Thứ Năm, 21 tháng 5, 2020

DZẬN XĨ PHẠM THÀNH- CHỦ BLOG BÀ ĐẦM XÒE LẼ RA PHẢI NHẬP KHO TỪ NĂM NĂM TRƯỚC.

Dzận xĩ Phạm Thành
I. Dzận xĩ Phạm Thành và “Bảng thành tích bất hảo”
Phạm Thành, tên khai sinh Phạm Chí Thành, sinh ngày 2/8/1952, quê quán: xã Định Bình, Yên Định, Thanh Hóa; hiện ở tại số 121/128C/27 Đại La, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội; nguyên là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012.
Thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo, cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và Nhà nước.
Sau khi bị kỷ luật, Phạm Thành bất mãn, lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. 
Trang chủ blog Bà đầm xòe của Phạm Thành
Phạm Thành (một cựu nhà báo tuột xích) sử dụng blog để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.
Theo thống kê, tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook cá nhân “Thành Phạm” , Phạm Chí Thành đã liên tục đăng tải hàng trăm bài viết phản đối Hiến Pháp, cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”, đòi đa nguyên chính trị đa đảng đối lập; đăng tải nhiều lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm, nhất là các vụ liên quan đến “tù nhân lương tâm” hay “những nhà đấu tranh dân chủ” hay như đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Phạm Thành liên tục vi phạm Nghị định 38/2005/CP ngày 18/3/2005 quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng.
Vào Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015, Google.tienlang từng có bài KHÔNG BẮT GIAM ÔNG PHẠM THÀNH- CHỦ BLOG BÀ ĐẦM XÒE MỚI LÀ CHUYỆN LẠ


Tại bài này, Google.tienlang đã phân tích như sau.
====
 “Theo chúng tôi, về mức độ nguy hiểm trong hành vi cũng như "vai vế" của ông Thành Phạm trong làng rận không thể so sánh với Nguyễn Văn Đài. Bởi Đài được Việt Tân chỉ định cầm đầu "Hội Anh em dân chủ" do đích thân Hà Đông Xuyến- một Ủy viên Trung ương Việt Tân trực tiếp chỉ đạo. Còn ông Thành Phạm chỉ là loại lìu tìu, cỡ ông Hồng Lê Thọ chủ blog Người Lót gạch, cũng chưa thể "nổi tiếng" và nguy hiểm như Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa.
Và dù chỉ dạng dzận lìu tìu, không thể sánh ngang với Nguyễn Văn Đài chăng nữa, ông Thành Phạm cũng không thể viện cớ ốm đau để tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt trên blog như những bài bác viết mới đây. Vậy nên ông Thành Phạm không được nhập kho trong tuần tới mới là chuyện lạ!"
====
Đáng tiếc là ngày ấy, Cơ quan An ninh Hà Nội cả nể người già cả, yếu đau nên không nỡ xuống tay! Lợi dụng sự nhân đạo của cơ quan An ninh, 5 năm qua, Phạm Thành ngày càng khùng điên, xuyên tạc bịa đặt Lịch sử Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam; vu khống, bôi nhọ Bác Hồ, Bác Giáp cùng các vị lãnh đạo Đảng Nhà nước Việt Nam các thời kỳ.
Bài mới nhất của blog Bà đầm xòe bôi nhọ Bác Hồ
Bôi nhọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Xuyên tạc Lịch sử Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước
II Chuyện gì đến,  phải đến- DZẬN XĨ PHẠM THÀNH NHẬP KHO
Sáng nay, ngày 21/5/2020 lúc 8h, khoảng 40 người bao gồm cả tổ trưởng dân phố, công an phường, công an Thành phố HN và Bộ công an đã có mặt tại nhà riêng của dzận xĩ Phạm Thành ở Khu tập thể Đài tiếng nói Việt Nam tại số 128 Phố Đại La – Hà Nội.
Thấy công an đến, Phạm Thành vội tót lên sân thượng hòng trốn chạy. Cơ quan công an đã còng tay, áp giải xuống phòng khách và đọc lệnh bắt theo Điều 117 -BLHS năm 2015: “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
Sau đó các cơ quan an ninh đã tiến hành khám nhà,thu giữ nhiều vật chứng: 2 máy tính gồm cả màn hình, ổ cứng, bàn phím, chuột...1 máy in, một số cuốn sách Hậu Chí Phèo, ‘Cò hồn xã nghĩa’, cuốn “Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo”. Việc khám xét và bắt giữ kéo dài đến hơn 10h thì dzận xĩ Phạm Thành được đưa ra xe và chở đi “nhập kho”! Phạm Thành sẽ được chuyển xuống trại tạm giam Số 1 Hà Nội (Trại Hoả Lò) ngay trong chiều tối nay.

23 nhận xét:

 1. Kiều Nguyệt Phươnglúc 22:23 21 tháng 5, 2020

  Lúc 09:49 18 tháng 5, 2020, tôi đã viết ý kiến như sau
  ===
  Kiều Nguyệt Phương09:49 18 tháng 5, 2020
  Tôi là người vô tình lạc vào trang web Google.tienlang và từ tối qua, tôi đã mê mẩn đọc nhiều bài ở đây. Bài nào cũng đáng đọc.
  Không chỉ riêng chủ đề chống lật sử, mà cả chủ đề chống covid cũng rất đáng.
  Tôi thích vì các nhận định, dự báo của các bạn rất chính xác.
  ====
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/05/nhan-ngay-195-bac-ho-voi-nam-bo-va-nam.html?showComment=1589770149779#c6857034649988442817
  Lần này, thêm 1 nhận định, dự báo của các bạn rất chính xác của các bạn gái chủ trang về trường hợp ông Phạm Thành. Lời dự báo được đưa ra trước 5 năm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tôi cũng rất thích blog này; bởi tính thời sự, tính trung thực của tác giả

   Xóa
 2. Một trong những chiêu trò bẩn thỉu của những kẻ cơ hội, trở cờ là tìm mọi cách để bôi bẩn cá nhân lãnh đạo Đảng và Nhà nước, trong đó điển hình là Phạm Thành (Bà Đầm Xòe). Thủ đoạn của chúng là viết bài, viết sách với những nội dung xuyên tạc nhân thân, hành động, bôi bẩn đạo đức của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta rồi đăng trên một số trang mạng phi pháp, phản động, hoặc những báo điện tử nước ngoài có xu hướng làm bệ đỡ cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào vi phạm pháp luật, chống phá nền dân chủ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Những ngày trung tuần tháng 9/2019, trên một số trang mạng phi pháp, phản động và báo điện tử nước ngoài tiếng Việt, như: BBC, VOA, RFA,… có đăng phỏng vấn: Bà Đầm Xòe “Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ không xoay về phía Mỹ”. Trong đó, chủ yếu là tạo diễn đàn cho Phạm Thành - Bà Đầm Xòe nhằm PR cuốn sách “Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo” chứa đựng những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ nhân dân Việt Nam nói chung, cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói riêng. Đây là một chiêu trò bẩn thỉu, cũ rích.
  Chúng ta đều biết, trước mỗi kỳ Đại hội, các chiêu trò bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngày càng xuất hiện nhiều. Lần này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng nhằm tổng kết làm rõ những thành tựu, khuyết điểm trong tiến trình thực hiện Cương lĩnh, đường lối của Đảng nhiệm kỳ qua; đồng thời, bổ sung, phát triển, đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện Cương lĩnh, đường lối trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo. Vì thế việc những kẻ trở cờ, cơ hội tìm mọi cách để xuyên tạc, bội nhọ Đảng, nhất là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhằm tạo ra các dư luận xấu trong nhân dân cũng chẳng có điều gì mới. Chúng quy kết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là “tội đồ dân tộc”, là “người mà làm tất cả những điều gì mà Trung Quốc muốn”,…
  Tại sao Phạm Thành lại nhắm vào bôi nhọ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bởi lẽ, thời gian vừa qua, Tổng Bí thư là một người tạo được uy tín rất cao trong đảng viên và quần chúng nhân dân; luôn cương trực, liêm khiết và kiên quyết trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; kiên quyết loại trừ khỏi bộ máy những kẻ cơ hội, trở cờ, tham ô, tham nhũng, hại nước, hại dân. Vì thế, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là người được nhân dân tin tưởng, thực sự là “người học trò trung kiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì thế, bôi xấu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không gì khác là Phạm Thành nhằm tới hạ uy tín của Đảng, của nhân dân trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Mục tiêu mà các thế lực chống cộng điên cuồng đang tìm mọi cách tập hợp các loại sâu mọt để chống phá, trong đó có Phạm Thành.
   Nhân đây cũng nói thêm rằng, Phạm Thành tên thật là Phạm Chí Thành, sinh năm 1952, quê quán Đình Bình, Thiệu Yên, Thánh Hóa, nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Ngay trong thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo và cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam, vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước. Sau khi về nghỉ hưu (tháng 01/2012), Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này, để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam. Phạm Thành thực chất là một kẻ cơ hội, trở cờ, phản bội lại dân tộc, cõng rắn, cắn mà nhà.
   Từ năm 2012 đến nay, Phạm Thành công khai tích cực liên hệ với các đối tượng cơ hội chính trị như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng, Bùi Quốc Vinh… để cùng xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, trực tiếp là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với đó, Y thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người gây rối, làm mất trật tự, an toàn xã hội; tích cực tham gia hội nhóm bất hợp pháp chống đối chính quyền,… Với thành tích trở cờ của mình, Phạm Thành được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động tại Myanmar vào tháng 12/2015. Chuyến đi không thành do cơ quan an ninh đã phát hiện từ sớm và có lệnh cấm xuất cảnh,...
   Hành vi của Phạm Thành, thực chất là chiêu trò bẩn thỉu của những kẻ trở cờ, cơ hội núp bóng của các thế lực chống phá cực đoan và cũng chẳng có gì mới, không lừa được ai. Hành động đó sẽ bị nhân dân lên án, lương tâm và pháp luật trừng trị đích đáng.

   Xóa
  2. con Zận Thành này sao không bị bắt sớm hơn nhỉ?

   Xóa
 3. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:30 22 tháng 5, 2020

  Điều 117 của Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017:

  Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  "1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

  a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

  b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;

  c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý.

  2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm."

  Như vậy, các hành vi làm, tàng trữ, phát tán, tuyên tuyền, xuyên tạc những nội dung lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chính sách pháp lý của nhà nước hoặc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng nhân dân hoặc tạo ra, làm ra những tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống phá nhà nước thì đều có nguy cơ bị xử lý hình sự với mức phạt tù từ 05 năm đến 12 năm, trong trường hợp đặc biệt nghiệm trọng có thể bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.

  Trả lờiXóa
 4. " Thấy công an đến, Phạm Thành vội tót lên sân thượng hòng trốn chạy ". Thì ra anh ấy cũng biết sợ khi thấy công an!

  Trả lờiXóa
 5. Kiều Nguyệt Phươnglúc 19:37 23 tháng 5, 2020

  Bài quá hay của Google.tienlang
  Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016
  Tài liệu giải mật: Tổng thống Nixon dọa cắt đầu ông Nguyễn Văn Thiệu

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/02/tai-lieu-giai-mat-nam-2009-tong-thong.html
  Trong bài này tác giả dẫn cả video clip lời ông Nixon và Kissinger trong băng ghi âm cuộc hội thoại
  https://www.youtube.com/watch?v=mJoqP_McTH4,
  dẫn cả nguồn tờ báo Mỹ Thời báo Los Angeles:
  New batch of Nixon tapes released
  https://www.latimes.com/local/la-me-nixon-tapes24-2009jun24-story.html

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi, bài này của các bạn gái chủ trang Google.tienlang mới là hay nhất. Vì bài này, đến báo Vietnam+ cũng phải khiếp đảm, tự hạ bài!

  Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015
  DẠY VIETNAM PLUS NHÂN CHUYỆN NHẢM: ĐẢO CHÍNH TẠI NGA

  Google.tienlang không "bênh" ông Putin vì thực sự thì ông ấy cũng chả cần sự bênh che ở một blog cỏn con, ở cái đất nước cỏn con xa xôi. Điều chúng tôi quan tâm là thể diện của đất nước, thể diện của cả một nền báo chí Việt Nam mà Vietnamplus của Thông tấn xã Việt Nam là nguồn chính thống của các loại nguồn.

  Do vậy, Vietnamplus cần thận trọng chứ không thể "lá cải" như các tờ báo khác.
  Hẳn chúng ta còn nhớ, báo chí Nga chỉ có một bài báo xuyên tạc lịch sử Việt Nam của một phóng viên ất ơ, đăng trên một tờ báo chưa phải là cỡ chính thống nhất như TASS, làng báo Việt Nam đã nhảy dựng lên; một blog cỏn con như Google.tienlang cũng phải chạy tới dăm bài phản đối; Đại sứ Nga tại Việt Nam cũng phải lên tiếng và rồi bài báo đó bị gỡ.
  Ấy vậy mà Vietnamplus- về vai vế cũng ngang tầm TASS- lại chuyên đi xào xáo tin bài từ các báo lá cải phương Tây rồi đăng lên. Mà trong giai đoạn hiện nay đang diễn ra cuộc "chiến tranh thông tin". Báo chí Mỹ và phương Tây, trong đó có Ukraina không từ thủ đoạn nào, kể cả dựng đứng lên những câu chuyện nhằm đổi trắng thay đen, chĩa mũi dùi vào Nga, vào Putin.
  Nếu như những tờ báo khác, ví dụ như Báo Thanh niên bịa đặt, xuyên tạc lời của ông Viktor Yanukovych, hay BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS đã là điều không thể chấp nhận chứ đừng nói BÁO VIETNAM+ NHÉT CHỮ VÀO MIỆNG PUTIN!
  Mới nhất, Vietnamplus dám dựa vào nguồn từ một tờ báo lá cải ở Israel để đăng tin giật gân "Đảo chính ở Nga!" Nguyên văn tin trên Vietnamplus:
  ----------------------
  Cựu đại sứ Israel nhận định "có dấu hiệu đảo chính" tại Nga
  ...
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/day-vietnam-plus-nhan-chuyen-nham-ao.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viết và đăng sai sự thật thi bị trang này phản bác là đúng rồi

   Xóa
 7. NGUYỄN TƯỜNG THỤY BỊ BẮT

  Vậy là chỉ sau hai ngày khi Phạm Chí Thành, tức chủ trang Blog Bà Đầm Xòe bị bắt, đến lượt một nhà “dân chủ” khác là Nguyễn Tường Thụy cũng đã bị An ninh xích cổ vào sáng ngày 23/5.

  Theo thông tin từ chính vợ của Nguyễn Tường Thụy và các nhà “dân chủ” Việt thì Thụy bị bắt vào sáng ngày 23/5 với cáo buộc "làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước" theo điều 117 Bộ luật hình sự và bị di lý vào tạm giam tại trại giam Chí Hòa thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

  NGUYỄN TƯỜNG THỤY BỊ BẮT VÌ SAO?

  Thông tin này không gây nhiều bất ngờ với cộng đồng mạng, kể cả các nhà “dân chủ” Việt bởi ai cũng biết, với những hành động chống phá, vi phạm pháp luật của Nguyễn Tường Thụy thì việc Thụy bị Công an bắt, điều tra là việc tất yếu, chỉ là vấn đề thời gian.

  Nguyễn Tường Thụy được biết đến như một nhà “dân chủ” có tiếng ở Hà Nội với hoạt động nổi bật nhất là hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Thụy lập blog cá nhân và qua blog này Thụy từng tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt không đúng sự thật, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.
  Thụy cũng thường xuyên cộng tác, viết bài, trả lời phỏng vấn với một số cơ quan truyền thông đại chúng thù địch Nhà nước Việt Nam.

  Thụy cũng được biết đến là người hay tham gia các cuộc biểu tình, gây rối trái pháp luật.

  Chưa hết, Nguyễn Tường Thụy còn có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước và bản thân Nguyễn Tường Thụy là phó chú tịch cái gọi là Hội nhà báo độc lập do Phạm Chí Dũng cầm đầu.

  Việc Nguyễn Tường Thụy bị bắt và di lý vào thành phố Hồ Chí Minh lần này cũng liên quan tới việc mở rộng điều tra những vi phạm pháp luật của Phạm Chí Dũng.

  Phen này Nguyễn Tường Thụy sẽ sớm được diện kiến chủ tịch Phạm Chí Dũng trong trại giam.

  CÁI KẾT CHO NGUYỄN TƯỜNG THỤY VÀ CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”

  Có thể nói việc Phạm Thành Bà Đầm Xòe rồi tới Nguyễn Tường Thụy bị bắt cho thấy pháp luật không hề khoan nhượng với những kẻ cố tình vi phạm, thách thức pháp luật.

  Một loạt các nhà “dân chủ” khác lỡ nhúng chàm rồi thì cũng ngồi run dần đi là là vừa như Lê Dũng Voval, Nguyễn Quang A, Trương Văn Dũng…

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thì cứ chờ một ngày nào đó có tin CA gô cổ mấy thằng linh cẩu ở Hà Tĩnh,và Đống nai kia!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người như Phạm Thành thì trước hay sau cũng phải vào nhập kho thôi

   Xóa
 9. Tôi thì cứ chờ một ngày nào đó có tin CA gô cổ mấy thằng linh cẩu ở Hà Tĩnh,và Đống nai kia!

  Trả lờiXóa
 10. Công an TP.HCM bắt đối tượng Nguyễn Tường Thụy
  Công an TP.HCM bắt đối tượng Nguyễn Tường Thụy trong quá trình mở rộng điều tra vụ án chống phá Nhà nước do Phạm Chí Dũng cầm đầu.
  Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM vừa phát đi thông tin bắt giữ đối tượng Nguyễn Tường Thụy về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117, bộ luật Hình sự.
  Theo thông báo này, quá trình mở rộng điều tra vụ án do Phạm Chí Dũng cầm đầu, ngày 18/5 vừa qua, cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Nguyễn Tường Thụy (SN 1950, quê Nam Định, ngụ chung cư 54 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội danh trên.

  Các quyết định, lệnh trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

  Đến ngày 23/5, cơ quan An ninh điều tra đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Tường Thụy. Quá trình bắt, khám xét được tiến hành theo đúng quy định pháp luật.

  Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Tường Thụy, phục vụ công tác điều tra vụ án.
  Trước đó, cuối tháng 11/2019, cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Chí Dũng (SN 1966, quê Đồng Tháp, thường trú tại đường Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q.Tân Bình) về tội: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 bộ luật Hình sự.

  Cơ quan An ninh điều tra cho hay, Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai, vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm, tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh - trật tự của TP.HCM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tất cả những tên bán nước cầu vinh sẽ phải bị xử lý hết thôi

   Xóa
 11. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 20:22 24 tháng 5, 2020

  Dịch COVID-19: New York Times 'đếm không xuể' người chết tại Mỹ
  New York Times đã dành trọn trang nhất và 3 trang trong số báo ra ngày 24-5 cho 1.000 bệnh nhân đã qua đời vì COVID-19 ở Mỹ. "100 năm nữa, khi nhìn lại, thế hệ sau sẽ hiểu những gì chúng ta đang trải qua", một biên tập viên chia sẻ.
  Báo New York Times (NYT) số ra ngày 24-5 đã dành trọn vẹn trang nhất và 3 trang bên trong để đăng đầy đủ tên họ của 1.000 bệnh nhân COVID-19 đã qua đời. Tờ báo có sức ảnh hưởng lớn ở Mỹ nhấn mạnh trong dòng tít "Số người chết ở Mỹ đã gần 100.000 người, một mất mát không thể kể xiết".

  "1.000 người ở đây chỉ đại diện cho 1%. Họ không chỉ là những cái tên trong một danh sách. Họ là chúng ta", NYT nhấn mạnh trong đoạn giới thiệu ngắn ở đầu bài. Cách tờ báo này đưa chi tiết về những người đã mất khiến nhiều người suy nghĩ.

  Có những người nổi tiếng đã xuất hiện trong cáo phó đặc biệt của NYT. Chẳng hạn như "Joe Diffie, 62 tuổi, Nashville, ngôi sao ca nhạc giành giải Grammy" hay "Lila A. Fenwick, 87 tuổi, thành phố New York, phụ nữ da đen đầu tiên tốt nghiệp Trường luật Harvard"....

  Trả lờiXóa
 12. Sự sụp đổ, phá sản của dự án thúc đẩy xã hội dân sự độc lập cho Việt Nam
  Bằng con đường chiến tranh xâm lược, rồi nối tiếp đến chiến tranh lạnh, bao vây, cấm vận, Mỹ và các nước phương Tây vẫn không thể làm gì nổi các nước XHCN, thậm chí ngược lại, càng khiến cho các nước này đoàn kết và phát triển mạnh mẽ hơn. Đó là nguồn gốc dẫn đến sự ra đời của chiến lược Diễn biến hòa bình, thông qua chiêu bài hợp tác, phát triển để tác động, chuyển hóa, tạo cơ hội cách mạng đường phố, thay đổi chính thể ở các quốc gia không ngoan ngoãn, thuần phục Mỹ, phương Tây, không theo con đường Tư bàn chủ nghĩa.

  Xuất phát từ “chủ trương” chung của chiến lược “Diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam, cần phải tạo lập, thúc đẩy và phát triển cái gọi là “xã hội dân sự độc lập” để tập hợp, quy tụ, xây dựng lực lượng chính trị đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, được rút ta từ thành công ở các nước Đông Âu, Bắc Phi, Trung Đông, đám phản động trong và ngoài nước lập tức xoay 180 độ, ào ào chuyển sang mô hình, tên gọi, danh mác là “tổ chức xã hội dân sự” để thu hút đầu tư.

  Ở ngoài nước, “Việt tân” lập ra tổ chức “VOICE” và nhiều tổ chức ngoài vi khác chuyên đầu tư, khai thác, đào tạo lực lượng phát triển “xã hội dân sự” cho Việt Nam. Các tổ chức phản động, khủng bố khác cũng phải quay sang trào lưu này mới có cơ hội xin “phân” (fund). Mỹ và các nước EU chẳng cần bất cứ chỉ đạo nào, cứ bằng công cụ tài chính là đám tay sai, đệ tử răm rắp chuyển đổi mô hình hoạt động theo đúng ý đồ và đường lối của mình nếu muốn nhận được tài trợ từ các NGO về dân chủ, nhân quyền hay từ chính phủ các nước Mỹ và phương Tây.

  Ở trong nước cũng y chang, phải nhanh chóng chay theo xu thế. Từ năm 2012, 2013, Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Chu Hảo và nhóm cơ hội chính trị tự nhận mình là “nhân sỹ trí thức” đã đi nước ngoài để nghiên cứu cách thức chuyển đổi mô hình cho đúng xu thế để nhận được hậu thuẫn và ngoại vận. Năm 2013, Nguyễn Quang A đi đầu, khởi xướng hình thành “Diễn đàn Xã hội dân sự” với tham vọng quy tụ các thành viên là các tổ chức “xã hội dân sự độc lập” cạnh tranh lực lượng với các hội đoàn chính trị – xã hội – nghề nghiệp hợp pháp, được Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Tham vọng của Nguyễn Quang A và đồng bọn là lập ra thật nhiều các tổ chức như “Văn đoàn độc lập”, “Hội nhà báo độc lập”, “Hội phụ nữ độc lập”, “Hội dân oan “, … quy tụ dưới sự dẫn dắt của các “nhân sỹ trí thức”.

  Thế là tiếp sau “Diễn đàn xã hội dân sự”, ào ào các tổ chức “văn đoàn độc lập”, “Hội anh em dân chủ”, “Hội Nhà báo độc lập”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Hội Phụ nữ nhân quyền”, “Con đường Việt Nam”, “Hội dân oan” các kiểu….lần lượt ra đời với sự ủng hộ công khai của các Đại sứ quán Mỹ, EU trong nước, chính khách diều hâu, các NGO và mấy đài nước ngoài phát tiếng Việt.

  Tuy nhiên, dù có thay hình, đổi vỏ thế nào, thì lõi vẫn thế, vẫn con người cơ hội, cực đoan, bất mãn, suy đồi nhân cách, tham lam tiền bạc ấy cả. Tổ chức nào cũng ra đời rùm beng, PR rầm rộ, đính kèm với kế hoạch tài chính hùng hậu thì lâu được hơn năm, nhanh thì vài ba tuần bắt đầu cắn xé nhau, nhẹ thì thâm trầm, kín đáo, nặng thì lôi nhau ra băm vằm cho cả thiên hạ chiêm ngưỡng, rút cuộc đều tan tác. Sau 5-7 năm, giờ đây cái làng “xã hội dân sự độc lập” của Việt Nam chỉ còn tồn tại lay lắt trên mạng, với một vài cá nhân duy trì để ký tên, ra tuyên bố cho xôm tụ, còn hầu hết chết lâm sàng cả.

  Trả lờiXóa
 13. Hay tuyệt!
  Nhận xét của các bạn gái trẻ chủ trang Google.tienlang chính xác từng mi li mét!
  ---
  "“Theo chúng tôi, về mức độ nguy hiểm trong hành vi cũng như "vai vế" của ông Thành Phạm trong làng rận không thể so sánh với Nguyễn Văn Đài. Bởi Đài được Việt Tân chỉ định cầm đầu "Hội Anh em dân chủ" do đích thân Hà Đông Xuyến- một Ủy viên Trung ương Việt Tân trực tiếp chỉ đạo. Còn ông Thành Phạm chỉ là loại lìu tìu, cỡ ông Hồng Lê Thọ chủ blog Người Lót gạch, cũng chưa thể "nổi tiếng" và nguy hiểm như Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa.
  Và dù chỉ dạng dzận lìu tìu, không thể sánh ngang với Nguyễn Văn Đài chăng nữa, ông Thành Phạm cũng không thể viện cớ ốm đau để tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt trên blog như những bài bác viết mới đây. Vậy nên ông Thành Phạm không được nhập kho trong tuần tới mới là chuyện lạ!"
  ====
  Đáng tiếc là ngày ấy, Cơ quan An ninh Hà Nội cả nể người già cả, yếu đau nên không nỡ xuống tay! Lợi dụng sự nhân đạo của cơ quan An ninh, 5 năm qua, Phạm Thành ngày càng khùng điên, xuyên tạc bịa đặt Lịch sử Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam; vu khống, bôi nhọ Bác Hồ, Bác Giáp cùng các vị lãnh đạo Đảng Nhà nước Việt Nam các thời kỳ. "

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ chuyên chống phá đất nước cần phải nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ phạm tội như Phạm Thành phải bị xử lý thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa