Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

ĐIỀM GỞ TRONG NGÀY POROSHENKO NHẬM CHỨC TỔNG THỐNG UKRAINA


Mời xem video clip:
Điềm gở trong ngày Poroshenko nhậm chức Tổng thống Ukraina

Hôm nay, 7/6/2014, ngày nhậm chức tổng thống Ukraina của ông Poroshenko.
Một chiến sĩ Tiêu binh đánh rơi khẩu súng khi Poroshenko đi ngang qua.
Một người Ukraina đã bình luận:
"Các cụ ở Ukraina từng nói:
- Nếu đánh rơi muỗng thì nhà sẽ có khách là một cô gái;
- Nếu đánh rơi con dao ăn hoặc chiếc dĩa thì nhà sẽ có khách là một chàng trai;
- Giờ đánh rơi súng thì nhà chắc sẽ có khách là những chiến binh Tự vệ Donbass của Nước Cộng hòa Donetsk."
---
-если падает ложка - в гости придет женщина,
-если ножик или вилка - мужчина,
-если падает винтовка - в гости придет Ополчение ДНР

Nhớ lại, ngày 25/2/2010, khi ông Yanukovich nhậm chức cũng từng xả ra một "điềm gở" tương tự: Khi bước tới cánh cửa Nhà Quốc hội, nơi sẽ diễn ra Lễ nhậm chức thì bỗng nhiên cánh cửa đóng sầm lại.
Xem video clip:
Điểm gở -Yanukovich trong ngày nhậm chức Tổng thống bị cánh cửa chặn lại 

Rút kinh nghiệm đó, hôm nay, ông Poroshenko đã sai cố định cánh cửa ở chế độ mở để ông bước vào. Thế nhưng, "điềm gở" hôm nay lại xảy ra ở một vị trí khác....
Chẳng biết cái ghế Tổng thống Ukraina của ông Poroshenko sẽ trụ được bao lâu. Và nó có kết cục bi đát như chiếc ghế của Yanukovich hay không?

Nguyễn Thúy Hoa

49 nhận xét:

 1. Triệu chứng trúng nắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Triệu chứng bị trúng chất độc hóa học đường ruột :D

   Xóa
 2. Видно что мальчишка сознание теряет. Напряжение. Ничего не значит. Всё у нас будет хорошо. Порошенко сделает всё что пообещал. Если бы он не был человеком слова в полиьике и в бизнесе, с ним бы никто дела не имел.

  Когда президент возвращался он подошел к этому солдатику и вроде приободрил его,то-то же!

  Người lính bị choáng vì đứng lâu. Khi trở ra, Tổng thống đã đến hỏi thăm và động viên người lính này.

  Dù gì thì cũng phải chúc mừng cho nhân dân Ukraina vì đã có cơ hội để sửa cái sai xảy ra cách nay vài tháng. Tổng thống cũng vậy!

  Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực, có ích cho xã hội. Đừng nên lấy điều sơ xuất, không may của người khác để chứng tỏ và quảng bá tầm nhìn xa trông rộng của mình, với các bạn trẻ càng phải có trách nhiệm hơn với tất cả..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và vị TT này đã tuyên bố: sẽ chấm dứt bạo động ở miền đông trong tuần và crim vẫn thuộc về UK; ngay sau đó Uk được nato viện trợ 490tr đô > nghĩa là gì? > tổng tấn công thảm sát miền đông và chống Nga chăng?

   Xóa
  2. Poroshenko đã tuyên bố sẽ đè bẹp cuộc khởi nghĩa vũ trang của Miền Đông Ukraina trg vòng vài giờ (for hours, not months) chứ không phải hàng tháng và không điều đình gì với quân tự vệ nhân dân cả, sau đó sẽ tổ chức bầu cử trg khu vực.
   Quả thật nếu cuộc tấn công của Kiev vào Sloviansk mà đập tan được quân tư vệ Donbass, thì ông tân TThg sẽ đại thành công đó. Nhưng thực tế cuộc đời thường thường không xảy ra theo ý muốn chủ quan của con người ta, mà ngược lại.
   Tôi tin là tự vệ DPR sẽ bẻ gãy cuộc tấn công và khi bầu cử tự do thât sự, những người ủng hộ liên bang hóa sẽ đắc thắng. Đây là 1 dự báo quá sớm, nhưng tôi vẫn dự báo bởi tôi có kinh nghiệm lịch sử. Mà thật ra thì tình hình Ukraina cũng chỉ diễn ra và được giải quyết theo 1 cach thức duy nhất ấy mà thôi. Nếu theo cach khac thì Ukraina còn loạn lạc kéo dài nữa.

   Xóa
  3. Miền đông, nam thì theo Nga chủ yếu; miền tây, bắc thì chủ trương EU; đúng là trong tình hình hiện tại liên bang hóa là chuẩn nhất, nhưng chính thằng tỷ phú socola này lại từ chối, không những thế còn tuyên bố lấy lại Crim, e khó xảy ra khả năng chính quyền Kiev-Uk liên bang mà thay vào đó là 1 cuộc thanh trừng đẫm máu vào miền đông, đến nước này thì có 2 khả năng là Nga sẽ phải can thiệp để cứu miền đông hoặc mặc kệ, giờ Nga đang khá là thấm đòn cấm vận dù theo cách nào thì sau chuyện này Nga sẽ thay đổi, hy vọng theo hướng tốt hơn, yêu NGA.

   Xóa
  4. http://lifenews.ru/news/134712
   Khổ...
   Anh này bị Tân Tổng thống Порошенко đuổi ra mặt trận.
   Chắc anh ấy sẽ tìm cách liên hệ với chiến binh Donbass rồi làm người chỉ đường, dẫn các chiến binh Donbass tiến về giải phóng Kiev

   Xóa
 3. Không biết số phận anh lính kia sao nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Порошенко отправит упавшего на инаугурации солдата на войну
   http://lifenews.ru/news/134712
   Anh này bị Tân Tổng thống Порошенко đuổi ra mặt trận.
   Chắc anh ấy sẽ tìm cách liên hệ với chiến binh Donbass rồi làm người chỉ đường, dẫn các chiến binh Donbass tiến về giải phóng Kiev

   Xóa
 4. Tôi nghĩ đó là sự ngẫu nhiên chứ chẳng có điềm gở hay điềm lành. Yanikovik nếu chẳng tham nhũng hay vì Nga thì cũng chẳng đến nỗi bị lật. Hi vọng đất nước Ukraine xinh đẹp phát triển thịnh vượng trong EU, người dân có mức sống tốt hơn trong đó có cộng đồng người Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nô tài tốt của Châu âu

   Xóa
  2. Còn hơn là nô tài của Nga. Dù sao châu Âu cũng nhân văn và dân quyền hơn Nga. Yanukovich mà không bị lật sớm thì Ucraina không chỉ mất mỗi Crưm mà toàn bộ Ucraina mất.

   Xóa
  3. Nhờ EU, mẽo và nato mà Uk nội chiến mẹ nó rồi còn ở đó hửi đít eu, mấy cái trò "cách mạng cam" này thâm vãi thật, không cần động binh vào mà cũng làm cho chính quyền sở tại chết lên chết xuống, nhờ nó mà giờ uk đầy "các chiến trường" thịnh vượng...

   Xóa
  4. Nội chiến hay không do ảnh hưởng của Nga. Bọn tham nhũng cần máu để lật đổ chúng,

   Xóa
  5. Tham nhũng mất tiền, dân chủ mất mạng...

   Xóa
 5. Toàn văn Tuyên thệ nhậm chức của ông Poroshenko

  “Дорогие соотечественники, от Запада до Востока. Возвращение Украины до своего природного европейского статуса. Революция победила. Настало время необратимых преобразований. Но для этого нам нужен мир. А сейчас идет спланированная война, развязанная на Донбассе. За волю и независимость Украины погибли герои небесной сотни, гибнут украинские воины и мирные люди.

  Я иду на должность президента, чтобы обеспечить мир и гарантировать безопасность. Знаю, мир – это главное чего хочет украинский народ. У нас хватит полномочий и решимости обеспечить мир. Я не хочу мстить, а хочу мира. Призываю всех сложить оружие. Гарантирую не привлекать к ответственности тех, на чьих руках нет крови, гарантирую коридор российским наемникам, которые захотят вернуться домой. Всенародные выборы президента показали насколько призрачен миф о нелегитимности власти в Украине.

  С чем я, как президент, приеду в Донбасс? С миром! А также гарантиями статуса русского языка и проектом децентрализации власти. Мы должны держать порох сухим. И я приложу все свои дипломатические качества, чтобы подписать договор, аналогичный будапештскому меморандуму. И Крым всегда был, и будет украинским. Никаких других трактовок по этому поводу быть не может.

  Требования федерализации в Украине не имеет никакого смысла. Единственным государственным языком будет украинский язык. Но вместе с этим будет гарантирована право на использование русского и других языков.

  Что нам нужно, чтобы жить свободно? Все это написано в экономической части документа об ассоциации с ЕС. И этот документ нужно как можно скорее подписать. Я готов это сделать”

  http://youtu.be/rhzqxZRzZiQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bằng tiếng Ukraina xem tại: http://censor.net.ua/resonance/288929/inauguratsionnaya_rech_prezidenta_ukrainy_petra_poroshenko

   Xóa
 6. Người phố cũlúc 13:20 8 tháng 6, 2014

  Googletienlang vẫn hậm hực thay cho Pu Tin, cho dù phương sách nuốt đảo của Nga , và của TQ nuốt đảo VN có truyền thống gia đình.

  Nga coi cuộc bầu cử tổng thống Ukraine là bất hợp pháp
  Và bây giờ Nga buộc phải công nhận, nhưng vẫn hậm hực đe dọa. Putin cảnh báo đáp trả nếu Ukraine ký thỏa thuận liên kết với EU .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người phố cũ nói như con cặc bố - ĐCM mày

   Xóa
  2. Bác ấy nói đúng mà.

   Xóa
  3. Tôi rất ngờ những còm chửi bậy như Nặc danh14:20 trên đây. Những ý kiến bình thường mà cũng chửi thì chỉ có thể là nhằm mục đích gây nghi kỵ.

   Xóa
  4. Chó Ngố cứ sửa, đoàn người vẫn đi!

   Xóa
  5. Cho hỏi thằng nặc nào là vodka thế @.@ kẻ thức thời là tuấn kiệt, chưa nghe câu đó bao giờ à.

   Xóa
 7. Việc người lính tiêu binh bị rơi súng và mất thăng bằng là chuyện bình thường khi sức khoẻ không tốt và bị đứng bất động trong một thời gian dài chờ đợi. Khi tôi học sĩ quan, sáng thứ hai chào cờ toàn trường vị hiệu trưởng nhận xét tình hình học tập rèn luyện của từng khối, từng khoá trong tuần. Thời gian chào cờ từ 30 - 45 phút. Trong thời gian đó học viên phải đứng nghiêm bất động, thế là sau 30 - 40phút một số học viên tự ngã như cây chuối bị phát ngang gốc, đổ huỳnh huỵch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là lính kiểng, đến cái kiểng còn không xong.

   Xóa
  2. Ngã lúc nào không ngã lại ngã đúng lúc ông ta đi vào, ngã rất chuẩn, có lẽ đây là điềm báo ý trời là ông ta sẽ ngã... hoặc ngã rồi được dìu...haha

   Xóa
 8. Có gì lạ đâu, khi thực tiễn đã diễn ra không như ý thì người ta hay tìm tới "tâm linh" để tự an ủi thôi ! Trước đây ca ngợi, tung hô "gấu Nga" quá trời, nay "gấu Nga" đã thấm đòn của bọn Tư bản dãy chết, phải trở về đúng với vị thế thật của mình trên đấu trường quốc tế, bẽ bàng, chua chát quá mà không biết phải làm sao nên "người ta" lấy hình ảnh chú lính bị ngả này mà "trù ẻo" tân Tổng thống Ukraina vậy thôi. Tội nghiệp, "Súng đạn còn chả ăn ai - Huống hồ "trù ẻo" vứt ngoài bụi tre" !

  Mới bị mấy đòn cấm vận kinh tế nhẹ hều mà "gấu Nga" đã trở lại ngoan ngoãn rồi ! Vậy thì chuyện bọn Tư bản dãy chết giúp Ukraina lấy lại Crime chắc có thể cũng chỉ là thời gian... Ôi ! Yếu mà ra gió, coi chừng còn bị "bắt đền" này nọ thì thêm khổ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người phố cũlúc 18:12 8 tháng 6, 2014

   Nga chuyển hướng sang Triều Tiên vì bị Mỹ + Tây âu cấm vận KT.
   Đói , cứt mèo cũng cho vô miệng!

   Xóa
  2. Chuyện Triều Tiên không đơn giản như ý kiến "Người phố cũ". Nga muốn làm ăn với Hàn Quốc và muốn xây dựng đường rầy nối giữa Hàn Quốc, Trung Á, và châu Âu. Vì đường rầy phải qua Triều Tiên nên làm vui vẻ cả làng là chiến thuật tốt. Báo chí của Tây phương vì ghét Nga nên nhấn mạnh một mặt của dự án này.

   Xóa
  3. Nga là 1 quốc gia độc lập, Triều tiên là 1 nước độc lập, điều gì CẤM Nga không được buôn bán với Triều tiên nhỉ??? USD thu về từ Triều tiên có mùi khác với USD thu về từ châu ÂU à???

   Hơn nữa Triều tiên là 1 thị trường còn nguyên sơ, chưa phát triển, chưa có sự cạnh tranh mạnh từ các nước phát triển, với 25 triệu dân thì đây là 1 thị trường tiềm năng. Ai cũng biết khi chuyển đổi sang mô hình mới, thì các nền kinh tế bao cấp sẽ phát triển mạnh như thế nào.

   Xóa
  4. Lâu không cập nhật tin tức Ukraina thì ra bây giờ có ý kiến cho rằng Nga đang rất bé ngoan. Crimea sắp về U rồi cám ơn tư bản dãy chết. Mà không biết bao giờ mới về ?

   Xóa
  5. Hơn ai hết bọn tư bản dãy chết cực kỳ thích những thị trường như Triều Tiên vì 25 triệu dân, hoang sơ chưa ai đụng và đầy tiềm năng. Nên Nga mà có được thị trường này thì tư bản dãy chết tức hộc máu.

   Xóa
  6. Nga với Bắc Triều tiên có chung 1 điểm rất "độc đáo", đó là Nga sẽ sử dụng chuyện cung cấp khí đốt, tức đánh thẳng vào "hầu bao" đối thủ mỗi khi có chuyện hục hặc với EU, còn Bắc Triều Tiên thì cứ lâu lâu thế giới (nhất là Mỹ) chẳng ai quan tâm tới mình, hoặc tình hình đói kém trong nước đã tới ngưỡng nguy hiểm là lại "thử vũ khí nguyên tử" để vòi vĩnh. Giống "Chí Phèo" chứ hay ho gì.

   Con buôn thì dù con buôn Nga, Mẽo hay Trung cộng, Anh, Pháp...v....v.... thảy đều thèm thuồng những thị trường còn "hoang sơ" nhưng với điều kiện nó vừa mở cửa hòa nhập, chứ còn cửa vẫn đóng im ỉm, dân nghèo mạt rệp, hổng có tiền phải triền miên chịu cảnh đói ăn rách mặc thì tiền đâu mà mua sắm, chơi bời. Có hay không có thị trường như vậy thì được, mất gì nhiều mà phải mừng tới nhảy cẫng hay phải tức tới hộc máu.

   Xóa
  7. Người phố cũlúc 12:30 9 tháng 6, 2014

   Trung Quốc bất ngờ MỀM MỎNG với Ấn Độ. Lông cánh của VN sẽ trụi như con gà chọi cô đơn.
   Đúng thôi, khi mà ông thủ tướng, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục phản đối những hành vi sai trái của Trung Quốc. Thì ông UVBCT tên là Thanh đã đưa quan điểm "gia đình", làm quốc tế ngỡ ngàng. Đến ngay cả thuộc cấp của tướng Thanh, tướng Lê Mã Lương cũng phản bác quan điểm " gia đình " của ông tướng Thanh như sau:
   "Chúng ta cũng không thể nhìn nhận Trung Quốc như anh em trong một gia đình để giải quyết mâu thuẫn kiểu gia đình bởi trong quan hệ quốc tế không ai đề cập mâu thuẫn quốc gia như mâu thuẫn gia đình.".
   Bất nhất như vậy, e rằng lời kêu gọi của Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh sẽ chỉ được đáp lại nụ cười ngoại giao mềm mỏng, lịch sự mà thôi.

   Xóa
  8. Thằng người phố cũ này có liên hệ gì với thằng vodka không nhỉ, giọng điệu quen quen, mà cái loại người phố cũ mà cũng đòi hiểu chính trị à, chính trị không chỉ có 1 góc nhìn đâu thằng bám càng, phải nhìn toàn cảnh mà nói chứ không phải lượm lặt từng ý rồi chọt chọt như đúng rồi đâu, quan điểm ngoại giao trừ mấy lời cứng mới đáng quan tâm, chứ mấy lời kiểu "bắt tay nào thì ta cùng bắt tay" chả đáng để tâm đâu, Ấn độ còn đang có tranh chấp biên giới với TQ kìa.

   Xóa
  9. Nghe cái dụ gia đình này thì Người phố cũ cùng gia đình với ông XYZ.

   Xóa
 9. Lại chuyện ngoại cảm à

  Trả lờiXóa
 10. "Điềm gở" là gì? Sao các đồng chí lại duy tâm đến thế?Suy thoái rồi chăng?Phải nghiêm khắc phê phán hiện tượng chao đảo về ý thức hệ duy vật cộng sản.Mới đây đồng chí Dương Tự Trọng trong phiên tòa còn "cầu trời khẩn phật" cho mẹ được sống lâu.Thế là duy tâm.Còn nhớ trước đây có đồng chí từng là lãnh đạo cấp cao mà thờ đồng chí Tất Đạt Đa trong nhà ngang hàng với Bác.Thế mà không ai phê phán.Mong các dồng chí lưu ý,nghiêm khắc kiểm điểm.Tôi e rằng tình trạng này chính là điềm gở cho Đảng và chế độ tưi đẹp của chúng ta đấy.

  Trả lờiXóa
 11. ỐI ! Quan chức cộng sản giờ duy tâm lắm.Tôi có ông hàng xóm làm thầy chuyên cúng lễ cho quan chức,đi cúng khắp nơi,ăn đủ.Các bố chỉ lo kiếm tiền,cúng bái cho thăng quan,may mắn và mát mẻ đồng tiền ăn cướp chứ chủ nghĩa duy vật biện chứng cái gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là lũ cán bộ công chức ăn lương ông giời ạ, còn muốn biết duy vật biện chứng thì dò bộ chính trị ấy, mấy cấp địa phương ăn chưa no thì "duy vật" cái đói thôi.

   Xóa
 12. Открытое письмо советских и генералов РФ к украинским


  Друзья, коллеги, сослуживцы, однокашники!

  Товарищи офицеры и генералы Вооружённых сил Украины!

  Обращаемся к вам через уважаемую газету «Аргументы недели».

  Мы с вами шагали на одном плацу, сидели за одними партами в суворовских училищах, служили в одной роте, воевали бок о бок в Афганистане, Вьетнаме, Анголе. За последние 25 лет жизнь разлучила многих из нас, но остаётся ещё дух товарищества и боевого братства.

  Здесь, в России, очень тяжело наблюдать, как уже несколько месяцев братскую Украину сотрясает тяжелейший политический кризис. Государственный переворот, совершённый в феврале под революционными лозунгами одной из олигархических группировок, перешёл в новую фазу. Для подавления протестов гражданского населения на юго-востоке страны создаются карательные отряды. Армия используется ими как прикрытие для нанесения артиллерийских и авиаударов по населению Славянска, Донецка и Луганска. Те, кто незаконно захватил власть в феврале, продолжают стравливать народы, несмотря на прошедшие недавно выборы президента Украины. Всё большее число граждан страны берут в руки оружие с единственной целью - воевать друг против друга. Такое невозможно было себе представить лишь полгода назад. Теперь это норма.

  Высшие государственные деятели США регулярно посещают Киев, после чего местные националисты, представляющие интересы менее одного процента населения, отдают приказы военным офицерам наносить удары по мирному населению. Только что разбомбили здание Донецкого аэропорта, Луганской обладминистрации. Число жертв идёт на сотни. Убивают не только ополченцев, но и детей, матерей, отцов, стариков и старух на юго-востоке вашей прекрасной Родины. Опомнитесь!

  Вас заставляют воевать против собственного народа, победить который невозможно. Пока на Украине в полную силу не заполыхала гражданская война, нужно остановить киевских политиков, которые согласны на уничтожение населения целых областей. Именно они отправляют на восток войска под вашим командованием. Завтра они объявят вас военными преступниками, чтобы спасти себя от возмездия. А сегодня повязывают круговой порукой и целенаправленно ставят на одну доску с теми, кто заживо сжёг десятки людей в одесском Доме профсоюзов. Виноватыми останетесь вы - штабные офицеры, командиры артиллерийских и миномётных подразделений, пилоты боевых самолётов и вертолётов.

  Армия всегда, во все времена была последней надеждой простых людей, которые уважали военную форму, любили армию. Не пачкайте славные традиции армии кровью своих соотечественников! Вспомните наших отцов, которые 71 год назад освободили Киев от немецких фашистов и защищали свой народ ценой своей жизни.

  В эти трудные дни нужно сделать главное - вспомнить о совести и чести солдата, офицера, генерала.

  Язов Д.Т., маршал Советского Союза, министр обороны СССР (1987-1991)

  Селиванов В.Е., адмирал, начальник Главного штаба ВМФ,
  1-й заместитель Главнокомандующего ВМФ

  Гареев М.А., генерал армии

  Хюпенен А.И., генерал-полковник, доктор военных наук

  Ситнов А.П., генерал-полковник, начальник Вооружения ВС России (1994-2000)

  Кот В.С., генерал-полковник, заслуженный лётчик РФ, Герой Советского Союза

  Ивашов Л.Г., генерал-полковник, начальник ГУ МВС
  Минобороны России (1996-2001)

  Попов Н.Г., генерал-лейтенант,
  заместитель Главнокомандующего Внутренних войск МВД России (1994-2000)

  Ионов А.Н., генерал-лейтенант,
  1-й замначальника Главного штаба ВВС (1997-2001)

  Плужников Ю.Н., генерал-лейтенант, начальник Штаба 23-й воздушной армии
  г. Читы, участник боевых действий в Египте

  Руцкой А.В., генерал-майор авиации, Герой Советского Союза

  Канчуков С.А., генерал-майор ГРУ, начальник разведки Сибирского военного округа, группировки войск в Чечне

  Trả lờiXóa
 13. Điềm gở hehe. Đồng chí "Cựu nữ SV ĐH Luật HN" mà giật tít như Lá Cải ấy nhỉ. Lại chẳng có tý duy vật biện chứng nào cả. Duy tâm quá, duy tâm quá!

  Trả lờiXóa
 14. Đầu tuần, các đồng chí đọc bài này của bạn Toét cho vui: http://xacbacxangbang.blogspot.com/2014/04/thuong-hieu-viet.html

  Trả lờiXóa
 15. Khiếp!
  Mấy tháng giời lận, các anh chị ở blog này mới vắt óc được một bài, mà các bác chê dữ quá! :))
  Đấy! cứ bảo chuyên copy và dán. Nay đầu tư cả một bài hoành tráng thế, lại còn ỏng eo!
  Tởm!

  Trả lờiXóa
 16. Công Nông đối thoạilúc 18:13 9 tháng 6, 2014

  Các cụ ở Ukraina nói thì cấm có sai:
  ====
  "Các cụ ở Ukraina từng nói:
  - Nếu đánh rơi muỗng thì nhà sẽ có khách là một cô gái;
  - Nếu đánh rơi con dao ăn hoặc chiếc dĩa thì nhà sẽ có khách là một chàng trai;
  - Giờ đánh rơi súng thì nhà chắc sẽ có khách là những chiến binh Tự vệ Donbass của Nước Cộng hòa Donetsk."
  ---
  -если падает ложка - в гости придет женщина,
  -если ножик или вилка - мужчина,
  -если падает винтовка - в гости придет Ополчение ДНР

  Trả lờiXóa
 17. Cứ đem báo Nga ra mà Ru,ai bố ai tin được.Báo RU cũng giống Hoàn Cầu thời báo là cùng.

  Trả lờiXóa
 18. Tiến về Kì ẹplúc 10:28 15 tháng 7, 2022

  Công Nông đối thoại18:13 9 tháng 6, 2014
  Các cụ ở Ukraina nói thì cấm có sai:
  ====
  "Các cụ ở Ukraina từng nói:
  - Nếu đánh rơi muỗng thì nhà sẽ có khách là một cô gái;
  - Nếu đánh rơi con dao ăn hoặc chiếc dĩa thì nhà sẽ có khách là một chàng trai;
  - Giờ đánh rơi súng thì nhà chắc sẽ có khách là những chiến binh Tự vệ Donbass của Nước Cộng hòa Donetsk."
  ---
  -если падает ложка - в гости придет женщина,
  -если ножик или вилка - мужчина,
  -если падает винтовка - в гости придет Ополчение ДНР

  Trả lờiXóa
 19. Tiến về Kì ẹp, Ta tiến về Kì ẹplúc 17:24 4 tháng 12, 2023

  ĐIỀM GỞ TRONG NGÀY POROSHENKO NHẬM CHỨC TỔNG THỐNG UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/iem-go-trong-ngay-poroshenkonham-chuc.html

  "Các cụ ở Ukraina từng nói:
  - Nếu đánh rơi muỗng thì nhà sẽ có khách là một cô gái;
  - Nếu đánh rơi con dao ăn hoặc chiếc dĩa thì nhà sẽ có khách là một chàng trai;
  - Giờ đánh rơi súng thì nhà chắc sẽ có khách là những chiến binh Tự vệ Donbass của Nước Cộng hòa Donetsk."
  ---
  -если падает ложка - в гости придет женщина,
  -если ножик или вилка - мужчина,
  -если падает винтовка - в гости придет Ополчение ДНР
  ===
  Mới đây Cựu Tổng Poroshenko muốn sang Ba Lan sang Mỹ để ... họp gì đó nhưng Verkhopca Rada Quốc hội U cà ký lệnh cấm xuất cảnh!

  Ukraine nêu lý do ngăn cựu tổng thống xuất cảnh
  https://vnexpress.net/ukraine-neu-ly-do-ngan-cuu-tong-thong-xuat-canh-4684046.html

  Cơ quan an ninh Ukraine cho biết lực lượng biên phòng nước này ngăn cựu tổng thống Poroshenko xuất cảnh vì ông dự định tới Hungary gặp Thủ tướng Orban.

  Cơ quan an ninh Ukraine SBU ngày 2/12 ra tuyên bố cho biết cựu tổng thống Petro Poroshenko lên kế hoạch gặp Tổng thống Hungary Viktor Orban, lãnh đạo bị Kiev chỉ trích vì lập trường thân Nga và phản đối việc mở các cuộc đàm phán về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) với Ukraine.

  "Ông Orban thể hiện một cách có hệ thống quan điểm chống Ukraine, là bạn của Tổng thống Nga Vladimir Putin và đang tìm cách dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moskva", SBU cho hay.

  Cơ quan an ninh Ukraine cũng cáo buộc Nga đang chuẩn bị loạt hành động khiêu khích nhằm làm mất uy tín của Ukraine trước đồng minh và lên kế hoạch sử dụng cuộc họp giữa ông Orban và ông Poroshenko "trong các hoạt động thông tin, tâm lý chống lại Ukraine". SBU không đưa ra bằng chứng cho những cáo buộc này.

  Đảng Đoàn kết châu Âu của ông Poroshenko sau đó cho biết cựu tổng thống chỉ lên lịch các cuộc họp ở Ba Lan và Mỹ, đồng thời yêu cầu SBU không được tham gia chính trị.

  Đáp lại tuyên bố của SBU, phát ngôn viên chính phủ Hungary Zoltan Kovacs đăng trên mạng xã hội X rằng Hungary "không muốn tham gia bất kỳ vai trò nào vào các cuộc đấu đá chính trị nội bộ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky".

  "Những tin tức và tranh chấp chính trị như thế này là dấu hiệu cho thấy Ukraine vẫn chưa sẵn sàng trở thành thành viên EU", Kovacs cho hay.

  Nga hiện chưa phản hồi về cáo buộc của SBU.

  Trả lờiXóa