Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2020

LẠI PHẢI PHÊ BÌNH CÔNG AN HÀ NỘI TRONG VIỆC CHẬM TRỄ BẮT GIAM TÊN NGUYỄN LÂN THẮNG

Biết rằng những ngày này toàn Đảng toàn quân, toàn lực  lượng công an và toàn dân đang hướng về miền Trung để cứu dân trong bão lũ, song không thể vì thế mà bỏ mặc cho tội phạm hoành hành, đặc biệt là tội phạm trên không gian mạng, cụ thể là tên Nguyễn Lân Thắng, ĐKTT tại số 32/221 Khu tập thể Vĩnh Hồ, ngõ Quang Thịnh quận Đống Đa, thủ đô Hà Nội.

Nếu bây giờ hỏi ông gúc từ khóa Nguyễn Lân Thắng thì trong 0,32 giây đã có khoảng 9.720.000 kết quả. Trong đó chủ yếu là các bài của cư dân mạng bức xúc trước hành vi tán tận lương tâm của Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc bịa đặt, xúc phạm các chiến sĩ quân đội vừa ngã xuống trong lúc thực thi nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn đồng bào miền Trung trong bão lũ.  

Nói thế đủ hiểu người dân VN bức xúc thế nào về hành vi của tên Nguyễn Lân Thắng! Mọi người đều đồng thanh yêu cầu công an bắt giam Nguyễn Lân Thắng!

Mà xử lý tội phạm là nghĩa vụ của cơ quan công an. Cho dù người dân chưa tố giác thì lực lượng công an vẫn phải chủ động phát hiện và khi thấy có dấu hiệu tội phạm thì phải kịp thời xử lý ngay chứ?

Với tên Nguyễn Lân Thắng thì từ lâu lắm rồi, tên này từng nhiều lần xúc phạm Bác Hồ. Giờ thì lại xúc phạm các chiến sĩ quân đội vừa hy sinh.

Kẻ đốn mạt Nguyễn Lân Thắng viết: "Tưởng là đi cứu người hóa ra là đi khám điền thổ. Tướng tá cái con c*c... có mà là tướng cướp! Chết cm chúng mày đi, bố m đi khui bia đây... cheer". 

Nguyễn Lân Thắng lại đi ngược truyền thống gia đình, bôi nhọ thanh danh, xé toạc trang sử vàng của dòng họ, y liên tục đăng bình luận, hình ảnh có nội dung xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ tổ quốc và những biểu tượng linh thiêng của dân tộc Việt Nam. Tội nợ vẫn còn ghi, bao nhiêu lần người dân phẫn nộ kéo đến bao vây nhà riêng của Nguyễn Lân Thắng tại số 32/221 Khu tập thể Vĩnh Hồ, ngõ Quang Thịnh quận Đống Đa để hỏi tội, y phải trốn chui, trốn lủi hết Nam về Bắc một thời gian dài. Thời gian gần đây, khi người dân cả nước đau xót với sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi tham gia cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3, thì Nguyễn Lân Thắng cùng đám dận chủ thối mồm lại xiên xẹo, có lời lẽ đả kích, cay độc, xúc phạm nặng nề những anh hùng, liệt sỹ hy sinh thân mình để bảo vệ nhân dân. Đám này thể hiện sự hả hê, đốn mạt, vô ơn, vô học trước nỗi đau, sự mất mát của người khuất. Chúng “chó má”, tán tận lương tâm tới múc bỡn cợt trên sự đau khổ của 13 gia đình có người hy sinh. Chúng không chỉ động vào nỗi đau của 13 gia đình cùng bạn bè, đồng nghiệp của 13 liệt sỹ ấy, mà động vào nỗi đau chung của hàng triệu người dân Việt Nam. Nhân dân cả nước đều phẫn nộ, bức xúc có những người chỉ trách mình ở xa quá, không đến được tận nơi dạy cho bài học, có người nhắn rằng: “Đừng tưởng an ninh chưa gong cổ là cứ ngông cuồng mai. An ninh chưa bắt thì đến lượt người dân yêu nước cũng tự xử thôi. Vào khu 4 thì mày toi đời rồi cu Thắng ạ”…Cũng có thông tin rằng tối 16/10 vừa rồi, nhiều người lại kéo đến nhà Nguyễn Lân Thắng ở Đống Đa để bắt hắn phải nhận khuyết điểm cũng như xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam. Nhiều người nóng tính còn sẵn sàng xử đẹp, dùng nắm đấm “vỗ vào mõm con chó” để cho nó biết thế nào là hậu quả của sự mất dạy nhưng như các lần y lại trốn, sẽ "lẩn" đâu đó một thời gian chờ hạ nhiệt mới dám quay lại.

Có thể rất nhiều người trong số chúng ta không đồng tình lắm về những cách xử lý mạnh như trên. Tuy nhiên, có thể thấy đây là những phản ứng hay nói đúng hơn là sự phản hồi của cộng đồng trước những cá nhân có việc làm, hành động vi phạm quy tắc đạo đức ứng xử trong văn hóa Việt Nam. Dư luận đã lên tiếng mạnh mẽ vậy, chắc một ngày không xa, Nguyễn Lân Thắng cũng bị pháp luật sờ tới và thỏa ước nguyện được ở chung một bầu trời với người tình Phạm Đoan Trang mới bị vô “khám” hôm 7/10/2020 mà thôi!!!

Vậy Cơ quan Công an Hà Nội còn chờ đợi gì nữa?

Google.tienlang từng phê bình Công an Hà Nội trong việc chậm trễ bắt giam mẹ con nhà Cấn Thị Thêu trong vụ Đồng Tâm, chậm trễ bắt giam ông Thành Phạm (chủ blog Bà Đầm Xòe), chậm trễ bắt giam Phạm Đoan Trang. Hôm nay, Google.tienlang nhấn mạnh, rằng chúng tôi phê bình như trên là có căn cứ, bởi các dấu hiệu phạm tội của những kẻ nêu trên đã diễn ra rõ ràng, công khai từ nhiều tháng, nhiều năm trước ngày chúng bị bắt giam.

Và lần này, bao giờ các anh Công an Hà Nội bắt giam Nguyễn Lân Thắng? Không chỉ một mình Google.tienlang, không chỉ lực lượng quân đội và các cựu chiến binh, mà người dân cả nước đang nóng lòng chờ câu trả lời từ Công an Hà Nội!

Hoàng Ngân Thương

=======

Mời xem bài liên quan

1. NGUYỄN LÂN THẮNG- KẺ XÚC PHẠM BÁC HỒ ĐÃ BỊ XỬ LÝ

2. ỐI GIỜI ÔI! NHÀ "DÂN CHỦ" NGUYỄN LÂN THẮNG BỊ BẮT VÌ CHƠI GÁI!!! ...

3. LẠI PHẢI PHÊ BÌNH CÔNG AN HÀ NỘI TRONG VIỆC CHẬM TRỄ BẮT GIAM NGUYỄN LÂN THẮNG ...


18 nhận xét:

 1. Hay!
  Phê bình Công an Hà Nội HƠI CHẬM TRONG VIỆC BẮT GIAM MẸ CON CẤN THỊ THÊU -TRỊNH BÁ PHƯƠNG- TRỊNH BÁ TƯ
  Ngày 9/1/2020, Lê Đình Kình- kẻ cầm đầu ổ nhóm phản động có cái tên mỹ miều là "tổ đồng thuận" ở xã Đồng Tâm (h. Mỹ Đức/ Hà Nội) bị tiêu diệt. Xin xem bài Tin chính thức: LÊ ĐÌNH KÌNH- KẺ CẦM ĐẦU Ổ NHÓM BẠỌ LOẠN Ở ĐỒNG TÂM ĐÃ BỊ TIÊU DIỆT)
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/tin-chinh-thuc-le-inh-kinh-ke-cam-au-o.html
  Ngay hôm sau, Công an quận Ninh Kiều đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chung Hoàng Chương (nick fb "Chương May Mắn", (sinh năm 1977; ngụ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều). Kiểm tra tài khoản Facebook “Chương May Mắn", phát hiện 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  Đặc biệt, đối với vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Chương đã viết bài và chia sẻ những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm uy tín, danh dự của cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ. Ngày 27-4- 2020, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Chung Hoàng Chương 18 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015.
  Trong khi đó, ở ngay Hà Nội, ngay sáng 9/1/2020, Trịnh Bá Phương liên tục Live trên facebook, youtube xuyên tạc bịa đặt về tình hình ở Đồng Tâm.
  Dư luận bất bình với Công an Hà Nội là ngay trong sáng 9/1/2020, Công an đã tạm giữ Trịnh Bá Phương, sau đó, Cấn Thị Thêu (mẹ Phương) và Trịnh Bá Tư (em trai Phương) dẫn đầu đoàn "biểu tình đòi người" đến tận trụ sở Công an. Trịnh Bá Tư live "biểu tình đòi người" ngay tại trụ sở Công an! Thế nhưng sau đó, tất cả gia đình Cấn Thị Thêu đều được...cho về. Để rồi từ tháng 1/2020 đến nay, cả 3 con người này nhơn nhơn "trả lời phỏng vấn" các đài phản động "cuốc tế" như BBC, RFA, VOA..., tiếp tục xuyên tạc bịa đặt về vụ Đồng Tâm!
  Xưa nay, khi phát biểu, Google.tienlang chẳng bao giờ vì cảm tính cá nhân "yêu" hoặc "ghét" ai. Google.tienlang chỉ tuân theo pháp luật và MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG. Hôm nay cũng vậy. Chúng tôi Phê bình Công an Hà Nội HƠI CHẬM TRONG VIỆC BẮT GIAM MẸ CON CẤN THỊ THÊU -TRỊNH BÁ PHƯƠNG- TRỊNH BÁ TƯ. Bởi Việt Nam là một Đất nước thống nhất, có Hệ thống luật pháp thống nhất. Không thể có chuyện pháp luật ở Cần Thơ nghiêm khắc hơn Hà Nội hoặc ngược lại.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/phe-binh-cong-ha-noi-hoi-cham-trong.html

  Trả lờiXóa
 2. Google.tienlang phê bình là có căn cứ.
  Mong Công an Hà Nội sớm tiếp thu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên Thắng này phản động quá thô thiển luôn; phải bắt ngay

   Xóa
 3. Lân Thắng là tên cặn bã của xã hội, tên vô quân vô phụ, làm hoen ố hình ảnh gia đình cụ Nguyễn Lân đáng kính; Tuy nhiên xưa đã có câu : "Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt", rồi Thắng sẽ có một kết cục xứng đáng với tội mà y đã gây ra cho xã hội, đất nước, con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Xin phép lạc đề để nói với G.TL.
  Cùng với Hà Nội,Thành phố HCM với hơn 50 tỉnh thành đã tổ chức xong đại hội Đảng cấp trực thuộc Trang ương. Đại hội thành công tốt đẹp. Sau tiếp theo là các Hội Đoàn tổ chức đại hội; Ban liên lạc cựu tù TP HCM sẽ Đại hội vào ngày 18-11-2020, đồng thời kỷ niệm 20 năm thành lập Ban liên lạc cựu tù chính trị và tù binh Thành phố. Đón chào Đại hội lần này, tôi có viết một số bài kể lại chuyện tù binh Trại giam Phú Quốc đấu tranh chống các âm mưu của địch, sẽ chọn đăng trong tập san chào mừng Đại hội.
  Vì chủ đề khác xa với chuyên trang G.TL nên tôi hỏi các cô có cần không, nếu có tôi sẽ gửi một số bài để lựa chọn đưa lên trang nhà.
  Cảm ơn.
  NĐT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép kính yêu ơi,
   Cần, cần lắm ạ!
   Luôn phải ôn lại những trang lịch sử kháng chiến là cách chủ động tấn công lũ lật sử.
   Đó chính là Tiêu chí hiện nay của Google.tienlang mà, bác ơi!

   Xóa
  2. Cháu Lê Hương Lan quý mến
   Bác đã gửi mấy bài, cháu mở Email xem chọn bài nào được?

   Xóa
  3. Cảm ơn bác Thép!
   Cháu đã nhận bài và đã phân công cho các thành viên Google.tienlang để biên tập!
   Chúc bác vui khỏe và nếu điều kiện sức khỏe cho phép, kính mong bác tiếp tục hỗ trợ bọn cháu!

   Xóa
  4. Phải cho tên phản động này tù mọt gông

   Xóa
 5. Biện pháp xử lý của quần chúng không tác dụng được với tên mất dạy Lân Thắng này.
  NGUYỄN LÂN THẮNG- KẺ XÚC PHẠM BÁC HỒ ĐÃ BỊ XỬ LÝ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/nguyen-lan-thang-ke-xuc-pham-bac-ho-bi.html
  Hắn muốn đi theo đồng đảng phạm đoan trang vô khám thì Công an Hà Nội cho hắn toại nguyện!

  Trả lờiXóa
 6. Đồng Thị Kim Thanhlúc 11:58 25 tháng 10, 2020

  Mong lãnh đạo Công an Hà Nội đọc được bài viết này và sớm ra tay!

  Trả lờiXóa
 7. HÀ NỘI NÊN HỌC TẬP QUẢNG BÌNH
  Đăng tin sai sự thật mưa lũ, 2 người Quảng Bình bị xử phạt

  Sáng nay, 25/10, bà Đặng Thị Huyền Loan - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình, cho biết, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 người đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình.

  Vào lúc 19 giờ 54 phút, ngày 20/10/2020, bà N.T.H.H. sử dụng Facebook cá nhân đăng tải dòng trạng thái: “Vừa đi An Thủy về thấy 1 nhà chết lúc 5 người xác nổi lềnh bềnh k ai vớt”.

  Tiếp đến, lúc 22 giờ 33 phút cùng ngày, ông L.T.V. sử dụng Facebook cá nhân đăng tải dòng trạng thái “An Thủy – Nhà dân 5 người chết. Xác nổi lềnh bềnh...! Ko thể cứu trợ trục vớt. Lũ quá nhanh quá nguy hiểm, không một ai trở tay kịp...!”.

  Hành vi của bà N.T.H.H. và ông L.T.V. đã vi phạm Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, vi phạm Điều 8 Luật An ninh mạng năm 2018.

  Ngày 23/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Quảng Bình làm việc với 2 trường hợp đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình.

  Tại buổi làm việc, bà N.T.H.H. và ông L.T.V. thừa nhận khi đi cứu trợ lũ lụt tại huyện Lệ Thủy có nghe thông tin từ người dân nhưng không kiểm chứng lại mà vội đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, cứu nạn của cơ quan chức năng.

  Hai người này rất ân hận về việc mình đã làm, cam kết không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

  Bà N.T.H.H. và ông L.T.V. bị xử phạt với số tiền 5 triệu đồng/trường hợp.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Lân Thắng bị bắt để làm rõ tội chống phá nhà nước
  05/07/2022 16:27 GMT+7
  Công an TP.Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Lân Thắng để làm rõ tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
  Chiều 5.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (47 tuổi, trú ngõ Thịnh Quang, P.Tịnh Quang, Q.Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại điều 117 bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ vì bài Phê bình này của Google.tienlang nên cuối cùng Công an Hà Nội phải ra tay!
  Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2020
  LẠI PHẢI PHÊ BÌNH CÔNG AN HÀ NỘI TRONG VIỆC CHẬM TRỄ BẮT GIAM TÊN NGUYỄN LÂN THẮNG

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/10/lai-phai-phe-binh-cong-ha-noi-trong.html
  ******

  Nguyễn Lân Thắng bị bắt để làm rõ tội chống phá nhà nước
  05/07/2022 16:27 GMT+7
  Công an TP.Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Lân Thắng để làm rõ tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
  Chiều 5.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (47 tuổi, trú ngõ Thịnh Quang, P.Tịnh Quang, Q.Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại điều 117 bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

  Trả lờiXóa