Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

HOAN NGHÊNH VTV


Lời dẫn: Trên fb, VTV đang lấy ý kiến bạn đọc v/v có nên phát sóng phim tài liệu về trận chiến Hoàng Sa và về những người lính Việt Nam Cộng hòa trong trận chiến ấy. Dưới đây là ý kiến của Google.tienlang cùng một số ý kiến thảo luận của mọi người trong một stt trên fb.
----

Lê Hương Lan đã chia sẻ một liên kết qua VTV - Đài Truyền hình Việt Nam.
-----

Theo bạn VTV có nên phát sóng phim tài liệu về trận chiến Hoàng Sa và về những người lính Việt Nam Cộng Hòa trong trận chiến ấy?


  Bạn hãy lựa chọn 1 trong 3 phương án trả lời

--------
Thưa các bạn ở VTV.

Tôi đánh giá cao việc các bạn đưa vấn đề này ra thảo luận.
Tôi chỉ quan tâm đến sự thật. Nếu đúng là những người lính VNCH thực sự chiến đấu anh dũng đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ Hoàng Sa thì chúng ta cũng nên rộng lòng.
Nhưng sự thật thế nào?

Về Hải chiến Hoàng Sa hiện có nhiều thông tin. Chúng ta, kể cả những quan chức, cựu quan chức Nhà nước CHXHCN VN như ông Trần Công Trục chẳng hạn, đều không có mặt trực tiếp chứng kiến sự kiện. Vì vậy, chúng ta cần phải nghiên cứu tư liệu do những người trong cuộc kể lại.
Đó là những ai?
Chúng ta không thể tin tưởng những tuyên truyền của bộ máy tâm lý chiến VNCH, càng không thể tin mấy ông cờ vàng Cali hiện nay ba hoa, mà hãy nghe người thực sự trong cuộc kể lại.

Chúng ta biết, trực tiếp tham chiến phía Việt Nam có 4 tàu chiến, đó là:
1- Tàu HQ5 do ông Trung tá Nguyễn Ngọc Quỳnh làm hạm trưởng;
2- Tàu HQ04 do Trung tá Vũ Hữu San làm hạm trưởng;
3- Tàu HQ 16 do Trung tá Lê Văn Thự làm hạm trưởng;
4- Tàu HQ 10 do Thiếu tá Ngụy Văn Thà làm hạm trưởng.

Ông Ngụy Văn Thà đã tử trận nên không thể kể lại. Vậy chỉ còn 3 người là đủ tư cách kể về Hải chiến Hoàng Sa mà ta có thể tin cậy.
Vậy thì ta hãy nghe
+ Ông Lê Văn Thự kể lại ở đây:
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-su-bat-tai-va-hen_4.html
+ ÔNg Vũ Hữu San kể ở đây:
___
Mời các bác Củ HànhTrường CậnTrần VinhKhù Văn KhoằmHoàng Trung ThôngHoang Tho Thai Hoa Thắng Còng Hải Trần Vân Bao Bất ĐồngLinh NguyễnHe HePhê Nguyễn Quang Trần Sơn Lâm Hoa Thanh Táo Hoa Hồng Vàng Đông Tuyền Höàñg Hảï Rừng Thông Đà Lạt Nguyễn Ngọc HuyHuy Phạm Nguyễn LêLãng Du

136 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Sao phải sợ khi phát sóng? Sự thật thế nào phải làm sáng tỏ. VTV cứ làm 1 chương trình, nhưng phải dựa trên sự thật. Chỉ kẻ gian mới sợ sự thật chứ người ngay thì không bao giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ sợ có những thằng điên ảo tưởng sức mạnh :))

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nội dung về địa dư TQ trong Địa Lý 9 ( lớp 11 hiện nay), cũng chưa có gì gọi là bằng chứng xác nhận HS-TS là của Tàu. Tuy nhiên, chi tiết này lần đầu tiên trong đời tôi mới được thấy. Nói chung, choáng váng. Choáng váng không phải về mặt chủ quyền tổ quốc có thể bị đe dọa mà choáng váng về nhóm biên soạn, về một rừng thầy cô bộ môn VSĐ, về đội ngũ điệp trùng học sinh đang, đã học ngày đó, không có một ai chỉ ra cách viết mập mờ trong kiến thức tự nhiên, truy qui cho cùng những con cô, những thằng thầy Việt gian trong Bộ Giáo Dục. Đang sốc, gõ tiếp sẽ bị...nhét. Dừng cái đã. Trở lại đề tài này sau.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  7. Chú bộ đội này kể chuyện vui về hòa hợp với lính VNCH có liên quan tới kiến thức về biển đảo.

   Xóa
  8. He he, ông XYZ. quá choáng váng là phủi rầu. Từ chỗ hỉ hả từ nay 'biết' thêm 1 bằng chứng không thể cãi chối rằng HS, TS là của TQ từ lúc in sách bên tàu, thì nay không hiểu sao nó lại ghi rõ ràng là " "..Điểm cực nam nằm ở vĩ tuyến 18(độ) B nếu kể đến đảo Hải Nam, điểm cực Bắc...", nghĩa là còn cách xa cái vĩ tuyến 17 ngày và đêm những 1 khấc nữa về phía Bắc, chả "rách áo ăn tiền" gì tới HS cả....

   Ha ha, hô hô, hán gian hán gian bị lộ!

   Xóa
  9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 4. Tình hình là nếu VTV phát sóng phim tài liệu "vinh danh" Hải quân VNCH thì không hiểu các đồng chí dư luận viên ở đây sẽ gọi Đài truyền hình VN là gì nhỉ? Những lãnh đạo Đài, các biên tập viên, thậm chí Ban Tuyên giáo TW sẽ được các đồng chí dư luận viên ở đây phong cho danh hiệu gì? Hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với Đảng thì là cùng người VN, còn với những loại như chúng mày thì VN chia ra ĐCSVN và 3 que, thối lắm vodka ạ, thời thế thay đổi lâu lắm rồi ,tỉnh dậy mà đi...

   Xóa
  2. Thằng HD 981 nó gọi VTV là 1 lũ động đực rồi đấy bác vôt ạ!

   Xóa
 5. VTV là một cơ quan báo chí (báo hình) của Đảng Cộng sản Việt nam và của Nhà nước CHXHCN Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt nam lãnh đạo; Là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân Dân Việt Nam. Mỗi một hình ảnh, mỗi một bản tin phát trên VTV đều thể hiện tiếng nói quan điểm của Đảng, Nhà Nước và Nhân Dân Việt Nam. Vì vậy không thể đơn giản lấy ý kiến bạn đọc có nên phát sóng phim tài liệu về trận chiến Hoàng Sa và về những người lính Việt Nam Cộng Hòa trong trận chiến ấy. Để quyết định có phát sóng hay không.phát sóng..Đừng lợi dụng vấn đề Hoàng Sa mà tuyên truyền cho bọn tay sai bán nước ngụy quân nguy quyền, các thế lực chống phá Tổ Quốc Việt nam XHCN chống Đảng và nhân dân. Xuyên tạc, viết lại lịch sử. Kích động gây rối, chia rẽ đoàn kết Dân tộc, đoàn kết Quốc tế.......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lảm ngảm, phán bừa kiểu sách vở. Sự thật cần sáng tỏ, không phụ thuộc phe nào. Chỉ kẻ gian mới sợ sự thật.

   Xóa
 6. Phát sóng vinh danh bọn Ngụy đã bị bọn Mẽo bán đứng đấy hả, hố hố.

  Trả lờiXóa
 7. Phường Điện Biênlúc 17:14 11 tháng 6, 2014

  Tôi thì, khác với mọi người,
  Ngay gian, kiểm chứng người đời phân minh.
  Đứa nào là Bạch cốt tinh,
  Người nào Tôn ngộ phân tình rõ sai.
  Cứ xem! người dại, người tài,
  Cùng nhau ngẫm nghĩ, với hai dạng người.
  Một là: Chưa thoát đười ươi.
  ...
  Thấy người, bắt chước bắt ruồi bỏ mâm.
  Được ăn, "chi nỏ" vẫn ầm,
  Hết ăn, đói quá ươi câm luận bàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ta hai jang xing kháo tua sâu oản ù sâng tì quó thi thái jang" là cái gì thế bác Phường Điên Biên?Mời bác vào đọc ở đây này.Xin hỏi có ai biết không ạ?

   Xóa
  2. Phường Điện Biênlúc 19:29 11 tháng 6, 2014

   Cái hay, ở chỗ luận bàn,
   Một khôn vẫn dại, trước vàn cái "ngu".
   Thử xem, ba chín năm mù,
   Làm gì, được mất, hẳn tu vài thằng,
   Điểm danh! Vài đứa lăng nhăng.
   Hết khôn, dồn dại đổi bằng nhố nhăng.
   Chẳng qua, lấy cớ tấm bằng,
   Mang danh trí thức nói ngang lừa người.
   Cách tân, đâu bậc đười ươi,
   Có ăn thì dính, chết người mặc ai.
   ...

   Xóa
 8. Tôi kính mong các bác, các bạn thảo luận vào đúng chủ đề cho.
  Xin cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 19:40 11 tháng 6, 2014

   Chỗ này không được, chỗ khác xem,
   Mọi người nên biết, "thoả" nỗi thèm.
   Được mất, "soá" đi bao ngờ vực,
   Người đời tinh lắm, để rồi xem!

   ...

   Xóa
  2. Còm không vi phạm gì mà xoá là không đàng hoàng. Để mọi người nhật xét và đánh giá, mọi vấn đề đều có thể có tiếng nói chung. Đừng xoá những gì không hợp ý mình.! Cái đó chỉ có bọn độc tài mới làm thôi!

   Xóa
  3. Tôi ủng hộ việc xóa những còm lạc đề.
   Lúc chiều tối tôi vào, định còm những thôi vì thấy mấy ông cố lái chủ đề sang hướng khác nên chán, bỏ đi.
   Chủ đề ở đây là Hải chiến Hoàng Sa 1974 thì các ông lại quay sang nào chuyện Lê Văn Tám, chuyện Phạm Văn Đồng, chuyện sách Địa lý....

   Xóa
  4. 1974 là giai đoạn đắng cay nhất của dân tộc, lũ khốn khựa lợi dụng đất nước ta đang ở giai đoạn quyết liệt biết ta khó có thể làm căng nên mới đưa quân vào, làm cho sau 1975 cho dù đất nước đã thống nhất nhưng tư tưởng đổ lỗi cho nhau vì 1974 vẫn dai dẳng, thật là kế sách của kẻ sĩ, đốn mạt cũng có cái lý của kẻ đốn mạt.

   Xóa
 9. Phát sóng trận hải chiến Hoàng Sa tháng 01/1974 một cách chân thật không dàn dựng gượng ép là cách làm tốt để:
  - Thế hệ trẻ biết rằng đã có 1 trận chiến tốn nhiều xương máu của cha ông giữa biển khơi xa thẳm và đơn độc để ngăn cản sự xâm lăng phi lý của TQ. Qua đó những khoảng trống lịch sử sẽ dần được lấp đầy bằng lòng tự trọng, tình yêu đất nước..
  - Để thấy rằng truyền thống dân tộc VN mọi thế hệ đều kiên cường chống giặc ngoại xâm mà không phân biệt ý thức hệ, tôn giáo, tầng lớp...
  - Tương lai phải được tạo dựng trên nền lịch sử chân thực thì mới bền chắc, huy hoàng, không viễn vông may rủi!

  Trả lờiXóa
 10. Gần đất xa trời rồi, nhiều đêm tôi vẫn gặp ác mộng. Hầu hết các ác mộng này đều liên quan tới
  chế độ VNCH đã gây ra cho bản thân, gia đình, họ tộc, làng xóm của tôi. Đại bộ phận nhân dân biết ơn CSVN đã đạp đổ cái chế độ ác hiểm, ác quỉ VNCH. Riêng tôi, biết ơn, đội ơn CSVN đã giải phóng cho tôi, gia đình, làng xóm tôi. Nói như vậy, dù là một người ngoài Đảng, tôi mãi mãi trung thành và ủng hộ cái lực lượng làm cho thằng VNCH tụt quần bỏ chạy, cho tôi được hít thở, được sống trong xã hội hoàn toàn tự do. Minh bạch, rõ ràng như vậy để ai đó khỏi đoán già đoán non, phiền.
  Gõ còm, tôi thù nhất bất cứ kẻ nào gọi mình và những người chân chính khác là Dư Luận Viên. Có thể, nhà đương quyền đào tạo một số cán bộ trên lĩnh vực thông tin để định hướng dư luận. Định hướng dư luận là hướng dư luận đến thông tin đúng đắn, sự thật, chính thống.
  Còn Dư Luận Viên? Nội hàm của từ này đã có nét nghĩa là tạo dư luận. Tạo dư luận nó khác một trời một vực với định hướng dư luận. Đúng không? Nói dài dòng như vậy vì qua FB, cháu LHL trao đổi với Anh Nguyễn Ngọc Huy, Anh Nguyễn Ngọc Huy đã tự mình nói ra:"Chả giúp gì được thì thôi, còn làm cho dư luận viên điêu đứng". Nếu thực tế có cái đội ngũ này thì tôi yêu cầu bên tuyên giáo hay thông tin gì đó, không cần suy nghĩ, xóa gấp cái từ DLV. Dân chúng tôi mong được có những cháu, những em định hướng dư luận để chúng tôi dễ dàng tìm đến
  những thông tin đúng, thật. Chúng tôi không cần, không quen sống với số người chuyên tạo ồn ào, rối rắm và cũng không thực thà này. Ban Tuyên giáo hoặc Bộ 4T lưu ý và quan tâm cho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông đúng là sản phẩm của " định hướng"

   Xóa
  2. Từ ngày lộ hàng, ông XYZ. xài chiêu khổ nhục kế thanh minh thanh nga nhiều nhỉ, từ cái IP, đến truyền thống bản thân và gia đình, lại than nghèo kể khổ... chỉ để chứng minh ông giáo ngữ văn già còn đỏ đít xanh lòng lắm lắm.

   Thật nực cười ông giáo ngữ văn già lại đọc hiểu bài viết của ông nghị Phước một cách kinh dị như vậy rồi cạnh khóe người ta hết sức xấc xược, không phải là tư cách của một ông giáo dù là giáo làng..

   Xóa
  3. XYZ nói phét vừa thôi, nếu gia đình không không liên quan gì tới CS thì quân VNCH động chạm gì tới nhà ông! Chế độ ác hiểm, ác quỉ á? Bằng chứng (nếu gia đình ông không liên quan gì tới CS)?

   Xóa
  4. Đừng lu loa như trẻ nít thế ông dáo ạ, Đề nghị ông giải thích rõ việc ngậm máu phun người của ông ở còm trước nhé. Sỉ diện chút ông nhé.
   Kính ông

   Xóa
  5. Gửi bác XYZ: 1 khi đã ở trên mạng thì người ta sẵn sàng vất bỏ sĩ diện bất cứ khi nào, hy vọng bác sẽ không bị những lời của kẻ sĩ mà thay đổi, cháu hồi trước cũng không chú trọng gì vấn đề quá khứ, cháu chỉ nghĩ đơn giản "1 thời đau khổ của dân tộc đã qua", nhưng từ khi kết nối internet cháu tiếp xúc với rất nhiều bình luận đa chiều, đúng có, sai có, tục tĩu càng có nhiều, và nó đã làm thay đổi cháu, từ 1 đứa sinh viên chỉ biết học sách học vở, cháu thành 1 người biết căm ghét, thù hận những lời xúc phạm không có giới hạn tiền nhân của những người hải ngoại, các comment của thanh niên mới lớn như chúng cháu nó chỉ tồn tại ở khía cạnh bức xúc cho những người đi trước bị xúc phạm, nhưng những người bên kia thì không có giới hạn, từ chửi tục, xúc xỉa, xuyên tạc, đến cả những video, hình ảnh... được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng để đánh lừa dư luận, nếu không có định hướng chắc chắn cháu đã bị loạn, hy vọng bác không bị lời của những kẻ sĩ thay đổi, chúc bác mạnh khỏe.

   Xóa
  6. Đọc còm của XYZ 20:34 nghe sao quen quen. Vắt óc mãi mới nhớ ra lời của thiếu úy thủng quần lục chạn nguyễn ngọc lập .." Cha tôi theo Pháp, cha tôi là giặc. Tôi theo Mỹ, tôi là giặc. Nay tôi đứng đây, dưới lá cờ đảng, tôi nghiêm chào theo tư thế của một Sĩ Quan Quân Lực VNCH vì đảng đã có công đánh đuổi Mỹ mà không đánh cho ngụy nhào.." Chắc XYZ là bố của nguyễn ngọc lập hoặc nguyễn ngọc lập là bố của XYZ ?

   Xóa
 11. Viết xong đọc lại hỏi thật bác XYZ có thấy chua k?Cứ chăm chăm cái quá khứ thù hằn rồi tự cho mình sáng suốt,có tâm huyết.Gần đất xa trời rồi thì bác hãy chỗ mát thì ngồi,chỗ vui thì đến,cả mấy ông thuộc chế độ cũ cũng vậy.Hãy để cho lớp nguoi không ở phe nao,k tối mắt vì thù hận có sự nhìn nhận thực tế hơn,khách quan hơn,sáng suốt hơn đưa cái xứ sở này vượt qua thử thách hiểm đến bến bờ vinh quang.

  Trả lờiXóa
 12. Tui cũng vậy, thỉnh thoảng giữa đêm an giấc lại hét toáng lên vì gặp ác mộng. Ác mộng đưa tui trở lại cái ngày chuyến xe lam lúc 4 giờ sáng cán phải cái "mô" do "ai đó" đắp giữa đường, một ánh lửa xanh lè nháng lên kèm theo tiếng nổ kinh hoàng, trong nháy mắt cả chục người dân vô tội phải chết không toàn thây.... còn nhiều lắm, nhưng thôi, chiến tranh đã lùi xa, nhắc lại làm gì những cảnh tượng đó bởi chiến tranh với ai cũng có một bộ mặt thật xấu xí, tàn bạo.

  Tui cũng rất biết ơn ĐCSVN, nhờ ĐCSVN chiến thắng mà đất nước hòa bình, thôi không còn những chuyến xe định mệnh như tui vừa kể, để bọn trẻ con không phút chốc trở thành mồ côi, mồ cút. Riêng chuyện VNCH tụt quần chạy thì cần trao đổi lại. Lẽ thường thì bên thắng cuộc muốn nói sao cũng được, chứ nếu khách quan nhận xét thì khác. Trước hiệp định Ba lê quân lực VNCH còn rất mạnh do được Mỹ viện trợ tối đa, thế nên từ tổng công kích tết Mậu Thân 1968 cho tới mùa hè đỏ lửa 1972, thành cổ Quảng Trị... ĐCSVN đã hy sinh cả "núi xương sông máu" nhưng vẫn không giải phóng được miền Nam vì "Ngụy quân" không tụt quần chạy. Sau Hiệp định Ba lê, với điều khoản Mỹ cùng chư hầu phải rút khỏi và không được tiếp tục can dự ở Nam Việt Nam, thực hiện điều đó Mỹ đã giảm dần viện trợ cho VNCH trong khi lực lượng "Việt cộng" thì vẫn được nằm tại chổ và viện trợ của khối XHCN cho Bắc Việt và Việt Cộng thì vẫn tiếp tục bình thường, đã có ông chứng minh ĐCS thừa nhận sau hiệp định Ba lê thì quân đội VNCH bắt đầu suy sụp, kéo dài tới 1975 là đã rệu rã, nhờ vậy ĐCSVN mới chiến thắng dễ dàng.

  Cần phải khách quan nhận xét, ví dụ chơi cờ thắng bằng trí tuệ thì mới giỏi thiệt, mạnh thiệt, chứ còn thắng do ăn gian, do đối thủ bỏ cuộc thì đừng tự sướng, tự cao quá mức mà khi cần lại có hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Zậy là ông cũng thừa nhận VNCH chỉ ko tụt quần khi Mỹ chưa rút quân và viện trợ dồi dào, còn khi Mỹ rút quân và giảm viện trợ thì VNCH suy sụp, OK? => đúng y chang ông Thiệu nói: hết tiền thì thôi chống Cộng!
   Vậy Việt cộng đã làm gì để Mỹ phải rút quân nhỉ? Mỹ tự nguyện rút quân, tự bỏ cuộc chăng? Lại nảy ra câu hỏi tiếp: VNCH là cái gì mà rời Mỹ ra thì sụp đổ zậy?

   Xóa
  2. Việt cộng làm gì đủ tư cách khiến Mỹ rút quân ? Chổ dựa của Việt cộng mới đủ tư cách, cái nơi cung cấp từ cái nón cối, đôi dép râu, mẫu lương khô cho tới súng ống, đạn dược cho Việt cộng đánh Mỹ tới người cuối cùng đó. Mỹ bỏ Nam Việt Nam để được Đài Loan và khi Trung cộng đã theo phe Mỹ chống Liên xô thì Mỹ không cần khóa đuôi Trung cộng bằng Nam Việt Nam nữa.
   VNCH sống nhờ vào bầu sữa của Mỹ nên đương nhiên rời ra là sụp đổ, nhưng chớ vội miệt thị, CHXHCNVN hiện nay cũng đang lệ thuộc nặng nề vào Trung cộng, tới nổi chỉ cần Trung cộng đóng cửa biên giới vài ngày là "đứt bữa" thì hãy coi chừng!

   Xóa
  3. Ông Thiệu là người miền Nam, quen phong cách "ruột để ngoài da", không biết nho nhe "đĩ mồm" nên nói thẳng "hết tiền là hết chống Cộng", thân phận nhược tiểu, lệ thuộc thì thằng nào như thằng nấy, nói mẹ như vậy cho dễ hiểu, "tiền đồn" một khi "hết tiền" vì không được phe XHCN cung cấp thì cũng hết chống Mỹ nổi thôi, qui luật tự nhiên mà.

   Xóa
  4. Mấy anh cờ vàng ba que hãy đọc lại bài này xem nó thế nào:
   + Việt Nam Dân chủ Cộng hòa: Dù Trung quốc không muốn VN thống nhất nhưng
   "Đồng chí B nói về âm mưu chống Việt Nam của bè lũ phản động Bắc Kinh"

   + Còn ngụy: Còn đô thì còn chống cộng; hết đô thì phắn.
   CÙNG NGHE LẠI LỜI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/cung-nghe-lai-loi-tuyen-bo-tu-chuc-cua.html

   Xóa
  5. Khỏi nghe vì ai cũng đã biết. Phe XHCN "ưu việt" nên thường xuyên cắn xé, giành giật, nay bạn mai thù rồi mốt lại là bạn. Trung quốc hục hặc thì quay qua ôm Liên xô và ngược lại. Keo này Liên xô đã bị xóa sổ trên bản đồ thế giới, "gấu Nga" thì ngậm câm đồng lõa với Trung quốc, muốn dựa vô tụi tư bản giãy chết chống Tầu phải thỏa mãn điều kiện của họ, để coi phải làm sao.

   Xóa
  6. Ôi dào, các bác cứ lái chuyện đi đâu vậy, dù nói gì thì cũng VNCH lose chạy vứt dép. ĐCSVN win thống nhất đất nước, quá khứ đau khổ đã qua lâu rồi, vấn đề hiện tại là lũ tàu kia kìa, chiếu lại hải chiến HS không phải xem xét quá khứ 2 bên mà là để xem lũ khựa đã đốn mạt chiếm đóng HS = vũ lực chứ không phải hòa bình như chúng vẫn rao giảng.

   Xóa
 13. Ha ha ha, chúng (HLL, Linh Nguyễn, Nguyễn Ngọc Huy, Hoa Thanh Quế...) đều đã tự thú mình là đám DLV rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu.
   DLV hay không thì cái quan trọng là những bài viết, những lập luận của họ có chặt chẽ thuyết phục hay không.

   Xóa
  2. @Điệp
   Thế chúng mày cũng quan tâm đến " lập luận" à! Mặt trời mọc đằng Tây à?
   Tao tưởng võ của chúng mày chuyên nhằm thẳng hạ bộ mà chiến chứ!

   Xóa
  3. @Nặc1117: tự đọc lại lời mình xem có quan tâm đến lập luận không hãy nói, Điệp nói có lý còn mày thì chửi với nói lái để đánh lận con đen, cái bài hạ đẳng quen thuộc của ai đó (con chó vodka)...

   Xóa
 14. Tôi đề nghị các quý ông quý bà tập trung thảo luận vào chủ đề:
  ---
  Thưa các bạn ở VTV.
  Tôi đánh giá cao việc các bạn đưa vấn đề này ra thảo luận.
  Tôi chỉ quan tâm đến sự thật. Nếu đúng là những người lính VNCH thực sự chiến đấu anh dũng đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ Hoàng Sa thì chúng ta cũng nên rộng lòng.
  Nhưng sự thật thế nào?

  Về Hải chiến Hoàng Sa hiện có nhiều thông tin. Chúng ta, kể cả những quan chức, cựu quan chức Nhà nước CHXHCN VN như ông Trần Công Trục chẳng hạn, đều không có mặt trực tiếp chứng kiến sự kiện. Vì vậy, chúng ta cần phải nghiên cứu tư liệu do những người trong cuộc kể lại.
  Đó là những ai?
  Chúng ta không thể tin tưởng những tuyên truyền của bộ máy tâm lý chiến VNCH, càng không thể tin mấy ông cờ vàng Cali hiện nay ba hoa, mà hãy nghe người thực sự trong cuộc kể lại.

  Chúng ta biết, trực tiếp tham chiến phía Việt Nam có 4 tàu chiến, đó là:
  1- Tàu HQ5 do ông Trung tá Nguyễn Ngọc Quỳnh làm hạm trưởng;
  2- Tàu HQ04 do Trung tá Vũ Hữu San làm hạm trưởng;
  3- Tàu HQ 16 do Trung tá Lê Văn Thự làm hạm trưởng;
  4- Tàu HQ 10 do Thiếu tá Ngụy Văn Thà làm hạm trưởng.

  Ông Ngụy Văn Thà đã tử trận nên không thể kể lại. Vậy chỉ còn 3 người là đủ tư cách kể về Hải chiến Hoàng Sa mà ta có thể tin cậy.
  Vậy thì ta hãy nghe
  + Ông Lê Văn Thự kể lại ở đây:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-su-bat-tai-va-hen_4.html
  + ÔNg Vũ Hữu San kể ở đây:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-them-mot-y-kien.html
  ---
  Có ai ý kiến gì không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư tui có ý kiến ! Xin hỏi người có tên Cụ Lặc là Ban tuyên giáo trung ương của ĐCSVN có tư cách nhận định về trận hải chiến Hoàng Sa hay không ? Trong khi chờ câu trả lời, tôi trích dẫn lại nguyên văn :

   Tại trang 74 và 75 quyển 100 câu hỏi - đáp về biển đảo dành cho Tuổi trẻ Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo biên soạn, Nhà xuất bản thông tin và truyền thông xuất bản năm 2013 tại Hà Nội viết : " Năm 1974, lợi dụng quân đội Việt Nam Cộng hòa đang trên đà sụp đổ, quân đội viễn chinh Mỹ buộc phải rút khỏi miền Nam Việt Nam, CHND Trung Hoa lại huy động lực lượng quân đội ra xâm chiếm nhóm phía Tây Hoàng Sa đang do quân đội Việt Nam Cộng hòa đóng giữ. Mọi hành động xâm lược bằng vũ lực nói trên của CHND Trung Hoa đều gặp phải sự chống trả quyết liệt của quân đội Việt Nam Cộng hòa và đều bị Chính phủ Việt Nam Cộng hòa, với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế, đại diện cho Nhà nước Việt Nam quản lý phần lãnh thổ miền Nam Việt Nam theo quy định của Hiệp định Giơ-ne-ve năm 1954, lên tiếng phản đối mạnh mẽ trên mặt trận đấu tranh ngoại giao và dư luận."

   Trang 88 và 89 thì ghi : " Từ 17 tháng 01 đến 20 tháng 01 năm 1974, Trung Quốc huy động lực lượng quân sự đánh chiếm nhóm phía Tây, quần đảo Hoàng Sa. Mặc dù đã chiến đấu quả cảm, nhiều binh sỹ đã anh dũng hy sinh, quân lực Việt Nam Cộng hòa đã không cản phá được hành động xâm lược của Trung Quốc . Tuy nhiên trên mặt trận ngoại giao Việt Nam Cộng hòa đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước Liên Hợp quốc và cộng đồng quốc tế: ngày 19 tháng 01 năm 1974, Bộ Ngoại giao Việt Nam Cộng hòa đã ra Tuyên cáo kêu gọi các dân tộc yêu chuộng công lý và hòa bình lên án hành động xâm lược thô bạo của Trung Quốc."

   Mong sớm nhận được hồi âm.

   Xóa
  2. Đây chỉ là sản phẩm lỗi của một số người thôi, em Tư nổ ạ. Cũng như hàng loạt bài bịa đặt của anh Trùng Trục trên GDVN mà cư dân mạng đã chỉ ra cái sự láo khét của anh ta, anh ta copy bài của anh đại tá ngụy Hà Văn Ngạc có chết không cơ chứ.

   Làm người thì phải có cái đầu biết suy nghĩ, phân biệt phải trái đúng sai, tư nổ mất dạy ạ.

   Xóa
  3. Tư tui hỏi người có tên Cụ Lặc, nếu người có tên Điệp hóng hớt trả lời thay thì phải trả lời thẳng vào câu hỏi mới không mất dạy.

   Xóa
  4. Càng đọc càng thấy pó tay với đội ngũ DLV. Cái sai thì đổ cho khách quan, cho cá nhân, tại cái này, tại cái nọ. Cấm có bao giờ nhận sai về mình. Cái thói đổ thừa, không dám nhận trách nhiệm, cái thói bợ đít, háo danh nó ăn sâu vào tận sương tủy mất rồi. Thế thì đất nước này còn khổ dài dài.

   Xóa
  5. Càng đọc càng bó tay với lũ ngu hải ngoại, cái sai cứ không nhận, cứ đổ tại trời tại đất. Cấm có bao giờ nhìn lại mình. Cái thói đổ thừa, không dám nhận trách nhiệm, cái thói bợ đít, ngáo đá heroin nó ăn sâu vào máu vào gen mất rồi. Thế thì dân tộc này còn chửi chúng mày dài.

   Xóa
  6. Vài lời với nick Cụ Lặc : Không biết tên của cụ có phải là Lặc hay không, nhưng nếu đúng vậy thì cụ cũng nên đổi nick khác cho nó thanh. Nghe cụ Lặc, cụ Lặc mà cứ tưởng cụ muốn hạ bệ, mạ lỵ các Cụ khác. Danh xưng Cụ là dành cho sự kính trọng, mà nghe xưng Cụ Lặc thì chỉ thấy ngược lại.

   Xóa
 15. Đây là ý kiến của bạn đọc trang blog Google.tienlang từ ngày 4/1/2014:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-su-bat-tai-va-hen_4.html?showComment=1388840837225#c4531913709726114703
  ----
  Hoàng Sa

  Hải Chiến Hoàng Sa: Báo GDVN và sự đổ thừa của VNCH

  Đã 39 năm qua, Quần đảo Hoàng Sa thân yêu của chúng ta nằm trong tay trung quốc. Từ đó đến nay, “nỗi nhớ” Hoàng Sa vẫn rực cháy trong tim mỗi người VN. Và cũng từng thời gian đó nhà nước VN vẫn đang tìm mọi cách đấu tranh đòi lại những gì của tổ tiên chúng ta bao đời dựng xây để lại cho con cháu hôm nay.
  Nhân đọc bài viết trên báo giáo dục:của tiến sỹ Trần Công Trục. Sau khi theo dõi 6 bài đầu tiên của bài viết này, tôi nhận thấy: Loạt bài của tiến sĩ Trần Công Trục có nội dung rất giống với bài viết của Đại tá Hà Văn Ngạc, nguyên Hải đội trưởng Hải đội III Tuần dương của Hải quân VNCH. Có thể nói không ngần ngại rằng, tiến sĩ Trần Công Trục chỉ biên tập lại bài viết của đại tá Hà Văn Ngạc, mà không có kiểm định kĩ càng, dẫn đến sai lệch sự thật. Cách dùng từ trong bài viết của tiến sĩ Truc cũng không còn phù hợp với độc giả hiện nay. Rõ ràng, việc sử dụng nguồn sử liệu của chế độ cũ (VNCH) cần một cái nhìn khách quan và thấu đáo, để tránh xảy ra nhứng sai sót hay ngộ nhận
  Xem chi tiết bài viết của Đại tá Hà Văn Ngạc của VNCH tại địa chỉ:http://www.congdongnguoiviet.fr/index.php?option=com_content&view=article&id=955%3Atthchs&catid=71%3Abdc&Itemid=95

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Sa20:08 Ngày 04 tháng 01 năm 2014
   Nhiều vấn đề bất hợp lí
   Ở đây, xin đề cập đến hai điểm bất hợp lí, có thể nói là bịa đặt của Đại tá Hải quân VNCH Hà Văn Ngạc. Đại tá Ngạc đã mất năm 1999, nên không loại trừ khả năng các thế lực thù địch đã mượn danh ông để xuyên tạc sự thật.
   Trước hết, bài viết cho rằng: Trung Quốc đã sử dụng các tàu tên lửa cao tốc Komar (Đề án 183R) của Liên Xô để tấn công, khiến hải đội tàu VNCH buộc phải rút lui. 4 tàu tên lửa loại này cũng đã được Liên Xô viện trợ cho Hải quân Nhân dân Việt Nam trong năm 1972, nên cũng rất quen thuộc với các sĩ quan hải quân của ta. Tàu có vỏ bằng gỗ, khung và thượng tầng là hợp kim nhôm, nặng 66,5 tấn, thủy thủ đoàn 17 người, tốc độ tối đa 44 hải lí/h. Tàu tên lửa cao tốc Komar được trang bị 2 bệ phóng tên lửa diệt hạm P-15 Termit, có tầm bắn 40km và một pháo 25mm nòng đôi. Tuy nhiên, đây là loại tàu rất nhỏ, chỉ bắn được tên lửa trong điều kiện tối đa là sóng cấp 4. Quan trọng hơn, tàu khó có thể hoạt động trên biển lâu hơn 1 ngày, để tránh thời tiết xấu. Do đó, việc tàu tên lửa cao tốc Komar xuất hiện trong trận Hải chiến Hoàng Sa ngày 19-1-1974 là không chính xác!
   Thứ hai, bài viết có đề cập đến chi tiết 4 máy bay MiG-21 và MiG-23 của Trung Quốc đã ném bom quần đảo Hoàng Sa. Đây tiếp tục là một điều bịa đặt. Bởi lẽ, Trung Quốc không hề có hai loại máy bay và MiG-23. Máy bay MiG-23 cất cánh lần đầu ngày 10-6-1967, khi đó quan hệ Xô – Trung đã có nhiều rạn nứt, nên Liên Xô đã cắt viện trợ, và rút chuyên gia về nước. Trung Quốc có thể có một số máy bay MiG-23 thông qua việc mua bán bí mật với Ai Cập, song họ không thể đưa loại máy bay này vào biên chế trực chiến.
   Còn về mig21 thì không đủ cự ly tác chiến ớ HS trừ khi phi công ném bom xong nhảy dù đào thoát.

   Xem lại thông tin này: Ngày 20/1/1974 máy bay Mig 23,21 TQ oanh tạc Hoàng Sa?

   Năm 1969 Trung -Xô dàn cả triệu quân đánh nhau tàn bạo ở biên giới.

   Đảo cù lao Trân Bảo thuộc Liên Xô, TQ đánh chiếm. Hai bên đánh nhau, LX giành lại được đảo.
   Sau xung đột biên giới 1969 Mao Trạch Đông leo lẻo chửi ban lãnh đaọ Liên Xô là tập đoàn xét lại liên Xô.

   Liên Xô không có bán vũ khí cho TQ giai đoạn này mà 1974 TQ có Mig 21 &23 để oanh tạc Hoàng Sa? TQ chỉ có Mig 17 mà Liên Xô trang bị cho trước đó.

   Nếu là tài liệu của VNCH thì cũng chỉ là tào lao, muốn đổ cho TQ quá mạnh nên VNCH không giành lại được Hoàng Sa.??? (Không quân VNCH xếp hàng thứ 3/ thế giới đâu sao không dùng giành đảo?)
   TQ không thể có Mig23. giai đoạn 1969-1974./
   Không quân Trung Quốc thời điểm đó chỉ có các máy bay J-7, là một phiên bản sao chép lại của máy bay MiG-21. Song J-7 chỉ là một máy bay tiêm kích đánh chặn, bán kính chiến đấu của nó chỉ vào khoảng 450-500km. Đây là con số dành cho nhiệm vụ tiêm kích đánh chặn, và con số này sẽ giảm mạnh khi máy bay mang bom. Trong khi đó, khoảng cách từ các sân bay gần nhất của Trung Quốc trên đảo Hải Nam đến quần đảo Hoàng Sa là 230 hải lí, tức 430km!
   Đây cũng là chỉ là con số lí tưởng. Trong khi đó, chiến sự lại diễn ra chủ yếu ở khu vực đảo Duy Mộng và Quang Hào, nằm sâu về phía Tây Nam quần đảo, nên khoảng cách tác chiến của không quân Trung Quốc lớn hơn nhiều. Nói cách khác, máy bay của Trung Quốc không đủ tầm bay ra Hoàng Sa. Quân Trung Quốc thời điểm năm 1974 chưa có năng lực tiếp dầu trên không, nên không thể đưa máy bay chiến đấu J-7 ra quần đảo Hoàng Sa tham chiến, trừ phi bay đi ném bom và nhảy dù bỏ máy bay!
   Từ đó, ta có thể thấy: Bài viết của Đại tá VNCH Hà Văn Ngạc có nhiều chi tiết là bịa đặt. Việc tiến sĩ Trần Công Trục và báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các tài liệu này là hành vi xuyên tạc lịch sử.

   Thực ra quần đảo HS dã bị mất trong đó có sự tiếp tay đi đêm của mỹ.và sự hèn nhát bạc nhược của sỹ quan binh lính VNCH.lực lượng tác chiến VNCH lúc đó vượt trội hơn hắn trung quốc.
   Chưa nói tới lực lượng không quân thứ 3 thể giới với hàng trăm máy bay f5.a37 đủ sức tác chiến vươn tới HS.nhưng điều đó đã không bao giờ xảy ra.

   còn

   Xóa
  2. Hoàng Sa20:11 Ngày 04 tháng 01 năm 2014
   Để bạn đọc tham khảo, xin đưa ra bài viết của Trung tá Hải quân VNCH Lê Văn Thự, người trực tiếp tham gia trận đánh.
   Xem chi tiết bài viết của Trung tá Hải quân VNCH Lê Văn Thự tại địa chỉ: http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-su-bat-tai-va-hen_4.html
   Theo đánh giá của tôi, tuy góc nhìn của Trung tá Lê Văn Thự chưa đầy đủ, nhưng đã phản ánh được khá chính xác sự thật lịch sử diễn ra trong trận Hải chiến Trường Sa 19-1-1974. Trung tá Lê Văn Thự đã thẳng thắn nhìn nhận sự thật, thừa nhận nhiều hạn chế của bản thân, cũng như những thiếu sót của hải quân VNCH trong thất bại tại quần đảo Hoàng Sa. Đó là thái độ cầu thị của một con người có lương tâm, trách nhiệm và tự trọng. Trung tá Thự cũng đã chỉ ra nhiều điểm sai sự thật trong bài viết của Đại tá Hải quân VNCH Hà Văn Ngạc.
   Sự thật về trận Hải chiến Hoàng Sa
   Trong thời điểm nổ ra chiến sự, lực lượng phía Hải quân Trung Quốc có 6 tàu chiến. Trong đó, lớn nhất là hai tàu săn ngầm Kronstadt (Đề án 122bis) của Liên Xô, nặng khoảng 300 tấn, tốc độ tối đa 20 hải lí/h, vũ khí (không tính các vũ khí chống ngầm không có giá trị trong hải chiến) có 1 pháo 85mm và 3 pháo 37mm. Đây là các pháo lưỡng dụng vừa phòng không, vừa chống tàu. Tiếp đó là 2 tàu quét mìn T.43 sao chép từ mẫu tàu quét mìn SO-1 (Đề án 201) của Liên Xô, nặng khoảng hơn 200 tấn, tốc độ tối đa 25 hải lí/h, vũ khí chống tàu có 2 pháo nòng kép 57mm và 2 pháo nòng kép 25mm. Ngoài ra, còn có hai tàu đánh cá mang pháo 25mm và một tàu vận tải cỡ trung.
   Trong khi đó, phía Hải quân VNCH tung vào trận 4 tàu chiến: khu trục hạm HQ-04 Trần Khánh Dư, nặng khoảng 1.590 tấn, tốc độ tối đa 21 hải lí/h, vũ khí có 3 pháo bắn nhanh 76mm điều khiển bằng radar, 1 pháo 40mm nòng kép và 8 pháo phòng không 20mm. Hai hộ tống hạm HQ-05 Trần Bình Trọng và HQ-16 Lý Thường Kiệt, nặng khoảng 2.500 tấn, tốc độ tối đa 20 hải lí/h, vũ khí có 1 pháo đa năng 127mm, 1 cụm 4 pháo phòng 40mm, 2 pháo nòng kép 40mm và 6 pháo phòng không 20mm. Tàu quét mìn HQ-10 Nhật Tảo, nặng 650 tấn, tốc độ tối đa 15 hải lí/h, vũ khí chống tàu có 1 pháo 76mm, 4 pháo 40mm và 6 pháo phòng không 20mm.
   Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ: Phía Hải quân VNCH chiếm ưu thế tuyệt đối về hỏa lực. Trung Quốc không có pháo 127mm mà phía VNCH có. Trung Quốc chỉ có 2 pháo 85mm, VNCH có 4 pháo 76mm, trong đó khu trục hạm HQ-05 mang 3 pháo 76mm được điều khiển bằng radar, có tốc độ bắn cao 20 phát/phút. Trung Quốc chỉ có 4 nòng pháo 57mm, 3 pháo 37mm, VNCH có 22 nòng pháo 40mm. Trung Quốc chỉ có 8 nòng pháo 25mm, VNCH có 26 pháo 20mm! Thực sự, chỉ cần mình tàu HQ-05 tham chiến, thì đã có thể đánh chìm toàn bộ 6 tàu Trung Quốc bằng các pháo bắn nhanh 76mm.
   Vậy tại sao phía VNCH lại thất bại? Theo dữ liệu từ bài viết của Trung tá Lê Văn Thự, ta phần nào hình dung ra sự việc:
   Trước hết, lực lượng tham chiến thực sự trong Hải chiến Hoàng Sa chỉ là hai tàu HQ-10 và HQ-16. Hai tàu HQ-04, HQ-05 chỉ đứng ngoài quan sát, và sau đó rút lui khi HQ-10 bị đánh chìm. Nếu như các tướng lĩnh VNCH không quá hèn nhát, thì có thể hiểu rằng: Đây là lực lượng dự bị mạnh của Hải quân VNCH, để sẵn sàng đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, khi phía Trung Quốc điều quân tăng viện.
   Phát hiện thấy các tàu Trung Quốc co cụm trong khu vực lòng chảo Hoàng Sa, chỉ có hai đường ra vào, trung tá Lê Văn Thự đã lên kế hoạch: Hai tàu HQ-10 Nhật Tảo của thiếu tá thuyền trưởng Ngụy Văn Thà, và HQ-16 Lý Thường Kiệt của trung tá thuyền trưởng Lê Văn Thự chia nhau chặn hai đường ra vào lòng chảo Hoàng Sa, nhốt các tàu Trung Quốc ở trong để tiêu diệt. Sở dĩ phải làm vậy, vì các tàu của Hải quân VNCH lớn hơn rất nhiều tàu Trung Quốc, và di chuyển chậm chạp hơn. Đánh tàu địch ở thế trận đó sẽ vô hiệu hóa sức cơ động cao của các tàu nhỏ Trung Quốc. Dĩ nhiên, chỉ hai tàu HQ-10 và HQ-16 cũng đã là quá mạnh so với lực lượng Trung Quốc. Tàu HQ-10 Nhật Tảo bé nhất hải đội VNCH, nhưng cũng lớn gấp đôi tàu chiến Kronstadt của Trung Quốc.

   còn

   Xóa
  3. Hoàng Sa20:12 Ngày 04 tháng 01 năm 2014
   HQ-16 mở màn trận đánh, khai hỏa trước ở cự li khoảng 4 hải lí, sau đó là HQ-10. Sau khoảng 20 phút, một tàu Kronstadt mang số hiệu 274 của Trung Quốc đã bị đánh cháy, buộc phải bỏ chạy. Nhưng không ai ngờ, HQ-16 bị trúng đạn pháo 127mm của … chính tàu HQ-5! May mắn là viên đạn không nổ,("May là viên đạn không nổ, chứ nổ thì HQ-16 chìm tại chỗ! Lấy được viên đạn ra, toán tháo gỡ đạn dược ngạc nhiên cho biết rằng viên đạn “made in USA” và cỡ 127 ly. Sau này truy ra mới biết là đạn do HQ-5 bắn.")
   Song tàu bị thiệt hại nặng, hỏng một máy, buộc phải rút lui bảo toàn lực lượng. Phía Trung Quốc dồn sức đánh vào tàu yếu hơn là HQ-10, đánh chìm tàu này, khiến Thiếu tá thuyền trưởng Ngụy Văn Thà tử trận.
   Hành động của hai tàu HQ-04 và HQ-05 thật đáng ngờ! HQ-04 là tàu hiện đại nhất của hải đội, đủ sức đánh bại toàn bộ đội tàu Trung Quốc, nhưng lại đứng nhìn, không hề có các động thái chi viện cho đồng đội. HQ-05 thì khai hỏa bắn hỏng tàu HQ-16! Có thể nói rằng, trong trận đánh này, công của Hải quân Trung Quốc rất nhỏ, công lao chủ yếu dành cho tàu HQ-05 đã bắn hỏng tàu HQ-16, và có thể là cả HQ-10. Sau trận chiến, HQ-04 và HQ-05 tháo chạy về phía căn cứ Subic của Philipine, chúng không hề bị trầy sơn, chứ đừng nói đến tham chiến hay trúng đạn của tàu Trung Quốc. Thực tế, chỉ có hai tàu HQ-10 Nhật Tảo và HQ-16 Lý Thường Kiệt thực sự chiến đấu với 6 tàu Trung Quốc, và họ đã giành chiến thắng, nếu như không có phát đạn 127mm bắn hỏng tàu HQ-16, và có thể là cả tàu HQ-10.
   Trung tá Lê Văn Thự cũng chỉ rõ hàng loạt sai sót của Hải quân VNCH trong trận đánh này, có thể trích ra như sau:
   - Không sử dụng những phương tiện hiệu quả để đối phó với tàu Trung Quốc. Các tàu HQ-10, HQ-16 của VNCH đều là tàu lớn, di chuyển kém linh hoạt, vũ khí bắn thủ công kém chính xác. Thủy thủ đoàn chưa quen hải chiến, mà chỉ quen yểm trợ hỏa lực cho bờ biển. HQ-04 là loại tàu chiến hiệu quả để tác chiến với tàu Trung Quốc, có hỏa lực cực mạnh đủ sức đánh chìm cả 6 tàu, nhưng lại đứng ngoài.
   - Không có bác sĩ trên tàu, binh sĩ bị thương không được chăm sóc đầy đủ, nên đã thiệt mạng vô ích.
   - Đưa biệt kích lên giữ đảo, nhưng không hề chuẩn bị lương thực, đạn dược, không có biện pháp tiếp tế để đảm bảo bám trụ lâu dài. Khi hải quân VNCH rút lui đã bỏ mặc toán biệt kích trên đảo, khiến họ phải vượt biển bằng bè, và 1 người đã chết trên biển vì khát nước.

   Không quân VNCH ở đâu?
   Thái độ đáng ngờ của các tàu HQ-04, HQ-05, cùng hàng loạt biến động chính trị giữa ba cường quốc Mỹ - Xô – Trung trong giai đoạn này, khiến ta đặt dấu hỏi: Liệu VNCH có thực sự quyết tâm bảo vệ quần đảo Trường Sa.
   Trong hoàn cảnh đó, kể cả khi hải quân thua trận, thì phía VNCH hoàn toàn đủ sức tiêu diệt hết các tàu Trung Quốc bằng không quân. Họ có đội máy bay cường kích lớn thứ ba thế giới, chỉ sau hai siêu cường Mĩ và Liên Xô. Khoảng cách từ Đà Nẵng ra quần đảo Hoàng Sa là khoảng 200 hải lí, tức khoảng 370km, nằm trong tầm tác chiến của hai loại máy bay F-5 và A-37, mà không quân VNCH có hàng trăm chiếc. Máy bay tiêm kích hạng nhẹ F-5 có bán kính chiến đấu 1.400km, mang được 3.200kg vũ khí gồm tên lửa không đối không và bom, rocket các loại. Máy bay cường kích A-37 có bán kính chiến đấu 740km, mang được 1.230kg bom và rocket.
   Và cũng cần nói thêm rằng, hỏa lực phòng không của các tàu chiến Trung Quốc gần như là con số không. Họ thậm chí không có radar phòng không hay radar điều khiển hỏa lực, mà đơn thuần là các pháo phòng không 57mm, 37mm và 25mm bắn thủ công, với tốc độ chậm. Không quân VNCH thừa sức tiêu diệt các tàu này, nhưng một trận đánh phục thù giành lại Hoàng Sa đã không diễn ra, đó là vì sao.
   còn

   Xóa
  4. Hoàng Sa20:13 Ngày 04 tháng 01 năm 2014
   Kí ức buồn này cũng đã được phi công Nguyễn Thành Trung kể lại.
   http://sgtt.vn/Loi-song/177101/Co-mot-gio-G-khac-vao-nam-1974.html
   Đến giờ này tôi vẫn ân hận, tiếc là không được chết vì Hoàng Sa. Ngày 18.1.1974, hải quân Trung Quốc đổ bộ lên chiếm đảo Hoàng Sa, phía Việt Nam Cộng hoà khi đó có một đại đội địa phương quân chốt trên đảo Phú Lâm. Hai bên đánh nhau, cùng có thương vong về con người nhưng quân số Trung Quốc đông quá, 51 lính địa phương quân của ta bị bắt đưa về Trung Quốc. Việt Nam Cộng hoà lên tiếng phản đối việc Trung Quốc dùng sức mạnh quân sự để chiếm đảo của Việt Nam một cách phi pháp. Đây là sự kiện lớn, dư luận thế giới cũng phản đối việc đó.
   Lúc này hải quân của Việt Nam Cộng hoà không thể đổ bộ chiếm lại đảo được. Ngày 19.1.1974, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu điều năm phi đoàn F5, bốn ở sân bay Biên Hoà, một ở sân bay Đà Nẵng, mỗi phi đoàn có 24 máy bay và 120 phi công ra Đà Nẵng chuẩn bị đánh lấy lại Hoàng Sa. Mọi người rất phấn khởi, tụi tôi đi ra với tư thế là đi lấy lại một phần lãnh thổ đất nước. Sĩ quan cấp tá ở các phi đoàn 520 – Nguyễn Văn Dũng, 536 – Đàm Thượng Vũ, 540 – Nguyễn Văn Thanh, 544 – Đặng Văn Quang, 538 – Nguyễn Văn Giàu đều đã lên kế hoạch tác chiến kỹ lưỡng.
   150 phi công thuộc sáu phi đoàn F5 của không lực Việt Nam Cộng hoà khi đó đều ký tên chung vào một lá đơn tình nguyện “Xin được chết vì Hoàng Sa”.
   Hàng ngày, máy bay RF5 có nhiệm vụ bay và chụp ảnh các toạ độ từ nhỏ nhất ở Hoàng Sa, xem có thay đổi gì, tàu chiến Trung Quốc di chuyển ra sao, bố trí các cụm phòng thủ thế nào… đưa về chiếu ra cho tất cả phi công theo dõi. Tụi tôi đếm từng tàu một, thậm chí đếm được cả số ghi trên tàu, chia bản đồ ra làm bốn, mỗi góc tư giao cho một phi đoàn, phi đoàn thứ năm bay bảo vệ trên không. Họ có 43 tàu tất cả và quyết tâm của tụi tôi là đánh chìm tất cả 43 tàu đó trong vài giờ.
   Về không quân, vào thời điểm đó chúng tôi có nhiều lợi thế hơn Trung Quốc. Bay từ Đà Nẵng ra Hoàng Sa bằng cự ly từ đảo Hải Nam ra. Ưu thế của phi đội tụi tôi là máy bay bay ra, đánh nửa tiếng vẫn thừa dầu bay về còn Trung Quốc chỉ có Mig 21, bay ra đến Hoàng Sa thì không đủ dầu bay về. Khí thế phi công lúc đó hừng hực, mấy anh chỉ huy trưởng từ đại tá trở xuống đòi đi đánh trước. Tất cả háo hức chờ đến giờ G là xuất kích. Nhưng giờ G ấy đã không đến. Hạm đội 7 của Mỹ trên biển không cứu các hạm đội của đồng minh Việt Nam Cộng hoà bị bắn chìm và bị thương trên đảo. Dường như vì lợi ích của mình, các quốc gia lớn có quyền mặc cả và thương lượng bất chấp sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia khác.
   Một mảnh đất dù nhỏ cũng là tổ quốc mình, cha ông ta đã đắp xây nên bờ cõi, là con dân của đất nước ai cũng có nghĩa vụ thiêng liêng gìn giữ lấy. Tụi tôi háo hức sẵn sàng tất cả nhưng cuối cùng không được chết cho Hoàng Sa. Tới bây giờ tôi vẫn ân hận. Sau này bạn bè tôi gặp lại nhau cũng cùng một tâm trạng: đáng lẽ tụi mình chết cho Hoàng Sa thì vinh dự hơn!
   Sự thật là như vậy, không phải không có một kế hoạch tái chiếm Hoàng Sa bằng không quân. Trung Quốc hiểu điều này, và họ đã rất dè dặt khi có những động thái xâm lấn chủ quyền biển đảo Việt Nam. Họ sẵn sàng nướng các tàu tiền tiêu cổ lỗ này và bỏ mồi quay về, hoặc giữ thế cài răng lược mỗi bên giữ một nửa với VNCH. Song, khi mà tàu HQ-16 bị chính tàu ta bắn hỏng, khi mà một trận không tập nhấn chìm toàn bộ các tàu Trung Quốc, thì họ đã chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa.
   Câu trả lời cho vấn đề này, có lẽ xin nhường lời cho người phi công anh hùng Nguyễn Thành Trung: Dường như vì lợi ích của mình, các quốc gia lớn có quyền mặc cả và thương lượng bất chấp sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia khác.
   Một mảnh đất dù nhỏ cũng là tổ quốc mình, cha ông ta đã đắp xây nên bờ cõi, là con dân của đất nước ai cũng có nghĩa vụ thiêng liêng gìn giữ lấy.

   Tôi cũng đã gửi câu hỏi lên báo giáo dục.nhưng cũng chưa có hồi âm chính đảng.mong báo giáo dục trao đối lại với tác giả:(anh trên)
   nguồn của Linh Nguyễn FB

   Xóa
  5. Copy từ mấy thằng DLV ở mấy blog cá nhân để phản pháo lại sách do chính ban tuyên giáo duyệt xuất bản thì chịu các chú não bò.

   Xóa
  6. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 03:26 12 tháng 6, 2014

   Vấn đề là anh Nặc hãy dùng cái đầu của mình mà ngẫm xem họ "phản pháo" có thuyết phục hay không:
   1- Tại sao anh Trùng Trục lại đi ăn cắp bài của anh đại tá ngụy- mà không ghi nguồn?
   2- Đại tá ngụy Hà Văn Ngạc- và cả anh Trục nữa, viết như vậy có đúng hay không?
   - Năm 1974 TQ có máy bay Mic 23 hay không?
   - TQ có tàu tên lửa gì đó ko?
   vân vân...

   Xóa
  7. Này Thắng còng ! Đến cậu mà cũng chao đảo lập trường vậy ư ? Thay vì hỏi, sao cậu không lấy quan điểm của Đảng lãnh đạo duy nhất, toàn diện và "tài tình, sáng suốt" làm chuẩn để tự nhận định ? Tư tui đã trích dẫn nguyên văn quan điểm của Đảng ở trên kìa. Cậu vẫn cùng vài cựu chiến binh còn sung mãn khác dẫn theo Quang "khổng lồ" và nhóm mấy em chân dài "hỗ trợ tình cảm cho cựu chiến binh" hay ra Bờ Hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ... đấu nhau với mấy ông bà biểu tình để bảo vệ Đảng kia mà.

   Xóa
  8. Riêng cu Thắng, não bò thì ngậm lại đi:
   1. Ông Trục có dựa theo nhân chứng Ngạc thì chẳng có gì phải lùm xùm. Ông Ngạc là nhân chứng sống trong vụ đó, chẳng lẽ đi lấy dẫn chứng trên blog cá nhân của HLL, Linh Nguyen?? Ha ha ha... Ông Trục trả lời báo chí sao phải ghi nguồn gì?
   2. Ông Ngạc là nhân chứng sống, ông Trục là người chuyên nghiên cứu biển đảo, biên giới, họ nói không đúng thì chắc ông ngồi viết trong phòng lạnh thì đúng?
   - MIG 23 hay loại gì đó có thể có cũng có thể không. Nếu có thì cũng chẳng có gì ngạc nhiên, không mua trực tiếp thì có thể mua gián tiếp.
   - Chuyện tên lửa gì đó không biết có không, xin lỗi ông, to lớn như tên lửa Trường Chinh thì TQ đã thử từ cách đó gần chục năm chứ tên lửa chiến đấu bình thường là cái gì.

   Xóa
 16. Mấy anh rận như tư nổ làm gì có tư duy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư tui không khoe mình có tư duy nhưng Tư tui biết chắc chắn một điều là cộng hết DLV của cả nước VN lại cũng chưa bằng cọng lông chân của Ban tuyên giáo trung ương ĐCS. Nào, mời những DLV có tư duy hãy trả lời đi chứ, Ban tuyên giáo trung ương ĐCSVN có tư cách để nhận định về trận hải chiến Hoàng Sa tháng 01/1974 hay không ? Đừng quanh co tránh né, cũng đừng hòng "cả vú lấp miệng em" kiểu copy - pase tràn giang đại hải như người có tên Điệp, trả lời nhanh để tư tui còn tìm kiếm thêm chứng cứ khác của ĐCS về việc này đưa lên cho DLV học hỏi.

   Xóa
  2. Đúng là cứng họng với Tư trời biển

   Xóa
  3. “uyên thâm” như Tư TB mà cách đặt “vấn đề” ra …”dở ẹc”. Lại có kẻ a dua theo rồi tự sướng cho rằng thiên hạ “cứng họng”. Phét!
   Nói về “nhận định” thì ai mà không nhận định được! Tư cách, tư kéo cờ hó gì ở đây! Buồn buồn 1 thằng tận châu Phi ngứa miệng nhảy vào “bình luận” hải chiến HS chơi có được không? Tớ nghĩ, đờ éo có ai cấm?
   Nếu Tư TB và mấy ông rận trủ muốn làm trò “tốn điện” thì tớ bày cho cách khác. Thay vì “nhận định” thì hãy nói là “phán xét”. Hiểu chưa, các “bố” uyên “thâm” ạ!

   Xóa
  4. Bởi có người tên là Cụ Lặc khẳng định "Vậy chỉ còn 3 người là đủ tư cách kể về Hải chiến Hoàng Sa mà ta có thể tin cậy.", 3 người đó là Lê Văn Thự, Vũ Hữu San và Nguyễn Ngọc Quỳnh. Tuy nhiên, Tư tui lại tìm được tài liệu giảng dạy do Ban tuyên giáo trung ương ĐCS biên soạn viết rằng " Mọi hành động xâm lược bằng vũ lực nói trên của CHND Trung Hoa đều gặp phải sự chống trả quyết liệt của quân đội Việt Nam Cộng hòa" "Mặc dù đã chiến đấu quả cảm, nhiều binh sỹ đã anh dũng hy sinh, quân lực Việt Nam Cộng hòa đã không cản phá được hành động xâm lược của Trung Quốc." nên mới hỏi người có tên Cụ Lặc là Tuyên giáo trung ương của ĐCSVN có tư cách để viết (ai muốn hiểu là kể, là nhận định, là phán xét, là tuyên bố, là phát ngôn..v...v.... thây kệ, tư tui chỉ quan trọng nội dung viết, kể, nhận định ... thế nào thôi) như vậy mà đáng tin cậy hay không ?

   Giờ TVH nói "Tư cách, tư kéo cờ hó gì ở đây! Buồn buồn 1 thằng tận châu Phi ngứa miệng nhảy vào “bình luận” hải chiến HS chơi có được không? Tớ nghĩ, đờ éo có ai cấm?" tuy không có giá trị đối với câu hỏi của Tư tui, bởi Tuyên giáo ĐCS viết sách để giáo dục Tuổi trẻ Việt Nam chứ không phải để "bình luận hải chiến HS chơi" nhưng có giá trị phản bác kết luận chỉ có 3 người có tư cách kể về hải chiến HS của người có tên Cụ Lặc là hàm hồ.

   Nào ! Trả lời lại cho đúng đối tượng nhé TVH. Một lần nữa nhắc TVH, Tuyên giáo ĐCS là đối tượng viết (kể, nhận đình, phán xét...) về hải chiến HS là để giáo dục Tuổi trẻ Việt Nam chứ không phải là đối tượng "ngứa miệng nhảy vào "bình luận: hải chiến HS chơi" đâu nghe.

   Xóa
  5. @Tư trời biển tìm ra được tài liệu giảng dạy của Ban Tuyên Giáo Trung Ương ĐCSVN để chưng minh khiến mấy Cu Nặc, Điệp, Trần Văn Tháng và Cụ Lặc phải im thin thít như thịt nấu đông. Đúng là toi công, toi tiền, toi của để phải nuôi những tay vớ văn vỉn này. Một mình Tư Trờ Biển đã tả xung hữu đột rồi sút thủng lưới bọn vớ văn vỉn. Ha ha...Tư trời Biển dẫn trước 1-0.

   Xóa
  6. Vẫn câu hỏi cũ mèm, ở đâu qui định mấy ông tuyên giáo nói là đúng??? Tài tình thật, mấy thằng cha tuyên giáo chuyên ăn tục, nói phét, đánh ...ắm rong mà sao lộn gằm khoái ngửi ..ít thế nhỉ. Chắc dạo này tuyên giáo luyện được món bả mới nên anh em lộn gằm nghiện, hít lấy hít để "hơi pỉn" của tuyên giáo.

   VNCH còn nguyên dàn F5, tầu to, pháo nhanh, pháo mạnh mà nhường Hoàng sa cho tàu khựa, hình như khi "chiến đấu anh dũng" quá nên có anh tàu chiến vọt sang tận Phillippin. Thế mới tài.

   Xóa
  7. Yêu cầu trả lời đầy đủ câu hỏi, ở đây Tư tui hỏi "Tuyên giáo trung ương của ĐCSVN...? ", không hỏi chung chung "mấy ông tuyên giáo...?" hay "mấy thằng cha tuyên giáo...?".

   Nếu nghiêm túc và có văn hóa thì Tư tui tiếp chuyện, nhược bằng mặt dày mày dạn cố lỳ và vô văn hóa thì miễn tiếp và đừng dấy vào làm dơ bẩn câu hỏi của Tư tui.

   Xóa
  8. Trong khi chờ đợi một DLV nào đó trả lời câu hỏi của tư tui một cách có trình độ, có bãn lĩnh và có văn hóa, tư tui trích dẫn ra đây nội dung trong một tài liệu cũng được xuất bản dưới dự lãnh đạo của Đảng (tư tui chỉ gởi link sau khi câu hỏi trên của tư tui được trả lời) :

   "Sau những cuộc đấu trí, đấu sức căng thẳng trên bàm đàm phán và trên chiến trường, cuối cùng Hiệp định Paris cũng được ký kết vào ngày 27/1/1973. Người Mỹ rút được ra trong danh dự, giữ được chính quyền Sài Gòn để khỏi mang tiếng bỏ rơi đồng minh và mang được tù binh về. Họ cảm thấy trút được gánh nặng. Đổi lại, Việt Nam được việc Mỹ rút quân trong khi quân Giải phóng ở đâu vẫn ở nguyên đó không phải rút. Như vậy, so sánh tương quan lực lượng sẽ thay đổi có lợi cho Cách Mạng. Và sau khi quân Mỹ đã rút ra sẽ không thể trở lại được nữa. Những nhân tố đó tạo điều kiện thuận lợi để có cuộc thống nhất đất nước vào tháng 4/1975. "

   Xóa
  9. Qua hiệp hai, còm sĩ Tư Trời Biển lại sút tung lưới ghi thêm bàn nữa mang về toàn thắng 2-0. Bằng chứng là cả bọn nông dân, Tủi và Hổ và Điệp lải nhải đều bị khóa mõm, không ẳng được thêm tiếng nào sất. Ức nhể ?

   Xóa
  10. Tư núp lùm đọc mà không hiểu tiếng người nhỉ, "mấy ông tuyên giáo" gồm cả tuyên giáo bố đến các tuyên giáo con, dễ hiểu vậy mà phải hỏi à? mấy dòng chữ không căn cứ của đám chuyên đánh ...ắm rong, không dẫn chứng mà đem so với thực tế phũ phàng VNCH "nhường" Hoàng sa khi có đủ F5, tầu chiến to, pháo nhanh, pháo mạnh à??? hô hô hô còn lùa thêm đám đệ tử vào BJ nữa, kinh quá.

   Ở đâu qui định cứ mấy ông tuyên giáo chuyên "đánh ...ắm rong" nói là đúng nhỉ??? Hôm trước có cái clip thòi lòi F5 của VNCH gửi tư núp lùm, có cần xem lại cho rõ không? lại im tịt thôi tư lúp lùm hè.

   Xóa
  11. Kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp nhờ luyện tập nên càng ngày càng ngu nhỉ. Có mấy câu hỏi ngớ ngẩn, đã được giáo hóa bao nhiêu lần rồi mà lúc nào cũng lôi ra nhai là sao hả đồng chí? Ngu quá nên không hiểu hay ngu quá nên cứ phải hỏi đi hỏi lại theo 1 bài duy nhất?

   Xóa
  12. Lần cuối nhắc nhở nong dan : ở Việt Nam đoàn thể nào cũng có tuyên giáo hay tuyên huấn nhưng tư tui chỉ nêu câu hỏi về Ban Tuyên giáo trung ương của ĐCSVN nên tư tui không cần biết tuyên giáo bố, tuyên giáo con nào khác. Điều này tôi đã nói mấy lần và nói bằng tiếng người, không hiểu lý do gì mà nong dan vẫn chưa hiểu !? Yêu cầu nong dan tranh luận phải có văn hóa, thể hiện qua việc lập lại câu chữ của người đối thoại một cách đầy đủ, khi nào nong dan trả lời hoàn chỉnh câu hỏi của tư tui thì tư tui mới bàn tiếp chuyện khác với nong dan.

   Xóa
  13. Đính chính : đoạn "thể hiện qua việc lập lại câu chữ của người đối thoại một cách đầy đủ" được sửa lại thành "... thể hiện qua việc lập lại đầy đủ, chính xác tên gọi Cơ quan mà người đối thoại đã nêu trong câu hỏi"

   Xóa
  14. Ô hay, cứ phải copy nguyên văn câu chữ của tư núp lùm mới là có văn hóa à??? quy định ở đâu vậy??? hay lại tự bịa ra giống như nghĩa của từ "nhịn", he he he.

   Đến liệt kê cả "tuyên giáo bố, tuyên giáo con" mà tư núp lùm vẫn không hiểu đó là cả lò nhà tuyên giáo à? sao tiếng người của anh em dân chủ kém vậy nhỉ. Tư lúp lùm thích đội đám tuyên giáo lên đầu thì tùy, tui quen gọi đám tuyên giáo là đám đánh ...ắm rong rồi. À tui hiểu rồi, đám tuyên giáo cũng hay núp lùm nên tư ủng hộ kiểu "đồng bệnh tương lân".

   Vụ VNCH có F5 tui gửi clip cho tư xem mà thấy tư núp lùm im tịt nhỉ. Trong clip biểu tượng VNCH với anh chàng phi công rõ nét, đẹp trai quá.

   Xóa
  15. Chỉ có người tráo trở, lật lọng, ngang ngược mới cắt, cúp câu chữ của người khác để làm thay đổi, làm nặng hơn hoặc nhẹ hơn ý nghĩa vốn có của nó.

   Người khách quan là người biết công nhận những cái đúng và phản bác những cái sai, ĐCSVN không phải hoàn toàn sai mà vẫn có những cái đúng, một trong những cái đúng đó là nhận định trung thực về trận chiến Hoàng Sa như tư tui đã viện dẫn và tư tui công nhận điều đó, không có lý do gì để hoài nghi nhận định này của ĐCS bởi VNCH là kẻ thù của họ, không thể có chuyện đương không mà họ lại đi ca ngợi kẻ thù khơi khơi. Đáng tiếc là ĐCSVN lại có một đội ngũ DLV quá tồi, thậm chí có những DLV còn quay lại "cắn" cả thầy trong những trường hợp thầy nói đúng sự thật nhưng trái ý DLV bệnh hoạn, tâm thần. Bệnh hoạn, tâm thần ở chổ người khác nói có chứng cứ hẳn hoi nhưng cứ trơ mặt xuống và hỏi mỗi 1 câu "qui định ở đâu vậy" ? Còn bản thân nói bị người khác hỏi "ở đâu qui định" thì tránh né hoặc tiếp tục trơ mặt xuống nói nhảm hòng gây nhàm chán cho đối thủ bỏ đi.

   Nhưng tư đây thì không dễ bỏ đi đâu nghe. Clip gì đó của nong dan gởi tư tui không thèm xem làm gì bởi "ở đâu qui định hễ clip đó là đúng vậy ?" Câu này tư tui hơn 2 lần nói rồi nhưng nong dan vốn quen tráo trở, trơ lỳ nên nói tư tui im tịt vậy thôi.

   Xóa
  16. Đây không phải là trường hợp ngoại lệ. Tất cả quí vị từ “đỏ” “cam” “vàng” không việc gì phải xoắn! Thời phong kiến cho đến cận đại, việc 1 chính thể nhìn nhận lại 1 sự kiện lịch sử nào đó cũng là chuyện hết sức bình thường, miễn việc đó nó phục vụ cho lợi ích dân tộc. Chính trị là thế đấy! Muôn màu, muôn mặt (xưa, Xô –Trung đang “tình đồng chí” bổng quay ra chống. Mao –Mỹ kẻ thù tự khắc bắt tay nhau) Huống chi vấn đề nầy, trước hết nó nằm trên sách giáo khoa, có nghĩa là truyền lại tinh thần chống ngoại xâm cho thế hệ tương lai. (Truyền thuyết Thánh Gióng phá giặc Ân cũng nhằm mục đích vừa nêu mà bây giờ thế hệ chúng ta có ai buộc hình tượng đó phải là 100% sự thật .) Sau nữa nó phục vụ cho nhiều chuyện khác!
   Nhắc lại câu chuyện trên, tôi muốn nói: “ Tuyên giáo TW nhìn nhận 1 cách chính thống hải chiến HS giữa VNCH và TQ là sáng suốt, có tính toán trong tình hình hiện tại”. Dù muốn dù không, thực tế đó (cuộc chiến) như “mẩu số chung” mà thế giới biết đến. Còn việc có “quyết liệt”, “quả cảm” như dòng in đậm của TưTB nêu ra hay không thì lại là chuyện hoàn toàn khác, có phải là chuyện “Thánh Gióng” hay không thì “2 phe” đang “phím chiến” bấy lâu nay.
   Chuyện chỉ có thế. Chỉ là nước cờ “chiến thuật” đối phó với quân xâm lăng phương Bắc. Vậy mà cờ vàng xúm vào bu lu ba la , kẻ thì “chính nghĩa” người đòi “vinh danh” hòng phục dựng lại 1 chế độ đã yên nghĩ nghìn thu từ 39 năm về trước. Cờ đỏ thì giảy nảy lên như đĩa phải vôi, vội vàng “vun vít” để “tự làm khó” mình! Chúng ta không thể giết được “sự thât”, phải chấp nhận nó! Các bạn “khuynh hữu” đừng vì chuyện nầy mà cho rằng TW Đảng “có vấn đề”. Các bạn “khuynh tả” cũng đừng hoài công mong sóng Hoàng Sa sẽ đưa cờ vàng “trở về” cố quốc.
   Thấy tình hình “căng” quá nên cố góp vài lời. Ai có ném đá thì nên dùng…đá nhỏ cho đỡ mỏi tay. Thế nhé!

   Xóa
  17. Đồng chí TVH nói lằng nhằng nhưng toát lên được 1 ý mà tôi cho là đúng: Ở VN, mọi vấn đề từ lịch sử cho đến văn hóa, chính trị... tất cả những thông tin được Đảng ta đưa ra với mục đích có lợi cho mình nhất, và khoác lên nó cái lợi ích của đất nước, của dân tộc.

   Tôi đăng lên đây clip của 1 bạn học sinh nói về việc dạy và học sử tại VN hiện nay:

   http://vnexpress.net/video/xa-hoi/lich-su-can-nhat-la-khach-quan-2983575.html

   P/S: Đảng ta xưa nay vẫn thế, vẫn luôn cố gắn chế độ của mình với vận mệnh đất nước. Thật quá hoang đường! Và các đồng chí dư luận viên vẫn cố nhai đi nhai lại việc này và lôi VNCH ra để chống chế, biện minh, thậm chí là hù dọa. Thật quá ngu đần!

   Xóa
  18. Nói như TVH khúc đầu nghe còn tàm tạm so với DLV tâm thần nong dan nhưng khúc sau thì lại vu khống người khác, Tư tui không thấy ai ở Blog này "...hòng phục dựng lại 1 chế độ đã yên nghĩ nghìn thu từ 39 năm về trước" cả, chẳng qua theo qui luật tự nhiên thì chế độ nào cũng có mặt mạnh, mặt yếu nhưng có người suy nghĩ, ăn nói trái tự nhiên, cứ CHXHCNVN (tiền thân là VNDCCH) thì mạnh, tốt toàn tập còn VNCH thì yếu, xấu toàn tập nên Tư tui và một số ông/bà khác mới phản biện chỉ với mục đích muốn mọi người đánh giá đúng sự thật khách quan mà thôi.

   Bài học về chuyện "chỉ là nước cờ "chiến thuật"..." đang nóng hổi, nhiều người VN cũng xem Công hàm 1958, sách giáo khoa Địa lý, Bản đồ...thừa nhận HS, TS của Trung cộng cũng "chỉ là nước cờ "chiến thuật"...", khổ nổi những thứ đó lại có liên quan tới hai bên, và "bên kia" họ không xem đó "chỉ là nước cờ "chiến thuật"..." của VN mà lại xem đó là bằng chứng cho việc VN đã công nhận HS, TS là của họ.

   Tác hại kinh khủng của việc gió chiều nào nói theo chiều ấy như vậy thì TVH đừng nên "qui chụp" Ban tuyên giáo ĐCS biên soạn quyển 100 câu hỏi - đáp dành cho Tuổi trẻ Việt Nam "chỉ là nước cờ "chiến thuật"...".

   Xóa
  19. Với TƯ TRỜI BIỂN10:53
   Trên đây, có thể Tư không “thấy”” Nhưng “trình” uyên “thâm” như Tư mà không “hiểu” vấn đề nằm ở chổ nào là tôi không tin! Chẳng qua Tư tự cho mình có thừa “khả năng” lấp liếm. Này nhé:
   Cái blog nầy đâu chỉ để mấy người ngồi đây bới móc nhau. Thời đại thông tin ngày nay nó lan truyền tận hang cùng ngõ hẹp. Câu nói trên là tôi dành cho cờ vàng Cali. Chúng đang “bóng gió” sắp cho chào đời 1 chính phủ lưu vong phiên bản thứ mấy rồi Tư biết không? Cù làmTỏng thóng đó, Tư giả mù à? Thế thì KHÔNG PHỤC DỰNG LẠI THÌ LÀ GÌ? Và tôi nói câu trên là vu khống hay chính Tư gắp lửa bỏ tay người? Hay chăng, ..Tư là...cờ vàng mà chưa tiện nói ra nhỉ?, và rồi cảm thấy “bức xúc” vì có “quyền lợi và nghĩa vụ “ liên quan?
   Trích: .[.“nhưng có người suy nghĩ, ăn nói trái tự nhiên, cứ CHXHCNVN (tiền thân là VNDCCH) thì mạnh, tốt toàn tập còn VNCH thì yếu, xấu toàn tập nên Tư tui…”]
   Trên diễn đàn cũng như ngoài cộng đồng, ai nói, viết hay hành động gì đều tự chịu trách nhiệm lấy. Bản thân TVH cũng chưa bao giờ hồ đồ “nhổ toẹt” hết mọi giá trị nhân văn của nhân loại, cũng như chưa bao giờ nói chế độ nầy toàn tốt.( hôm qua nghe TTCP giải trình trước QH về tham nhũng là muốn …đi làm “phản động “rồi!). Thêm một chứng minh nhỏ nữa là
   những bài hùng ca về lính Cộng Hòa của mấy ông TLC, cho thêm tiền cũng không tiêu hóa nổi, nhưng nhạc “vàng” trước 75 thì vẫn đầy trong ổ cứng. Thậm chí thể loại như “những đồi hoa sim”, “Thư về em gái thành đô” v.v…nghe vẫn tuyệt vời!....
   Cuối cùng, vấn đề HCHS có phải là “nước cờ chiến thuật” hay không, với TVH cũng không có gì là “nghiêm trọng” để phải “qui chụp” hay “biện hộ” cho tuyên giáo TW, bởi nó …”quá tầm” đối với mình. Tuy nhiên, vẫn bảo lưu nhận định đó là “nước cờ chiến thuật” lý do là vì mãi đến …2013 sách mới được in. Mà này, cái câu “gió chiều nào , theo (nghe, hay che) chiều ấy”. Thành ngữ đó ngoài việc chê bai, dè bỉu theo cách hiểu của Tư, nó còn để thể hiện sự khôn lanh , khéo léo của con người nữa đấy! OK?

   Xóa
  20. Với Vodka09:31
   Lời khuyên chân thành cho Vod.
   Vod nên lui về “ở ẩn” thời gian “dưỡng thương” đi rồi xông pha tiếp!
   Dạo nầy Vod còm chẳng đâu vào đâu cả! Chứng minh nè:
   “Ở VN, mọi vấn đề từ lịch sử cho đến văn hóa, chính trị... tất cả những thông tin được Đảng ta đưa ra với mục đích có lợi cho mình nhất”
   Trời ạ! Chẳng lẽ đưa ra với mục đích làm lợi cho đối phương, cho kẻ thù? Vod có thể chỉ ra trên địa cấu nầy có quốc gia nào làm ngược lại vậy không? Và:
   “P/S: Đảng ta xưa nay vẫn thế, vẫn luôn cố gắn chế độ của mình với vận mệnh đất nước…”
   Ông ơi!...., Lãnh đạo và điều hành đất nước mà không gắn vận mệnh đất nước vào chế độ (cũng như ngược lại) thì GẮN VÀO ĐÂU bây giờ???????
   “Bệnh’ khá nặng rồi Vod à!

   Xóa
  21. Đồng chí TVH đúng là Thật Vãi Hâm. Lịch sử, văn hóa, chính trị, đặc biệt là lịch sử phải phản ánh trung thực, chứ không phải theo hướng tuyên truyền có lợi cho 1 phía. Một điều đơn giản đến như vậy, đồng chí cũng không hiểu được hay sao? Hãy xem clip bạn học sinh kia nói về môn lịch sử trong trường phổ thông.

   Văn hóa thì sao? Từ bé tí teo đến gần xuống lỗ, đâu đâu cũng phải nghe, phải đọc những ấn phẩm tuyên truyền về Thiên tài Đảng ta.

   Chính trị thì khỏi nói rồi. Độc tôn, độc quyền, độc tài.

   Vận mệnh đất nước, dân tộc hoàn toàn khác biệt với chế độ. Chế độ phát triển, suy tàn, nhưng đất nước và dân tộc thì vẫn tồn tại. VN đã trải bao chế độ rồi? Đặc biệt, triều Nguyễn mà Đảng ta dìm hàng chính là triều đại mở mang đất đai VN ra rộng nhất đấy.

   Nói chung đồng chí thoạt đầu thì tôi nghĩ là có vấn đề về trí tuệ, nhưng hóa ra là còn thêm cả sự xanh và non nữa!

   Xóa
  22. Vậy đúng ra TVH phải tìm "cờ vàng cali" mà nói câu "hòng phục dựng...", cớ sao đang nói chuyện với Tư tui, tại Blog này mà lại nói : "Vậy mà cờ vàng xúm vào bu lu ba la , kẻ thì “chính nghĩa” người đòi “vinh danh” hòng phục dựng lại 1 chế độ đã yên nghĩ nghìn thu từ 39 năm về trước." thì Tư tui nghĩ TVH vu khống Tư tui là cờ vàng và "hòng phục dựng..." là hợp lý bởi tư tui là một trong những người đang ủng hộ việc VTV phát sóng trận hải chiến HS năm 1974 để vinh danh những chiến sỹ quân đội VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến đó như nhận định của Ban tuyên giáo trung ương ĐCSVN. Với tư tui, đơn giản đó là hành động biết ơn của những người đang sống, đang hưởng thụ hòa bình dành cho người đã hy sinh xương máu vì tổ quốc như bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ khác đã hy sinh vì tổ quốc trong suốt 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc mình thôi. Tư tui chẳng quan tâm cờ vàng, cờ đỏ hay phục dựng, phục hồi gì cả.

   Giờ theo giải thích của TVH thì đây là sự hiểu lầm vì câu nói đó không dành cho tư tui, vậy thôi chúng ta bỏ qua chuyện đó nhưng TVH cũng nên rút kinh nghiệm khi tranh luận cần trình bày rõ ràng, dễ hiểu, nhất là nội dung nhạy cảm phải đưa ra đúng lúc, đúng chổ và đúng ngữ cảnh. Ngộ nhỡ mình trình bày tệ quá khiến người đối thoại hiểu nhầm thì cũng thẳng thắng thừa nhận, đừng "chữa thẹn" bằng cách "khen đểu" người ta "uyên thâm" nhưng cố tình hiểu sai. Tiện thì bàn luôn, theo tư tui để ca ngợi hành vi khôn lanh, khéo léo, giỏi ứng xử trong nhiều tình huống (hiểu là ứng xử chỉ mang lại kết quả tốt đẹp mới là giỏi) người ta sẽ dùng câu "đa mưu túc trí" chứ không ai dùng câu "gió chiều nào che chiều ấy".

   Xóa
  23. Cố cãi đến độ tự “cắn nhầm lưỡi” mà vẫn cố cãi. Đúng , cà cuống đến chết đít vẫn còn cay!
   “Đặc biệt, triều Nguyễn mà Đảng ta dìm hàng chính là triều đại mở mang đất đai VN ra rộng nhất đấy.”
   Chổ gạch đít đó phải hiểu LỊCH SỬ PHẢI PHẢN ẢNH TRUNG THỰC như thế nào đây? Nhất là những công dân gốc Chăm, Khmer…
   “Vận mệnh đất nước, dân tộc hoàn toàn khác biệt với chế độ. Chế độ phát triển, suy tàn, nhưng đất nước và dân tộc thì vẫn tồn tại”
   Câu nầy chỉ đúng vế trên, phần dưới thì sai nghiêm trọng, vì thực tế có những quốc gia bị diệt vong và có dân tộc không có đất nước..
   Tôi cũng tự hỏi giữa tôi và Vod, ai là người có vấn đề về trí tuệ:
   Lần trước, Vod giới thiệu tôi đến thăm “nhà” lão Toét. Nói thật, người Vod ngưỡng mộ đó đối với tôi còn tệ hơn 1 thằng khùng! Ai đời lại đi trang trí “nhà” mình toàn thứ rác rưởi, ô uế. Vod không nhận ra à?
   Lần nầy cũng vậy,cái clip với thằng nhải ranh, bộ tịch thì lấc khấc ,ăn nói thì lếu láo, chưa “ráo máu đầu” mà tưởng ta “cứng cạy”. Thế mà Vod cũng cố nghe và tin sái trán. Thiệt…bó tay!...

   Xóa
  24. sửa lỗi. Chổ gạch đít là mấy từ sau:"mở mang đất đai VN ra rộng nhất"

   Xóa
  25. Chết cười đồng chí TVH nói gì tôi chả hiểu được. Có đúng triều Nguyễn mở mang bờ cõi VN không? Người Chăm đã thành 1 trong 54 dân tộc của VN, dù có thể trong thâm tâm họ không quên chuyện quê hương bản quán cũ, nhưng sự thật vẫn phải được phản ánh. Chẳng nhẽ lại lờ đi, hay bảo với họ rằng cha ông họ tự dân đất cho người Việt?

   Nhà bạn Lý Toét trang trí chỗ nào bậy bạ ô uế? Những bài đó phần lớn bạn ấy tự viết, đồng chí đủ trình vào bật không hay ở đây nói vọng thế? Copy-paste như ở đây thì hay hơn à? Đông chí có vẻ sợ sự thật nhỉ? Việc khá nhiều người VN ra nước ngoài làm những việc mất mặt, khiến nước bản địa phải đưa biển cảnh báo bằng tiếng Việt là có thật; những việc bạn học sinh kia nói về sgk lịch sử cũng là thật, đồng chí sợ sự thật đó, sợ sự thật rằng nhờ nền giáo dục XHCN của Đảng ta mà có những hậu quả đó phải không? Đồng chí không bác bỏ được sự thật đó, không bật lại được lí lẽ của bạn học sinh kia thì quay sang đánh giá thái độ của bạn ấy à? Đồng chí nghĩ mình hơn được bạn học sinh đó ư? Còn lâu, đồng chí ạ!

   "“Vận mệnh đất nước, dân tộc hoàn toàn khác biệt với chế độ. Chế độ phát triển, suy tàn, nhưng đất nước và dân tộc thì vẫn tồn tại”
   Câu nầy chỉ đúng vế trên, phần dưới thì sai nghiêm trọng, vì thực tế có những quốc gia bị diệt vong và có dân tộc không có đất nước.

   Theo như đoạn này thì đồng chí vẫn đang lẫn lộn giữa Quốc gia và Chế độ rồi đấy. Lẫn lộn hay lại cố tình đánh lận con đen?

   Đồng chí còn xanh và non lắm. Được cái không ăn nói mất dạy như các dư luận viên khác. Nhưng sợ rằng sẽ chẳng còn lâu nữa, đồng chí sẽ lại giống họ thôi hehe

   Xóa
  26. Vodka23:39
   Phải công nhận Vod là kẻ khôn lỏi! Đuối lý rồi quay ra phán 1 câu: “…nói gì tôi chả hiểu được” là xong, lợi cả đôi bề. Vừa chê bai đối thủ, vừa thoát bí. ( chết cười!. .)
   Từ câu phê bình bị “hớ”, Thay vì im lặng, mặc nhiên coi như “sơ suất” “sẩy chân” (trong đời ai mà không từng bị) thì có sao đâu? Đây cũng chỉ là một diễn đàn, một “sân chơi” . Vào đây là để hiểu rõ hơn những quan điểm, những lập trường khác biệt, biết đâu nó sẽ giúp ta ít, nhiều khi gặp phải “va chạm” trong cuộc sống. Nhưng có lẽ cái “tôi”, cái “sĩ” trong Vod quá lớn nên không cam chấp nhận mà phải cải chày, cãi cối bằng được để tiếp tục vướng thêm sai lầm khác: Định chứng minh vài chuyện nữa xem Vod có “thông “ra không, nhưng thôi, sẵn có thread về LS mấy hòn đảo cũng trên trang nầy (có Vod còm nữa mà) tự mà chiêm nghiệm rút ra kết luận nhé!
   Chuyện lão Toét, đương nhiên lão có quyền nhìn và thể hiện quan điểm riêng của lão ( có “bật” hay không, không là “nhiệm vụ” của tôi. Vã lại, cũng không hứng thú mấy thể loại đó). Tuy nhiên, tôi khinh!:
   Chả nhẽ muốn chống đối, muốn phê phán, muối chửi chính quyền v.v.., lão không còn cách nào khác sao phải lôi lên những điều tủi hổ, những hình ảnh sĩ nhục dân tộc đó ra phỉ báng trước bàng dân thiên hạ rồi biện minh thái độ mất dạy với quê hương nầy bằng cụm từ “nói lên sự thật”. Vod khoan vội qui kết tôi “sợ sự thật” mà hãy khôn ngoan nhận ra rằng chúng ta may mắn còn đầy đủ là “con người”( chưa mất từ nào) thì phải khác với thành phần “con” là phải biết cách tiếp cận, nhìn nhận và xử lý “cái sự thật” đó như thế nào cho phải lẽ. Người xưa vốn đã dạy: - “xấu che-tốt khoe” ( xin hiểu là che đi để sửa, khoe để làm theo, nhân rộng) thậm chí đến loài vật là con trâu nái mà nó còn biết lấy đuôi che l…, hồ huống con người!…
   Còn chuyện cậu học sinh đó, có lẽ tôi không hơn được như Vod nói. Cũng giống như bao cô gái VN phải thua xa con Tưng nào đó chuyên “thả rông” khắp phố. Có chút khác biệt là Tưng còn “giúp ích” cho số đối tượng. Còn cậu hs kia, nói thật, chẳng biết ĐỂ làm gì? Mà thôi, Vod thấy hay thì cứ việc thần tượng…
   Có lẽ ta không nên đôi co mãi, loãng cả “thớt”. Vod cũng chẳng cần phải phản hồi, để người xem tự nhận xét sẽ hay hơn.
   Trước khi close, cũng không quên cảm ơn Vod chỉ ra sự “non”, “xanh”, trình “kém cõi” của tôi. Điều đó cho thấy giữa tôi – Vod có quá nhiều khác biệt, từ quan điểm CT cho đến cách ứng xử sơ đẳng.
   Tôi, dẫu tranh luận với ai dù chỉ nửa câu, cũng hết sức tôn trọng họ trong mọi trường hợp –còn- có- thể! Bởi vì tôi được giáo dục tính khiêm tốn từ nhỏ: “mình giỏi có người giỏi hơn” Vod ạ! Cho nên, dù biết rõ hay không người mình đang tiếp xúc, tôi chưa bao giờ hàm hồ giở giọng ta đây để nhận xét về họ bao giờ.


   Xóa
  27. Vodka23:39
   Phải công nhận Vod là kẻ khôn lỏi! Đuối lý rồi quay ra phán 1 câu: “…nói gì tôi chả hiểu được” là xong, lợi cả đôi bề. Vừa chê bai đối thủ, vừa thoát bí. ( chết cười!. .)
   Từ câu phê bình bị “hớ”,[ “mọi vấn đề từ lịch sử cho đến văn hóa, chính trị... tất cả những thông tin được Đảng ta đưa ra với mục đích có lợi cho mình nhất,]” Thay vì im lặng, mặc nhiên coi như “sơ suất” “sẩy chân” (trong đời ai mà không từng bị) thì có sao đâu? Đây cũng chỉ là một diễn đàn, một “sân chơi” . Vào đây là để hiểu rõ hơn những quan điểm, những lập trường khác biệt, biết đâu nó sẽ giúp ta ít, nhiều khi gặp phải “va chạm” trong cuộc sống. Nhưng có lẽ cái “tôi”, cái “sĩ” trong Vod quá lớn nên không cam chấp nhận mà phải cải chày, cãi cối bằng được để tiếp tục vướng thêm sai lầm khác: [đặc biệt là lịch sử phải phản ánh trung thực (tiêu chí nầy rất đúng đắn nhưng khó thực hiện,nếu không muốn nói là “không thể”), chứ không phải theo hướng tuyên truyền có lợi cho 1 phía…(điều nầy Vod sai thấy rõ!)] Định chứng minh vài chuyện nữa xem Vod có “thông “ra không, nhưng thôi, sẵn có thread về LS mấy hòn đảo cũng trên trang nầy (có Vod còm nữa mà) tự mà chiêm nghiệm rút ra kết luận nhé!
   Chuyện lão Toét, đương nhiên lão có quyền nhìn và thể hiện quan điểm riêng của lão ( có “bật” hay không, không là “nhiệm vụ” của tôi. Vã lại, cũng không hứng thú mấy thể loại đó). Tuy nhiên, tôi khinh!:
   Chả nhẽ muốn chống đối, muốn phê phán, muối chửi chính quyền v.v.., lão không còn cách nào khác sao phải lôi lên những điều tủi hổ, những hình ảnh sĩ nhục dân tộc đó ra phỉ báng trước bàng dân thiên hạ rồi biện minh thái độ mất dạy với quê hương nầy bằng cụm từ “nói lên sự thật”. Vod khoan vội qui kết tôi “sợ sự thật” mà hãy khôn ngoan nhận ra rằng chúng ta may mắn còn đầy đủ là “con người”( chưa mất từ nào) thì phải khác với thành phần “con” là phải biết cách tiếp cận, nhìn nhận và xử lý “cái sự thật” đó như thế nào cho phải lẽ. Người xưa vốn đã dạy: - “xấu che-tốt khoe” ( xin hiểu là che đi để sửa, khoe để làm theo, nhân rộng) thậm chí đến loài vật là con trâu nái mà nó còn biết lấy đuôi che l…, hồ huống con người!…
   Còn chuyện cậu học sinh đó, có lẽ tôi không hơn được như Vod nói. Cũng giống như bao cô gái VN phải thua xa con Tưng nào đó chuyên “thả rông” khắp phố. Có chút khác biệt là Tưng còn “giúp ích” cho số đối tượng. Còn cậu hs kia, nói thật, chẳng biết ĐỂ làm gì? Mà thôi, Vod thấy hay thì cứ việc thần tượng…
   Có lẽ ta không nên đôi co mãi, loãng cả “thớt”. Vod cũng chẳng cần phải phản hồi, để người xem tự nhận xét sẽ hay hơn.
   Trước khi close, cũng không quên cảm ơn Vod chỉ ra sự “non”, “xanh”, trình “kém cõi” của tôi. Điều đó cho thấy giữa tôi – Vod có quá nhiều khác biệt, từ quan điểm CT cho đến cách ứng xử sơ đẳng.
   Tôi, dẫu tranh luận với ai dù chỉ nửa câu, cũng hết sức tôn trọng họ trong mọi trường hợp –còn- có- thể! Bởi vì tôi được giáo dục tính khiêm tốn từ nhỏ: “mình giỏi có người giỏi hơn” Vod ạ! Cho nên, dù biết rõ hay không người mình đang tiếp xúc, tôi chưa bao giờ hàm hồ giở giọng ta đây để nhận xét về họ bao giờ.

   (Xem bài nầy, bài trên lỗi kỹ thuật. xin thông cảm)

   Xóa
  28. Chết cười đồng chí TVH có vẻ chỉ thích được nghe khen ngợi, thỉnh thoảng chê 1 tý kiểu gọi là nhỉ. Phải nhìn thẳng vào sự thật mới mong khá được đồng chí ạ.

   1. Đồng chí trình bày không rõ, ý tứ lủng củng thì tôi nói thế, đồng chí có vẻ tự ái nhỉ hehe. Tư ái thì cũng vẫn thế thôi.

   2. Chuyện mất mặt của người VN ở nước ngoài là có thật. Những chuyện bạn Lý nói cũng là thật. Đồng chí thấy chướng, đơn giản vì nó thật quá. Chưa kể bạn Lý, ngay bạn học sinh kia nói, đồng chí cũng không đủ trình mà bật, đúng hơn là họ nói đúng nên đồng chí không bật được nên giở giọng AQ: khinh!

   Xin lỗi, trình độ đồng chí chưa qua được ngọn cỏ, khinh ai được mà bi bô! Và cũng xin nói luôn là tôi hết hứng giáo hoá đồng chí rồi, ít nhất là hôm nay. Vì đồng chí không chỉ kém mà còn ngây ngô nữa.

   Xóa
  29. Vodka22:09
   Lần trước tôi nói Vod “cắn nhẩm lưỡi” là tế nhị muốn nhắc nhở Vod nên “chừng mực” trong cách ứng xử, chớ ba hoa quá đáng! Dù là mạng, ảo, cũng chớ nên xem thường người đối thoại, điều đó cũng chính là mình còn biết tôn trọng mình….
   Xem ra , từng ấy là chưa “đủ liều” đối với Vod. Chả trách chi trên đây, nhiều người không kiềm chế được đã chửi tóe toét vào mặt Vod . Tôi khác họ, cho nên vẫn cố nhã nhặn (dù khá ức chế).
   Vod chịu khó xem lại các còm trước đây xem mình đã hơn đối phương được điều gì chưa mà cứ TỰ NÂNG mình lên một cách kệch cởm và trơ trẻn thế?. Vod liệu “giáo hóa” được ai khi mà những luận điểm chính mình đưa ra còn không bảo vệ được. Và rồi cũng chính vì thói kiêu căng, hiếu thắng đó đã làm Vod “hở sườn” bị đối phương “chửi xéo” một cách “hợp pháp”, đành “ngậm đom” mà còn chưa tởn. Vod nghĩ rằng tất cả những điều tôi vừa nói, trên diễn đàn nầy không ai nhận ra sao?- Càng cố chống chế, Vod càng lòi ra sự ngu trí của mình:
   KHINH -TRỌNG hay YÊU- GHÉT một ai đó, điều nầy thuộc về CẢM TÍNH thì làm gì cần điều kiện “trình” hay không trình trong đấy! -Một tên tham quan ô lại, Vod muốn khinh bỉ hắn ra mặt nhưng lại không dám chỉ vì nghĩ rằng mình chưa bằng hắn? Chết được!.. Hèn cỡ vậy mà cứ rộng họng đòi giáo hóa hết người nầy đến người nọ!...

   Xóa
  30. Chỗ nào mâu thuẫn, "cắn vào lưỡi" của tôi, tôi mong được đồng chí chỉ ra. Nói vu vơ thế có vẻ hơi nhạt, đồng chí ạ.

   Hay giống như chuyện bạn Lý Toét và bạn học sinh kia, đồng chí chỉ nói thế cho có vẻ nguy hiểm?

   P/S: đồng chí lưu ý khâu trình bày cho rõ ràng, mạch lạc nhé!

   Xóa
 17. Giờ hỏi 1 câu trả lời nhanh, có thưởng:

  Trận chiến Hoàng Sa 1974, bên nào thắng?

  Trả lờiXóa
 18. Mấy ông DLV vì nhiệm vụ lên cứ lanh tra lanh tranh.Tài liệu đã rõ ràng.Thời đó miền Bắc mình dốc sức cho chiến tranh mà còn lơ là biển đảo để bây giờ mắc hợm.Còn VNCH lúc đó đã k còn hậu thuẫn nhiều từ Mỹ,trong đất liền thì đang bị tấn công dồn dập.Vậy mà họ còn k bỏ đảo,vẫn chiến đấu hy sinh bảo vệ lãnh thổ cha ông.Vì ý thức hệ,vì bảo vệ Đảng mà các ông mở mồm xuyên tạc chế nhạo một thực tế LS.Đâu phải chỉ theo cộng sản mà hy sinh mới có ý nghĩa,còn cha ông ta trước đây và những người lính VNCH kia vì k có lý tưởng CS thì đã hy sinh vô nghĩa à.Làm người phải có cái tâm của bản thân,cứ để chính trị sai khiến thành ra vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông đảng viên nặc danh 10:16 trên đây có lý hà.
   - Từ khi chưa có đảng CS, cả ngàn năm trước tiền nhân chúng ta cũng đã chống chọi lại bọn hán tàu hán gian giữ vững biên cương, mở rộng bờ cõi...
   - Khi chưa có đảng CS, HS là của VN, TS là của VN. Tiền nhân chúng ta là những người chủ thực sự của những hòn đảo xa xôi có màu vàng của cát với biết bao sản vật trời cho này. Không có hán tàu, không có mã lai inđô philip nào dám lai vãng dòm ngó cưỡng đoạt, biển đảo thật thanh bình, bình yên đến chim cũng đến ỉa được..
   - Từ khi có đảng CS, phía đông HS rơi vào tay hán tàu 1956. Ba Bình rơi vào tay hán tưởng cùng năm. Phần còn lại của HS bị hán tàu cưỡng chiếm hoàn toàn đầu năm 1974, 1988 là một phần TS.
   - Từ khi có đảng CS, các nước lân bang bắt đầu dòm ngó biển đông, thừa cơ tranh thủ chiếm hữu những hòn nơi chim không có chỗ ỉa nữa, những đảo chìm.. Biển không còn bình yên được nữa...

   Câu hỏi là tại sao lại như thế? Sẽ có rất nhiều lý do: đất chân người đông, kinh tế biển phát triển, nhu cầu tài nguyên, kiểm soát vận tải biển... Đó là những lý do ngày nay người ta nêu ra. Những lý do trên chưa trả lời thỏa đáng là tại sao từ khi có đảng CS tại VN, tình hình biển đảo lại ngày càng phức tạp và xấu dần đi như vậy?

   Xóa
  2. Cờ màu củ nghệlúc 14:33 12 tháng 6, 2014

   Và...từ khi có Đảng CS, vài ba năm lại có một năm lũ, bão lớn! Nănds cũng gát hơn hồi những năm VNCH còn cần quyền... Còn nhiều tội ác lắm. Tiếp tục kể đi bạn!

   Xóa
 19. Anh hỏi lạo con cháu lũ ngụy chúng bây lần nữa. Trận chiến Hoàng Sa 1974, ai thắng?

  Lịch sử cha ông bọn bây mà bọn bây không nhớ à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mịa sao có thằng đến mức không biết ai thắng sao? Thế Gạc Ma 1988 ai thắng? Ngu lại thích viết chữ.

   Xóa
  2. Có chuyện gì mà ông Nặc14:43 hằn học thế? cả dân tộc cùng thua trận này đó ông!

   Xóa
 20. 2 con lợn hoang kia?
  Anh hỏi lại 1974 thằng nào thắng?

  Mày không hiểu tiếng Việt à? Đồ con ngụy. Hằn cái mả cha mày ấy.

  Trả lờiXóa
 21. Lại còn cả Cu Nặc 15:48 này nữa...Đã ngu lại còn mất dạy ! Hết biết...Chú mày thuộc chi bộ nào thế ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câm ngay.

   Trả lời câu hỏi anh xong mới đc ý kiến, rõ chưa?

   Mấy cái thằng ngụy vô kỉ luật.

   Xóa
 22. Tại sao VTV lại có ý định trình chiếu clíp trận Hoàng Sa mà khoảng 40 chục năm cất trong kho????
  -Vinh danh các chiến sĩ hy sinh đã nằm xuống trong trận chiến đó? Chắc chắn sẽ vinh danh, vấn đề liều lượng thôi. Em nghĩ bụng thì ko muốn, nhưng tay bắt buộc phải làm. Chả nhẽ Vì muốn đưa bằng chứng ( video ) TQ đã dùng vũ lực cướp HS, ra thế giới, LHQ, lại trẹo mồm bảo Dân Việt hèn nhát ....Vuốt mặt nên nể trứng cá chứ!! :))
  - Bôi bác các chiến sĩ? Đảng khôn lắm, trong giai đoạn này, cái Đảng cần là ĐOÀN KẾT, chả hơi đâu mà vạch đít, ngửi rắm như Đội Cờ Đỏ dở hơi nào đấy đâu! HE HE HE!
  Các anh chị ở đây đừng bóc mẽ Đảng nữa, Đảng đang run, tội nghiệp ĐẢng của em lắm cơ, ai biểu tham lắm vào! :)))))))))))

  PS : Đội bảo vệ người yêu nước đã tóm được địa chỉ, ảnh , nghề nghiệp Tên Nguyễn Tuấn Anh ( tên này kêu gào về bé Mập Lai) , kẻ đã phá hại chủ trương " Đoàn kết " trong thời điểm nước sôi, lửa bỏng của Đảng. Nếu các anh có nhã ý thích, em sẽ bốt ảnh, địa chỉ hắn lên đây!

  Trả lờiXóa
 23. Các ông quan tâm tìm đọc thêm trang 63-64 của sách trắng "Sự thật về quan hệ VN-TQ trong 30 năm qua", in tháng 10/1979 của Bộ Ngoại Giao CHXHCNVN để hiểu hơn tại sao cả 2 miền nam, bắc VN đều thua trong trận HS năm 1974.

  Hơn 30 năm trước nhà nước CHXHCNVN đã công nhận quyết tâm của chính quyền Nguyễn Văn Thiệu muốn chiến đấu để lấy lại HS...(trang 64 sđd).

  Trả lờiXóa
 24. Có hiện tượng"trống đánh không xuôi" nên "kèn thổi hơi ngược" để giảm thiểu những hệ lụy có thể xảy ra sau này. Lo xa như thế là tốt. Như, hài cốt liệt sĩ và ngoại cảm. Như, hải chiến Hoàng Sa. Như, Cách giải thích và lập luận của Trần Công Trục...Riêng chuyện "trưng cầu ý kiến bạn đọc trên G.T, VTV nên hay không việc phát sóng về hải chiến Hoàng Sa 1974". Về ý tưởng thì tốt. Về phương pháp thì vụng, có khi tác dụng ngược. Một tin nhắn cho Trần Bình Minh là gọn, đủ.

  Trả lờiXóa
 25. Tụi này vừa ngu vừa lười.
  Chịu khó rê chuột thôi là biết ai thua 1974

  Khổ nỗi lũ nô lệ thì chỉ cần kặc đút mõm thôi. Vtv giờ toàn lũ động đực, lẹo nhau như cơm bứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi ngu không ai đếm xỉa nên phải tự xử, tự khen hả đồng chí Nặc?

   Xóa
  2. Con cháu lũ ngụy mà hỏi chiến tích cha ông chúng mày năm 1974 lại câm họng là sao?

   Chỉ biết liếm l thôi à, Vodka?

   Xóa
  3. địch mệ. giờ đến VTV nó cũng chửi. chắc vài bữa nữa nó lôi cả cái CP ra chửi mất. Mất dạy đến thế là cùng. Khốn khổ cho cái trang nhân danh pháp luật này. Bẩn hơn cả thùng rác.

   Xóa
  4. Cu Nặc danh 22:27 đã ngu thì chớ mà lại ăn nói mất dạy nữa chứ ! Học tập theo gương của Bác Hồ chưa ? Đang sinh hoạt ở chi bộ nào ? Nói xem...Đây là chốn văn chương, không dành cho bọn thất học ma cà bông, hiểu chửa ?

   Xóa
 26. Lúc cả nhân loại đắm mình trong cuộc vui túc cầu của hành tinh, thì xâm lược Tàu ngang ngược cắm cái HD 981, bắt đầu cho mưu đồ độc chiếm biển Đông, lúc toàn dân đang căng sức tìm mọi cách để bảo vệ tổ quốc hiệu quả nhất trước quân thù, thì, không bỏ qua cơ hội vàng, một bầy đàn gọi là người Việt, đủ mọi mánh khóe giảo quyệt, bất kể đúng sai, cố hết sức vực dậy cái thây ma VNCH đã thối rữa gần tròn 40 năm. Buồn. Căm. Mẹ kiếp. Lý với chả luận. Tâm đen hơn dã thú!

  Trả lờiXóa
 27. Chúng mày lúc này vẫn còn lo sợ cái xác chết tỉnh lại giành mất miếng ăn của chúng mày. Đồ đê tiện, hẹp hòi, bẩn thỉu.
  Bọn ngụy Sài Gòn hèn thật. Nhưng cha ông chúng mày thì vừa thậm ngu, thậm hèn.

  Trung Quốc ‘Quốc tế hóa’ Tranh chấp Biển Đông? (VOA). – TQ đưa sách giáo khoa VN ra làm chứng về chủ quyền Biển Đông (VOA). “Những trang sách địa lý đó nằm trong một tập hồ sơ bao gồm một bản đồ khu vực, công hàm năm 1958 của Việt Nam, và trang bìa của một bản đồ thế giới in vào năm 1972“. – Tập bản đồ Thế giới do Cục Đo đạc Bản đồ, cơ quan in bản đồ chính thức của Chính phủ Việt Nam trực thuộc Phủ thủ tướng, xuất bản năm 1972 (FB BBC). “Bản đồ chú thích hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Việt Nam tuyên bố có chủ quyền theo cách gọi của Trung Quốc là ‘Tây Sa’ và ‘Nam Sa’. Đây là một trong số những bằng chứng mới nhất mà Bộ Ngoại giao Trung Quốc trưng ra cho công luận thế giới bên cạnh công hàm năm 1958 của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng để chứng tỏ rằng ‘Chính phủ Việt Nam đã công nhận chủ quyền Trung Quốc đối với hai quần đảo này’.”

  Đừng huênh hoang về những thứ rác rưởi như con vẹt Minh Thanh nha đi nhai lại. Dẹp ngay bài ca ta dũng cảm, địch hèn nhát của con lợn nong dan + cui bap và n nick của nó .
  Chúng mày giỏi thì VÔ HIỆU HÓA những thứ mà cha ông chúng mày gây ra cho đất nước như những bằng chứng bọn Tàu nêu ra ở trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả bầy đàn chúng mày hãy sang Tàu, nhập vào binh đoàn Hán tặc ấy rồi lu loa lên thì chúng tao cũng vững như bàn thạch. Một centimét đất của tổ tiên chúng tao vẫn không thể thằng chó cướp được. Một bài địa lý chẳng có gì dính dáng gọi là khẳng định biếu, dâng, trao lãnh thổ cho Tàu, chúng mày vẫn tấu hòa cùng với xâm lăng chung một bản đồng ca. Đúng là "iu nước". Lũ súc sinh!

   Xóa
  2. Lũ súc sinh còn biết nói lý lẽ (Dù là khó nghe) còn hơn cái loại lúc nào cũng: "quyết tâm, cũng vững vàng, cũng vô số thứ nữa..." Nhưng quay đầu lại nhìn thì mất con mẹ nó từ bao giờ rồi. Óc chó nên mới không biết điều đó.

   Xóa
  3. Sách giáo khoa là phương tiện để truyền thụ kiến thức cho học sinh cho những công dân của cả nước mà đầu độc học sinh như thế là hành động phản quốc không thể chối cãi vào đâu được.

   Xóa
 28. Khẳng định:
  Từ 1954- 30/4/1975 Đảng đã có hành động bán biển đảo của tổ quốc để đổi lại viện trợ của Tầu.Nhằm " giải phóng" bằng được MN mới thôi .

  Ta thấy tất cả bằng chứng TQ trưng ra đều ở thời gian này, từ cấp chính phủ, bộ, bản đồ, sách giáo khoa đã thể chế hóa điều này.

  Giương cao ngọn cờ " thống nhất" để tập hợp Nhân Dân. Trong khi đó lại đi đêm với với giặc Tầu với mục đích duy nhất là giành quyền lực.

  Từ ngàn năm qua, lịch sử VN cho thấy, bất cứ triều đại nào đi đêm với giặc Tầu, đều không có kết cục tốt đẹp.
  Tôi thực sự sốc !

  Trả lờiXóa
 29. Lũ ngụy chúng mày muôn đời vẫn thế, nhỉ. Vẫn thích hiếp dâm đồng bào và liếm chim bọn mọi Mĩ nhỉ.

  Có mỗi câu hỏi là trận chiến 1974 ai thắng thôi mà không trả lời nổi.

  Hèn và nhục nhã vậy à, mấy thằng ngụy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ông DLV chỉ tài chửi tục tằn,hàm hồ,cay cú,ngoài ra không thấy có ní nuận,lô gich,bện chứng gì ra hồn.Học tập và làm theo...ai đây.

   Xóa
 30. Học cái mả cha bọn ngụy đó. Không trả lời được à. Lũ ngụy giữ đảo để cả khựa lẫn phil chiếm giờ còn định đội lên à.

  Lũ hèn nhát. Chúng mày chỉ biết cắn theo lệnh chủ và hiếp dâm đồng bào. Tội ác chúng bây còn rành rành ra đó. Định xóa đi à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khựa, Phi cưỡng chiếm. Thế còn có một lũ còn tự nguyện biếu giặc đất đai của tổ tiên thì sao???
   Bây giờ lộ ra cả đống thì ê mặt quá. Chả biết chui vào đâu cho đỡ nhục.
   Con cháu đời sau sẽ hỏi tội những kẻ bán rẻ tổ quốc cho Tàu.

   Xóa
 31. Thằng HD 981 nó gọi đã gọi VTV là 1 lũ động đực rồi đấy! Bác vôt đoán như thần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HD 981đây. Bầy chó mày, trong đó có thằng Vod, chỉ ra cho tao nửa chữ, hoặc nửa ý thôi, việc tao nói VTV là "một lũ động đực". Sờ sờ trước mắt mà chúng mày còn láo toét thế huống hồ những chuyện khác, việc khác thì chỉ có bọn cờ vàng chúng mày chuyền, đưa, đỡ, sút với nhau thôi. Bắt đầu là thời chiến rồi đấy. Chúng mày biết rồi: Để diệt ngoại xâm có hiệu quả thì chúng tao sẽ dưỡng bọn nội thù???

   Xóa
 32. Nguỵ SG thua giặc vì hèn nhưng Cộng sản bắc Việt thì đang không dâng biển, dâng ải cho Tàu. Đã thế lại còn ghi vào SGK, bản đồ.
  Ôi, đau lòng quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày không theo cộng sản, không theo ngụy, mày vào đây làm gì hả con chó? Mày vào chửi thôi à? Mày ngu hết phần chó đi thế.

   Ra đường ngó trước ngó sau đi con. Xe tông phát lại đổ tại trời bây chừ.

   Xóa
  2. Có câu "lời nguyền rủa của con qụa ngu xuẩn sẽ biến thành sự thật rơi vào đầu con nó". Tao có phép phù thuỷ đấy. Lời nguyền rủa của mày sẽ làm cho chính mày hối hận.
   Chúng mày bị đuối lý thì lúc nào cũng chỉ biết rủa xả.
   Hèn quá!

   Xóa
 33. Lũ ngụy chúng mày còn trâng tráo đến mức ai bán nhiều hơn với ít hơn nữa à? Hả.
  Không đẻ ra cái lũ quái thai mặt chó ngụy như tụi mày thì làm chó gì có đảo nào bị chiếm? Hử.

  Anh hỏi lại câu này: Trận chiến Hoàng Sa 1974, bên nào thắng?

  Tụi mày không có não à? Toàn cứt ở trong đầu hay sao mà không biết trả lời. Nòi giống bọn ngụy đểu tỏ ra nguy hiểm đơn giản vậy thôi sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 34. Bọn ngụy đang dần lộ mặt rồi đây.Cái giàn khoan gì đấy thế mà lại hay.Chắc còn nhiều thứ khủng,chờ xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Nhiều người ngày nay cần học Bác Hồ ở chỗ biết kết hợp và phân biệt giữa nhân dân và việt gian phản động, không bị nhầm lẫn giữa nhân dân và Việt gian phản động chống phá. Nhờ có đoàn kết và nhờ biết phân biệt ngay gian, không lẫn lộn trắng đen, 'đoàn kết' vô tội vạ, kéo lùi các giá trị, cơm trộn chung với cám, vàng thau lẫn lộn, nên chúng ta mới thắng trong 2 cuộc kháng chiến. Không được mượn danh 'đoàn kết' để làm hại các giá trị khác, nhất là các giá trị truyền thống của dân tộc và của cách mạng VN.

  Trả lờiXóa