Thứ Hai, 7 tháng 9, 2020

Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

Đây, "sản phẩm" tiêu biểu của YSEALI- Trần Hoàng Phúc, kẻ đã bị bắt vì Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS 
Báo chí đồng loạt đưa tin Mỹ vừa quyết định rót cho Đại học Fullbright Việt Nam 5 triệu USD để thành lập học viện “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – YSEALI” (Young Southeast Asian Leaders Initiative). Theo sứ quán Mỹ, được công bố năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua một loạt các chương trình, bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa Mỹ, giao lưu ở cập độ khu vực, và các quỹ tài trợ, YSEALI hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và bồi dưỡng một cộng đồng ASEAN. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: Tinh thần tích cực của công dân, môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp và phát triển kinh tế.

Nhưng có thật là mỹ miều như thế không!?
“Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” (YSEALI) được Tổng thống Barack Obama tuyên bố lần đầu tiên vào tháng 12/2013 và chính thức thực hiện vào tháng 5/2014. – những người được tiếp thu các giá trị dân chủ, xã hội dân sự theo quan niệm của Mỹ và phương Tây. Theo số liệu do Mỹ cung cấp, từ khi được thành lập đến nay, nó đã có hơn 150.000 thành viên trong mạng lưới YSEALI, trong đó có 30.000 thành viên đến từ Việt Nam. Một con số không phải là nhỏ…

Đầu tiên, dễ thấy rằng từ khi ra đời, mục tiêu của YSEALI là đào tạo các “thủ lĩnh trẻ” trong sinh viên ở các quốc gia Đông Nam Á – những người được tiếp thu các giá trị dân chủ, xã hội dân sự theo quan niệm của Mỹ và phương Tây. Khi trở về nước, Mỹ tiếp tục hỗ trợ những thanh niên này, kể cả việc đánh bóng tên tuổi cá nhân, nhằm biến họ trở thành thủ lĩnh các phong trào sinh viên – mầm mống của các cuộc biểu tình và bạo loạn, mà những gì đang xảy ra ở Hongkong, Indonesia, Thailand là những minh chứng điển hình.
Không khó để nhận diện những điểm chung tại các cuộc bạo loạn này đều từ biểu tình ôn hòa, từ phản đối một đạo luật và hầu hết những người tham gia là sinh viên. Và tất cả thủ lĩnh của các phong trào này đều là sinh viên, theo chương trình “Học bổng YSEALI” của Mỹ. Điển hình như tại Hong Kong là các cái tên Josua Wong (Hoàng Chi Phong), Agnes Chow (Chu Đình), Andy Chan (Trần Hạo Thiên), Alex Chow (Chu Vĩnh Khang), Nathan Law (La Quán Thông) hay ở Indonesia là Fuad Wahyudin, Shahrul Aman Shaari…
Hoàng Chi Phong- sản phẩm tiêu biểu của YSEALI tại HONGKONG
Biểu tình bạo loạn ở Indonesia do sản phẩm của YSEALI  là Fuad Wahyudin, Shahrul Aman Shaari dẫn dắt

Trần Hoàng Phúc- sản phẩm YSEALI  tại Việt Nam
Được biết, Trần Hoàng Phúc là thành viên của Nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI” (một tổ chức quy tụ toàn lớp trẻ trâu "bất đồng chính kiến"). Phúc cũng từng được mời dự cuộc gặp mặt với ông Obama trong dịp ông sang thăm Việt Nam năm 2016. Phúc cũng nhiều lần khoe khoang những tấm hình y chụp chung với nhân viên sứ quán một vài nước ở Hà Nội và cũng như đàn anh Hoàng Đức Bình,  Bạch Hồng Quyền, chúng vênh váo nghĩ rằng mối quan hệ này là tấm thẻ “Kim bài miễn tử”!
Phúc từng lập ra cái gọi là “Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam”, đó là một tổ chức danh xưng “xã hội dân sự” nhưng lại do bọn phản động lưu vong “Lao động Việt” nắm quyền chi phối, chuyên lên tiếng phản đối chính quyền và ủng hộ số chống đối hoạt động chống chính quyền. Ngày 03/7/2017, Trần Hoàng Phúc bị cơ quan an ninh bắt giữ về hành vi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Xem bài Nóng: TRẦN HOÀNG PHÚC- KẺ GIẢ DANH BỘ ĐỘI XÚC PHẠM BÁC HỒ ĐÃ ĐƯỢC NHẬP KHO
Báo Tuổi trẻ rất tích cực quảng bá cho YSEALI
Như vậy, việc công khai thành lập YSEALI tại Việt Nam đơn giản là một nước đi tiếp theo của Mỹ, nhằm tạo dựng một thế hệ lớp trẻ trước hết là thân Mỹ, thân với giá trị Mỹ để rồi sau này làm gì ai cũng có thể đoán được. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng nên hết sức lưu tâm vấn đề này!
Hoàng Ngân Thương
====
Xem bài liên quan:
1a. SỰ THẬT VỀ ĐẠI HỌC FULBRIGHT

15 nhận xét:

 1. Khổ thân đất nước Việt của tôi!
  Bài học máu xương đã đúc kết từ mấy chục năm VN quan hệ với người Mỹ là "Mỹ không cho không ai bất cứ điều gì"!

  Thế mà nay, rất nhiều vị lãnh đạo VN đã quên!
  Cho Mỹ vào mở cái gọi là "Học viện" để người Mỹ đào tạo những kẻ phản động theo "chuẩn Mỹ"!

  Trả lờiXóa
 2. Tiền cả thôi!
  USAD có nhiều đô. Mỗi năm chính phủ Mỹ đều chi ra số tiền khổng lồ để "thúc đẩy dân chủ". Số tiền này chui vào túi những cán bộ có quyền duyệt, cấp phép cho mở học viện YSEALI, tuồn vào túi các nhà báo để quảng bá cho YSEALI, tuồn vào túi các "sinh viên- học viên YSEALI thông qua "phong bì" tại các "hội thảo" về YSEALI...

  Đề nghị cơ quan an ninh kiểm tra những ai thường làm việc tiếp xúc với nhân viên USAD là ra hết!

  Trả lờiXóa
 3. Y án sơ thẩm đối với ba bị cáo phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước
  Theo TTXVN
  Ba đối tượng đã phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, chỉ đạo của Nhà nước; bôi xấu, xúc phạm lãnh tụ, bị phạt tù.
  Ngày 10-7-2018, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa theo trình tự phúc thẩm xét xử vụ án tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam đối với 3 bị cáo: Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, trú tại tỉnh Thái Bình), Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, trú tại tỉnh Yên Bái) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994, trú tại TP Hồ Chí Minh).
  Hội đồng xét xử phúc thẩm đồng tình quan điểm của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân giữ quyền công tố tại phiên tòa khẳng định: Trong khoảng thời gian từ tháng 10-2016 đến đầu tháng 3-2017, Thuận, Điển và Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video, clip lên mạng xã hội, mạng internet và tàng trữ nhiều tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, chỉ đạo của Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; bôi xấu, xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định: Tất cả những hành động trên của các bị cáo là đều nhằm tuyên truyền, kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; gây hoang mang, dao động trong nhân dân, kích động tư tưởng chán nản nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Bản án sơ thẩm kết luận các hành vi nêu trên của các bị cáo đã phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” là có căn cứ, đúng pháp luật. Từ đó, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo; giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm; tuyên y án sơ thẩm đối với 3 bị cáo.

  Về hình phạt, Tòa phúc thẩm tuyên phạt Vũ Quang Thuận 8 năm tù, phạt quản chế bị cáo Thuận 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; xử phạt Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, phạt quản chế bị cáo Điển 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; xử phạt Trần Hoàng Phúc 6 năm tù, phạt quản chế bị cáo Phúc 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù./.
  https://www.vietnamplus.vn/y-an-so-tham-doi-voi-ba-bi-cao-pham-toi-tuyen-truyen-chong-nha-nuoc/512848.vnp

  Trả lờiXóa
 4. MỸ LÀM “CHIẾN TRANH NHỒI SỌ” Ở VÙNG PHÁP TẠM CHIẾM TẠI VIỆT NAM NHỮNG NĂM 1950
  Dưới đây là bài báo của Nhà báo Hồ Chí Minh.

  "Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."
  Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).
  Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
  Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.
  Google.tienlang đã đăng bài báo này 2 lần,
  1. HỒ CHỦ TỊCH - CON MẮT TÌNH BÁO XUYÊN THẾ KỶ
  2. "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"- Hồ Chí Minh

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/canh-bao-usaid-my-tung-thao-tung-ca-nen.html

  Trả lờiXóa
 5. Tổ quốc gọi tên mìnhlúc 00:22 8 tháng 9, 2020

  CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU CỦA MỸ THÔNG QUA HỌC BỔNG "SÁNG KIẾN THỦ LĨNH TRẺ ĐÔNG NAM Á"

  Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là học bổng được Mỹ thành lập 2014. Nhằm “đào tạo” tiếp thu giá trị “dân chủ” cái gọi là “xã hội dân sự” theo quan niệm của Mỹ và phương Tây. Sau khi học xong trở về nước, Mỹ tiếp tục hỗ trợ những thanh niên này kể cả đánh bóng tên tuổi cá nhân, biến họ trở thành thủ lĩnh các phong trào sinh viên.

  Đó là “các phong trào” đã diễn ra ở một số quốc gia, mới nhất là Hoang Chi Phong ở Hồng Kông, tại Indonesia… là minh chứng. Đó gọi là biểu tình ôn hòa, đi đến khói lửa. Những thủ lĩnh “khói lửa” này đều hưởng “học bổng YSEALI” của Mỹ. Những cái tên gọi là thủ lĩnh sinh viên: Tại Hồng Kông có: Hoang Chi Phong, Chu Đình, Trần Hạo Thiên, Chu Vĩnh Khang, La Quán Thông... Hay ở Indonesia có: Fuad Wahyudin, Shahrul, Anman Shaari…

  Tại Việt Nam vào năm 2014, học bổng này không chỉ được Đại sứ quán Mỹ quảng bá, mà nhiều trường Đại học tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cũng quảng bá. Nhiều sinh viên đã tham gia chương trình này. Đã có ít nhất 3 sinh viên bị xét xử vì tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước… Lợi dụng quyền tự do ngôn luận… Hoạt động chống chính quyền nhân dân".

  Trần Hoàng Phúc là một trong những cái tên đáng được chú ý nhất. Năm 2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama sang Việt Nam, Phúc được mời dự gặp mặt với Obama. Ngày 3/7/2017, Phúc bị Công an bắt khi đang hoạt động chống nhà nước Việt Nam. Người Nga có câu ngạn ngữ "Miếng pomace miễn phí luôn nằm trên cái bẫy chuột". Các trường Đại học và sinh viên hãy cảnh giác với học bổng này. Xin nhắc lại: Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, CIA Mỹ đã xây dựng rất nhiều mạng lưới và lực lượng là người Việt Nam làm việc cho CIA. Nhưng xong mỗi phi vụ, thì CIA ám sát thủ tiêu ngay. Chơi kiểu Mỹ là vậy.

  Các chiến lược, giải pháp, biện pháp bảo vệ an ninh quốc gia của Việt Nam rất tốt, nếu không thì việc xảy ra tình trạng bạo loạn như Hồng Kông, Indonesia là việc không tránh khỏi. Chúng ta cần phải cảnh giác mầm mống từ trong trứng để triệt tiêu ngay. Vì đây là âm mưu “mưa dầm thấm lâu” của CIA Mỹ./.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng như nhóm Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Phương Hùng, Phố Bolsa TV, Nguyễn Thanh Sơn, trong và ngoài nước, bọn này không công khai Chống Cộng, chống phá VN nhưng chúng nó chơi đểu là ủng hộ những yếu tố phản động, tự diễn biến tự chuyển hóa trong lòng chế độ, đây là Diễn Biến Hòa Bình như ở LX cũ. Cái nguy hiểm là nhiều người nhầm tưởng những cái "ủng hộ yếu tố phản động trong chế độ" này là "ủng hộ chế độ". LX sụp đổ cũng do không phân biệt nổi cái này, thấy bọn phản động ủng hộ Gorbachev và Yetlsin hết mình liền ngu dốt bảo nó là fan của chế độ, ủng hộ chế độ, méo phải là phản động. Đất nước sụp đổ vì bọn ngu học này và bọn phản động đểu giả trá ngụy.

  Trả lờiXóa
 8. Ý kiến rất hay của bác Cựu Chiến binh từ năm 2017
  ---
  "Cựu Chiến binh21:33 4 tháng 7, 2017
  Hoan nghênh CA Hà Nội cuối cùng đã ra tay xử lý cậu nhãi ranh này.
  Qua sự kiện này, hẳn là nhiều người, kể cả các vị lãnh đạo cao đã nhìn ra bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Mỹ.
  Việc xử tù cô Mẹ Nấm vừa qua, Mỹ cũng "quan ngại".
  Nay, tên Trần Hoàng Phúc này thực chất lại là con bài mà Mỹ nuôi dưỡng. Mỹ tuyển chọn từ những tên trẻ trâu "bất đồng chính kiến" rồi Mỹ đào tạo, huấn luyện chúng dưới cái vỏ bọc “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI” mà không ít báo chí VN từng ca ngợi.

  Tôi cũng hy vọng người bạn già của tôi, cụ Thép thấy cái Nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI” cùng với cái trường đại học Fulbright nữa, cụ Thép sẽ tỉnh ra để thấy cái âm mưu thâm độc của Mỹ.
  Cụ Thép là người yêu kính Bác Hồ và dày công nghiên cứu về Tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Vì vậy, hơn lúc nào hết, tôi đề nghị các bạn trẻ chủ trang hãy đang lại bài
  "HỒ CHỦ TỊCH - CON MẮT TÌNH BÁO XUYÊN THẾ KỶ".
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/ho-chu-tich-con-mat-tinh-bao-xuyen-ky.html

  Chúng ta luôn phải ôn lại bài học này để thấy rằng, từ cách đây 65 năm, Bác Hồ của chúng ta đã nhìn thấu tâm địa của đế quốc Mỹ ra sao."
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/07/nong-tran-hoang-phuc-ke-gia-danh-bo-oi.html?showComment=1499178794869#c682239164903317785

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ hết thời độc bá thế giớilúc 22:05 20 tháng 6, 2021

  Không ở đâu như ở Việt Nam: Cho phép Mẽo mở trường đào tạo những kẻ phản loạn, chống chế độ!

  Bài rất hay, có dẫn chúng thuyết phục.

  Tuy nhiên, 1 bài này chưa thể đấu được với hàng loạt tờ báo VN mà Mỹ đã thao túng, ví dụ như báo Tuổi trẻ mà các bạn đăng hình trên kia.

  Đề nghị GGTL có thêm nhiều bài như bài này để cộng đồng thấy rõ dã tâm xâm lược (về văn hóa) của Mỹ trong thời đại mới hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. phải dừng ngay hoạt động của lò đào tạo quân phản động này

  Trả lờiXóa