Thứ Tư, 6 tháng 5, 2020

“CỤ NGÔ TỔNG THỐNG” SỐNG LẠI CHẮC SẼ VẢ GẪY RĂNG LŨ LẬT SỬ COI NGỤY SÀI GÒN LÀ QUỐC GIA ĐỘC LẬP!

Ngô Đình Diệm cùng bảng cổ động “Toàn dân đoàn kết để bảo vệ miền Nam, giải phóng miền Bắc”.
Mới đây nhân 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, BBC tiếng Việt lại giở trò “Hội luận” để tạo diễn đàn cho những kẻ chống phá đất nước ngáp ngọng ngáp dại một cách ngu xuẩn.
Điển hình cho số rận bọ này là kẻ từng đi tù về là tên Lê Công Định. (Xem bài LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ NHỮNG LỜI THÚ TỘI THÀNH KHẨN)
Định nói trong “Hội luận” trên BBC:
“Trong cuộc nội chiến từ 1955 đến 1975, Bắc Việt là kẻ xâm lược và gây nên cuộc chiến nồi da nấu thịt đẫm máu, dưới chiêu bài "chống đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước". Chiêu bài đó có thể lừa được nhiều người tâm trí thấp, nhưng không thể lừa tất cả. Cuộc xâm lược đó không những vi phạm Hiệp định Paris 1973, mà còn ngược thời gian về trước vi phạm cả Hiệp định Geneva 1954, tức là vi phạm luật pháp quốc tế và cam kết quốc tế. Điều đó miễn bàn. Mặt khác, qua đó chúng ta có thể thấy rõ rằng người cộng sản chỉ giả vờ hoà giải bằng các thoả thuận và hiệp định, nhưng ngay từ đầu chưa bao giờ họ có ý định đàm phán hoà bình thật sự, mà muốn dùng bản hiệp định để chuẩn bị lực lượng và loại bỏ bớt đối thủ mạnh trên chiến trường, từ đó dùng quân sự để xâm chiếm.”
Người Việt Nam nói chung, ai ai cũng biết, BBC (hay RFA, VOA…) thì vẫn thế, mang danh là đài “quốc tế” nhưng BBC luôn xuyên tạc bịa đặt về tình hình Việt Nam.
Đáng giận hơn, gần đây những kẻ lật sử- những kẻ đang hoặc từng giữ chức vụ cao trong bộ máy nhà nước ta lại phát ngôn công khai trên báo chí chính thống của ta luận điệu tương tự tên rận Lê Công Định. Cụ thể, đó là nhóm sử gia lật sử, đứng đầu là Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà, hoặc các ông Trần Công Trục- cựu Trưởng Ban Biên giới Chính phủ, Thiếu tướng Công an Lê Văn Cương, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn… 
Kết quả hình ảnh cho google.tienlang PGS,TS Nguyễn Mạnh Hà
Đám lật sử này công khai trên báo chí, rằng  "Về nguyên tắc và thực tế, trong giai đoạn 1955 - 1975 trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia độc lập là VNDCCH với thủ đô là Hà Nội và VNCH với thủ đô là Sài Gòn. Hai quốc gia này có tư cách pháp nhân, pháp lý và được sự thừa nhận của quốc tế."
Vâng, nếu như Ngô Đình Diệm, tức “Cụ Ngô Tổng thống” (như lũ rận thường gọi) mà sống lại, chắc chắn “Cụ Ngô Tổng thống” cũng sẽ vả gẫy răng lũ ngụy sử trên đây. Bởi ngay bản thân “Cụ Ngô” cũng chưa bao giờ coi hai miền Nam- Bắc Việt Nam là 2 quốc gia độc lập. Trên đài phản động VOA có bài “Tự do sẽ chấm dứt hận thù dân tộc”. Tất nhiên, kết luận ở bài này là bậy bạ nhưng tác giả đã cung cấp hình ảnh sống động, chứng minh Ngô Đình Diệm cũng coi Nam – Bắc Việt Nam chỉ là hai miền trong một quốc gia!
Google.tienlang xin trích một đoạn trong bài báo “Tự do sẽ chấm dứt hận thù dân tộc” này từ VOA.
====
“Tổng thống Đệ Nhất Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm đã ra lệnh cho Phủ Đặc Ủy Công Dân Vụ chuẩn bị kế hoạch “Bắc tiến” nhằm chiếm lại miền Bắc Việt Nam.
Tem thư được in khẩu hiệu "Toàn dân đoàn kết, chuẩn bị Bắc tiến" với đích cắm cờ vàng ba sọc đỏ là Hà Nội, là Chùa Một Cột, biểu trưng của Hà Nội.
Mặc dù chính trị hỗn loạn sau vụ đảo chính Tổng thống Ngô Đình Diệm năm 1963, một số lãnh đạo Việt Nam Cộng hoà vẫn tuyên bố tiến công miền Bắc để thống nhất Việt Nam. Ngày 14/7/1964, Thủ tướng Nguyễn Khánh đã công khai tuyên bố “Bắc tiến”. Hai ngày sau, tướng Nguyễn Cao Kỳ cũng khẳng định Không lực Việt Nam Cộng hòa đã sẵn sàng dội bom miền Bắc. Trung tuần tháng 7/1965, vẫn tướng Nguyễn Cao Kỳ, lúc này là Chủ tịch Ủy ban hành pháp trung ương, tức Thủ tướng, đã tổ chức hội thảo “Ngày toàn dân đoàn kết chuẩn bị giải phóng miền Bắc”.
Thời kỳ này người ta có thể thấy tại miền Nam các bảng cổ động “Toàn dân đoàn kết để bảo vệ miền Nam, giải phóng miền Bắc”.
(Hết trích từ đài VOA)
=====
Chuyện “Lấp sông Bến Hải, Bắc tiến” không chỉ còn là ý định của lũ ngụy quyền Sài Gòn, mà nó thực sự đã diễn ra. Chỉ có điều bọn ngụy “lực bất tòng tâm” nên chiến dịch “Lấp sông Bến Hải, Bắc tiến” bị chết yểu!
Một pano lớn phía Nam cầu Hiền Lương thời Ngô Đình Diệm "Muốn thống nhất lãnh thổ phải có tổng thống Ngô Đình Diệm"
Theo Đại tá Nguyễn Thụy Anh - Cục Khoa học Quân sự / BTTM thì chiến dịch “Lấp sông Bến Hải, Bắc tiến” đã diễn ra như sau.
Trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam, ngụy quyền Sài Gòn được Mỹ viện trợ cho hàng ngàn máy bay đủ các loại và ngụy quân có lực lượng không quân đã từng tự hào được xếp hạng thứ 4 trên Thế giới (sau Mỹ, LX, TQ) và thứ 2 tại châu Á.
Lúc cao điểm, trong biên chế của Không quân VNCH có tới 2.075 máy bay quân sự bao gồm: khoảng 550 máy bay chiến đấu A-1 (AD-6), A-37 và F-5; hơn 1.000 trực thăng UH-1 và CH-47; tới 200 phi cơ trinh sát O-1, O-2 và U-17; hơn 150 phi cơ vận tải C-7, C-47, C-119 và C-130…
Năm 1965, khi cuộc chiến VN đang ở lúc cao trào, chế độ Sài Gòn đã hô hào "lấp sông Bến Hải, bắc tiến" và Không quân VNCH hăng hái cho các máy bay cường kích cánh quạt AD-6 phối hợp cùng với máy bay phản lực Mỹ vào đánh phá khu vực Vĩnh Linh của ta chỉ có pháo cao xạ bảo vệ.
Nhưng pháo cao xạ Việt Nam cũng không dễ nhằn: dù chỉ có 1 đại đội pháo cao xạ 37 ly (đại đội 25 của trung đoàn 270) cùng với lực lượng dân quân tự vệ và công an trang bị súng máy, súng trường nhưng Không quân VNCH đã bị thiệt hại nặng nề trong ngày 8/2/1965.
Quân ta đã bắn rơi tại trận 5 chiếc AD-6, trong đó đại đội 25 đã bắn rơi 3 chiếc và bắn bị thương (trúng cánh) máy bay của tướng Nguyễn Cao Kỳ chỉ huy phi đoàn này làm tướng Kỳ phải bỏ chạy, sau đó thì KQ VNCH không dám "thò cổ" ra miền Bắc nữa!
Sau khi Mỹ rút quân năm 1973 và cắt giảm viện trợ thì Không quân VNCH đã không còn duy trì được lực lượng như trước nữa. Trong suốt cuộc chiến, Không quân VNCH đã bị thiệt hại nặng nề bởi hỏa lực phòng không của ta và các đòn tập kích của pháo binh Quân giải phóng (QGP) vào các sân bay của họ.
Lê Hương Lan

21 nhận xét:

 1. Lật sử cút, ngụy sử nhàolúc 06:28 7 tháng 5, 2020

  Hehe đám dị hóa lịch sử, wiki hóa lịch sử, cào bằng hóa, xóa nhòa chiến công lịch sử trong đám phản động, lật sử, phản bội, truyền hình Việt Tân, VTC, SBTN, Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Thanh Niên, RFA, An Ninh Thủ Đô, Tiền Phong, VOA, BBC chống mắt lên mà đọc nè:

  WIKI GÀO KHÓC ĂN VẠ VÀ XIN TIỀN NGƯỜI ĐỌC:

  NGƯỜI DÂN MỸ VÀ TOÀN CẦU ĐÃ DẦN NHẬN RA BẢN CHẤT LỪA LỌC TRỐN THUẾ VÀ ĐẠO VĂN, ĂN CẮP TÁC QUYỀN CỦA HỆ THỐNG 'BÁCH KHOA MỞ' WIKIPEDIA CỦA CÔNG TY WIKIMEDIA NÊN TỪ LÂU KHÔNG CÒN CÚNG TIỀN CHO CÔNG TY LỪA ĐẢO NÀY NỮA.

  SAU NHIỀU NĂM XIN TIỀN, XIN TIỀN VÀ XIN TIỀN, LẦN NÀY WIKI HẾT CHỊU NỔI ĐÀNH PHẢI MẶT DÀY GÀO KHÓC XIN TIỀN:

  It might be awkward, but please don't scroll past this. This Wednesday we humbly ask you to defend Wikipedia's independence. 98% of our readers don't give; they simply look the other way. If you are an exceptional reader who has already donated, we sincerely thank you. If you donate just $2.75, Wikipedia could keep thriving for years. Most people donate for a simple reason—because Wikipedia is useful. If Wikipedia has given you $2.75 worth of knowledge this year, take a minute to donate. Show the volunteers who bring you reliable, neutral information that their work matters. Thank you.

  Thông Dịch :

  "Nó có thể khó xử, nhưng xin đừng lướt qua cầu xin này. Thứ tư trong tuần vừa rồi, chúng tôi đã khiêm tốn yêu cầu bạn bảo vệ sự độc lập của Wikipedia. 98% độc giả đã bỏ qua; họ đã đơn giản nhìn sang hướng khác. Nếu bạn là một độc giả đặc biệt đã quyên góp, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn. Nếu bạn chỉ quyên góp 2,75 đô la, Wikipedia có thể tiếp tục tồn tại trong những năm tới. Hầu hết mọi người quyên góp vì một lý do đơn giản vì Wikipedia rất hữu ích. Nếu Wikipedia đã mang lại cho bạn kiến ​​thức trị giá $ 2,75 trong năm nay, xin hãy dành một phút để quyên góp. Cho các tình nguyện viên mang đến cho bạn thông tin trung lập, đáng tin cậy mà công việc của họ có vấn đề. Cám ơn bạn."

  Gia Cát Dự là Wiki sẽ không còn tồn tại quá 1, 2 năm nữa. Đám "đóng góp viên", "cộng tác viên" Việt Tân đã hoạt động lâu năm ở Wiki và trực ban hàng ngày trên Wiki sắp thất nghiệp, mất thêm 1 trận tuyến ăn lương bất chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy sử cút lật sử nhàolúc 06:48 7 tháng 5, 2020

   Mọi người để ý, cách làm và cơ cấu hoạt động của thằng wiki là:

   1 chú Phởn (Phản) nào đó đi lướt web, đi thăm, lang thang la liếp khắp thế giới mạng ảo ở các Blog Đen, trang phản động, ngụy sử, nhiều "thành tích" đốt đền lật sử như trang website Việt Tân, VTC, SBTN, Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Thanh Niên, RFA, An Ninh Thủ Đô, Tiền Phong, VOA, BBC, Pháp Luật TpHCM, Zing và thấy cái gì hợp gu là cắt dán vào bài trên Wiki rồi ghi đó là "nguồn". Và đây là cách làm hợp lệ theo "luật lệ Wiki", mặc dù đây chính là ăn cắp bản quyền, chỉ là không dùng nó để kinh doanh thu tiền mà chỉ thu nhập qua hình thức "phi lợi nhuận" và "tự nguyện" của đọc giả, vừa lách được luật bản quyền vừa trốn được thuế, đúng là không ai khôn bằng thằng Wiki.

   Với tình hình wiki không còn trụ được bao lâu vì cộng đồng quốc tế đã nhìn ra được mặt thật của Wiki và bản chất của cty Wikimedia, giới trí thức quốc tế đang cười nhạo vào mặt Wiki qua vụ xin tiền khôi hài này. Trước tình hình này đã tới lúc Việt Nga Tàu nên thành lập Bách Khoa của riêng mình để thay thế Wiki Mỹ. Và thật sự của riêng mình chứ đừng đưa bọn lật sử, phản động vào viết về lịch sử, biên soạn lịch sử, như 1 bộ phận phản động trong Hội khoa học lịch sử VN, Viện sử học, Hội nhà văn VN, báo chí VN, Vietnamnet, đài truyền hình VTC, thằng nguyễn huy viện, thằng vũ minh giang.

   Xóa
  2. Đám lật sử chủ yếu là đám "hoài Mỹ" thôi. Còn Wiki thì ngủm càng tốt vì vào đó toàn thấy cụm từ "Việt Nam Cộng Hòa" phản cảm không đọc nổi.
   Vào Wiki có thể thấy rõ chúng nó coi chính quyền SG là 1 "nước", "quốc gia", đối lập với VNDCCH. Mặc dù chúng nó không ngu đến mức độ như Lê Công Định gọi kháng chiến chống Mỹ là cuộc "nội chiến" nhưng chúng nó cũng hàm ý ám chỉ đó là cuộc chiến tranh giữa VNDCCH và cái gọi là VNCH, giữa miền Bắc và miền Nam, chứ không phải là giữa VN với Mỹ. Chúng nó hoàn toàn coi MTGPMN là vô hình và coi ngụy quyền SG là đại biểu của miền Nam thành đồng.

   Xóa
  3. bọn lật sử làm như vậy là để rửa mặt cho Ngụy quyền và kiếm mấy đồng bố thí

   Xóa
 2. Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cưlúc 11:01 7 tháng 5, 2020

  1 chế độ ngụy quyền lai tạp, tạp nhạp phản động này thì đương nhiên là phải tuyên truyền láo về cuộc chiến và nhồi sọ bọn ba que phản động, nhồi sọ giới trẻ miền Nam, với mục đích ngụy trang che giấu đi bản chất tay sai của mình.

  Mà đã tuyên truyền nhồi sọ thì tất yếu sẽ xuất hiện tình trạng "Nhổ đi Rồi Liếm lại", câu nọ đá câu kia, thằng con đá thằng cha, tréo ngoe, ông nói gà bà nói vịt, trống đánh xuôi kèn thổi ngược.

  Bởi vì đã bịp bợm tẩy não nhồi sọ lẫn nhau theo vụ lợi, vì sĩ diện, vì tự ái, vì sự hẹp hòi thấp hèn và không tôn trọng sự thật lịch sử khách quan như nó đã diễn ra, nên khi cần tuyên truyền thế này thì nó tuyên truyền thế này, khi cần tuyên truyền thế kia thì nó nhổ liếm nói ngược lại thế kia, nói ngược lại với cha ông chúng.

  Đó là lý do vì sao thằng Diệm và đồng bọn thì vì ngu dốt vô tri, nên tuyên bố Bắc tiến vì thấy Mỹ Bắc tiến ngon lành ở Triều Tiên, nhưng cuộc chiến ở VN do Mỹ điều hành nên Mỹ nắm rõ hơn hơn ai hết Mỹ biết là điều đó không thực hiện được ở VN.

  Bởi vì, giả sử, nếu có 1 Củ Chi và 1 Rừng Sác nằm sát bên thủ đô Washington của Mỹ thì chắc chắn Mỹ không bao giờ đem quân số lượng lớn vào VN được.

  Sở dĩ Mỹ đem quân lớn vào VN được là vì nội tại nước Mỹ không phải chịu áp lực quân sự nào ở nước Mỹ. Ở miền Nam VN thì khác, do đầu não Sài Gòn và các trọng điểm chiến lược ở miền Nam đều chịu áp lực quân sự nặng nề từ lực lượng cách mạng nên trên thực tế đã không có cách nào đưa quân số lượng lớn ra khỏi Sài Gòn và 4 vùng chiến thuật ở miền Nam, thì tất nhiên không thể đem quân số lượng lớn đi Bắc tiến được như bên Triều Tiên khi mà quân Triều Tiên đang thua chạy về Bắc và không có lực lượng nội tại ở phía Nam.

  Trái lại Lực lượng nội tại ở miền Nam VN thì quá mạnh, đến mức Mỹ tiến hành "chiến tranh đặc biệt" để nhổ cỏ tận gốc lực lượng CM ở đây và "thà giết lầm hơn bỏ sót", "tát nước bắt cá", nhà Ngô lê máy chém khắp miền Nam mà chém hoài không hết, như xưa các cụ đã nói là "nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây".

  Lực lượng nội tại của cách mạng miền Nam luôn duy trì tình trạng áp lực quân sự mà Mỹ gọi là "mảnh da beo" ở miền Nam như "dao kề trên cổ" nên tất nhiên không có cách nào để lặp lại Bắc tiến như Mỹ đã làm ở chiến tranh Triều Tiên.

  Đó là lý giải theo cả về chính trị và lịch sử quân sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẽo Bắc Tiến TT được là chỉ sau khi thắng được ở Nam Triều sau 3 tháng chiến sự. Ở miền Nam thì Mẽo chưa bao giờ thắng được ở MNVN sau 20 năm chiến tranh nên không bắt chước ở TT được. Mỗi nơi mỗi khác. Mỗi nơi có kịch bản của mỗi nơi. Theo đạo lý tự nhiên là phải thắng xong chỗ này thì mới có thể đánh tiếp ở chỗ kia. Bọn ba que và phản động lật sử hay đem chiến tranh Triều Tiên ra để làm tấm lá chắn ngụy biện về kháng chiến chống Mỹ ở VN mà không hiểu đó là những đánh đồng khập khiễng.

   Xóa
  2. bọn ba que chúng chuyên xuyên tạc mà bạn

   Xóa
 3. Thằng ngụy cha tuyên truyền "bắc tiến thống nhất lãnh thổ" thì tức là đã tát vào mặt thằng ngụy con ba que và bọn lật sử, lều báo.

  Ngược lại, bọn lật sử, lều báo và ngụy con ba que tuyên truyền "2 quốc gia khác nhau" thì tức là đã bất hiếu tát vào mặt thằng ngụy cha.

  Cứ tát vào mặt lẫn nhau như thế 1 lũ nhổ đi rồi liếm lại.

  Trả lờiXóa
 4. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:26 8 tháng 5, 2020

  Nhận xét của bạn CycloVN16:45 7 tháng 5, 2020 hay và rất chính xác!
  ---
  "Thằng ngụy cha tuyên truyền "bắc tiến thống nhất lãnh thổ" thì tức là đã tát vào mặt thằng ngụy con ba que và bọn lật sử, lều báo.

  Ngược lại, bọn lật sử, lều báo và ngụy con ba que tuyên truyền "2 quốc gia khác nhau" thì tức là đã bất hiếu tát vào mặt thằng ngụy cha.

  Cứ tát vào mặt lẫn nhau như thế 1 lũ nhổ đi rồi liếm lại."

  Trả lờiXóa
 5. Nóng ngày hôm nay, 8/5/20
  Hội đồng thẩm phán bác kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-tu-tu-ho-duy-hai-hong-phai-nho-may.html?showComment=1588934495031#c4706780499718071182

  Trả lờiXóa
 6. Tới nay vẫn không hiểu sao tự dưng 600.000 quân Mỹ là "nội chiến", 600 ngàn quân Mỹ là Mậu Thân thôi nếu tính toàn bộ 20 năm Mỹ xâm lăng miền nam thì phải là hàng triệu quân chưa nói tới đám viện quân dự phòng ở Hạm đội 7, Nhật, Guam, Thái Lan, Sing luôn rình chung quanh chực chờ đổ bộ hoặc triển khai oanh tạc, ném bom xuống khu giải phóng miền nam, chiến khu Đ và những chiến khu miền nam và các TP ngoài Bắc, Hải Phòng, thủ đô Hà Nội, bến cảng.

  Vậy phải hiểu luận điệu về "nội chiến" là sao? 1 dạng thần kinh hay là 1 sự bịnh hoạn bịnh lý vô liêm sỉ xuất phát từ chiến tranh tâm lý và tuyên truyền chính trị? Hay 1 loại tự kỷ bịnh hoạn? 1 nhân cách vô sỉ đổi trắng thay đen nhục nhã, hèn hạ đê tiện?

  Nó nói "miền nam chiến miền bắc" là tuyên truyền láo dối trá, tuyên truyền mất dạy, trong khi ai cũng biết thuyền trưởng của kháng chiến chống Mỹ là cụ Lê Duẩn, 1 người miền Nam. Ngày nay mấy ông chống lật sử nhiệt thành nhất cũng đều là người miền Nam, tướng Nguyễn Thanh Tuấn, tướng Võ Tiến Trung, đều là người con miền Nam. Bao nhiêu nghĩa sĩ cần vương, anh hùng cách mạng ở Thị Nghè, Bình Chánh, Thủ Đức, Lái Thiêu, Nhà Bè, Bàn Cờ.

  Muốn để mà bảo vệ được lịch sử và chống được lật sử, tiêu diệt được bọn ngụy sử, bọn Việt gian bán nước phản bội này thì trước hết phải không được để cho bọn Bài Trung Phò Mỹ chui lọt vào được bên trong ta, nhất là tại lãnh vực báo chí, truyền thông, báo chí CM, truyền thanh, truyền hình. Và phải loại bỏ nó đi những tên nào còn đang ẩn núp bên trong chế độ để lãnh lương 2 đầu, nhận tiền ngoại bang để đi xuyên tạc lịch sử và xét lại lịch sử.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với Mỹ Trung phải vừa giao lưu tiến bộ học hỏi hợp tác vừa đề phòng cảnh giác. Còn đối với chủ nghĩa cực đoan bịnh cuồng Mỹ thù Tàu hiện nay của chủ nghĩa Bài Trung Phò Mỹ thì đó là 1 bịnh trạng, bịnh lý cần phải diệt, vì nó quá thần kinh, tới mức có những kẻ vừa nghe gì đến Trung quốc hay Trung hoa thì đã lên cơn co giựt như bị giựt kinh phong, ăn nói khùng điên, nhận xét khùng điên không ra gì, làm trò cười là giỏi.

  TQ bây giờ tiến bộ về công nghiệp công nghệ, như công nghệ xây dựng thì đã ở 1 đẳng cấp trên hẳn với Mỹ và Âu châu. Có rất nhiều cái cần học hỏi ở họ để làm tốt cho nước mình, dân mình, phục vụ cho quốc gia dân tộc của mình. Từ chính trị tới văn hóa. Có rất nhiều cái để học từ Mỹ Trung về khoa học kỹ thuật và quản lý xã hội. Nhất là với TQ về sự tương đồng từ văn hóa truyền thống tới chính trị xã hội, sự gắn liền tương thông về thương mại kinh doanh kinh tế thị trường, sự hợp tác gắn bó, tương tác qua lai và giao lưu 2 bên giữa Đảng và nhân dân 2 bên đang diễn ra hàng ngày. Quan hệ Việt Trung có mâu thuẫn ở ngoài biển đảo nhưng trên thực tế hợp tác hữu nghị vẫn là dòng chính, chỉ là bộ phận phò Mỹ trong giới lều báo truyền thông chỉ chọn lựa phản ánh vấn đề mâu thuẫn biển đảo mà không phản ánh những hợp tác toàn diện mọi mặt giữa nhân dân 2 nước trên thực tế vẫn diễn ra hàng ngày trong cuộc sống đời thường, nhất là doanh nghiệp, nông nghiệp và nhân dân ở khu vực phía Bắc. Ngay cả ở lãnh vực xây dựng, nhà thầu cũng đổ cho TQ và đưa tin theo kiểu chọn lọc mất dạy trong khi nhiều cty Hàn, Nhật không ra gì thì lại bưng bít trong khi những gì tiêu cực liên quan đến TQ thì đào bới tung hê lên để kích động não trạng thù hận người Tàu.

  Trả lờiXóa
 8. Tới nay chúng ta đều đã thấy sự tác hại của chủ nghĩa Bài Trung Phò Mỹ không chỉ qua những cuộc "biểu tình" đập phá lật xe tấn công doanh nghiệp trụ sở làm loạn xã hội mà còn qua những bài báo đưa tin lệch lạc này nó còn đưa đến sự thiếu tự nhiên khách quan liên quan đến vấn đề ích nước lợi dân. Không đúng theo những gì có lợi nhất, hiệu quả tốt nhất, mà cứ thấy gì dính tới yếu tố Trung Quốc là vật vã lên cào mặt ăn vạ, nhiều kẻ còn phát ngôn, phỏng vấn ra ngoài khỏi phạm vi hiểu biết chuyên môn chuyên ngành của họ. Gây thiệt hại cho kinh tế, cho sự phát triển đất nước xã hội, văn hóa con người, từ đó lan ra làm thiệt hại đủ thứ khác, đó là hại nước hại dân, phá nước hành dân chứ không phải là "yêu nước". Hiện nay bọn phản động đã thành công gieo rắc vào đầu nhiều trẻ em và thanh niên là "ghét là yêu", "ghét Tàu là yêu nước", lệch lạc tha hóa gieo rắc hận thù vào 1 đất nước dân tộc láng giềng, hận thù chủng tộc ngay trên đất VN, với 1 đất nước đang hợp tác giao lưu toàn diện với mình ở cấp chiến lược cao nhất, với 1 đất nước mà 2 chế độ chính trị không hề thù địch hay chiến tranh với nhau. Nó khai thác vấn đề mâu thuẫn chủ quyền mà lờ đi là trên thế giới đang có gần 200 mâu thuẫn chủ quyền. Lợi ích dân tộc thì phải giữ nhưng giao lưu hợp tác thì vẫn phải giao lưu hợp tác chứ không thể bài xích, trốn tránh, chống lại khoa học kỹ thuật, chống lại những cái hay cái đẹp cái tốt cái đáng học hỏi của người khác được.

  Hiện Mỹ và Trung (Nga) đang cạnh tranh quyết liệt và không có lý do gì vì mâu thuẫn biển đảo với TQ hay mâu thuẫn chính trị với Mỹ mà trở thành con chó khuông phò cho 1 bên cả. Đối với quan hệ Việt Trung và Việt Mỹ luôn nằm trong sự lôi kéo, ve vãn của cả 2 bên này thì cần tỉnh táo và càng phải tăng cường học hỏi giao lưu với cả 2 để mà có lợi nhất cho mình. Đồng thời đề phòng cảnh giác, giữ sự tỉnh táo khách quan và giữ lấy lợi ích của mình và biết giữ mình, hòa nhập không hòa tan, đổi mới không đổi màu, không bị đồng hóa về chính trị như ngày xưa chúng ta đã không bị đồng hóa về sắc tộc. Vừa hợp tác vừa đấu tranh. Hợp tác được gì thì hợp tác những cái hợp tác được. Đấu tranh bảo vệ và đáp trả những cái gì cần làm, cần bảo vệ, cần giữ nguyên của mình. Chỉ như vậy mới có thể vững bước đi lên XHCN và xây dựng được đất nước đàng hoàng hơn to đẹp hơn được. Chứ còn chủ nghĩa làm chó Mỹ và cắn Tàu sủa Hán như bị điên dại thần kinh giẫy đành đạch co giựt khi thấy chữ "trung quốc" như thế này thì là loại bịnh hoạn và làm trò cười vô duyên thúi thôi chứ không ích lợi gì cho chuyện ích quốc lợi dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế đang có hàng trăm tranh chấp, kiện tụng chủ quyền trên thế giới. Nhưng đám CCCĐ thì có bao giờ mà khách quan không u mê cực đoan được? Châu Phi có 30 cuộc. Châu Á và châu Úc 59 cuộc. Châu Đại Dương 4 cuộc. Châu Âu và quanh Nga 20 cuộc, quanh Nga thì chủ yếu là giữa Nga và Ukraina. Châu Mỹ 19 cuộc, ở Bắc Mỹ chủ yếu giữa Mỹ và Canada với Mexico và Cuba. Bản thân Mỹ cũng tranh chấp xung đột chủ quyền với 9 nước ở 12 địa điểm lãnh thổ ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và châu Đại Dương.

   Tranh chấp giữa những quốc gia và vùng lãnh thổ chưa được LHQ công nhận: 50 cuộc. Phần lớn là giữa TQ và Đài Loan.

   Ngay Nam Cực cũng có 3 cuộc tranh chấp giữa Anh, Argentina, Chile.

   Có 69 cuộc tranh chấp đã được dàn xếp, giải quyết xong gần đây.

   Danh sách: https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_territorial_disputes

   Trang này có 20 ngôn ngữ nhưng đương nhiên sẽ không có phiên bản tiếng Việt, vì giới sâu mọt chí rận đang trực ở Wikipedia tiếng Việt luôn muốn bưng bít thông tin cho dân Việt, muốn ngu dân hóa VN và luôn muốn định hướng não trạng cho dân VN là thế giới này chỉ có xung đột chủ quyền ở Biển Đông mà thôi. Đó là sự định hướng và tuyên truyền của họ.

   Wikipedia Tiếng Việt xưa nay luôn ăn theo Wikipedia Tiếng Anh và thường xuyên bưng về dịch lại, thậm chí là dịch máy lại cho nhanh. Nhưng dịch gì thì phải chọn lọc và phù hợp với não trạng chính trị của họ. Giống như BBC Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt, RFA Tiếng Việt, RFI Tiếng Việt, thế thôi.

   Xóa
  2. Thông thường dân Trung và quan chức đảng viên xứ Trung khi gì về Biển Đông thì đều lờ lờ đi thôi hoặc ăn nói nước đôi nhưng cũng có những thằng những con phản động chửi Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai năm 1952 đã "rút ra 2 đoạn trong đường lưỡi bò và giao vịnh Bắc Bộ cho Việt Nam". Như con này:

   "Wang nurtures other historic grievances. Chairman Mao’s decision, through Premier Zhou Enlai, to hand over the Gulf of Tonkin to Vietnam in 1952, thereby removing two of the 11 South China Sea dashes, still rankles. “It was stupid,” she says. “Mao Zedong should not have given it up.” By contrast, she contends, Mao went to war with India over a border tiff. Why the difference?"

   Nó chửi ông Mao Trạch Đông là "ngu" khi làm vậy.

   Xóa
 9. Quan điểm "nội chiến" là quan điểm của nhóm ít người trong xã hội thật ra vốn cũng không đáng phải quan tâm. Tôi nghĩ ngay Lê Công Định thì trong lòng cũng không thể tin được là đó là cuộc "nội chiến". Đúng là có hiện tượng những gia đình "huynh đệ tương tàn", "nồi da xáo thịt", nhưng hiện tượng đó là do Mỹ - ngụy bắt lính theo chế độ cưỡng bách quân dịch quy mô thường kỳ, không phải tự nhiên vốn có.

  Trên thực tế lịch sử không có cuộc kháng chiến chống xâm lược nào mà không có tình trạng "nồi da nấu thịt", "thủ túc tương tàn" cả, đơn giản vì phe xâm lược muốn tiết kiệm xương máu thì đương nhiên phải bắt lính, lừa phỉnh, cưỡng ép người dân và con em đi lính trong những đợt cưỡng bách quân dịch, hoặc đưa tiền lương và lợi ích hậu hĩnh ra dụ, hoặc nhồi sọ "chống Cộng" để những tên ngu tự nguyện làm bia đỡ đạn cho binh lính xâm lược.

  Buồn cười là ngay cả ở Mỹ thì số người tin là trái đất là bằng phẳng (flat) chứ không phải là tròn, còn nhiều hơn số người tin Vietnam War là nội chiến. Theo thống kê dư luận có đến 11 triệu người Mỹ và nước thứ 2 là Brasil (kế là Italy, Canada) tin trái đất là bằng phẳng chứ không tròn.

  Vài Cộng đồng mạng trái đất phẳng chứ không tròn, kiểu như cộng đồng ba que: http://theflatearthsociety.org , tfes.org, ifers.123.st.

  Kỳ thật ngay cả người Mỹ thì họ chỉ xuyên tạc bóp méo mục đích cuộc chiến, mục tiêu chiến tranh vì chính trị thôi chứ họ cũng không coi Vietnam War là nội chiến. Không có bất kỳ 1 sách giáo khoa Mỹ nào coi VN War là nội chiến cả.

  Trong Sách Giáo Khoa Mỹ đã liệt kê rõ ràng các cuộc nội chiến lớn trong lịch sử thế giới như sau:

  American Civil War (Nội chiến Hoa Kỳ)
  Chinese Civil War (Nội chiến Trung Quốc) (TQ gọi là nội chiến Quốc Cộng hoặc Chiến tranh giải phóng tùy theo ngôi vị)
  Spanish Civil War (Nội chiến Tây Ban Nha)
  v.v.

  Còn ở Đông Dương và Việt Nam thì đã rõ ràng không phải là nội chiến rồi, trừ phi bảo Pháp Mỹ là người Việt Nam hay người VN là Pháp Mỹ. Ở chiến tranh Triều Tiên cũng không phải nội chiến, trừ khi bảo Trung - Mỹ là cùng chung giống nòi.

  Trả lờiXóa
 10. Tổng thống Putin giải thích về những nỗ lực viết lại lịch sử ở một số nước

  https://vn.sputniknews.com/politics/202005089017920-putin-giai-thich-ve-nhung-no-luc-viet-lai-lich-su-o-mot-so-nuoc/

  Trả lờiXóa
 11. Quan hệ Mỹ Việt là quan hệ 2 mặt, có mặt tốt và có mặt cần đề phòng cảnh giác, đến nay chắc ai cũng không lạ gì trò thậm thụt ve vãn, phất cờ VN vẫy vẫy, khen ngợi VN trên Twitter, cốt dụ VN đứng về phía Mỹ trong cuộc đối đầu địa chính trị địa kinh tế và "soft power" với TQ trên toàn cầu, đó là ít nhất, còn cao nhất tất nhiên là biến VN thành tốt thí, biến Biển đông thành bãi chiến trường. Mỹ vẫn không từ bỏ ý đồ chống CNXH hay nói đúng hơn là chống lại những quốc gia độc lập tự chủ không muốn làm thú cưng, làm chó ngoan của Mỹ, xưa Mỹ đưa bọn Cuba lưu vong đột nhập để đánh quỵ chính phủ hợp hiến hợp pháp của Final Castro, bây giờ đám biệt kích đặc nhiệm Mỹ lại đưa đám người Mỹ gốc Venezuela và lính đánh thuê ở các công ty Comlombia nhảy vào Venezuela cốt để mà lật nhào chế độ hợp hiến hợp pháp XHCN theo lý tưởng Hugo Chavez ở đây. Tất nhiên, Mỹ làm vậy không phải vì chống Cộng Sản gì cả mà là vì quyền lợi, vì lợi ích nước lớn của nước họ, vì lợi ích tư bản của giai cấp tư sản tài phiệt bên trong nước họ.

  Đã biết như vậy thì những kẻ phò Mỹ vẫn đi mà phò Mỹ thì chỉ có thể tự thú là họ đang ghét chế độ và có bản chất chống chế độ. Có thể họ không dám tự tay hoạt động lật đổ thể chế nhưng bản thân của đám phò Mỹ này cũng ngầm ủng hộ việc chế độ sụp đổ, ngóng trông và muốn trông thấy 1 viễn cảnh sụp đổ của chế độ.
  Thích Mỹ, có cảm tình, có thiện cảm với Mỹ, xã hội Mỹ, đất nước Mỹ, con người Mỹ, nhân dân Mỹ, văn hóa tự do của Mỹ, khoa học công nghệ của Mỹ, là 1 chuyện, đó là thông cảm được. Còn thể hiện thái độ thần kinh vô học của lũ cực đoan cứt Mỹ ngon miệng, rắm Mỹ cũng khen thơm thì đó là cuồng Mỹ, phò Mỹ rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu phải họ không biết Mỹ muốn dụ dỗ VN. Có tấm gương Nga Ukraina chình ình ngay đó ai cũng thấy còn gì. Ai cũng biết thì chả có lí do gì họ không biết Mỹ muốn gì đối với VN. Chẳng qua lũ Phò này cố ý là thế. Dân phò Tây me Mẽo nó thế, đội Tây đạp Tàu. Xuất phát từ văn hóa Kito thời Pháp thuộc. Vào các trang Kito thử xem, từ FB đến diễn đàn, ôi nó cuồng, nó như 1 lũ điên. Chống "Cộng" điên loạn. Bị nhồi sọ lâu ngày mỗi chủ nhật nghe giảng bậy bạ riết rồi thành bị tẩy não.

   Xóa
 12. Tất cả những người xuyên tạc lịch sử đều bị nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 13. Đã là lịch sử thì không thể xuyên tạc được; những người xuyên tạc sẽ không có ai ủng hộ và bị dư luận lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa