Thứ Hai, 16 tháng 6, 2014

NHỮNG KỊCH BẢN LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG QUAN UKRAINA HIỆN ĐẠI


Lời dẫn: Trên báo Tiếng nói Nước Nga có đăng bài NHỮNG KỊCH BẢN LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG QUAN UKRAINA HIỆN ĐẠI. Chúng tôi đã chia sẻ bài viết này trên trang fb cá nhân từ sáng nay và đến giờ đã có hơn 100 ý kiến thảo luận. Google.tienlang xin chép bài này cùng các ý kiến thảo luận trên fb về đây để bạn đọc tham khảo...
-----

Tình hình thế giới hiện nay nổi lên những căng thẳng trên vòng cung bất ổn Âu-Á, trải từ Bắc Phi đến Đông Á.
Một khu vực đáng báo động mới xuất hiện ở đây là Ukraina. Các phương tiện truyền thông phương Tây đã phát động cuộc chiến tranh thông tin rầm rộ khi đưa tin về sự kiện ở Ukraina, không chừa thủ đoạn tung tin đánh lạc hướng và thêu dệt cho nước Nga hình ảnh quỷ sứ.
Phần lớn dư luận nhiều nước bị trường thông tin như vậy tác động, họ tin cậy các quan điểm phương Tây. Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nhất định do việc đơn thuần dịch lại bài viết của báo chí phương Tây. Tuy nhiên nếu phân tích lịch sử Việt Nam hiện đại, dường như có thể tìm thấy không ít sự kiện mang đường nét tình hình Ukraina hiện nay, - ông Vladimir Kolotov, Chủ nhiệm Tổ bộ môn Lịch sử Viễn Đông trường Đại học tổng hợp St. Petersburg đã chia sẻ nhận xét.
“Có thể nhắc đến những diễn biến trong quá trình công nhận nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên thế giới. Khi đó, nhà nước Việt Nam độc lập phải đối mặt với những thế lực địa chính trị, không khác các lực lượng tham gia lật đổ chế độ của Tổng thống Yanukovych mới đây, từ chối công nhận việc Nga sáp nhập Cộng hòa Crưm. Như vậy sau này chính những thế lực như vậy đã chống lại quá trình Việt Nam thống nhất đất nước. Họ tuyên bố các biện pháp trừng phạt kinh tế Việt Nam sau năm 1976.”
Một so sánh khác: năm 1978, Việt Nam buộc phải đưa quân sang Campuchia ngăn chặn nạn diệt chủng và cứu người Khmer khỏi sự hủy diệt. Phương Tây ủng hộ chế độ đẫm máu Pol Pot dù hiểu rõ bản chất ăn thịt đồng loại, họ công nhận vị trí của chế độ tội phạm tại Liên Hiệp Quốc và gay gắt phản đối Việt Nam. Những điều như vậy đang diễn ra hôm nay với Ukraina. Phương Tây nâng đỡ chính phủ Kiev bất hợp pháp, có thành phần bao gồm đại diện các đảng phái dân tộc cực đoan, không che đậy những khẩu hiệu hiếu thắng.
Điều đáng ngạc nhiên là những gì đang xảy ở Ukraina lúc này rất giống với các sự kiện tại Việt Nam cách đây sáu thập kỷ, đó là sự dựng lên một chế độ bù nhìn Ngô Đình Diệm, - nhà sử học Nga tiếp tục nhận xét.
“Các đại diện của CIA đã đến Sài Gòn, kiểm soát phương tiện truyền thông và đưa một tổng thống Công giáo lên nắm quyền. Dựa vào sự hỗ trợ của Mỹ, người Công Giáo thiểu số mở rộng chính sách qui mô lớn đàn áp những người Cộng sản và phân biệt đối xử các tôn giáo khác. Chịu áp lực nặng nề nhất là các tôn giáo truyền thống, đặc biệt Phật giáo. Áp dụng quán triệt một chính sách Công giáo hóa quân đội, bộ máy nhà nước và cưỡng bức người dân miền Nam Việt Nam chuyển sang Công giáo với mục đích tổ chức "cuộc thập tự chinh" chống nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.”
Các đại diện trong chính phủ Ukraina bất hợp pháp hôm nay cũng thuộc các giáo phái thiểu số: ông Turchinov là mục sư Baptist, ông Yatsenyuk – một người Khoa luận giáo /Scientology/. Họ nhận được sự hỗ trợ của Giáo Hội Công Giáo-Hy Lạp (ở Ukraina) và Giáo Hội Chính Thống Ukraina tự xưng của Tòa Thượng phụ Kiev. Tất cả vị trí trong bộ máy nhà nước được phân bổ giữa những người từ Tây Ukraina, các lực lượng giáo phái được kích hoạt đàn áp Giáo hội Chính thống Ukraina thuộc Tòa Thượng Phụ Moskva. Người ta xử lý, bóp méo thông tin nhằm xoay chuyển nhận thức cộng đồng, đẩy các bộ phận nhân dân vào cuộc xung đột lẫn nhau với nguy cơ dẫn tới nội chiến. Công nghệ này không khỏi làm người ta nhớ đến các sự kiện ở Nam Việt Nam trước Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai /Cuộc kháng chiến chống Mỹ/. Nhưng chuyên gia Nga nhắc rằng, không nên quên về kết cục của cuộc chiến ở Việt Nam.
Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_04_22/271512578/
----

Tình hình thế giới hiện nay nổi lên những căng thẳng trên vòng cung bất...
VIETNAMESE.RUVR.RU
 • Đăng Phú Phan tất cả chỉ mới bắt đầu và tất cả cũng chỉ là những vở kịch mang tính chính trị để ảnh hướng đến kinh tế quốc dân , chả có thằng nào là tốt đẹp cả . nhưng tôi thấy kịch của Nga-UK khác vs kịch ở VN , thậm chí trái ngược hoàn toàn
 • Lê Hương Lan Bạn Đăng Phú Phan có thể chỉ rõ điểm "trái ngược hoàn toàn" được ko ạ?
  9 giờ · Thích · 2
 • Đăng Phú Phan cảm thấy trái ngược . cũng k thể ns rõ vì chỉ ms đọc lướt qua bài trên . nhưng thực tế thì mình thấy có điều j đó rất trái ngược , kể cả về kinh tế lẫn chính trị
  9 giờ · Bỏ thích · 1
 • Đăng Phú Phan ns đến ban đầu sự việc xra giữa Nga-UK cũng trái vs VN .
  9 giờ · Bỏ thích · 1
 • Lê Hương Lan Vậy xin bạn Đăng Phú Phan hãy đọc kỹ bài này rồi phát biểu nhé.
  Cảm ơn.
  9 giờ · Thích · 3
 • Lê Hương Lan Bác Nguyễn Trí Tuệ cho rằng bài này "cực hay". Vậy cũng cảm phiền bác chỉ ra điểm hay của bài để bạn bè có thêm chút hiểu biết nào...
  Cảm ơn.
  9 giờ · Thích · 1
 • Huan Tran Dinh Tin rằng Việt Nam đã trải qua những sự thật ấy, đã có kinh nghiệm để tránh những kịch bản tương tự như vậy lại tái diễn!
 • Lê Hương Lan Có lẽ bác Huan Tran Dinh cũng chưa đọc kỹ bài này nên bác có ý kiến trên?
  9 giờ · Thích · 2
 • Đăng Phú Phan kịch bản k tái diễn , nên nhớ Nga là bố đẻ của UK và nhiều người dân ở UK là con nuôi của Putin 
 • Lê Hương Lan Thật lạ với phát biểu của bạn Đăng Phú Phan.
  9 giờ · Thích · 2
 • Đoàn Tâm Hà Cái tương quan giống nhau ở mọi cuộc chiến đó là súng đã nổ và máu đã nổ . Sự khác nhau của UKraina và Việt nam theo tôi nghĩ một cách đơn giản Nhân dân việt nam khao khát tự do đi tìm chiến thắng cho mình Từ bắc tới nam thời đấy còn bị chia cách hai miền Nhưng lý tương chiến đấu của nhân dân được sự lãnh đạo thống nhất . Còn Tình hình Ukrai na hiên nay đã đẻ lại cho thấy sự tự do vô độ ,sự tự do thái quá ,lòng dân chưa thống nhất. Tổng thống thích thì bầu không thích thì lật đổ lại bầu người khác như cái chợ .Khác nào cũng giống một số nước khác như Irac Li bi .....chỉ dân khổ thôi
 • Bao Bất Đồng Thành phần chính phủ kiev đại diện cho thiểu số heetj như chính phủ ông Diệm năm nào.
  Cách nước Mỹ và CIa đổ tiền vào UKraine , dựng lên chính phủ mới gần gần như đại tá Langdale đưa ông Diệm lên. Nói chung là khá giống. Tuy nhiên điểm khác biệt là ở VN không có một krim như UKraine
  9 giờ · Bỏ thích · 5
 • Bao Bất Đồng Điều khác biệt nữa là năm 1960 MTDTGP MN ra đời không phải để ly khai thành lập CH tự trị mà để đánh bật ảnh hưởng Mỹ + chế độ Diệm. Phương Tây + Mỹ khi ấy cũng nhìn nhận MTDTGP MN là phiến quân 
  Thành ra bài này hay nhưng chưa thuyết phục lắm.
  9 giờ · Bỏ thích · 5
 • Lê Hương Lan Anh Bao Bất Đồng.
  Từ từ, ta sẽ đi theo từng phần một theo nội dung bài này nhé.
  -----
  1- Các phương tiện truyền thông phương Tây đã phát động cuộc chiến tranh thông tin rầm rộ khi đưa tin về sự kiện ở Ukraina, không chừa thủ đoạn tung tin đánh lạc hướng và thêu dệt cho nước Nga hình ảnh quỷ sứ.
  Phần lớn dư luận nhiều nước bị trường thông tin như vậy tác động, họ tin cậy các quan điểm phương Tây. Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nhất định do việc đơn thuần dịch lại bài viết của báo chí phương Tây.
  ----
  Anh nhất trí hay không?
  9 giờ · Thích · 4
 • Bao Bất Đồng Nhất trí ! Báo VN sủa thuee không công cho báo Mỹ. Bác Trần Vinh nhỉ
  9 giờ · Thích · 1
 • Đăng Phú Phan hiện tại tình hình chính trị mất ổn định , VN gió chiều nào theo chiều ấy , VN cần số đông nên dịch thuật lại báo Mĩ hay một số báo khác k có điều j là lạ cả
 • Lê Hương Lan 2- “Có thể nhắc đến những diễn biến trong quá trình công nhận nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên thế giới. Khi đó, nhà nước Việt Nam độc lập phải đối mặt với những thế lực địa chính trị, không khác các lực lượng tham gia lật đổ chế độ của Tổng thống Yanukovych mới đây, từ chối công nhận việc Nga sáp nhập Cộng hòa Crưm. Như vậy sau này chính những thế lực như vậy đã chống lại quá trình Việt Nam thống nhất đất nước. Họ tuyên bố các biện pháp trừng phạt kinh tế Việt Nam sau năm 1976.”
  -----
  Vậy sau Tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 những thế lực nào cản trở Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa? Đó là Thực dân Pháp và tay sai của chúng.
  Đúng ko? Sau đó là Đế quốc Mỹ và bè lũ Diệm, sau là Thiệu- đúng chưa?
  Ở Ukr bây giờ cũng thế: Mỹ và phương Tây dựng lên cái chính quyền tay sai ở Kiev.
  9 giờ · Thích · 2
 • Trần Đắc Bài viết hay lắm bạn Lê Hương Lan ơi, so sánh Ukraine với Việt Nam có đôi chỗ khiên cưỡng quá. Dù sao bây giờ thì Ukraina không khác Việt Nam dưới chế độ cũ là bao, 1 vote 
 • Bao Bất Đồng Thì rõ là cp UKr bây giờ do phương Tây dựng lên còn gì. Gọi là Ngụy Kiev cho nó thân thương 
  9 giờ · Bỏ thích · 2
 • Lê Hương Lan Bạn Đăng Phú Phan, khi VN ở thế nước nhỏ, không muốn mất lòng Mỹ- ok.
  Nhưng không thể nhắm mắt làm theo cái xuyên tạc bịa đặt của báo chí phương Tây được. Ví dụ, ông Putin nói A nhưng báo p Tây nói Putin vừa bảo B. Vậy là báo VN cũng dịch i xì: Putin bảo B.
  Ví du, mới đây báo Vietnam+ nhét chữ vào miệng Putin:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../bao-vietnam...
 • Kim Thủy Trần Quan hệ quốc tế từ xưa vốn rất phức tạp. Nhiều nước làm căng thêm qh quốc tế vì chính sách nhiều mặt, nhiều nước với chính sách nhiều mặt lại giảm căng thẳng
  9 giờ · Thích · 2
 • Đăng Phú Phan Tất nhiên nó k phải a dua theo cách phi lí.vậy c lê hươg lan đã thấy bài báo nào của vn đi quá giới hạn chưa.ns đến cùng thì là trung lập.mặc dù e tin k có khái niệm trung lập.
 • Lê Hương Lan Muốn trung lập thì cứ đưa tin thôi. Putin hắn bảo A thì mình cứ viết rằng: Putin bảo A. Mình không bình luận là được. Sao hắn bảo A mà mình phịa ra thành B?

  Ví dụ nữa cho bạn Đăng Phú Phan về báo chí VN nhắm mắt viết theo báo p Tây:
  Báo Thanh niên, Tiền Phong, Người Lao động.... xuyên tạc, nói ngược 180 độ so với lời ông Yanukovich
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../bao-thanh-nien...
  googletienlang2014.blogspot.com
  Không chỉ có báo Thanh niên mà còn có báo Người Lao động cũng đăng y xì:===Ông Y...Xem thêm
 • Lê Hương Lan Đây nữa:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../bao-chi-vn-nen...
  googletienlang2014.blogspot.com
  Nhiều báo đưa tin một chiều, không trung thực, đặc biệt vẫn là báo lá cải "Thanh niên" với phóng viên và lãnh đạo như: Đỗ Hùng, Nguyễn Thông....
 • Trần Đắc Dù sao cũng chỉ là đãi bôi nhau thôi mà, quan trọng là có việc trọng đại xảy ra Việt Nam có bỏ phiếu ủng hộ Nga ở LHQ vvaf nếu Việt Nam chiến đấu với Tung Cẩu tại Biển Đông thì Gấu Nga sẽ ủng hộ ai đây 
  8 giờ · Thích · 1
 • Đăng Phú Phan Nếu như thực sự như vậy thì tại sao dư luận qtế k lên tiếng???
 • Kim Thủy Trần Chính trị thì phải thủ đoạn. Các bạn biết chuyện bức điện rhành Emx chưa? Rhế nên chúng ta phải tỉnh táo
  8 giờ · Thích · 1
 • Đăng Phú Phan Mà điều căn bản nữa là gấu nga đang có xu hướng ủng hộ tung cẩu
 • Lê Hương Lan Bác Trần Đắc và Kim Thủy Trần đừng lạc đề. Chúng ta đang phân tích những nội dung bài này thôi.

  Phân tích tiếp theo
  ---
  3-Một so sánh khác: năm 1978, Việt Nam buộc phải đưa quân sang Campuchia ngăn chặn nạn diệt chủng và cứu người Khmer khỏi sự hủy diệt. Phương Tây ủng hộ chế độ đẫm máu Pol Pot dù hiểu rõ bản chất ăn thịt đồng loại, họ công nhận vị trí của chế độ tội phạm tại Liên Hiệp Quốc và gay gắt phản đối Việt Nam. Những điều như vậy đang diễn ra hôm nay với Ukraina. Phương Tây nâng đỡ chính phủ Kiev bất hợp pháp, có thành phần bao gồm đại diện các đảng phái dân tộc cực đoan, không che đậy những khẩu hiệu hiếu thắng.
  ----
  Có giống nhau không hả mọi người?
 • Kim Thủy Trần À, thì rõ quá. Phương Tây luôn thế.
 • Trần Đắc Thế mới đáng chú ý xem Gấu Nga ủng hộ Tung Cẩu bằng mồm hay thực lực, nếu điều đó xảy ra thì đó là sai lầm rất khó sửa chữa của Gấu Nga trong tương lai 
  8 giờ · Thích · 1
 • Hoa Thanh Táo Dài quá. Đang bận. Thẩm sau vậy.
  8 giờ · Thích · 1
 • Đăng Phú Phan Biển đông và uk là miếng thịt béo bở cho các đế quốc
  8 giờ · Thích · 1
 • Trần Đắc Việt Nam năm 1979 không thể không đưa quân sang Cam, chúng ta muốn hòa bình mà không được. Còn Mỹ thì thua bạc tại Việt Nam nên còn cay cú lắm, nên chuyện Việt Nam qua Cam khá khác việc Nga với Ukraine hôm nay 
  8 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Tâm Hà Krưm cũng khác việt nam vì đấy cũng là nguyện vong của nhân dân Krưm sau khi thức tỉnh sự ngộ nhận của tự do phương tây sau khi Ukraina tách khỏi liên xô thành quốc gia độc lập , Họ cũng đã nhận biết chế độ tự do hơn chế độ nào .Mặt khác K-rưm nằm trong mưu đò chiến lược của nhiều thế lực .Ai tân dùng được người đấy chiến thắng ,Cũng mau Nga được nhân dân bán đảo K-rưm ủng hộ
  8 giờ · Thích · 3
 • Trần Đắc Còn chuyện "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" Lê Hương Lan chưa nghĩ đến à, phương Tây và Mỹ cần Ukraine vì cái lợi riêng của họ. Sau này nếu mọi việc không đi đến đâu thì Ukraine chả khái cái vỏ chanh đâu, quan trọng là giờ vì tiền người ta dám làm bất cứ cái gì Lê Hương Lan ạ
  8 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Có thể còn có người chưa rõ nội tình Ukraian, ví dụ bác Nhn Pham chẳng hạn.
  Thực ra, Mỹ chi 5 tỷ đô làm cách mạng cam quýt mít dừa ở Ukr. Điều này đã được công khai. Mỹ và phương tây đạo diễn Maidan. 
  Các bác đừng nên tin một chiều theo báo chí phương Tây và cũng không tin một chiều theo báo chí Nga. Chúng ta cần tham khảo ý kiến của những người không ở trong cuộc, họ sẽ nói khách quan hơn. 
  Ví dụ, một vị nghị sĩ cánh tả ở Đức:

  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../ts-luat-su...
  googletienlang2014.blogspot.com
  Chỉ có con đường của ngoại giao.Thứ nhất. Phương Tây phải công nhận quyền lợi an...Xem thêm
 • Đoàn Tâm Hà Việt nam đưa quân xang Cam-pu- chia đấy là cuộc chiến tranh bắt buộc ,Chúng ta được cái gì ngoài cái tự do tránh bị diệt chủng của nhân dân cam-pu -chia chúng ta đẻ đến sau này thế giới mới công nhận cái đúng đắn của nhân dân việt nam. Sương máu của những người lính tình nguyên việt nam đỏ xuống trên đất bạn cũng chỉ đê đem lại hòa bình cho khu vực
  8 giờ · Thích · 1
 • Đăng Phú Phan Nga đk uk hơn mĩ.mà mĩ là thằng cầm chuôi các nc phươg tây,mà nga là một con gấu to xác nhưng não của nó k hề nhỏ,vậy thử hỏi nếu là mĩ thì bạn sẽ đơn độc đối chọi nga hay sẽ dùng sức mạnh tập thễ để đối chọi nga.đẳng cấp của từng nc trên quốc tế cũng rất quan trọng.thử hỏi nếu nga có uk thì nga vươn lên đẳng cấp khác,hơn mĩ.vậy khôg ăn đk thì đạp đổ là lẽ dĩ nhiên của mĩ và các nước phương tây
 • Nhn Pham Vụ này thật ra giống VN thời sau ĐBP hơn.
  Anh giờ thông cảm với thằng cha tt Uk đương kim.
 • Nhn Pham Nếu chúng ta coi KCCM-Thống nhất đất nước là đúng,thì ta cũng phải coi tay này làm đúng vì hắn chống ly khai.
  Hoàn cảnh của hắn chả khác gì Vn trước đây: nước nhỏ chống âm mưu của nước lớn.
 • Kim Thủy Trần So sánh gì cũng khập khiễng.
 • Lê Hương Lan So sánh là so cái này thôi:
  ---
  3-Một so sánh khác: năm 1978, Việt Nam buộc phải đưa quân sang Campuchia ngăn chặn nạn diệt chủng và cứu người Khmer khỏi sự hủy diệt. Phương Tây ủng hộ chế độ đẫm máu Pol Pot dù hiểu rõ bản chất ăn thịt đồng loại, họ công nhận vị trí của chế độ tội phạm tại Liên Hiệp Quốc và gay gắt phản đối Việt Nam. Những điều như vậy đang diễn ra hôm nay với Ukraina. Phương Tây nâng đỡ chính phủ Kiev bất hợp pháp, có thành phần bao gồm đại diện các đảng phái dân tộc cực đoan, không che đậy những khẩu hiệu hiếu thắng.
  ---
  Giống ko?
  8 giờ · Thích · 2
 • Nguyễn Ngọc Huy Kịch bản quen thuộc của Mỹ và phương Tây mà 
  8 giờ · Bỏ thích · 2
 • Lê Hương Lan Anh Nhn Pham, anh phải hiểu rằng chính quyền Kiev hiện nay là bất hợp pháp. Là những kẻ theo đường lối phát xít. Họ công khai bày tỏ điều đó chứ không phải em suy diễn.

  Anh hãy nghe ông nghị sĩ Đức phát biểu công khai ở Quốc hội Đức:
  ---
  Ở Maidan có nhiều lực lượng dân chủ, nhưng cũng có nhiều lực lượng phát xít. Và Phương Tây đã trực tiếp và gián tiếp đồng loã.
  (Claudia Roth, Augsburg, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Cái gì cơ? Cùng với bọn phát xít? Katrin Göring-Eckardt, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Cùng với bọn phát xít, thật thế ư?)
  Sau đó Bộ trưởng ngoại giao Steinmeier, Bộ trưởng ngoại giao Pháp và Ba Lan đã ký kết với Yanukovych và phe đối lập một hiệp định. Và bây giờ, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, ông lại nói rằng, Yanukovych đã vô hiệu hoá thoả thuận này thông qua việc ông ta bỏ trốn. Điều này sai. Người dân ở Maidan đã bác bỏ thoả thuận này với một đa số áp đảo,
  (Manuel Sarrazin, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Không có việc biểu quyết ở Maidan!)
  Còn ông, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, đã không tranh thủ sự ủng hộ cho thoả thuận này trên quảng trường Maidan. Chỉ sau khi bị bác bỏ, Yanukovych mới rời khỏi Kiew.
  Sau đó Nghị viện đã họp và phế truất ông ta với 72,88 phần trăm số phiếu.
  Tuy nhiên Hiến pháp quy định tỷ lệ số phiếu phải là 75 phần trăm. Bây giờ ông Röttgen[5] và những người khác nói rằng: Ừ thì trong một cuộc cách mạng người ta không thể để ý đến Hiến pháp một cách tường tận được. Chỉ vài phần trăm ít hay nhiều hơn thì cũng có sao đâu… – Vâng, người ta có thể làm được mọi việc như vậy. Chỉ có điều là bây giờ Putin dựa vào đó và nói rằng: “Không có đa số để phế truất theo quyết định của Hiến pháp”,
  (Manuel Sarrazin, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Hơn 80 phần trăm, ông Gysi!)
  và vì vậy đã căn cứ vào bức thư mà Yanukovych đã gửi cho ông ta.
  Ngoài ra: Khi bỏ phiếu ở Nghị viện có rất nhiều người trang bị vũ khí đứng ở đó. Điều này không thật đặc biệt dân chủ. Và trong đợt trưng cầu dân ý vào chủ nhật tới ở Krym cũng sẽ có nhiều binh lính có trang bị vũ khí có mặt ở đó. Cả điều này cũng không thật đặc biệt dân chủ.
  (Norbert Spinrath, 
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../ts-luat-su...
  8 giờ · Thích · 1
 • Trần Đắc So sánh của bác Nh Pham thật là quá vớ vẩn, cả dân tộc Việt Nam muốn thống nhất duy chỉ có Diệm( Mỹ đứng sau lưng) là không thôi, nếu không thì 1956 đã O.K xong rồi. Giống cái chế độ VNCH Lê Hương Lan ơi, còn 1 số thứ khâc thì không giống vì Việt Nam có nhà chiến lược gia đại tài là Hồ Chí Minh 
  8 giờ · Thích · 2
 • Đoàn Tâm Hà Phương tây bao giờ cũng vậy cũng chỉ cốt lõi của sự lọc lừa
  Phương tây đã bắt tay ca ngợi tổng thống libi Gaddafi sau bao năm thù địch .Lật đổ Gaddafi rồi Phương tây thỏ phào , còn nhân dân ,đất nước Li-bi giờ ra sao nhỉ .Sự hối hận muộn mằn .U-kraina là nội bộ của nhân dân Ukraina .Cuộc chiến mới diên ra ít ngày cũng chưa nói lên điều gì cả
  8 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Tiếp theo, ông Nghị này nói:
  ---
  Tiếp theo đó một chính phủ mới đã được thành lập và ngay lập tức được công nhận bởi Tổng thống Obama, bởi cả EU và cả chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức. Thưa bà Merkel! Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là các thành viên phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Swoboda. Các thành viên phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong khu vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi họ đã chiếm giữ một phần của nó.

  Tối thiểu thì chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức phải vạch rõ đường giới hạn ở đây, cho dù chỉ vì quá khứ lịch sử của chúng ta.
  (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ)
  Khi mà đảng FPÖ[6] của Haider tham gia chính phủ Áo, thậm chí đã có các biện pháp tẩy chay quan hệ và tương tự. Vậy mà đối với những kẻ phát xít ở Ukraine chúng ta lại án binh bất động? Swoboda có những mối quan hệ vô cùng mật thiết với NPD[7] và với các đảng Nazi khác ở châu Âu. Chủ tịch của Đảng này, Oleg Tjagnibok, đã tuyên bố nguyên văn như sau. Bây giờ tôi sẽ trích dẫn; các quý vị phải nghe những gì ông ta đã nói, nguyên văn như sau:
  “Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác.”
  Kết thúc phần trích dẫn. Tôi nhắc lại. Người đàn ông này đã nói như sau:
  “Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác.”
  8 giờ · Thích · 3
 • Lê Hương Lan Đó, cái nhóm người phát xít đó đã được Mỹ và phương Tây dựng lên cầm quyền ở Kiev.
  8 giờ · Thích · 2
 • Trần Đắc Phiên bản Tung Cẩu 2.0 và Đức Quốc Xã 3.0 
  8 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Bác Trần Đắc hãy tạm bỏ Tung cẩu ra khỏi đây đã. Bài này ko liên quan gì đến Tung cẩu.
  8 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Tâm Hà Đây là lời nhắc nhở tương quan và còn cho thêm nhiều nước khác nữa HÃY LỰA CHON ĐÚNG ĐẮN CHO CON ĐƯƠNG ĐẾN TỰ DO DÂN CHỦ CỦA MÌNH
 • Trần Đắc Đúng là không liên quan nhưng ý đồ và cách thực hiên thì có liên quan đó, có gì chưa đúng sorry Lê Hương Lan nha 
  8 giờ · Thích · 2
 • Lê Hương Lan Bác Nhn Pham hãy nhớ lại: Từ cuối năm 2013 đến cuối tháng 2/2014 là quá trình biểu tình của Maidan chống chính phủ của Yanukovich.
  Bác thử tưởng tượng, giả sử như ở VN, những người như Nguyễn Quang A, như Bùi Hằng - em ví dụ thế- lãnh đạo biểu tình chống chính phủ mà những quan chức cấp cao của Mỹ, của phương Tây đến tận Hà Nội, họ công khai đi cùng đoàn biểu tình, cổ vũ họ, phát bánh mỳ cho Quang A, Bùi Hằng ... thì các bác nghĩ sao?

  Hình dưới là Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cùng tên Oleh Tyahnybok - thủ lĩnh đảng phát xít "Svaboda" mà ông Nghị sĩ Đức nhắc tới
  7 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Nuland đang phát bánh mỳ cho ng biểu tình Maidan, tháng 12/2013
  7 giờ · Thích · 1
 • Nhn Pham Nhớ.Đám ấy chọn sai đường lúc đó,nhưng chuyện ấy khác.
  Giữa thống nhất và tan rã,cái nào đúng? Ko ưa cq là một chuyện,vì ko ưa mà tự chia nhỏ tổ quốc mình là phản quốc.
  Kể cả cq của Uk giờ ko chính danh,nhưng ko phải vì thế mà bán nước lại thành đúng
 • Nhn Pham Anh nghĩ việc tay tt này cố gắng giữ sự toàn vẹn lãnh thổ là mang tính chính nghĩa.
  Toàn vẹn ở đây ko bao gồm Crưm
 • Lê Hương Lan Ai bán nước ở đây? Người dân miền Đông không thể chịu được sự đàn áp của bọn không chính danh này nên họ cũng tự lập nhà nước nhân dân, chống lại sự đàn áp. Họ sẽ giải phóng Kiev thống nhất đất nước.
 • Lê Hương Lan http://googletienlang2014.blogspot.com/.../tuong-thuat-tu...
  googletienlang2014.blogspot.com
  Thay mặt Nhân dân Nước Cộng hòa Gúc gù Tiên Lãng, tôi xin Tuyên bố Nền độc lập c...Xem thêm
 • Duc Minh Nhn Pham so sánh vớ vẩn rồi đó nha ông bạn. Ucr khác Việt Nam Đồng ý, nhưng Nhân Dân Đông Nam họ cũng có đòi hỏi gì quá đáng,..? họ chỉ đòi liên bang hóa, có nghĩa là vẫn nằm trong nhà nước của u nhưng tách ra cộng hòa, chúng ta hãy hiểu vì sao..? phân biệt đối xử..? Cấm tiếng Mẹ Đẻ của họ..? chính quyến thì toàn kẻ cướp và phát xit mà cả loài người ghê tởm. đường nào cũng chết thì Oánh cho chúng nó chết may ra mình sống. và mình tin Các Tỉnh Miền Đông Sẽ thắng.
  7 giờ · Thích · 2
 • Nhn Pham Ok! Mỗi người một lựa chọn.Nhưng có ai hiểu Liên Bang hoá ko?
  Sau này Tây Nguyên đòi tự ra luật riêng,đòi có quyền tự chủ lớn hơn giờ các em có ủng hộ ko?
  Thận trọng với quan điểm của mình lúc này,sẽ có lúc mình là nạn nhân của nó đấy
 • Duc Minh xin lỗi nha, tây nguyên ..? mấy người...? Và Nhà Nước VN có phân biệt đối xử với họ không..? Chính Quyền VN có giống Ucr ..? so sánh khập khiểng quá, bên cạnh nếu dốt thì đừng tỏ ra, vì qua theo dõi stt hay cmnt mình thấy ông bạn ngu bỏ mịa. chả có tí gì là am hiểu
 • Lê Hương Lan Anh Nhn Pham vẫn lo không đâu. 
  Bây giờ em lại ví dụ nhá, cứ ví dụ thôi:
  Nguyễn Quang A+ Bùi Hằng được Mỹ hẫu thuẫn, cấp tiền cho làm biểu tình và họ lật được chính phủ. Nguyễn Quang A làm tổng thống và Bùi Hằng làm thủ tướng.

  Ông Nhn Pham từng biết rõ Quang A+ Bùi Hằng là kẻ ko đủ tư cách. Ông Nhn Pham không chịu sự lãnh đạo của họ, ông ấy rút lên Việt Bắc dấy binh khởi nghĩa chống lại Quang A+ Bùi Hằng.
  7 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Bạn Duc Minh, chúng ta trao đổi, thảo luận để làm sáng tỏ vấn đề chứ ko phải để hơn thua.
  Xin bạn bình tĩnh.
  7 giờ · Thích · 2
 • Nhn Pham Lên VB chống lại khác với việc tách ra.
  Anh sẽ ko bàn nữa,vì vốn chả quan tâm bọn cách anh mấy vạn dặm giết nhau.
 • Trần Đắc Việt Nam cấm người Tây Nguyên sinh hoạt văn hóa cổ truyền? cấm nói tiếng mẹ đẻ? Nếu chính quyền không cấm ( đây chỉ là 1 phần trong cái ví dụ của miền Đông Ukraine) thì Tây Nguyên có giống tình hình miền Đông ở Ukraine không mà đòi ly khai đây, vớ vẩn ...Xem thêm
 • Nhn Pham Tôi chỉ dùng tiêu chuẩn.
  Câu hỏi duy nhất :Thống nhất và ly khai cái nào đúng?
 • Nhn Pham Tất cả ghét Uk hiện nay vì gì?
  Vì nó theo Phương Tây-ừ thì cứ ghét.Nhưng nhớ cho nó là một nước nhỏ đang bị xâu xé bởi các nước lớn.
  Nhắc lại là thận trọng với chọn lựa của mình
 • Nhn Pham Anh gì trên kia hỏi câu cũng có lý.Nhà nc ko cấm họ sh văn hoá,nhưng sự hài lòng nó mong manh lắm.Anh nghe DEGA chưa?
  Cái mầm hoạ trong nước ko kém uk đâu.
 • Đoàn Tâm Hà Các chú lại bắt đầu.......dân chủ rồi đây
  7 giờ · Bỏ thích · 1
 • Lê Hương Lan Tôi sẽ để nguyên thêm 30 phút nữa và sẽ xóa một vài ý kiến cãi lộn, vô bổ.
 • Trần Đắc Thống nhất và ly khai theo nghĩa nào, chính nghĩa hay phi nghĩa đây. Nếu nói chính nghĩa, thì tại sao Diệm không chịu tổng tuyển cử năm 1956 mà để chiến tranh kéo dài 20 năm. Nếu nói phi nghĩa thì Việt Nam tại sao phải chiến đấu thống nhất, sao không đ...Xem thêm
 • Nhn Pham Anh chê Diệm Ly khai,sao chê tay tt Uk muốn thống nhất?
 • Lê Hương Lan Thôi, xem chừng cả hai bác đều ko còn bình tĩnh nữa rồi. Nghỉ ngơi đi.
  Chiều bạn tiếp.
 • Nhn Pham Hắn có thể là phát xít,có thể là nguỵ quyền.
  Nhưng nó chỉ cho thấy hắn thiếu chính danh,việc ấy sẽ bù đắp bằng chính nghĩa.
  Nguyễn huệ lên ngôi ko chính danh,nhưng phá Thanh là chính nghĩa

  Tay này dù là gì,hắn cũng đang cố gắng giữ toàn vẹn phần còn lại của tổ quốc hắn
 • Nhn Pham Anh có thích bàn mấy cái này đâu.Vốn mặc kệ.
 • Trần Đắc Thế theo bạn Nhn Phan thì tại sao cái nhà nước VNCH à DeGa ma bạn nhắc lại khai tử vậy, nó có hợp lòng dân không. Không có gì hoàn hảo nhưng số đông sẽ ủng hộ cái đúng cái quyền tối thiểu họ được hưởng. Vậy Kiev đối xử với người biểu tình thế nào, tại sao vu vạ cho người biểu tình là khủng bố mà quên đi những gì họ đã làm như đốt nhà thiêu sống mấy chục người, dùng vũ lực bắn vào người phản đối. Liệu Kiev đang khủng bố hay chống khủng bố đây, ý nguyện của dân chúng có được Kiev nghe
 • Nhn Pham Anh bình tĩnh mà,cô thấy anh ko bao giờ công kích trước.
  Trẻ trâu hay ko,nên để khách quan xác nhận.Trẻ trâu luôn mâu thuẫn các tiêu chuẩn
 • Lê Hương Lan Thôi, trưa rồi, mời hai bác đi ăn trưa rồi nghỉ ngơi.
  Lĩnh phong bì Dư luận viên chưa?
  He he.

  Hai bác làm việc vất vả quá.
  6 giờ · Thích · 2
 • Trần Đắc Diệm có được dân chúng ủng hộ, thế Diệm khác Kiev ở đâu bạn Nhn Pham thử chỉ rõ xem . Tôi thấy Diệm và TT Ukraine là 2 phiên bản được sản xuất với dòng chữ " Made in USA" đó Nhn Pham ạ
 • Nhn Pham "Ý nguyện của dân chúng" là cái rất mù mờ.
  Vụ thiêu sống,theo mấy anh em thạo tiếng thì chính những người bị thiêu tấn công trước,họ bị chính người dân dồn vào nhà và đốt chết.Cảnh sát đứng giữa và bất lực.
  Xem lại clip là thấy,cô Lan còn ko?
 • Nhn Pham Diệm ngược với TtUk đương kim.
  Diệm muốn tách ra,tay này muốn thống nhất
 • Trần Đắc Nếu nói thế cuộc kháng chiến chống Pháp là chính nghĩa còn chính phủ VNDCCH là phi nghĩa hả bạn Nhn Pham, nếu chính phỉ VNDCCH là phi nghĩa thì tại sao nhân dân ủng hộ, còn sự toàn vẹn của Ukraine là chính nghĩa thì Mỹ và phương Tây đứng đâu, ý nguyện đa số dân chúng Ucraine ở đâu. Người Mỹ đã nuôi dưỡng Binladen để chống LX để rồi ăn quả 11/9/2001 vậy chính nghĩa thuộc Binladen hay Mỹ, Kiev hay miền Đông, VNCH hay VNDCCH, TQ hay CHXHCNVN đây
  6 giờ · Thích · 1
 • Trần Đắc Tách ra để Bắc tiến, thống nhất Việt Nam thì khác gì TT Ukraine Đông tiến để thống nhất Ukraine đâu 
 • Lê Hương Lan Bác Nhn Pham: Lời nhà báo Đức: Ngồi trên ghế chính quyền Kiev hiện nay đều là bọn tội phạm
  http://www.youtube.com/watch?v=H1wy_hW3K_I
  Роберт Штейн (Robert Stein):"Тимошенко - это плетёная булка из дрожжевого теста"...Xem thêm
 • Nhn Pham Hình như ở đây ko nói chuyện để tìm đúng sai,mà người ta thích vặn vẹo nhau.
  Tiêu chuẩn của anh rất rõ ràng,sao bạn em cứ lòng vòng đi đâu thế?
 • Nhn Pham Giờ em tin bọn Đức?
  Thế đừng trách kẻ khác tin bọn Mỹ.
  Em là luật sư cơ mà? Theo em,thống nhất và ly khai,cái nào đúng?
 • Nhn Pham "Ý nguyện dân Uk" là thứ vớ vẩn.Dân nào thích chặt nhỏ nước mình ra,ấy là loạn dân.
  Nếu ko thích cq TƯ,cứ phản đối,thậm chí lập khu kháng chiến để cướp lại cq.
  Ko thích mà ly khai,tự làm suy yếu đất nước là phản loạn.Dùng cái ví dụ VNDCCH luôn: Lên VB để dành lại cq chứ ko lập nước VB hay sát nhập sang tàu.
 • Lê Hương Lan Phải tham khảo nhiều nguồn chớ.
  Thôi, tranh thủ buổi trưa, em nêu tiếp câu chuyện cho cái ví dụ trên kia nhá:
  ---

  Lại nói không chịu nhục làm trâu ngựa cho lũ Quang A+ Hằng Bòi, ông Nhn Pham rủ Bao Bất ĐồngKhù Văn Khoằm rút lên Việt Bắc lập chiến khu kháng chiến.

  Mưu sĩ Bao hiến kế: Để có chính danh, chính nghĩa hòng mưu cầu đại nghiệp, dám bẩm tấu Nhn vương phải lập một quốc hiệu thật ý nghĩa chứ không thể như một đám ô hợp như phường thảo khấu.

  Võ quan Khù khoằm gật gù tán thưởng: Hay là ta xưng là Việt đế?
  Bao tâu: Cái tên hiệu đó xưa rồi. Phải có một tên tin tin cho xứng thời đại...
  Nhn vương phán: Thôi, ta chọn là Nước Cộng hòa Nhân dân Việt Nam. Dù bây giờ, chúng ta chỉ có ba mống nhưng cái tên đó có thể hướng tới tương lai, mai này chúng ta tiến về thủ đô, lật đổ bọn Quang A+ Hằng Bòi, thống nhất giang sơn...
 • Nhn Pham Anh sẽ đúng nếu vì ko ưa mà chiến,dành chính quyền về tay "nhân dân" (đặt trong ngoặc vì nd với anh chỉ là số ủng hộ mình,chắc đông vì anh thắng mà)
  Nhưng nếu anh tách ra thành CH XHCN Việt Bắc,hay sát nhập theo Tàu thì anh sai.
  Anh ghét cq đến mức nào,nó cũng ko phải là lý do để anh cắt nhỏ đất nước mình
 • Nhn Pham Nhưng anh tôn trọng quan điểm của cô Lan về vụ này: Khi cq làm gì đó sai,dân đc phản kháng.
  Nhớ là anh sẽ dùng cái này trong vài việc đấy 
 • Lê Hương Lan Nhưng anh Nhn Pham nhớ là "chính quyền" ở đây là Quang A+ Hằng Bòi đấy nhá
  Hi hi
  6 giờ · Thích · 1
 • Hoàng Mạnh Dũng Đau cả đầu... Tóm lại là các thánh có làm đc gì k? Hay toàn chém gió rồi k khéo gặt bão. Rủ nhau đi làm mấy cốc xả nhiệt đê...
 • Trần Đắc Thì ngó qua Syrie mà xem, ai chính nghĩa. Quân đối lập được Mỹ ủng hộ nhưng dân không ủng hộ mà quay ra ủng hộ chính quyền kìa, Mỹ công nhận cuộc bầu cử ở Ukraine với 20% mà không công nhận cuộc bầu cử ở Syrie với 70 - 80% thì thế nào đây . Hai chính phủ Ukraine và Syrie với cái việc thống nhất đất nước là có sự khác nhau đó, trên trường quốc tế cũng vậy 
  6 giờ · Bỏ thích · 1
 • 5 giờ · Bỏ thích · 2
 • Nhn Pham CQ nào chả là CQ.
  Nó tốt khi nó làm việc tốt,nó xấu khi nó làm việc xấu.
  Anh nhìn vào từng việc cụ thể,ko mặc định nó tốt xấu theo thương hiệu.
 • Lê Hương Lan Không phải vấn đề thương hiệu tốt hay xấu.
  Anh chịu khó dành time đọc bài của ông Nghị sĩ Đức nhợn hộ em cái:http://googletienlang2014.blogspot.com/.../ts-luat-su...
  5 giờ · Thích · 1
 • Nhn Pham Vừa đọc,đại khái lý giải hành động của Pu và lên án PT.
  Anh đồng ý với bài ấy,nhưng ko có nghĩa anh đồng ý bọn ly khai.
  Bọn Uk bất hạnh,thành con cờ của Nga Âu Mỹ
  5 giờ · Bỏ thích · 1
 • Hcm'scity Person · 6 bạn bè chung
  : Tình hình bất ổn ở Uraina ảnh hưởng đến thế giới , và ảnh hưởng không ít đến Việt Nam .
  4 giờ · Bỏ thích · 1
 • Lê Hương Lan Đó, cái nguy hại của chiến dịch truyền thông phương Tây là như vậy. 

  + Cũng như khi chuẩn bị đánh Iraq, họ khống chế, chỉ đạo các hãng truyền thông lớn vẽ ra hình tượng Sadam Huxein có vũ khí hóa học, giết người hàng loạt, một tên độc tài tham nhũng..
  ..

  + Khi chuẩn bị đánh Libya, cũng họ vẽ ra hình tượng ghê tởm của Kadafi...

  + Khi chuẩn bị đánh Kiev thì hình tượng Yanukovich thật ghê tởm: Ăn chơi xa hoa, dinh thự lộng lẫy, giết người biểu tình....

  Tất cả những thông tin đó làm mọi người, trong đó có người dân Kiev lầm lẫn. 
  Báo chí VN chỉ biết nhai lại truyền thông phương Tây nên người Việt như anhNhn Pham cũng lầm lẫn.
  1 giờ · Thích · 2
 • Nhn Pham Thực ra anh ko tin ai,kể cả Đảng 
 • Lê Hương Lan Anh Nhn Pham không tin Đảng. OK. Đảng cũng ko hy vọng tất cả 96 triệu ng VN nhất nhất tin Đảng.
  Nhưng là người, chúng ta có tư duy, biết lên mạng thì trước mỗi thông tin, chúng ta cần kiểm chứng đúng/sai.


  Không thể để ai đó, kể cả báo chí chính thống dắt mũi. Không thể ông Yanovich nói A nhưng báo chí xuyên tạc bịa đặt thành ông ta nói B như trường hợp này:
  ---
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../bao-thanh-nien...
  1 giờ · Thích · 2
 • Lê Hương Lan Hoặc trường hợp này

  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../bao-chi-vn-nen...
  googletienlang2014.blogspot.com
  Nhiều báo đưa tin một chiều, không trung thực, đặc biệt vẫn là báo lá cải "Thanh niên" với phóng viên và lãnh đạo như: Đỗ Hùng, Nguyễn Thông....
 • Nhn Pham Khách quan nhất,thận trọng nhất trong vụ này là...mặc kệ nó giết nhau.Ko bênh đứa nào 
 • Trí Vũ Nhảm nhí quá Lan em. Điệp chê. Em phải biết ko có nước tốt nước xấu, chỉ có hành động tốt xấu dựa trên quyền lợi quốc gia. Mỹ lực nó mạnh thì nó chơi kiểu mạnh. Ông Nga lực yếu chỉ biết lấy tài nguyên làm con tin thì chơi kiểu yếu. Điệp cho là chúng nó ko tốt cũng chả xấu, như nhau cả, đều vì quyền lợi của mình

  Về chiện tuyên truyền, nếu chỉ nói đến "cái nguy hại của chiến dịch truyền thông phương Tây" là sai. Nó ko hề có chiến dịch đếch nào cả. Nó có đa chiều, và tự do chửi bới - bằng chứng là thằng nghị sĩ Đức kia, và cả các ý kiến trái chiều dẫn đến phong trào phản chiến ở Mỹ thời ctr VN hay bất cứ cuộc chiến nào có Mỹ tham dự. Nó khác hoàn toàn kiểu PR cải lương rẻ tiền kiểu lái xe tăng, đấm hổ hay cưỡi rồng... của Putin, hay kiểu truyền thông one way only của Đảng vĩ đại của một dân tộc - đáng tiếc thay - lại chưa được vĩ đại lắm. Và hành vi của nó được điều chỉnh bởi hiến pháp, bởi ý kiến các cử tri của nó, nên Điệp cho rằng nó văn minh, rõ ràng hơn mấy ông cờ đỏ búa liềm.

  Về việc "dựng lên" chế độ Diệm, Lan nghĩ sao nếu có người nói các nước lớn bắt tay nhau tạo ra điều đó, và chính phủ VNDCCH cũng được "dựng lên" bởi phe CS? Chẳng ai dám nói chắc về một điều gì, tuy nhiên Điệp tin, nếu bây giờ cho phép toàn dân bỏ phiếu chọn CS hay TB, chắc Lan sẽ thấy một vài thứ ko hay ho gì cho lắm 
 • Lê Hương Lan Không thảo luận với ông Trí Vũ bởi từ khi xuất hiện ở đây, ông toàn nói nhảm. Không đáng đọc.
 • Nhn Pham Định like anh Trí Vũ mấy cái nhận định.Chính xác là ko có nước tốt và nước xấu.Tôi đồng quan điểm: chỉ có việc tốt và việc xấu.
  Cơ mà nhận định cuối,ko ổn lắm.
 • Nhn Pham Đúng là tay nghị sĩ Đức kia đập tan "tuyên truyền kiểu PT".
  Nó cũng chứng minh sự tội nghiệp của một dân tộc nhỏ,số phận đc định đoạt ở nghị trường nước lớn.
 • Lê Hương Lan Bác Nhn Pham đúng khi nói về tay Nghị sĩ Đức.
  Nhưng tiếc rằng ý kiến ông ta không được báo chí p Tây chào đón. Nên có rất ít người biết bài này.
  27 phút · Thích · 1

17 nhận xét:

 1. Lại tin từ truyền thông Nga. Có 1 điều chắc chắn: Truyền thông Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Úc.. có thể chỉ trích tổng thống thủ tướng và có thể bày tỏ quan điểm đối lập, nhưng truyền thông Nga đố dám chỉ trích PuTin hay truyền thông VN đố dám chỉ trích tổng Trọng hay thủ Dũng... Xét xem cái nào khách quan hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hix, lỗi mạng nên đăng thành 2 tin, chủ nhà xóa dùm 1 tin trùng lặp!

   Xóa
  2. Tại sao lại thế ư? Đơn giản vì các nhà nước tư bản đó có nhiều đảng cầm quyền và các đảng này sẽ không ngại ngùng mà bôi tro trát trấu vào đối thủ khi có cơ hội, và nên nhớ rằng trước sự kiện Crimera chỉ cos khoảng 40% người dân là ủng hộ TT Putin thôi, còn TT Nguyên Tấn Dũng đã làm gì mà để bị chỉ trích, lời lẽ rác rưỡi, ăn nói vô căn cứ, quy chụp, phiến diện, so sánh vớ vấn, học vấn đa cấp...

   Xóa
 2. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 20:35 16 tháng 6, 2014

  Quan trọng là bài viết này nêu ra có những phân tích, lập luận thuyết phục hay không, ông Nặc ạ.
  Xem các ý kiến thảo luận trên facebook thấy ý kiến của bạn chủ nhà thật hay.
  Cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm cá nhân thôi, mang nặng định kiến ghét Phương tây.

   Xóa
  2. Không ghét sao được, rõ rành rành là Mẽo viện trợ để lật đổ chính quyền ở Kiev thế mà khi bị lộ vẫn nằng nặc 1 mùi tư tưởng ủng hộ Mẽo, còn chuyện Maidan bắn người biểu tình là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì đã có tin là Maidan thuê tại sao đến giờ lại không điều tra để làm sáng tỏ mà lại đàn áp miền Đông, rõ rành rành phương tây biết có tay Mẽo dính vào nên mới không dám nói trái ý, lũ ba phải...

   Xóa
 3. Thích nhất câu nói của "Kim Thủy Trần" -" Chính trị thì phải thủ đoạn". Quả thật mấy cha mấy mẹ chẳng tốt đẹp gì cả. Chính vì vậy mà sản phẩm đến với người dân cũng chẳng ra gì.

  Trả lờiXóa
 4. Cái gì chính danh ở Ucraina? Chính quyền hợp hiến hợp pháp của Tổng Thống Yanukovich.
  Những cái gì chính nghĩa ở Ucraina? Chủ trương một Ucraina thống nhất. Bình đẳng và tôn trọng các cộng đồng sắc dân trên cùng lãnh thổ.
  Những cái gì phi chính nghĩa ở Ucraina? Yếu tố can thiệp từ nước ngoài. Yếu tố can thiệp của Phát xít mới, Hồi giáo cực đoan. Trả thù man rợ đối với dân chúng vùng Đông Nam Ucraina đã bất hợp tác và không công nhận chính quyền Kiev trước đó và chính quyền Petro Poroshenko hiện nay. Bóc tách và tự trả lời trung thực những câu hỏi đó sẽ ngộ ra nhiều điều thú vị.
  Chính phủ VNDCCH thời điểm ấy vừa hội đủ tính chính danh và chính nghĩa. Mang so sánh với một Ucraina phức tạp hôm nay thì nhiều cạnh góc sẽ không trùng khớp với nhau được. Còn chuyện VN cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng sẽ không giống chút nào, ít ra về mặt mức độ nguy cấp và sự vô tư nếu gấu Nga sẽ nhảy vào cứu nhân dân khu vực Đông Nam Ucraina. Đành rằng có thể lí luận thế này thế kia nhưng dù thế nào thì cũng kém thuyết phục.

  Trả lờiXóa
 5. Cụ XYZ chả chịu đọc kỹ gì cả.
  Cô chủ nhà khi trao đổi với mọi người trên fb đã bóc tách 3 cái giống nhau mà tác giả nêu trong bài:
  ----
  Từ từ, ta sẽ đi theo từng phần một theo nội dung bài này nhé.
  -----
  1- Các phương tiện truyền thông phương Tây đã phát động cuộc chiến tranh thông tin rầm rộ khi đưa tin về sự kiện ở Ukraina, không chừa thủ đoạn tung tin đánh lạc hướng và thêu dệt cho nước Nga hình ảnh quỷ sứ.
  Phần lớn dư luận nhiều nước bị trường thông tin như vậy tác động, họ tin cậy các quan điểm phương Tây. Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nhất định do việc đơn thuần dịch lại bài viết của báo chí phương Tây.
  ----
  Anh nhất trí hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2- “Có thể nhắc đến những diễn biến trong quá trình công nhận nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên thế giới. Khi đó, nhà nước Việt Nam độc lập phải đối mặt với những thế lực địa chính trị, không khác các lực lượng tham gia lật đổ chế độ của Tổng thống Yanukovych mới đây, từ chối công nhận việc Nga sáp nhập Cộng hòa Crưm. Như vậy sau này chính những thế lực như vậy đã chống lại quá trình Việt Nam thống nhất đất nước. Họ tuyên bố các biện pháp trừng phạt kinh tế Việt Nam sau năm 1976.”
   -----
   Vậy sau Tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 những thế lực nào cản trở Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa? Đó là Thực dân Pháp và tay sai của chúng.
   Đúng ko? Sau đó là Đế quốc Mỹ và bè lũ Diệm, sau là Thiệu- đúng chưa?
   Ở Ukr bây giờ cũng thế: Mỹ và phương Tây dựng lên cái chính quyền tay sai ở Kiev.

   Xóa
  2. Bác Trần Đắc và Kim Thủy Trần đừng lạc đề. Chúng ta đang phân tích những nội dung bài này thôi.

   Phân tích tiếp theo
   ---
   3-Một so sánh khác: năm 1978, Việt Nam buộc phải đưa quân sang Campuchia ngăn chặn nạn diệt chủng và cứu người Khmer khỏi sự hủy diệt. Phương Tây ủng hộ chế độ đẫm máu Pol Pot dù hiểu rõ bản chất ăn thịt đồng loại, họ công nhận vị trí của chế độ tội phạm tại Liên Hiệp Quốc và gay gắt phản đối Việt Nam. Những điều như vậy đang diễn ra hôm nay với Ukraina. Phương Tây nâng đỡ chính phủ Kiev bất hợp pháp, có thành phần bao gồm đại diện các đảng phái dân tộc cực đoan, không che đậy những khẩu hiệu hiếu thắng.
   ----
   Có giống nhau không hả mọi người?

   Xóa
  3. Trong bài này tác giả không hề có chữ nào nhắc đến Nga, đến Trung Quốc nên chúng ta hãy tạm bỏ vấn đề đó sang 1 bên, hãy bàn chuyện của Ukr thôi.

   Xóa
 6. Chị LLH ơi, khi nào xếp của chị thành công, chị phím cho em cái chân chạy lon ton, nhé chị!
  Em thấy, khi nước nhà đang loạn, thì chị cùng các bạn của chị cho xuất hiện đội cờ đỏ, nhét xxx vào miệng Đảng chỉ vì gọi VNCH là quốc gia....
  Nhà đang cháy, chị dội thùng Dầu, em làm gáo nhỏ...Kẻ thù của kẻ thù là bạn. Cơ mà có hơi khác chút, với em, Nhân dân mà được tự do bầu cử, Nhân dân chọn Đảng là em chịu liền....Còn chị, em thấy có vẻ tí xíu Nga Tầu thì phải....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đất nước này mà tự do bầu cử để như Syria, Libia, Uk à... trừ khi 3 cái thứ tư bản bớt mớm tiền ra ngoài làm bậy thì tự do mới có đc thằng ngu sinh viên ạ...

   Xóa
 7. Đọc hết các còm trên fb thấy có tay Nhn Pham cũng là người bảo thủ nhưng qua trao đổi tranh luận với các bạn chủ nhà thì cuối cùng anh ta cũng vỡ vạc ra.

  Điều đó cho thấy một điều rằng trao đổi, tranh luận là phải cùng với những người tuy ban đầu khác quan điểm nhưng là người nghiêm túc, thực lòng tôn trọng sự thật.

  Chứ với mấy anh bầy hầy Tư nổ, Vốc cứt xờ lờ xờ vờ ... là loại chí phèo thời mới thì ...

  Có lẽ đề nghị các cô chủ tiễn mấy anh đó đi là trong sạch môi trường.

  Trả lờiXóa

 8. Mọi so sánh đều khập khiểng,ở đây quá "siêu" kh khiểng luôn.Hai quốc gia,2 thời điểm;2 hoàn cảnh hoàn toàn khác...tại sao lại so sánh VN 1979 (ko phải 1978)với Nga bây giờ được.CPC dưới sự hậu thuẫn của TQ đã đánh VN,nếu ko,trong lúc đang đói gần chết sau chiến tranh,VN chẳng rỗi hơi quan tâm đến sự diệt chủng bên kia làm gì.Nó khác hoàn toàn với việc sáp nhập KR chứ.Nói xin lỗi ... bài viết này vớ vẩn , nếu ko muốn nói ngớ ngẩn.Chỉ có điều qua những điều trên ta thấy rõ hơn vấn đề : cái lý thuộc về kẻ mạnh và vì lợi ích QG họ phải làm những điều tốt và những điều xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Các nước có loạn đa số là nước yếu và khi Hoa Kỳ nhúng tay vào thì luôn xảy ra sự kiện Quyền lợi của Hoa Kỳ là trên hết . Sự kiện này sẽ làm cho các nước nhỏ bị chèn ép và không được theo ý mình , Kết cục người ta lại chán quan hệ đó và Mỹ lại tính bài rút khỏi chỗ đó .

  Trả lờiXóa