Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

BÁO VIETNAM+ NHÉT CHỮ VÀO MIỆNG PUTIN

Lời dẫn: Dưới đây là  stt của bác Karel Phùng- một Việt kiều đang sống ở Đức và các ý kiến trao đổi, trong đó có ý kiến của chúng tôi. Google.tienlang xin chép cả về đây với hy vọng sau này báo Vietnam+ sẽ thận trọng hơn.
-----

Bản tin của đài tiếng nói nước Nga lại đăng hoàn toàn khác với bản tin mà Vietnamplus dịch lại từ AFP. 
Quan điểm của ông Putin trước sau như một, nước Nga không có bất cứ vai trò gì trong cuộc tranh chấp tại Ukraina mà cần phải thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên. 

Ông Putin nói "Chiến dịch trừng phạt khu vực miền đông Ukraina cần phải kết thúc càng sớm càng tốt.... cuộc chạy đua tranh cử tổng thống đã kết thúc. Bây giờ là lúc cần phải làm để mà đáp ứng lại những mong muốn của người dân".

Không rõ ai đưa tin khách quan trung thực nhưng nếu xem xét rõ sự việc từ trước tới nay, nước Nga không thể nào dính líu tới những việc bất ổn tại Ukraina. 

Chẳng có ai ngu như ông Putin, tới mức độ ném ra 60 tỷ USD cho thế vận hội mùa đông nhằm quảng cáo một nước Nga phát triển, hòa bình và thịnh vượng rồi chỉ sau đó 2 ngày lại sang Ukraina làm những việc như vậy. 
Hy vọng rằng Vietnamplus là trang tin quan điểm chính thống của nhà nước Việt Nam đừng bao giờ nhét chữ vào miệng ông Putin! 
Đây là nguồn bản tin trên RIA:http://de.ria.ru/politics/20140606/268701974.html
Tít của bài trên RIA cho rằng "Putin và Poroschenko ủng hộ việc ngừng bắn tại đông Ukraina" và trên Vietnamplus "Ông Putin và tổng thống đắc cử Ukraine thảo luận lệnh ngừng bắn" là hai vấn đề một trời một vực. 
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống đắc cử Ukraine Poroshenko đã thảo...
VIETNAMPLUS.VN
 • Bạn, Khù Văn KhoằmMinh TrinhHùng Ngô Mạnh và 33 người khác thích điều này.
 • Hoang Manh Ha Cái Nga cần đó là hạm đội biển Đen , và đã đạt đc , h Nga đang trong tiến trình xoa dịu , giảm bớt căng thẳng .
 • Từ Sâm mình cứ tưởng Nga cần một đảm bảo để không cho phép Du côn tiến sát cửa ngõ nhà mình chứ?
  5 giờ · Thích · 1
 • Hải Đăng Cái tít ở bài của vietnamplus thì chưa chuẩn nhưng nội dung thì em thấy cũng không có gì quá sai so với bài này :http://ria.ru/world/20140606/1011045741.html


  ria.ru

  В пятницу во время торжеств по случаю 70-й годовщины высадки союзнического десан...Xem thêm
 • Hải Đăng Không liên quan nhưng cụ Hoang Manh Ha thần tượng bầu Kiên hả :))
  3 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Sau khi kiểm tra lại bản tin trên Đài Tiếng nói Nước Nga, bản tin của Vietnam+ cũng như bản tin bằng tiếng Nga của báo РИА Новости, tôi thấy phát hiện của ông Karel Phùng là hoàn toàn chính xác.

  Không biết sự thực thì thế nào nhưng từ trước đến giờ, Tổng thống Putin luôn khẳng định rằng trên lãnh thổ Ukraina không hề có binh lính Nga.

  Do vậy, nếu theo bản tin của Vietnam+ :

  ----
  "Theo AFP, ngày 6/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Ukraine Petro Poroshenko đã thảo luận về một lệnh ngừng bắn và các bước đi tiềm năng khác nhằm giảm leo thang khủng hoảng giữa hai nước trong một cuộc gặp ngắn khá quan trọng ở Pháp."
  -----
  thì hóa ra ông Putin thừa nhận có binh lính Nga tham chiến ở Ukraina à?

  Bài báo tiếng Nga trên báo РИА Новости cũng không hề nói tới một lệnh ngừng bắn nào giữa Nga với Ukraina cả. Làm gì có bắn nhau đâu mà phải ra lệnh ngừng bắn?
  Putin và Poroshenko chỉ "thống nhất hành động chung về biên giới" giữa nước.
  Bạn Hải Đăng xem lại. Theo tôi thì bài báo tiếng Nga ở báo РИА Новости là hoàn toàn khác với bản tin trên Vietnam+.
  Mời bác Trần VinhTran Anh NghiaPhan Viet HungNi Na kiểm chứng.
  2 giờ · Thích · 2
 • Ni Na Thực ra là nội dung hơi khác nhau. Theo chỗ mình thấy, báo chí Nga đưa tin về cuộc gặp 15 phút này thận trọng hơn nhiều. "Cả Putin và Poroshenko đều phát biểu mong muốn nhanh chóng ngừng đổ máu tại đông nam Ukraine, cũng như ngừng hết mọi hành động xung đột quân sự từ cả hai phía" - lời ông Dmitri Peskov, thư ký báo chí của Putin mà hầu hết các báo đều dẫn.
  2 giờ · Bỏ thích · 3
 • Đất Đối Không Em hỏi ngoài lề tí, cái này đúng ko bác KP?http://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-merkel-la.../263765.vnp  Theo kết quả cuộc thăm dò do kênh truyền hình ZDF và nhật báo Tấm gương hàng ngà...Xem thêm
 • Ni Na Như vậy có thể thấy là giọng điệu lạc quan của Vietnamplus là xuất phát từ một trợ lý của tổng thống Pháp 

 • Lê Hương Lan "Hai phía" mà chị Ni Na nói trên kia là hai phía của chính Ukraina, tức chính quyền Kiev và chính quyền miền Đông; chứ ko phải hai phía là Nga và Ukraina.

  Chúng ta biết rằng Nghị viện Nga cho phép Tổng thống Putin quyền sử dụng quân đội Nga trên lãnh thổ Ukraina. Nhưng đến giờ, ông Putin vẫn khẳng định chưa sử dụng cái quyền này ở khu vực miền Đông Ukraina. 

  Bài báo trên báo РИА Новости có nói đến việc 2 ông tổng thống có thống nhất sẽ cử đại diện Nga đến Kiev để bàn bạc hàng loạt vấn đề. Phía Poroshenko hy vọng cái quyền sử dụng quân đội Nga trên lãnh thổ Ukr sẽ được dỡ bỏ.
  2 giờ · Thích · 1
 • Peter Nguyen Mình bên này nghe Mỹ nói cũng cùng chiều như vậy...
 • Ni Na Đúng rồi, cám ơn Lê Hương Lan đã bổ sung nhé
  2 giờ · Bỏ thích · 1
 • Lê Hương Lan Cùng chiều nào hả bác Peter Nguyen?
 • Peter Nguyen Putin thảo luận và đồng ý ngừng bắn với Ukraine.
  2 giờ · Bỏ thích · 1
 • Lê Hương Lan Đúng rồi. Hoa Kỳ và phương Tây thì luôn khẳng định có quân Nga tham chiến mà.

  Nhưng báo chí Mỹ viết vậy là nhét chữ vào mồm Putin.
  2 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Và báo Vietnam+ thì luôn luôn chỉ theo báo Mỹ chứ ko thèm kiểm chứng xem sự thật thì Putin nói gì.
  2 giờ · Thích · 2
 • Ni Na Mình cũng không tin rằng trong có 15 phút mà hai ông tổng thống lại có thể thỏa thuận ngừng bắn được! Cùng lắm chỉ là các câu trao đổi ngoại giao đúng như lời ông Peskov nói - tôi ủng hộ ngừng đổ máu, ngừng giao tranh giữa 2 phía là quân đội Kiev và dân quân Đông Nam Ukraine.
  2 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ni Na Với lại về mặt câu chữ, hình như báo chí Việt Nam cứ hay suy luận giúp người đọc hay sao ấy. Ví dụ khi nói - ủng hộ việc ngừng đổ máu, thì là họ chỉ nói đến sự việc đổ máu đang diễn ra tại Đông Nam Ukraine, (không nói đến chuyện ai gây ra), và họ mong muốn sự việc gây đổ máu này được dừng lại (không nói đến bằng cách nào). Tuy nhiên, có vẻ báo Việt Nam lại khiến người đọc hiểu nhầm rằng

  - Việc đổ máu là quân đội Ukraine và Nga gây ra

  - Hai ông tổng thống đã quyết định ngừng bắn (để tránh đổ máu).
  2 giờ · Bỏ thích · 4
 • Lê Hương Lan Đây là nguyên văn bản tin trên VieNam+

  Viết thế này thì rõ ràng Nga là một bên tham chiến rồi còn gì nữa?

  ====

  Ông Putin và tổng thống đắc cử Ukraine thảo luận lệnh ngừng bắn
  Theo AFP, ngày 6/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Ukraine Petro Poroshenko đã thảo luận về một lệnh ngừng bắn và các bước đi tiềm năng khác nhằm giảm leo thang khủng hoảng giữa hai nước trong một cuộc gặp ngắn khá quan trọng ở Pháp.

  Theo các quan chức Pháp, hai nguyên thủ quốc gia đã thảo luận khoảng 15 phút trong cuộc gặp do Tổng thống Pháp Francois Hollande chủ trì trước bữa trưa dành cho các lãnh đạo thế giới tham gia lễ kỷ niệm 70 năm D-Day (ngày quân đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy của Pháp, bắt đầu chiến dịch giải phóng châu Âu khỏi Đức quốc xã). 

  Các quan chức cho biết trong số các bước đi được hai lãnh đạo vạch ra có lệnh ngừng bắn tiềm năng tại miền Đông Ukraine. Còn một trợ lý của tổng thống Pháp cho biết: "Họ có thể đã bắt đầu đối thoại về các biện pháp giảm leo thang (căng thẳng), trong đó có việc Moskva công nhận ông Poroshenko đắc cử. Nội dung cụ thể của lệnh ngừng bắn có thể sẽ được thảo luận trong những ngày tới."

  Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nguyên thủ của Nga và Ukraine kể từ khi ông Poroshenko đắc cử tổng thống Ukraine hôm 25/5 vừa qua./.
  Tổng thống Nga Putin và Tổng thống đắc cử Ukraine Poroshenko đã thảo luận về các...Xem thêm
 • Hải Đăng Bạn Lê Hương Lan nói đúng . Mình đọc không kỹ phần "văn phòng báo chí trích dẫn Poroshenko" ở bài trên ria.ru. Đoạn đó nói muốn liên bang Nga dỡ bỏ quyền sử dụng quân đội trên đất Ukraina !
  2 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ni Na Trang của Bộ Ngoại giao Nga dẫn link trả lời phỏng vấn của ông Putin sau lễ kỷ niệm D-Day:  Following the celebrations to mark the 70th anniversary of D-Day in Normandy, Vladimir Putin answered questions from journalists -http://eng.kremlin.ru/news/22457

  По завершении торжественных мероприятий по случаю празднования 70-летия высадки союзных войск в Нормандии Владимир Путин ответил на вопросы журналистов - http://kremlin.ru/news/45869
  Xem bản dịch


  eng.kremlin.ru

  Following the celebrations to mark the 70th anniversary of D-Day in Normandy, Vladimir Putin answered questions from journalists.
  2 giờ · Bỏ thích · 2
 • Ni Na Phần Putin nói về cuộc gặp với Poroshenko khá dài, và chắc chắn đáng tin hơn các nguồn khác.
  2 giờ · Bỏ thích · 2
 • Lê Hương Lan Chị Ni Na dẫn về cái bài trên kia, trong đó có đoạn đáng chú ý: Ông Putin không gọi Poroshenko là Tổng thống mà gọi là "Ngài Poroshenko". "Tôi có nói chuyện với Ngài Poroshenko và Tổng thống Hoa Kỳ Obama".

  Putin cũng nói, cuộc gặp với Poroshenko chỉ là cuộc gặp "bên lề", "dự bị" do Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức yêu cầu. Và, theo phép lịch sự thì Putin không thể từ chối.
  1 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Что касается урегулирования, то не могу не поприветствовать позицию господина Порошенко по поводу того, что нужно немедленно остановить кровопролитие на востоке Украины, и у него есть на этот счет план. Но какой этот план, лучше спрашивать не у меня, а у него. Он в двух словах об этом сказал, но одно дело говорить это здесь, во Франции, другое дело – излагать это в своей собственной стране.  Я еще раз подчеркнул, что сторонами переговоров в данном случае должны быть не Россия и Украина – Россия не участница конфликта, – а киевские власти и представители и сторонники федерализации на востоке. Как это все будет имплементировано, как это все будет оформлено, я наверняка сказать не могу, но настрой в целом мне показался правильным, мне понравился. Надеюсь, что так и будет. Если это будет происходить, то будут созданы условия для развития наших отношений в других областях, в том числе в экономике.

  ---  kremlin.ru

  По завершении торжественных мероприятий по случаю празднования 70-летия высадки ...Xem thêm
 • Lê Hương Lan Đoạn trích tiếng Nga trên đây càng cho thấy bác Karel Phùngnhận xét rất đúng. Ông Putin nói: Tôi không thể không chúc mừng Ngài Poroshenko khi thấy ông ấy nói rằng ông ấy có một kế hoạch nhanh chóng ngừng đổ máu ở Đông Ukraina. Còn kế hoạch cụ thể thế nào, tốt nhất các bạn hãy hỏi ông ấy chứ đừng hỏi tôi. Ông ấy chỉ nói với tôi đôi lời, rằng có việc giải quyết ở đây, tại Pháp, còn những việc khác sẽ giải quyết trên đất nước của ông ấy.  "Một lần nữa tôi nhấn mạnh, các bên đàm phán trong trường hợp này không phải là NGA và UKRAINA- Nước Nga không phải là một bên trong xung đột, mà là chính quyền Kiev cùng đại diện những người ủng hộ liên bang hóa tại miền Đông Ukraina. Tất cả những việc này sẽ thực hiện thế nào thì tôi không thể biết chắc chắn. Nhưng tôi xin khẳng định đó là con đường duy nhất đúng. Tôi hy vọng hãy như thế. Nếu điều này xảy ra, các điều kiện sẽ được tạo ra cho sự phát triển của mối quan hệ của chúng tôi trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả nền kinh tế."
  1 giờ · Thích · 3

28 nhận xét:

 1. Hôm trước xuyên tạc Obama là AFP, hôm nay bóp méo Putin cũng là AFP, có lẽ dân mạng cần mở cuộc điều tra xem tại sao AFP chuyên bơm thông tin độc hại cho các trang mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề là tại sao báo chí cách mạng của VN tại sao lại cứ bị xỏ mũi mà dắt như thế, đồng chí ạ. Phóng viên dốt đã đành, Biên tập viên, Tổng biên tập, Tuyên giáo...cũng dốt là sao? Ban bệ của Đỉnh cao trí tuệ mà dốt thế sao?

   Xóa
  2. Với cái hạng như vóc ca ăn xin thì ai cũng là báo chí cách mạng, hèn gì tụi cờ vàng chúng bây nhiều kẻ thù thế.

   Xóa
  3. Đồng chí Nặc có vẻ thích chửi đổng vu vơ nhỉ hehe

   Xóa
  4. @vodka: không thích vu vơ thì chơi thẳng nhé > ...vodka... vodka...vodka, 3 chấm cho nó đỡ tục ^^!

   Xóa
 2. Báo đặt tiêu đề và đặt câu chữ không đúng . Putin không có tư cách thảo luận " Lệnh ngừng bắn" trên đất nước U và không có chi tiết này .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa Mỹ có tư cách gì để đàm phán ở Geneva đâu mà cũng đàm đấy thôi, chiến tranh là thực dân Pháp với Việt Minh giải phóng cơ mà, không những đàm mà còn chà đạp nữa kìa, các ạnh ấy đỡ khốn nạn hơn nhiều nhỉ?

   Xóa
  2. Xin lỗi vì viết thiếu, tạo ra hiểu nhầm . Hội nghi Geneve là Hội nghị quốc tế về Đông Dương . Mỹ tham gia với tư cách là quan sát viên trong khi thành viên chính của hội nghị là Pháp và Việt Minh để tạo ra một Hiệp định đình chiến . Bây giờ, Putin có thể thảo luận với chủ đề đem lại hòa bình chứ không phải là tạo ra "Lệnh ngừng bắn" mà trong đó có chữ ký của mình như 1 bên thương thuyết .

   Xóa
  3. Cái ngu ngốc của truyền thông VN là chúng làm như thế giới không có thông tin internet vậy.

   Ngày nay mà giở trò nói bậy thì chỉ có nước đi ăn mày vì bị thiên hạ tẩy chay và xa lánh.

   Xóa
  4. Thời đại này mà giới cầm quyền ở VN vẫn còn cái tư duy của thời bao cấp thì đất nước khó mà khá nổi lắm.

   Xóa
  5. Thời đại này mà lũ phản động còn tư duy được bố thí thì mãi làm chó ăn mày thôi.

   Xóa
 3. Đâu phải chỉ có tờ báo này mới vô liêm sỉ như vậy đâu, mà hầu như cả giới truyền thông VN giờ đây đều như vậy cả nhứt là những cái ống loa của chính phủ.

  Chúng bợ đít truyền thông Tây phương một cách hết sức trơ trẽn. Và vì thái độ hèn hạ này mà truyền thông Nga sô đã kín đáo tỏ ý bất bình và coi thường giới lãnh đạo VN một cách gián tiếp rồi đó ... hai mang và trờ cờ thì khó mà làm cho đất nước tránh được thảm họa lâu dài về sau vì bị đánh giá là đối tác không đáng tin cậy.

  Xem ra từ ngày NGO nắm cổ được giới lãnh đạo VN rồi thì truyền thông của nước mình bợ đít cái đám lái súng thấy rõ, nhứt là những tin tức về Ukraina thì rác rưởi y hệt như truyền thông của Tây phương vậy.

  Kinh nghiệm ở Ukraina cho thấy bọn lái súng, qua NGO, chỉ cần bỏ ra vài tỉ USA là chúng nó cưỡi cổ được cả nước. Ngày nay thông qua sự thao túng của những tên Tư Bản Đỏ đang làm đầy tớ cho chúng thì VN trước sau gì cũng mạt là cái chắc.

  Những con Rận kiểu như Volka có chém gió kiểu láu cá cũng chỉ là làm việc theo chỉ thị của bọn lái súng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo cồng này, chắc là đồng chí Nặc thích làm cho TQ hơn hehe. Chết cười giờ này còn nhai bài "lái súng"! Ngu gần bằng kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp rồi đấy! Hehe

   Xóa
  2. Vodka đúng là đồ ngu!

   Người VN chân chính có ai mà thích làm đầy tớ cho ngoại bang như Volka đâu?

   Khựa cũng như bọn lái súng đều chó chết như nhau, tại sao phải đi làm đầy tớ cho chúng chỉ vì miếng ăn tồi tàn nhục nhã?

   Cũng may cho VN mình là lũ Rận của NGO chẳng có mấy mạng mặc dù chúng rất ồn ào trên mạng.

   Xóa
  3. Bạn nói sai rồi ngoài lũ Rận thì cái đám Tư Bản Đỏ cũng đang làm tôi tớ cho chúng đó thôi.

   Chúng nó giả đò bôi mặt chửi nhau nhưng thực ra đều là thờ chung một chúa đó.

   Xóa
  4. Chết cười các đồng chí toàn là sách vở lý thuyết suông theo đúng lời Tuyên giáo!

   Thế nào là tay sai của ngoại bang hả các đồng chí đần độn? Nước vừa nhỏ vừa nghèo, công chức vừa đông vừa ngu (các đồng chí ở đây) mà mở mồm ra là độc lập với chả tự cường. Đang há miệng mắc quai vì phụ thuộc kinh tế quá nhiều vào TQ kia kìa.

   Tay sai ngoại bang, đúng là giọng điệu tuyên huấn đần độn!

   Xóa
  5. Lũ Rận này trăm đứa như một: ăn cơm của lái súng thì lúc nào cũng dài mỏ ra chê Khựa trong khi chủ của chúng đụng phải Khựa thì xanh mặt chỉ dám đánh giặc miệng.

   Volka này là tên ngu nhứt: tuyên huấn cái mả cha nó chớ tuyên huấn cái gì trong khi thiên hạ đập cả Khựa lẫn lái súng và cả đập luôn cả đám Tư Bản Đỏ tay sai của NGO?

   Vác mặt lên mạng mà ngu như vậy thì chỉ ăn uổng cơm của lái súng thôi Rận Volka à!

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  7. Thiên hạ nào hả đồng chí Nặc? Các đồng chí ấy hả? Sợ quá nhỉ, các đồng chí đông đảo nhưng ngu và mất dạy. Đám Mỹ, Nga, TQ và đám NGO tay sai chắc đang run lên vì sợ đấy! Hehe chết cười!

   Xóa
  8. Đụng đâu nói người ta ngu đó , thả nào ai cũng muốn nhét cờ...ứt vào miệng cậu Vốc đủ kứt ăn . Mỗi mình cậu Vốc đủ kứt ăn do ăn cờ...ứt nhiều nên thông minh , nhỉ ?
   Báo chí VN giờ hầu hết là do tư nhân quản lí , và anh chủ báo đăng cái gì là do chủ của anh chủ báo kêu, "tự do" đến nỗi người ta có nói " cha của bố của chú ruật các anh nhà báo là loại rận " thì các anh ấy cũng google dịch , sao chép và dán như thường . Cái tư duy và cái tâm chẳng mấy ai còn . Giống như cậu Vốc đủ cứt ăn , ngậm miệng thì thôi mà mở mõm ra là sủa , thật là khiến người ta muốn i...nặng vào miệng, nhỉ ?

   Xóa
  9. Đồng chí Nọi ngu thì nên im lặng thì hơn. Nên tìm hiểu về tuyên bố của đồng chí Thủ tướng về quản lý Báo chí tại VN. Đã ngu còn dám phán "Báo chí VN hầu hết do tư nhân quản lý" hehe chết cười!

   Xóa
  10. Cái cậu Vốc đủ kứt ăn này ăn cờ...ứt nhiều nên thông minh vãi lúa . Nói quản lí thì quản lí hết sao ?Quản lí trên báo giấy mà nhiều khi rận còn đầy. Quản lí báo mạng , đụng ngay ổ cờ...ứt đặt bàn thờ tổ của các cậu có mà mấy cậu đồng loại Vốc đủ cờ ăn của cậu lại chả lộn gằm lên đòi tự do báo chí , tự do ngôn luận, tự do đờ...ịt ấy chứ... Nhỉ ? Ngu thì liếm đít cho người ta đi, nói chuyện ngu thấy ngu luôn mà bày đặt xò lụa .

   Xóa
  11. Chết cười đồng chí Nọi đã ngu thì đừng nên học đòi ăn nói mất dạy.

   Hệ thống tuyên truyền của Ban Tuyên Giáo TW hoạt động trơn tru từ trên xuống dưới, quản lý nhất cử nhất động của từng tờ báo lớn nhỏ. Việ đăng bài không đúng "chủ trương, đường lối" thì lập tức bị gỡ ngay và luôn (ví dụ rất nhiều, đồng chí tự tìm hiểu), những bài còn tồn tại được là vì nó được "cho phép".

   Dư luận viên các đồng chí hay to mồm chửi các đồng chí phóng viên của Lá Cải nhưng 1 điều đơn giản là họ cũng như các đồng chí, đơn thuần chỉ là những cái loa của Tuyên giáo, nói những gì được bảo, được cho phép mà thôi.

   Một lần nữa khuyên đồng chí Nọi đừng cố khoe sự vô giáo dục của mình làm gì, đơn giản, ai cũng biết rồi hehe

   Xóa
  12. Trên kia là tôi nói báo mạng đấy nhé. Chứ báo giấy "bút sa gà chết" thì Đảng ta còn khốc liệt hơn nữa, đồng chí đần độn ạ.

   Đã ngu còn hay ti toe, chết cười hehe

   Xóa
  13. Tôi cho rằng những kẻ đang ra sức gõ bàn phím bênh vực, bảo vệ chế độ hiện nay đều có liên quan trực tiếp về quyền lợi với chế độ. Nhưng với những phát ngôn tục tằn, vô văn hoá của họ đã chứng minh việc đảng ta đề ra nghị quyết trung ương 5 khoá VIII về "xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" đã thất bại sau 15 năm thực hiện. Còn hội nghị trung ương 9 khoá XII về tiếp tục: "xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, trọng tâm là nhân cách, lối sống; tiếp tục xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, tạo điều kiện cho việc xây dựng nhân cách, lối sống con người; chăm lo xây dựng văn hoá trong chính trị, văn hoá trong kinh tế và văn hoá gia đình; phát triển và đổi mới giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thông tin đại chúng, bảo vệ di sản văn hoá; phát triển công nghiệp văn hoá; chủ động giao lưu, hợp tác quốc tế về văn hoá" là việc không khả thi, vô ích khi đám vô văn hoá này còn xuất hiện

   Xóa
  14. Tôi cho rằng trong khi Đảng và Chính Phủ đang cố gắng chống lũ xâm lược bành trướng TQ, thì các đồng cặc đồng loz râm chủ của "việt cặc tân loz" như đcđl vodka... đang ra sức chống phá, xuyên tạc chính sách, chia rẻ nhân tâm rất chi là đáng bị chửi tục vì bản thân chúng là thứ súc sinh đã thối nát, mục rỗng đến tận tâm cam; các đcđl chúng nó trong các vụ bạo động đã bị bại lộ và xích cột, chúng nó cứ nghĩ đây chính là thời cơ, đây chính là lúc vùng dậy như con thím loz nào đó hát bài "dậy mà đi" rồi giờ không biết đang trốn nhúc trốn nhủi ở góc cống rãnh nào, và giờ đảng "việt cặc tân loz" chúng nó chỉ còn vài tên "chó sủa bàn phím", chúng đã nhận ra được bài học:"sống thực thì bị xích cột cho nên phải nằm vùng sống ảo trên mạng, thay vì sủa gâu gâu 3 que thì đánh phím 3 que gâu gâu có lợi hơn rất nhiều, đặc biệt, có thể chuồng ở đây nhưng có thể sủa xa vạn dặm trong thời đại internet", 1 bài học rất chi thông manh đã được ngộ ra và đi đầu boiet đcđl vodka, hoan hô....

   Xóa
  15. Hehe. Đồng chí Nặc lại nói bậy rồi. Ra là "phản động Hải ngoại" xúi giục bạo loạn hả đồng chí? Chết cười hóa ra Việt Tân cũng nghìn mắt nghìn tay, giỏi nghề kích động gây rối giống Đảng ta nhỉ? Hehe.

   Bạo loạn xong, người có lợi nhất hóa ra lại là Đảng ta. Có đầy đủ lí do, bằng cớ để cấm tiệt biểu tình "chống TQ hạ đặt giàn khoan, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của VN". Thế là TQ không có cớ gì để đánh ta đau hơn (theo lập luận của đồng chí dư luận viên Quang khổng lồ). Tất nhiên TQ vì thế mà cũng vui lòng với sự tận tụy trung thành của Đảng ta và các đồng chí dư luận viên.

   Nhân nói về chuyện làm đẹp lòng TQ, hình như mấy bài báo về vụ thảm sát Thiên An Môn 25 năm trước đã không còn thấy nữa. Sao vậy nhỉ?

   Xóa
 4. Cám ơn bài viết của bạn, Người miền Đông Ukraina họ đã van xin đừng gọi họ là phiến quân , thế mà báo Việt Nam mình suốt ngày rả rả gọi họ là lực lượng phiến quân, thân Nga, có tội cho họ không, họ chi muốn yên ổn và tư do làm ăn, tư do nói tiếng Nga... thế thối mà...Quân Kiev không cho đánh họ thì họ phải chống chứ sao gọi là phiến quân nhỉ???

  Trả lờiXóa