Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020

Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

Hai hình trên:
Hình 1: "Đại đức Thích Tâm Đức" cùng đại gia đình Giáo chủ tà giáo Tịnh thất bồng lai (Thiền am bên bờ vũ trụ)  ở Việt Nam.
Hình 2: Warren Jeffs- Giáo chủ cùng một số "bà vợ" trong tà giáo loạn luân, quần hôn  FLDS – với chữ F là Fundamentalist như lời tuyên xưng họ mới là chính thống ở Mỹ

Ngay sau khi Đài PTTH tỉnh Long An phát phóng sự Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ), một số fan cuồng của "Tịnh thất bồng lai" lu loa, rằng nhà đài đưa thông tin "không có gì mới". Đúng, thông tin trong video clip đa phần là những thông tin mà cộng đồng mạng đã biết. Nhưng các vị fan cuồng của "Tịnh thất bồng lai" không hiểu rằng ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU TIÊN, CƠ QUAN CHỨC NĂNG NHÀ NƯỚC ĐƯA RA NHỮNG KẾT LUẬN CHÍNH THỨC VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI. Còn thông tin trước đó, chỉ là những thông tin do nhà báo hoặc do các thành viên mạng xã hội đưa ra.
Mời xem video clip của Đài PTTH tỉnh Long An 
Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ):
Xem clip trên, hẳn bạn đọc sẽ phải thừa nhận rằng, sau quá trình điều tra, xác minh, cơ quan chức năng Nhà nước đã kết luận, những thông tin mà Nguyễn Sin đưa ra và Google.tienlang đăng tải từ ngày Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2020 là đúng

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?

3. Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

Và, theo Google.tienlang, video clip trên đây của Đài PTTH Long An mới chỉ là Chương I của quá trình điều tra vụ Tịnh thất bồng lai mà thôi. Dấu hiệu tội phạm hình sự (loạn luân, quần hôn) ở vụ Tịnh thất bồng lai mới là vấn đề nghiêm trọng, cần làm rõ ở Chương II, Chương III....

Mời xem video clip phân tích của Youtuber Chia Sẻ Di Trú từ Hoa Kỳ: Thiền Am Bên Bờ Giải Tỏa, thê thiếp nơi tu hành!

Link
https://www.youtube.com/watch?v=6ZcSCOUKyWQ&ab_channel=ChiaS%E1%BA%BBDiTr%C3%BA

Xem thêm một vài hình ảnh:Hoàng Ngân Thương
====

18 nhận xét:

 1. Dư luận đề nghị xử lý triệt để nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai"
  23/09/2020 - 14:38
  Sau khi báo chí thông tin về kết quả xác minh ban đầu của Công an cho thấy, nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" và sau này được đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ" (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã lợi dụng tôn giáo, "gắn mác" tu hành làm từ thiện để trục lợi đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.
  Đặc biệt, bạn đọc bày tỏ sự bức xúc về việc những trẻ em đang sống tại đây không phải mồ côi, cơ nhỡ như những người ở đây thông tin mà có mẹ đang tạm trú cùng.

  Nhiều bạn đọc bày tỏ rằng sự việc hiện nay đã cơ bản được rõ, tuy nhiên trước đây, những ồn ào tại đây đã làm họ bức xúc với những người tự xưng là đang tu hành tại "Tịnh thất Bồng Lai". Bởi xưng là người tu hành nhưng lại sinh hoạt, nói năng thiếu chuẩn mực; đưa lên mạng xã hội những hình ảnh và những điều nhảm nhí như "hoa ưu đàm" quý hiếm,...

  Qua thông tin báo chí về kết quả xác minh ban đầu của công an cho thấy, ông Lê Tùng Vân (SN 1932) trước đây đã có nhiều vi phạm liên quan đến đăng ký nhận nuôi trẻ ở tại một cơ sở ở Bình Chánh, TP.HCM và bị xử lý đóng cửa.

  "Đúng là ngựa quen đường cũ, chứng nào tật đó, với những hành vi sai trái lặp đi lặp lại này, nhất là lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi thì cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật", bạn đọc Nguyễn Thị Hằng bày tỏ.

  Dư luận cũng thể hiện sự ủng hộ của ngành chức năng trong việc công khai, thông tin những vi phạm, lợi dụng tôn giáo gây ảnh hưởng an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  "2, 3 năm nay, nhiều sự việc ồn ào xảy ra tại nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai", sau này là "Thiền am bên bờ vũ trụ". Tuy nhiên, tôi cũng không rõ đâu là sự thật. Hiện nay, qua thông tin công khai từ cơ quan chức năng trên báo chí, tôi đã hiểu rõ, thông tin đã định hướng dư luận và giúp cộng đồng trong và ngoài nước nhìn nhận, hiểu rõ, đúng bản chất vụ việc. Qua đó, không bị nơi đây lợi dụng ủng hộ rồi tư lợi", một bạn đọc khác chia sẻ.

  Theo đó, bạn đọc này cũng mong muốn cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ những vi phạm tại đây để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

  Cùng với đó, nhiều bạn đọc nhìn nhận những hoạt động, hành vi của những người lớn tại nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" này đã gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa bàn. Theo đó, mong muốn cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, không để tình trạng vi phạm kéo dài.

  Mặt khác, nhiều ý kiến cũng cho rằng, những mối quan hệ của những người tại đây cũng rất phức tạp và có nhiều dư luận bàn tán về mối quan hệ huyết thống với nhau. Thậm chí cũng có nhiều tố cáo các hoạt động đã từng đăng ký nhận nuôi trẻ sai quy định, lừa đảo, quan hệ với trẻ vị thành niên bị bệnh tâm thần,... và các hoạt động phức tạp của ông Lê Tùng Vân trước đây.  Ông Lê Tùng Vân làm việc với cơ quan chức năng

  Theo đó, bạn đọc đề nghị cơ quan điều tra làm rõ mối quan hệ giữa những người này và với các em nhỏ tại đây là như thế nào. Nếu có vi phạm về pháp luật, đạo đức thì cũng cần thông tin rõ cho mọi người biết và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; nếu đủ yếu tố thì cần khởi tố, truy tố.

  Ngoài ra, có những ý kiến cũng cho rằng, ngành chức năng đã khẳng định đó không phải là cơ sở tôn giáo, những người đang ở đó không phải là tu sĩ phật giáo. Tuy nhiên, thực tế tại đây có bàn thờ và rất nhiều tượng phật giống như chùa nên cần phải di dời đến nơi phù hợp.

  Cũng có nhiều người cho rằng, những ai có tấm lòng giúp đỡ, làm việc thiện thì cũng cần tìm hiểu rõ để lòng tốt của mình đặt đúng chỗ, trao đến người cần để tránh bị lợi dụng, trục lợi./.
  http://baolongan.vn/du-luan-de-nghi-xu-ly-triet-de-noi-tu-xung-tinh-that-bong-lai-a102881.html

  Trả lờiXóa
 2. Phe bảo vệ tà giáo Thiền am chỉ là mẹ Nấm cùng mấy ông bà cờ vàng chống cộng Cali chứ có ai đầu óc tỉnh táo lại đi bênh vực lũ bệnh hoạn, loạn luân đâu?

  Trả lờiXóa
 3. Những "ni cô" ở Tịnh thất bồng lai đã trốn khỏi Thiền am bên bờ vũ trụ!
  Công an h Đức Hòa mấy ngày qua mời nhiều lần nhưng không ai hợp tác.

  Trả lờiXóa
 4. ‘Tịnh thất bồng lai’ lợi dụng tôn giáo, nuôi trẻ mồ côi để trục lợi
  “Tịnh thất Bồng Lai”, nơi có 5 chú tiểu được giới thiệu là cơ nhỡ, thi “Thách thức danh hài” đạt giải cao, gây tiếng vang, đã khiến nhiều người ủng hộ, quyên góp tài chính. Nhưng, công an Long An cho biết, “Tịnh thất bồng lai” đã lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ em nghèo, cơ nhỡ để trục lợi.
  Năm 2015, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ phường 10, quận 6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống cùng bà Cúc. Ông Vân và bà Cúc có mối quan hệ phức tạp.

  Thời điểm này, ông Vân nhận nuôi con nuôi với danh nghĩa làm từ thiện và tự thành lập “Tịnh thất bồng lai”, sau này đổi tên là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

  Trước đó vào năm 2007, ông Vân cũng tự phong là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức (trụ sở tại huyện Bình Chánh, TP.HCM) để nhận con nuôi, nhưng cơ sở này đã bị chấm dứt hoạt động.

  Tại “Tịnh thất bồng lai”, ông Vân tự nhận là hòa thượng Thích Tâm Đức hay “thầy ông nội”. Phần lớn người sinh sống ở đây xuống tóc, cắt tóc ngắn, mặc áo tương tự nhà sư, tự xưng là thầy, sư cô, hòa thượng, chú tiểu… Họ tổ chức sinh hoạt như một tự viện Phật giáo.

  “Tịnh thất bồng lai” cũng nổi tiếng trong thời gian qua vì việc có hai “sư thầy” tham dự cuộc thi hát trên truyền hình, đặc biệt là có “5 chú tiểu” được giới thiệu là trẻ em mồ côi được nuôi tại đây, đã đạt giải cao trong game show “Thách thức danh hài” gây tiếng vang, nên suốt nhiều năm qua, những vật chất, tài chính từ hoạt động từ thiện của những cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đổ về đây là không ít.

  Giới chức Long An đã xác nhận, từ năm 2015 đến nay, cơ sở “Tịnh thất bồng lai” đã có 18 người cư trú, trong đó có 6 trẻ em và cả 6 trẻ đều có mẹ ruột cùng tạm trú, không phải trẻ mồ côi.

  Đáng chú ý, đa số trẻ em sống tại “Tịnh thất bồng lai” đều là con cháu có quan hệ huyết thống với ông Vân.

  “Tịnh thất bồng lai đã lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ em nghèo, cơ nhỡ để trục lợi”, công an Long An cho biết.

  Mặc dù Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định, “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là tự viện hợp pháp. Những người sống, sinh hoạt ở đó không phải là tu sĩ Phật giáo. Tuy nhiên, ở đây có một câu hỏi cần đặt ra là, về mặt luật pháp thì Giáo hội Phật giáo Việt Nam có quyền cho rằng tổ chức tôn giáo hay tín ngưỡng nào đó không thuộc quản lý của họ là “không hợp pháp” theo luật pháp Việt Nam hay không? Về nguyên tắc, giáo hội không có quyền thay cho luật pháp để đưa ra kết luận như vậy vì Hiến Pháp của nhà nước Việt Nam cho phép tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Nhưng dĩ nhiên, việc những người ở Tịnh thất Bồng Lai có thực tu, chân tu Phật hay không lại là chuyện khác, điều này phải dựa vào giáo lý của Phật Thích Ca Mâu Ni để lại mà xem xét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu hợp pháp thì phải do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An phải biết chứ

   Xóa
 5. Ông Lê Thái nói chuyện lằng nhằng.
  ---
  "Mặc dù Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định, “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là tự viện hợp pháp. Những người sống, sinh hoạt ở đó không phải là tu sĩ Phật giáo. Tuy nhiên, ở đây có một câu hỏi cần đặt ra là, về mặt luật pháp thì Giáo hội Phật giáo Việt Nam có quyền cho rằng tổ chức tôn giáo hay tín ngưỡng nào đó không thuộc quản lý của họ là “không hợp pháp” theo luật pháp Việt Nam hay không? Về nguyên tắc, giáo hội không có quyền thay cho luật pháp để đưa ra kết luận như vậy vì Hiến Pháp của nhà nước Việt Nam cho phép tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Nhưng dĩ nhiên, việc những người ở Tịnh thất Bồng Lai có thực tu, chân tu Phật hay không lại là chuyện khác, điều này phải dựa vào giáo lý của Phật Thích Ca Mâu Ni để lại mà xem xét. "
  ---
  I. Định nghĩa tổ chức tôn giáo được quy định tại Khoản 12 Điều 2 Luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2018), theo đó:

  Tổ chức tôn giáo là tập hợp tín đồ, chức sắc, chức việc, nhà tu hành của một tôn giáo được tổ chức theo một cơ cấu nhất định được Nhà nước công nhận nhằm thực hiện các hoạt động tôn giáo.

  Cái Đạo "Siêu phàm" gì đó của ông Lê Tùng Vân đã đăng ký hoạt động với Nhà nước VN chưa? - CHƯA!
  Có cơ quan Nhà nước nào công nhận chưa? - CHƯA!

  => Kết luận, cái đạo "Siêu phàm của LTV là tà đạo, là trái pháp luật.

  II. Lê Tùng Vân cùng "các ni cô, các thầy" ở Tịnh Thất Bồng Lai có phải là nơi tu hành theo đạo Phật hay không? => KHÔNG!
  Lê Tùng Vân chưa bao giờ xuất gia, đi tu vậy sao y dám mạo xưng là Đại đức, Hòa thượng Thích Tâm Đức?
  Sao y dám cạo đầu con nhà người ta?
  Sao y dám "làm lễ xuất gia" cho con người ta?...

  Và, cái quan trọng nhất ở vụ này là cơ quan chức năng còn đang điều tra dấu hiệu loạn luân, quần hôn ở tà giáo này.
  Có phải VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/08/vu-tinh-that-bong-lai-co-dau-hieu-tuong.html

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đức Kiênlúc 08:54 27 tháng 9, 2020

  Nhất trí với phân tích của bác Hải Hà.
  Vậy mong bác Lê Thái xem lại ý kiến luẩn quẩn của mình.

  Trả lờiXóa
 7. "Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ để trục lợi
  Liên quan đến những hành vi vi phạm, lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi tại nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" và sau này được đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ", Công an tỉnh Long An đã có những kết quả điều tra, xác minh ban đầu.

  Lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ để trục lợi

  Theo thông tin từ Công an tỉnh, để rộng đường dư luận, tới đây, Công an tỉnh sẽ phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Long An phát sóng phóng sự "Sự thật nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai" để thông tin đầy đủ những kết quả xác minh, điều tra.

  Theo đó, qua kết quả xác minh, năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960, hộ khẩu thường trú xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) mua lại nhà, đất (gần 2.000m2) ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa rồi chuyển về đây sinh sống, sau đó sửa chữa lại làm điểm tu tại gia.

  Qua xác minh, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, hộ khẩu thường trú phường 10, quận 6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống cùng nhà với bà Cúc từ năm 2015.

  Tuy nhiên, qua xác minh, trước đây, ông Vân tạm trú tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM và tự phong là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức. Đến năm 2007, do hoạt động không đúng theo quy định pháp luật về điều kiện vật chất, vệ sinh môi trường tại cơ sở không bảo đảm, việc chấp hành đăng ký tạm trú và đăng ký nhận nuôi con nuôi không tuân thủ quy định.

  Ngày 25/7/2007, UBND huyện Bình Chánh có quyết định chấm dứt hoạt động đối với cơ sở Thánh Đức. Đến năm 2015, ông Vân bán hết đất tại địa chỉ trên về tạm trú tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và hành nghề nhận nuôi con nuôi làm từ thiện.

  Tuy nhiên, thực tế, đa số trẻ sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ đi cùng, không phải là trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Hiện tại, hộ bà Cúc có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú. Thời gian qua, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

  Đặc biệt, nhóm người tại "Tịnh thất Bồng Lai" đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng nhiều video với nội dung không đúng sự thật về diễn biến vụ việc xảy ra tại đây. Lúc đầu, do chưa hiểu rõ vấn đề, bản chất nên dư luận ủng hộ "Tịnh thất Bồng Lai".  Một tượng phật để nhếch nhác ở góc sân

  Tuy nhiên, sau khi nhiều báo thông tin về việc chấp hành đăng ký tạm trú, tạm vắng và đăng ký nhận con nuôi không tuân thủ quy định của pháp luật và những chiêu trò lợi dụng tôn giáo, lợi dụng nuôi trẻ mồ côi để trục lợi, gắn mác tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường thì dư luận xã hội đã hiểu rõ bản chất, hoạt động của nhóm "Tịnh thất Bồng Lai" nên đã chuyển hướng sang lên án, phê bình. Ngày 01/01/2020, ông Lê Tùng Vân đã làm lễ đổi tên "Tịnh thất Bồng Lai" thành "Thiền am bên bờ vũ trụ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên, trẻ em ở đó đa số là con ruột và cháu ruột của ông Vân

   Bên cạnh đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin tố cáo các hoạt động nhận nuôi trẻ sai quy định, lừa đảo, quan hệ với trẻ vị thành niên bị bệnh tâm thần... và các hoạt động phức tạp của ông Lê Tùng Vân trước đây. Về việc này, Cơ quan chức năng ở tỉnh cũng nhận được nhiều thông tin ở nhiều nơi gửi đến phản ánh, tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung tương tự như trên mạng xã hội.

   Hiện nay, UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với bà Cúc và những người phụ nữ đang tạm trú tại đây để làm rõ thêm về nội dung liên quan đến vấn đề trẻ em.

   Trong khi đó, liên quan đến tôn giáo, Cơ quan chức năng khẳng định đây không phải là cơ sở tôn giáo. Về việc nay, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã có văn bản khẳng định "Tư thất Bồng Lai xã Hòa Khánh Tây không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh quản lý". Những người đang sống và sinh hoạt tại đó không phải là tu sĩ phật giáo. Do đó, không liên quan đến sự quản lý của giáo hội. Sự việc mang tính chất lợi dụng hình thức tu sĩ phật giáo để lừa gạt lòng tin của tín đồ phật giáo để trục lợi".

   Ông Lê Tùng Vân trong một lần làm việc với cơ quan chức năng

   Đồng thời, theo thông tin từ ngành chức năng thì kết quả xác minh cho thấy số trẻ em, thanh niên sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" đa số là con ruột, cháu ruột của ông Lê Tùng Vân chứ không phải trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

   Như đã thông tin, tại "Tịnh thất Bồng Lai" có nhiều dư luận gây bức xúc, làm mất an ninh trật tự tại địa phương. Trong đó, trên mạng xã hội cũng tung tin đồn thất thiệt tại đây mọc lên “hoa ưu đàm” quý hiếm. Ngoài ra, năm 2017, tại đây có 2 “nhà sư” thi hát Bolero trên truyền hình. Tiếp đến, có 5 chú tiểu đang sinh sống tại đây thi chương trình “Thách thức danh hài” và đoạt giải cao.

   Gần đây, tại nơi này cũng xảy ra vụ việc một nhóm người ở TP.HCM đến tìm con gái nhưng không gặp, sau đó đã xảy ra xô xát với những người ở đây./.
   http://baolongan.vn/tinh-that-bong-lai-thien-am-ben-bo-vu-tru-loi-dung-danh-nghia-nuoi-tre-co-nho-de-truc-loi-a102823.html

   Xóa
  2. như vậy Tịnh thất bồng lai là một ổ nhện mất rồi

   Xóa
 8. Do vụ việc phức tạp, nên Cơ quan chức năng phải mất một thời gian khá dài để xác minh điều tra. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hậu quả do những con người ở TABBVT vẫn liên tục tiếp diễn gây phẫn nộ trong xã hội. Kiến nghị Cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn trước khi có kết luận vụ việc. Cụ thể: Cấm nơi này sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Youtube, đình chỉ các kênh đang hoạt động như 5 chú tiểu, Tịnh thất Bồng Lai, Thiền am bên bờ vũ trụ. Cấm kêu gọi từ thiện từ Cộng đồng hải ngoại và trong nước.

  Trả lờiXóa
 9. Những trăn trở sau vụ việc “Tịnh thất Bồng Lai” tự xưng
  Những ngày qua, dư luận đã hiểu rõ bản chất sự thật của nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” thông qua kết luận xác minh, điều tra ban đầu của Cơ quan điều tra.

  Cơ quan chức năng đã nhiều lần khẳng định nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” không phải là cơ sở tôn giáo, những người đang sinh sống tại đây không phải là tu sĩ phật giáo.

  Tuy nhiên, qua kết quả xác minh đã giúp cộng đồng hiểu rõ, những đứa trẻ đang sinh sống tại đây không phải là trẻ mồ côi, cơ nhỡ mà có mẹ đang sinh sống cùng.

  Sự thật này cũng đặt ra câu hỏi, những người mẹ của các đứa trẻ tại sao lại làm như vậy? Con mình sinh ra nhưng lại rêu rao với thiên hạ là trẻ cơ nhỡ, mồ côi. Đó là một âm mưu có chủ đích nhằm lợi dụng tình thương của người khác để trục lợi hay là có ai ép buộc? Rồi đây, khi các em lớn lên sẽ nghĩ gì về mẹ, có bị tổn thương bởi những việc làm của người sinh ra mình. Đó là chuyện tương lai, còn ngay trước mắt, nhiều người lo lắng cho các em khi phải sống chung và chịu sự dạy dỗ của những người này. Các em sẽ ra sao, nhân cách hình thành thế nào khi bị ảnh hưởng bởi những người không tốt?

  Không chỉ sự việc này mà xét lại từ đầu, nơi đây đã xảy ra nhiều ồn ào, gây mất an ninh, trật tự, trong đó có chuyện tung tin nhảm “hoa ưu đàm ngàn năm nở” rồi đăng tải trên mạng xã hội. Tiếp đến là có 2 “nhà sư giả” thi hát Bolero trên truyền hình, 5 “chú tiểu” thi Thách thức danh hài và đoạt giải cao. Cũng từ đó mà nơi tự xưng “Tịnh thất Bồng Lai”, “ Thiền am bên bờ vũ trụ” nổi tiếng trên mạng xã hội, được nhiều người trong, ngoài nước biết đến. Khi đã thu hút được sự chú ý của dư luận, nhận được nhiều sự thương cảm của cộng đồng, những người này còn đưa lên mạng xã hội nhiều thông tin hoàn toàn sai sự thật về các vụ việc xảy ra tại đây, trong đó có chuyện vu khống chính quyền, cơ quan chức năng...

  Qua kết quả xác minh, một sự thật khác cũng được phơi bày. Đó là chuyện ông Lê Tùng Vân (SN 1932), trước đây đã có nhiều vi phạm liên quan đến đăng ký nhận nuôi trẻ ở tại một cơ sở ở huyện Bình Chánh, TP.HCM và bị xử lý đóng cửa cơ sở từ năm 2007. Thậm chí, thời gian qua, cũng có nhiều đơn tố cáo lừa đảo, quan hệ với trẻ vị thành niên bị bệnh tâm thần... và các hoạt động phức tạp của ông Lê Tùng Vân trước đây. Theo đó, bạn đọc đề nghị cơ quan điều tra làm rõ mối quan hệ giữa những người này với các em nhỏ tại đây như thế nào.

  Giờ đây, khi sự thật được phơi bày, mọi người hiểu được bản chất của vấn đề. Mong rằng, ngành chức năng sẽ nhanh chóng giải quyết dứt điểm, không để nhóm người giả sư, giả tu sĩ hành nghề để trục lợi. Trong sự việc này, vấn đề bảo vệ trẻ em cũng được đặt ra và cần ngành chức năng xem xét để giải quyết theo quy định pháp luật./.

  Trả lờiXóa
 10. KINH SIÊU PHÀM CỦA ÔNG LÊ TÙNG VÂN CÓ GÌ?
  Đề nghị chủ trang làm rõ.

  Trả lờiXóa
 11. KINH SIÊU PHÀM CỦA ÔNG LÊ TÙNG VÂN CÓ GÌ?

  Trả lờiXóa