Thứ Năm, 30 tháng 4, 2020

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn lý giải: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30/4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn Quân đội Nhân dân Việt Nam
Lời dẫn: Dưới đây là video clip trả lời phỏng vấn của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn với Kênh Truyền hình quân đội QPVN. Nhân kỷ niệm 45 năm Chiến thắng 30/4, Google.tienlang mời bạn đọc xem video clip Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn lý giải: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30/4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?
Hoàng Ngân Thương Giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc:
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ:
=============

27 nhận xét:

 1. Quả thật, ở Google.tienlang có khá nhiều bài của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn.
  Vì Google.tienlang là nơi vạch mặt ông ngụy già Nguyễn Phương Hùng nên ông này cay cú, có nhiều bài chửi Hoàng Ngân Thương cùng Google.tienlang. Ông ngụy già Nguyễn Phương Hùng còn bạo gan nói rằng Ông Nguyễn Thanh Tuấn bị "con ranh Hoàng Ngân Thương xỏ mũi"! Thật là hỗn xược! Ông ngụy già N.P.Hùng còn nói "Ông Tuấn là dân chính trị, quen sách vở chứ không phải tướng trận mạc!"
  Cũng là ngụy già N.P.Hùng nói bậy!

  Nếu ai đọc hết các bài của ông Nguyễn Thanh Tuấn ở Google.tienlang thì sẽ thấy, ông Nguyễn Thanh Tuấn nguyên là cậu du kích Quảng Nam khi cậu còn là cậu bé 13 tuổi, cây súng trên vai còn dài hơn chiều cao cơ thể. Ở Google.tienlang chúng ta còn biết rằng có rất nhiều dũng sĩ diệt Mỹ từng tham gia đánh Mỹ từ khi còn là những cô bé, cậu bé con 12, 13 tuổi như ông Nguyễn Thanh Tuấn. Đó là các ông/bà Phan Thị Ngọc Tươi- Nữ Đại tá Biệt động Sài Gòn, CCB Chế Trung Hiếu, CCB- Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Trần Phước Tới vv...

  Tôi rất thích các bài viết, bài nói của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn.
  Có lẽ phong cách nhà binh của ông Nguyễn Thanh Tuấn đã làm nên "cây Tuyên huấn" Nguyễn Thanh Tuấn. "Phong cách nhà binh"- đó là nói hoặc viết đều là nói thẳng, viết thật, nói thẳng, nói ngắn gọn, súc tích vào trọng tâm vấn đề cần nói.
  Chúng ta hiếm thấy bài nào của ông Tuấn viết dài. Ông Tuấn không sa vào chuyện "khoe chữ", "hàn lâm", "tầm chương, trích cú" như mấy ông giáo sư tiến sĩ ngành Mác - Lê.
  Tôi cũng nghĩ, ông Nguyễn Thanh Tuấn xứng là học trò tiêu biểu của Nhà báo Hồ Chí Minh. Bác Hồ là Nhà báo đầu tiên dạy những người làm báo cách viết ngắn gọn, súc tích, đại chúng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng về Tướng Nguyễn Thanh Tuấn đó; ngắn gọn, dễ hiểu, đi vào lòng người

   Xóa
 2. Thân gửi bạn đọc G TL
  (Các bạn Nguyễn Đức Kiên, CCB, và các bạn khác)
  Hôm qua, tôi đọc bài "Phải làm sao để những ai còn chưa là bạn chúng ta thành bạn chúng ta" của Quốc Phong, trên Viettimes.vn. Bài rất dài, tác giả dẫn ý kiến nhiều nhân vật như câu nói của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, v.v...để nói về chủ đề Hòa giải hòa hợp dân tộc, có đề cập đến chuyện "lật sử" nữa.
  Mời các bạn vào trang này để đọc cho đầy đủ.
  Xin trích một đoạn:
  "GSTS Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội KH LS Việt Nam có lần tâm sự với tôi về chuyện này. Ông kể rằng, khi bộ sách công phu hàng chục ngàn trang này ra đời, báo Tuổi trẻ có thông tin tới bạn đọc, trong đó họ có nhắc tới một chi tiết rằng cái mới đáng chú ý là cái cách mà lâu nay chúng ta gọi quân đội ngụy và chính quyền Sài Gòn đã chỉnh lại. Do thực ra đây là một trong rất nhiều cái mới và tiến bộ, nó chỉ là một nét nhỏ. Thế nhưng do đề cập kỹ quá đến một vấn đề còn nhạy cảm nên trong dư luận mới rộ lên một vài phản ứng. Cá nhân tôi cũng có theo dõi khá kỹ vụ này thì thấy có gì đó không ổn khi trong số họ còn dùng những từ rất lạ, nào là "ngụy sử", là bọn phá hoại sử sách, là phản động vô chính trị...
  Rồi nhẹ hơn thì bày tỏ thái độ không đồng tình khi bộ sử từ bỏ từ "chính quyền/chế độ/ ngụy quân Sài Gòn" bằng "chính quyền/chế độ/chính phủ Việt Nam cộng hòa" ở những ngữ cảnh cần thể hiện cho đúng mực dưới góc độ của những người chép sử khoa học mà không thể tùy tiện. Hồi Hiệp đinh Paris được ký kết thì Chính phủ chúng ta đã ký với ai nếu không phải là chính phủ Việt Nam cộng hòa?
  Có một chuyện khá bất ngờ mà GSTS Nguyễn Quang Ngọc kể cho tôi, đó là ông được nghe từ Thượng tướng PGSTS Võ Tiến Trung từng bày tỏ phản ứng này khi họ gặp nhau tại một cuộc họp trong Đà Nẵng. GS Nguyễn Quang Ngọc nghe xong có hỏi tướng Trung: "Xin hỏi thực anh, anh đã đọc Bộ Quốc sử đó chưa?". Tướng Trung thú thật chưa đọc mà chỉ nghe nói qua báo chí đề cập nên tỏ rõ bức xúc.
  Cũng may, trong cặp của GS Nguyễn Quang Ngọc hôm đó lại mang theo đúng cái tập lịch sử giai đoạn 1954-1975. Tướng Võ Tiến Trung đọc chăm chú có đến 25-30 phút lúc ngồi trong khán phòng. Sau đó thì trả ông Ngọc sách rồi gật đầu: "Ờ nhỉ, cũng có vấn đề gì đâu".
  Thật bất ngờ đối với GS Ngọc qua chi tiết này. GS Nguyễn Quang Ngọc nói luôn: "Gía như các anh muốn phê phán người ta thì các anh phải đọc trước đã chứ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Thép ơi, bài trên Viettimes chả có gì mới.
   Con đường hòa giải và hòa hợp dân tộc:
   Phải làm sao để những ai còn chưa là bạn chúng ta thành bạn chúng ta

   https://viettimes.vn/phai-lam-sao-de-nhung-ai-con-chua-la-ban-chung-ta-thanh-ban-chung-ta-388153.html

   1.- Bài này của anh Nguyễn Quốc Phong, cựu Phó Tổng Biên tập báo Thanh niên- nhà báo vi phạm pháp luật, đã bị rút thẻ nên không đáng tin.

   2.- Tạp chí Viettimes cũng là nơi từng đăng bài vào năm 2016 Hòa giải dân tộc: Đã đến lúc người Việt vượt qua chuyện thắng-thua
   https://viettimes.vn/hoa-giai-dan-toc-da-den-luc-nguoi-viet-vuot-qua-chuyen-thangthua-265688.html
   Nhưng Tạp chí Viettimes vốn là trang vớ vẩn, ít người đọc nên công chúng không biết. Sau đó, bài này được bê nguyên xi sang báo Công Lý của Tòa án Tối cao vào năm 2019. Vì sự phản ứng dữ dội của cộng đồng nên bài này bị báo Công Lý hạ xuống.

   3. Nguyễn Quang Ngọc là Phó Tổng chủ biên Bộ quốc sử 30 tập, tương tự nguyễ minh giang. Vậy nên không khó hiểu khi anh ta bênh Phan Huy Lê cùng những vị lật sử.

   4. Toàn bộ nội dung bài rất dài của anh Quốc Phong trên Viettimes cho thấy anh ta chả hiểu gì về hòa giải hòa hợp. Anh ta cho rằng ngụy VNCH ngang hàng với QĐNDVN, chiến tranh VN là NỘI CHIẾN hai miền Nam Bắc. Vì vậy anh ta kêu gọi hòa giải hòa hợp với lũ ba que.

   5. Nói về Hòa giải dân tộc, Google.tienlang nên đăng bài này để đập lại quan điểm của lũ lật sử
   Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Hoà hợp, hoà giải dân tộc đã thành công
   https://vtc.vn/chinh-tri/thuong-tuong-nguyen-chi-vinh-hoa-hop-hoa-giai-dan-toc-da-thanh-cong-ar543113.html

   Xóa
  2. Củ Chi thuở ấy vùng Đất Thép
   "Người Thép" giờ này sỏi Củ Chi !

   Xóa
  3. "Bài này của anh Nguyễn Quốc Phong, cựu Phó Tổng Biên tập báo Thanh niên- nhà báo vi phạm pháp luật, đã bị rút thẻ nên không đáng tin". nhận xét này chuẩn đó

   Xóa
 3. Nếu ông Thép thực tâm muốn trao đổi xây dựng thì hãy về đúng chủ đề tại đây, nơi mà ông đã gửi ý kiến đầu tiên. Ông không nên gửi lạc đề vào những chủ đề khác.
  Tôi thấy ở đây đã có ý kiến của ông Lê Trọng.
  Tôi đồng tình với ông Lê Trọng.
  Vậy nên, nếu ông Thép muốn bảo vệ lũ lật sử ở tạp chí ất ơ Viettimes, tôi sẽ xin tranh luận với ông!

  Trả lờiXóa
 4. Ông Thép trích đoạn một đoạn của Quốc Phong chứ không bày tỏ quan điểm riêng

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề là quan điểm riêng của ông Thép như thế nào?

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi tháng tư về tôi lại phải nghe cái điệp khúc 'hòa hợp hòa giải' từ nhiều người, nhiều phía đến phát ngán, nhưng không có bất kỳ ai nói rõ, cụ thể ra ai phải 'hòa hợp hòa giải' vói ai và cụ thể phải làm gì! Nhiều người còn hát 'hòa hợp hòa giải để phát triển'! Vậy có nghĩa là 45 năm nay Việt Nam không hề phát triển tí nào vì chưa có 'hòa hợp hòa giải'?!

  Những người hát cái câu trên cũng không giải thích rõ chuyện 'hòa hợp hòa giải' đó liên quan như thế nào, một cách cụ thể, đến sự phát triển của Việt Nam!

  Sư thật cho thấy đã có rất nhiều Việt kiều biết làm ăn buôn bán hay giỏi chuyên môn ngành nghề, có bằng cấp học vị, biết thời thế đã về Việt Nam lập nghiệp mà không bị phân biệt đối xử hay xét hỏi lý lịch từ ngày Mỹ vừa dỡ bỏ cấm vận đến nay. Thành phần vẫn còn mồm loa mép giải chống phá, đòi hỏi ngược ngạo thì chỉ là loại du thủ du thực, ăn bám, khốn nạn, vô liêm sỉ gần chết hay không chết cũng vô dụng. Thật tình thì tôi không hiểu rằng lấy lòng cái đám này thì sẽ giúp ích gì cho sự phát triển của Việt Nam nữa!

  Quan trọng hơn nữa là bản thân việc đem khái niệm 'hòa hợp hòa giải' dùng cho trường hợp Việt Nam đã là sai rồi. Nó chỉ có thể áp dụng cho trường hợp như bên Trung Quốc giữa ĐCSTQ và Quốc Dân Đảng ở Đài Loan. Cả ĐCSTQ và QDĐ đều kháng chiến chống Nhật. Sau khi Nhật đầu hàng Đồng minh, họ mới quay sang đánh nhau. Cả hai bên đều không mang tội phản quốc thì mới ở ngang hàng phải lứa để nói chuyện 'hòa hợp hòa giải' được.

  Ba que xỏ lá là thành phần phản quốc theo giặc có gia phả và đam mê trong huyết quản. Lúc Pháp đô hộ Việt Nam thì chúng làm tay sai trong chính quyền thuộc địa và đi lính cho Pháp đàn áp người Việt. Lúc Việt Minh chống Pháp thì chúng vẫn tiếp tục theo Pháp chống lại sự nghiệp giải phóng dân tộc! Đến năm 1948 Pháp thấy khó nhằn phải lập ra chính quyền bù nhìn Bảo Đại để mị dân và chia rẽ lực lượng kháng chiến thì chúng được Pháp chọn làm thành phần nòng cốt. Pháp thua Mỹ nhảy vào thì chúng chỉ đổi tên đổi chủ và vẫn tiếp tục theo giặc phản quốc chống lại nguyện vọng độc lập thống nhất của dân tộc!

  45 năm nay chúng vẫn nuôi thù hận (ngược) đối với những người không những đã tha chết mà còn tạo điều kiện cho chúng sang định cư làm công dân ở quốc gia mà chúng luôn ca ngợi là sung sướng nhất thế giới, nằm ngửa ra cũng có người phục vụ tận răng!

  Trên thế giới này không có bất cứ quốc gia nào lại làm cái chuyện ruồi bu 'hòa hợp hòa giải' với thành phần phản quốc vô ơn không biết điều khốn nạn vô liêm sỉ như thế cả! Chỉ có tội phạm xin khoan hồng tha thứ chứ không có ai lại phải đi 'hòa hợp hòa giải' với một đám tội phạm cả!

  Cho nên ba que xỏ lá nếu biết điều thì phải biết ăn năn hối cải, quì xuống xin dân tộc tha thứ mới phải! Xin lỗi! Có phải tôi đã đặt 'ba que xỏ lá' và 'biết điều' vào trong cùng một câu?

  Kết luận: Những kẻ mà đến giờ này vẫn còn già mồm ngụy biện, dèm pha ngày vui thống nhất của dân tộc thì rõ ràng thuộc loại tận cùng của khốn nạn vô liêm sỉ đáng lẽ không đáng nhắc tới. Ngặt cái là không hiểu sao có rất nhiều người, ngay cả báo chí, quan chức trong nước cũng ăn phải bả của bọn khốn nạn vô liêm sỉ này mà ngộ nhận về cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Xem ngụy quân ngụy quyền phản quốc theo giặc ngang hàng với hàng triệu liệt sĩ đã xả thân vì độc lập tự do thống nhất!

  Từ bản chất là cuộc chiến chống đế quốc xâm lược của người Việt Nam, ba que xỏ lá ngụy biện thành cuộc chiến tranh 'huynh đệ tương tàn' bắt 'bên thắng cuộc' phải nhận lỗi 'cưỡng chiếm miền Nam' mà đến báo chí, quan chức cũng mủi lòng thì tôi cũng đến chịu! Nhiều người ngu không có khả năng phân biệt phải trái như thế mà Việt Nam được như ngày hôm nay thì cũng là phép lạ rồi chứ còn đòi phát triển đến như thế nào nữa?!

  Trả lờiXóa
 7. https://m.vietnamnet.vn/vn/thoi-su/con-trai-chu-sau-dan-638375.html

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 30/4/1975 là ngày đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, bán nước nhận thất bại ê trề, cho nên những kẻ chuyên chống phá đất nước luôn lợi dụng thời điểm này để xuyên tạc, chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Mọi luận điệu xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng ta nhằm thực hiện mưu đồ đen tối, chia rẽ Đảng với nhân dân, phản bội Tổ quốc; phải bị vạch mặt để làm trong sạch đời sống tinh thần của xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nước Nga ném bom hạt nhân vào Công an, Quân đội, Cộng Sản Việt Nam, Việt Cộng.

  Cộng Sản Việt Nam ném bom hạt nhân vào nước Nga.

  Trả lờiXóa