hắn sớm phạm tội cũng phải thôi. Không thể nói hết được. Xét riêng ý kiến cá nhân tôi cho rằng phải cho Nhất học hành lại từ đầu khi thụ án đi. Vì hắn thiếu đạo đức chứ không phải thiếu kỹ năng nghề nghiệp. Ở bất cứ đâu cũng vậy, không ai có thể lợi dụng những quyền mà Nhà nước trao cho để xâm phạm các quyền và lợi ích hợp pháp khác. Nhất là một Nhà báo mà không nắm rõ luật hay nắm rõ luật nhưng coi thường luật pháp thì nên làm rõ điều này.

  Trả lờiXóa
 38. Một ngươi từng công tác trong một tờ báo của Công an, chắc chắn ít nhiều hiểu về pháp luật. Nhất là các tội về xâm phạm an ninh quốc gia, hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân,... Nhất hiểu được, nhưng lại thực hiện sai đường lối chính sách của Đảng, của nhà nước. Phải chăng lại là hiện tượng chán cơm thèm phở? Nhất đa chuyển sang viết blog, với những bài báo chống lại chế độ, xuyên tạc những chính sách, đường lối tốt đẹp của nhà nước ta. tất cả chỉ vì tiền, chỉ vì cảm dỗ vật chất. Nhất đã tự nguyện là con rối trong tay những tổ chức, thế lực phản động chống phá nhà nước ta. Nhưng ở đời mà, cái gì cũng có cái giả của nó. Nhất đã vi phạm pháp luật và đã bị Công an bắt và khởi tố. Rồi Nhất sẽ phải hiểu rằng bỏ cơm để đi ăn phở là chuyện sai lầm, bỏ chính để theo tà là một tội lỗi. Một khi đã đi theo con đường sai trái thì cái giá phải trả sẽ là rất đắt.

  Trả lờiXóa
 39. Khổ thế đấy. Chán cơm thì có thể quay ra ăn phở ở đâu chẳng được, ngoài kia nhiều phở lắm nhưng có mấy ai hiểu được rằng chán phở rồi quay lại lấy đâu ra cơm nữa. Thế nên hãy biết trân trọng những gì mình đang được sở hữu chứ đừng có mà lao đầu vào chỗ chết nhé!

  Trả lờiXóa
 40. Thật buồn thay cho một nhân tài đất nước, vì đâu mà phải ra cái nông nỗi này chứ. Nếu như nhận thức không bị lệch lạc có lẽ giờ đây Nhất đã khác rồi, trở thành một người nổi tiếng có vị thế trong làng báo chí nước nhà. tương lai sẽ tiến rất xa!

  Trả lờiXóa
 41. Nếu do áp lực công việc thì như thế sẽ hỏng hết bạn ah, trong công việc thì hầu như ai cũng phải gặp phải tình trnajg áp lực cả, nhất là trong thời kỳ công ngiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay. Cái quan trọng ở đây đó chính là bản lĩnh, lập trường tu tưởng trong mỗi con người chúng ta không bị khuất phục bởi những mặt trái, những cám dỗ của xã hội

  Trả lờiXóa
 42. Thật là buồn cho con người này, là người có học hành tới nơi tới trốn, có học thức và có địa vị trong xã hội. VẬy mà vì chút lợi ích đã quay lại với chính đất nước mình khôn lớn. Đây chính là bài học kinh nghiệm cho những nhà quản lý cán bộ cần phải giáo dục tư tưởng của cán bộ nhân viên trong đơn vị của mình hơn nữa tránh có những trường hợp như trên tái diễn

  Trả lờiXóa
 43. Phở thì bề ngoài bao giờ chẳng ngon chẳng béo bở. Nhưng phở chỉ là những thứ tạm thời. Có khi nó còn là thứ hoa mỹ đánh lừa cặp mắt, vị giác của chúng ta mà thôi. Chỉ một thời gian thôi rồi ai cũng sẽ hiểu được phở chẳng là gì cả đâu. Nhất cũng vậy. Hắn đã sai lầm và ảo tưởng để rồi phải có ngày hối hận. Hắn đã bỏ cái nghề mà được giao trọng trách là nói lên tiếng nói thật của nhân dân để đi theo những kẻ lừa đảo. Hắn bị bọn phản động đánh bã từ lúc nào không ai hay biết. Chắc rằng hắn chê đồng lương mà Nhà nước và nhân dân trả cho hắn là quá ít ỏi không thể đủ cho nhu cầu ăn tiêu của hắn được nên hắn mới làm như vậy. Tất cả là do tham ăn lười lao động.Đúng là người xua nói cấm có sai: Nhàn cư vi bất thiện.

  Trả lờiXóa
 44. Sự đời bao giờ cũng thế, cái gì dù ngon thì ăn mãi cũng chán, đẹp đến mấy thì cũng ngắm mãi cũng nhàm. Những thứ lạ mắt lạ tai bao giờ cũng hấp dẫn lạ thường với người đời. Thế nên Trương Duy Nhất cũng chỉ nằm trong số rất rất nhiều người có cái tật xấu đó thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Cái tên Trương Duy Nhất nhắc đến chắc không còn xa lạ với giới blogger. Cách đây không lâu Nhất đã bị bắt tạm giam vì cơ quan chức năng đã tiến hành thu thập khá nhiều bằng chứng tài liệu về các bài viết mang tính chất phản động chống phá chính quyền Việt Nam! Bộ mặt của Nhất giờ đã chính thức lộ ra cho bà con thiên hạ cùng nhìn thấy và tẩy chay hắn.

  Trả lờiXóa
 46. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

 48. Nhưng tại sao Trương Duy Nhất lại là người đầu tiên bị công an sờ đến?! Có lẽ chỉ có thể suy đoán rằng, các bài viết trước đây trên các blog này đều đề cập đến các nội dung mang tính phê phán, hầu hết là phê phán thái quá những hiện tượng tiêu cực đang tồn tại trong xã hội Việt Nam, nhất là những chuyện tham ô, tham nhũng, đả kích trực tiếp nhiều nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam. Song, những bài viết đó chỉ đưa ra hiện tượng, không có tài liệu xác thực chứng minh cho nội dung bài viết. Dừng lại ở đây thì chủ các blog thế này lúc nào cũng có thể bị bắt bởi các tội như “vu khống” hay “lợi dụng quyền tự do, dân chủ”, nhưng tại sao họ chưa bị bắt, vì bắt lúc này xét về toàn cục chưa thấy cái lợi đâu, mà chẳng ai tự nhiên vồ mấy con tốt để gây phiền phức khi giải thích về dân chủ, nhân quyền, nhất là khi phải giải thích với những thế lực có quan điểm cực đoan, trái chiều.

  Trả lờiXóa
 49. Mỗi khi đất nước có các sự kiện lớn như Ðại hội Ðảng, Hội nghị BCH T.Ư, bầu cử Quốc hội,... thì trên internet, loại tin bài này tăng vọt, kèm theo đủ loại "bình luận, phân tích, dự đoán" tiêu cực của một số người nhân danh "nhân sĩ, trí thức, blogger, nhà báo tự do", và bao giờ cũng kèm theo comment bậy bạ của nhiều kẻ giấu mặt.

  Trả lờiXóa
 50. Những cái xấu thì chúng ta cũng không bao giờ cấm họ viết cả bởi vì có như thế thì mọi người mới có thể biết để sửa đổi nhưng mà những cái xấu đấy phải có thật và viết đúng sự thật chứ đằng này những cái đúng cũng được mấy ông xuyên tạc viết thành mấy bài vớ vẩn rồi kèm theo nhiều thứ rác rưởi vào đấy thì chắc chắn sẽ bị nhiều người lên án mạnh mẽ và phản đối.Cũng là người có hoc thức nhưng lại đi phục vụ cho bọn bán nước mà làm hại đến xã hội và đất nước ta và đó là những con người không có đức,rồi cũng sẽ trở thành một con người vô dụng đối với đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 51. bài viết kêu gọi bỏ phiếu điện tử cho 12 chức danh do Trương Duy Nhất khởi xướng, đó thực sự là một hành động nguy hiểm, có ảnh hưởng sâu sắc đến uy tín, hình ảnh của chế độ chính trị nói chung và những vị trí chức danh nói riêng. nó động chạm trực tiếp, có thể gây ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu tín nhiệm với 49 chức danh do Quốc hội bầu sắp tới. Trương Duy Nhất mặc dù nhiều “nhiệt huyết”, nhưng đã thiếu sự tỉnh táo, khôn ngoan như các cụ thường dạy làm “chính trị” thì phải có “cái đầu lạnh” thì Nhất lại chưa có. Việc này sẽ góp phần cảnh tỉnh các blog tên tuổi khác mà ta đã nhắc tới ở trên, liệu có dám tiếp tục khẳng định mình, có sẵn sàng cho một “giọt nước tràn ly” để ở “tù cộng sản” không, hay vẫn đủ tỉnh táo để tiếp tục mon men chọc ngoáy, rồi lại ngoan ngoãn thu mình tránh vòng kim cô pháp lý, mục đích cũng chỉ đánh bóng bản thân, tìm kiếm trợ giúp từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 52. đọc xong bài nay thì ra nó chủi toàn dân tộc việt nam là người kiếp cừu cả ông bà bố mẹ nó cũng là cừu, tôi không biết là thằng hay con nao nhưng mà nó quá bất hiếu, quá mất dạy xét trên phương diện gia đình còn trong xã hội thì nó không có chỗ đứng.

  Trả lờiXóa
 53. quyền tự do mà, ai muốn nghĩ gì thì nghĩ, ai muốn nói gì thì nói, ai muốn viết gì thì việt, không ai cấm cả ,nhưng làm gì cũng phải có trách nhiệm, cũng phải có cơ sở ,không được phép nói sai, nói liều, nói vô căn cứ, đặc biệt khi những lời nói này có tác động tiêu cực tới xã hội, tới đất nước

  Trả lờiXóa
 54. Người ta thường nói cái tên gắn liền với cả đời người và phần nào đó thể hiện tính cách của một con người. Anh tên là Trương Duy Nhất, cái tên khá là đặc biệt. Duy Nhất có nghĩa là chỉ có mình anh là Nhất, không ai có thể sánh bằng anh. Tất cả mọi người đều phải đứng dưới chân anh. Có lẽ vì bị ám ảnh bởi cái tên đó mà trong mọi việc, trong mọi lĩnh vực anh đều cho rằng mình là nhất, là vĩ nhân. Có thể sự tự huyễn hoặc về mình cũng không phải là điều gì quá ghê ghớm nếu như anh không có những lời nói, phát ngôn thể hiện tính “cuồng vọng” của mình

  Trả lờiXóa
 55. Anh chỉ là một nhà báo bình thường, chạy hết từ tờ báo này sang tờ báo khác nhưng anh lại nghĩ rằng mình là một con người vĩ đại, có tài “luân chuyển càn khôn”. Anh lớn tiếng phê phán, chỉ trích tất cả mọi người. Với giọng điệu kể cả của bề trên, trong các bài viết trên Blog “Một góc nhìn khác” anh tỏ thái độ coi thường các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho rằng họ là những con người bất tài. Ngay trước thềm Hội nghị TW7, anh lớn tiếng yêu cầu “tổng bí thư, thủ tướng chính phủ phải từ chức”. Tôi không có ý quy kết rằng việc anh nói xấu, thể hiện sự coi thường đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước là anh thuộc phe phản động, phe bên kia

  Trả lờiXóa
 56. Đất nước khó khăn ai cũng sốt ruột nhưng mỗi người hãy giữ vững niềm tin vào Đảng, vào chính phủ. Đất nước chỉ có thể phát triển khi có sự đồng thuận của cả xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp. Đằng này anh Trương Duy Nhất lại thể hiện sự bất bình, bất mãn một cách thái quá. Anh chỉ nhìn vào những khó khăn, yếu kém rồi qui kết một cách chủ quan, nóng vội. Thậm chí với cái nhìn “cuồng vọng” anh còn cho rằng đó là do lãnh đạo Đảng, Nhà nước bất tài

  Trả lờiXóa
 57. Sinh con ra, đặt tên cho con là Duy Nhất, chắc hẳn bố mẹ nào cũng kỳ vọng sau này con mình trở thành người tài giỏi, đóng góp nhiều cho xã hội, trở thành người nổi tiếng. Nhưng nếu “nổi tiếng” theo kiểu Trương Duy Nhất thì có lẽ các bậc sinh thành cũng đau lòng lắm thay.

  Trả lờiXóa
 58. Dù ai cũng biết được Nhất đã bị bắt, song cũng rất ít người hiểu được nguyên cớ gì khiến Y phải rơi vào tình cảnh như hiện nay? Nhiều người còn có những hoài nghi nhất định về những căn cứ mà Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an tiến hành bắt Nhất. Giờ đây, khi "Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra bản kết luận điều tra vụ án “Trương Duy Nhất lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số địa phương khác", chúng ta hãy cùng giải mã nguyên nhân để Nhất phải lãnh chịu những kết cục đang buồn như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 59. Dù ai cũng biết được Nhất đã bị bắt, song cũng rất ít người hiểu được nguyên cớ gì khiến Y phải rơi vào tình cảnh như hiện nay? Nhiều người còn có những hoài nghi nhất định về những căn cứ mà Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an tiến hành bắt Nhất. Giờ đây, khi "Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra bản kết luận điều tra vụ án “Trương Duy Nhất lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số địa phương khác", chúng ta hãy cùng giải mã nguyên nhân để Nhất phải lãnh chịu những kết cục đang buồn như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 60. Về con người Trương Duy Nhất vốn trước đây từng là một nhà báo, đã có quá trình 8 năm công tác tại báo Công an Quảng Nam (nay là báo Công an thành phố Đà Nẵng); và từng làm đại diện thường trú cho báo Đại Đoàn Kết. Nhưng con đường nghiệp báo chí đã không còn hấp dẫn đối với một cây viết được coi là “có tài” khi năm 2011 Nhất bỏ nghề báo chuyển sang viết blog để từ tự do thể hiện chính kiến thành tùy tiện thể hiện ý kiến cá nhân của mình. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở vậy thôi thì làm sao Trương Duy Nhất có thể bị bắt được? Vậy lý do Trương Duy Nhất bị bắt là gì đây?

  Trả lờiXóa
 61. Trương Duy Nhất bị bắt là đúng quá rồi còn gì nữa. Nhớ lần đầu Trương Duy Nhất viết blog "Một góc nhìn khác" mà thấy người ta tung hô, khen ngợi vì anh có cách tiếp cận mới. Ấy vậy mà chẳng bao lâu sau Nhất chuyển hẳn sang ngòi bút phản động. Hoá ra lúc đầu chỉ là để gây sự chú ý. Bị bắt như thế là đáng lắm. Vẫn còn những kẻ như Nhất lắm. Thiết nghĩ bọn này cần phải trừng trị nghiêm để làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa
 62. Há há há...
  Riêng trong việc đối xử với mấy chú lốc-gơ này, đến giờ mới thấy chính quyền có hành động kiên quyết của một nhà nước pháp quyền. Hơi muộn chăng? Trước giờ non tay quá. Hốt nốt cu Vinh với thằng 3Sàm + Lập bọ thì đất nước trọn niềm vui.
  Cơ mà hốt hết thì các anh ko có chỗ chửi, mất vui.

  Trả lờiXóa
 63. Hành vi của Nhất không chỉ vi phạm pháp luật mà còn xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, làm nhân dân hoang mang, mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quản lý của Nhà nước, tạo cớ để các đối tượng xấu lợi dụng chống phá Việt Nam trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Nhất tự cho mình cái quyền đứng trên pháp luật, trên Đảng, Nhà nước mà bình luận, phán xét chấm điểm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nhằm hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo; đưa ra những nhận xét chủ quan, thiếu căn cứ khi viết bài “Chủ tịch nước tập làm văn” nhằm hạ uy tín Chủ tịch nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhà nước; nhiều bài viết có nội dung kích động chống phá chế độ;…

  Trả lờiXóa
 64. vẫn còn những con người như Nhất đang nhớn nhơ với pháp luật, trường hợp của Nhất hãy để pháp luật trừng trị theo đúng nguyện vọng của người dân. trước pháp luật nghiêm mình thì mọi thủ đoạn che đậy tội phạm đều được bóc gỡ. đem ra ánh sáng công lí là trách nhiệm của cơ quan chức năng. còn có những con người như Nhất chưa được đưa ra ánh sáng. trong những thời gian tới hy vọng trong xã hôi không còn tên tội phạm như Duy nhất.

  Trả lờiXóa
 65. bản án được đưa ra với Nhất phù hợp với những hành vi mà Nhất đã thực hiện. bản án xứng đáng, với những việc làm vi phạm pháp luật thì không có thể có được sự tha thứ. Việc Nhất lợi dụng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp của tổ chức, công dân đó là một hành vi tội phạm mới trong xã hội. và hiện nay loại tội phạm này cần được tổ chức ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 66. Cái tin ông Nhất chủ Blog "Trương Duy Nhất - Một góc nhìn khác" bị cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an bắt đã gây nên không ít những nguồn dư luận trái chiều. Người hiểu chuyện thì cho việc ông Nhất bị bắt là tất yếu. Người không hiểu chuyện, mập mờ về pháp luật thì không ngừng công khai, cổ súy cho hành vi vi phạm này. Tất cả đang chờ đợi những động thái, dấu hiệu đến từ chính bản thân ông Nhất để giải tỏa những hoài nghi này. Và như không muốn hai bên phải chờ lâu, Ông Nhất thông qua những hành động của mình đã khiến những người quan tâm đến ông thấy được sự thật đằng sau lệnh bắt khân cấp của cơ quan Công an. Trái ngược với những đồn đoán mang tính biểu dương, cổ vũ của những người ủng hộ, Ông Nhất không ngoan cố và cố bảo vệ cho những hành vi phạm pháp của mình. Thái độ thành khẩn là cái mà người ta thấy rõ ở ông sau khi bị bắt.

  Trả lờiXóa
 67. Góc nhìn khác hay góc nhìn cũ thì cũng vậy cả thôi. Nhất vi phạm luật pháp Việt Nam thì phải bị luật pháp trừng trị thôi. Không ai có thể lấy tay che cả bầu trời mà. Huống hồ đây chỉ là những cây bút cong ngòi. Ngồi bóc lịch cho biết đời đen bạc thế nào. Làm gương cho những tên còn ngấp nghé bước vào bẻ bút. Cánh cổng nhà tù luôn rộng mở cho các bác vào thăm. Chớ nhé: Đức, Lập, Sang, Sàm, ...

  Trả lờiXóa
 68. Tạm thời thì ông ấy hành động có vẻ như là biết tội thành khẩn để được hưởng khoan hồng của nhà nước nhưng khi thoát án không biết ông có thay đổi thực sự tư duy và hành động chưa hay là chỉ là giả tạo mà thôi . Mong rằng những ngày ngồi tù sẽ giúp ông suy nghĩ tích cực hơn và quay trở lại làm một người dân yêu nước chân chính

  Trả lờiXóa
 69. Chắc bây giờ bác Nhất đang tự hỏi tại sao lại thế? Bác bất ngờ đã đành, nhiều người theo dõi phong trào dân chủ lâu nay cũng bất ngờ, cả bất bình cho bác nữa. Công bằng mà nói, những Bùi Hằng, Phương Uyên, Nguyên Kha đó thì làm sao có thâm niên hoạt động dân chủ như bác Nhất, cũng làm sao đủ tuổi và đủ trình để đóng góp cho phong trào như bác Nhất? Thế mà… Bọ Lập trong Quê choa là người đầu tiên phát hiện ra điều này và cho đến bây giờ cũng mới chỉ có Quê choa là lên tiếng bênh vực cho bác Nhất, còn những blog nổi đình nổi đám của phong trào thì bặt vô âm tín.

  Trả lờiXóa