Thứ Năm, 29 tháng 10, 2020

VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

Ít phút nữa, tối nay, 29/10/2020, ngoại trưởng Mỹ Pompeo sẽ đến Hà Nội.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ, nhận lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, từ ngày 29-30.10, Ngoại trưởng Mỹ Michael Richard Pompeo sẽ thăm chính thức Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Nói chuyến thăm là bất ngờ, bởi lịch trình này không hề được Bộ Ngoại giao Mỹ cập nhật. Trên trang chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ, lịch trình từ ngày 25 đến 30.10 của ông Pompeo là công du Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia.

Ở bài ĐÊM NAY CƠN BÃO KHỦNG (SỐ 9) SẼ ĐỔ BỘ MIỀN TRUNG- ĐĂNG LẠI VIỆC PHÂN CẤP BÃO Ở VN, bác Lê Trọng- một còm sĩ đáng kính của Google.tienlang viết:

"Lê Trọng 12:24 29 tháng 10, 2020

ĐỀ NGHỊ GOOGLE.TIENLANG TRỞ LẠI VỚI TIÊU CHÍ CHÍNH CỦA MÌNH: CHỐNG LẬT SỬ

Tôi hiểu, khi đất nước có những sự kiện lớn thì Google.tienlang vẫn giữ quyền lên tiếng, còn bình thường thì Tiêu chí chính là CHỐNG LẬT SỬ.

Bão lũ là sự kiện lớn. Google.tienlang đã lên tiếng. Bây giờ là chuyện khắc phục hậu quả. Các báo chính thống đã, đang và sẽ phản ánh đầy đủ.

Vậy nên giờ là lúc Google.tienlang tiếp tục con đường của riêng mình. 

Thông báo: THAY ĐỔI TIÊU CHÍ TRANG WEB GOOGLE.TIENLANG

https://googletienlang2014.blogspot.com/p/thong-bao-thay-oi-tieu-chi-trang-web.html

Vụ Pompeo bất ngờ sang Việt Nam hôm nay nằm trong chủ đề chống lật sử. Đề nghị các bạn quan tâm!"

Ngoài ra, cũng ở bài trên, bác Kiều Minh cũng viết:

"Kiều Minh 08:50 29 tháng 10, 2020

Các bác lạc đề chút nhưng vui vẻ & sôi nổi quá.

Các bác dự báo gì khi Pompeo sang thăm VN?

Có ve vãn được VN làm lính xung kích chống tàu (cho chủ Mỹ) như u cà chống Nga (cho chủ Mỹ) không???"

Thể theo yêu cầu của bạn đọc, Google.tienlang mở chủ đề này để các "bình luận gia nhân dân", tức chúng ta đây thảo luận xung quanh vấn đề:  VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

Hoàng Ngân Thương

======

Mời xem bài liên quan

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

2. Thượng tướng Võ Tiến Trung: MỸ TẬP TRẬN Ở BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI ĐỂ ỦNG HỘ VIỆT NAM!...

3. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

4. TUYÊN BỐ CHUNG ASEAN NGÀY 8/8/2020 KÊU GỌI MỸ- TRUNGVÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG” ...

5. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

6. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!...

7. VÌ SAO NƯỚC MỸ TRÁO TRỞ TRÊN BIỂN ĐÔNG?

8. VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

58 nhận xét:

 1. Dễ hiểu thôi cũng không phải chuyện mới lạ gì, muốn dụ Việt chống Trung, lôi kéo VN xuống vũng nước lầy thôi. Đây là chuyện mà cả làng nước đều biết, cả thế giới cũng biết, thấy nhiều nước có vẻ lảng lảng ra xa Mẽo gần đây là biết rồi. Ngay cả mấy thằng đang cực kỳ căng thẳng với Trung Quốc như Ấn, Úc cũng không ma nào hùa theo mẽo vụ Đài Loan. Buồn cười nhất là ngay chính thằng Đài cũng có vẻ ậm ờ với Mẽo, lúc nào cần thiết mới phát ngôn gì đó nịnh Mẽo. Philipin từ 1 quốc gia chư hầu nịnh Mẽo 100% giờ dần chuyển sang nịnh Trung.

  Pompeo muốn đưa VN (và nhiều nước như Hàn, Nhật) vào cái lm khỉ gió Quad quiếc gì đấy, 1 NATO phương Đông, vì thằng SEA sau khi VN vào thì bị Việt Trung trung lập hóa hết rồi không còn thành NATO phương Đông nữa như trước 1975.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ ngoại trưởng Mỹ có nhiều lý do để đến Việt Nam; chứ không chỉ vì 1 vấn đề

   Xóa
 2. Phe này đang dương cao ngọn cờ "Bầu cho Biden là bầu cho China", nhiều vị dân biểu, ngài nghị viên hay lên Twitter, FB, các quảng cáo mxh chửi bới CNXH, bảo Harris với Sanders là Cộng Sản này nọ, bảo Obama là CNXH nên Biden là phó tướng dưới trào Obama thì cũng theo CNXH nốt. Nhưng ngày nay quá xa với thời Chiến tranh Lạnh rồi nhất là giới trẻ không quan tâm nữa quá lâu rồi nên ngày nay mà còn vớt vát con bài "chống Cộng" nữa thì quá lạc hậu cổ hủ chỉ tranh thủ được 1 số ít nào đó thôi.

  Còn việc ông Pompeo sang VN thấy có vẻ như là cố vất vát cố đấm ăn xôi, nếu thật sự nghiêm túc thì phải sau khi đã có kết quả bầu cử thì mới làm, như thế mới đi vào thực chất. Chính vì thế VN chưa có trong danh sách, chắc họ định sẽ lên danh sách sau khi thắng cử mới đi VN. Thử nghĩ xem, ngay cả nếu như ở VN đang có 1 nhóm lãnh đạo "không lành mạnh" kiểu gorbachev cầm quyền thì họ cũng sẽ chờ kết quả bầu cử Hoa Kỳ rồi mới quyết định xem có nên đứng vào hàng ngũ của Hoa kỳ hay không chứ không ai ngu dại gì đi quyết định lúc này, chưa biết chính trường Mỹ sẽ ra làm sao thì sao quyết định gì được.

  Bây giờ bất ngờ đi thì 1 là họ đang bi quan về triển vọng thắng phe Biden "thân Tầu". 2 là vớt vát cố đấm ăn xôi, khả năng không cao nhưng vẫn cố gắng, chắc là sau khi VN bắt Đoan Trang thì cũng nhìn thấy thông điệp rồi lần này cũng phải ráng đi thử thời vận. Nhưng qua vụ này thì thấy được 1 tín hiệu là phe Trump Pompeo đang có vẻ bi quan lung lay niềm tin rồi, lần này sẽ không có màn đảo ngược kinh ngạc như hồi 2016 nữa. Tình hình Mỹ đang "nát" nên giới hậu trường tinh hoa Mỹ, các đại quyền lực chính trị kinh tế Mỹ sẽ làm đủ mọi cách để bảo đảm cho phe ôn hòa lên nắm quyền để trị bệnh lại nước Mỹ, còn chuyện "chống Cộng" và tranh ngôi gì đó xa xa thì để sau.

  Ông Trump thật ra là người ôn hòa nhất trong phe diều hâu hiếu chiến, nhưng dưỚi quyền toàn người phe này phò tá nên "đâm lao phải theo lao" thôi. Nhiều người chửi Trump nhưng tôi thấy ông này chỉ hung hăng võ mồm là giỏi, ngay cả cái gọi là "Trump chống TQ" cũng chỉ võ mồm Twitter là chủ yếu, còn trade war thì không đủ gãi ngứa. Biden lên thì rõ ràng là sẽ chấm dứt Trade War, xuống nước với TQ bắt tay giảng hòa ai về nhà nấy lo chữa bệnh của mỗi bên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế TQ khá mệt gần đây phần nhiều do Covid và bão lụt hơn là mấy vụ cấm vận chiến tranh thương mãi. Trump muốn cấm hoặc cưỡng mua "Tiktok Mỹ" mà đến nay vẫn chưa thành công thì không hiểu quyền lực đến đâu.

   Trong cuộc Chiến Tranh lạnh kiểu mới giữa Mỹ Trung này tôi thấy nó không giống Chiến Tranh lạnh Mỹ Xô ngày xưa nghiêng về chiến tranh quân sự hơn và 2 bên không có hợp tác gì. Mỹ cô lập được Liên Xô còn bây giờ Mỹ Trung tư nhân 2 nước hợp tác chặt chẽ, vừa đánh vừa đàm, quan hệ dân sinh ràng buộc lợi ích quốc gia dân tộc lẩn nhau, lợi ích dân sinh đi cùng với nhau. Mạng lưới TQ cũng đang trải dài khắp thế giới nên không giống như LX bị Mỹ giật dây lật đổ thành công trước đây.

   Để ý sẽ thấy ngoài vấn đề Biển Đông ra thì hầu hết những vấn đề mà Mỹ chửi TQ thì đều là các vấn đề mà Mỹ chửi Việt chửi Nga gần như y hệt.

   Xóa
  2. Trong trnah luận lần 2 Biden nói "Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh của chúng ta", competitor của chúng ta. Trump nói "Đồng ý Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh của chúng ta, nhưng họ cũng là kẻ địch của chúng ta về nhiều mặt." (foe in many ways). Như vậy là quá đủ hiểu quan điểm đối ngoại của 2 phe tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ lần này.

   Xóa
  3. Tiktok phiên bản Mỹ được Trung Quốc và Đảng dân chủ bảo kê 'bao che' nên không cấm được đâu.

   Xóa
 3. Nguyễn Trường Sơnlúc 21:50 29 tháng 10, 2020

  Đến giờ ngày nay rồi mà vẫn còn chơi trò "vay tí máu" lợi dụng nhân mạng người Việt để phục vụ tư lợi ích kỷ, dục vọng lợi ích bá chủ cường quyền thì thật là dã man mọi rợ của đế quốc chủ nghĩa vẫn còn, chứng tỏ CNĐQ vẫn còn. Để cho những ai còn cho rằng mấy năm gần đây chúng không gây ra chiến tranh gieo rắc bom đạn ở nơi đâu thì dục vọng bá chủ không còn, bạo quyền giết dân Da Đen bên trong, vươn vòi bạch tuộc ra bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm ngoái nó đánh Venezuela đó, lặp lại vụ đổ bộ Cuba. Cũng may là Nga cứu kịp. Suýt chiến tranh Iran đó. Chính trị Mỹ không hội đủ sự ủng hộ để đánh Iran. Thế là Bolton trở thành vật hi sinh, cay cú viết sách chửi đổng lung tung.

   Xóa
  2. Mỹ chỉ mượn nước khác chống Trung Quốc thôi

   Xóa
 4. Tôi thấy Mỹ Trung 'chiến tranh lạnh' choảng nhau đang thi thố nhiều nhất ở mảng khoa học kĩ thuật. Mỹ thả 2 bom nguyên tử rồi cai trị Nhật 20 năm bắt cóc không ít bác học về, chôm không ít khoa học về, nhưng giờ thấy đang đuối. Quân sự không bằng Nga dân sự không bằng Trung quốc.
  Có vẻ giống như Nội Chiến Trung Quốc trước đây, ban đầu Quốc Dân Đảng chiếm đủ mọi ưu thế toàn diện nhiều tiền lắm của, nhưng càng dây dưa kéo dài thì lợi thế càng dần nghiêng về phía Cộng Sản.

  Trả lờiXóa
 5. Ngoài bộ phận có máu dân tộc cực đoan ra thì người Việt nghìn năm nay hiểu khá đúng về TQ, ở sát bên nhau 4000 năm, trải qua đủ mọi thời đại, thời kỳ chiến tranh hòa bình. Người Mỹ ở xa và trên bình diện lịch sử thì cũng chỉ là bọn mới toanh 200 năm cướp đất dựng nước thôi không thể nói là họ biết về TQ nhiều hơn VN được.
  Qua vụ thuyết khách này cũng cho thấy Mỹ chả hiểu gì VN cả, có những sự hiểu biết hoàn toàn không hề thực tế gì về VN, hay cách nghĩ của VN, VN mình muốn gì.
  Cứ như là Mẽo "hiểu biết" về VN đều qua cái mồm của các nhà đấu tranh dâm chủ Bolsa, Bờ Hồ. Cũng như Mẽo "hiểu biết" TQ qua cái mồm của đám Hoàng Chi Phong, xã hội đen Hồng Kông với đám Pháp Bê-Tông đại pháp. "Thảm sát" Thiên An Môn, "diệt chủng" người Tân Cương, "vỡ" đập Tam Hiệp.
  Đám diều hâu nhồi sọ lẫn nhau lâu ngày qua các thông tin bịp bợm cực đoan với nhau lâu ngày thì không còn khả năng tiếp nhận thông tin khác, cách nhìn khác. Nên mở mồm thể hiện ra nhiều khi nghe thì rất thần kinh nhưng chính bản thân họ lại không thấy đó là thần kinh. Pompeo có rất nhiều phát ngôn kiểu thần kinh bại não như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế chúng nó chỉ đọc các báo cáo tường trình của đám rận còn VN nói trong đối thoại nhân quyền thì nó bảo là "tuyên truyền cộng sản". Chúng nó thấy đám rận chửi TQ thì nó nghĩ là người VN chống TQ thế thôi, nên mới ảo tưởng không thực tế về khả năng VN theo Mỹ chống Tàu.

   Xóa
 6. Mỹ sẽ không bao giờ dám chống TQ thật sự, không bao giờ hội đủ sự ủng hộ của trong và ngoài nước, LHQ vv. để chống TQ thật sự như dạo Chiến tranh Triều Tiên. Ngày nay không phải thời Chiến tranh Triều Tiên khi đó Mỹ 1 mình thao túng LHQ và là siêu cường duy nhất số 1 ai cũng nể sợ còn TQ lúc đó còn lạc hậu nhiều. Mỹ cũng không vu cho TQ cái tội "khủng bố" hay "sở hữu vk hủy diệt hàng loạt" để leo thang chống báng được vì đây là trò hề, Mỹ mới là anh sở hữu vk hủy diệt hàng loạt nhiều nhất. Chính vì Iraq KHÔNG sở hữu vk hủy diệt hàng loạt nên mới bị xâm lược lật đổ. Mỹ không dám đến cả việc thiết lập đồng minh với Đài Loan thì đủ biết. Quan hệ Mỹ Đài không bao giờ dám công khai chính thống mà đều là lén lút thậm thọt.

  VN ai tìm hiểu sâu sát lịch sử thì cũng quá hiểu cái trò "chống TQ" của thực dân đế quốc rồi. Ta cũng vạ lây không ít lần. 1 trong những lý do Pháp quyết định xâm chiếm VN là muốn "mượn đường" Bắc Việt thọc vào Vân Nam để tiếp ứng cho thực dân Anh rồi ăn chia với Anh vùng đất Hoa Nam. Hồ sơ mật Lầu Năm Góc cũng tiết lộ ra là yếu tố "chống Trung Quốc", "contain China" chiếm phần nhiều trong các nguyên nhân Mỹ quyết định xâm lăng VN.
  Xưa hơn nữa thì người Mông Cổ, người Mãn Thanh sau khi nhập chủ Trung Nguyên thôn tính Trung Quốc bắt người dân thay quần đổi áo xong rồi cũng xuống đánh VN thôi. Thằng nào đánh TQ xong rồi cũng tới VN bị đánh tiếp. Giống như ở TQ bão lụt thì cứ mấy tháng sau là tới VN. Cho nên người VN cả ngàn năm nay chẳng bao giờ muốn TQ bị cái gì cả hay chẳng ham hố gì ba cái trò mèo "chống TQ" của các đế quốc từ xa bên ngoài muốn nhào vô khu vực này làm vương làm bá, kích động chia rẽ, bẻ gãy từng nước 1. Cả ngàn năm nay vua ta dân ta chỉ muốn yên ổn làm ăn thế thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN là cửa ngỏ xâm nhập của bên ngoài vào TQ nên nền độc lập tự chủ của VN đối với thực dân đế quốc phương Tây rất quan trọng đối với TQ, nên không phải rỗi hơi mà nhà Thanh giúp mình chống Pháp hay CHND Trung Hoa giúp mình chống Pháp Mỹ.

   Cũng như việc nó đem quân vào đánh kiên quyết không cho thằng Mỹ lật đổ Bắc Triều Tiên năm 1950 và đến nay. Kênh Youtube "Asian Boss" của Hàn Xẻng đi phỏng vấn đường phố dân Tàu và dân Việt nhân Kim Jong Un thăm TQ và thăm VN 2 sự kiện lần đó, trong khi dân mình thì rất chi là lịch thiệp khách khí khi nói về Bắc TT thì dân Tàu ôi thôi nó chửi Bắc Triều Tiên như gì, nó bảo Bắc TT là nỗi sỉ nhục của CNXH, làm mất mặt Cộng Sản, làm tốn tiền thuế dân TQ và phải gánh 1 của nợ chết đói hại dân. Có thể nói là quan trường và dân tình trung quốc đều không ưa gì bắc triều tiên nhưng vẫn phải bảo vệ vì không để Mỹ thò đầu vào đó được. Trừ khi ngày nao đó Hàn Xẻng độc lập 100% với Mỹ thì mới có thể.

   Xóa
  2. Nghìn năm nay vãn thế thôi, có thể bộ phận nào đó ở 2 nước không ưa nhau lắm nhưng vẫn phải nương tựa lân nhau mà sống. Bởi đó là thực tế tự nhiên.

   Xóa
  3. Trung Cuốc cũng đau nhể, hàng trăm nghìn lính tráng vĩnh viễn nằm lại trên chiến trường Bắc Triều Tiên, ăn bom "Liên hiệp quốc". Mấu chốt là thằng McArthur hình như là thằng danh tướng nằm trong top 15 mọi thời đại tính theo nhiều trận đánh thắng nhất.

   Xóa
  4. Trung Quốc không muốn quan hệ Mỹ-Việt tốt hơn đâu

   Xóa
 7. China violates human right, hì nghe mùi quen quen. Hóa ra bác Mẽo đang giúp 1 nước vi phạm nhân quyền này chống lại 1 nước vi phạm nhân quyền kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nobita23:20 29 tháng 10, 2020????
   VN vi phạm nhơn quèn?

   Xóa
  2. Nobita nói là có ngầm ý đới, bạn Nặc danh10:12 30 tháng 10, 2020 ợ!
   Bởi năm nào cũng như năm nào, cái Bộ ngoại giao của Mẽo do anh Pompeo đứng đầu chẳng có cái Báo cáo nhân quyền, lên án Việt Nam vi phạm này nọ, bắt giam mấy ông bà rận bọ này nọ...

   Giờ, anh Pompeo lại muốn giúp đỡ VN chống TQ!

   Xóa
  3. Heheh Mẽo là kẻ đồng lõa tiếp tay vi phạm nhân quyền!

   Xóa
 8. POMPEO MẶT DÀY!

  Pompeo mặt dày, không biết NHỤC là gì!
  Hồi tháng 7, Pompeo ra tuyên bố tuyên cha về Biển Đông, các báo lá cải ngay tắp lự đồng thanh "VIỆT NAM HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ POMPEO....
  Thế nhưng, ngay sau đó tất cả các tờ báo này lại phải lặng lẽ gỡ bài, thay tit.
  Xem bài VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/vi-sao-viet-nam-khong-hoan-nghenh-tuyen.html

  Đã Không hoan nghênh, Việt Nam còn làm chủ xị để tất cả các nước ASEAN đồng lòng ra Tuyên bố chung, KÊU GỌI MỸ- TRUNG VÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG” ... .
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/08/tuyen-bo-chung-asean-ngay-882020-keu.html

  Rõ là cái tát trời giáng cho trò hề của Pompeo!
  Thế mà giờ, Pompeo lại dám vác mặt sang VN!

  Chắc là bí quá nên đành đánh liều chơi bài ĐẸP TRAI KHÔNG BẰNG CHAI MẶT, sang Việt Nam cầu cứu ông Nguyễn Xuân Phúc giúp dỡ để sếp của Pompeo là anh Trump giữ ghế thêm một nhiệm kỳ, tương tự như Trump từng cầu cứu Tập Cận Lọ đơi mà!

  Trả lờiXóa
 9. Ngoại trưởng Pompeo, đây là chuyến công du ngoại quốc cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông ta trước khi có kết quả từ cuộc tranh cử mà hầu như tất cả các cơ quan, công ty, trung tâm nghiên cứu dư luận cả thế giới và Âu Mỹ đều khẳng định là kỳ này sẽ không có màn lật ngược khó tin như lần trước được nữa. Như vậy đây rõ ràng là 1 nỗ lực bám víu vô vọng của Pompeo và nhóm lợi ích cực hữu diều hâu Mỹ trước khi chuyển giao quyền hành cho phe ôn hòa và Dân Chủ cánh tả lãnh đạo. Chính quyền Biden lần này có nhiều yếu tố cánh tả hơn chính quyền Obama trước kia, với phó tổng thống bà Harris và ông Bernie Sanders.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Pompeo đã thăm Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives, Indonesia trước khi thăm VN. Pompeo muốn học theo Tô Tần, Trương Nghi uốn lưỡi "liên hoành" các thứ nhưng thất bại khá nặng nề. Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa hôm thứ Tư đã nói thẳng khi gặp Pompeo ở Colombo, rằng không có 'bẫy nợ' nào cả, họ tiếp nhận sự giúp đỡ hạ tầng cơ sở từ Trung Quốc là win-win cùng thắng, đôi bên cùng lợi, người dân được tốt. Tổng thống này đã tweet với thái độ khá thẳng thắn: ""Sri Lanka will always maintain a neutral stand in foreign policy and will not get entangled in struggles between power blocs." "Sri Lanka sẽ luôn luôn giữ trung lập trong quan hệ quốc tế và sẽ không bị sa lầy vào trong các tranh chấp giữa các siêu cường quốc tế."

  Tháng trước, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Marsudi đã nói rõ rằng Indonesia không muốn 'bị mắc bẫy' trong cuộc đấu đá Mỹ-Trung. "We don't want to be duped into an anti-China campaign,", "Chúng tôi không muốn bị lừa phỉnh vào trong một chiến dịch bài bác Trung Quốc", ông Dino Patti Djalal cũng nói.

  Những từ ngữ "mắc bẫy", "bị lừa phỉnh" là những từ khá mạnh và gay gắt để đối lại với các nói xấu TQ của truyền thông Mỹ về việc các nước này quá "ngu" nên bị TQ "bẫy nợ", "lừa gạt". Các nguyên thủ quốc gia này ngược lại cho rằng chính Mỹ mới đang đưa họ vào "cạm bẫy" bài Trung và đang "lừa" họ vào trong trận chiến chống Trung Quốc của Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyến đi nào của ông Pompeo cũng đều có mục đích cả

   Xóa
 11. Có khoảng cách rất lớn trong nhận thức của những người bị ảnh hưởng truyền thông Mỹ và truyền thông "lề Mỹ" về Trung Quốc. Nói chung nếu các nước chống Trung Quốc thì Pompeo đã không phải lăng xăng chạy show khắp nơi vận động chống Trung Quốc.
  Không giống như Mỹ, coi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh chiến lược soán ngôi, các nước khác nhất là các nước như VN ở gần sát bên TQ có cảm nhận thực tế nhất về sự phát triển hiện đại kinh tế, tiện nghi, khoa học, công nghệ và sự ảnh hưởng tự nhiên ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực qua giao lưu văn hóa, du lịch, giao lưu chia sẻ mạng xã hội, và hợp tác tư nhân với nhau, và thái độ cởi mở đón nhận đối với Trung Quốc. Suy cho cùng tai nghe không bằng mắt thấy, đọc báo nghe đài không bằng gặp mặt đối diện trực tiếp. Ngay cả chính người dân Mỹ cũng ngày càng có cái nhìn khác về TQ, có thể thấy qua các comment trên mạng xã hội, Tiktok Mỹ, các comment dưới các phim truyền hình Trung Quốc có English sub và lồng tiếng Anh trên Youtube. Mỹ là nước đa văn hóa, văn hóa thực dụng, người dân không quan tâm lắm về chính trị giữa các ông lớn, chỉ quan tâm đến chính trị sở tại xung quanh liên quan trực tiếp đến cs thực tế công ăn việc làm, cơm áo gạo tiền, giá xăng dầu, thị trường chứng khoán. Mặc dù truyền thông thì luôn nói khác và luôn có 1 lượng lớn kênh Youtube, kênh mxh, nhóm Facebook hầu như chỉ phục vụ cho mục đích công tác dư luận bêu rếu về TQ. Tuy nhiên thế giới phẳng thì khó mà nhồi sọ kiểu này bởi vì dân trí ngày càng cao hơn và cởi mở hơn, giao lưu cũng ngày càng rộng mở hơn. Những biện pháp như thời Chiến Tranh Lạnh tuyên truyền chống Liên Xô ngày xưa bây giờ chỉ còn hiệu quả với 1 bộ phận nào đó thôi nhưng tác dụng ngược lại cũng nhiều. Bởi vì khi nói xấu 1 ai đó mà nói quá sự thật, nói bậy nói bạ thì khi người đó biết ra sự thật thì sẽ nảy sinh ra 1 tình cảm ngược lại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 12. Ở Mẽo 10 triệu ca nhiễm, thùng phiếu bị đốt. Đám "dân quân" các nhóm vũ trang phò Trump lại nhân danh chuyện thùng phiếu bị đốt mà vác súng, vác hàng nóng ra đứng khơi khơi giữa đoàn người đang xếp hàng bỏ phiếu, trông như phim. Không rõ đây là sự kiện khách quan hay là 1 chiêu trò "bí quá hóa liều" của Trump để hù dọa cho người ta không dám đi bầu phiếu?
  Truyền thông và công chúng Mỹ đã lên tiếng khắp nơi rồi. 99% truyền thông Mỹ trừ bọn FOX là đưa tin tích cực có lợi cho Biden và tiêu cực có hại cho Trump thì đủ hiểu là giới chính trị hậu trường Mỹ muốn ai thắng trong lần này, lần này sẽ chẳng có màn lật kèo ngoạn mục nào nữa.

  Ở Trung quốc thì đang sướng về kỷ niệm 70 năm chiến tranh Triều Tiên, 3 triệu quân Trung quốc chấp 30 vạn quân Mẽo, quá anh hùng. Mẽo có 30 vạn quân tham chiến, Trung quốc có 20 vạn quân nằm lại ở Bắc Triều Tiên. Đánh Nhật cũng là chiến thắng, đánh Mẽo cũng là chiến thắng, đều là chiến thắng, thắng dù đánh đâu thua đó.
  Nhưng mà Nhật cũng đang hòa hảo với TQ, chẳng chịu vào QUAD, khiến Mẽo thất vọng lắm thay. Hồi xưa SEATO thất bại, ASEAN thất bại bị VN vào rồi trung lập hóa hết chống + nữa, giờ QUAD cũng bại nốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Mẽo vác súng ra lấy cớ "bảo vệ bầu cử", toàn súng trường súng bự, những khẩu M-16, thằng nào thằng nấy đằng đằng sát khí. Bố ai dám ra bỏ phiếu không? Lần này mà Trump thắng cử thì chắc chắn là có gian lận, không hiểu sẽ loạn đến mức nào nữa.

   Trung quốc thì đánh đấm như hạch nhưng giỏi làm phim, phim vinh danh chiến tranh Triều Tiên lần này những phim rất hay toàn mấy ông bự, Ngô Kinh, Thành Long, Đặng Siêu, đạo diễn Trần Nghệ Mưu, Trần Khải Ca vv.. Không hiểu sao họ huy động được nhiều bộ phim "cúng cụ" toàn sao như vậy, Đại Nghiệp Kiến Quốc, Kiến Đảng Vĩ Nghiệp, Phong Thanh......

   Xóa
  2. Thì đó là lý do vì sao khá nhiều dân Tầu rất khinh ghét thù hằn Bắc triều tiên, hàng chục vạn liệt sĩ Trung Quốc đã hy sinh để bảo vệ 1 chế độ gia đình trị quân chủ phong kiến trá hình cha truyền con nối, phản động / phản tiến bộ, đi ngược lại mọi qui luật phát triển xã hội.

   Trung Quốc rùm beng lần này không phải vì 70 năm mà là vì đang đối đấu với Mỹ nên mới bắt trend. Muốn dùng tinh thần kháng Mỹ ngày xưa để thi đấu với Mỹ ngày nay, xây dựng phát triển TQ. Mấy lần trước không rùm beng như vậy, dân họ cũng không hưởng ứng cho lắm.

   Xóa
  3. Pak Chìu Tin chỉ có mỗi anh Bình Nhưỡng là đem lên Youtube Youku TikTok khoe mãi. Cảm tưởng như cả Chìu Tin chỉ có mỗi 1 Bình Nhưỡng. Giống như đám ba que khố rách áo ôm già sắp chết cứ chọn lọc ra các khúc phim bảnh nhất của Sài Gòn Hòn Dái Viễn Đông rồi vác lên Youtube thủ dâm bệnh hoạn mãi cứ như cả miền nam chỉ có mỗi 1 Sài Gòn. Hình ảnh ăn mày, con nghiện hút chích xì ke ma túy với gái điếm thì tất nhiên là không có trong phim rồi, vì nhu cầu thủ dâm tâm lý. Ba que càng già thì càng nhu cầu thủ dâm càng cao, càng nặng, càng bệnh hoạn.

   Xóa
  4. cái này không liên quan đến chuyến thăm của ngoại trưởng Mỹ nhé

   Xóa
 13. Pompéo công du nước khác thì hung hăng có thừa, chửi TQ vung xích chó, tuyên bố lung tung, phát ngôn hung hăng vung xích chó. Đến VN nhũn như con chi chi không dám nói gì về TQ luôn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đắc Thônglúc 17:36 31 tháng 10, 2020

   "Nhũn như con chi chi là bởi vì Pompeo đã biết, VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/vi-sao-viet-nam-khong-hoan-nghenh-tuyen.html

   Chắc là gặp riêng ông Tô Lâm không cho báo chí tham dự là Pompeo muốn nhờ chuyển lời nhắn ông Nguyễn Xuân Phúc hỗ trợ để Trump giữ ghế (như bác Cựu Chiến binh nhận xét trên kia) đấy!

   Xóa
 14. Nguyễn Đắc Thônglúc 17:30 31 tháng 10, 2020

  Hay đấy, đề nghị Google.tienlang dịch và đăng bài của người Ukraina nói trên truyền hình Ukraina:
  "NGƯỜI UKRAINA SẼ MANG HOA TƯƠI CHÀO ĐÓN BINH SĨ NGA ĐẾN GIẢI PHÓNG KIEV"

  "О слухах, что Зеленский якобы готовит наступление на Донбассе:

  «Я, конечно, слышал об этих вариантах. Но я в это не верю, потому что знаю точно: в Донецке и Луганске российские паспорта получают, в первую очередь, те, кто служит в «народной милиции». То есть эти паспорта, в первую очередь, выдаются военнослужащим. В случае [масштабного наступления ВСУ на Донбассе] Россия должна будет предпринять соответствующие меры по защите граждан Российской Федерации. Об этом говорил сам Путин – это не секрет. И я напомню Грузию в 2008-м году: тогда российские войска остановились в 40 километрах от Тбилиси. И если Зеленскому прикажут совершить такую провокацию (а сам он ничего не решает, не соображает и вряд ли на что-то способен), то российская армия придёт на помощь ЛНР и ДНР. И она не остановится в 40 километрах от Киева. Какая-нибудь псковская воздушно-десантная дивизия, высадившись в Киеве, займёт буквально в течение получаса все важные государственные объекты».
  https://golospravdy.eu/yurij-dudkin-konec-vojne-nastupit-skoro/

  Trả lờiXóa
 15. He he!
  Cô Hoàng Ngân Thương của Google.tienlang chỉ đạo cực chuẩn!
  Chỉ ít phút sau khi có chỉ đạo của cô Thương thì cả Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đã làm đúng sự chỉ đạo của Thương!
  Bái phục!
  Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017
  NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN....

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/08/neu-thuong-co-quyen.html

  Trả lờiXóa
 16. 25 năm quan hệ gì mà chán phèo như con mèo, số chẵn đàng hoàng nha.

  Trả lờiXóa
 17. Hóa Ra Mác Đúnglúc 04:43 1 tháng 11, 2020

  Việt Trung phát triển ổn định cơ bản là nhờ trung thành và vận dụng sáng tạo CN Mác Lênin. Năm 1985 trả lời báo Anh, Đặng Tiểu Bình nói "The most correct model of socialism was the New Economic Policy of the USSR." (Mô hình chuẩn mực nhất của Chủ nghĩa xã hội là Kinh Tế Mới (НЭП) của Liên Xô), theo cuốn sách giáo khoa "Đặng Tiểu Bình 1 đời cách mạng" (Deng Xiaoping: A Revolutionary Life) của khoa Trung Quốc học của Đại học Oxford Anh Quốc. Hóa ra lâu nay Mác - Lênin đều đúng!

  Tại sao ngày nay các thế lực ăn trên ngồi trốc của giai cấp tư sản căm ghét và e sợ Trung Quốc đến vậy, tìm đủ mọi cách để phá, chặn. Tại vì TQ đang thành công với ý thức hệ này, đúng theo sự tính toán của Mác là CNXH sẽ thay thế CNTB.

  Vậy tại sao VN mình tương đồng với TQ về mô hình hệ thống chính trị xã hội gần như 100% vậy mà vẫn đi sau họ khoảng cách khá xa? Nếu không phải yếu tố bài Trung phò Mỹ thì còn cách giải thích nào khác không? Chẳng lẽ bảo người TQ thông minh siêng năng hơn người Việt, tôi không tin điều đó. Mình không thiếu tài nguyên, không thiếu con người, không thiếu đầu tư nước ngoài, không thiếu lãnh đạo có đức có tài, vừa hồng vừa chuyên. Nhưng VN mình bị yếu tố "bài Trung, phò Mỹ" kéo lùi làm chậm lại ít nhất 5 năm. Biểu tình đập phá rùng mình, rồi từ đó sợ biểu tình đập phá, nhiều hợp tác bị bỏ qua, nhiều dự án không dám thúc đẩy, nhiều chính sách bị biểu tình đốt phá rồi phải gác lại, những thứ ích nước lợi dân không thể tiến hành, chính trị xã hội không thể vận hành 1 cách tự nhiên khách quan theo hướng phát triển xã hội hiện đại, nâng cao mức sống người dân. Một bộ phận xã hội bị sa vào cơn say cuồng "TQ hay Không TQ", không còn biết gì khác.

  Cơn say cuồng bài Trung điên loạn kéo dài từ 2010, để lại bao nhiêu hậu quả, phá hoại đất nước, phản động, chống phát triển. Sau khi "lực lượng lành mạnh" quyết tâm khôi phục "bình thường hóa" đất nước, sâu mọt rận bọ, sâu dân mọt nước dần dà vào lò, nhiều tay ngụy sử, lật sử cũng vào lò, lâu rồi không còn dám nhúc nhích. Các yếu tố phò Mỹ buộc phải tỉnh lại hoặc rời bỏ sự nghiệp chính trị. Thời kỳ đó bài Trung, phò Mỹ kéo theo những hệ lụy khác, có lẽ ngoài biểu tình đường phố ra thì ấn tượng hơn hết là báo chí, truyền thông, 2 ông to nhất ở tù chung thân vì tham nhũng. Thời đó cứ hàng tuần lại thấy những "bài viết phản ảnh ý kiến cá nhân" gửi đăng lên các báo lớn, nội dung không gì mới, chỉ là thay đổi cách nói để đòi bỏ CNXH, bảo rằng chúng ta đã đi sai đường, phải "thoát" Trung, phải bỏ CNCS. Cứ mỗi thời điểm gì lớn liên quan đến Hiến Pháp, quốc Hội, Đại Hội Đảng thì y như rằng báo chí lại đăng lên những kiến nghị như thế, cụ thể chi tiết hơn như đòi bỏ tên Đảng đổi tên nước, thay quốc kỳ sửa lời quốc ca. Rút bỏ những yếu tố "Cộng" ra khỏi những danh từ, khẩu hiệu. Còn việc đòi bỏ chữ "ngụy" hay đòi thay đổi cách gọi chính quyền tay sai Mỹ thời kháng chiến thì nhiều người đã phản ánh rồi. Tất cả đều bắt nguồn từ bài Trung phò Mỹ rồi cái này kéo theo cái kia, kẻ nào bênh cái này thì cũng bênh cái kia.

  Nhưng rồi không khí rồi cũng sáng. Qua cơn say, qua cơn mê. Nhiều người cũng tỉnh ra, thay đổi lập trường. Nhiều người cũng tốt nhưng sai lầm do bị cuốn theo không khí, phá hoại mà tưởng yêu nước.

  Hóa ra xưa nay Mác và Lênin vẫn đúng! Bác Hồ của chúng ta thì đã đúng khi tin tưởng vào sự sáng suốt của 2 ông tiền bối kia. Whoa, thật là một phát hiện "vĩ đại", "mới mẻ" lắm thay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy không phải China phát kiến ra mà chỉ là áp dụng thực tiễn vào hoàn cảnh và bối cảnh thực tế Trung quốc mà thôi. Bản thân họ cũng chưa bao giờ nhận mình phát kiến ra cái này.

   Việc vận dụng kinh tế thị trường để xây dựng CNXH, KTTT định hướng CNXH đã được Lê Nin làm từ lâu cho đến khi Xtalin rút khỏi để bao cấp hóa, quân sự hóa đất nước để chuẩn bị cho chiến tranh trong tình huống thế chiến lúc đó. Chỉ nói khách quan, không nói hệ thống này là xấu hay tốt.

   Có lẽ sự hạn chế và khía cạnh độc hại của mô hình này là các ô dù bao che lẫn nhau. Thấy ở TQ hay VN đều có tình trạng bao che lẫn nhau vô cùng nguy hiểm cho uy tín và sự tồn vong của chế độ. Vụ hiếp dâm bức tử ở báo Tuổi Trẻ đến nay hình như chìm xuồng chỉ vì nó "ngoan" được nửa năm? Vụ Tịnh Thất Bồng Lai gần 1 năm chưa đi đến đâu, không có vụ kéo đến công an quậy thì có ai khui ra? Cần phải dẹp bỏ trò bao che lẫn nhau trong hệ thống chính trị.
   Tuy nhiên cũng chưa rõ đây là do KTTT định hướng CNXH hay là do tệ đoan phong kiến còn sót lại. Cũng khó mà nói ở những nước tư bản thì họ không có bao che hay không thắng được pháp luật.

   Tóm lại VN và TQ muốn chứng tỏ KTTT định hướng CNXH là đúng thì phải dẹp cho được tình trạng tham ô và ô dù bao che cứu bồ lẫn nhau. Phải thật sự sạch hóa được chế độ.

   Xóa
  2. Áp dụng KTTT vào công cuộc xây dựng CNXH là Lenin đã làm từ đời nào, không phải do TQ phát hiện ra hay sáng kiến ra. Họ chỉ dùng lại mô hình Lenin mà thôi. Ít ai để ý vì mô hình này chỉ được Lenin áp dụng 5 năm sau đó Stalin thay đổi sang hướng bao cấp quân sự, cải cách hiện đại hóa binh bị để chuẩn bị cho chiến tranh. Sau đó có 1 ngộ nhận sai lầm không thể tha thứ trong nhiều nơi được Liên Xô thời Stalin trở xuống giúp đỡ rằng là "bao cấp là CNXH", thay vì nhận thức đúng đắn là "nhân dân được tốt là CNXH". Sự sai lầm ở đây là thay vì lấy mức sống nhân dân và phát triển xã hội làm thước đo đánh giá về thành tựu XHCN thì họ lấy 1 mô hình, cơ chế cụ thể nào đó rồi đóng khung cho nó thành "CNXH".

   Xóa
  3. mô hình nào cũng phải có sự vận dụng sáng tạo

   Xóa
 18. Hóa Ra Mác Đúnglúc 04:54 1 tháng 11, 2020

  Những trang web chuyên nghề tố cộng Trung Quốc như tên miền lãnh đạo, tên miền biển đảo (hoangsa, truongsa, bienme . com, net, org, info) vv.... kể cả cộng đồng HoàngSa.org đình đám 1 thời cũng giải tán không kèn không trống, các tên miền đều hết hạn. Trào lưu hết "hot", nguội lạnh dần rồi giải tán. Bởi vì nó không xuất phát từ thực tế khách quan và lòng yêu nước tích cực lành mạnh, nó quá nặng nề và chửi bới vô tri, lòng hận thù căm ghét cực đoan đầy cay cú nhỏ mọn và chống cộng lỗi thời, do đó nó không có nền móng cơ sở quần chúng để tiếp tục hoạt động, dù chỉ là hoạt động online. Chính nghĩa không đủ nên hay tranh cãi giành ăn, tiền tình loạn xạ, nhiều mờ ám khuất tất, gây quỹ, thiện nguyện, đều mập mờ không rõ ràng.

  Trong khi đó nhiều người nhiều nhóm thì có thể vì yêu nước, có thể vì thức thời, cũng có thể vì a dua theo trend, bắt đúng thời thế, bắt nhịp chuẩn trước khí hậu thời tiết chính trị nên cũng hùa theo với cái đúng, với lực lượng lành mạnh đốt lò, cũng chống ngụy sử, cũng lên án bọn phò Mỹ, cũng ném đá bọn phản động chống phát triển. Tất cả đều tạo ra 1 khung cảnh "chính trị online" đầy lý thú muôn màu muôn sắc, mỗi nhóm mỗi vẻ, mỗi kênh mỗi vẻ, mười phân vẹn mười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài Trung Phò Mỹ là kéo lùi đất nướclúc 12:08 1 tháng 11, 2020

   Cách Mạng là fải có vấp ngã, té lên té xuống, đúc kết rút tỉa nhiều pài học đắt giá kinh nghiệm, trải nghiệm trùng trùng rồi mới thành công được.
   Tớ rất ngưỡng mộ Trung Quốc, bao nhiêu người hy sinh để họ có được ngày nay.

   Xóa
  2. Diễn đàn hoangsa.org, hoangsa.info hoành tátràng một thời nay ngủm hết.
   Mấy ngày nay tôi không thấy mấy clip youtube chửi Tàu hiện lên recommendation nữa. Mọi lần bình thường cứ search gì liên quan chút ít đến TQ như "kiếm hiệp", "tiên hiệp", "ngôn tình", "nhạc Hoa", "phim kháng Nhật" là đều nổi lên các clip tiêu đề chửi Tàu với những giật tít nghe rất kêu. Nhưng mấy ngày nay không thấy bọn này đâu nữa, không có các video "New" giới thiệu nữa.
   Không hiểu là do "mốt" tàn "trend" đuối hay là do tổ tranh cử XìTrump không cung cấp "fân" cho nữa nên dẹp hết, dọn nhà đi hết, biết sắp thua cử, chuyển giao CQ.

   Xóa
  3. phải cảnh giác với cả TQ và Mỹ

   Xóa
 19. Мандариновый Чайlúc 15:49 1 tháng 11, 2020

  Xu hướng chung thời nay là hợp tác hữu nghị, xây dựng phát triển, hòa bình, hướng tới sự tích cực, tươi đẹp, tiến bộ, hiện đại, xây dựng một xã hội hiện đại, đẹp giàu. Xu hướng ngày nay và mục tiêu đang có là xây dựng 1 xã hội hiện đại, thịnh vượng.
  Cái này Đảng đã nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại quá nhiều lần những năm gần đây, không còn gì rõ ràng hơn. Nhiều kẻ cố tình không muốn hiểu hoặc nghĩ khác đi cho rằng Đảng "nói vậy mà không phải vậy" hay là đang "đóng kịch" gì đó ??????
  Mấu chốt của vấn đề là đem lại mức sống cao và tốt đẹp cho dân, trong đó có chính tôi và gia đình tôi và chung quanh tôi. Không có cái này thì nói gì khác hay xử dụng vỏ bọc gì thì cũng đều vô nghĩa, đều là phản động, dùng danh nghĩa gì, mặc áo màu gì thì cũng là phản động, đi ngược lại sự phát triển của xã hội.

  Còn xu thế lâu dài của thời đại là CNXH sẽ thay thế CNTB. Và như Marx nói, CNXH là giai đoạn trước của CNCS không còn giai cấp.
  Ở Mỹ không biết có phải phong trào Black Lives Matter và bình đẳng chủng tộc đấu tranh đòi công bằng công lý cho người dân da màu sẽ bắt đầu cho công cuộc đổi mới cải cách chính trị xã hội ở Mỹ theo hướng CNXH hay không.
  Trên mặt bằng thế giới thì đã có hình mẫu Trung Quốc, hiện thực xã hội TQ ngày nay đã xua tan mọi phân vân còn lại về con đường XHCN, biến sự "kiên trì" trở thành sự đương nhiên. Đã không còn cần phải "kiên trì" nữa mà việc theo CNXH đã trở thành 1 chuyện đương nhiên.
  Trước đây nhiều người viện dẫn vào sự khó khăn trở ngại gập ghềnh của nó mà bảo rằng đó là sai. Nay Trung Quốc đã chỉ ra chính những người đó đã sai.
  Đây cũng là lý do tế nhị vì sao nhiều người căm ghét Trung Quốc ngày nay, TQ càng phát triển thì những người này càng cay cú lồng lộn, vò đầu bứt tai không hiểu, tìm đủ mọi cách ngụy biện giải thích lý do lý trấu. Không gì xấu hổ hơn bị thực tế trần trụi tát bôm bốp vào mặt và những gì mình từng tin tưởng và tuyên truyền ầm ĩ hàng chục năm nay bỗng dưng trở thành rác rưởi không còn tí ký lô nào.
  Mỗi 1 tin tốt, hình ảnh đẹp, thước phim đẹp về TQ là như 1 mũi dao xoáy vào tim óc họ, xát muối lên "vết thương lòng" của họ. Nhục lắm chứ, hận thù cay cú lắm chứ.
  CNXH không cần làm gì chúng, chỉ cần tự thân CNXH thành công cũng đủ trở thành nỗi nhục đến với chúng, khiến chúng nảy sinh lòng căm hận, không cam lòng Chủ Mỹ bị mất ngôi vị, càng không cam lòng khi kẻ hất đổ ngôi vị đó lại là 1 "thằng" Cộng Sản đáng lẽ phải nghèo đói lạc hậu mới phải. Như vậy thì "công lao", "công sức" chống Cộng Sản bấy lâu mới có ý nghĩa chứ.

  Nhiều người cố chấp không dám chấp nhận sự thật cay đắng là họ bị lừa bao năm, họ đã sai lầm bao năm.
  Trong những người không hiểu gì về Cộng sản và vì sao người CS đấu tranh, vì sao người CS đi làm cách mạng, bao nhiêu người đã tỉnh ngộ ra và hội nhập hòa hợp với chân lý, không đi theo đường sáng thì cũng cởi mở trung lập hơn, từ từ nhìn nhận lại vấn đề. Nhưng vẫn còn không ít kẻ ngoan cố cực đoan vẫn không cam lòng, ngoan cố, dần biến thành những kẻ phản Đảng, phản bội, xét lại chống Đảng, chống Nhà nước, hoặc giả vờ ủng hộ Nhà nước nhưng lại cổ xúy cho những thứ phản động, dần biến thành phản quốc, cổ xúy KTTT chệch hướng XHCN, họ đi theo con đường lạc loài, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất hay, hòa hợp dân tộc và hội nhập quốc tế là hòa hợp hội nhập với chân lý, không phải là sự trộn lẫn thỏa hiệp giữa cái đúng và cái sai, cái thiện và cái ác. Ta đúng cái gì, ta tin cái gì là đúng, thì ta làm cho họ hòa hợp với ta, hội nhập vào ta, chứ không phải ngược lại, càng không phải là thỏa hiệp con buôn, không phải là đàm phán thương mại mặc cả giá cả.

   Xóa
  2. bọn phản động chúng cố tình châm chọc, xuyên tạc chứ bọn chúng làm nên trò trống gì

   Xóa
 20. Hầu hết báo chí truyền thông, TV, radio quốc tế đều đưa tin Biden sẽ thắng, giống như trước bầu cử họ đã đưa tin tương tự. Những ngày gần đây càng chuẩn xác hơn nhiều vì đây là thăm dò dư luận xem họ "đã" bầu cho ai, chứ không phải là "sẽ" bầu cho ai như vài tháng trước.

  Đón nhận tin này, nhiều đồng chí cộng sản ở các nước CNXH, qua các bài post mxh và bình luận tiếng Anh và tiếng khác mà tôi dịch thuật Google và Vietphrase mxh xứ Trung đại khái là nhiều người rất vui vẻ thậm chí là còn tỏ ra "yêu" nước Mỹ. Dù sao thì thâm tâm của người CS thì muốn tốt cho dân, nhất là người dân lao động, dân Việt dân Trung, dân Nga dân Mỹ hay dân đâu thì cũng là dân. Mọi người thích 1 tổng thống mà họ cho là sẽ tốt cho dân, trong đó có người dân Mỹ. Tuy nhiên nên nhớ lần này chỉ là 1 trong những trường hợp hiếm hoi mà hệ thống dân chủ tư sản phát huy ưu thế của nó.

  Tuy nhiên tâm tưởng chính kiến này là chuẩn mực, định hướng CNXH là phải định hướng thật sự thật lòng chứ không chỉ nói miệng giả dối đạo đức giả được. Sở dĩ có nhiều tham nhũng chính là vì đạo đức giả quá nhiều. Ngay trong nhiều người đang làm công tác DL xã hội, bao nhiêu người thật tâm thật dạ lo lắng về người dân hay không.

  Về quan điểm của các nhà nước XHCN đối với tranh cử Mỹ thì tất nhiên là đều sẽ tuyên bố trung tính rằng ta trung lập không can thiệp, không nhúng tay vào nội bộ nước khác. Đó là vì mỗi nước đều đang xây dựng CNXH trong phạm vi nước nhà, đang lo chuyện nhà, không rảnh đi lê chân người.

  Tuy nhiên "trong lòng muốn gì" thì không thể cản được. Đối với hòa bình thế giới, trong lịch sử Mỹ đảng Cộng Hòa thường là đảng gây ra những biến động chiến loạn, gây chiến tranh hoặc thực hiện lật đổ qua biểu tình đường phố, CM màu, CM cam. Đảng Dân Chủ lên sau đó 1 là dọn dẹp, 2 là tiếp nối. Nhưng các chính sách cấp tiến gây chiến về đối ngoại thường do đảng này đề ra. Cấp tiến trong đối ngoại, bảo thủ trong đối nội là phương châm của đảng CH lâu nay.

  Đối với lợi ích VN, tôi thà rằng 1 đảng Dân chủ thỉnh thoảng "tru tréo" lên về dân chủ nhân quyền, đây chỉ là những hô khẩu hiệu không hơn không kém. Còn đối với đảng Cộng hòa nhóm Trump thì nguy hiểm hơn, họ khôn ngoan gác lại những bất đồng chính kiến và khác biệt ý thức hệ, mà họ xoắn vào vấn đề Trung Quốc, đi vào thực chất, lợi dụng xương máu người Việt để bài Trung cho Mỹ, kích động khơi lên không khí bài Trung trong xã hội, gây nên những cuộc biểu tình phá hoại chống TQ trong xã hội. Khi tổ chức đông người quen dần thì từ chống TQ ắt sẽ chuyển sang chống VN rất dễ, đưa đến CM nhung, yêu sách chính trị, đòi thay đổi lãnh đạo, đòi lật đổ thể chế. Cuộc biểu tình chống Trung quốc, đập phá khắp nơi dưới danh nghĩa chống chính sách "bán đất cho TQ", "cho TQ thuê đất 99 năm", "môi trường Formosa", "giữ đảo Phú Quốc" chính là những đòn đánh đầu tiên về sự yêu sách về chính sách, và "nghệ thuật" gây áp lực với chính quyền. Tất cả đều phải nhờ vào yếu tố bài Trung và ngọn cờ "chống Trung quốc" mới khơi mào lên được, nếu không thì không làm được vì không ai theo và không huy động được nhiều người xuống đường. Đấy là sự vay mượn và lợi dụng chủ nghĩa dân tộc sôvanh để thực hiện ý đồ.

  Trả lờiXóa
 21. Biden đang dẫn đầu Trump ở 4 tiểu bang có dân số cử tri đông nhất, cũng là 4 bang mà Trump dẫn đầu Clinton phu nhơn lần tranh cử năm 2016. Cho nên lần đó Trump mới thua về tổng phiếu dân cử nhưng vẫn thắng nhờ phiếu đại cử tri của 4 bang này.

  Tình hình năm nay coi bộ khác xa hẳn với lần đó. Báo đài nói chỉ cần thua 1 trong 4 bang này thì khả năng Trump tái đắc cử là bằng con số 0 tròn trĩnh. Hiện không có bất kỳ bang nào trong 50 bang mà tỷ lệ phần trăm ủng hộ Trump hơn được 44%, theo tổng hợp các polls mà các báo chí truyền thông Mỹ thực hiện đến nay. Chủ nghĩa bài Trump ở người da màu, vàng đen nâu, da trắng có học thức bằng cấp đại học trở lên (dân này thành đạt và không lo chuyện nhập cư), tỷ lệ bỏ phiếu lần đầu tiên, tỷ lệ không bỏ phiếu năm ngoái vì không thích cả 2 Hillary và Trump, tỷ lệ người trẻ bỏ phiếu lần đầu v.v. đều nghiêng hẳn về phía Biden và bỏ Trump khá xa. Lượng người ủng hộ Trump là cánh hữu cực đoan và giới da trắng không bằng cấp đại học, giới này thường tranh giành việc ăn ở và việc làm với người da màu nhập cư nên tinh thần kỳ thị chủng tộc rất cao và ủng hộ Trump siết nhập cư.

  Đảng Dân Chủ tung ra thuyết âm mưu bậy bạ về việc TQ muốn Trump thắng để phá hại nước Mỹ nhưng qua kết quả Biden thắng lần này Tàu ăn mừng được rồi. Vì sẽ không ai chửi Tàu chống Tàu nữa và thương chiến cũng sẽ chấm dứt bắt tay vào làm ăn, đó là điều người Tàu họ muốn. Trò đấu tố TQ ở Mỹ và "đào tận gốc tróc tận rễ" TikTok cũng sẽ được dừng lại. Thậm chí Hoawei cũng có cơ quay trở lại thị trường Mỹ, nhiều cấm vận được thỏa hiệp dẹp bỏ. Qua các chính sách xưa nay cho thấy Trung quốc thích chạy đua marathon với Mỹ kiểu này hơn là đối đầu trực diện, hãy xem Chiến Tranh Triều Tiên họ còn không dám dùng danh phận quân đội quốc gia để đánh với Mỹ mà phải dùng tên "Quân tình nguyện Trung Quốc", dù quân số lên tới hàng triệu lính. Tức là TQ họ không muốn bị cuốn vào 1 cuộc đối đầu chiến sự có tính chính thức với Mỹ. Họ muốn đấu thái cực quyền với Mỹ, chậm mà chắc. Mỹ cũng biết vậy nhưng không còn cách nào khác đành phải cho đảng Dân Chủ lên để chữa trị bình thường hóa lại nước Mỹ chứ be bét quá rồi. Bản thân lo chưa xong thì còn chống Tàu nổi gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng thương mấy lão già ba que vẫn ngày ngày "chống gậy" gào thét tuyệt vọng "Bầu cho Biden là bầu cho Trung Cộng".

   Xóa
  2. ai lên làm TT Mỹ cũng vậy thôi

   Xóa
 22. Ông Pompeo hiện đang bị điều tra tội vi phạm luật liên bang cấm nhân viên liên bang tham gia hoạt động chính trị khi đang làm nhiệm vụ hoặc khi ở bên trong các tòa nhà liên bang theo địa chỉ của ông trước hội nghị đảng Cộng hòa vào tháng 8, CNN đưa tin hôm thứ Ba. Truyền thông và MXH đều cho rằng người cựu lãnh đạo CIA này là lãnh đạo tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

  Về chuyện bầu cử Hoa Kỳ, kết quả của cuộc bầu cử này sẽ quyết định liệu chủ nghĩa phát xít mới kiểu Mỹ sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn hay tiếp tục bén rễ trong nền chính trị Mỹ. Kỳ này tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu sớm là rất cao vì cử tri tin rằng nếu phải chịu đựng thêm 4 năm dưới quyền chính phủ đương nhiệm do Trump đứng đầu này nữa, nước Mỹ sẽ phải tiêu điều, thậm chí sụp đổ, dù nhiều người tin rằng dù Trump thắng cử thì Pompeo cũng không có cơ hội tiếp tục cương vị này.

  Chiến thắng của ứng cử viên nào tốt hơn cho Việt nam? Về cơ bản, đều là 2 liều thuốc độc. Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa truyền thống thì vẫn sẽ làm phiền VN về chuyện "dân chủ", "quyền người". Còn "Đảng Cộng Hòa của Trump" thì sẽ giảm bớt liều lượng về chuyện này, nhưng sẽ đẩy mạnh việc kích động không khí Bài Trung, Phò Mỹ trong nước VN và lợi dụng VN làm "tốt thí" chống TQ cho Mỹ.

  Trên góc nhìn quốc tế, một sự chung sống hòa bình giữa Trung quốc, Nga, Việt nam hay bất kỳ nước nào khác với Mỹ không thể trông cậy được vào 1 ông Tổng Thống nào hay 1 nhiệm kỳ 4 năm nào. Mọi người phải tự xây dựng đất nước và xã hội của mình thành một nơi đáng sống, 1 nơi có giá trị, 1 nơi nhân văn, xây dựng những con người nhân văn XHCN, khi đó Mỹ mới có thể chấp nhận cạnh tranh hòa bình theo đúng quy tắc chuẩn mực của quốc tế. Ngày nay với sự lớn mạnh của Nga - Trung về địa chính trị, không phải ngày xưa nữa khi mà Mỹ độc quyền thao túng Liên hợp quốc hoặc có thể bỏ qua LHQ mà đem quân đội đi đánh nước này nước kia quá dễ dàng được. Việc Nga liên tục thành công ngáng chân Mỹ nhiều năm qua đã cho thấy thực trạng này. Nếu không có Nga, thì cuối năm ngoái đã xảy ra Chiến tranh Iran, và đầu năm nay Venezuela đã bị lật đổ, cũng như trước đó Syria đã phải đổi chủ.

  Nói cách khác, hợp tác hòa bình giữa Mỹ với các nước chỉ có thể ổn định khi Mỹ thấy rằng chung sống hòa bình với chúng ta là sự lựa chọn tốt nhất của họ, hoặc là ít tồi tệ nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Nhiều ngờ vực nghi ngại về sự gian lận bầu cử lần này. Sau bầu cử có khi sẽ loạn, không ai tin ai, bên thua cử sẽ nổi loạn. Nhất là nếu Trump thua thì khả năng loạn sẽ càng lớn, vì cả nước Mỹ đều đang muốn "Trump out" hơn là "Biden in", cả nước đang muốn lật Trump, không thể chịu đựng thêm 1 nhiệm kỳ nào nữa của nhóm ông này. Và tập đoàn thẻ tín dụng Citi đã lên tiếng cho biết là sẽ tẩy chay kết quả bầu cử, dù ai thắng, vì họ cho là đang có những dấu hiệu mờ ám khuất tất tiêu cực trong quá trình bỏ phiếu. Nhiều thùng phiếu bị đốt, nhiều tổ bầu cử bị các nhóm người lạ tấn công. Nhiều tổ chức vũ trang lấy cớ đó vác súng lớn kéo đến "bảo vệ" các đoàn bầu cử, hù dọa sợ người dân để khiến họ không dám đi bầu, tạo áp lực lên những người chống Trump.

  Trả lờiXóa
 24. MSNBC tổng hợp những poll được cho là uy tín và chính xác nhất những nhiệm kỳ gần đây, những kết quả mới nhất trong điều tra dư luận đều cho thấy Biden đang chiếm ưu thế lớn so với Trump. Chiếm tổng hơn 10% trong khi lần trước Clinton chỉ chiếm tổng có 4% ở cùng thời điểm.

  Trong số người da đen bỏ phiếu, Biden chiếm ưu thế 87% so với Trump 5%. Trong giới thanh niên từ 19-34 tuổi, 60% so với 32%. Cao niên: 58% so với 35%. Phụ nữ: 57% so với 37%. Da trắng với bằng đại học: 56% so với 41%. Người ủng hộ ngoài đảng (người lâu nay ủng hộ các đảng phái phi Dân Chủ, Cộng Hòa), 51% so với 36%.

  Trả lờiXóa
 25. Mỹ chỉ làm những gì có lợi cho Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa