Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2020

VÌ SAO NƯỚC MỸ TRÁO TRỞ TRÊN BIỂN ĐÔNG?

Đúng lúc Việt Nam – trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 đang tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53), ngày 9/9/2020, trên trang fanpage Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đăng bài bài viết nhìn lại quan hệ đối tác Mỹ - Việt Nam trong 25 năm qua. Trong bài viết, Đại sứ quán Mỹ đã sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuy nhiên sau 6 ngày, ngày 14/9/2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã lẳng lặng xóa 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ Việt Nam trong bài viết trên! Mời xem 2 tấm hình ngày 14/9 và tấm hiện nay ở bài này của Đại sứ quán Hoa Kỳ:
 Sự tráo trở này của Mỹ đã khiến Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng buộc phải lên tiếng ở đây. 

Dưới bài viết này của Đại sứ quán Mỹ trên Facebook, gần ngàn người Việt Nam đã bày tỏ nỗi tức giận về SỰ TRÁO TRỞ CỦA NƯỚC MỸ.
Xem các ý kiến khác ở link này
VÌ SAO NƯỚC MỸ TRÁO TRỞ TRÊN BIỂN ĐÔNG?
Theo Google.tienlang, việc nước Mỹ tráo trở chẳng có gì lạ vì lịch sử đã từng nhiều lần chứng kiến!
Nhưng Lý do trực tiếp khiến Mỹ tráo trở lần này cụ thể là gì? 
Google.tienlang cho rằng, không có chuyện Đại sứ quán Mỹ "lỡ tay" gì cả. Một cơ quan đại diện cho cả nước Mỹ, họ đăng gì là đều có sự tính toán chi ly. 
Cụ thể là, 
- Ngày 9/9/2020, khi đăng bản đồ Việt Nam có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Sứ quán Mỹ muốn truyền thông điệp đến Việt Nam và thế giới rằng, "Chúng tao (Mỹ) đã công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam rồi đó! Vậy bây giờ, Chính phủ Việt Nam hãy "ngả hẳn vào lòng BU Mỹ" như đòi hỏi của đám "nhân sĩ trí thức" Lê Mã Lương, Hoàng Ngọc Giao... đi, hãy trịnh trọng rước BU Mỹ vào Việt Nam đê! Hãy "hăng máu vịt" chiến với Trung Quốc như Ukraina đã và đang "chiến" với Nga đê!!!"
- Ngày 14/9/2020, khi đăng bản đồ Việt Nam KHÔNG có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Sứ quán Mỹ muốn nói rằng, "Chúng tao (Mỹ) đã "chìa tay" ra cho Việt Nam như vậy, thế mà Chính phủ Việt Nam vẫn lạnh nhạt, lại còn KHÔNG HOAN NGHÊNH MỸ, lại còn chủ chòm cùng ASEAN "KÊU GỌI MỸ- TRUNG VÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG”! Thế thì nay tao ứ thèm "chìa tay" ra với Việt Nam nữa! Nước Mỹ thực dụng,  chả cho không ai cái gì! Bọn tao sẽ chơi với Trung Quốc vậy!"

HOÀNG NGÂN THƯƠNG
========
Mời xem bài liên quan
Các bài liên quan khác

21 nhận xét:

 1. Mấy anh rận xĩ như anh Hoàng Việt, Đỗ Hùng... trên Bà bán cải (BBC) RFA, VOA... vội vàng thanh minh thanh nga cho BU Mỹ, rằng thì là khi đăng bản đồ Việt Nam có 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa chỉ là "SỰ CỐ KỸ THUẬT" và BU Mỹ xưa nay đều "nhất quán quan điểm" về Biển Đông, rằng BU chỉ phản đối Trung Quốc bành trướng trên Biển Đông và BU sẵn sàng "bảo vệ" các nước nhỏ trước sự bắt nạt" của TQ, còn về chủ quyền lãnh thổ trên biển thì BU không đứng về bên nào trong tranh chấp, không đứng về TQ cũng không đứng về VN!

  Tôi và nhiều người đồng tình với Google.tienlang.
  ---
  "Google.tienlang cho rằng, không có chuyện Đại sứ quán Mỹ "lỡ tay" gì cả. Một cơ quan đại diện cho cả nước Mỹ, họ đăng gì là đều có sự tính toán chi ly.
  Cụ thể là,
  - Ngày 9/9/2020, khi đăng bản đồ Việt Nam có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Sứ quán Mỹ muốn truyền thông điệp đến Việt Nam và thế giới rằng, "Chúng tao (Mỹ) đã công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam rồi đó! Vậy bây giờ, Chính phủ Việt Nam hãy "ngả hẳn vào lòng BU Mỹ" như đòi hỏi của đám "nhân sĩ trí thức" Lê Mã Lương, Hoàng Ngọc Giao... đi, hãy trịnh trọng rước BU Mỹ vào Việt Nam đê! Hãy "hăng máu vịt" chiến với Trung Quốc như Ukraina đã và đang "chiến" với Nga đê!!!"
  - Ngày 14/9/2020, khi đăng bản đồ Việt Nam KHÔNG có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Sứ quán Mỹ muốn nói rằng, "Chúng tao (Mỹ) đã "chìa tay" ra cho Việt Nam như vậy, thế mà Chính phủ Việt Nam vẫn lạnh nhạt, lại còn KHÔNG HOAN NGHÊNH MỸ, lại còn chủ chòm cùng ASEAN "KÊU GỌI MỸ- TRUNG VÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG”! Thế thì nay tao ứ thèm "chìa tay" ra với Việt Nam nữa! Nước Mỹ thực dụng, chả cho không ai cái gì! Bọn tao sẽ chơi với Trung Quốc vậy!" "

  Trả lờiXóa
 2. Dù sao, tôi cũng "cảm ơn" nước Mỹ qua sự kiện lần này bởi nó cho bằng chứng rõ ràng về SỰ TRÁO TRỞ, LẬT LỌNG của nước Mỹ sau những tuyên bố ồn ào hung hăng của Mỹ bênh vực (bằng nước bọt) các nước nhỏ trên Biển Đông trước TQ.
  Các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang và người Việt tỉnh táo nói chung, chả ai mắc lừa ông Mỹ, chả ai muốn làm con tốt thí, xung kích chống Trung Quốc cho ông chủ Mỹ!

  Lúc này, ta càng nhớ đến tuyên bố của ông Tổng thống thích nói thẳng của Philippin như Google.tienlang đã "ngụ ngôn hóa"
  ---
  Dưng mày phải bồi thường cho anh vì phải nghe chửi! Tên nông dân làng Phil đó đến nay vẫn ấm ức chửi anh. Hắn chửi: “Tôi sẽ không bao giờ thắng được Đầu gấu 1. Trong khi ông Đầu gấu 2 luôn đứng sau thúc đẩy tôi… Ông Đầu gấu 2 nghĩ người làng Phil là giun dế? Vậy thì tôi muốn nói các anh đại ca 2 cứ đem đao búa, giáo mác, súng ống đến đây! Hãy nổ phát súng đầu tiên và chúng tôi sẽ đứng sau các anh. Nào, hãy chiến đấu nào!" – Lão nông làng Phil nói!
  ---
  Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/cuoi-tuan-bien-ao-va-ngu-ngon-nam-2020.html

  Trả lờiXóa
 3. TT Duterte thách Mỹ: Đưa súng ống đến, bắn TQ trước đi, tôi theo sau
  theo sau
  Trọng Thuấn10:44 06/07/2019Sau khi dọa tuyên chiến với Canada, tổng thống “nghĩ sao nói vậy” của Philippines lại thách nước Mỹ tuyên chiến với Trung Quốc, và trách Mỹ không chặn TQ ở Biển Đông ngay từ đầu.
  Ông Duterte ngày 5/7 thách Mỹ, đồng minh lâu năm của Philippines, cử “hết súng ống” đến Biển Đông để chặn Trung Quốc quân sự hóa tại các vùng biển tranh chấp.

  “Cứ để Mỹ tuyên chiến. Để họ đưa hết súng ống đến đây (Biển Đông - PV)”, ông phát biểu tại đảo Leyte, Philippines.

  Vị tổng thống nổi tiếng phát biểu bặm trợn, không ngại gây mếch lòng, thậm chí xúc phạm đồng minh tiếp tục thách đố Washington: “Cứ bắn phát đầu đi. Tôi theo sau. Chúng ta có hiệp ước phòng thủ chung mà, phải vận dụng chứ. Các ông muốn rắc rối chứ gì? Ok, chiến thôi”.

  Hiệp ước mà ông Duterte nhắc đến được ký năm 1951, theo đó hai nước đồng ý sẽ hỗ trợ nhau nếu một nước bị tấn công.

  “Cứ mang hết máy bay, tàu chiến đến Trung Quốc. Bắn trước đi, chúng tôi sẽ theo ngay sau. Cứ đánh đi rồi xem ai bị vùi dập. Đúng không Mỹ?”, tổng thống Philippines nói.
  Ông cũng yêu cầu Trung Quốc “đừng làm quá” trong việc quân sự hóa và cải tạo đảo phi pháp trong vùng biển tranh chấp.

  “Tôi hy vọng Trung Quốc đừng làm quá, vì luôn có Mỹ hối thúc chúng tôi. Các ông nghĩ người Philippines là giun đất à?”.

  Tổng thống Philippines cũng trách Washington ngồi yên vào thời điểm nhiều năm trước khi Bắc Kinh mới bắt đầu xây dựng các công trình quân sự trên Biển Đông.

  “Theo cựu tổng thống Aquino, nước duy nhất chặn được Trung Quốc là Mỹ”, ông nói. Đồng thời, ông Duterte khẳng định Mỹ hoàn toàn biết điều đó và với Hạm đội 7 trong tay nhưng họ đã không tới Trường Sa (của Việt Nam) để ngăn chặn Trung Quốc xây đảo nhân tạo bất hợp pháp.

  https://zingnews.vn/tt-duterte-thach-my-dua-sung-ong-den-ban-tq-truoc-di-toi-theo-sau-post964026.html

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đức Kiênlúc 10:32 19 tháng 9, 2020

  Nhất trí với bác Cựu Chiến binh, tôi cũng "cảm ơn" nước Mỹ qua sự kiện lần này bởi nó cho bằng chứng rõ ràng về SỰ TRÁO TRỞ, LẬT LỌNG của nước Mỹ sau những tuyên bố ồn ào hung hăng của Mỹ bênh vực (bằng nước bọt) các nước nhỏ trên Biển Đông trước TQ.

  Cũng qua sự kiện này, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương phải hiểu rõ tình hình báo chí nước nhà. Có phải báo chí VN đã bị USAID (MỸ) mua chuộc, thao túng hay không?
  Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/canh-bao-usaid-my-tung-thao-tung-ca-nen.html

  Trả lờiXóa
 5. Nên dẹp cái Học viện YSEALI cả cái Đại học Fullbright Việt Nam- Nơi đào tạo bọn phản loạn- tay sai người Việt cho chủ Mỹ.
  Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/canh-bao-my-lan-them-buoc-nua-khi-thanh.html

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là báo chí VN nay đã bị USAID (MỸ) mua chuộc, thao túng nên họ như bầy vẹt mỹ!

  Một doanh nghiệp nào đó của VN trương bản đồ VN không có Hoàng Sa- Trường Sa thì báo chí đổ xô vào rủa xả. Nay Sứ quán Mỹ tại Hà Nội cũng có hành vi đó, thậm chí nghiêm trọng hơn, đã đăng rồi lại xoá, thì chẳng có báo nào dám lên án?

  BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/bao-chi-vn-hien-nay-nhu-bay-vet-my.html

  Trả lờiXóa
 7. Chính sách đối ngoại truyền thống xưa nay của mẽo luôn luôn là "Cây gậy và củ cà rốt".

  "Củ cà rốt" là bản đồ có HS-TS. "Cây gậy" là bản đồ không có HS-TS.

  Chìa "củ cà rốt" ra nhử mà không chịu làm nô lệ chính trị, nô lệ chiến tranh cho tao đi chửi đi sủa cắn vào TQ như chó vàng ba que chó vàng phò Mỹ và lũ "Mỹ cẩu" hay làm, đi đánh TQ tới người VN cuối cùng, thì lập tức "cây gậy" giơ lên.

  Hiện 3 nước Tam Quốc Mỹ Trung Nga đều đang có nỗ lực cạnh tranh quốc tế về mọi mặt. TQ tập trung vào châu Phi, Nam Mỹ, Ấn Độ và những khu vực còn lạc hậu kém phát triển trên thế giới để đầu tư mạo hiểm. Nga thì tập trung giúp bảo vệ những nước đang bị mẽo đối xử thù địch và có nguy cơ xâm lược, như Venezuela, Iran, Syria, Bắc Triều tiên.

  Mẽo thì vẫn chơi bổn cũ soạn lại từ thời Thế Chiến là "Cây gậy và Củ cà rốt".

  Trả lờiXóa
 8. Bạn Lê Thiệu20:45 19 tháng 9, 2020 có ý kiến đáng chú ý.
  ----
  "Đúng là báo chí VN nay đã bị USAID (MỸ) mua chuộc, thao túng nên họ như bầy vẹt mỹ!
  Một doanh nghiệp nào đó của VN trương bản đồ VN không có Hoàng Sa- Trường Sa thì báo chí đổ xô vào rủa xả. Nay Sứ quán Mỹ tại Hà Nội cũng có hành vi đó, thậm chí nghiêm trọng hơn, đã đăng rồi lại xoá, thì chẳng có báo nào dám lên án?"
  ---
  Trên face cũng đã có ý kiến cần xử phạt hành chính Đại sứ quán Mỹ.
  Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội là một tổ chức nước ngoài, hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do vậy, Đại sứ quán Mỹ bắt buộc phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

  Tôi trích NGHỊ ĐỊNH Số: 18/2020/NĐ-CP 11 tháng 02 năm 2020 về XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒ.

  Điều 2. Đối tượng áp dụng

  Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

  Điều 11. Vi phạm quy định về xuất bản, lưu hành sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ
  2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi lưu hành sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ.
  3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi xuất bản sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ.
  4. Hình thức xử phạt bổ sung:
  a) Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại khoản 2, 3 Điều này;
  b) Cá nhân nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại khoản 2, 3 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  5. Biện pháp khắc phục hậu quả:
  a) Buộc cải chính thông tin, sửa chữa dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ đối với hành vi quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này;
  b) Buộc thu hồi dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ đối với hành vi quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này;
  c) Buộc tiêu hủy sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ đối với hành vi quy định tại khoản 3 Điều này;
  d) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được đối với hành vi quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều này.
  http://vbpl.vn/TW/Pages/vbpq-van-ban-goc.aspx?ItemID=140839

  Trả lờiXóa
 9. Hay đấy!
  Trang Google.tienlang là trang chống lật sử đồng thời cũng là trang chuyên về pháp luật.
  Tôi đề nghị chủ trang đăng ý kiến bạn Thảo Linh thành 1 chủ đề riêng để mọi người thảo luận, trao đổi.

  Nên lấy tít là
  HÀNH VI VVI PHẠM CỦA ĐẠI SỨ QUÁN MỸ "LƯU HÀNH BẢN ĐỒ VIỆT NAM KHÔNG CÓ HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA' BỊ XỬ LÝ THẾ NÀO THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 21:56 21 tháng 9, 2020

  - Giá như cô Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (và những người tương tự) đọc bài này của Google.tienlang thì nay không phải "thất vọng" về nước Mỹ.

  - Giá như mấy ông nhà báo lật sử, muốn "ngả vào lòng BU Mỹ" đọc bài này của Google.tienlang thì đã không nịnh Bu Mỹ bất chấp quyền lợi Tổ quốc Việt Nam.

  Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015
  Nước Mỹ: SỰ THẬT PHŨ PHÀNG QUA LỜI KỂ CỦA CHÍNH NGƯỜI MỸ

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/nuoc-my-su-that-phu-phang-qua-loi-ke.html

  Ai biết tiếng Anh thì xin đọc bản gốc
  America: The Grim Truth
  https://americathegrimtruth.wordpress.com/

  Trả lờiXóa
 11. Hãy nhớ rằng Mỹ đã 5 lần bắt tay với Trung Quốc để phản bội nước ta. Biển Đông như một chiếc bánh ngon tất cả các nước đều muốn có phần, cũng giống như Trung Quốc thì Mỹ tham vọng muốn tham gia vào cuộc tranh giành này vậy nên đừng mong chờ Mỹ có thể giúp ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, muốn giữ vững độc lập lãnh thổ chúng ta chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi nguời toàn bị trang này nó lừa, nó là tay sai của TQ , các bạn cưa để ý mà xem , tuyệt đối không có bài nào về TQ dù đó là kẻ nguy hiểm số 1 của chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu rận Nặc danh07:48 2 tháng 1, 2021 bi bô!
   Thế cậu không thấy bu mẽo của cậu tráo trở à?

   Xóa
 13. Bà Phạm Chi Lan cùng một số người coi dỡ bỏ cấm vận của Mẽo đối với VN LÀ 'MÓN QUÀ TẾT'
  Thật nhục nhã!
  Trong số người Việt còn quá nhiều kẻ ngu dốt, "dại Tây"
  Vậy nên báo Nhân dân lên án là đúng.
  BÁO NHÂN DÂN LÊN ÁN QUAN ĐIỂM “LẬT SỬ” CỦA BÀ PHẠM CHI LAN KHI COI SỰ GỠ BỎ CẤM VẬN CỦA MỸ VỚI VIỆT NAM LÀ “MÓN QUÀ TẾT”!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/loi-dan-homnay-3112-ngay-cuoi-cung-cua.html

  Trả lờiXóa
 14. tất cả những hành động của Mỹ trên Biển Đông đều chỉ vì Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa