Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Ngoại giao cởi truồng!

Ai thích chiến tranh, giơ tay? Không ai cả!
Tứ đại hào kiệt
Và đây là thất đại anh hùng
Ai yêu hòa bình, giơ tay? Một chăm phần chăm, kể cả các nhà rân trủ, kể cả chị Bùi Hằng, với lời nguyện cầu lừng danh!
Tàu có dám chiến không?
Nên nhớ dân Tàu là những nhà buôn giỏi nhất trên thế giới và các chính trị gia của họ đều thừa hưởng gien con buôn từ đại gia Lã Bất Vi.
Một lần nữa lại phải nói, chỉ có những thằng ngu mới cho rằng các điểm nóng tranh chấp trên thế giới ngày nay vẫn bị chi phối bởi sự khác biệt về tư tưởng hay ý thức hệ.
Trong quan hệ quốc tế ngày nay, lợi nhuận là thống soái, chứ không phải là chính trị, ngay cả Mao sếnh xáng dưới địa ngục cũng đã sám hối như vậy.
Sự kiện Maidan, xuất phát từ đầu vốn chỉ là việc tranh giành lợi nhuận của đám tài phiệt ngả nghiêng Ukraine, đã tạo điều kiện cho nước Nga vào cuộc, lôi theo một đống những EU và Mỹ ông chẳng bà chuộc om xòm, thuần túy chỉ vì quyền lợi của chính của họ trong khu vực.
Rốt cuộc chỉ có nước Nga đang nhâm nhi mối lợi, còn đám kia thì vẫn loay hoay bàn cách trừng phạt, mà trừng phạt kinh tế, thì đích thị vẫn là vị lợi.
Thế còn uy tín của Siêu cường số dzách? Xin thưa, uy tín cũng chẳng là đách gì nếu nó không mang lại quyền lợi thiết thực. Siêu cường từng “bỏ người chạy lấy của”, để các bô lão VNCH hải ngoại ba mươi chín năm nay vẫn còn chưa nguôi ngoai niềm “quốc hận”.
Với dàn khoan HD 981, Tàu giăng bẫy khiêu khích Việt ở biển Đông, nhưng xét về mục tiêu “lợi nhuận” liệu Tàu có thực sự muốn gây ra một cuộc chiến với Việt trong thời điểm hiện tại hay không?
Lô gic trả lời là: Không!
Vì nếu nổ ra cuộc chiến, Tàu hoàn toàn chỉ “mất”, chứ không “được” một cái gì, và “mất” cả vốn lẫn lời.
Thứ nhất, Tàu thừa biết, nếu chiến với Việt, họ sẽ phải tiến hành một cuộc chiến lâu dài, vì Việt sẽ đánh đến cùng. Vậy là chén kiểu phải đụng chén sành, vỡ mới thôi. Bên nào bất lợi?
Thứ hai, nếu phải kéo dài cuộc chiến đến kiệt sức, họ sẽ mất đi vai trò cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế và quân sự. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp hưởng lợi và qua mặt. Được con săn sắt hay không chưa biết, nhưng mất con cá vàng, Tàu có cam chịu trở về ngồi bên máng lợn?
Thứ ba, do vị trí đặc biệt của khu vực biển Đông, ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông hai phần ba lượng hàng hóa vận tải đường biển trên thế giới, do đó một loạt nước sẽ không muốn chiến tranh xảy ra. Và nếu gây chiến, Tàu sẽ chuốc thêm một đống kẻ thù. Tàu mới chỉ khiêu khích Việt, thì đã lập tức hình thành các nối kết Việt, Nhật, Asean và cả Mỹ, (còn Nga, hãy đợi đấy!, Ну, погоди !).
Và thứ tư, lịch sử xâm lược Việt của Tàu đã dạy họ rằng, nếu gây chiến xâm lăng Việt, không những không có lợi mà e rằng Tàu cũng sẽ chả còn cái răng nào mà ăn cháo củ cải. Năm nước trong Hội đồng Bảo an LHQ, Việt cũng chọi đến ba rồi. Nếu ưu ái tính cả Anh trong liên quân Anh Pháp (Nam bộ 1946), thì còn sót mỗi Nga là chưa đụng độ.
Mà đã chả ai thích “chiến” thì chẳng có lý do gì mà không hoan hô anh tướng Phùng Quang Thanh.
Tại Hội nghị Shangri-la, bài nói của anh đã làm cho tướng Tàu Vương Quán Trung tức điên mà chẳng thể trút giận đi đâu được. Vương Quán Trung đã bấn loạn tới mức bỏ cả bài phát biểu soạn sẵn để ăn nói cà lăm, xoay mũi dùi sang Nhật với Mỹ (và ngày hôm nay tướng Trung đang bị tố là bôi nhọ nước Nhật).
Tướng Tàu tức một, thì mấy anh rân trủ mạng lại tức mười, thế mới hài. Nhưng ngẫm ra cũng không có gì là lạ, vì mấy anh này vốn là đồng đảng mèo mả gà đồng với chị Bùi Hằng, ngày đêm “lập đàn” ở trong đầu, “cầu cho thầy nó đánh nó” (ấy thế mà nãy bảo giơ tay, thì không chịu giơ).
Ác nguyện bất thành, mấy anh rân trủ mạng cú quá, bèn gọi anh Phùng Quang Thanh là tướng mà “hèn”, là tướng “mặc váy”. Ố la la!
Mấy anh này tôi biết, lúc anh lính bộ binh Phùng Quang Thanh đang trần ai khoai củ đánh nhau với Mỹ ở miền Nam và được phong Anh hùng thì có anh còn đang cởi truồng, có anh được nhà nước gửi sang Đông Âu du học, và biết đâu vẫn thường bán quần mua váy để tạo dựng tiền đồ (tiền và đồ).
Các anh giận nên mất khôn, quên rằng hội nghị Shangri-la là đối thoại, tức là một kênh ngoại giao. Mà làm ngoại giao thì tướng cũng phải “diễn”, và mục đích tối hậu là đạt được sự gắn kết và đồng thuận với quốc tế, chứ không phải là để múa võ, khoe cơ bắp, hoặc phùng mang trợn mắt, đe nẹt người, như các anh nóng lòng chờ đợi.
Còn nếu các anh vẫn thích làm anh hùng hào kiệt, múa võ và khoe cơ bắp trước bàn dân thiên hạ, thì tôi cũng rất hoan nghênh. Ngoại giao toàn dân, ngoại giao toàn diện mà, xin mời. 
Có điều, xin các anh phải mặc quần hay đóng khố vào cái đã, cho tôi nhờ.
Nguồn: Cụ Lý

40 nhận xét:

 1. Chẳng ai thích chiến tranh, có điều kẻ thù buộc ta ôm cây súng mà cứ hỏi: ai thích chiến tranh thì thật não lợn mới đồng tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy biện đi ngụy biện lại cũng chỉ vì TQ là bạn tốt. Nếu nước khác không phải Tàu mà xâm lược như thế xem, kể cả Mỹ nhé, choảng nhau rồi.

   Xóa
  2. Đề nghị những người biểu tình "yêu nước" đòi đánh xung phong nộp đơn tình nguyện tham gia quân đội để khi nào đánh thì các anh sẽ đi tuyến đầu để thể hiện tinh thần "yêu nước"
   Nếu các cụ kị yếu quá rồi cầm súng không nổi thì có thể yêu cầu con trai, con gái, cháu nội ngoại đi giùm xung phong ở tuyến đầu.

   Xóa
 2. TQ hay VN hai ai khác không hề muốn đánh nhau, và cũng chẳng cần đánh nhau, vì đằng nào thì Đảng ta cũng vẫn kiên quyết làm bạn với TQ kia mà Hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái loại mút cứt cộng hòa quá khứ nên mới muốn chiến tranh, thì chiến tranh ai cũng bị thiệt hại cả trừ cái đám rận chủ đang ở hải ngoại...

   Xóa
  2. Đồng chí Nặc cho tôi cái bằng chứng về việc tôi "muốn chiến tranh" đi. Hay đồng chí cũng giống các đồng chí cóc nhái khác, thích ăn không nói có hehe

   Xóa
  3. Cái mả bố mày, ý của mày không phải là nếu không đánh nhau thì Đảng của VN kiên quyết làm bạn với TQ cho dù bỏ qua chủ quyền à... đọc lại cmt của mày toàn cmt thế này chứ thế nào nữa, đi bài nào cũng thấy nói lái, nói méo nhằm làm cho ĐCSVN có tội cho dù thế nào đi nữa còn gì...

   Xóa
  4. À đồng chí Nặc thay vì chửi bậy như 1 nét truyền thống gia đình thì nên dùng cái đầu đội mũ bảo hiểm 25.000 để nghĩ xem. Tôi hôm nay không có hứng giáo hóa các đồng chí lắm hehe

   Xóa
  5. Tao cũng đéo có hứng nhổ toẹt nước bọt vào mày, chỉ là mày cmt láo thì thì tao tiếp thế thôi...

   Xóa
 3. Chà, Cụ Lý đưa cái ảnh minh họa "TỨ TRỤ" triều đình sang trọng hùng dũng ghê! Hoan hô cụ Lý.Hố hố hố...!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tứ trụ ông bố ông tổ nhà mày ấy...

   Xóa
  2. Không phải Tứ tru đâu. phải cộng thêm 7 anh ở dưới mới đủ bộ há há

   Xóa
 4. Cụ Lý đánh đúng tim mấy anh phởn loại 3: Ngu dốt, húng chó. Đọc bài này xong, mấy anh vốc cứt, xờ lờ tờ bờ... ức lộn mật mờ chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó viết thế mà có thằng tin. Não lợn. Lấy chuyện quá khứ để phản ánh hiện tại thế đíu nào đc. Hôm qua có thể anh hùng, hôm nay có thể là kẻ phản quốc.

   Xóa
  2. Bọn Dư Lợn Viên này mà có chút não lợn thì cũng còn khá. Dưới hộp sọ của chúng chỉ có cức trâu thui, như hộp sọ Thiên Lý, Điệp...P Điện Biên + vài thằng Nặc Danh. hí hí...!!!

   Xóa
 5. "Tại Hội nghị Shangri-la, bài nói của anh đã làm cho tướng Tàu Vương Quán Trung tức điên mà chẳng thể trút giận đi đâu được. Vương Quán Trung đã bấn loạn tới mức bỏ cả bài phát biểu soạn sẵn để ăn nói cà lăm, xoay mũi dùi sang Nhật với Mỹ"
  Đã ngu lại hay tỏ ra nguy hiểm, lừa bọn não lợn thôi. Nước " bạn" TQ sao mà giận VN được, nó bực vì Nhật, Mỹ chỉ trích thẳng thừng đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 6. "Tại Hội nghị Shangri-la, bài nói của anh đã làm cho tướng Tàu Vương Quán Trung tức điên mà chẳng thể trút giận đi đâu được. Vương Quán Trung đã bấn loạn tới mức bỏ cả bài phát biểu soạn sẵn để ăn nói cà lăm, xoay mũi dùi sang Nhật với Mỹ" - có "bằng chứng" về vụ này không nhỉ, các đồng chí? Hay đây lại là 1 vụ tự sướng của đồng chí Lý (giống như bao đồng chí dư luận viên khác)?

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Ấy - rau má đậu xanh:
  http://dantri.com.vn/su-kien/ngan-can-kip-thoi-1-nguoi-dinh-tu-thieu-trong-cong-vien-884323.htm

  con nhợn Vodka mới ra ngoải làm trò này thiệt hả mầy, tự ái cao độ thế, mừ sao phải ra công viên, anh biểu này, ra đồng xong kiếm đống rơm nào mới tuốt mà làm .. nhanh - gọn - thơm lắm.

  Như chó thui rơm vậy đó Vodka à!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe, tôi thấy các cồng chửi bậy và ăn nói mất dạy cảu các đồng chí cũng chỉ như xem clip dạng như thế này thôi: https://www.youtube.com/watch?v=Mk4bmK-acEM

   Cứ tiếp tục đi, các đồng chí hehe

   Xóa
  2. Ủa thế mà tao vẫn hay nghĩ thằng lol vodka như con chó đó đấy, nhìn ngộ lắm...

   Xóa
 9. "Mấy anh này tôi biết, lúc anh lính bộ binh Phùng Quang Thanh đang trần ai khoai củ đánh nhau với Mỹ ở miền Nam và được phong Anh hùng thì có anh còn đang cởi truồng, có anh được nhà nước gửi sang Đông Âu du học, và biết đâu vẫn thường bán quần mua váy để tạo dựng tiền đồ (tiền và đồ)."

  Đọc đoạn này khối đồng chí lãnh tụ thấy nhột nhột, nhiều đại gia nóng gáy hehe. Dư luận viên này dễ sắp bị vạ miệng lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý đó cũng có thể liên tưởng đến mấy loại như mày đó, không nhột à...

   Xóa
  2. Các lãnh tụ tai to mặt lớn mới lo, tôi thì lo gì, đồng chí hehe

   Xóa
  3. Trên răng dưới còn mỗi dái - đến lông cũng chả còn, lấy đéo gì mà sợ - Vodka nhỉ. Cái thứ hạ cấp bần cùng như vậy. Người ta sợ dây vào nhiều hơn ấy chớ...

   Xóa
  4. Các đồng chí dư luận viên đần độn đến giờ triển khai đội hình mất dạy rồi à? Hehe, tiếp tục đi, các đồng chí, cuối tuần biết đâu được thêm tý tiền thưởng!

   Xóa
  5. Đứng thẳng bằng hai chân sau. Chùi mép dính phân và nói bằng tiếng người anh xem cái Vodka?

   Xóa
  6. Thằng Vodka là con chó làm sao đứng thẳng hai chân được - Suốt đời chỉ có ăn cứt và sủa bậy thôi

   Xóa
 10. Khách qua đườnglúc 19:42 5 tháng 6, 2014

  Ngoài VODKA và vài còm sĩ, còn lại toàn là một lũ mất dạy, ăn nói vô văn hóa theo đúng truyền thống gia đình của chúng. Tởm lợm !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài chó và mèo, còn lại toàn là người, sủa mà như ăn nói, đúng nghĩa di truyền súc vật, súc sinh!

   Xóa
 11. Ủa chớ DLV còn vì tiền cuối tuần mà nói.

  Vậy con bé Vodka mở mồm hoài là vì gì mầy? Vì cứt à?

  Chó quá nhỉ, vốt nhỉ! Hố hố

  Trả lờiXóa
 12. Trong cái đám Rận làm tôi tớ cho bọn lái súng thì tên Vodka có khả năng ăn nói đàng hoàng nhứt nhưng cũng là đứa ngu si nhứt: lúc nào hắn cũng phe phét cái miệng rằng VN cần phải đối đầu với Khựa mới là ngon lành.

  Ngu si vào bậc nhứt vì chủ của hắn cũng chỉ biết đánh giặc miệng chớ có dám đối đầu bằng quân sự với Khựa đâu.

  Lái súng nuôi những tên ăn hại này để làm trò khỉ chỉ uổng cơm mà thôi chớ chẳng có ích lợi gì nếu không muốn nói là chỉ có hại.

  Nhân tiện cũng xin nhắc nhở các Còm Sĩ không nên dùng lời bất nhã với hắn, mà cứ nhã nhặn khện cho hắn những đòn thật đau bằng lời lẽ đàng hoàng lịch sự tử tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tên Rận ăn hại này thực ra càng làm cho người VN chúng ta đề cao cảnh giác với bọn lái súng đã hèn không dám đối đầu với Khựa bằng vũ khí mà chỉ muốn các nước nhỏ như Phi, Việt là con chốt thí chết thay cho chúng.

   Cho nên cứ để cho bọn Rận đày tớ này làm trò cho vui.

   Xóa
  2. Thì cũng phải để cho lũ Rận kiếm cơm với chứ?

   Chẳng lẽ lại bắt chúng theo gương đói rách của các cụ cờ vàng, lêu bêu như chó vô chủ thì chúng nó lấy gì bỏ vào miệng?

   Xóa
  3. Sao rồi đám lái súng chừng nào dám đem vũ khí khện thằng Khựa để cho thế giới tâm phục khẩu phục cái coi?

   Mấy cái ống loa của bọn chúng lải nhải mãi nghe phát nản thì lũ Rận đầy tớ này ai thèm để ý tới.

   Xóa
 13. Hehe chết cười các đồng chí ngu ơi là ngu mà cũng đòi phán nhỉ. Phán vu vơ rồi chửi đổng, cồng nhăng nhít thế này thì sao mà khá được?

  Thật đáng thương hại! Hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À lại còn nhai cái điệu "lái súng" của tuyên huấn mấy chục năm trước mới chết chứ. Các đồng chí ạ, lái súng trong vụ VN-TQ đang là Nga đấy. Nước Nga thần thánh của người anh hùng Putin mà các đồng chí mới đây còn tung hô lên đến tận mây xanh đấy.

   Hehe, các đồng chí đúng là ngu không để đâu cho hết, các đồng chí ạ!

   Xóa
 14. Đừng nghe tướng Thanh nói (hòa bình, hữu nghị…) hãy xem tướng Thanh làm (tàu ngầm, tên lửa…)

  Trả lờiXóa
 15. CHỈ LÀ CHUYỆN... CHÓ

  Có một chú chó từ Bắc Hàn chạy qua Nam Hàn, lũ chó Nam Hàn xúm lại hỏi han:
  - Ở đó họ có cho bạn ăn uống đầy đủ không?
  - Có
  - Họ có tắm rửa, có tiêm phòng, có làm nhà cho bạn ở không?
  - Có
  - Vậy sao bạn lại phải mạo hiểm tính mạng để chạy sang đây?
  - Vì ở bên đó đến loài chó cũng không được sủa!
  - ...

  Sau đó chú chó này được một người xứ Vệ nhận nuôi dưỡng. Ngày theo ông chủ hồi hương, trên đường về nhà chú tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi nghe tiếng sủa ồn ào, nhặng xị khắp nơi mà chẳng thấy con chó bản xứ nào cả. Lại thêm ông chủ xoa đầu dặn dò:

  - Nhớ từ nay không được sủa to, có buồn sủa thì khe khẻ thôi con nhé. Không thì toi đấy !
  - Sao vậy ông chủ?
  - Sờ...ỵt suỵt ... Ở xứ này người ta cho phép chó được sủa, nhưng sủa rồi không ai đoán được chuyện gì sẽ xảy ra đâu. Như vậy đã là tiến bộ hơn ngày trước nhiều rồi đấy.
  - Sao con đang nghe ngoài kia ...
  - Ấy... con nhầm to rồi, không phải tiếng loài chó đâu, là của bọn dờ lờ vờ đó. Riêng bọn chúng mới được khuyến khích sủa mọi lúc, mọi nơi; sủa càng nhiều càng tốt ...
  -?!?
  - Chuyện này... con không hiểu được đâu. Bọn chúng sinh ra vốn là người, nhưng quá trình lớn lên bị nhồi nhét đủ thứ ngu muội, ảo tưởng vô đầu riết không còn suy nghĩ, nói năng như người được nữa. Chỉ biết cuồng sủa thôi. Nên tuyệt đối không được dây dưa với bọn chúng, con nhớ chưa?.
  - Con nhớ rồi. Hèn gì nghe tiếng không giống tiếng loài chó chúng con cho lắm !!!

  Trả lờiXóa