Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2020

Video nóng của Thời sự VTV1: BỘ CÔNG AN LÀM VIỆC VỚI "NGƯỜI NỔI TIẾNG" - FB ĐẶNG NHƯ QUỲNH VÌ ĐĂNG TIN XẠO VỀ DỊCH COVID 19

Từ tháng 2/2020 đến nay, facebook Đặng Như Quỳnh đã đăng tải gần 300 bài viết chưa được kiểm chứng, sai sự thật về dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước.
Ngay khi dịch Covid 19 xuất hiện ở nước ta, chiều Mùng Hai Tết (26/1/2020), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp khẩn của Bộ Y đã yêu cầu xử lý người tung tin thất thiệt về virus corona. Cũng ngay lập tức, anh "phởn động" BBC đăng bài bình loạn, rằng "thể chế chuyên chế CS Việt Nam "bưng bít thông tin dịch bệnh" và vì vậy đã "bịt miệng tự do ngôn luận"...
Vậy nên, có lẽ mai mốt, Bà Bán Cải (BBC) sẽ lại có bài bênh vực KOL Đặng Như Quỳnh và chê bai CS Việt Nam!
Kệ họ thôi!
Mời bạn đọc xem video clip trên VTV1:
Video nóng của Thời sự VTV1:  BỘ CÔNG AN LÀM VIỆC VỚI "NGƯỜI NỔI TIẾNG" - FB ĐẶNG NHƯ QUỲNH VÌ ĐĂNG TIN XẠO VỀ DỊCH COVID 19
Mời xem video gốc trên VTV tại link

Vậy Đặng Như Quỳnh là ai? Lâu nay, nhiều tờ báo chính thống ở Việt Nam mặc nhiên coi Đặng Như Quỳnh là một "KOL"! Vì vậy, cái tên "Đặng Như Quỳnh" cũng liên tục xuất hiện trên báo chí chính thống.
"KOL" là gì? KOL là tên viết tắt của cụm từ Key Opinion Leader được dịch theo nghĩa tiếng Việt là “Nhà lãnh đạo quan điểm chính” để chỉ những chuyên gia hoặc những người được đánh giá cao và có tiếng nói, tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực, ngành nghề nhất định nào đó. Những người này sẽ có kiến thức chuyên môn khá tốt và uy tín. Nên những nhận định, lời khuyên hay ý kiến của họ thường được khách hàng quan tâm, tin tưởng và lắng nghe nhiều hơn.
Từ tháng 2/2020 đến nay, facebook Đặng Như Quỳnh đã đăng tải gần 300 bài viết chưa được kiểm chứng, sai sự thật về dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước.
Trung bình mỗi bài viết có từ vài trăm đến hàng nghìn lượt thích, chia sẻ, bình luận đã trở thành điểm nóng, nguồn phát tán thông tin thất thiệt thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trên mạng xã hội thời gian qua.
Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tiến hành làm việc với chủ facebook Đặng Như Quỳnh, trú tại Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, để làm rõ hành vi này.
Tại cơ quan an ninh, Đặng Như Quỳnh khai nhận đã thu thập thông tin nóng về tình hình dịch bệnh từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng, sau đó, chỉnh sửa, lồng ghép quan điểm cá nhân tạo thành tin thất thiệt.

Một số bài viết kèm theo hình ảnh văn bản của cơ quan chức năng khi chưa được công bố chính thức về thông tin người nhiễm COVID-19 hoặc cần đưa vào diện cách ly làm ảnh hưởng đến công tác chủ động phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương, khiến người dân hoang mang phải sơ tán, chuyển chỗ ở, tích trữ lương thực gây mất an ninh trật tự, trong đó có thông tin cách ly tầng 38 tòa HH1a, Khu chung cư Linh Đàm.
Đặng Như Quỳnh đã phải gỡ bỏ 216 bài viết với nội dung thông tin chưa được kiểm chứng và bài viết có chứa bình luận với nội dung xuyên tạc, đưa tin thất thiệt về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Mời xem thêm một video clip của VTV phân tích tác hại của tin xạo trong mùa dịch Covid
Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đang khẩn trương củng cố tài liệu để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Đặng Như Quỳnh và những người có liên quan; đồng thời, tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương và cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp đăng tải tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Bùi Ngọc Trâm Anh
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

-------