Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

THƯƠNG LIKE VÀ CHIA SẺ STT NÀY ĐỂ MỌI NGƯỜI THẤY RÕ NHỮNG HẬU QUẢ TỪ PHÁT NGÔN SƠ HỞ CỦA CỤ VÕ VĂN KIỆT MÀ THƯƠNG ĐÃ CẢNH BÁO.Cái gốc của những phát ngôn của những người trong hình là từ cái sơ hở của cụ VVK lúc cuối đời, khi cụ đã ngoài 80.
Tất cả những người trong hình đều nói lại những câu cụ VVK từng nói. Rằng VNCH cũng yêu nước, rằng "Có hàng trăm con đường yêu nước khác nhau. Tổ quốc Việt Nam không của riêng một đảng, một phe phái, tôn giáo nào"...
"Cuốc za cũng yêu nước chứ, nhưng theo cách của họ"...
Câu này của ai?
Mọi người nên biết!
Hơn lúc nào hết, cộng đồng cần hiểu rõ rằng NHỮNG PHÁT NGÔN SƠ HỞ CỦA CỤ VVK CHỈ LÀ Ý KIẾN CÁ NHÂN.
Và,
QUAN ĐIỂM "ĐOÀN KẾT CHUNG CHUNG" , "DĨ HÒA VI QUÝ" CỦA CỤ VVK LÀ TRÁI VỚI CHÂN LÝ BÁC HỒ, TRÁI VỚI ĐƯỜNG LỐI CỦA ĐẢNG.
Rất cần một phát ngôn như thế của các vị lãnh đạo tối cao Đất nước trên công luận công khai.
Chỉ có như vậy thì mới chặn đứng được trào lưu xét lại lịch sử của nhóm sử gia lật sử, của các ông nghị trở cờ....

Đây là stt của bạn Trần Văn Hoàng Phúc ngày 29/5/2019 mà Thương đã chia sẻ.
*****
“Trần Văn Hoàng Phúc cùng với Mai Thanh Hai và 9 người khác.
29 tháng 5 lúc 22:32
Vũ Minh Khương hiện là thành viên tổ tư vấn của thủ tướng, từng tham gia và tài trợ các tổ chức chống cộng. Đồng thời em trai của lật sử GS sử học Vũ Minh Giang.
Vũ Minh Khương - Thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng
(Vũ Minh Khương là em ruột ông GS Vũ Minh Giang)
Vũ Minh Khương chụp hình chung với thành viên Nhóm phản động No-U do Hà Đông Xuyến (Ủy viên trung ương Việt tân) cầm đầu
(Vũ Minh Khương ở bìa trái hàng thứ hai, có cái mặt bánh đúc như ông anh Vũ Minh Giang) 

Giờ lòi ra đại biểu đòi tri ân lính ngụy? Và cả một bà sính ngoại đòi ngày của cha hay ngày đàn ông thay vì ngày " thương binh liệt sĩ"?


Các thế hệ anh hùng liệt sĩ hy sinh, để giành độc lập. Giờ chúng nó mang danh đại biểu Quốc Hội, đại diện nhân dân "sợ" ngày kỉ niệm như vậy?
#6Dân #nhânvăn
--- (Hết stt của Trần Văn Hoàng Phúc)
Thương phải chép lại ý kiến của bác Lê Ngọc Thống- Chuyên gia bình luận quốc tế của Báo Đất Việt- và xin bác, để coi như LỜI KẾT của stt này.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=726973391054795&id=100012264212885&comment_id=727984297620371&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R%22%7D

----
"Lê Ngọc Thống Nhắc lại với O Hoàng Ngân Thương điều này để O giữ vững ý chí chiến đấu: Rằng TT Võ Văn Kiệt không phải là Thánh. Bác Hồ nhiều lúc còn sai phải xin lỗi trước đồng bào nữa là VVK. Bất luận trong bối cảnh nào thì nói "Triệu người vui TNB" là sai, là hớ nên giờ bị bọn xấu nó khai thác. Thế thôi, chứ chẳng ai đấu tố một ông già ngoài 80 nghỉ hưu cả trong khi ông ấy có công lớn với đất nước.
Tuy nhiên cũng không cần tranh luận mần chi nữa, chẳng lẽ cả một hệ thống chính trị đang do Đảng cầm quyền mà không biết bọn lật sử viết gì cố tình làm gì ư? Không đâu! Đơn giản là mấy cha an ninh rất khôn, họ muốn cho bọn giấu mặt tưởng chính quyền này nhu nhược nên ngoi lên...thế là múc."
----
Mời xem bài liên quan

5. ĐẠI TÁ NGUYỄN KIM KHANH: QUAN ĐIỂM “DĨ HÒA VI QUÝ’ CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT LÀ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!

7. THƯƠNG LIKE VÀ CHIA SẺ STT NÀY ĐỂ MỌI NGƯỜI THẤY RÕ NHỮNG HẬU QUẢ TỪ PHÁT NGÔN SƠ HỞ CỦA CỤ VÕ VĂN KIỆT MÀ THƯƠNG ĐÃ CẢNH BÁO.
- Stt ngày 15/5/2019
- Stt ngày  20 tháng 5 GỠ- KHÔNG GỠ???? CẢM ƠN BẠN TUI THANH MINH ĐÃ TRẢ LỜI GIÚP THƯƠNG!
- Stt ngày 28/5/2019 THƯƠNG LIKE VÀ CHIA SẺ STT NÀY ĐỂ MỌI NGƯỜI THẤY RÕ NHỮNG HẬU QUẢ TỪ PHÁT NGÔN SƠ HỞ CỦA CỤ VÕ VĂN KIỆT MÀ THƯƠNG ĐÃ CẢNH BÁO.

26 nhận xét:

 1. Ha ha thì ra ngài sử gia Võ Minh Giang 'hòa giải' cao thượng vĩ đại thượng lưu của ta là nhà sử gia No-U Việt Tân .

  Trả lờiXóa
 2. Đây là hậu quả hậu thuộc địa. Sau bao nhiêu năm bị Pháp, Mỹ và phương Tây xâm lược, nhiều người vẫn chưa thoát ra khỏi cái bóng của Mỹ. Ngoài tình trạng xuyên tạc xét lại chuyện xưa để phá tương lai thì còn về sự nhìn nhận các sự kiện quốc tế thì cũng cho thấy là nhiều người trong nước, chưa nói đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt, họ chưa thoát ra khỏi cái bóng khổng lồ của Mỹ. Đối với các ông nghị này và các ông báo chí, tôi đảm bảo với các bạn là trong lòng họ cũng vẫn chưa nhận ra là họ sai, không nhận ra là họ đang tự chuyển hóa tư tưởng chính trị một cách chậm mà chắc, chưa nhận ra là họ đang Đốt Đền, loại trừ trường hợp họ là những thành phần đang ăn tiền nói bậy.

  Còn về nhìn nhận các sự kiện quốc tế thì cũng đáng tởm không kém. Trước đây tôi cũng có nghe đâu đó về việc báo chí VN nhiều bộ phận đã biến thành con vẹt của Mỹ. Tôi cho đó là nói quá lên. Nhưng vì lúc đó các quan điểm bất đồng giữa Mỹ - Nga thì cộng đồng dư luận tiếng Anh không chú ý nhiều, nhất là trong giới bình dân thì càng ít chú ý.

  Nhưng vụ Huawei và chiến tranh thương mại Mỹ Trung này đã quy tụ sự chú ý của đông đảo giới bình dân trong cộng đồng tiếng Anh trên internet, nhất là ở Youtube, Facebook, Twitter. Hiện nay hầu hết tất cả đều cười nhạo, chửi bới, chế nhạo Mỹ, từ tranh biếm họa đến các bài thơ tiếng Anh. Nhiều thành viên chính là người mỹ hẳn hoi. Rồi nhìn lại các bài viết về đề tài này trên báo Việt, rồi đọc các "ý kiến" ở dưới bài của các bác An nam thuộc địa này thì mới cảm nhận được mức độ tởm lợm và đáng khinh của họ. Nếu mình so sánh và đối chiếu giữa dư luận thế giới hiện nay với 1 bộ phận làng Việt, chưa nói đến cộng đồng Mỹ gốc Việt hay vác cờ biểu tình lâu nay vốn nổi tiếng là ngu lâu dốt bền và cực đoan quá khích thì vẫn thấy là bộ phận thuộc địa này của ta là quá tởm. Trước đây nghe đâu đó rằng họ có tinh thần nô lệ thì nghe vậy biết vậy, nhưng giờ thấy cáo buộc này cũng không phải là quá xa sự thật đâu! Chỉ có những não trạng "nô lệ" hay như thế nào đó thì mới có thể sùng bài chủ nhân của mình đến mức mù quáng cực đoan không còn phân biệt được lý lẽ lôgíc gì nữa. Trong khi cả thế giới họ đang coi các hành vi của Mỹ là chủ nghĩa phát xít về kinh tế. Lôi kéo gây áp lực khắp nơi trên thế giới áp bức người khác phải nghe theo mình đi đánh thằng kia. Chụp mũ, thổi phồng vụ an ninh. Dọa nạt, quấy rối khắp thế giới, khuấy động Biển Đông lên để lôi kéo các nước tranh chấp về phe mình. Thậm trí trên Viettimes còn có bài báo bảo kinh tế TQ sắp sụp đổ (!).

  Tôi cũng không ưa các ngôn luận của dân Tq gần đây có hơm huốm quá chủ nghĩa dân tộc như hơi hướm Bắc Triều Tiên. Nhưng rất thất vọng với cách đưa tin của 1 bộ phận không nhỏ báo Việt về các vấn đề quốc tế, nhất là liên quan đến Mỹ, và 1 bộ phận không nhỏ những kẻ còm thuê chửi mướn dưới các bài viết này mà không rõ là có tổ chức hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là có sự tương phản rất lớn giữa dư luận tiếng Anh và các bài viết về đề tài này và các còm FB và bài viết của dân Việt. Nếu đọc tiếng Anh xong về đọc tiếng Việt rất dễ mất lòng tin vào dân trí nước nhà. Họ không chỉ trung thành với Mỹ mà nghiêm trọng hơn là trung thành với chủ nghĩa đế quốc của Mỹ, tinh thần bành trướng bá quyền của Mỹ. Bởi vì thật ra nhiều hãng thông tấn lớn và truyền thông chính thống Mỹ cũng chửi chính sách này của Trump và nêu lên những tác hại của cuộc chiến thương mại của Mỹ, nêu lên những cái hại của Mỹ và những ưu thế của TQ, thế nhưng nhà báo VN họ đưa tin của Mỹ nhưng lại chọn lọc các thông tin có lợi cho Mỹ, thể hiện như một nhóm tay sai của giới chức diều hâu Mỹ.

   Xóa
  2. Còn về nhóm mà gọi là "còm thuê chửi mướn" quen thuộc trong các bài viết trên các báo mạng thì có 3 nhóm chính: 1/ Những người làm công việc "còm dạo", "like dạo", nghề này gần đây thịnh hành ở Đông Âu, được các công ty tiếp thị trả lương. Nhiều báo chí VN đang hợp đồng với các công ty tiếp thị ở Mỹ, Nhật, Hàn và Sing, tất nhiên sẽ có một lượng lớn "chuyên viên" vào mục thảo luận để hỗ trợ bài viết, kích cầu thảo luận, càng nhiều thảo luận thì SEO (độ hiển thị lên Google và các cỗ máy tìm kiếm) càng cao.

   2/ Lực lượng phản động, bao gồm có tổ chức và vô tổ chức. Đơn cử một ví dụ là Tony Tèo, người này trước kia được nhóm VHK, 1 nhóm với danh nghĩa "diệt ba que" nhưng chuyên đi đánh phá người chống lật sử và mở diễn đàn để tạo cơ hội cho ba que vào chửi lịch sử, chửi Bác Hồ, hiện do dính líu với pháp luật nên bị giải tán không còn hoạt động nữa, mà Tony Tèo là một trong những người quen trong các diễn đàn đó. Tay này có lúc dùng nick Tony Tèo có lúc không khi lang thang khắp các khu vực thảo luận của báo chí để tuyên truyền phản động. Nhưng qua các quan điểm, kiến thức, cách viết và giọng văn cũng như một vài đặc điểm của tên này thì không khó để nhận ra.

   3/ Khách vãn lai. Tỷ lệ này thật sự rất thấp. Chỉ chiếm từ 2% đến 5% số lượng người đọc bài.

   Xóa
  3. Dân Mỹ bây giờ rất thù Trump. Nhiều nghị sĩ đang đòi ép ông ta từ chức, đòi đem ông ra luận tội, đòi lật lại hồ sơ vụ điều tra vụ lùm sùm nghi vấn thông đồng với Nga Sô trong tranh cử. Hôm nọ tôi đang ăn pizza, trên tường là Tivi đài CNN, ở dưới 1 gia đình mỹ đen vừa ăn vừa nói chuyện ở bàn kế bên, cả nhà chửi trump, bà đen mập cả quyết là Trump sẽ bị bắn như Kennedy. Nói chung dân Mỹ đang rất oán hận Trump móc hầu bao của họ. Họ coi cuộc chiến chống Tầu là cuộc chiến của riêng Trump, không liên quan gì đến họ, mà còn có hại cho họ, có hại cho dân thường Mỹ, quốc gia Mỹ, kinh tế Mỹ. Nếu cứ theo đà này thì ông Trump sẽ bị ép phải từ chức trước nhiệm kỳ như ông tổng thống gì đó thời chiến tranh việt nam.

   Xóa
  4. Vậy là ở Mỹ màn ảnh TV nói 1 đàng, ở dưới người dân nói 1 nẻo.

   Xóa
  5. Các comment Anh ngữ trên khắp mạng xã hội nhất là twitter 1 là trung lập, 2 là chửi Mỹ te tua, châm biếm Trump.

   ĐÂy là mấy clip hay youtube tôi mới xem bà con xem thử. (Anh Ngữ)

   Mỹ đang thua trong thương chiến như thế nào:
   https://www.youtube.com/watch?v=XVxxxc8D2jA

   Trump nói láo về cuộc chiến tranh thương mại của ông ta (châm biếm hài hước là chính) :
   https://www.youtube.com/watch?v=rG9-8wmtOUM

   Tổng thống Malaysia lừa Mỹ 1 cú khá đau. Trước đây giả vờ bây giờ lại thả cửa cho Huawei, còn chọc quê Mỹ "Huawei muốn do thám chúng tôi bao nhiêu thì cứ do thám thoải mái. CIA cũng làm thế thôi."
   https://www.youtube.com/watch?v=NGkdIjNFn70

   Link gốc không có vietsub bà con thông cảm.

   Xóa
  6. Ngày xưa lúc TQ cấm cửa mxh, kênh thông tin, web chia sẻ video từ Mỹ, người Mỹ gọi là "tường lửa Vạn Lý Trường Thành của TQ", ai cũng đinh ninh là họ làm thế chỉ là để ngăn các thông tin tuyên truyền vào nước họ. Bây giờ mới biết tác dụng sâu xa của nó. Họ cấm để cho mxh trong nước tự chủ phát triển. Nếu thời đó cho mxh nước ngoài vào khi người dùng quen với nó rồi thì mxh trong nước sẽ không có cửa cạnh tranh nữa. Giờ đây dân TQ vẫn dùng tốt các mxh trong nước và quen dùng nó rồi. TQ có thể tự chủ được thông tin, giữ được chủ quyền thông tin và đủ sức đánh một trận ra trò với ông trùm Mỹ.

   Xóa
  7. BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ

   "Báo chí VN hiện nay gần như 100% làm bầy vẹt Mỹ, nó dành hết 100% thời lượng tài nguyên quý giá để tuyên truyền quảng bá quan điểm Mỹ.

   Từ ngày vụ đảo chính Kiev đến đến nay báo chí VN (ví dụ VTV) chưa bao giờ (tuyệt đối) đưa được 1 bản tin nào đúng với sự thật về Ucraina,

   Nói ngắn gọn là báo chí VN bây giờ TUYỆT ĐỐI không dùng bộ não nữa, nó nhai lại quan điểm Mỹ như bầy vẹt, chúng còn hơn vẹt là nhai đúng từng khái niệm, từng chữ, từng câu, từng ý."

   CCB Trần văn Vinh

   Xóa
  8. Lũ bệnh hoạn còn lồng kính lại bàn ăn với chén dĩa ăn dở của thằng Obama năm 2016 ăn bún chả ở Hà nội. Rồi đua nhau chụp ảnh để ăn ké mùi của ngài tổng thống. Bệnh hoạn hết mức nói với bọn nô lệ này. Tởm lợm bọn này.

   Xóa
  9. Tổng thống Mỹ thì cũng chỉ là người phàm thôi. Đánh rắm vẫn thối. Đồ ăn dở dang vẫn dơ bẩn. Tại sao ngày nay rồi mà xh vẫn còn nhiều nô lệ An Nam thế nhỉ. Thật hổ thẹn cho dân trí và dân tâm. Đúng là Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều.

   Xóa
 3. Họ đã xúc phạm lịch sử rồi, giờ họ xúc phạm cả ngày Thương binh Liệt sĩ. Các ông bà nghị này, quá đau xót. Họ phát ngôn như vậy lương tâm họ có bất an? Hay lương tâm họ chó gặm nên bị vô cảm hết rồi?

  Trả lờiXóa
 4. Tôi không tin bọn này dám phát biểu báng bổ xanh rờn giữa nghị trường như vậy. Những ai đó hay thế lực âm binh nào đó hay nhóm lợi ích nào đó đã mớm lời cho bọn chúng. Có thể là để thăm dò phản ứng dư luận để được đằng chân lân đằng đầu, được voi đòi tiên, làm tới những cái khác, xâm thực diễn biến hòa bình tằm ăn lá dâu. Dầu ăn tiền bao nhiêu hay biến chất, tha hóa, suy thoái đến thế nào thì cũng không dám báng bổ anh hùng đến cái mức này.

  Trả lờiXóa
 5. Các bác tìm đọc trên FB bài viết của Thượng Tá Lê Thanh Minh chửi thằng nghị Trí đọc thấy rất hay, rất thích. Dù thằng Nghị này không có đòi bỏ ngày TBLS ( vì biết là cũng chẳng bỏ được ) nhưng nguyên văn câu nói của nó cũng đủ độ mất dạy để chửi rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi không nghĩ là họ cố ý để cho các ông bà Nghị này lòi mặt chuột để hốt. Bởi vì nghị Quốc phát ngôn bậy nhiều rồi, trong đó có cả xuyên tạc lịch sử, nhưng vẫn ngồi đó bao nhiêu năm nay. Thực tế là người trong chế độ mà phát ngôn như thế này thì chế độ ngày càng mất niềm tin và lòng dân. Sở dĩ có các phát ngôn như thế này là do công tác dùng người yếu kém, không đúng, không tốt, không chuẩn, đưa sâu mọt vào Đảng, vào nghị trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với bạn, vì những kẻ này với các phát ngôn này tồn tại ở trong chế độ làm người dân sẽ không còn tin vào chế độ này nữa, thì làm sao dụ rắn ra khỏi hang để bắt được. Mỗi lần như thế là mỗi lần mất lòng tin, lòng dân, niềm tin của nhân dân.

   Xóa
 7. Tôi cảm thấy bà Quốc Khánh nói mà mặt buồn buồn, giọng run run như đang biết là mình đang nói bậy nhưng vẫn cứ phải nói. Có cảm giác như là mấy người này phải làm theo sự mớm cung của những người nào đó hay phe nhóm giấu mặt nào đó. Qua hàng loạt vụ lật sử từ thời X đến nay có thể thấy là nọc độc hình như vẫn còn và dường như là lật sử vẫn có sự bảo kê nào đó, hay chí ít là vẫn có sự bao che, vẫn có những chiếc ô dù che chở cho trào lưu lật sử.

  Trả lờiXóa
 8. Khốn nạn nhất là con Võ thị Ánh Xuân khốn kiếp. Đứng đầu 1 tỉnh mà nói năng được như thế. Đỉnh cao của sự mất dạy. Đây là dấu hiệu của sự mua quan bán chức cửa quyền, một con người đê tiện như thế làm sao mà được cả đảng bộ đưa lên, giới thiệu, qua bao nhiêu cửa. Có khuất tất, có tiêu cực là chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 9. Vũ Minh Khương được mang nhiều danh hiệu: Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân, giáo sư...đại biểu Quốc hội, đặc biệt hơn là thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng. Nghĩa là ông Khương hơn rất nhiều người cùng lứa tuổi với ông.

  Rõ ràng ông Khương đã là người được thụ hưởng ân huệ của chế độ này. Có được như thế chắc chắn ông Khương phải hiểu là do hàng triệu người chiến đấu, hàng vạn người hy sinh để có được như ngày nay ông ấy hưởng.

  Thế mà, khi ngồi trên cái ghế Nghị sĩ Quốc hội, lẽ ra ông phải nói những điều phải làm của những người đang thụ hưởng mang ơn những người hy sinh thì ông phát ngôn một cách không chỉ vong ơn bội nghĩa mà còn cho thấy ông là người mất lập trường, đánh đồng ta bạn thù!

  Tự diễn biến, tự chuyển hóa ở ông Vũ Minh Khương đã bộc lộ rõ ràng, không chỉ nói mà cả hành động trong quan hệ cùng hội cùng thuyền với những nhóm phản động No-U do Hà Đông Xuyến (Ủy viên trung ương Việt Tân) cầm đầu. Vậy phẩm chất của Vũ Minh Khương còn gì mà vẫn làm thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng?

  Phải đưa bệnh nhân này đi điều trị đặc biệt chớ để chậm sẽ lây lan ra cho người khác. Đề nghị Thủ tướng Chính phủ gạt ông ta ra khỏi thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng để người dân chúng tôi yên tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Khinh bọn hậu sinh khả ốlúc 13:50 1 tháng 6, 2019

  Bè lũ ba tên gây phiền nhiễu
  Nào xứng là đại biểu của dân
  Mở mồm bốc mùi thối hơn phân
  Nhiễm lời phản động sân si hại mình

  Trả lờiXóa
 11. Ông BỨC XÚC13:48 1 tháng 6, 2019 có lẽ vì quá bức xúc nên nhầm lẫn hết cả.
  Vũ Minh Khương chỉ là thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng chứ không là đbqh.
  ----
  Vũ Minh Khương (sinh năm 1959) là phó giáo sư, tiến sĩ người Việt Nam. Ông hiện là giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Đại học Quốc gia Singapore), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kì 2016-2021.

  Tiểu sử
  Vũ Minh Khương sinh năm 1959 tại Hải Phòng.[1][2]

  Ông học trung học phổ thông ở Hải Phòng.[3]

  Năm 1983, ông tốt nghiệp đại học loại xuất sắc ngành Toán tại khoa Toán của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Quốc gia Hà Nội).[2][3]

  Sau khi tốt nghiệp, ông nhập ngũ. Sau vài tháng huấn luyện ông được điều vào công tác ở binh đoàn 318 làm nhiệm vụ khai thác dầu khí ở tỉnh Vũng Tàu.[3]

  Sau một năm nhập ngũ thì ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam.[3]

  Cuối năm 1983, ông xuất ngũ.[3]

  Sau đó, ông làm việc ở Trung tâm Điện toán Công ty Điện lực 2 Thành phố Hồ Chí Minh.[3]

  Tháng 8 năm 1986, ông trở về Hải Phòng làm Kế toán trưởng rồi Phó giám đốc Xí nghiệp hóa chất Sông Cấm, một công ty quốc doanh với hơn 450 công nhân sắp phá sản.[2][3]

  Tháng 12 năm 1988, ông được công nhân bầu làm Giám đốc Xí nghiệp hóa chất Sông Cấm ở tuổi 29 với hơn 90% phiếu thuận.[3] Ông đã lãnh đạo xí nghiệp này hoạt động hiệu quả, phát triển tốt.[2]

  Năm 1992, ông lên Hà Nội, ông giành được học bổng học chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard.[2]

  Năm 1995, ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), trở về nước và làm Trưởng ban Cố vấn kinh tế cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế Đình Vũ.[2]

  Sau đó ông làm việc tại Ủy ban Nghiên cứu thuộc Văn phòng Chính phủ Việt Nam.[2]

  Năm 1999, ông trở lại Đại học Harvard làm nghiên cứu sinh tiến sĩ.[2]

  Năm 2005, ông tốt nghiệp tiến sĩ về chính sách và kinh tế với kết quả xuất sắc, Đề tài “Phân tích những ảnh hưởng của công nghệ thông tin tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu”. Tên ông có trên bảng vàng của Trường Hành chính Kennedy (thuộc Đại học Harvard).[2]

  Ngày 28 tháng 7 năm 2017, Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kì 2016-2021 được thành lập theo Quyết định 1120/QĐ-TTg, ông là một trong 15 thành viên.[4][5]

  https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_Minh_Kh%C6%B0%C6%A1ng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bề dày như thế, lý lịch cũng coi là trong sạch, thế mà lại nghe lời tuyên truyền, gia nhập vào đám bát nháo No-U và Việt Tân. Thế mới thấy là không thể chủ quan trong việc chọn người được.

   Giờ thằng anh của nó là viện trưởng viện sử học, chủ biên cuốn Quốc Sử, nắm đầu 200 nhà sử học khác. Đã có lệnh từ trên là giữ nguyên cụm từ ngụy quân, ngụy quyền, không được thay đổi sang cụm từ "việt nam cộng hòa". Nhưng các nội dung trong sách quanh cụm từ ngụy quân ngụy quyền đó thì ai biết hắn sẽ viết sẽ sửa gì trong đó. Với vai trò chủ biên thì trong 200 nhà sử học ai viết đúng cũng bị hắn sửa lại, viết sử theo quan điểm Mỹ.

   Khó tin hơn hết 2 thằng này đều là đảng viên. Thằng Khương chắc là đảng viên của "2 đảng", ĐCSVN và "đảng Việt Tân". Cần điều tra những người này và truy cứu lại xem ai có trách nhiệm trong việc đưa những kẻ này vào Đảng. 2 người nào giới thiệu cho chúng vào Đảng, chi bộ nào.

   Cả 2 tên đại biểu kia và mụ Xuân BTTU An Giang nữa.

   Xóa
 12. Từ lúc báo Tuổi Trẻ đăng bài báo đó, do lượng người đọc nhiều và tờ báo có điều tiếng không mấy tốt từ lâu, nên tòa soạn bị chửi suốt, đt reo, tin nhắn chửi, chửi facebook, chửi email. Tuổi Trẻ liên lạc lại với lão Trí, để làm rõ ý của lão này. Lão này sửa mồm lại thành "nếu mình tri ân thì họ cũng tri ân, lúc đó sẽ không có căn cứ luật pháp mà cấm họ được". Nên Tuổi Trẻ cũng lén lút sửa lại. Nhưng trên thực tế đó là dụng ý bất hảo của nghị Trí và Tuổi Trẻ, đó là ngụy biển vẫn là kiểu "bên này bên kia" và ăn miếng trả miếng, ngầm có ý đe dọa là "NẾU CHÚNG MÀY MÀ TRI ÂN THÌ BỌN CHÚNG ÔNG CŨNG TRI ÂN CHO XEM".

  Nhưng lời hăm dọa của nghị Trí được sửa lại trên báo Tuổi Trẻ là hoàn toàn ngu dốt và không hề thực tế.

  Thứ nhất, nếu chúng nó tri ân thì đã tri ân từ lâu rồi, thích tri ân thì tri ân thôi, không phụ thuộc vào việc chúng ta tri ân hay không. Thật ra từ xưa chúng ta đã tri ân rồi, chỉ là không NGHỈ LỄ thôi. Nếu chúng nó tri ân thì đã tri ân từ lâu rồi, không phụ thuộc vào vấn đề có nghỉ lao động, nghỉ làm hay là không. Sở dĩ chúng không tri ân được là vì chúng không có cơ sở lý lẽ gì để thực hiện hành vi này. Vì vậy mỗi khi muốn "tri ân" thì chúng đều phải bám vào vụ Hoàng Sa, mượn danh vụ Hoàng Sa, và chọn ngày Hoàng Sa tháng 2 để kéo ra đường biểu tình "tri ân". Chúng đã làm rồi đấy chứ, nghị Trí giả vơ mơ ngủ à?

  Thứ hai, xã hội nào cũng có luật đã thành văn và luật chưa thành văn, luật bất thành văn, các quy luật, chuẩn mực văn hóa trong xã hội. Xã hội con người muôn mầu, không thể cái gì cũng luật hóa được, nên có rất nhiều vấn đề thuộc về luật bất thành văn trong xã hội. Muốn xử thì chúng ta vẫn có cách để xử. Ví dụ như tội tụ tập đông người gây mất trật tự công cộng. Tội tuyên truyền xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng.

  Thực sự xưa nay làm gì có luật cấm chửi Bác Hồ, chửi Đảng, hay thậm chí là luật cấm phản động, hay luật cấm biểu tình. Khi muốn xử thì vẫn xử được, ngăn chặn được. Vì vậy bảo rằng chúng ta tri ân được thì "họ" cũng tri ân được là một thủ đoạn ngụy biện láo xược nhằm mục đích dọa dẫm "bọn tao sẽ quậy" và chặn họng chính quyền, chặn trước công an rằng thì là "nếu chúng mày tri ân thì đến lượt tao tri ân thì đừng có cấm", đây là câu nói bật đèn xanh cho các tổ chức phản động thực hiện biểu tình thao luyện cách mạng màu sắc, bật đèn xanh cho các thế lực xấu "hãy quậy đi". Nhìn nhận kỹ lại, sẽ thấy đối tượng Nguyễn Anh Trí này không đơn giản, đó là một đối tượng nguy hiểm, cũng như báo Tuổi Trẻ. Họ có những thủ đoạn kích động ngầm rất độc. Như vụ Dương Trung Quốc và Trương Trọng Nghĩa kích động về "di dân" và "thuộc địa", "99 năm" đê kích động người dân xuống đường, kích động bọn chống Trung Quốc cuồng tín trong xã hội làm loạn, bọn Pháp Luân Công xuống đường biểu tình gây rối, đập phá và chặn xe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm "họ cũng tri ân thì sao" là của ông Thuần Phong, ông này ngụy biện bằng cách lấy ví dụ ở Bến Tre xây nhà tình nghĩa và ở bên Mỹ cũng xây nhà cho lính ngụy, "trông kỳ lắm". Đấy, lý do của họ! Vô duyên, lãng xẹt.

   Câu nói nguyên bản của ông Trí mà 1 số báo đăng là chính xác. Khi Tuổi Trẻ liên hệ với ông Trí thì không rõ là do ông Trí nói láo với báo Tuổi Trẻ, hay là báo Tuổi Trẻ viết láo lên báo, sửa lại, đem câu của ông Thuần Phong gán ghép sang ông Trí, râu ông nọ cắm cằm bà kia.

   Chuyện của ta thì ta làm, thương binh liệt sĩ của ta thì ta tri ân, nghỉ ngày đó để có thời gian tri ân càng tốt, càng có ý nghĩa. Họ làm gì mặc kệ họ. Nếu ảnh hưởng xã hội thì xử, thế thôi. Không thể làm gì cũng sợ họ, sợ họ "giận", giận lẩy, tự ái. Họ không phải là ông cố nội của mấy ông.

   Giờ còn có các đề xuất điên rồ đòi lấy ngày đàn ông nghỉ để "bình đẳng giới", hay bịa lên cái ngày mới là ngày "gia đình" để nghỉ. Thật hết nói nổi với lũ nghị biến chất này, đây cũng là một biến tướng của phản động, một triệu chứng của diễn biến hòa bình.

   Chuyện của chúng ta mà cái gì cũng sợ Mỹ với "bên kia" nghĩ gì, giận hờn, "tâm tư", thật là vớ vẩn, hình như mấy người này không đọc gì khác mà cả ngày chỉ lang thang đi đọc ba que phản động? Rốt cuộc là chó hay là người mà làm gì cứ sợ "bên kia" nghĩ gì? Chuyện ta thì ta làm, một cách độc lập tự chủ. Rồi tên Trí này còn dẫn chứng từ các lều báo biến chất và các còm của phản động vô danh ở dưới các bài viết, mà phần lớn ai biết là từ nước nào, từ các công dân Mỹ chẳng hạn, nick ảo mà, mà ông Trí dám bảo đó là "ý kiến nhân dân không đồng tình nghỉ ngày Thương Binh Liệt Sĩ" trên FB thì thật là lộng ngôn, khốn nạn.

   Còn ý kiến của riêng tôi thì có thể không cần đổi tên ngày TBLS thành ngày tri ân làm gì cho rách việc, giữ nguyên tên gọi là ngày thương binh liệt sĩ và cho nghỉ ngày đó.

   Xóa
  2. Tôi cũng vừa xem nội dung tường thuật về phát biểu của ông Trí trên báo TT thì không còn nội dung như GTL chụp lại và dẫn ở trên. Theo đó, xin trích dẫn báo TT như sau:
   "GS. Nguyễn Anh Trí phát biểu và cho rằng ngày 27-7 đã được Bác Hồ chọn làm Ngày Thương binh liệt sĩ là rất hay rồi, chúng ta cần làm thật tốt mọi việc để tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh đã hi sinh, đóng góp máu xương cho Tổ quốc.

   Tuy nhiên đừng gọi ngày 27-7 là "ngày tri ân" chung chung, vì sau này chúng ta tri ân thì những người "phía bên kia" họ cũng tri ân, lúc đó chúng ta không có luật để cấm họ.

   Còn về ý là cần có thêm một ngày nghỉ nữa trong khoảng giữa ngày 1-5 đến 2-9 thì nên xem xét chọn ngày 28-6 là Ngày Gia đình Việt Nam. Như vậy tổ tiên thì có ngày Giỗ Vua Hùng, quốc gia thì có ngày 2-9 và 30-4, còn gia đình thì có ngày 28-6." (hết trích)
   Như vậy, nội dung đã được thay đổi để vấn đề trở thành: ông Trí chỉ chống đổi tên mgày 27/7 từ "Ngày Thương binh Liệt sỹ" thành "Ngày Tri ân".

   Xóa
  3. "Hình như mấy người này không đọc gì khác mà cả ngày chỉ lang thang đi đọc ba que phản động?"

   Chính xác đây bạn, họ phát ngôn như thế thì thấy rõ tâm tư của họ rồi. Não trạng như thế có được cũng không phải từ 1 ngày 2 ngày mà là từ 1 thời gian rất dài tiêm nhiễm dần vào tim phổi, đọc đài địch và các trang web phản động mỗi ngày, các kênh FB lề trái và các bạn bè xấu độc.

   Muốn biết người đó là kẻ như nào thì xem bạn bè của anh ta là ai, danh sách Friend list FB của anh ta gồm có những ai.

   Xóa