Thứ Hai, 2 tháng 3, 2020

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN PHÊ PHÁN THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CƯƠNG

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn- Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn Quân đội Nhân dân Việt Nam
Lời dẫn: Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn- một trong những vị tướng lừng danh của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tương tự như những cô bác mà tên tuổi đã trở nên thân thương với bạn đọc Google.tienlang như cô Đại tá, Nữ Biệt động Sài Gòn Phan Thị Ngọc Tươi, bác Thượng tướng Võ Tiến Trung, bác Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, bác Trung tướng Trần Phước Tới, bác CCB Chế Trung Hiếu...,  bác Nguyễn Thanh Tuấn cũng là gương mặt tiêu biểu cho một thế hệ thanh thiếu niên Nam Bộ Thành Đồng trong những năm Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước. Tất cả những gương mặt trên đều tham gia đánh Mỹ khi còn là những cô cậu bé con 12, 13 tuổi, khẩu súng còn dài hơn chiều cao cơ thể.
Và ngày nay, những cô bác dũng sĩ diệt Mỹ năm xưa lại đang là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận chống diễn biến hòa bình, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ngày nay, nhắc đến bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, ai ai cũng nhớ ngay đến bài từ Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017 là bài:
Ba năm qua, đến tận hôm nay, bài báo này vẫn đang gây Bão mạng! Thật tự hào khi bác Nguyễn Thanh Tuấn đã chấp nhận đề nghị của Hoàng Ngân Thương, cho Thương làm chân thư ký, trợ lý, giúp việc "điếu đóm" cho vị tướng lừng danh này!
Hôm nay, Hoàng Ngân Thương xin vinh dự giới thiệu bài viết của bác Nguyễn Thanh Tuấn phê phán ông Thiếu tướng Lê Văn Cương nhân bài viết của ông Cương hiện vẫn hiển thị trên báo Thanh niên. Đó là bài 
Không một quốc gia nào công nhận chủ quyền Trung Quốcđối với Hoàng Sa
Tít bài thì quá đúng, song trong nội dung bài thì ông Lê Văn Cương đưa ra những quan điểm lệch lạc, phản động, trái với sự thật lịch sử, trái với quan điểm của Bác Hồ, của Đảng và Nhà nước Việt Nam. 

QUAN ĐIỂM CỦA ÔNG LÊ VĂN CƯƠNG LÀ LỆCH LẠC, PHẢN ĐỘNG, TRÁI VỚI SỰ THẬT LỊCH SỬ, TRÁI VỚI QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ, CỦA ĐẢNG CS VIỆT NAM.
Ông Lê Văn Cương nói rõ ràng trên báo Thanh niên, tại Đây:
"Về nguyên tắc và thực tế, trong giai đoạn 1955 - 1975 trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia độc lập là VNDCCH với thủ đô là Hà Nội và VNCH với thủ đô là Sài Gòn. Hai quốc gia này có tư cách pháp nhân, pháp lý và được sự thừa nhận của quốc tế."
Dưới đây là bài phân tích của bác Nguyễn Thanh Tuấn.

***********
Hôm nay tôi mới đọc bài báo này, khi đọc lúc đầu tôi ngờ ngợ, buộc tôi phải đọc lại càng đọc về sau tôi càng thấy tức giận và tự hỏi: sao lại có quan điểm sai trái như vậy? Tôi không hiểu có thực đây là bài của Thiếu tướng Lê Văn Cương không? Và nếu đúng thì trả lời nội dung này với Báo Thanh niên với dụng ý gì?
Không hiểu ông Cương trong chống Mỹ làm gì? Có vào chiến trường ngày nào không? Và có đọc lịch sử không? Bao nhiêu câu hỏi tôi không thể trả lời vì chỉ có Tướng Cương mới trả lời được! Song với nội dung ông trả lời trên Báo Thanh niên thì tôi có thể trả lời: Ông đã lợi dụng tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đáo để tuyên truyền một quan điểm sai trái nếu không muốn nói là tuyên truyền không công cho các thế lực thù địch.
Ở đây tôi trình bày rõ bốn vấn đề:
Một là: Bức công thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gởi cho ông Chu Ân Lai năm 1958 với tư cách là Thủ tướng của Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà, nhà nước duy nhất đại diện cho dân tộc Việt Nam được tuyên bố thành lập ngày 2/9/1945 có đầy đủ cơ sở pháp lý của một vị Thủ tướng đứng đầu Cơ quan hành pháp của Nhà nước Việt Nam. Và điều quan trọng trong bối cảnh lịch sử lúc đó Thủ tướng đã khôn khéo trong ngôn từ để vừa bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ quốc gia, vừa giữ được quan hệ hữu nghị truyền thống, nhằm tranh thủ cao nhất sự giúp đỡ của Trung Quốc trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đọc toàn văn công thư không có một từ nào đá động đến Hoàng Sa và Trường Sa, Và cũng không có một từ nào nói về đảo và quần đảo mà câu chữ quan trọng nhất: Chính phủ VNDCCH ... Chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc, trong mối quan hệ với nước CHND Trung Hoa trên mặt bể. Như vậy rõ ràng công thư này không một dòng, một chử nào nói về Hoàng Sa, Trường Sa vậy ông Cương dựa vào đâu mà bảo Thủ tướng Phạm Văn Đồng thừa nhận Tây sa và Nam sa là của Trung quốc và từ đó đi đến lập luận sai trái, xằng bậy là Chính phủ VNDCCH không thể lấy cái mà mình không quản lý giao cho người khác. Từ lập luận này có thể thấy rõ ông đã gián tiếp vu cáo Thủ tướng Phạm Văn Đồng là bán đảo và qua đó để vực dậy cái thây ma bán nước VNCH đã bị nhân dân ta không bao giờ thừa nhận và đã bị xoá bỏ vào ngày 30/4/1975 lịch sử.
Hai là: với tư cách một nhà khoa học ai cho phép ông nói: Từ 1955-1975 ở Viêt Nam có hai quốc gia độc lập đó là Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà cùng với Thủ đô Hà Nội ở miền Bắc và Chính phủ Việt Nam cộng hoà cùng với Thủ đô Sài gòn ở miền Nam và đều được thế giới thừa nhận??? Một sự xuyên tạc lịch sử không thể chấp nhận được, như vậy ông đã phủ nhận Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà không phải đại diện cho cả dân tộc Viêt Nam xin hỏi ông điều đó nhằm mục đích gì? Chúng ta vừa kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khảnh 2/9 ông có dám đề nghị bỏ đi hay không? Ông là GS, nguyên Viện trưởng của một Viện hàng đầu của Bộ Công an, ông có nhớ Bác Hồ kính yêu đã nói thế nào?
“Nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một... Nam bộ là máu của máu VN, là thịt của thịt VN. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi.”
Hiện nay trên đất nước ta, sông vẫn chưa cạn và núi vẫn uy nghi. Thế mà ông dám biến một chính phủ tay sai, bù nhìn thành một quốc gia độc lập, chia cắt Vĩnh viễn đất nước (ông còn tệ hơn cả Bảo Đại, Ngô Đình Diệm, Nguyên Văn Thiệu, Dương Văn Minh vì ngay cả họ cũng phải thừa nhận mình là một chính quyền tay sai bù nhìn của Mỹ), ông dám đánh đồng hai chính quyền, hai chế độ như nhau, ông và những người như ông đã không còn phân biệt chính - tà, phải - trái , chính nghĩa - phi nghĩa. Ông đã xúc phạm đến sự hy sinh của hàng triệu liệt sĩ, hương hồn của họ làm sao có thể chấp nhận nổi sự vong ân bội nghĩa như vậy? Có thể ông quê ở miền Bắc vì ủng hộ chế độ tay sai ông có thể vu cáo những nghĩa sĩ từ Bắc vào Nam chiến đấu để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với khẩu hiệu: Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược và Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai... lại là đi xâm lược?
Nhưng chúng tôi những cán bộ chiến sĩ miền Nam không cho phép ông vu cáo ông, cha, anh của chúng tôi vì muốn cứu nước mà vùng lên đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào, cùng cả nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ...thành kẻ đi xâm lược! Ông có hiểu thế nào là xâm lược hay không? Không ai lại nói người miền Nam đi xâm lược miền Nam do đó không ai có quyền nói chúng tôi là kẻ xâm lược.
Ông lại còn dám đề nghị từ nay không nên gọi là ngụy quân, ngụy quyền mà nên gọi chế độ VNCH và quân đội VNCH, có lẽ từ ông nên những người viết lịch sử giai đoạn này đã bỏ cụm từ trên và thay bằng chế độ Sài gòn và quân đội Sài gòn và sao các ông không thay luôn gọi chế độ ta hiện nay là chế độ Hà nội và quân đội Hà nội như bọn chống Cộng cực đoan ở nước ngoài đang gọi .
Ba là: Ông cho rằng phải có nhận thức mới như vậy ta mới có cơ sở pháp lý đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa!? Xin thưa ông GS, nếu nói như ông thì ta sẽ vĩnh viễn không bao giờ có tư cách pháp lý để đòi lại biển đảo đã mất vào tay nước ngoài, vì :
Thứ nhất: Nhiều đảo ở Trường sa đã bị VNCH giao cho Đài Loan, Phi Líp pin, Ma lai xi a từ khi họ đang quản lý theo sự chỉ đạo của Mỹ như Ba Bình, Song Tử Đông, Loài ta, Thị tứ ... Vậy ta chẳng có cơ sở nào đòi lại.
Thứ hai: Như ông đã nói "ta không thể giao cái mà ta không có" từ đó suy ra ta cũng không thể đòi cái mà ta không có, vì Trung quốc sẽ nói: “CHXHCNVN chẳng có tư cách gì đòi lại các đảo mà TQ đã chiếm của VNCH, nếu có trả chúng tôi sẽ trả cho VNCH”? ... Rõ ràng một tư duy sai lầm phi thực tiễn ...
Thứ ba: Phải chăng các ông muốn đòi lại biển đảo cho cái gọi là chế độ VNCH? Và ông đang vô tình hay cố ý tìm cách để bọn VNCH đang lưu vong trở về nước để họ có tư cách đòi lại biển đảo đã mất?-  việc mà cả dân tộc này không bao giờ chấp nhận thì ông đang thay mặt bọn phản dân hại nước, tiếp tục chống Cộng điên cuồng làm thay họ cái việc yêu cầu Đảng, nhà nước ta cho bọn chống Cộng trở về đó ...
Và cái cuối cùng tôi muốn nói với ông: Dân tộc ta chỉ có sức mạnh khi tất cả những người yêu nước đoàn kết thống nhất chung sức chung lòng thì sự nghiệp bảo vệ biển đảo mới thành công, chớ còn đưa bọn phản dân hại nước trong lịch sử và hiện tại về nước (Hãy nghe lời họ nói: Hoa Kỳ đã gây áp lực buộc Cộng sản VN thừa nhận Chế độ VNCH, rồi đây chúng ta sẽ về nước và chế độ Cộng sản sẽ sụp đổ) chúng ta chỉ đoàn kết với tất cả những ai yêu nước chớ không bao giờ đoàn kết với những kẻ mang dao về để chọc vào lưng chúng ta! Ai quên điều đó là lặp lại: trái tim lầm chổ để trên đầu. Các ông đang làm phân hoá sự đoàn kết của đất nước, làm suy yếu sức mạnh của dân tộc đó!
Đôi lời phân tích làm rõ ý đồ núp dưới danh nghĩa bảo vệ chủ quyển biển đảo để làm rối loạn đất nước, chia rẽ dân tộc, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch "DBHB" bạo loạn lật đổ chế độ ta.
Mong ông Cương nếu còn trách nhiệm hãy tự mình thắp hương xin lỗi hương hồn liệt sĩ, các bà mẹ VNAH và hàng triệu cán bộ chiến sĩ đã đóng góp máu xương, công sức để đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào, đồng thời xin lỗi toàn dân nước Việt!
Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn

48 nhận xét:

 1. Ông này có những phát ngôn lệch lạc về một số sự kiện chính trị của lịch sử đất nước từ lâu rồi.
  Hãy nghe ông ấy nói :
  " Nên lưu ý rằng, trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Pháp 1946-1954, khi đến Pác Pó, thực dân Pháp cũng không nổ mìn tại hang này, bởi vì cả Pháp và sau này là Mỹ đều cho rằng đây là một di tích lịch sử văn hóa của một dân tộc, không bao giờ đụng vào, còn quân xâm lược Trung Quốc đã đặt mìn vào nơi này."Theo tôi nghĩ, chúng ta cần đưa cuộc chiến tranh chống xâm lược 1979 vào sách giáo khoa các cấp học phổ thông, các hệ thống giáo dục đại học.
  Và đây nữa : "Theo tôi nghĩ, chúng ta cần đưa cuộc chiến tranh chống xâm lược 1979 vào sách giáo khoa các cấp học phổ thông, các hệ thống giáo dục đại học."
  Ông ấy không biết rằng sách giáo khoa các cấp học đều có nói về cuộc chiến tranh này , hay là có dụng ý gieo hoang mang , nghi ngờ vào chánh sách đối ngoại của Nhà nước?
  (https://baonghean.vn/tuong-cuong-dua-vao-sach-giao-khoa-de-moi-nguoi-hieu-ro-ban-chat-cuoc-chien-1979-233731.html)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này sặc mùi dân tuý bài Trung phò Mỹ cơ hội chính trị lật sử từ nhiều năm trước đã khoe thân tư tưởng phản động, bản chất lượn lờ dặt dẹo của phường con buôn chính trị rồi.

   Hồi trước bọn này phỏng vấn chém ầm lên trên lều báo là SGK không có cuộc chiến tranh biên giới 1979. Chúng gào như thế khoảng ba bốn năm liền.

   Sau chúng mới chịu đi đọc một vài SGK và bàng hoàng nhận ra lâu nay hóa ra chúng tự nhổ toẹt vào mặt chúng vì rõ ràng SGK nào cũng có những trang sử về cuộc chiến tranh nửa tháng - 1 tháng này (tùy quan điểm).

   Sau chúng quê độ quá liền già mồm cố đấm ăn xôi là "có viết nhưng viết ít quá", cần viết nhiều hơn nữa, "đầy đủ" hơn nữa.

   Một cuộc chiến tranh biên giới 1 tháng mà đòi viết nhiều viết dài thì cuộc chiến tranh 10 năm chống Pháp và 20 năm chống Mỹ thì viết bao nhiêu cho đủ? Chắc phải chiếm hết SGK. SGK không cần dạy gì khác nữa hết. Chỉ cần dạy về 1979 và cái gì chống TQ hay tiêu cực về TQ.

   Nói chung phải kích động hận thù, phải làm cho con em trẻ thơ của ta thù hận TQ vào càng nhiều càng tốt thì khi nghe "tiếng gọi non sông" của Việt Tân thì các em, sinh viên, giới trẻ mới dễ dàng kéo nhau ra đường để Việt Tân từ Cali xa xôi mới có thể #PrayForVietnam #StandWithVietnam chứ!

   Xóa
  2. Xì-teng quịt Đông Làolúc 20:18 2 tháng 3, 2020

   Kháng chiến chống Pháp đúng ra là 100 năm tính luôn cả phong trào nghĩa quân kháng Pháp thời nhà Nguyễn và Pháp thuộc. Viết lên 100 cuốn sách giáo khoa luôn để có cớ xin tiền đong xiền kiếm ăn tư túi.

   Xóa
  3. Tôi thì nghĩ có khi không phải nó không biết hay chưa đọc SGK đâu, mà là nó biết tỏng nhưng vẫn vờ vịt giả ngu, giả làm không biết để mới có thể cố ý tuyên truyền xuyên tạc sự thật, vì động cơ chính trị chống Cộng sản.

   Xóa
 2. Cựu Chiến binhlúc 14:28 2 tháng 3, 2020

  LÊ VĂN CƯƠNG CÒN TỆ HƠN NGÔ ĐÌNH DIỆM, NGUYỄN VĂN THIỆU, DƯƠNG VĂN MINH- Kết luận của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn.

  "Hai là: với tư cách một nhà khoa học ai cho phép ông nói: Từ 1955-1975 ở Viêt Nam có hai quốc gia độc lập đó là Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà cùng với Thủ đô Hà Nội ở miền Bắc và Chính phủ Việt Nam cộng hoà cùng với Thủ đô Sài gòn ở miền Nam và đều được thế giới thừa nhận??? Một sự xuyên tạc lịch sử không thể chấp nhận được, như vậy ông đã phủ nhận Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà không phải đại diện cho cả dân tộc Viêt Nam xin hỏi ông điều đó nhằm mục đích gì? Chúng ta vừa kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khảnh 2/9 ông có dám đề nghị bỏ đi hay không? Ông là GS, nguyên Viện trưởng của một Viện hàng đầu của Bộ Công an, ông có nhớ Bác Hồ kính yêu đã nói thế nào?
  “Nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một... Nam bộ là máu của máu VN, là thịt của thịt VN. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi.”
  Hiện nay trên đất nước ta, sông vẫn chưa cạn và núi vẫn uy nghi. Thế mà ông dám biến một chính phủ tay sai, bù nhìn thành một quốc gia độc lập, chia cắt Vĩnh viễn đất nước (ông còn tệ hơn cả Bảo Đại, Ngô Đình Diệm, Nguyên Văn Thiệu, Dương Văn Minh vì ngay cả họ cũng phải thừa nhận mình là một chính quyền tay sai bù nhìn của Mỹ), ông dám đánh đồng hai chính quyền, hai chế độ như nhau, ông và những người như ông đã không còn phân biệt chính - tà, phải - trái , chính nghĩa - phi nghĩa. Ông đã xúc phạm đến sự hy sinh của hàng triệu liệt sĩ, hương hồn của họ làm sao có thể chấp nhận nổi sự vong ân bội nghĩa như vậy?"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với việc cho rằng VNCH cũng là một quốc gia; ông Cương đã xúc phạm đến sự hy sinh của tất cả các thế hệ đi trước và bị người dân coi thường

   Xóa
 3. Nguyễn Đức Kiênlúc 14:45 2 tháng 3, 2020

  Đọc kỹ, đọc chậm từng câu từng chữ của ông Nguyễn Thanh Tuấn ta càng tâm đắc với bài viết của vị tướng lừng danh Nguyễn Thanh Tuấn- anh Bộ đội Cụ Hồ!

  Tôi nghĩ, lẽ ra bài này Google.tienlang nên đặt tít là:
  "Thay mặt hương hồn các liệt sĩ, các bà mẹ VNAH, TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN MẮNG ÔNG LÊ VĂN CƯƠNG!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy tít hiện có là ok rồi, khách quan nhẹ nhàng hơn.

   Xóa
 4. Ông Lê Văn Cương này có nhiều phát ngôn nghe bốc mùi từ lâu lắm rồi, là khách mời quý hóa của VTC, Nghệ An TV. Mỗi khi thấy ông này xuất hiện trên TV là chuyển kênh. Thấy hình ảnh ông ta trong clip Youtube là phải right-click bấm "I don't like this video" để nó đừng hiện lên nữa. Ngứa mắt, phản cảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất khổ là lãnh đạo nhiều tỉnh thành không hiểu về ông Lê Văn Cương như phân tích trong bài này của ông Nguyễn Thanh Tuấn nên mỗi khi có dịp, vẫn long trọng mời ông Cương- "một cán bộ cao cấp từ trung ương" về nói chuyện thời sự với các vị cựu lãnh đạo tỉnh thành...

   Xóa
  2. Tôi cũng không hiểu là có thật họ "nhầm lẫn" không hiểu không, tại sao họ toàn đưa "nhầm" các ông như Lê Văn Cương, Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết, Dương Trung Quốc lên tivi, báo chí, phim tài liệu, phóng sự, những ông này xuất hiện rất nhiều lần xuất hiện đi xuất hiện lại, pr tên tuổi, khán giả nhẵn mặt.

   Sao họ không "nhầm" sang những ông như Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Thiếu tướng Hoàng Kiền, nhà sử học Lê Văn Lan, Đinh Xuân Lâm, bao nhiêu trí thức đúng phẩm chất, bao nhiêu nhà sử học chân chính, bao nhiêu là nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú. Cả nước 95 triệu người chỉ có mỗi những Lê Văn Cương, Dương Trung Quốc, Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết và những kẻ ngụy sử khác đang điên cuồng lật sử, lật Đảng, lật giá trị.

   Xóa
  3. Trần Công Trục, Vũ Minh Giang nữa. Mr. Giang có em trai là Vũ Minh Khương cũng như Phạm Chi Lan các thứ là "cựu tư vấn CP", Vũ Minh Khương từng công khai nhiều quan điểm phản động hại dân, đòi đa nguyên chính trị đa đảng đối lập. Đại khái là Mỹ và PT nhai gì thì nhai lại y hệt.

   Xóa
 5. Xứ Bạch Dươnglúc 20:09 2 tháng 3, 2020

  Tôi cũng không đồng ý với Mr. Lê văn Cương này. Ông ta chỉ cố ngụy biện vì cơ hội chính trị và dân túy theo lợi ích cá nhân. Những luận điểm ông ta đưa ra rất kỳ quái và đến nay chưa thấy ai trên quốc tế đồng ý với những luận điểm này cả, gồm kể những nhân sĩ phương Tây mà lâu nay có định kiến với TQ nói riêng và CS nói chung.

  Thứ nhất theo luật pháp VN thì rõ ràng chính quyền SG là một ngụy quyền, tức là một chính quyền phi pháp, tiếm danh, phi chính danh. Căn cứ trên Hiến Pháp đầu tiên năm 1946. Theo góc độ của Việt Nam thì rõ ràng, năm 1945 ở vùng lãnh thổ này chỉ có 1 quốc gia, là quốc gia Việt Nam DCCH (đổi tên là CHXHCN Việt Nam ngày nay). Còn bọn kia thì ngay cả dẫu cho NẾU không có nhân tố Pháp - Mỹ thì bọn đó vẫn là 1 bọn nổi loạn thôi, vẫn là 1 bọn ngụy quyền, và quân đội của ngụy quyền đó thì dĩ nhiên là ngụy quân.

  Thứ hai nếu nói theo góc độ luật pháp Quốc Tế thì không có gì là "chủ quyền liên tục" cả vì nếu đã là 2 quốc gia khác biệt với nhau rồi thì cuộc chiến tranh mà VNDCCH tiến hành là cuộc chiến tranh xâm lược giữa 1 quốc gia này đối với 1 quốc gia khác. Nếu là 2 quốc gia khác nhau rồi thì còn "liên tục" gì nữa? Sáp nhập lãnh thổ trái phép, vi phạm luật pháp quốc tế rồi thì còn "liên tục" gì nữa? Còn đòi chủ quyền nào nữa?

  VN ta nên học xứ sở Bạch Dương thành lập ủy ban chống xuyên tạc lịch sử chứ để bọn phản bội lộng hành như thế này y hệt như các "nguyên", "cựu" của Liên Xô ngày xưa thôi. Phản bội đưa đến sụp đổ chế độ. Bọn chó săn a dua đánh phá những tướng lĩnh quân đội chống lật sử và người dân, CCB chống lật sử cũng vậy, phần đông họ là Việt Tân nhưng bọn tay sai của lật sử Diễn biến hòa bình cũng có không ít. Họ là bọn tàn dư phò Mỹ còn sót lại từ thời Nguyễn Bắc Son, vì vậy trên FB họ mới không dám lộ mặt ra mà toàn là dùng nick giả đi tuyên truyền tâm lý chiến phản động.

  Bài báo 2014 này được viết theo đơn đặt hàng ai đó trong thời của Nguyễn Bắc Son. Nó vẫn còn trên báo Thanh Niên chứng tỏ báo TN cũng phản động như Lê Văn Cương, hay ít nhất là những biểu hiện phản động, thể hiện tư tưởng phản động, lệch lạc, lệch chuẩn, lẫn lộn giá trị, diễn biến hòa bình phản bội tổ quốc, đốt bỏ chân tường.

  Bọn ngụy sử bản chất là bọn phò Mỹ, thông đồng với nhóm khủng bố Việt Tân bên Mỹ, để lật sử thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Ba que muốn phục dựng và dựng dậy ba que thì cũng là lẽ thường. Ngụy sử phò Mỹ muốn lật sử để chạy tội cho Mỹ thì cũng là lẽ thường. Phản động Việt Tân và phản động lưu vong ba que ở bên xứ Mỹ muốn "bảo vệ quân sử Mỹ" hay "lịch sử quân đội Mỹ" và "bảo vệ quan điểm Mỹ", "giá trị Mỹ" thì cũng là chuyện đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, tôi cũng nghĩ như vậy

   Xóa
 6. Các bác an ninh nên điều tra xem mối quan hệ giữa ông Lê Văn Cương này với Đoan Trang, 2 người này rất thân nhau và hay chia sẻ với nhau những quan điểm về Trung Quốc, về đối ngoại, về ngoại giao VN trong thời gian mà Đoan Trang còn làm cho Vietnamnet và Lê Văn Cường còn làm trong viện chiến lược Bộ Công An. Khi còn làm trong đó thì ông Cương này cũng đưa vào và ảnh hưởng lây nhiễm đến nhiều người. Như dịch hạch vậy khi 1 con sâu chui vào 1 môi trường tốt thì nó cũng lây bệnh cho nhiều người khác và làm ô nhiễm không khí môi trường trong sạch.

  Ngoài ra còn mối quan hệ giữa Lê Văn Cương với Trần thị Ái Liên và nhóm sinh viên người Mỹ gốc Việt thuộc thành phần "ủng hộ Đảng và Chính Phủ CSVN chống Tàu chết bỏ" ở Đại Học California Berkeley, có sự liên kết chặt chẽ trong và ngoài nước với Quỹ nghiên cứu biển Đông và 1 bộ phận trong nhóm quản trị diễn đàn X-cafe, Hoangsa.org (HSO).

  Trần Thị Ái Liên thì đang nổi đình nổi đám nhờ hay sưu tầm các hình ảnh Bác Hồ hôn thiếu niên nhi đồng đăng lên trang FB cá nhân với hàm ý ám chỉ là Bác Hồ xâm hại trẻ con, đúng ngay thời điểm mà cả cộng đồng lúc đó đang sục sôi giận dữ với những tên ấu dâm trong xã hội và công quyền.

  Sau đó Trần Thị Ái Liên vẫn tiếp tục với nhiều loạt hình ảnh về các du kích nhỏ tuổi trong chiến tranh chống Pháp Mỹ để ám chỉ CS lạm dụng và nhồi sọ trẻ thơ.

  Những ai hay hóng FB chắc không lạ gì Trần Ái Liên, 1 người công dân Mỹ gốc Việt sang Cali từ nhỏ sau 1 thời gian cộng tác chửi Trung Cộng Tàu Cộng trên BBC Tiếng Việt thì bỏ về VN mở 1 công ty NGO với danh nghĩa là giáo dục phụ huynh dạy trẻ em với 1 chương trình nghe rất kêu là "Giáo dục không đòn roi", "Dạy dỗ không nước mắt". Nhiều người tự hỏi cái này ai chả biết cần gì phải đi học con này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rất nhiều người ngạc nhiên vì sao 1 con có những bài vở, phát ngôn, livestream bậy bạ trên FB và YT như vậy tại sao chưa bị trục xuất ra khỏi VN cho trở về Mỹ.

   Con này là con gái của trùm giám đốc cảnh sát Sài Gòn thời Mỹ Ngụy. Lương tâm thức tỉnh trong ngày 30/4/75 và tưởng sẽ không bị truy cứu 100% nên ở lại SG không đu càng theo Mỹ, nhưng vẫn phải đi cải tạo như bao nhiêu người khác, thế là cả nhà đâm ra thù hận, cho là bị "CS lừa gạt". Cả nhà sau này sang Cali theo diện HO. Cả nhà trong khi chính ông giám đốc cảnh sát SG này lại khá ôn hòa thì bà mẹ và cô con gái út Ái Liên này thì lại chống Cộng cực đoan, cả ngày chửi CSVN "bán nước", "dâng đất bán biển", "hèn với giặc ác với dân", còn CSTQ thì "xâm lược", "cướp nước", "muốn xóa sổ VN", nhưng Trung Hoa theo Mỹ chống CS ở Đài Loan đang chiếm đảo Ba Bình thì là "bạn" tốt.

   Nên ai cũng ngạc nhiên khi con ba que cực đoan này lại bỏ về VN và tỏ ra ủng hộ, bày tỏ thái độ ôn hòa với VN dưới thời đại X trong không khí bao trùm bài Trung phò Mỹ của thời gian đó. Nhưng sau khi thời thế đổi thay thì cô nàng lập tức lột bỏ mặt nạ "ủng hộ Chính Phủ VN" ra ngay và hiện nguyên hình trở lại là 1 con hồ ly tinh chống Cộng cực đoan ba que xỏ lá, hay nói chuyện trên Youtube chê bai phê phán chửi bới các chính sách Nhà Nước của liên quan đến TQ. Đào bới những hình ảnh trẻ em VN thời Cụ Hồ và thời chiến tranh ra để ám chỉ bậy bạ bệnh hoạn.

   Điên cuồng đến mức nói "CS sẽ phải sụp đổ thôi", chứng tỏ là cô nàng NGO này hóng hớt thông tin hoặc đã được chủ Mỹ báo cho là không còn có thể Diễn biến hòa bình tác động thay đổi chế độ hay thay màu chế độ được. Nên y thị quay lại với chống phá cực đoan.

   Thỉnh thoảng y thị cũng chửi luôn dân chống Cộng, hễ là tên chống cộng nào mà có tiếng xấu trong cộng đồng ba que là y thị đều bảo đó là công an CS nằm vùng. "Bọn đó chỉ có thể là CS nằm vùng thôi chứ VNCH thì phải tốt, VNCH ai lại như vậy". (lời của con điên này)

   Hoa độc không trái, gái độc không con không chồng, ngày càng thể hiện ra tâm lý bệnh hoạn, sự bất ổn cực đoan về tinh thần tư tưởng, với 1 não trạng thần kinh chính trị lệch lạc.

   Gần đây con này lại chém bậy chém bạ về chủng virút COVID, xúi người dân đừng tin vào chính quyền, tin vào CQ thì sẽ "chết cả nhà". Không còn gì để nói với con bệnh hoạn này.

   Vâng, và trong quá trình con này chưa hoạt động về "trẻ em" mà thời kỳ trước đó khi còn hoạt động trong phạm vi chống Trung Quốc "bảo vệ biển đảo", "đấu tranh vì Hoàng sa Trường sa" cùng với nhóm Đoan Trang, Quỹ nghiên cứu Biển Đông thì tất cả bọn họ đều liên hệ mật thiết và trao đổi thường xuyên với Lê Văn Cương, nhất là trong thời gian ông này còn làm việc trong viện chiến lược BCA.

   Muốn biết người nào đó là ai, hãy nhìn vào những bạn bè của anh ta, anh ta giao du với những ai. (danh ngôn Nga)

   Xóa
 7. Ông LVC này nói bậy ở mức độ này thì xem như là phản động rồi. Lật nhào một hệ giá trị lịch sử chủ lưu, chủ đạo của dân tộc, lịch sử chính thống của Đảng và nhân dân. Như vậy là ông Lê Văn Cương này đã tạo ra 1 ác nghiệp, 1 loại nghiệp chướng. Làm người chân chính không muốn, thích đi làm việt gian bán nước phản bội lại lịch sử giống nòi, phản bội lại lịch sử cha ông mình, sự nghiệp của cha anh mình, phản CM, phản Đảng, phản bội cách mạng và nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người như ông Cương mà nói như vậy thì phải xem xét lại ông Cương; bởi không thể phản bội lịch sử được

   Xóa
 8. Bọn nguỵ sử muốn nhào nặn lịch sử theo mưu hèn kế mọn của chúng, chúng muốn Mỹ hóa lịch sử Hoa Kỳ hóa lịch sử VN, Mỹ hóa lịch sử kháng chiến chống Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Những bông hoa trong vườn Báclúc 23:48 2 tháng 3, 2020

  Họ xuyên tạc cả cụ Phạm Văn Đồng bán nước không thành. Ý của Cương là công hàm Phạm Văn Đồng muốn bán Hoàng Sa cho TQ nhưng vì lúc đó vùng đất này có 2 quốc gia và VNDCCH không có chủ quyền ở miền Nam VN và HS nên bán nước vô giá trị, công hàm bán nước không có giá trị. Sợ thật. Báo Thanh Niên và Lê Văn Cương chống phá VN hơn cả Việt Tân, chống Cộng cực đoan hơn cả VT.

  Trả lờiXóa
 10. Tất nhiên là khi nói là lãnh thổ hình chữ S có 2 quốc gia là trước hết là nó hại về chính trị, và về mặt tình cảm dân tộc thì không ai chấp nhận nổi, vì nói vậy thì cũng chính là nói Đảng và Bác Hồ và những anh bộ đội cụ Hồ QĐNDVN vượt Trường Sơn đi đánh Mỹ cứu nước là những người "giặc", là quân xâm lược từ 1 quốc gia này đi đánh chiếm 1 quốc gia kia, như vậy là xâm lược.

  1 quốc gia này vác quân đi đánh 1 quốc gia kia thì không phải xâm lược thì là gì? Hả ông Lê Văn Cương và bọn a dua lật sử! Theo bất kỳ 1 định nghĩa nào theo luật pháp quốc tế và mọi công ước văn kiện quốc tế thì 1 quốc gia này đưa quân sang đánh 1 quốc gia kia thì đều được định nghĩa rõ là "xâm lược" (aggression, invasion). Còn việc sau đó sáp nhập lãnh thổ thì là còn là sự thôn tính. Tức là quốc gia VNDCCH gây ra chiến tranh xâm lược đi thôn tính "quốc gia VNCH".

  Như thế về chính trị thì nó hoàn toàn đánh đổ tính chính danh lãnh đạo của chế độ chính trị hiện hành. Về tâm tư tình cảm dân tộc thì đó là 1 luận điệu đáng phỉ nhổ và ném đá, vì sao, vì là người Việt thì không ai không thần tượng và kính trọng Bác Hồ, quân đội nhân dân VN (anh Bộ đội cụ Hồ), bây giờ ông Lê Văn Cương và đồng bọn phản động a dua định hướng trong dư luận rằng Bác Hồ, Cụ Giáp, Cụ Duẩn, Cụ Đồng là "giặc" thì ai mà chấp nhận được? Ai tha thứ cho các vị được?

  Trả lờiXóa
 11. TS NGUYỄN ĐỨC THÀNH BỊ BUỘC PHẢI THÔI VIỆC
  Nguyễn Đức Thành nói "Tôi ngừng làm Viện trưởng VEPR” kể từ tháng 3/2020 là nói cho sang mồm thôi.
  https://infonet.vietnamnet.vn/ts-nguyen-duc-thanh-thoi-lam-vien-truong-vepr-post333928.info
  Tên phản động này đã bị buộc thôi việc.
  Lý do, xem bài của báo Quân đội Nhân dân:
  Báo QĐND và cái tát cho ông Vũ Minh Giang- ĐÀO BỚI, PHỦ NHẬN QUÁ KHỨ NHƯ RÚT GẠCH CHÂN TƯỜNG
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/05/bao-qnd-va-cai-tat-cho-ong-vu-minh.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn chậm chạp lắm. 1 kẻ phản động toàn diện 100% phản động như vậy mà đứng đầu 1 viện cũng khá to như vậy là 1 chuyện kinh khủng như "bom nhiệt hạch" mà y nói về CNXH. Vẫn còn quá chậm chạp và những tên có quá nhiều biểu hiện phản động về mọi mặt như tên này thì mới bị xử. Những tên phải bị bắt tận tay tham nhũng gì đó quá lớn thì mới bị trảm. Những tên xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp như Đỗ Hùng mới bị xử. Còn những tên lật sử mà chưa phạm hoặc ít phạm vào những điều nói trên thì vẫn thấy lên báo, lên tv đều đều. Trong khi Lật sử mới là chuyện kỵ nhất. Nói chung không thấy niềm tin lên được chút nào cả. Thời này có đỡ hơn thời X nhưng vẫn còn chưa thoát khỏi thời kỳ thổ tả mạt pháp.

   Xóa
  2. Đúng, bác Havana nói đúng. Chậm lắm!
   Thằng Nguyễn Đức Thành mặt dơi tai chuột này nói láo, vi phạm Luật An ninh mạng từ lâu, cộng đồng đã lên tiếng từ lâu.
   Giờ mới xử lý mà lại xử "vụng", để hắn tự nghỉ việc chứ không xử công khai.
   Còn mụ Nguyễn Hoàng Ánh, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương nữa, công khai xúc phạm Bác Hồ cũng chưa bị xử, vẫn dc "lên báo" đều đều.

   Xóa
  3. Đây là lý do vì sao ngày xưa quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên ngồi nhìn LX sụp đổ với cặp mắt vô cảm hờ hững. Vì Đảng và chế độ LX đã để những kẻ xấu leo lên những địa vị cao trong công sở và chính trị xã hội, để chúng lên truyền thông múa mỏ, chém gió, phát ngôn ngược chiều gây sốc, bốc mùi thum thủm của sự phản động, phản bội lại những giá trị truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc.

   Lúc đó ở LX thời gian đầu cũng có nhiều người trung kiên ra sức phản đối nhưng đều bị các lãnh đạo thân Mỹ và phương Tây mà Gorbachev thay nhanh vào sau khi lên ngôi đã nhanh chóng đàn áp các ý kiến này, rải quân đi đấu tố, vu khống.

   Thời nào cũng thế, khi bọn tiểu nhân đắc chí lên ngôi chà đạp lên những trung thần lương đống, lão thành cách mạng thì đó là dấu hiệu mạt vận mục nát của chế độ chính trị đó. Nếu LX hồi đó không bị Gorbachev phản bội thì đám tiểu nhân đắc thế, đám phản bội lúc nhúc đó đã bị tiêu diệt, thì LX đã không bị sụp đổ mà đã phát triển theo hướng đổi mới kinh tế và kinh tế thị trường theo hướng XHCN như VN và TQ ngày nay.

   Xóa
  4. жирный жирlúc 23:11 3 tháng 3, 2020

   Đúng vậy ngày xưa thời Gorbachev dân Nga chán chế độ quá nên thờ ơ ngồi nhìn chế độ sụp đổ. Vì trước thời điểm sụp đổ đó thì Gorbachev đã thay hết bọn hoạt đầu chính trị, bọn cùng hội cùng thuyền phản động vào rồi. Chúng thay đổi hết thảy, xét lại và lật sử và làm đủ trò làm mất niềm tin và hầu như đảo lộn mọi giá trị trước đó, kể cả những giá trị có tính chất là như những nền móng chân tường bất khả xâm phạm không thể động đến thì chúng nó cũng động đến. Nên ai cũng chán và cho rằng chế độ LX lúc đó sụp đổ là đáng.
   Chế độ Vn bây giờ tuy còn lâu mới ở mức đó như LX, có thể nói thời X là thời của báo động đỏ, nhưng thời của các đồng chí "lành mạnh" hiện nay thì tình trạng hỗn loạn giá trị này cũng vẫn đang trong trạng thái "báo động" thôi, chỉ là không còn ở mức "báo động đỏ" nữa.
   Lật sử vào cả trong LL vũ trang thì quá nguy hiểm, tướng công an như Lê Văn Cương hay tướng quân đội như Lê Mã Lương.
   Hoặc không lật sử thì cũng mơ hồ, vô vi về chính trị, như ông Bùi Văn Bồng cả ngày chửi TQ trên blog và đòi "giải mật hiệp nghị Thành Đô sáp nhập Việt Trung năm 2020", hay ông Nguyễn Trọng Vĩnh hồi ấy cả ngày chạy lên BBC chửi TQ và chém lung tung về "thâm cung bí sử" năm 1979 đều những thông tin nhạy cảm chưa được kiểm chứng. Tuy đều là tướng về hưu nhưng vẫn là tướng tá quân đội, công an, lực lượng vũ trang nhân dân, như vậy là rất nguy hiểm. Trí thức cuội thì không nói làm gì chứ những mầm mống đen tối đã vươn tay vào được LLVT thì nguy hiểm lắm.

   Xóa
  5. Lê Kế Lâm nữa, cũng cần quan tâm lưu ý.

   Xóa
 12. Bây giờ tạm gác lại sự lợi hại về chính trị trong việc bảo vệ chế độ để cho tính chất lãnh đạo "danh chính ngôn thuận" của chế độ hiện hành không bị lật đổ hay cảm tính cảm tình nhân dân thì bàn về khách quan nhất là ngụy "VNCH" đó có phải là một quốc gia hay không?

  Về mặt khách quan nhất thì tất nhiên nó không phải là 1 quốc gia. Nó chỉ là 1 "quốc gia" về mặt hình thức, còn về sự thật khách quan trên thực tế thì nó còn không nuôi nổi chính nó, không thể tự sức tồn tại được nếu không có Mỹ thì là "quốc gia" kiểu gì đây. Cho dù quân xâm lược Mỹ có kêu thêm 100 đàn em chư hầu nữa đi "công nhận" 1 băng nhóm rác rưởi này thì nó vẫn là băng nhóm rác rưởi thôi chứ nội hàm của nó không hề là 1 "quốc gia" đúng nghĩa đen với đầy đủ nội hàm, tiêu chí của 1 quốc gia.

  Đó là về bản thể bản thân của cái gọi là "quốc gia" đó. Còn về luật pháp VN thì nó càng lại không thể là 1 quốc gia. Là người công dân VN thì ai cũng phải tôn trọng luật pháp, không được chà đạp lên luật pháp. Rõ ràng nếu coi chính quyền con rối SG là 1 "quốc gia" thì chính là chà đạp trắng trợn lên luật pháp (VN).

  Tại sao lại như vậy? Là vì năm 1945 trong toàn cõi vùng này ở cả 3 miền đã làm nên cuộc Cách Mạng Tháng Tám vĩ đại giành chính quyền Nhật về tay nhân dân rồi Bác Hồ đọc Tuyên Ngôn Độc Lập thành lập nước Việt Nam DCCH.

  Tiếp đó là bầu cử Quốc Hội, rồi Quốc Hội đầu tiên đó soạn thảo ra Hiến Pháp đầu tiên. Từ đó HP và LP của VN đều khẳng định "Đất Này Chỉ Có Ngọn Cờ Vàng Sao".

  Ngoài Hiến Pháp và luật pháp thông thường thì còn có những sắc lệnh cụ thể, những tuyên cáo cụ thể để thể hiện rõ Việt Nam DCCH là 1 nước thống nhất toàn cõi Bắc Trung Nam chứ không phải chỉ có ở miền Bắc. Lãnh thổ VNDCCH không phải chỉ có ở miền Bắc nếu miền Nam không bị ngoại bang Pháp Mỹ xâm lược. Chẳng hạn như Tuyên cáo 12 khu hành chính trên toàn quốc (Bắc Trung Nam) cuối năm 1946 ngay sau khi yên bề Quốc Hội và Hiến Pháp.

  Bầu cử Quốc Hội cũng là lấy phiếu của toàn dân Bắc trung Nam, nên phiếu của cử tri trong những vùng bị tàn quân Pháp - Nhật và các đảng phái giáo phái phản động tạm chiếm mới gọi là "phiếu máu".

  Vấn đề không chỉ là "ai lập quốc trước, ai dựng nước sau" mà vấn đề là chính quyền ba que thứ 1 do Pháp dựng lên trong kháng chiến chống Pháp và chính quyền ba que thứ 2 do Mỹ dựng lên trong kháng chiến chống Mỹ thì nó đều được dựng lên ở trong 1 thời điểm mà lúc đó Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã là 1 quốc gia đã thành lập từ lâu, đã thiết lập và hoàn thành, hoàn thiện củng cố xong những nền tảng chính trị quốc gia, xác lập tính quốc gia của nó.

  Trong khi như ở Triều Tiên chẳng hạn, nếu phải so sánh, thì Hàn Quốc dựng nước xong thì 1 tháng sau đó CHDCND Triều Tiên cũng vội đọc tuyên bố độc lập dựng nước cho riêng mình ở phía Bắc. Trong vòng 1 tháng này thì Hàn Quốc chưa kịp làm gì khác. Cũng chỉ là kịp tuyên bố mồm thôi.

  Vì vậy dân bán đảo Triều Tiên không ủng hộ nghiêng hẳn về ai cả, cơ bản là dân Bắc thì ủng hộ Bắc Triều Tiên, dân ở phía Nam thì ủng hộ Nam Triều Tiên. Do không được nhiều dân ủng hộ nên 2 bên đánh nhau chết gần hết rồi sau này Mỹ - Trung với kéo hàng triệu binh tướng vào đánh nhau ở chiến trường Bắc Triều Tiên.

  Còn ở VN thì đa phần nhân dân miền Nam đi theo cách mạng đánh cho Mỹ cút ngụy nhào. Còn nhóm người phản quốc kia cũng không phải là người miền Nam mà là quy tụ bầy đàn từ mọi miền đất nước về làm tay sai cho Mỹ ở trên đất phương Nam. VN có sự ủng hộ của toàn dân trên cả nước, có đươc cơ sở quần chúng, căn cơ, căn cứ vững chãi và đông đảo ở miền Nam đó là vì VN có chính danh không thể tranh cãi, VNDCCH đã là 1 nước có sẵn từ lâu, và đã trải qua thời gian dài lãnh đạo cả nước trong thời kỳ trước kháng chiến (tiền chiến) và sau đó lãnh đạo toàn quốc trong thời kỳ chống Pháp, đã trải qua chiến công chống Pháp đã trải qua những đồng cam cộng khổ với công dân mình, công dân quốc tịch nước VNDCCH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, đó là nguyên do cơ bản nhất vì sao ở Việt Nam thì miền Nam không phải là 1 "Hàn Quốc" mà miền Nam là 1 thành đồng của Tổ quốc Việt Nam DCCH, là tiền tuyến lớn của hậu phương lớn miền Bắc trong sự nghiệp chống Mỹ thiên thu vạn đại.

   Như vậy dầu cho nếu không có Pháp Mỹ thì đám cô hồn đó chỉ có thể gọi là đám phiến quân nổi loạn phản động khủng bố thôi chứ sao là "quốc gia" được. Từ đâu chui vào nhà người khác rồi xây thành đắp lũy tự xưng "quốc gia"? Ngoài vấn đề Pháp Mỹ ra.

   Sở dĩ họ bị gọi là "ngụy" là vì họ là tay sai của quân xâm lược Pháp Mỹ, ngoài yếu tố pháp lý ra. Cộng cả 2 vấn đề ngoại bang xâm lược và vấn đề pháp luật thì gọi là "ngụy" là còn lịch sự chán.

   Như vậy đã rõ, cách nói của ông Lê Văn Cương là 1 luận điệu phản động cũ rích của chiến tranh tâm lý ba que ngày xưa và diễn biến hòa bình ba que ngày nay như Việt Tân thôi chú không có gì mới.

   Luận điệu đó là luận điệu phản động, phản quốc, phản bội giá trị, đạo lý. Về pháp lý thì nó ném luật pháp VN vào sọt rác, về chính trị thì nó ném chính danh chính nghĩa cùng tư cách lãnh đạo của Đảng và chế độ vào sọt rác, về tâm tư tình cảm thì nó ném tình cảm dân tộc, tình tự dân tộc và niềm tin quần chúng nhân dân vào sọt rác. Về khoa học lịch sử thì nó ném sự thật khách quan, ném lòng trung thực của con người vào sọt rác.

   Ném bỏ nhiều giá trị của dân tộc vào thùng rác như vậy chỉ có thể là bọn vô luân, vô loài, vô tổ quốc, phi dân tộc và dần sẽ phát triển theo hướng phản dân tộc.

   Xóa
  2. "Cho dù quân xâm lược Mỹ có kêu thêm 100 đàn em chư hầu nữa đi "công nhận" 1 băng nhóm rác rưởi này thì nó vẫn là băng nhóm rác rưởi thôi chứ nội hàm của nó không hề là 1 "quốc gia" đúng nghĩa đen với đầy đủ nội hàm, tiêu chí của 1 quốc gia."

   Tôi nhớ hồi nhỏ coi 1 tuồng cải lương về giai thoại quyền thần Triệu Cao thời nhà Tần "chỉ con hươu nói con ngựa" để thử lòng văn võ bá quan và 99% đều nói theo con hươu là con ngựa, tuồng cải lương rất hay do NSND Thanh Tòng đóng Triệu Cao.

   Ở thế kỷ 20 Mỹ cũng vậy, lúc đó Mỹ là mạnh nhất số 1 trong thế giới tư bản, chứ không suy vi bị Nga Trung leo lên đầu lên cổ như bây giờ. Với sức mạnh quyền lực mềm đó và Cây Gậy (bom Mỹ) và củ Cà Rốt (đồng Đô la Mỹ) đừng nói là công nhận chính quyền tay sai SG là 1 quốc gia mà công nhận là ông cố nội nhà nó thì nó cũng phải công nhận, dưới uy lực của Gậy Mỹ và Cà Rốt Mỹ.

   Ngay cả đồng Đô La Mỹ cũng là 1 chiếc vòng kim cô mà thôi. Nếu ngoan với Mỹ và chấp nhận tôn ti trật tự trên dưới như 1 chư hầu thì Mỹ rót tiền vào đầu tư, chia chác. Còn nếu mà lỳ lợm với Mỹ thì nó cướp hết tiền của bạn trong ngân hàng Mỹ và đồng minh, ngay cả ngân hàng trung lập như Thụy Sĩ cũng khó thoát khỏi ma trảo của Phố Wall. Venezuela đã nếm mùi của Anh rồi theo cách đó. Họ đóng băng tài khoản, không trả lại vàng. Ở Libi thì đóng băng tài khoản họ gọi tiền công dân lao động Libi đó là tiền riêng của Gadafi độc tài ác ôn.

   Xóa
 13. Bác Dương nói đúng, xâm phạm 1 quốc gia rồi dựng lên trên đó 1 bọn bù nhìn trên 1 quốc gia đã có chủ quyền từ lâu thì bọn đó không phải là "quốc gia" mà là bọn ngụy, ngụy quyền ngụy quân. Tiếm danh trên 1 quốc gia có chủ quyền là 1 trò lừa lọc vô học, vô đạo, vô văn hóa.

  Trả lờiXóa
 14. Đưa đất nước xây dựng chế độ XHCN phải cả kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao, văn hóa xã hội, v.v...trong đó kinh tế mang tính quyết định, chính trị tư tưởng vô cùng quan trọng. Phát huy truyền thống chiến đấu chống quân xâm lược, bảo vệ lịch sử cha ông đã làm nên là một mảng của công tác chính trị, tư tưởng của chế độ. Đảng ta luôn chăm lo xây dựng đất nước toàn diện cả mọi mặt ấy. Điều dễ hiểu, dễ thấy là Bộ Chính trị có Uỷ viên phụ trách Tuyên gíao, Chính phủ có Bộ TT. TT. lo công việc này.
  Về con người, có Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra TW chăm lo đào tạo, sử dụng và bảo vệ, giữ gìn con người theo yêu cầu của Đảng phục vụ chế độ mới hướng tới XHCN. Hệ thống các đơn vị này từ TW đến cơ sở, thực hiện theo chỉ đạo thống nhất của TW.
  Bên cạnh việc chúng ta làm được, làm tốt, thành công còn nhiều tồn tại trong lĩnh vực này không ít.
  Riêng về bảo vệ lịch sử thôi đã xảy ra không ít chuyện đáng buồn, trách vì những người nói lời sai trái lại chính là những người có vai trò, chức trách công tác này, hoặc có chỗ đứng có tầm cỡ trong hệ thống chính trị của chế độ.
  Thời gian qua liều lượng đấu tranh chống lại những lời nói sai trái của những người này chưa đủ ngăn chặn, ngăn ngừa nên cảm thấy như là bệnh lây lan thêm ra, rất đáng lo. Chúng ta chưa thấy Đảng, Nhà nước kỷ luật một người nào trong số ấy. Nếu Đảng, Nhà nước thực thi chống lật sử như chống tham nhũng, kỷ luật thậm chí bỏ tù một số người nổi cộm trong phát biểu gây hại thì có lẽ sẽ hạn chế hơn không? Có phải về kinh tế anh làm sai phạm thì bộc lộ bằng những con số, còn về văn hóa, xã hội, lịch sử sai phạm của nó ẩn chứa tiềm tàng, không biểu hiện cụ thể bằng con số ngay tức khắc mà tai hại ngấm ngầm trong tư tưởng, tình cảm con người hiện nay sẽ hại về sau nên chưa được coi quan trọng đúng vị trí của nó chăng?
  Là một cán bộ hưu trí, một đảng viên của Đảng, tôi đề nghị Trung ương nhân kiểm điểm nhiệm kỳ Đại hội XII hãy kiểm điểm rút kinh nghiệm, đề ra Nghị quyết cho Đại hội XIII về công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức...trong đó bảo vệ giá trị chân chính của lịch sử cha ông ta đã từng lập; nên kiên quyết "Trị" những kẻ cố tình "lật sử", phải cắt chức không giao cho họ giữ vai trò nào liên quan và cần thiết thì phải truy trách nhiệm cá nhân, tập thể trước luật pháp. Có như vậy mới giữ được kỷ cương của chế độ, hạn chế những nhân tố xấu phát sinh phát triển là hại công cuộc xây dựng CNXH. ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Củ Chi đất thép thành đồnglúc 21:44 3 tháng 3, 2020

   Quân và dân miền Nam đã chiến đấu không sờn lòng dưới mưa bom bão đạn của quân thù vì chúng ta không chấp nhận luận điệu áp đặt của Mỹ ngụy về cái gọi 2 'quốc gia' của chúng. Miền Nam này là của Bác Hồ và nhân dân toàn cõi toàn quốc Việt Nam, không phải của Nixon và 5 đời Tổng thống Mỹ hay Diệm Thiệu.

   Trong thời chiến tranh trước giải phóng, miền Nam là 1 vùng lãnh thổ nằm dưới ách cai trị ngoại bang ngoại thuộc và chịu sự kiểm soát của 5 đời Tổng thống Mỹ, nếu tính luôn cả cuộc kháng chiến chống Pháp và can thiệp Mỹ trước 1954 thì là 7 đời TT Mỹ.

   Xóa
  2. Lần đầu tiên ở Google.tienlang ta thấy bác Thép thảo luận đúng chủ đề và cương trực, chứ không như vụ Bob kerrey, bác khăng khăng bảo vệ Đinh La Thăng chỉ vì ông ta là cán bộ cao cấp, được Đảng bổ nhiệm và chưa thấy Đảng phê bình gì...
   Dưới đây là trích ý kiến bác Thép:
   "Riêng về bảo vệ lịch sử thôi đã xảy ra không ít chuyện đáng buồn, trách vì những người nói lời sai trái lại chính là những người có vai trò, chức trách công tác này, hoặc có chỗ đứng có tầm cỡ trong hệ thống chính trị của chế độ.
   Thời gian qua liều lượng đấu tranh chống lại những lời nói sai trái của những người này chưa đủ ngăn chặn, ngăn ngừa nên cảm thấy như là bệnh lây lan thêm ra, rất đáng lo. Chúng ta chưa thấy Đảng, Nhà nước kỷ luật một người nào trong số ấy. Nếu Đảng, Nhà nước thực thi chống lật sử như chống tham nhũng, kỷ luật thậm chí bỏ tù một số người nổi cộm trong phát biểu gây hại thì có lẽ sẽ hạn chế hơn không? Có phải về kinh tế anh làm sai phạm thì bộc lộ bằng những con số, còn về văn hóa, xã hội, lịch sử sai phạm của nó ẩn chứa tiềm tàng, không biểu hiện cụ thể bằng con số ngay tức khắc mà tai hại ngấm ngầm trong tư tưởng, tình cảm con người hiện nay sẽ hại về sau nên chưa được coi quan trọng đúng vị trí của nó chăng? "

   Xóa
 15. Bà má miền Namlúc 21:08 3 tháng 3, 2020

  Những bà má Hậu Giang, những bà mẹ Đồng Khởi và khắp mọi miền Đông Tây Nam Bộ từ Đất Đỏ miền Đông đến Xứ Dừa miền Tây đến đồng bằng sông Cửu Long đến Vàm Cỏ Đông anh hùng.

  Những bà mẹ Nam Bộ thành đồng như nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã cảm xúc viết lên bài hát bất hủ truyền từ đời này qua đời nọ là bài Huyền Thoại Mẹ với những câu hát còn mãi với thời gian:

  "Che đàn con nằm ngủ
  Canh từng bước chân thù
  Mẹ ngồi dưới cơn mưa
  Mẹ lội qua con suối
  Dưới mưa bom không ngại
  Mẹ nhẹ nhàng đưa lối
  Tiễn con qua núi đồi
  Mẹ chìm trong đêm tối
  Gió mưa
  Tóc che lối con đi
  Đêm chong đèn
  Ngồi nhớ lại
  Tứng câu chuyện ngày xưa
  Mẹ về đứng dưới mưa
  Che tứng căn hầm nhỏ
  Xóa sạch vết con về".....

  Nếu không có những bà mẹ của Miền Nam thành đồng này chắc chắn quân và dân ta ở cả 3 miền đất nước đã không thể nào đánh thắng được quân tướng của giặc Mỹ xâm lược và lật đổ được bộ máy thống trị Mỹ và chiêu hàng, bức hàng được bè lũ tay sai ở Sài Gòn.

  Và chuyện có "2 quốc gia" hay không thì bà má miền Nam đã khẳng định rõ chân lý:

  "Con ra thưa với Cụ Hồ.
  Đất này chỉ một ngọn cờ vàng sao".

  Có nghĩa là ở miền Nam này chỉ có 1 quốc kỳ vàng sao, quốc kỳ của nước Việt Nam DCCH do Hồ Chủ tịch thành lập năm 1945 sau bản Tuyên ngôn độc lập nổi tiếng. Đây là Tuyên Ngôn Độc Lập chính thức duy nhất trong lịch sử VN, bài thơ thần Nam Quốc Sơn Hà và Bình Ngô Đại Cáo chỉ là 1 dạng tuyên ngôn độc lập gián tiếp và tương đối.

  Và khi nói "2 quốc gia" thì vai vế, danh phận của các bên tham chiến đã hoàn toàn bị lật ngược. VNDCCH trở thành một quốc gia đi xâm lược 1 quốc gia "có chủ quyền" khác. Còn Mỹ vốn là quốc gia đi xâm lược thì trở thành 1 vị cứu tinh được 1 quốc gia mời tới 1 cách "danh chính ngôn luận". Như vậy Mỹ không còn là xâm lược mà đã biến thành 1 hiệp sĩ hảo hớn cứu tinh, 1 người giúp đỡ? Và cuộc kháng chiến chống Mỹ cũng không phải là để cứu nước, chống xâm lược, giải phóng miền Nam? Nó hoàn toàn lật ngược lại mọi hiểu biết, nhận thức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bao lâu nay về lịch sử và lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là 1 thủ đoạn diễn biến hòa bình đặc biệt nhạy cảm và nguy hiểm khôn lường.

  Rất may là nhiều đồng chí đã phân tích rất hay ở đây đã hoàn toàn bác bỏ những ngụy biện lật sử sai sự thật kiểu này.

  Tôi tâm đắc nhất là nhận định rất xác đáng về vấn đề ngay cả dù cho nếu không có vai trò xâm lược của Pháp và Mỹ thì ngụy Sài Gòn cũng vẫn chỉ là 1 đám phiến loạn khủng bố ly khai thôi chứ không phải là một quốc gia, vì bản thân chúng nó không hội đủ phẩm chất quốc gia và sự bất hợp pháp của chúng ly khai ra khỏi 1 quốc gia đã thành lập và tuyên bố chủ quyền năm 1945 và đã thực thi chủ quyền đó và xác lập, thiết lập chủ quyền đó từ năm 1946 trên cả 2 miền Bắc Nam từ năm 1946.

  Như vậy rõ ràng dù theo luật pháp nào đi nữa, luật pháp VN hay luật pháp quốc tế đi nữa thì Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa vẫn là quốc gia có chủ quyền ở cả 2 miền Nam Bắc. Chẳng qua sau đó Pháp Mỹ vào dùng súng bom và sức mạnh cường quyền thắng công lý để chà đạp lên luật pháp, chiếm lấy miền Nam trên lãnh thổ của nước VNDCCH, gây ra cuộc chiến tranh xâm lược đẫm máu. Rồi gọi đó là "2 quốc gia", rồi dùng Chiến tranh tâm lý đi nhồi sọ nhiều người để họ nghĩ đó là 2 quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chung quy lại là Mỹ chiếm Miền Nam Việt Nam rồi dựng lên chế độ bù nhìn; Miền Nam là của Việt Nam.

   Xóa
 16. Tiếng hát át tiếng bomlúc 21:28 3 tháng 3, 2020

  Từ miền Đông anh dũng đến miền Tây Đồng Khởi và những bà mẹ VN anh hùng trong Đội Quân Tóc Dài đều khẳng định là ở miền Nam này:

  Con ra thưa với Bác Hồ
  Đất này chỉ một ngọn cờ vàng sao

  Trả lờiXóa
 17. Tôi 100% đồng lòng và ủng hộ Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn về bài viết này và 100% nội dung quan điểm trong bài. 100% ủng hộ tướng Nguyễn Thanh Tuấn và các vị tướng lãnh quân đội tiếp tục chống ngụy sử để bảo vệ lịch sử, bảo vệ sự trong sáng, sạch sẽ của lịch sử, tính đúng đắn, chính nghĩa của lịch sử. Cha anh ta đã tranh đấu kiên cường đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào thì không bao giờ để bọn vô ơn ngày nay muốn viết gì thì viết, muốn làm gì thì làm được.

  Không có cái gì là 2 "quốc gia" cả. Đất Bắc, miền Trung, đất phương Nam của miền Nam anh hùng thành đồng của đất nước này, cả nước này đều là của Cụ Hồ, của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và toàn thể nhân dân từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau. Không phân biệt vùng miền, sang hèn, vĩ tuyến nào. Miền nào vùng nào hay vĩ tuyến nào thì cũng là của cụ Hồ và toàn Đảng toàn dân ta. Khái niệm 2 quốc gia là 1 khái niệm bịp bợm do Thực dân Đế quốc nhồi sọ và áp đặt, sai sự thật khách quan, trái đạo nghĩa dân tộc, sai trái và đi ngược lại với tình người.

  Nếu có quốc gia nào khác ở xứ sở Nam Bộ này thì tức là Quốc Hội là không tính, là đồ bỏ, còn Sắc lệnh 229 là tờ giấy lộn, Hiến Pháp 1946 là tờ giấy lộn, Hiến Pháp 1959 cũng là tờ giấy lộn.

  Sự thật lịch sử là, Hồ Chủ tịch mở nước năm 1945, thắng Pháp giải phóng miền Bắc, sau đó tiếp tục thắng Mỹ giải phóng miền Nam. Cả 2 miền đều là của Hồ Chủ tịch và toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Chỉ có 1 quốc gia, không có 2 quốc gia nào cả.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi nghĩ các bác an ninh nên điều tra xem vì sao những kẻ lật sử mà đông đảo tướng lĩnh quân đội, CCB như trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, đại tá Phan Thị Ngọc Tươi, thượng tướng Võ Tiến Trung, thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, trung tướng Trần Phước Tới, đại tá Trịnh Lê Hoài Nam, CCB Chế Trung Hiếu và rất rất nhiều CCB và người khác và quần chúng nhân dân đã phản ánh về những nhân vật lật sử như Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết, Vũ Minh Giang, Dương Trung Quốc, Phạm Chi Lan, Nguyễn Hoàng Ánh vẫn cứ xuất hiện mãi trên báo đài?

  Và trường hợp nhẹ hơn không liên quan đến lật sử hay có yếu tố phản động mà chỉ là có hại cho ngoại giao như trường hợp ông Hoàng Chí Bảo nhân danh kể chuyện Bác Hồ nhưng hay nói bậy về Stalin và TQ và đòi "phi chính trị hóa triết học". Tất nhiên ông này thì không thuộc hàng ngũ nói trên nhưng mức độ phủ sóng của ông này thì quá nhiều nên không thể không lưu tâm. Rất nhiều người thần tượng ông này vì ông kể chuyện Bác Hồ rất hay. Hàng loạt kênh Youtube có quan điểm mập mờ đã liên tục đưa ông lên phủ sóng Youtube tràn ngập khắp nơi. Đến mức mà nhiều câu nói của ông đã bị nhiều kênh phản động cắt ra để "chứng minh" cho những sự việc gì đó theo suy diễn phản động của họ. Nhiều chi tiết thuộc loại tin đồn khó kiểm chứng được ông Bảo kể lại cũng bị cắt ra để suy diễn bậy bạ về Bác Hồ. Họ đem về cắt rồi lồng ghép, up lên lại trong kênh youtube phản động của họ.

  Như vậy có thắc mắc là liệu có những bàn tay dàn xếp sắp đặt nào đó để cho những con người có những quan điểm tư tưởng không chính thống như thế này xuất hiện đi xuất hiện lại trên báo chí truyền thông với 1 tần suất và mật độ dày đặc như thế này để tạo ra tên tuổi và uy tín cho họ hay không?

  Đây là câu hỏi mà giới an ninh cần phải tìm ra đáp án vì hồi xưa ở Liên Xô DBHB cũng được thực hiện và len lỏi vào cũng bằng cách đó. Và LX bị biến thành cái giống gì thì mọi người đã thấy rõ rồi đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ phi chính trị hóa triết học cái này là rất quan trọng vì nó cũng dẫn tới phi chính trị hóa lịch sử, phi chính trị hóa quân đội, công an, lực lượng VT và phi CTH tất cả, sạch trơn. Dẫn đến tình trạng là hễ gì dính tới chính trị hay chế độ Cộng Sản là nó phủ định sạch trơn, phủ nhận lịch sử. Vì vậy tuy nói là phi chính trị hóa triết học không phải là hành động với ý định lật sử, nhưng nó cũng vô hình trung đem lại sự hại sử và không tốt, không có lợi cho sử học và việc tuyên truyền, truyền bá lịch sử CM của VN.

   Ngoài ra đây cũng có hại nhiều cho chính trị vì đây không phải là triết lý sống bình thường mà là triết lý chính trị, triết học quản trị quốc gia (trị quốc) của chủ nghĩa Mác Lênin, 1 trong những nền tảng tư tưởng của Đảng, sự điều hành quản lý đất nước. Đã là triết học chính trị mà đòi phi chính trị hóa nó thì có logic hay không.

   Triết học Mác Lênin là nền tảng tư tưởng của Đảng, là triết lý chính trị trị quốc của Đảng trong lãnh đạo và điều hành quản lý nhà nước, chính phủ. Như vậy nếu đòi phải phi chính hóa triết học thì dần sẽ đưa chủ nghĩa Mác Lênin ra khỏi đời sống chính trị xã hội. Như vậy có còn là định hướng CNXH nữa hay không. Đó là 1 trong 2 nguyên tắc bất biến bất di bất dịch của Đảng; Độc Lập Dân Tộc và Chủ Nghĩa Xã Hội.

   Tôi có thiện cảm với ông Hoàng Chí Bảo và là 1 trong những fan của ông và cũng nghĩ là ông không có vấn đề gì nhiều. Nhưng tôi cũng rất đồng ý với bác Duy ở điểm : Phải chăng có 1 nhóm người hay cá nhân nào đó đã có những động thái sắp xếp để cho một số nhân vật nhất định xuất hiện mãi trên truyền thông với 1 tầng suất áp đảo? Thậm chí có những phóng sự hay phim tài liệu về lịch sử hay phóng sự về việc chống lật sử, bảo vệ lịch sử, thì họ cũng đưa vào phỏng vấn chính những kẻ có những điều tiếng về vấn đề lật sử, đều là những gương mặt quen thuộc "nghe chửi" nhiều năm nay trong cộng đồng và nhân dân.

   Xóa
 19. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 20. Cảm ơn bác Thép.
  Lần đầu tiên ở Google.tienlang ta thấy bác Thép thảo luận đúng chủ đề và cương trực, chứ không như vụ Bob kerrey, bác khăng khăng bảo vệ Đinh La Thăng chỉ vì ông ta là cán bộ cao cấp, được Đảng bổ nhiệm và chưa thấy Đảng phê bình gì...
  Dưới đây là trích ý kiến bác Thép:
  "Riêng về bảo vệ lịch sử thôi đã xảy ra không ít chuyện đáng buồn, trách vì những người nói lời sai trái lại chính là những người có vai trò, chức trách công tác này, hoặc có chỗ đứng có tầm cỡ trong hệ thống chính trị của chế độ.
  Thời gian qua liều lượng đấu tranh chống lại những lời nói sai trái của những người này chưa đủ ngăn chặn, ngăn ngừa nên cảm thấy như là bệnh lây lan thêm ra, rất đáng lo. Chúng ta chưa thấy Đảng, Nhà nước kỷ luật một người nào trong số ấy. Nếu Đảng, Nhà nước thực thi chống lật sử như chống tham nhũng, kỷ luật thậm chí bỏ tù một số người nổi cộm trong phát biểu gây hại thì có lẽ sẽ hạn chế hơn không? Có phải về kinh tế anh làm sai phạm thì bộc lộ bằng những con số, còn về văn hóa, xã hội, lịch sử sai phạm của nó ẩn chứa tiềm tàng, không biểu hiện cụ thể bằng con số ngay tức khắc mà tai hại ngấm ngầm trong tư tưởng, tình cảm con người hiện nay sẽ hại về sau nên chưa được coi quan trọng đúng vị trí của nó chăng? "

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 12:15 4 tháng 3, 2020

  Tấm hình này quả là ấn tượng:
  https://3.bp.blogspot.com/-ScYiWUaeXFY/WblPaizzEnI/AAAAAAAAS70/X-Ei1p1UmEk5P-Bt0MjSSE8x2cWBlLllQCLcBGAs/s640/bi%25E1%25BB%2587t%2B%25C4%2591%25E1%25BB%2599ng.png
  Đề nghị các bạn viết thành một bài độc lập.

  Trả lờiXóa
 22. Quan điểm của ông Lê Văn Cương không có gì mới, nó vẫn cũ rích y hệt như luận điệu của VCC 20 năm về trước và của chiến tranh tâm lý xâm lược nửa thế kỉ trước.

  Nói cái đúng, những điều hay ý đẹp, những luận điểm mà nghe được và tin được, còn nói những quan điểm thần kinh vô học thì chỉ là phường vô tri. Nói ra những thứ mà không ai tin được hay thậm chí nghe nổi, phản cảm tột cùng.

  Là người thì nên nói đúng, nói hợp tình lý, thể hiện mình là người vừa hồng vừa chuyên, nói những gì khiến người nghe ít nhiều tin được, nghe được. Nói chung là hãy nói những gì mà khiến công chúng tôn trọng được. Còn mở mồm ra là bị "ăn chửi" gạch đá bay tới tấp thì mở mồm ra làm gì, cái đó gọi là ngu thì chịu chứ oan ức gì.

  Người xưa thì có câu "Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" chỉ rõ tinh thần cẩn trọng, trầm ổn, vì "bút sa gà chết", "lời nói đã ra khỏi mồm thì như mũi tên đã bắn ra không lấy lại được".

  Người Mỹ thì dạy "Speak your mind", phải thể hiện chính mình, phải tỏ ra "tự tin", phải nói nói nói và nói.

  Cũng đúng, nhưng vấn đề ở đây là 1 khi ông đã phát ngôn công cộng lên báo thì ông đã là tuyên truyền rồi chứ không còn trong phạm trù tự do ngôn luận cá nhân nữa. Ở ta cho phép tự do ngôn luận trong khuôn khổ pháp luật nhưng không cho phép tự do tuyên truyền chính trị, lịch sử theo kiểu tự do rừng xanh muốn nói gì thì nói, muốn tuyên truyền gì thì tuyên truyền, muốn tự do định hướng dư luận theo hướng phản động phản bội thì cũng được. Rõ ràng, cái này là ông "tuyên truyền" trên báo chí chứ không còn thuộc phạm vi tự do bày tỏ quan điểm ý kiến cá nhân nữa, hay tự do trình bày ý nghĩ của mình nữa. Lên báo phát ngôn cho chục triệu người đọc thì đấy là tuyên truyền, tuyên truyền chính trị!

  Vì vậy, thiết nghĩ 1 nhân vật công chúng, có ít nhiều tên tuổi trong cộng đồng xã hội, địa vị XH nhất định, thì càng phải cẩn thận lời ăn tiếng nói, vì lời nói phát ra ảnh hưởng rất là lớn, việc tuyên truyền chiến tranh tâm lý "VN có 2 quốc gia" là vô cùng ngu xuẩn phản động phi logic và cũng là tuyên truyền tin giả, loan truyền tung tin thất thiệt, phao tin đồn nhảm. VN vốn đã là 1 quốc gia rồi thì sao có chuyện "1 quốc gia là 2 quốc gia" được? 1 làm sao = 2 được? Ông biết làm toán không ông Cương? Ngay cả con nít cũng biết 1 không thể là 2 mà. Hay là ông không bị lẫn mà là cố tình xuyên tạc?

  Trả lờiXóa
 23. Toàn dân hãy cảnh giác đập tan âm mưu lật sử, trở cờ xuyên tác lịch sử. Bảo vệ thành quả mà Đảng, nhân dân ta dày công xây dựng

  Trả lờiXóa
 24. Mọi sự xuyên tạc lịch sử đều không thể chấp nhận được và bị người dân lên án

  Trả lờiXóa