Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

TỪ HÔM NAY, 13.4.2020, ĐI LẠI Ở THỦ ĐÔ MOSKVA PHẢI CÓ GIẤY THÔNG HÀNH

Nữ Trung sĩ Cảnh sát Nga Medvedeva
Bắt đầu từ hôm nay, 13/4/2020, Chế độ thẻ thông hành kiểm soát đi lại được áp dụng tại Moskva. 
Đầu tiên, thẻ thông hành sẽ được phát cho việc đi làm, sau đó cho các chuyến đi với các mục đích khác, và cuối cùng, nếu cần thiết, để di chuyển trong khu vực, Thị trưởng Thị trưởng thủ đô Sergei Sobyanin đề cập cụ thể.
Chính quyền thành phố có quyền xác minh tính chính xác của thông tin do công dân cung cấp để nhận được thẻ thông hành.
Xem Video clip có Vietsub: CÙNG KIP CẢNH SÁT NGA TUẦN TRA KIỂM SOÁT CHẾ ĐỘ CÁCH LY QUANH ĐIỆN KREMLIN
"Chế độ thẻ thông hành trong thành phố là một hạn chế  bổ sung không thể tránh khỏi và là điều bất tiện. Nhưng khi nói đến sức khỏe và tính mạng của một số lượng lớn người dân, không có lựa chọn nào khác. Đặc biệt là khi chúng tôi thấy rằng, thật đáng tiếc, không phải ai cũng tuân thủ những hạn chế đã được thiết lập này. Tình hình lây lan của coronavirus tại Moskva bắt đầu xấu đi, số bệnh nhân nặng đang gia tăng”- Thị trưởng nhấn mạnh.
"Nếu như trước đây, khoảng 500 người  nhập viện  mỗi ngày,  thì hôm nay đã là 1300 trường hợp. Hầu hết các bệnh nhân nhập viện trước khi xác nhận chẩn đoán coronavirus trong phòng thí nghiệm", ông Sobyanin nói.
Như lời Thị trưởng cho biết: theo hình ảnh lâm sàng và chẩn đoán phóng xạ, các bác sĩ nhận thấy rằng với xác suất cao đây chính là coronavirus, việc tăng tỷ lệ mắc bệnh như vậy "hứa ​​hẹn không có gì tốt".
Từ ngày 13 đến 19 tháng 4, tại Moskva, tạm thời ngừng công việc của hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức, ngoại trừ các cơ quan chính phủ, tổ chức y tế, xí nghiệp thực phẩm và y tế, nhà sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân, các xí nghiệp quốc phòng chủ chốt, ngành vũ trụ, công nghiệp hạt nhân và các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng quan trọng.
Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

========
Mời xem bài liên quan:

8. TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19

6 nhận xét:

 1. Nữ đ/c Trung sĩ Cảnh sát Nga Medvdeva xinh quá, cứ như diễn viên điện ảnh!
  Cảm ơn Google.tienlang thông tin v/v TỪ HÔM NAY, 13.4.2020, ĐI LẠI Ở THỦ ĐÔ MOSKVA PHẢI CÓ GIẤY THÔNG HÀNH.
  Tôi có nhiều bè bạn ở Moskva. Tôi sẽ điện cho họ hỏi thăm xem đã biết tin chưa.
  Người Việt mình ở Mos là chúa cẩu thả, chả thèm tìm hiểu luật lệ nên hay bị Cảnh sat Nga xử phạt.

  Trả lờiXóa
 2. Cập nhật 7h30 ngày 14/4: Thế giới 2.019.320 ca mắc COVID-19, 119.483 người đã chết
  Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến 7h30 ngày 14/4 (giờ Việt Nam), số người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã vượt 2 triệu người.
  Toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng 2.019.320 ca mắc COVID-19, trong đó có 119.483 trường hợp tử vong. Mỹ tiếp tục là quốc gia có số ca mắc bệnh và tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới. Nước này hiện đã ghi nhận 23.219 ca tử vong trong tổng số 577.307 ca mắc bệnh. Tại tâm dịch bang New York, tổng số ca mắc COVID-19 là 195.749 ca, trong đó 10.058 ca tử vong. Riêng thành phố New York đã ghi nhận tới 7.349 ca tử vong.
  Châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau Mỹ do COVID-19. Tây Ban Nha là nước có số ca mắc cao thứ hai thế giới khi ghi nhận 169.628 ca mắc, trong đó có hơn 17.628 ca tử vong.
  Italy thông báo đã ghi nhận thêm 3.153 ca mắc, nâng tổng số ca mắc lên 159.516 trường hợp. Số ca bệnh mới được ghi nhận ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/4. Tuy nhiên, số ca tử vong tại nước này đã vượt 20.000 người và hiện ở mức 20.465 ca. Số bệnh nhân hồi phục tăng thêm 1.224 ca, lên 35.435 người. Tổng số bệnh nhân phải điều trị tích cực là 3.260 ca, giảm 83 ca.
  Tại Pháp, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của 14.967 người trong số 136.779 ca mắc. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố quyết định kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc đến 11/5. Tại Anh, số ca tử vong do COVID-19 tiếp tục tăng mạnh khi lên tới 11.329 người và tổng số ca mắc bệnh là 89.569 người.
  Tại châu Phi, Bộ Y tế Burundi thông báo đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do virus SARS-CoV-2. Đến nay, nước này đã phát hiện tổng cộng 5 ca nhiễm.
  Tại Algeria – một trong những ổ dịch nghiêm trọng tại châu Phi -đã ghi nhận thêm 69 ca mắc và 20 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc ở quốc gia Bắc Phi này lên 1.983 người và 313 ca tử vong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại Việt Nam
   Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Tổng số ca mắc hiện vẫn là 265 ca. 146 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh/ra viện
   Tổng số ca mắc: 265 trường hợp, trong đó 160 người từ nước ngoài chiếm 60,4%; 105 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 39,6%.
   Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 75.291, trong đó:
   - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 713;
   - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.564;
   - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 59.014.
   Tình hình điều trị:
   - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 28 người Anh Dixong John Garth, 74 tuổi.
   - Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 119 ca bệnh đang được điều trị tại 14 bệnh viện.
   - Tình hình điều trị các ca bệnh nặng:
   BN161 đã mở khí quản theo tư vấn của Hội chẩn Quốc gia;
   BN19 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn;
   BN91 vẫn trong tình trạng nguy kịch, phổi trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan hoá nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn.
   - Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 09 ca.
   - Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 23 ca.

   Xóa
 3. Nhiều người không hiểu tại sao Mỹ đang từ số 7 trong mấy ngày bỗng dưng 'thần tốc' nhảy vọt lên số 1 rồi gấp đôi gấp ba nước thứ 2, gấp đôi cả châu Á, New York nhiều hơn cả Tây Ban Nha và Ý.
  Gần đây những cập nhật nghiên cứu mới nhất từ nhiều tạp chí khoa học ở Mỹ và đại học Cambridge Anh và truyền thông chính thống Nhật đưa tin đã lý giải vấn đề này. Thì ra coronavirus đã bùng phát ở Mỹ đầu tiên và trước cả Trung Quốc từ năm ngoái nhưng lúc đó chưa Test ai cũng chỉ nghĩ đó là Cúm Mùa! Họ cho đó là triệu chứng của cúm mùa vì cũng na ná giống nhau.
  Đến giờ Test rồi thì mới lòi ra hóa ra không phải Cúm mà là Covid. Nhữngg con số bức tốc của Mỹ không phải là người mới bị nhiễm, mà là những người bị nhiễm từ trước rồi nhưng giờ mới Test và phát hiện ra là Covid19. Điều này lý giải vì sao Trump đã cấm cửa TQ và châu Âu khá sớm nhưng dịch bên trong nước Mỹ vẫn bùng phát kinh hồn. Đó là biểu hiện của sự lây lan từ trong nước lẫn nhau chứ không phải từ bên ngoài truyễn nhiễm vào như trường hợp bên ta.

  Điều đáng nói và đáng buồn là báo chí chính thống Mỹ và lều báo chư hầu ăn theo bên ta vẫn ém đi những thông tin nghiên cứu mới nhất từ những nguồn uy tín này để làm rõ vấn đề, làm rõ nguồn gốc con virus này, để mặc cho đồng bào, kiều bào, du học sinh, con em ta và người da vàng Á Đông nói chung tiếp tục bị kỳ thị dân tộc và phân biệt đối xử chỉ vì mầu da của họ. Trong đó có cả họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, bạn học cũ, giáo viên cũ vẫn giữ liên lạc với tôi ở bên Mỹ và những sinh viên, lưu học sinh, nghiên cứu sinh đang bị kẹt ở Mỹ và phải đối diện trực tiếp không phải chỉ là nguy cơ dịch bệnh mà còn nguy cơ phân biệt đối xử và kỳ thị cực đoan thậm chí 1 vài trường hợp quá khích bạo lực như cướp bóc, tấn công, dọa giết, phá nhà, đập xe, hoặc bỏ mặc về y tế trong 1 vài trường hợp nhất là ở vùng New York, Michigan và phụ cận đông bắc nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Khi dịch bệnh đang hoành hành thì các biện pháp để hạn chế lây lan là rất cần thiết

  Trả lờiXóa
 5. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, nước Nga cần có các biện pháp hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh

  Trả lờiXóa