Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

ĐẠI TÁ NGÔ HỒNG VINH TRẢ LỜI ĐẠI TÁ TRỞ CỜ NGUYỄN NHƯ PHONG

Đại tá trở cờ, nhà báo bị rút thẻ Nguyễn Như Phong
Lời dẫn- Google.tienlang đã "Tạm xa facebook" nhưng rất may là qua hộp thư điện tử, có nhiều bạn đọc yêu mến đã thường xuyên cung cấp thông tin nóng bỏng từ facebook. Bạn Thùy Chi là một trong những bạn đọc như vậy. Qua hộp thư, bạn Thùy Chi vừa cung cấp thông tin nóng trên face mấy ngày nay. Đó là chuyện ông Nguyễn Như Phong- Cựu Phó Tổng biên tập báo Công an Nhân dân, Cựu Tổng Biên tập báo Năng lượng mới (Petrotimes) đã bị cách chức và bị rút thẻ nhà báo, nay đang tự diễn biến, trở cờ qua một stt mới đây trên face. Năm 2016, Nguyễn Như Phong bị cách chức, nhận quyết định thu hồi thẻ nhà báo và đình bản 3 tháng với báo điện tử Petrotimes từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Lý do được nêu là: "Báo đã để xảy ra sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động. Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản Báo điện tử Petrotimes theo các quy định của pháp luật về báo chí". Ở stt mới đây, ông Đại tá trở cờ nêu ra 3 câu hỏi chất vấn Đảng Cộng sản Việt Nam. Ba câu hỏi có tính chất vừa hỏi, vừa xỏ xiên theo hướng hằn học, bất mãn chán đời và phản phúc của hắn.
Bạn Thùy Chi cũng đã gửi cho Google.tienlang bài trả lời của Đại tá Ngô Hồng Vinh, nick Vinh Ngo. Lưu ý, bác Đại tá Ngô Hồng Vinh cũng không phải là người xa lạ với bạn đọc của Google.tienlang. Bác từng là tác giả bài viết đã đăng ở đây. Đó là bài  ĐẠI TÁ NGÔ HỒNG VINH PHÂN TÍCH 3 ĐIỂM HỚ HÊNH CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT ĐỂ NHÓM LẬT SỬ LỢI DỤNG 
Google.tienlang cảm ơn bác Đại tá Ngô Hồng Vinh và bạn Thùy Chi. Dưới đây, Google.tienlang đăng nguyên văn stt mới của ông Đại tá trở cờ Nguyễn Như Phong và bài trả lời của Đại tá Ngô Hồng Vinh.
**********

BÀI TRẢ LỜI CỦA ĐẠI TÁ NGÔ HỒNG VINH

Vinh Ngo Trả lời ba câu hỏi ngớ ngẩn của ô Phong nếu làm rõ lý luận và thực tiễn thì dài dòng và ô Phong cũng quá rành lý luận về Học thuyết Mác và CNXHKH rồi. Nên tôi chỉ nói ngắn gọn giản đơn thôi:
Một: CNTB là chủ nghĩa cá nhân, làm ăn, kiếm tiền theo nguyên tắc sống chết mặc bây, tiên thầy bỏ túi. Miễn là tao giàu. Súng đạn tự do giết chết bao nhiêu người kệ bay. Miễn là thị trường súng đạn tao phải tồn tại. Bởi vậy chính Mỹ , các nước phương Tây là kẻ chuyên gây chiến tranh, tranh giành thuộc địa, vơ vét tài nguyên, lật đổ, bao vây cấm vận các nước khác nếu ảnh hưởng đến lợi ích của chúng chớ chưa bao giờ các nước theo CNXH làm việc bẩn thỉu, độc ác đó. Dù họ đang nghèo hơn Mỹ và bọn tư bản.
Các nước theo mục tiêu, con đường CNXH nghèo hơn, là vì họ lo cho toàn xã hội, toàn cộng đồng. Phát triển kt đi đôi với xóa đói giảm nghèo, chăm lo phúc lợi toàn dân, theo lời dạy của Bác Hồ: Ai cũng phải có cơm ăn áo mặc, ai cũng phải được học hành. Phấn đấu cho nhân dân ngày càng thịnh vượng sánh vai với các cường quốc Năm châu và Việt Nam đang là tấm gương sáng đó.

Hai: Ô Phong nói: Có nhiều con đường đi đến CNCS hà cớ gì cứ phải chọn con đường như hiện nay ?.
Ngày tìm đến con đường cứu dân, cứu nước thoát khỏi ách nô lệ, tối tăm của đất nước, Bác Hồ cũng thấy có rất nhiều con đường của nhiều luận thuyết và nhà yêu nước khác nhau. Nhưng Bác chỉ tuyên bố: Ngày nay chủ nghĩa nhiều, học thuyết nhiều, nhưng chủ nghĩa chân chính nhất, chắc chắn nhất là chủ nghĩa Lê Nin. Nhờ xác định đúng mục tiêu con đường cách mạng và phương pháp cách mạng mà cách mạng tháng 8 thành công; Đánh thắng đế quốc Pháp; đế quốc Mỹ, vượt qua khủng hoảng XHCN như Đông Âu và Liên Xô để tiến lên vững chãi trong cuộc sống an an bình, ngày càng ấm no, hạnh phúc như hôm nay. Định hướng mục tiêu con đường của một Hình thái Kinh tế, chính trị xã hội trong lịch sử phát triển của loài người mà ô ví như chọn cách đi ô tô, tàu bay, xe máy, hay xe đạp...để vào thành phố HCM thì ko xứng danh đã từng là đại tá qua nhiều trường lớp, học viện. Thật ngố và lẩm cẩm.
Đấy là tôi chưa nói thành tựu về kt, ct, xh tuyệt vời như thế nào thì Cu Ba, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và những đất nước theo xu thế CNXH mới tồn tại, yên ổn làm ăn, phát triển thậm chí Mỹ và các nước phương Tây đang kinh ngạc, run sợ trước tiềm năng và nguy cơ về sự trổi dậy của các nước xhcn, mặc dù họ ra sức bao vây, cấm vân, bóp nget đất nước nhân dân các nước theo cnxh.

Ba: Câu hỏi này thì chính bản thân Ô phải tự trả lời và giải đáp
TẠI SAI MỘT ĐẠI TÁ CÔNG AN, CÓ CHỨC PHẬN; ĐƯỢC ĐẢNG, NHÀ NƯỚC, NHÂN DÂN, NGÀNH ƯU ÁI, ĐÃI NGỘ. CÓ CUỘC SỐNG SƯỚNG HƠN RẤT NHIỀU LẦN NGƯỜI CÔNG NHÂN, NHÂN DÂN LAO ĐỘNG. MÀ Ô VẪN PHẢN THÙNG, BẤT MÃN, TRỞ CỜ CHỐNG LẠI ĐẢNG, CHẾ ĐỘ, ĐỒNG CHÍ ĐỒNG ĐỘI NHƯ VÂY (?).
BỌN CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN SÂU MỌT KIA CŨNG NHƯ Ô VÀ Ô CŨNG LÀ HIÊN THÂN CỦA CHÍNH HỌ.
ĐÚNG KO Ô nguyễn như phong ???.
Lê Hương Lan (giới thiệu)
------
Mời xem bài của cùng tác giả Ngô Hồng Vinh

13 nhận xét:

 1. Cậu Nguyễn Như Phong này trở cờ cũng chả có gì nghiêm trọng.
  Đến Tướng như anh Lê Mã Lương hay cao hơn nữa như Nguyễn Hà Phan, như Hoàng Văn Hoan, như Đinh La Thăng cũng trở cờ kia mà.

  Chắc cậu Phong nay sau khi bị kỷ luật thì cũng đã bỏ sinh hoạt Đảng.
  Đề nghị chi bộ nơi cuối cùng mà cậu ta sinh hoạt kiểm tra và loại cậu này ra khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ ông Phong hỏi mà ông không cần trả lời, ông hỏi để xỏ xiên mà thôi

   Xóa
 2. Ông này nói bậy nhiều quá, tôi nhớ Lênin nói là giai đoạn đỉnh cao của CNTB là chủ nghĩa thực dân, nguyên cớ là vì khi nó chiếm đoạt ở 1 mức nào đó mà không đủ vừa ý thì nó sẽ dùng quân đội đi xâm lược "nóng". Sau khi Mỹ chiến bại ở VN thì CNTD bị sụp hẳn và CNTB vì vậy cũng bị thoái trào và phải nhượng bộ. Chứ còn câu "CNTB cực thịnh là thành XHCN" là tư đâu ra vậy? Ông này nhét chữ vào miệng tiền nhân à. Nếu CNTB cực thịnh là thành CNXH thì cứ theo CNTB cho rồi chứ cần gì theo CNXH nữa?

  Chất lượng sống tốt ở Mỹ và các nước TB PT ngày nay là biểu hiện của sự nhượng bộ và thoái trào của CNTB trước sự đấu tranh xương máu của bao nhiêu thế hệ vô sản toàn thế giới, kết hợp với phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc và giải phóng thuộc địa trên thế giới, không phải chứng minh sự "cực thịnh" gì của nó cả.

  Chủ nghĩa tư bản bản chất là chủ nghĩa tự do tư nhân! Tư nhân phát triển thành 1 tập đoàn lớn mạnh, rồi nhiều tập đoàn hợp lại thành 1 nhóm hoặc các nhóm lợi ích cực khủng khuynh đảo quốc gia, liên minh giữa các tầng lớp trên đè bẹp tầng lớp dưới, kẻ giàu ngày càng giàu, kẻ nghèo thì không bao giờ ngóc đầu lên nổi. Từ đó ở PT còn có 1 thuật ngữ gọi là "chủ nghĩa tập đoàn trị".

  Định hướng CNXH đơn giản có nghĩa là ngăn ngừa tình trạng này xảy ra để giữ vững cân bằng / công bằng xã hội, công chính trong chính trường và đảm bảo cơm ăn áo mặc cho tất cả mọi người. CNXH là đạo đức, là văn minh, là trái ngược với bản chất "cá lớn nuốt cá bé" hoang dã của CNTB. Muốn định hướng XHCN thì Đảng và chính quyền TW phải rất mạnh, phải "chuyên chính vô sản". Chính vì vậy truyền thông tư bản cứ hay gọi các nước theo XHCN là "độc tài", "chuyên chế" là thế.

  Sự mâu thuẫn giữa CHXH và tư bản đơn giản là 1 bên thì muốn định hướng để tất cả được tốt lành, 1 bên muốn tự do tư nhân ở mức cao nhất mà xã hội chấp nhận được. Giờ nước ta có chính sách nào không ổn thì nên phê phán cụ thể vào chính sách đó, chứ giờ mà còn bới ra chuyện CNXH và TBCN thì có quá lỗi thời rồi không? Có phải chỉ là để biện minh cho việc phải đi theo đường lối thân Mỹ, "đường lối khác" mà những vị này đòi hỏi chính là phải theo Mỹ, phải chận hổ cửa trước rước sói vào nhà cửa sau?

  1 ở câu chuyện khác, Mỹ phen này quyết kích động khơi mào chiến tranh cho bằng được ở biển Đông, chúng đã đem tàu chiến vào thọc gậy bánh xe để hỗ trợ cho luận cứ của các phe nhóm diều hâu ở TQ rằng biển Đông là 1 trận doanh đấu tranh giữa Mỹ Trung và TQ không thể để thua ở trận tuyến này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó đưa tàu bè hải quân vào là để tăng cường thanh thế cho đám Hán gian ở Hồng Kông và đám Việt gian ở VN. Nếu ai còn chưa biết thì hiện đám Hán Gian ở HK đang rất quậy phá hung hăng quá khích, chúng nó giương cờ Mỹ và ảnh Trump cầu viện đòi Mỹ vác quân đánh Hồng Kông để "giải phóng" HK ra khỏi Đại Lục. Chúng nó biểu tình bạo động đánh chiếm sân bay, công sở, chiếm lĩnh đường phố lớn. Trump đàng điếm ỡm ờ tránh bộc lộ ra vai trò trực tiếp của Mỹ trong những vụ này. Hiện Mỹ đang sử dụng 3 trận thế để đánh TQ trong cuộc đối đầu lịch sử giữa 2 đại cường quốc này. Trận địa 1 là "thương chiến", trận 2 là bạo loạn HK tái hiện Thiên An Môn, sử dụng chủ nghĩa ly khai và phản quốc, hắc bang XHĐ và đám Hán gian ở Hồng Kông để thúc đẩy "cách mạng" bạo loạn chống Đại Lục, 3 là lợi dụng xung đột ở biển Đông và mượn danh giúp VN giúp ĐNA để danh chính ngôn thuận đặt chân vào đây để kiểm soát biển Đông và cũng phục vụ cho mục tiêu đấu nhau với TQ và kích động cho choảng nhau ở đây. Chung quy Mỹ vẫn chứng nào tật nấy đánh chết cái nết không chừa đó là "chỉ sợ thiên hạ chưa đủ loạn". Trục lợi ăn hôi lên trên sự loạn lạc của người khác.

   Xóa
  2. Đồng chí này lí luận rất vững

   Xóa
  3. Không biết do trình độ hay ông Phong cố tình không hiểu, nên ông mới hỏi như vậy

   Xóa
 3. Nguyễn Như Phong hiện đang cùng Tướng Hưởng, Nhà báo Trần Mai Hạnh lập Tạp chí Phương Đông. Cần có thời gian để xem mục tiêu của tạp chí này đi về đâu nếu có lãnh đạo như ông Phong này.

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo tự xưng VN xơi cho nhiều tiền vào rồi thành những ducanger

  Trả lờiXóa
 5. Đồng Thị Kim Thanhlúc 20:30 29 tháng 8, 2019

  Nguyễn Như Phong đang dò dẫm trên con đường chống phá chế độ mà Trương Huy San Osin Huy Đức đã đi qua!

  Mới đây, cậu phản động hết đát Trương Huy San viết trên fb một stt sặc mùi... thúi như sau
  ----
  “ĐỔI MỚI TƯ DUY"

  "Nhà báo Việt Thảo (thế hệ 2x), từng có thời gian là phóng viên TTXVN đưa tin về Hồ Chí Minh, cuối thập niên 1990 thỉnh thoảng có viết bài cho Tuổi Trẻ. Mỗi lần qua 161 Lý Chính Thắng, vì là người cùng làng với mẹ tôi, cụ hay kéo tôi ngồi ghế đá trong sân Đắc Lộ trò chuyện.


  Vài lần cụ nói, "Thực sự đổi mới tư duy thì chỉ mong từ thế hệ các cậu, còn chúng tớ, đảng đã đóng vào đầu những cái đinh, bây giờ đảng bảo nhổ ra, chúng tớ cũng hăm hở nhổ. Nhưng, nói thật, cố kéo thì cũng chỉ làm đứt nụ, nguyên cái đinh (ý thức hệ) vẫn nằm rỉ sét ở trong đầu".

  PS: Vừa đọc một bài viết của thế hệ 7x về "Bác", nghĩ, trong khi rất nhiều thế hệ chưa kịp nhổ đinh thì đinh vẫn tiếp tục được đóng vào đầu những thế hệ kế tiếp”.
  ----

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 20:38 29 tháng 8, 2019

   Ông Hồ Ngọc Thắng cũng đã nhanh chóng nhận ra điều này khi viết: "Bình thường ra, tôi không quan tâm đến các bài viết của Trương Huy San và đồng bọn. Nhưng hôm nay, một người bạn ở Việt Nam có hỏi tôi về suy nghĩ của tôi đối với statut (trạng thái) mà Osin đăng ngày hôm nay, 26-8-2019, ĐỔI MỚI TƯ DUY.

   Có lẽ, phần lớn người đọc nhanh chóng nhận ra, đây là đoạn văn ngắn nói đểu trước bối cảnh, cả nước đang hướng tới 74 năm Cách mạng tháng Tám còn được gọi là Tổng khởi nghĩa tháng Tám và Quốc khánh 2-9". Ông Thắng cũng đã nhanh chóng nhận diện ra cái phương cách cựu nhà báo này tấn công chế độ: "Osin lại vận dụng phương pháp cũ rích của mình là nhắc lại phát biểu của người cao tuổi, có uy tín để rồi suy đoán và nhận định một cách phiến diện và đôi khi còn xuyên tạc trắng trợn. Không ai có thể kiểm chứng, liệu Nhà báo Việt Thảo có phát biểu như anh ta trích dẫn. Nhưng dù ông Nhà báo Việt Thảo có nói như vậy, thì quan điểm đó không phải là chuẩn mực để chúng ta phải nhìn nhận lại các vấn đề liên quan tiến trình cách mạng Việt Nam. Nhưng một điều rất mới mà Osin thực hiện lần này là xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh" và đi đến kết luận rằng: đó là "MỘT BƯỚC TIẾN MỚI CỦA TRƯƠNG HUY SAN TRÊN CON ĐƯỜNG TỘI LỖI?" và chỉ ra lí do khiến Huy Đức có những lời lẽ như trên: "Điều đó cũng dễ hiểu với con người này, bởi vì tuy sinh năm 1962, nhưng đã từ lâu „hết đát“ trên con đường công danh. Để mọi người chú ý, anh ta chỉ còn có thể sản xuất ra những lời văn nhằm cắn càn chế độ, a dua với các thế lực thù địch trong và ngoài nước".

   Xóa
  2. Xin hỏi Trương Huy San là đất nước từ tăm tối mà được hoành tráng như ngày hôm nay có phải do Đảng CSVN lãnh đạo, hay 1 đảng nào khác?

   Xóa
 6. Mấy cụ tự sướng là "đổi mới tư duy" này thật ra trình độ cũng sàng sàng thôi, nếu không nói là kém, kém nhận thức, kém tư duy, kém hiểu biết, kiến thức thiếu hụt nhiều.

  Nếu nhớ không nhầm thì mấy cụ này cũng hay đòi kiện cáo TQ như Phi ra tòa án quốc tế. Rồi cũng hay lên gân vụ biển đảo, đòi mời mọc Mỹ vào để chống TQ. Tôn Thất Thuyết, vua Hàm Nghi ngày xưa vì đường cùng không còn cách nào giặc đánh đến tận Huế, chiếm hết miền Nam thì phải cầu viện nhà Thanh nhưng cũng dùng cả quân Cờ Đen. Ông Phan Bội Châu ngày xưa cầu viện Nhật là vì lúc đó giặc Pháp đã nô dịch dân ta trăm năm rồi, nên dù chọn lựa sai lầm nhưng vẫn được dân kính nể tôn trọng, ông PBC cầu viện Nhật là xuất phát từ lòng yêu nước thật lòng.

  Còn ngày nay tranh chấp ngoài biển là 1 trong hàng trăm tranh chấp trên thế giới hiện nay. Bọn phản động chúng nó đang đánh đồng cứ như là đang có chiến tranh với TQ và nó đã đánh đến tận nhà rồi vậy.

  TQ có lý lẽ là phát hiện trước, sử dụng trước, nhưng chỗ không ổn là tìm thấy và dùng trước không đồng nghĩa với 1 hành động pháp lý có tính chất xác lập chủ quyền.

  VN mình có lý lẽ là cho quân ra đồn trú và đánh thuế trước thời chúa Nguyễn, có nghĩa là xác lập chủ quyền. Nhưng các thời trước công ước pháp lý về luật biển chưa có. Chưa kể nếu trên tòa nó cãi chúa Nguyễn không phải là chính thống, nhà Lê mới là chính thống đại diện cho nước Đại Việt thì cũng rách việc. Nhà Tây Sơn là chính thống nhưng không đá động gì đến biển đảo. Vua Minh Mạng thì cho quân ra đó nhưng đời sau là Pháp vào chiếm hết miền Nam và biển đảo.

  Pháp chiếm miền Nam là chiếm kiểu hành chính chứ không phải chiếm theo cái kiểu nuôi 1 chính phủ bù nhìn ăn hại. Theo đó Pháp đã có 1 số hành động pháp lý đối với TS, HS, thậm chí trong hội nghị Pháp Thanh còn thỏa thuận nhượng lại HS cho TQ với tư cách như mình là người chủ của các đảo ngoài Biển đông.

  Như vậy cái lý luận về việc VN có chủ quyền liên tục từ chúa Nguyễn đến nay là không thực và không ổn, và sẽ bẻ gãy dễ dàng nếu cãi nhau trên tòa án quốc tế.

  Nếu bảo Pháp trả lại độc lập cho VN rồi, thì vấn đề lại là Pháp nó ký hiệp định Geneve công nhận chủ quyền độc lập của VN là nó ký với Việt Nam DCCH chứ có ký với bọn ba que đâu. Mà bọn ba que cũng đâu có được ký vào hiệp định này.

  Sau khi bọn ba que được Pháp ủng hộ và Mỹ vào tiếp quản rồi tiếm quyền tiếm danh ở miền Nam thì Mỹ cũng vì trả công cho TQ cắn VN 1 miếng ở hội nghị Geneve nên nhắm mắt mở mắt vờ vịt lờ đi cho TQ đến ngoạm phía Đông Hoàng Sa, tức là 1 nửa Hoàng sa năm 1956 đã vào tay TQ rồi. "Bộ ngoại giao" ngụy im ru, có nghĩa là Mỹ ngụy trong vụ này đã lén lút bàn giao phía Đông Hoàng Sa cho TQ từ năm 1956 rồi. Rồi sau đó trong thời gian dài ở miền Nam Mỹ cũng mắt nhắm mắt mở cho các đồng minh nhỏ ASEAN của mình chung quanh khu vực biển này đến gặm nhấm sạch sẽ Trường Sa, Hoàng Sa, biển đảo khu vực này nói chung. ASEAN thời đó bản chất không giống bấy giờ, khi đó nó được lập ra là để chống Cộng Sản, do Lý Quang Diệu lãnh đạo rất hung hăng, phát ngôn vung xích chó chửi bới CS.

  Mãi đến chiến dịch HCM lịch sử thì quân ta mới lấy lại được Trường Sa khi quân ngụy đầu hàng. Như vậy thì bảo chủ quyền liên tục là không hiểu là liên tục ở đâu ra? Đám ba que hải ngoại và đám cộng tác ba que ở trong nước cứ hay đăng những bài nhồi sọ về biển đảo trên mấy tờ Thanh Niên, Tuổi Trẻ, không rõ có phải vì mục tiêu lật sử cách mạng kháng chiến hay không nhưng trước hết là thấy nó có hại cho công tác tuyên truyền biển đảo, vì nó tuyên truyền theo cái kiểu chủ quan duy ý chí, như là thi đua tuyên truyền kiểu hoang tưởng thần kinh với báo chí TQ vậy, hoàn toàn không để ý gì đến các yếu tố khách quan hay vấn đề người ta sẽ bẻ lại mình trên tòa án QT như nào.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa nói đến vấn đề là tòa án QT thật ra cũng chỉ là tòa Mỹ, Mỹ có tiếng nói nặng ký nhất trên thế giới lúc này. Sức mạnh và dư luận cũng ảnh hưởng đến ai thắng. Philipine thắng kiện TQ là vì sau lưng Phi chính là Mỹ. Ai trung thành với Mỹ nhất thì người đó thắng kiện thôi.

  Giờ đưa ra tòa án QT, các nước đang tranh chấp cãi nhau, thì Phi thắng là tất nhiên không cần phải hỏi. Thứ nhất phía sau Phi là Mỹ. Thứ hai là người dân thế giới trong giới bình dân dư luận không cần biết lý luận cao xa gì, chỉ cần nhìn vào bản đồ thì 99% người bình dân bá tính đều sẽ nghĩ HS, TS là của Philipine, đơn giản vì nó sát bên Philippine. Mở bản đồ Google của các trang tiếng Anh ra, sẽ không ai nghĩ HS TS là của VN cả, mà toàn tưởng là của Philipines. Bản đồ VN nhìn vào nghĩ là VN là vì ta vẽ bản đồ theo lập trường của ta, ta nhích cho nó gần lại, thu nhỏ vào 2 quần đảo và lược bỏ hoặc làm mờ đi thằng Phi. Nói chung là trong trường hợp mà phải trái đúng sai chưa rõ ràng thuyết phục tuyệt đối, các bên lý lẽ sàng sang nhau, thì bên nào mạnh và bên nào được dư luận bên Tây ủng hộ nhiều hơn thì bên đó sẽ thắng. Mạnh nhất là Mỹ nên Phi sẽ thắng.

  Cho nên bảo kiện kiện là những thằng không hiểu gì. Mấy thằng này không nghĩ tại sao đến nay mà Chính phủ vẫn không chọn giải pháp này. Sự thật trần trụi là nếu kiện nhiều bên thì Phi sẽ thắng, còn kiện 2 bên thì dù thắng TQ cũng không đem lại kết quả gì thực tế gì, vụ Phi thắng kiện TQ đã cho thấy rõ điều đó.

  Sao không hỏi thằng Phi đi tại sao có cả nước Mỹ hùng mạnh đứng sau chống lưng mà không dám đi đầu chống TQ? Vì tay tổng thống thâm nho này rất khôn. Đâu có ngu đi đầu chống TQ để 1 ngày đẹp trời Mỹ Trung ngồi xuống đàm đạo rồi bị Mỹ đem bán cho TQ thế là đi đoong luôn. Ông Tổng thống Phi nói rất rõ rằng nếu Mỹ muốn chiến TQ thì cứ vào mà đánh tôi vỗ tay cực lực hoan nghênh, còn muốn bảo Philipin của tui đi đầu xung trận thì xin hẹn lại dịp khác.

  Trả lờiXóa