Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Cuối tuần- ÍT AI NGỜ CA SĨ QUỲNH TRANG LẠI LÀ SĨ QUAN QUÂN ĐỘI!

Cuối tuần- ÍT AI NGỜ CA SĨ QUỲNH TRANG LẠI LÀ SĨ QUAN QUÂN ĐỘI!
Nguyễn Hoàng Thư Lê

Mùa xuân làng lúa làng hoa - Quỳnh Trang
Bản gốc do chính Quỳnh Trang đăng trên Kênh youtube của Trang
https://www.youtube.com/watch?v=pU0teDXDt58&list=RDpU0teDXDt58&index=1
Mình có một thói quen từ lâu lắm rồi, đó là mỗi khi mở máy tính để làm bất cứ việc gì thì việc đầu tiên là vô youtube, mở khe khẽ một bản nhạc nhẹ nhàng, du dương. Kể cả khi mệt nhọc, muốn nghỉ ngơi thì mình cũng nhấn nút “Tổng hợp - Mùa xuân làng lúa làng hoa - Quỳnh Trang” để nhờ Quỳnh Trang hát ru, đưa mình vào giấc ngủ! Do vậy, có lẽ mình đã hàng ngàn lần nghe Trang hát bài này, dù chẳng có ai bắt buộc, xui khiến.

Vâng! Đã nghe Quỳnh Trang hát hàng ngàn lần bài Mùa xuân làng lúa làng hoa và Thư Lê xưa nay đinh ninh rằng Quỳnh Trang là một ca sĩ chuyên nghiệp! 
Thế rồi bất ngờ gần đây, một người bạn gái đến chơi thấy Thư Lê đang chăm chú làm việc trên nền âm thanh du dương một bài hát, người bạn thốt lên, rằng... Thư Lê rành âm nhạc, khéo chọn ca sĩ! Người bạn nói, Quỳnh Trang không phải ca sĩ chuyên nghiệp mà là một sĩ quan quân đội! 
Thế là một cuộc tranh luận nho nhỏ diễn ra giữa mình và người bạn gái. Thư Lê ra sức phân tích, rằng các ca khúc mà Quỳnh Trang thể hiện đều rất hay và tuyệt vời, lắng đọng để lại nhiều cảm xúc, có nét riêng mang sắc thái của Quỳnh Trang cả về hình ảnh và chất giọng. Dù Thư Lê đã nghe rất nhiều ca sĩ thể hiện bài "Mùa xuân làng lúa làng hoa" nhưng sau khi nghe Quỳnh Trang thể hiện thì Thư Lê không còn muốn nghe người khác hát nữa!
Quỳnh Trang như được trời ban cho chất giọng bẩm sinh ngọt ngào sâu lắng đậm chất dân gian, thính phòng. Quỳnh Trang như được thừa hưởng nhiều gel trội mà người mẹ đã truyền cho như khuôn mặt sáng, đôn hậu, cổ cao 3 ngấn; đôi mắt huyền, to tròn, cái miệng trái tim, hàm răng đều, điệu cười rất duyên, khi hát Trang dịu dàng và duyên dáng. Giọng ca trong sáng ngọt ngào đi vào lòng người ... Hình ảnh video đẹp tuyệt ... Hình ảnh mùa Xuân Đất nước thật đằm thắm nên thơ với tình yêu đôi lứa đầy lạc quan và yêu thương…Nghe Trang hát bài này, ta như thấy được Trang tiếp thêm sức mạnh. Ta như yêu một "Làng lúa Làng hoa" bên Hồ Tây hơn. Ta như yêu và Tự hào hơn về Hà Nội- trái tim Tổ quốc! 
Người bạn gái của Thư Lê đồng tình với tất cả nhận xét trên nhưng vẫn khẳng định Quỳnh Trang là sĩ quan quân đội chứ không phải một ca sĩ chuyên nghiệp! Những “chứng lý” mà người bạn gái đưa ra, cuối cùng đã khiến Thư Lê “tâm phục, khẩu phục!”
Ca sĩ Quỳnh Trang tên thật là Vũ Thị Quỳnh Trang, hiện đang là Thượng úy, Thư ký Phụ nữ- Phòng công tác Chính trị Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel.
Thư Lê cảm ơn Quỳnh Trang!

Mình cũng xin lỗi Quỳnh Trang vì xưa nay, dẫu đã ngàn lần thưởng thức giọng hát mượt mà của Trang nhưng đến nay nới biết rằng bạn không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp. Và tự dưng, mình cũng cảm thấy có chút tự hào nho nhỏ rằng ca sĩ mà bấy nay mình yêu thích lại là một nữ sĩ quan quân đội mạnh mẽ và đáng yêu đến vậy! 
Nào, Thư Lê mời mọi người cùng nghe chung bài hát tuyệt vời này.

 Mùa xuân làng lúa làng hoa - Quỳnh Trang
Bản gốc do chính Quỳnh Trang đăng trên Kênh youtube của Trang
https://www.youtube.com/watch?v=pU0teDXDt58&list=RDpU0teDXDt58&index=1
Lời bài hát MÙA XUÂN LÀNG LÚA LÀNG HOA
Tác giả: NS Ngọc Khuê
Ca sĩ: Quỳnh Trang
(Top 6 Sao Mai 2005 dòng Thính phòng)
Bên lúa, anh bên lúa cánh đồng ven đê
Hồ Tây xanh mênh mông trong tươi thắm nắng chiều
Làng em làng hoa, hoa thơm ngát bốn mùa
Hồ Tây đôi bên trong tình yêu hoa lúa rộn ràng

Lúa ơi! Thơm ngát cho em hát cùng người
Bởi lúa yêu cuộc đời nên xanh thắm tươi ruộng đồng
Sóng lấp lánh mặt hồ cho hoa em ngào ngạt
Hương hoa bay rào rạt làng hoa em gọi mùa
Mùa xuân! Lúa lên xanh thắm bên hoa em thơm ngát
Hồ Tây ơi mùa xuân
Tình ca đơm hoa từ lòng đất
Đôi lứa tình yêu mùa xuân
Làng lúa làng hoa mùa xuân

Em hát câu ca ấy lúa mùa này thêm bông
Hạnh phúc trên đôi tay nơi anh đã gieo mầm
Chiều nay anh dù xa hoa nói với anh nhiều
Hồ Tây nên duyên vẫn gần nhau như hoa lúa cuộc đời.

Lúa ơi! Thơm ngát cho em hát cùng người
Bởi lúa yêu cuộc đời nên xanh thắm tươi ruộng đồng
Sóng lấp lánh mặt hồ cho hoa em ngào ngạt
Hương hoa bay ngạt ngào
Hương hoa bay rạt rào làng hoa em gọi mùa
Mùa xuân! Lúa lên xanh thắm bên hoa em thơm ngát
Hồ Tây ơi mùa xuân tình ca đơm hoa từ đất
Đôi lứa tình yêu mùa xuân
Làng lúa làng hoa mùa .... xuân .....
Nguyễn Hoàng Thư Lê
============

Mời xem các bài cùng tác giả Nguyễn Hoàng Thư Lê:

32 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 08:09 26 tháng 8, 2019

  Đẹp người, hát hay, một sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam rất rất đáng được mọi người ca ngợi, trân trọng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sĩ quan quân đội mà chỉ đẹp người hát hay thì mất nước là phải

   Xóa
  2. Biết tại sao "ÍT AI NGỜ CA SĨ QUỲNH TRANG LẠI LÀ SĨ QUAN QUÂN ĐỘI" không?

   Vì có ai biết ca sĩ Quỳnh Trang là ai đâu!

   Xóa
  3. "Vì có ai biết ca sĩ Quỳnh Trang là ai đâu" nên mới cần Google.tienlang cho bạn và mn biết!

   Xóa
  4. Cái hay, cái quý của Google.tienlang là ở chính chỗ đó, bạn Nặc danh16:54 26 tháng 8, 2019 ạ.
   Google.tienlang xưa nay KHÔNG ĂN THEO NÓI LEO! Cái gì HAY mà báo chính thống không nói thì mới cần Google.ienlang lên tiếng.

   Xóa
  5. Bác Thép nói rất đúng, Quỳnh Trang đẹp người lại hát hay nữa

   Xóa
 2. Trái ngược là hình ảnh của hành khách Lê Thị Hiền tại sân bay TSN.Bà này mặc chiếc áo,phía trước có chữ lone,rồi có chữ V màu đỏ chồng lên chữ n của chữ lone để trở thành chữ love.
  Phía sau lưng là hình lưỡi bò U màu đỏ.
  Phải chăng bà này muốn thể hiện tình yêu đường lưỡi bò của Trung Quốc ở biển Đông.
  Được biết Lê Thị Hiền là đại úy CA...!!!

  Trả lờiXóa
 3. Hôm nọ thấy chị Trưởng Nhóm Google.tienlang tại bài Thông báo- GOOGLE.TIENLANG LẠI PHẢI XA FACEBOOK MỘT THỜI GIAN! có tuyên bố, rằng "Google.tienlang đã quyết định tạm dừng các chủ đề khác để tập trung vào một chủ đề chống ngụy sử."
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/07/thong-bao-googletienlang-lai-phai-xa.html,
  mình thấy hơi buồn một chút!

  Dù DỪNG các chủ đề khác chăng nữa thì vẫn cần duy trì những phút giây Thư giãn như ở bài này!
  Cuộc chiến chống ngụy sử còn trường kỳ, gian nan. Nếu không có phút giây Thư giãn như thế này thì e rằng chúng ta sẽ cùng mệt mỏi và ... bỏ cuộc.
  Để chiến thắng, rất cần chúng ta phải KIÊN TRÌ, TRƯỜNG KỲ như Bác Hồ căn dặn trong kháng chiến! Và do vậy, chúng ta cần được thường xuyên tiếp thêm năng lượng.

  Đúng như chị Nguyễn Hoàng Thư Lê đã viết trong bài, "Giọng ca trong sáng ngọt ngào đi vào lòng người ... Hình ảnh video đẹp tuyệt ... Hình ảnh mùa Xuân Đất nước thật đằm thắm nên thơ với tình yêu đôi lứa đầy lạc quan và yêu thương…Nghe Trang hát bài này, ta như thấy được Trang tiếp thêm sức mạnh. Ta như yêu một "Làng lúa Làng hoa" bên Hồ Tây hơn. Ta như yêu và Tự hào hơn về Hà Nội- trái tim Tổ quốc!"
  Trả lờiXóa
 4. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:45 26 tháng 8, 2019

  Không ngờ "ý tưởng lớn gặp nhau", cũng như bạn Nguyễn Hoàng Thư Lê và các bạn chủ trang Google.tienlang, mình cũng rất thích nghe Quỳnh Trang hát bài này!

  Các bạn cứ thử nghe lại Quỳnh Trang hát lần nữa đi. Không uổng đâu!
  Trong bài này, chỉ một từ thôi đã cho Thấy Quỳnh Trang hơn đứt các ca sĩ khác khi hát bài này.
  "Sóng lấp lánh mặt HỒ..."
  Nghe cái từ "HỒ" qua sự luyến láy của Trang sao mà mê mẩn đến thế!

  Không ai, không ca sỹ nào khi hát bài này có được sự cuốn hút người nghe như thế!
  Dễ hiểu là sau khi nghe Quỳnh Trang hát bài này, chúng ta không còn muốn nghe ai khác....

  Trả lờiXóa
 5. Bài này đăng mới được vài giờ, hình ảnh xinh đẹp của cô ca sĩ - sĩ quan quân đội Quỳnh Trang đã tàn ngập mạng xã hội!

  Xin mở link này
  https://www.google.com/search?q=Cu%E1%BB%91i+tu%E1%BA%A7n-+%C3%8DT+AI+NG%E1%BB%9C+CA+S%C4%A8+QU%E1%BB%B2NH+TRANG+L%E1%BA%A0I+L%C3%80+S%C4%A8+QUAN+QU%C3%82N+%C4%90%E1%BB%98I!&newwindow=1&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwi3g_nO65_kAhUQc3AKHQzID1UQ_AUIEigC&biw=960&bih=526

  Trả lờiXóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 18:26 26 tháng 8, 2019

  Ông bạn Chế Trung Hiếu có bài viết phê bình Giám đốc Đài Truyền hình VTV, Võ Văn Thưởng Trưởng ban Tuyên giáo TW về việc Đài VTV đưa hình bà Trần Lệ Xuân lên sóng của đài này với nội dung ca ngợi Trần Lệ Xuân là người phụ nữ Việt Nam đẹp...Ông Chế Trung Hiếu nêu rất nhiều tình tiết về bà Nhu là một người rất xấu, không thể đại diện là hình ảnh của người phụ nữ Việt được. Bài này tôi không gặp trên báo mạng trong nước mà mới vừa đọc trên trang Sachhiem.org.

  Ông Hiếu có dẫn chứng một số việc lấy từ cuốn hồi ký TÂM SỰ TƯỚNG LƯU VONG, của Hoàng Linh Đỗ Mâu. Cuốn này thì tủ sách của tôi có. Ông Đỗ Mậu viết khá dài, gần 620 trang, kể nhiều chuyện về gia đình Ngô Đình Diệm. Ông Đỗ Mậu lúc đầu là đệ tử của ông Diệm, nhưng rồi quay lại cùng đám sĩ quan từng được ông Diệm nuôi nắng cất nhắt trao cho chức cao quyền trọng lật đổ ông Diệm và giết cả anh em ông ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 20:21 26 tháng 8, 2019

   VTV thì còn nhiều chuyện lắm, cụ Thép ơi!
   Tôi đề nghị Google.tienlang nên có bài v/v VTV vinh danh tên tội đồ dân tộc Phan Thanh Giản.

   Xóa
 7. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 08:13 27 tháng 8, 2019

  @ Nguyễn Đức Kiên

  Tâm sự với bạn: Thời gian ở tù tại Hố Nai - Biên Hòa rồi ra Phú Quốc, tôi sinh hoạt Đảng cùng nhiều đồng chí lớn tuổi, quá trình công tác nhiều hơn mình. Trong số đó có anh Phan Văn Nhẫn (Chín Nhẫn), Thường trực Đảng ủy, là người trực tiếp phụ trách tôi làm công tác Giáo dục (tổ chức dạy bổ túc văn hóa) cho anh em tù. Anh Phan Văn Nhẫn trước khi bị bắt là Trưởng phòng nông thôn của Đài Giải phóng (B), đóng ở Chiến khu Dương Minh Châu, Tây Ninh. (Đài Giải phóng (A) ở Hà Nội, hỗ trợ Đài Giải phóng (B).

  Sau 30-4-1975, anh Phan Văn Nhẫn là Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Long An, phụ trách nội dung. Tôi và anh Chín Nhẫn vẫn giự liên lạc trao đổi thư tín thường xuyên, nhất là sau khi nghỉ hưu chúng tôi viết thư, gửi bài cho nhau hàng tuần, và thường gặp nhau trực tiếp thăm viếng nhau và cùng đi thăm các anh khác thân tình khi ở tù.

  Có một lần tôi tâm sự với anh Chín Nhẫn: Đài Truyền hình của ta bây giờ sao cứ đến ngày Giáng sinh thì họ dành thời lượng quá nhiều cho sự kiện này? Anh Chín nói là do tiền mà ra cả.

  Tôi và anh Đinh Phong (Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, Giám đốc Đài Truyền hình HTV) cùng học chung lớp tại Trường Nguyễn Ái Quốc, rất thân nhau. Thời gian sau nghỉ hưu, anh Đinh Phong phụ trách xuất bản cuốn "Một thời làm báo" của những nhà báo kháng chiến đang sinh hoạt tại TP HCM. Có lần tôi trao đổi về chuyện Đài Truyền hình...anh Đinh Phong cũng nói vấn đề liên quan đến tài chính...

  Tôi nhìn thấy rõ những người biến chất đều ít nhiều có liên quan tới tiền bạc cả. Cuộc sống ai cũng cần tiền, nhưng để đồng tiền dẫn dắt họ vào vòng tăm tối thì đồng tiền đã giết chết họ - dù bị hay chưa bị luật pháp phát hiện, xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Thép nói rất đúng, "Tôi nhìn thấy rõ những người biến chất đều ít nhiều có liên quan tới tiền bạc cả. Cuộc sống ai cũng cần tiền, nhưng để đồng tiền dẫn dắt họ vào vòng tăm tối thì đồng tiền đã giết chết họ - dù bị hay chưa bị luật pháp phát hiện, xử lý."

   Tại Tọa đàm khoa học về nhân vật Trần Hoằng Nghị tổ chức tại Hà Nội sáng 26/8/2019, PGS Sử học Lê Văn Lan nói về Bộ phim “Đức Hoằng Nghị đại vương” trong chuyên mục “Chuyện xưa tích cũ” của VTV. Ông đề nghị người xem “xin đừng tin phim đó” với 3 lý do: Một là, kịch bản sơ lược; hai là, hình ảnh về Hoằng Nghị đại vương trong phim không có; ba là, “15 phút trong phim đều biến thành ca ngợi hãng bia Đại Việt”.

   Xóa
  2. Bác Thép nói rất chính xác đó

   Xóa
 8. Thoáng nghe cứ tưởng nhạc Tàu, nhất là đoạn "làng em luố...ng hoa, hoa thêm ngát bố...n mùa". Luyến láy, uốn éo nhiều quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nực cười với anh bạn Nặc, "Thoáng nghe cứ tưởng nhạc Tàu"!
   MÙA XUÂN LÀNG LÚA LÀNG HOA là bài hát nổi tiếng của NS Ngọc Khuê.
   Ngọc Khuê kể: Năm ấy, tôi mới hơn 30 tuổi, đã có gia đình, và cho đến bây giờ gia đình vẫn là giá trị thiêng liêng của tôi, nhưng là một nghệ sĩ, trái tim tôi luôn mẫn cảm với cái đẹp, từ thiên nhiên đến con người, cuộc sống như một khu rừng lớn, vẻ đẹp của sông suối cỏ cây hoa lá chim muông đều khiến tâm hồn mỗi người rung động, tôi cũng vậy mỗi vẻ đẹp đều khiến trái tim tôi thổn thức...

   Tôi có những người bạn thân, cả nam lẫn nữ, ngày đó cuộc sống vô tư hơn bây giờ, chúng tôi yêu mến nhau, thích nhau và sự "tương tư thầm kín", có lẽ thế, đã thôi thúc tôi.

   Chúng tôi đi chơi với nhau, ngày xưa Quảng Bá, hồ Tây là con đường của nhiều hẹn hò lãng mạn, đèo nhau qua đấy, em ngồi đằng sau, hoa và lúa thi nhau đẹp hai bên đường, trước mặt... thế là vụt hiện cái tứ: Em, lúa, hoa, xuân. Câu nhạc này tiếp nối câu nhạc kia, làm nền cho những câu thơ hiện ra trước đó.

   Câu cao trào có trước: "Lúa ơi thơm ngát cho em hát cùng người, bởi lúa yêu cuộc đời nên xanh thắm ruộng đồng...", các câu khác có sau, có câu về nhà đắp dần vào..."

   Xóa
  2. Như nhiều nhạc sỹ khác, từ lâu tôi muốn viết một ca khúc về Hà Nội, đặc biệt là về mùa xuân Hà Nội, nhưng viết mãi mà chưa thành. Tôi muốn ca khúc ấy sao cho nó là của riêng nhưng mọi người vẫn có thể thấy mình trong đó. Cho tới một chiều mùa đông năm 1981, khi đạp xe đi thăm người bạn ở gần hồ Tây, tôi mới phát hiện ra rằng hồ Tây không chỉ có hoa. Phía bên Xuân La, Xuân Đỉnh còn là “làng lúa”. Lâu nay người ta thường gọi đó là những cánh đồng lúa xanh mướt hay chín vàng. Nhưng tôi muốn ví đó là những “làng lúa”. Sự “phát hiện” đó cộng với hình ảnh những “làng hoa” ấp ủ viết bấy lâu đã giúp tôi bật ra câu hát: “Lúa ơi thơm ngát cho em hát cùng người/Bởi lúa yêu cuộc đời nên xanh thắm ruộng đồng…”. Câu hát đầu tiên ấy đã xuất hiện và nhờ đó, về nhà tôi đã viết xong bài hát.

   Xóa
  3. Không cần phải tranh luận gì đó với ông Nặc danh13:16 27 tháng 8, 2019 đâu, bạn Lê Văn ạ.
   Ông Nặc này chắc là rận nên mới nghĩ "cứ tưởng nhạc Tàu"!

   Xóa
  4. Đến bài hát rất hay và nổi tiếng như vậy mà "cứ tưởng nhạc Tàu" thì hết chỗ nói rồi

   Xóa
 9. Tình cờ thấy bài này của bác Mõ Làng (ngay trên cột tay trái của trang này) :
  http://www.molang0205.com/2019/08/cuu-nha-bao-nguyen-nhu-phong-tro-co.html
  Mõ Làng bảo rằng : "Có lẽ rồi đây và nhiều năm sau đó nữa, những câu hỏi (3 câu hỏi) của Nguyễn Như Phong sẽ không có lời đáp, sẽ mãi được để ngỏ "
  Có bác nào giả nhời được 3 câu hỏi này không ?
  Nếu được trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn hay bác Chế Trung Hiếu chỉ giáo thì còn gì bằng. Ông Nguyễn Như Phong này đang lật sử đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có gì đâu mà khó trả lời?
   Ông Nguyễn Như Phong, cũng như ông Osin Huy Đức, đều là nhà báo bị rút thẻ nên nay trở cờ thôi mà.

   Thưa các chị chủ trang,
   Biết các chị đã "Tạm xa facebook" nên Tôi đã vừa gửi bài phản biện với ông Như Phong của Đại tá Ngô Hồng Vinh. Các chị xem xét có nên đăng hay không nha!
   Bác Ngô Hồng Vinh là tác giả bài ĐẠI TÁ NGÔ HỒNG VINH PHÂN TÍCH 3 ĐIỂM HỚ HÊNH CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT ĐỂ NHÓM LẬT SỬ LỢI DỤNG
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/05/ai-ta-ngo-hong-vinh-phan-tich-3-iem-ho.html

   Xóa
  2. Cảm ơn Thùy Chi!
   Bọn mình đã đọc bài của bác Đại tá Ngô Hồng Vinh mà bạn gửi.
   Sẽ sớm sử dụng!

   Xóa
 10. Bài nào của bạn Nguyễn Hoàng Thư Lê giới thiệu trên Google.tienlang cũng đều hay.
  1- ЯК ТЕБЕ НЕ ЛЮБИТИ, КИЄВЕ МІЙ! - SAO LẠI KHÔNG YÊU EM, KIEV CỦA TÔI!
  2- Cuối tuần đi thăm Alla Pugatrova- ca sĩ nổi tiếng 65 tuổi vừa sinh con
  3- "Đóa cẩm quỳ" bị đổ máu ở Odessa tối 3.8.14
  4- Cuối tuần giới thiệu bài hát hot: "PUTIN CỦA TÔI"
  5- Hương Tràm sexy hơn nhưng “nghệ thuật” hơn trong I'm still loving you
  6- Cuối tuần- ÍT AI NGỜ CA SĨ QUỲNH TRANG LẠI LÀ SĨ QUÂN ĐỘI...

  Nhưng tôi thích nhất bài này.
  Cuối tuần- ÍT AI NGỜ CA SĨ QUỲNH TRANG LẠI LÀ SĨ QUÂN ĐỘI...

  Trả lờiXóa
 11. NAY SAO KHÓ GỬI CÒM QUÁ VẬY?

  Trả lờiXóa
 12. Cài lại như cũ để độc giả dễ gửi nhận xét

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bạn vcdanh07:04 28 tháng 8, 2019 và Nặc danh07:06 28 tháng 8, 2019!

   Từ ngày lập blog này, Ban quản trị trang chưa có thay đổi việc cài đặt.
   Vậy nên việc gửi nhận xét vẫn như xưa mà?

   Xóa
 13. Con người ta ai cũng có cái tôi cả, nhưng mỗi người, mỗi tầng lớp cái tôi có mức độ khác nhau. Đa số các vị có học vị, địa vị, từng có quyền khi không còn nữa dễ sinh ra chuyện 'diễn biến'. Người nào mắc khuyết điểm, bị kỷ luật mà không khiêm tốn răn mình để tu sửa thì dễ sa vào con đường bất mãn rồi bước sang phía chống đối lại chế độ mà trước đó họ được nuôi dưỡng, thụ hưởng, được ưu tiên, ưu đãi hơn người - nay không còn!

  Đảng, Nhà nước xử lý thật nghiêm khắc những kẻ tha hóa, 'ăn cháo, đái bát' để ngăn chặn lây lan của họ đến ảnh hưởng người khác, nhất là thế hệ trẻ. Đảng cũng phải chấn chỉnh kỷ cương trong nội bộ, chọn giao nhiệm vụ cho người đảm đương được việc chứ không phải cho có người ngồi vào cái ghế mà không làm tròn trách nhiệm.
  Cuộc đấu tranh chống 'giặc nội xâm' ngày nay phức tạp, khó khăn không kém cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm ngày trước, phải phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, đoàn kết với các nước thật sự là bạn bè...để duy trì và nâng sức mạnh của nước ta lên cao, đảm bảo công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước, chế độ ngày thêm bền chắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đồng ý và ủng hộ nội dung comment của bạn.
   Riêng từ"giặc nội xâm",xin có một góp ý xây dựng như sau:
   Một số người hay suy diễn ,rồi được nhiều người theo nên trở thành thói quen.
   Từ "ngoại xâm" được suy diễn để nói về bọn giặc trong nước là "nội xâm".
   Thực ra ,đã là "nội" thì làm gì có "xâm".Chỉ có ngoại thì mới có Xâm"
   Nên chỉ có từ "nội phản"
   Tương tự ,từ chữ "chia buồn" rồi suy diễn ra chữ "chia vui".
   Đúng ra,nên dùng chữ "chung vui"thì chính xác hơn chữ "chia vui"

   Xóa
  2. Lại ông XYZ Nặc nô hay bắt bẻ câu chữ đây!
   Sao không lấy nick cũ mà phải ẩn mình sau nick Nặc danh 14:36 28 tháng 8, 2019?

   Xóa
 14. Mỗi người có một cá tính riêng dễ phân biệt khi người đó nói hoặc viết, người đời gọi là văn phong. Bạn Hoàng chỉ ra còm nặc danh 14:36 28 tháng 8, của ông XYZ, Nặc nô, là chính xác 100%, không sai % nào hết.

  Ông Nặc nô thường viết những điều 'sửa lưng' người ta là do ông ấy có thời làm thầy giáo dạy môn ngữ văn, nhiệm vụ sửa bài cho học trò trung học nên thành thói quen rồi. Ông ấy có tính cách của một con người tự cao, tự đại, không lắng nghe ý kiến người khác, ươn bướng...nên không duy trì được lâu cái nghề 'gõ đấu trẻ', bất mãn nên xin nghỉ việc tức 'mất dạy'.

  Theo dõi những còm của ông trên Google.tienlang, ta thấy rõ ông ấy là một người rất tầm thường, nhưng tự đề cao mình lên mây xanh, coi mình hơn người, bộc lộ rõ bản chất tự cao tự đại tôi nhận xét ở trên kia.

  Riếng ý kiến hôm nay ông ấy nêu nên thay 'nội xâm' thành 'nội phản', 'chia vui' thành 'chung vui' là đúng, dùng như ông ấy sát nghĩa hơn.

  Trả lờiXóa