Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014

UNESCO có vinh danh Bác Hồ hay không?


HIỂU ĐÚNG VỀ CỤM TỪ "DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI"
Hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh là " chiến lược" quan trọng nhất của các thế lực thù địch nước ngoài nhằm lật đổ chính quyền ta, và một trong những đoạn đê hèn nhất là phủ nhận việc Bác được Unesco tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới.

Chúng lừa lọc, đánh tráo, mụ mẫm chúng ta để chúng ta rối ren và rồi tin đó là sự thật vì " sự dối trá được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở thành sự thật".

Các luận cứ chúng thường đưa ra để bôi nhọ Bác là:

- Unesco không hề vinh danh chủ tịch Hồ Chí Minh
- Unesco có công nhận nhưng đã hủy bỏ
- Unesco có công nhận nhưng chỉ là danh nhân văn hóa của Việt Nam 
- Unesco không có hạng mục danh nhân văn hóa thế giới....

Để hiểu đúng, đủ vấn đề này, chúng ta tìm hiểu 3 điều sau : UNESCO có vinh danh Chủ Tịch HCM hay không ? Hình thức vinh danh như thế nào ? Ý nghĩa của việc vinh danh ? 


I- UNESCO CÓ VINH DANH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

- Thứ nhất về việc bảo Unesco không công nhận Bác thì đây là một chiêu trò đê hèn nhất của những người chống phá. Việc Bác được Unesco tôn vinh là không thể chối cãi vì hiện nay trên Website của Unesco còn lưu trữ nghị quyết 18.65 năm 1987 về việc vinh danh Bác và hiện nay tại bảo tàng Hồ Chí Minh đang lưu trữ bản gốc tiếng Pháp của nghị quyết này do đích tổng giám đốc Unesco trao tặng.


Điều đáng nói là sau khi nghị quyết thông qua, một số cựu binh Mỹ và những người tỵ nạn biểu tình phản đối nhưng Unesco vẫn kiên quyết công nhận và bảo lưu giá trị.

- Thứ hai về việc Unesco đã hủy bỏ nghị quyết này, vậy xin hỏi tài liệu hủy bỏ nghị quyết này ở đâu? các vị đừng tìm kiếm vì có tìm chắc đến 1 tỷ năm sau vẫn chưa ra vì đơn giản là nó không có. Các vị đừng nghĩ sẽ làm giả nó như những các " công văn tối mật" mà các vị làm giả, không ai tin đâu.
Buồn cười hơn nữa là hơn 20 năm qua, nhiều phương tiện truyền thông của Nhà Nước Việt Nam cứ lặp đi lặp lại đến " phát chán" việc Chủ tịch Hô Chí Minh đã được UNESCO tôn vinh là AHGPDT, DNVHTG. Vậy nếu cho đó là bịa đặt hoặc lừa dối, tại sao UNESCO không hề có động thái phản đối bằng văn bản hay một hành động phản biện nào hết. Hiện nay ở Hà Nội có văn phòng của Unessco, các vị có thể tìm hiểu.
  Ngày 2/10/2010 UNESCO trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh cuốn sách văn bản Nghị quyết của Đại hội đồng UNESCO về việc tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, "Danh nhân văn hóa thế giới".

II. HÌNH THỨC VINH DANH

1. Quy trình vinh danh :

- UNESCO tiếp nhận bản đề nghị vinh danh của các nước có cá nhân cần vinh danh.

- Hội đồng xét duyệt của UNESCO sẽ tổ chức nghiên cứu và biểu quyết và ra nghị quyết vinh danh khi có đa số phiếu tán thành

- UNESCO sẽ hỗ trợ nước chủ nhà tôe chức sự kiện vinh danh và khuyến nghị các nước thành viên có hoạt động vinh danh cũng như hỗ trợ nước chủ nhà.
- Sự kiên vinh danh được tổ chức đồng thời vào các dịp sinh nhật 100 năm, 200 năm ... của các cá nhân được vinh danh (đối với CT HCM là sinh nhật thứ 100)

2. Tiêu chí để vinh danh

a- CÁC NHÂN VẬT TRÍ THỨC LỖI LẠC VÀ CÁC DANH NHÂN VĂN HÓA TRÊN PHẠM VI QUỐC TẾ

b- ĐÃ ĐỂ LẠI DẤU ẤN TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA NHÂN LOẠI

- Cụ thể trong trường hợp của CT HCM:

Nhận thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh, một biểu tượng xuất sắc về sự tự khẳng định dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, GÓP PHẦN VÀO CUỘC ĐẤU TRANH CHUNG CỦA CÁC DÂN TỘC VÌ HÒA BÌNH, ĐỘC LẬP DÂN TỘC DÂN CHỦ VÀ TIẾN BỘ XÃ HỘI,

Nhận thấy những đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật chính là sự kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, và NHỮNG TƯ TƯỞNG CỦA NGƯỜI LÀ HIỆN THÂN CỦA NHỮNG KHÁT VỌNG CỦA CÁC DÂN TỘC MONG MUỐN ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH BẢN SẮC VĂN HÓA CỦA MÌNH VÀ MONG MUỐN TĂNG CƯỜNG SỰ HIỂU BIẾT LẪN NHAU GIỮA CÁC DÂN TỘC

3. Ý nghĩ của cụm từ "Danh Nhân Văn Hóa Thế Giới"

- UNESCO đã tôn vinh CT HCM là "Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa" (nguyên văn: Hero of national liberation and Great man of culture).
- UNESCO không hề có một danh hiệu chính thức nào cho các cá nhân. "danh nhân văn hóa thế giới" là cách dịch và giản lược trong tiếng Việt để ám chỉ việc UNESCO một tổ chức thế giới đã vinh danh một cá nhân trong lĩnh vực văn hóa.

Chúng ta có thể dịch là "danh nhân văn hóa được Unesco công nhận" hay "danh nhân văn hóa được thế giới công nhận" hay "danh nhân văn hóa thế giới" đều không sai.

Lưu ý rằng "Danh nhân văn hóa thế giới" là CÁCH DỊCH chứ không phải DANH HIỆU CHÍNH THỨC

Về việc Unessco không có hạng mục vinh danh cá nhân trong lĩnh vực văn hóa (danh nhân văn hóa) là một sự hiểu lầm ngây ngô. Có hay không có thì không biết nhưng sắp tới đây, trong tháng 11 năm nay, Đại hội đồng Unessco họp ở Paris sẽ chính thức biểu quyết nghị quyết số 192 EX/32 về việc vinh danh 93 nhân vật trên thế giới là danh nhân văn hóa thế giới trong đó có cụ đại thi hào Nguyễn Du.

Tuy, không có danh hiệu chính thức cho cá nhân trong lĩnh vực văn hóa, nhưng HOẠT ĐỘNG VINH DANH CÁC CÁ NHÂN ĐÓ LẠI LÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH THỨC.

III. Ý NGHĨA CỦA VIỆC VINH DANH

Tuy không có một danh hiệu. một quyết định chính thức nào cho người được vinh danh, nhưng không vì thế mà hoạt động vinh danh đó kém đi phần cao quý vì các lẽ sau:
Những người được vinh danh là những vĩ nhân thực sự họ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhân loại. Không nhiều những cá nhân được UNESCO thực hiện việc vinh danh trong lĩnh vực này.

- Để được vinh danh phải nhận được sự đồng thuận đa số của hội đồng xét duyêt của Unesco với những tiêu chí lớn lao như chúng ta đã tìm hiểu ở trên.

- Riêng trường hợp của Chủ tịch Hồ Chí Minh lại càng cao quý hơn bởi không dễ gì để một người Cộng Sản được vinh danh trong bối cảnh lịch sử những năm cuối thập niên 80.

IV. KẾT LUẬN

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã được vinh danh với đầy đủ ý nghĩa của từ "vinh danh" (tôn vinh với những tiêu chí cao quý)

Tuy nhiên, chuyện Bác có được tôn vinh hay không, không quan trọng mà quan trọng là trong lòng chúng ta có Bác, trong lòng dân tộc có Bác.
Chúng ta cần đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật vì Bác đâu có phải hy sinh cả đời vì cái danh hiệu Danh nhân văn hóa Thế giới mà Unesco trao tặng kia đâu.

Bác cả đời phấn đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc để dành lấy độc lập và tự do và được hàng triệu người Việt Nam tôn kính với cách gọi thân mật " Cha già dân tộc" cũng như được đa phần các dân tộc trên thế giới kính trọng.

======== 

Mời xem bài liên quan:

79 nhận xét:

 1. Nghị quyết vinh danh chủ tịch Hồ Chí Minh của UNESCO là có thật, theo đề nghị của phái đòan Việt Nam. Có điều, có những phản đối cho rằng HCM không phải là nhà văn hóa, lại là nhà độc tài CS gây nhiều chết chóc nên UNESCO đã không tổ chức lễ vinh danh. Cũng chẳng có phái đoàn nào của UNESCO và chính phủ Pháp đến dự buổi lễ do chính...VietNam tổ chức. Ai có dẫn chứng khác xin tranh luận để hiểu rõ vấn đề nhé. Quan trọng là dẫn nguồn chuẩn và xin không công kích vô lối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phởn loại 1 "ặc"!

   Xóa
  2. Hì. Thì bạn phải xem lại bối cảnh lịch sử lúc đó. Lúc vinh danh là 1990, lúc mà chế độ xã hội chủ nghĩa sắp sụp đến nơi. Có đứa nào dại gì dính dáng tới một con người thuộc một chế độ sắp sụp để mang họa vào thân không. Như năm 90 đức thống nhất đó, người ta còn truy tố vì tội phản quốc những người hoạt động tình báo cho đông đức , trong khi lúc đó đông đức là một quốc gia có chủ quyền, có ghế trong LHQ và những người đó làm việc vì quốc gia đông đức của mình chứ có phải dân tây đức đâu mà phản quốc

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Cái này thì phải hỏi mấy con chó hải ngoại, nó vừa đi vừa sủa ẳng lên cả 1 khu phố thì người ta vinh danh kiểu gì, đành chấp nhận thôi, đời Bác 1 lòng vì tự do, độc lập của dân tộc thì dĩ nhiên những tên bám càng Pháp, Mỹ bị đá đít như lũ bại vong thì làm sao tụi nó chấp nhận nổi, việc Bác được vinh danh ngay trời Tây khiến chúng không tài nào có thể chấp nhận được vì cái thân thối tha sẽ phải mang danh bán nước mà, vì Bác là Anh Hùng giải phóng dân tộc, thì sẽ có kẻ bán nước thôi.

   Xóa
 2. ấy bác dịch sai rồi nhé. Vietnamese ở đây là chỉ quốc tịch việt nam của bác thôi, không phải nền văn hóa việt nam. Dịch là nền văn hóa việt nam chả khác nào bọn phản động bảo bác Hồ không phải danh nhân văn hóa thế giới, chỉ là danh nhân văn hóa việt nam thôi

  Trả lờiXóa
 3. Chúng nó đã chuẩn bị sẵn tài liệu để xếp lãnh tụ HCM vào danh sách "10 sát nhân..." gì đó.

  Rất ngại rằng trong tình trạng nhiều nhương như lúc này, sẽ có con chó nào đó xưng nhà sử học... làm bài quen thuộc bội nhọ, thóa mạ, lật nhào lịch sử.

  Đề phòng chó dại không bao giờ thừa!

  Trả lờiXóa
 4. "Lưu ý rằng "Danh nhân văn hóa thế giới" là CÁCH DỊCH chứ không phải DANH HIỆU CHÍNH THỨC"

  Hehe thế thì dịch luôn là Danh nhân Văn hóa Vũ trụ, như vậy có phải hoành tráng hơn không. Và đúng là đó chỉ là CÁCH DỊCH, nên Hồ Chí Minh không thấy có trong danh sách những người được đúc Mề đay kỷ niệm của UNESCO.

  Có lẽ đúc mề đay là MỘT CÁCH VINH DANH KHÁC!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hero of national liberation and Great man of culture".
   Đờ mờ mày thế dịch cụm từ đó ra tiếng Việt xem thằng mất gốc.

   Xóa
  2. Nguyên văn: "Vietnamese hero of national liberation and great man of culture"

   Cắt chữ "Vietnamese" vứt đi đâu rồi, đồng chí Nặc?

   Xóa
 5. Giáo chủ kiki giáo luôn lùa ra 1 chú chó lai lợn ngu nhất đàn nhỉ. Dẫn chứng gì mà toàn "hình như", "trông giống", "hơi thấp", hơi cao". Ngu hết phần cả đàn kiki giáo. Sủa bậy đến mức mà anh chàng họ Vũ gì gì đó ngượng quá phải nói Bác Hồ không phải Hồ Tập Chương gì gì đó. Tiếc là cả lò nhà kiki giáo sục mũi vào cũng không kiếm được cái bằng chứng "thật thật" 1 tý, nhỉ.

  Thấy tên Bác rành rành trong nghị quyết của UNESCO không cãi được thì mang nghị quyết của cụ Nehru ra "ngửi chữ". Giống việc bới móc ý kiến khuyễn nghị UPR về Việt Nam đến lúc soi kỹ ra thì phần khuyến nghị với Mẽo còn nghiêm trọng hơn (entry của ông thuonng dan).

  Bác Hồ còn chưa được giải Nobel Hòa bình, Nobel Toán học ... nhưng Bác chỉ giúp được mỗi đất Việt giành ĐỘC LẬP thôi. Nếu công nhận trong phạm vi 1 quốc gia thì cần gì UNESCO công nhận, tên của UNESCO là Tổ chức Giáo dục, khoa học, văn hóa LIÊN HIỆP QUỐC >>> tầm của những nghị quyết của tổ chức này bao trùm phạm vi quốc tế. Đơn giản vậy mà kiki giáo không hiểu à??? "in particular" = "đặc biệt là", có nghĩa tổ chức ở các nơi khác nữa nhưng nhấn mạnh tới các địa điểm tại Việt Nam. Kiki giáo đồ ngu dốt về tiếng Anh nên nó khổ vậy đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc chịu khó đọc tiếng người đi. Ý của cùi bắp rõ thế mà không hiểu à, làm chó gì có Nobel toán học >>> Bác Hồ không đoạt giải >>> các bạn dân chủ bla bla bla kiểu "request", "noting" >>> Bác Hồ thua Nehru, thua Lưu Hiểu Ba, thua nhiều vị khác, nó chỉ là cái cớ để bôi nhọ Bác Hồ thôi. Trình đọc hiểu sao "cao" vậy.

   Xóa
 6. Quốc gia Việt Nam (tiền thân của VNCH) không ký Hiệp định Genever nên không chịu tổng tuyển cử. Làm chính trị là phải biết chớp thời cơ, thời điểm 1956 âm vang trận Điện Biên Phủ còn rất lớn là thuận lợi để VNDCCH chiến thắng nếu tổng tuyển cử, VNDCCH biết điều đó nên định chớp thời cơ kêu gọi tổng tuyển cử để nắm quyền trên cả nước, tuy nhiên VNCH cũng không phải tay vừa, họ cũng biết chớp thời cơ để từ chổ có thể tay trắng trở thành có 1/2 nước Việt Nam.

  Tương tự, hiệp định Paris có 1 điều khoản là nhân dân miền Nam có quyền tự chọn chế độ chính trị cho mình. Đâu phải tự dưng mà có điều khoản này, các bên đều biết ký xong Hiệp định Paris thì với việc Mỹ phải rút quân và không được can thiệp vào Nam Việt Nam, trong khi lực lượng Bắc Việt và Việt cộng vẫn được giữ nguyên quân số và hoạt động thì chuyện VNCH sụp đổ là chuyện tất yếu sớm hay muộn, thế nên Mỹ mới đưa ra điều khoản này, một điều khoản mà VNDCCH thực hiện hay không thực hiện đều có lợi cho Mỹ.

  Lịch sử đã diễn ra đúng như ý muốn của các bên ký Hiệp định Paris, khi "đối thủ" đang trên đà sụp đổ, VNDCCH liền ồ ạt xua quân "giải phóng miền Nam" và thắng như chẻ tre ! Sau khi Miền Nam được giải phóng, Mỹ đã yêu cầu VNDCCH phải thực hiện điều khoản cho nhân dân miền Nam được tự quyết theo chế độ chính trị nào, có dư luận cho rằng ngay cả một vài lãnh đạo chủ chốt trong Chính phủ CMLTMNVN cũng có yêu cầu tương tự, nhưng dễ gì Bắc Việt đồng ý, ai đủ tuổi trưởng thành gian đoạn 1975 - 1980 chắc vẫn nhớ một loạt tên tuổi "Việt Cộng gộc" ở Nam Việt Nam lừng lẫy trong chiến tranh nhưng bị thất sủng chóng vánh khi đất nước hòa bình, thống nhất.

  Như vậy Bắc Việt đã vi phạm hiệp định Paris, không cho nhân dân miền Nam Việt Nam được quyền tự chọn chế độ chính trị, Bắc Việt không cho bởi vì nếu năm 1976 mà cho thì chắc chắn người dân miền Nam không ai chọn chế độ XHCN ! Nói không chừng nó còn tạo tiền lệ cho người dân miền Bắc vốn đã quá khổ sở với chế độ XHCN đòi hỏi này nọ là thêm nguy. Coi như Bắc Việt biết chớp thời cơ để đặt quyền lực của mình trên toàn cõi Việt Nam, có khác gì chuyện VNCH năm 1956 chớp thời cơ để giành lấy Miền Nam Việt Nam.

  Bắc Việt từ chối thực hiện Hiệp định Paris thì Mỹ không giải ngân khoản tiền bồi thường chiến tranh mấy tỷ đô la mà VN không kêu ca gì được, tức Mỹ có lợi ! Nhưng nếu Bắc Việt thực hiện thì người dân Miền Nam chắc chắn sẽ chọn chế độ TBCN, tức trở lại nằm trong hệ thống của Mỹ ! Đằng nào Mỹ cũng có lợi là vậy nhưng Mỹ không tự hào ta đây "sáng suốt, tài tình" bao giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐCS cũng "tự bỏ" kha khá xương máu, các bác Đảng viên ĐCS hy sinh không ít đâu kiki giáo đồ vodka à. Cắt xén câu chữ để sủa bậy à??? Các đảng cầm quyền ở các nước khác cũng "ngồi lên đầu cả nước" à???

   VNCH bỏ ra những gì để giành "1/2 đất nước" nhỉ??? Kiki giáo đồ vodka có biết "easy money, easy gone" nghĩa là gì không??? đần độn thì sao biết được, he he he.

   Xóa
  2. Hehe, xương máu của "các Đảng viên" đúng là nhiều, tuy không thể so sánh với người dân. VNCH là kế thừa của 1 thể chế đã có (dù Đảng ta vẫn gọi là Ngụy, cái này là đương nhiên vì với Đảng ta ai chả là Ngụy). Và KHÔNG TIẾN HÀNH TỔNG TUYỂN CỬ có nghĩa là Đảng ta được quyền đi "giải phóng"? Chưa kể khi vào Miền Nam, Đảng ta cũng đâu có tha cho dân Miền Nam khi bắt họ phải đóng thuế cho mình? Tất nhiên là Đảng ta nói rằng dân chúng tự nguyện. Nhưng cứ thử không tự nguyện xem đêm đến có được đội trừ gian của Đảng ta hỏi thăm không hehe. Ngay đến nội đô SG mà lực lượng khủng bố của Đảng ta còn giết người như ngóe thì nói gì đến vùng nông thôn đất rộng người thưa.

   Các Đảng cầm quyền ở nước khác... hehe chết cười kỹ sư thiết kế dầu khí nói câu này ngu quá đi mất. Đảng ta mà như "các đảng phái nắm quyền ở các nước" thì dân ta có phúc to bằng giời.

   Trên TG có Đảng nào mà Nghị quyết cao hơn Hiến pháp? Đảng nào tự cho mình lãnh đạo toàn diện Đất nước? Đảng nào không cần hay nói đúng hơn là không cho dân bầu cử?

   Hay đồng chí nói bầu cử kiểu "Đảng cử dân bầu" ở VN cũng có thể gọi là "bầu cử"? Một vị ĐBQH của địa phương A nhưng sống và làm việc ở B, và người dân A chỉ biết đến vị ĐBQH này qua vài dòng tiểu sử, cũng gọi là bầu ĐBQH cho địa phương mình? Một năm vị ĐBQH này về làm việc ở địa phương được bao lâu? Có đủ nắm tình hình hay là cũng tìm kiếm qua internet và đọc báo cáo (láo) được phát?

   Bảo sao họp QH phiên nào cũng chỉ có màn cầm giấy đọc, và các ĐB thi nhau ngủ gật.

   Hehe chết cười kỹ sư thiết kế nông dân cùi bắp!

   Xóa
  3. Xin lỗi đã viết thiếu chức danh của đồng chí nông dân cùi bắp. Đúng và đủ phải là kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp.

   Hehe

   Xóa
  4. Hehe càng nói càng thấy đồng chí kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp ngu.

   Năm 1979 là ông anh dạy thằng em. Đảng ta và các dư luận viên cứ tự sướng là "thắng" TQ nhưng sgk chả có mấy dòng. Biển Đông thì nguồn lợi chính là vùng biển, và các đảo lớn. Gạc ma TQ đã chiếm từ 1988, hiện nay đưa giàn khoan vào ngày một nhiều. Nó cần gì đánh chiếm mấy cái đảo, chỉ cần kiểm soát được vùng biển là đảo tự khắc về tay.

   Đảng ta bán, nhưng giờ định lật lọng. Tất nhiên là TQ không chịu. Và câu chuyện vẫn sẽ tiếp diễn theo hướng TQ ngày càng lấn tới, và Đảng ta tiếp tục cực lực phản đối.

   Việc này sẽ tạo vô khối việc làm cho các đồng chí dư luận viên. Tiêu chí tuyển lựa đơn giản chỉ là Đảng ta bảo gì nói nấy. Chửi bậy càng nhiều càng được khen. Gì chứ chửi bậy thì bây giờ cứ ra đường là nghe thấy dân tình thản nhiên chửi bậy. Các đồng chí dư luận viên ở đây cũng thế.

   Đây chính là "thành quả" của công cuộc "trồng người" của Đảng ta hehe

   Xóa
  5. Hehe ngu quá kỹ sư thiết kế dầu khí ơi. Đồng chí không hiểu hay cố tình đánh lận lời tôi nói thế?

   Đồng chí tự hào Đảng ta giữ đảo, nhưng ngày nay TQ đang tiến hành từng bước chiếm biển, giành quyền kiểm soát biển, nó có đủ tiềm lực để thực hiện kế hoạch dài hơi chứ không cần đánh nhanh để chiếm đảo như 1974 hay 1988. TQ dùng chiến rhuaatj vết dầu loang, sẽ không lo bị trừng phạt như việc phát động đánh chiếm. Hiểu chưa đồng chí ngu?Nó chiếm biển, cô lập đảo, đường nào viện trợ, tiếp tế cho đảo? Đánh thì Đảng ta không dám rồi, đương nhiên đảo sẽ rơi vào tay TQ.

   Lại nói về việc nhường HS, giảng mãi mà đồng chí vẫn ngu nhỉ. Thế kỹ sư thiết kế dầu khí đầu đất nông dân cùi bắp có xem phim tài liệu mới chiếu trên VTV không? Hay là khinh chương trình của rận? Hay đúng hơn là không dám xem? Hehe

   Xóa
  6. "Hình như" vụ Bác Hồ được tôn vinh cũng từ tư liệu tuyên giáo thì phải??? vẫn tưởng có mùi ...ắm của tuyên giáo thì kiki giáo đồ vodka và chú cờ hó đầu đàn phải hít hà khen thơm, khen đúng chớ.

   Xóa
  7. Tui tưởng tuyên giáo nói shit thơm thì kiki giáo đồ và anh cờ hó đầu đàn cũng vục mõm vào chứ. Ở đâu đó mấy chú cờ hó tung hô tuyên giáo là thần, là thánh, nói đương nhiên đúng đâu về đây xem kiki giáo đồ vodka không chỉ tự bốc shit lên măm mà còn phẹt vào alo các chú này.

   Xóa
  8. Khổ thân kiki giáo đồ vodka và chú cờ hó đầu đàn, entry trước thì sống chết bảo vệ tuyên giáo đánh ...ắm rong đương nhiên đúng, giờ lại tự bốc ...ứt nhét vào alo. Tuyên giáo đánh ..ắm rong cũng có thể sai vậy mà các vị sống chết phải hửi ..ít tuyên giáo để bênh tuyên giáo bằng được. Nào là clip (hình ảnh rõ ràng) không đáng tin, nào là tuyên giáo là đỉnh cao gì gì đó nên ...ắm thơm, giáo đồ kiki giáo và cờ hó đầu đàn đã hửi ...ít kiểm định rùi. Cuối cùng ở đây lại nói tuyên giáo sai, vậy khác gì tự nhét ...ứt vào alo. Tự vodka nhét ...ứt vào alo vodka là được, sao lại nhét cả vào alo của cờ hó đầu đàn và đồng loại nữa??? Chơi kỳ quá à nha.

   Xóa
  9. He he he, kiki giáo đồ vodka cần tôn trọng anh cờ hó đầu đàn 1 chút chứ, cả đàn đang tung hô tuyên giáo đánh ...ắm rong mà kiki giáo đồ lại phẹt 1 bãi vào alo của đồng đội như vậy là hơi khốn nạn đấy.

   Xăng dầu của VNCH dư sức bay ra Hoàng sa (mỗi máy bay F5 tổng sức chứa nhiên liệu được gần 6m3 = 1/3 xe si téc nho nhỏ = 1/5 1 cửa hàng xăng dầu bình thường bán 1 ngày), cả miền Nam VN không có đủ 2 xe xitec cho 6 chú F5 xuất kích à???, mỗi tội các vị tướng anh hùng của VNCH chôm chỉa để bán ra ngoài (tuy nhiên nhiên liệu bay không dùng được cho ô tô, xe máy nữa, hơi bị khó bán). Ai ở miền Nam VN thời kỳ này cũng biết à.

   Có F5, có xăng dầu, có tầu to, pháo nhanh VNCH vẫn nnường Hoàng sa cho tầu khựa rùi giờ lại ngoạc mồm Việt cộng "bán đảo", "bán đảo". Việt cộng bán Trường sa mà số đảo Việt đang giữ nhiều nhất trong quần đảo Trường sa. Buồn cười vãi.

   Cứ mang thực tế lịch sử ra là kiki giáo đồ lại tịt mõm hết.

   Ha ha kiki giáo đồ vodka đần độn lắm.

   Xóa
  10. Ha ha ha, kiki giáo đồ vodka lại tịt mõm vụ xăng dầu của VNCH à.

   1988 - 1975 = 13 năm, 13 năm không có phụ tùng thay thế, bảo trì bảo dưỡng thì F5 có bay được không??? Đần độn thì khó trả lời lắm.

   LX tan rã năm 1990 thì phải, 1988 ốm yếu, "ốc có mang nổi mình ốc không"??? Việt thì kiệt quệ vì cấm vận. Dù khó khăn như vậy, Việt vẫn lao tàu lên đảo để giữ, hiện nay Việt nắm số lượng đảo NHIỀU NHẤT trong quần đảo Trường sa.

   Kiki giáo đồ vodka đã xin lỗi anh cờ hó đầu đàn vì tội phẹt vào alo của đàn anh chưa??

   Xóa
 7. Học sinh mẫu giáo vùng cao

  Và về đây, vẫn cũ,
  Chẳng khác, vài "phởn ba",
  Tầm cao, đầy trí tuệ,
  Tri thức ngang đầu gà.

  Đời phân bốn "phởn" hả?
  Đần nhất, " phởn" loại ba.
  Có tiền, làm tất cả,
  Dù bán cả mẹ cha.

  Ngu đần như tư bốn,
  Khốn nạn như vótka,
  'Khôn " như cường vĩnh phúc,
  Ôi phởn ba, phởn ba.

  Trả lờiXóa
 8. Tui cũng hơi ít văn hóa vì thích phụ đức cha "truyền giáo" cho mama của 1 số đệ tử kiki giáo.

  Tạo bình phong thánh thần thì đám ĐCS gọi kiki giáo bằng cụ, với giáo đồ kiki giáo thì đức cha còn hơn bố đẻ, quê hương, đất nước. Đức cha "truyền giáo" cho mama giáo đồ kiki giáo rầm rầm mà vẫn "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống". Kinh chưa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Ô hay, câu "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống" của tui sai à??? Bất kỳ khẩu hiệu nào của ĐCS cũng không so được câu đó của các đức cha.

  Tui sai chỗ nào thì chỉ ra chứ sao lại chửi đổng chung chung thế.

  Trả lờiXóa
 11. Hay kiki giáo cũng là 1 loại đảng nhỉ??? nghe đâu ngày xưa cấm thần quyền can thiệp thế quyền, nhưng ngày nay kiki giáo hoạt động hăng say, chiến đấu với ĐCS (1 tổ chức chính trị). Khi đất nước bị xâm lược thì kiki giáo theo giặc Pháp, khi hòa bình thì thò mũi vào tranh quyền, vậy là sao ta???

  Đố kiki giáo đồ vodka tìm được câu nào của các anh tuyên giáo đánh ...ắm rong hay gần bằng câu "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống" của kiki giáo đấy. Phong thần, phong thánh thì ĐCS còn gọi kiki giáo bằng cụ. Con chiên mẹ, con chiên con được các cha "truyền giáo" hết, như vậy nên có câu "thầy là sự sống" nhể.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể bạn chưa biết!
  10 ĐIỀU NGU CỦA CÁC NHÀ "DÂN CHỦ" (Nguồn Nhật Lệ)


  Sau những tháng này đấu tranh cùng các nhà “dân chủ”, tôi đã rút ra được một số cái ngu của các vị ấy như sau :

  1. 1. Cái ngu kinh điển nhất :
  Xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Bác Hồ, trong khi cả thế giới, cả kẻ thù đều kính trọng và ca ngợi.

  2. Cái ngu kinh tởm:
  Gân cổ, chày cối cho rằng chiến tranh Việt Nam là "Nội chiến" trong khi lờ đi việc lúc cao điểm có tới nửa triệu lính Mỹ ở Việt Nam, Bom pháo Mỹ tống vào thành cổ Quảng Trị thôi đã bằng 6 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima. Bị đánh tơi bời mới "Việt Nam hoá chiến tranh"..

  3. Cái ngu đáng phỉ nhổ:
  Việt Nam Cộng Hòa là tay sai do Mỹ dựng lên, đã khước từ nguyện vọng thống nhất của nhân dân, đàn áp giết hại bao nhiêu đồng bào, nhưng các nhà "dân chủ" cho rằng đó là 1 nhà nước "đầy ắp dân chủ, căng tràn tự do"...

  4. Cái ngu tệ hại:
  Phủ nhận sạch trơn mọi công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  5. Cái ngu đáng..kinh ngạc:
  Nguỵ tạo chứng cớ, bịa đặt để xuyên tạc. Từ Văn bản "chặn Facebook" đến clip "đảo chính ở Việt Nam", rồi thì suốt ngày dùng ..tiết lợn bôi lên người để la lối "công an đánh"...!!!

  6. Cái ngu..Phi phàm:
  Cứ ai chửi đảng, chửi nhà nước một câu thì suy tôn ngay thành "anh hùng", "nữ hào kiệt, thành "người con của sông núi", thành "nhân sỹ" bất kể đó là thành phần bệnh hoạn như Lý Tống hay giang hồ như Chí Đức, máu trên máu dưới như Bùi Hằng. Thậm Chí là những kẻ giết người như Đặng Ngọc Viết, u mê như Phương Uyên (với bọn này, chỉ ai giơ cờ Mỹ hay cờ ba que mới là yêu nước, còn ai đứng dưới cờ đỏ sao vàng đc cả thế giới công nhận thì đều..ko yêu nước.!!!

  7. Cái ngu bệnh hoạn:
  Ỉa chảy hay táo bón đều là tại Đảng và Nhà Nước" đó là lý lẽ của các nhà dân chủ cuội, bất kể là việc con trâu nó có sừng hay việc con voi nó có vòi thì họ đều quy cho trách nhiệm thuộc về đảng và nhà nước...

  8. Cái ngu đáng cười:
  Miệng nói dân chủ, nhưng thực tế chẳng hiểu dân chủ là gì, hỏi dân chủ là gì thì câu tra lời dâu có 1 vài câu hay dài dằng dặc thì chung quy cũng là "giống như..nước ngoài ấy"???
  Chẳng khác gì hỏi fan cuồng Kpop rằng nghệ thuật là gì thì nhận được câu trả lời "giống Kpop ấy"...

  9. Cái ngu đáng nguyền rủa:
  Biểu tình phản đối VN gia nhập WTO, dâng thỉnh nguyện thư kiến nghị Hoa Kỳ và phương Tây cấm vận VN, kích động chiến tranh Việt - Trung, "cầu cho Trung Quốc đánh Việt Nam" và nhiều trò phản quốc tương tự..

  10. Cái ngu nhất trong các thể loại ngu :
  Ngu mà không biết mìn ngu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật bất ngờ và thích nhất câu "Ngu nhưng không biết mình ngu". Mạn phép hỏi nhà thông thái "boong" là thế theo bạn khôn là như thế nào.

   Xóa
 13. Boong'',,,,',,,,,,,, dược các dồng chí cho ăn máu lồn nhiều ,thành thử mới khôn như vậy

  Trả lờiXóa
 14. Tranh luận kiểu xa hội đen

  Trả lờiXóa
 15. Ta thà làm tớ thằng khôn
  Còn hơn làm bố "cô hồn" ất ơ!

  Trả lờiXóa
 16. Vào thời hoàng kim, phe XHCN luôn tuyên truyền phe mình là quang minh chính đại với tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, vô tư, còn phe TBCN thì luôn xấu xa, lật lọng ! Sự thật khi bị Đức tấn công ở mặt trận phía Tây, Liên xô vội vã ký hiệp ước trung lập với Nhựt bổn để tập trung sức lực vào việc chống "kẻ thù chính" là Đức. Thế nhưng khi thấy rõ Đức sẽ thất bại thì Liên xô bắt đầu dòm ngó lại mặt trận phía Đông và không muốn để Anh - Mỹ xí phần hết ở khu vực này, vậy nên tại Hội nghị Tehran và Yanlta, Liên xô đã "tự nguyện" hứa với Anh - Mỹ là sẽ đánh Nhựt Bổn ở Mãn Châu ! Hứa vậy chứ vẫn trù trừ chưa đánh, chờ xem tình hình, khi thấy Mỹ bỏ bom nguyên tử xuống Nhựt Bổn ngày 6/8/1945 và 9/8/1945 khiến Đế quốc Nhựt Bổn tan hoang, kiểu gì cũng sụp đổ thì Liên xô chớp thời cơ, bất chấp hiệp ước trung lập đã ký, tuyên chiến và tiến đánh đạo quân Quan Đông của Nhựt Bổn. Việc chớp thời cơ này đã giúp phe XHCN có thêm thành viên Bắc Triều Tiên và Mông Cổ, nay Mông Cổ đã đoạn tuyệt với XHCN, chỉ còn Bắc Triều Tiên nổi tiếng với những màn ăn vạ kiểu Chí Phèo. Đồng thời cũng tạo cớ cho DLV sau này một mặt tán rùm beng là Nhựt bổn đầu hàng là do Liên xô đánh gục đạo quân Quan Đông thiện chiến, mặt khác "lên án" Mỹ bỏ 2 quả bom nguyên tử là "tàn nhẫn, vô nhân đạo" nhưng không có tác dụng bởi không có 2 quả bom đó, Nhựt bổn cũng sẽ bại dưới tay Liên xô !!! Ui da ! Bắt đầu đánh từ 9/8 mãi tới 28/8/1945 (khi Nhựt đã tuyên bố đầu hàng) chiến dịch tiêu diệt đạo quân Quan đông của Liên xô mới chấm dứt !

  Chịu hổng xiết nên phát xít Nhựt Bổn tuyên bố đầu hàng phe Đồng minh trên sóng phát thanh vào trưa ngày 15/8/1945, sự kiện đó khiến phát xít Nhựt ở Đông dương và Việt Nam hoang mang, bấn loạn, không còn sức chiến đấu, quân đội Nhựt bổn rũ rượi, lo sợ, bỏ phế chính quyền không ai quản lý, chỉ chờ quân đồng mình vào giải giới, tạo ra một giai đoạn vô chính phủ tại Việt Nam kéo dài từ 15/8 (ngày Nhựt Hoàng tuyên bố đầu hàng đồng minh) đến 5/9/1945 (ngày quân đồng minh vào Việt Nam giải giới quân Nhựt bổn), ĐCS nhận định khoảng thời gian vô chính phủ 20 ngày đó là "thời cơ ngàn năm có một" nên chớp lấy làm nên cuộc cách mạng tháng 8 thắng lợi, sinh ra nước VNDCCH với sự lãnh đạo duy nhất, toàn diện của ĐCS cho tới ngày nay.

  Vậy thì ĐCS cũng có công gì lớn lao đâu, nhưng do biết chớp thời cơ hỗn quân, hỗn quan, vô chính phủ mà hô hào dân chúng nổi dậy cướp chính quyền về tay Đảng lãnh đạo thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐCS ra đời năm 1930 thì phải, từ 1930 đến 1945 có tròm trèm 15 NĂM thôi. 1930-1945 Việt cộng có vẻ cũng có một số phong trào "nho nhỏ" như Xô Viêt Nghệ Tĩnh, vô số các đảng viên hy sinh, đổ máu, nhờ đó mới "chớp thời cơ" giành chính quyền nhỉ. Chắc là việc cướp chính quyền trên TOÀN QUỐC khác với việc họp lớp nên cũng cần sự chuẩn bị chứ hè. Mà sao lúc đó thấy mỗi ĐCS cướp chính quyền nhỉ??? các vị anh hùng như Diệm, Nhu ở đâu vậy???

   Tư núp lùm tiện mõm thì kể nốt đoạn sau xem ĐCS "chớp thời cơ" đánh Pháp trong có tròm trèm 9 năm (lúc đó cũng không biết các anh hùng Diệm, Nhu núp ở đâu), "chớp thời cơ" đánh Mẽo/ Ngụy trong tròm trèm 20 năm.

   VNCH "chớp thời cơ" cướp 1/2 đất nước từ tay ông bạn Việt cộng (bỏ một đống xương máu đánh Pháp giành độc lập) rồi mời ngoại bang vào, nghe lời bố Mẽo nhường Hoàng sa cho ngoại bang khác là tàu khựa (ấy là theo tư núp lùm nói).

   So ra cái "chớp thời cơ" VNCH khá giống với "Lý Thông cướp công Thạch sanh", còn "chớp thời cơ" của Việt cộng là từ sự chuẩn bị lâu năm với vô số máu xương. Khác hay giống lại nhường cho bạn đọc đánh giá.

   Xóa
  2. Có công thì gọi là "chia phần chiến lợi phẩm" chứ không gọi là chớp thời cơ => chia phần khác với chớp thời cơ.

   VNCH mời Mẽo vô thì VNDCCH cũng mời Nga xô, Trung cộng vô chứ có tốt đẹp gì hơn, cùng là thân phận nhược tiểu thì ai cũng như ai, "ăn cơm chúa phải múa tối ngày" ở đâu có chuyện "trong sáng, vô tư" tới độ ngu ngốc mang của cho không thiên hạ !? Nói gì thì nói, xét ở góc độ chứng cứ thì hiện không có bằng chứng cụ thể, rõ rệt nào để chứng minh VNCH "bán" Hoàng Sa cho Trung cộng, trong khi Công hàm 1958 của Thủ tướng VNDCCH đã "tán thành" và "tôn trọng" Tây sa và Nam sa là lãnh thổ của Trung Cộng, rồi sách giáo khoa, bản đồ địa lý do VNDCCH ấn hành và xuất bản trước 1975 cũng "tán thành" và "tôn trọng" tương tự. Trở lại vụ Công hàm 1958 một chút, quí vị hãy đặt câu hỏi nếu Công hàm ấy "trong sáng, vô tư" thì việc gì phải dấu nhẹm mấy chục năm không công khai cho người dân được biết, mãi tới lúc Trung cộng mang ra làm chứng cứ VN thừa nhận HS, TS là của họ thì mới bắt đầu thập thò trình làng cái Công hàm này ?

   "Núi xương, sông máu" là của toàn thể nhân dân bị cuốn vào cuộc chiến, Đảng cũng có đổ xương, máu nhưng chỉ là một số rất ít trong "núi xương, sông máu" vì ĐCS chỉ chiếm khoản 3% tổng dân số VN mà thôi, đó là thực tại khách quan.

   Xóa
  3. Dự là kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp sẽ chơi bài hỏi ông Tư về "định nghĩa" hoặc "ở đâu ghi rằng" đối với câu "Có công thì gọi là "chia phần chiến lợi phẩm" chứ không gọi là chớp thời cơ".

   Chết cười, với độ ngu của mình thì không gì mà kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp không thể đưa vào cồng được hehe.

   Xóa
  4. Bốt lại cái cồng giáo hóa kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp nhé:

   1. Vodka01:51 Ngày 01 tháng 07 năm 2014

   Hehe. Chết cười giảng mãi mà kỹ sư thiết kế dầu khí vẫn u tối quá đi thôi. Để tôi rút lại 2 gạch đầu dòng, đồng chí về in ra treo đầu giường nhé:

   - Đời này ai là người thích lưỡng đầu thọ địch? Quân đội Đảng ta còn đầy ở Miền Nam, VNCH ngu cũng đâu đến mức quàng thêm 1 cuộc chiến.

   - Mỹ cắt giảm viện trợ, thông tin từ báo chí cách mạng. Máy bay, tàu chiến còn, nhưng không có tiền đổ xăng thì chiến đấu kiểu gì? Năm 1988, Đảng ta đầy chiến lợi phẩm của VNCH mà chỉ "giữ" được chòi vịt Colin đó thôi. Liên Xô đóng quân ở Cam Ranh nhưng ngồi im xem TQ giã Đảng ta. Đảng ta cam chịu mất Gạc ma, có lẽ ngoài lí do sợ TQ còn là do LX ra lệnh nữa. LX ra lệnh thế là đúng. Thời điểm đó bản thân LX còn đang lao đao, sức đâu mà cấp tiền cho Đảng ta đánh nhau với TQ. Và không lâu sau đó, LX sụp đổ, thế là Đảng ta yên tâm theo TQ mà không phải băn khoăn sợ mất lòng LX.

   Về việc Tuyên huấn của Đảng ta, đúng là đồng chí ngu đến độ không thấy sự khác biệt mà tôi hỏi. Đồng chí có thấy ai bịa chuyện để ca ngợi kẻ thù không? Hỏi đã là trả lời. Có điều kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp ngu quá nên không nghĩ ra hehe


   2. Vodka11:17 Ngày 01 tháng 07 năm 2014

   Hehe kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp buôn bán với PVN có khác, nắm tình hình nhiên liệu VNCH rõ quá nhỉ. Máy bay chiến đấu bay tốn ít xăng, đạn dược dễ kiếm thế mà Đảng ta nhẫn nhịn để TQ "xin" Gạc ma năm 1988 dù trong tay ngoài vũ khí của LX ra, còn có 1 mớ "chiến lợi phẩm" thu được của VNCH nữa.

   Cộng thêm quân cảng Cam Ranh đầy rẫy Hải quân của Anh cả Đỏ - Thành trì CM Thế giới nhưng tuyệt nhiên LX chẳng có động thái nào "bảo vệ" đàn em (tức là Đảng ta) trong cuộc xâm lược của TQ cả.

   Lập luận kiểu đần độn như kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp thì hóa ra Đảng ta hèn, và LX ra lệnh cho Đảng ta buông Gạc ma cho TQ?

   Xóa
  5. Ha ha ha, kiki giáo đồ vodka lại tịt mõm vụ xăng dầu của VNCH à.

   1988 - 1975 = 13 năm, 13 năm không có phụ tùng thay thế, bảo trì bảo dưỡng thì F5 có bay được không??? Đần độn thì khó trả lời lắm.

   LX tan rã năm 1990 thì phải, 1988 ốm yếu, "ốc có mang nổi mình ốc không"??? Việt thì kiệt quệ vì cấm vận. Dù khó khăn như vậy, Việt vẫn lao tàu lên đảo để giữ, hiện nay Việt nắm số lượng đảo NHIỀU NHẤT trong quần đảo Trường sa.

   Kiki giáo đồ vodka đã xin lỗi anh cờ hó đầu đàn vì tội phẹt vào alo của đàn anh chưa??

   Xóa
  6. Không à, Tư tui không chửi Việt cộng hay ĐCS à, tư tui chỉ chửi cái đứa thiển cận cho rằng "núi xương, sông máu" là chỉ của ĐCS đổ ra thôi, tư tui cũng hổng dè bỉu chuyện cách mạng tháng 8 ít tốn xương, máu của dân lành mà chỉ dè bỉu những đứa lá mặt lá trái, cùng là chớp thời cơ nhưng hễ phe mình thì là "Thạch Sanh" còn phe người khác lại là "Lý Thông".

   Bằng chứng mà như vầy : "Theo bằng chứng thực tại thì VNCH "nhường" TOÀN BỘ Hoàng sa cho tàu khựa khi có F5, có tàu to, pháo to, pháo mạnh..." thì đã lột tả trần trụi trình độ của "cắp buồi", tưởng không cần dùng thêm những từ khác. VNCH bán HS cho Trung cộng nhưng sao Trung cộng không trưng bằng chứng VNCH bán đảo ra mà lại trưng cái công hàm 1958 để nói VNDCCH đã nhường HS, TS cho họ vậy nhỉ ? Hổng dấu diếm sao cái công hàm có từ 1958 mà mãi tới nay, sau khi bị Trung cộng trưng ra trước thì trong nước mới thập thò công bố ?

   Xóa
  7. Hehe. Thế hóa ra 13 năm Đảng ta thu chiến lợi phẩm về để phơi nắng phơi sương rồi đợi ngày bán đồng nát hoặc cho vào viện bảo tàng để tự sướng à?

   Rồi giữ đảo kiểu gì mà mất Gạc ma ngon lành thế? Mất rồi dấu nhẹm đi, im thin thít suốt bao nhiêu năm. SGK được mấy dòng về việc này? Anh hùng quá!

   LX "ốc không lo nổi mình ốc" chứ không phải ra lệnh cho Đảng ta ngồi im à? Hehe còn Mỹ tuân thủ Hiệp định Paris ngừng viện trợ cho Miền Nam thì là "ra lệnh" cho VNCH "nhường" Hoàng Sa à?

   Tất nhiên, năm đó Đảng ta không xin được tiền nên nhịn TQ thì là quá anh hùng so với việc VNCH sợ "lưỡng đầu thọ địch" rồi.

   Hehe chết cười với kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp mất thôi!

   Xóa
  8. Cuối cùng, VNCH là kẻ thù không đội trời chung của ĐCSVN, thế nhưng chính ĐCSVN đã thừa nhận VNCH chiến đấu kiên cường, hy sinh anh dũng nhưng không giữ nổi HS vì Trung cộng quá mạnh lại được hậu thuẫn của Mỹ, vậy thì tầm "cắp buồi" - một DLV hạng dưới tép riu, chưa được bằng cái lông chân của ĐCS - có nói ngược cũng có giá trị gì !?

   Xóa
  9. "Còn vũ khí" và "dư sức tái chiếm" là 2 việc khác nhau nhé, đồng chí kỹ sư thiết kế dầu khí. Không chỉ riêng Đảng ta mới có các "lí do khách quan và chủ quan" cho việc mất Gạc ma và im thin thít như thịt nấu đông đâu đồng chí ạ hehe.

   1930-1945, rất nhiều tổ chức - đảng phái tham gia đòi độc lập. Mỗi tội Đảng ta sau khi có tý quân, tý quyền là triệt bằng hết các đảng phái "phản động" hehe.

   Chân lý của Đảng ta là Tàu Mao tốt hơn Tàu Tưởng, Liên Xô tốt hơn phần còn lại của Thế giới!

   Xóa
  10. Tui thấy tư núp lùm đúng là nuôi ong tay áo, như tui không tin đám tuyên giáo đánh ..ắm rong đã đành, đến kiki giáo đồ vodka còn phẹt ngay vào alo của tư nữa, để thế này ..ứt lộn lên đầu, mất hết gia phong tư à.

   Kiki giáo đồ vodka không ý kiến gì vụ cả miền Nam VN không có đủ 2 xe sitec xăng cho F5 xuất kích à??? cứng họng nhỉ.

   Tội nghiệp kiki giáo đồ đần độn quá, về chuồng hôm nay lại bị cờ hó đầu đàn cắt suất xương vì tội phẹt vào alo cờ hó đầu đàn.

   Xóa
  11. Đánh nhau với TQ tức là cho F5, F6 đổ đầy 2 "téc" xăng lao ra biển chỉ 1 lần là xong à? Hehe chết cười với kỹ sư thiết kế dầu khí!

   Xóa
  12. Tư tui nhớ lần trước là nong dan, lần này lại là "cắp buồi" nhưng chung một nội dung cãi ngang ! Lập lại : bản thân nong dan hay "cắp buồi" chưa sánh được với 1 cọng lông chân của ĐCS, cho nên những gì DLV hạng dưới tép riu phủ nhận lời nói của ĐCS không có giá trị nhưng dễ hiểu bởi trình độ của DLV chỉ có vậy là kịch trần.

   Thấy "cắp buồi" khoe mãi cái link F5 một cách nhơn nhơn mà tội nghiệp ! Sao lại có người "khờ khạo" tới mức đưa 1 cái clip không rõ nguồn gốc, không được bảo chứng, nội dung mô tả không quân VNCH thời xa xưa rồi kết luận VNCH nhường HS cho Trung cộng !? Vậy thì cũng với cái clip F5 đó và cách suy luận đó => VNCH đã nhường cả miền Nam cho Bắc Việt, bởi vì có F5 mà cứ bỏ chạy, nhỉ ? Tương tự, giàn khoan 981 của Trung cộng đang hạ đặt ngoài biển VN, tức bị xâm lược chiếm mất biển rồi nhưng ngoài chuyện cho tàu kiểm ngư "chấp pháp" bằng cách kêu gọi bằng loa với phun vòi rồng, vòi rắn gì đó kết hợp với "phản đối kịch liệt" trên các phương tiện thông tin đại chúng, còn thì VN nằm im bất động, vậy có quyền lấy những clip mô tả tàu ngầm Kilo 636, dàn hỏa tiễn K-300P Bastion....mà VN đang có để kết luận CHXHCN Việt Nam đã nhường biển Đông cho Trung cộng sao "cắp buồi" ?!

   Vodka có chính kiến riêng của ông ấy, Tư tui có chính kiến riêng của Tư tui, chuyện chính kiến của 2 cá thể có cái trùng nhau, có cái khác nhau là bình thường, thực tế tại Blog này đã chứng minh các nhân vật phản biện đều có khả năng "tác chiến" độc lập một cách có hiệu quả, không cần phải vào hùa như đám DLV hạng tép riu.

   Xóa
  13. Kể ra thì "cắp buồi" cũng có tiếp thu, nay đã nói "vô số xương máu của quân và dân để giành độc lập.." chứ hổng có khăng khăng "xương máu của Đảng" nữa ! Mà nè, từ nay "cắp buồi" phải luôn nhớ theo quan điểm của "cắp buồi" thì VNCH nhường Miền Nam cho Bắc Việt nghe (vì có F5 mà hổng đánh cứ bỏ chạy) và CHXHCNVN nhường biển Đông cho Trung cộng vì có vũ khí quá hiện đại là tàu ngầm Kilo 636, dàn hỏa tiễn K-300P... mà cứ "thiệp", mặc cho giàn khoan 981 hạ đặt trên lãnh hải của mình.

   So sánh vậy chắc không đổ đồng, "cắp buồi" nhỉ ? Ôi ! Tư tui hổng ngờ "cắp buồi" lại "thâm thúy" dường vậy !? "Cắp buồi" đã nâng tầm lên ngang hàng với ông giáo già XYZ rồi đó !

   Xóa
  14. Như Đảng ta hiện giờ là "mềm dẻo, khôn khéo" chứ ai lại nói là "nhường" hả ông Tư!

   Xóa
  15. Tư đâu đến mức đần như kiki giáo đồ vodka đâu mà so sánh ngô nghê vậy. Tàu khựa có bao nhiêu tầu tên lửa, bao nhiêu máy bay, bao nhiêu tên lửa hành trình, so với Việt thì chắc là gấp vài chục lần. Năm 1974, Tàu khựa không có không quân đủ tầm tác chiến ở Hoàng sa vì khoảng cách quá xa với MIG, do vậy VNCH mới có thể dùng F5 mà tiêu diệt toàn bộ tàu chiến (không có không quân và phòng không hỗ trợ). Điều này rõ như ban ngày.

   Cũng như năm 1946 với Pháp, 1978 với Polpot, Việt ta nhịn hết cỡ mới đánh vì Việt ta tiếc xương máu, không muốn chiến tranh, nhưng khi đã phải đánh thì thắng. Tư ngày xưa thì núp lùm, sao ngày nay lại khoái chiến tranh vậy??? yêu nước bằng máu người khác à??? hay là chiến tranh có thể mất đảo, có thể mất nước nhưng "cái được" là có cơ hội lật đổ chính quyền???

   Tui ủng hộ tư chấn chỉnh môn hộ khi tư bị kiki giáo đồ vodka chơi xấu phẹt vào alo thôi.

   Kiki giáo đồ vodka xem lượng vũ khí của F5 thì tính được khoảng bao nhiêu F5 thì xơi được hình như hơn chục chú tàu chiến của tàu khựa. Lấy số đó nhân với 6 m3/ F5 là ra số xăng dầu cần dùng thôi. Trừ phi đần độn nhân cũng không biết thì chịu.
   Thông số vũ khí của F5 này:
   Bom:
   M129 Leaflet
   500 lb (225 kg) Mk82
   2.000 lb (900 kg) Mk84
   Bom chùm CBU-24/49/52/58
   Tên lửa: >>> tên lửa đầu đạn 200 kg là diệt được hạm 5000 DWT nhé.
   Tổng cộng 7.000 lb (3.200 kg)
   AGM-65 Maverick - đầu đạn trên 200kg >>> 15 tên lửa, bắn kém thì cũng diệt được 5 chiến hạm nhỉ.

   Vậy 2 xe sitec = 60 m3 xăng đủ để 10 chú F5 tiêu diệt 50 chiến hạm (đấy là bắn kém nhé). Ha ha ha, không nhẽ cả miền nam VN không có đủ 2 xe sitec xăng dầu???

   Haiz kiki giáo đồ vodka vừa đần, vừa phản chủ, phẹt cả vào alo đầu đàn, chán vãi. Ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại. Phí bao nhiêu công sức của anh cờ hó đầu đàn lý luận bảo vệ tuyên giáo đánh ...ắm rong.

   Xóa
  16. Hehe chết cười đồng chí kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp chắc chơi mấy trò kiểu như AOE, CF, warcraf... giỏi lắm nhỉ.

   Chơi vừa thôi không nó ảnh hưởng đến đầu óc đấy đồng chí ạ. Bảo sao càng ngày càng ngu. Chiến tranh mà đồng chí cứ làm như trò chơi điện tử hehe

   Xóa
  17. Hehe chết mất. Đồng chí nào hôm nọ bốt bài "Chiến tranh không phải trò đùa" thì bốt lại cho game thủ kiêm kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp với.

   Kỹ sư thiết kế dầu khí giỏi số học thử tính xem quân của Đảng ta cần thêm bao nhiêu thực, bao nhiêu vàng để lên đời, không phải đuổi tàu TQ bằng loa với hehe.

   Chết cười chuyện đánh nhau giữa 2 nước trong điều kiện mình đang có chiến tranh mà game thủ chơi kiểu cộng trừ nhân chia hehe

   Xóa
  18. Hóa ra "Chiến tranh không phải trò đùa" là chỉ đối với Đảng ta, nhưng lại là trò đùa đối với nước khác hả đồng chí game thủ?

   Câu hỏi của ông Tư dành cho đồng chí là để trả lời quan điểm VNCH có F5, F6 nhưng "nhường HS cho TQ" ngớ ngẩn của đồng chí đó. Hỏi cũng đã là trả lời rồi.

   Hay đồng chí ngu đến độ không biết điều đó hả kỹ sư thiết kế dầu khí kiêm game thủ giỏi số học?

   À mà theo "tính toán" của đồng chí thì TQ cứ ngồi yên cho VNCH giã, xong rồi im lặng (như Đảng ta) và không dám ho he quay lại nữa nhỉ.

   Lại còn tính được việc TQ "không có Không quân và Phòng không" mới kinh chứ! Hehe đến chết vì cười về độ ngu của đồng chí mất thôi.

   Xóa
  19. Hehe lại bắt đầu ăn nói nhăng cuội rồi. Đồng chí bảo TQ không có KQ&PK dựa vào "số liệu" nào? Wiki à? Hehe.

   "Anh phi công VNCH" nào thề? Phi công VNCH biết tiềm lực của TQ hay sao mà thề?

   F5 "hạ" TQ, chiếm lại đảo xong là thôi, TQ cho qua VNCH yên tâm tuân thủ Hiệp định Paris à? Chắc đồng chí kỹ sư thiết kế dầu khí cho rằng TQ sau khi bị hạ trận đó (ví dụ thế) thì sẽ không đánh HS nữa, giống như việc Đảng ta buông Gạc ma? Và VNCH yên tâm chung sống hòa bình với Đảng ta?

   Chết cười lòi cái đuôi đọc hiểu ngu nên cứ phải quàng ông Tư vào để nói càn à? Hehe chơi game ít thôi, kỹ sư thiết kế dầu khí ạ.

   Xóa
  20. Kiki giáo đồ vodka lại cắt câu, dán chữ à??? đọc tiếng người cho kỹ đi, không quân và phòng không tàu khựa hỗ trợ cho tàu chiến tàu khựa Ở HOÀNG SA như thế nào??? sao lại bỏ vị trí Ở HOÀNG SA vậy???

   Năm 1974, Tàu khựa có vũ khí gì đủ với tới Hoàng sa, tới VNCH, ưu thế bằng hoặc hơn F5 của VNCH. TRẢ LỜI ĐI, để chuộc lỗi cho khuyết điểm phẹt vào alo của cờ hó đầu đàn. Nếu trả lời được tui thưởng cho kiki giáo đồ vodka 1 suất xương trộn shit. Chắc tư núp lùm cũng thưởng thêm cho kiki giáo đồ vodka ít xương nữa vì có thành tích gỡ nhục cho đầu đàn.

   Xóa
  21. Hehe bí rồi nên lại cãi ngang cãi bậy phỏng hehe.

   Câu chuyện của kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp bắt đầu như thế này:

   cui bap16:56 Ngày 01 tháng 07 năm 2014

   Năm 1974, Tàu khựa không có không quân đủ tầm tác chiến ở Hoàng sa vì khoảng cách quá xa với MIG, do vậy VNCH mới có thể dùng F5 mà tiêu diệt toàn bộ tàu chiến (không có không quân và phòng không hỗ trợ). Điều này rõ như ban ngày.


   Mời đồng chí game thủ giỏi cộng trừ nhân chia cho số liệu chứng minh.


   Hay đây cũng chỉ là đồng chí cồng theo kiểu cho sướng mồm, không cần người khác phải tin? Hehe

   Xóa
  22. Đúng rồi, Tư tui "cứng họng" ! Xin chúc mừng "chiến thắng vẻ vang" của cắp buồi và những kẻ chung chuồng của cắp buồi nhé.

   Một "chân lý" mới đã ra đời bởi DLV tép riu cắp buồi : có vũ khí tối tân mà không đánh hoặc bỏ chạy là nhường ! => Mỹ có B52 mà bỏ đi là Mỹ nhường Nam Việt Nam cho Bắc Việt, VNCH có F5 mà bỏ chạy cũng là nhường Nam Việt Nam cho Bắc Việt ! Quá đơn giản.

   Một lần nữa, xin chúc mừng "chiến thắng vẻ vang" của cắp buồi, sẽ càng oanh liệt hơn khi cắp buồi được độc diễn, tha hồ múa may quay cuồng.

   Xóa
  23. Chứng minh cái này đi này cui bap:

   Vodka17:21 Ngày 02 tháng 07 năm 2014

   Hehe bí rồi nên lại cãi ngang cãi bậy phỏng hehe.

   Câu chuyện của kỹ sư thiết kế dầu khí nông dân cùi bắp bắt đầu như thế này:

   cui bap16:56 Ngày 01 tháng 07 năm 2014

   Năm 1974, Tàu khựa không có không quân đủ tầm tác chiến ở Hoàng sa vì khoảng cách quá xa với MIG, do vậy VNCH mới có thể dùng F5 mà tiêu diệt toàn bộ tàu chiến (không có không quân và phòng không hỗ trợ). Điều này rõ như ban ngày.


   Mời đồng chí game thủ giỏi cộng trừ nhân chia cho số liệu chứng minh.


   Hay đây cũng chỉ là đồng chí cồng theo kiểu cho sướng mồm, không cần người khác phải tin? Hehe

   Xóa
  24. Ha ha ha, tư núp lùm bị "cắp ...uồi" nhét mõm nhiều quá nên shit lộn lên đầu rồi.

   Mẽo có B52, bị Việt cộng bắn rơi gần hết (cái này khỏi đưa bằng chứng nhỉ), lính bị toi và gần toi mấy trăm ngàn RỒI mới "nhường". Nói thật là Mẽo dũng cảm hơn VNCH tổ tiên nhà tư núp lùm nhiều lắm.

   Còn với VNCH, hèn nhát quá, F5 "cất kho", không dám ra giữ đảo, chẳng muốn nói nữa.

   Haizzz, cuối cùng tư núp lùm vẫn không rửa oan cho tiên tổ VNCH được nhỉ. Thôi, không rửa oan được thì tư cũng đừng cuốc mả, đổ shit xuống, tội nghiệp tiên tổ VNCH của tư núp lùm, sinh ra con cháu khốn nạn quá.

   Xóa
  25. Có câu chuyện về "chứng minh" như sau:

   Kiki giáo đồ vodka bị cờ hó đầu đàn phạt vì tội phẹt vào alo cờ hó đầu đàn.

   Kiki giáo đồ vodka thề là không hề làm vậy.

   Đầu đàn bắt kiki giáo đồ chứng minh là KHÔNG phẹt vào alo đầu đàn. Để minh oan cho mình, Vodka chẳng biết làm thế nào cả, đành nói, thầy có tránh nhiệm chứng minh con CÓ phẹt vào alo thầy chứ con không có trách nhiệm chứng minh con KHÔNG phẹt vào alo thầy trừ khi thầy có bằng chứng chứng minh con CÓ phẹt vào alo thầy.

   Đầu đàn ức quá, trong phòng thì có mỗi 2 thầy trò, tự nhiên thấy trong alo đầu đàn có ...ứt, mà theo luật gì gì đó thì trách nhiệm chứng minh kiki giáo đồ CÓ phẹt thì đúng là thuộc trách nhiệm của đầu đàn. Có 2 option để lựa chọn:
   1 - Đầu đàn đưa ra bằng chứng là kiki giáo đồ nói láo, VD: camera an ninh cho thấy kiki giáo đồ CÓ phẹt vào alo đầu đàn, hoặc lấy mẫu ..ứt của kiki giáo đồ phân tích đối chứng với mẫu ..ứt trong alo đầu đàn ...
   2 - Cứ tiếp tục cãi nhau suốt ngày và ngày hôm sau alo của đầu đàn lại có ...ứt "nghi của" kiki giáo đồ, and so on, so on...

   Mời các bạn lựa chọn option cho phù hợp.

   Xóa
  26. Ai thèm tranh luận với mấy ông não phẳng, suốt ngày như chí phèo chửi trời chửi đất, chửi làng vũ đại chửi những ai không chửi nhau với hắn?

   Xóa
 17. Xem ra công cuộc giáo hóa lũ đầu bò của ông vốt còn gian nan lắm nhỉ.
  vì giáo hóa nhiều mà vẫn cứ thấy thằng cùi bắp động tý là kiki, động tý máy bay to mà vẫn để mất HS, rồi lại còn "...có Bác Hồ năm 1945 Việt ta có độc lập, năm 1975 đuổi được Mẽo, thống nhất đất nước, năm 1979 đạp Polpot, đuổi được tàu." nữa chứ!
  Như 1 lũ trâu bò nằm trong chuồng ựa thức ăn ra nhai lại vậy. Rẻ rách! Nhạt. Chẳng có tý mẹ nào mới mẻ cả.

  Trả lờiXóa
 18. Nhục - Đi làm thuê mướn cho lũ Việt Tân kiếm miếng cơm ăn, cả nhà họ hàng tổ tiên cũng ko yên để bọn trẻ con cho ăn đủ thứ - Nhục lắm

  Trả lờiXóa
 19. Giời ơi là giời, Lê Lan Hương đâu rùi cho cái con đứng đường Vodka biến đi cái.

  Trả lờiXóa
 20. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 20:44 1 tháng 7, 2014

  VÌ SAO HỌ CẢM ƠN GIÀN KHOAN HD981? (Nguồn Võ Khánh Linh).


  Khi xưa “nhà đấu tranh dân chủ” Bùi Thị Minh Hằng tuyên bố lập đàn “cầu cho thầy nó đánh nó”, cùng với niềm hoan hỉ của giới “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” của nhúm người trong và ngoài nước khi cái giàn khoan Hải Dương 981 xâm lược chủ quyền lãnh hải Việt Nam đã nhanh chóng được truyền qua các ông “nhân sỹ trí thức” của “Diễn đàn xã hội dân sự”, “Văn đoàn độc lập”, “Bauxite Việt Nam”,…Ông Tương Lai vừa có bài viết Cảm ơn cái giàn khoan” , ông Nguyên Ngọc không kém gì khi hào hứng với chủ thuyết THOÁT TRUNG thì bày tỏ “tôi sợ nhất là nó … lẳng lặng rút đi” (nó tức là giàn khoan Hải Dương 981). Họ chẳng lo GDP sẽ sụt giảm, họ chẳng cần biết đến “đảng, chính quyền” nháo nhào loạn cào cào tất tả ngược xuôi, họ chẳng lo dân chúng sẽ điêu đứng đủ bề khi chính trị bắt đầu tác động đến dân sinh…mà đi lo cái gián khoan đó (chẳng may) bị rút đi thì họ không còn “sứ mệnh” hô hào yêu nước bằng những ý tưởng, khát vọng lâu nay?

  Đau lòng cho dải lụa hình sự S ngàn năm chưa mấy ngày được bình yên, nay lại có nhúm người mang danh trí thức ấy lại đi cảm ơn kẻ xâm lược mình, hào hứng chào đón và lưu luyến, lo lắng nếu kẻ xâm lược ấy lại “trở mặt” lui quân!
  Cái lý do quan trọng nhất khiến họ cảm ơn và lưu luyến không muốn giàn khoan đó về nước là cái tâm trạng “Cách mạng Nhung đã đến Việt Nam” được người xưng danh Võ Thị Hảo nói thẳng toẹt trong ngày đầu “hân hoan” với giàn khoan đó. Bằng sự mường tượng “kịch bản” sẽ diễn ra ở Việt Nam y như các cuộc “cách mạng đường phố” từng xảy ra ở các nước Đông Âu, Bắc Phi, tơ tưởng Trung Quốc sẽ biến Việt Nam như Ukcraina, thế là “nhà cầm quyền ôm đống vàng…quy hàng Trung Quốc”, rằng “sự kiện giàn khoan Trung quốc, vô tình lại như một mồi lửa rất đúng lúc làm cháy đống củi, là một cơ hội để người VN thoát ra khỏi ảo tưởng, thoát gọng kìm Trung quốc. Lựa chọn sống còn đó chỉ có thể là: thực hiện cấp bách một cuộc cải cách thể chế để VN đủ điều kiện đón nhận cánh tay mạnh mẽ, đáng tin cậy của nước Mỹ và các nước đồng minh. Muốn Mỹ thực sự bảo vệ như một đồng minh, thì phải đồng thời làm CM Nhung VN để cải cách thể chế.May mắn ngoài sức tưởng tượng cho VN, trên thực tế, Mỹ đã chìa tay ra, công khai và lẫm liệt, dù với một nhà cầm quyền từng bộc lộ nhiều tráo trở như VN” từ đó kết luận như định đóng cột rằng “Hãy từ bỏ việc đồng nhất Tổ quốc và quyền lợi của nhà cầm quyền”, chỉ cần “Sử dụng những thế cờ chính trị trong một tổng thể liên minh, bằng Cách mạng Nhung và chiến tranh ngoại giao là biện pháp duy nhất có thể cứu nhà cứu nước trong thời điểm này”. Rất nhiều cư dân mạng đành dành ngôn từ có tính đặc tả để nói về “khát vọng” kiểu này là “cuồng Mẽo sinh hoang tưởng”!
  Chúng ta hãy thử xem họ đang làm những gì để “chào đón” giàn khoan Hải Dương 981?

  Trả lờiXóa
 21. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 20:48 1 tháng 7, 2014

  VÌ SAO HỌ CẢM ƠN GIÀN KHOAN HD981? (Nguồn Võ Khánh Linh). "tiếp"

  1. Họ hô hào rằng, giàn khoan là cơ hội để tẩy não cho chính quyền, dân chúng và “KHÔNG TẨY NÃO TRẠNG DÂN TA SẼ CÒN MUÔN ĐỜI KHỔ”. Họ vội vã khởi xướng, viết bài, hội thảo, khuếch trương tư tưởng “Thoát Trung luận”, mang hơi hướng từ tư tưởng Thoát Á luận của Fukuzawa Yukichi từ thế kỷ 19 từng làm nên kỳ tích Nhật Bản sau Đại chiến II đã được lan truyền và báo chí Việt Nam cổ súy từ nhiều năm nay. Ông Nguyễn Quang A trong hội thảo “Thoát Trung” tại Nhà xuất bản Tri thức vừa qua đã hướng lái “muốn Thoát Trung thì phải Thoát Cộng” cùng hàng chục bài viết lan truyền khẩu ngữ được khơi nguồn từ ông Hà Sỹ Phu này. Họ không chỉ muốn lan truyền trong giới “bất đồng chính kiến” mà còn muốn biến nó thành “tâm điểm” của giới học giả, thu hút giới trẻ và quần chúng ủng hộ, tiền đề cho cuộc cách mạng “lật đổ toàn trị độc tài” như lời kêu gọi của “Diễn đàn XHDS” lâu nay. Tiếc rằng họ khiến tất cả các vị khách được mời tham dự hội thảo, có cả thành phần lâu nay được tang bốc là “đấu tranh dân chủ” đều đi đến thống nhất ở điểm chung hiếm có: THẤT VỌNG! RFA vốn luôn say mê mải miết ca ngợi những “nhân sỹ trí thức” nay dành hẳn 2 bài chém tơi tả buổi thảo luận Thoát Trung chỉ vì cái sự lửng lơ, chưa đi đến “đích”, còn “đồng đội” của họ trong các “tổ chức xã hội dân sự” khác thì dành những ngôn từ thóa mạ những “trí thức” này là “chỉ có tài chém và nổ”. Cộng đồng mạng thì gọi hội thảo này là “treo đầu dê, bán thịt chó”! Báo chí truyền thông trong nước thì ngán ngẩm “Đừng bàn Thoát Trung nữa mà hãy hành động”

  Trả lờiXóa
 22. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 20:49 1 tháng 7, 2014

  VÌ SAO HỌ CẢM ƠN GIÀN KHOAN HD981? (Nguồn Võ Khánh Linh). "tiếp"

  2. Họ hô hào Liên minh Việt - Mỹ, một tất yếu của lịch sử Việt Nam với nội dung “thế giới không thể có hai vua”, “Hoa Kỳ là dân tộc nhân bản”, “hãy để Hoa Kỳ sửa chữa lỗi lầm”… để hướng tới “một tất yếu lịch sử Việt Nam hiện đại” là liên minh Việt Mỹ. Giống như bài viết của Võ Thị Hảo nêu trên, họ hào hứng với bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Obama tại Học viện quân sự West Point về khả năng đưa quân đến Biển Đông qua tuyên bố “Một hành động gây hấn dù là ở Nam Ukraine, Biển Đông hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới đều có ảnh hưởng đến đồng minh của Hoa Kỳ và có thể kéo theo hành động quân sự của nước Mỹ” cũng như dựa vào tín hiệu được cho là bắn đi từ một sỹ quan quân đội Hoa Kỳ ở bên lề Hội nghị Shangri La về việc có thể thúc đẩy, thiết lập liên minh, đối tác chiến lược với Việt Nam với niềm tin chắc rằng, Hòa Kỳ sẽ không bỏ lỡ cơ hội này để “chuộc lỗi” bỏ rơi “Việt Nam Cộng Hòa” như trước đây!!! Họ tin tưởng chắc chắn rằng, chừng nào giàn khoan còn đó thì Mỹ càng không thể không quan tâm đến Việt Nam nhằm chặn đứng bước tiến bá quyền Trung Hoa cho Mỹ. Họ đã từng cổ súy cho Cù Huy Hà Vũ đưa ra “mệnh lệnh liên minh quân sự với Hoa Kỳ”, tưởng niệm những tử sĩ VNCH, tưởng niệm chiến tranh Biên giới phía Bắc 1979, thậm chí còn tưởng niệm nạn nhân Thiên An Môn Trung Quốc để tố cáo “sự độc ác của cộng sản” ở Trung Quốc trên chính lãnh thổ Việt Nam nên có thể hiểu “não trạng” khát khao hướng về Hoa Kỳ của họ lên đến tuyệt đỉnh, chỉ chấp thuận phương án một thế giới “đơn cực” là Mỹ! Quả thực biết được điều này, người dân đến Tổng thống Hoa Kỳ chắc sẽ không nguôi xúc động về tấm chân tình của “nhóm trí thức Việt” này!

  Trả lờiXóa
 23. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 22:23 1 tháng 7, 2014

  VÌ SAO HỌ CẢM ƠN GIÀN KHOAN HD981? (Nguồn Võ Khánh Linh). "tiếp"
  4. Họ phát động chiến dịch ký tên yêu cầu Việt Nam ngay lập tức kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, kể cả khi Chính phủ đưa ra lời trấn an dư luận, rằng hồ sơ kiện ra Tòa án quốc tế đã làm từ lâu, nhưng thời điểm kiện cần phải cân nhắc thì họ vẫn ra rả điệp khúc, hèn nhát, khăng khăng bộ phận trong Đảng thân Tàu không chịu kiện, phê phán cả các học giả nước ngoài góp ý cho ta là “bàn lùi”…

  Lướt qua các facebook, blog, diễn đàn bình phẩm về các “ý tưởng” trên của họ, đa phần thất vọng. Một số ngạc nhiên tại sao đến giờ còn dựng lên chiêu bài “thoát cộng”, họ giả ngây thơ hay cố tình lờ đi như không cần biết rằng Trung Quốc từ lâu đâu còn là Nhà nước theo chủ thuyết chủ nghĩa Mác-Lênin, đó chỉ còn là cái vỏ, bản chất là học thuyết Đặng Tiểu Bình với thứ Chủ nghĩa dân tộc hiếu chiến, bá quyền “mèo trắng, mèo đen không quan trọng miễn là bắt được chuột”. Việc đưa ra chiêu bài “thoát cộng” để “thoát Trung” được họ tự đắc như một sáng kiến từ vụ giàn khoan xem ra lỗi nhịp, thực chất là tấm áo mới đòi Việt nam đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa lâu nay họ vẫn làm, lgiàn khoan Hải Dương 981 chẳng qua là “cơ hội” để mang một tấm áo mới ra lòe bịp, hòng che mắt dư luận.

  Về ý tưởng “liên minh quân sự với Mỹ để bảo vệ chủ quyền biển đảo” thì khá nhiều diễn đàn do các facebooker là các bạn trẻ tự mở ra thảo luận, chia sẻ với nhau, đồng thời nhắn nhủ với họ rằng, hỏi họ xem Mỹ có giúp Nhật Bản lấy đảo Fuji từ tay Nga không? Mỹ có giữ nổi bãi cạn Scarborough của Philippinnes không? Mỹ và cả liên minh EU cứu Uckraina không? Trong lịch sử, Mỹ đã bỏ rơi “đồng minh” VNCH, thỏa hiệp cho Trung Quốc quần đảo Hoàng Sa ra sao? Mới đây thôi, công ty tư nhân của Mỹ đã nhận thầu của Trung Quốc khai thác dầu khí trong vùng Biển Đông Việt Nam? Lấy gì đảm bảo Mỹ sẽ không vì lợi ích a,b,c gì đó để bán Việt Nam lần nữa khi kinh nghạch, giao thương cũng như ràng buộc “giữ gìn hòa bình thế giới” nằm trong “sứ mệnh những nước lớn này”? Họ đang ca ngợi Philippines dám kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế vì có Mỹ chống lưng, vận động ký tên thu được mấy ngàn chữ ký yêu cầu Chính phủ kiện, hãy xem kiện cáo có giúp Phillipines đòi lại quần đảo vừa mới bị Trung quốc nẫng khỏi tay Phi và Mỹ? Hài nhất blog Bauxite Việt Nam vận động Hãy ký Thỉnh nguyện thư “gửi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đề nghị trừng phạt Trung Quốc về việc làm ngang ngược nói trên của Trung Quốc”, chắc chắn đã vượt con số hơn 100.000 chữ ký từ mấy tuần nay, không hiểu liệu họ có đang ngóng đợi phản hồi từ Tổng thống Mỹ Obama không?

  Về ý tưởng về “liên minh quân sự” ấy, bài viết “Trung Quốc cắm giàn khoan và hành động của chúng ta” của tác giả “Bóp quả cam” đăng trên trang “Tổ Quốc Linh Thiêng” thổ lộ, với tầm nhìn “ếch ngồi đáy giếng” đưa ra vài lời bình phẩm hài hước với các “nhân sỹ trí thức”: Trong lịch sử quân sự chiến tranh cận đại, Việt Nam thật không may đã có cả kho kinh nghiệm bị bỏ rơi. Cuối năm 1978, Việt Nam với Liên Xô khi ấy ký Hiệp ước hợp tác hữu nghị mang tính chiến lược, đến tháng Hai năm 1979, Trung Quốc kéo mấy chục vạn quân vào biên giới phía Bắc, Liên Xô khi đó đã “cực lực phản đối”, và còn không thể cho vài cái tàu chiến chạy qua chạy lại ở ngoài khơi Cam Ranh như mong muốn
  Kiện tụng ra Tòa ư? Không đơn giản thế đâu ạ. TQ thì chắc đã chịu ra tòa rồi như đã xảy ra với Philippines. Ngay cả họ có chịu ra ta đã chắc chắn thắng không?Mà có may mắn thắng thì Tòa đó có hiệu lực chế tài gì đảm bảo thực thi không hay chỉ có mỗi tác dụng làm giảm uy tín của TQ chứ cũng chả bắt nó rút giàn khoan được nếu như Tàu cứ cố tình cắm ở vùng biển của Việt Nam. Trong số các thẩm phán ở tòa án quốc tế La Haye chuyên lo chuyện kiện tụng liên quan đến biển đảo này, có 4 vị thẩm phán là người Trung Quốc đấy!Chưa kể việc đưa ra kiện tụng, đặt số phận, định đoạt chủ quyền vào tay người khác, các thế lực khác vượt khỏi tầm “định đoạt” của ta?

  Trả lờiXóa
 24. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 22:25 1 tháng 7, 2014

  VÌ SAO HỌ CẢM ƠN GIÀN KHOAN HD981? (Nguồn Võ Khánh Linh). "tiếp"

  Về ý tưởng về “liên minh quân sự” ấy, bài viết “Trung Quốc cắm giàn khoan và hành động của chúng ta” của tác giả “Bóp quả cam” đăng trên trang “Tổ Quốc Linh Thiêng” thổ lộ, với tầm nhìn “ếch ngồi đáy giếng” đưa ra vài lời bình phẩm hài hước với các “nhân sỹ trí thức”: Trong lịch sử quân sự chiến tranh cận đại, Việt Nam thật không may đã có cả kho kinh nghiệm bị bỏ rơi. Cuối năm 1978, Việt Nam với Liên Xô khi ấy ký Hiệp ước hợp tác hữu nghị mang tính chiến lược, đến tháng Hai năm 1979, Trung Quốc kéo mấy chục vạn quân vào biên giới phía Bắc, Liên Xô khi đó đã “cực lực phản đối”, và còn không thể cho vài cái tàu chiến chạy qua chạy lại ở ngoài khơi Cam Ranh như mong muốn
  Kiện tụng ra Tòa ư? Không đơn giản thế đâu ạ. TQ thì chắc đã chịu ra tòa rồi như đã xảy ra với Philippines. Ngay cả họ có chịu ra ta đã chắc chắn thắng không?Mà có may mắn thắng thì Tòa đó có hiệu lực chế tài gì đảm bảo thực thi không hay chỉ có mỗi tác dụng làm giảm uy tín của TQ chứ cũng chả bắt nó rút giàn khoan được nếu như Tàu cứ cố tình cắm ở vùng biển của Việt Nam. Trong số các thẩm phán ở tòa án quốc tế La Haye chuyên lo chuyện kiện tụng liên quan đến biển đảo này, có 4 vị thẩm phán là người Trung Quốc đấy!Chưa kể việc đưa ra kiện tụng, đặt số phận, định đoạt chủ quyền vào tay người khác, các thế lực khác vượt khỏi tầm “định đoạt” của ta?

  Còn nhớ, lúc Trung Quốc mới đặt giàn khoan, họ đã hô hào Ta phải đánh vì giặc đã vào nhà, rả rả vu cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước hèn nhát, đã bán hết biển đảo, đất nước cho Trung Quốc rồi, khai thác “khẩu khí” trong bài phát biểu của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh để tung tin về “sự nô lệ hóa” lãnh đạo Đảng Việt Nam hay lực lượng thân Tàu trong Đảng. Nay thì họ cảm ơn giàn khoan đó, phải chăng, kích Việt Nam đánh Trung Quốc để hai bên tan hoang, thừa đục nước thả câu không thành thì quay sang duy trì tình trạng “chiến sự” để nuôi dưỡng các thể loại chủ thuyết “thoát Cộng”? Biết đến chừng nào họ - những người tự xưng là “nhân sỹ trí thức” thôi hô hào lòng yêu nước bằng cách chụp giựt và đi vào những cống hiến ý tưởng, đóng góp cụ thể, khả thi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên lộ rõ mặt dầy
   Trước sau phơi mặt chó cầy nhố nhăng!

   Xóa
  2. Vậy thì chốt lại là như thế này: Không liên minh với đứa đéo nào cả, nhất là Huê Kỳ. vì Huê Kỳ trong mắt dân sứ lừa vẫn là địch. Cứ ngồi ở nhà rồi đấu tranh hòa bình bằng cách hô hào phản đối, cực lực lên án, đưa CSB ra chạy vòng quanh giàn khoan, đưa ngư dân ra đó tiếp tục đánh cá, lúc nào bị đuổi, bị đâm mà chạy không kịp thì...die vậy. Xong rồi về lại cực lực lên án.
   Thế là xong. Nó hút dầu xong thì nó cũng rút thôi mà. Cái giàn khoan khác cũng tương tự như vậy.
   Mà mình có hút được đâu mà cứ giữ chứ, để nó hút rồi bảo nó chia phần cho.

   Xóa
  3. Người phố cũlúc 14:34 2 tháng 7, 2014

   "VÌ SAO HỌ CẢM ƠN GIÀN KHOAN HD981" hả Võ Khánh Linh?
   Trong bài có dẫn 2 ông CS gộc là Nguyên Ngọc và Tương Lai.
   Ông Nguyên Ngọc đã chắp cánh bao thế hệ tuổi thơ Việt, yêu dân tộc, yêu đồng bào.....
   Nay vì sao ông NGuyên Ngọc , ông Tương Lai.....lại như thế?
   Chỉ có cách hiểu, một là các ông có tâm địa xấu, hai là chính thể do các ông dựng lên đã lộ bộ mặt Quỷ.

   Một người bố trong gia đình, độc đoán. Khóa cửa bắt vợ con cúc cung phục vụ, vừa phải hát những bài ca nâng bi ông bố. Sai lời, trái ý là đòn roi đổ xuống đầu ngay. Nay cướp đến nhà, bộ mặt giả nhân, tàn ác của ông bố lộ ra bàn thiên hạ. Vợ con tính sao đây? Tiếp tục chung sức với ông bố ? Hay tìm cách thoát ?

   Xóa
 25. Thoát rồi phố cũ về đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn biết về đâu nữa hở Boong!
   "Cờ vàng" ,bám đít đỡ long bong.
   Mồ ma vực dậy, mươi năm nữa...
   Cũng thỏa làm trâu, khuyển một lòng!

   Xóa
  2. Lẽ nào đã chết ba chín năm,
   Hồn còn vảng vất chửa mất tăm.
   Đi nhé vàng ơi ba sọc đỏ,
   Chẳng còn mấy nữa cháu con thăm!

   Tám mươi cả rồi vẫn còn căm,
   Hoàng sa đã bán bốn mươi năm.
   Biết thế Trường sa nên bán nốt.
   Cờ vàng được quấn lúc trăm năm.

   Xóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Danh nhân văn hóa VN thì cần éo gì bon UNESCO công nhận. VN ta tự công nhận cũng dc. Bọn UNESCO rãnh dái lắm hay sao đi giúp VN công nhận 1 chuyện mà chính quyền VN tự làm dc.
  Bọn dân chủ chống Cộng đến ngu rồi !!

  Trả lờiXóa
 28. Bạn viết nội dung kém quá ! đưa người khác đường dẫn thì nên để mở ra tab mới chứ. Văn chương thì khá bề bộn.

  Trả lờiXóa
 29. cộng sản là loại rác rưởi

  Trả lờiXóa