Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO???

Ông Vũ Ngọc Hoàng (giữa) cùng ông Nguyên Ngọc trong lễ ra mắt cái "Viện Phan Chu Trinh" - thực ra đây là cái ổ phản động
Lời dẫn.
Dư luận mấy hôm nay bức xúc về chuyện ông Vũ Ngọc Hoàng - nguyên Bí thư tỉnh Quảng Nam, nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương "mua" được hai lô đất vàng ở trung tâm Tp Tam Kỳ với giá bèo. Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện sự vi phạm này nhưng Chủ tịch tỉnh vừa có Kết luận Thanh tra như "gãi ghẻ".

Căn Biệt thự của ông Vũ Ngọc Hoàng trên hai lô đất vàng A51, 52  ở Trung tâm thành phố Tam Kỳ

Nguy hiểm hơn, ngay khi vừa rời ghế Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Vũ Ngọc Hoàng đã vội trở về bợ đỡ, vào hùa với tên Nguyên Ngọc trong cái gọi là "Viện Phan Chu Trinh". Thực ra đây là cái ổ phản động. Để rồi Nguyên Ngọc lợi dụng tên tuổi cụ Phan Chu Trinh, công khai xét lại hai cuộc Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ do Bác Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.
Thể theo yêu cầu của bạn đọc ở Đây, Google.tienlang xin đăng ý kiến bạn Hồ Xuân Mai thành 1 bài độc lập.
***********

Hồ Xuân Mai 11:40 17 tháng 8, 2019
Bạn Sinh 10:48 17 tháng 8, 2019 nhận xét chính xác. "Chưa bao giờ trên lĩnh vực tư tưởng lại bị "thủng lưới" thảm bại như hiện nay. Thực tế có không ít kẻ "tự diễn biến" một cách công khai mà không ai dám đụng đến."

Ông Vũ Ngọc Hoàng vừa rời ghế Phó Ban Tuyên giáo TW thì đã vội đi bợ đỡ tên Nguyên Ngọc trong cái ổ phản động là Viện Phan Chu Trinh!
Để rồi Nguyên Ngọc công khai đăng bài phản động trên Tạp chí Văn hóa Nghệ An- quê Bác Hồ. Nguyên Ngọc xuyên tạc tư tưởng Phan Chu Trinh để đả phá Bác Hồ, Ngọc cho rằng con đường kháng chiến chống Pháp chống Mỹ mà Bác Hồ cùng Đảng CS lựa chọn là sai lầm ...

Nguyên Ngọc trả lời trong bài "Nhà văn NguyênNgọc: Con người nào thì làm ra văn hóa ấy…." trên Tạp chí Văn hóa Nghệ An

Trích
-----
"Với ước vọng độc lập, tự do, thống nhất thiêng liêng, với con đường đã lựa chọn, chúng ta đã phải trải qua mấy cuộc chiến tranh lớn, với tổn thất ghê gớm như chưa từng có trong suốt lịch sử của dân tộc.

Tôi nói những điều này vì hơn một trăm năm trước có một người đã nghĩ đến những điều này, bằng một trực cảm thiên tài mà hẳn ta còn phải cố mà giải thích, đã cảm nhận ra mối hiểm nguy của con đường bạo lực đối với dân tộc, quyết không đi con đường đó. Người đó là Phan Châu Trinh. Ông nói ‘‘Bất bạo động, bạo động tắc tử’’. Tôi hiểu ‘‘Tử’’ đây của Phan Châu Trinh không phải chỉ nói đến tổn thất sinh mạng. Ông nói đến mối nguy ‘‘tử’’ lớn và sâu hơn nhiều: sự vong thân của con người và dân tộc Việt, như anh đã nhắc đến trong câu hỏi, và ta đang lúng túng chứng kiến từng ngày hôm nay ... Bao nhiêu năm Phan Châu Trinh bị chê là ‘‘cải lương’’, bị vu là ‘’thân Pháp’’. Ngày nay có người còn cố bào chữa cho ông rằng ông chủ trương bất bạo động vì ông thấy tương quan lực lượng giữa ta và đối thủ bấy giờ quá chênh lệch. Tôi cho đó là thanh minh nhầm cho ông. Gần đây, trong một cuộc nói chuyện ở trường Fullbright TP Hồ Chí Minh, TS Vũ Ngọc Hoàng đã nói lại chính xác tư tưởng của Phan Châu Trinh, tuy không nhắc đến tên ông. Anh nói trong lịch sử lâu dài của dân tộc, những lần đối mặt với ngoại xâm mà ta thua, thì không phải là vì ta thiếu anh hùng, mà vì ta lạc hậu. Lạc hậu về văn hóa và văn minh. Hoàng Xuân Hãn nói rằng Phan Châu Trinh là người đầu tiên và duy nhất thời bấy giờ đi tìm và đã tìm thấy nguyên nhân mất nước trong văn hóa, trong sự thấp kém về văn hóa của ta so với đối thủ mới. Vấn đề là văn hóa, văn minh, chứ không phải dũng khí anh hùng. Hoặc dũng khí anh hùng lúc này, trong điều kiện này, chính là dám nhận ra mình thua kém về văn hóa và văn minh. Lô gích của Phan Châu Trinh rất rõ: Đã là vấn đề văn hóa, văn minh, thì không thể giải quyết được bằng chiến tranh. Chiến tranh không có chức năng đó, không làm được điều đó. Phải cúi đầu xuống mà đi học, học chính họ, để cho văn minh được bằng họ. Ông bình tĩnh đặt vấn đề phát triển chứ không phải độc lập, ra sức học chính đối thủ để mà phát triển. Độc lập, độc lập thật sự, có ý nghĩa và vững chắc, sẽ đến và chỉ sẽ đến khi thật sự phát triển được bằng người.

Chọn con đường ‘‘ngắn’’ bạo lực, ta đã làm gián đoạn tiến trình văn hóa dân tộc, tạo ra rối loạn văn hóa, không chỉ là khoảng cách mà hố thẳm văn hóa hôm nay so với lịch sử và truyền thống văn hóa dân tộc.

Về vấn đề này, theo tôi còn một chuyện nữa, mà ta cũng nên cố gắng đi cho đến cùng. Ta biết Phan Châu Trinh đã hoàn toàn đơn độc với tư tưởng và chủ trương của ông. Có thể nói ông là người cô độc nhất trong suốt lịch sử dân tộc. Toàn bộ giới sĩ phu ưu tú của đất nước không ai tán đồng ông. Lịch sử và Dân Tộc không chấp nhận ông. Mọi người đã quay lưng lại với con người tĩnh táo và sáng suốt nhất của mình trong tình thế hiểm nghèo và chọn con đường khác, ngược lại.

Vậy phải chăng còn có vấn đề của bản lĩnh dân tộc? Cũng là đối mặt với xâm lược đến từ phương Tây cùng thời, người Nhật chẳng hạn đã có lựa chọn khác: chỉ đánh một trận duy nhất và thua Hà Lan, họ liền dũng cảm cúi đầu đi học Hà Lan và cả phương Tây - gọi tất cả là ‘’Lan học’’ – để trở nên hùng cường như hôm nay. Đó là khí tiết của samurai Nhật mà tiếc thay ta không có … Cho nên cũng cần nghĩ, cố gắng nghĩ thật bình tĩnh, khách quan về dân tộc. Tôi biết nhiều người hiện nay đang cố gắng làm điều này.

Phan Văn Thắng: Thưa ông, lâu rồi hình như ông ít viết văn, ông quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề văn hóa ở bình diện rộng lớn hơn rất nhiều. Ông có thể chia sẻ lý do không ạ?

Nhà văn Nguyên Ngọc:Tôi là người tham lam, anh ạ. Thật ra tôi cũng còn cái để viết, nhưng bị phân tán nhiều quá, tự mình phân tán, vì những việc tôi nghĩ có thể là quan trọng hơn. Như suy nghĩ về chuyện ta đang bàn đây. Như chuyện cố mà giải thích cho ra Phan Châu Trinh, vì sao ông đi trước được đến trăm năm như thế. Vì sao mọi người lúc đó đã quay lưng lại với ông, đã đánh mất ông, người từng muốn đưa dân tộc đi một con đường khác, đến một số phận khác …

Tất nhiên lịch sử thì không có nếu. Nhưng dám nhìn lại, nghĩ lại về lịch sử thì rất cần. Để dám bắt đầu lại. Từ đầu. Từ cái điểm mà Phan Châu Trinh đã thấy và tha thiết cảnh báo cách đây một trăm năm … Có thể nói đến điều đó bằng văn học, nhưng tôi chắc rõ ràng tôi không đủ sức. Phải chờ người khác."
--------
Mời xem bài liên quan đến ổ nhóm Nguyên Ngọc 

+ Năm 2017

+ Năm 2019

15. TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO???

25 nhận xét:

 1. Bán 'đất vàng' cho vợ nguyên Bí thư Quảng Nam: Công nhận hợp đồng trái luật

  Tất cả các khâu trong vụ mua bán này đều là trái luật.
  Vậy thì theo lẽ thường phải coi hợp đồng là VÔ HIỆU chứ?
  Tại sao lại CÔNG NHẬN HỢP ĐỒNG???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận việc lợi dụng chức quyền để vi phạm pháp luật được

   Xóa
 2. Vũ Ngọc Hoàng một tên "Judas" của ĐCS Việt Nam đây là một bài học nữa trong công tác cán bộ của Đảng khi để cho cho những kẻ cơ hội như Vũ Ngọc Hoàng luồn sâu leo cao vào bộ máy chính quyền để đục khoét, vơ vét rồi quay lại cắn chủ.

  Trả lờiXóa
 3. TRẬN ĐỊA VĂN HÓA TƯ TƯỞNG ĐÃ BỊ BỎ TRỐNG LÂU QUÁ RỒI. NGUY CƠ CỦA LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU VẪN CÒN NGUYÊN GIÁ TRỊ.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi ủng hộ nhà báo Nhị Lê, Phó TBT Tạp chí Cộng sản LÀM TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng như Nguyên Ngọc, ông Vũ Ngọc Hoàng lại quay lưng lại với lịch sử hào hùng của dân tộc

   Xóa
 5. Câu hỏi khó
  "TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO???"

  Tôi hiểu, các bạn gái trẻ chủ trang không hề có ý muốn "tấn công, hạ bệ" cơ quan Tuyên giáo.
  Nhưng rõ ràng thời gian gần đây, cơ quan đặc biệt quan trọng này hầu như vắng bóng, để mặc trận địa truyền thông cho rận mặc sức tác oai tác quái.

  Bác Bình Yên nhận xét rất đúng, rằng TRẬN ĐỊA VĂN HÓA TƯ TƯỞNG ĐÃ BỊ BỎ TRỐNG LÂU QUÁ RỒI. NGUY CƠ CỦA LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU VẪN CÒN NGUYÊN GIÁ TRỊ.

  Kể cả ông Võ Văn Thưởng vô đọc bài này, dù khó chịu chăng nữa nhưng chắc ông vẫn phải thừa nhận. Hệ thống tuyên giáo từ trung ương đến địa phương lâu nay hầu như ... mất hút!

  Tôi đã đọc một bài từ lâu lắm rồi của ông Hoàng Hữu Phước- nghị sĩ quốc hội khóa trước, rằng hiện nay, gánh nặng bảo vệ SỰ THẬT LỊCH SỬ, cũng như BẢO VỆ CHẾ ĐỘ NÀY đang đặt lên vai CƠ QUAN QUYỀN LỰC THỨ SÁU MÀ TRANG WEB CỦA CÁC BẠN GÁI TRẺ CHỦ TRANG GOOGLE.TIENLANG LÀM ĐẠI DIỆN!

  Trả lờiXóa
 6. Ông Chủ tịch Quảng Nam, ông Chánh Thanh tra cũng cùng một giuộc với Vũ Ngọc Hoàng cả thôi!

  Dân chúng lạ gì mấy ông này.
  Nhìn qua là dân chúng biết cả. Đường đi của hai lô đất vàng A51, 52 ở Trung tâm thành phố Tam Kỳ thế nào đều có sự chỉ đạo hay bật đèn xanh từ nhóm lợi ích này cả.
  Đất công=> Bán chỉ định cho 1 doanh nghiệp với giá xyz nào đó=> Doanh nghiệp (phải) bán cho Vũ Ngọc Hoàng (lấy tên vợ Hoàng)....

  Giờ bày trò ra "kiểm điểm 20 cán bộ..."
  Nếu không có sự chỉ đạo của tỉnh thì 20 chứ 100 cán bộ cấp dưới bố thằng nào dám làm!
  Nay, chắc 20 cán bộ này cũng đã nhận lệnh "cấm cãi" nếu như còn muốn giữ ghế! Rồi cũng chỉ kiểm điểm qua loa, nhận án khiển trách gì đó. Nhưng cũng sẽ được nhận tiền thưởng ngầm (từ Hoàng) vì đã biết ngậm miệng!

  Trả lờiXóa
 7. Vụ đất của vợ nguyên Bí thư Quảng Nam: CB lão thành, luật sư nói gì?

  Nhiều cán bộ (CB) lão thành ở Quảng Nam cho rằng, cần Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc thanh tra lại toàn diện việc chuyển nhượng, cấp sổ đỏ cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ ông Vũ Ngọc Hoàng - nguyên Bí thư Quảng Nam) đối với lô đất A51, A52 mới khách quan và công tâm.

  CB lão thành cho rằng kết luận thanh tra "bảo vệ" cái sai

  CB lão thành Lê Quang Đoàn (55 tuổi Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) thẳng thắn: “Báo chí lâu nay họ đưa tin phản ánh theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước, sau đó tỉnh mới yêu cầu thanh tra. Nhưng thanh tra đó là ai, là người của địa phương, dưới cấp của Chủ tịch UBND tỉnh, liệu có khách quan và công tâm không?”.

  Ông Lê Quang Đoàn dẫn chứng thêm, việc cấp đất đã sai, bán cũng sai, vì sao chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mà Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam dám mang đi bán cho bà Nguyễn Thị Ánh? Trong khi đây là miếng đất có diện tích rất lớn, đến 1.200m2, còn người dân thì chỉ cấp được có 100m2 là cùng, đằng này vì sao họ được ưu ái cấp đến gấp 10 lần người dân rồi họ mang đất đó đi bán cho người khác? Cần phải xem xét lại đây có phải là việc xin đất làm trụ sở hay nhằm mục đích “thâu tóm” miếng đất quý giá này để bán cho một cá nhân có quyền chức.

  “Kết luận thanh tra là không thu hồi sổ đỏ, chỉ thu thêm tiền hơn 1,8 tỷ đồng và vợ ông Hoàng tiếp được sử dụng đất. Việc không thu hồi sổ đỏ cấp sai là không khách quan, công minh. Theo tôi, cần có Thanh tra Chính phủ hoặc Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc thanh tra lại toàn bộ, chứ kết luận vậy chúng tôi và nhân dân không đồng tình” - CB lão thành Lê Quang Đoàn nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Hoàng Xuân Việt (nguyên Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Cấp đất chưa phải là chủ sở hữu mà đã mang đi bán là sai. Trong khi đó, người dân bán đất bằng giấy viết tay có ông nào (ý nói lãnh đạo - PV) dám cấp bìa đỏ cho dân không, còn đằng này lại cấp sổ đỏ một cách quá dễ dàng. Đúng ra tỉnh sai thì cấp Trung ương phải vào cuộc thanh tra. Việc này không có trong sáng, xử lý một trời một vực”.

   Theo ông Hoàng Xuân Việt, năm 1993 ông cũng đã từng bị xử lý nghiêm việc cấp đất trái quy định cho lãnh đạo. “Năm 1993, tôi có ký quyết định cấp đất cho mấy anh em lãnh đạo “nghèo” không có nhà ở, chỉ có dính chút chỗ văn thư vào sổ chậm sau 15/10/1993 theo Luật Đất đai mới, nhưng lãnh đạo cấp trên đã quy kết tội tôi vi phạm thẩm quyền, xử lý kỷ luật cảnh cáo. Nay vụ lô đất A51, 52 xử lý vậy là chưa khách quan” - ông Việt cho biết.

   Đáng chú ý, kết luận thanh tra yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam phải nộp cho ngân sách Nhà nước hơn 1,8 tỷ đồng, chứ không phải bên nhận chuyển nhượng là bà Nguyễn Thị Ánh.
   Kết luận thanh tra nêu rõ các sai phạm liên quan đến việc thanh tra hai lô đất A51, A52, trong đó xử lý hành chính theo kết luận có 8 tổ chức và 20 cá nhân có liên quan đến việc giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất A51, A52 và yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam nộp thêm do chênh lệch giá và số tiền chậm nộp phải nộp là 1.859.535.640 đồng, trong đó số tiền nộp thêm do chênh lệch giá 222.637.000 đồng; số tiền chậm nộp phải nộp là 1.636.898.640 đồng.

   Thanh tra còn nêu rõ, việc UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Ánh trên cơ sở hợp đồng chuyển nhượng được Văn phòng Công chứng Phú Ninh (nay là Văn phòng Công chứng Lê Đạo) chứng thực trong khi Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam chưa có quyết định giao đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định tại Điều 188, Luật Đất đai 2013. Trách nhiệm thuộc về UBND thành phố Tam Kỳ và các cơ quan chức năng của thành phố Tam Kỳ.

   Xóa
  2. Luật sư Lê Cao: "Đừng viện cớ để bảo vệ tài sản cá nhân"

   Luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư Đà Nẵng) đã chia sẻ với Dân Việt xung quanh kết luận thanh tra kết luận hai lô đất A51, A52.

   Việc cấp đất cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam, nhưng chưa cấp sổ đỏ mà công ty đem bán cho bà Nguyễn Thị Ánh có đúng luật?

   - Hiện nay, đã có kết luận về việc đất được giao cho doanh nghiệp mà không qua đấu giá, không ban hành quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền thì rõ ràng đây là trường hợp phải thu hồi đất do vi phạm pháp luật đất đai. Theo Điều 64 Luật Đất đai 2013 đây là trường hợp phải thu hồi đất.

   Trên cơ sở đất được giao không hợp pháp, không đúng thẩm quyền và chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng lại mang đất bán cho cá nhân khác thì rõ ràng giao dịch chuyển nhượng như vậy là bất hợp pháp, gây thiệt hại cho tiền bạc của Nhà nước. Theo Luật Đất đai 2003 cũng như Luật Đất đai 2013, không thể ký hợp đồng chuyển nhượng, công chứng hợp đồng chuyển nhượng đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên việc chuyển nhượng đó vi phạm pháp luật.

   Phía Tam Kỳ tự ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân là bà Nguyễn Thị Ánh có đúng luật không?

   - Như đã nói, việc chuyển nhượng trái luật như vậy, đáng lẽ khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân thì các cơ quan phải kiểm tra hồ sơ, giấy tờ để xem có hợp pháp không. Nhưng dựa trên hồ sơ chuyển nhượng sai mà đi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai thì việc cấp giấy chứng nhận đó không thể đúng được. Theo quy định của pháp luật, khi phát hiện việc cấp sai này, cơ quan có thẩm quyền có thể thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp trái pháp luật.

   vu dat cua vo nguyen bi thu quang nam: cb lao thanh, luat su noi gi hinh anh 2

   Luật sư Lê Cao nhấn mạnh vụ việc bà Nguyễn Thị Ánh, rõ ràng có đủ cơ sở để phải thu hồi quyền sử dụng đất cấp trái pháp luật, chuyển nhượng trái pháp luật nhằm bảo toàn tài sản nhà nước.

   Thanh tra đã kết luận là chuyển nhượng đất sai, cấp sổ đỏ cũng sai nhưng không thu hồi là do bà Nguyễn Thị Ánh đã làm nhà. Nếu hủy hồ sơ cũ, làm lại hồ sơ đấu giá mới thì vướng đền bù nhà cho bà Ánh. Theo luật sư có đúng không?

   - Hiện nay, ai sai thì phải có trách nhiệm xử lý đối với cá nhân, cơ quan làm sai. Không thể viện lý do bảo vệ tài sản cho cá nhân người nhận chuyển nhượng đất sai để không thu hồi đất nhằm bảo toàn tài sản cho cá nhân được.

   Nếu ai cũng được lợi như bà Nguyễn Thị Ánh thì quả cơ quan có thẩm quyền ở Quảng Nam có tâm với người dân, nhưng chúng tôi chứng kiến có nhiều vụ án ở Quảng Nam, như vụ ông Nguyễn Tấn Trưng ở huyện Núi Thành, được tòa tuyên án thắng kiện hơn cả năm trời mà hiện ông Trưng vẫn chưa được thi hành án, ông ấy phải kêu cứu khắp cả nước mà chưa thấy cơ quan ở Quảng Nam tuân thủ bản án để người dân được nhờ.

   Còn với vụ việc bà Nguyễn Thị Ánh, rõ ràng có đủ cơ sở để phải thu hồi quyền sử dụng đất cấp trái pháp luật, chuyển nhượng trái pháp luật nhằm bảo toàn tài sản nhà nước. Trường hợp thu hồi đất, đối với tài sản trên đất nếu gây thiệt hại cho người dân thì có Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước xác định ai làm sai, cơ quan nào làm sai phải đứng ra bồi thường cho người dân. Không thể viện cớ có xây nhà nên không thể thu hồi đất đã giao, cấp trái quy định được.

   Nếu với lý lẽ này thì tài sản nhà nước sẽ bị mang đi giao, đi bán trái luật hết và hậu quả là cơ quan nhà nước bị mất đất mà không thể thu hồi lại được. Do đó, chúng tôi cho rằng việc giải quyết các vấn đề pháp lý trong câu chuyện này phải đảm bảo hợp pháp, bảo vệ tài sản của Nhà nước, quy trách nhiệm các cá nhân sai phạm mới đảm bảo răn đe, nếu không pháp luật bị xem thường, coi nhẹ.

   Xin cảm ơn luật sư.

   Xóa
  3. Trước đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực III có báo cáo kết quả kiểm toán về quản lý, sử dụng đất đai của doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa tại tỉnh, trong đó kiểm toán nêu Quảng Nam cho phép Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam chuyển nhượng hai thửa đất lô A51 và lô A52 tại Khu phố mới Tân Thạnh cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ ông Vũ Ngọc Hoàng - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) trái quy định Luật Đất đai.

   UBND TP.Tam Kỳ giao thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam không thông qua đấu giá theo quy định tại Luật Đất đai 2003, không ban hành quyết định giao đất, mà giao đất bằng các thông báo, không đúng theo quy định tại Thông tư số 14/2009 và Thông tư số 30/2014 của Bộ TNMT. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) tại Khu phố mới Tân Thạnh cho bên mua là bà Nguyễn Thị Ánh khi bản thân doanh nghiệp chuyển nhượng (Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam) chưa có quyết định giao đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nên chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định tại Luật Đất đai 2013.

   Theo Kiểm toán Nhà nước, kết luận chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót trong công tác quản lý, sử dụng đất của các doanh nghiệp sau cổ phần hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011-2017, cụ thể: Giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất; cho gia hạn tiền sử dụng đất, cho miễn tiền phạt chậm nộp không đúng thẩm quyền đối với thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) không đúng quy định pháp luật đất đai dẫn đến gây thất thu cho ngân sách nhà nước về tiền sử dụng đất…

   Yêu cầu, UBND tỉnh Quảng Nam kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các cá nhân và tập thể liên quan đối với sai phạm.
   http://danviet.vn/tin-tuc/vu-dat-cua-vo-nguyen-bi-thu-quang-nam-cb-lao-thanh-luat-su-noi-gi-1006271.html

   Xóa
  4. Trong vụ này, tất cả các cán bộ có sai phạm đều phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 8. Vậy phải chăng còn có vấn đề của bản lĩnh dân tộc? Cũng là đối mặt với xâm lược đến từ phương Tây cùng thời, người Nhật chẳng hạn đã có lựa chọn khác: chỉ đánh một trận duy nhất và thua Hà Lan, họ liền dũng cảm cúi đầu đi học Hà Lan và cả phương Tây - gọi tất cả là ‘’Lan học’’ – để trở nên hùng cường như hôm nay. Đó là khí tiết của samurai Nhật mà tiếc thay ta không có … Cho nên cũng cần nghĩ, cố gắng nghĩ thật bình tĩnh, khách quan về dân tộc. Tôi biết nhiều người hiện nay đang cố gắng làm điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ phải đầu hàng quân xâm lược thì mới là có bản lĩnh!!!
   Ôi, cái thứ quan điểm bẩn tưởi của Nguyên Ngọc!!!

   Thảo nào, ông Võ Văn Kiệt cũng ca ngợi Phan Thanh Giản là người yêu nước.

   Thảo nào Phan Huy Lê, Dương Trug Quốc cũng ca ngợi công lao tên Nguyễn Ánh và đã ĐÚC TƯỢNG VÀNG NGUYỄN ÁNH ĐỂ THỜ....

   Xóa
 9. Bổ nhiệm nhân sự Ban Tuyên giáo Trung ương

  Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

  Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo TƯ, ông Võ Văn Phuông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo trao quyết định tiếp nhận, chuyển ngạch công chức và bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Nhựt, Tổng biên tập, Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Trẻ, Thành đoàn TP.HCM giữ chức Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ từ ngày 15/8.

  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo lưu ý, khi chuyển công tác về Vụ Văn hóa – Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương, làm công tác tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong chỉ đạo, định hướng công tác văn hóa – văn nghệ, định hướng tư tưởng, ông Nguyễn Minh Nhựt cần luôn rèn luyện, tu dưỡng, bồi đắp kiến thức, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn bằng nhiều kênh khác nhau để nhanh chóng tiếp cận công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 10. Tuyên giáo ở đâu ư?
  Đang lúp lùm trong bụi "tự diễn biến", "tự suy thoái",
  Đang thường trực ngồi chờ cấp trên ra chỉ thị, dắt tay chỉ việc,
  Đang làm đề tài "khoa học" "ăn theo nói leo", "thiên lôi chỉ đâu đánh đấy",...

  Trả lờiXóa
 11. NHỮNG CÂU HỎI DÀNH CHO PHAN HUY LÊ NHÂN NGÀY “NGƯỜI CHẾT TRỞ VỀ”

  NHỮNG CÂU HỎI DÀNH CHO PHAN HUY LÊ
  NHÂN NGÀY “NGƯỜI CHẾT TRỞ VỀ”

  Hôm nay là ngày Rằm tháng bảy, tùy từng địa phương có cách gọi ngày này khác nhau: tôi tạm gọi là ngày “NGƯỜI CHẾT TRỞ VỀ” !
  Phan Huy Lê đã chết cách đây đúng một năm, theo các câu chuyện kể về người chết sau khi xuống âm phủ thì tùy theo tội nặng nhẹ mà người đó mắc phải khi còn ở Trần gian, khi chết xuống Âm phủ sẽ chịu một cái án nào đó phù hợp với tội ác của mình.

  Đối với Phan Huy Quát anh trai của Lê thì khi chết chắc sẽ bị Diêm vương đày đọa ô nhục, và khi được đầu thai cho kiếp sau sẽ là loài dơi chó, vì y phải trả món nợ máu của mình khi làm tay sai cho thực dân Pháp bắn giết nhân dân mình; rồi khi Pháp bỏ chạy y lại gậm giầy Mỹ, làm tay sai bù nhìn cho Mỹ, đem súng đạn giết hại hàng triệu dân lành, chắc hẳn hắn phải chịu cảnh đầy đọa ghê lắm mới xứng với tội ác của y đã gây ra.

  Tôi không hiểu ngày mai, ngày “Người chết trở về” Phan Huy Lê , em trai tên tổ ngụy Phan Huy Quát có được Diêm vương cho về thăm lại trần gian như những người đã chết vẫn được hưởng hay không ?
  Ta cứ cho là Phan Huy Lê sẽ trở về vậy tôi sẽ hỏi Phan Huy Lê những câu hỏi sau đây:


  1/Vì sao ông lại nói câu chuyện Anh hùng Thiếu niên Lê Văn Tám là không có thật, trong khi đó có rất nhiều người, có cả nhân chứng đã chứng minh và nhiều tài liệu hết sức thuyết phục như nguyên trưởng ban Tổ chức TW Trần Trong Tân, Nhà sử học Trần Văn Giàu và Dương Quang Đông, cũng như nhiều báo chí thậm chí lời Bác Hồ viết trên báo Cứu Quốc, Cơ quan của Tổng bộ Việt Minh, ngày 23-10-1945. Người còn nói biểu tượng “Đuốc sống” Lê Văn Tám ấy đã cùng góp một viên gạch cho bức “Thành đồng Tổ quốc” mà Bác Hồ khen tặng cho Sài Gòn và Nam Bộ…?

  2/ Ông nói ông thực hiện lợi dặn của ông Trần Huy Liệu để nói cho mọi người hiểu sự thật, vậy sự thật của ông đem lại lợi ích gì cho Nhân dân ta, cho Tổ quốc ta ? (Trong khi nhiều nhân chứng cho rằng ông dối trá, bịa đặt nhằm phủ định Nhân vật lịch sử Lê Văn Tám mà hàng triệu người Việt nam đã yêu mến, ngưỡng mộ, hành vi này có phải là mưu đồ “giải thiêng” xấu xa của một tên phản bội… Và rồi khi bị thách thức đối chất với sự thật và nhân chứng thì ông chơi trò tảng lờ…trốn nhẹm như một kẻ gian trá bị vạch mặt !
  Và con “bệnh dịch” giải thiêng đó đã lan nhanh qua ngay cái người thân cận, đồng hương xấu xa và bỉ ổi của ông là tên Nguyễn Huệ Chi, khi hắn nói rằng, cha hắn Nguyễn Đổng Chi trước khi chết cũng dặn y rằng, khi còn sống cha hắn đã viết nhiều bài trên báo Nhân dân chửi rủa tên xét lại, nhân văn giải phẩm Phan Khôi cũng đều do Trần Huy Liệu sai khiến ! ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông được giải thường mang tên Hồ Chí Minh, chắc ông đã biết Bác Hồ đã nói:” Là người cán bộ thì dù việc nào có lợi cho đất nước nhỏ mấy cũng nên làm, và việc gì có hại cho đất nước nhỏ mấy cũng nên tránh !”…Ông đã xuyên tạc sự thật, định giải thiêng một Anh hùng Dân tộc thì ông có thấy xấu nhục khi cầm cái giải thưởng đó không, tốt nhất là ông phải trả lại nó để khỏi bẩn, nhục giải thưởng cao quý này !

   3/ Ông quá quá tin vào tài phản bội của mình nên mới dựng lên câu chuyện xuyên tạc người Anh hùng Lê Văn Tám đó, và ông quên mất một điều là Dân tộc này, đất nước này, Nhân dân này có hàng ngàn, hàng vạn Anh hùng Thiếu nhi, họ có sự nghiệp vinh quang hơn 1.000 lần ông mà ông không biết, những người Anh hùng đó có thể là truyền thuyết như, Trần Quốc Toản, như Thánh Gióng vì căm thù giặc Ân đã hiên ngang cưỡi con ngựa sắt, vùng lên đạp quân thù xuống bùn nhơ vạn kiếp... Nhưng phần lớn là họ hiển hiện trong cuộc sống của chúng ta như Kim Đồng, Phạm Ngọc Đa, Dương Văn Mạnh, Dương Văn Nội, Hoàng Văn Thọ, Nguyễn Minh Trung, Lý Tử Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Bá Ngọc, Kpă KLơng, Ngô Nết, Nguyễn Văn Dũng, Hồ Thị Thu, Hồ Thu, Nguyễn Từ, Trần Mẫn, Lê Hường, Đoàn Văn Luyện... Hầu hết các em đó là người Quảng Nam, Quảng Ngãi và Tây Nguyên…nhiều em trong đội thiếu nhi Anh hùng đó giết chết nhiều tên Mỹ, số Mỹ mà các em bắt chúng đến nợ máu còn nhiều hơn cả tuổi đời của mình và Vinh quang đã thuộc về thế hệ của các em ! Các em rạng rỡ ngạo nghễ bên chiếc Huân chương của mình chứ họ không hèn nhơ, bịa chuyện, lấm lét như ông ?

   4/ Ông hãy nói với những kẻ nhắm mắt tung hô và khen này, khen nọ ông...có lẽ phần lớn những kẻ khen ông đều thực hiện hành vi của những con robot vô não mà thôi, những huân, huy chương đó chẳng có tí giá trị nào so với đời sống lăn lộn,vất vả mà Quang vinh, Lương thiện của Nhân dân chúng tôi !!!
   Lẽ ra những người làm công tác Tư tưởng văn hóa phải chặn họng ông lại, cấm không cho ông phản bội cái Thiêng liêng mà Dân tộc này đã trả giá bằng hàng chục triệu sinh mạng mới giành lại được, rồi mất cảnh giác để ông hèn nhát lê liếm một mình !

   5/ Nếu được, tôi sẽ đề nghị Diêm vương xét thật kỷ, nghiêm túc tội ác phản trắc của ông đối với những Anh hùng, chiến sĩ của chúng tôi khi ông tiếp tục chơi xấu họ khi âm mưu viết lại lịch sử Dân tộc bằng một kiểu gian xảo khác mà chưa bị trừng phạt !

   http://chetrunghieu.blogspot.com/2019/08/nhung-cau-hoi-danh-cho-phan-huy-le-nhan.html

   Xóa
  2. Đã là lịch sử thì không thể xuyên tạc được

   Xóa
 12. Bảng hiệu quảng cáo là điều cần có ở bất kỳ cửa hàng, địa chỉ kinh doanh,… đa dạng các chất liệu sử dụng cho bảng hiệu, trong đó, phổ biến nhất phải kể đến bảng hiệu quảng cáo khổ lớn từ bạt hiflex; chất liệu bạt hiflex được in ấn thông tin bảng hiệu, dễ dàng in bất kỳ hình ảnh, thông tin nào bạn muốn, kiểu chữ hình ảnh sản phẩm, dịch vụ không còn là khó khăn khi chuyển thể thành bảng hiệu (so với một số chất liệu khó thi công như gỗ, kim loại, mica,…). Đại Phát cung cấp dịch vụ in hiflex bảng hiệu quảng cáo khổ lớn cả với hiflex bạt dày và hiflex bạt mỏng.
  In hiflex bạt dày cho các loại bảng hiệu sử dụng thời gian dài

  Thiết kế quán cafe đẹp đang là nhu cầu thiết yếu hiện nay. Rất nhiều khách hàng mong muốn mình sở hữu 1 quán cafe đẹp độc lạ. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nhận thiết kế quán cafe mang nhiều phong cách khác nhau.
  Mẫu những quán cafe được chúng tôi thiết kế thi công trọn gói. Chúng tôi nhận đóng bàn ghế cafe, đóng quầy bar cafe
  Ngoài ra chúng tôi còn nhận Đóng bàn ghế gỗ cafe với giá xưởng, gia công tất cả mọi loại bàn ghế theo yêu cầu khách hàng.

  Bàn Ghế cafe chúng tôi giới thiệu tới khách hàng. Gia công đóng các loại bàn ghế cafe theo yêu cầu. Rất nhiều mẫu bàn ghế cafe mà chúng tôi giới thiệu tới khách hàng tham khảo. Uy tín tạo nên thương hiệu và thành công. Sản phẩm đẹp giao hàng tận nơi trên khắp cả nước.

  Những phong cách thiết kế quán cafe để mọi người tham khảo


  Hãy để Love Box làm một trong những điểm dừng chân trên con đường tình yêu đầy màu hồng của đôi bạn.
  thiết kế quán cafe ngồi bệt ;
  thiết kế quán cafe giá rẻ ;
  sữa chữa quán cafe ;
  thiết kế quán cafe nhỏ ;
  thiết kế quán cafe rẻ đẹp
  làm bảng hiệu gỗ ;
  thiết kế quán cafe thủ đức ;
  thiết kế quán cafe mini ;
  đóng quầy bar cafe ;
  Thiết kế quán cafe take away ;
  thiết kế quán trà sữa ;


  CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẠI PHÁT
  WEB: noingoaithatgiare.com
  SĐT: 0902.868.883

  Trả lờiXóa
 13. Bọn cộng sản thì bản chất thằng nào cụng dối trá hại dân hại nước như nhau, chúng có điểm chung là vào hùa với nhau rất nhịp nhàng. Thằng nào lỡ miệng nói thật thì bị chúng cách ly đấu tố ngay tắp lự. Tuy vậy chúng có biệt tài thờ chủ tàu cọng răm rắp. Có phải vậy không ? Hả bọn Việt cộng?

  Trả lờiXóa
 14. Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng có chức mới
  Ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam vừa trở thành tân Phó Chủ tịch hiệp hội Đại học, cao đẳng Việt Nam.
  Thông tin trên vừa được, ông Trần Hồng Quân, Chủ tịch hiệp hội Đại học, cao đẳng Việt Nam xác nhận.

  Theo đó, cách đây ít ngày, tại trụ sở hiệp hội Đại học, cao đẳng Việt Nam đã diễn ra buổi lễ công bố tân Phó chủ tịch Hiệp hội. Ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam tham gia ban chấp hành, thành viên thường trực và giữ chức Phó chủ tịch hiệp hội.

  Về nhiệm vụ, ông Vũ Ngọc Hoàng sẽ đảm nhận công việc nghiên cứu, phản biện chính sách giáo dục, trước mắt là giáo dục đại học; phụ trách công tác thông tin, truyền thông của hiệp hội.

  Tin nhanh - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng có chức mới
  Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng (cầm hoa) trong ngày nhận chức danh mới. Ảnh: GDVN.
  Theo tìm hiểu của PV, ông Hoàng chính là chồng bà Nguyễn Thị Ánh - chủ nhân lô "đất vàng" A51, A52 tại khu phố mới Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Khu đất đang gây xôn xao dư luận thời gian qua khi liên tục bị cơ quan chức năng kết luận việc chuyển nhượng về tay vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam có nhiều sai phạm.

  Sự việc xôn xao đến mức, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản thông báo và đề nghị báo chí "không thông tin sâu".

  Như báo điện tử Người Đưa Tin đã nêu, Thanh tra tỉnh Quảng Nam chỉ ra rằng, có 8 tổ chức và 20 cá nhân có liên quan đến việc giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất A51, A52.

  Đơn cử như, việc giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài để xây trụ sở làm việc cho công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam không thông qua đấu giá là không thực hiện Luật Đất đai năm 2003.

  Việc cho phép kéo dài thời gian nộp tiền sử dụng đất cho công ty này là không đúng thẩm quyền quy định của Luật Quản lý thuế.

  Tin nhanh - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng có chức mới (Hình 2).
  Biệt thự được xây trên 2 lô "đất vàng" của gia đình vị nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.
  UBND TP.Tam Kỳ không phối hợp với các cơ quan liên quan, không chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn công ty này lập thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo chủ trương của UBND tỉnh Quảng Nam là chưa thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

  Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai không làm hồ sơ, thủ tục đề nghị giao đất, cấp sổ đỏ đất khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính là không đúng quy định.

  Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của công ty này cho cá nhân là bà Nguyễn Thị Ánh là chưa đủ điều kiện theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

  UBND TP.Tam Kỳ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Ánh trên cơ sở hợp đồng chuyển nhượng được văn phòng Công chứng Phú Ninh chứng thực. Trong khi công ty trên chưa có quyết định giao đất, chưa được cấp sổ đỏ là chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định.

  Giá trị chuyển nhượng 2 lô đất này theo hóa đơn giá trị gia tăng và hợp đồng chuyển nhượng của công ty Kỳ Hà - Chu Lai với bà Ánh thấp hơn giá đất quy định tại thời điểm bán (năm 2016) của UBND tỉnh Quảng Nam tương ứng hơn 700 triệu đồng.

  Sau đó UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu thẩm định phương án giá đất cụ thể đối với lô đất A51, A52 tại thời điểm tháng 5/2013. Kết quả số tiền phải nộp thêm do chênh lệch giá và số tiền chậm nộp phải nộp là hơn 1,8 tỷ đồng.

  Tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu công ty trên phải nộp số tiền trên vào ngân sách Nhà nước.

  Trước đó, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại TP.Đà Nẵng cũng xác định, trường hợp sử dụng đất của công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam (100% vốn Nhà nước, sau thì cổ phần hóa) liên quan đến 2 lô A51 và lô A52 (rộng 1.261m2, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) có nhiều sai phạm.

  Báo cáo của Kiểm toán nhà nước khu vực III nêu rõ việc công ty Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chuyển nhượng 2 lô đất cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng) cũng vi phạm quy định.

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả các cán bộ có sai phạm trong mua bán 2 lô đất A51 và A52 này cần phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa