Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

PHÁT BIỂU BỐ LÁO CỦA CỰU NHÀ BÁO NGUYỄN NHƯ PHONG

Trước đây tôi từng thích đọc bài của anh cựu nhà báo Nguyễn Như Phong vì nhiều lẽ, trong đó có phần anh là người tình nghĩa. Nhưng giờ thì không.
Tối qua, tình cờ có người bạn gửi cho đường link FB một bài có tựa "Nhân đạo hay là mị dân" của anh Nguyễn Như Phong. Tôi đã đọc và thấy Nguyễn Như Phong của báo công an nhân dân không còn nữa mà chỉ còn Nguyễn Như Phong của làng Phong mà thôi. Bạn nào tò mò xin đọc theo đường link dưới đây:
Đọc toàn bộ bài của anh và một vài bài trước sau đăng trên FB của anh thấy bài viết này là sự cóp nhặt thông tin, kiến thức của của FB Lê Hồng, của luật sư Lê Văn Thiệp và cả giọng điệu của những kẻ mượn dịch bệnh chống nhà nước.
Thông điệp chính của bài viết thể hiện rõ ngay ở câu đầu tiên: "Nhân đạo hay là mị dân?" và đoạn mở đầu: "Khi dịch cúm mới xảy ra, thấy chủ trương chữa miễn phí cho người mắc bệnh, rồi nuôi ăn ở khu cách ly, thú thực, tôi cũng thấy xúc động và thấy "chính quyền này tốt thật". Nhưng rồi đến khi thấy "đội quân" mang nguồn bệnh về, hóa ra lại không phải từ TQ mà từ trời Tây, và chắc chắn đó là những người có tiền, có của, thậm chí dư thừa tiền bạc...".
Dù anh có lắt léo đến mấy thì đến trẻ con nó cũng biết anh đang muốn nói đến chuyện nhà nước miễn phí sinh hoạt trong khu cách ly và phí chữa bệnh cho những bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là mị dân, bởi những đối tượng từ trời Tây về là con nhà giàu (ám chỉ con ông cháu cha).
Nhấn mạnh vào chuyện nhà nước miễn phí cho người giàu, trong khi đó bỏ qua người nghèo, anh Phong viết: "Tất cả đám này, có tới 99% là con nhà khá giả hoặc giàu và rất giàu. Ấy vậy mà họ lại được nuôi ăn ở, được khám chữa bệnh miễn phí...Sao lại có sự bất công đến như vậy".
Và rồi anh so sánh, mà bản chất là kích động: "Hãy nhìn những người nghèo rớt mùng tơi phải nghiến răng lại mà trả tiền viện phí như thế nào? Hãy nhìn những người phải chen chúc nằm 2 thậm chi 3 người một giường...mà vẫn phải trả tiền? Hãy nhìn những người nằm vạ vật ở thềm bệnh viện, chui rúc dưới gầm giường bệnh...Thì thấy cơ sở khám chữa bệnh của chúng ta còn nghèo và quá tải thế nào?".
Phải nói thế này, giàu hay nghèo thì họ đều là con em đất Việt và họ đều được đối xử bình đẳng như nhau. Khi đã vào khu cách ly, khi bị nghi nhiễm hoặc đã xác định bị nhiễm Covid-19 thì đều được đối xử như nhau. Sòng phẳng mà nói, cả tôi và anh đều chưa thấy trường hợp nào nghèo mà phải bị nộp tiền ăn ở tại khu cách ly từ chối chữa bệnh nếu dương tính với SARS-CoV-2.
Anh Phong rất không nên thấy vài hình ảnh về người dân dùng xe ô tô chở nhu yếu phẩm tiếp tế cho người thân của họ ở khu cách ly để kết luận rằng tất cả họ đều giàu. Thử hỏi, với 52 000 người đang ở các khu cách ly thì có mấy người được tiếp tế tủ lạnh như anh nói? Tôi hỏi, nhưng đã là trả lời.
Tôi không rõ anh có vấn đề gì về tư duy hay không, nhưng viết như anh là "cả vú lấp miệng em". Đừng lấy dữ liệu khám chữa bệnh nói chung để gán cho chuyện phòng chống dịch Covid-19 nói riêng. Đấy là chưa kể dữ liệu của anh là hoàn toàn bịa đặt.
Tôi chắc chắn anh sẽ không thể nêu ra được bất cứ một minh chứng nào để chứng minh rằng, trong chiến dịch phòng chống Covid-19 có "người nghèo rớt mùng tơi phải nghiến răng lại mà trả tiền viện phí" cũng không có chỗ nào phải "chen chúc nằm 2 thậm chi 3 người một giường...mà vẫn phải trả tiền" và cũng không thể tìm đâu ra chuyện "những người nằm vạ vật ở thềm bệnh viện, chui rúc dưới gầm giường bệnh" như anh nói. Nếu có, thì báo chí đã đăng tải rồi anh ạ.
Và đây, anh viết: "Và sự "nhân đạo" này là "vô nhân đạo" nhất, bởi chính quyền quá "nhân đạo" với những người thừa tiền, thì rõ ràng là "Vô nhân đạo" với người nghèo. Và đây cũng là thể hiện cho kiểu mị dân một cách thô thiển?".
Thực tế, trong suốt thời gian qua, chúng ta chưa hề thấy có sự thiên vị nào từ chính quyền đối với người bệnh. Tôi không hiểu anh lấy số liệu từ đâu để nói rằng, với người giàu thì miễn phí và với người nghèo thì thu tiền?
Nếu có, xin anh Nguyễn Như Phong cung cấp công khai lên mặt báo cho bàn dân thiên hạ biết. Nếu anh không có, xin mời anh hãy cống hiến cho xã hội bằng cách "im mẹ mồm anh đi".
Với những gì tôi có trong tay, có thể khẳng định, anh Phong sai rồi.
Được biết, đây không phải lần đầu anh Nguyễn Như Phong có những phát biểu mà dân mạng gọi là "trở cờ" như thế này.
Bài viết được chép từ bác Tre Làng
 *****
Để dạy dỗ ông rận xĩ Nguyễn Như Phong, Google.tienlang bổ sung Điều 48 Luật số 03/2007/QH12 LUẬT PHÒNG, CHỐNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM ngày 21 tháng 11 năm 2007. Lưu ý: Luật này có từ năm 2007.


Triển khai thi hành Điều 48 Luật này, Thông tư 32/2012 của Bộ Tài chính quy định chi tiết về các chế độ, quản lý, kinh phí đối với người bị cách ly y tế: Người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở y tế, tại cửa khẩu, tại các cơ sở, địa điểm khác sẽ được miễn chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi phát hiện, điều trị các bệnh truyền nhiễm theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế; được cấp miễn phí nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng tắm gội và các vật dụng thiết yếu khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày bị cách ly; miễn phí di chuyển đến cơ sở bị cách ly.
Đối với chế độ ăn uống, người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở y tế, tại cửa khẩu, tại các cơ sở, địa điểm khác được cơ sở thực hiện cách ly y tế cung cấp bữa ăn theo yêu cầu, phù hợp với khả năng của cơ sở thực hiện cách ly y tế. Chi phí tiền ăn do người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tự chi trả. Trường hợp người bị cách ly là người thuộc hộ nghèo theo quy định thì được hỗ trợ tiền ăn theo mức 40.000 đồng/ngày trong thời gian cách ly.
Tuy nhiên, thời gian qua hầu hết các địa phương và khu cách ly tập trung như quân đội, công an... dùng nguồn ngân sách của địa phương hoặc đơn vị để chi trả chi phí tiền ăn đối với các trường hợp bị cách ly y tế nhằm tạo điều kiện cho người bị cách ly y tế.
Ví dụ, xin hãy đọc Nghị quyết của HĐND Tp Hải Phòng- "Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND về một số nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19, ổn định tình hình kinh tế - xã hội thành phố".
Google.tienlang thấy cần bổ sung: 
Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều qua, ông Nguyễn Đức Chung đã đề nghị các gia đình có thân nhân đi cách ly tập trung để phòng ngừa dịch không nên gửi đồ ăn, đồ tiếp tế cho người nhà.
“Mọi người yên tâm là thành phố đang phục vụ rất tốt, không cần quá lo lắng, không cần lên gửi đồ đạc. Đồ ăn chưa được khử khuẩn, được đưa vào cách ly tập trung thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Đề nghị các đơn vị quản lý không nhận quà này”, ông Chung nói.
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

Hoàng Ngân Thương Giới thiệu
====
Mời xem thêm bài về đại tá trở cở ngu dốt Nguyễn Như Phong:
1. ĐẠI TÁ NGÔ HỒNG VINH TRẢ LỜI ĐẠI TÁ TRỞ CỜ NGUYỄN NHƯ PHONG ...
2. PHÁT BIỂU BỐ LÁO CỦA CỰU NHÀ BÁO NGUYỄN NHƯ PHONG

8 nhận xét:

 1. Ông này có ban đầu hùa theo dư luận trong khi dư luận đang bực bội với đám người chãnh chẹ từ bên Tây về chê ỏng chê eo đủ thứ nên ném đá nên ban đầu nghe cũng được, nhưng càng ngày càng thấy bậy và cho thấy sự cay cú ghen ăn tức ở của 1 người từng là TBT báo CAND, ANTG, Năng Lượng Mới (Petrotime sắp bị dẹp). Ông này nghe nói còn rất thân với Beo Hồng đang an cư lạc nghiệp ở xứ sở thiên đường, chuyển từ nghề lều báo sang nghề "lều phở".

  Hồi xưa tôi là fan trung thành của báo CAND, ANTG nhưng từ khi lão này lên đưa 1 đám binh tôm tướng cá vào một hai "VNCH" tôi chán không đọc nhiều nữa. Sau chuyển sang Petrotimes cũng đưa 1 đám binh tôm tướng cá vào, chuyên đi kích động vấn đề Việt Trung, nhất là vụ giàn khoan là tờ báo này chuyên đi thọc gậy bánh xe châm dầu vào lửa, và chửi luôn cả những "hiệp sĩ dư luận" đi hạ nhiệt ở FB.

  Gần đây những bài viết đọc nhiều nhất của Petrotimes đưa tin về "nữ danh ca" Thái Thanh chết thì cũng đủ biết khối lượng người đọc tờ báo này là thuộc thành phần nào và đang ở đâu. May mà tờ báo này sắp bị dẹp.
  Ban đầu tôi còn không nhớ bà này là ai, lâu lắm rồi. Nói thật giới sồn sồn ở VN trở xuống 90% là không biết "nữ danh ca" này là ai. 5% còn lại thì quên từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 2. -Trước tiên tôi hoan nghênh và cảm ơn Hoàng Ngân Thương đã đưa bài đấu tranh với ông Phong đồng thời cũng tham gia vào cuộc chống dịch COVID-19.
  Bài này tôi đọc bên Tre làng hôm qua. Nhưng khi đưa về đây Ngân Thương có thêm Luật Phòng, Chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 rất cần cho đọc giả biết.
  Điều tôi muốn nêu ý kiến là cả nước ta từ Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng, Phó thủ tướng, Bộ Y tế, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an, UBMTTQVN, v.v... các Cấp ủy, chính quyền các tỉnh thành, địa phương quận huyện, phường xã trong cả nước tập trung lực lượng cao nhất dồn sứ cho trận "chống dịch như chống giặc". Cán bộ ngành Y, Quân dội, đang "quên" lo cho gia đình, tập trung cao độ cho chống dịch...Hôm qua, trên báo Dân Việt online đăng nhiều ảnh cán bộ ngành Y kêu gọi mọi người Chúng tôi đi làm vì các bạn. Mong các bạn ở nhà vì chúng tôi. Cán bộ Y tế xếp hình thành ngôi sao, nêu lên tinh thần lạc quan, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh đã đưa thông điệp rất hay đến mọi người.
  -Sáng nay đọc được tin báo nước ngoài khen Việt Nam tổ chức chống dịch COVID-19 rất hay, là người Việt Nam ai mà không thấy mừng cho đất nước nhờ có lãnh đạo của Đảng Cộng sản mới được như thế. Nên biết bài báo này của Anh họ so sánh rằng Anh, Pháp không thể huy động lực lượng làm như Việt Nam được. Vì sao vây?
  Vì Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo được sự đoàn kết toàn dân chung sức cùng hưởng ứng tích cực chống dịch.

  Trả lờiXóa
 3. Tao dang song o nuoc ngoai day ---tao thay ong Phong noi dung sao chung may chiu mang ong ay----chung may la mot lu ngu ,bung bo cho CS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở nước ngoài có muốn bưng bô cho cs cũng không được đâu mà sủa trăng . Là một đứa nặc danh thì lại càng vớ vẩn.PHUN THỐI CỨT SẼ RƠI ĐẦY MẶT ĐỨA NẶC DANH

   Xóa
  2. may la dua con khi me may lam di ---nac danh hay kimdongvt54 cung chi la cai ten cho dung thu tuc thang con hoang hieu chu .

   Xóa
 4. Không thể phủ nhận những thành công của Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh và cũng không thể phủ nhận tính nhân văn, nhân đạo, vì con người của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh được; mọi so sánh hay lấy các nước khác trên thế giới, nhất là Mỹ để so sánh với Việt Nam thì sẽ biết.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc ông Phong muốn Việt Nam chống dịch như nước Mỹ hay sao? Việt Nam được cả thế giới khâm phục và muốn học hỏi đó; nếu không làm được gì cho đất nước này thì ông Phong cũng đừng có xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa