Thứ Năm, 1 tháng 10, 2020

Hé lộ chấn động: GIA ĐÌNH ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG MỸ BIDEN NHẬN HÀNG TRIỆU ĐÔ LA TỪ …NGA!


Theo báo Washingtonpost (Bưu điện Washington) tại bài Fact-checking the first Trump-Biden presidentialdebate ở link https://www.washingtonpost.com/politics/2020/09/30/fact-checking-first-trump-biden-presidential-debate/, vào lúc 21 giờ (giờ ET) ngày 29-9, tức 8 giờ ngày 30-9 (giờ Việt Nam), đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden chính thức xuất hiện tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng. Trong buổi tranh luận công khai này, đương kim Tổng thống Donald Trump nói: “Như tất cả các bạn đã thấy, Biden hôm nay cũng không thể giải thích lý do tại sao khi ông ấy đương chức Phó Tổng thống Mỹ thì con trai ông là Hunter Biden nhận 3,5 triệu đô la từ vợ của cựu thị trưởng Moscow [Yuri Luzhkov Elena Baturina], trong khi tôi không tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với Nga", nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố. Ông cũng cho biết rằng gia đình Biden đã nhận được hàng triệu đô la mờ ám từ Trung Quốc, Ukraina...

Đáng chú ý, ông Trump đưa ra cáo buộc với đối thủ Biden không phải là ý kiến cá nhân của ông Trump bôi xấu đối thủ như thường thấy. Ông Trump phát biểu căn cứ vào Bản BÁO CÁO dài 87 trang của hai ủy ban chuyên trách Thượng viện Hoa Kỳ (là Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về các vấn đề chính phủ và an ninh nội địa là ủy ban giám sát chính của Thượng viện Hoa Kỳ và Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ là một ủy ban thường trực của Thượng viện Hoa Kỳ).

Bản BÁO CÁO này cũng đã được công bố công khai trên trang web Thượng viện Hoa Kỳ tại link https://www.hsgac.senate.gov/imo/media/doc/HSGAC_Finance_Report_FINAL.pdf

Trong hìnhHunter Biden- Con trai Biden, Biden và chị gái Valerie Biden Owens

Về điều này, Tổng thống Mỹ lưu ý rằng thông tin liên quan đến các khoản thanh toán nước ngoài cho con trai Biden là sự thật.


Hai trang đầu Bản BÁO CÁO 87 trang của Liên Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ

Báo cáo của Liên Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ cho thấy, Tập đoàn Rosemont Seneca Thornton do Hunter Biden sáng lập, đã "nhận 3,5 triệu đô la bằng chuyển khoản ngân hàng" từ doanh nhân Nga Baturina- vợ của Thị trưởng Moskva Yury Luzhkov.

Báo cáo cho biết thêm, Hunter Biden và các thành viên khác trong gia đình Biden đã tham gia vào các hoạt động của "một mạng lưới tài chính khổng lồ mang họ lại với các công dân nước ngoài và các chính phủ trên khắp thế giới."

Tài liệu cũng đề cập đến các khoản chuyển tiền liên quan đến tư cách thành viên của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của công ty khí đốt Burisma của Ukraine. Hunter Biden, gia đình và đối tác kinh doanh Devon Archer của ông được cho là đã "nhận hàng triệu đô la từ các công dân nước ngoài có lý lịch đáng ngờ." Ngoài ra, Hunter Biden còn bị cáo buộc hợp tác với các công dân Trung Quốc có liên hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Bùi Ngọc Trâm Anh 

Theo Washingtonpost (Bưu điện Washington)

============

Bài liên quan Tin chấn động thế giới: TRUMP CẦU XIN TẬP CẬN BÌNH GIÚP ĐỠ ĐỂ TRUMP GIỮ GHẾ TỔNG THỐNG TRONG CUỘC BẦU CỬ THÁNG 11/2020

23 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Báo chí VN thì vẫn "nịnh bu Mỹ" như xưa!
  Dường như tất cả các báo VN có chung nhận xét, rằng Trump sẽ thua nên mấy ngày nay quay sang nịnh bu Biden, chẳng có báo nào đưa tin về sai phạm của Biden như thông tin ở bài này của Google.tienlang!
  Sai phạm của Biden đã được báo Washingtonpost (Bưu điện Washington) đăng công khai tại link https://www.washingtonpost.com/politics/2020/09/30/fact-checking-first-trump-biden-presidential-debate/.
  Cả Báo cáo 67 trang của Thượng viện Mỹ nữa!

  Cảm ơn báo Google.tienlang!

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 19:09 1 tháng 10, 2020

  Tổng thống Nga, Mỹ và Pháp đã thông qua một tuyên bố về tình hình ở Nagorno-Karabakh

  Tổng thống Nga, Mỹ và Pháp đã thông qua một tuyên bố về tình hình ở Nagorno-Karabakh.

  Putin, Macron và Trump đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh. Các tổng thống kêu gọi Azerbaijan và Armenia nối lại các cuộc đàm phán về Nagorno-Karabakh mà không có điều kiện tiên quyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 19:13 1 tháng 10, 2020

   TASS- Президенты России, США и Франции приняли заявление по ситуации в Нагорном Карабахе
   https://tass.ru/politika/9603003

   Xóa
 4. Trump cũng thế, Biden cũng vậy, đều lợi dụng chức quyền để vơ vét, bỏ túi.
  Mỹ là thế!
  Có gì mà ham!
  Báo chí VN cứ "đội bu lên đầu" không biết nhục sao?

  Trả lờiXóa
 5. Các ứng cử viên TT Mỹ phe phái đấu nhau, hồ sơ biết đâu thật giả. Nhưng có thể khẳng định các nhóm lợi ích Mỹ phe nào thì cũng tham nhũng vơ vét và mưu cầu ngoại viện mà thôi, bất kể Nga hay Trung Quốc. Nói về mờ ám thì gia tộc Trump có nhiều điều tiếng nhất so với các gia tộc lớn khác như Kennedy, Clinton. Hào môn Mỹ bên ngoài vàng ngọc, bên trong mục ruỗng thối nát.

  Tuy nhiên nếu xét theo xu thế đường hướng chính sách và các phát ngôn "chống đối/ủng hộ" và sự tỏ thái độ trong hiện tại của phái "Cộng Hòa mới" do Trump cầm đầu và phái Dân Chủ do Biden đứng đầu và nhóm cựu thần Obama, Clinton đứng sau ủng hộ thì rõ ràng họ theo đúng hướng với VN, xu thế hợp tác phát triển và hòa hợp chủng tộc. Trong khi đó phe Trump liên tục kích động vấn đề chủng tộc, nghiên hướng phân biệt kỳ thị, làm lơ thậm chí gián tiếp cổ vũ cho các tổ chức vũ trang bạo lực cực hữu ở Mỹ như nhóm Proud Boys, các bănng đảng găng-tơ hậu KKK, tân phát xít, xuống đường biểu tình "ủng hộ cảnh sát" đàn áp nhân dân da màu, những người chống phát xít, chống kỳ thị chủng tộc.

  Xét trên góc độ này thì việc biểu thị thái độ ủng hộ Biden là đúng đắn, xét trên góc độ quan điểm chính trị của CNXH và lợi ích VN. Dù muốn dù không thì Trump, Pompeo đang là những thằng hề lố bịch đại biểu cho 1 nhóm chính trị nguy hiểm cho thế giới, tranh thủ sự ủng hộ của các nhóm cực đoan cực hữu TBCN và phát xít mới, lôi kéo VN vào cuộc chiến tranh nóng lạnh với TQ.

  Có Trump thì hình ảnh nước Mỹ càng tệ hại, như vụ "tranh luận" vừa rồi đã cho thấy, Trump liên tục nhảy vào họng Biden và ông MC không cho ai mở miệng, 2 ông già 70 cãi lộn như 2 trẻ trâu FB. Nhưng hình ảnh nước Mỹ thế nào thì chả liên quan gì đến VN ta.

  1 yếu tố nữa có thể là do xưa nay báo chí VN đều dịch máy về từ báo Mỹ, nhưng truyền thông và công luận dân chúng Mỹ gần đây đều make fun Trump, châm biếm Trump, các vụ biểu tình Black Lives Matter đưa đến công luận Mỹ ủng hộ "những ai không phải Trump", "phía bên kia của Trump" nên báo chí VN ăn theo. Nên cũng không rõ báo chí VN đi đúng hướng hay là vô tình ăn may.

  Trả lờiXóa
 6. Cao Đài Tây Ninhlúc 00:47 2 tháng 10, 2020

  Wá khó tin nếu ông Tổng Thống nào lên có thể thay đổi đc bản chất nước mỹ nhưng giữa 2 cái xấu thì nên chọn cái ít xấu hơn. Ủng hộ cái ít xấu hơn cũng là điều tốt. Nhưng mỹ là bản chất tư bản, đế quốc, không bao giờ phai. Chính trị của nó do cả nguyên 1 đám hậu trường quyết định, nhóm lợi ích tư bản quyết định, không phải là do 1 ông Tổng thống quyết định. Nhưng giữa đảng CH phe truyền thống của đám Bush với CH phe cấp tiến của Trump với phe DC của đám "bàn tay ấm" Obama thì phe "bàn tay ấm" đỡ hung hăng cực đoan hơn, tương đối ôn hoà hơn và chú tâm xây dựng kinh tế, như thế tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Biden tuy là phó TT dưới thời Obama nhưng chính phủ mới của ông ta sẽ có nhiều yếu tố "tả" hơn, "cánh tả" ở Mỹ cũng như "lề trái" ở VN thôi, tức là đi ngược lại với quan điểm truyền thống, quan niệm chính trị cẩu huyết chiến tranh dội bom xuất khẩu bom đạn xuất cảng bạo loạn của Diều hâu Mỹ.

  1/ Yếu tố Bernie Sanders, chưa bao giờ ở Mỹ 1 chính khách cánh tả bị đảng CH gọi là cực tả (extreme left) tới Trump gọi là cánh tả cấp tiến (radical left) mà được ủng hộ ở Mỹ đến mức này trong lịch sử, đấu nhau ngang ngửa với Biden. Tuy bị Biden hạ nhưng ông chuyển sang ủng hộ Biden và ít nhiều sẽ có chân trong chính phủ mới.

  2/ Kamala Harris, liên danh phó tổng thống cho Biden, bà nữ tướng này rất đặc biệt với 2 dòng máu lạ, gốc Phi và gốc Mỹ thổ dân. Bà này "tả" hơn cả Bernie Sanders. Là 1 trong những người mà giới da đen, da màu vàng xanh đỏ bị kỳ thị phân biệt ở Mỹ gửi đặt niềm tin.

  "Cánh tả" có nghĩa là những người cấp tiến đi ngược lại hoặc đối lập với truyền thống cũ kỹ TBCN ở Mỹ và phương Tây gọi là "cánh tả", "thiên tả", leftist. Họ không nhất thiết ra mặt kêu gọi xây dựng CNXH hay nhận là người CS nhưng họ theo các chính sách của CNXH, ủng hộ những chính sách cụ thể để lo cho dân, lo cho công ăn việc làm của người dân, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng 1 xã hội ấm no hạnh phúc. Còn đảng cộng hòa TBCN thì 99% là bao gồm những kẻ cánh hữu, TBCN, phát xít, chủ trương "mạnh ai nấy làm giàu", "the rich get richer", "cá lớn nuốt cá bé".

  Ví dụ như Covid19 hồi còn hoành hành thì VN, China, cánh tả Mỹ đều chủ trương cứu vãn mạng sống người dân, sức khỏe ng dân trên hết. Còn Trump và đám tư bản tham lam thì chỉ khư khư bảo vệ lấy các chỉ số kinh tế, sợ mất lợi nhuận, nên chậm chạp trong việc triển khai đóng cửa và cách ly giãn cách XH, đưa đến tình hình thảm họa covid biến nước Mỹ thành ổ dịch chết chóc bao nhiêu người kẹt lại như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ thì làm gì cũng tính toán có lợi kinh tế mới làm

   Xóa
 8. Vô cùng khinh ghét đám chó vàng baque phò Trump và rận đỏ bò đỏ phò Mỹ, phản động bài Trung phò Mỹ.
  Nhưng dõi theo tin tức Mẽo tôi cũng thấy phe Trump phản động hơn rất nhiều so với phe Biden ít phản động hơn, có thể nói phản động quốc tế là phe Trump biểu hiện rõ ràng hơn, trắng trợn lộ liễu.
  Xem 2 UCV mẽo tranh biện thấy Trump chăm chăm chửi Antifa còn ngu dốt đánh đồng nó là 1 "tổ chức", còn Biden thì tập trung chửi Proud Boys và đám khủng bố cực hữu là đủ hiểu.

  Trả lờiXóa
 9. chuyện nhà người ta, mình biết để mà biết. còn ai làm tổng thống thì đâu quá quan trọng với chúng ta, ai làm thì chúng ta cũng vẫn giữ mối quan hệ chừng mực, theo như đường lối đối ngoại của chúng ta bao năm nay. không nên la ó phản đối người này người kia, có chắc ông này lên lại làm chúng ta đỡ đau đầu hơn ông kia không...

  Trả lờiXóa
 10. Trường họp cụ thể lân nầy là khá nguy hiểm nếu Trump tiếp tục lên cầm quyền, bản thân Trump không gì lắm nhưng Trump sẽ làm nền để POMPEO lên làm TT sau 4 năm. Pompeo thì ai cũng biết rồi sẽ là 1 Hitler mới.

  Nên nhớ thời trước hitler thì nước Đức cũng là dân chủ tư sản tam quyền phân lập kềm kẹp khống chế lẫn nhau trong chính trị như Mỹ bây giờ, nhưng Hitler đã lợi dụng CN dân tộc da trắng thượng đẳng phát xít cực đoan và Bài Do Thái với 1 nhóm người phát xít ủng hộ để thay đổi luật lệ hệ thống trở thành 1 nhà độc tài.

  Nếu Pompeo lên cầm quyền thì Tổng thống Mỹ với quyền cao chức nặng sẽ vận dụng mọi nguồn lực để thực hiện ý chí độc đoán của mình. Mỹ dưới trào Pompeo sẽ lôi kéo VN và mọi nước vào chiến tranh với TQ để giữ cho bằng được vị thế số 1 không chịu xuống số 2, kể cả dùng biện pháp chiến tranh. Kinh tế thế giơi và tình hình TG sẽ còn thảm hại hơn bây giờ. Thế chiến 3 sẽ diễn ra. Họ sẽ bắt người dân cả thế giới trong đó có chúng ta và bà con kiều bào gốc Việt làm "con tin", bắt người này không được làm ăn với TQ, nhóm kia không được chơi với TQ, công ty này doanh nghiệp nọ không được ký hợp đồng với TQ, thế giới cũng vậy, không được viện trợ từ thiện cho Cuba. Trước sẽ là chiến tranh lạnh, sau là chiến tranh nóng.

  Ông Bernie Sanders không phải là người Cộng Sản nhưng ông là bạn tốt của phong trào XHCN trên thế giới, ông ta đã nói thẳng là Trump là 1 đối tượng nguy hiểm trong vai trò lãnh đạo quốc gia Hoa Kỳ, sẽ đưa tới những nguy hiểm khác cho hòa bình thế giới.

  Vấn đề không phải là tung hô Biden, mà vấn đề làm cho mọi người thấy được nhóm lợi ích cầm quyền của Trump - Pompeo nguy hiểm như thế nào đối với vấn đề chủng tộc ở Hoa Kỳ, trong đó có người da vàng gốc Việt, chủ nghìa phát xít mới da trắng thượng đẳng ở Hoa Kỳ (hơn 200 tổ chức to nhỏ đang diễu hành biểu dương lực lượng khắp nơi để phản biểu tình BLM) và vấn đề hòa bình nhân loại, hòa bình ổn định phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. Tớ từ lâu rồi không còn đọc lều báo Việt vì có quá nhiều yếu tố phản động, người viết bài phản động, bài vở có xen lẫn nội dung phản động, bài trung phò mỹ, bài bác CNXH, bài bác lịch sử, phỉ báng lịch sử trong đó.

  Không biết rõ báo chí viết gì, la ó tung hô Biden hay là dìm hàng Trump, hay cả 2. Nhưng thiết nghĩ đồng ý với 1 số ý kiến ở đây. Nhóm Trump là bọn nguy hiểm và cực kỳ phản động. Nó phản động vì nó đi ngược lại 180 độ với chính sách, chủ trương đường lối, chiến lược của VN chúng ta thể hiện rõ trong sách trắng quốc phòng và các ngôn luận chính thức của Bộ Ngoại Giao. Nó phản động vì nó đi ngược lại 180 độ với ý thức hệ XHCN. Nó lôi kéo các nước xuống bãi lầy bùn sình vạ lây liên lụy chung hết trong sự điên cuồng "bài Trung Quốc" như ngày xưa phát xít Đức "bài Do Thái". Nó cản trở đất nước ta xây dựng phát triển, nó cản trở kinh thế thế giới, nó cản trở công nghệ thế giới, nó làm khó trí tuệ và công nghệ tiên tiến trên thế giới giúp cuộc sống tiện nghi hơn như Tiktok, Huawei nhân danh "chống Trung Quốc". Nó mà không phải là phản động thì trên đời này không còn phảN động nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Ломоно́совlúc 11:10 2 tháng 10, 2020

  Ngăn cấm công dân làm ăn buôn bán với nước khác, cấm không cho down App? Đấy là tự do dân chủ. Vác dao bao vây nhà người khác gọi là "cấm vận" là tự do dân chủ tôn trọng quyền tự do kinh doanh của con người? Đây là quyền con người, quyền công dân? Tòa xử trắng án tha bổng vô tội với đám cảnh sát da trắng giết cô Taylor da đen, nước Mỹ lại biểu tình sôi sục. Hết chuyện này tới chuyện khác đúng là tức nước vỡ bờ. Cảnh sát lái xe cán người. Cảnh sát NewYork đổ xô lên phố bắt sạch người đi đường dù không làm gì, còng tay lôi về đồn. Thằng ba que ở Quận Cam Cali lái xe vào đoàn biểu tình đã tuần trước đã bị tù nhân trong tù người da màu (da nâu Mexican) hiếp dâm và đập chết. Tờ thì nói là bị hiếp hội đồng tới chết, tờ thì nói là bị đánh chết, tên đó bị đánh đập đến chết, tờ thì nói là tự sát trong tù.
  Ba que bợ Trump phò giặc, bị giặc bỏ tù, bị tù nhân Mỹ giết chết. Con ba que ở Hàn xẻng hả hê những ngày đầu tiên Covid tàn sát Vũ Hán, nghe nói con đó và thằng boyfriend cũng đã chết vì Covid.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảnh sát mẽo bênh nhau! Cảnh sát sẽ bỏ phiếu cho Trump. Dân sẽ bỏ phiếu cho Biden. Dân Mỹ thật ra cũng không thích người già và Biden không ấn tượng lắm nhưng họ hay nói là bỏ phiếu cho ai cũng được ngoài Trump, để ngăn chận Trump lên cầm quyền lần 2. Trump úp mở dọa sẽ làm loạn quậy lên nếu kết quả không như ý, sẽ tuyên bố có gian lận rồi quậy đến cùng ăn không được đạp đổ phá cho hôi. Có cuốn sách đang rất nổi tiếng trong thị trường tiếng Anh là "Cuộc tranh cử hủy diệt nước Mỹ sụp đổ". Trump đại biểu cho trường phái của đảng Cộng Hòa gây chiến tranh phản động dội bom khủng bố loài người thảm sát dân chúng phá hoại các nước phá hoại trái đất.
   Thật ra cả 2 đều già nhưng Trump còn gân hơn sủa rất hăng trong buổi hùng biện cãi nhau làm trò hề cho cả thế giới trên Youtube đọc comment Youtube cười bò . Chính dân Mỹ châm biếm đem ra làm trò cười , người thì nói thấy nhục nhã khi là người Mỹ. Người thì nói tao ứ phải quốc tịt Mỹ nhưng vẫn thấy nhục thay cho mày.

   Xóa
 13. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 12:41 2 tháng 10, 2020

  TIN NÓNG
  Trump bị nhiễm coronavirus
  Trump thông báo rằng ông và đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus.
  WASHINGTON, ngày 2 tháng 10. / TASS /. Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania đã mắc bệnh coronavirus. Nhà lãnh đạo Mỹ đã thông báo điều này vào thứ Sáu trên Twitter .

  "Tối nay, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ và tôi đã xét nghiệm dương tính với coronavirus [kết quả]. Chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này!" - ông đã viết.

  Bác sĩ của Trump, Sean Conley, nói rằng Tổng thống Mỹ và phu nhân đang làm tốt. Ông cũng bày tỏ hy vọng vị nguyên thủ 74 tuổi sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian phục hồi sức khỏe.

  "Hãy yên tâm, tôi hy vọng tổng thống sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn trong khi ông ấy hồi phục", Conley nói trong một tuyên bố do dịch vụ báo chí Nhà Trắng đưa ra.

  Trump đã hủy bỏ tất cả các sự kiện trực tiếp dự kiến ​​vào thứ Sáu, theo lịch trình sửa đổi của Nhà Trắng. Tổng thống dự định chỉ tham gia một cuộc gọi hội nghị dành riêng cho việc giúp đỡ người già trong một đại dịch. Ban đầu, lịch trình của nhà lãnh đạo Mỹ bao gồm 14 sự kiện cho ngày thứ Sáu, bao gồm một cuộc biểu tình vận động trước những người ủng hộ ông ở Sanford, Florida.

  Trump cho biết hôm thứ Năm rằng cố vấn Hope Hicks của ông đã mắc bệnh coronavirus.

  Các trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận nhiều lần tại Nhà Trắng. Đặc biệt, nó đã được xác định với Katie Miller, người khi đó là thư ký báo chí của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Michael Pence. Sau đó, coronavirus mới được tìm thấy trong Trợ lý An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O'Brien. Cả Miller và O'Brien đều bình phục và trở lại làm việc.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng thật!
  Báo chí VN quen thói NỊNH BU.
  Trump là 1 doanh nhân chứ không phải nhà chính trị.
  Đành rằng Trump chống covid rất tệ như Google.tienlang đã chỉ ra trong nhiều bài. Song Trump không phải là xấu hết.
  Là Doanh nhân nên Trump không khéo léo như Biden trong truyền thông. Trump bị cả giới truyền thông Mỹ quay lưng.
  Những cái sai dù nhỏ nhất của Trump bị báo chí Mỹ thổi phồng.
  Những cái sai, dù lớn, của Biden thì báo chí Mỹ tảng lờ.

  Và báo chí VN đang a dua theo báo Mỹ, dìm hàng Trump, nịnh Biden...
  Một bản báo cáo 87 trang của Liên Ủy ban Thượng viện Mỹ về sự tham nhũng của Biden và gia đình Biden thôi chả thấy tờ báo VN nào nhắc đến, là sao vậy?

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ thì chuyện gì cũng bung bét hết

  Trả lờiXóa