Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

ĐẠI TÁ NGUYỄN KIM KHANH: QUAN ĐIỂM “DĨ HÒA VI QUÝ’ CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT LÀ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!

Đại tá Nguyễn Kim Khanh
Lời dẫn.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn từng phát biểu công khai, rằng "phát biểu của cụ Võ Văn Kiệt “Triệu người vui- Triệu người buồn” là sai cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng”, và “Ai không nhìn ra cái sai này thì thật là ấu trĩ”. Đại tá Ngô Hồng Vinh đã từng có bài dài mà chúng tôi đã chọn đăng trên Google.tienlang với tiêu đề “ĐẠI TÁ NGÔ HỒNG VINH PHÂN TÍCH 3 ĐIỂM HỚ HÊNH CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT ĐỂ NHÓM LẬT SỬ LỢI DỤNG”.
Thế nhưng, rất tiếc là trên fb vẫn còn khá nhiều người không chịu tìm hiểu kỹ vấn đề nhưng đã vội vàng nhảy dựng lên la lối, lên án Hoàng Ngân Thương. Thậm chí hài hước hơn, có người còn đăng stt vu khống Hoàng Ngân Thương- đại diện của Google.tienlang là “đặc vụ Tàu cộng”.
Thể theo đề nghị của Hoàng Ngân Thương, Google.tienlang xin trân trọng cảm ơn và giới thiệu bài viết cách đây vài giờ của bác Đại tá Nguyễn Kim Khanh- một người có tiếng nói uy tín trên cộng đồng fb về chủ đề này.

Thay mặt Nhóm Biên tập Google.tienlang
Trưởng nhóm
Lê Hương Lan
*************
Phân tích về phát biểu của Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt “Triệu người vui- Triệu người buồn” là đề tài tuy cũ nhưng vẫn còn nóng rẫy mang tính thời sự bởi hiện nay xuất hiện trào lưu cải lương theo kiểu dĩ hòa vi quý trong nhận thức cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc.
Trong kháng chiến chúng ta vì tổ quốc sẵn sàng hy sinh vì vì nền độc lập tự do của tổ quốc. Nhưng thời bình có người thậm chí cả cán bộ cấp lãnh đạo cũng đã sa vào hoàn cảnh này nên đã mất lập trường và quan điểm, cũng vì nhiều lý do mà cố thủ tướng võ Văn Kiệt cũng đã rơi vào tình trạng này họ chỉ nghĩ đơn giản vì hòa hợp dân tộc nên có những phát biểu rõ ràng là sai quan điểm của đảng và nhà nước.
Nhận thức như vậy là sai gây hậu quả khôn lường vì thế lịch sử đang bị bóp méo mất đi tính trung thực và sự thật lịch sử . Thế nên, dù ai đó có thanh minh cho cố thủ tướng VVK kiểu gì mặc dù ông là người có công với đất nước là rất to lớn nhưng vẫn là không thể chấp nhận được.
Xương máu của hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã đổ xuống mảnh đất này và hàng triệu người dân vô tội đã chết vì cuộc chiến tranh phi nghiã do quân xâm lăng và bè lũ tay sai của chúng gây ra cần phải khắc cốt ghi xương cần phải đưa vào lịch sử rõ ràng và không chấp nhận sự thay đổi bằng bất cứ giá nào và ngày chiến thắng 30/4 cần phải được nhắc tới như một chiến thắng huy hoàng nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta, nhân dân ta người chiến thắng và người chiến bại vẫn phải vui, đó mới là hòa hợp dân tộc ở đây không có chuyện hòa giải, mà chỉ có tự hòa hợp chính nghĩa không có chuyện hòa giải với phi nghĩa đó là nguyên tắc.

Nguyễn Kim Khanh

53 nhận xét:

 1. Tôi đọc nhiều bài viết hay của Đại Tá Nguyễn Kim Khanh trên FB và các trang web như VietHaiNgoai, SachHiem, KBCHN. Tôi rất đồng cảm với bài viết này. Lịch sử xương máu của dân tộc không nên là món hàng hóa để đem ra thỏa hiệp đổi chác hay để làm hài lòng 1 nhóm người mà nay ngày càng ít. Từ rất lâu rồi ngày 30/4 đã không còn là ngày "Triệu người buồn" nữa. Nếu năm 2019 này mà vẫn còn nghĩ ngày 30/4 là "triệu người buồn" thì rõ ràng những người này chưa bao giờ sang Mỹ. Kinh tế đất nước ngày 1 đi lên, người có điều kiện du lịch ngày càng nhiều, họ sang TQ, sang Mỹ, thấy được nhiều điều mà trước đây bị ngộ nhận. Hóa ra TQ chả phải đất nước ác ôn mà Mỹ cũng chả phải thiên đàng TBCN như trước đây họ nghĩ, và ở Mỹ trong cộng đồnG Việt ngày 30/4 cũng chả phải ngày buồn như lúc ở VN nghĩ. Đó là ngày mà mọi người vẫn vui vẻ làm việc bình thường. Tôi đã có dịp ở Mỹ đúng vào ngày 30/4 vài lần và khẳng định là không có chuyện "triệu người buồn". Đem 1 câu nói đã quá lỗi thời xa xưa để biện hộ cho hành vi ngụy sử là 1 hành động thiếu cân nhắc, thiếu cẩn trọng, mang tội với lịch sử.

  Trả lờiXóa
 2. Mình đồng tình với bài viết của ông Đại tá Ngô Hồng Vinh và bài này của ông Đại tá Nguyễn Kim Khanh.
  Và mình cho rằng Nhóm Google.tienlang khởi động loạt bài về chủ đề VVK tại thời điểm này không phải để cãi cọ với ba cái nick tép riu ngu si trên fb.
  Loạt bài này nhắm đến những đối tượng cao hơn rất nhiều.

  Và tôi ủng hộ cách làm này của các bạn trẻ chủ trang!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ chỉ nên đập câu "Triệu người vui triệu người buồn" và các thành phần lợi dụng câu này để lật sử. Nên tránh nói quá nhiều về ông Võ Văn Kiệt, tôi nghĩ là như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi dân mình còn phong kiến lắm. Họ quan niệm kiểu "dân nhất thời, quan vạn đại".

   Xóa
 4. Phạm Hồng Đănglúc 21:56 24 tháng 5, 2019

  Cuộc đấu tranh chống lật sử là thông qua phong trào dư luận xã hội, vì vậy tính chính danh, chính thống của nó. Việc "động đến" hình ảnh, hình tượng của cụ Võ Văn Kiệt đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc này và ảnh hưởng xấu đến phong trào, khiến cho nhiều người là chiến sĩ chống lật sử rất nhiệt tình lại cực lực phản đối việc này.

  Tôi nghĩ ngoài 1 bộ phận người từng thọ ân, dưới quyền của cụ Kiệt, còn lại đều hiểu là câu "Triệu vui triệu buồn" này và các quan điểm khác của cụ lúc về già cuối đời có đúng đắn hay không, có đúng với quan điểm truyền thống của Đảng ta hay không. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại thì việc bàn luận về công tội của 1 lãnh đạo lớn như vậy vẫn chưa được xã hội tiếp nhận công khai được 1 cách danh chính ngôn thuận. Vì vậy mà việc "động đến" cụ Kiệt tất yếu sẽ tạo ra 1 kẽ hở, 1 điểm yếu để cho bọn lật sử đánh phá phong trào. Họ sẽ đem cụ Kiệt vào hàng ngũ của họ, và chụp mũ lên đầu những người chống lật sử là "chống cụ Kiệt".

  Các bạn trẻ nhiệt tình, nhiệt huyết yêu nước yêu Đảng, 1 lòng ủng hộ và bảo vệ chế độ, yêu lịch sử nước nhà, 1 lòng bảo vệ lịch sử của Đảng và dân tộc này. Bọn lật sử bị chống là rất đúng, vì bọn chúng không những chống lại lợi ích của Đảng và nhân dân, là phản động, mà còn chống lại dân tộc, quốc gia. Thực chất lật sử cũng không khác gì là bán nước cả. Tuy nhiên, đấu tranh chống lại cái xấu thì cũng là đấu tranh chính trị, mà đã là chính trị thì nên có cái nhìn từ góc độ chính trị để nhìn nhận vấn đề thấu đáo. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, đấu tranh thì phải chính danh. Không để cho bọn phản bội có được cái cớ để đánh phá tính chính danh của phong trào.

   Xóa
  2. Tôi không đồng tình với phát biểu trên của bạn Phạm Hồng Đăng 21:56 24 tháng 5, 2019
   Bạn nói "Vì vậy mà việc "động đến" cụ Kiệt tất yếu sẽ tạo ra 1 kẽ hở, 1 điểm yếu để cho bọn lật sử đánh phá phong trào. Họ sẽ đem cụ Kiệt vào hàng ngũ của họ, và chụp mũ lên đầu những người chống lật sử là "chống cụ Kiệt".

   Khi dư luận chưa lên tiếng thì nhóm lật sử đã vơ cụ Kiệt vào phe họ rồi.
   Hãy đọc lại bài báo của ông Vũ Minh Giang mới đây trên báo Công Lý xem ông ta mấy lần nhắc đến câu nói của cụ VVK "Triệu người vui- Triệu người buồn"? Ông Giang kêu gọi "ĐỪNG NÓI CHUYỆN THẮNG THUA NỮA"- câu này có giống câu của cụ VVK "Nhắc lại chi thêm rỉ máu"?

   Ông hãy xem lại video clip mà Nguyễn Mạnh Hà từng nói "Không gọi là ngụy nữa" xem có giống câu cụ VVK "VNCH cũng yêu nước, theo cách của họ" không?

   Rồi hàng loạt bài báo ca ngợi VNCH trên báo Tuổi trẻ, Thanh niên Giáo dục... trong cái gọi là "Hải chiến Hoàng Sa" đó bắt nguồn từ đâu?
   Có phải khởi nguồn từ sự "Dĩ hòa vi quý" của cụ VVK không?

   Xóa
 5. Chỉ nên chỉ ra cái sai trái của câu "Triệu người vui triệu người buồn" và bọn người vô luân lợi dụng cụ Kiệt để lật sử.

  Trả lờiXóa
 6. Em chỉ là 1 đoàn viên chưa vào Đảng không lí luận được nhiều như các anh các chị, các cô các chú, các bậc tiền bối đi trước, nhưng em chỉ nghĩ đơn giản thế này, chống lại các nỗ lực bắn súng lục vào quá khứ là đúng, vì lật sử là đốt đền, là trái đạo, là hành vi phản bội. 75% các lật sử thấy được là đều tổng công kích vào cuộc chiến chống Mĩ, như vậy không khó để đoán biết được đạo diễn chủ mưu của lật sử là kẻ nào.

  Tuy nhiên cụ Kiệt chưa đến cấp độ lật sử mà chỉ có 1 vài phát ngôn vượt rào ra khỏi quan điểm chung và nhận thức chung, hơi ba phải 1 tí để làm vừa lòng bọn kia, để cho bọn kia được sung sướng hả hê. Câu nói triệu vui buồn đó cũng chưa đến mức độ lật sử mà chỉ là 1 câu nói hớ hênh và lỏng lẻo dễ bị bọn lật sử lạm dụng vì mục đích lật sử xấu độc. Dù vậy, cụ Kiệt cũng là 1 tên tuổi rất lớn, 1 người nổi tiếng có tác động lớn trong XH, vì vậy đây là nhạy cảm, giờ nhắc lại câu nói này của ông ta khác gì PR miễn fí cho ngụy sử, làm lợi cho họ.

  Trả lờiXóa
 7. Nói chung là bệnh quan liêu phong kiến của dân Annamese mình vẫn còn nặng lắm kok dễ mà thay đổi 1 sớm 1 chiều được. Vài trăm năm nữa maybe!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thắng Lợilúc 09:26 25 tháng 5, 2019

  Từ ngày có lật sử nhiều báo chí hèn đến mức không dám dùng từ 'ngụy' đã đành mà đến từ 'giải phóng' cũng không dám dùng, toàn giật tít 'ngày thống nhất đất nước', trong khi ở ngoài đời hầu hết mọi người đều gọi là 'trước giải phóng', 'sau giải phóng', 'ngày giải phóng', những cụm từ thông dụng rộng rãi trong xã hội. Tôi tưởng báo chí là phản ánh xã hội mà?
  Nực cười là ngày xưa thời còn trong veo đó và đất nước còn nghèo đói còn khổ cực và còn khó khăn rất nhiều mà người ta còn hiên ngang thẳng thắn gọi thẳng đó là 'ngày giải phóng miền Nam' trên báo chí như nói chuyện ngoài đời. Còn ngày nay đời sống mọi mặt tốt nhiều, đất nước phát triển hiện đại, ngày càng hiện đại hóa, cuộc sống sung túc, nhộn nhịp vui vẻ, bọn nhà báo sống sướng như tiên so với thời trước, thế mà không dám dùng từ "giải phóng miền Nam", thật là hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thắng Lợilúc 09:47 25 tháng 5, 2019

  Điểm qua lật sử đã sinh ra cái gì và đã sử dụng câu nói sai sót của bác Võ Văn Kiệt để lật sử :

  ĐBQH DƯƠNG TRUNG QUỐC mời Lê Kế Lâm và đám rận sử đến dinh ngụy quyền cũ để ca ngợi quân ngụy Hoàng Sa và liệt sỹ Gạc Ma, gọi đó là hòa hợp 'hòa giải'. Dương Trung Quốc cũng vác câu nói Triệu Vui Triệu Buồn của bác Kiệt ra để ngụy biện thanh minh và giải thích cho lý do hành vi của mình. Lê Kế Lâm đã định đi nhưng bị người thân và bạn hữu khuyên can nên cáo ốm không đi!

  Đến Ủy viên BCT, BTTU TP.HCM ĐINH LA THĂNG khi khuyên dân đừng 'thù hận' nữa khi đối phó với làn sóng phản đối Bob Kerrey bắt đầu từ các tiếng nói của bà Tôn Nữ Thị Ninh và Nguyễn Thị Bình. Ông ta cũng đưa ra chiêu bài Võ Văn Kiệt với câu nói của bác Kiệt để biện hộ giải thích, lý giải lý do lý trấu.

  Rồi đến NGUYỄN MẠNH HÀ ở CFS đăng lên vnexpress bài nói chuyện bá láp cũng hao hao có mùi lật sử 3 que. Khi 1 người hỏi Cụ Hồ ngày xưa đọc bài thơ Mỹ cút ngụy nhào thì sao. Nguyễn Mạnh Hà bảo đó là chiến tranh thôi chứ gọi là ngụy thì 'khó chịu' lắm. Rồi lại vác câu nói Triệu Vui Triệu Buồn ra đỡ. Đưa bác Kiệt ra đỡ. Ý muốn đem bác Kiệt ra đối trọng với Bác Hồ? Giờ nhiều người coi bác Kiệt như là cụ Hồ vậy, không được động tới, là vùng cấm kỵ.

  Rồi đến thằng VŨ MINH GIANG là thằng đểu giả nhất. Khi gặp lãnh đạo cấp cao hơn đều nói lời hay ý đẹp. Nhưng khi đối thoại với báo Văn nghệ TpHCM và viết thư với nhau thì lại rất là mất dạy, húng chó, thái độ giọng điệu hung hăng. Nhiều bài phỏng vấn trên báo chí mà có hắn trong đó đều có những ý tứ xuyên tạc không ít thì nhiều. Nhiều bài cũng đào lên rồi lồng vào câu nói của bác Kiệt. Quá rõ ràng là câu nói của bác Kiệt từ rất lâu đã được xử dụng để làm vũ khí lật sử, 1 vũ khí nguy hiểm.
  Nó được xuất hiện khắp nơi với tần suất cao, với hình thức này hay hình thức khác nhau, vào những ngày lễ lớn của dân tộc nhất là dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thắng Lợilúc 10:26 25 tháng 5, 2019

  Điều nực cười trơ trẽn xấu hổ nữa là khi Nguyễn Thanh Sơn còn nắm vấn đề Việt kiều Mỹ, chủ trương của bác này là lấy điểm thành tích bằng mọi giá nhanh nhất để mau thăng quan tiến chức phát tài. Từ đó bác này làm những trò mèo mả gà đồng như vận động lobby để tưởng niệm vinh danh quân đội Sài Gòn, trả lời phỏng vấn báo chí bảo bên phía Mỹ ngụy cũng có lý tưởng của họ. Không rõ cái bằng tiến sỹ sử học của Nguyễn Thanh Sơn mua bao nhiêu USD? Nhiều lần trả lời phỏng vấn mồm với 1 kênh youtube nghiệp dư ở Cali là Phố Bonsai Tivi do Vũ Hoàng Lân làm chủ kênh kiêm người phỏng vấn, Nguyễn Thanh Sơn cũng lợi dụng tên tuổi của bác Kiệt đưa ra để dọa người, lợi dụng câu nói kia để ngụy biện.
  Nguyễn Thanh Sơn làm đủ mọi cách mọi trò có thể, sẵn sàng hy sinh hết mọi sỉ diện của bản thân và quốc thể dân tộc nước CHXHCN Việt Nam để làm VỪA LÒNG lũ bám càng ngày xưa.

  Điều khôi hài là bao nhiêu 'khổ tâm' và 'công lao' đó, qua bao nhiêu lần quỳ gối XIN 'hòa giải' đó , các thông số đã cho thấy là không có sự khác biệt gì ấn tượng về kiều hối hay lượng người về nước, số người mới về nước, so với thời trước khi ông ấy làm Chủ tịch Ủy ban Nhà Nước về VN ở nước ngoài, mà thực tế là phụ trách Việt kiều Mỹ.
  Sau khi Nguyễn Thanh Sơn bị than phiền nhiều quá, bị đạp sang Nga không được làm việc gì liên quan đến Mỹ và dân bám càng nữa rồi về nghỉ hưu, thì đến nay vấn đề Việt kiều càng phát triển nhịp nhàng như thế, phát triển bền vững đồng nhịp với mọi phát triển khác của đất nước Vn. Kiều hối còn nhiều hơn, lượng người về nước càng nhiều hơn, lượng ca sỹ hải ngoại lâu năm về Vn hoạt động ngày càng nhiều hơn, 1 điển hình là MC tên tuổi của trung tâm Thúy Nga Pari By Night Nguyễn Cao Kỳ Duyên, con gái của Phó "Tổng thống" chính quyền SG Nguyễn Cao Kỳ, cũng đã về nước thường xuyên và nhiều lần tham gia các chương trình văn nghệ hài và nhạc trong nước. Trong thời Nguyễn Thanh Sơn phụ trách thì làm gì có vụ này. Sau thời Nguyễn Thanh Sơn, có cần quỵ lụy hay hò hét 'hòa giải' gì đâu! Mà họ vẫn về ào ào đấy. Ca sỹ về ào ào, làm MC, làm ban giám khảo văn nghệ văn gừng ở các gameshow lớn. Nghệ sỹ hải ngoại về ào ào trong đó có cả Kỳ Duyên.

  Thế thì sự thật thực tế đã quá rõ ràng vạch mặt chỉ tên rằng là muốn thu hút lòng người, thu hút Việt Kiều thì phải bằng sự PHÁT TRIỂN TIẾN BỘ LỚN MẠNH GIÀU CÓ của mình, thì bọn nó không muốn về thì cũng không được.
  Như ở Trung quốc phim cách mạng của nó chửi Quốc dân đảng như chó mà tài tử minh tinh Đài Loan ầm ầm kéo đến Đại Lục đóng phim, thậm chí đóng cả các phim Đại Lục có nội dung thời Dân Quốc chửi Quốc Dân Đảng là hèn với Nhật ác với đồng hương này kia. Điện ảnh Đài Loan luôn cay cú vì bị mất sao về tay Đại Lục, khi các đại minh tinh lớn của họ như Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Hoắc Kiến Hoa, An Dĩ Hiên, Trần Kiều Ân vv. đều sang TQ đóng phim như là nhà mình luôn, không thèm trở về Đài Loan nữa. Trong đó có những phim chửi Quốc dân đảng như chó lợn như các phim Chiến Trường Sa (Hoắc Kiến Hoa), Tân Ô Long Sơn Tiễu Phỉ ký (An Dĩ Hiên). TQ nó có cần quỵ lụy thằng nào đâu nào! Nó giàu mạnh thì thu hút thiên hạ thôi. Có muốn đuổi người ta kéo tới cũng không được!

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Thắng Lợilúc 10:41 25 tháng 5, 2019

  Như đã nói giờ Đài Loan mất nhiều sao về tay Đại Lục và không thể chống lại tình trạng này, họ chỉ có thể cầu xin cho 'sao' của họ không sang TQ đóng phim rồi trở thành 'sao' ở Đại Lục. Sau khi 1 diễn viên đã thành 'sao' nổi tiếng ở thị trường Đại Lục rồi thì không ai dại gì về Đài Loan đóng phim nữa vì tiền cát-xê mà Đài Loan trả cho họ chỉ bằng 1 phần nhỏ so với số cát-xê mà các hãng phim TQ trả cho họ. Chỉ nội cái đài Hồ Nam hay tập đoàn công ty Thượng Hải Đường Nhân cũng to hơn cả nước Đài Loan rồi. Rồi TVB Hồng Kông cũng vậy, bắt đầu từ nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn Lý Quốc Lập rất nổi tiếng với các phim quen thuộc với khán giả VN, là 1 trong những người tiên phong làm nên tên tuổi của TVB Hồng Kông, sau khi ông ta chạy sang Đại Lục vì Thượng Hải đường nhân trả lương cao hơn, cả 1 đám Hồng Kông chạy theo sang TQ hoạt động, TVB xuống dốc từ đó. Dân Hồng Kông đua nhau 'vượt biên ngược' sang Thẩm Quyến để tỵ nạn kinh tế sau các vụ khủng hoảng kinh tế. Qua các thực tế xã hội như thế này thì đã thấy rõ là càng phát triển thì mọi thứ càng bu tới. Không cần phải quỳ mọp xuống xin xỏ, đánh mất lòng tự trọng.

  Điều nực cười trơ trẽn xấu hổ nữa là khi Nguyễn Thanh Sơn còn nắm vấn đề Việt kiều Mỹ, chủ trương của bác này là lấy điểm thành tích bằng mọi giá nhanh nhất để mau thăng quan tiến chức phát tài. Từ đó bác này làm những trò mèo mả gà đồng như vận động lobby để tưởng niệm vinh danh quân đội Sài Gòn, trả lời phỏng vấn báo chí bảo bên phía Mỹ ngụy cũng có lý tưởng của họ. Không rõ cái bằng tiến sỹ sử học của Nguyễn Thanh Sơn mua bao nhiêu USD? Nhiều lần trả lời phỏng vấn mồm với 1 kênh youtube nghiệp dư ở Cali là Phố Bonsai Tivi do Vũ Hoàng Lân làm chủ kênh kiêm người phỏng vấn, Nguyễn Thanh Sơn cũng lợi dụng tên tuổi của bác Kiệt đưa ra để dọa người, lợi dụng câu nói kia để ngụy biện.
  Nguyễn Thanh Sơn làm đủ mọi cách mọi trò có thể, sẵn sàng hy sinh hết mọi sỉ diện của bản thân và quốc thể dân tộc nước CHXHCN Việt Nam để làm VỪA LÒNG lũ bám càng ngày xưa.

  Điều khôi hài là bao nhiêu 'khổ tâm' và 'công lao' đó, qua bao nhiêu lần quỳ gối XIN 'hòa giải' đó , các thông số đã cho thấy là không có sự khác biệt gì ấn tượng về kiều hối hay lượng người về nước, số người mới về nước, so với thời trước khi ông ấy làm Chủ tịch Ủy ban Nhà Nước về VN ở nước ngoài, mà thực tế là phụ trách Việt kiều Mỹ.
  Sau khi Nguyễn Thanh Sơn bị than phiền nhiều quá, bị đạp sang Nga không được làm việc gì liên quan đến Mỹ và dân bám càng nữa rồi về nghỉ hưu, thì đến nay vấn đề Việt kiều càng phát triển nhịp nhàng như thế, phát triển bền vững đồng nhịp với mọi phát triển khác của đất nước Vn. Kiều hối còn nhiều hơn, lượng người về nước càng nhiều hơn, lượng ca sỹ hải ngoại lâu năm về Vn hoạt động ngày càng nhiều hơn, 1 điển hình là MC tên tuổi của trung tâm Thúy Nga Pari By Night Nguyễn Cao Kỳ Duyên, con gái của Phó "Tổng thống" chính quyền SG Nguyễn Cao Kỳ, cũng đã về nước thường xuyên và nhiều lần tham gia các chương trình văn nghệ hài và nhạc trong nước. Trong thời Nguyễn Thanh Sơn phụ trách thì làm gì có vụ này. Sau thời Nguyễn Thanh Sơn, có cần quỵ lụy hay hò hét 'hòa giải' gì đâu! Mà họ vẫn về ào ào đấy. Ca sỹ về ào ào, làm MC, làm ban giám khảo văn nghệ văn gừng ở các gameshow lớn. Nghệ sỹ hải ngoại về ào ào trong đó có cả Kỳ Duyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy nhiều bạn khắt khe quá với mấy người thích Mỹ và không thích CS, không thích TQ . Hồi nhỏ mình ở SG ba má thất nghiệp phải sống nhờ tiền từ thân nhân ở Mỹ. Nhiều nhà khác cũng vậy nhất là nhà có đàn ông đi cải tạo người ở nhà chỉ sống bằng tiền từ người nhà ở Mỹ.
   Hồi đó nghèo khổ đói kém xấp hàng bo bo không có mà ăn. Những câu lưu truyền lúc đó của ông Thiệu "Đừng nghe CS nói, nhìn CS làm" lưu truyền nhiều trong các gia đình công chức, cảnh sát, sĩ quan, nhiều người tin.
   Sau này mình sang Mỹ ăn học sinh sống rồi sau khi VN phát triển mình cũng về thăm dò thị trường nhưng không dám làm ăn với lại vì được chào mời nhiều nên vào làm trong ngân hàng đến giờ. Dần dần mình có cái nhìn khác về CS.
   Mình đi các nước tiếng Hoa nhiều, chổ nào cũng đi, TQ, Macao, HK, Đài loan, Singapore. Có lần đi chơi, có lần đi vì công việc. Mình thấy đường phố Đài Loan rất giống VN, nhiều xe gắn máy chạy đầy đường, khói xăng ô nhiễm nhiều người đeo khẩu trang, nhiều xe đời cổ lổ 9x. Trong khi TQ họ cấm xe gắn máy từ 10 năm nay, chỉ chạy xe điện, ở ngoài đường yên tĩnh xanh tươi, không khí trong lành, gió mát cảm thấy thoải mái lắm, đường phố thoáng mát sạch đẹp, không có 1 cọng rác điều này khó tin nhưng thật sự là vậy.
   Ở Sing thì cũng vậy nhưng họ phải phạt rất mạnh và cực đoan như đánh đòn ngoài đường, cấm nhai kẹo chewing gum. Ở TQ sạch nhưng không cần phải cấm nhai chewing gum. Ý thức người dân cao hơn ở Sing. Họ tự động không xả rác, người lớn nhắc con nít không xả rác, các thùng rác và recycle bin ở rất gần nên đi đâu cũng không sợ không có chổ để bỏ rác. Nên nó sạch đẹp mà không cần phải dùng các hình phạt khắt khe mạnh như Sing.
   Hồng Công thì giông như bạn nói, sau khủng hoảng châu Á nhiều dân lao động bị thất nghiệp do bị chủ hãng hy sinh đem sa thải ra ngoài để đỡ phải trả lương. Dân thất nghiệp phải vượt biên sang Thâm Quyến để tìm việc. Giờ Trung Quốc đúng là miền đất hứa trong thế giới Hoa Ngữ đó là sự thật. Giờ không còn như xưa nữa. Sau mấy lần sang TQ chơi ba má mình cũng không còn "CS thế này" "CS thế kia" hay "Đừng nghe CS nói, hãy nhìn CS làm" nữa.

   Xóa
  2. Tôi thích các còm thế này. Nhiều khi các con số không nói chuẩn xác tình hình mà phải đến tận nơi xem tận mắt người ta nói tai nghe không bằng mắt thấy, trải nghiệm cho riêng mình.

   Xóa
  3. Dân Mỹ nhiều người cũng tốt và nhiệt tình. Nếu không tính đến chính trị thì dân Mỹ và nước Mỹ rất tốt. Doanh nghiệp Mỹ làm ăn đàng hoàng, chuyên nghiệp, minh bạch. Chỉ có Chính phủ Mỹ là xấu, còn người dân Mỹ cũng rất tốt, xã hội Mỹ cũng không tệ. Nếu có trách thì trách đám tư bản lái súng ở Mỹ. Mọi thứ đều do giới tinh hoa hậu trường cầm quyền. Tổng thống cũng chỉ là kẻ thừa hành của giới tinh hoa cầm quyền và chịu nhịu áp lực, nhất là các áp lực từ những tập đoàn lái súng và các thế lực ủng hộ ông ta trong thời kỳ tranh cử và tài trợ quĩ tranh cử khổng lồ.
   Tôi thích người Mỹ ở chỗ họ tự tin và tự do thoải mái cởi mở. Người TQ cũng rất phóng khoáng nhưng theo kiểu khác, theo đạo quân tử và văn hóa võ hiệp, đạo trung thành và tín nhiệm cá nhân giữa người và người, đức trung thành và tín nghĩa của họ giống như kiểu giang hồ bang hội Thượng Hải vậy nhất là trong giới làm ăn.

   Đặc điểm khác nhau rõ nhất mà tôi nghe thấy là người Mỹ dù cũng rất tốt và nhiệt tình khi giúp đỡ bạn nhưng họ không bao giờ thay bạn trả tiền gì cả vì theo văn hóa xã hội Mỹ thì đó là ngu. Có tiền thì lấy, không bao giờ tùy tiện mất tiền vì người khác. Hối lộ người Mỹ thường là vô dụng vì không thể xây dựng quan hệ hay lôi kéo quan hệ được bằng cách hối lộ, vì hôm sau họ sẽ quên ngay bạn là ai và hối lộ những gì. Họ sẵn sàng vui vẻ cầm tiền bẩn của bạn nhưng sẽ không vi phạm pháp luật vì bạn. Nếu bạn định trả thù họ thì họ báo cảnh sát còng đầu bạn lại.
   Còn người TQ ở Đại lục khi đi chơi với nhau hay lớ ngớ cần giúp đỡ không thanh toán được thẻ thì họ sẵn sàng trả tiền thay bạn không do dự, đây là sự hiếu khách của họ. Nhưng nghe nói văn hóa này chỉ xuất hiện gần đây đối với khách du lịch chứ trước đó không có đơn giản vì lúc đó dân họ chưa đủ điều kiện xa hoa như bây giờ.

   Xóa
  4. Này thì Huawei "mã độc", "nguy cơ an ninh", "chip độc". Chính phủ Nga và chính quyền Moskva đang tát bôm bốp vào mặt lũ ngu thờ Mỹ ở VN đây này:

   "Không chỉ vậy, mạng viễn thông tại thành phố Saint Petersburg (Nga) của công ty cũng đang thực hiện chuyển đổi tương tự [dùng hoàn toàn 100% thiết bị Huawei]. VimpelCom không chỉ hỗ trợ Huawei bằng những hành động thiết thực mà còn đứng ra giới thiệu Huawei với thế giới.

   Tổng giám đốc Alexander Izosimov của VimpelCom cho biết: “Chúng tôi không biết chi tiết về tình hình ở Mỹ, chúng tôi [chỉ] biết tình hình của mình tại đây.”

   Izosimov chỉ ra, thứ nhất là thiết bị mà công ty sử dụng được toàn cầu hóa và quy chuẩn hóa, nhiều nước khác đều chú trọng vấn đề an ninh quốc gia nhưng vẫn đang sử dụng thiết bị [của Huawei]; thứ hai, thiết bị phải thông qua chứng nhận cần thiết tại địa phương, thông qua kiểm tra của cơ quan chức năng liên quan.

   Ông này cho biết, các thiết bị Huawei đã vượt qua tất cả các cuộc kiểm tra có thể, và không chỉ tuân thủ các yêu cầu an toàn của Nga mà còn tuân thủ các yêu cầu an toàn toàn cầu."

   Xóa
  5. Trump hay nói nhiều về "fake news" (tin bịp) nhưng chính Trump giờ đây vì muốn dìm TQ cũng phải muối mặt hùa theo với "Fake news". Chúng nói láo dối trá trắng trợn theo kiểu bộ lạc giữa thế kỷ 21, nhưng cũng khối thằng Annamít ngu độn tin theo bầy đàn.

   Xóa
  6. Người Tầu không phải do tốt bụng mà trả tiền thay bạn mà do Chính Phủ họ tuyên truyền cổ vũ là nếu du khách không thanh toán được bằng thẻ thì hãy giúp họ trả tiền thay và chiêu đãi họ. Thứ nữa là ở TQ có chính quyền điện tử, làm việc tốt cho xã hội thì sẽ được tăng điểm công dân cao.

   Mục đích của họ là để người giầu không thể bắt nạt người nghèo và muốn làm gì cũng được. Vì nếu người giầu nhiều tiền lắm của mà điểm công dân thấp thì cũng không sử dụng được các dịch vụ xã hội hay dịch vụ công cộng xa sỉ cấp cao. Hệ thống điểm công dân này không ảnh hưởng gì đến người nghèo vì họ không đủ tiền để xài các dịch vụ cấm công dân điểm thấp, hạng D, hạng F. Thực tế thì đối với nhà giầu TQ thì bỏ tí tiền đãi khách để lấy điểm công dân cũng như muối bỏ xuống biển. Có điểm công dân cao thì mới xài sang được.

   Bởi vậy Mỹ cấm vận thương chiến với Tầu cũng không ảnh hưởng nhiều lắm trong nước Tầu vì họ tự cung tự cấp tự lực cánh sinh được ở nhu yếu phẩm, còn hàng Mỹ nhập vào TQ thì đều là xa xí phẩm xài sang.

   Xóa
  7. Chính vì những cái này mà Đài Loan và nhiều người Hong Kong cứ la lên là TQ không tôn trọng tự do thị trường, "CS ghét nhà giàu". TQ họ định hướng CNXH tốt hơn ta nhiều, bảo vệ dân nghèo, người lao động, bảo vệ xã hội, kiên trì định hướng theo con đường CNXH làm giàu toàn dân, phồn vinh toàn diện xã hội, không để hình các nhóm lợi ích, các tập đoàn tài phiệt, các thế lực kinh tài các cứ. Ta chưa làm được như họ không phải là vì không muốn mà là vì điều kiện kinh tế của ta chưa được như thế. Phương Tây hay tuyên truyền TQ là "chủ nghĩa tư bản nhà nước" là hoàn toàn sai sự thật. Rõ ràng các chính sách của TQ là đang định hướng XHCN, sự điều tiết và vận hành của Nhà nước là để có lợi cho xã hội, làm lợi cho toàn dân, giữ công bằng trong xã hội, chứ không phải là để quy tụ tư bản về mình, mọi nguồn lợi về mình. Trên thực tế cũng không thể có cái gọi là "chủ nghĩa tư bản nhà nước", vì đã "nhà nước" rồi thì còn "chủ nghĩa tư bản" gì nữa.

   Xóa
  8. Các bác tìm đọc cuốn "Sự trỗi dậy của một cường quốc: Cái nhìn từ bên trong" nhiều nhà sách lớn đều có, rất hay, cái nhìn cũng tạm gọi là khách quan về TQ của tác giả là 1 chuyên gia kinh tế Mỹ. Tựa gốc tiếng Anh là China's Economy: What Everyone Needs to Know.

   Cuộc chiến thương mại này TQ chắc chắn là thắng. Báo mạng Mỹ và lều báo An Nam rinh về dịch đăng đều chỉ phân tích so sánh về khía cạnh kinh tế mà quên hết khía cạnh chính trị. Nhiều khi chính trị cũng quyết định kinh tế chứ không phải kinh tế lúc nào cũng quyết định chính trị.

   Về chính trị thì như chúng ta đã biết, dân TQ họ ngày càng tin tưởng và sùng bái Đảng của họ song song với việc đất nước họ vươn lên thành 1 quốc gia hùng cường mạnh mẽ, dân chúng giàu có sống xa sỉ, xã hội tiện nghi không thiếu cái gì, lại có thể tự cung cấp được các món hàng cần thiết. Họ chịu khổ được, họ có niềm tin, lòng yêu nước và tự tôn dân tộc mạnh.

   Còn dân Mỹ thì giờ chưa thấy xi nhê gì, nhưng sau 1 thời gian thấm đòn hậu quả thương chiến, quá nhiều người mất việc mất nhà, lương giảm giá tăng, thì bảo đảm dân sẽ nổi lên kéo nhau đi biểu tình. Như hồi chiến tranh với Việt Nam, sau khi hàng chục ngàn lính Mỹ chết thì người dân Mỹ bắt đầu đi biểu tình phản chiến khắp nơi trên đất Mỹ, gây náo loạn cho nước Mỹ.
   Ông Tập Cận Bình hầu như đã an vị lâu dài như ông Putin, còn chiến sự tranh cử giữa người Cộng Hòa rồi giữa người Dân Chủ, rồi giữa 2 đảng DC và CH, rất mệt mỏi, đều là khai thác các sơ hở, điểm yếu thế của nhau để bới móc triệt hạ nhau để cho bản thân được thắng cử. Họ triệt hạ nhau, áp lực lên nhau. 1 khi bất ổn chính trị xã hội ở Mỹ xảy ra, ai cũng thấy cần phải cấp bách để kiếm phiếu thắng cử, dân chúng rủ nhau chiếm phố Wall, cảnh sát bắn da đen, trẻ em vác súng vào trường làm Rambo, và các vụ khủng bố đẫm máu. 1 bên ổn định 1 bên bất ổn, nội loạn. Để xem Trump còn to mồm được bao lâu, Đảng cộng hòa còn hung hăng được bao lâu.

   Mỹ thì muốn tốc chiến tốc thắng, chiến tranh càng dài thì họ càng sa lầy. Bởi vậy giờ đây họ đang làm rất dữ, kêu rất to, phùng mang trợn má làm thấy rất ghê. Còn TQ thì dùng trường binh đổ bê tông phòng ngự là chính, mưu chiến lâu dài. Vì họ biết yếu tố chính trị. Chính vì thế họ mới "lật kèo" với Mỹ. Thật sự họ không muốn kết thúc chiến tranh thương mại nếu họ không chiếm ưu thế tuyệt đối trong thỏa thuận với Mỹ. Bởi vì họ biết nếu đánh lâu dài thì họ sẽ thắng và Mỹ sẽ thua, và 1 cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ sẽ củng cố sự đoàn kết và tình dân tộc trong nước. Cả chục năm trước họ đã chuẩn bị trước kịch bản này rồi, họ biết trước là đến 1 lúc nào đó Mỹ sẽ trở mặt và tấn công toàn diện, vì 1 lẽ đơn giản là Mỹ không thể để cho TQ lớn mạnh hơn mình để trở thành số 1 thế giới, Mỹ phải kìm hãm TQ bằng mọi giá để giữ vững ngôi vương. TQ đã biết trước và chuẩn bị từ lâu rồi, vì vậy họ mới chuẩn bị cho sự tự cung tự cấp để bảo vệ chủ quyền thông tin. Google, Facebook nghe lệnh CP Mỹ cấm vận họ, không sao cả, họ có Weibo, Taobao, Alibaba. Apple, Samsung nghe lệnh Mỹ cấm vận họ, không sao cả họ có Huawei, Xiaomi, Oppo để đối trọng và tiếp tục vận hành theo cung cầu thị trường trong nước.

   Vì vậy nếu tính đến cả yếu tố chính trị thì đây là 1 cuộc chiến không cân sức. TQ nếu giữ được vững chãi trong thời gian đầu thì và đánh được lâu dài thì Mỹ sẽ là con hổ giấy kiệt sức rất nhanh, nhất là khi tới mùa tranh cử năm sau. Sẽ có lắm kịch vui để xem. Tất nhiên lũ baque bợ đít Mỹ một cách ngu muội đang ảo tưởng khắp nơi thì không có chi phải tốn thời gian giải thích cho họ như nhiều bác đang làm. Giải thích cho những cái đầu cực đoan, những bộ não đóng băng thì thà nói chuyện với đầu gối. Những kẻ nô tài ăn bám trung thành với nước Mỹ một cách ngu muội thì mãi mãi vẫn chỉ có thế thôi.

   Xóa
 12. Nguyễn Thắng Lợilúc 10:51 25 tháng 5, 2019

  Qua nhiều kinh nghiệm trong ngoài, đã thấy quá rõ là muốn thu hút kiều bào thì phải thu hút bằng sự giàu mạnh phát triển của mình chứ không phải là bằng sự hèn hạ quỵ lụy của mình, quỳ xuống cầu xin 'hòa giải' hòa hợp. Làm thế trong lòng nó khinh trong nước như con chó chứ hòa hợp gì!

  Thời nay VN mình thì cái quái gì cũng chế tạo được rồi, vũ khí công nghệ cao, máy tính, laptop, di động thông minh, tivi thông minh, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, máy dvd. Thương hiệu và thị phần còn kém về cạnh tranh so với hàng ngoại, nhưng cái chi cũng cần thời gian. Ngày xưa có ai dám nghĩ tới chuyện VN mình 1 ngày sản xuất ra được những hàng đó? Giờ VN mình đã tiến bộ, hiện đại và phát triển nhiều thì tất nhiên là sẽ thu hút người khác kéo đến nước VN mình, không chỉ việt kiều mà còn người nước khác, các mối quan hệ làm ăn hợp tác.

  CHÍNH VÌ ĐIỀU NÀY mà ngày càng nhiều việt kiều về nước, sau thời Nguyễn Thanh Sơn làm ngoại giao. Trong khi thời Nguyễn Thanh Sơn thì 'thắng lợi ngoại giao' to lớn nhất tự hào nhất của ông ta là con bài Nguyễn Phương Hùng, với đầy 'tiếng tăm' đầy mình khiến chị em nào cũng hãi hùng.

  Trả lờiXóa
 13. Báu trí cách mạng:

  " “Vì một Hà Nội xanh” hay “Green tree” đều nhận được sự bao bọc của các tổ chức phi chính phủ (NGO) và các chính khách phương Tây, từ đó những cá nhân tham gia quản trị và điều hành những hội nhóm này đều được nâng tầm thành những “nhà hoạt động bảo vệ môi trường”. Phạm Đoan Trang hay Nguyễn Anh Tuấn đều đã nhiều lần sử dụng các mác này để tiến vào các buổi tọa đàm, hội thảo khoa học về môi trường. Mới đây nhất là Tọa đàm “Bảo tồn và phát triển bền vững vùng biển ven bờ phía Đông Nam bán đảo Sơn Trà” do Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt xanh (GreenViet) phối hợp với Hội Bảo vệ lưu vực và dải biển Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng ngày 01/12/2018. Lạ lùng hơn, ý kiến của Tuấn sau đó còn được một vài cơ quan báo chí chính thống trích đăng với vai trò “một người dân Đà Nẵng”. Còn Tuấn, sau khi lên chém gió đã trở về hả hê đăng trên trang cá nhân rằng “Dân oan đòi hỏi phải công khai bla bla…”. Sự tiếp tay này dù là vô tình hay cố ý thì cũng đã giúp Tuấn đạt được những hiệu quả truyền thông nhất định, vừa là đánh bóng tên tuổi vừa hợp thức hóa cho chiến dịch đánh phá kinh tế Đà Nẵng của Tuấn và đồng bọn. "

  Nhục nhã!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ chúng nó chỉ mon men vào thôi, mọi lĩnh vực mọi khía cạnh, mọi cửa ngõ, đều mon men tìm cách chui vào, tìm kẻ hở để đột nhập. Sử học cũng chỉ là 1 trong các kẻ hở mà lũ chúng nó tìm cách mò mẫm chui vào, với sự hậu thuẫn từ bên Mẽo và sự tiếp tay nối dáo cho giặc của lũ hậu sinh khả ố.

   Xóa
 14. Các bác không biết gì cả. Hòa hợp dân tộc là phải méo mồm lẹo lưỡi nói khác đi, viết khác đi những gì xưa nay vẫn viết. Phải tỏ thành ý xin xỏ cầu khẩn thì họ mới về nước chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Thời kỳ X trước đây cứ sắp Đại Hội Đảng là 1 loạt "ý kiến" của bọn phản động, tự diễn biến, có khi có cả yếu tố nước ngoài gửi vào tràn ngập và báo chí đồng loạt đưa lên để dẫn dắt sai, định hướng sai dư luận, trở thành một vũ khí tư tưởng phản động để nhồi sọ tẩy não, kích thích tự diễn biến, tự chuyển hóa trong xã hội, kể cả các nhân vật cao cấp tai to mặt lớn trong Đảng và chính quyền.

  Tưởng rằng tình trạng này đã không còn, nhưng ai ngờ vẫn còn. Gần đây TuanVietnam/Vietnamnet dưới chiêu bài "diễn đàn mở Vì 1 VN Hùng Cường", nhóm lợi ích phò Mỹ này đã đăng 1 loạt các bài viết nhằm mục đích cài đặt các ý đồ và tư duy, "ý thức hệ" của Mỹ vào 1 loạt bài viết có mùi phản động, với động cơ thiếu trong sáng, nhằm mục đích hủy bỏ yếu tố XHCN ở nước ta, hủy diệt con đường XHCN mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Nhất là các cây bút như Nguyễn Huy Viện và bút danh Hải Lộc với tư cách "khách mời" giấu mặt.

  Trả lờiXóa
 16. Họ có nhiều ngụy biện, có cái thâm sâu, ngấm ngầm, có cái tho thiển trơ tráo. Họ phóng đại cái gọi là "tụt hậu" của VN. Họ ngụy biện kiểu huề vốn: "VN tăng trưởng kinh tế nhanh nhưng vẫn tụt hậu xa so với khu vực và thế giới". Thế là tăng trưởng chậm họ cũng chửi, tăng trưởng nhanh thì lấy các nước đã phát triển ra đè, bảo vẫn còn xa họ, thế thì muốn sao? Thay đổi chế độ sẽ thành các nước đã phát triển à? Tăng trưởng nhanh thêm thần tốc à?

  Xuyên suốt họ lờ đi Trung Quốc, lờ đi sự phát triển thần kỳ của TQ và VN. Tên Hải Lộc có một ý tưởng khá là "thần kinh chính trị" là hắn bảo VN vẫn còn mô hình Liên Xô, hãy bỏ đi mô hình Liên Xô thì đất nước mới hết "tụt hậu". Trong khi ai cũng rõ là nếu VN mà còn mô hình LX thì đã sụp đổ như LX từ đời nào chứ đâu có tồn tại và phát triển mạnh mẽ như ngày nay để cho chúng nó "khuyên" là "hãy xóa bỏ mô hình Liên Xô". Một hình thức ngụy biện "Dựng người rơm lên để đánh", nhằm mục đích bẩn thỉu là áp lực Đảng ta, chế độ hủy bỏ mục đích Cộng Sản, mục tiêu XHCN của mình để xây dựng một xã hội công bằng, một đất nước giàu mạnh, một chế độ không có tình trạng "giàu chèn ép nghèo", đem lại sự phồn thịnh cho nhân dân lao động và rồi toàn dân, chứ không phải một nhóm lợi ích thiểu số tư sản nào đó. Họ cố tình xuyên tạc, cố tình vờ vịt "không hiểu", không phân biệt được giữa chủ nghĩa Mác Lênin (1 lý thuyết, học thuyết) với chủ nghĩa xã hội (một hình thái kinh tế xã hội).

  Họ cố tình quy kết là ta đang theo "mô hình Liên Xô" trong khi ai cũng hiểu rõ là ta đang theo mô hình Trung Quốc chứ không phải mô hình Liên Xô cũ vốn đã sụp đổ từ lâu. Mà thực tế nếu đào sâu thì cả Cuba, Venezuela, Bắc Triều Tiên cũng không phải là mô hình Liên Xô. Họ có mô hình riêng của họ. Cuba theo mô hình riêng có chút hình hài của VN và TQ. Venezuela theo CNXH thế kỷ 21 do Hugo Chavez đúc rút và sáng tạo. Bắc Triều Tiên là một nhà nước phong kiến cha truyền con nối, không có gì gọi là "Cộng Sản" hay "CNXH" ở cái nước này.

  Trả lờiXóa
 17. Họ XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN Ý NGHĨA CÂU NÓI NÀY CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH: “Năm ngón tay cũng có ngón ngắn, ngón dài. Nhưng ngắn dài đều hợp lại nơi bàn tay. Trong mấy triệu con người cũng có người thế này thế khác nhưng thế này thế khác đều dòng dõi tổ tiên ta. Vậy nên ta phải khoan hồng đại độ, ta phải nhận ra rằng đã là con Lạc cháu Hồng thì ai cũng có ít hay nhiều lòng ái quốc...có như thế mới thành đoàn kết, có đại đoàn kết thì tương lai chắc chắn sẽ vẻ vang”.

  Câu nói này là trong bức thư Cụ Hồ viết để trấn an quần chúng và những người chủ trương "không hòa với Pháp" sau khi Nhà nước ta ký hiệp ước Sơ Bộ tạm hòa với giặc. Lúc này không chỉ có Đảng Cộng Sản mà còn có các lực lượng không Cộng Sản, người tư sản trong mặt trận Việt Minh để kháng Pháp, với nhiều thành phần đa dạng chính kiến khác nhau.

  Cụ Hồ nói 5 ngón tay là rõ ràng nhắm vào những người kháng chiến chống Pháp đang quan điểm chính kiến khác Nhà nước và Đảng ta lúc đó, về vấn đề chủ nghĩa, về vấn đề có hòa với Pháp hay không. vân vân.

  5 ngón tay đó rõ ràng không bao gồm lũ Việt gian 3 que đang theo Pháp chĩa súng bắn đồng bào. Thế bây giờ vì sao tên Nguyễn Huy Viện lại nhẫm tâm xuyên tạc ý nghĩa, cắn xén ém đi bối cảnh của câu nói, lợi dụng tên tuổi Cụ Hồ để xuyên tạc về đại đoàn kết dân tộc? 5 ngón tay đoàn kết là đoàn kết những người đang chống giặc chứ còn bọn Việt gian đang nằm bên phía địch thì đoàn kết gì, hòa hợp gì?

  Để chặn họng phản đối và hợp thức hóa các quan điểm phản động, Nguyễn Huy Viện (VNN/TVN) đã ngụy biện hoa mỹ thế này:

  " Thứ nhất: Lấy lợi ích quốc gia làm tối thượng; lấy tình cảm dân tộc, gốc rễ đồng bào làm điểm tựa để có tinh thần cởi mở, bao dung, xóa bỏ mọi mặc cảm, thiếu niềm tin lẫn nhau.

  Thứ hai: Thừa nhận sự tồn tại tư duy độc lập, quan điểm cá nhân là tất yếu khách quan, trên cơ sở đó tôn trọng những ý kiến phản biện, nhiều chiều.

  Thứ ba: Không quy chụp những người có bản lĩnh và dũng khí phản biện hoặc đưa ra ý kiến trái chiều bởi đó thường là những người có trình độ và có trách nhiệm với sự phát triển của Quốc gia, đấu tranh đến cùng bảo vệ lẽ phải.

  Thứ tư: Ngăn chặn tư tưởng “duy ngã độc tôn”, “mục hạ vô nhân”, độc quyền chân lý bởi sự đồng thuận, hòa hợp không thể nuôi dưỡng và nảy nở trên nền tảng đó.

  Thứ năm: Cải cách mạnh mẽ thể chế, xây dựng nhà nước pháp quyền thực chất, đúng nghĩa để vừa mở đường cho nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập phát triển vừa khắc phục tình trạng tham nhũng, đặc quyền đặc lợi, mất dân chủ, bất công trong xã hội, để lấy lại niềm tin của nhân dân. "

  Như thế là quan điểm phản động, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc, lật sử, đều phải coi trọng hết, "đa chiều" hết. Còn đạo lý dân tộc và Nghị quyết của Đảng thì là "độc quyền chân lý".

  Hải Lộc còn dám PHỦ NHẬN, PHỦ ĐỊNH cả nguy cơ "mất định hướng XHCN" 1 trong 4 nguy cơ lớn mà Đảng đã kết luận. Tên này quy kết "XHCN" là một mô hình cứng ngắt, một lý thuyết, đồng hóa chung với chủ nghĩa Mác Lênin, rồi phán xanh rờn là "thật ra không có nguy cơ gì cả". Rồi đòi hỏi phải xóa bỏ tất cả các cụm từ "XHCN" ra khỏi các nghị quyết Đảng, ra khỏi tên nước, các hồ sơ giấy tờ, các khẩu hiệu băng rôn, xóa bỏ mọi yếu tố "XHCN" ra khỏi Việt Nam. Như vậy nước ta sẽ "hùng cường" và không bị "tụt hậu" nữa.

  Chốt lại : Ban Tuyên Giáo và Bộ T4 ở đâu mà để cho bọn "giặc chữ", bọn "thợ viết" lộng hành mị dân, lừa bịp dư luận, lôi kéo dư luận, vu khống thô thiển lên nhiều vấn đề nhạy cảm và hệ trọng như vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy đọc có thể thấy họ đang kích thích tự diễn biến tự chuyển hoá, tạo ra chất xúc tác thúc đẩy suy thoái tư tưởng chính trị, không hiểu sao không ai ngăn chặn bọn này? Ban Tuyên Giáo để làm cảnh chơi cho vui?
   Nếu cứ "dĩ hòa vi quý" với chất độc hại thế này thì nó cứ nhồi con em giới trẻ ta hàng năm, qua con đường báo chí chính thống đường hoàng. Nếu cứ thế này thì nguy cơ sụp đổ chế độ giống như Liên Xô là có thật. Cần nên kiên quyết và cứng rắn với bọn này, ngăn chặn những chất độc tư tưởng đang loan truyền đầu độc giới trẻ, rất cần.
   Giờ ba cái luận điệu bá láp này không ảnh hưởng được tới chúng ta, những người có tuổi. Nhưng tuổi trẻ thiếu kinh nghiệm, thiếu cảnh giác, sống sung sướng nhung lụa, thiếu bản lĩnh, dễ bị kích động, cứ bị nhồi sọ dần dần như thế này thì tương lai của Đảng của chế độ này trong tương lai gần sẽ ra sao?
   Rõ ràng, những luận điệu này của họ, những bài văn này của họ ban đầu đọc mà không nghĩ kỹ, không biết suy luận thì sẽ thấy rất hay, dễ bị cuốn vào. Cần phải báo động và có giải pháp ngăn chặn kịp thời, không để mất bò mới lo làm chuồng, nước đến chân mới nhảy thì đã muộn rồi lúc đó tình hình đã như vết xe đổ Liên xô không còn cứu vãn được chế độ nữa.

   Xóa
  2. Lũ vong nô bán nước kg biết nhận lương được bao nhiêu USD mà sủa hăng đến vậy, sủa như chưa bao h được sủa.

   Loạt bài thúi đó không dám nhắc đến TQ là phải rồi, đọc bài nó xong đọc tít khác Mỹ Trung đại chiến khác nào tự vả vào mồm nó. 1 thằng bóc lột nô lệ da mầu và phụ nữ 200 năm bành chướng cướp của khắp nơi, ăn hôi thế chiến 2, diệt sạch dân bản xứ mỹ, phải đại chiến thương mãi với 1 thằng XHCN mới phát triển 40 năm. Nhắc đến TQ trong các bài dìm hàng TQ thì là tự tay bóp dái, khác nào tự vả vào mặt mình bộp tai bốp bốp vào mặt thằng tác giả.

   Xóa
  3. Nhắc đến TQ trong các bài dìm hàng CNXH thì là tự tay bóp dái, khác nào tự vả vào mặt mình bộp tai bốp bốp vào mặt thằng tác giả.

   Xóa
  4. Ta Tàu đang định hướng XHCN. Nhưng vừa điều khiển 1 kinh tế thị trường vừa định hướng XHCN thì rất khó, rất phức tạp, phải vừa thực dụng vừa đối phó giỏi, mấy ông lãnh đạo kinh tế, địa phương và TW phải quay vòng vòng hàng ngày. Cực khó! Nhưng TQ nó đang thành công thì không có lý do gì VN mình không thành công với cái việc chỉ là rút tỉa đúc kết kinh nghiệm từ nó, nó thành công cái gì, thất bại cái gì, rồi sử dụng cho phù hợp với thực tế Việt Nam thôi.

   Mấy ông "trí thức" ngu dốt về XHCN này nhưng phán ngu và chém gió trong các "góp ý" thì cũng thông cảm, vì họ toàn là đọc phản động hàng ngày trên mạng, đọc riết rồi lú lẩn thôi, mà nhiều nội dung phản động, bài viết xấu độc đó đều nằm ngay trên báu trí chính thống chứ đâu. Đọc báo chí VN 1 năm mà không ít nhiều "tự diễn biến" thì phải là thần kinh thép. Hiện nhờ báo chí mà nhiều người tự diễn biến lắm rồi chỉ là người nói ra miệng người không mà thôi.

   Xóa
  5. Mình đồng ý với bạn, nếu viết góp ý cho Đại hội Đảng thì có nhiều kênh mà. Họ đăng lên báo cho triệu người đọc là để kích động, lôi kéo dư luận theo hướng phản động, hữu khuynh cực đoan, nói lên nhiều vấn đề mà bản thân họ cũng chưa hiểu rõ.

   Xóa
  6. Chủ nghĩa Chống Cộng vẫn bá đạo như thời chiến tranh lạnh. Mấy thằng gọi là "trí thức" dở hơi này vẫn còn dùng não trạng chiến tranh lạnh để nhìn đời. "Sỹ phu" gì cái lũ này. Một đám bị đầu độc tư tưởng. Lũ trí thức cuội Bờ Hồ này hay lũ ba que bám càng ở Cali thì cũng thế. Chúng thích làm tốt thí cho Mỹ, bày trò "góp ý" mị Đảng mị dân.

   Xóa
  7. Dương Trung Quốc còn lợi dụng cả Cụ Hồ, lợi dụng cắt xén câu thơ gì đó trong Ngục Trung Nhật Ký rồi diễn giải tầm bậy để ủng hộ bia rượu, chống lại luật chống tai hại của bia rượu.

   Xóa
  8. Nghị Quốc thì giờ có lẽ là chẳng còn ai không nhẵn mặt, không còn ai chưa nhìn ra bộ mặt thật của người này, chỉ trừ 1 bộ phận lều báo u ám. Ông Nghị này cũng là 1 thành viên trong các thế lực u ám.

   Chống Luật chống sự tai hại của bia rượu 1 phần là vì bọn họ có lợi ích nhóm ở trong thị trường mua bán và tiêu thụ rượu bia. DTQ là 1 trong những đại biểu của lợi ích nhóm và cũng có lợi nhờ mua bán bia rượu.
   1 phần là luật phòng chống tai hại của bia rượu là một luật có tính XHCN (xã hội, toàn dân). Bọn họ chống CNXH nên cũng chống cả luật này.

   Xưa ta gọi những kẻ này là bọn tư bản, giai cấp tư sản vị kỷ, Nay ta gọi là nhóm lợi ích và lợi ích nhóm. Đây là cách gọi của TBT Nguyễn Phú Trọng để nghe hay hơn và đơn giản hóa hơn, để người bình thường dễ hiểu, dễ hình dung. Cách gọi khác nhau, khái niệm như nhau, bản chất như nhau, đều là 1.

   Chống XHCN, chống TQ hay chống TQ, chống CNXH, lôi kéo VN, kích động VN, chia rẽ láng giềng, chia rẽ Việt Trung, chống Cộng sản, đều là 1.

   Đây vừa là vấn đề giai cấp, vừa là vấn đề dân tộc. Chúng ta cần hòa bình ổn định phát triển, cũng cần XHCN, để chống lại tụt hậu và tiếp tục phát triển. VN có kinh tế thị trường định hướng XHCN, còn TQ thì theo kế hoạch mà Chủ tịch TQ Tập Cận Bình từng nhắc đến vào năm 2017 trên Nhân Dân nhật báo: cột mốc 2035 là cột mốc mà Trung Quốc muốn đạt được trạng thái "hiện đại hóa định hướng xã hội chủ nghĩa".

   Mục đích tối cao của định hướng XHCN không gì khác ngoài việc để tốt cho dân, các dự luật, đạo luật, chính sách đưa ra đều phải vì mục đích ích nước lợi dân, chứ không như ở các nước tư bản, các chính sách đều nhằm mục đích để có lợi nhất cho 1 nhóm lợi ích tư sản, sau 1 thời gian tranh nhau lobby nghị trường, vận động chính sách, vận động tranh cử, tài trợ quỹ tranh cử.

   Ở nước tư bản như Mỹ gọi đó là "lobby", ở nước XHCN như ta và TQ thì gọi đó là "tham nhũng". "Lobby" thực chất là 1 hình thức tham nhũng cấp cao, không dùng tiền mặt để hối lộ mà dùng lợi ích, cổ phần, sân sau để hối lộ. Nếu cứ thế thì lẽ tất nhiên là sẽ hình thành 1 xã hội phi XHCN, 1 xã hội tư bản mà giàu đè nghèo, giới nghèo có ăn theo hưởng ké được sự giàu mạnh của giới giàu hay không thì "có thì tốt, không thì thôi" không ai quan tâm. Một bộ phận giới thu nhập thấp có thể sẽ ăn theo hưởng sái được sự giàu mạnh của giới giàu, mà mặt ngoài nó thể hiện ra ở sự cường thịnh quốc gia, nhưng thực chất chỉ có 1 nhóm người trong xã hội thụ hưởng được sự cường thịnh đó, phần đông thu nhập kém còn lại thì bị gạt sang một bên.

   Đó là sự khác nhau cơ bản của nước XHCN như VN, TQ, có thể thấy rõ qua các luật và chính sách, cơ chế, và các nước tư bản như Mỹ, 20% thiểu số tư sản chiếm mọi tài sản vật chất tư bản trong xã hội. Rồi cứ thế lấy tiền bạc bơm chính trị, bơm chính sách qua hình thức lobby.

   Cho nên, chiến tranh thương mại Mỹ Trung cũng là một biểu hiện của chiến tranh lạnh, một cuộc chạm trán giữa 2 hệ tư tưởng trong bối cảnh mới. Ở 1 khía cạnh khác, nó còn là cuộc đối đầu giữa 2 nền văn minh Đông Tây.

   Xóa
  9. Tôi thích phân tích của bạn @Hồng Đức rất hay. Đúng vậy Lobby thực tế là hình thức tham nhũng cấp độ cao, không dùng tiền mặt hay quà cáp vật chất hay phong bao phong bì để hối lộ mà dùng lợi ích, cổ phần, trái phiếu, sân sau để hối lộ, hoặc là chuyển khoản, chuyển ngân hẳn vào tài khoản, rồi xuất ngoại rửa tiền. Vì vậy nên bọn tham nhũng quyết theo Mỹ chống cộng sản cho bằng được, phải tuyên truyền để bỏ đi con đường xây dựng XHCN cho bằng được.

   Xóa
  10. Về tình cảm, tôi muốn TQ thắng.

   Về lợi ích, tôi muốn Mỹ thắng, các đối tác làm ăn với cty tôi toàn là Mỹ. Nhiều người thân tôi đang học và làm ở Mỹ, nhiều người đã vào quốc tịch, là công dân Mỹ. Tôi không có bạn bè người thân nào ở TQ, dù nghe người du lịch kể họ sang TQ chơi gặp rất nhiều người VN ở đó.

   Về lý trí, tôi nghĩ lên đứng giữa cân bằng cân đối giữa ông trùm khổng lồ này. Không nghiêng theo về phía nào. Giữ vững trung lập, tự chủ. Hợp tác những gì hợp tác được, đấu tranh những gì cần đấu tranh.

   Xóa
  11. CNN vừa có bài nói về việc Mỹ đã thắng đậm ra sao trong thương chiến Nhật Mỹ năm 1980. Lúc đó xe hơi Nhật, hàng điện tử dân dụng Nhật, các thương hiệu nổi tiếng thế giới của Nhật tràn ngập thị trường Mỹ, các tập đoàn Nhật thâu tóm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ.

   Mỹ liền phản công và cũng cáo buộc là các hàng hóa điện tử Nhật có nguy cơ gián điệp an ninh và lại "ăn cắp công nghệ", gián điệp kinh tế. Kết quả là Nhật phải ký hiệp định Plaza bất công, nhượng bộ Mỹ, chấm dứt chiến tranh thương mại. Kể từ đó Mỹ càng phất lên và không còn coi ai ra gì, trong khi đó Nhật bị tụt hậu so với Mỹ và khoảng cách ngày càng xa với Mỹ ở vị trí thứ 2.

   CNN đăng bài xã luận này trong lúc này đương nhiên là để chém gió hù dọa, gia tăng thanh thế và tự đắc thị uy ra oai. Giống như 1 con hổ hung dữ nhe răng múa vuốt để dọa nạt kẻ địch.

   Nhưng vấn đề là TQ có phải là Nhật đâu. TQ mạnh vượt trội hơn Nhật ở tất cả mọi mặt, nhất là quân sự, kinh tế, chính trị, quan hệ rộng rãi và lợi ích ràng buộc cộng sinh với các nước trên thế giới. Nhật ngày xưa chỉ được mỗi kinh tế, chính trị yếu, quân sự không tồn tại vì bị thua ở Thế Chiến II bị tước quyền trang bị quân sự, chịu sự bảo hộ của Mỹ, nên phải thần phục Mỹ. Bất đắc dĩ họ phải ngậm cay nuốt đắng cúi đầu nghe theo luật chơi của Mỹ. Bây giờ rõ ràng là Trung quốc không phải vậy. Kinh tế kém Mỹ không quá xa. Quân sự không bằng Mỹ nhưng cũng đủ sức kéo Mỹ lưỡng bại câu thương, tổn hại nặng nề. Chính trị vững mạnh và có tính thống nhất cao, hơn hẳn Mỹ vốn chia rẽ và đấu đá giữa 2 Đảng, tranh cử giành phiếu, giữa phe ngu trung và phe phản chiến, giữa cánh tả và cánh hữu, giữa phe "chiến" và phe "hòa", giữa phe có lợi ích chung với TQ và phe có lợi ích đối nghịch với TQ, giữa phe bồ câu dân sự và phe diều hâu quân sự hung hăng hiếu chiến, giữa nhiều trường phái chính trị khác nhau.

   Dân Mỹ quen sung sướng chịu khổ không quen, tinh thần tự do cá nhân, chủ nghĩa cá nhân rất nặng nề, đến khi không chịu nổi áp lực thương chiến, áp lực kinh tế, họ sẽ đồng loạt kéo nhau ra đường "quậy". Nước Mỹ sẽ hỗn loạn. Cảnh sát Mỹ rất quyết đoán chứ không hiền như công an VN trong các cuộc biểu tình, họ sẽ thẳng tay trấn áp biểu tình, bắt bớ nhiều người, bắn chết nhiều người da đen. Một viễn cảnh không tốt đẹp gì mấy cho nước Mỹ nếu thương chiến kéo dài. Nước Mỹ sẽ sa lầy ngay chính sân nhà của mình chứ nói gì giữ được các sân sau ở Nam Mỹ Latinh.

   Chưa kể quan hệ của Mỹ với châu Âu và nhiều đồng minh lâu năm cũng đang sứt mẻ, nhất là vì Hoa Vĩ (Huawei) và hệ thống 5G. Hiện nay trên thế giới và dư luận tiếng Anh hầu như không còn ai tin là Hoa Vĩ có vấn đề về an ninh, bởi vì họ test nhiều rồi, mã nguồn cũng công bố lâu rồi và rất nhiều lần, công bố đi công bố lại, test đi test lại, làm gì có vấn đề gì.

   Hiện giờ chỉ có 1 thiểu số dân Mỹ và người Mỹ gốc Việt và dân cuồng Mỹ là còn ảo tưởng về cái gọi là Hoa Vỹ có vấn đề về an ninh. Ngay cả giới chức Mỹ cũng biết là Hoa Vĩ không có vấn đề gì, họ chỉ tuyên truyền vậy thôi. Hoa Vĩ đã bị cuốn vào chính trị, cuốn vào cuộc tranh chiến quyết liệt này giữa 2 ông trùm khổng lồ.

   Vậy nên giờ chỉ còn 1 vài nước là nghe theo Mỹ cấm Hoa Vĩ. Nhiều nước cũng đang tranh cãi gay gắt trong nội bộ của họ, họ phải chọn và cân đo xem mối bang giao quan hệ với Mỹ tốt hơn hay tuân thủ lợi ích kinh doanh thị trường, khi chọn Hoa Vĩ làm 5G là giải pháp tốt nhất, hợp lý nhất cả về chất lượng và giá cả, tôn trọng lợi ích quốc dân và quy luật khách quan của thị trường.

   Xóa
  12. Mẽo "nổ" như Quảng Nổ, đang gồng mình gánh 4 trận chiến; Trung Quốc, Iran, Triều Tiên, Venezuela. Căng mình ra chịu trận. Trump mới là thằng phải gấp, TQ mới là thằng không gấp. Quốc Hội TQ đã xóa bỏ ranh giới nhiệm kỳ cho Tập Cận Bình rồi. Còn Trump thì cần 1 chiến tích để lấy điểm chuẩn bị cho tranh cử năm sau.

   TQ lật kèo đàm phán cũng là trả thù cho Triều Tiên lặp lại trò của Mỹ lật kèo với TT trong Hội nghị Thượng Đỉnh Hà Nội. Tàu là bọn thâm nho ra sao thì ai còn lạ gì nữa, nếu họ không chuẩn bị rất kỹ tính toán rất sâu rồi thì sao dám lật kèo, đã ký tiếp cho xong việc rồi.

   Xóa
  13. Thằng nghị Dương Trung Quốc lại bố láo húng chó, to mồm lợi dụng Nhật Kí Trong Tù của Bác Hồ để phản đối luật phòng chống tác hại của rượu bia. Một luật hết sức nhân văn, rất XHCN.

   Xóa
  14. Vĩnh Xuân quyềnlúc 22:16 26 tháng 5, 2019

   Nếu đây là 1 trận đấu lôi đài thì phải nhìn nhận là dân TQ sức chịu đựng tốt hơn dân Mỹ gấp trăm lần. Mỹ giờ đang chiếm ưu thế 1 tẹo nhưng đường dài mới biết ngựa hay, ngựa Mỹ sẽ mỏi mệt trước.

   Chính trị TQ cũng mạnh hơn Mỹ nhiều. Chính trị Mỹ rời rạc, thiếu thống nhất và hay chống báng nhau vì lợi ích nhóm. Như FED và Hạ Viện đang chống Trump nhiều vấn đề, Trump không thể quản nổi 2 anh này. Còn các cơ quan như thế ở TQ thì đều do duy nhất đảng Cộng Sản lãnh đạo. Sự ổn định chính trị ở TQ là bền hơn. Sự ổn định chính trị ở Mỹ là rất mong manh.

   Còn Nghị Cuốc thì chẳng qua là chủ nghĩa dân túy chuốc say nhân dân. Vì hắn biết dân mình nhiều người khoái bia rượu, và không muốn hạn chế bia rượu, nên mới nói cho sướng mồm, sướng tai người nghe. Chủ nghĩa dân túy rõ nét. Tất nhiên còn có các yếu tố lợi ích nhóm và chống CNXH nữa.

   Xóa
 18. Chủ nghĩa xét lạilúc 11:09 26 tháng 5, 2019

  Chủ nghĩa xét lại hoành hành tràn lan đại hải, từ xét lại lật sử đến xét lại con đường chủ nghĩa xã hội. Bọn chúng đòi đổi tên đủ thứ, bày vẽ đủ trò mèo. Nhân danh "góp ý cho Đảng" nhưng thực tế là "tuyên truyền cho dân", đưa lên các trang mạng công khai cho cả nước đọc để kích động tư tưởng, lợi dụng triệt để các báo điện tử VN. Bọn chúng diễn giải xuyên tạc bóp méo ý nghĩa của nhiều câu nói của Bác Hồ, cắt đầu bỏ đuôi, bỏ qua bối cảnh ngữ cảnh câu nói, xuyên tạc Cộng Sản để đánh lại Cộng Sản, xuyên tạc ý nghĩa nội dung của hòa hợp dân tộc và Nghị quyết 36 để thực hiện diễn biến hòa bình, xét lại, lật sử. Xuyên tạc ý nghĩa của 4 nguy cơ mà Đảng đề ra, lợi dụng đến cả nguy cơ "Tụt hậu" để phủ bác nguy cơ "nguy cơ mất định hướng XHCN", "nguy cơ DBHB, tự diễn biến tự chuyển hóa", dùng CS đánh CS, dùng "nguy cơ" này đánh "nguy cơ" kia.

  Từ thời bác Kiệt đến bác X, cứ mỗi kỳ trước thềm đại hội Đảng là 99% các góp ý đăng lên các báo chí điện tử đều là đại loại như: Phải đổi tên Đảng, xóa đi cụm từ "Cộng Sản", đổi lại thành Đảng lao động VN, Phải đổi tên nước, xóa đi cụm từ "xã hội chủ nghĩa", Phải sửa lời quốc ca, phải bỏ đi đoạn "đường vinh quang xây xác quân thù" vì nghe khó chịu lắm, hận thù lắm, phải bỏ đi tên Hà Nội quay về tên Thăng Long, phải dời đô về Đà Nẵng, phải tưởng niệm tôn vinh quân đội SG, phải hủy bỏ cụm từ "ngụy quân ngụy quyền" vv., nhằm mục đích là phục hồi danh dự cho ngụy quân ngụy quyền và Đế Quốc Mỹ. Và còn nhiều "góp ý" thần kinh khác. Mục đích, ý đồ của những trò này là để thúc đẩy 1 sự thay đổi to lớn có tính biến động ở VN, 1 sự thay đổi có tính chất "Rút Gạch Chân Tường", gây nên sự rạn nứt lở loét và từng bước đưa đến sự sụp đổ của bức tường, sự kết thúc của chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ từ khoai mới nhừ. Phong trào cộng tác dư luận xã hội giờ chỉ có "chống lật sử" là được đồng thuận nhiều vì nó gắn liền với xương máu nhiều gia đình, nhiều thế hệ của quân và dân ta. Chuyện XHCN hay giai cấp còn "cao siêu" quá đối với giới bình dân. Nhưng dần dần thì sẽ lan tỏa ra thôi. Chỉ cần thời gian thôi.

   Xóa
 19. Tôi chưa biết bác là ai vì thấy lần đầu bác ý kiến ở đây nhưng tôi nhất trí với ý kiến này.
  ----
  Chủ nghĩa xét lại11:09 26 tháng 5, 2019
  Chủ nghĩa xét lại hoành hành tràn lan đại hải, từ xét lại lật sử đến xét lại con đường chủ nghĩa xã hội. Bọn chúng đòi đổi tên đủ thứ, bày vẽ đủ trò mèo. Nhân danh "góp ý cho Đảng" nhưng thực tế là "tuyên truyền cho dân", đưa lên các trang mạng công khai cho cả nước đọc để kích động tư tưởng, lợi dụng triệt để các báo điện tử VN. Bọn chúng diễn giải xuyên tạc bóp méo ý nghĩa của nhiều câu nói của Bác Hồ, cắt đầu bỏ đuôi, bỏ qua bối cảnh ngữ cảnh câu nói, xuyên tạc Cộng Sản để đánh lại Cộng Sản, xuyên tạc ý nghĩa nội dung của hòa hợp dân tộc và Nghị quyết 36 để thực hiện diễn biến hòa bình, xét lại, lật sử. Xuyên tạc ý nghĩa của 4 nguy cơ mà Đảng đề ra, lợi dụng đến cả nguy cơ "Tụt hậu" để phủ bác nguy cơ "nguy cơ mất định hướng XHCN", "nguy cơ DBHB, tự diễn biến tự chuyển hóa", dùng CS đánh CS, dùng "nguy cơ" này đánh "nguy cơ" kia.

  Từ thời bác Kiệt đến bác X, cứ mỗi kỳ trước thềm đại hội Đảng là 99% các góp ý đăng lên các báo chí điện tử đều là đại loại như: Phải đổi tên Đảng, xóa đi cụm từ "Cộng Sản", đổi lại thành Đảng lao động VN, Phải đổi tên nước, xóa đi cụm từ "xã hội chủ nghĩa", Phải sửa lời quốc ca, phải bỏ đi đoạn "đường vinh quang xây xác quân thù" vì nghe khó chịu lắm, hận thù lắm, phải bỏ đi tên Hà Nội quay về tên Thăng Long, phải dời đô về Đà Nẵng, phải tưởng niệm tôn vinh quân đội SG, phải hủy bỏ cụm từ "ngụy quân ngụy quyền" vv., nhằm mục đích là phục hồi danh dự cho ngụy quân ngụy quyền và Đế Quốc Mỹ. Và còn nhiều "góp ý" thần kinh khác. Mục đích, ý đồ của những trò này là để thúc đẩy 1 sự thay đổi to lớn có tính biến động ở VN, 1 sự thay đổi có tính chất "Rút Gạch Chân Tường", gây nên sự rạn nứt lở loét và từng bước đưa đến sự sụp đổ của bức tường, sự kết thúc của chế độ.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi không đồng tình với phát biểu trên của bạn Phạm Hồng Đăng 21:56 24 tháng 5, 2019
  Bạn nói "Vì vậy mà việc "động đến" cụ Kiệt tất yếu sẽ tạo ra 1 kẽ hở, 1 điểm yếu để cho bọn lật sử đánh phá phong trào. Họ sẽ đem cụ Kiệt vào hàng ngũ của họ, và chụp mũ lên đầu những người chống lật sử là "chống cụ Kiệt".

  Khi dư luận chưa lên tiếng thì nhóm lật sử đã vơ cụ Kiệt vào phe họ rồi.
  Hãy đọc lại bài báo của ông Vũ Minh Giang mới đây trên báo Công Lý xem ông ta mấy lần nhắc đến câu nói của cụ VVK "Triệu người vui- Triệu người buồn"? Ông Giang kêu gọi "ĐỪNG NÓI CHUYỆN THẮNG THUA NỮA"- câu này có giống câu của cụ VVK "Nhắc lại chi thêm rỉ máu"?

  Ông hãy xem lại video clip mà Nguyễn Mạnh Hà từng nói "Không gọi là ngụy nữa" xem có giống câu cụ VVK "VNCH cũng yêu nước, theo cách của họ" không?

  Rồi hàng loạt bài báo ca ngợi VNCH trên báo Tuổi trẻ, Thanh niên Giáo dục... trong cái gọi là "Hải chiến Hoàng Sa" đó bắt nguồn từ đâu?
  Có phải khởi nguồn từ sự "Dĩ hòa vi quý" của cụ VVK không?

  Trả lờiXóa
 21. Bài Trung Phò Mỹlúc 23:35 26 tháng 5, 2019

  Không được động đến ông Nguyễn Quốc Thước rồi không được động đến ông Võ Văn Kiệt, mệt ghê. Đây là thế kỷ 12 à? Những người này nói cho cùng thì cũng là quan chức quan lớn thôi. Đừng coi họ như Bác Hồ rồi không cho động đến họ.

  Trả lờiXóa
 22. Khi nói về ngày 30/4 thì vế đầu tiên phải nói là vấn đề thắng Mỹ và giải phóng miền Nam, giải phóng rồi sau đó năm 1976 mới thống nhất toàn quốc về hành chính. Cho nên nguyên văn câu nói trong các văn bản hành chính chính thức là "giải phóng miền Nam thống nhất đất nước". Giải phóng miền Nam trước, thống nhất đất nước ngay sau đó. Nếu không có giải phóng hoàn toàn miền Nam thì không đời nào xóa bỏ được tình trạng "chia để trị" của Thực dân Đế quốc.

  Lúc này nhiều người vẫn chưa biết gì về tình trạng lật sử và chống lật sử ồn ào trên thế giới mạng mấy năm nay. Nhiều đồng chí và người nhà tôi cũng chưa biết gì. Phải biến nó thành 1 phong trào quần chúng có tính đề phòng cảnh giác và tính đấu tranh cao thì phải đẩy lùi được bệnh lật sử này. Cơn đại dịch lật sử này đã từng là cơn hồng thủy cuốn phăng nhấn chìm Liên bang Xô viết năm xưa.

  Vâng, Đó là thủ pháp Rút gạch chân tường để giật sập thành trì Xô Viết, giật sập chế độ XHCN. Phá bỏ cội nguồn của chế độ, phá đi nền tảng chính nghĩa, chính thống và chính danh lãnh đạo của chế độ, hủy đi tư cách lãnh đạo của Đảng CS và chế độ.

  Nếu để ý lúc này đây sẽ thấy các lều báo chó Mỹ khi đưa tin chiến tranh biên giới phía Bắc và kháng chiến chống Mỹ cứu nước sẽ thấy sự khác nhau : Cùng là sự kiện quá khứ, nhưng khi đưa tin về chiến tranh biên giới phía Bắc thì nó thể hiện ra ngôn từ rất thù hận, nội dung rất thù hận, có bài viết còn tìm cách xóa tội tiếp tay và hùa theo với TQ ở LHQ của Mỹ, như các bài viết trên VNexpress. Các bài viết phủ nhận yếu tố Mỹ trong cuộc chiến 1979, chối bỏ sự ủng hộ ít nhất về ngoại giao và các phát ngôn trong LHQ của Mỹ năm 1979, và luôn lồng vào tinh thần thù hận địch ta và kích động thù hằn với TQ 1 cách khá là cực đoan và có phần quá đà.

  Trong khi đó thì chúng viết về kháng chiến chống Mỹ cứu nước với 1 thái độ nhạt nhẽo qua loa hời hợt miễn cưỡng, thái độ như là phải viết để "cúng cụ" chứ bản thân các lều báo chó Mỹ này thật ra chẳng muốn viết. Viết với 1 tâm thế lệch lạc, cuồng Mỹ, sợ Mỹ. Luôn lồng vào tinh thần lật sử, tư tưởng lật sử, phủ định quá khứ, nấp sau tấm khiên đỡ đạn "hòa hợp", năm 2020 rồi mà vẫn kêu gào phải "hòa giải", kêu gào phải "gác lại quá khứ hướng đến tương lai" nhưng thực tế chúng cũng không phải là "gác lại" mà chúng muốn xé bỏ quá khứ, thay đổi quá khứ, xóa bỏ đi cái thời mà Mỹ là giặc còn Trung quốc là bạn.

  Điểm chung của các bài viết về 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ và phản động Bắc Kinh là không có bài nào mà các lều báo chó Mỹ này không nói gì về sự thắng cuộc của Việt Nam, trái lại chúng chỉ có lồng vào 1 không khí rất đau khổ và vô cùng thù hận trong các bài viết chống Trung quốc, còn các bài viết về kháng chiến chống Mỹ thì luôn luôn là "bao dung", "vị tha", phải đứng giữa, phải "trung lập", viết như thể thằng viết là 1 kẻ thứ ba từ bên ngoài nhìn vào xem kịch. Mặc dù chúng cũng là kẻ từ phía ngoài nhìn vào xem kịch 1979 nhưng chúng lại viết 1 cách rất là vật vã, hận thù.

  Đúng như thằng vũ minh giang đã "sủa" trên báo Công Lý, khi y phán 1 câu xanh rờn là viết sử giờ thì không cần phải viết ai thắng ai bại làm gì nữa. Chỉ cần hòa hợp, hòa hợp hòa hợp là đủ. Nhưng rất tiếc 2 kiểu viết này lại vô cùng khác nhau đối với 2 cuộc kháng chiến năm 1975 Mỹ cút ngụy nhào và năm 1979 chống Đặng Tiểu Bình và bè lũ Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trò khuyên đểu "đừng đánh VN" của Tổng Thống Mỹ Carter quá rõ là 1 trò mèo để tỏ ra mình yêu hòa bình, quan tâm sinh mạng của người lính Trung Quốc đối với Đặng Tiểu Bình. Còn trên thực tế thì Đặng Tiểu Bình đánh VN lúc đó là phù hợp với ý Mỹ và phụ họa với các nỗ lực phá rối của Mỹ ở VN sau 1975, mà nhiều báo đài và dư luận đã quá rõ từ lâu. Mục đích là để làm cho VN, một kẻ thù của mỹ, bị suy yếu đi, coi đó là hậu quả dám chống lại Mỹ, để răn gà dọa khỉ nước khác đừng noi gương VN mà dám chống Mỹ, chỉ rước khổ vào người, và quả nhiên sau cuộc chiến 1979, Mỹ bình thường hóa bang giao và dồn dập hỗ trợ cho TQ.

   Trong cuộc chiến 1979 Mỹ là chính phủ duy nhất trên thế giới liên tục phát ngôn có lợi cho TQ, quy chụp là Đặng đánh VN là vì VN đánh Campuchia trước, nhằm giải tội cho Đặng tiểu Bình, biện giải cho sự xâm lược của họ Đặng.
   Sau cuộc chiến thì Mỹ ngay sau đó đã thiết lập ngoại giao thân mật với TQ và hỗ trợ công nghệ và kinh tế cho TQ. Như vậy không phải đã quá rõ ràng rồi sao. Rất tiếc ý thức chính trị của Vnexpress (bài viết Dưới biển người phương Bắc) và Soha quá kém. Vô tình hay cố ý đã giúp người Mỹ phủi bỏ trách nhiệm của họ trong cuộc chiến 1979 thông đồng và mượn tay người Tàu để nhấn chìm ta, phá hoại ta, tàn phá hậu chiến 1 nước mà họ coi là chư hâu của đối thủ chính Liên Xô.

   Xóa
 23. Chỉ có các anh hùng giải phóng dân tộc chống xâm lược thời xưa và Cụ Hồ là ngoại lệ thôi, miễn cưỡng ngoại lệ nữa là một ít lãnh tụ, lãnh đạo lớn của ta thời kháng chiến. Ông VVK có một phần công lao sau giải phóng thời kỳ xây dựng đất nước và cũng có những sai lầm, đặc biệt công tác dùng người, dùng trí thức, trọng dụng các "trí thức" lề trái, mở đầu cho một thời kỳ dài mà cứ mỗi khi Đại Hội Đảng sắp đến là một loạt các kiến nghị, góp ý thần kinh chính trị cứ tới tấp đăng đàn trên các báo đài, đầu độc dư luận, kích động tự diễn biến trong Đảng, trong Đoàn. Trong Đảng có rất nhiều người trẻ, cán bộ trẻ, đảng viên trẻ, lãnh đạo trẻ. Người trẻ thì ít kinh nghiệm, rất dễ bị dẫn dụ bởi các loại ý kiến trái chiều thoạt nghe có vẻ hữu lý nhưng thực chất là phản động đó. Những ý kiến đòi "thay đổi", thay đổi chế độ chưa được thì họ đánh vòng ngoài, đánh ven sông, đánh dạo đầu, hâm nóng dư luận, trước hết đòi đổi tên có tính chất ý nghĩa trọng đại, như đòi đổi tên nước, đổi tên Đảng, tên quân đội, thay đổi bản chất giai cấp của quân đội, tên thủ đô, đòi thay đổi thủ đô, đòi thay đổi quốc kỳ, quốc ca, và gây xôn xao gần đây là đòi thay đổi lịch sử, và thay đổi các ngôn từ quen thuộc trong sách sử. Mục đích sau cùng của họ dĩ nhiên là thay đổi chế độ, đó là "tim đen" của họ.

  Không có gì hoàn hảo, không ai chưa từng phạm sai lầm. Các bậc thánh hiền, thánh nhân cũng vậy, nhưng vì kính ngưỡng họ nên có thể không nói đến. Ông Võ Văn Kiệt cũng có những sai lầm, nhưng ông không phải là thánh nhân. Câu Triệu ngưoỜi vui Triệu người buồn là 1 trong những sai lầm đó, dù chỉ là sai lầm nhỏ về mặt logic lý luật nhưng lại đưa đến tác hại lớn trong thời gian dài sau đó khi các thế lực phản động, các tổ chức phản động bên ngoài và nhất là các thế lực lợi ích bên trong không ngừng lợi dụng câu nói đó mỗi khi chúng muốn lật sử, mỗi khi để làm màn dạo đầu cho lật sử.

  Chẳng hạn như Đặng tiểu Bình tuy ác với VN nhưng đích thị là 1 lãnh tụ rất giỏi, 1 nhà lãnh đạo tài năng. Nhưng ông ta cũng từng phát biểu 1 câu rất ngu và sai thực tế là "Ai quan hệ tốt với Mỹ đều phát triển giàu có nhanh chóng". Ông ta ngẫu hứng nói vo câu ngu xuẩn này với động cơ là nịnh Mỹ để được Mỹ trợ giúp và xóa cấm vận, thiết lập quan hệ đối tác song phương chính thức. Nhưng đây là 1 câu nịnh ngu ngốc và sai thực tế, vì ông ta quên không nhìn vào những Philipin tụt hậu kém phát triển, Mexico với chiến tranh ma túy và khủng hoảng di cư, Columbia với khủng hoảng ma túy, và sự nghèo nàn lạc hậu ở 1 loạt sân sau của Mỹ ở Châu Mỹ Latin, Cộng hòa Nam Phi và các nước thân Mỹ ở châu Phi, các quốc gia thân Mỹ thuộc Thế Giới thứ 3.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác đấy bác. Cả gánh hát Ukraina nữa và thằng hề làm tổng thống kia. Ukraina các chỉ số kinh tế đều thua kém VN nhưng có cảm tưởng là hắn hơn VN chỉ vì hắn theo Mẽo.

   Xóa
 24. Các thế lực thù địch điên cuồng chống phá, tàn dư 3que, bọn rận chủ lấn tới, tự diễn biến trong nội bộ phức tạp có nhiều nguyên nhân song có nguyên nhân chủ yếu và trực tiếp đó là sức chiến đấu của Đảng ở tất cả các cấp, đặc biệt là cơ quan đầu não của Đảng là Trung Ương Đảng giảm sút, nhất là ở các khoá trước đây.
  Trên lĩnh vực tư tưởng thì cơ quan tham mưu của Đảng là BTGTW quá yếu kém, gần như bị tê liệt trước sự tấn công phá hoại của các thế lực thù địch, thường là " ăn theo, nói leo", bị động, đối phó tình hình là chính.

  Chỉ một câu nói của ông Võ Văn Kiệt "...có hàng triệu người vui, mà cũng có hàng triệu người buồn" trong khi kẻ địch xuyên tạc phá hoai một cách công khai, hiểm độc và nguy hai nhưng công tác tư tưởng của Đảng lại thờ ơ, lúng túng đến mức vô dụng.
  Kiểu này thì đảng viên và quần chúng tin sao được.
  Nhà sập từ trên xuống. Kém thì sập, đừng đổ cho đó là tại địch.

  Trả lờiXóa