Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

ĐƠN "XIN RA TRẬN" CỦA BẠN THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN- CÔ GIÁO TRẺ HẢI PHÒNG

Những ngày gần đây, lá thư xin ra thực hiện chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của cô giáo trẻ Đoàn Thị Hồng Lương (Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Hải Phòng) đã khiến nhiều người xúc động.
Trong lá thư “xin ra trận”, Hồng Lương bày tỏ: “Hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung... khiến cho tôi, một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ, rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng chống dịch tại địa phương”.

Hồng Lương thừa nhận đã gặp phải phản đối của gia đình do tâm lý lo ngại trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh, trong khi gia đình cô giáo trẻ còn bố mẹ đã cao tuổi và con nhỏ. Nhưng sau khi thuyết phục gia đình bởi bản thân có kĩ năng, lại được trang bị đầy đủ các phương tiện như mũ chống giọt, găng tay, khẩu trang, Hồng Lương đã nhận được sự ủng hộ của gia đình để ra làm nhiệm vụ ở chốt chống dịch. 
Lá đơn của cô giáo Lương nhanh chóng gây chú ý và xúc động đối với cán bộ Đoàn phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền khi tiếp nhận không chỉ bởi nội dung mộc mạc trong đơn mà còn bởi những nét chữ nắn nót, thể hiện tâm huyết của người viết đơn.
Ở đội tình nguyện phòng chống dịch tại phường Đồng Quốc Bình, cô đã cùng mọi người làm đủ việc, từ làm mũ chống giọt bắn để tặng các chốt trực của phường đến đóng chai nước rửa tay và khẩu trang y tế làm quà tặng, tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, trực chốt trên địa bàn các tổ dân phố, dọn dẹp môi trường...
Cô giáo Lương cùng các đoàn viên nhà trường san chiết dung dịch sát khuẩn tặng các chốt kiểm dịch
BCH Chi đoàn Trường Tiểu học Lê Hồng Phong trao 200 mũ chống giọt bắn tặng các chốt kiểm dịch tại phường Đồng Quốc Bình
Sau các hoạt động tình nguyện, cô Lương vẫn đều đặn soạn bài giảng online phục vụ việc dạy học trực tuyến, ôn luyện kiến thức cho học sinh.

Hoàng Minh Tâm
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

10 nhận xét:

 1. Đúng là đã đẹp người còn tốt tính. Dịch bệnh diễn biến phức tạp cả xã hội đang đoàn kết chống dịch có những con người vì lý tưởng đẹp xung phong vào trận chiến chống dịch. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn những kẻ thiếu ý thức, thiếu hợp tác trong công tác phòng chống dịch gây khó khăn cho cuộc chiến. Đây là cuộc chiến không dành riêng cho bất kỳ ai vì vậy mỗi người dân tự ý thức được để tự chủ động phòng chống và chủ động cách ly để bảo vệ mình và bảo vệ xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, cô giáo Lương này đẹp người, đẹp cả nết nữa

   Xóa
 2. Thật là tuyệt vời. Một giáo viên, một đoàn viên thanh niên mà chúng ta cần phải tuyên dương và học tập. Một giáo viên văn hay chữ tốt vừa giỏi việc nước mà đảm việc nhà. Thanh niên cần phải như vậy, cần phải nhiệt huyết, xung pha đóng góp tuổi trẻ sự nhiệt tình bùng cháy để xây dựng quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Trong cuộc chiến chống dịch chúng ta thấy được sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta, từ những mẹ Việt Nam anh hùng ở tuổi xưa nay hiếm đến những đoàn viên thanh niên ai ai cũng háo hức muốn đóng góp sức lực, tiền của của mình vào cuộc chiến chung của toàn xã hội, mặc dù không lớn nhưng đó là động lực là niềm tin để Việt Nam ta chiến thắng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 4. Cựu Chiến binhlúc 20:07 6 tháng 4, 2020

  Chữ đẹp quá!
  Đẹp người, đẹp nết!

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là tấm gương tốt trong công tác chống dịch. Hiện nay tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và đang là cuộc chiến không dành riêng cho ai. Mọi người cần phải ý thức được vai trò và nhiệm vụ của bản thân trong việc chủ động phòng chống cách ly dịch bệnh, cùng nhau đoàn kết góp sức để cùng nhau nhanh chóng chiến thắng được bệnh dịch.

  Trả lờiXóa
 6. Cô giáo Lương này lúc nhỏ đi học được thầy cô dạy tính cẩn thận chúng ta nhận ra ở chữ viết. Người được giáo dục tính cẩn thận họ làm việc rất chu đáo, trách nhiệm cao, ít khi tự thòa mãn với công việc làm xong, luôn muốn làm cho tốt hơn.
  Kinh nghiệm này tôi tự rút ra từ bản thân và bạn bè của một người trải qua 80 năm cuộc đời. Nên nhận xét về cô Lương chắc chắn không sai.

  Trả lờiXóa
 7. This is really attentiongrabbing, You're a very professional blogger. I have joined your rss feed and sit up for in search of extra of your fantastic post. Packers And Movers Pune

  Trả lờiXóa
 8. Đây là việc làm rất tốt và có nhiều ý nghĩa của cô giáo Lương, hành động đẹp này cần được nhân rộng trên cả nước

  Trả lờiXóa
 9. Quả là cô giáo Lương này rất có trách nhiệm trước cộng đồng; các cháu nhỏ được học lớp cô chắc sẽ trưởng thành sớm

  Trả lờiXóa