Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2020

Chống dịch Covid-19: MỘT NGÀY 12/4 CÓ HAI CHUYỆN NÓNG (TỐT VÀ XẤU) Ở BÌNH PHƯỚC

Thiếu úy CSGT Trương Phi Long (23 tuổi, Đội CSGT Công an huyện Chơn Thành, Bình Phước)
Ông Lưu Văn Thanh - PCT HĐND huyện Hớn Quảng
Lời dẫn: Dịch Covid-19 lần đầu tiên xảy ra, vậy nên Chính phủ cũng lần đầu tiên ban hành những biện pháp ứng phó. Trong triển khai những quy định mới, các địa phương cũng có chút lúng túng, lộ cộ, ví dụ UBND TP Hải Phòng,  Chỉ trong 4 ngày từ 8-11.4, UBND TP Hải Phòng đã ra 3 văn bản điều chỉnh việc cấp giấy xác nhận và kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố. Google.tienlang cho rằng đó là chuyện đáng khen tinh thần "chống dịch như chống giặc" của Hải Phòng, chả có gì phải chê trách như mấy ông/bà rận rêu rao.
Hôm nay, 12/4/2020, liên quan đến công tác chống dịch Covid-19, báo chí và mạng xã hội sôi nổi bình luận về 2 vụ việc nóng, cùng xảy ra ở tỉnh Bình Phước. Google.tienlang xin giới thiệu để các địa phương cùng học hỏi, rút kinh nghiệm.
********
1. Chuyện xấu: Ông Lưu Văn Thanh- PCT HĐND huyện Hớn Quảng không chấp hành kiểm tra dịch Covid-19.
Các báo hôm nay đều đăng tin, lên án hành động của ông Lưu Văn Thanh- PCT HĐND huyện Hớn Quảng không chấp hành kiểm tra dịch Covid-19. VTV1 ngày 12/4/2020 cũng có clip phản ánh vụ này nhưng mở đầu clip, chị phát thanh viên đã nhầm lẫn từ tỉnh Bình Phước sang tỉnh Bình Thuận! Ngay sau đó, trang  vtv.vn đã kịp thời sửa sai, cắt đi câu nói đầu của phát thanh viên.
Kênh youtube Yêu Việt Nam đã ghi lại clip còn câu “Tại tỉnh Bình Thuận” của chị PTV VTV1
Song điều Google.tienlang muốn nói hôm nay là ông Lưu Văn Thanh đã vi phạm pháp luật lại còn có thái độ hống hách, đập bàn đập ghế, văng tục, chống đối người thi hành công vụ.
Xem Video clip
Ông Lưu Văn Thanh- PCT HĐND huyện Hớn Quảng không chấp hành kiểm tra dịch Covid-19
Chúng tôi đồng tình với quan điểm của bác Tre Làng trong bài “MỘT PHA CÀ KHỊA HAMLON”
Ngày 10/4, Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với bị cáo Đào Xuân Anh Doanh (tên thường gọi Đào Xuân Anh, sinh năm 1990, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên), tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù giam. 
Đào Xuân Anh lĩnh án
Đây là vụ án đầu tiên trong cả nước xét xử vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh covid 19.
Vậy nên, mặc dù ông Lưu Văn Thanh- phó chủ tịch HĐND huyện đã nhận sai, nhưng cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm khi ông này không chấp hành kiểm dịch. Có thể không cần xử tù (vì mức độ chống đối không nặng như Đào Xuân Anh) nhưng vẫn nên xử lý thật nghiêm, có thể cách chức, phạt hành chính.
2. Chuyện tốt: CSGT gây 'sốt' khi nói tài xế quay đầu, không vào Bình Phước
 
Thiếu úy CSGT Trương Phi Long (23 tuổi, Đội CSGT Công an huyện Chơn Thành, Bình Phước)
Lời giải thích nhẹ nhàng của một cảnh sát giao thông (CSGT) trẻ ở Bình Phước mong tài xế quay đầu xe, không vào Bình Phước khi không quá cần thiết nhằm phòng dịch Covid-19 khiến dân mạng đồng tình.
Mời xem Video clip của Truyền hình Đồng Tháp
Mời xem thêm Video clip của Báo Thanh niên
Chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 trên QL13 đoạn giáp ranh giữa Bình Phước và Bình Dương
Theo clip được tài khoản Davy Landscape đăng trên mạng xã hội Facebook, một CSGT Bình Phước giải thích lý do phải quay đầu xe với một tài xế tại chốt chặn kiểm dịch Covid-19 giáp ranh giữa 2 tỉnh Bình Phước và Bình Dương bất ngờ gây "sốt".
Sau 3 ngày, clip này đã nhận được hơn 1.100 lượt thích, hơn 2.800 lượt chia sẻ và 86.000 lượt xem cùng gần 800 bình luận.
Anh Davy John Pham (ngụ TP.HCM, chủ tài khoản Facebook Davy Landscape) cho biết:  "Sáng 8.4, mình có công việc lên Bình Phước, khi qua chốt kiểm soát dịch trên QL13 thì được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để đo thân nhiệt, khai báo lịch trình và lý do đi đến. Sau đó, vì lý do không thật cần thiết, mình được một chiến sĩ CSGT đến giải thích và mong muốn mình chấp hành để cùng chống dịch".
Theo clip, khi anh Davy John Pham hỏi: "Tất cả các xe ở tỉnh khác đều phải quay đầu lại hả anh?". Ngay lập tức, CSGT trẻ trả lời: "Không phải" và giải thích: "Thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly 15 ngày, kèm theo đó là công văn chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc hạn chế đi lại giữa các tỉnh với nhau. Mình chỉ đi ra ngoài trong trường hợp cấp thiết như đi cấp cứu, mua lương thực thực phẩm, thuốc men, các công ty, nhà máy được phép hoạt động...".
CSGT nhấn mạnh là "hạn chế chứ không nghiêm cấm".
"Em mong anh chấp hành để mình kiểm soát chống dịch", chiến sĩ CSGT điềm đạm giải thích. Anh Davy John Pham cho biết anh đã vui vẻ chấp hành quay đầu xe trở về.
Đã có hơn 100 lượt xe được đề nghị quay đầu khi không có lý do thật sự cần thiết khi vào tỉnh Bình Phước
Người trao đổi với tài xế là thiếu úy Trương Phi Long (23 tuổi, Đội CSGT Công an huyện Chơn Thành, Bình Phước). Anh Phi Long được tăng cường cho chốt để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19.
"Cám ơn anh CSGT... Anh trả lời rất dễ thương", Facebooker Linh Thuy dành lời khen cho anh CSGT
Dân mạng đồng tình với cách giải thích của anh Phi Long
CSGT trẻ Trương Phi Long bỗng được quan tâm trên mạng xã hội sau lời giải thích với tài xế về việc phải quay đầu xe về để phòng, chống dịch Covid-19
"Mình cũng không nghĩ là đoạn video này được đăng tải lên mạng xã hội và chia sẻ nhiều như thế. Cũng mong mọi người hiểu và chấp hành, hạn chế ra ngoài và mong sẽ sớm hết dịch để cuộc sống mọi người trở lại bình thường", thiếu úy Phi Long chia sẻ.
Bùi Ngọc Trâm Anh Tổng hợp và giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

=======
Mời xem bài liên quan:

18 nhận xét:

 1. Hôm nay tỉnh Bình Phước họp xử lý trường hợp ông Phó Chủ tịch HĐND huyện này.
  Theo tôi, ông này không đủ tư cách làm cán bộ, càng không đủ tư cách làm Phó Chủ tịch HĐND đại diện cho cử tri của một huyện.
  Cần phải cách chức ông này không chỉ để làm gương mà thật sự ông không đủ tư cách làm đại diện cho cử tri như nói ở trên. Để xem tôi nói có đúng không nha các bạn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép dự báo đúng rồi!
   - Không đủ tư cách đại biểu HĐND!
   Vậy nên Tỉnh ủy Bình Phước hôm nay sẽ xử lý: Triệu tập kỳ họp bất thường HĐND huyện Hớn Quảng để bãi miến tư cách HĐND, bãi miễn chức PCT HĐND huyện, chuyển xử lý hành chính: Phạt tiền.

   Xóa
 2. Như nhiều chuyên gia, ví dụ ông Kissingger, khẳng định, dịch Covid-19 cần sự phối hợp hành động của tất cả các quốc gia chứ không quốc gia nào, kể cả Mỹ, có thể một mình đánh bại Covid-19.

  Vậy nên tuy Việt Nam bước đầu đã khống chế, kiểm soát tốt sự lây lan dịch bệnh nhưng một khi các nước khác vẫn bị dịch hoành hành, chưa có vắc xin và VN vẫn phải đưa công dân của mình từ vùng dịch về thì nguy cơ bùng phát dịch ở VN vẫn còn.
  Hiện sứ quán VN tại Mỹ đã nhận được hơn 1000 đơn của công dân VN tại Mỹ muốn về nước. VN không thể bỏ rơi họ.

  Vì tình hình như trên, ngay bây giờ, Chính phủ VN chưa thể khẳng định chống dịch ở VN đã thành công. Các biện pháp ứng phó dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ vẫn nguyên hiệu lực.
  Mọi người dân vẫn phải chung tay thực hiện.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:07 13 tháng 4, 2020

  Cấp bách tháo gỡ khó khăn sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công ứng phó đại dịch COVID-19

  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 154/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội ứng phó với đại dịch COVID-19.

  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 154/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội ứng phó với đại dịch COVID-19.
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, đại dịch COVID-19 tác động nặng nề đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội nước ta, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước cùng đồng hành, chung sức, đồng lòng phối hợp chặt chẽ quyết liệt phòng chống dịch, đồng thời quyết tâm cao độ để vượt qua khó khăn trên các lĩnh vực do dịch bệnh gây ra, với tinh thần “khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp ba”, duy trì, phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian có dịch và thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh sau dịch, tập trung thực hiện ngay các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách thuộc thẩm quyền của Chính phủ, các cấp, các ngành và báo cáo kịp thời những vấn đề vượt thẩm quyền, khắc phục triệt để tình trạng trì trệ, thiếu trách nhiệm tại một số địa phương, một số ngành trong thời gian vừa qua.

  Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo quan điểm, định hướng của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhất là tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

  Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sớm thành lập các Ban chỉ đạo đủ thẩm quyền ở địa phương để kịp thời xử lý, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và trong triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn. Đề cao tinh thần đổi mới sáng tạo, biến nguy cơ thành thời cơ.

  Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương nghiên cứu, có ý kiến tham gia cụ thể đối với dự thảo Nghị quyết của Chính phủ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày tại Hội nghị, gửi về Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 15/4/2020 để tổng hợp, hoàn thiện báo cáo Thủ tướng Chính phủ, trong đó lưu ý bổ sung nội dung về bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước tác động của đại dịch COVID-19.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:07 13 tháng 4, 2020

   Khẩn trương xây dựng các kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội sau dịch

   Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan: Khẩn trương xây dựng các kịch bản, phương án, kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4 năm 2020, trong đó xem xét kỹ lưỡng, có phương án điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 để báo cáo cấp có thẩm quyền.

   Tổng hợp, tiếp thu ý kiến tại Hội nghị và ý kiến tham gia bằng văn bản của các Bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội ứng phó với đại dịch COVID-19, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 18/4/2020, trong đó lưu ý một số nội dung sau:

   Có kế hoạch tổ chức lại, kiểm tra, đôn đốc việc đẩy mạnh sản xuất, cơ cấu lại thị trường, đa dạng hóa, mở rộng thị trường quốc tế, tận dụng tốt cơ hội của các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết; tìm biện pháp đón nhận các dòng đầu tư nước ngoài; đẩy mạnh đầu tư xã hội; khai thác và phát triển thị trường nội địa, nâng cao sức tiêu dùng trong nước. Có phương án để kịp thời nhập khẩu nguyên liệu cho sản xuất; thúc đẩy sản xuất lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng; kiểm soát tốt thị trường, giá cả, nhất là mặt hàng thịt lợn và các mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá.

   Có giải pháp cụ thể, thiết thực về chính sách tiền tệ, tài khóa hỗ trợ cho sản xuất kinh doanh trong điều kiện khó khăn, chú ý giữ ổn định kinh tế vĩ mô. Tiếp tục cải cách mạnh mẽ, rà soát hoàn thiện các quy định của pháp luật, cắt giảm thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tiết giảm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, tận dụng tốt các cơ hội phục hồi nền kinh tế sau dịch.

   Tập trung quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

   Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh phải tập trung quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công, có quy định cụ thể và chế tài đối với tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương để xảy ra tình trạng chậm giải ngân các dự án đầu tư công ở Bộ, ngành, địa phương mình; xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân vi phạm, làm chậm, nhũng nhiễu, gây khó khăn trong triển khai thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.

   Có kế hoạch, giải pháp cụ thể bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong bối cảnh dịch bệnh; xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, lợi ích nhóm…

   Giữ vững và phát triển các quan hệ đối ngoại, có kế hoạch, phương án cụ thể, phù hợp thực thiện tốt nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN 2020 và phát huy, củng cố vai trò của ta trên trường quốc tế. Trước hết đẩy mạnh xuất nhập khẩu, bảo đảm chuỗi cung ứng thiết bị vật tư cho sản xuất – kinh doanh.

   Đổi mới và thực hiện hiệu quả công tác thông tin truyền thông, tạo động lực, sự đồng thuận của hệ thống chính trị và toàn xã hội, tạo khí thế mới, quyết tâm mới trong giai đoạn mới để vượt khó đi lên, bảo đảm sản xuất, đời sống, ổn định xã hội, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời nỗ lực cao nhất thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

   Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thường xuyên kiểm tra các Nghị quyết về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội và bảo đảm trật tự an toàn xã hội ứng phó với đại dịch COVID-19 ở các địa phương và một số Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

   Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

   Xóa
 4. Cách chức cái anh Phó chủ tịch này đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là phải như vậy rồi; Phó Chủ tịch HĐND một huyện mà không chấp hành các quy định thì nói sao cho dân nghe

   Xóa
 5. Trần Thị Thuậnlúc 11:43 13 tháng 4, 2020

  Giữa lúc dịch bệnh đang hoành hành, người dân cả nước đang đồng lòng, tuân thủ các quy định để phòng chống dịch bệnh thì hành vi trong video của ông Thanh khiến dư luận không đồng tình. Hành vi này không thể bao biện bằng bất cứ lý do nào. Ông Thanh cần phải nhìn nhận sai phạm của mình một cách nghiêm túc.

  Quá trình xác minh sự việc nếu đủ cơ sở bằng chứng sai phạm thì ngoài xử lý bằng hình thức kỷ luật (miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND) có thể xử lý hình sự nếu đủ căn cứ theo hướng dẫn tại Tại Mục 1 – Khoản 1.9 của Công văn 45/TANDTC-PC 2020.

  Mục 1 – Khoản 1.9 của Công văn 45/TANDTC-PC 2020 quy định: Người có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì bị xử lý về tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 12:09 13 tháng 4, 2020

  Nên phong quân hàm trước niên hạn, lên trung úy cho Thiếu úy CSGT Trương Phi Long.
  Bộ Công an cũng nên tặng giấy khen cho anh Long để kịp thời biểu dương khen ngợi, làm gương cho lực lượng công an nói riêng và lực lượng chức năng tham gia chống dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, nên biểu dương khích lệ kịp thời các điển hình tiên tiến

   Xóa
 7. Ông John Phạm này may ở VN nên không sao. Ông bà già vợ tôi đang kẹt bên Mỹ mới lo. Ở VN kiểm soát và ổn định tình hình quá tốt, văn hóa con người, hệ thống chính trị đều thích hợp cho việc chống lại kẻ thù chung hay thích nghi tốt với biến động xã hội. Ngoài ra ở VN còn không sợ bị kỳ thị. Nhiều người Á Đông đã bị tấn công ở Mỹ, 2 tiệm vàng đã bị cướp, không án mạng nhưng bị đánh đập dã man.
  Bi hài là biến thể đầu tiên của virus Corona này xuất phát từ nước Mỹ (tạp chí chuyên đề khoa học hàn lâm Mỹ, đại học Cambridge Anh, đài truyền hình Ahashi Nhật đều công bố cùng kết quả nghiên cứu) nhưng nhiều người Mỹ cứ cho rằng là virus này từ TQ, rồi đi kỳ thị màu da sắc tộc, phân biệt đối xử với người Á. Bao nhiêu ghen ăn tức ở kỳ thị cay cú bấy lâu vì không học giỏi bằng, không làm ăn bằng, xe không đẹp bằng giờ được dịp bung ra, tình hình khá nguy hiểm nghiêm trọng. Người nhà tôi chưa bị gì nhưng bạn bè họ hàng của họ ở Mỹ đã bị ném đá vào nhà và xe rồi, bị dán giấy dọa giết trước cửa nhà, nhiều người new york và khu vực vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã bị đập xe, trấn lột.

  Trả lờiXóa
 8. Anh này có đơn xin từ chức, xin thôi làm đại biểu hđnd

  Trả lờiXóa
 9. Bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19© REUTERS

  Sau khi bị cách hết chức vụ trong Đảng, ông Lưu Văn Thanh (người không đeo khẩu trang, chống đối, không chịu đo thân nhiệt) tiếp tục bị HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện.

  Cách toàn bộ chức vụ trong chính quyền đối với Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản
  Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã tổ chức kỳ họp lần thứ 15 (kỳ họp bất thường) bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện và tư cách đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Lưu Văn Thanh do không chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

  Thường trực HĐND huyện Hớn Quản đã thông qua tờ trình về việc bãi nhiệm Phó Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lưu Văn Thanh với kết quả bỏ phiếu 25/27 phiếu tán thành.

  Trước đó, ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) vào sáng 3/4.

  Trong đoạn clip, ông Thanh lớn tiếng yêu cầu cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Ông Thành nhiều lần đập tay lên bàn, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

  Ngày 13/4, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Phước ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Thanh để chờ các ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định.


  Ngày 17/4, theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước, trong giai đoạn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tập trung quyết liệt phòng, chống đại dịch Covid-19 thì ngày 3/4, đồng chí Lưu Văn Thanh đã không chấp hành đầy đủ các quy định của Đảng và Nhà nước về phòng, chống dịch. Đồng thời, có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực tại chốt kiểm dịch phòng, chống dịch tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Đồng chí đã vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Việc làm của đồng chí tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; ảnh hưởng xấu đến vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên và vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng; uy tín của cá nhân đồng chí

  Trả lờiXóa
 10. Trong mùa dịch covid 19 mọi người dân cần chung tay để phòng, chống, các trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 11. Người Bình Phướclúc 02:19 18 tháng 8, 2020

  Ngày 17.8, Tỉnh đoàn Bình Phước đã tổ chức trao thư khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn và tặng sách cho Thiếu úy Trương Phi Long, gương đoàn viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Bình Phướclúc 02:21 18 tháng 8, 2020

   Tại buổi gặp mặt, anh Trần Quốc Duy, Bí thư tỉnh đoàn Bình Phước, đã gửi lời khen đến thiếu úy Trương Phi Long, việc làm nhỏ, nhưng ý nghĩa của Phi Long đã thể hiện ý thức, trách nhiệm của bản thân trong việc nắm rõ các chủ trương của Đảng, Nhà nước, vận động, tuyên truyền đến nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” và lan tỏa những hình ảnh đẹp về thanh niên Bình Phước nói chung và về người chiến sĩ CSGT nói riêng.

   Xóa
 12. Những cán bộ không gương mẫu chấp hành các quy định như ông Thanh cần phải xử lý nghiêm minh để làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa