Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014

Phóng sự của CNN từ Slovyansk làm người Mỹ rúng động

Europe's new frontline: Inside Slovyansk
By Tim Lister and Diana Magnay, CNN
Slovyansk, Ukraine (CNN) -- We were on a rough track surrounded by fields of wheat and barley when the little blue Lada came into sight. The car lurched towards us, kicking up a trail of white dust. Both vehicles stopped. Within 20 miles of Slovyansk, drivers routinely quiz each other for information on the road ahead -- the risks and roadblocks.
.....
Mời đọc tiếp:
Phóng sự của CNN từ Slovyansk làm người Mỹ rúng động
Kênh truyền hình Mỹ CNN tuần này đã công bố một phóng sự từ Slovyansk bị bao vây ngược lại quan điểm chính thức của chính quyền Mỹ rằng các lực lượng vũ trang Ucraina đang chiến đấu chỉ với cái gọi là quân khủng bố.

Phóng sự, được thực hiện bởi nữ nhà báo của CNN Diana Magnei từ Slovyansk bị quân đội Ucraina bao vây, đã làm những khán giả truyền hình Mỹ lương thiện rúng động. Trong câu chuyện đã được phát sóng trên một trong những kênh truyền hình lớn nhất của Hoa Kỳ cho thấy rằng tại một thành phố đổ nát vẫn còn rất nhiều thường dân đau khổ, còn các hoạt động quân sự của lực lượng an ninh Ucraina không chỉ chống lại  dân quân tự vệ, mà còn dân cư thành phố, slon.ru đưa tin.

Ngôi trường học bị phá hủy bởi đạn pháo, những khu nhà ở không thể  khôi phục lại sau khi pháo kích đã lọt vào ống kính của nhóm các nhà báo. Diana Magnei trong văn bản của tác giả nhấn mạnh rằng tất cả các bằng chứng này đặt ra câu hỏi nghiêm túc cho các cấu trúc sức mạnh của Ucraina đang phong tỏa Slovyansk.

Nhà báo nói rằng mặc dù nhiều người đã rời bỏ thành phố, ở đó còn lại số lượng lớn thường dân, không điện, không nước. Nữ phóng viên của CNN ghi nhận rằng cô chỉ một lần nhìn thấy ở Slavyansk "nước tươi" khi trời đổ mưa. Phóng sự kết thúc bằng câu: "Các cuộc tấn công của quân đội Ucraina vẫn còn tiếp diễn".

Diana Magnei cho phép mình thực hiện một số cuộc phỏng vấn những phụ nữ bị thương vì các vụ ném bom liên tục và cái chết của của người thân và hàng xóm. Chẳng hạn, Tatiana Goma trong suốt một tuần sống với gia đình của mình trong rừng cách thành phố hai giờ đi xe, nhưng gia đình bà đã quyết định quay trở lại Slavyansk bị bao vây, bởi vì "ở nhà tốt hơn trong một căn lều trong rừng".

Galina Sergeeva nói với nhà báo nói rằng "bàn tay của tổng thống Ucraina đã vấy máu". "Chúng tôi gọi ông ta là "Petro hung bạo". Nhiều người đã chết, nhưng không ai nói về điều đó. Họ phải rút quân", - bà nói thêm.
Người dịch:
Blogger Kichbu

12 nhận xét:

 1. Không biết người Mỹ rúng động hay DLV Việt Nam "rúng động" nữa ta ! Dân Mỹ trình độ dân trí cao, chắc họ thừa hiểu chiến tranh là phải vậy, chỉ có DLV Việt Nam trình độ thấp, không biết bám víu vào đâu mới bám víu vào 1 phóng sự hết sức tầm thường về chiến tranh như vậy, những cảnh chết chóc, khổ sở trong phóng sự này có là gì so với cảnh chết chóc, khổ sở của người dân Saigon phải gánh chịu trong 2 đợt tổng công kích Tết Mậu Thân mà chính mắt tư tui chứng kiến tại quê hương mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chí cao? Dân Mỹ ngu si đần độn nhất thế giới, đa số chả biết Ukraina ở đâu.

   Tìm IGNORANT AMERICAN trên google của Mỹ cho 37 triệu kết quả. Trên youtube rất lắm video bi hài.

   You will be shocked at how ignorant Americans are
   http://www.salon.com/2013/11/06/you_will_be_shocked_at_how_ignorant_americans_are_partner/

   Xóa
  2. Tìm bài khảo sát trình độ khoa học của dân Mẽo để hiểu hơn về dân trí của Mẽo nhé, vẫn còn ít nhất 5% tin rằng trái đất là trung tâm hệ mặt trời đấy =))

   Xóa
  3. Nhiều dân Mỹ còn tin là thế giới được chúa trời tạo ra khoảng 5000 năm trước.

   Xóa
 2. thà cứ dể thằng tổng thống cũ trư hầu của thằng puti. tuyl là nó sống như vua chúa .di ỉa bằng hố xi bằng vàng trong khi .ngừoi dân chét doii. nhưng mà bây giò còn dỡ nghe tiếng bom dan.nhân dan ta phait nhìn dáy mà học tâp.

  Trả lờiXóa
 3. dấy viêt nam ta giải quết việc trung quốc dặt dàn khoan 981 trong lãnh hải cua ta.tuy bị mắt biển vào tay công sản tầu .nhưng mà dảng nói là dân ta dực hoà bình .

  Trả lờiXóa
 4. Lịch sử của thế giới đã chỉ ra rằng chiến tranh luôn đồng hành cùng với chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử. Nhiều người tự hỏi là tại sao thế giời này không sống hòa bình có phải tốt hơn không, Đúng là nếu hòa bình được thì đã tốt. Và chúng ta nên cầu nguyện cho thế giới này thời gian hòa bình sẽ nhiều hơn thời gian chiến tranh. Vì dù sao chiến tranh cũng đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người dân vô tội đáng được sống. Còn những kẻ có tội đáng phải chết thì vẫn sống nhăn răng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới sẽ phải chiến tranh, sẽ muôn đời có xung đột. Hỏi tại sao ư? Chiến tranh là khởi nguồn của phát minh, là phương thức phân chia công cụ sản xuất hoàn hảo nhất, là cách giảm dân số nhanh nhất, là cách thức tồn tại và tiến hóa hoàn hảo nhất; 1 người nông dân hiền lành quanh năm trồng lúa sẽ muôn đời không bao giờ = 1 ông giám đốc biết cách bóc lột công nhân...

   Xóa
  2. Khi không có chiến tranh tức là không có mâu thuẫn, và có sự công bằng. Tức là con người đã tìm ra tiếng nói chung để phát triển vì lợi ích cộng đồng. Vì sao mỹ giàu nhất, giỏi nhất nhưng đâu có hạnh phúc nhất.

   Xóa
 5. CNN là truyền thông phương tây nên theo lập luận của các bạn DLV ở đây thì không nên tin đài "phản động" ấy. Ha ha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nhà báo CNN nghĩ rằng họ cần đưa tin sự thật, những người đọc tin rằng mình đang đọc sự thật, những người phương tây tin sự thật đó, những người phương đông sẽ đọc sự thật đó và những tên chó má sẽ phản trác sự thật đó...

   Xóa
 6. http://kienthuc.net.vn/nong-sau/lo-muc-tieu-cua-my-trong-cuoc-dao-chinh-o-kiev-356524.html

  Mục tiêu chính của Mỹ trong cuộc đảo chính ở Ukraine hồi tháng 2/2014 là thay thế Hạm đội Biển Đen của Nga đóng ở Sevastopol bằng hạm đội Mỹ.

  Trả lờiXóa