Thứ Hai, 16 tháng 3, 2020

BÁO BÌNH PHƯỚC CHỈ RÕ HỌ TÊN NHỮNG KẺ LẬT SỬ NHƯ NGUYỄN NHÃ, BẢO NINH, ĐÀM BÍCH THỦY (Fulbright Việt Nam)…

Lời dẫn: Mấy hôm trước, Google.tienlang- Trung tâm chống lật sử của cộng đồng đã vui mừng giới thiệu với bạn đọc bài Hoan nghênh báo Bình Phước: TỜ BÁO CHÍNH THỐNG THỨ HAI LÊN ÁN NHÓM LẬT SỬ ĐÒI BỎ CHỮ NGỤY TRONG LỊCH SỬ. Hôm nay, một bạn đọc vừa nhắn tin qua hộp thư của chúng tôi về thông tin Lại báo Bình Phước- một tờ báo chính thống dũng cảm đã công khai CHỈ RÕ HỌ TÊN NHỮNG KẺ LẬT SỬ NHƯ NGUYỄN NHÃ, BẢO NINH, ĐÀM BÍCH THỦY (Fulbright Việt Nam)… trong bài “Xét lại lịch sử” - âm mưu thâm độc
Ngày 17/2/2020 Bạn đọc đáng kính của Google.tienlang đã thông qua Nghị quyết CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ (TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ, NGƯỜI ĐÓ NÓI Ở ĐÂU?). Bởi bạn đọc nói chung đã quá mệt mỏi với cách viết chung chung, vô thưởng vô phạt của báo chí chính thống khi viết về chủ đề đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc. Phản biện mà không có địa chỉ thì cũng như ném đá ao bèo, chẳng ai biết tác giả định phê phán quan điểm của ai. Ngay cả báo Nhân dân khi lên án phát biểu lật sử của ông Nguyễn Thanh Sơn- thứ trưởng Ngoại giao cũng còn ngại ngùng, e thẹn không dám nhắc đến tên ông ta! (Xem bài BÁO NHÂN DÂN LÊN TIẾNG VỀ QUAN ĐIỂM XUYÊN TẠC LỊCH SỬ CỦA ÔNG NGUYỄN THANH SƠN ). Hoặc báo Công an Nhân dân khá nặng lời bằng những từ ngữ "khôi hài", "quái đản" khi nói đến ông Võ Văn Kiệt & Dương Trung Quốc nhưng cũng không nói rõ tên (Xem bài ĐẶT TÊN ĐƯỜNG ALEXANDRE DE RHODES Ở TP HỒ CHÍ MINH- ÔNG VÕVĂN KIỆT ĐÃ “LÀM TRỘM” TRONG ĐÊM RA SAO?). Vì lý do này, một lần nữa, Google.tienlang lại phải cảm ơn sự dũng cảm của báo Bình Phước.
Dưới đây, Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài “Xét lại lịch sử” - âm mưu thâm độc từ báo Bình Phước…
*****

“Xét lại lịch sử” - âm mưu thâm độc
BP - Một trong những chiêu bài rất thâm độc mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang áp dụng để chống phá Việt Nam, đó là khơi dậy, thổi bùng trào lưu xét lại lịch sử, xét lại cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Chúng thực hiện chiêu trò này rất tinh vi, xảo quyệt, cả âm thầm lẫn rầm rộ, công khai trên các phương tiện truyền thông và không gian mạng, nhằm tác động vào nhận thức người dân Việt Nam theo cách “mưa dầm thấm lâu”.
Không biết do vô tình hay hữu ý mà trong những ngày này, phong trào “lật sử”, “ngụy sử”, đòi xét lại lịch sử đã và đang diễn ra cả trong và ngoài nước. Đó là những luận điệu trơ trẽn đòi đánh giá, xem xét lại tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược và bọn tay sai bán nước; rồi cố tình đổi trắng thay đen khi coi những hành vi man rợ, tàn sát dân thường của lính Mỹ và lính Việt Nam cộng hòa (VNCH) trước đây là một “sự chịu đựng”!? Tiêu biểu như Phạm Văn Nam, đạo diễn phim “Chiến tranh Việt Nam dưới cái nhìn của chúng tôi”, đã rất ngông cuồng khi tuyên bố: “Cuốn phim của chúng tôi có bốn cái trả: Trả lại sự thật cho lịch sử, trả lại công bằng cho Chính phủ VNCH, trả lại vinh dự cho người lính VNCH, trả lại niềm tự hào cho con em chúng ta”. Đúng là giọng điệu của những kẻ chuyên “bưng bô” cho ngoại bang, giọng lưỡi của kẻ “ngụy sử”. Tính phi nghĩa của cuộc chiến tranh xâm lược do người Mỹ phát động đã được chính người Mỹ thừa nhận, còn chế độ VNCH, họ có cái gì đâu mà trả, ngoài sự thối nát, xấu xa.
Hay, Bảo Ninh - tác giả của “Nỗi buồn chiến tranh”, khi trả lời phỏng vấn trong tập 9 bộ phim tài liệu “Chiến tranh Việt Nam” của Ken Burns và Lyun Novick, nói về giai đoạn từ tháng 5-1970 đến tháng 3-1973, đã phát biểu rất hợm mình: “Chúng tôi ăn cùng một loại gạo, uống cùng một loại nước, chia sẻ cùng một nền văn hóa, cùng một loại âm nhạc. Chúng tôi đã hèn nhát theo cùng một cách, chúng tôi đã dũng cảm theo cùng một cách, không khác nhau, đó là một cuộc nội chiến”
Thật nguy hiểm, bởi bộ phim này được chiếu cho các sinh viên của Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) xem. Mặc dù sự thật là có những người Việt từ vùng này của đất nước đã chiến đấu chống lại người Việt ở vùng khác, song đó không phải là cuộc nội chiến. Thật tai hại vì những sinh viên năm thứ nhất của FUV đã tiếp thu những câu chuyện sai lệch, rằng đó chỉ là cuộc nội chiến giữa 2 miền Nam - Bắc, một sự đối đầu ý thức hệ mà thôi. Đúng là người lính ở 2 đầu chiến tuyến có chung một nền văn hóa nhưng lại hoàn toàn khác nhau ở bản lĩnh và mục đích chiến đấu. Người chiến sĩ cộng sản chiến đấu để giải phóng quê hương đất nước. Bảo Ninh đã cố tình đánh lừa dư luận khi đánh đồng như vậy.
Hoặc vị tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã đã bộc lộ rõ bản chất “ngụy sử” của mình khi phát biểu: “Thừa nhận VNCH, Việt Nam chúng ta hiện nay có thể chính thức thừa hưởng gia tài rất quý báu về văn hóa, giáo dục, kinh tế với cơ chế mà gần như cả thế giới hiện nay đang thực hiện. Bất cứ nước nào tôn trọng giới học thuật, khoa học nghiên cứu, nước ấy sẽ phát triển và ngược lại rất khó phát triển”.
Ông Nhã là nhà nghiên cứu lịch sử mà phát biểu như vậy thử hỏi xem có chấp nhận được không? Thứ nhất, VNCH không có một thứ gì đáng giá để cho chúng ta phải học tập, chứ đừng nói đến thừa hưởng. Tất tần tật mọi thứ, từ “thượng vàng hạ cám” đều phải nhập khẩu hoặc được nước mẹ - đế quốc Mỹ - chu cấp. Chế độ thì thối nát, quan chức tham nhũng, đè đầu cưỡi cổ nhân dân; tướng tá thì toàn hạng “xôi thịt”, thua hết trận này tới trận khác; binh sĩ thì hèn nhát, rượu chè, lạc lối trong tệ nạn. Thứ hai, nếu không tôn trọng giới học thuật, nghiên cứu thì theo pháp luật Việt Nam hiện nay, với những phát ngôn nêu trên cũng đáng để đưa ông ta ra trước vành móng ngựa rồi. Thứ ba, có lẽ ông đã cố tình không thấy Việt Nam phát triển như thế nào trong hơn 30 năm đổi mới. Ông đã tự nhổ vào mặt mình khi phát biểu rất ngông cuồng, lên lớp dạy đời như vậy. Việt Nam phát triển, chứng tỏ giới học thuật, nghiên cứu rất được tôn trọng. Ví như Ngô Bảo Châu được Nhà nước trải thảm đỏ như vậy, nhưng thử hỏi anh ta đã đáp lại sự ưu ái đó như thế nào?
Rồi, Đàm Bích Thủy, Chủ tịch sáng lập FUV, khi nói chuyện với John Swallow, Chủ tịch Cao đẳng nghệ thuật Carthage, đã nói rằng: "Sau khi cho các sinh viên của FUV xem một tập trong bộ phim tài liệu “Chiến tranh Việt Nam”, thì nhiều người đã khóc nức nở và xúc động về câu chuyện mà họ đã xem." 
Đàm Bích Thủy cho rằng, các sinh viên đã trao đổi lại với mình, đại ý là chúng tôi chưa bao giờ biết người Mỹ phải chịu đựng nhiều như vậy. Xin hỏi, lính Mỹ phải chịu đựng cái gì? Hay là họ phải chịu đựng những vất vả khi hành quân càn quét, thực hiện bình định, bắn giết dân thường Việt Nam? Hay họ phải chịu đựng chờ đợi tới ngày được tự do ăn chơi phè phỡn với gái đẹp và ma túy trong những quán bar, nhà hàng sau những trận chiến sống chết mong manh? Thật nguy hiểm khi những sinh viên Việt Nam được quản lý, giáo dục, dạy bảo bởi những con người biến chất như Đàm Bích Thủy!
Đúng là có rất nhiều cách khác nhau khi giải thích lịch sử, nhưng điều cốt lõi nhất là bối cảnh và sự thật lịch sử luôn luôn bất biến, cần phải nhìn nhận, thừa nhận nó một cách khách quan như những gì nó đã xảy ra. Vất vả, chịu đựng tới đâu thì trong cuộc chiến này, lính Mỹ cũng là những kẻ đánh thuê, là những kẻ đã tắm máu người dân vô tội Việt Nam, là nguyên nhân gây ra những nỗi đau không thể bù đắp cho nhân dân Việt Nam. Đó là sự thật không thể chối cãi. Những hành động liên tục, có chủ đích của Bảo Ninh, Đàm Bích Thủy, Nguyễn Nhã, Phạm Văn Nam thực chất là tham gia vào chủ nghĩa xét lại lịch sử và làm sai lệch sự thật. Trong đám đông những sinh viên đó, họ đâu biết rằng hàng triệu người dân Việt Nam vô tội đã chết và hàng triệu người đang tiếp tục phải chịu đựng vì những “di sản” chiến tranh như bom mìn sót lại chưa nổ hay chất độc da cam.
Tóm lại, với những hoạt động rầm rộ thời gian qua, phong trào “lật sử”, “ngụy sử” đòi xét lại lịch sử đã không còn là những nguy cơ tiềm ẩn mà đã hiển hiện ngay trước mắt. Chúng ta cần phải có thái độ cương quyết để nhanh chóng triệt tiêu trào lưu này, trả lại sự trong sáng cho môi trường tri thức Việt Nam.
Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu
=======
Google.tienlang Lưu ý:

Các chính trị gia Mỹ và đại sứ Ted Osius rất khôn bởi một mặt khẳng định FUV là đại học tư nhân, không liên quan gì đến chính phủ để thoái thác mọi trách nhiệm nếu có bê bối xảy ra. (chẳng hạn vụ bê bối Bob Kerrey). Nhưng mặt khác lại quảng cáo rùm beng FUV được quốc hội Mỹ đầu tư, ngoại trưởng đến cắt băng khánh thành, tổng thống Mỹ đến đọc diễn văn để thu hút công chúng Việt nam. Điều này làm chúng ta nhớ đến tổ chức Quyên Trợ Quốc Gia vì Dân chủ (NED) khét tiếng của Hoa kỳ ở Washington DC, nơi đào tạo thường xuyên các nhà hoạt động chính trị đối lập cho nhiều quốc gia mà chính phủ các nước này nghe đến đều ngán ngẩm, nhưng cũng chỉ là một tổ chức tư nhân.

16 nhận xét:

 1. Hình như Đàm Bích Thủy cũng từng ủng hộ và biện hộ Bob Kerrey thì phải.

  Bài viết rất hay, chỉ ra những địa chỉ cần cộng đồng lưu tâm, những cá nhân đang dấy lên mối quan ngại về tình trạng biến chất, suy thoái tư tưởng chính trị và nhận thức lịch sử, tự diễn biến tự chuyển hóa, tha hóa thoái hóa theo kiểu vô tri, hoặc là cố tình tuyên truyền cào bằng lịch sử vì lợi ích và mục đích nào đó, cố ý đánh bùn sang ao, đánh tráo khái niệm lịch sử, đánh đồng các bên tham chiến, cố tình dân túy cơ hội chính trị. Đấy đều là những cào bằng lịch sử nguy hiểm, cào bằng giá trị, rút gạch cho sập nhà. Đấy đều thật sự là những trò rút gạch để cho sập nhà, để cho dễ dàng tiện lợi hơn trong việc kéo sập nhà.

  Về mặt chưa được, thì tôi nghĩ là cách gọi "VNCH" chỉ nên dùng để "chém gió" comment chứ không nên sử dụng trong một bài viết nghiêm túc hàn lâm về lịch sử, nhất là 1 bài viết chủ đề chống lật sử, lên án những kẻ lật sử.

  "VNCH" là 1 tên nước, tên gọi của 1 quốc gia tự phong, thể hiện sự tôn trọng, trang trọng, tôn nghiêm và có tính chất nghi lễ chính trị quốc gia, chứ không phải là 1 cái tên bình thường như anh Tèo, anh Tí nào đó như ông Trần Nhật Quang hay biện hộ.

  Vì vậy khi gọi như vậy thì tất nhiên là đã tỏ ra sự tôn trọng với chế độ Sài Gòn và ảnh hưởng đến nhận thức lịch sử của những người đọc, nhất là những người đọc trẻ chưa có những hiểu biết lịch sử rõ ràng, hoặc những bà con hải ngoại tuy rất yêu nước nhưng chưa có 1 kiến thức lịch sử rõ ràng về thời đại Hồ Chí Minh của lịch sử cách mạng VN.

  Rõ ràng, cách gọi "VNCH" là có ảnh hưởng đến nhận thức lịch sử của người đọc và góp phần làm cho người ta tưởng đó là "nội chiến", tưởng đó là một "quốc gia", một nhà nước chính thống. Như vậy là rõ ràng bị lấn cấn trong lý luận về nước này đi xâm lược nước kia.

  Và tất nhiên, ngoài bản chất tay sai bù nhìn của nó thì còn tội ác to lớn của nó trong suốt 20 năm chiến tranh, những tham nhũng mục nát bệ rạc của nó thì ngụy quyền SG chắc chắn không đáng để tỏ thái độ tôn trọng với 1 thực thể như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Ba que chiến tranh chống nước cứu Mỹlúc 02:01 17 tháng 3, 2020

  Bài viết hay lắm. Bình luận của bác Cốc Cốc cũng rất phải.

  Lạc đề: Hôm nay tình cờ tôi mới biết đống trang web tên miền lãnh đạo VN nhưng đăng ký ở Mẽo đã toang hết rồi. Hèn gì lâu rồi không thấy đâu. Đây là tin cũng khá vui vì lâu nay ai nấy đều biết đám trang web tên miền lãnh đạo, tiếm danh lãnh đạo đó là của nhóm nào.

  Trả lờiXóa
 3. Cái thằng ba que lưu vong, vong nô đang ăn vạ giãy đành đạch kia tôi nghĩ là 1 thằng chửi mướn mà đám lật sử thuê vào chửi bới để nằm vạ, bôi bẩn những nơi chống lật sử mà thôi.

  Ba que vàng vẩu không đáng ngại, đây là lũ ngu ngốc bị nhồi sọ từ bé nên chúng phải vậy. Đó là bản chất, quán tính, bản năng phản xạ của chúng. Đáng ngại là đám Rận Đỏ và Quân Xanh. Mà đám lật sử chính là trong đám này chứ không phải là trong đám ba que. Ba que là đám ngu sử, mù sử và tin 100% vào những gì Mỹ nói. Còn đám lật sử là đám Rận Đỏ, đám ủng hộ lật sử là đám Quân Xanh.

  Còn đám ba que thì nó không biết gì, bất cứ ai ở trong hàng ngũ "Đỏ" là chúng nó chửi và tưởng là kẻ thù. Đám Rận đỏ và Quân xanh thì nham hiểm xảo quyệt hơn nhiều, chúng nó luôn đi tìm những tín hiệu, dấu hiệu của 1 "Gorbachev tiềm năng" để mà ủng hộ, tung hô. Đồng thời, những ai hay hội nào mà làm kỳ đà cản trở những yếu tố, nhân tố "Gorbachev" này thì chúng nó thuê người vào chửi, nhiều khi thuê cả nhóm cả đám vào chửi bầy, đấu tố. Như trường hợp của anh Hoàng Hữu Phước khi phản đối Luật Biểu Tình, nhà báo Nguyễn Văn Minh khi bóc phốt đám trí thức lề trái và ông Hoàng Chí Bảo vụ đòi phi chính trị hóa Triết Học, lập tức chúng bao vây đấu tố nhà báo Nguyễn Văn Minh. Cũng xin lưu ý là những clip kể chuyện Bác Hồ của ông Hoàng Chí Bảo mà chửi Stalin (khệnh khạng, kiêu căng, ngạo mạn), Gadafi (độc tài, bị Mỹ lật đổ là đúng) hay TQ (giấc mơ TQ là thôn tính VN) lâu nay luôn được đám rận đỏ + quân xanh trên Youtube up lại bao phủ trùm Youtube. Điều này cũng đúng với trường hợp Nghị Quốc, Nghị Nghĩa, hay Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Minh Thuyết trước đây. Mấy ông này phát biểu trên QH là đám Rận Đỏ Quân Xanh đua nhau up lên Youtube quảng cáo inh ỏi.

  Đó là về chính trị, còn về kinh tế, doanh nghiệp thì cũng vậy. Có những nhóm tiếng xấu đồn xa trong giới trong ngành nhưng trên lều báo thì không có gì, nhờ chịu chi nhiều. Trong các clip Youtube, bán hàng online thì comment khen ngợi hít hà. Còn như anh Quảng BKAV (Bphone) thì mọi người để ý sẽ thấy luôn có 1 đám chửi mướn bu vào đấu tố chửi rất ư là vô văn hóa thất học mất dạy ở dưới mỗi món hàng online trong phần comment. Thậm chí chúng nó kéo nhau vao cả trang web chính của BKAV để mà chửi, đặt ra khái niệm "Quảng nổ" để bêu xấu và chửi ngay từ đầu.

  Vì sao? Vì ai cũng biết những ngành nghề liên quan đến chính phủ, ANQP, tài chính nhạy cảm thì thường không dám nhờ đến dịch vụ an ninh điện tử của nước ngoài, cho nên đến nay trong nước thì chỉ có mỗi anh này (BKAV). Thì bây giờ bọn nước ngoài, như AVG chẳng hạn, muốn đột phá khâu này, bất kể là có ý xấu cạnh tranh không lành mạnh hay là muốn chôm thông tin nhạy cảm của VN thì chắc chắn đều phải đè BKAV ra mà chửi.

  Nhiều người không biết cũng bị xỏ mũi hùa theo "Quảng nổ" này "Quảng nổ" nọ. Họ không hiểu là tại sao Bách Khoa Antivirus thuộc nhóm trung bình thấp trong thị trường antivirus toàn cầu nhưng lại ăn nên làm ra ở VN, thật ra doanh nghiệp, ngân hàng trong nước họ có ngu đâu, họ nắm rất rõ chất lượng dịch vụ bảo mật vi tính của từng công ty. Nhưng có nhiều cái nhạy cảm không thể tin vào bọn nước ngoài được.

  Mà bọn chuyên chửi hội đồng BKAV và Tân Hiệp Phát cũng chỉ là những cái nick rác quen thuộc trên FB, Youtube mà cũng hay chửi TQ, mà đặc biệt là hàng TQ, cũng như các hàng Việt khác như Asanzo. Mùi rất quen thuộc.

  Cho nên, muốn biết ai đó là người thế nào thì có thể theo dõi động thái của nhóm Rận Đỏ + Quân Xanh xem họ chửi ai và ủng hộ ai thì sẽ thấy được rất nhiều điều.

  Trả lờiXóa
 4. Hehe hèn gì thằng Chí Phèo thần kinh kia không đưa GS. Hoàng Chí Bảo vào danh sách "Hoàng Văn Hoan, Hoàng Kiền, Hoàng Thị Nhật Lệ, Hoàng Ngân Thương". Cười đau thắt cả bụng.
  Tôi thấy ông HCB này lâu rồi cũng không ăn nói như thế nữa, từ khi Đảng có nhiều nhân sự mới. Ông ấy nói những câu ấy là ở thời X, mà thời X thì nhiều khi phải ảnh hưởng bởi "ý chí chính trị" nào đó, ăn cây nào rào cây nấy.

  Thời còn xì tin đoàn viên thì tôi rất mê nghe ông HCB kể về Bác Hồ. Nhưng sau này vào Đảng, biết nhiều hiểu nhiều hơn, rồi vào Youtube nghe lại những clip cũ lấy gì đó "là lạ".
  Clip nói chuyện từ 1 ông gì đó người của Viện chiến lược bộ CA phái đi nói chuyện thì cũng được fan "cờ xanh" của ông Bảo up lên youtube hơi nhiều. Ông lật sử Lê Văn Cương cũng từng nằm trong đó.

  Nhưng ông Bảo tôi vẫn tôn trọng vì thời mà lật sử đang lên khoảng 5 năm trước thì chính ông Bảo là đã tiên phong đăng 1 bài trên Tạp chí Cộng Sản về ngày 30/4/1975 mà trong đó nội dung có ý ám chỉ đến bệnh lật sử và xuyên tạc lịch sử KCCM của thế lực thù địch. Tất nhiên cũng chỉ là chung chung thôi nhưng ít ra cho thấy ông ấy không ở trong nhóm lật sử.

  Đồng ý với bác đám "cờ xanh" mới nguy hiểm cho chế độ còn đám "cờ que" thì thôi rồi, chọc cười là chính. Người tốt sống ở Mỹ vài tháng thì cũng nhận ra ngay "tưởng gì chỉ thế thôi sao".
  Chỉ có đám con cháu cán bộ ở VN mà có người thân ở Mỹ cuồng Mỹ ở ngay VN, ngay trong Đảng thì mới nguy hiểm, đó là bọn lắm ảo tưởng và cuồng Mỹ, thờ Mỹ như cha, ảo tưởng chính trị. Càng tài hèn sức mọn thì ảo tưởng và tham vọng chính trị lại càng cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó muốn bôi tro trát trấu diễn đàn và ném đá hội nghị nhưng biến thành diễn hài nham nhở, hài nhảm nhí vl.

   Xóa
 5. Đợt chống Covid kỳ này cho thấy sự thành công trong việc dập dịch của những nước XHCN như Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, Cuba, Venezuela, ở những nơi mà hệ thống chính trị và người dân đồng lòng, quân với dân như cá với nước, quân đội đồng lòng đồng cam + khổ với dân, những bức ảnh người chiến sỹ Bộ Đội Cụ Hồ và những y sĩ của nhân dân phải ngủ bờ ngủ bụi ở ngoài để nhường chỗ cho bệnh nhân và người cách ly thật xúc động.

  Ở đây cũng nói lên đặc tính ưu việt của CNXH, chú trọng vào tập thể, cộng đồng xã hội, thay vì thói vụ lợi ích kỷ cá nhân của các nước tư bản Mỹ và phương Tây. Thậm chí các nước tư bản mà nặng văn hóa Trung Hoa phương Đông như Nhật, Hàn cũng đã ổn định kiểm soát được dịch sau thời gian đầu hoảng loạn và biểu tình. Trong khi Mỹ và phương Tây thì đã toang và Pháp Mỹ Đức đã vượt lên cả Hàn Quốc về tổng số ca nhiễm và người chết chứ đừng nói đến Italy đã toang hoàn toàn.

  Điều này càng cho thấy sự chọn lựa của Chủ tịch Hồ Chí Minh và con đường đi lên CNXH của Đảng Ta là đúng, luôn luôn đúng, từ trước đến nay đều luôn đúng. Không hề lỗi thời hay sai đường như các trí thức "lề trái", "cấp tiến" me Tây me Mỹ vẫn hay càu nhàu, gầm gừ.

  Lâu nay VN và TQ vẫn phát triển ổn định bền vững đi lên 1 cách vững chắc nên ít ai để ý nhưng chỉ khi gặp những biến động khá lớn như thế này thì năng lực quản lý xã hội và cộng đồng tập thể của hệ thống chính trị XHCN của người Cộng Sản mới bộc lộ ra. Ở TQ, tất cả y sĩ đã hy sinh trong trận chiến với giặc Côvid đều là đảng viên cộng sản. Ở VN, đảng viên CS và người CS ra ngoài trời ngủ như bụi đời để nhường lại giấc ngủ yên bình cho dân trong bv và khu cách ly. Bác Hồ nói Đảng là Đạo Đức, là Văn Minh, những giờ phút khó khăn này mới thấy rõ hơn chân lý đó. Đó hoàn toàn là sự thật khách quan.

  Khó biếu nhau mới thảo, giàu bố thí ai màng. Hóa ra lâu nay nhiều người đã nhầm lẫn rất to nhưng cứ nhận mình là "trí thức" đầy học hàm học vị nhưng vẫn thờ Tây. Hóa ra văn minh hay không, văn hóa hay không là ở cách đối xử với nhau như nào trong cơn bỉ cực. Chứ không phải đãi bôi với nhau trong lúc thái lai, rồi khi có chuyện thì thi đua ích kỷ.

  Nhiều người vẫn chưa tin, họ nói VN dập dịch được tốt chắc là giấu dịch hay nhờ khí hậu nóng. Xin thưa, thời buổi mà mỗi 1 người dân là 1 "phóng viên FB" mà bảo giấu dịch được thì thật tôi cũng lạy bạn. Còn nếu nói nóng nực nên mới ít dịch thì Hà Nội thì sao, miền Bắc thì sao, Malaysia thì sao. Malaysia cũng nóng nhưng cũng nhiễm đầy đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Bạn Hoa Phượng nhận xét rất đúng.
  Tôi xin bổ sung thêm:
  Các nước XHCN trong đó có Việt Nam không chỉ riêng ngành Y tế lo dập dịch, điều trị bệnh cho dân mà cả hệ thống chính trị đều được huy động cùng lo.
  Điểm thứ hai là người cán bộ ngành Y của Việt Nam được trang bị cả hai mặt CHUYÊN và HỒNG, điều này các nước TBCN không có.
  Nguyên nhân thứ ba là, sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, của Chính phủ Việt Nam, luôn đặt lợi ích vì con người lên hàng đầu, yêu cầu chống dịch như chống giặc.
  Điểm thứ tư là dân tộc Việt Nam có truyền thống đoàn kết giúp đỡ nhau khi hoạn nạn.

  Trả lờiXóa
 7. Trường Giang cuồn cuộn chảy về Đônglúc 08:29 21 tháng 3, 2020

  Bạn Hoa Phượng và bạn Người Đất Thép nhận xét quá đúng. Các nước CS có hồng và chuyên nên giúp nhiều, các nước tư sản chỉ có mỗi "chuyên". Ngoài ra còn có Nga, mặc dù không phải nước CS nhưng Nga cũng không phải nước tư bản vì chế độ Putin nghiêng hẳn về phía chuyên chính và hệ thống chính trị được vận hành với sự tham chính và thúc đẩy chính trị của Đảng cộng sản Nga và rất nhiều đảng XHCN khác, điều này không có ở các nước tư bản Mỹ và phương Tây khi phong trào cộng sản ở đó rất èo uột hoặc không tồn tại.
  Bác Hồ nói càng dân chủ thì càng phải chuyên chính, nếu không bọn thù địch sẽ làm hại dân chủ của nhân dân. Chính vì vậy Mỹ cả ngày cáo buộc Fidel Castro, Hugo Chavez, Putin là độc tài.

  Những gì diễn ra ở VN và TQ trước mắt người đời trong thời chống dịch này đã cho thấy những nét đẹp đỉnh cao của Chân Thiện Mỹ mà XHCN hướng tới. Nét đẹp văn hóa của 2 nền văn hóa ngàn năm. Nét đẹp của những người Cộng Sản, của mục tiêu cao cả CNXH. Đẹp hay không, văn minh hay không ở chỗ đối xử với nhau ra sao trong hoàn cảnh khó khăn.
  Bác Hồ nói không phải dán chữ Cộng Sản lên trán là được dân kính nể. Văn minh là đây, không phải vác súng đạn rải bom khắp thế giới đi cướp dầu, cướp tài nguyên ngày xưa, nô lệ, cướp dầu cướp vàng ngày nay để làm giàu hơn người khác, trên xương máu của người khác, rồi tự cho mình văn minh, là thượng đẳng hơn người.

  Tôi nghĩ là sau cơn dịch này, sẽ có 1 chuyển biến về xu hướng toàn cầu và xu thế thời đại. Lúc này giới quan sát cả thế giới đã thấy chế độ chính trị và hệ thống quản lý xã hội nào mới là tốt hơn. Nhiều thông tin phổ biến dễ dàng ngày nay cũng giúp người ta có thêm kiến thức về chủ nghĩa đế quốc và vì sao chúng nó giàu, chúng nó làm giàu từ đâu trong lịch sử.
  Lúc này giới bình dân đều thấy rõ là tưởng bọn Tây bọn Mỹ, bọn tư bản có gì hay, văn minh gì, thì ra cũng chỉ đến thế . Gặp chuyện thì hoảng loạn, biểu tình, ích kỷ, giành giật, bất tài vô dụng. Thì ra xã hội bên Tây cũng không phải là quá văn minh như tưởng tượng như trước.

  Trả lờiXóa
 8. Bác Hồ Một Tình Yêu Bao Lalúc 09:20 21 tháng 3, 2020

  Theo đà này thì dần dần người ta sẽ hiểu ra giải phóng giai cấp, GP con người là gì, nhiều người chỉ nghĩ giải phóng dân tộc là đủ, là cách mạng dừng lại. Kẻ cả những người lao động đang lv quần quật hằng ngày. Không lạ gì khi đám mà chửi đổng vào CN Mác, CNXH, CNCS nhiều nhất thường là đám cu li ba que hoặc thợ cạo móng tay ba que ở Mỹ.

  Thế mà có những người họ nói Bác Hồ giải phóng dân tộc là đủ rồi, chỉ muốn "lợi dụng" này kia để giành độc lập rồi thôi. Không hiểu họ dốt về tiểu sử và LS quá trình hoạt động CM của Bác hay là họ cố tình xuyên tạc. Họ cũng dốt về tâm lý con người. Một câu bé được hun đút tinh thần dân tộc từ bé, trở thành 1 thanh niên yêu nước, đi 5 châu 4 biển hoạt động CM khắp nơi trên thế giới, chứng kiến bao cảnh ngộ đau thương, nô lệ bị chà đạp, phu khuân vác, thợ cạo mủ cao su đồn điền, người bần cùng kéo xe chở người thượng lưu, bần cố nông cày thuê lên trên ruộng vườn nhà mình cho phú hộ địa chủ, bao nhiêu cảnh đời bất công, giai tầng xã hội chênh lệch cao thấp hạ đẳng thượng đẳng, trong 1 thế giới hoang dã cá lớn nuốt cá bé, cường quyền đạp lên công lý. Một nhà cách mạng nhìn thấy bao nhiêu cảnh đó tự dưng chỉ còn có biết giải phóng trong phạm vi dân tộc đất nước mình thôi, còn lại mặc kệ, sau khi giành được độc lập dân tộc thì dừng lại. Luận điệu của họ hoàn toàn không hợp với lẽ thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vấn đề cốt lõi là xây dựng 1 xã hội tốt hơn, ở đó con người được sống tốt hơn, một thiết chế xã hội mà người người nhà nhà và bá tánh đều có cơn no áo ấm và được học hành. Bất công bóc lột từ lớn hóa nhỏ, từ nhỏ hóa không. Một quá trình lớn về đấu tranh và xây dựng, trong đó có đấu tranh tư tưởng, đấu tranh lý luận. Dân sung túc, đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Chứ không phải là đánh đuổi thực dân đế quốc giành được độc lập xong rồi hết phim và coi như đã hoàn thành nhiệm vụ lịch sử.

   Xóa
 9. Google nên có bài viết hưởng ứng chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 10. GOOGLE.TIENLANG NÊN CÓ BÀI HƯỞNG ỨNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ lật sử thì cũng chỉ phản dân, hại nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Đã là lịch sử thì thì phải chính xác; mấy người lật sử là đã tự bán danh dự, giá trị của mình cho các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 13. Rất lo khi không thấy bài báo có nội dung tương tự như báo địa phương Bình Phước trên các báo Trung ương!
  Có phải USAID Mỹ đã thao túng báo chí?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/canh-bao-usaid-my-tung-thao-tung-ca-nen.html

  Trả lờiXóa
 14. Fulbright VN hủy sự kiện sách của cựu Đại sứ Mỹ vì 'ai đó không thích'?
  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-59146435
  Sự kiện trực tuyến chia sẻ về cuốn sách "Nothing Is Impossible" (Không gì là không thể) của Cựu Đại sứ Mỹ Ted Osius ở Đại học Fulbright Việt Nam đột ngột bị hủy bỏ mà không có thông báo về nguyên do khiến nhiều người thắc mắc.

  Cựu Đại sứ Ted Osius bày tỏ thất vọng về sự việc, ông nói với BBC News Tiếng Việt hôm 4/11: "Có vẻ như ai đó không thích nội dung cuốn sách."

  Ngọc Anh, sinh viên ĐH KHXH&NV TP HCM nói với BBC News Tiếng Việt cô định đăng ký tham gia thì phát hiện bài đăng đã bị xóa: "Tôi thấy hành động hủy sự kiện không thông báo của FUV mờ ám."

  Đại sứ Ted Osius là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng nhiều năm làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ tại châu Á.

  Từ năm 2014 đến 2017, trong vai trò đại sứ Mỹ tại Hà Nội, ông được đánh giá là đã có nhiều đóng góp trong việc tăng cường quan hệ giữa hai cựu thù.

  Tiết lộ thú vị về Việt Nam trong hồi ký Đại sứ Mỹ Ted Osius

  Ted Osius: ‘Tự do ngôn luận sẽ giúp Việt Nam thịnh vượng hơn’

  Rời cương vị đại sứ, tháng 11/2017, ông Ted Osius (sinh năm 1961 ở California), tiếp tục ở lại Việt Nam và đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) tại TP HCM đến tháng 6/2018.

  Ghi nhận đóng góp của Ted Osius, nhà nước Việt Nam đã trao tặng ông Huân chương Hữu nghị vào năm 2018.

  Chính vì vậy, việc sự kiện chia sẻ trực tuyến về cuốn sách của ông tại FUV bị hủy khiến nhiều người bất ngờ, nhất là khi ông Osius từng nắm chức vụ Phó Chủ tịch của trường.

  Đại học Fulbright Việt Nam lặng lẽ xóa sự kiện
  Cụ thể, hôm 30/10, trường Đại học Fulbright Việt Nam đăng trên trang Facebook và trang web của trường về sự kiện gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với Cựu Đại sứ Mỹ Ted Osius (2012-2014) về cuốn sách mới ra mắt của ông.

  Theo thông báo, sự kiện sẽ diễn ra vào thứ năm ngày 4/11/2021 vào lúc 20:00 đến 21:30. Cụ thể, buổi trò chuyện với ông Ted Osius sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện diễn giả của Fulbright với chủ đề: Thế giới qua những trang sách.

  Tuy nhiên, chương trình đã bị hủy bỏ mà không có thông báo nào nhưng google cache vẫn lưu lại bài viết.

  Cựu Đại sứ Ted Osius bày tỏ thất vọng về sự việc, ông nói với BBC News Tiếng Việt hôm 4/11:

  "Tôi rất thất vọng vì Đại học Fulbright đã hủy bỏ một sự kiện mang tính công khai mà lẽ ra đây là cơ hội đầu tiên để tôi được trò chuyện với độc giả Việt Nam, trước công chúng về cuốn sách của tôi cũng như tình yêu của tôi đối với đất nước này."

  Khi được hỏi về lý do đằng sau việc hủy bỏ sự kiện, ông Ted Osius nói:

  "Có vẻ như ai đó không thích nội dung cuốn sách."

  Đồng thời, vị cựu đại sứ cũng nói xin nhường lại cho trường Fulbright Việt Nam giải thích cặn kẽ hơn về nguyên nhân hủy bỏ sự kiện.

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-59146435

  Trả lờiXóa