Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2020

Video clip: VTV CÙNG TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN & THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN LÊN ÁN PHAN HUY LÊ VÀ BÈ LŨ LẬT SỬ

Lời dẫn: Tại bài ĐỪNG YÊU NƯỚC KIỂU "NGÂY THƠ"! của Lão đ/c du kích Quảng Ngãi Chế Trung Hiếu, tác giả đăng video clip phát trên VTV trong Chương trình đặc biệt "Đối diện". Tác giả Chế Trung Hiếu bình luận về video clip này như sau: "Bọn Phan Huy Lê, Trần Đức Cương, Vũ Minh Giang và đồng bọn thì bỗng dưng lại nhắc tới, xới vấn đề đó lên để khêu gợi thù hận, nếu chúng lẳng lặng thì chẳng ai biết, đằng này chúng rêu rao trong cuộc họp báo, trong trả lời phỏng vấn các đài phản động, dường như chúng muốn khoa trương đó là một thành tích, một đóng góp lớn lao cho hòa hợp hòa giải mà Nhà nước không làm được! Chúng đánh tráo giữa hiện tại và quá khứ, danh từ ngụy quân, ngụy quyền đã được Nhân dân ta dùng từ khi có chính quyền ngụy - Quốc gia (Trước 1954) và sau này là ngụy – VNCH (Sau 1954) đã thuộc về quá khứ, đã thuộc về lịch sử. Đã là lịch sử thì phải soạn đúng không được vì nhận thức hiện tại mà bổ sung để điều chỉnh cái đã xảy ra quá khứ…làm như vậy sẽ sai trái về học thuật và xuyên tạc bản chất của lịch sử. Bọn chúng không phải vì vô tình hay nhầm lẫn mà chúng có âm mưu rõ ràng như Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu Tướng Hoàng Kiền đã nói rõ và nhấn mạnh trong clip do VTV1 phát."
Bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh có đề nghị: 
"Nguyễn Thị Vân Anh 18:51 25 tháng 2, 2020
Tôi đề nghị các chị chủ tách thành bài độc lập video clip VTV1 cùng Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền lên án Phan Huy Lê cùng nhóm biên soạn bộ sử.
Đăng trong bài của bác Chế Trung Hiếu ở đây cũng tốt rồi nhưng đăng thêm thì tốt hơn nữa."
Thể theo đề nghị trên, Google.tienlang đăng video clip này thành một bài độc lập.
**********
Mời xem clip trên VTV1 trong Chương trình Đối diện:
Mời xem một vài hình ảnh về lũ lật sử


Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu
===
Mời xem bài liên quan:
1. Bài gây bão mạng: TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN YÊU CẦU KIỂM TRA, XỬ LÝ BỘ SÁCH LỊCH SỬ DO GS PHAN HUY LÊ LÀM TỔNG CHỦ BIÊN
2. QUAN ĐIỂM CỦA ÔNG PHAN HUY LÊ "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" - NHÌN TỪ GÓC ĐỘ PHÁP LÝ QUỐC TẾ
3. Thi Lịch sử năm nay: EM NÀO NGHE LỜI ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC, LÊ VĂN CƯƠNG THÌ... TRƯỢT VỎ CHUỐI!...

4. HAI VỊ TƯỚNG QUÂN ĐỘI CÙNG TIẾN SĨ NGUYỄN CẢNH TOÀN LÀM VIỆC VỚI PTT VŨ ĐỨC ĐAM VỀ BỘ SỬ 30 TẬP...
5. CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỬ DỤNG CHỮ "NGỤY" NHƯ THẾ NÀO?
6. NHỮNG VẤN ĐỀ GOOGLE.TIENLANG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI VỚI GS NGUYỄN MINH THUYẾT VÀ TS NGUYỄN MẠNH HÀ ...
7. CÓ PHẢI LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM?...
8. TƯỚNG NGUYỄN QUỐC THƯỚC VÀ TƯỚNG LÊ NGỌC HIỀN PHẢN BIỆN GAY GẮT VỚI ÔNG VÕ VĂN KIỆT VỀ VAI TRÒ TỔNG THỐNG NGỤY DƯƠNG VĂN MINH...

9. ĐỪNG YÊU NƯỚC KIỂU "NGÂY THƠ"!
10. TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN PHÊ PHÁN THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CƯƠNG...
11. Video clip: VTV CÙNG TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN & THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN LÊN ÁN PHAN HUY LÊ VÀ BÈ LŨ LẬT SỬ

46 nhận xét:

 1. Hay lắm, tôi rất ủng hộ và kính trọng cảm phục sự nhiệt tình đấu tranh bảo vệ lịch sử của đông đảo tướng lĩnh quân đội QĐNDVN những danh sĩ trí thức yêu nước, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Đại tá Hà Nguyên Cát, Tiến sỹ Nguyễn Cảnh Toàn, PGS TS Nguyễn Đức Bách vv.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, rất mong có nhiều người lên án và đấu tranh chống lại các quan điểm lật sử

   Xóa
 2. Biên tập viên Việt Cường có những phân tích chính xác về cái gọi là Bộ sử do Phan Huy Lê cùng bè lũ lật sử thực hiện.

  Tất cả những lý do mà họ đưa ra để đòi bỏ chữ ngụy trong lịch sử đều là vô lý: - bỏ để cho khách quan, trung tính;
  - bỏ cho mọi người dễ chấp nhận;
  - bỏ để tránh miệt thị;
  - bỏ để hoà giải, hoà hợp dân tộc;
  - bỏ để có cơ sở pháp lý đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa;
  - bỏ vì sau năm 1954 ở Việt Nam có hai chính quyền song song tồn tại, đó là chính quyền Việt Nam dân chủ cộng hoà với thủ đô Hà Nội ở miền Bắc và chính quyền Việt Nam cộng hoà với thủ đô Sài Gòn ở miền Nam, cùng với đó họ còn nói thêm quân đội Sài Gòn họ chiến đấu cũng có lý tưởng của, họ cũng bảo vệ Tổ quốc.

  Như vậy việc bỏ cụm từ ngụy… không còn chỉ là thay đổi cách viết, nhưng không thay đổi bản chất ngụy như lập luận của một số sử gia có quan điểm trên đã thanh minh, mà rõ ràng động cơ của họ là phục dựng trở lại thây ma đã chết vào ngày 30/4/1975 lịch sử; Chế độ ngụy được đưa lên ngang hàng chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà của dân tộc ta khai sinh vào ngày 02/9/1945, và họ cố tình lập lờ để nói rằng miền Nam cũng là một quốc gia như miền Bắc… Và như thế cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước gián tiếp trở thành cuộc nội chiến và Mỹ là kẻ giúp đỡ VNCH chống Cộng sản Bắc Việt thôn tính miền Nam chớ Mỹ không đi xâm lược VN…

  Trả lờiXóa
 3. Nguồn gốc của nó là chủ nghĩa xét lại, từ đó nó pha loãng lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phủ định lịch sử quá khứ, phá bỏ lịch sử, nhằm phá hoại hiện tại và tương lai, tô vẽ nhai lại các luận điệu tuyên truyền phản động tâm lý chiến tranh. Dẫn đến hỗn loạn niềm tin lòng người ngay trong chính nội bộ Đảng như đã từng xảy ra ở Liên Xô. Sau này LX sụp đổ chính là bài học lịch sử nhớ đời đáng lý ra phải tởn đến già và không để bọn "trí thức cục phân" (bọn ngụy trí thức để phân biệt với trí thức chân chính) làm loạn. Đưa đến biểu tình, cách mạng màu, cách mạng hoa, cách mạng da cam, giật sập chế độ. Từ phản động về lịch sử đến phản động về chính trị.

  Trả lờiXóa
 4. Quá hay đài truyền hình trung ương quốc gia cũng vào cuộc đưa tin về bọn ngụy sử như vậy là 1 tín hiệu rất đáng mừng cho cuộc đấu tranh chống lật sử của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam và kiều bào hải ngoại. Cũng chứng tỏ là bọn ngụy sử rất nguy hiểm và tình trạng lật sử cũng khá là nghiêm trọng. Tôi rất ủng hộ Thiếu Tướng Hoàng Kiền, Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn và những vị tướng lĩnh quân đội nhân dân Việt Nam. Tôi đã ấn tượng với Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn lúc ông còn là Thiếu Tướng lúc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mới lên làm TBT đã kể lại đối đáp tài trí của cụ Trọng với ông Hồ Cẩm Đào ở TQ trong cuộc họp kiều bào Xuân Quê Hương. Tôi cũng rất thích các bài viết vạch mặt bọn ngụy sử của CCB lão thành du kích Chế Trung Hiếu.

  Cuộc chống lật sử cũng có sự tham gia của rất nhiều kiều bào ta ở nước ngoài như hội Sách Hiếm, GS. Nguyễn Mạnh Quang, cụ Võ Đông Cung, Gymer Hùng Trần (đập Hoàng Duy Hùng vụ bỏ chữ ngụy), blogger Meo Meo (VK Cali, admin của nhiều trang chống phản động trên FB, nhiều bài viết phân tích hay về chiến tranh Mỹ Việt), CCB Hồ Ngọc Thắng ở Đức, Karel Phùng ở Đức. Hoặc những người chống lật sử 1 cách gián tiếp như nhà nghiên cứu sử học Trương Thái Du 1 người rất uyên bác về lịch sử, ông này hồi xưa sống ở TQ nhưng đã về nước sinh sống từ lâu. Ngoài ra còn rất nhiều ngườ i ở nước ngoài hoặc đã từng là việt kiều nước ngoài đã về nước sinh sống làm ăn và hoặc đã từng chống lật sử hồi xưa nhưng vì bận việc hay chán chính trị nên không còn tham gia tích cực nữa. Sức mạnh chống lật sử diệt ngụy sử từ xưa đến nay là có sự tham gia rất mạnh mẽ của bà con kiều bào, trong đó có cả 1 số người từng là cựu binh Sài Gòn, như GS.TS Trần Chung Ngọc, GS. Nguyễn Mạnh Quang, đó là tinh thần Việt Nam quê hương tôi như chùm khế ngọt của mẹ hiền Việt Nam thi đua yêu nước.

  Trả lờiXóa
 5. Chống và xây, chống lật sử để bảo vệ lịch sử là 1 nhiệm vụ chính trị nằm trong nhiệm vụ chính trị về chống tiêu cực, chống Diễn Biến hòa bình, chống tình trạng tự diễn biến, tự chuyển hóa, theo đó cho thấy những con sâu như Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà, Dương Trung Quốc, Lê Văn Cương, những con sâu còn xuất hiện trên lều báo truyền thông phim tài liệu là hết sức nguy hiểm, chúng tiềm phục tàng ẩn luôn sâu trèo cao âm thầm trong lòng chế độ và sử dụng truyền thông lều báo để bơm lên tên tuổi.
  Bên cạnh toàn Đảng đấu tranh chống tiêu cực trong Đảng thì chống ngụy sử cũng chính là thi đua yêu nước làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ mà Đảng ta đã phát động. Đúng theo với tinh thần "Dân ta phải biết sử ta / Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam", "bài thơ Lịch Sử Nước Ta của Bác Hồ", "Vì độc lập vì tự do / Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, hành vi lật sử là hành vi mang tính chất xuyên tạc lịch sử, dẫn đến phủ nhận mọi thành quả và tiến tới lật đổ chế độ; vì vậy phải chống lật sử

   Xóa
 6. Người là ánh dươnglúc 10:27 9 tháng 3, 2020

  Kiên quyết đập tan mọi âm mưu đòi bỏ chữ "ngụy" và các cụm từ như ngụy quân, ngụy quyền, quân đội ngụy, chính quyền ngụy. Âm mưu đòi thay thế bằng những cụm từ có tính chất tiếm danh cao độ như "quốc hiệu VNCH", "tên nước VNCH". "VNCH" đúng rõ ràng chính là 1 tên quốc gia chứ còn gì nữa. Nếu chính quyền SG là 1 quốc gia thì tất nhiên VNDCCH là 1 thế lực xâm lược nước VNCH.

  Không chỉ có bài thơ bất hủ "Đánh Mỹ cút, đánh ngụy nhào" của Bác Hồ, ngay trong LỜI KÊU GỌI ĐỒNG BÀO VÀ CHIẾN SĨ CẢ NƯỚC, một trong những hịch truyền của Bác Hồ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, 1 trong 5 di sản của Tư Tưởng Hồ Chí Minh được công nhận là bảo vật quốc gia, thì những dòng đầu tiên thì Người đã khẳng định:

  "Hỡi đồng bào và chiến sĩ cả nước!

  Đế quốc Mỹ dã man, gây ra chiến tranh xâm lược hòng ăn c­ướp nước ta, nhưng chúng đang thua to.

  Chúng ồ ạt mang gần 30 vạn quân viễn chinh vào miền Nam nước ta. Chúng nuôi d­ưỡng ngụy quyền ngụy quân làm công cụ hại dân phản nước. Chúng dùng những ph­ương tiện chiến tranh cực kỳ man rợ, như­ chất độc hoá học, bom napan, v.v.. Chúng dùng chính sách đốt sạch, giết sạch, phá sạch. Bằng những tội ác ấy, chúng hòng khuất phục đồng bào miền Nam ta."......

  Như thế, Bác Hồ nói rõ bản chất của chính quyền và quân đội SG, đó là ngụy quân, ngụy quyền, và đó là những CÔNG CỤ được giặc Mỹ NUÔI DƯỠNG để hại dân phản nước.

  Như thế, tất cả mọi tuyên truyền giáo dục viết lách lịch sử, thể hiện về lịch sử thì đều phải thể hiện đúng rõ bản chất này, đó là trước giải phóng năm 1975 thì Mỹ là bọn xâm lược và ngụy SG là tay sai của bọn xâm lược đó.

  Bọn ngụy sử học được vài từ tiếng Anh tiếng Pháp tiếng Mỹ rồi cho rằng mình "văn minh" hơn Bác, "thượng đẳng" hơn Bác, khôn hơn Bác, đúng đắn hơn Bác. Có khác nào trứng đòi khôn hơn vịt.

  Đòi bỏ chữ ngụy tức là đòi xé bỏ những văn kiện chính trị lịch sử của Đảng, sẵn sàng ném bỏ tư tưởng Hồ Chí Minh, ném chính sử và quân sử Việt Nam vào sọt rác, và đốt bỏ lịch sử quân sự Việt Nam để thay thế bằng lịch sử lai căng được viết theo quan điểm sai trái ngược ngạo của quân cướp xâm lược, của quân sử Mỹ, lịch sử quân đội Mỹ, thứ lịch sử chiến tranh tâm lý được biên soạn theo chỉ đạo của CIA, bộ tuyên truyền Mỹ.

  Bọn ngụy sử làm việc theo sự chỉ đạo của CIA và liên hệ với Việt Tân khủng bố, bọn thế hệ F2 của ngụy quyền SG tay sai Mỹ ở bên Mỹ, cánh tay nối dài của CP Mỹ và CIA ở nước VN. Nằm trong chiến lược Diễn Biến hòa bình của các thế lực thù địch, phản động, các tổ chức NGOs. Thực hiện cách mạng nhung (mềm) và từng bước dội nước vào chân tường, đốt đền, thay màu, thay đổi cấu trúc nền tảng tư tưởng, bước cuối là hoàn toàn lật đổ chế độ. Như kịch bản CIA hoạt động ở Liên Xô và hậu chiến Việt Nam đã cho thấy và chúng đang muốn tái hiện cảnh sụp đổ của Liên Xô khi CIA đã thành công ở LX.

  Bọn ngụy sử, dù trong đó có những tên không trực tiếp làm việc cho CIA và liên hệ trực tiếp với khủng bố Việt Tân thì chúng cũng đang làm một việc tội ác phản bội Tổ Quốc mà đã làm lợi CIA và Việt Tân, và làm một việc mà CIA và Việt Tân muốn thấy, đúng theo ý muốn của chúng, lật sử Diễn Biến hòa bình là như vậy, ý nghĩa bản chất của việc lật sử là như vậy. Đó là sự phản bội, phản động ở mức độ báo động đỏ cao nhất, lột trần nhất bản chất ươn hèn và tâm địa phản bội của những kẻ có địa vị nhất định trong xã hội và nghề báo và nghiêm trọng hơn là nằm ngay trong lòng chế độ như 1 con virút COVID nguy hại nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người là ánh dươnglúc 10:58 9 tháng 3, 2020

   Nên nhớ sách báo của chính Mỹ cũng không bao giờ gọi chính quyền SG là "VNCH" cả vì đó chỉ là một cách gọi thậm xưng tự cao tự sướng có tính chất trịch thượng để tuyên truyền cho cái gọi là "lập quốc" của cái "quốc gia" ấy, một cách gọi tự cao tự sướng của riêng chính quyền tay sai sở tại, ngay cả mẫu quốc cũng thèm gọi.

   Vì vậy bọn lật sử đòi bỏ chữ ngụy và thay thế chữ ngụy và các cụm từ có chữ ngụy bằng danh xưng "VNCH" là hoàn toàn không có cơ sở gì chính đáng ra hồn mà đều là những ngụy biện rơm rác của lũ rác rưởi nhằm mục đích lật sử bỏ túi đô la Mỹ, chạy tội cho Mỹ, lật sử Việt nam.

   Nếu mưu đồ của bọn xấu thành công thì giá trị Lịch sử bị đảo lộn loạn cả lên. Dân không còn biết tin ai, giới trẻ không còn biết tin vào ai, ai nói đúng ai nói sai.

   Chúng sẽ hỏi vậy Bác Hồ ngày xưa nói đúng hay nhóm lợi ích ngụy sử đang lật sử ngày nay nói đúng. Thế rồi chẳng còn biết tin vào đâu nữa, niềm tin dao động lung lay thì đó là báo động Đỏ cho biểu hiện xét lại của dân túy, từ rạn nứt đến sụp đổ.

   Một khi giá trị Lịch Sử bị đảo loạn thì ai còn biết tin ai nữa? Thanh niên tuổi trẻ thế hệ mới sẽ gãi đầu tự hỏi Bác Hồ nói đúng hay là nhóm cơ hội dân túy muốn kiếm "phân" Mỹ và tranh thủ sự ủng hộ của tàn quân Việt Tân, ba que hải ngoại và bọn phản bội trong nước nói đúng. Lòng tin có khoảng trống thì đó là các "tri thức", "thông tin" của phản động và phản cách mạng bắt đầu len lỏi thâm nhập vào trí óc tim não của bọn trẻ, con em ta, con cháu của ta. Tuổi trẻ ngây thơ như tờ giấy trắng, và bọn xấu đang tranh giành quyền vẽ bậy lên trên đó.

   Thế là kịch bản "Rút gạch chân tường" đã hoàn thành, bi kịch Liên Xô tái diễn, lịch sử Gorbachev tái xuất hiện, chế độ sụp đổ, đất nước lâm vào cảnh lầm than với những cuộc trả thù đẫm máu và biểu tình đẫm máu.

   Hãy giữ nước khi đất nước chưa lâm nguy, bằng cách chặn đứng và loại bỏ ngay những thành phần ngụy sử cơ hội chính trị này, bọn lật Sử lật Đảng, mưu cầu "phân" Mỹ, theo chủ nghĩa phò Mỹ một cách trắng trợn, lố bịch và triệt và bất chấp nhân phẩm, đạo đức, sẵn sàng vứt bỏ liêm sỉ của đạo làm người, nhổ toẹt vào lịch sử cha anh, phản bội lại lịch sử cha anh. Và đó là điều mà bọn DBHB, những kẻ có ý đồ xấu với cách mạng VN, chế độ VN muốn thấy, theo ý muốn ý đồ từ xưa đến nay của bọn chúng.

   Xóa
  2. Trần Thị Thuậnlúc 11:20 9 tháng 3, 2020

   Tôi và chắc chắn mọi người dân Việt Nam (trừ lũ ba que) nhất trí với phân tích rõ ràng của bác Người là ánh dương.
   Cảm ơn bác!

   Xóa
 7. Đòi bỏ chữ ngụy và thay thế vào bằng danh xưng "VNCH" là vô lý và bạc tình không ai chấp nhận được. "Việt Nam" là nó phản lại chứ không hề có tính đại diện. Ngay cả "Miền Nam" mà nó cũng bị chống và không đại diện thì nó càng không thể đại biểu cho cả "VN" được. Còn "Cộng Hòa" thì là nó xưng là 1 nước, như Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Cộng hòa Cuba, Cộng hòa liên bang Nga, Cộng hòa ND Trung Hoa, Cộng hòa Pháp. Mà như 2 vị Tướng và nhà đài đã nói và nhiều còm sĩ bình luận viên, tác giả viết bài đã phân tích chí phải, nếu chế độ SG là 1 "quốc gia", "nhà nước" thì mặc nhiên quân đội VNDCCH là xâm lược và chiến dịch Hồ Chí Minh là 1 chiến dịch quân sự của cuộc chiến tranh xâm lược để sáp nhập lãnh thổ trái phép và phi pháp, bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy quyền là do Mỹ dựng lên và nuôi dưỡng là để phục vụ cho âm mưu của Mỹ; cho nên không thể gọi là một quốc gia được

   Xóa
 8. Quá dễ hiểu mà, họ muốn làm sử theo cách cải lương, đa hệ, hifi, đồng bóng, họ muốn phi chính trị hóa, phi Việt hóa lịch sử, phi dân tộc hóa sử Việt, Mỹ hóa sử Việt và lịch sử chiến tranh Việt Nam.

  Nói cách khác họ muốn làm sử theo lề lối phi chính thống, phi dân tộc, mà HỄ ĐÃ PHI DÂN TỘC THÌ THẾ NÀO CŨNG PHẢN DÂN TỘC!

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ theo kiểu Mỹ thì viết sử cũng phải theo kiểu Mỹ. Văn hóa khác nhau? Không sao, cứ cho đồng hóa thành Mỹ hết là được. Mỹ có lắm người tốt nhưng chó lợn thì có rất nhiều, chó lợn trong giới lãnh đạo, chính phủ. Phát ngôn vô học theo tư tưởng thực dân đế quốc thâm căn cố đế. Cuồng Mỹ mà viết sử thì toang rồi. Bợ đít bưng bô cho mà bằng được, phân Mỹ cũng thơm mà. Mỹ mới chính là kẻ phải nợ cả thế giới này 1 lời xin lỗi vì những phá hoại, chết chóc hủy diệt, diệt vong mà chính phủ đế quốc Mỹ đã gây ra trong lịch sử và ngày nay. Thế giới này không ai chi nhiều tiền như Mỹ cho quân sự, không ai có nhiều căn cứ quân sự như Mỹ khắp nơi trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 10. Cơn dịch lật sử bùng phát trong thời Nguyễn Bắc Son và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về truyền thông và chính trị xã hội.
  Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ từ AVG antivirus, mà AVG là 1 công ty của Cộng hòa Séc có mối quan hệ chặt chẽ với chính trị tài phiệt Mỹ, nó được lập ra ngay sau khi chế độ XHCN ở Séc sụp đổ và được Mỹ đổ tiền vào.
  Không gì lạ khi thời điểm đó lều báo lên cơn chửi an ninh mạng TQ, hack hiếc, Huawei, đến Tiktok số lượng người dùng số 2 thế giới cũng bị nó bảo là có vấn đề về an ninh, tức là cả thế giới này ngu hết chỉ 1 mình lều báo là khôn.

  Trả lờiXóa
 11. Thật tình mà nói, trong chiến tranh và sau chiến tranh gì thì cũng dùng hỗn hợp cả mà thôi. Trong chiến tranh thì dùng các cụm từ ngụy nhiều hơn, sau chiến tranh thì dùng danh từ chính quyền Sài Gòn, chính quyền Bảo Đại nhiều hơn. Còn "VNCH" thì chưa bao giờ dùng. Không chỉ VN mà trên thế giới này không ai dùng từ này cả. "VNCH" chỉ là trong chế độ ngụy và sau này là cộng đồng ba que thẩm du với nhau thôi. Rồi sau mới lây lan trên Internet bắt đầu từ Wiki, Google.

  Lịch sử trung thực là thời điểm lịch sử đó, thời kỳ lịch sử đó dùng từ như thế nào thì ngày nay dùng từ như thế đó. Chỉ có thể thay đổi tần suất chứ không thể bỏ chữ ngụy được vì từ này đã đi vào lịch sử thực tế khách quan rồi và nó giúp người đọc hiểu được đúng bản chất của vấn đề.

  Trả lờiXóa
 12. ĐÃ ĐẾN LÚC TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ CẦN LÊN TIẾNG
  Vừa qua, tối ngày 28/8/2019, chương trình Đối diện của VTV1 đã phát sóng, trong đó có nội dung chống "xét lại lịch sử". Hai vị khách mời của chương trình là Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền, nguyên Tư lệnh binh chủng Công binh. Hai vị tướng này đã công khai, nghiêm khắc lên án việc các tác giả của bộ Lịch sử Việt Nam 15 tập (của Viện Sử học Việt Nam) đã bỏ cách sử dụng cụm từ "ngụy quân", "ngụy quyền", mà thay bằng các cụm từ "quân đội Sài Gòn", "chính quyền Sài Gòn".
  Theo các ông, đây là hiện tượng "xét lại lịch sử" nhằm xuyên tạc bản chất và ý nghĩa của cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thậm chí là phục vụ cho những âm mưu chính trị thâm độc, là "diễn biến hòa bình".
  Việc hai vị tướng với quân phục, quân hàm đầy đủ phát ngôn như vậy trên kênh VTV1 là hết sức nghiêm túc, khác xa với những tranh luận, ồn ào trên mạng xã hội.
  Thế nhưng ngay ngày hôm sau, VTV1 đã xóa bỏ toàn bộ phần nội dung này trong file của chương trình Đối diện công bố trên Website của nhà đài.
  Đây là một sự việc vô cùng nghiêm trọng, khiến cho dư luận hoang mang, không còn biết tin vào đâu.
  Chắc chắn hai vị tướng anh hùng, từng vào sinh ra tử, lại từng giữ những cương vị lãnh đạo rất cao trong Quân đội Nhân dân Việt Nam không nói đùa. Họ nắm chắc kỷ luật của Đảng và của Quân đội, và hẳn cũng có ý thức đầy đủ với phát ngôn của mình.
  Chắc chắn VTV1 cũng không dám mang chuyện này ra đùa giỡn trước công luận, ngay tại thời điểm thiêng liêng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tưởng nhớ tới Hồ Chủ tịch và chào mừng Quốc khánh 2/9.
  Vậy, điều gì đã sảy ra vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được biết ngay sau đó, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã có "thư ngỏ" gửi lãnh đạo VTV qua facebook, yêu cầu làm rõ sự vụ trên.
   Theo dõi câu chuyện này suốt hơn 2 năm qua, tôi cho rằng đã đến lúc Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phải vào cuộc và có giải pháp kết thúc vấn đề.
   Điều hai vị tướng phát biểu trên VTV1 là những điều các vị ấy, bao gồm cả Thượng tướng Võ Tiến Trung, đã liên tục phát ngôn ở nhiều nơi, nhiều diễn đàn. Như chính các vị ấy cho biết, thì các vị ấy đã có nhiều lần làm việc với Lãnh đạo cao cấp của Đảng và Chính phủ. Do đó, suốt hơn 2 năm qua, các vị ấy đã lãnh đạo một đội ngũ dư luận viên đông đảo, ra sức phê bình, thậm chí là chửi bới vô cùng tục tĩu cái mà các vị ấy gọi là “ngụy sử”, “lật sử”. Thậm chí có người còn viết thư ngỏ gửi cho Bộ Chính trị và Tổng bí thư. Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn còn viết bài trên báo Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh công khai phê phán cách nói “Việt Nam có mấy ngàn năm lịch sử” – trong khi đây chính là nội dung của những dòng đầu tiên của Lời nói đầu của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 (và cả Hiến pháp năm 1992 nữa)!
   Như vậy, nếu ý kiến của các vị tướng nói trên là đúng, thì Hiến pháp sai!
   Nếu ý kiến các vị tướng nói trên là đúng, thì việc bỏ cách sử dụng cụm từ "ngụy quân", "ngụy quyền", mà thay bằng các cụm từ "quân đội Sài Gòn", "chính quyền Sài Gòn" là sai, là “xét lại lịch sử”, là “diễn biến hòa bình” thì xin thưa việc “xét lại lịch sử” và “diễn biến hòa bình” đã diễn ra từ lâu, ngay tại Bộ Quốc phòng và ngay tại Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, bởi vì chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về việc Lãnh đạo Bộ Quốc phòng trong một số công trình và nhiều cuốn sách do Bộ Quốc phòng chỉ đạo được các nhà xuất bản như Nxb. Quân đội Nhân dân và Nxb. Chính trị Quốc gia – Sự thật xuất bản cũng đã bỏ cách sử dụng cụm từ "ngụy quân", "ngụy quyền", mà thay bằng các cụm từ "quân đội Sài Gòn", "chính quyền Sài Gòn".
   Còn nếu ý kiến của các vị tướng đó là sai thì Tổng cục Chính trị phải có trách nhiệm tuyên bố rõ quan điểm của mình, đồng thời xem xét kỷ luật thật nghiêm minh các vị tướng nói trên.
   Được biết, từ tháng 12/2017, ngay sau khi nhận được ý kiến của các vị tướng đó, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng đã thành lập Hội đồng thẩm định bộ sách Lịch sử Việt Nam 15 tập. Trong thành phần của Hội đồng có Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn. Hội đồng đã kết luận rằng việc bỏ cách sử dụng cụm từ "ngụy quân", "ngụy quyền", mà thay bằng các cụm từ "quân đội Sài Gòn", "chính quyền Sài Gòn" trong bộ sách trên là không có sai phạm về chuyên môn và chính trị. Sau đó, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có văn bản báo cáo Ban Bí thư Trung ương.
   Đây có lẽ chính là lý do khiến cho VTV1, sau khi nhận ra sai lầm của mình, đã cố gắng sửa chữa nhanh nhất và xóa bỏ các nội dung liên quan trong file chương trình Đối diện. Bởi vì, VTV1 chắc chắn là cơ quan truyền thông do Đảng lãnh đạo.
   Việc còn lại là của Tổng cục Chính trị - QĐNDVN.
   Xin chờ xem tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm minh của Đảng và của Quân đội.
   https://zh-cn.facebook.com/tuky.pham.18/posts/480382732755420

   Xóa
 13. @ Đề nghị bạn Phạm Tứ Kỳ viết rõ thêm đoạn văn: "Việt Nam có mấy ngàn năm lịch sử" - trong khi đây chính là nội dung của những dòng đầu tiên của Lời nói đầu của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam...". Ý bạn muốn nói điều gì về "Việt Nam có mấy ngàn năm lịch sử" mà tôi đọc không hiểu được gì cả.
  Mong bạn thông cảm cho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép ạ,
   Ý ông Phạm Tứ Kỳ cho là Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn phê phán cách nói “Việt Nam có mấy ngàn năm lịch sử”. Và theo ông Tứ Kỳ thì Trung tướng Tuấn phê phán SAI vì Hiến pháp 2013 và cả Hiến pháp 1992 đều nói "Trải qua mấy nghìn năm lịch sử" chứ không nói 4000 năm.
   Cháu chưa đọc bài của bác Tuấn trên Văn nghệ TP HCM nhưng cứ cho là bác Tuấn sai chỗ này đi, thì chủ yếu bài của bác Tuấn xưa nay đều Lên án các giải thích của các nhà viết sử- lật sử, rằng "TỪ NAY KHÔNG GỌI LÀ NGỤY NỮA". Theo các nhà viết sử thì phải BỎ TỪ NGỤY TRONG LỊCH SỬ, TRÊN TRUYỀN THÔNG, vì:
   - bỏ để cho khách quan, trung tính;
   - bỏ cho mọi người dễ chấp nhận;
   - bỏ để tránh miệt thị;
   - bỏ để hoà giải, hoà hợp dân tộc;
   - bỏ để có cơ sở pháp lý đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa;
   - bỏ vì sau năm 1954 ở Việt Nam có hai chính quyền song song tồn tại, đó là chính quyền Việt Nam dân chủ cộng hoà với thủ đô Hà Nội ở miền Bắc và chính quyền Việt Nam cộng hoà với thủ đô Sài Gòn ở miền Nam, cùng với đó họ còn nói thêm quân đội Sài Gòn họ chiến đấu cũng có lý tưởng của, họ cũng bảo vệ Tổ quốc.

   Ông Phạm Tứ Kỳ có đồng tình với bác Nguyễn Thanh Tuấn rằng các giải thích nêu trên của ông Trần Đức Cường là SAI không?

   Xóa
 14. @ Cảm ơn Trang - Saigon đã giải thích.
  Trong giấc ngủ trong đầu tôi hiện ra được ông Phạm Tứ Kỳ giải thích cũng giống như của Trang - Sài gòn, là "mấy ngàn năm lịch sử" hay "Bốn ngàn năm lịch sử".
  Nhận thức của tôi thì giữa "Bốn" hay "Mấy" ngàn năm lịch sử với "Ngụy" hay không "Ngụy" là hai vấn đề khác nhau không thể lấy làm "thước đo" với nhau được.
  Sau khi nêu câu "Việt Nam có mấy ngàn năm lịch sử" của Hiến pháp rồi phán một câu: "Như vậy, nếu ý kiến của các vị tướng nói trên là đúng, thì Hiến pháp sai". Cách quy kết của ông Phạm Tứ Kỳ không hợp lý, không thuyết phục người đọc chút nào hết.
  Theo tôi, ông Phạm Tứ Kỳ cứ đi thẳng vào vấn đề giải thích từ đoạn ông viết "Néu ý kiến các vị tướng nói trên là đúng, thì việc bỏ cụm từ "ngụy quân", "ngụy quyền" cho tới cuối comment...đã là đủ, để người đọc dễ hiểu. Cần gì đưa cụm từ "Mấy ngàn năm" của Hiến pháp vào để "buộc tội" các tướng lĩnh cho nặng thêm sức mạnh?

  Trả lờiXóa
 15. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:07 10 tháng 3, 2020

  Bác Thép nói đúng, "Nhận thức của tôi thì giữa "Bốn" hay "Mấy" ngàn năm lịch sử với "Ngụy" hay không "Ngụy" là hai vấn đề khác nhau không thể lấy làm "thước đo" với nhau được. Cần gì đưa cụm từ "Mấy ngàn năm" của Hiến pháp vào để "buộc tội" các tướng lĩnh"?
  Và tôi nhất trí với bạn Trang-Saigon rằng cứ cho rằng bác Nguyễn Thanh Tuấn sai chỗ này đi, thì chủ yếu bài của bác Tuấn xưa nay đều Lên án các giải thích của các nhà viết sử- lật sử, rằng "TỪ NAY KHÔNG GỌI LÀ NGỤY NỮA". Theo các nhà viết sử thì phải BỎ TỪ NGỤY TRONG LỊCH SỬ, TRÊN TRUYỀN THÔNG.
  Ngoài ra, Tôi xin lưu ý ông Phạm Tứ Kỳ mấy điểm sau đây:

  1. Thứ nhất, ông nói từ lâu có một số cuốn sách do Bộ Quốc phòng biên soạn đã bỏ từ ngụy mà thay bằng các cụm từ "quân đội Sài Gòn", "chính quyền Sài Gòn".
  - Điều khẳng định trên của ông là SAI.
  Các cuốn sách do Bộ QP biên soạn CHƯA BAO GIỜ TỪ BỎ HẲN từ "ngụy" cả, dù đôi chỗ có dùng cụm từ "quân đội Sài Gòn", "chính quyền Sài Gòn".
  Lần này, những người biên soạn Bộ sử là ông Trần Đức Cường cùng ông Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà ...tuyên bố dứt khoát "TỪ NAY KHÔNG GỌI LÀ NGỤY NỮA" thì mới bị phản đối.

  Phát hiện của ông về một số cuốn sách có sử dụng cụm từ "quân đội Sài Gòn", "chính quyền Sài Gòn" là phát hiện KHÔNG MỚI.
  Trước ông thì ông ngụy già Nguyễn Phương Hùng đã từng nói. Nhưng nay lập tức, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã lên tiếng bác bỏ như bài này đã đề cập:
  “NHÀ BÁO” NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG DÁM BỊA ĐẶT LỜI TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/03/nha-bao-nguyen-phuong-hung-dam-bia-at.html

  Trả lờiXóa
 16. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:16 10 tháng 3, 2020

  2. Thứ hai, ông Phạm Tứ Kỳ có nhắc đến Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn trong Hội đồng thẩm định bộ sách Lịch sử Việt Nam 15 tập.
  Ông Phạm Tứ Kỳ chỉ biết một mà không biết hai, ông ạ!
  Ngày 8/5/2018 Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã có cuộc gặp với Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện và Cục Tuyên huấn đã có công văn phản đối, yêu cầu Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử phải đính chính lại vì quan điểm của Tổng cục Chính trị mà đồng chí Diện đại diện là phải viết đúng sự thật lịch sử, không thể bỏ cụm từ "ngụy..." ...

  Mời xem bài
  Gửi nhóm lật sử: HỠI ÔI SỰ THẬT!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/05/gui-nhom-lat-su-hoi-oi-su-that.html
  Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn tuyên bố: "Với tư cách là một chiến sĩ Quân giải phóng miền Nam VN, là con của LS tôi vẫn tiếp tục nói với các nhà sử gia có quan điểm sai trái: "Chỉ khi nào các vị ra Nghĩa trang Liệt sĩ tạ lỗi với những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ thì tôi mới dừng cuộc đấu tranh bảo vệ sự thật lịch sử này"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm của ông Nguyễn Thanh Tuấn là đúng, tôi cũng ủng hộ quan điểm không thể bỏ từ NGỤY... được

   Xóa
 17. Ông Phạm Tứ Kỳ này tôi nghe đồn trên mạng hình như cũng là giáo sư tiến sĩ gì đó.
  Ông ta tưởng là vô G.TL, ông ta sẽ hạ gục được tướng Nguyễn Thanh Tuấn.
  Hóa ra chỉ với vài bạn đọc ở đây, Tứ Kỳ đã bị ... đo ván!

  Trả lờiXóa
 18. TIẾN SĨ NGÀNH NGU HỌClúc 19:45 10 tháng 3, 2020

  TIẾN SĨ NGÀNH NGU HỌC

  Báo Trẻ Trâu đưa ra những ý kiến rất trẻ con, ngu dốt, mơ hồ về lợi ích của việc công nhận ngụy quyền từ các 'tiến sĩ' như sau:
  1/ Họ cho rằng công nhận ngụy là một chính quyền độc lập mang tính chính danh có lợi cho việc tranh chấp pháp lý với TQ về HS, TS vì việc công nhận đó sẽ chứng minh được chính quyền VN hiện tại đã 'chiếm hữu thật sự, nhà nước, liên tục và hòa bình' hai quần đảo này.
  http://tuoitre.vn/…/thua-nhan-viet-nam-cong-ho…/1372210.html
  Suy nghĩ kiểu đó phải nói là rất ngu luôn vì việc công nhận sẽ chứng minh điều ngược lại! Nếu VNCH là một quốc gia riêng biệt ví dụ như Mã hay Phi đi, thì có nghĩa là từ ngày nó thành lập và tách ra, VNDCCH hay CH miền Nam Việt Nam đâu còn chiếm hữu, quản lý bằng nhà nước và liên tục, hòa bình gì nữa? Phải xem ngụy là loạn đảng trong nước thì mới có thể đánh ngụy lấy lại đảo mà vẫn được xem là sở hữu thật sự, nhà nước, liên tục và hòa bình được chứ không thì có nghĩa là VN xâm lược nước khác để chiếm đảo à?!
  Hơn nữa, chuyện pháp lý mà các thánh cứ làm như trò đùa trẻ con vậy! Chỉ cần đổi tên gọi là được! :v Cả hơn nửa thế kỷ nay VN đã gọi là ngụy thì TQ thiếu gì bằng chứng để đập vào cái mặt ngu của các thánh khi ra tòa để chứng minh VN tráo trở?! Cái tiến sĩ ngu toàn nghĩ chuyện bóp rái đội nhà thôi!
  2/ Sợ lý do như trên chư đủ ngu, Nguyễn Nhã bồi thêm: 'Hiện nay có hơn 4 triệu Việt kiều trong đó các thành phần trong chính quyền Việt Nam cộng hòa cũng rất quan trọng. Công nhận Việt Nam cộng hòa sẽ tạo sự đoàn kết, hòa hợp hòa giải dân tộc'
  Một tiến sĩ ngành ngu học khác là Lê Trung Tĩnh cũng được trích dẫn: 'Việc từ bỏ cách gọi 'ngụy quân', 'ngụy quyền' và công nhận Việt Nam cộng hòa như một chính quyền độc lập là một bước tiến quan trọng trong việc hàn gắn những vết thương của người Việt sau chiến tranh.'
  Thành phần trong ngụy quân ngụy quyền là con số rất nhỏ trong 4 triệu người hải ngoại và giờ đã gần về với tổ tông bu Mỹ rồi còn gì? Con số đó thấm tháp gì so với hàng chục triệu người Việt Nam hy sinh mạng sống, thân thể tống cổ quân Mỹ đi để bây giờ các ông lại đặt họ ngang hàng với đám con hoang của Mỹ?! Sao các ông không để ý đến cảm giác của họ? Các ông chà đạp lên tôn nghiêm của đại đa số người yêu nước để nịnh bợ thiểu số phản quốc gần chết hết sẽ tạo được sự đoàn kết, hòa hợp hòa giải dân tộc sao?! Còn các vết thương do ngụy cõng bu vào gây ra cho đất nước này vẫn còn chảy máu đều đều hiện nay thì sao không lo?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIẾN SĨ NGÀNH NGU HỌClúc 19:46 10 tháng 3, 2020

   3/ Và Nguyễn Nhã tiếp tục kiên trì ngu: 'Thừa nhận Việt Nam cộng hòa, Việt Nam chúng ta hiện nay có thể chính thức thừa hưởng gia tài rất quý báu về văn hóa giáo dục, kinh tế với cơ chế mà gần như cả thế giới hiện nay đang thực hiện. Đặc biệt như tôi đã phát biểu trong Đại hội kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Khoa học lịch sử Việt Nam rằng giới sử học ở miền Nam trước đây không bị ảnh hưởng về chính trị, hay quan điểm. Bất cứ nước nào tôn trọng giới học thuật, khoa học, nghiên cứu, nước ấy sẽ phát triển và ngược lại rất khó phát triển'
   Từ người Mỹ thường dùng để miêu tả kiểu nói như thế này là 'bullshit'. Tên gọi chính thức cho loại ngụy biện này là 'Irrelevant Appeals', tạm dịch là thuyết phục bằng những chuyện không liên quan.
   http://www.logicalfallacies.info/relevance/appeals/
   Theo kiểu này thì chúng ta cũng có thể phán rằng, vì Việt Nam dùng nhiều thứ từ nền văn minh Trung Hoa, nên chúng ta phải sửa hết sử lại, phải viết rằng các triều đại phong kiến của họ chưa từng xâm lược Việt Nam mà chỉ sang khai hóa, thì mới có thể chính thức thừa hưởng gia tài văn hóa của TH nhỉ?! Chưa nói đến chuyện ông cho rằng VN 'thừa hưởng' những gì đó từ ngụy quyền cũng chỉ là cố tình vơ vào thôi.
   Nguyễn Nhã muốn thuyết phục người ta công nhận một thứ bằng cách đưa ra những bằng chứng không liên quan! Muốn người ta công nhận VNCH không phải là ngụy thì ông phải đưa ra được bằng chứng chứng minh các chế độ ngụy 1.0, 2.0 không phải do Pháp-Mỹ nặn ra để đánh lận con đen che đậy hành động xâm lược của chúng. Các 'quốc trưởng' 'tổng thống' ngụy không phải do chúng lôi lên, kéo xuống, chờ lệnh từ các dinh thái thú với tên gọi khác là tòa đại sứ! Quân đội ngụy không do chúng thành lập và chỉ huy từ tổng tư lệnh xuống đến lính quèn! Đó mới là phương pháp viết sử tôn trọng học thuật, khoa học, chứ không bị ảnh hưởng bởi chính trị hay tình cảm cá nhân nhé các tiến sĩ ngu học!
   'Quĩ nghiên cứu Biển Đông' này thật ra nó là cái quĩ nghiên cứu tìm cách rửa mặt cho ngụy thì đúng hơn. Họ chỉ lợi dụng vấn đề biển đảo để ngụy biện cho ngụy quyền. Vấn đề 'Hải chiến Hoàng Sa' cũng lại được đem ra trong bài này của báo Trẻ Trâu.
   Làm mất toàn bộ HS là tội rất lớn của ngụy quyền nhưng những người thuộc quĩ này đang biến nó thành công! Rõ ràng là ngụy không có khả năng về chính trị, quân sự, quản lý nên đáng lẽ họ không theo Pháp-Mỹ thì chính quyền VN đã tiếp thu, quản lý từ 1954 và dĩ nhiên đã có khả năng bảo vệ tốt hơn. Chúng ta khó có thể mất toàn bộ HS và do đó TQ cũng khó có thể tiến xuống đến TS.
   Chính quyền ngụy chỉ được cái ăn bám là không ai bằng. Lãnh thổ trên bộ còn phải dựa hơi Pháp-Mỹ bảo vệ cho thì làm sao có khả năng giữ đảo mà cũng giành để bị cướp mất? Do đó tội lỗi rất lớn là ở họ và ngụy quân với tàu to súng lớn, máy bay các loại mà hèn nhát bất lực bắn cả vào nhau rồi bỏ chạy mà vinh với danh gì? Đó là một vết nhục trong lịch sử giữ nước của VN mà?

   Xóa
 19. Ông Phạm Tử Kỳ ngu dốt vừa thôi, ngụy biện tráo trở nhưng ngu dốt.

  Thứ nhất, chuyện "4000 năm" thì lạc đề liên quan gì đến chủ đề "chữ ngụy"?

  Thứ hai, tên Phạm Tử Kỳ này đã phạm tội vu khống Bộ Quốc Phòng khi dám nói Bộ Quốc Phòng bỏ chữ ngụy, trong khi trên thực tế sách báo và kênh truyền hình Quốc Phòng VN chưa bao giờ bỏ chữ ngụy cả, thậm chí còn sử dụng rất nhiều là khác.

  Các công trình của BQP xuất bản đều giống như những tài liệu chính thống xưa nay, đó là sử dụng một cách HỖN HỢP các cụm từ "ngụy", "chính quyền Sài Gòn", "quân đội Sài Gòn".

  Cái sai của ô Trần Đức Cường và báo Tuổi Trẻ là họ tuyên truyền phản động đòi hỏi phải "bỏ chữ ngụy" và ĐẢ PHÁ việc sử dụng chữ ngụy, như vậy khác nào họ đã xúc phạm Bác Hồ, xúc phạm Bộ Quốc Phòng.

  Xem ra Phạm Tử Kỳ chỉ là loại chó săn ngụy sử của Gorbachev năm xưa ở Liên Xô. Ngụy biện cãi cùn kiểu "cố đấm ăn xôi" vô liêm sỉ bất chấp sự thật, lý lẽ phải trái trắng đen đúng sai.

  Kiểu ngụy biện "thấy phao là bám vào" này càng cho thấy loại chó ăn a dua này đang ở ngưỡng cửa tuyệt vọng nên "thấy phao là bám", bất chấp sự thật là gì, tự chuốc lấy sự khinh bỉ của mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Tử Kỳ và loại chó săn a dua ngụy sử nên tìm đọc bộ sử 15 tập đã xuất bản để mở to con mắt ra mà nhìn tận mắt xem có chữ ngụy trong bộ sử 15 tập của ô Trần Đức Cường hay không nhé.

   Nếu ô Trần Đức Cường và quan điểm đòi bỏ chữ ngụy là đúng, thì tại sao họ đã âm thầm nhận sai và đưa chữ ngụy vào lại trong bộ sử?

   Việc này chẳng khác nào bị cáo đã nhận tội nhưng "luật sư cãi toàn thua" vẫn gân cổ xanh mặt cãi sùi bọt mép 1 cách ngu xuẩn, khoe hài khoe dốt. Đã ngu dốt "vô minh" thì đừng nên đi bàn về những chuyện dễ bị vạch mặt như thế này các chú à. Bao nhiêu cái ngu bị người dân vạch ra hết thì còn gì là danh dự mặt mũi con người, còn gì là thể diện. Nhục nhã nhất trên đời thì cũng chỉ đến nước này thôi. Hình như các chú vẫn chưa nhận ra nhân dân ghê tởm và khinh bỉ lũ phản bội ngụy sử ở mức độ nào?

   Xóa
 20. Đến giờ này mà Phạm Tứ Kỳ còn lèm bèm cố cãi thì chứng tỏ là kẻ này quá ngoan cố và không hề cập nhật thông tin.

  "VTV Go" đã gỡ bỏ phần của 2 vị tướng là vì có sự sơ xuất trong phần nội dung có vẻ hàm ý tiêu cực về cách dùng từ chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn, trong khi đó là cách dùng từ bình thường của mọi người xưa và nay.

  Trong thời chiến tranh Bác Hồ cũng có dùng từ "chính quyền Sài Gòn" trong một vài ngữ cảnh nhất định, liên quan đến ngoại giao quốc tế để bạn bè quốc tế những người không hiểu rõ văn hóa Việt nghe hiểu rõ hơn là Bác đang nói về đối tượng nào.

  Đó là sự sơ xuất về mặt nội dung, tuy nhiên tinh thần bảo vệ lịch sử của 2 vị tướng luôn luôn được toàn Đảng, toàn quân, toàn dân coi trọng và ủng hộ. Chủ trương chống ngụy sử để bảo vệ lịch sử cũng là chủ trương xuyên suốt nhất quán của Đảng và Nhà nước nằm trong công cuộc chung là chống tiêu cực nội bộ, chống Diễn Biến Hòa Bình, ngăn chặn tình trạng Tự diễn biến Tự chuyển hóa trong Đảng và trong xã hội, thể hiện qua Nghị quyết TW 4, Nghị quyết TW 35 của TƯ Đảng.

  Những ai còn chưa cập nhật thông tin mà muốn biết đúng sai của vấn đề này thì rất đơn giản, chỉ cần vào tiệm sách đọc phần nói về kháng chiến chống Mỹ của bộ Lịch Sử Việt Nam 15 tập do ông Trần Đức Cường chủ biên để thấy chữ ngụy có trong đó không là biết ngay ai đúng, ai sai ngay.

  Tôi đồng ý với bác Việt, nếu trong việc này ông Trần Đức Cường và báo Tuổi Trẻ về việc đòi "bỏ chữ ngụy" là đúng thì tại sao bộ sử này đã phải phục hồi lại cụm từ ngụy quân ngụy quyền trong phần về thời kháng chiến chống Mỹ?

  Rõ ràng, đòi hỏi "bỏ chữ ngụy" là sai và là tâm điểm căm phẫn, công kích ném đá của dân mạng nhiều năm qua chứ không phải là ở những cụm từ "chính quyền Sài Gòn", "quân đội Sài Gòn". Do sự sơ sót, sơ xuất ít người để ý này nên VTV Go mới phải gỡ bỏ phần đó.

  Còn tại sao bộ Lịch Sử Việt Nam 15 tập đã phục hồi những cụm từ có chữ ngụy thì Phạm Tứ Kỳ và những kẻ a dua nên cập nhật thông tin.

  Ngoài ra, về Bộ Quốc Sử 30 tập, Thượng tướng Võ Tiến Trung đã đi gặp cấp cao đến 2 lần, lần 1 là gặp ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban bí thư TW Đảng, được ông Vượng cho biết đã chỉ đạo bộ sử này giữ nguyên chữ ngụy như trong thời Cụ Hồ đã sử dụng, không được thay đổi. Lần 2 là Thượng tướng Võ Tiến Trung đi cùng với Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Tiến sĩ Nguyễn Cảnh Toàn đi gặp ông Trần Quốc Vượng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch QH, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, PTT. Trương Hòa Bình và được cho biết đã chỉ đạo cho các dự án lịch sử giữ nguyên chữ ngụy và cụm từ ngụy quân, ngụy quyền như thời Cụ Hồ và giai đoạn 1945-1975 đã sử dụng, không được thay đổi.

  Trả lờiXóa
 21. Những thông tin này được chính người trong cuộc là Thượng tướng Võ Tiến Trung cập nhật trên trang nhà FB của ông.

  Còn về việc tại sao ban đầu Bộ Quốc Phòng và VTV đã thống nhất đề tài chống ngụy sử với nhau nhưng sau đó VTV Go phải gỡ bỏ phần nói về "chính quyền Sài Gòn", "quân đội Sài Gòn" trong trang trực tuyến điện tử thì như tôi đã trình bày, còn có một sai sót về logic pháp lý nữa là nội dung hỏi đáp trong đó có đưa lên quan điểm rằng "Nếu gọi nó là 1 chính quyền thì tức là công nhận nó là 1 quốc gia".

  Đây là quan điểm không chính xác, chính quyền và quốc gia (nhà nước) là 2 ý nghĩa và cấp độ khác nhau.

  Xưa nay mặc dù ta chưa bao giờ chính thức công nhận chính quyền SG là một "chính quyền" nhưng ta có gọi họ là "chính quyền" khá nhiều lần trong những ngữ cảnh nhất định.

  Điều này hoàn toàn không có nghĩa là công nhận họ là 1 Nhà nước (quốc gia) với ý nghĩa là quốc gia VNDCCH đi xâm lược quốc gia VNCH.

  Buồn cười là những con bò ngu dốt thuộc phái hậu sinh của Gorbachev năm xưa vì kém cập nhật thông tin nên hả hê trong sự ngu dốt "vô minh", nhưng đúng như bác Việt nói, thật sự là 1 sự giãy giụa trong vô vọng.

  Ngày nay không còn là thời X hay thời kỳ bài Trung phò Mỹ nữa nhưng đến nay vẫn còn nhiều con sâu chưa tỉnh ngộ ra và còn cố chấp chưa chịu thức thời hay dám chấp nhận được thực tại này.

  Không chịu nổi sức ép và áp lực từ "phong trào" chống lật sử thì cứ xách vali sang Mỹ mà sống, không ai cấm. Đừng sống ở Tổ Quốc mà đòi lật sử, đòi theo Mỹ một cách vô nguyên tắc và bất chấp tất cả thì không ai chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi nghĩ quan điểm của thượng tướng Võ Tiến Trung như trong các bài viết và trên trang nhà từ ngay khi cụ Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí Thư đã thể hiện ra 1 sự rất là điềm tĩnh, chừng mực, như vụ lật sử này thì tôi nghĩ thượng tướng cũng có quan điểm chín chắn nhất: Giữ nguyên từ ngụy, không được dùng quốc danh "VNCH". Đây là quan điểm hoàn toàn chính thống tuyệt đối.

  Trong khi đó rất nhiều người cũng chống lật sử, như Thiếu tá Công an Đồng Tháp Nguyễn Trọng Nghĩa trong hội thân hữu của Đại tá Trịnh Lê Hoài Nam, Phùng Út Hà, CCB Bùi Gia Việt, CCB Trần Ngơ cũng vậy, mặc dù quan điểm của họ cũng theo sát với chính thống, mặc dù sự nhiệt tình và tính tiên phong xung kích của họ vô cùng đáng quý, đáng kính, nhưng có vẻ chưa thống nhất với mọi người được về mặt quan điểm. Ví dụ như anh Nguyễn Trọng Nghĩa cũng liên tục đả kích vào vấn đề "bỏ chữ ngụy, thay thế bằng chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn" và cho rằng "công nhận nó là 1 chính quyền thì tức là nó là quốc gia, và VNDCCH là đi xâm lược". Xem ra đây là ngộ nhận rất lớn mà rất nhiều anh chị chống lật sử hiện nay đang hiểu lầm, giống như vụ hiểu lầm hồi trước là tay Nguyễn Anh Trí đòi bỏ ngày Thương Binh Liệt Sĩ, cho nên chống không đúng, đánh không trúng thì sinh ra lắm rách việc.

  Vấn đề ở đây là báo chí, báo chí nó chỉ cần thay đổi bóp méo 1 vài chữ nghĩa là loạn ngay. Ví dụ như ông Nguyễn Quốc Thước nói là "nên ghi nhận" (vẫn là sai trái) nhưng báo Thanh Niên chém lên thành "phải vinh danh" thế là to chuyện. Tay Nguyễn Anh Trí thì chém lung tung về việc "sợ người ta buồn" thì Tuổi Trẻ đưa tin theo kiểu định hướng gây hiểu nhầm sang việc bỏ ngày Thương Binh Liệt Sĩ.

  Dần dà tôi nhận thấy nhiều kỳ nhân dị sĩ đã luận rất đúng: Nhiều khi phải thống nhất được quan điểm cái đã rồi mới cùng nhau đi chống một đối tượng gì đó.

  Còn đàng này là toàn dân toàn quân hiện nay là đánh túi bụi đánh loạn xà ngầu và đánh không đâu vào đâu. Ví dụ như nội hàm "chống việc bỏ chữ ngụy và thay thế bằng từ chính quyền SG, quân đội SG", thì chống việc "bỏ chữ ngụy" thì ai cũng đồng tình. Không ai chấp nhận việc bỏ chữ ngụy cả. Nhưng nội hàm " thay thế bằng chính quyền SG, QĐSG " thì là vào 1 vòng lấn cấn , vòng lẩn quẩn, mắc bẫy của báo Tuổi Trẻ khi đưa tin, vì báo Tuổi Trẻ nó đưa tin "thay thế bằng từ chính quyền SG, quân đội SG" là để gây ngộ nhận, chứ thật ra lâu nay làm gì có chuyện "thay thế vào", danh từ "chính quyền SG" và "quân đội SG" không ai cần thay thế vào cả mà nó đã tồn tại từ lâu và luôn được dùng hỗn hợp chung với cụm từ ngụy quân ngụy quyền, chính quyền Ngụy, quân đội Ngụy.

  Như vậy thì vấn đề ở đây là họ đòi bỏ hẳn chữ ngụy để chỉ còn lại danh từ "CQSG, QĐSG", nên mới bị toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phản đối. Chứ không phải là phản đối danh từ chính quyền SG, quân đội SG. Mà chỉ là phản đối "quốc danh" "VNCH".

  Báo Tuổi Trẻ không hiểu có cố tình lật sử hay không nhưng họ liên tục lợi dụng những chủ đề nhạy cảm về lịch sử, về đối ngoại, về Trung Quốc để câu view và làm hài lòng bên Mỹ, làm hài lòng phản động ba que nên họ đưa tin kiểu giật gân, khai thác những chủ đề đó và đưa tin theo kiểu đó nên gây ra bao nhiêu là điều tiếng. Chính vì vậy họ sẽ phải OUT!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Phạm Tứ Kỳ gì đó cũng chỉ là loại dở hơi đà điểu rút đầu xuống đất mà thôi. Mình đồng ý với nhiều bác là quan điểm nên thống nhất là căn cứ trên luật pháp quốc gia từ 1946, Bác Hồ, lịch sử chính thống và các văn kiện lịch sử, văn kiện Đảng, hồ sơ tư liệu chính thống về thời kỳ lịch sử trước 1975. Nếu không sẽ vô tình trung tạo điều kiện, tạo ra 1 lỗ hổng lôgíc cho bọn phản động ba que lật sử khai thác đào bới để châm chích những người bảo vệ lịch sử.

   Xóa
  2. Tôi chưa bao giờ thấy sử liệu, thông tin, sách báo chủ lưu tiếng Anh nào gọi chính quyền Diệm Thiệu là VNCH (Republic of Vietnam) với tư cách là 1 quốc gia, như đám ba sọc tự sướng với nhau. Họ toàn gọi là Nam Việt Nam (South Vietnam) với tư cách là 1 vùng lãnh thổ thôi chứ không coi đó là 1 quốc gia. Tôi "thách" Quỹ Nghiên Cứu Biển Đông tìm ra nguồn xuất bản uy tín chủ lưu Tiếng Anh nào gọi là VNCH (Republic of Vietnam) với tư cách là 1 nhà nước.

   Xóa
  3. Cái từ VNCH này là bắt đầu từ wikipedia và các trang BBC Bi bi Xiếc, Á châu tự do, Tiếng tiếng nói Hoa Kỳ, RFI, đài Pháp Á các ban Việt Ngữ của những đài này chiếm áp đảo trên thế giới mạng lúc mà bên trong nước VN chưa phát triển internet. Cho nên từ VNCH hiện lên Google. Cho nên có thể nói cơn dịch VNCH này là bắt nguồn từ Wiki và Google. Rồi báo chí online VN cũng bắt chước dùng theo thế là cả làng dùng theo, trở thành 1 văn hóa thói quen quán tính Internet.

   Ban đầu wiki việt ngữ cũng chỉ là dịch lại từ Wiki Anh Ngữ. Nên cũng không gọi là vnch mà gọi là Nam Việt Nam (South Vietnam). Những người ở miền Nam VN trong nước mới tức quá vào Wiki Việt sửa hết thành chính quyền Sài Gòn, chế độ Sài Gòn. Rồi bọn "cường hào ác bá" trên Wikipedia Việt ngữ mới sửa hết thành vnch.

   Xóa
 23. Bạn Huy nói gì mà luẩn quẩn:
  "Huy22:50 10 tháng 3, 2020
  Đến giờ này mà Phạm Tứ Kỳ còn lèm bèm cố cãi thì chứng tỏ là kẻ này quá ngoan cố và không hề cập nhật thông tin.

  "VTV Go" đã gỡ bỏ phần của 2 vị tướng là vì có sự sơ xuất trong phần nội dung có vẻ hàm ý tiêu cực về cách dùng từ chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn, trong khi đó là cách dùng từ bình thường của mọi người xưa và nay.

  Trong thời chiến tranh Bác Hồ cũng có dùng từ "chính quyền Sài Gòn" trong một vài ngữ cảnh nhất định, liên quan đến ngoại giao quốc tế để bạn bè quốc tế những người không hiểu rõ văn hóa Việt nghe hiểu rõ hơn là Bác đang nói về đối tượng nào.

  Đó là sự sơ xuất về mặt nội dung, tuy nhiên tinh thần bảo vệ lịch sử của 2 vị tướng luôn luôn được toàn Đảng, toàn quân, toàn dân coi trọng và ủng hộ. "

  Cái gì, chỗ nào bạn cho là SƠ SUẤT VỀ MẶT NỘI DUNG?
  Bạn đồng tình với việc VTV Go" đã gỡ bỏ phần của 2 vị tướng?

  Xem đoạn video clip mà Google.tienlang đăng ở bài này, tôi chẳng thấy có gì là SƠ SUẤT VỀ MẶT NỘI DUNG cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là không thể bỏ cụm từ ngụy quân, ngụy quyền để thay bằng cụm từ khác được

   Xóa
 24. Huỳnh Xuân Việtlúc 08:25 11 tháng 3, 2020

  Phan Tứ Kỳ không biết liên quan gì đến Phan Huy Lê không mà giãy nãy kinh thế. "Bạn" hả hê trước việc "VTV GO" xóa phần "Thay thế chữ ngụy bằng chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn" là "bạn" hả hê ngu dốt rồi.

  Mặc dù sau khi VTV GO phát lên Internet xong thì bọn phản cách mạng trong và ngoài nước (ba que, phản động lưu vong) phối hợp với nhau spam hộp mail và liên lạc của VTV để ăn vạ nhưng đó không phải là lý do VTV xóa. Vì trước khi bên phía Đảng, phía quân đội và Đài truyền hình VN quyết định làm phóng sự này trong mục Đối Diện Sự Thật là đã quá thừa biết trước phản ứng của "các bạn" phản CM là thế nào rồi, trong đó có lẽ có cả đối tượng Phan Tứ Kỳ này. Đối với bọn phản cách mạng và ngụy sử Gorbachev phiên bản VN đang điên cuồng lật sử thì khi bị chửi mắng, vạch mặt thì tất nhiên phản ứng của chúng cũng điên cuồng như thế.

  Đúng như các bác ở đây đã cho biết, phần đó bị xóa là vì có sự thiếu sót đáng kể về lý luận, trong nội dung chính của nó là phản đối việc "thay thế cụm từ ngụy quân ngụy quyền bằng cụm từ chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn".

  Phản đối bỏ chữ "ngụy" là hoàn toàn đúng. Còn thực tế cụm từ chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn từ xưa rất lâu rồi cũng được sử dụng chung với cụm từ ngụy quân ngụy quyền để dùng chủ yếu trong những 2 trường hợp sau:

  1/ Đối ngoại, giao lưu quốc tế, phỏng vấn báo chí nước ngoài tiếng Anh. Cả thế giới chỉ có VN và TQ là có chữ "ngụy". Tiếng Anh mặc dù có vài từ ngữ "gần nghĩa" nhưng không có khái niệm "ngụy". Do đó để cho rõ ràng đối tượng và để bạn dễ hiểu ta nói gì thì danh từ chính quyền Sài Gòn thường được sử dụng (Saigon government).

  2/ Ngữ cảnh tế nhị. Khi nói tốt về những gương tốt, người tốt việc tốt để cổ vũ điều tốt, sự kiện tốt có tính chất tích cực, vui vẻ về 1 nhân vật nào đó trong quân đội SG hoặc chính quyền SG thì đương nhiên là không tiện gọi người tốt đó là "ngụy" như vậy rất kỳ cục và mâu thuẫn với ngữ cảnh. Đang đề cao họ mà gọi họ là "ngụy" thì nghe sao được?

  Đó chủ là thời cụ Hồ, thời trước giải phóng, đó là cách dùng từ ngữ chính thống, còn sau giải phóng đến ngày nay thì thông thường cách dùng từ ngữ trong các sách báo chính thống, phát ngôn chính thống là: Thông thường những gì cần nhấn mạnh bản chất ác ôn, gian manh, tay sai, bù nhìn của địch thì ta gọi đối tượng xấu là ngụy. Còn trong những ngữ cảnh mà không cần thiết nhấn mạnh bản chất nói trên đó của địch thì ta gọi là chính quyền và quân đội Sài Gòn cho có tính trung tính, khách quan.

  Một số quan chức biến chất, nhà báo biến chất suy thoái gọi là "VNCH" và báo chí lỏng lẻo gọi là "VNCH" là hoàn toàn vô nguyên tắc và bị ảnh hưởng nặng nề từ cách dùng từ ngữ trong thế giới mạng, diễn đàn và các trang web tiếng Việt hải ngoại.

  Còn nội dung "phải bỏ chữ ngụy" hay "phải thay thế chữ ngụy bằng tên VNCH" là hoàn toàn sai trái, phản động, phản cách mạng, đánh dấu sự suy thoái về tư tưởng chính trị, tha hóa, thể hiện sự phản bội trở cờ, biến chất của 1 bộ phận như các tướng lĩnh quân đội đã chỉ ra, đó là "Bài Trung, phò Mỹ, suy thoái, lật sử, hạ cờ đỏ, dựng cờ ba que, dân túy, cơ hội chính trị, thay lịch sử, đổi chế độ, thực hiện cách mạng nhung", và bọn phản bội cách mạng bên trong phối hợp với bọn phản bội CM, phản bội Đảng, phản bội đất nước, phản Đảng trong ngoài. Chúng trung thành với chủ nghĩa đế quốc Mỹ và "đảng" Việt Tân, không phải trung thành với tổ quốc VN XHCN như chúng đang đóng kịch trong vai diễn "Cộng Sản kiểu Gorbachev" cách đây không lâu. Sự kiện chấn động không ai dám tin là Liên Xô sụp đổ chỉ cách đây có 30 năm thôi các đồng chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Xuân Việt08:25 11 tháng 3, 2020 SAI!
   "1/ Đối ngoại, giao lưu quốc tế, phỏng vấn báo chí nước ngoài tiếng Anh. Cả thế giới chỉ có VN và TQ là có chữ "ngụy". Tiếng Anh mặc dù có vài từ ngữ "gần nghĩa" nhưng không có khái niệm "ngụy"."

   QUÁ SAI!

   Xóa
  2. Huỳnh Xuân Việt08:25 11 tháng 3 nên suy nghĩ ký trước khi phát biểu ở Google.tienlang!

   Xóa
  3. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 13:44 11 tháng 3, 2020

   Bạn Huỳnh Xuân Việt08:25 11 tháng 3, 2020 SAI!
   "1/ Đối ngoại, giao lưu quốc tế, phỏng vấn báo chí nước ngoài tiếng Anh. Cả thế giới chỉ có VN và TQ là có chữ "ngụy". Tiếng Anh mặc dù có vài từ ngữ "gần nghĩa" nhưng không có khái niệm "ngụy"."

   Ở phương Tây, thuật ngữ “ngụy quyền” còn có các cách gọi từ đồng nghĩa, đó là “chính quyền tay sai”, hoặc “chính phủ bù nhìn, chế độ tay sai, nhà nước con rối” (puppet state, puppet regime).

   Bác Hồ có giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp không? Quá giỏi ấy chứ!
   Thời chống Pháp, chống Mỹ, Bác Hồ thường phải thay mặt Nhà nước Việt Nam phát đi các Tuyên bố, các Lời kêu gọi. Các tuyên bố này, tất nhiên là bằng tiếng Việt nhưng chắc chắn các tuyên bố đó ngoài hướng tới người VN thì chủ yếu là hướng tới người Pháp, người Mỹ.

   Hãy xem bài trên Google.tienlang:
   CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỬ DỤNG TỪ "NGỤY" NHƯ THẾ NÀO?
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/01/gui-nhom-lat-su-chu-tich-ho-chi-minh-su.html

   Xóa
 25. Bạn Nặc danh nói đúng!
  ---
  "Nặc danh00:34 11 tháng 3, 2020
  Tôi nghĩ quan điểm của thượng tướng Võ Tiến Trung như trong các bài viết và trên trang nhà từ ngay khi cụ Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí Thư đã thể hiện ra 1 sự rất là điềm tĩnh, chừng mực, như vụ lật sử này thì tôi nghĩ thượng tướng cũng có quan điểm chín chắn nhất: Giữ nguyên từ ngụy, không được dùng quốc danh "VNCH". Đây là quan điểm hoàn toàn chính thống tuyệt đối.

  Trong khi đó rất nhiều người cũng chống lật sử, như Thiếu tá Công an Đồng Tháp Nguyễn Trọng Nghĩa trong hội thân hữu của Đại tá Trịnh Lê Hoài Nam, Phùng Út Hà, CCB Bùi Gia Việt, CCB Trần Ngơ cũng vậy, mặc dù quan điểm của họ cũng theo sát với chính thống, mặc dù sự nhiệt tình và tính tiên phong xung kích của họ vô cùng đáng quý, đáng kính, nhưng có vẻ chưa thống nhất với mọi người được về mặt quan điểm. Ví dụ như anh Nguyễn Trọng Nghĩa cũng liên tục đả kích vào vấn đề "bỏ chữ ngụy, thay thế bằng chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn" và cho rằng "công nhận nó là 1 chính quyền thì tức là nó là quốc gia, và VNDCCH là đi xâm lược". Xem ra đây là ngộ nhận rất lớn mà rất nhiều anh chị chống lật sử hiện nay đang hiểu lầm, giống như vụ hiểu lầm hồi trước là tay Nguyễn Anh Trí đòi bỏ ngày Thương Binh Liệt Sĩ, cho nên chống không đúng, đánh không trúng thì sinh ra lắm rách việc."
  =====

  Thế nên có lần ai đó ở đây đã nói, cái nhóm ông Trịnh Lê Hoài Nam, Gia Việt Bùi, Tiến Lợi, Dương Vương Kinh, Trần Ngơ, Út Hà.... chống lật sử theo phong trào, thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào...
  Vì sĩ diện cá nhân, họ chửi bới nhau loạn cào cào, mạt sát cá nhân cụ Nguyễn Quốc Thước mà không biết rằng báo Thanh niên đã "nhét chữ" vào miệng cụ Thước.

  Ông Phạm Tứ Kỳ đã SAI khi cho rằng "suốt hơn 2 năm qua, các vị ấy đã lãnh đạo một đội ngũ dư luận viên đông đảo, ra sức phê bình, thậm chí là chửi bới vô cùng tục tĩu cái mà các vị ấy gọi là “ngụy sử”, “lật sử”"

  Trên Mạng xã hội, Thượng tướng Nguyễn Tiến Trung và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn KHÔNG HỀ LÃNH ĐẠO AI CẢ!
  Tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau, không có ai lãnh đạo ai!
  Cái nhóm ông Trịnh Lê Hoài Nam, Gia Việt Bùi, Tiến Lợi, Dương Vương Kinh, Trần Ngơ, Út Hà.... chống lật sử theo phong trào, thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào... không phải đại diện cho cư dân mạng- những người đấu tranh bảo vệ sự thật lịch sử. Họ chỉ là thiểu số, kém hiểu biết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Khi Trần Đức Cường nói bỏ chữ "ngụy" trong bộ Sử 15 tập có nghĩa là:
  Từ "ngụy quyền"(chính quyền ngụy")được bỏ chữ "ngụy" chỉ còn là từ "chính quyền".
  Mà từ "chính quyền"có nghĩa là :quyền lực chính trị (political power).Chữ chính trị không hề mang tính chính danh,chính nghĩa nào cả.
  Vậy,chính xác là đừng hiểu rằng Từ"ngụy quyền"và "chính quyền" là phản nghĩa của nhau.
  Do đó,để chống Trần Đức Cường và đồng bọn lật sử vì chúng cố ý bỏ chữ "ngụy" trong từ "ngụy quyền" chứ không phải chúng thay thế từ"ngụy quyền" bằng từ "chính quyền"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 13:30 11 tháng 3, 2020

   Bạn Nặc danh11:00 11 tháng 3, 2020 rất đúng!
   - Câu rất đúng là "Mà từ "chính quyền"có nghĩa là :quyền lực chính trị (political power).Chữ chính trị không hề mang tính chính danh,chính nghĩa nào cả. Vậy,chính xác là đừng hiểu rằng Từ"ngụy quyền"và "chính quyền" là phản nghĩa của nhau."

   Tôi nhớ bạn Hoàng Ngân Thương khi còn làm đại diện của Google.tienlang trên face đã phải 2 lần mở chủ đề "CÙNG NHAU HỌC TIẾNG VIỆT: "CHÍNH QUYỀN" LÀ GÌ?
   Một bác Việt kiều rất đáng kính cứ khăng khăng, rằng "ĐÃ GỌI LÀ "CHÍNH QUYỀN" TỨC LÀ CÔNG NHẬN HỌ HỌ CHÍNH NGHĨA!"

   Bác Võ Đông Cung không biết rằng chữ "CHÍNH QUYỀN" đã có từ rất sớm, riêng ở VN đã có mấy nghìn năm, từ khi xuất hiện Nhà nước và pháp luật.
   Sinh viên trường luật bất kỳ ở nước nào, dù ở chế độ cũ trước 1975 chăng nữa thì bài học đầu tiên môn Lý luận Nhà nước và pháp luật cũng phải học bài "CHÍNH QUYỀN" LÀ GÌ?"
   Và trong CHÍNH QUYỀN có Hai loại:
   - chính quyền hợp pháp;
   - chính quyền bất hợp pháp.

   Xóa
 27. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:28 11 tháng 3, 2020

  Cảm ơn bác Thép, bạn Nặc danh00:34 11 tháng 3, 2020, bạn Tran- Saigon, bạn Nặc danh11:00 11 tháng 3, 2020, bạn Nguyễn Thị Vân Anh.

  Ở Google.tienlang cũng rất "kén" còm sĩ.
  Ở đây là Diễn đàn thảo luận nghiêm túc của những người nghiêm túc chứ không phải bãi chiến trường của lũ trẻ trâu. Không phải cứ CHỬI TO là được.
  Do vậy, các còm sĩ bắt buộc phải có sự tìm hiểu nghiêm túc trước khi viết còm.

  Trả lờiXóa
 28. Tất cả những gì thuộc về sử thì không được thay đổi; thay đổi là phủ nhận lịch sử, phủ nhận thành quả mà những thế hệ trước đã phải đổ biết bao nhiêu xương máu mới có được

  Trả lờiXóa