Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

SỰ THẬT TRIỀU TIÊN

Lời dẫn: Lâu nay người Việt Nam ta hiểu biết về Bắc Triều Tiên qua những hình ảnh tuyên truyền méo mó của các hãng thông tấn phương Tây. Hóa ra sự thật không phải vậy.
Mời các bạn xem những hình ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt giữa Triều Tiên và Việt Nam, giữa Bình Nhưỡng và Hà Nội.

-------
Một vài hình ảnh khái quát về nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Triều Tiên.
Cả hai nhà nước đều theo định hướng xây dựng XHCN.


Hình ảnh thủ đô của hai nước nhìn từ trên cao

Môi trường giáo dục hoàn toàn miễn phí tại BTT

Chăm sóc y tế hoàn toàn miễn phí cho mọi người dân BTT
Nhà ở cấp miễn phí cho CBCNVC

Giao thông


Công nghiệp

Khác
Nghệ thuật thì Việt Nam thua xa nhé, ai không tin thì cứ hỏi nhạc sĩ THANH TÙNG (học ở BTT) thì biết ngay mà

Khoa học kỹ thuật quân sự thì khỏi phải nói nữa nhỉ, ai cũng biết mà.
Nguồn: Lọ Lem blog
====================
Mời đọc bài liên quan:

56 nhận xét:

 1. Trông rất tráng lệ và yên bình.

  Trả lờiXóa
 2. Ta nhất quyết theo cho bằng họ bằng mọi giá !

  Trả lờiXóa
 3. có một sự dìm hàng hơi bị nhẹ. Các bức hình của VN thì luôn làm phông nền tối và độ phân giải thấp.

  Trả lờiXóa
 4. Các bức hình dìm hàng Thiên đàng Bắc Triều Tiên của bọn Tư bản giãy chết đây, thưa các đồng chí!

  https://www.google.com.vn/search?q=north+korea+hunger&client=firefox-a&hs=3Gv&rls=org.mozilla:vi:official&channel=sb&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=dLCiU8GqGpCJuASjm4HYCg&ved=0CBsQsAQ&biw=1360&bih=644

  http://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/asia/northkorea/2475373/Millions-in-North-Korea-facing-famine.html

  http://www.sickchirpse.com/cannibalism-on-the-rise-2-north-korea/

  http://www.abc.net.au/news/2011-10-07/north-korea-starvation/3335420

  Thật đúng là Lá Cải!

  VN ta dưới sựu lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng ta, dù sao cũng bớt đói hơn, chỉ có hơn 240.000 người ở Thanh Hóa mà thôi. Tuy nhiên rõ ràng là cảnh quan đô thị thì nhếch nhác hơn hẳn!

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/436531/hon-240-000-dan-thanh-hoa-thieu-doi.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TT ko giàu nhưng không đến nỗi như mấy anh lá cải sỏ xiên
   tôi nghĩ rằng bài này cô Lan Hương cũng chỉ muốn mấy anh VN đừng ảo tưởng sức mạnh, tuy không mang danh bị cô lập nhưng lại tự cô lập mình để nhìn tế giới bằng 1 con mắt.

   Xóa
  2. Bài này của người khác thu thập thông tin, đồng chí ạ. Bài này cho thấy rõ ràng tinh thần AQ của dân VN hiện tại. Với cơ sở hạ tầng tốt như thế này, ngày mà Nam - Bắc Triều thống nhất (sau khi đồng chí Kim con bị phế, tôi đoán không quá lâu nữa) thì VN lại có thêm 1 nước vượt mặt.

   Cứ ở trong nước mà tự sướng với nhau thì oai, chứ nhìn ra ngoài thì mới thấy thế nào là "đỉnh cao AQ trí tuệ" của Thiên tài lãnh đạo!

   Xóa
  3. tôi thì ko nghĩ rằng TT lại có thể thống nhất trong hòa bình dễ dàng đến thế đâu
   vì tự bản thân họ không quyết định được:
   - Bắc hàn phụ thuộc lớn vào TQ và NGa mặc dù với cái ô hạt nhân bắc TT hoàn toàn có thể rất cứng rắn
   -Nam hàn phụ thuộc vào Mỹ trong vấn đề ngoại giao và quân sự đến mức tổng thống trở thành hạng hai khi cần cơ mà
   Tất cả các nước trên đều ko ai muốn một TT thống nhất hùng mạnh cả,
   Chà nghĩ đến một TT thống nhất trong hòa bình thì thú vị biết bao,cơ mà mơ ước mãi chỉ là ước mơ

   Xóa
  4. Thời thế thay đổi nhanh lắm, đồng chí ạ. Chẳng thể nào mà đoán trước được.

   Xóa
  5. Nhanh hay không cũng không do tinh thần AQ mày quyết định đâu vodka ạ, do hoàn cảnh đất nước mà Triều Tiên cũng như Cuba phát triển đúng theo con đường XHCN nhưng gói gọn trong 1 đất nước, 1 dân tộc nhưng VN không thể theo đến cùng như vậy được vì giai đoạn sau 1975 VN đầy khó khăn cả về KT lẫn do chó khựa buộc lòng VN phải mở cửa để hội nhập chứ không thể đóng cửa như TT hay kiểm soát hoàn toàn như CB được, vì thế nên TT, Cuba mới có cơ hội chọn lọc kỹ càng từ trên xuống dưới rồi mới phát triển còn VN thì hội nhập nên tốt xấu trộn lẫn rồi mới như ngày nay.

   Xóa
 5. Lương thực thì phải ăn viện trợ từ Hàn Quốc và LHQ nhưng xây rõ hoành tráng. Phóng viên mà chụp hình xấu thì bị xóa, chỉ cho lưu hành ảnh đẹp. Chỉ có thể là Triều tiên cộng sản.
  PS: Mị dân như thế mà có kẻ tin, lạy các cụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he, cs chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

   Xóa
  2. Lại bọn bợ đít cs, không nhờ ơn HQ với Mẽo thì TT nó có như ngày nay không, đáng nhẽ TT đã thống nhất từ 1951 kìa, không nhờ ơn Mẽo+tay sai LHQ khi đó thì đã không phải như thế này, đừng quên TT đang sống trong 1 tâm thế phải ngờ vực người nước ngoài, kể cả cùng dân tộc như HQ; lũ bợ đời cứ tưởng ngon, TT mà không ưu tiên phát triển vũ khí hạt nhân thì đã bị Mẽo với HQ nó hốt từ đời nào rồi.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Ơ thế ra mình kém triều tiên à. Cứ tưởng...

  Ps: Các bé gái Bắc Triều xuynh wá!

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy em gái bình nhưỡng nhìn xinh gái đấy. Xem một loạt hình ảnh chợt nhớ bài hát "Mùa xuân bên cửa sổ của Xuân Hồng" có một câu mà làm tôi nhớ mãi. "Ôi hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp... cuộc đời còn cả những nụ hôn". Ngày trước nghe mà cảm thấy sự thanh bình đến kỳ lạ. Giờ thì không còn cảm giác đó nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Lại cũng khăn quàng thắt cổ à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng! Nước cộng sản nào cũng có khăn thắt cổ cả!

   Xóa
  2. Thế thì sao, thắt khăn là thắt lưng buộc bụng như lũ tư bản à.

   Xóa
 11. chung ý thức hệ, cùng mục tiêu phấn đấu đi đến thiên đường, chắc chắn không chóng thì chầy VN ta dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng rồi cũng "đẹp đến lạnh người" như BTT thôi các bác ạ. Nên nhớ đùng ép buộc dân vào làm ăn tập thể mà ...đói rã họng như BTT nhé.
  Nhìn bức ảnh này em lại nhớ đến thời "trẻ người non dạ" của mình. ấy là khoảng năm 84,85 gì đó, có những Việt kiều ở Mỹ gởi đồ đạc và hình ảnh về cho người thân trong nước. Nhìn những bức ảnh này thì không riêng gì em mà nhiều người đều thắc mắc: Sao mà ở bên Mỹ đẹp và sang trọng vậy ? Nhà cửa, phố xá sach sẽ, toàn là xe ô tô, không có lấy một chiếc xe đạp ? Chẳng lẽ "bọn đế quốc" ấy lại ...giàu hơn ta chăng?
  Mấy bác nhà ta giải thích như vầy: "bọn đế quốc" nó ác độc và thâm hiểm lắm, ấy là trò..."tâm lí chiến" đấy. Ở bên ấy người dân cơ cực lắm, khổ không nói nổi. Nhưng mỗi lần ai có nhu cầu chụp hình để gởi về quê VN thì chúng nó lùa đến một khu sang trọng, bắt buộc họ phải đứng bên những chiếc xe đẹp như thế làm kiểu mà chụp gởi về quê cho người bên này thấy vậy tưởng nó giàu lắm. Chứ nó làm sao mà bằng ta được.
  Khốn nạn cho em cùng nhiều người lúc ấy cứ tin hâm hẩm mấy bác ạ.
  hi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi nghĩ rằng cái này là bác tự huyễn hoặc mình thôi bởi vì nếu bác được mái trường XHCN ấy dạy thì cũng đều được dạy rằng cái tư bản dãy chết ấy là nơi tập trung chuyên môn hóa cao độ, năng suất rất rất cao thế nên của cải tạo ra là sài xả láng nhưng chỉ mỗi tội là phần lớn của cải,tư liệu sản xuất ấy lại nằm trong tay một số ít người thôi theo kiểu tao đủ ăn nhưng bọn kia nó đi xe hơi rồi

   Xóa
  2. Không ! em không huyễn hoặc mình, bởi làm thế nhằm mục đích gì chứ!
   Bác nên hiểu là "được mái trường XHCN ấy dạy" thì chỉ toàn là ...giả dối, ngu dân thôi bác ạ. Vấn đề mà em muốn nói là như vậy.

   Xóa
  3. Tại tôi thấy rằng nhiều người vì ghét CS nên thường hay tự sướng
   họ nghĩ và nhiều khi làm những việc mà ngay trong mái trường XHCN ấy tôi cũng ko tưởng tượng nổi . Thực ra tôi không thấy chỗ nào đến mức ngu dân cả, giả dối thì có thể ví dụ( trong sách sử ít khi đề cập đến thất bại của CS) nhưng họ hun đúc tình yêu nước rất lớn,tự hào về dân tộc.
   Tôi thấy người VN ta rất xấu xa đó là để hạ bệ đối thủ thì thưởng ko loại bỏ thủ đoạn nào,dù là đê hèn nhất. Sau khi hạ bệ song thì thường cho chết luôn khác ở phương tây thì sau khi thua cuộc vẫn có thể bắt tay cùng hợp tác

   Xóa
  4. Lại bọn đầu óc ngu si mà cứ thích lảm nhảm, dù CS hay TBCN hay XHCN thì việc phát triển vẫn phụ thuộc vào con người, những thứ như thể chế chính trị chỉ để giữ vững quyền lãnh đạo của giai cấp thống trị, nói chung thì cũng như nhau cả thôi, có ai ở đây mà học sử ở Mỹ post xem nó nói gì về chiến tranh VN, không biết sách sử Mẽo ghi gì nhưng trên mấy cái web cồng toàn chê bai, sỉ nhục... cũng đủ hiểu về cái gọi là "như nhau" chưa. Cứ mở miệng nói CS là phải tốt nhất, XHCN là tốt nhất, rốt cuộc cũng chỉ dùng như 1 chiêu bài để so sánh hạ thấp so với các nước TB mà lờ đi cái khổ của dân chúng các nước TB, lờ đi những điều ác mà tiền TB đã tạo ra, và cũng đừng quên cái ô nhiễm môi trường cũng xuất khấu nhờ vào phát triển công nghiệp của các nước TB đấy...

   Xóa
  5. Hình như cái anh tên tây lố Me sahre Yuo nói là Việt Nam là hay hạ bệ bằng thủ đoạn xấu xa nhất.Tôi không hiểu và giải thích nổi cái anh Hút Xen bên i rắc sao Mỹ không hợp tác mà treo cổ cả hai bố con,còn ở Ly li bủng gì cũng đòm họ .Tử tế đến thế là cùng.Còn cái anh họ Ngô nước Việt cúc cung tận tụy cả đời,cho mỹ và phương tây mà cũng đi cả khóm.Còn Việt Nam ta sau 75 chẳng có cuộc tắm máu nào,sao lại nói là họ xấu.Mắt người thì không nhìn như thế,lỡm ạ.

   Xóa
 12. Chỉ muốn được sống ở Triều Tiên ! Tuy nhiên Triều Tiên vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh thế mà họ xây dựng cuộc sống cho nhân dân thật tuyệt vời .... có điều là tại sao cùng là XHCN với nhau lại ở gần nhau sao Việt Nam không học tập nguyên bản của họ nhể ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn những cô gái kia ,chắc VN có rất nhiều anh muốn qua ở rể, chỉ có điều ko mắc bệnh tim,nếu không chắc ko thọ được lâu

   Thực tế mà nói, Vn ta cũng rất khó, đất chật người đông lại trong một nền tảng yếu kém về nhân lực nên dân số không phải là tài nguyên mà lại thành gánh nặng. Cũng may mà chúng ta có đất đai khá tốt chứ ko thì tôi không biết VN lấy gì để nuôi 90tr dân

   Xóa
  2. Do hoàn cảnh đất nước mà Triều Tiên phát triển đúng theo con đường XHCN nhưng gói gọn trong 1 đất nước, 1 dân tộc nhưng VN không thể theo đến cùng như vậy được vì giai đoạn sau 1975 VN đầy khó khăn cả về KT lẫn do chó khựa buộc lòng VN phải mở cửa để hội nhập chứ không thể đóng cửa như TT hay kiểm soát hoàn toàn như CB được, vì thế nên TT, Cuba mới có cơ hội chọn lọc kỹ càng từ trên xuống dưới rồi mới phát triển còn VN thì hội nhập nên tốt xấu trộn lẫn rồi mới như ngày nay.

   Xóa
 13. Cảm ơn bạn nhiều đã chia sẽ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chia sẻ cá gì? Thế mài không biết bên ấy là thiên đường xưa nay à?

   Xóa
 14. Nền tảng của VN không thể sánh được với họ, đó là sự thực, ví dụ như mấy cái hạt nhân,tên lửa chẳn hạn. Những ai am tường cũng đều biết rằng muốn làm được những thứ đó không hẳn là chuyện tiền nong mà là nên tảng khoa học công nghê, thứ mà gần như là bí mật quốc gia, có tiền mua cũng chỉ được cái vỏ chứ ko được cái gốc của nó những thứ khác cũng vậy, từ những cái nhỏ nhất.

  Tất nhiên một đất nước vẫn đang trong trạng thái chiến tranh ,bị cấm vận thì gặp những vấn đề nghiêm trọng, không nói chắc ai cũng biết vì bản thân chúng ta cũng từng vậy mà. TT chắc chắn ko có nhiều ưu thế về sản xuất lương thực mà lại bị cấm vận nền ko thể có nhiều thứ khác để đổi lấy lương thực. TT không có dầu mỏ nên chắc một số người sẽ thấy một điều kỳ lạ đó là đầu máy xe lửa của họ vẫn sử dụng than với khói mù mịt mà lại cấm vận thì ko thể có nhiều dầu chạy thoải mái,mỗi nhà vài chiếc xe máy như VN ta

  Cuối cùng thì TT ko thể sánh người anh em Nam hàn, hay trời tây đẹp đẽ nhưng chắc chắn hơn VN rất rất nhiều thứ mà chúng ta có thể tự sướng với nhau được một số vấn đề như(ko có cảnh nam bắc phân lý,anh em nhìn nhau như kẻ thù)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy vậy ta lại có cảnh rận chủ hô hào đòi dân chủ, đa đảng mặc dù đéo có dính dáng gì về chính trị chỉ mang tính chất chống phá là chính, vẫn tồn tại 1 thể chế của lưu vong quốc cách đây hẳn nửa địa cầu trên 1 đất nước khác, 1 điều buồn cười không thể buồn cười không được.

   Xóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn hình ảnh mấy em gái BTT vô tư, trong sang như thế làm em nhớ lại lời bài hát của Việt Khang "VN ơi quá nữa đời người (phải U 40 trở lên) và ta đã TỎ TƯỜNG RỒI"
  hI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tỏ trong tù, với 4 bước tường trắng hếu, thứ tù tội mà làm ra vẻ văn chương, hy vọng "nhạc sĩ" khi ra tù có 1 bài ca về người tù và sống tốt hơn.

   Xóa
 17. Cứ cho rằng mọi thứ ở Triều Tiên là tốt đi, nhưng có 1 điều ko thể chấp nhận là mang danh dân chủ nhwng người đứng đầu đất nước lại theo kiểu cha truyền con nối... Chẳng lẽ đất nước thiếu nhân tài đến thế sao?.....

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước Triều Tiên tươi đẹp thế mà vđv thể thao sang VN lại cứ rình chốn là thế nào nhỉ

  Trả lờiXóa
 19. mấy tấm hình này lấy tù bích báo cổ dông ra.thì có dồ ngu mói tin.mẹ nó chứ chét dói hàng nghìn ngừoi mùa dông năm ngoái mà không thấy tơm à .mà còn tung hô bon ngu như lợn

  Trả lờiXóa
 20. Công Nông đối thoạilúc 02:16 20 tháng 6, 2014

  Mấy anh cuồn Mỹ luôn cho rằng những gì ở Triều Tiên đề là thứ bỏ đi.
  Thế nhưng, do tầm nhìn hạn chế, mấy anh không biết rằng:
  Triều Tiên là một trong những nước sản xuất rau quả tươi lớn nhất thế giới. Nước này đi đầu trong việc sản xuất ra những thứ quả thơm ngon và bổ dưỡng.
  Các ước tính của Quỹ Nông - Lương Liên Hợp Quốc xếp Triều Tiên là nhà sản xuất lớn thứ 10 thế giới về các loại quả tươi như táo, đào và lê. Nước này cũng đứng thứ 12 toàn cầu về sản xuất rau tươi.
  Triều Tiên có tỷ lệ biết chữ 99%: Tỷ lệ này bằng với ở Mỹ, Anh cùng hàng chục nước khác và tiến bộ hơn so với hàng trăm quốc gia khác.
  Triều Tiên đang sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới: Mang tên Rungnado May Day Stadium (Sân vận động mùng 1 tháng 5 Rungnado), cơ sở này được xây dựng năm 1989 ở Bình Nhưỡng, có sức chứa 150.000 chỗ ngồi và được thiết kế rất đặc biệt, với phần mái hình tròn, xung quanh có 16 cánh vòm được xếp lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRIỀU TIÊN-TRẺ EM TRIỀU TIÊN " CHẾT ĐÓI RỢN NGƯỜI
   https://www.youtube.com/watch?v=VOvZSUDepcw

   Xóa
  2. Công viên nước Munsu ở Bình Nhưỡng
   https://www.youtube.com/watch?v=WGLhrWyLEEs

   Xóa
  3. Người Lao động Triều tiên vui Lễ hội 1.5.2014
   https://www.youtube.com/watch?v=IbUM1o9dZr8

   Xóa
  4. Nông nghiệp- Nông thôn ở Triều Tiên
   https://www.youtube.com/watch?v=gL3SksqrhgA

   Xóa
  5. Ban nhạc ghita nhí Triều Tiên
   https://www.youtube.com/watch?v=ldI0v-btygo

   Xóa
  6. Ban nhạc nữ trẻ đẹp Triều Tiên
   https://www.youtube.com/watch?v=dGw727PvOMQ

   Xóa
 21. Những tấm ảnh về BTT là do tôi và bạn bè tôi chụp nhé. ai có thắc mắc gì thì liên hệ với tôi tại địa chỉ face
  https://www.facebook.com/NamPhuong24c

  Trả lờiXóa
 22. cam on lo lem da dang nhung buc anh vo cung quy gia ve bac trieu tien cho ta mot cack nhin ve trieu tieno trieu tien toan bo cac cong trinh deu do ho thiet ke va thi cong . con o ha noi thi hau nhung la khong san van dong my dinh la do nguoi ban 4 tot thiet ke va hi cong.va duong xe dien tren cao cung do ho thiet ke thi congviet nam ta u.tang xin giam mua tich cuc cam nham nha lau xe hoi gai dep tieu tien dodo la phong cach song cua hau nhu toan bo nhung nguoi day to trung thanh cua nhan dan thi hoi lam sao ha noi so xanh voi binh duong duoc,

  Trả lờiXóa
 23. Dạo này Minh thấy tham gia ý kiến nhận xét trên trang cô bé googletienlang xinh đẹp nhiều kẻ nặc danh, dân đồng tháp, sinh viên... nếu không thì cũng chôm chôm, trẻ trâu, xich lô, đu đu và ngoại lại me share you, somalia_pirates, home, vodka.....cùng một giọng điệu ve kêu trưa hè, cuốc kêu đêm thế!. Hiiii ....''tiếng ve rả ríc trưa hè, tiếng cuốc oai oán đêm vắng ''

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Một câu nói đầy ẩn ý nhưng đôi đoán cô tiên đang ngồi tủm tỉm cười. Khen vậy mới gọi là khen chứ.

   Xóa
 24. Ủa vậy là mình được xếp là hàng ngoại ah. Thế là ngon rồi vì đa phần hàng ngoại bao giờ cũng tốt hơn hàng nội địa. Cảm ơn Minh Thanh nhiều nha.

  Trả lờiXóa
 25. Việt Nam mà toàn cái giống Xích lô, đủ đủ, chôm chôm với Vodka thì 100 năm nữa tiến lên ngang bằng cái hỗ xí của Bắc Triều Tiên là mừng lắm rồi đó.

  Trả lờiXóa
 26. Đảng ta và cả dân tộc ta phải ra sức mà học tập Bắc Triều tiên thôi!
  Đ/c Tổng bí thư có con trai không nhỉ, hãy đào tao để nối ngôi, mai này không may đ/c nằm xuống cồn có nguwoif kế vị để đưa dân tộc ta lên thiên đường chứ( từ thiên đường trong thơ Tố Hữu - Miền Bắc thiên đường của các con tôi)

  Trả lờiXóa
 27. Cha truyền con nối diễn ra ở khắp nơi trên thế giới,Nếu đui mù thì nhờ người sáng nó gõ gu gồ mà xem.Loại không biết nghĩ

  Trả lờiXóa