Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ?

Lời dẫn: Dưới đây là một stt của một bác Đảng viên cũng đã lớn tuổi trên fb. Tuy lời lẽ đôi chỗ gay gắt nhưng về nội dung, chúng tôi không thể không đồng tình...
--------
-----


Báo chí VN hiện nay gần như 100% làm bầy vẹt Mỹ, nó dành hết 100% thời lượng tài nguyên quý giá để tuyên truyền quảng bá quan điểm Mỹ.
Từ ngày vụ đảo chính Kiev đến đến nay báo chí VN (ví dụ VTV) chưa bao giờ (tuyệt đối) đưa được 1 bản tin nào đúng với sự thật về Ucraina, 

Nói ngắn gọn là báo chí VN bây giờ TUYỆT ĐỐI không dùng bộ não nữa, nó nhai lại quan điểm Mỹ như bầy vẹt, chúng còn hơn vẹt là nhai đúng từng khái niệm, từng chữ, từng câu, từng ý.


Tại thời điểm này nó đang tuyên truyền không công cho cái gọi là "kế họach hòa bình Poroshenko", trong cái gọi là "kế họach hòa bình" đó có 2 điều cơ bản là:

1/ ++ Poroshenko nói rằng ông ta đã ra lệnh ngừng bắn từ nay đến 27/6.

Ông ta không nói là ông ta có ngừng bắn hay không mà nói là đã ra lệnh ngừng bắn.

Ông ta không nói đến chuyện các băng đảng nằm ngòai quyền kiểm sóat của ông ta, do Mỹ đưa vào hoặc do tài phiệt tổ chức, có tuân lệnh ông ta không, nếu không thì sao.

2/ ++ Quân đội cộng hòa Đô-nhét và Lugansk (mà ông ta gọi là khủng bố) phải hạ vũ khí trước ngày 27/6.

Về nội dung thì kế họach hòa bình này giống tối hậu thư Pháp gửi cho VNDCCH 12/1946, nhưng thực dân Pháp nó trung thực hơn, nó gọi là tối hậu thư chứ không gọi là "kế họach hòa bình".

Báo chí VN nhai đi nhai lại liên tục về cái gọi là "kế họach hòa bình" này như 1 bầy vẹt không có não!
--------
Theo đề nghị của bạn đọc, Google.tienlang bổ sung một vài nhận xét như những dẫn chứng cho bài của ông Trần Vinh:
--
Công Nông đối thoại17:05 Ngày 23 tháng 06 năm 2014
Tôi kiến nghị chủ nhà đưa ý kiến của bạn Minh Thanh và ý kiến của tôi ở entry trước vào bài chủ như những dẫn chứng cho bài của ông Trần Vinh:
---

Minh Thanh09:53 Ngày 22 tháng 06 năm 2014
Đây là copi trích tin của VOV

 
Cập nhật lúc: Chủ nhật, 05:57, 22/06/2014

Tổng thống Nga ủng hộ kế hoạch ngừng bắn của chính quyền Kiev
VOV.VN - Ông Putin không coi kế hoạch hòa bình của Tổng thống Ukraine như một tối hậu thư.
Tổng thống Nga Putin hoan nghênh lệnh ngừng bắn đơn phương của chính quyền Kiev đồng thời cho rằng đây không phải là một tối hậu thư đối với các phần tử ly khai ở miền Đông Ukraine.
Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin Theo AP.....
Còn đây là copi trích 2 tin trên Tiếng nói Nước Nga
Tin 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với ông Poroshenko về tầm quan trọng của thỏa thuận ngừng bắn ở đông Ukraina
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực xung đột ở phía đông Ukraina.
Ông Putin nói điều này vào tối thứ Năm trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố với các phóng viên. Theo ông Peskov, Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng rằng việc thực hiện kế hoạch hòa bình do Tổng thống Poroshenko đưa ra sẽ tập trung giải quyết những vấn đề mà các cuộc biểu tình ở miền đông Ukraina gây ra.
Tin 2
21 tháng sáu 2014, 15:21
Đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc bác bỏ tuyên bố Moskva ủng hộ kế hoạch Poroshenko 
Ông bác bỏ tuyên bố của đối tác Ukraina là ông Yuri Sergeyev, người đã nói hôm thứ Sáu rằng Moskva chấp thuận đề xuất của tổng thống Poroshenko, lưu ý rằng phía Nga vẫn chưa được thấy kế hoạch này. Theo ông Churkin, nếu ông Sergeev trình bày sáng kiến Poroshenko chính xác thì đề xuất như vậy có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng trong khu vực.

Đọc tin này bạn thấy gì về những phóng viên, tờ báo chỉ biết nhai lại tin của báo chí phương tây mà không có kiểm chứng!

---
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/nha-bao-huu-tho-lam-bao-sau-laptop.html?showComment=1403405627109#c840545677483311528

Công Nông đối thoại05:35 Ngày 23 tháng 06 năm 2014
Bạn Minh Thanh phát hiện rất đúng. Dưới đây là bài trên báo VietNamNet:
Tại sao nói về quan điểm của Nga nhưng nhà báo không lấy tin từ các hãng tin của Nga mà lại lấy từ AP?
Nếu theo dõi cả quá trình thì thấy Nga vẫn chỉ có một quan điểm, một lập trường: Hoan nghênh bất cứ sáng kiến hòa bình nào. Vậy tại sao VietNamNet lại cho rằng "Việc Nga ủng hộ nỗ lực của ông Poroshenko nhằm tháo gỡ xung đột là một loạt động thái và tuyên bố mang tính đổi chiều của Kremlin."
----
Nga ‘bật đèn xanh’với Ukraina

AP đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự ủng hộ đối với lệnh ngừng bắn đơn phương của chính quyền Ukraina đối với lực lượng nổi dậy ở miền đông, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng mọi chiến dịch quân sự.

Ukraina, Kiev,NATO, Putin, Petro Poroshenko
NATO và Mỹ cảnh báo quân đội Nga tập trung trở lại biên giới với Ukraina. Ảnh: RIA
Trong tuyên bố của Kremlin có đoạn ông Putin ‘kêu gọi các bên đối lập dừng mọi hoạt động quân sự và ngồi vào bàn đàm phán’.

Tuy nhiên, ông Putin cảnh báo kế hoạch hòa bình của tân Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko sẽ không khả thi nếu như không tiến hành các đàmphán hòa bình.

Việc Nga ủng hộ nỗ lực của ông Poroshenko nhằm tháo gỡ xung đột là một loạt động thái và tuyên bố mang tính đổi chiều của Kremlin.

Nhưng hiện chưa rõ mức độ cam kết của Moscow tới đâu trong việc xuống thang căngthẳng tại Ukraina.

Một mặt, ông Putin tuyên bố ủng hộ Kiev, mặt khác lại yêu cầu tập trận quân sựquy mô lớn mà NATO cho là nhằm gia tăng căng thẳng.

Các quan chức Mỹ cáo buộc quân đội Nga di chuyển trở lại cácvị trí gân biên giới với vùng bất ổn phía đông của Ukraina.

Lê Thu
http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/182188/nga--bat-den-xanh-voi-ukraina.html
===
Đây là bài báo trên tờ Tiếng nói nước Nga phản ánh quan điểm chính thống của Nước Nga vừa mới đăng lên cách đây không lâu:
-------

"Tối hậu thư hòa bình" của Tổng thống Ukraina
"Kế hoạch hòa bình" của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã không dừng lại hoạt động chiến sự.

Ở phía Đông Nam của đất nước vẫn nghe tiếng súng nổ. Mátxcơva cho rằng, trong kế hoạch này không có nội dung chính yếu - lời mời bắt đầu cuộc đối thoại.
Ở Ukraina đã ban bố lệnh ngừng bắn tạm thời. Trong đêm 20/6, lúc 22 giờ theo giờ địa phương, lệnh ngừng bắn đơn phương tại Đông Nam Ukraina do Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko ký đã đi vào hiệu lực. Nhưng, trên thực tế, thỏa thuận ngừng bắn không được thực hiện. Các cuộc giao 
tranh và đụng độ tiếp tục diễn ra tại khu vực miền Đông Nam, và Mátxcơva chưa thể nói rõ đó là do lỗi các đơn vị quân đội Ukraina hoặc các phần tử vũ trang của cái gọi là lực lượng cánh hữu. Tuy nhiên, dữ liệu của các phương tiện theo dõi tình hình đều ghi nhận điều đó. Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cho rằng, để nội dung kế hoạch của ông Poroshenko về giải quyết tình hình trong nước trở thành thực tiễn, cần phải bảo đảm việc chấm dứt chiến sự. Ông Putin nói: “Việc Tổng thống Poroshenko ban bố lệnh ngừng bắn chắc chắn là một giai đoạn quan trọng trong quá trình giải quyết tình hình; có lẽ một trong những bộ phận quan trọng nhất. Nếu không có lệnh ngừng bắn thì không thể đạt thỏa thuận về bất cứ điều gì. Và, tất nhiên, Nga sẽ hỗ trợ các sáng kiến như vậy. Song, điều quan trọng nhất là tiến trình chính trị. 
Điều quan trọng là, trên cơ sở thỏa thuận ngừng bắn cần phải thiết lập cuộc đối thoại giữa tất cả các bên tham chiến. Để tìm một thỏa hiệp mà tất cả các bên có thể chấp nhận được, để những người sống ở phía Đông Nam Ukraina thấy rõ rằng họ là một phần không thể tách rời khỏi đất nước này và được hưởng tất cả các quyền công dân và các quyền đó được đảm bảo vững chắc, kể cả bằng đạo luật chính - Hiến pháp, thì cần phải bắt đầu cuộc đối thoại cụ thể. Đó là điều kiện bảo đảm sự thành công”.
Tuy nhiên, cuộc đối thoại chưa bắt đầu. Chính quyền Kiev thậm chí không mời bên khác tham gia đối thoại. Trên thực tế, chính quyền tuyên bố, lực lượng dân quân chỉ có một tuần lễ để hạ vũ khí. Kiev đe dọa sẽ tiêu diệt những người không thực hiện lệnh này. Và đe dọa người dân ở khu vực Donbass - nếu họ không ảnh hưởng đến lực lượng dân quân thì Kiev sẽ thực hiện kế hoạch "B". Các chi tiết của kế hoạch này không được tiết lộ, nhưng, Tổng thống Poroshenko cảnh báo rằng, trong trường hợp này số nạn nhân sẽ tăng lên. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, sự hòa hợp và hòa bình không thể đạt được khi người ta đưa ra những điều kiện như vậy: “Hầu hết những điều kiện mà tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko đưa ra trong kế hoạch hoà bình giống với “một bức tối hậu thư” cho lực lượng đối lập.

Điểm mấu chốt là tất cả những ai không đồng ý với chính quyền hiện tại và cái cách họ nắm được quyền lực, sẽ có mấy ngày để hạ vũ khí của mình. Nếu không làm theo Kiev, những người này sẽ phải rút khỏi Ukraina, hoặc được xem xét về tội vi phạm luật pháp, sau đó sẽ xem có thể được ân xá hay không. Đây không phải là những gì mà Tổng thống Poroshenko đã nói trong các cuộc gặp mặt ở Normandy và qua điện điện thoại với Tổng thống Vladimir Putin. Nó cũng không giống với cách mà các người đồng cấp phương Tây của Tổng thống Nga nhìn nhận vấn đề này. Trong kế hoạch này thiếu nội dung quan trọng nhất - cuộc đàm phán. Kế hoạch này không phù hợp hoàn toàn với bản Tuyên bố Geneva ngày 17 tháng 4, mà văn kiện đó, ít nhất trên lời nói, nhận được sự hỗ trợ của tất cả các đối tác phương Tây của chúng tôi, cũng như của Mỹ, EU và chính quyền Ukraina”.
Về phần mình, Nga sẵn sàng tập trung mọi nỗ lực để cuối cùng thiết lập cuộc đối thoại giữa Kiev và khu vực Đông Nam Ukraina. Dù ở giai đoạn đầu tiên đây sẽ là đối thoại gián tiếp, nhưng, điều đó sẽ mở đường cho cuộc đàm phán trực tiếp để đạt được sự thoả hiệp về các nội dung trong hệ thống nhà nước tương lai của Ukraina. Bây giờ, mục tiêu ưu tiên của Mátxcơva là chấm dứt chiến sự để cứu sống những người sống ở khu vực đó.
===
Google.tienlang cũng xin bổ sung ý kiến chúng tôi thảo luận trên fb:
Lê Hương Lan Bài báo trên VietNamNet trên đây với những câu như:
---

+ "Việc Nga ủng hộ nỗ lực của ông Poroshenko nhằm tháo gỡ xungđột là một loạt động thái và tuyên bố mang tính đổi chiều của Kremlin."


+ Nhưng hiện chưa rõ mức độ cam kết của Moscow tới đâu trong việc xuống thang căng thẳng tại Ukraina.
===
Rõ ràng làm sai lệch hoàn toàn những phát biểu của ông Putin, là nhai lại luận điệu tuyên truyền của phương Tây rằng Nga là một bên xung đột.

Tôi đồng tình với nhận xét của bạn đọc, rằng "Tại sao nói về quan điểm của Nga nhưng nhà báo không lấy tin từ các hãng tin của Nga mà lại lấy từ AP?"

73 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Cảnh cáo bạn có nick TRẺ TRÂU.
  Với giọng điệu của trẻ trâu như thế này, Google.tienlang không thể hoan nghênh.
  ---
  Con TRẦN VINH làm đéo gì mà tru tréo, nghiến răng trèo trẹo với báo chí Việt Nam ta thế??? Nó xỉa vào thần tượng Putin của chú hả???? Phải bình tĩnh sáng suốt mà nhìn nhận thử xem nầu!

  Vào chuồng mụ Beo mà xem Gai Xinh Gái đẹp ( Mẹ con Cám) của mụ nói về báo chí kia kìa! Hí hí...Gớm toàn thạc xỉ tiến sĩ cả, lũ này có ăn với uống là tài! Hì hì....!!!
  ----

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Công Nông đối thoạilúc 17:05 23 tháng 6, 2014

  Tôi nhất trí với xử lý của chủ nhà với trường hợp ông Trẻ Trâu.
  Những loại ý kiến này chính là để biến Google.tienlang thành nơi chửi bới của đám trẻ trâu vô học, nhằm hạ uy tín của trang web nghiêm túc.

  Tôi cũng kiến nghị chủ nhà đưa ý kiến của bạn Minh Thanh và ý kiến của tôi ở entry trước vào bài chủ như những dẫn chứng cho bài của ông Trần Vinh:
  ---
  Minh Thanh09:53 Ngày 22 tháng 06 năm 2014
  Đây là copi trích tin của VOV
  Cập nhật lúc: Chủ nhật, 05:57, 22/06/2014
  Tổng thống Nga ủng hộ kế hoạch ngừng bắn của chính quyền Kiev
  VOV.VN - Ông Putin không coi kế hoạch hòa bình của Tổng thống Ukraine như một tối hậu thư.
  Tổng thống Nga Putin hoan nghênh lệnh ngừng bắn đơn phương của chính quyền Kiev đồng thời cho rằng đây không phải là một tối hậu thư đối với các phần tử ly khai ở miền Đông Ukraine.
  Lệ Chi/VOV- Trung tâm TinTheo AP
  Còn đây là copi trích 2 tin trên Tiếng nói Nước Nga
  Tin 1
  Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với ông Poroshenko về tầm quan trọng của thỏa thuận ngừng bắn ở đông Ukraina
  Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực xung đột ở phía đông Ukraina.
  Ông Putin nói điều này vào tối thứ Năm trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố với các phóng viên. Theo ông Peskov, Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng rằng việc thực hiện kế hoạch hòa bình do Tổng thống Poroshenko đưa ra sẽ tập trung giải quyết những vấn đề mà các cuộc biểu tình ở miền đông Ukraina gây ra.
  Tin 2
  21 tháng sáu 2014, 15:21
  Đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc bác bỏ tuyên bố Moskva ủng hộ kế hoạch Poroshenko
  Ông bác bỏ tuyên bố của đối tác Ukraina là ông Yuri Sergeyev, người đã nói hôm thứ Sáu rằng Moskva chấp thuận đề xuất của tổng thống Poroshenko, lưu ý rằng phía Nga vẫn chưa được thấy kế hoạch này. Theo ông Churkin, nếu ông Sergeev trình bày sáng kiến Poroshenko chính xác thì đề xuất như vậy có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng trong khu vực.

  Đọc tin này bạn thấy gì về những phóng viên, tờ báo chỉ biết nhai lại tin của báo chí phương tây mà không có kiểm chứng!
  ---
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/nha-bao-huu-tho-lam-bao-sau-laptop.html?showComment=1403405627109#c840545677483311528

  Trả lờiXóa
 5. Thế không lấy từ CNN, AP..thì lấy từ XINHUA, RIA..sao? Vẹt Mỹ còn hơn vẹt Tàu, vẹt Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẹt Mỹ là vẹt ngoại có giá, vẹt tàu là vẹt chỉ biết mỗi nhái, vẹt Nga là vẹt chưa được thuần chủng >> CNN, AP có giá...XINHHUA chỉ biết mỗi nhái...RIA bạ gì cũng nói được...

   Xóa
 6. Các đồng chí nên nhớ là báo được đăng hay không, nội dung như thế nào đều đã được kiểm duyệt cả rồi. Không phải Mỹ hay Tàu thích copy ở đâu là copy được.

  Mà đồng chí "cựu SV ĐH Luật HN" vẫn chưa thấy paste các phàn tiếp theo về Thiên An Môn lên blog nhỉ. Tôi cứ hóng mãi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểm duyệt có tý thôi mà gì mà phải căng lên thế, đâu có NSA mà bị chụp mũ khi nào không hay.

   Xóa
 7. Bác Trần Vinh nhận xét thật chẳng sai chút nào, nhưng dùng từ "báo chí" e rằng không chính xác lắm mà phải dùng từ "truyền thông" mới diễn tả được cái thực trạng đau lòng của đất nước.

  Xem các đài TV đã thấy nhục vì cái tinh thần điếu đóm cho ngoại bang nhưng theo dõi các báo mạng còn thấy nhục nhã hơn nhiều chỉ thiếu điều muốn độn thổ luôn.

  Người dân cả nước khó mà hiểu nổi tại sao chính quyền lại để cho những tên đầu xỏ ngành truyền thông lộng hành như vậy?

  Chẳng phải là những tay này đã được đào tạo rất bài bản nhiều năm từ các đại học nổi tiếng ở Nga Sô hay sao mà giờ này chúng đồng loạt phản phúc trở cờ đá giò lái ông thày cũ của mình một cách hết sức đểu giả như thế nhỉ?

  Nuôi vật vật trả ơn, nuôi người người trả oán, thật đúng ngay chóc với trường hợp nhân sự của VN!

  Khắp thế giới người ta đang báo động bọn con buôn chính trị thế giới đang tận dụng cái ống loa quốc tế nổi danh của chúng để xuyên tạc sự thật trong mưu đồ bắt cả thế giới phải làm tôi tớ cho các thế lực bất nhân này.

  Nhưng cái vũ khí ghê gớm hơn hết là chúng dùng sức mạnh của Kim Tiền!

  Muốn thống trị một quốc gia nào thì cái chiêu trò của chúng luôn luôn là đem tiền tống đầy họng những tên quan chức tham nhũng chính phủ đang có quyền có thế qua bàn tay của NGO. Tổ chức này qua cái bề ngoài "từ thiện" "cứu nhân độ thế" hiền lành nhưng bên trong là các ổ của những tên siêu gián điệp trong sách lược khích động dư luận quần chúng chống lại chính quyền của bất cứ nước nào không chịu cam tâm đi làm tôi tớ cho chúng.

  Ukraina vì đâu mà giờ này nên nỗi nếu không phải là do NGO nuôi được đám tài phiệt tay sai?

  VN mình thì cái đám Tư Bản Đỏ càng ngày càng mạnh, vì quyền lợi của cả nhóm chúng sẽ cấu kết với nhau thành "nhóm lợi ích riêng tư" giống y chang như cái các thế lực tài phiệt đang xỏ mũi cả nước Mỹ để thống trị cả thế giới. Đám Tư Bản Đỏ này chẳng bao lâu nữa thì chúng sẽ thống trị được cả đảng, nhà nước, quốc hội, bộ chính trị, ngân hàng, các thế lực tài chánh nghĩa là tuốt tuồn tuột mọi thứ của đất nước và nguy hiểm hơn hết là dư luận quần chúng...

  Dĩ nhiên chúng sẽ không làm nổi trò trống gì nếu không có những đồng tiền đầu tư của quan thầy chúng qua các tổ chức NGO ghê gớm ở trên.

  Họa tham nhũng đang tàn phá đất nước nhưng cái họa này chẳng thấm thía gì với cái họa NGO hoành hành, đang từng bước một bắt con cháu chúng ta đời đời kiếp kiếp phải làm nô lệ cho các thế lực con buôn chính trị thế giới!

  Người dân VN đang châm biếm rằng VN mình trận giặc nào cũng thắng, thế lực sừng sỏ mạnh nhất hành tinh nào cũng phải thua, nhưng cuối cùng nước mình sẽ bị bại trận một cách hết sức đau đớn và hết sức nhục nhã bởi trận giặc Kim Tiền này.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ phải.

   Ngài Tư Bản Đỏ thật là cao kiến. Bịt miệng sao nổi với truyền thông internet ngày nay?
   Bịt đầu này thì nó sẽ xì ra nhiều đầu khác còn nguy hiểm hơn nhiều, nhứt là đám quan thày của ngài sẽ cực lực phản đối việc dùng Công An để đàm áp dư luận.

   Thế ngài có biết rằng ngay cả ở Nga sô hiện nay có hàng trăm đảng phái chính trị từ cực tả tời cực hữu, từ bảo vệ nước Nga tới tay sai Tây phương, từ ủng hộ Putin hết mình tới xuyên tạc, thóa mạ, chửi bới Putin không tiếc lời không?

   Tại sao nước người ta làm được còn nước mình lại phải hù dọa dùng công an còng đầu hoặc dùng hackers để đàm áp dư luận chính đáng của người dân?

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nước Nga ko phải VN và ngược lại
   Bao nhiêu bài học xương máu về cái giấc mơ hào huyền
   coppy nguyên bản nước ngoài về VN rồi vẫn chưa tỉnh

   Xóa
  4. Copy cái hay của người ta thì không chịu làm, lại đi copy cái trò phá tan hoang đất nước của lão Gobachev Ngố, để trở thành tội đồ của dân tộc khiến cho con cháu đời đời nguyền rủa à?

   Xóa
 9. Đây là bài báo trên tờ Tiếng nói nước Nga phản ánh quan điểm chính thống của Nước Nga vừa mới đăng lên cách đây không lâu:
  -------

  "Tối hậu thư hòa bình" của Tổng thống Ukraina

  "Kế hoạch hòa bình" của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã không dừng lại hoạt động chiến sự.

  Ở phía Đông Nam của đất nước vẫn nghe tiếng súng nổ. Mátxcơva cho rằng, trong kế hoạch này không có nội dung chính yếu - lời mời bắt đầu cuộc đối thoại.
  Ở Ukraina đã ban bố lệnh ngừng bắn tạm thời. Trong đêm 20/6, lúc 22 giờ theo giờ địa phương, lệnh ngừng bắn đơn phương tại Đông Nam Ukraina do Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko ký đã đi vào hiệu lực. Nhưng, trên thực tế, thỏa thuận ngừng bắn không được thực hiện. Các cuộc giao
  tranh và đụng độ tiếp tục diễn ra tại khu vực miền Đông Nam, và Mátxcơva chưa thể nói rõ đó là do lỗi các đơn vị quân đội Ukraina hoặc các phần tử vũ trang của cái gọi là lực lượng cánh hữu. Tuy nhiên, dữ liệu của các phương tiện theo dõi tình hình đều ghi nhận điều đó. Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cho rằng, để nội dung kế hoạch của ông Poroshenko về giải quyết tình hình trong nước trở thành thực tiễn, cần phải bảo đảm việc chấm dứt chiến sự. Ông Putin nói: “Việc Tổng thống Poroshenko ban bố lệnh ngừng bắn chắc chắn là một giai đoạn quan trọng trong quá trình giải quyết tình hình; có lẽ một trong những bộ phận quan trọng nhất. Nếu không có lệnh ngừng bắn thì không thể đạt thỏa thuận về bất cứ điều gì. Và, tất nhiên, Nga sẽ hỗ trợ các sáng kiến như vậy. Song, điều quan trọng nhất là tiến trình chính trị. Điều quan trọng là, trên cơ sở thỏa thuận ngừng bắn cần phải thiết lập cuộc đối thoại giữa tất cả các bên tham chiến. Để tìm một thỏa hiệp mà tất cả các bên có thể chấp nhận được, để những người sống ở phía Đông Nam Ukraina thấy rõ rằng họ là một phần không thể tách rời khỏi đất nước này và được hưởng tất cả các quyền công dân và các quyền đó được đảm bảo vững chắc, kể cả bằng đạo luật chính - Hiến pháp, thì cần phải bắt đầu cuộc đối thoại cụ thể. Đó là điều kiện bảo đảm sự thành công”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Coi bộ Nga Sô đã tận hết sức mình với hàng trăm giải pháp và sáng kiến hòa giải đôi bên để Ukraina còn giữ được nguyên vẹn thay vì bị xé ra thành hai quốc gia riêng biệt.

   Nhưng nếu Kiev vẫn cứng đầu chỉ muốn làm tôi tớ cho Tây phương quyết làm cỏ vùng Đông Nam thì có lẽ Nga Sô cũng không còn giải pháp nào ngoài việc chính thức lên tiếng công nhận vùng này là một quốc gia hoàn toàn tự chủ không còn dính dáng gì tới Ucraina nữa. Và nếu máu càng đổ nhiều thì Nga Sô càng viện trợ cho cái quốc gia mới này một số vũ khí tương xứng với sức mạnh quân sự của Kiev.

   Thế giới khó mà kết tội Nga được vì họ đã làm hết sức mình trong việc hòa giải đôi bên.

   Và Nga cũng chẳng dại gì cho quân đội tràn sang để bị mang tiếng là đi xâm lăng nước khác để mắc mưu đám ăn cướp NATO đang mong chỉ có thế để chúng vừa có dịp tiêu thụ những cái núi vũ khí của chúng lại vừa được tiếng là chống lại sự bành trướng của kẻ xâm lăng.

   Xóa
  2. Từ "Nga Sô (Xô)" chỉ đúng thời Xô Viết (soviet - tiếng Nga совет - là tên một hình thức tổ chức chính trị có từ thời Nga Hoàng tương đương với từ "council" tiếng Anh, hoặc "hội đồng" tiếng Việt). Bây giờ chữ xô viết không còn dùng nữa trong cơ cấu chính phủ Nga nên từ này đã lỗi thời.

   Xóa
 10. Đã nằm trong nanh vuốt của lái súng rồi thì họa may có trời mới cứu nổi.
  Tên tổng thống mới được bầu này mà làm trái ý chúng thì tiêu đời ngay chứ bộ?

  Cho nên Kiev không có con đường nào khác hơn là dùng vũ lực để đàn áp, và dĩ nhiên Nga sẽ không ngồi trơ mắt mà nhìn.

  Nội chiến chắc chắn sẽ xảy ra nếu như quyền lợi của Nga và Tây phương không được hai ông kẹ này đồng ý dàn xếp với nhau một cách thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguy cơ nội chiến, nồi da nấu thịt của Ucraina càng ngày càng rõ rệt.

   Hôm qua bản tin tiếng Anh của RT.com cho thấy ngay ở Kiev thủ phủ đám tôi tớ bọn lái súng, đám Right Sector tràn vào cái tu viện ngay ở thủ đô, đòi làm thịt những người đáng cha mẹ chúng chỉ vì cái tội tụ tập cầu nguyện bày tỏ bất đồng ý kiến giải pháp dùng vũ lực đàn áp vùng Đông Nam thân Nga.

   Chính quyền bù nhìn tôi tớ của lái súng cho cả đống cảnh sát tới bảo vệ tu viện nhưng không dám đụng tới một cái lông chân nào của đám côn đồ Right Sector này.

   Chẳng những thế chúng còn đè một tên cảnh sát ra đập cho thiếu điều bị toi mạng luôn. Ngoài thông tin bằng tiếng Anh họ cũng cho đường dẫn tới các video ở youtube thấy thật hãi hùng.

   Không biết cái cảnh loạn đảng đang tàn phá Ucraina này đám truyền thông VN đày tớ của lái súng có loan tin hay cho đường dẫn tới Youtube không há?

   Hay là lại hè nhau ngậm miệng ăn tiền kể cả trên các đài TV của xứ mình?

   Xóa
 11. Truyền thông VN giờ đây cũng như con điếm thập thành.

  Đọc để cho biết chúng nó ngu đến bực nào, và trình độ điếu đóm của chúng ra sao, chớ tin theo chúng thì họa may chỉ có những con lợn.

  Chịu khó tìm hiểu vấn đề Ukraina ngoài vùng ảnh hưởng của truyền thông Tây phương thì mới sáng mắt ra được chớ để chúng nó tẩy não thì mất nước như Ukraina lúc nào cũng không hay chớ báu gì?

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi xã hội đang đối mặt với nền kinh tế thị trường thì đạo đức của những người làm báo khó lòng mà chuyên chính được. Đồng tiền đã là tha hóa những cái đầu hám lợi...Hầu như đều vì mục đích vụ lợi. Điều đó thật đáng báo động...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa chúng ta học hỏi được từ Liên Xô cách làm thế nào một nước nhỏ như cái mắt muỗi của chúng ta có thể tống cổ những thế lực hùng mạnh nhứt hành tinh này ra khỏi lãnh thổ, thống nhất đất nước mang lại kiêu hãnh và tự hào cho dân tộc cũng như làm cho khắp năm châu phải nể phục.

   Ngày nay chúng ta học được từ Tây phương làm thế nào tạo ra được đám Tư Bản Đỏ để cho chúng làm tôi tớ đám Tư Bản Đa Quốc Gia. Đám này sẽ làm cho con cháu chúng ta đời đời kiếp kiếp làm nô lệ tôi đòi cho chúng nó.

   Cho nên ở trên họ mới còm rằng chúng ta thắng hết mọi thứ giặc nhưng cuối cùng phải thua một cách đau đớn và hết sức nhục nhã cái Giặc Kim Tiền chúng đang thống trị khắp cả thế giới loài người hiện nay.

   Xóa
  2. Không phải là đáng báo động mà đang từng bước một dần dần trở thành hết thuốc chữa!

   Xóa
  3. @Việt: làm báo không mà biết? Hay lại thấy gì chưa tốt là quăng sang do tiền hả?
   @Nặc0141: xin lỗi nhé, đó là truyền thống của VN hàng ngàn năm chống tàu rồi, Liên Xô cùng lắm là trợ giúp ta về vũ khí và kỹ thật thôi, nhưng chiến đấu vẫn là con người VN không đấy. Não lắm em ạ, mùi xăng nhớt thơm mà cũng thối.
   @Nặc0144: đưa bằng chứng là hết thuốc chữa ra đây, bệnh thì có thuốc, trừ khi không uống chứ không chắc chắn sẽ chữa được.

   Xóa
  4. Không thể chỉ đổ lỗi cho đồng tiền mà chỉ vì mình thiếu bản lãnh!

   Cũng như trong chính trị người ta có câu nói trứ danh là "Không thể trách người tàn độc, mà chỉ nên trách mình ngu dại" vậy.

   Xóa
  5. Ta nói yếu sức thì đừng ra ngoài gió.

   Bản lãnh không có thì đừng bày đặt đánh đu với yêu tinh để cho giờ này cả nước đã khổ vì thằng hàng xóm khốn nạn giờ lại phải đi làm đầy tớ đứa khác vừa gian vừa ác lại vừa đạo đức giả lá mặt lá trái.

   Thiệt khổ cho dân mình quá!

   Xóa
 13. tôi thì thấy chuyện này là bình thường
  mà trước đây ta từng học rồi thì phải
  ta phê phán nó gay gắt nhưng chính ta lại tự chui đầu vào rọ

  Thật là hay

  Trả lờiXóa
 14. Ồ thế à.Tôi c cứ tưởng ta đang được tiếp cận hành ngày báo chí CM Việt Nam,đất nước đang ở thời đại Hồ Chi Minh,tiến lên chủ nghĩa XH.Có lẽ mọi người lo xa quá thôi tôi thấy mọi chuyện vẫn chưa đến mức như thế.Tôi hoàn toàn nhất trí với quan điểm của đại biểu quốc hội Bắc Việt phát biểu ở hội trường.Đại loại vì có nhiều vấn đề quan tâm quá(cả vấn đề biển Đông) mà chúng ta chưa lo lắng cho phong trào cộng sản quốc tế bị ảnh hưởng do 2 nước xhcn lình xình với nhau.Cùng với Cuba VN ta là 1 trong 2 nước tiền đồn xhcn(Chủ tịch Nguyễn Minh Triết)chúng ta phải quan tâm hơn nữa,ưu tiên hơn nữa sự sống còn sự phát triển của pt cộng sản quốc tế.Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và ông đại biểu quốc hội Bắc Việt thực sự đã nêu ra vấn đề mang tính phổ quát,bao trùm,quan trọng nhất.Đó là mục tiêu chúng ta hướng tới bằng mọi giá,mong quý vị lưu ý nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyền lực nước này đã vuột khỏi tầm tay ông Chủ Tịch Nước và ông Tổng Bí Thư từ lâu rồi. Mấy ổng chỉ để làm cảnh cho vui mà thôi.

   Mấy ổng lăng xăng cho lắm vào chế ra được có mỗi cái cơ quan bài trừ tham nhũng chi đó do ông NBT làm chủ xị, mà cũng bị đám Tư Bản Đỏ chúng nó "khóa mõm" lại rồi, mà nói chi đến thời đại Hồ Chí Minh cho nó thêm nhục?

   Truyền thông là cái quyền lực mềm tối thượng của đất nước, sức mạnh còn hơn bom nguyên tử, mà tình trạng còn như hiện nay thì đất nước này còn hy vọng gì nữa mà mong?

   Xóa
  2. Thế chốt lại là muốn nói gì đây, liên quan gì đến tình hình báo chí VN hiện nay?

   Xóa
  3. Họ muốn nói gì thì phải có óc mà nhận xét.

   Con người chớ có phải con vật đâu mà không biết đọc hoặc vô não không biết người ta nói gì?

   Xóa
  4. Đéo hiểu mới phải hỏi, con người chứ phải con vật đâu mà không biết là không cần hỏi.
   Nặc 2233: đang khen báo chí CM VN rồi tự nhiên bay qua chủ đề phong trào quốc tế cộng sản, thế là muốn nói cái đéo gì?
   Nặc 0154: suốt ngày ôm ấp cái gối quyền lực cá nhân mà bỏ qua tập thể, nặc mùi xuyên tạc tự kỷ thì liên quan đéo gì thằng nặc2233 mà cmt dưới của nó?

   Xóa
  5. Vác mặt lên chơi các diễn đàn thì đầu óc ít nhứt phải có tí ti chất xám để hiểu người ta nói gì.

   Cả thế giới người ta đều hiểu một mình mình ngố ... còn đòi đéo nọ đéo kia thì tốt nhứt về nhà chăn lợn chớ chen chân vào đây làm chi cho mang nhục?

   Vào chơi ở một diễn đàn hạng xịn như ở đây thì cũng giống như các tham dự viên ở một giảng đường đại học ... bỗng có một anh ngố dơ tay hỏi cách làm toán cộng toán trừ!

   Người ta chỉ nhìn bằng một cách khinh bỉ!

   Ai người ta rỗi hơi mà chỉ dạy cơ chứ?

   Xóa
  6. Cho xin đi, người ta hỏi mà không trả lời thì làm gì gọi là diễn đàn được, với lại đây là blog nhé. Nói có vẻ ngon thì chỉ ra coi, cmt toàn chụp giật, bạn nghĩ bạn là thế giới à, bạn nghĩ bạn khôn hơn người khác chắc, không nói ra thì thôi còn lằng nhằng kéo dài cmt làm loãng cả bài.

   Xóa
  7. Trong các nước tổ chức chính quyền theo khuôn mẫu Đảng Cộng Sản thì ông Tổng Bí Thư nắm quyền hành tối thượng.

   Chẳng hạn như các nước Cuba, China thì quyền hành vẫn còn trong tay ông Tổng Bí Thư vì NGO chưa thao túng được các nước này.

   Còn Việt Nam đã bị NGO nắm gáy rồi, thì ông Tổng Bí Thư chỉ để ngồi đó làm kiểng cho vui vậy thôi.

   Cho nên truyền thông của VN ngày nay phải đi làm đầy tớ của bọn lái súng là lẽ tất nhiên rồi.

   Phét lác và hót cho lắm vào cuối cùng cũng là đầy tớ của thiên hạ mà thôi chớ hay hớm gì?

   Xóa
 15. Theo mình nghĩ thì từ khi hội nhập kinh tế thị trường vào những thập niên 80 đến nay, ta chủ yếu giảng dạy ở các cấp học ngôn ngữ thị trường - tiếng Anh, thì hiển nhiên việc báo chí tiếp cận với nguồn thông tin ngôn ngữ dễ hiểu là điều tất yếu thôi, cho dù có kỹ năng nghề nghiệp chắc đến đâu nhưng khi đi ra ngoài phỏng vấn người bản địa thì cũng như những con gà lớ nga lớ ngớ thôi, phân ban các ngành báo chí hiện nay chủ yếu dựa nào chuyên mục của tờ báo đó, nhưng những tin nóng thì thường là lấy từ nước ngoài rồi dịch lại, tất nhiên là trừ 1 số kênh truyền thông lớn còn không các kênh nhỏ đều thế cả thì việc ít nguồn tin tức dẫn tới việc viết bài đơn cực là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biên tập viên được đào tạo bằng tiếng Anh chỉ là đám lính quèn. Trên chúng nó còn có đám chủ nhiệm, xếp lớn kiểm soát bài nào cho phép đăng hoặc tin nào mới được phát ngôn trên TV chớ đâu phải đám cò ke lục chốt muốn tiều quảng kiểu gì cũng được.

   Nếu nói rằng chỉ thông thạo tiếng Anh thì thiếu gì các nguồn tin trung thực ngoài tầm ảnh hưởng của các ống loa do bọn lái súng chuyên các trò nhảm nhí, thêu dệt, bịa đặt, mục đích chỉ tuyên truyền cho lũ ăn cướp?

   Truyền thông Tây phương đang mất dần ảnh hưởng trên thế giới vì những cái trò nhảm nhí của chúng thay vì làm nhiệm vụ thông tin trung thực.

   Xóa
  2. Những cái thông tin liên quan tới Ukraina hiện nay là vấn đề hết sức nhạy cảm và tế nhị liên quan đến sự giao hảo hết sức tốt đẹp giữa Nga Sô và Việt Nam hiện nay.

   Cho nên trước khi đăng cái gì trên báo, nói gì trên TV thì phải hết sức thận trọng tìm hiểu thông tin của cả hai chiều để mà trung thực chớ không thể cứ bám đít lũ lái súng tuyên truyền không công cho chúng rồi bảo rằng mình ngố nên chỉ hiểu nó như thế bằng tiếng Anh.

   Bép xép để lừa mấy anh vô học ở VN thì được chớ lừa sao được giới truyền thông Nga Sô
   cơ chứ?

   Họ đã tế nhị gián tiếp cảnh cáo một lần rồi đó; chưa biết mở mắt ra sao?

   Xóa
  3. Nghe ghê nhỉ, bạn là người làm báo ư?
   Tôi chắc hẳn bạn phải là 1 người vô cùng tự cao nên mới có thể phán đoán cách làm của cả 1 tập thể hàng ngàn người làm báo, thật sự những điều mang tính quan điểm cá nhân này thì bạn nên giữ lại trong mình, bạn nghĩ tất cả đều phải theo suy nghĩ của bạn à? Những nhà báo chân chính trên thế giới này không bao giờ thiếu, cho dù phương tây, phương đông, Nga hay Mỹ, VN hay 1 nơi nào khác, với 1 người trí thức thời nay thì chỉ cần đọc là biết ngay nhà báo đó như thế nào, dân trí thời nay không phải như dưới thời thuộc địa đâu mà bạn phán như thế...
   Truyền thông phương tây mất dần ảnh hưởng thì truyền thông nào nổi lên bạn có thể nói tôi biết được chứ?
   Vấn đề Uk nhạy cảm thì đã chẳng có bài này của thớt rồi, truyền thông VN hiện giờ lấy tin đủ nơi để post bài, gần như chẳng có kiểm duyệt ấy chứ, thậm chí có 1 số bài xúc phạm Nga đấy.
   Còn việc bạn nói gián tiếp cảnh cáo có phải là bài của 1 nhà báo ( không nhớ tên) của RIA, đó là bài báo mang quan điểm cá nhân của 1 nhà báo chuyên phương đông nhưng lấy tài liệu viết bài ở TQ nên mới xuất hiện quan điểm như vậy, truyền thông Nga, đại sứ quán Nga đã lên tiếng chỉ trích nhà báo này.
   p/s: thuyết âm mưu đôi khi sinh ra ảo niệm đấy bạn ơi, đừng có nghĩ cái gì cũng có âm mưu đằng sau, thế giới rộng lắm, chỉ 1 con người thì không thể hiểu hết được đâu.

   Xóa
  4. Nếu VN không muốn cho chính quyền và giới truyền thông Nga Sô họ khinh mình thì ít nhứt cũng phải lấy thông tin từ 3 nguồn khác nhau rồi phối hợp lại thành tiếng nói trung thực và có liêm sỉ đại diện cho nước mình.

   Ba nguồn đó (đều có ấn bản thông tin bằng tiếng Anh dĩ nhiên) chẳng hạn như từ:

   1. của truyền thông Tây phương,

   2. từ Al Jazeera được các nước khối Hồi giáo có ảnh hưởng cực lớn khiến Tây phương hết sức bực bội vì hầu hết người dân các nước này chẳng bao giờ thèm đọc tin tức của Tây phương. Và dĩ nhiên nguồn còn lại là từ,

   3. rt.com đang cạnh tranh ráo riết với truyền thông Tây phương. Nguồn này chẳng những các nước thuộc khối Nga mà Âu châu cũng có nhiều người vào đọc. Rt.com cho biết họ là cơ quan truyền thông đầu tiên trên thế giới cán mức có 1 tỉ người theo rõi chỉ nội ở yutube mà thôi. Chưa thấy nguồn nào khác lập được thành tích đáng nể như vậy.

   Phải chăng người dân trên khắp thế giới đã chán ngấy với các "trò mèo" của truyền thông Tây phương, ngoài cái đám điếu đóm kiểu như truyền thông VN mình chẳng hạn?

   Xóa
 16. Bưng bít cho lắm vào thì phải có ngày này. kết quả này thôi . Cưỡi đầu , bẻ cổ, lừa dối người ta mãi rồi thì bây giờ người ta ghét và không tin nữa , không hợp tác nữa . Chuyện bình thường

  Trả lờiXóa
 17. Trích :" ... Nói ngắn gọn là báo chí VN bây giờ TUYỆT ĐỐI không dùng bộ não nữa, nó nhai lại quan điểm Mỹ như bầy vẹt, chúng còn hơn vẹt là nhai đúng từng khái niệm, từng chữ, từng câu, từng ý. ... " ( hết trích )
  Báo chí là cơ quan ngôn luận của đảng, nhà nước tuyên truyền chính sách chế độ của đảng cho nhân dân .....v.v..... mà lại là như thế ư ?
  Hôm qua báo chí có đăng cuộc phỏng vấn Trương chủ tịch về biển đông ... không lẽ đó cũng là nhai lại quan điểm Mĩ như bầy vẹt ?

  Trả lờiXóa
 18. Tin Việt giống tin Mỹ hoặc Âu vì chủ yếu là đi dịch nguồn của Reuters, AP, và AFP. Không tam sao thất bản là may rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Báo chí cách mạng việt nam chỉ viết theo dịnh hưởng của dảng ,không phả nói như con vẹt như ông trần vinh nói ,trong công cuộc bảo vệ chế dộ chuyen chính vô sản báo chí là một nguỏi lính xung kích tốt nhất ,trong thòi kỳ kinh tế thi trường hiện nay báo chí có thẻ bị nung nay vì tiền nhưng sẽ bảo vệ chế dộ của ta dến cùng.quyết không theo mỹ , theo mỹ là mất dảng liển

  Trả lờiXóa
 20. đả dảo bọn báo chí cộng sản trung quốc. bọn nó dám nói dương kiét trì sang gặp lãnh dạo việt nam là "kêu gọi nhũng dứa con hoang dàn " vậy bọn nó dám bảo các dông chí lãnh dạo dảng ta là con hoang à.

  Trả lờiXóa
 21. ông tràn vinh này coi thường dinh thế huynh thế là củng .các bác ý có mù dâu mà không biết

  Trả lờiXóa
 22. Xóa còm của tao ở bài trước rồi à? Hèn !
  Bọn làm báo bây giờ là những con vẹt không có não???
  Chuẩn đấy!
  Nhưng cái bọn làm báo trước đây còn không bằng cả vẹt. Vì dù sao bây giờ báo còn thỉnh thoảng dám đăng bài đa chiều, dám nói xuôi rồi lại nói ngược. Còn đám người cầm bút trước đây là loại chỉ dám nhai đi nhai lại những gì mà Tàu và Liên Xô chỉ thị cho chúng phải nhai. Lạ một cái là chúng nhai đến mấy chục năm mà không biết xấu hổ. Hôm trước đọc bài của Minh Thanh dẫn lại bài báo từ gần nửa thế kỷ trước mà thấy ngứa mắt...

  Trả lờiXóa
 23. Liên Nga chửi liên Mỹ.
  Liên Mỹ chửi liên Tàu.
  Nhân dân cần liên Việt.
  Ai đưa tay dìu nào?
  Xót thay một đất nước.
  Đâu đó dăm đồng bào.
  Hám và sùng liên ngoại.
  Binh đao tiếp binh đao..
  Đừng nghĩ đã tài trí.
  Chớ vỗ ngực tự hào.
  Thoang thoảng mùi sính ngoại.
  Dân ngu gọn: Tầm phào!!!

  Trả lờiXóa
 24. Bằng chứng về thói ăn nói hàm hồ, ngu dốt của đám làm báo chính trị, tuyên huấn ở chính bài này.

  "Báo chí VN hiện nay gần như 100% làm bầy vẹt Mỹ, nó dành hết 100% thời lượng tài nguyên quý giá để tuyên truyền quảng bá quan điểm Mỹ."
  Trong một câu đã thấy kẻ viết có não nhưng đó là bộ não ung. "nó dành hết 100% thời lượng tài nguyên quý giá để tuyên truyền quảng bá quan điểm Mỹ" thì có nghĩa ko còn % nào cho quan điểm khác Mỹ. Thế thì vì sao lại phải viết trước đó "gần như 100%..." ?
  Đó là chưa kể thói ăn nói bịa đặt bố láo. Thời mới xảy ra vụ ly khai của Krưm, ngày nào TV chả xuất hiện thằng vẹt Nghĩa để làm vẹt cho Nga...

  "Từ ngày vụ đảo chính Kiev đến đến nay báo chí VN (ví dụ VTV) chưa bao giờ (tuyệt đối) đưa được 1 bản tin nào đúng với sự thật về Ucraina".
  Sự thật ấy được nhìn từ quan điểm nào? Quan điểm của ông bố Nga của loài vẹt XHCN?

  "Nói ngắn gọn là báo chí VN bây giờ TUYỆT ĐỐI không dùng bộ não nữa, nó nhai lại quan điểm Mỹ như bầy vẹt, chúng còn hơn vẹt là nhai đúng từng khái niệm, từng chữ, từng câu, từng ý.".

  Vẹt XHCN đã đưa ra được khái niệm, chữ, câu nào của chính mình hay đều dùng chúng theo các giáo trình và thầy Tàu, thầy LX?
  Cứ đọc lại chính bài báo mà Minh Thanh trích dẫn ở bài trước thì thấy rõ.

  Cái ngu đặc biệt ở đây là người viết xác lập được "khái niệm" hễ cứ nhai quan điểm của Mỹ là thành Vẹt không có não.

  Thấy "tài năng" của vẹt xưa chưa?


  Trả lờiXóa
 25. Rất nhiều bạn, độ tuổi trên 40 và dưới 50, được học hành, đào tạo khá bài bản ở Liên Xô( Nga) trước đây. Khá đông trong số ấy, đang nắm giữ nhiều chức trách quan trọng trong hệ thống chính trị đất nước. Một ít giàu sụ, hiện là chủ nhân các giềng mối nền kinh tế, tài chánh Việt. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi xuất hiện xu hướng sùng bái Nga, thân Nga, thậm chí theo Nga. Nhìn kỹ, kết bạn với Nga là một lựa chọn đúng đắn. Sukhoi, tàu ngầm, tên lửa các loại...
  Việt đều mua của Nga và được bạn tận tình giúp đỡ, đào tạo kỹ thuật. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tất cả cái gì của Nga cũng đều đúng, đều tốt, đều phải được ca tụng, tung hô. Phản ứng quyết liệt của Nga đối với vấn đề Ucraina là dễ hiểu và có thể chấp nhận vì lợi ích kinh tế, chính trị, an ninh của Nga bị đe dọa. Còn Việt vì Nga mà cũng" phản ứng quyết liệt" theo là một sự lựa chọn không khôn ngoan. Chưa nói đến chuyện Crime, chuyện Đông Ucraina, không hẳn đã tròn trĩnh, quang minh hết đâu. Đơn giản, để đối với"vỏ quít dày" không thể không sử dụng đến"móng tay nhọn" được.
  Trở lại cái tiêu đề bài viết của Bạn Trần Vinh. Nói thật, đặt cái nhãn quá bạo, quá nặng, và đôi chỗ chưa chính xác. Nếu trên blog Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Bùi Văn Bồng, Thùy Linh, Basàm...bắt gặp cái tiêu đề này, Cô Chủ trang, Bác Trần Vinh, hỏi thật, sẽ nghĩ thế nào? Tôi hết sức cảm kích trước những chủ đề mang tính trách nhiệm cảnh báo như hài cốt liệt sĩ, hải chiến Hoàng Sa, biên giới, biển đảo, giao lưu hải binh Phi - Việt ở Trường Sa...
  Còn đặt cái tít như thế này, thật lòng, nó không tốt và hơi phản cảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông XYZ đã để lòi cái đuôi Rận chủ ra rồi! "Chuyện Crime, chuyện Đông Ucraina, không hẳn đã tròn trĩnh", vậy theo ông rõ ra là thế nào?? Ông cho ý kiến xây dựng đi, đừng thọc gậy bánh xe nữa!
   Ông TV nói sự thật mà chạm đến Mỹ là ông nhảy lên bênh vực đỡ đòn rồi, sao vậy?? Hay đụng đến cái đuôi Rận của ông???

   Xóa
  2. Hà Nội Xịn!
   Bạn hãy chứng minh tôi là Rận. Nếu không chứng minh được thì Bạn chỉ ra những ý kiến, suy nghĩ của tôi thể hiện trên G.T có "cái đuôi" rận cũng được. Và tôi cam đoan với Bạn, sẽ thẳng thắn trao đổi với Bạn về sự kết luận của Bạn có chứng kiến của tất cả mọi bạn đọc và chủ trang. Hãy giữ lời. Đừng trốn nhé. Chào Bạn.

   Xóa
  3. Vậy trước hết ông XYZ hãy chứng minh tôi có cả "một rừng còm" chống cộng ở những trang khác xem.
   "Hãy giữ lời. Đừng trốn nhé"!
   Ông nên nhớ, gừng càng già càng cay, tôi ko muốn thất kính với một người đã vào tuổi "xưa nay hiếm" như ông.

   Xóa
 26. Đắng nòng, đắng nòng quá!

  Trả lờiXóa
 27. hồi xưa không biết mỹ là ai nên chống, giờ biết mỹ rùi nên... thèm hihi.

  ông nào nói không thích mỹ dơ tay lên tui coi.

  Trả lờiXóa
 28. ""hồi xưa k biết Mỹ là ai lên chống.........."câu nói ngắn gọn nhưng làm nhiều người VN đã,đang và sẽ suy ngẫm rất nhiều.Vừa rồi trên Youtobe có bài phát biểu của đại biểu QH tỉnh Ninh Thuận là ông Nguyễn Bắc Việt được dư luận đặc biệt chú ý.Đề nghị cô chủ đưa lên cho bà con bày tỏ ý kiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi xưa lái súng đem bom đạn dội lên đầu chúng ta thì chúng ta khện trên đầu cha chúng nó.

   Bây giờ lái súng đem tiền tỉ USD bỏ vào túi chúng ta biến chúng ta thành đám Tư Bản Đỏ thì việc quái gì phải chống?

   Mặc dù làm đầy tớ cho chúng thì cũng nhục thật đấy nhưng ăn cơm chúa thì phải múa tối ngày; biết làm sao hơn?

   Xóa
 29. Hôm nay đọc tin trên RT thấy Putin yêu cầu quốc hội Nga hủy bỏ việc ủy nhiệm cho ông ta quyền được dùng quân đội tấn công sang Ukraina để bảo vệ người dân vùng Đông Nam nước này khỏi sự đàn áp và làm cỏ vùng này.

  Tin này chắc chắn làm cho lái súng và đảng cướp NATO không vui vì chúng hết hy vọng có cớ dùng những núi vũ khí của chúng để cho dân Ukraina tàn sát lẫn nhau.

  Và cũng là tin kém vui cho cái đám Tư Bản Đỏ và băng đảng truyền thông của chúng mất dịch vụ bợ đít chủ như chúng đang làm khiến cho người VN chúng ta chỉ có nước chui xuống đất đen cho đỡ xấu hổ vì nhục nhã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Putin là một ác mộng hãi hùng khủng khiếp cho lái súng và NATO ở thế kỷ này. Ổng luôn luôn đi trước đối phương cả chục bước trên bàn cờ quốc tế. Bất cứ những toan tính nào của chúng đều bị Putin vô hiệu hóa một cách hết sức tài tình.

   Chúng nó nhiều phen giăng bẫy Nga sô nhưng lần nào cũng bị thất bại ê chề ... đau hơn nữa là chúng không có cớ tiêu thụ được cả núi vũ khí ở bất cứ đâu ... đành để chất đầy các kho trong khi túi tiền thì rỗng tuếch và nợ nần như chúa chổm.

   Xóa
  2. Từ ngày truyền thông nước mình thành đầy tớ của lái súng thì chả còn tin tức gì hay ho để mà xem hoặc đọc.

   Trái lại ở bên Âu châu mặc dù là đồng minh của Mỹ nhưng họ có liêm sỉ và thẳng thắn hơn nhiều; đặc biệt là cách chính khách nổi danh một thời ở Đức, Pháp, và cả các nước thuộc khối Đông Âu cũ.

   Họ nhất loạt nhận xét rằng các nhà lãnh đạo khối Tây phương so với Putin thì chỉ như là đám trẻ ranh học đòi đối đầu với Putin như người lớn.

   Lái súng dĩ nhiên là nhục và giận tím mặt về cái nhận xét trên, nhưng họ là đồng minh của mình lại là các chính khách lừng danh cả thế giới biết tên và nể phục chớ đâu phải Thằng Tí Con Tèo vô danh đâu mà dám phản pháo lại. Chỉ biết câm họng với nhau cả lũ.

   Những tin tức như thế thì cái đám truyền thông VN đầy tớ của chúng nó bố bảo cũng chẳng dám đăng.

   Xóa
 30. Thưa ông Năc 21;37.Mỹ và Nato k bán vũ khí tràn lan vô tội vạ như Putin của ông đâu.Bằng chứng là vừa qua thủ tướng VN có đề nghị các nghị sĩ Mỹ vận động QH Mỹ giỡ bỏ luât cấm bán vũ khí cho VN.Những nước nào đã và đang xâm chiếm lãnh thổ láng giềng,đe dọa gây hấn và bán vũ khí vô tội vạ.Nước nào văn minh hơn,ứng xử lịch sự hơn,xứng đáng cường quốc thì cả thế giới đều biết huống chi dân Việt chúng tôi.Và hiện nay những ai có đk cho con cháu đi du học ở Mỹ& Châu Âu chắc ông nắm rõ hơn bà con nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga có bán nhiều vũ khí thật nhưng đó là do yêu cầu của khách hàng chớ không như lũ lái súng đi ăn cướp khắp nơi, không xong thì giở trò gạ gẫm để tiêu thụ vũ khí.

   Mặt khác Nga chỉ bán vũ khí loại để tự vệ chớ không như lái súng chỉ thích bán loại vũ khí sát thương (tấn công).

   Cái khác nhau của Nga và lũ ăn cướp là ở chỗ đó.

   Cho nên ngày nay lái súng và bè lũ ăn cướp có mạnh thật nhưng gió đã đổi chiều thế giới quyết không để cho lái súng một mình một chợ như trước nữa đâu.

   Xóa
  2. Ông Nặc danh22:58 Ngày 24 tháng 06 năm 2014 nói ngu thế!
   Vũ khí tự vệ thì bắn không chết còn vũ khí sát thương bắn mới chết àh? Hay vũ khí tự vệ khi nào cần tự vệ thì mới bắn được còn không thì không sử dụng được?
   Tóm lại mua bán là mua bán, Nga cũng chẳng khác gì Mẽo cả. súng ống SX được nhiều và có nhiều cầu thì việc chó gì mà không cung để thu xiền chứ.

   Xóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Mời Năc 12;58 đi tẩy não đi,chắc còn ít tuổi nên phát bậy.Thế Nga xuất khẩu vũ khí nhất nhì thế giới gồm tàu chiến,tàu ngầm,tên lửa các loại,súng dụng cho bộ binh trong đó có súng trường AK và bây giờ có nhiều phiên bản mới nữa.......Không sát thương thì để trưng bày à.Nga,Mỹ hay nước nào sx ra vũ khí trước là sử dụng sau rồi cũng bán.Nhưng chỉ những nước là đồng minh của Mỹ mới mua được.

  Trả lờiXóa
 33. Công Nông đối thoại.lúc 13:32 25 tháng 6, 2014

  Thưa bác XYZ
  Tôi ko thể đồng tình với bác khi bác viết trong đoạn thơ trên:
  -----
  Liên Nga chửi liên Mỹ.
  Liên Mỹ chửi liên Tàu.
  ---
  Bác đừng vì tân anh này mà chửi anh kia.
  Tôi nhất trí với các bạn chủ trang Google.tienlang. Bài nào ở đây tôi cũng đồng tình.
  Chủ trương xuyên suốt của các bạn chủ trang là SỰ THẬT chứ không phải thân anh này, anh khác.
  Tôi vừa xem qua cũng chủ đề này được đưa lên fb, và tôi cũng nhất trí với ý kiến các bạn trẻ chủ trang ở đó:

  https://www.facebook.com/huonglan.le.568/posts/1437254383203358

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Tôi yêu Việt Namlúc 22:51 25 tháng 6, 2014

  Đúng vậy, truyền thông chính thống của ta ngày nay thực sự vô hồn, vô chính trị, vô cảm xúc, vô đạo đức, vô liêm sỉ, vô học...nhất là VTV.Thật buồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị NGO nó tọng tiền đầy họng rồi thì còn nói được gì nữa ngoài việc đi làm đầy tớ cho bọn lái súng và lũ ăn cướp NATO?

   Xóa
 36. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 37. lam ban voi thang gioi, giau, manh con hoc duoc ho, lam ban voi ngu dot dan dan minh se ngu dot theo. viet nam tien bo phai thay doi nao trang. chang le cac ban yeu nuoc bao thu theo cach ngi cua minh, de dat nuoc mai mai tut hau sao...!!!

  Trả lờiXóa
 38. Bac Trần Vinh mà đọc báo Người Lao động thì còn tức hơn nữa đấy, Từng bài viết của Người Lao Động- NLD thấm nhuần tính định hướng suy nghĩ của người đọc... Rồi đến những Com thì thật đúng với tính định hướng của ông chủ bút... Những nhận xét khách quan ông ta không đưa lên, hoặc cắt xén để đúng ý ổng, và những lời chửi rủa dân Miền đông Nam Ukraina là lũ phản bội cút về nước ..., Chúng nó có biết đất Đông Nam, Oddesa là của ai không mà chúng nó dùng những lời lẽ rất khó nghe...
  Tất cả chỉ vì tin Ukraina mà Nga bị oan gia...
  Tôi cũng đang lo Trung Quốc nhân dịp này chiếm Nga nữa...
  Đủ thứ o ép , lại còn bị mấy ông VN theo My bồi thêm, thật khổ... Nếu bình yên ohisa tây thì Trung quốc bố bảo cũng không dám làm mạnh với VN như thế này...
  Nhưng du sao đối với TQ mình cũng phải để cho họ lộ mặt để còn kiện ngay giành lại đất cha ông chứ...

  Trả lờiXóa
 39. Chưa thấy báo chí Nga phản ánh về báo chí của Việt Nam đưa tin sai sự thật nhỉ? Nhớ lần một tờ báo điện tử cũng nổi tiếng của Nga đưa tin sai về vấn đề Trung quốc nó đặt giàn khoan ở vb Việt Nam và có một số thông tin khác sai sự thật thì báo chí mình kêu ẳng nên như thể đạp phải tổ kiến lửa ấy. Gìơ báo chí mình sai ko biết có suy nghĩ gì ko nhỉ?

  Trả lờiXóa