Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

ĐẠI TÁ NGÔ HỒNG VINH PHÂN TÍCH 3 ĐIỂM HỚ HÊNH CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT ĐỂ NHÓM LẬT SỬ LỢI DỤNG


Cả chiều hôm qua và ngày hôm nay, Thương bận vì công việc cơ quan.
Giờ quay lại stt này, Thương vẫn thấy nhiều bác, nhiều bạn ở đây vẫn chả chịu tìm hiểu vấn đề nhưng lại lớn tiếng phách lối.
Nhưng Thương rất mừng có rất nhiều bác cũng đã lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ sự thật.
Một trong số đó là bác Đại tá Ngô Hồng Vinh, nick Vinh Ngo.
Comment phân tích chi tiết của bác Đại tá Ngô Hồng Vinh dưới đây , theo Thương nghĩ là vô cùng chính xác, chuẩn mực.
**********

" Vinh Ngo Tôi đã có ý kiến về bài viết của cháu Hoàng Ngân Thương theo hướng phê phán những người lợi dụng phát biểu của cố TTVVK để khấy trong thành đục và khuyên mọi người ngừng tranh luận. Và ko có ý kiến riêng nữa.
Tuy nhiên khi xem những quy kết, thóa mạ HNT và líp trả lời phóng vấn của Ô VVK trên đài BBC.
(Mời nghe chính giọng nói của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trên youtube từ phút 12.45
Tôi cho rằng: HNT có lý của cô ấy.
Vì Ô VVK đã có 3 kẻ hở khi trả lời phỏng vấn để một số người lợi dụng mở đầu cho cuộc đòi xét lại lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta.

1. Một: Ô nói rằng ko chỉ phía CS mới yêu nước. Mà còn có nhiều người, nhiều lực lương có tinh thân yêu nước khác ...
Chính nhận thức về kiểu "yêu nước" chung chung này mới xuất hiện Nguyên thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn nói: VNCH họ cũng có tinh thần yêu nước, họ cũng chiến đấu theo lý tưởng của họ.
Yêu nước với tinh thần xã thân cống hiến, chống giặc ngoại xâm, giành tự do, độc lập cho TQ và chấp nhận đổ xương máu chống Xâm lược, chống bè lũ tay sai bán nước tiếp tay cho giặc chia cắt đất nước, giết hại đồng bào Nam Bắc Việt Nam đều giống nhau sao???.

2. Hai: Ô VVK nói rằng: Nếu ko có Pháp và Mỹ can dự vào cuộc chiến thì phía CS và phía quốc gia dễ dàng hơn trong hòa hợp, hòa giải với nhau. Nhưng nay ta đã hòa giải được với Pháp Mỹ, sao hơn 30 năm rồi chúng ta vẫn chưa hòa giải với nhau được...
Quan điểm này đã cổ vũ các ô gs, ts Sử học và một vài vị tướng tá VN cho rằng VNCH cũng là một quốc gia có quân đội, có nhà nước, được thế giới công nhận...phải đặt lợi ích quốc gia lên trên ý thức hệ...mới hòa hợp hòa giải được...
Sao lại Hòa giải ?. Hòa giải với ai?.
Sau khi đất nước thống nhất, cả nước là một. Đảng, Nhà nước có nghị quyết, chính sách phù hợp nhằm huy động sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để hể ai là người VN đều ra sức góp phần vào xây dưng, bảo vệ Tổ quốc giàu mạnh. Và hiện nay trên đất nước VN làm gì có các thế lực cát cứ, đối trọng, phe nhóm quân sự, chính trị hiện diện để đòi hỏi Đảng Nhà nước nhân dân ta phải hòa giải.???.

3. Ba: Cũng như vậy. Hiểu câu nói của ô VVK " Triệu người vui, triệu người buồn" theo kiểu bên thắng cuộc thì tự mãn, hả hê... bên thua cuộc thì buồn tức căm hận...để rồi khuyên hảy bỏ đi từ ngữ mang tính miệt thị, bỏ đi chuyện thắng thua. Nên thay đổi cách kỉ niệm, cách gọi ngày chiến thắng 30/4... cho phù hợp xu thế hòa giải hòa hợp do ô VMG khởi xướng và ko ít người ủng hộ, cổ súy.
Người ta đã lợi dụng tâm tư rất thật trong những hoàn cảnh cụ thể của lịch sử đất nước khi ô VVK đã về với đời thường. Họ coi đó như bảo bối, như sự mở lời cho các phát ngôn tiếp theo nhằm mưu đồ đòi xét lại lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta nhằm rửa mặt cho Mỹ, ngụy. xóa nhào chính nghĩa, phi nghĩa. Yêu nước chân chính với yêu nước phản tặc.

Cháu Hoàng Ngân Thương là một người trẻ, có kiến thức sâu rộng, có tính cách và dũng khí trong đấu tranh chống xuyên tạc lịch sử, bảo vệ thành quả cm cũng là bảo vệ sự hi sinh có ý nghĩa, có giá trị lịch sử của các thế hệ cha ông trong cuộc kháng chiến 1954 - 1975.
Ta hảy xem vấn đề cháu HNT nêu ra như là phép thử các quan điểm, nhân thức đa chiều của cộng đồng mạng. Và tôi cho rằng các tranh luận đã đủ để hiểu và định hướng vấn đề. Ko cần thiết phải tranh luận, quy kết nhau giữa những người ủng hộ HNT và những người phê phán, quy kết HNT trong cùng nhóm.
Đây là ý kiến cuối cùng của tôi về vấn đề HNT nêu ra."

Hoàng Ngân Thương cũng cảm ơn bác Lê Quốc- một CCB Miền Tây - vùng đất nổi tiếng của những người bất khuất kiên cường trong Kháng chiến Chống Mỹ.
Bác Quốc có comment ngay dưới comment của bác Vinh Ngo như sau.
----
"Lê Quốc Vinh Ngo !
Rất đồng tình với suy nghĩ của anh về bài viết này của HNT !
Song cũng cảm thấy buồn vì trên mạng lại có một số bạn bè có ảnh hưởng với cộng đồng lại không có được sự tỉnh táo ,thận trọng khách quan khi xem xét đánh giá bài viết này của HNT mà chỉ xem bài viết này ở góc độ " như một bài thi thời xưa đã phạm vào đại kị , đó là không được xúc phạm đến nhà vua hay hoàng tộc" .Vì thế, họ đã cương quyết chấm rớt để chứng tỏ lòng " trung quân " của họ.
Kéo theo đó là một số người nhận thức hời hợt, thậm chí không cần đọc, không cần tìm hiểu , ùa theo chửi bới ,nhục mạ tác giả bài viết và cả những người biểu đồng tình với bài viết. Thậm chí họ không ngần ngại chụp cho cái mũ là phản động rồi tự hào một cách hả hê như là họ vừa lập được một chiến công hiển hách!"

Hoàng Ngân Thương
--------
Mời xem bài liên quan
1. VỀ PHÁT BIỂU CỦA CỐ TT VÕ VĂN KIỆT "30/4 CÓ TRIỆU NGƯỜI VUI, TRIỆU NGƯỜI BUỒN"
- Stt ngày 15/5/2019

6 nhận xét:

 1. Bài viết của Đại tá Ngô Hồng Vinh và CCB Lê Quốc rất hay. Cám ơn các anh. Mặc dù tôi không nghĩ cái lối đánh tụi lật sử thiếu lý trí đưa đến chuyển đẩy người nổi tiếng vào tay giặc, tôi nghĩ khi đã đấu tranh thì phải khôn ngoan khéo léo, như Bác Hồ đã dạy chúng ta, đối với địch thì phải "kiên quyết, khôn khéo". "Địch" trong bối cảnh này chính là phe lật sử của thời buổi này.

  Nhưng nói chung tôi đồng ý với các dòng viết của các anh và khẳng định là bài viết của cháu Hoàng Ngân Thương là không sai về mặt lý lẽ. Tuy nhiên trong cuộc chiên gian truân với bè lũ ngụy sử thì phải khôn khéo. Không để mình vào tình thế bị linh cẩu "cáo mượn oai hùm" chồm vào cắn xé. Những con linh cẩu "xem bài viết này ở góc độ như một bài thi thời xưa đã phạm vào đại kị, đó là không được xúc phạm đến nhà vua hay hoàng tộc. Vì thế, họ đã cương quyết chấm rớt để chứng tỏ lòng "trung quân" của họ."

  Đó là tư duy phong kiến phản động chứ không phải lòng trung thành với lẽ phải khách quan, với Tổ Quốc Việt Nam XHCN.

  Trả lờiXóa
 2. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 06:49 18 tháng 5, 2019

  Mến gửi: Lê Hương Lan, Hoàng Ngân Thương,

  Trong comment ở bài "Ba Lý Do Thương Sẽ Đấu Tranh...", tôi gửi một comment nói có viết bài "Nỗi đau Võ Văn Kiệt" nhưng nửa chừng không viết tiếp.
  Khi đọc bài của Hoàng Ngân Thương đã thúc đẩy tôi hoàn thành bài viết ấy và đã gửi cho Lê Hương Lan ngày hôm qua.
  Hai cháu xem bài ấy có góp phần vào chủ đề đang thảo luận này được không?

  Cảm ơn hai cháu.

  Người Đất Thép

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Thép!
   Bọn cháu đã nhận bài và sẽ sử dụng sớm!
   Kính mong bác tiếp tục hỗ trợ bọn cháu!

   Xóa
  2. Đăng lên mau đi, hiện có mấy bài trên FB giải thích lòng vòng quanh co để "tẩy trắng" câu nói này của ông Kiệt. Đọc bực mình lắm.

   Xóa
 3. Đồng ý với bạn Quốc điều thứ VI trong 6 điều Bác Hồ dạy chúng ta có nói rõ là đối với địch phải 'cương quyết, khôn khéo'. Đấu tranh với cái xấu, cái ác phải quyền biến khôn ngoan, biết địch biết ta bách chiến bách thắng.

  Cái hay của phong trào cộng tác viên dl xã hội bao năm qua là nó đã thành công ngoài mong đợi, nó không những lấn sân và cô lập hóa đám dư đảng 3/ tàn dư hải ngoại, đám bất mãn chính trị, tư thông nước ngoài ở trong nước, mà nó còn giúp rất nhiều cho Nghị Quyết TƯ IV và cơ quan chức năng, giúp phát hiện nhiều tiêu cực về quan điểm lập trường tư tưởng chính trị và nhận thức lịch sử, nhận ra một số nhân vật, khiến nhiều nhân vật phải lòi đuôi cáo lộ đuôi chồn. Những phát hiện rất kịp thời.

  Một vấn đề không kém quan trọng nữa là nó tạo ra chất xúc tác tinh thần thúc đẩy bà con tự phát tham gia chống tiêu cực, chống ngụy sử trên khắp các trang blog và trang mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu nơi có cộng đồng Tiếng Việt, giúp Đảng và ủng hộ chế độ, bày tỏ những tiếng nói chống lại cái xấu, lên án những điều không đúng. Tạo ra một môi trường lành mạnh, thúc đẩy và ủng hộ những cái đúng, những điều tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 4. Sự thành công nhiều mặt của phong trào mà nhiều người gọi là "dư luận viên" do Đảng phát động đã kéo theo sự thành công của phong trào toàn dân chống ngụy sử, toàn dân bảo vệ tổ quốc XHCN, được sự cộng hưởng của đông đảo tầng lớp trong xã hội.

  Nội dung, nội hàm, chủ đích của các nỗ lực chính trị này là để giúp Đảng bắt sâu, phát hiện sâu mọt, ghẻ lở, những tên đang ăn cơm cửa công, mặc áo Đảng ăn cơm dân, nhưng lại có những biểu hiện làm phản, thể hiện ra những tư tưởng phản động, diễn biến hòa bình, có những phát ngôn vạ miệng xàm xí, nói như ở trên là "không chuẩn mực", không có quan điểm đúng đắn.

  Vì vậy tôi không hiểu là đào đồ cổ lên những chuyện nhạy cảm quá khứ, những con người gây tranh cãi trong quá khứ như thế này thì sẽ giúp gì cho phong trào. Hiện nhiều người đang sợ là các cách làm này sẽ đem tới điều tiếng, tiếng xấu cho phong trào. Theo tôi đây là các nỗi lo rất có lý.

  Tạo điều kiện, mở cửa ra cho bọn xấu đánh ta. Giống như đang đánh nhau với kẻ xấu mà không thủ kỹ để hở hết các chỗ hiểm yếu ra để quân địch đánh vào.

  Trả lờiXóa