Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

TIN NÓNG: NGA KHÓA VAN GAS SANG UKRAINA


Vào lúc 10:00 hôm nay, giờ Moskva, tức 14:00 giờ Hà Nội, Thứ Hai, ngày 16/6/2014 anh bạn Nga ngố đã chính thúc khóa van cung cấp gas cho Ukraina.
Sự kiện khóa van gas này đã được nêu ra từ hồi mùa Xuân năm nay nhưng nó đã được trì hoàn nhiều lần trong nửa năm qua. Nhiều lần phía Ukr tuyên bố sẽ trả hết nợ cho Nga thế nhưng cuối cùng thì cho đến nay vẫn chưa trả cắc nào.
Nga đã nêu ra tuyên bố: Nếu Ukr không trả nợ thì từ nay Nga buộc phải chuyển sang chế độ trả trước, tức tiền trao thì gas bơm. Bằng không thì cắc trống.


Và cho đến hôm nay, Ukr không những ko trả nợ cũ mà cũng không thèm trả tiền cho đợt mua gas mới. Vậy là chính thức Cắc trống.
Theo các chuyên gia, lượng khí đốt dự trữ trong các kho ngầm của Ukr hiện còn 14 tỷ mét khối, dự trù sử dụng đến tháng 12 năm nay.
Sau đó thì thế nào? Chưa ai biết.
Cũng có tin, hôm nay Tổng thống Ukraina Poroshenko đã buộc phải ra lệnh ngừng tấn công miền Đông. Theo lời ông ta, việc tiến hành chiến dịch quân sự không còn cần thiết và từ nay sẽ chuyển sang thực hiện Kế hoạch hòa bình của Tổng thống. Chả biết là kế hoạch thế nào.
Tuy nhiên, giới phân tích cho biết, mỗi một ngày của chiến dich quân sự ở miền Đông, ngân khố quốc gia Ukr tiêu tốn 3 triệu USD. Hết tiền- đó mới chính là lý do ngừng chiến dịch quân sự của Tổng thống.
 • Bao Bất Đồng Mỹ ơi , kíu em 
  1 giờ · Bỏ thích · 3
 • Lượng Nguyễn Ngu thì chết chứ bệnh tật gì. Phải nói là khả năng xử lí nội loạn nước mình toẹt vời =)))
  1 giờ · Bỏ thích · 2
 • Nhn Pham Khổ thân nó
  1 giờ · Thích · 2
 • Lê Hương Lan Bác Karel Phùng yên tâm nhé. Ông Putin hứa: Các hợp đồng cung cấp gas cho các nước phương Tây, trong đó có Đức vẫn được thực hiện phình phường.

  Hi hi>>>

  Ga vẫn chảy qua Ukraiana để sang châu Âu. Ukr nhìn thấy mà ko làm gì được.
  1 giờ · · Thích · 1
 • Bao Bất Đồng Hết sức quan ngại viễn cảnh "Gaz Tặc " xuất hieenj ở Ukr thời gian tới
  1 giờ · Thích · 2
 • LeLand Bố Tổ Tiến Sang em tham mưu cho CP Uy kiên để "mùa đông không lạnh " bởi thiếu khí đốt bị cắt giảm đi 
 • Tiến Sang hehe!! anh LeLand Bố Tổ, Việt Nam mình nên nhân cơ hội xuất khẩu than tổ ong qua Ucraina kiếm ngoại tệ nhỉ 
 • LeLand Bố Tổ đúng rồi, phải tận thu ngoại tệ của tay Uy Kiên ngay  
  1 giờ · Bỏ thích · 3
 • Lương Phương Thượng Theo em thì ta nên hút hết bùn đen ở sông Tô Lịch rồi đóng than xuất khẩu sang đó chắc là vẫn bán được. 
  1 giờ · Bỏ thích · 4
 • LeLand Bố Tổ Than đc làm từ bùn sông Tô á Lương Phương Thượng  
  1 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Anh Bao Bất Đồng vừa nói "Ga tặc" thì ngay lập tức ga tặc xuất hiện:
  ___
  Алексей Миллер: Украина угрожала брать газ бесплатно и в любых объемах

  Украина заявила, что если Россия не предоставит сверхнизкую цену на газ, то Киев будет брать газ бесплатно и в любых объемах. Об этом сообщил глава «Газпрома» Алексей Миллер.

  Người đứng đầu Gazprom của Ukr vừa ra tuyên bố: Nếu Nga không chịu bán gas cho Ukr theo giá thấp thì Ukr sẽ tự lấy gas không trả tiền và với khối lượng không hạn chế.
  1 giờ · Thích · 3
 • Bao Bất Đồng Linh vãi 
 • Tiến Sang Chị Lê Hương Lan Lê, ông này nói tự lấy gas là lấy cách nào vậy chị?? Gas của Nga xuất qua mà??
 • Lê Hương Lan Thì ông ta đe đục ống dẫn gas mà Nga đưa sang châu Âu qua ngả Ukr. Tiến Sang.
  52 phút · Thích · 4
 • Lê Hương Lan Chí phèo
  52 phút · Thích · 1
 • Bao Bất Đồng Và thế là Nga sẽ tuyển mộ một số lượng bảo vệ cực lớn trải chiếu nằm ngủ canh đường ống  => thêm ối việc làm 
 • Tiến Sang Gan vậy. Tổng thống thì đòi lấy lại crimea bằng được, người đứng đầu Gazprom thì đòi lấy gas không trả tiền.  có bố mĩ bảo kê mồm to vãi.
 • Lương Phương Thượng Ukr định tiến quân sang xúc Nga cướp dầu chăng. =)))
 • Lê Hương Lan Nga chả cần bảo vệ thế đâu. Khi Ukr giở võ chí phèo đục ống dẫn gas, em tin là Nga sẽ đóng nốt van sang châu Âu. Khi đó chính châu Âu sẽ chửi Ukr và cắt viện trợ cho Ukr. Nhăn răng chứ bỡn?
 • Họ Và Tên Chữ U đi với chữ NGU một vần.
 • Cao Điểm Cuối Cùng Chờ đợi xem Mỹ cứu U thế nào.
 • LeLand Bố Tổ Mỹ sẽ mở gói cứu trợ giải "lạnh" cho anh Uy mùa đông này bằng cách kêu gọi Nato và công đồng EU , sau sẽ đàm phán bằng ngoại giao con thoi nhằm gỡ gạc chút thể diện :))))
 • Tiến Sang Mĩ mang bom qua thả cho dân Ucraina có lửa sưởi ấm, sinh hoạt 
  38 phút · Thích · 2
 • Lê Hương Lan Hiện nay, Bulgaria, Phần Lan và Slovakia gần như 100% phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Pháp, Italia và Đức phải nhập khẩu từ 20 đến 40 % khí từ Nga, còn toàn bộ EU đang phụ thuộc Nga tới gần 30%.

  Hẳn Liên minh châu Âu còn nhớ, trong các năm 2006 và 2010
  , do tranh cãi giữa Nga và Ukraine xung quanh giá khí đốt, tập đoàn dầu khí Gazprom từng hạn chế lượng khí đốt xuất sang các nước Tây Âu và Ukraine khiến cả châu lục lao đao.

  Hình dưới:
  Sơ đồ hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Nga tới tây Âu, cho thấy sự ràng buộc của châu Âu, Ukraine vào Nga qua vấn đề khí đốt
  36 phút · Thích · 5
 • Lê Hương Lan Tiến Sang, đây là hình ảnh một đoạn đường ống dẫn gas từ Nga sang Tây Âu trên lãnh thổ Ukr mà Ukr đang đe đục trộm:
  32 phút · Thích · 2
 • Dũng Trung tạm ngưng xăng dầu gas coi bóng đi em chân dài Lê Hương Lan ơi 
 • Tiến Sang Giở trò đạo tặc, Nga nó điên lên đánh cho thì lại bù lu bù loa ăn vạ
 • Anhhai Vp 3-0 hết muốn coi. Trọng tài bắt trận này chán quá. Xăng dầu tiếp đi Lê Hương Lan .
 • Dũng Trung em nghi ngờ chị 2 méc-ken lừ mắt cái thằng Bồ phải nằm xuống lắm . Kiếm tiền nuôi dân =))
 • Lê Hương Lan Đang lúc lửa cháy, ông bộ trưởng Ngoại giao Ukr lại đổ thêm dầu làm trò cười cho thiên hạ.
  Số là bọn Maidan ở Kiev biểu tình trước Đại sứ quán Nga ở Kiev, ném đá vỡ hết các cửa kính tòa nhà, đập phá xe ô tô của nhân viên sứ quán để phản ứng vụ 1 máy bay quân sự IL 76 bị bắn hạ ở Lugansk khiến 49 lính Ukr chết.

  Phát biểu trước đám đông người biểu tình quá khích khi tới thị sát bên ngoài đại sứ quán Nga tối 14/6, ông Deshchytsia đã lớn tiếng kêu gọi Nga ngừng can thiệp vào Ukraine, rồi văng một câu chửi tục đối với Tổng thống Nga Putin.

  Ông Deshchytsia tới thị sát hiện trường nhằm hạ nhiệt căng thẳng, đồng thời nói với người biểu tình rằng hành động tấn công tòa đại sứ là phản ứng sai trái. Nhưng khi người biểu tình tức giận với phát biểu của ông Deshchytsia thì chính vị quan chức hàng đầu này đã hùa theo họ rồi hô một khẩu hiệu chửi Tổng thống Nga Putin theo cái cách mà những người dân tộc chủ nghĩa ở Ukraine vẫn sử dụng.
  6 phút · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Hôm nay, Ngoại trưởng Nga tuyên bố với báo giới rằng ông Deshchytsia là người không có khả năng ngoại giao và từ nay sẽ cắt toàn bộ mối liên hệ với ông ta.
  4 phút · Thích · 1

95 nhận xét:

 1. Ucraine muốn thoát Nga hơi bị khó khăn nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Tình hình này chắc chắn khiến bọn Mỹ phải nhanh chóng đẩy mạnh việc bán dầu khí,gas cho Ucraina và EU trong tương lai gần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ muốn bán dầu khí qua châu Âu phải dùng dạng hóa lỏng, và phải chở bằng tàu nên giá rất đắt, hơn nhiều với giá 385 đô la 1000 mét khối mà Ukraina từ chối mua của Nga.

   Xóa
  2. Phương tây Mẽo còn đang ậm ừ tính toán xem bán hay không thì nói gì đến cái đất nước đang hỗn loạn Uk đó...

   Xóa
 3. Виктор Ануфриевlúc 05:05 17 tháng 6, 2014

  Министр энергетики Украины: Поставки газа в страну снижены до нуля Российская компания «Газпром» снизила поставки газа на Украину до нуля. Об этом заявил министр энергетики страны Юрий Продан. Он также отметил, что Европа получит весь положенный газ. 16 июня 2014, 13:41 фото: © РИА Новости О выступлении Продана сообщает агентство РИА Новости. «Мы имеем сообщение о снижении до нуля поставок на Украину. Останется только объем транзита газа, который идет в европейские страны, – это 185 миллионов кубометров», - сказал он, выступая на заседании правительства. «Мы обеспечим надёжное газоснабжение потребителей Украины, а также обеспечим надёжный транзит газа в европейские страны», - добавил глава Минэнерго. «Сегодня в 10 утра «Газпром» отключил Украину. Украина совсем не получает газ для своих нужд», - сообщил журналистам глава НАК «Нафтогаз» Андрей Коболев. По данным Коболева, в подземных хранилищах Украины находится 14 млрд кубометров топлива. Согласно подсчётам киевских специалистов, этого газа Украине может хватить до декабря. Сегодня российская корпорация «Газпром» перешла в режим предоплаты при поставках газа на Украину. Решение о возможности перехода на такой режим было принято ещё весной 2014 года, однако несколько раз откладывалось: российская сторона до последнего момента не теряла надежды договориться с Украиной о цене на газ. В итоге договорённостей достичь не удалось и российская сторона была вынуждена перейти на режим предоплаты.

  Оригинал статьи: http://russian.rt.com/article/36744#ixzz34qHvEboZ

  http://q99.it/Rtz9oHo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Виктор Ануфриев05:05 Ngày 17 tháng 06 năm 2014@,
   هذه الكلمة هي اللعنة أي شخص قراءة بقرة أخرى هاه؟

   Xóa
  2. ĐCM Thằng chó hoang Xích lô ăn máu lồn hay sao mà ngu si thế

   Xóa
  3. Sao lại có những thằng ăn nói mất dạy, vô giáo dục như cái thằng nặc 12:10 này nhỉ ? Chắc bố mẹ nó cũng thế !

   Xóa
  4. xin lỗi các bác nhé! e phải chửi bậy 1 phát vì không chịu được.
   Đệch con mịa cái đứa có nick: Nặc danh12:10 Ngày 17 tháng 06 năm 2014.
   địt mẹ mày. thằng óc chó

   Xóa
 4. Thưa các bạn,
  Trong bài chủ trên kia mình đã viết:
  ----
  "Cũng có tin, hôm nay Tổng thống Ukraina Poroshenko đã buộc phải ra lệnh ngừng tấn công miền Đông. Theo lời ông ta, việc tiến hành chiến dịch quân sự không còn cần thiết và từ nay sẽ chuyển sang thực hiện Kế hoạch hòa bình của Tổng thống. Chả biết là kế hoạch thế nào.
  Tuy nhiên, giới phân tích cho biết, mỗi một ngày của chiến dich quân sự ở miền Đông, ngân khố quốc gia Ukr tiêu tốn 3 triệu USD. Hết tiền- đó mới chính là lý do ngừng chiến dịch quân sự của Tổng thống."
  ---
  mình đã kiểm tra lại và biết rằng Tổng thống Ukraina Poroshenko mới chỉ nói thôi, rằng cần sơm chấm dứt cuộc tấn công. Còn ngày giờ NGỪNG tấn công thì chưa có.
  Thực tế máu vẫn đang đổ ở miền Đông.
  Ngày hôm qua, lực lượng Tự vệ miền Đông lại bắn hạ thêm chiếc máy bay Su 24 khi nó thả bom ở đó.

  Về vụ chiếc máy bay IL 76 bị bắn hạ tại sân bay Lugansk khiến 49 binh sĩ Ukr bị chết sạch mà hôm nọ bác Trần Vinh nghi ngờ có sỹ quan Mỹ, mình đã kiểm tra và khẳng định: 9 người trong tổ lái và toàn bộ 40 binh lính trên máy bay đều là người Ukr chứ ko có ng Mỹ.
  Có một thông tin đáng chú ý liên quan ở đây:
  + Ai là người bắn hạ chiếc máy bay này?
  Bộ Quốc phòng Nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk khẳng định: Không phải Tự vệ Lugansk là tác giả. Thứ trưởng Quốc phòng Nước Cộng hòa phân tích: Qua kiểm tra hiện trường chiếc máy bay rơi, kiểm tra vị trí vết cháy trên thân máy bay .... thì có thể khẳng định quả tên lửa bắn trực diện vào đầu máy bay khi máy bay đang hạ cánh. Như vậy, người bắn phải là người đang ở sân bay. Mà sân bay đang bị chiếm đóng bởi chính binh sĩ Ukr chứ không phải tự vệ Lugansk. Ông Thứ trưởng này cho biết thêm: Qua thẩm vấn một binh sĩ Ukr vừa ra hàng Tự vệ Lugansk được biết: Lực lượng của Kiev đóng tại sân bay Lugansk có hai đơn vị: Một là thuộc đơn vị "Cánh phải" mà lính là gốc miền Tây Ukr; hai là đơn vị thuộc trung đoàn Dnepropetrovsk là người miền Đông. Hai đơn vị này đang có mâu thuẫn và tranh giành quyền lực. Chiếc IL 76 hôm đó chở thêm quân Dnepropetrovsk nên quân Cánh phải bắn hạ.
  2 giờ trước · Thích · 3

  Mình mới nhận được tin: Một phần của Kế hoạch hòa bình của Tổng thống Ukr đó là dự định xây một bức tường "Beclinh" trên suốt chiều dài biên giới giữa Ukr với Nga.

  Được biết, đường biên giới chung giữa Ukr với Nga kéo dài hơn 1000 km. Tiền ăn, tiền gas ko có, lấy đâu ra tiền xây tường nhỉ?
  khoảng một giờ trước · Thích · 1

  Sau sự cố của anh Bộ trưởng Ngoại giao Ukr chửi bẩn Putin, người đứng đầu Nước CH tự trị Tresnhia tuyên bố sẽ bắt anh bộ trưởng này quỳ xuống xin lỗi người Nga. Bằng cách nào thì ông này ko nói.
  Chẳng biết có phải e sợ điều này không nhưng tổng thống Ukr tuyên bố đang tìm người thay thế bộ trưởng ngoại giao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cháu nói chí phải .mỗi ngày dánh nhau phải mất 1 triêu dô . do vậy mà dảng ta không dám dánh bọn cộng sản trung quốc dặt dàn khoan 981 trong vùng lãnh hải của ta là vô cung sáng suốt .nếu dánh nhau trong 1 tháng thig moi dâu ra tiền.ngày xưa con trông vào nga chứ bây giờ có ma nào cho tiền cho vũ khí mà dánh .dến câu ung hộ viêt nam ta mà có nước nào phát biểu dâu .nào các dồng chí

   Xóa
  2. Kinh cho ý chí THOÁT Nga của Ur. Dù thoát được hay không, em cũng phục cho ý chí đó.
   Đúng là chính quyền mới, ý chí mới!
   Giặc Tầu xưa phải xây tường thành vạn lý để THOÁT rợ.
   Cảm động xiết bao khi Đảng của bác Trọng nâng niu 16 quả trứng....

   Xóa
  3. Kinh chó ý trí bợ Mẽo của dân bám càng vnch. Dù bợ được nữa hay không, tao cũng phục cái tâm liếm láp kiếm cơm đó.
   Đúng là lũ bại vong, ý chí lớn!
   Giặc ngoài chưa xong đã phải xử lý giặc nội.
   Cảm động biết bao "tình cảm" của lũ việt tân...

   Xóa
 5. Mùa này thì chưa sợ lắm bên cạnh việc nước nào cũng có nguồn dự trữ chút đỉnh. Nhưng nếu chẳng ai mua thì cũng ... ế hàng thôi !

  Trả lờiXóa
 6. Đối với những nước công nghiệp phát triển thì nhu cầu gas cho công nghiệp là tất yếu. Và nhu cầu này lớn hơn nhu cầu trong sinh hoạt.
  Do vậy, ngừng cấp gas, tức là công nghiệp bị đình trệ, bất kể mùa đông hay mùa hè.

  Hơn nữa, Nga đang chuyển việc cung cấp khí đốt sang châu Á.
  Nga chả thiếu bạn hàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì sao? Cu mừng cho nước Nga? Rùi Nga sẽ dang tay ra với Lừa của cu? Hố hố hố!!!

   Xóa
  2. Đổi nick đi, Cụ Lặc ợ ! Tởm lợm...Già mà còn thích chơi trống bỏi ! Tưởng hay lắm chắc !

   Xóa
 7. Nhiều khi mình tự hỏi: là 1 nước có tài nguyên hàng đầu thế giới, nền khoa học cơ bản và nghệ thuật hàng đầu thế giới vậy điều gì khiến chỉ số HDI của Nga vẫn thấp hơn các nước trong khu vực???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi chủ nghĩa quái thai, quan liêu, tham nhũng...

   Xóa
  2. Bởi Liên Xô tan rã, mất đi thế đối đầu 2 cực làm cho Nga phải căng mình mà chơi cờ tiếp với Mẽo, từng nước của Mẽo đều là thế công không thủ, từng bước 1 loại đi hàng rào quân tốt Liên Xô cũ, và giờ xử đẹp con xe Uk, đồng thời thế gọng kìm "vàng đai phòng thủ" đã bao vây chặt, nếu Nga căng mình dàn trận theo "tá lả ý" thì chỉ có nước chết, đành chấp nhận dồn trận co cụm ép buộc mình vào thế thủ không công, làm cho trận cờ không còn mang tính "ý thức khoa học" nữa mà thành ra cứng nhắc trong các nước di chuyển...

   Xóa
 8. Không có tư tưởng bài ngoại nhưng tôi không thích sính ngoại, vọng ngoại. Đã qua và hiện nay, vô phúc cho đất nước, thời nào cũng sản sinh, xuất hiện một số gọi là trí thức trong lớp trẻ sính ngoai, vọng ngoại. Không nói ra nhưng âm thầm ủng hộ cho một thế lực ngoài nước mà có thể họ có quyền lợi chí ít cũng là tinh thần. Cụ thể luôn:
  -Biến động chính trị ở Ucraina có bàn tay của Mỹ. Điều đó là sự thật. Thái độ và hành động ngỗ ngáo của một số lưu manh chính trị, cơ hội gốc phát xít mới, gốc hồi giáo cực đoan đối với một số quan chức chân chính, kèm với chủ trương bài Nga gây bất bình trong dư luận
  chân chính Việt Nam, liên tưởng đến những gì diễn ra ở Ucraina hôm nay, có thể diễn ra ở VN trong tương lai. Trên G.T, những ngày ấy bội thực thông tin về Ucraina, về Nga. Chẳng những bội thực mà có những thông tin được cập nhật hàng đêm, từng giờ, từng 30 phút, giống như chuyện xảy ra ở các tỉnh thành ven đô Hà Nội. Hôm qua, hôm nay đọc thêm 2 đề tài nữa: Chớm so sánh việc Nga sắp cứu Đông Ucraina với việc Việt Nam đã cứu nhân dân Campuchia thoát thảm họa diệt chủng và sự kiện đóng van ngừng cung cấp khí đốt cho Ucraina, trong đó bảo trọng lãnh tụ Putin tuyệt đối dù chỉ là một lời xúc phạm trong bối cảnh đẩu đâu, trong đó phân bua rất là chi tiết đường đạn, trái đạn đi từ vị trí nào khi máy bay quân sự Kiev bị bắn rơi! Tôi phải rời nhà, đi cà phê với nhóm bạn già, bình luận về 3 trận bóng đá world cup đêm qua và rạng sáng nay cho đỡ stress.
  Tôi cám ơn nhân dân Nga, nhân dân Ucraina đã giúp đỡ, chia ngọt xẻ bùi với nhân dân VN trong nhiều giai đoạn khó khăn. Nhưng bảo tôi tin để mà ca ngợi, tung hô Nga lên tận mây xanh thì tôi thấy khó chịu và thật lòng có cảm giác bị xúc phạm. Bài học Gạc Ma 1988 khi soái hạm Nga đang hiện hiện ở Cam Ranh cách Trường Sa, nói theo dân gian, hơn dăm bảy chặn sào. Bài học chẳng những im hơi lặng tiếng mà hãng thông tấn Novoski còn phụ họa với Khự liền sau sự kiện HD 981. Gõ nhiều mỏi tay rồi. Thêm nữa, đa ngôn sẽ đa quá đâm hiểu lệch, mích lòng. Xin chép ra đây vài câu thơ hay của nhà thơ Thạch Quì có liên quan đến chủ đề để thay cho kết còm:
  ...
  Từ con đường đất, đến con đường rải đá.
  Ba e con, đi học trễ giờ.
  Và con ơi! Nàng Bạch Tuyết trong mơ,
  Cũng sẽ không thể nào yêu con thay mẹ được.
  Bởi thế cho nên:
  Mỗi lần khuy áo con bị sứt,
  Vẫn BÀN TAY DỊU DÀNG CỦA NGƯỜI MẸ KHÂU CHO!
  ...
  ...
  Còn lời căn dặn của Cụ Hồ( Cái này ai cũng thuộc nhưng không chịu làm cho trọn):
  "Không có gì quý hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO".
  Chắc là bị"nhét" hơi nhiều. Đành chịu vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc cái còm này sau khi đọc cái còm của ông Cụ Lặc bên kia khiến tôi bất bình với ông XYZ.
   Lâu lâu tôi không còm ở đây vì bận việc riêng nhưng tôi vẫn thường vào đây để cập nhật thông tin cho mình.
   Tôi cảm ơn các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang là trang có bạn bè- cộng tác viên ở khắp mọi nơi, kể cả ở Kiev, ở Kharcov, ở Donetsk... khiên Google.tienlang cập nhật được những thông tin nóng bỏng ở Ukraina.

   Về bài viết của Đài tiếng nói nước Nga nêu ra phân tích của một chuyên gia về các sự kiện ở Ukraina và liên hệ đến VN tôi thấy rất hay.
   Rất tiếc là ông XYZ không đọc kỹ bài nên hiểu lơ mơ.
   Ông Cụ Lặc đã chỉ ra mà ông vẫn khó chịu khi viết cái còm này.

   ------
   Phân tích tiếp theo
   ---
   3-Một so sánh khác: năm 1978, Việt Nam buộc phải đưa quân sang Campuchia ngăn chặn nạn diệt chủng và cứu người Khmer khỏi sự hủy diệt. Phương Tây ủng hộ chế độ đẫm máu Pol Pot dù hiểu rõ bản chất ăn thịt đồng loại, họ công nhận vị trí của chế độ tội phạm tại Liên Hiệp Quốc và gay gắt phản đối Việt Nam. Những điều như vậy đang diễn ra hôm nay với Ukraina. Phương Tây nâng đỡ chính phủ Kiev bất hợp pháp, có thành phần bao gồm đại diện các đảng phái dân tộc cực đoan, không che đậy những khẩu hiệu hiếu thắng.
   ----
   Ý của tác giả ở đây là nói đến thế lực Mỹ và phương Tây bao che nâng đỡ, bao bọc cho bọn tội phạm- bọn diệt chủng Polpot, cũng như chính các thế lực Mỹ, phương Tây hiện nay đang che chở cho bọn phát xit Kiev.

   Ông XYZ không hiểu lại còn đi trách chủ trang.
   Thật là...

   Xóa
  2. Trở cờ vẫn là trở cờ. Khinh lũ rận.

   Xóa
  3. Phong cách viết của "cựu chiến binh" giống hệt " nong dan" , "vớ văn vỉn" " nặc danh 11:15"... Đám trẻ ranh vô học và hỗn láo, thiếu kiến thức nhưng thừa thói bưng bô nịnh bợ.

   Xóa
  4. Gởi @Nặc 12:19 : Tớ cũng định còm một ý như cậu, nhưng cậu lại nhanh tay hơn tớ ! Thôi thì cám ơn cậu vậy ! Chúc vui ...

   Xóa
  5. Bạn Nặc Danh 11:15 Ngày 17.6.2014!
   Con đầu lòng của tôi trên 50. Có thể Bạn trên dưới khoảng tuổi đó. Nhưng tôi xin gọi
   Bạn là Bạn, để dễ trao đổi nhau trong đàm đạo. Bạn thích dùng từ"trở cờ". Căn dặn Bạn: nó như thuốc độc bảng A đấy. Dùng nó phải đúng đối tượng, đúng bối cảnh, đúng ngữ cảnh. Nếu dùng bừa, nguy hiểm đến tính mạng- cả nghĩa đen và nghĩa bóng- Bạn nhé. May mắn cho Bạn, Bạn thả từ này ra, lăn đến chỗ tôi, nếu nhỡ lăn đến một ai đó dễ nghiêng ngã thì tai hại khôn lường. Bạn ủng hộ chế độ,
   ưa vuốt đuôi theo CSVN nhưng trình của Bạn còn non kém, cạn cợt lắm. Non kém, cạn cợt, hư nên như thế nào, vì sao thì nhóm thầy của Bạn, chắc sẽ nói cho Bạn nghe trong một ngày rất gần. Riêng về tôi, Bạn nói sai, một cái sai cơ bản. Muốn trở cờ(như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Chí Đức,bạn tôi, Anh Lê Hiếu Đằng) thì phải có cờ. Tôi chưa bao giờ được hãnh diện cầm cờ, có cờ. Đã không có, không cầm thì lấy cái gì để mà trở. Hồi nảo hồi nào đến giờ tôi chỉ có một lá cờ, gọi là quốc kỳ. Trong đó, màu đỏ thắm ấy, có máu của bản thân, gia đình tôi góp vào chút sắc thắm ấy. Chắc là Bạn đã góp nhiều??? Giả như không có góp chút nào, Bạn cứ tự nhiên, đừng mặc cảm. Từ từ rồi góp sau. Nhưng dtránh cái tói ba que xỏ lá là vừa núp ké, đứng ké mà lu loa lên, cờ của tui, cờ của tui, thằng ấy...thằng ấy nó "trở cờ". Đọc đi. Cứ ăn cơm cho ngon. Ngủ cho yên Bạn nhé!

   Xóa
  6. Lão XYZ đự đoán bóng đá gần chuẩn đấy. Lão chấp mấy thằng trẻ con làm gì, có trách thì trách cái bọn chỉ đạo chúng để tạo dư luận ấy(dlv). Đất nước đúng là mạt vận, chính quyền, lực lượng vũ trang mà sau này rơi vào tay chúng thì sẽ ra sao, chắc cực đoan như Triều Tiên mất. Công tác tuyển dụng người của chúng ta đang có vấn đề, toàn chọn lũ học kém và xu nịnh.

   Xóa
  7. Loại chiêu hồi mà cũng nhận mình góp vào chút sắc thắm ấy à? "Giả như không có góp chút nào" cứ như mình mày góp ấy nhể. Chưa biết ai non hơn ai đâu nhé.

   "cám ơn nhân dân Nga, nhân dân Ucraina đã giúp đỡ, chia ngọt xẻ bùi với nhân dân VN trong nhiều giai đoạn khó khăn". Chữ ơn nghĩa với đa số người có giá trị nhưng với 1 số thì "ơn nghĩa" chỉ là giấy chùi đ...ít. Các cụ có câu "vô ơn, bạc nghĩa", "ai cháo, đá bát" là để dành riêng cho bọn súc vật.

   Giờ thì Nga thối. Ăn cứt của Mẽo nên thấy cứt Mẽo thơm.

   Xóa
  8. Đồng Thị Kim Thanhlúc 18:01 17 tháng 6, 2014

   Sau khi đọc kỹ các comment của bác XYZ, tôi thấy chẳng qua là bác ấy đọc chưa kỹ bài viết của báo Tiếng nói Nước Nga nên đã đưa ra nhận định sai lầm về chủ trang một chút chứ không phải trở cờ này nọ.

   Mong mọi người khách quan.

   Xóa
  9. Bình chọn: Còm của Nặc 17:05 là còm đáng chú ý nhất trong tuần: Xung quanh ta rất còn nhiều con người ngạo mạn, bất lễ, hồ đồ, lưu manh núp trong hàng ngũ nhà nước.
   Tổ quốc này mà lâm nguy cũng chính do những thằng khốn nạn"Đỏ" như thế này. Đóng thuế nuôi cơm loại quỉ sứ này mang đi nuôi lợn còn hơn!!!

   Xóa
 9. Các đồng chí TQ hoàn toàn có thể áp dụng chiêu tương tự với VN. Do đó chẳng có gì ngạc nhiên khi Đảng ta sẽ vẫn kiên quyết làm bạn với TQ, dù chuyện gì xảy ra đi nữa. Cái Đảng ta cần là giữ ghế, do đó nhân dân sẽ tiếp tục được hưởng những thành tựu như: hoa quả phun thuốc TQ, chạy xe máy TQ, ô tô giá rẻ TQ, nông sản xuất áng TQ dù bị làm giá thế nào chăng nữa, dân chúng được dùng hàng nhái, hàng TQ Made in Khựa, khoáng sản tiếp tục bán được sang TQ...

  Trừ khi thượng tầng có những biến động không ngờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vodka11:11
   Trong khi chờ đợi “ thượng tầng có những biến động không ngờ.”
   Thế , theo Vod giờ ta phải làm sao? Hiến kế cái coi!
   Dầu cho “kế sách” của Vod “không” hay “chưa” được “ bọn Cộng Sản độc tài” áp dụng thì ít ra cũng “mở mắt” cho đám DLV trên đây để chúng khỏi bi bô bênh Đảng nghe …“thấy ghét”! Đồng thời “trình” của mình cũng được “nâng” lên, tha hồ “giaó hóa” thiên hạ cho biết mặt.
   Tiện thể, ( thôi thì bỏ qua cái khoản từ khi có Đảng, Đảng “ươn hèn” cố làm bạn với Tàu để giữ ghế) Vod cho biết xem nước ta xưa nay được mấy giai đoạn “..éo làm bạn” với Tàu mà hiện nay ta “chua chát” gọi là thoát Hán(g) – ( không kể thời Pháp đô hộ, vì lúc đó Tàu cũng “te tua” trước thực dân phương Tây)
   Không phải “cuống” Tàu hay “vọng” Hán, nhưng có một “nghịch cảnh trớ trêu” mà không phải ai cũng thấy là nếu xưa cha, ông ta hở chút động binh, mỗi chút mỗi đánh thì có lẽ giờ chúng ta là công dân cường quốc số 2 thế giới rồi. Có điều…ngôn ngữ ngồi gõ phím không phải như vầy!

   Xóa
  2. Tôi nói mãi ở các cồng trong những bài trước rồi đồng chí TVH ạ. Nói lại nữa mất hay. Đồng chí có nhã hứng thì tìm đọc lại nhé. Trong đó tôi không hề "cổ vũ chiến tranh" như 1 số đồng chí dư luận viên quy chụp.

   Thứ 2, lịch sử phụ thuộc vào TQ, không có nghĩa việc phụ thuộc TQ trở thành 1 tiên đề, một điều bất biến!

   P/S: 1 trong những điều mà tôi "góp ý" đó là dẹp ngay và luôn đám toi cơm nhận lương Nhà nước đi, đồng chí ạ. Ví dụ hiển nhiên các đồng chí dư luận viên ở đây cần phải được cho "về 1 cục".

   Xóa
  3. Tôi dạo quanh một vòng thì cũng chỉ thấy một điệp khúc rất quen thuộc mà các đồng chí dân chủ góp ý là: Dân chủ đa đảng nhân quèn để anh Mỹ tiếp nhận là đàn em tay chân ,rồi anh ấy sẽ cứu VN thoát khỏi anh ba tàu. Nghe có vẻ bùi tai nhưng tôi phản biện lại rằng:
   - Phil tay chân của mẽo mất bãi cạn trong đau đơn mà anh ấy chỉ cổ vũ cho vui,thâm chí còn có tin vỉa hè là anh mẽo bảo em Phil rút quân đi để cả 2 cùng rút ấy thề mà..
   -Mấy anh phong kiến ở trung đông ấy nổi tiếng độc tài,phản nhân quèn nhưng vẫn là tay chân của mẽo
   Không biết với trí tuệ đỉnh cao đồng chí Vodka có cao kiến gì ko?

   Xóa
  4. 1-Trên đây tôi chưa thấy ai quy chụp Vod cổ vũ chiến tranh, ít ra trong trang nầy. Nhưng người xem thấy Vod, qua cách hành văn, rõ ràng là không hài lòng về việc “ Đảng kiên quyết làm bạn vối TQ” chỉ vì mục đích muốn “giữ ghế”, cho nên tôi muốn hỏi Vod có cao kiến gì để đối phó với TQ cho lãnh đạo họ khỏi mang tiếng tham quyền, cố vị. Thế thôi!
   Trong trường hợp vì lý do ”tế nhị” gì đó mà Vod chưa hoặc không thể trả lời, thì thôi vậy, đây cũng chả cố nài. Chỉ mong rằng, nếu Vod chưa có “cách thay thế” thì đừng “đập phá” bằng những ngôn từ mỉa mai, móc khóe.Hãy để những người có trách nhiệm yên tâm làm phần việc của họ. Sẽ vững vàng biết bao khi người lính xung trận họ biết chắc rằng sau lưng họ không còn nội phản.
   2-“lịch sử phụ thuộc vào TQ, không có nghĩa việc phụ thuộc TQ trở thành 1 tiên đề, (Đúng, điều nầy hoàn toàn đúng) một điều bất biến!” (Cũng đúng luôn! -NHƯNG, ‘biến” thế nào mà giữ được nước, tránh cho nhân dân cảnh lầm than, chinh chiến mới là điều đáng nói. Phải không?)
   3- Ai sao tôi không biết, tôi làm chuyện nầy là tự nguyện. Vod yên tâm!


   Xóa
  5. Về cơ bản là đồng chí vẫn sách vở lắm. Hơn nữa, kể ra cái sai cái xấu không phải là "đập phá".

   Thế nhé. Chào đồng chí!

   Xóa
 10. dể dạt dược mục dích dê hèn thằng chó dồng chí putin nó không từ một thủ doạn nào với nhân dân ucrana. thằng putin nó muốn dưa nhân dân nưoc này vào vòng nô lệ .phải làm chư hầu cho nó.nhân dân ucranna quết khhong chịu làm nô lệ .tự do là tất cả .sẽ có ngày con lợn putin sẽ phải trả giá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải dân Ukraina mà sao hận Putin đến thế? Nước lớn chả có nước nào mà không muốn nước bên cạnh nghe lời (hay gọi khiêm nhường hơn là "thân") mình hay không? Thế kỷ 19 Mỹ mượn cớ đánh Mexico, thắng xong đòi nhượng cả miền Tây cho Mỹ lúc vừa khám phá vàng ở California đấy thôi.

   Xóa
  2. Cuba cạnh mẽo ko chịu nghe lời mà bị quấy nhiễu hơn nửa thế kỉ rồi thì phải
   nói về loài chó cũng đừng quên loài sói

   Xóa
 11. Tôi nghĩ việt nam mình tương lai sẽ quay về đốt cúi. Cho nên mấy cái khoản ga với khí đốt không quan trọng bằng việc nghĩ cách trồng rừng để dự chữ nguyên liệu.

  Trả lờiXóa
 12. Pu tổng thống xuất thân từ KGB của Nga xô thì ít nhiều cũng đã nhiễm máu CS. Đánh thẳng vô hầu bao để hạ gục đối phương là "biện pháp nhân đạo" được CS khắp nơi áp dụng và rất có hiệu quả ! Vị nào từ U 50 trở chắc chưa quên cái thời "tập thể hóa nông nghiệp" ở Miền Nam sau 1975, nhà nào không đưa ruộng vô tập đoàn thì có việc gì cần làm đơn từ, lý lịch, Xã sẽ không xác nhận hoặc xác nhận với nội dụng "gia đình thuộc thành phần chống đối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước" là phải vô ! Trốn nghĩa vụ quân sự ư ? Nếu bố ráp ngày đêm mà vẫn chưa bắt được thì Cha, Mẹ, Vợ sẽ bị triệu lên Xã lao động công ích làm "trò hề" cho thiên hạ dòm ngó, "đương sự" không chịu nổi cảnh người thân bị làm nhục sẽ phải sớm trình diện ! Nhà thơ Hữu Loan - tác giả bài thơ Màu tím hoa sim bất hủ - phải mấy chục năm trời sống cảnh tự cung tự cấp hết sức chật vật, khổ sở vì bị "cấm vận toàn diện" ở ngay trên Tổ quốc, Quê hương của mình (muốn đi làm thuê nhưng không ai dám thuê vì có lệnh không được thuê gia đình ông, gà đẻ được vài hột, mang ra chợ bán mua gạo nhưng không ai dám mua, không ai dám bán vì có lệnh không được mua, bán với gia đình ông....).

  Chuyện đóng van này chỉ là bổn cũ soạn lại, diễn hoài một trò thì người ta sẽ tìm cách đối phó, chừng đó lại treo niêu, bán khí đốt cho bọn tư bản dãy chết ở Châu Âu dễ chịu hơn nhiều so với bán cho "đồng minh tin cậy" ở Châu Á, Pu tổng thống hiểu rõ điều đó vì hiểu rõ "đồng minh tin cậy" ở Châu Á sớm nắng chiều mưa, hiếu chiến và nói ngược, nói xuôi như thế nào. Ukraina đâu phải cái sân của Nga mà đặt đường ống khí đốt "chùa" được, Nga tăng giá khí đốt thì Ukraina tăng giá cho thuê đất đặt đường ống ! Nga chơi có đẹp đẽ gì nên chuyện Ukraina tự mở, tự lấy khí đốt của Nga xài thoải mái cũng là tương xứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ỉa đầy mồm thằng cha con mẹ vô phúc đẻ ra thằng chó có nick TƯ TRỜI BIỂN

   Xóa
  2. nặc 12.05 cháu không dược phép mắt dậy như vậy ,là môt dảng viên cộng sản cháu phải ăn nó cho lễ phép ngoài dảng giáo dục về nối sống nhân cách ,cháu còn ông bà tra mẹ dậy dỗ .dừng ăn nói như dứa dầu dường vô học .mong cháu là người dảng viên tốt.

   Xóa
  3. nặc 12.05 cháu không dược phép mắt dậy như vậy ,là môt dảng viên cộng sản cháu phải ăn nó cho lễ phép ngoài dảng giáo dục về nối sống nhân cách ,cháu còn ông bà tra mẹ dậy dỗ .dừng ăn nói như dứa dầu dường vô học .mong cháu là người dảng viên tốt.

   Xóa
  4. Sản phẩm của nền giáo dục việt nam cả thôi.

   Xóa
  5. Gởi @trọng : Đấy, ông cứ như thế mà giáo hóa bọn chúng. Dạy dỗ như thế thì chẳng còm nào của ông bị xóa cả. Tiến lên chiến sĩ đồng bào...

   Xóa
  6. Chuyện giữa Nga và Ukraina là rất đơn giản. Một anh nhất định coi anh kia như kẻ thù (ngay cả trước khi mất Krym), biểu tình đòi theo EU, đá vào mặt Nga lúc Nga hứa đại hạ giá dầu khí và cho mười mấy tỷ đô và tha nợ mấy tỷ đô. Chính trị gia thì chửi Nga tới tấp, đòi đuổi Nga ra khỏi Krym (trước lúc mất Krym). Như thế thì hy vọng gì Nga chơi kiểu chúa Giê su, đưa má bên kia cho tát? Chơi kiểu đó với Mỹ thì giờ bị Mỹ cấm vận tơi bời rồi, xem gương Iran thì biết.

   Xóa
  7. Nghe ông TƯ kể chiện xưA, tui nhớ hồi đó - cuối 1975 một bà vừa ăn bún nước lèo vừa nói tiếng Mĩ nên mấy chú du kích xã đưa len xe lôi vè xã , ngang đường gặp người quen bả nói lớn là dzìa nói với chồng bả là mình bị hốt lên xã, bà kia nghe xong đáp : OK ! Lạp tức chiếc xe lôi quày trở lại ... hốt nốt bà kia !
   Lí do : dùng tiếng đé quốc !
   bà con ở đây có người chưa biết là tại sao sợ " lên xã " , ngoài nguyên nhân ông TƯ nói ở trên còn nguyên nhân là có khi từ nhà lên xã phải lội cả buổi trời đường ruộng , mệt lắm !

   Xóa
  8. Nói đâu xa, thời kỳ của cái gọi là "chống xét lại", ngay tại HN, nhiều Giảng viên ĐH cũng đã bị "hỏi thăm" vì vô tình gặp bạn bè người nước ngoài từng học với mình tại Liên Xô và các nước Đông Âu. Và những người bạn đó vô tình lại là công dân của những nước XHCN anh em.

   Xóa
  9. ôi rào đen mấy chuyện ấy ra mà tố cáo cs thì chắc bọn da đen mỹ ko quên họ bị coi là man di ngay trong lòng xã hội tự do dân chủ nhân quyền bậc nhất nửa thế kỉ trước đâu

   Xóa
  10. TƯ TRỜI BIỂN C có giỏi xuất đầu lộ diện đừng núp dưới nick trọng sủa càn - giống chó mới ăn cứt nấp đâu cũng nhận ra thối lắm - Địt con mẹ mày

   Xóa
 13. Dùng vũ khí kinh tế - tài chính thì các bác Mẽo còn giỏi hơn Nga và dùng từ lâu rồi. Ví dụ điển hình: cấm vận Việt Nam, Cuba, Iran, dùng tiền xúi các bạn Maidan phá nước Ukraine, lật đổ các CQ được bầu hợp pháp tại Libia, Iraq, Sirya.

  Chẳng có công ty nào có thể tiếp tục bán hàng cho con nợ chây ỳ, hỗn láo cả. Được mua hàng giá thấp còn chửi cả chủ nợ, ở quê tui thì ăn đập ngay. Hãy tổng cộng số tiền Nga bán rẻ khí đốt cho Ukraine sẽ thấy độ vô ơn của chính quyền Kiev trị giá như thế nào.

  Một khi Kiev vác Grad nã vào dân thì khả năng vãn hồi hòa bình rất khó. Chỉ vì vài xu của Mẽo mà vác Grad chuyên chống biển người nã vào dân, dùng bom phospho thả xuống đầu dân, bản chất chính quyền Kiev hiện thời đã hiện ra quá rõ.

  Trả lờiXóa
 14. Thực chất ở đây là sự xung đột quyền lợi của hai băng đảng chính là Nga và Eu + Mĩ !
  Sự ảnh hưởng của Nga với Ukr là rõ nét, nó sâu tới tận ... gầm giường ! Nay muốn thoát Nga thì họ - Ukr chỉ có cách bám vào Eu+ Mẽo mà thôi !
  Trong Entry trước , chủ nhà có bài về tương đồng giữa VN và Ukr - đây chắc là điểm tương đồng đó !
  Một nước nhỏ trên thế giới muốn tồn tại và phát triển chỉ có duy nhất cách là làm đệ tử cho một nước lớn ...cỡ G7 !
  Vấn đề chính là ở cái giá chứ hoàn toàn Nga không dám không bán khí đốt cho Ukr !
  Nay Ukr đã có một chánh phủ dân bầu hợp pháp, có EU giúp đỡ,... tôi tin chắc nhân dân Ukr sẽ vượt qua khó khăn này mà đi lên !
  Còn chuyện miền Đông nổi loạn thì cứ pháp luật mà làm - mà hình như tổng thống mới đắc cử cũng đang dần ổn định tình hình ! nếu cần thì cứ học cách " Thiên An Môn 1989" là ......OK !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên tế giới này nước nhỏ muốn sống có 2 cách cơ bản chứ ko phải 1 cách đó là: 1 là làm tay chân theo một anh nào đó thật to để được hưởng bóng mát,cái giá phải trả là anh to ko cho hưởng bóng mát thì hay bị nắng chết. Cách thứ 2 khôn ngoan hơn nhưng cũng rất khó ,đòi hỏi phải có tài và khéo léo đó là chả theo anh nào cả,chơi tất làm sao để cho các anh to muốn ăn mình cũng phải nhìn anh kia và bản thân nước đó cũng phải mạnh,kiểu nhiều con chó nhảy vào vô con mồi nhưng khi gần đớp rồi lại ko dám mà chỉ gầm gừ nhìn nhau

   Nói rằng bầu cử hợp pháp cũng đúng nhưng nó lại ko đại diện lợi ích cho tất cả,thế nên cũng ko có quyền sủa tất cả và cũng chả đủ lực mà thực thi cái gọi là luật pháp.Thiên an môn với đông ua về bản chất có lẽ hơi khác vì thiên an môn chỉ là mùa dân chủ nhưng đông ua là mâu thuẫn sắc tộc rồi. Mâu thuân sắc tộc mà làm thiên an môn thì nó sẽ tạo ra tân cương đấy,ko yên ổn mà sống đâu

   Xóa
  2. Lảm nhảm vớ vẩn, rõ ràng cái trò " cách mạng cam" này đã được Mẽo chủ trương hàng chục năm rồi, Mẽo chỉ đơn giản tài trợ để tạo 1 cái nhọt "lòng tin" ở trong đất nước rồi chờ thời cơ đến lúc cái nhọt đó phát tướng và phình ra, mục tiêu của Mẽo luôn rõ ràng là nắm quyền điều khiển cả thế giới nhưng thay vì dùng vũ lực như quá khứ Mẽo đã khôn hơn từ sau bài học " chiến tranh VN", thay vì dùng vũ lực cưỡng chế chính quyền thì dùng ảnh hưởng có lợi và ít thiệt hại hơn nhiều, từ ảnh hưởng chính trị, ảnh hưởng kinh tế, ảnh hưởng khoa học, ảnh hưởng bảo kê, ảnh hưởng dân chủ, ảnh hưởng tự do... chỉ cần có thể làm cho chính quyền sở tại chịu bị ảnh hưởng của Mẽo thì cách nào cũng được.

   Còn Nga, đơn giản chỉ là 1 anh ngố nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, Nga đã nhịn từ vành đai phòng thủ, lôi kéo các nước LX cũ vào Nato, và giờ là Uk... lưỡi dao dân chủ, tự do của Mẽo đã chọc sát sườn Nga thì dĩ nhiên Nga phải hành động thôi, nhưng đáng tiếc hành động của Nga là quá muộn, nếu Nga chịu hành động khoảng 2005 ổn định tình hình Uk sau "cách mạng cam 2004" thì giờ đã không phải ăn quả đắng như bây giờ, tình anh em gần như vứt bỏ, ảnh hưởng với Uk thì nứt nẻ, việc lấy lại Crim đúng lúc này còn làm cho tình hình tồi tệ hơn bao giờ hết... kết cuộc Nga mất ảnh hưởng hoàn toàn ở miền Tây và giờ Đông Nam cũng dần rời xa Nga vì đã không chịu xuất quân để cứu dân miền Đông.

   Còn tương lai tiếp theo của Uk thì thách thằng socola đó làm quá lên trong thời gian tới đấy, khí đốt thì bị cắt và Nga cũng rục rịch điều quân ra lại biên giới Uk-Nga rồi, tiền của chính quyền Uk gần như cạn kiệt và rồi sẽ phải đến lượt lão móc tiền túi ra mà bù quỹ thôi... chả thấy lãi đâu, lỗ đã rành rành ra... cho chừa cái tật thương nhân mà bày đặt ham chính trị rốt cuộc bị điều khiển mà không dám hé ra cho ai.. phận anh đã xác định từ lúc anh lính canh ngã xuống rồi, tỷ phú socola ơi, đời nhiều lúc ngọt nhưng cũng có lúc đắng lắm, như quả cacao với socola vậy... haha

   Xóa
 15. Vấn đề cần suy nghĩ là ai cũng xấu, thậm chí mình còn tồi hơn, xấu hơn, độc ác và tàn nhẫn hơn nhưng miệng vẫn cứ leo lẻo nói mình tốt, mình nhân đạo, mình quang minh chính đại còn người ta thì xấu xa, tàn bạo.... người Nam gọi là già hàm lão võ, người bắc gọi là "đĩ mồm" đó.

  Ở đời đâu ai cho không ai cái gì bao giờ, kể cả "tinh thần quốc tế vô sản trong sáng" cũng hổng cho không đâu nhé, đừng có mơ, Nga đâu có ngu để chịu cảnh bán rẻ khí đốt cho Ukraina miết như vậy, phải bán rẻ để đổi lấy việc Ukraina làm vùng đệm cách ly với bọn tư bản dãy chết và cho thuê đất (dĩ nhiên giá cũng hổng đắt được !) kéo đường ống qua bán khí đốt cho EU mà tha hồ hốt bạc ! Ơn nghĩa gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói như thằng ngu, đem số liệu mà nói không người ta cười cho vào mặt vì cái tật bà tám chém gió đấy...
   Thời đại nào ra thời đại đó, "tinh thần quốc tế vô sản trong sáng" vì 1 thời được Liên Xô bảo trợ, nhưng trong thời đại mà ảnh hưởng kinh tế lớn hơn tất cả thì phải tính đến lợi ích quốc gia trước, thực tế nhờ ơn cái trò " cách mạng tự do, dân chủ" của Mẽo mà dần dần lòng tin vô sản gần như tan vỡ, đúng là có tiền mua tiên cũng được, lại đúng vào con trùm tư sản dùng nữa thì tiền có thành con dao, lưỡi hái, khẩu súng cũng không lạ.

   Xóa
 16. Mà thôi, chuyện người ta bàn làm gì, chuyện của mình còn ê hề kìa, Trung cộng mà khóa cửa khẩu và mở van các công trình thủy điện của họ nằm ở thượng nguồn các sông chảy vào Việt Nam thì....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đóng cửa khẩu thì chắc chỉ đói ăn khoảng 1 năm thôi vì chưa quen để thế nguồn
   nhưng đúng là vụ sông liền sông thì nguy hiểm thật đấy,ko xả lũ hay tích nước mà chơi hóa chất vào thì còn hơn là thả nấm

   Xóa
  2. Kê số liệu ra thằng Tư kia, nói mà như không nói, thời này cứ muốn làm gì là làm được hả, cái gì cũng phải ngó trước ngó sau, giờ thách TQ dám chiến tranh với VN đấy, mới đưa cái giàn chó chết đó ra biển Đông mà Eu, Mỹ, Nhật, Asean... mỗi chỗ rút ít nhất vài tỷ đô đầu tư vào TQ rồi còn đâu... giờ mà nó dám chiến tranh... không lạ khi bị liên minh nào đó đánh cho như chiến tranh nha phiến thời nhà Thanh.

   Xóa
 17. dồng chí chủ trang .hãy dưa tin ngay vu. thằng chó dồng chí trung quốc dương kiết trì .hôm nay nó sang việt nam với mưu dồ gì .tôi thì doán nó cầm mệnh nệnh của thằng tổng chó tập cận bình sang de lẹt các dồng chí lãnh dảo của ta.mong các dồng chí của ta .dùng có sợ mà mất lãnh hải cho nó .thằng này là ghê nắm nó nắm nhiều bí mât cá nhân của các dồng chí .của ta .hôm nay chắc nó sang doạ dây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chó sủa to(tao là nước lớn,chúng mày là nước nhỏ) ấy ko sợ
   chỉ sợ chó dại,cắn bất tình lình thôi

   Xóa
 18. Ukraine không muốn làm vùng đệm nữa vậy lý do gì để Nga bán rẻ khí đốt nhỉ??? Vừa chửi Nga, vừa mang tên lửa của NATO đến sát nách Nga, vừa muốn mua khí đốt giá rẻ của Nga, anh em Maidan Kiev quả nhiên là độc đáo.

  Chữ ơn chữ nghĩa với đa số người có giá trị nhưng với 1 số nhỏ khác thì "ơn nghĩa" chỉ là giấy chùi ...ít. Do vậy, các cụ mới có câu "vô ơn, bạc nghĩa", "ai cháo, đá bát" dành riêng cho nhóm "vất sục" đó.

  Hầu hết cơ sở công nghiệp nằm ở miền Đông Ukraine, để xem Kiev với sự hỗ trợ của EU + Mẽo dùng dân ăn chơi miền Tây hay phải dùng dân chăm chỉ miền Đông để sản xuất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ..vô ơn bạc nghĩa, ăn cháo đá bát.." Hai câu này nghe quen lắm..Hình như bọn Túng Quở nó dùng để mắng ai ấy nhể ?

   Xóa
 19. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:57 17 tháng 6, 2014

  Mỹ đã sai lầm và phản bội khi đổ quân vào Irak 1996 cái chương trình do Mỹ dàn dựng " đổi dầu hỏa lấy lương thực cho dân Irak" khi quân Mỹ chiếm đóng là sự bóc lột ăn cướp trắng trợn . Phiến quân có nổi dậy vì họ xem chính phủ Irak thân Mỹ là bù nhìn. Cả thế giới đang lo sốt vó vì giá dầu đang tăng vùn vụt. Mỹ cấm vận Iran , nhưng Iran nó có dầu , nó bán cho TQ , Mỹ làm gì được nhau . Hai mặt trận Ucraina và Irak đang làm Obama mất ngủ ( chứ không phải biển Đông ) xin đừng cả tin lời chàng cao bồi mà trao thân gửi phận

  Trả lờiXóa
 20. dề nghị các dồng chí lãnh dạo dảng .không cho con cái theo học các truòng dại học ỏ mỹ và tây âu lữa .bon tư bản dẫy chết chúng nguy hiểm nắm .con các dồng chí mà bị chúng nhồi sọ cho tư do dân chủ về nước lại bán dứng dảng của ta thì nguy to.vả cũng dùng xin sỏ viên chợ hoặc tài chợ của bon tư bản làm gì nhục nhã lắm các dồng chí ơii .dói cho xạch dách cho thơm. dùng xin xỏ của bọn tư bản nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm như các trường ĐH ở Mỹ toàn giáo sư ngu như mày ấy, mày ở bên Tây chắc chỉ học hết cấp 2 nhỉ nên mới không biết hơi ĐH nó như thế nào nhỉ...

   Xóa
 21. Thú thực là tôi chán chả thiết còm ở đây khi gặp những ông như Tư nổ, vốc cứt...
  Đầu ngắn nhưng mồm rộng lu loa chê trách đủ điều.
  Có lẽ các cô chủ nhà cũng chả thèm trao đổi với mấy anh này.
  Có lẽ tôi phải lập nick trên fb.

  Xem các trao đổi của các bạn chủ trang trên fb mà thật đáng nể..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn chán 1 thì tôi bắt đầu chán 10. Không chỉ đám cờ vàng ra rả suốt ngày mà còn thêm lũ "Đỏ mới nhuộm", vô học, thiếu chữ, ăn nói xô bồ, chẳng đâu ra đâu. Đúng là lũ tám cân gặp bọn nửa lạng.
   Chưa nói được lời nào với cháu HLL, cháu VKL, các bạn CNĐT, NTX, HTĐ mà vội ra đi thì thấy thiếu cái tình nên còn lần khân thế này...

   Xóa
  2. Điệp@,
   Người ta đã đến thời kì cai FB rồi ông ợ !
   XYZ.@,
   những người như ông nói chí ít họ cũng có quan điểm cá nhân chứ không bầy đàn như bầy cừu các ông !

   Xóa
  3. Không được nản chí 2 bác Điệp và XYZ nha, tụi nó ngu là phải dạy, dốt thì phải chữa, đần độn thì phải thông não, bại não phải đưa vào nhà thương... làm gì thì làm cho chót, đừng để tụi nó phởn chí không ai cản sủa nhặng lên thì mệt lắm ạ.

   Xóa
 22. Trân trọng nghĩa tình vói Liên Xô và người Nga là điều tốt. Nhưng tưởng nước Nga là Liên Xô thì là sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong số các dlv, bạn là người khách quan nhất.

   Xóa
  2. Cái này TT Putin đã nói rõ rồi không đến lượt mày dạy đời.

   Xóa
 23. Cường Vĩnh Phúclúc 22:27 17 tháng 6, 2014

  He he, đời phải có qua có lại mới toại lòng nhau mà các bác, Nga ngố không bán khí đốt giá trẻ thì cho thuê đất đặt đường ống giá đắt, thế thôi. Ơn nghĩa cái đếch gì, lợi dụng qua lại thì thằng nào khôn thằng ý được, nhà iem dự rằng Nga ngố biết "nội lực" mình yếu, để bọn tư bản dãy chết tới sát nách, khéo lại chung số phận với bọn chỉ mạnh mồm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lảm nhảm như người dân Uk, Nga không bằng...

   Xóa
 24. Cô chủ lại được giáo dân "Việt nam tự hào ta đi lên" ám quẻ dưới các nick "nghị", "trọng" và 1 số nick nặc (đố các bạn biết là những nặc nào).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trò này bọn DLV trơ mặt chơi nhiều nhất đấy

   Xóa
  2. Chưa bằng cái trò xuyên tạc rẻ rách của chúng mày đâu.

   Xóa
 25. Nhìn lại lịch sử nước nhà gần một thế kỷ qua, không thể không nhận ra rằng một trong những nguyên nhân chính yếu dẫn đến những tai họa cho dân tộc nằm ngay ở tính cách người Việt, đặc biệt ở sự nhẹ dạ, nông nổi.

  Người Việt ta rất thích được ca ngợi, rất có “năng khiếu tự hào”.


  Mỗi khi có một cái cớ nào đó thì đại đa số đều say sưa với niềm tự hào vô bờ bến. Đặc biệt, khi trong mấy chục triệu đồng bào có một nhân vật nào đó làm được một việc gì “ngang tầm thời đại” thì mọi người đều coi đó như một bằng chứng về sự vượt trội của “dân tộc tôi”. Họ không biết và không thèm biết rằng một dân tộc khác có thể có hàng ngàn nhân tài cỡ đó, thậm chí còn có những người giỏi hơn. Vì thích được tự hào nên người ta sẵn sàng tin tuyệt đối khi có một người nước ngoài nào đó khẳng định rằng Việt Nam thật tuyệt vời, thậm chí là nhất thế giới.

  Sau chiến thắng Điện Biên, nhà thơ chính trị đã viết “Lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu” làm ngây ngất bao trái tim. Sự say sưa càng được nhân lên khi có những người nước ngoài đến Việt Nam và khẳng định Điện Biên Phủ là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại. (Trong khi đó, nếu vào một trang mạng tìm kiếm nào đó và gõ “Lịch sử thế giới” hay “Lịch sử thế giới thế kỷ XX”, quý vị sẽ thấy hiện ra hàng chục tài liệu lịch sử, trong đó không có chỗ nào nhắc một lần đến Điện Biên Phủ; chỉ có Đức, Pháp, Nga, Mỹ,… với hai cuộc thế chiến, và một số sự kiện lớn khác. Và nếu quý vị đi nước ngoài và ra đường hay công viên chặn mọi người lại để hỏi thì chắc trong 1 vạn người may ra có 1 người biết Điện Biên Phủ là gì.)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Tất nhiên nếu so số lính tham dự trận chiến thì ĐBP chỉ là một trận nhỏ, tổng cộng quân hai bên đâu đó 50-60 ngàn, làm sao so sánh được với trận Kursk nơi 3 triệu người tham dự trận, hoặc chiến trường Normandy nơi gần 2 triệu người tham dự (tuy trong lúc đổ bộ thì cũng ít quân thôi). Tuy nhiên vai trò trận ĐBP trong lịch sử chiến tranh rất lớn vì nó là trận đầu tiên mà một quân đội của một xứ thuộc địa đánh bại quân đội của một cường quốc Tây Âu dùng chiến thuật kiểu Tây Phương (chiến trường Triều Tiên không tính vì quân đội TT thua Mỹ, và quân đội TQ không phải là quân của một nước thuộc địa).

   Xóa
 26. “Sung sướng làm sao khi sáng mai thức dậy bỗng thấy mình là người Việt Nam.” Câu nói của một bà nào đó người Cuba (hình như nhà báo?) vào khoảng năm 1967 rõ ràng đã đẩy “niềm tự hào Việt Nam” lên tới trời. Từ ngày đó, người Việt ta không còn muốn để mắt đến một dân tộc nào khác nữa!

  Sự nhẹ dạ của người dân được trang bị thêm lòng tự hào đó đã nhiều lần bị lợi dụng. Những nhân vật “làm chính trị”, với chiêu bài vừa tâng bốc, phỉnh nịnh quần chúng, vừa nói những lời mỹ miều về sự sẵn sàng hy sinh tất cả vì dân vì nước, vừa hứa hẹn về tương lai xán lạn, lại vừa tuyên truyền rằng đội ngũ lãnh đạo của cái dân tộc vĩ đại này xứng đáng là đỉnh cao trí tuệ của nhân loại, dễ dàng dắt đám quần chúng nông nổi đi theo. Thậm chí người ta còn bảo được quần chúng nhắm mắt lại trên đường đi để khỏi thấy còn có những lối đi khác, mà nhiều người vẫn tin và làm theo. Trong cuộc tranh giành đám quần chúng nhẹ dạ, nhóm người nào ma lanh hơn, xảo trá hơn sẽ thắng.

  Trong những ngày này, sự nhẹ dạ vẫn đang tiếp tục bị lợi dụng. Hàng vạn người đã xuống đường biểu tình theo hai sự định hướng khác nhau. Đám người này thì nghe theo bọn côn đồ lạ hoắc, không biết chui từ lỗ nào lên, xúi họ xông vào tất cả các công ty nước ngoài, nhất là của Đài Loan, để đập phá. Đám khác lại theo sự định hướng “chính thống”, tham gia “phản biểu tình” để làm mất đi tinh thần chống bọn kẻ cướp Đại Hán, mà không biết rằng họ đang tự làm hỏng tương lai của chính mình.

  Đáng buồn hơn nữa là sự nhẹ dạ của những nhà trí thức, kể cả những vị nổi tiếng. Một nhân vật có thế lực, mặc dù toàn thân đã “nhúng chàm”, từng gây ra bao tai họa cho những con người tử tế, từng làm thất thoát phần lớn ngân sách quốc gia, tức mồ hôi xương máu của bao nhiêu thế hệ, kể cả những thế hệ tương lai, chỉ cần nói được một hai câu trúng ý các nhân sỹ, bỗng được các vị này coi như bậc thánh nhân. Họ ca ngợi. Họ tung hô. Rồi dồn hết hy vọng vào một cuộc đổi dời long trời lở đất mà dường như nhân vật đó sắp tạo ra. (Nếu đúng lúc này mà nhân vật đó chết, có lẽ “lịch sử” sẽ quên đi mọi điều dơ dáy mà nhân vật đó đã từng làm, để truyền tụng với nhau rằng “ngài” đã “hiển thánh”!)

  Trả lờiXóa
 27. Sự nhẹ dạ và nông cạn còn làm cho một số nhân vật có bằng cấp rất cao ngưỡng mộ và trông chờ cả vào những nhân vật ngoại bang. “Với toàn bộ tầm nhìn chiến lược toàn cầu của Putin cũng như của nước Nga, tôi nghĩ rằng họ cũng hoàn toàn có khả năng nhận biết giới hạn của nước Nga, can dự hay là hợp tác với Trung Quốc… Chuyện chấp nhận để Trung Quốc để thao túng ở Biển Đông rồi đe dọa Việt Nam, trước hết là một đồng minh chiến lược của nước Nga ở Đông Nam Á, chắc chắn Nga sẽ không thể chấp nhận”, – mới cách nay vài tuần, một vị có học vị đến tận tiến sỹ khoa học đã từng phát biểu như vậy. Những lời này rõ ràng thể hiện một nhận thức ấu trĩ, đánh giá quá cao tài năng của Putin và vị thế của nước Nga trên trường quốc tế, đồng thời cũng nhìn nhận quá sai lệch về vị thế của Việt Nam trong tư tưởng và tình cảm của Putin. Vị này đã nhầm lẫn những lời xã giao sau các cuộc hội đàm với suy nghĩ thật của một chính khách, mà trong trường hợp này là một kẻ cực kỳ giảo hoạt.

  Một điều có vẻ cực kỳ phi lý và mâu thuẫn, nhưng hoàn toàn có thật, là sự nhẹ dạ và nông cạn của chính những nhân vật đã vươn đến đỉnh cao quyền lực bằng cả một quá trình lạm dụng sự nhẹ dạ của quần chúng. Vì chính họ cũng nhẹ dạ và nông cạn, họ đã say sưa với những lời đường mật về tình hữu nghị (mà đến giờ mới có vị nhận ra là “viển vông”) của những tên hàng xóm vừa xảo trá vừa hung hăng. Vì nhẹ dạ và nông cạn, họ đã hạ bút ký vào những văn bản trói buộc số phận của cả một dân tộc vào với một nước “anh em” với một tập đoàn cầm quyền đang từng ngày từng giờ gây ra những điều lo ngại và khó chịu cho cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 28. Tất nhiên, trong việc ký kết những văn bản tai hại cho dân tộc, động lực chính là quyền lợi cá nhân và tập đoàn. Nhưng nếu không nông cạn và dốt nát thì những nhân vật có trách nhiệm phải hiểu được rằng những quyền lợi trước mắt đó không thể nào bảo đảm được tương lai lâu dài cho chính cá nhân họ, một khi dân tộc bị lệ thuộc vào một tập đoàn phản động ngoại bang. Số phận Lê Chiêu Thống và đoàn tòng vong sau khi bán nước đủ để làm tấm gương cho họ, nhưng họ đã không chịu soi. (Có lẽ họ vẫn hy vọng được làm quan ở bên Tàu như Trần Ích Tắc chăng?)

  Trong mấy tuần qua, đã có biết bao nhiêu bài viết vạch trần những mưu đồ xấu xa của tập đoàn cầm quyền Trung Nam Hải. Tất cả những điều lên án đó đều đúng. Nhưng có một điều phải xấu hổ mà thừa nhận: trong quan hệ quốc tế, bọn người đó tuy đểu cáng, xỏ xiên, nhưng không hề nhẹ dạ.


  ------

  Trần Sâm

  Trả lờiXóa
 29. Có vẻ như lũ Rận tôi tớ của NGO kiểu như Volka thấy cái trò mạo nhận dồng chí đồng choét dể phá phách không xong bây giờ chúng đổi chiến lược sang đả kích các tự hào như vụ Điện Biên Phủ chẳng hạn.

  Chúng có thay họ đổi tên kiểu nào cũng vô ích vì có gây nghi hoặc cho người đọc cách chi cũng chẳng thể thành công được; nhứt là cái nhận xét ngu ngốc về Putin và nước Nga thời đại này.

  Bọn lái súng đánh đĩ lỗ miệng trên truyền thông của chúng đủ kiểu đối với nước Nga còn không thành công được huống gì vài con Rận đày tớ này?

  Tương quan chiến lược giữa VN và Nga Sô là then chốt cho sự vững mạnh và bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông đó lũ Rận làm sao hiểu nổi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng hiểu chớ sao không hiểu?

   Nhưng vì làm đày tớ thì chủ sai hót cái gì thì chúng hót cái đó mà thôi.

   Xóa
  2. Putin làm cho bọn lái súng và đám đầy tớ NATA giở khóc giở cười, tiến thối lưỡng nan ở Ukraina mà lũ Rận này còn chưa biết mở mắt ra ... thử hỏi làm sao chúng thành công nổi trong vai trò Cuồng Mỹ của chúng trong dư luận VN?

   Thế lực của NGO mạnh như vậy ở khắp thế giới nhưng sang đến VN thì giỏi lắm chỉ tạo được những tên Tư Bản Đỏ ham làm tỉ phú USD và lũ ăn hại hàng ngày chót chét cái mỏ trên các ống loa quôc tế của chúng chớ làm sao khuất phục nổi ý chí kiên cường của cả dân tộc VN cơ chứ?

   Lũ Tư Bản Đỏ này vì thời cơ như chó nhảy bàn độc tạm nắm quyền sinh sát đât nước, vài năm nữa hết hạn thì phải xuống ... chớ bộ chúng đè đầu cưỡi cổ cả nước được mãi sao mà bọn NGO mơ mộng viển vông muốn biến VN thành Ucraina ?

   Xóa
  3. Lũ Rận nói chuyện ngu như con cầy!

   VN không hãnh diện với sự lãnh đạo của đảng CSVN đã tống cổ các thế lực hùng mạnh nhứt thế giới ra khỏi đất nước chẳng lẽ lại đi hãnh diện vì có cái đám dân làm tay sai cho các ngoại bang sao?

   Lầm đầy tớ cho bọn lái súng riết rồi cũng trở thành tồi tệ như chủ của chúng.

   Xóa
 30. Mấy thằng nặc danh này đúng là vỗ ngực tự hào nhưng không biết là tự hào về cái gì. Cuộc chiến tranh giữa việt nam và mĩ là cuộc chiến tranh giữa các nước xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa bành trường của đế quốc. Chắc là mấy cha mấy mẹ vẫn còn nghĩ thành quả của việc bắn rơi máy bay B52 là của việt nam. Xin thưa vầy mấy đồng chí là không có tên lửa thì các đồng chí bắn bằng liềm tin ah. Còn tên lửa thì đi xin ở đâu mấy đồng chí có biết không ? tôi nói vậy để các đồng chí còn phấn đấu trở thành người lương thiện có ích cho xã hội. Không có suốt ngày ảo tưởng ngồi mát ăn bát vàng rồi lại nghĩ rằng việt nam quá mạnh. Cho nên các đồng chí đi tuyền truyền vớ vẩn để cho mọi người nhẹ dạ cả tin là việt nam vô đối. Đấy trung quốc nó đang đái nên đầu người dân của các đồng chí ngoài biển đông đấy. Các đồng chí thử bắn nó xem xem nó có đủ sức đưa các đồng chí về thời kỳ đồ đồng không.,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám Rận này ngu hết biết luôn!

   Cái hay của CSVN thời trước là biết dùng sự mâu thuẫn quốc tế mới tống cổ được những thế lực hùng mạnh nhứt thế giới ra khỏi VN chớ nước nhỏ thế yếu, nghèo nàn như VN làm sao mà một mình chọi được chúng nó?

   Ngày nay mâu thuẫn giữa các ý thức hệ làm gì còn để VN có thể làm được chuyện lớn như trước?

   Ngay cả những thằng to đầu chúng nó cũng giỏi đánh võ miệng, ngu gì VN là con chốt thí cho chúng nó, hiểu chưa lũ Rận điếu đóm?


   Còn làm đầy tớ cho lái súng thì còn mạt dài dài!

   Xóa
  2. Có lẽ mấy lời nói chân thành của tôi làm cho mấy đồng chí cũng biết nói thật một chút. Dù sao như vậy cũng là tiến bộ rồi. Tôi chẳng cần quan tâm tới các đảng phái chính trị nào cà nên cũng chẳng xúc động khi đồng chí nói ám chỉ tôi là rận. Tôi chỉ biết rận là loài sống ký sinh và hut máu người và động vật. Ngày xưa tôi làm cho một tổng công ty thuộc bộ công thương nhà nước. Do thấy mình sống trong môi trường như một thằng vô dụng vì làm ra thì ít mà phá hoại thì nhiều nên tôi bỏ ra làm ngoài. Một thằng bạn thân của tôi làm ở sở tư pháp cũng bỏ nghề. Trước khi bỏ nó có nói với tôi là tao cảm thấy áy láy vì cảm thấy mình ăn bám xã hội. Còn một thằng nữa làm ở sở khoa học tôi hỏi. Dạo này có kiếm chác được gì không thì nó nói "lúc nào đói quá cũng đi vi hành kiếm tí". Theo bạn thì ai được ví với rận sẽ hợp hơn.

   Xóa
  3. Có nhiều người ở đây không dùng chữ Rận theo cái nghĩa "ăn bám" mà để mỉa mai cái đám tôi tớ của ngoại bang mồm mép lúc nào cũng xoen xét tự do, dân chủ, đa nguyên đa đảng chi đó.

   Cái từ "Dân chủ" dỏm này lũ lái súng thường ưa dùng để ngụy trang mỗi khi chúng đi ăn cướp tài nguyên của các xứ khác.

   Tang thương ở các nước như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria, Ai cập, ... và cả đống các quốc gia khác đang bị NGO thao túng là do đám Rận ở nước đó làm loạn mà ra.

   Ukraina giờ này khốn khổ khốn nạn cũng là lũ Rận của xứ đó mà ra chớ ngon lành như China hoặc Russia thì lái súng không thể dùng lũ Rận của NGO thao túng để làm loạn được.

   VN thì đang có hiện tượng sắp mạt bởi NGO qua sự hoạt động ráo riết của lũ Rận trong nước.

   Xóa
 31. Thì nuôi lấy bầy heo, làm hầm biogas, sống khỏe, hihi

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa