Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo QĐND và cái tát cho ông Vũ Minh Giang- ĐÀO BỚI, PHỦ NHẬN QUÁ KHỨ NHƯ RÚT GẠCH CHÂN TƯỜNG

Lời dẫn- Một trong 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ ra là: “Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.
Đáng giận là mới đây, ngày 29/4/2019, trên báo Công Lý của TAND Tối cao đăng bài phỏng vấn ông Vũ Minh Giang với tiêu đề “GS.TSKH Vũ Minh Giang: Đại đoàn kết dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Link http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/gs-tskh-vu-minh-giang-chung-ta-phai-vuot-qua-chuyen-thang-thua-296338.html
Toàn bộ bài này toát lên cái nhìn nhận lệch lạc của ông Vũ Minh Giang về Lịch sử Kháng chiến của dân tộc Việt Nam nói chung và Kháng chiến chống Mỹ cứu nước nói riêng. Theo ông ta, cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước là cuộc chiến ý thức hệ Quốc – Cộng khiến cho người dân ở 2 miền Nam- Bắc đều là nạn nhân! Từ cái nhìn lệch lạc đó, ông Vũ Minh Giang kêu gọi hòa giải, đoàn kết, “không nói chuyện thắng thua nữa!”
Trước ông Vũ Minh Giang, trên mạng xã hội fb cũng có những kẻ khoác áo GSTS nhưng XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT, BẺ CONG SỰ THẬT LỊCH SỬ.
Bao năm qua, trên fb đã có không ít bài của bác trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, của bác Mai Thanh Hải, của bác Phê Nguyễn, của Hoàng Ngân Thương và nhiều người khác lên án tư tưởng lệch lạc của TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế chính sách, Trường Đại học Kinh tế-Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương, Trần Đức Anh Sơn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế-Xã hội Đà Nẵng... nhưng rất tiếc, báo chính thống, trừ Tuần Báo Văn Nghệ TP Hồ Chí Minh của Lão đồng chí Chi Hieu Nguyen- không có báo nào ủng hộ quan điểm của chúng ta.
Nhưng hôm nay đã khác!
Quan điểm của Bác Tuấn và Chúng ta nói chung không đơn độc, lẻ loi!
Báo Quân đội Nhân dân mới có bài cực chất.
Thương đặc biệt thích bài này vì đây là lần đầu tiên 1 tờ báo chính thống lớn điểm mặt, gọi rõ tên từng kẻ lật sử chứ không chung chung "có một vài người" như trước!Google.tienlang cảm ơn báo Quân đội Nhân dân và trân trọng giới thiệu bài viết này!
Hoàng Ngân Thương

************


Đào bới, phủ nhận quá khứ như rút gạch chân tường


QĐND - Hiện tượng xét lại lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, thậm chí xuyên tạc lịch sử đã xuất hiện những năm gần đây. Đây là vấn đề tiềm ẩn những nguy hại khôn lường đến tương lai, sự tồn vong của chế độ và quốc gia, dân tộc đúng như V.I.Lênin từng cảnh báo: “Không có kẻ thù nào, dù là hung bạo nhất, có thể chiến thắng được những người cộng sản, ngoại trừ chính họ tự tan rã, chính những lỗi lầm của họ và họ không kịp sửa chữa”.
Từ cảnh báo đến hiện tượng đáng lo ngại

Khi bàn đến các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng đã cảnh báo hiện tượng: “Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.

Đáng tiếc là hiện tượng cán bộ, đảng viên vi phạm vẫn xảy ra. Dư luận gần đây từng bức xúc trước việc trên trang Facebook cá nhân của  PGS, TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế chính sách, Trường Đại học Kinh tế-Đại học Quốc gia Hà Nội xuất hiện một số bài viết với tinh thần ca ngợi một nhân vật đã “có công” gây ra sự sụp đổ của Liên Xô. Từng là thành viên Nhóm tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 thế mà vào tháng 8-2018, ông ta đăng một status viết rằng: “Chủ nghĩa xã hội (CNXH) là quả bom nhiệt hạch lớn nhất mà các trí thức thế kỷ 19 từng nghĩ ra. Muốn hủy diệt một dân tộc, hãy dùng loại bom đó”.
 ÄÃ o bá»›i, phủ nhận quá khứ nhÆ° rút gạch chân tường
Một buổi học tập truyền thống cho chiến sĩ mới ở Đại đội 5, Tiểu đoàn 2 (Trường HSQ Xe tăng 1). Ảnh minh họa. Nguồn: qdnd.vn
Đầu năm 2019, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế-Xã hội Đà Nẵng. Đúng ngày 2-9-2018, ông Sơn viết trên Facebook cá nhân với nội dung xuyên tạc, xúc phạm Ngày Quốc khánh 2-9, gắn với kích động biểu tình. Cương lĩnh chính trị của Đảng, Điều lệ Đảng và Hiến pháp đều khẳng định thành quả của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9-1945, nhưng ông Trần Đức Anh Sơn lại cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật lịch sử, dùng từ “lùa dân” tụ tập đông người. Là đảng viên, là người nghiên cứu lịch sử nhưng ông Sơn đã không tôn trọng sự thật lịch sử và còn kích động tụ tập đông người, biểu tình vào dịp các thế lực thù địch đang kêu gọi “tổng biểu tình ngày 2-9-2018”.

Một trường hợp khác cũng bị cộng đồng mạng lên án gay gắt là bà PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương. Bà này từng có những bài viết trên trang cá nhân xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thậm chí "cảm ơn Gorbachev làm cộng sản sụp đổ" và kêu gọi ủng hộ đối tượng phản động...

Ngoài những trường hợp cá biệt như nêu trên, mấy năm gần đây, tư tưởng đòi xét lại lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng có xu hướng gia tăng với nhiều vụ việc đáng lo ngại, như: Đòi công nhận, tôn vinh một số sĩ quan quân đội Việt Nam cộng hòa, xét lại lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ; phỉ báng lịch sử, xúc phạm hình tượng Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, thậm chí xuyên tạc, hạ bệ cả Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước. Nguy hiểm hơn, họ còn xuyên tạc cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là nồi da xáo thịt, hy sinh hàng triệu nhân mạng vô ích, lẽ ra có thể tránh chiến tranh...(?!).

Trên diễn đàn Quốc hội gần đây, có đại biểu đã cảnh báo một số biểu hiện thờ ơ chính trị trong lớp trẻ rất đáng báo động. Có một số người trẻ tuổi không quan tâm đến chính trị, xem nhẹ lịch sử, sống thực dụng, không có hình tượng lý tưởng để phấn đấu, thờ ơ thế cuộc, vô cảm trong quan hệ xã hội, bạo hành học đường, sa vào tệ nạn xã hội, suy thoái đạo đức... đang gặm nhấm và tha hóa nhân cách…

Những bài học quý giá từ lịch sử

Những hiện tượng nêu trên dễ trở thành những dòng thác nguy hiểm cuốn phăng và nhấn chìm thành quả cách mạng. Sự thất bại từ Liên Xô và Đông Âu là những bài học đắt giá.

Một đêm đông giá lạnh cuối tháng 12-1991, lá cờ đỏ búa liềm từ đỉnh tháp Kremli ở thủ đô Moscow (Nga) sau 74 năm tung bay đã phải hạ xuống, thay vào đó là lá cờ ba sắc. Liên Xô sụp đổ, CNXH với tư cách là một thể chế cũng tan rã trên quê hương V.I.Lênin và sau đó là 8 nước Đông Âu. Ít ai biết rằng, sự kiện đó có liên quan đến việc Gorbachev, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên xô khởi xướng một trào lưu tư tưởng mang tên “suy ngẫm lại lịch sử” cách đó chỉ 4 năm (1987) với tinh thần công kích Stalin, phủ nhận thắng lợi của chiến tranh Vệ quốc... Tháng 3-1988, báo Nước Nga Xô-viết đăng bức thư của Nina Andreyeva, nữ giảng viên ở Học viện Khoa học kỹ thuật Leningrad lên án trào lưu suy ngẫm lại lịch sử, chỉ rõ nó thực chất là dòng nước ngược, bôi đen Liên Xô xã hội chủ nghĩa (XHCN).

Thế nhưng, thay vì ủng hộ ý kiến tâm huyết này, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Liên Xô triệu tập hội nghị khẩn cấp để đánh trả “thế lực chống đối cải tổ”. Ngày 5-4-1988, Báo Sự Thật đăng bài phản kích Nina Andreyeva. Sau đó, các cơ quan báo chí đồng loạt phản kích. Toàn bộ lịch sử Liên Xô bị miêu tả như một mớ đen ngòm. Sang năm 1989, trào lưu chuyển sang phê phán, phủ định Cách mạng Tháng Mười, Chủ nghĩa Lênin và chính Lênin, bãi bỏ môn học Chủ nghĩa Mác-Lênin trong trường học. Cơn lốc xét lại lịch sử ngày càng mạnh mẽ, lôi cuốn toàn bộ xã hội. Một số tờ báo và tạp chí cấp tiến, như: Họa báo, Tia lửa và Tin tức Moscow công khai phủ định quá khứ, phủ định lịch sử Đảng Cộng sản Liên Xô, phủ định CNXH.

Sau này, năm 1994, nhà văn Boldarev đã nhìn lại: “Trong 6 năm, báo chí đã thực hiện được mục tiêu mà quân đội châu Âu có trang bị tinh nhuệ nhất cũng không thể thực hiện được khi xâm lược nước ta bằng lửa và kiếm vào những năm 40. Quân đội đó có thiết bị kỹ thuật hàng đầu nhưng thiếu một thứ. Đó là hàng triệu ấn phẩm mang vi trùng”. Những cuộc hội thảo rầm rộ nhằm xem xét lại vai trò của V.I.Lênin và Hồng quân trong chiến tranh vệ quốc, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, bôi nhọ các gương anh hùng cách mạng. Khi hình tượng V.I.Lênin bị đánh sụp thì Đảng cũng tự đào hố chôn mình và đó cũng là lúc Gorbachev tuyên bố giải tán Đảng Cộng sản Liên Xô dẫn đến sự tan rã của Liên bang Cộng hòa XHCN Xô viết. Một sự kiện sau này được Tổng thống Nga Vladimir  Putin thừa nhận đó là cơn địa chấn khủng khiếp, là thảm họa của thế kỷ 20. Đau xót trước sự công phá khủng khiếp của trào lưu xét lại lịch sử, năm 1991 nhà thơ Tố Hữu đã viết bài thơ có đoạn: “… Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử/ Cào chiến công, xé cả xác anh hùng/ Ôi! Nỗi đau này là nỗi đau chung/ Lương tâm hỡi, lẽ nào ta tự sát? Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát/ Và cả bay quân cướp nước, giết người/ Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi …”.

Đây cũng không phải là lần đầu chủ nghĩa xét lại xuất hiện ở Liên Xô. Vào đầu những năm 60, 70 của thế kỷ 20, ở Liên Xô xuất hiện “Chủ nghĩa xét lại hiện đại” do Khơrutsốp (nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô) khởi xướng đòi xét lại học thuyết Mác-Lênin. Trong thời kỳ đó, ở Việt Nam cũng xuất hiện những cán bộ, đảng viên, trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí, triết gia, sĩ quan quân đội… ngả theo “chủ nghĩa xét lại”. Tuy nhiên, sau đó hiện tượng này được chấn chỉnh, Đảng Cộng sản bảo vệ được trận địa tư tưởng. Vào cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90, trước địa chấn xét lại ở Liên Xô, ở nước ta trào lưu này lại sống lại. Có lần, trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đau xót nhắc đến làn sóng muốn bỏ Đảng, bỏ chế độ XHCN... Nhưng điều may mắn là Đảng ta đã nhìn thẳng vào sự thật, nhận rõ nguy cơ và nhanh chóng xốc lại tư tưởng và đội ngũ, xác định kiên định mục tiêu con đường XHCN mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Bài học quý từ Cuba, đất nước XHCN anh em vững vàng suốt mấy chục năm qua trong vòng vây kìm kẹp của đế quốc có tinh thần đoàn kết keo sơn của toàn dân để bảo vệ thành quả cách mạng. Còn nhớ khi lãnh tụ Fidel Castro từ trần, người dân Cuba xếp hàng ký tuyên thệ sẽ bảo vệ thành quả cách mạng đã được Fidel định nghĩa lúc sinh thời. Lời thề mà những người dân Cuba đã ký tên cam kết viết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì những lý tưởng này. Chúng tôi xin thề!".

Bảo vệ thành quả cách mạng - nhiệm vụ không bao giờ được lơi lỏng

Sinh thời, V.I.Lênin từng nêu một luận điểm nổi tiếng: “Một cuộc cách mạng chỉ có giá trị khi nào nó biết tự vệ”. Tôn trọng sự thật lịch sử cũng là điều được V.I.Lênin đặc biệt quan tâm. Dù sách báo viết về Cách mạng Tháng Mười đã có rất nhiều nhưng V.I.Lênin đánh giá rất cao cuốn sách “Mười ngày rung chuyển thế giới” do nhà báo trẻ người Mỹ John Reed viết, ra mắt lần đầu năm 1919 tại Mỹ. Có lẽ, lý do khiến V.I.Lênin viết thư cho nhà xuất bản, kêu gọi phải in tác phẩm ra hàng triệu bản bằng đủ các thứ tiếng là vì tinh thần tôn trọng sự thật lịch sử. John Reed đã làm được điều đúng như tâm niệm: “Kể lại lịch sử những ngày vĩ đại ấy bằng con mắt của một người ghi chép có lương tâm, cố gắng ghi lại sự thật”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thấm thía cái giá của độc lập, tự do và để giữ gìn nó, phải biết trân trọng các trang sử truyền thống, biết bảo vệ thành quả cách mạng. Người từng viết: “Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Người cũng thường xuyên nhắc nhở: “Chúng ta phải ra sức bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ hòa bình, cho nên chúng ta phải củng cố quốc phòng...”. Theo Người: “Tự vệ là bảo vệ lấy mình, lấy gia đình mình, rồi đến thành phố mình, nước mình”.

Ngay từ bản Hiến pháp đầu tiên (1946) do Người làm Trưởng ban soạn thảo đã có lời nói đầu nêu rõ nhiệm vụ bảo vệ thành quả cách mạng: “Nhiệm vụ của dân tộc ta trong giai đoạn này là bảo toàn lãnh thổ, giành độc lập hoàn toàn và kiến thiết quốc gia trên nền tảng dân chủ. Được quốc dân giao cho trách nhiệm thảo bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Quốc hội nhận thấy rằng Hiến pháp Việt Nam phải ghi lấy những thành tích vẻ vang của cách mạng và phải xây dựng trên những nguyên tắc dưới đây…”.

Điều 64, Hiến pháp năm 2013 quy định: “Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN là sự nghiệp của toàn dân… Cơ quan, tổ chức, công dân phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ quốc phòng và an ninh”.

Những bài học lịch sử và thực tiễn càng cho chúng ta thấm thía vì sao phải bảo vệ thành quả cách mạng, phê phán và đẩy lùi mọi âm mưu, thủ đoạn hạ thấp thành quả cách mạng, xuyên tạc lịch sử. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải luôn bảo vệ sự thật lịch sử, bảo vệ những chiến công, thành quả của cách mạng như những điều thiêng liêng nhất. Những hiện tượng xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lịch sử phải được coi là hành vi phá hoại, như đào phá vào nền móng, chân tường của ngôi nhà hòa bình, độc lập của Tổ quốc. Với những người là cán bộ, đảng viên thì đó chính là những biểu hiện của "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đã được ghi rõ trong Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, trong các điều cấm đảng viên không được làm. Đặc biệt, tại Quy định số 102-QĐ/TW năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm có nêu rõ phải khai trừ khỏi Đảng những đảng viên: “Cố ý nói, viết có nội dung xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật, phủ nhận vai trò lãnh đạo và thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc”. Đảng viên phải gương mẫu, đồng chí, đồng đội và nhân dân phải tăng cường giám sát việc phát ngôn của cán bộ, đảng viên; không để những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị nảy sinh kéo dài mà không được chấn chỉnh dẫn đến trượt dài trên vũng bùn sai phạm như một vài cán bộ nghỉ hưu có dấu hiệu "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" gần đây.

Bảo vệ không chỉ bằng làm tốt việc giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống mà còn phải gắn với bảo vệ thể chế, bảo vệ cuộc sống hòa bình, ổn định, phát triển đất nước, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Thế hệ đi sau trên nền tảng thành quả của người đi trước phải trân trọng, vun đắp và biết phát huy để những thành quả ấy ngày càng đơm hoa, kết trái; để lịch sử như tấm gương soi, giúp thế hệ sau soi vào cả quá khứ và hiện tại, tương lai với sự trân trọng, biết ơn, rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá.


69 nhận xét:

 1. Tại Quy định số 102-QĐ/TW năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm có nêu rõ phải khai trừ khỏi Đảng những đảng viên: “Cố ý nói, viết có nội dung xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật, phủ nhận vai trò lãnh đạo và thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc”.

  ----------------------------------------------

  Như thế thì rõ ràng là phải khai trừ Vũ Minh Giang và đồng bọn ra khỏi Đảng, đằng này còn cho chúng đi làm sách sử, làm công tác về quốc sử, thật hết biết. Như thế này càng chứng tỏ trong hàng ngũ của ta đã có quá nhiều con răn độc, chúng là người của Mỹ đang "phụng sự" cho Diễn biến hòa bình, noi gương Gobachev thực hiện Diễn biến hòa bình về lịch sử và sử học, quốc sử Việt Nam, cụ thể là cuộc kháng chiến chống ngoại xâm mới nhất của dân tộc Việt, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đánh cho Mỹ cút đánh cho nguỵ nhào.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cú tát vả vào mặt Vũ minh giang. Việt - Trung giờ như 2 tường thành Cộng Sản đang phát triển vũ bão nên chung quy lại Mỹ chơi trò này cũng chỉ là muốn thúc đẩy tăng tốc Diễn Biến hòa bình mà thôi, để biến hỗn loạn lịch sử thành hỗn loạn giá trị niền tim và sau là hỗn loạn xã hội, 1 kịch bản bình mới rượu cũ của kịch bản Liên Xô sụp đổ. Mỹ cũng đang bị mất bình tĩnh và mất kiên nhẫn khi các trận địa khác đang dần bị Trung - Nga lội ngược dòng, bị mất nhiều địa bàn vào tay Trung - Nga, nên Mỹ càng nôn nóng bành trướng quyền lực mềm và Diễn biến hòa bình ở VN. Một thủ đoạn BỨNG GỐC CHẶT RỄ lịch sử chế độ để từng bước tấn công thâm nhập vào chế độ, các công cụ truyền thông báo chí của chế độ, và sau là giật sập chế độ.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều phò báo (báo phò Mỹ) trực thuộc các nhóm lợi ích phó Mỹ và phục vụ cho Mỹ đúng vậy họ viết các bài về lịch sử cách mạng như không nói về thắng thua. Vũ minh giang đúng là tay lật sử chuyên nghiệp. Các bài viết về các chiến thắng lịch sử, các chiến công lịch sử, các thành tựu lớn của cách mạng, 1 chiến tích chống ngoại xâm thì 1 bài viết như là 1 bài góp vui vào lễ hội kỷ niệm 1 chiến công chống ngoại xâm của dân tộc, nhằm tiếp lửa và truyền lửa. Chứ còn viết như Vũ minh giang bảo là không nói thắng thua thì thứ nhất, đó không phải là lịch sử, lịch sử thì khách quan minh bạch, vấn đề thắng bại thì không thể tránh né, bản chất của ngụy quyền tay sai cũng không thể né tránh, làm sử không thể thậm thụt hèn mọn với 1 tư thế lén la lén lút như thế được. Phải quang minh lỗi lạc nói rõ sự thắng cuộc của Việt nam ta, sự thua cuộc bại trận của Mỹ (1975), Trung quốc (1979). Bản chất bù nhìn lơ láo của ngụy quyền. Bản chất Việt gian tàn ác chó săn cho cả Mỹ và Vatican của chế độ Diệm. Các cuộc thảm sát của quân Mỹ và quân ngụy nhất là quân Diệm không thể bị giấu đi với lý do là "hòa giải", đó là ém nhẹm lịch sử, thậm tha thậm thụt, lén la lén lút, rốt cục là làm sử gia hay làm ăn trộm? Hả? Làm "nhà báo", "nhà sử học" hay làm bọn trộm cắp?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như trên đã nói, viết sử mà bảo như tay Vũ minh Giang bảo không viết thắng thua thì thứ nhất là không khách quan đầy đủ, không rõ ràng, không sòng phẳng với lịch sử, thứ hai là viết sử kiểu lập dị hợm hĩnh trái ngược với truyền thống dân tộc, truyền thống viết sử cổ truyền của dân tộc, các tinh hoa dân tộc và đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn vinh các chiến công thắng giặc của dân tộc, các chiến công giành độc lập và bảo vệ độc lập, viết theo 1 cách bình bình "2 hàng", lượn lờ "hàng hai", "đa hệ", quan điểm lệch lạc, lập trường tráo trở, cách viết hoàn toàn là đi ngược lại với thuần phong mỹ tục dân tộc. Bọn chúng viết sử 1 cách mờ ám và thực dụng, với tinh thần hèn nhát sợ sệt Đế quốc, viết sử với 1 tinh thần sợ Mỹ, muốn ôm chân Mỹ và bọn Tây lông. 1 bên thì viết sử với tinh thần thù Tầu, 1 bên thì viết sử với tinh thần sợ Mỹ, vì thế trong lều báo các bài viết như 1 đống giẻ rách. Ngày xưa nhân dân và cán bộ đảng viên hờ hững thậm chí thỏa mãn nhìn chế độ Gorbachov của Liên xô sụp đổ là vì nó lật sử rồi bản thân nó tự hủy nền móng chính danh của nó, nó tự làm người ta thấy ghê tởm nó, ghê tởm chế độ và ghê tởm các thành phần lãnh đạo của chế độ, người dân tự hỏi là tại sao phải đấu tranh bảo vệ 1 cái đám lật sử, viết bài đấu tố 1 nữ đảng viên kỳ cựu trung kiên trong khi bà ta lên tiếng tố cáo cao trào lật sử do bè lũ Gorbachov khởi xướng và Ehsin tiếp tay. Nếu bảo vệ chế độ là bảo vệ những kẻ đó thì cho chúng sụp đổ càng tốt. Và gần như ngay sau đó chỉ mấy năm là LX sụp đổ thật, sập ngay lập tức. Thời đó ai cũng xì xào trưởng ban Tuyên giáo của Liên Xô là CIA gài vào.

   Xóa
 4. Hoa phượng đỏlúc 22:37 2 tháng 5, 2019

  Bài viết thật sắc bén và đầy đủ. Giống như vả vào mặt con chó điên Vũ Minh Giang và đồng bọn ngụy sử!

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết này thật quá tuyệt vời. những người mang danh GS,TS kia không xứng đáng là một công dân nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Bị Mỹ họ mua hết rồi. Mục đích là thực thi chiến lược Diễn Biến Hoà Bình, từ lật sử đến lật Đảng, lật sử Đảng - diệt chế độ.

  Trả lờiXóa
 7. Là người có học thức đàng hoàng, mang danh giáo sư tiến sĩ ấy vậy mà lại cõ những tư tưởng suy thoái, tự diễn biến tự chuyển hóa lật lại lịch sử xuyên tạc lịch sử , phủ nhận những thành quả mà cách mạng đã đạt được,...Thử hỏi với tri thức cao được Nhà nước đào tạo bài bản, tạo điều kiện phát triển như vậy mà còn quay trở lại chống phá chế độ, xuyên tạc lịch sử,nói xấu lãnh tụ, lanh đạo Đảng và Nhà nước... thì thử hỏi họ còn có thể cống hiến được gì cho đất nước VN này

  Trả lờiXóa
 8. Đây là ý kiến rất hay của bác Nặc danh ở bài trước, Mình chép sang đây.
  -----
  Nặc danh21:10 2 tháng 5, 2019
  Khi nói về ngày 30/4 thì vế đầu tiên phải nói là vấn đề thắng Mỹ và giải phóng miền Nam, giải phóng rồi sau đó năm 1976 mới thống nhất toàn quốc về hành chính. Cho nên nguyên văn câu nói trong các văn bản hành chính chính thức là "giải phóng miền Nam thống nhất đất nước". Giải phóng miền Nam trước, thống nhất đất nước ngay sau đó. Nếu không có giải phóng hoàn toàn miền Nam thì không đời nào xóa bỏ được tình trạng "chia để trị" của Thực dân Đế quốc.

  Lúc này nhiều người vẫn chưa biết gì về tình trạng lật sử và chống lật sử ồn ào trên thế giới mạng mấy năm nay. Nhiều đồng chí và người nhà tôi cũng chưa biết gì. Phải biến nó thành 1 phong trào quần chúng có tính đề phòng cảnh giác và tính đấu tranh cao thì phải đẩy lùi được bệnh lật sử này. Cơn đại dịch lật sử này đã từng là cơn hồng thủy cuốn phăng nhấn chìm Liên bang Xô viết năm xưa.

  Vâng, Đó là thủ pháp Rút gạch chân tường để giật sập thành trì Xô Viết, giật sập chế độ XHCN. Phá bỏ cội nguồn của chế độ, phá đi nền tảng chính nghĩa, chính thống và chính danh lãnh đạo của chế độ, hủy đi tư cách lãnh đạo của Đảng CS và chế độ.

  Nếu để ý lúc này đây sẽ thấy các lều báo chó Mỹ khi đưa tin chiến tranh biên giới phía Bắc và kháng chiến chống Mỹ cứu nước sẽ thấy sự khác nhau : Cùng là sự kiện quá khứ, nhưng khi đưa tin về chiến tranh biên giới phía Bắc thì nó thể hiện ra ngôn từ rất thù hận, nội dung rất thù hận, có bài viết còn tìm cách xóa tội tiếp tay và hùa theo với TQ ở LHQ của Mỹ, như các bài viết trên VNexpress. Các bài viết phủ nhận yếu tố Mỹ trong cuộc chiến 1979, chối bỏ sự ủng hộ ít nhất về ngoại giao và các phát ngôn trong LHQ của Mỹ năm 1979, và luôn lồng vào tinh thần thù hận địch ta và kích động thù hằn với TQ 1 cách khá là cực đoan và có phần quá đà.

  Trong khi đó thì chúng viết về kháng chiến chống Mỹ cứu nước với 1 thái độ nhạt nhẽo qua loa hời hợt miễn cưỡng, thái độ như là phải viết để "cúng cụ" chứ bản thân các lều báo chó Mỹ này thật ra chẳng muốn viết. Viết với 1 tâm thế lệch lạc, cuồng Mỹ, sợ Mỹ. Luôn lồng vào tinh thần lật sử, tư tưởng lật sử, phủ định quá khứ, nấp sau tấm khiên đỡ đạn "hòa hợp", năm 2020 rồi mà vẫn kêu gào phải "hòa giải", kêu gào phải "gác lại quá khứ hướng đến tương lai" nhưng thực tế chúng cũng không phải là "gác lại" mà chúng muốn xé bỏ quá khứ, thay đổi quá khứ, xóa bỏ đi cái thời mà Mỹ là giặc còn Trung quốc là bạn.

  Điểm chung của các bài viết về 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ và phản động Bắc Kinh là không có bài nào mà các lều báo chó Mỹ này không nói gì về sự thắng cuộc của Việt Nam, trái lại chúng chỉ có lồng vào 1 không khí rất đau khổ và vô cùng thù hận trong các bài viết chống Trung quốc, còn các bài viết về kháng chiến chống Mỹ thì luôn luôn là "bao dung", "vị tha", phải đứng giữa, phải "trung lập", viết như thể thằng viết là 1 kẻ thứ ba từ bên ngoài nhìn vào xem kịch. Mặc dù chúng cũng là kẻ từ phía ngoài nhìn vào xem kịch 1979 nhưng chúng lại viết 1 cách rất là vật vã, hận thù.

  Đúng như thằng vũ minh giang đã "sủa" trên báo Công Lý, khi y phán 1 câu xanh rờn là viết sử giờ thì không cần phải viết ai thắng ai bại làm gì nữa. Chỉ cần hòa hợp, hòa hợp hòa hợp là đủ. Nhưng rất tiếc 2 kiểu viết này lại vô cùng khác nhau đối với 2 cuộc kháng chiến năm 1975 Mỹ cút ngụy nhào và năm 1979 chống Đặng Tiểu Bình và bè lũ Bắc Kinh.
  ---
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/04/ve-phat-bieu-cua-co-tt-vo-van-kiet-304.html?showComment=1556806252034#c2491277935346500528

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến của bác Nặc ở trên rất đúng và không khó để nhận thấy ở các lều báo. Còn về VNexpress, phần ý kiến bình luận của bạn đọc dưới các bài loại này cũng được chọn đăng theo cách cực đoan tương tự như vậy.

   Xóa
 9. Muốn ổn định thì lịch sử lâu nay ra sao thì giờ viết đúng như vậy. Nếu có gì chỉnh sửa hay bổ sung thì vẫn phải trung thành với bản chất lịch sử, bản chất sự kiện, bản chất của từng đối tượng lịch sử.
  Tiếc là tên Vũ minh Giang và các loại mà nhiều người gọi là "báo chó" như Tuổi Trẻ, Thanh Niên với 1 đội ngũ viết báo và điều hành đã tự diễn biến từ lâu và nhiễm tuyên truyền chiến tranh tâm lý rất nặng từ lâu rồi bọn chúng giở những thủ đoạn, làm những cái trò khá là đê tiện nhằm mục đích chuyển đổi lịch sử, thay đổi bản chất của lịch sử thời đại Bác Hồ, lịch sử chống xâm lược của nước ta và Đảng ta trong thế kỷ 20.
  Khi những nhà viết sử, những cây bút báo chí và truyền thông bị người người nhà nhà ví như loài gia súc khuyển mã, coi là súc vật, loài vật, không coi là người, thì phải hỏi lũ cào bằng lịch sử và thay đổi bản chất lịch sử, lật ngược bản chất lịch sử (lật sử) này đã gây nên sự phẫn hận thế nào đến quần chúng nhân dân và đông đảo cán bộ đảng viên.
  KCCM đã là cuộc kháng chiến đánh giặc ngoại xâm, bản chất thực tế của nó đã là thế, diễn biến thực tế của nó cũng là thế, thì giáo dục lịch sử về nó tức là giáo dục về tinh thần chống ngoại xâm của lớp trẻ nói riêng và nhân dân ta nói chung. Thế thì tại sao lũ này giở đủ chiêu trò, nói nhăng nói cuội linh tinh bừa bãi, ngụy biện tinh vi để che lấp vấn đề Mỹ là bọn xâm lăng, ngụy là lũ bán nước, như bài hát chính thức của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước cho MTDTGPMNVN đã khẳng định : "Giải phóng miền Nam chúng ta cùng quyết tiến bước, diệt ĐQ Mỹ, phá tan bè lũ bán nước". Và ngụy biện linh tinh để xóa tội cho Mỹ ngụy, cào bằng cuộc chiến, hạ thấp tầm vóc lịch sử của cuộc kháng chiến này.
  Các cuộc kháng chiến thời Bác Hồ đã là các cuộc chiến đánh giặc ngoại lai để giữ gìn đất nước thì sử hay bài viết báo chí, truyền thông đều phải thể hiện đúng tinh thần này và chất lửa này. Chúng đã là các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm thì khi dạy sử tức là dạy con cháu đời sau tinh thần chống ngoại xâm, truyền tải tinh thần chống ngoại xâm của ông cha và cha anh xuống cho con cháu sau này. Học linh tinh cái gì khác nữa? Đây là thủ đoạn DBHB của lũ giặc sử Việt Tân CIA "vấn đề nhỏ bơm lên thành lớn", "vđ lớn nhỏ hóa thành không".
  Nói linh tinh, đưa vào các vấn đề linh tinh, nhằm mục đích tối hậu là xóa bỏ ý nghĩa chống ngoại xâm giữ gìn độc lập của cuộc kháng chiến, phủ bỏ bản chất đánh giặc ngoại bang bảo vệ nền độc lập của cuộc KC chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, giải phóng miền nam.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Trong cơn lốc "chính biến tư tưởng" và "đảo chính lịch sử" với ý đồ "đảo ngược bản chất lịch sử thời đánh Mỹ", đảo lộn giá trị lịch sử, vốn bắt đầu từ lần "40 năm hải chiến hoàng sa" và năm 2016 khi vấn đề có dùng chữ ngụy hay không trong bộ sử 15 tập do êkíp ông Trần Đức Cường, Dương Trung Quốc chủ biên và bộ quốc sử Việt Nam 30 tập do êkíp các ông Phan Huy Lê, Nguyễn Mạnh Hà, Vũ Minh Giang chủ biên, thì cuối năm 2016 theo nguyên tắc "ở đâu có sai trái, ở đó có đấu tranh", 1 phong trào quần chúng sôi nổi rộng rãi từ khắp Bắc Trung Nam và cả hải ngoại đã dấy lên phong trào quần chúng tự phát tạm gọi là "phong trào chống lật sử" hoặc "phong trào bảo vệ lịch sử".

  Sau bao năm qua, ông thầy tôi hưởng ứng, ủng hộ, quan sát dõi theo phong trào và nói với tôi là rất rõ ràng là chính Đảng đã bật đèn xanh cho phong trào này. Nhưng theo tôi nhận thấy, không phải chỉ là bật đèn xanh mà phong trào này chính là do Đảng đề ra, chủ trương và chỉ đạo thực hiện, với sự tham gia của rất nhiều đồng chí đương quyền đương nhiệm, nhất là các đồng chí trong quân đội và bộ công an, những người đang tại ngũ cũng như đã nghỉ hưu. Phong trào rất sôi nổi với các nhóm bạn Facebook ở cả Bắc - Trung - Nam và nhiều cá nhân ở hải ngoại.

  Phong trào này được sự động viên khuyến khích của "lực lượng lành mạnh" (lời Putin trong bài báo Nga) của Đảng ta, nằm trong nỗ lực chung của Nghị Quyết TƯ 4 là chống sâu bọ, chống tiêu cực trong tất cả các lĩnh vực chứ không chỉ có kinh tế tài chính, chống tiêu cực trong tất cả mọi lĩnh vực bao gồm cả lịch sử và ngành sử học, tiêu cực trong các viện sử học, viện khoa học, trung tâm nghiên cứu, hội đồng lý luận trung ương.

  Nó nằm trong công cuộc chung là chống Diễn biến hòa bình và chống Tự diễn biến Tự chuyển hóa, chống xét lại, chống các biểu hiện biến chất, hủ hóa, chống chủ nghĩa xét lại, rút tỉa học hỏi kinh nghiệm từ sự sụp đổ của Liên Xô và sự phản bội của Gorbachev cũng như những tên nịnh nọt, bảo vệ, a dua hùa theo những tên phản đồ cấp cao như Gorbachev, chúng đều là những tên tội phạm góp phần làm sụp đổ chế độ như tên tội đồ dân tộc Gorbachev.

  Về hệ thống công tác, "chiến dịch" công tác chống lật sử cũng nằm trong công tác dư luận mà ông Hồ Quang Lợi gọi theo cách của ông ấy là "dư luận viên", một bộ phận đoàn viên, cán bộ, đảng viên, CCB được giao cho công tác dư luận, phụ trách một số kênh trên internet và mxh. Sau đó một số người lại được tuyển chọn ra từ những người làm công tác dư luận để làm công tác phát hiện lật sử và đấu tranh chống lật sử, đưa các hiện tượng sai trái ra ánh sáng công luận.

  Bài viết mới rất rõ ràng thẳng thắn và quyết liệt, có tính chiến đấu rất cao, có tính đấu tranh rất hiệu quả này của báo QĐND trong chuyên mục Chống Diễn Biến Hòa Bình này đã cho thấy rõ bệnh "lật sử" là 1 căn bệnh, 1 hội chứng tai hại, gây nguy hại khôn lường. Phải coi lật sử là bệnh, là hội chứng có hại. Cộng đồng mạng châm biếm bọn lật sử là "hội chứng Stockholm về lịch sử".

  Chống lật sử đã trở thành 1 công tác chính trị, 1 văn hóa chính trị thường nhật, 1 quyết tâm chính trị cao của Đảng và Chính phủ. Và lật sử đã thật sự trở thành 1 hội chứng bệnh tật, 1 ôn dịch cần phòng chống, 1 loại tệ nạn xã hội.

  Đốt lò chống lật sử chính là đốt lò chống tiêu cực, chính là đả hổ diệt ruồi, bản chất đều là thế không có gì phân biệt cả. Mỗi 1 đảng viên đều cần có tinh thần cảnh giác khi tiếp xúc, tiếp cận với các thông tin "sặc mùi lật sử" và phản cảm, kiên quyết đấu tranh trực tiếp, không mắc bệnh cả nể, mắc bệnh "sợ quan", "nể quan", "không dám nói". Làm trong sạch hóa xã hội, giữ vững lịch sử và chế độ.

  Trả lờiXóa
 12. Từ trải nghiệm của nước bạn LX, có thể thấy được là bọn a dua hùa theo với phường phản bội, ủng hộ các biểu hiện phản bội, sai quấy, ủng hộ các động thái ngả nghiêng thiếu vững vàng về quan điểm lập trường về lịch sử và chính trị của một số kẻ có tư tưởng lung lay và có những dấu hiệu phản bội, cơ hội, thực dụng cực đoan, tráo trở, trở cờ, hoặc hai hàng ngày nay ở ta thì cũng giống bọn này ở Liên Xô cũ, bọn lật sử ở LX ủng hộ Gorbachev ngày xưa. Đây là bọn tội đồ của Đảng, của dân tộc.

  Một ví dụ khác là khi Đinh La Thăng tuyên bố hùng hồn giống sự ám chỉ của Vũ Minh Giang là "đừng thù hận nữa", vu khống chụp chiếc mũ "hận thù" lên những người đấu tranh chống xuyên tạc lịch sử, chống chủ nghĩa xét lại lịch sử, thì cũng có nhiều người hùa theo Đinh La Thăng, vì cho rằng ông ta đường đường là "quan lớn" trong Bộ Chính Trị, dự án Fullbright VN ở TpHCM là của ông ta nên bênh vực hùa theo cho bằng được, quay sang "cắn" và "sủa" vào cả những lão thành trung kiên, qui chụp họ là "hận thù" là này kia, gồm cả những người xưa nay rất ôn hòa như bà Nguyễn thị Bình, bà Tôn Nữ Thị Ninh người đầu tiên lên tiếng phản đối Bob Kerry và việc cho Bob Kerrey làm chủ tịch giáo dục FullBrightVN ở Sài Gòn.

  Bệnh hùa theo quan, bảo vệ quan, nịnh bợ quan, liếm chân quan, hoàn toàn trái ngược với chủ nghĩa xã hội, xa lạ với chủ nghĩa cộng sản và tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Đó là tàn dư phong kiến của chủ nghĩa phong kiến, với tinh thần "quan là nhất", "dân không đấu với quan". Nhưng Đảng ta là Đảng của giai cấp công nhân và dân tộc, các quan này rất nhiều kẻ đã thất sủng và bị cách chức, khai trừ, hoặc sắp xếp nghỉ hưu sớm, có những kẻ đã vào tù sám hối. Nếu những kẻ đang ăn tiền ngoại bang tưởng rằng có thể dựa vào quan tham và sử dụng bệnh "nịnh quan", "sủa theo quan" của những con chuột nhắt rác rưởi để thực hiện kế hoạch lật sử thì chúng đã sai. Chiến dịch DBHB lật sử có thể thành công ở nước khác chứ sẽ không bao giờ thành công ở đất nước này.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn sang các nước bạn, các đồng chí Nga, Trung. Putin là người lên án tệ trạng xuyên tạc lịch sử vệ quốc lập đảng của Liên Xô - Liên bang Nga. Chính ông đã mở ra 1 phong trào vệ sử quy mô ở Nga mà ấn tượng nhất là đã đưa vấn đề bảo vệ quốc sử vào trong luật pháp.

  Ở Trung Quốc, quốc lão Tập Cận Bình biến vấn đề bảo vệ lịch sử, chống xuyên tạc lịch sử cũng là 1 trong những mục tiêu lớn nhất. Tập Cận Bình nói: "một dân tộc vứt bỏ hoặc quay lưng với lịch sử văn hóa của mình thì không chỉ không thể phát triển được mà rất có thể còn thường xuyên hứng chịu bi kịch lịch sử".

  "Tuyệt đối không thể khinh nhờn tổ tiên, xem nhẹ kinh điển, không tôn trọng các bậc anh hùng".

  Đó là 2 chính sách nhất quán của Nga - Trung, và từ lúc họ đưa ra các chính sách này thì chính trị xã hội của họ rất tốt, ổn định, và đi lên 1 cách bền vững. Nga đánh bại Mỹ ở Syria, lần đầu tiên trong lịch sử thế giới Mỹ muốn lật 1 thể chế mà không được. Kịch bản thất bại này của Mỹ năm nay lại đang tiếp diễn ở Venezuela trong cuộc đảo chính hụt, không thể lật được chính thể ở Venezuela. Cũng có yếu tố ủng hộ rất lớn của Nga, Putin đã trợ lực cho Venezuela.

  Trung Quốc kể từ sau khi TCB lên, điều đầu tiên là Đả Hổ Diệt Ruồi, giống Đốt Lò chống tham nhũng ở VN, dù gọi thế nào thì bản chất vẫn thế thôi đó là chống tiêu cực. Trước tiên là ưu tiên chống tham nhũng tiêu cực về kinh tế, các vấn đề tiền tệ, vì đó là vấn đề cần kíp trước mắt, trực tiếp gây hại quốc gia. Sau 1 thời gian thì mới chuyển sang chống tiêu cực sang các mảng khác. TQ cũng thế và VN ta cũng thế.

  Sau tất cả những nỗ lực đó, VN và TQ ngày càng ổn định phát triển bền vững. TQ từ chỗ chỉ là cường quốc châu Á đã vươn lên với mục tiêu rất khả thi là vượt Mỹ trở thành bá chủ thế giới. Trong khi đó Liên Xô thời Gorbachev thì "cải tổ" cho chế độ "về với tiên tổ". Cái gì cũng phải chừng mực và có ranh giới, không thể cực đoan đi quá đà được, không thì "cải tổ" cho chế độ "về với tiên tổ" như LX. Suy thoái về đạo đức và giá trị là nỗi lo lớn nhất hiện nay, để giữ gìn sự ổn định của đất nước. Kinh tế đã đi vào quỹ đạo, VN đã có 1 hệ thống quy chiếu phát triển chung 1 cách bền vững chắc chắn, như TQ đã có tầm 10 năm nay. Và kinh tế càng phát triển thì đạo đức văn hóa phải càng được giữ vững, vừa hồng vừa chuyên, nếu không sẽ mất cân đối và gây loạn xã hội, những cuộc lật sử này chính là gây ra loạn xã hội, giá trị bị đảo lộn, gây loạn giá trị, không phân biệt thiện ác, đúng sai, trắng đen, chính nghĩa và phi nghĩa, cào bằng sạch sẽ lịch sử.

  Từ ngày lực lượng lành mạnh với sự lãnh đạo của cụ Tổng lãnh đạo công cuộc đốt lò, chống phản, rồi từ chống tham nhũng kinh tế sang chống tiêu cực về chính trị, lịch sử, văn hóa, chống DBHB và tình trạng tự DB, tự CH, nước Việt như chuyển sang trang mới, lao động phát triển, hàng hóa sản xuất nhiều hơn, những dấu hiệu cho thấy 1 thời kỳ hoàng kim hừng hực khí thế mới đang phía trước, khác với những thời trước, như thời ông Võ văn Kiệt thì các thông số kinh tế đúng là lý tưởng, nhưng tăng tưởng kinh tế nhanh ở các con số đó chủ yếu là nhờ cho các cty nước ngoài thuê đất, nhờ vào tài nguyên, hơn là nhờ vào kỹ năng công nghệ, năng lực công nghiệp, tài làm ăn của doanh nghiệp và kỹ năng lao động của lực lượng lao động và giai cấp công nhân trong nước, như ngày nay, đây là điểm khác biệt. Phát triển nội lực 1 cách bền chắc chính là đây. Phát triển sức mạnh tổng thể quốc gia là ở đây chứ không phải chỉ là các con số kinh tế.

  Trả lờiXóa
 14. Hiện nay VN đang có mục tiêu năm 2020 sẽ là 1 quốc gia công nghiệp theo hướng hiện đại, ta đang đi đúng lộ trình này rất khả quan, khả thi.

  Còn TQ thì đang có mục tiêu trở thành 1 nước "thịnh vượng toàn diện" vào năm 2050. TQ đang đi đúng lộ trình và nhiều chuyên gia đã tiên đoán họ sẽ đạt được điều này trước 2050 rất lâu, không cần chờ đến 2050, có thể chỉ cần đến 2030 TQ sẽ là 1 quốc gia thịnh vượng toàn diện.

  Không có ai cảm nhận được sự phát triển thần kỳ của Trung Quốc như dân thường Việt Nam. Ai cũng thấy hàng hóa TQ không còn là hàng dỏm chất lượng kém như thời 1990. Các tuyên truyền phóng đại và các phát động bài Trung ở ta hầu như không có đất sống lâu dài. Biểu tình ngày càng ít người. Nhất sau vụ biểu tình bạo loạn chống TQ và chống luôn cả doanh nghiệp nước ngoài thì nhiều người đã tỉnh ngộ ra là thực chất chủ nghĩa bài Trung Quốc ở VN bản chất là gì, đằng sau nó là cái gì.

  Phim ảnh và các tác phẩm, sản phẩm văn hóa nghệ thuật của TQ thì khỏi cần nói nhiều. Trước đây thì khi nói đến phim ảnh Hoa Ngữ thì chỉ là phim Hồng Kông, ngày nay khái niệm "phim Hồng Kông" không còn nữa, thay vào đó là "phim Trung Quốc". Không chỉ ở VN, 10 tài tử châu Á được yêu thích nhất ở Hàn Quốc theo bình chọn trên báo Hàn Quốc, 3 người trong 10 người đó là TQ, #1 là Triệu Lệ Dĩnh, #2 là Dương Mịch. Từ lâu rồi, chỉ có tài tử Hồng Kông, Đài Loan, Singapore đến Trung Quốc lập nghiệp và đóng phim, chứ không có chuyện tài tử TQ lại sang các nước Hoa Ngữ kia để lập nghiệp hay đóng phim. Các nhà làm phim và diễn viên nổi tiếng nhất ở các vùng lãnh thổ Hoa ngữ này đều đổ xô tới TQ tìm kiếm cơ hội. Như trường hợp của An Dĩ Hiên, là tài tử #1 thần tượng Đài Loan 1 thời, là con cháu Quốc Dân đảng, giờ sang TQ đóng phim cách mạng chống Quốc Dân đảng, trở thành 1 trong những ngọc nữ TQ và nhiều nhà sản xuất ở Đài Loan than phiền là giờ không thể mời nổi An Dĩ Hiên đóng phim Đài nữa vì không trả nổi tiền cát-xê.

  Trả lờiXóa
 15. Cũng như VN ta, TQ càng phát triển, VN càng phát triển, thì giới trẻ càng tin vào Cộng Sản, họ hiểu được vì sao ngày xưa người cộng sản ngày xưa đã chiến đấu, chiến đấu vì cái gì, và ngày nay 2 nước Việt - Trung được hưởng hòa bình thịnh vượng, có cuộc sống tốt đẹp ngày nay là nhờ vào các tiền bối đi trước, nhờ vào sự hi sinh cống hiến của bao người, bao thế hệ, từ đó nên biết uống nước nhớ nguồn. VN và TQ càng phát triển thì người trẻ càng ý thức được Cộng Sản là những cứu tinh của dân tộc, những đấng anh hùng của dân tộc, những người tốt đẹp, vì những mục đích cao thượng tốt đẹp nhất để cống hiến hi sinh và chiến đấu, đổ máu, đấu tranh, để cho 2 nước Việt - Trung có được ngày hôm nay và 1 tương lai sáng lạn ngày mai.

  Từ các kinh nghiệm đi trước, các bài học xương máu của Liên Xô, Nga, Trung Quốc và Việt Nam ta, dễ thấy chúng ta nên đi con đường nào là đúng, con đường nào để ổn định phát triển bền vững. Không chỉ thời chống Thực Dân Đế Quốc mà ngày nay chính trị xã hội văn hóa 3 nước vẫn tương đồng nhiều điểm chung, quan hệ ràng buộc lợi ích với nhau, nước này phát triển sẽ dẫn tới sự phát triển của nước kia, cơ hội càng nhiều, thị trường càng lớn và nhiều tiềm năng hơn, bổ sung ưu khuyết thiếu sót của nhau. Không chỉ vì quan hệ hữu nghị truyền thống từ 4000 năm, không chỉ vì yếu tố XHCN hay cùng Đảng cộng sản lãnh đạo, mà thật sự quan hệ Việt Trung Nga là quan hệ ràng buộc nhau gắn bó chặt chẽ về lợi ích nhân sinh của quốc gia dân tộc, vì đại kế quốc gia không thể vì những trò thọc gậy bánh xe của ai kia mà làm trò ngu xuẩn, để thiên hạ chê cười.

  Trả lờiXóa
 16. Trả lời
  1. Loạt bài này của VNN bài này nếu viết trong thời bao cấp hay thời kỳ đầu đổi mới thì có thể người ta còn đọc. Còn thời điểm hiện tại mà đăng loạt bài này thì e rằng VNN đã chọn thời điểm rất ngu khi đăng loạt bài này. Ngày nay mà đăng những bài có tính chất tiêu cực và dạy khôn như thế này thì ai mà đọc, khi mà quốc vận Đại Việt đang sáng sủa như hiện nay.

   Xóa
 17. Sau nhiều nỗ lực đấu tranh của nhân dân và đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, CCB, lão thành CM, đồng bào trong và ngoài nước, Đảng đã chỉ thị cho ban biên soạn bộ chính sử là nguyên văn : "GIỮ NGUYÊN CỤM TỪ NGỤY QUYỀN, NGỤY QUÂN NHƯ LỊCH SỬ GIAI ĐOẠN 1945-1975 ĐÃ SỬ DỤNG. KHÔNG ĐƯỢC THAY BẰNG BẤT KỲ CỤM TỪ NÀO".

  Thông tin hot nhất này từ các kênh nhà facebook và youtube của nhiều vị tướng và CCB này là 1 kết luận làm nức lòng trăm họ. Chứng tỏ nước ta là có dân chủ, dân chủ có tồn tại ở nước ta, Đảng có lắng nghe ý dân và làm theo ý nguyện của dân, và dân chủ ngày càng phát triển bình ổn ở nước ta, song song với các phát triển rực rỡ khác của nước nhà mấy năm qua.

  Tôi từng là 1 người lính cụ Hồ, nhập ngũ sau giải phóng, thời trước giải phóng gia đình tôi cũng may mắn không có tổn thất về người, nhiều ng đc Đảng và Nhà Nước cho xuất ngoại du học và công tác. Nhưng sau giải phóng do phải làm lại từ đầu và xây lại từ 1 đống đổ nát, kinh tế miền Nam không còn được Mỹ nuôi nữa, thì đất nước nghèo khổ, chiến tranh 2 đầu biên giới do Đặng tiểu Bình gây ra, khiến cả nước đói khổ lầm than. Sự bao vây cấm vận của Mỹ và đóng cửa giữa Việt Trung đưa đến sự thảm họa kinh tế. Liên Xô thì bị lũ xét lại phá nát và do quá điêu đứng sắp sụp đổ nên không giúp ta được nhiều, về cơ bản đến 1985 họ đành phải ngưng giúp đỡ toàn bộ để tranh thủ kéo dài chút hơi tàn.

  Trong giai đoạn thời đó, cá nhân tôi và người nhà cũng như nhiều người dù trong đầu cũng đại khái hiểu nguyên nhân và nhiều lý thuyết nhưng khi đối diện thường ngày với bo bo, cơm nắm, đối mặt hằng ngày với thực tế đói khổ của thực tại, nợ nần bọn giang hồ cho vay nặng lãi, buôn lậu, tâm tư dao động, niềm tin lung lay, rồi bị kỷ luật đuổi khỏi quân đội, thực trạng này không làm sao khiến cho tôi và người nhà ủng hộ được chế độ vào thời ấy, hay tin vào chủ nghĩa xã hội và con đường XHCN. Tôi vượt biên và hiện giờ đang cư ngụ ở nước ngoài. Khi nói đến cựu binh gốc Việt hải ngoại thì nhiều người nghĩ chỉ có cựu binh ngụy nhất là ở Mỹ, nhưng quên là có rất nhiều cựu chiến binh QĐNDVN đang cư trú ở nước ngoài như tôi.

  Tôi từng 1 thời chê trách thời kỳ đó, nhưng từ ngày có Internet và mạng xã hội, tìm hiểu tìm đọc nhiều, tranh luận nhiều, thì tôi đã có cách nhìn khách quan và thông cảm hơn cho nước Việt Nam ta thời kỳ ấy, dưới sự lãnh đạo của các ông Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh mà hồi ấy tôi và người nhà và nhiều người hay chê trách, chán nản, cho rằng họ có trách nhiệm lớn với tình trạng thời ấy, mặc dù lúc đó tôi cũng biết là họ là những lãnh đạo chiến tranh, thì khi chuyển sang quản lý thời bình kinh tế tiền tài, quản lý tài nguyên vật tư thì sẽ có những khó khăn, phải dò đường lại từ đầu, không 1 tí kinh nghiệm. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thêm các vị sẽ thấy thời đó sự khó khăn của VN ta không phải chỉ là kinh tế, chiến tranh 2 nơi địa đầu tổ quốc, không phải chỉ là cấm vận, không phải chỉ là các sai lầm về chính sách, không chỉ là ngăn sông cấm chợ bế quan tỏa cảng, không chỉ có hậu quả chiến tranh dài kỳ nhất trong quân sử Việt Nam, không chỉ là độc tài hay gì mà còn có kế hoạch hậu chiến của CIA Mỹ và nhiều hỗn loạn, hệ lụy khác do chúng gây ra, còn cả lũ tinh tướng và húng chó Thái Lan dựa oai Mỹ, còn có tàn dư Pon Pot. Các ông Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Trường Chinh, Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh vv. đã tài giỏi như thế nào mới có thể giữ được chế độ không sụp đổ trong thời khắc cực kỳ gian nan ấy, nhất là sau khi toàn bộ hệ thống Xô Viết sụp đổ từ Nga và Đông Âu, nước ta bị giặc cũ giặc mới và các chính sách cứng rắn khiến cho bị cô lập hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin tức tuyệt vời! Giữ nguyên từ ngụy, bỏ đi từ "Việt Nam Cộng Hòa". Không được phép thay thế bằng cụm từ nào khác, bao gồm cụm từ "Việt Nam Cộng Hòa" là 1 tên nước tiếm danh tự xưng của 1 tổ chức ngụy quyền Việt Gian khủng bố, đại việt gian bán nước vong nô, tay sai của giặc.

   Xóa
 18. Người vượt biên cũng không có nhiều ba que. Nhiều người ghét CS đơn giản vì họ là nạn nhân nghèo đói họ chỉ biết bản thân họ nghèo khổ, người thân họ nghèo đói, những gì họ tai nghe mắt thấy hàng ngày là sự đói nghèo, như thế thì họ không thích CS như 1 bản năng, 1 phản xạ.

  Sau này khi về VN thăm quê hương, tôi và nhiều người ngạc nhiên và sốc trước sự thay da đổi thịt của đất nước sau nhiều năm cày bừa nơi đất khách quê người. Hầu như không nhận ra. Như 1 nước khác vậy, hoàn toàn không giống với đường phố VN thời chiến tranh và bao cấp như ta thấy trước đây. Và với sự phát triển bây giờ của VN và cả nước bạn TQ thì chúng ta đã thấy được là Cộng Sản là gì, CNXH là gì, và vì đâu người CS đã tranh đấu, vì đâu cha anh chúng ta đã chiến đấu để 1 nước độc lập và phát triển như các anh chị trẻ đang thừa hưởng ngày nay. Nói thật tôi chỉ biết về TQ đầu tiên qua cuốn video "Vân Sơn in Shanghai" (Vân Sơn du lịch Thượng Hải) của trung tâm Vân Sơn, 1 trung tâm hài và nhạc rất ăn khách ở Mỹ và Canada, Úc cũng như toàn bộ phương Tây nơi có cộng đồng người Việt ở xứ người. Trong cuốn video này, 1 Trung Quốc cộng sản đập vào mắt người xem là 1 TQ thịnh vượng, những tòa building khổng lồ, cao chọc trời, những cơ sở hạ tầng thượng tầng vật chất đẹp mặt, hoa mỹ, sáng chói lung linh. Nó cho người ta thấy được Cộng Sản là giàu sang, Cộng Sản là đẹp đẽ, Cộng sản là tốt đẹp, là phồn vinh.

  Nếu trước đây người ta chỉ biết đến Cộng sản là đức hy sinh, là đấu tranh với cái xấu, là những người hy sinh xương máu, hy sinh tất cả để đánh giặc cứu nước cứu dân tộc, lãnh đạo chống đế quốc thực dân thì ngày nay Cộng sản dưới mắt các anh chị trẻ khi họ nói chuyện với tôi, nhất là các du học sinh từ Đại Lục TQ và người gốc Hoa thì Cộng Sản là giàu đẹp, là những gì tốt nhất, cứng cỏi nhất, cừ khôi nhất, tài giỏi nhất, tốt nhất, sang trọng nhất, mạnh mẽ nhất. Cũng xin báo cáo cho các vị là du học sinh Đại Lục TQ mặc đồ rất sang và dùng toàn hàng hiệu, đồ hiệu "xịn", còn du học sinh Đài Loan thì ăn mặc mà theo các con cháu tôi là "rất nhà quê".

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta đang trong giai đoạn điều chế vacxin phòng chống bệnh ngộ sử, hay hội chứng ngộ sử, xuất phát từ các chiến dịch đánh vào lịch sử. Trước đây vấn đề lật sử này nó chưa trở thành 1 vấn đề. Cái thành công trong công cuộc đấu tranh của người cộng sản và nhân dân và anh chị em nói chung thời gian qua đã thành công đưa nó trở thành 1 vấn đề. Từ vấn đề nhỏ sẽ thành vấn đề lớn, rồi sẽ có lúc toàn dân coi ngụy sử là 1 thứ virút cần diệt trừ và tránh xa, coi nó là 1 hình thức tuyên truyền phản động thật sự, 1 phần của chương trình Diễn Biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Chiến tranh đã qua nhưng đến nay hàng chục, thậm chí hàng trăm cơ quan diều hâu và các thế lực lợi ích của Đảng Cộng Hòa Mỹ vẫn tiếp tục cuộc chiến tranh 'mềm' với VN qua nhiều hình thức. Họ phải bằng mọi cách bành trướng chiếm được địa bàn Đông Dương và Đông Nam Á để làm bàn đạp đối chọi 'cạnh tranh' với Trung - Nga. Ai cũng biết trên bàn cờ thế giới hiện nay đang có 1 cục diện Tam Quốc, Mỹ - Trung - Nga. VN nằm trong 1 khu vực nhạy cảm mà Mỹ đang muốn thao túng cho bằng được, tương đồng với trước đây Mỹ thay chân Pháp muốn chiếm được vị trí chiến lược Đông dương Đông nam á này cho bằng được. VN là đầu tàu của Đông Nam á, nắm được nước ta về cơ bản là nắm được Đông Nam á.

  Lúc này đây 'tuyệt chiêu' mới của Mỹ là sử dụng lực lượng DIỄN GIẢ trên Youtube, ở đây Youtube là mặt trận chính, FB là mặt trận phụ. Họ sử dụng 1 lượng lớn diễn giả đang ở Mỹ hoặc đã từng ở Mỹ hiện giờ đang làm việc để 'xây dựng đất nước', 'khai hóa văn minh', 'dân chủ hóa An Nam' ở xứ Annammít này.

  Các tay diễn giả này ban đầu sẽ là phi chính trị, chỉ nói về các kỹ năng mềm, kỹ năng sống, các khía cạnh chuyên môn. Sau đó dần lan sang các vấn đề xã hội chưa nhạy cảm, các vấn đề đời sống bình thường, thiết thực, thực tế thường nhật hằng ngày. Khi họ xây dựng được 1 thương hiệu cá nhân lớn và xây dựng được 1 lượng fan, 1 lượng khách hàng, bè bạn, subscribers/followers nhất định, thì sẽ bắt đầu lấn sân 'chém gió' sang các vấn đề xã hội nhạy cảm, các vấn đề đủ khả năng gây bức xúc như các vấn đề liên quan đến TQ, các dự án kinh tế, ấu dâm, quấy rối tình dục. Lợi dụng sự đồng cảm của xã hội. Rồi từ đó lan dần sang các vấn đề gai góc chính trị, các vấn đề chính sự nhạy cảm, các lãnh đạo, các vấn đề đối ngoại đối nội, vấn đề ngoại giao với TQ và Mỹ, vấn đề lịch sử.

  Họ tìm cách 'đồng hóa', 'Mỹ hóa' người VN, thay đổi tư duy của người VN và cả các đảng viên và lãnh đạo Đảng và NN, thúc đẩy tự diễn biến và chuyển hóa tư tưởng trong Đảng, từng bước thay đổi bản chất của Đảng cộng sản Việt Nam và chế độ này, kết hợp nhịp nhàng ăn ý giữa dân sự và chính sự, giữa các vấn đề xã hội bình dân và các vấn đề chính trị cao siêu, đồng thời tìm cách xóa tội xâm lược và bán nước của Mỹ ngụy, xóa công của ĐCSVN và xóa bỏ công lao kháng chiến và tính chính danh cùng tư cách lãnh đạo đất nước và nhân dân của ĐCSVN và chế độ XHCN. Một vấn đề khá nhức nhối là vấn đề "quân đội Mỹ đến miền Nam là để xây dựng, đóng góp, là vì mục đích tốt, là vì để giúp người dân miền Nam, các cuộc thảm sát tắm máu chỉ là ngoại lệ, chỉ là vì chiến tranh nên phải ác, chỉ là do 1 bộ phận tiêu cực trong quân Mỹ" đã lan tràn và leo trèo lên tận 1 số cơ quan cấp cao trong truyền thông, báo chí của Đảng, nếu để ý kỹ, chịu khó 'soi' kỹ, thì sẽ thấy hiện tượng này. Đây là 1 hiện tượng nguy hiểm khi nhận thức về cuộc chiến Mỹ Việt, nó cảnh báo về sức mạnh mềm của Mỹ và yếu tố Mỹ ở ta trong thời điểm hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ là bọn rất mạnh và đã trải qua 1 thời kỳ bá chủ vàng son hàng trăm nay đến nay. Chúng nó nghiên cứu rất kỹ mọi vấn đề từ a đến z. Cực kỳ cáo già và gian xảo. Nhưng xứ Đông Lào ta cũng thông minh không kém, trải qua 4000 năm dựng nước giữ nước và đấu trí với bọn phong kiến phương Bắc thâm nho và bọn thực dân Pháp cũng gian ngoa không kém gì bọn Mỹ. Tất nhiên Pháp nhợn Tây lông vẫn kém bọn Mỹ 1 bậc. Trải qua hàng nghìn năm đấu trí đấu lực với thù trong giặc ngoài, ta cũng có bản lĩnh sắc xảo của ta, cũng có độ thâm nho nhất định.

   Mỹ là bọn rất giỏi, rất tài, nghiên cứu thật kỹ thật sâu mọi vấn đề. Chúng cho FBI và CIA nghe lén dân và truy nã anh Snowden đang tỵ nạn chính trị ở Nga, nhưng truyền thông báo chí của chúng thì lại gào thét chửi bới điện thoại TQ nghe lén dân, mặc dù không tìm ra được bằng chứng hay nhân chứng nào như anh Snowden.

   Thế nhưng tay bá chủ vô liêm sỉ hàng trăm năm nay thời gian này có lẽ đã gặp phải 2 đối thủ không dễ chọc là anh Trung thâm nho và anh Nga hào hùng trượng nghĩa với 1 nền văn minh Bạch Nga rực rỡ không kém nền văn minh Hoa Hạ Trung Quốc. Chọc vào tổ ong ở Syria rồi lại Venezuela, kết quả không ra gì, chỉ càng mất mặt thiên triều.

   Mỹ là bọn siêu mạnh, siêu gian, không giống bọn Pháp hay bọn Mông Cổ chỉ giỏi hùng hổ ào ào. Mỹ xâm lược như 1 tay cờ siêu hạng. Thế chiến 2 ban đầu chúng tránh né chống phát xít, sau khi bị Trân châu cảng mới đành nhảy vào, nhưng chúng đánh theo kiểu đưa quân Nga ra đánh chính còn chúng nấp sau đánh hùa. Sau khi quân Quan Đông bị Hồng Quân diệt và Nhật sắp thua thì chúng thả xuống 2 quả bom hạt nhân giết dân Nhật hủy diệt 2 thành phố dân Nhật để cướp công, tranh công với Nga, rồi 1 lũ ngu dốt sủa theo là "Nga thắng Đức, Mỹ thắng Nhật", thế bỗng dưng công lao và sự hy sinh của Mỹ trở nên ngang hàng 1 thể với công lao và hy sinh của Nga.

   Nên mới nói Mỹ là kẻ thù lớn mạnh nhất, khó đánh nhất, nguy hiểm nhất, gian trá nhất, vô sỉ nhất, với sức ảnh hưởng lớn nhất, kéo theo được nhiều chư hầu cắn theo xuống nước chung với mình nhất trong lịch sử chiến tranh Việt Nam. Nhưng quân và dân ta đã đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào, giải phóng hoàn toàn miền Nam và lập lại hòa bình trên đất Việt.

   Xóa
 22. Các cơ quan chính trị, tình báo Mỹ và Việt Tân khi tiến hành lật sử, xóa nhòa giá trị đạo đức, phá vỡ nền tảng đạo lý của dân tộc VN là nằm trong chiến lược chung Diễn biến hòa bình. Bên cạnh việc tuyên truyền từ bên ngoài, chúng chủ trương đặt trọng tâm vào đánh từ trong ra, lợi dụng bọn phản bội trong các cơ quan Đảng về tư tưởng, lý luận, kết hợp với một bộ phận truyền thông, báo chí, như VTV, VTC, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VNExpress, Giáo Dục VN.

  Chúng khôn khéo ma mãnh nấp sau những danh nghĩa mỹ miều mà cũng phù hợp với VN, như "hòa giải" (?) hòa hợp dân tộc, đại đoàn kết dân tộc, "vì biển đảo", " chống Trung Quốc 'xâm lược' ", "tự do ngôn luận", "tự do báo chí", "văn minh".

  Chúng lách luật cấm xuyên tạc lịch sử, không dám nói thẳng thừng trực tiếp một cách thô lỗ, thay vào đó là chúng XIÊN XẸO, BÓP MÉO, "trung lập hóa", xóa nhòa ý nghĩa cuộc kháng chiến, lập lờ, mập mờ, lệch lạc hóa đi cuộc chiến. Dùng nhiều trò lươn lẹo, già mồm, ngụy biện, ám chỉ bóng gió gần xa, để thúc đẩy tự diễn biến về tư tưởng chính trị trong hiểu biết nhận thức về lịch sử kháng chiến thời Bác Hồ. Thúc đẩy theo hướng giải thích của đài địch về cuộc chiến, theo hướng cào bằng, phủ định, và từng bước phi nghĩa hóa cách mạng Việt Nam, biến kháng chiến VN thành một mớ đen ngòm, QĐNDVN thành những "bộ đội Bắc Việt" đi xâm lược, và còn quân Giải phóng thì thành một quân đội "Việt Cộng" nổi loạn chống Chính phủ.

  Những luận điệu đó được nhai đi, nhai lại ngay trên các trang báo chính thống, ngay trên các kênh truyền hình chính thống như VTV, VTC, với những hình thức lèo lái khác nhau, khi trắng trợn, lúc tinh vi, khi rầm rộ, lúc lặng lẽ, âm thầm, lúc thì mượn mồm của những người biến chất, "trở cờ".

  Đó là vì sao Nguyễn Mạnh Hà sau khi đã bị lột bỏ mặt nạ, vẫn tiếp tục được VTV mời lên trả lời phỏng vấn trong dịp kỷ niệm Điện Biên Phủ kỳ này. Nhiều lúc tôi phải tự hỏi, chẳng lẽ cả nước ta gần 100 triệu dân chỉ có quanh đi quẩn lại mỗi những gương mặt đó ? Chẳng lẽ nước ta cả chục triệu chuyên gia, giáo viên, hiệu tưởng, giáo sư, tiến sỹ, nhà sử học, nhà nghiên cứu thì quanh quẩn chỉ có mỗi Nguyễn Mạnh Hà, Vũ minh Giang, Dương trung Quốc, những kẻ mà các đài truyền thông báo chítự diễn biến này cố tình chọn mặt gửi vàng để phỏng vấn đi phỏng vấn lại hàng năm? Giống như Phố Bolsa TV có mỗi 1 Nguyễn Thanh Sơn là được phỏng vấn đi phỏng vấn lại năm này sang tháng nọ.

  Chẳng lẽ cả nước Việt Nam và bao nhiêu kiều bào yêu nước thì chỉ có mỗi những người đó! Thế gian này chỉ có mỗi những người đó là biết trả lời phỏng vấn? Thế chúng ta đã quá rõ ràng: Bản chất của các cơ quan truyền thông báo chí đó là gì, chúng là những ai, và chúng hoạt động với mục đích gì!

  Nhiệm vụ của tất cả bọn này, gồm cả bọn đánh từ ngoài vào, và bọn cài cắm nằm vùng đánh từ trong đánh ra là: Thúc đẩy xã hội ta theo tư duy, quan điểm, thế giới quan, nhân sinh quan, lịch sử quan của Mỹ và Việt Tân, rời xa và chống lại các luận điểm truyền thống, tư tưởng truyền thống của dân tộc và đất nước. Từng bước xoay chuyển nước ta theo về "trục" Mỹ, để trở thành một quân cờ nhỏ để Mỹ sử dụng trong các mục tiêu cạnh tranh khu vực và toàn cầu với Trung Quốc và Nga.

  Cái "được" của phong trào bảo vệ quốc sử, chống xuyên tạc quốc sử là nó tạo ra áp lực dư luận lên trên những kẻ này, khiến chúng phải tạm thu mình vào phát ngôn vào khuôn phép nơi chốn công cộng. Đưa vấn đề bảo vệ lịch sử vốn trước kia chưa quan trọng lắm, chưa là trọng tâm chính trị của Đảng, dần dần trở một vấn đề tương đối quan trọng tầm trung. Tôi tin rằng với đà đấu tranh và nhiều người dân càng lên tiếng phản đối chuyện lật sử này thì vấn đề này mấy năm sau sẽ trở thành một trọng tâm chính trị với quyết tâm cao.

  Trả lờiXóa
 23. Này thì Fulbright VN. Họ viết giọng điệu y hệt như BBC Tiếng Việt, RFI, VOA, RFA :

  https://fulbright.edu.vn/vi/con-duong-di-len-quyen-luc-toi-cao-tap-can-binh/

  Điều khá nghiêm trọng là họ xuyên tạc chiến dịch chống tham nhũng của TQ, gián tiếp ám chỉ xuyên tạc ý nghĩa, bản chất của chiến dịch chống tham nhũng của VN, mà ta đã nghiên cứu học hỏi từ TQ. Tên giáo sư Tây này chém rằng đó là chiến dịch "thanh trừng nội bộ", còn chống tham nhũng chỉ là "vỏ bọc", "đấu đá nội bộ với danh nghĩa chống tham nhũng", "lợi dụng chống tham nhũng để loại bỏ đối thủ cạnh tranh chính trị".

  Tuy nhiên, thực tế kết quả kinh tế xã hội sáng lạn mấy năm qua ở cả 2 nước, đưa TQ trở thành cường quốc TG còn VN trở thành cường quốc khu vực. Sức sản xuất, quy mô sản xuất lao động và trình độ kỹ nghệ, công nghệ kỹ thuật, trình độ điều hành kinh tế của ta tiến bộ một cách đáng kể. Đó là kết quả của công cuộc chống tham nhũng, dẹp cát cứ ly khai của các nhóm lợi ích, khiến cho công quỹ Nhà Nước tăng cường khả quan, toàn dân và nhà nước có nhiều tiền hơn và đồng tiền được dùng đúng chỗ hơn, được điều phối chính xác hơn, được đầu tư chuẩn xác hơn, từ đó đưa đến kết quả trăm hoa đua nở về sản xuất và thành tựu lao động, nền kinh tế được vực dậy, dân sinh được khởi sắc. Mấy năm gần đây cứ mỗi dịp 30/4 kỷ niệm ngày Mỹ cút ngụy nhào giải phóng miền Nam là khắp FB và các trang mạng xã hội quốc tế, người Việt khắp thế giới du lịch đăng tút khoe hình ảnh du lịch, đăng ảnh quốc kỳ và ảnh Bác, ảnh cụ Giáp, đăng tút chúc mừng ngày chiến thắng quân xâm lược và giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương đất nước, nhiều hội đồng hương miền Nam đăng các tút mừng ngày giải phóng quê nhà.

  Có thể khẳng định Thời Đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử 4000 năm dựng nước giữ nước của dân tộc Việt Nam ta, với những cứu tinh Cộng Sản. Bác Hồ và người Cộng Sản là những vị cứu tinh của dân tộc ta, đất nước này. Và trong mấy năm qua kể từ chiến dịch Đả Hổ Diệt Ruồi ở TQ và chiến dịch "Đốt Lò" (dân gian bình dân gọi) chống tham nhũng ở Ta, đã thúc đẩy nước Ta và nước Tàu đều khởi sắc, kinh tế khởi sắc, tất cả khởi sắc, đời sống ấm no, đủ ăn đủ mặc, có dư dả tiền bạc để đi chơi, đi du lịch ngày 30/4, vì trong nước người đi chơi quá tải nên đa số dân làm ăn có tiền đều chọn cách đi du lịch nước ngoài rồi đăng ảnh khoe khắp nơi trên FB, một không khí ngày hội lớn, một không khí đại hỉ của dân tộc như một ngày tết giải phóng. Vì kết quả thực tế đã cho ta thấy rõ như thế, nên rõ ràng chính thực tế dân sinh cuộc sống của nhân dân 2 nước Cộng Sản Việt Trung là 1 cái tát vào mặt những luận điệu xuyên tạc rằng các chiến dịch chống tham nhũng này chỉ là để "diệt người đối lập", "trấn áp bất đồng chính kiến", "đàn áp đối thủ cạnh tranh chính trị", "loại bỏ đối lập", "tấn công địch thủ", "xung đột xung khắc", "mâu thuẫn nội bộ", "nội loạn Cộng Sản", "đâm chém lẫn nhau", "răng môi cắn nhau", "chân này đá chân kia" blah, blah.

  Có thể khẳng định tất cả các giọng điệu đó đều là các quan điểm lập trường sai trái, sai sự thật, xuyên tạc, chém gió 1 cách phản động, tự diễn biến chuyển hóa tư tưởng lập trường, thay đổi lập trường, đón gió trở cờ, phản bội cách mạng. Cùng 1 giuộc với bọn tham nhũng, tham nhũng sách sử, tham ô sử học, xét lại lịch sử, phản bội Tổ Quốc, có tư tưởng bán nước, vô ơn, ăn cháo đái bát, chủ nghĩa xét lại, diễn biến hòa bình, phản nước phản dân, phản bội dân tộc, thông địch bán nước, xét lại chống Đảng, thông đồng với các thế lực từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy làm tốt thí cho ông lớn này chống lại ông lớn kia là việc làm ngu ngốc xuẩn động. Quan hệ Việt Trung Mỹ là quan hệ hợp tác toàn diện, vừa đánh vừa đàm thời chiến tranh, vừa hợp tác vừa đấu tranh thời hòa bình. Tấm gương ngu xuẩn của những Grusia, Ukraina vẫn còn đó.

   Quan hệ Việt - Trung xuất phát từ truyền thống đã vốn dĩ là quan hệ anh em. Điều này khẳng định rõ với kỷ Hồng Bàng và truyền thuyết huyền sử Lạc Long - Âu Cơ, sự tích trăm trứng trăm con trong cuốn Đại Việt Sử Kỳ toàn thư của sử thần Ngô Sĩ Liên và các sử quan nhà Lê sau khi quân và dân đánh bại giặc Minh giành độc lập trung hưng. Theo đó, Lạc Long Quân là em của hoàng đế Trung Quốc, đi xuống phương nam nên duyên chồng vợ với bà Âu Cơ, tương truyền là thủy tổ của tộc Việt theo thần tích. Đây là các sử thần nhà Lê đã đúc kết từ truyền thuyết dân gian của tổ tiên ta trong thời đó.

   Đến thời Bác Hồ, thời cụ Giáp, khi các ngài hoạt động cách mạng đánh Tây và đánh Nhật, thời gian phần lớn ngoài VN chính là hoạt động ở Trung quốc, để tránh Pháp - Nhật phần lớn thời gian là nương náu ở Trung Quốc. Từ đó quan hệ 2 nước Việt Trung và 2 dân tộc Hán - Việt trở thành mối quan hệ như Bác Hồ nói là "vừa là đồng chí, vừa là anh em". Vốn đã là anh em giờ thêm nhân tố "đồng chí". Vừa đấu tranh chống ngoại xâm, chống thực dân, đế quốc. Mà cũng vừa đấu tranh vì giai cấp công nông và nhân dân lao động, vì sự nghiệp giải phóng giai cấp và giải phóng dân tộc và giải phóng con người, giải phóng nô lệ, giải phóng phụ nữ.

   Từ đó quan hệ 2 quốc gia 2 dân tộc đã trở thành mối quan hệ cùng chung hoạn nạn, cùng chung chiến hào, 1 mối quan hệ có yếu tố tình cảm rất mạnh, có sự liên hệ tình cảm vi diệu, các mối quan hệ tình cảm rất sâu đậm giữa người và người, nhóm và nhóm, đồng chí và đồng chí. Và do cùng có những kẻ thù chung nên nó trở thành mối quan hệ "môi hở răng lạnh" với thực tế lãnh thổ láng giềng "núi liền núi sông liền sông", cả 2 nước 2 dân tộc phấn đấu để đạt đúng như mục tiêu mà 16 chữ vàng đã khẳng định.

   Do Đặng Tiểu Bình và đồng bọn đã phản bội năm 1979 nên đến nay ta vẫn chưa thật sự tin được TQ như tin được với các láng giềng khác, các bạn bè truyền thống khác như Nga hay Cuba, tuy vậy, bản chất thực tế của mối quan hệ song phương Việt Trung lúc này vẫn là mối quan hệ hợp tác toàn diện, đối tác cả 2 cùng lợi. Do đó không có lý do gì kích động thù hận để gây rối rắm thêm tình hình, tạo cớ biểu tình, kích động bạo loạn đập phá, phá hoại đường phố xã hội và kinh tế.

   Nhiều triều đại TQ có những lần phe diều hâu thắng thế dẫn tới việc một số hoàng đế của họ gây ra chiến tranh xâm lược với danh nghĩa phò trợ các An Nam quốc vương khác, nhưng phải khẳng định một điều khách quan là đại đa số thời gian quan hệ Việt - Trung 4000 năm qua chủ yếu là mối quan hệ hòa bình hữu nghị.

   Chiến tranh chỉ xảy ra trong những thời điểm cá biệt khi phe diều hâu có chủ trương ức hiếp nước nhỏ thắng thế bên trong nội bộ triều đình và chính quyền Trung Hoa. Ví dụ như năm 1979 khi phe Đặng Tiểu Bình chủ trương bắt nạt láng giềng nhỏ, quy phục đế quốc lớn để thực hiện chủ trương cam tâm giả vờ hèn mọn để "giả heo ăn thịt hổ", "ẩn mình chờ thời", thực hiện chính sách "Câu Tiễn nhẫn nhục" trước Mỹ và phương Tây.

   Xóa
  2. Đi kèm với các nỗ lực phá sử, phá hoại lịch sử dân tộc và phá bỏ các chiến công chống xâm lược của Đảng, quân đội và nhân dân ta, thì chủ trương điên cuồng khích bác kích động thù hận Việt - Trung, khơi gợi tình cảm thù hận Việt - Trung, lợi dụng lòng yêu nước nhiệt tình chưa kinh nghiệm của giới trẻ, sinh viên, thanh niên cuồng nhiệt, lợi dụng sự thiếu hụt thông tin của họ, các thế lực thù địch đã điên cuồng phát động các chiến dịch "bài Hoa", "chống Trung Quốc", kêu gọi biểu tình, kích động bạo loạn, chặn xe, đập phá và cướp đoạt tài sản, nhân loạn để hôi của doanh nghiệp, kể cả không ít các doanh nghiệp đối tác khác chứ không phải từ Trung Quốc. Cả doanh nghiệp Đài Loan, Nhật Bản và Han Quốc cũng chịu tổn thất nặng nề trong những lần biểu tình bạo loạn đập phá đó, chỉ vì chữ viết gốc Hán của họ nhìn trông giống chữ tiếng Trung (!) Một nhóm báo chí nước ta đã góp phần không nhỏ vào không khí thù hận láng giềng, thù hận đối tác này, khơi gợi tình cảm bệnh hoạn biến thái cực đoan này, làm méo mó lệch lạc đi tình cảm yêu nước chính đáng, lành mạnh, trí tuệ, hợp lý hợp tình.

   Họ kích động trên báo chí, "mưa dầm thấm lâu", sử dụng các thủ thuật tiểu nhân của báo chí lá cải, như phóng đại và gia tăng tần suất đăng lên các va chạm Việt - Trung, nhưng lại giấu nhẹm hoặc chỉ đăng 1 lần trên 1 góc nào đó trong trang báo về những sự kiện va chạm giữa ta và các nước khác trên Biển Đông, nhất là các nước đang chiếm giữ trái phép biển đảo của ta ở Biển Đông. Đối với các tàu không treo quốc kỳ Trung Quốc thay vì nói rõ là tàu chưa xác định quốc gia thì họ lại dùng 1 thuật ngữ mập mờ là "tàu lạ" để lập lờ đánh lận con đen, tạo cớ cho các đài phản động, các thế lực thù địch trích lại rồi tuyên truyền đó là "hèn với giặc, ác với dân".

   Hiểu biết lịch sử, đọc các bài nói, bài viết của Bác về TQ trong Hồ Chí Minh toàn tập, hay các hồi ký, hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về TQ, trong thời gian Bác Hồ cụ Giáp và các đồng chí hoạt động ở TQ, thì mới thấy được tình cảm giữa 2 Đảng, 2 nước, giữa các đồng chí và những người cách mạng của 2 nước là chặt chẽ và thâm tình như thế nào. Đó không chỉ là tình bằng hữu thông thường hay bạn thân mà còn là tình đồng chí, đồng đội, đệ huynh, của 2 quốc gia dân tộc bị áp bức, phải vùng lên phá bỏ xiềng xích, giải phóng chính bản thân mình, giải phóng nước nhà, giải phóng giai cấp, giải phóng người lao động, giải phóng người cùng khổ, những người bị áp bức.

   Bọn ngu xuẩn cực đoan, bọn tay sai Mỹ chống TQ vì TQ thách thức vai trò của Mỹ, đe dọa vị thế toàn cầu của Mỹ chúng chế giễu "4 tốt" và "16 chữ vàng" nhưng có thể khẳng định, đó đều là những mục tiêu tốt nhất, cao nhất mà những người CS và nhân dân 2 nước đều muốn đạt được, phấn đấu đạt được, những người cách mạng chân chính, hay lực lượng lành mạnh ở cả 2 nước đều cố gắng đạt được. Đó là hòa bình ổn định, hữu nghị, hợp tác, công bằng và bình đẳng, bình ổn và phát triển, dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh. TQ ủng hộ VN trở thành 1 quốc gia công nghiệp hiện đại. VN ủng hộ TQ trở thành quốc gia "thịnh vượng tương đối cơ bản" năm 2020 và quốc gia "XHCN bản sắc TQ thịnh vượng tuyệt vời" năm 2050. Hợp tác cả 2 bên đều cùng có lợi.

   Xóa
 24. Bài viết tuyệt vời, xuất sắc. Những còm cũng rất hay, quan điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ. Tôi cũng xin góp ý bổ xung.

  Về vấn đề lật sử, bọn này không những chỉ xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ mà còn xuyên tạc về các thời kỳ trước đó, như kháng chiến chống Pháp và bản chất, vai trò của cái gọi là "Quốc Gia Việt Nam", tiền thân của "Việt Nam Cộng Hòa". Hàm ý xuyên tạc rằng kháng chiến chống Pháp giai đoạn từ 1950 khi Pháp đẻ ra ngụy quyền đến trận đại thắng Điện Biên Phủ năm 1954 là 1 cuộc "nội chiến tương tàn", một cuộc nội chiến Nam Bắc giữa Việt Minh VNDCCH và "Quốc Gia Việt Nam" của Bảo Đại. Theo đó trận Điện Biên Phủ cũng là nội chiến. Chúng xuyên tạc rằng hiệp định Genève là "hiệp định chia đôi đất nước", "công nhận VNCH", trong khi lúc đó cái gọi là "VNCH" còn chưa được Mỹ đẻ ra, và tiền thân của nó thì không ký tên và không có vai trò gì trong hiệp định này do bị mẫu quốc gạt ra khỏi bàn họp. Trong khi nội dung hiệp định ghi rõ: "Ranh giới tại vĩ tuyến 17 là ranh giới quân sự tạm thời, Không thể diễn giải giới tuyến quân sự tạm thời này thành một đường biên giới quốc gia hay lãnh thổ, hay có tính chính trị". (điều 6). Ngay điều 1 cũng đã ghi rằng hiệp định "tôn trọng độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của 3 nước Đông Dương". Nội dung hiệp định đã là toàn vẹn lãnh thổ thì sao lại có chuyện "chia đôi đất nước"? Sở dĩ có "chia đôi đất nước" là do Mỹ nhảy vào thay thế Pháp rồi phá hoại việc thực thi hiệp định về việc tổng tuyển cử thống nhất 2 miền rồi "chia để trị". Trần Công Trục là tên đầu têu trong vụ việc xuyên tạc kháng chiến chống Pháp này.

  Chúng cũng xuyên tạc lịch sử kháng chiến chống Pháp qua việc đòi tôn vinh, dựng tượng xây đài vinh danh một số tên cha cố trùm mật thám gián điệp, trùm điệp báo của Phòng Nhì Pháp, đem quân đội và giáo dân Việt Gian bản xứ xâm lược nước ta với chiêu bài "tôn giáo", "tự do truyền giáo", "tự do thờ cúng". Với lý do là những tên cố đạo, những thằng linh cẩu này có công về chữ Việt. Trong khi thực tế là bọn này chỉ có công truyền bá vào mẫu tự Latinh ABC để dễ bề nhồi sọ, vô tình tốt cho dân ta nhưng đó không phải xuất phát từ mục đích tốt, mà xuất phát từ mục đích "tự do truyền đạo" và nhồi sọ nhân dân bản xứ, ngu dân hóa, bần cùng hóa, phục vụ cho một thiểu số tay sai hào nhoáng, bọn lý trưởng, địa chủ theo Tây, bọn phong kiến tay sai, phục vụ cho "Hòn Ngọc Viễn Đông", nơi mà dân Pháp, dinh thái thú và các quan toàn quyền Đông Dương và bè lũ tay sai bản địa sinh sống.

  Chúng cũng xuyên tạc về KCCP thông qua việc xuyên tạc về anh hùng Lê văn Tám và liệt nữ Võ thị Sáu. Chúng bảo anh hùng thiếu niên Lê văn Tám là "không có thật". Còn chị Võ thị Sáu là bị bệnh "tâm thần".

  Chúng cũng xuyên tạc về KCCP thời kỳ đầu, khi gọi đám Trần Tiễn Thành chủ trương đầu hàng quân Pháp khi chúng xâm lược Đà Nẵng và Nam Kỳ lục tỉnh là "phái chủ hòa", gọi theo kiểu của Trần Trọng Kim và đám phòng 5 ngụy sử của chiến tranh tâm lý của chính quyền Sài Gòn. Chúng hùa theo luận điệu của Trần Trọng Kim chửi bới 2 vị trung thần chủ chiến Tôn Thất Thuyết và Nguyễn Văn Tường, gọi họ là "độc tài", "độc đoán", "muốn soán ngôi".

  Trả lờiXóa
 25. Chúng xuyên tạc tẩy trắng và bơm lên nhà Nguyễn, cả thời kỳ độc lập và thời kỳ Pháp Thuộc. Chúng ca ngợi các những "ông vua" bù nhìn của nhà Nguyễn như Thành Thái, kẻ xây dựng lực lượng nữ binh để thỏa mãn thị dâm nhưng phao lên là để "đánh Tây", trong khi ai cũng biết không thể đánh Tây được với 1 đám vợ vua đó. Đánh Tây là phải như vua Hàm Nghi. Chúng đem cả "công lao" diệt Chiêm Thành, Chân Lạp, sát nhập lãnh thổ Chàm, Chân, Phù Nam vào Đàng Trong Đại Việt rồi đem ném vào nhà Nguyễn, với mục đích biến nhà Nguyễn yếu hèn nhu nhược phản động trở thành 1 triều đại tốt đẹp anh hùng.

  Chúng tự tiện xóa bỏ khái niệm VN lịch sử 4000 năm trong cuốn Đại Việt Sử Ký, một cuốn sách uy tín được dân ta lưu truyền từ đời này sang đời nọ. Xin nhớ cho là chỉ có những cuốn sử uy tín mới được dân gian truyền tay từ đời này sang đời nọ, được các sĩ phu tin tưởng. Còn những cuốn ngụy sử như An Nam Chí Lược của Trần Tắc làm quan cho Mông Cổ viết thì viết theo quan điểm của Nguyên Mông về cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông cứu nước nên không được tin tưởng mà chỉ dùng để tham khảo tương đối. Đó mới là cách tiếp cận nghiên cứu lịch sử đúng đắn. Không như cách Diễn Biến Hòa Bình của Vũ M Giang, Nguyễn M Hà và ekip.

  Chúng xuyên tạc rất nhiều, lật lại lịch sử rất nhiều, các sự kiện lịch sử xa xưa hơn. Chứ không chỉ có KCCM cứu nước là bị xuyên tạc. Nhưng do xuyên tạc về KCCM gần đây nhất chúng đã ngu ngốc gây ra một cơn địa chấn khiến chúng bị ném đá dữ dội và gần như là thân bại danh liệt, danh dự không còn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hoài Đứclúc 11:59 12 tháng 5, 2019

   Tôi đồng ý với bác. Hiện chưa có bằng chứng cứ liệu nào đáng tin để chứng tỏ được là lịch sử VN không phải là 4000 năm mà chỉ có 2700 năm như tay vũ minh giang đã phỏng đoán. Tất cả chỉ là phỏng đoán dưới dạng 'tồn nghi' thì nên để theo sử cũ ngày xưa. Bao giờ có chứng cứ khảo cổ rõ ràng năm năm rõ mười thì hãy chấn chỉnh. Còn chưa rõ ràng thì không nên tự tiện thay đổi. Rất có khả năng trước thời Hùng Vương còn có một thời đại kéo dài mà tài liệu đến thời Hậu Lê là thất truyền hoặc tam sao thất bản. Nếu không rõ ràng thì phải viết theo sử cũ, vì đó là những nguồn tài liệu khả tín. Không thể tự ý 'ước tính', 'ước lượng' tự dựng sử mới được. Lịch sử là lịch sử, là ngày xưa có gì, sử cũ viết gì thì chép lại như vậy, không có vụ 'sử mới'. Chỉ khi nào phát hiện gì đó có thể phản chứng được một cách rõ ràng, khoa học, trắng đen rõ ràng mười phần thì mới có thể chỉnh sửa. Trước đây lâu rồi cũng có 1 tài liệu của viện Pháp - Á do 1 nhà dân tộc học ở SG cho rằng có 88 đời Hùng chứ không phải chỉ có 18 đời. Nếu vậy thì có khi là hơn 4000 năm, nói 4000 năm là còn khiêm tốn.

   Xóa
 26. Về vấn đề Trung Quốc, vấn đề này tôi đã lên tiếng ở nhiều diễn đàn thời trước FB và ở nhiều trang FB hiện nay, trước thời Tập Cận Bình, trước khi TQ đã thể hiện bản thân là 1 cường quốc hàng đầu thế giới. Bọn phản động không chỉ lật sử mà còn xuyên tạc về quan hệ Việt Trung, bọn lật sử có 1 điểm chung là chúng cũng thường hay có những phát biểu "lật" ngoại giao, khơi lên hận thù 2 nước, khuấy lên làn sóng thù ghét 2 dân tộc. Chúng xuyên tạc bản chất của nỗ lực chống tham nhũng, chống dbhb ở 2 nước do 2 Đảng cộng Sản lãnh đạo, do 2 lực lượng lành mạnh ở 2 chế độ, 2 nước lãnh đạo. Chúng tôn sùng Mỹ, thần tượng Trump, xúc phạm lãnh đạo ta.

  Nhưng dễ thấy là từ khi có chiến dịch chống tham nhũng thì thế và lực của cả 2 nước Việt Trung đã đi lên thấy rõ. Chỉ trong một thời gian, lực lượng lành mạnh đã triệt phá hàng vạn băng nhóm tham nhũng, tội phạm, diễn biến hòa bình, xử lý hàng vạn vụ án các loại, bắt giữ kẻ tham ô hối lộ, bắt sâu, niêm phong, tịch biên, đóng băng tài sản hàng chục triệu USD liên quan đến các vụ đại án, và những quan tham lợi dụng chức quyền ở cơ sở, thực hiện loạt hành vi phạm pháp như xâm phạm bất hợp pháp vào tài sản công cộng và tư nhân, cản trở thi hành công vụ, mua bán trái phép vật cấm vv.., những vụ việc và cá nhân và phe nhóm lợi ích làm phá vỡ trật tự kinh tế & xã hội.

  Trả lờiXóa
 27. Các trang FB ba que cực đoan, bọn cực đoan chống CS ở Mỹ gốc Việt đang gào khóc tức tưởi vì có thông tin là Đảng Dân Chủ Mỹ và Joe Binden ứng cử viên TT sắp tới năm 2020 đã đạt được thỏa thuận với TQ về đàm phán thương mại, chấm dứt chiến tranh thương mại.

  Bầy súc vật ba que này thì lâu này vẫn thế thôi, những con vật này luôn gào rú căm thù cộng sản, luôn thờ phụng luồn trôn Đảng Cộng Hòa, bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa và phe Diều Hâu, chuyên chửi lén sau lưng Đảng Dân Chủ và phe Bồ Câu, ủng hộ sự cứng rắn "Chống Cộng" của Đảng CH. Bầy súc vật này luôn ủng hộ các động thái chống Việt chống Trung của Huê Kỳ và luôn gào rú khóc lóc ghê lắm trước các động thái ôn hòa đối với VN và TQ của Huê Kỳ. Đây là những con vật bán nước, nhục nhã vong nô.

  Buồn cười nhất là trong đầu bọn này thì Việt, Trung luôn nghèo nàn và đáng lẽ đã nghèo nàn mãi mãi rồi may nhờ có Đảng DC Mỹ và Obama giúp Việt, Trung giàu lên. Trong bộ não bị nhồi sọ cực nặng của bầy súc sinh này thì Cộng Sản là xấu, Huê Kỳ là tốt, CS là nghèo, Huê Kỳ là giàu, XHCN là nghèo, tư bản là giàu, nước tư bản nghèo như ở châu Phi thì chúng tránh né sự thật, tảng lờ đi. CS Trung Quốc giàu và CS Việt nam bắt đầu khá hơn thì chúng đổ cho nhờ Đảng Dân Chủ Mẽo và ..... Obama. Đến bây giờ mà cái não bộ của lũ điên này vẫn mọi rợ như thời trung cổ. Ghê tởm những con chó ba que này. Kinh tởm loài ba que.

  Trả lờiXóa
 28. Các cơ quan diều hâu, các quỹ dân chủ Mỹ cả công khai cả hoạt động dưới mác "phi chính phủ", "phi lợi nhuận" đã chi bộn tiền cho những kế hoạch “Hạt giống thay đổi” ở Việt nam, Lật Sử là 1 trong những biểu hiện của các chương trình này. Họ nhắm vào giới trẻ. Họ khai thác mọi đề tài xã hội, các dự án hợp tác Việt - Trung, vấn đề giá xăng, giá cả thị trường.

  2 trọng điểm của họ nhắm vào "đánh cho lung lay" là lịch sử oai hùng của Đảng, QĐNDVN và nhân dân Việt Nam, nhằm giải thiêng lịch sử "cộng sản Việt Nam". Giải trừ tính chính danh lãnh đạo của chế độ từ lịch sử. Thúc đẩy sự lung lay niềm tin, đến đổ vỡ, khủng hoảng niềm tin. Khiến cho con không tin cha, vợ không tin chồng, đoàn viên không còn tin đảng viên lão thành, khi giới trẻ chứng kiến sự "nhổ đi rồi liếm lại" của một số kẻ làm quan trong chế độ. Tráo trở, bất tín. Chiến thuật này họ đã thành công ở Liên Xô, và giờ họ cũng thực hiện lại thủ đoạn này ở VN và TQ. Tước bỏ đi tình cảm của những người dân tộc chủ nghĩa đối với "chế độ cộng sản" theo văn hóa Á Đông này.

  Trọng điểm kia là đúng như các bác đã nói, là quan hệ Việt - Trung, đây là trọng tâm nhắm đánh và xoáy vào của họ. Họ lợi dụng những người già lú lẩn bị đám "rận" bu quanh khích tướng. Lợi dụng những kẻ cực đoan, sô-vanh chủ nghĩa, giáo dân cuồng tín, "chống Cộng" cực đoan, dư đảng ngụy nô lưu vong, lũ vong nô, bọn ngụy Bolsa đang chống phá, hoặc cả những người yêu nước nhưng cực đoan, thiếu thông tin, nhận thức mù quáng, tầm nhìn hạn hẹp ếch ngồi đáy giếng, tin vào các tin đồn, các tin giả, tin bịa.

  Thành phần thực hiện bao gồm nội công, ngoại kích, trong đánh ra, ngoài đánh vào, sử dụng các thành phần lưu manh giả danh trí thức và cả bọn ngụy Bolsa ở Mỹ, bọn tàn dư ở Pháp - Mỹ, và cả bọn đồ đệ quan tham, sâu dân mọt nước, bọn phản động lật sử ở trong nước. Các nhóm xung kích trên internet là 1 lượng lớn diễn giả nói chuyện trên các kênh FB, YouTude. Thông đồng trong ngoài, rình rập thời cơ.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi đồng ý là đối với quân lật sử thì phải kiên quyết, khôn khéo, chúng rất mưu mô ma mảnh, biết ẩn nấp sau lý do này lý trấu kia. Bọn chó Mỹ gốc Việt và bọn chó Mỹ ở bên ta, bọn ăn cơm Việt thờ Tây chúng nó hay sủa càn, công kích xúc phạm dèm xiểm nói xấu lãnh đạo, nói xấu " lực lượng lành mạnh ". Nhưng theo tôi biết và nhiều người cũng nói, đối với quần chúng bình dân, tức là dân chúng bình thường, người lao động làm lụng bt ở các khu lao động, ở quê, những trí thức chân chính, nói chung số đông dân tình cả nước đều rất ủng hộ và tôn kính cụ Trọng, 1 sự kính trọng từ đáy lòng. Tôn trọng " lực lượng lành mạnh " qua hình ảnh của cụ Trọng, là người đứng đầu, là biểu tượng và niềm tin của công cuộc đốt lò chống tham nhũng, phá án quan tham ở ta. Đơn giản là hình ảnh của 1 cụ già tận tụy chống tham nhũng để tốt cho dân. Gợi nhớ lại hình ảnh tận tụy, chân chất và gần gũi của Bác Hồ, bác Tôn, cụ Phạm văn Đồng. Rất gần gũi với người dân bt VN. Họ là những người vì dân, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 30. Blog Bôshit và đám cực đoan chống Tàu cho Mỹ lại chém gió kích động khích bác về đường cao tốc Bắc Nam. Trong khi nhiều ĐBQH và các chuyên gia, các nhà nghiên cứu chuyên môn có những bình luận và phân tích rất thực tế và thiết thực về cái gì nên, cái gì không nên, và lý do tại sao, thì đám ba que thờ Mỹ và đám bôshit chống Tàu bờ hồ trong nước cả ngày ra rả với giọng điệu cực đoan phân biệt chủng tộc, bài bác kỳ thị TQ, chỉ vì cái tên "Trung Quốc". Đây là chủ nghĩa phát xít phân biệt kỳ thị nhắm vào 1 dân tộc rồi chứ còn gì nữa. Bọn này càng ngày nhìn giống 1 bọn điên. Mặc định trong đầu bọn này là Cộng sản là xấu, TQ là xấu, Mỹ là tốt, ba que là tốt, chính quyền Sài Gòn là tốt. Một lũ bị nhồi sọ lâu ngày nó vậy, tự đóng băng bộ não.

  Họ có cái quy trình thi công và đấu thầu của họ và các tiêu chí tuyển chọn đối tượng hợp tác. Hình như có cả nhà đầu tư nước ngoài, họ cũng có tiếng nói trong việc chọn nhà thầu. TQ xây dựng mấy cái này cũng tiến bộ lắm rồi, họ làm trong nước rất tốt. Những cái này phải xem xét về giá cả và trình độ kỹ thuật và độ an toàn. Nếu ai đó phát hiện ra có khuất tất hay tham nhũng trong quá trình thi công và đấu thầu thì xin mời lên tiếng. Chứ đừng có cái trò khùng điên "tẩy chay hàng Trung Cộng" mà đám ba que hô hào của chục năm nay rồi nhưng có ai hưởng ứng đâu. Ngay chính chúng nó cũng dùng hàng Tàu nhưng lại xúi người khác tẩy chay hàng Tàu. Sự thật là hàng hóa và dịch vụ TQ ngày càng chất lượng cao. Cái gì cũng từng bước mới tiến bộ lên. VN mình cũng vậy.

  Hồi trước tôi cũng rất dị ứng với TQ, ghét Tàu, từng 2 lần đi biểu tình chống TQ hồi đầu 2000. Nhưng sau các vụ biểu tình chống TQ bạo loạn đập phá vì các lý do ngu dốt, như vụ bạo loạn chống cái tin vịt Việt Tân là "bán đất cho TQ 99 năm" mà nhiều tên tưởng thật rồi ra đường làm thằng điên đánh thuê chửi mướn miễn phí cho người khác. Sau các vụ như vậy thì bất cứ ai yêu nước và có đầu óc khách quan, muốn đất nước xã hội yên ổn thì đều đã mở mắt tỉnh ngộ ra.

  Ông thầy tôi là cán bộ học tập và công tác bên Nga về, không liên quan gì đến TQ, nhưng toàn chửi mấy thằng chống TQ, tôi lúc đó bức xúc không hiểu, vì lúc đó tôi cho rằng đa phần người chống TQ là xuất phát từ lý tưởng yêu nước. Nhưng ông ta khẳng định bọn chúng chống TQ là xuất phát từ não trạng cuồng Mỹ, thần tượng bọn Tây, não trạng nô lệ thuộc địa chưa gột rửa hẳn, 1 di chứng cựu thuộc địa. Giờ mới hiểu! Các vụ biểu tình đập phá chống TQ có sự góp phần rất lớn từ các báo chí góp bão kích động tư tưởng thù ghét bài Hoa chống Trung, căm thù TQ. Giống như bọn ba que, mỗi khi chúng nói gì về TQ là thấy ngay thái độ hằn học, thù hằn tru tréo tiểu nhân của phường chó săn bức xúc dùm chủ nhân, cái não trạng hận thù Cộng Sản tận xương tủy lộ liễu ra hết. Bởi vậy nên Sing và Đài cũng là "Tàu" nhưng chúng nó chỉ có chống mỗi bác "Trung Cộng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là có vẻ như kích động tư tưởng hận thù VN - TQ, "giặc Tàu", "kẻ thù truyền kiếp" trong 1 không khí hợp tác làm ăn của thời đại 4.0 ngày nay vẫn là một trong chiến lược chủ chốt của bọn Mỹ. Nhiều thằng mở miệng ra là "auto tẩy chay Tàu", Tàu là "xâm lược", "muốn xóa tên diệt tộc VN", là "kẻ thù truyền kiếp" (?). Qua nhiều động thái chính trị và các đòn bẩn về kinh tế và mặt hàng trong cuộc cạnh tranh toàn diện cho thấy Mỹ đang rất sợ, đang bị ám ảnh về TQ và đang tìm cách níu giữ vị trí số 1 thế giới.

   Đám cực đoan "chống Tàu chết bỏ", đám No-U ở VN thì đang làm bầy thiêu thân Tốt thí, những tên tiên phong xung kích cho Mỹ. Chúng nó quậy, ăn vạ, làm ba cái trò nhìn vào hệt như Chí Phèo cào mặt ăn vạ mỗi khi gì đó dính dáng tới TQ. Chính phủ làm gì không vừa lòng chúng nó về chính sách ngoại giao với TQ thì chúng nó quậy, kêu gọi biểu tình toàn quốc, kêu gọi gây tắt nghẽn giao thông. Buồn cưới là tít kêu gọi biểu tình gây tắt nghẽn giao thông của Việt Tân còn không dám dùng biểu tượng cờ ba que, sợ dân trong nước phản cảm tránh xa không hưởng ứng. Biểu tình ăn vạ riết rồi mọi người cũng chai, cũng miễn nhiễm. Mỗi 1 trò diễn đi diễn lại rồi cũng hết chiêu. Giống như chúng nó muốn bắt Chính phủ và vấn đề TQ làm con tin. Không được như ý, không chịu chống Tàu như chúng nó muốn thì chúng nó sẽ quậy, sẽ nằm đường ăn vạ. Ông Sự Hội An đưa tàu ra kêu chúng nó muốn vì biển đảo thì đăng ký ra Trường Sa đi chứ đừng biểu tình nữa thì cả 1 đám "yêu nước (Mỹ)" này chột dạ trốn hết. Lũ hèn thì mãi mãi vẫn là lũ hèn.

   Xóa
 31. mỹ cấm vận huawei ngay sau khi huawei vượt mặt apple của mỹ trở thành smartphone nổi tiếng thứ 2 thế giới đẩy apple xuống thứ 3 . Apple là thương hiệu lớn nhất của mỹ. Cấm vận với bao nhiêu lý do lý trấu kinh thiên động địa chém ầm ầm nhưng tôi và nhiều người chung quanh vẫn xài huawei có vấn đề gì đâu. Cứ tung tin đồn nhảm lên là nghe lén người dùng, là bảo mật để cho nhiều doanh nghiệp sợ, nhưng đến giờ chưa thấy các nhà bảo mật hàng đầu mỹ hay quốc tế đưa ra bằng chứng hay thậm chí phân tích giải trình khoa học gì để chứng minh là TQ ăn cắp thông tin hay có gì về bảo mật . vậy rốt cuộc thằng nào mới là nghe lén người dùng. Ông Edward Snowden là người mỹ hay người Trung quốc? FBI nghe lén người dân còn đám chó Mỹ vong nô thì cứ gào lên TQ nghe lén. Xin thưa với quí vị là thời thế đã thay đổi rồi, "Trung Cộng" và "CSVN" đã cho cho cả thế giới thấy và tát vào mặt những thằng ngu cứ lải nhải là "sai đường", phải "hủy bỏ" cái này hủy bỏ con đường kia là hồi xưa Bác Hồ chọn con đường cộng sản chủ nghĩa là sai lầm, là đưa dân tộc vào diệt vong bế tắc này nọ. Rồi lôi 1 đống chủ thuyết từ thời xa xưa nào đó ra để ngụy biện chữ nghĩa vì sao nó "sai" mà không nhìn vào thực tế đời sống nhân dân 2 nước. Rốt cục thằng chó nào mới là "giáo điều"? Thời nào rồi mà cứ lôi chủ nghĩa Mác ra chửi để chửi chính quyền. Ngu dốt không ngửi được. Ông Mác chỉ phân tích những điểm bất công trong thời thực dân lúc đó và mong muốn 1 xã hội tốt hơn, công bằng hơn chứ chưa bao giờ bảo phải bao cấp, phải làm theo cách kinh tế thời chiến, cào bằng xã hội, hay phải làm theo cách cứng ngắt nào đó để xây dựng XHCN. Đến bây giờ chưa ai phủ định được ông Mác bằng các luật cứ khoa học. Với lại chúng nó cứ chửi hệ thống bao cấp nhưng thực tế ngày nay ngay cả bọn mỹ cũng có phải là chủ nghĩa tư bản thuần túy đâu, tất cả các hệ thống vận hành ngày nay đều là KINH TẾ HỖN HỢP theo cách hỗn hợp vừa tư nhân vừa nhà nước. Trump mới là trùm bao cấp, chính phủ can thiệp rất nhiều. Để bảo vệ Mỹ trước các phát triển chóng mặt của TQ Chính Phủ của Trump chơi nhiều trò bẩn tưởi. Cái khác biệt ở ta và TQ là trung thành với con đường xây dựng CNXH tức là xây dựng 1 xã hội công chính liêm minh và không còn bóc lột, 1 xh công bằng bình đẳng và phồn thịnh toàn dân, thịnh vượng toàn diện. Còn các nước tư bản giàu nhưng là giàu kiểu mafia, kiểu Hồng Kông hồi còn là của Anh khi Xã Hội Đen chiếm lĩnh 50% thị trường và tồn tại kiểu "quan" và "tặc" nước sông không phạm nước giếng, với các thế lực siêu giàu, các quyền lực lợi ích tài phiệt tinh hoa chia nhau cát cứ, gây ra khủng hoảng kinh tế thường kỳ. Ở mỹ thống kê 20% người chiếm 75% của cải trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Phương Hùng bảo ông ta ủng hộ chế độ vì chế độ này không còn phải Cộng sản nữa, CS đã hết rồi, VN giờ đã là tư bản rồi nên ông ta mới ủng hộ. Đây là nhìn nhận sai lầm ngu dốt trái thực tế của nhiều người như ông Hùng. Trong đầu óc họ do cứ nhồi sọ vào óc nhau nên cố tình không thấy hơn 100 nước tư bản đang nghèo đói bất ổn. Trong đầu những người này chỉ biết lấy Nhật, Pháp, Mỹ là những kẻ từng chiếm đóng VN ra để làm hệ quy chiếu, từ đó suy ra là tư bản là hiện đại, là văn minh, còn Cộng Sản là nghèo mọn đói khổ. Tư bản là chính nghĩa, là thiện, là mọi tốt đẹp cao sang, là dân chủ, còn Cộng sản là phi nghĩa, là ác xấu lùn thấp. Từ đó sản sinh ra 1 số Việt kiều ba que "ủng hộ đểu" chế độ theo não trạng này, họ "ủng hộ" chế độ với điều kiện chế độ phải thay đổi theo Mỹ, phải "dân chủ hóa" theo định nghĩa của họ. Thực chất, cái đó là ủng hộ Mỹ, ủng hộ chính sách diễn biến hòa bình của Mỹ ở VN chứ không phải là ủng hộ chế độ ta.

  Thật ra dù có áp dụng kinh tế thị trường thì các nước CS như Việt Trung thì vẫn có những khác biệt căn bản với các nước tư bản. Điển hình 2 khác biệt chủ chốt là 1: Các nước Cộng Sản đều do 1 Đảng Cộng Sản độc quyền lãnh đạo về chính trị và quân sự, và chi phối nhiều mặt khác trong xã hội về văn hóa, lãnh đạo các nhân tố nhạy cảm trong xã hội như kinh tế. 2: Các quan chức lãnh đạo CS thăng quan tiến chức là dựa trên kinh nghiệm công tác lâu năm, làm việc nhiều ở 1 nơi, rồi người ta đưa lên dần, thăng chức dần. Còn các quan chức lãnh đạo TBCN thì có thể 1 bước lên mây qua tự do tranh cử mà thực chất là 1 cuộc đua nhau PR tiếp thị thương hiệu cá nhân và dùng Quỹ Tranh Cử để đè nhau.

  Do 1 đảng độc quyền lãnh đạo nên cũng có ưu điểm và nhược điểm, ưu điểm là nó có tính thống nhất cao, tính đồng nhất cao về trọng điểm phát triển thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn về kinh tế, xã hội phát triển nhanh hơn các nước tư bản. Bằng chứng lịch sử là VN và TQ đều phải xây dựng lại từ đầu sau thời thực dân đế quốc và chiến tranh loạn lạc, ta lại còn bị cấm vận và hơn 10 bế tắc quan hệ kinh tế hàng hóa với TQ sát bên, đây là đại họa kinh tế. Vậy mà đến nay VN ta nổi lên thành 1 đàn anh lãnh đạo đứng đầu khu vực. Còn TQ thì có lẽ không cần phải bàn nữa. Ép được anh Mỹ dùng đến những thủ đoạn bẩn nhất để chặn đà phát triển của TQ ra quốc tế thì chỉ có là TQ.

  Còn nhược điểm thì như đã thấy, do tính độc quyền chính trị nên rất dễ sa vào các khuyết điểm của thời phong kiến, để cho những nhân vật cơ hội chính trị chui lọt đươc vào trong hệ thống cơ chế này. Vì vậy mới phải khó khăn, vì vậy mới phải có lực lượng an ninh mạnh và Việt Trung mới phải chống tham nhũng mạnh mẽ hơn các nước tư bản. Vì nếu để những nhân vật lãnh đạo và bọn lật sử như Gorbachev hay Yeusin chui vào trèo cao thì chế độ tèo luôn.

  Trả lờiXóa
 33. Từ thời xa xưa Chủ tịch Lênin đã sử dụng kinh tế thị trường gọi là "Kinh tế mới" nhưng sau khi lên Xtalin đã bỏ đi vì sắp đánh nhau với Hitler. Sau ngày toàn thắng trong cuộc đại chiến vệ quốc vĩ đại đưa đến thắng lợi của phe Đồng minh chiến thắng phe Trục trong thế chiến 2, rất tiếc là Xtalin đã phạm sai lầm cực đoan tả khuynh, tiếp tục áp dụng chính sách bao cấp của kinh tế chỉ huy thời chiến tranh, LX lúc này là anh cả của đại gia đình XHCN nên các nước CS khác đều bắt chước, đưa đến thảm họa kinh tế một thời gian dài.

  Thực chất kinh tế thị trường bản sắc Trung Quốc hay kinh tế thị trường định hướng XHCN Việt Nam đều có tên khác nhau nhưng cùng bản chất là một nền kinh tế thị trường nhắm theo và hướng đến con đường XHCN, nghĩa là con đường dân giàu nước mạnh toàn diện, công bằng, văn minh, như Mác, Lênin, Ăngghen, Hồ Chí Minh và các lãnh đạo tiền bối đã mong muốn, như cộng đồng Cộng Sản khắp nơi trên thế giới ngày nay mong muốn. Đám ba que bị nhồi sọ hay tự sướng là thế giới này chỉ còn lại vài nước Cộng Sản, họ không hiểu là ở trong hàng trăm nước khác đều có cộng đồng cộng sản và phong trào Cộng Sản, các phong trào chính trị cánh tả, các đảng Cộng Sản, như Đảng Cộng Sản Nga hiện nay là đảng lớn nhất ở Nga và được sự ủng hộ to lớn của người bầu cử Nga trong các mùa tranh cử, chỉ kém Putin có vài phần trăm lá phiếu cử tri. ĐCS Nga trên danh nghĩa là cạnh tranh với Putin nhưng thực chất quan hệ giữa 2 đảng Nga nay cũng giống như Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ Mỹ, thực chất là 2 đảng anh em cùng mục tiêu xây dựng nước Nga giàu mạnh hùng cường và thân tả - đả hữu, chống Mỹ và thân thiên với các nước bị yếu thế bị Mỹ bắt nạt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy kinh tế thị trường Việt Hoa là kinh tế thị trường Cộng Sản, do duy nhất một Đảng Cộng Sản lãnh đạo toàn quyền, được người Cộng Sản thông qua pháp quyền Nhà Nước và điều hành, vận hành của Chính Phủ chỉ đạo. Tất cả đều là người Cộng Sản. Ngay cả ở trong Quốc Hội nhiều người chưa vào Đảng nhưng họ vẫn là người Cộng Sản, gia đình Cộng Sản. Tính tập trung của nó rất cao so với kinh tế thị trường kiểu Mỹ ngày trước.

   Kinh tế thị trường Việt Hoa có hướng đi và định hướng khác với kinh tế thị trường Mỹ, dù là nền kinh tế hỗn hợp nhưng định hướng của nó vẫn là CNTB và đó là nền KTTT theo hướng tư bản và của giai cấp tư sản sở hữu, làm lợi cho giai cấp này và các tầng lớp tinh hoa siêu giàu chiếm quyền chiếm lợi trong xã hội, nắm giữ thặng dư của cải vật chất và nguồn tư liệu sản xuất và tài phiệt chiến tranh sản xuất và kích cầu tiêu dùng vũ khí bom đạn, biểu tượng sức mạnh của nó là cơ quan FED và Phố Wall.

   Xóa
  2. Thằng Mỹ láo, nói 1 đằng làm 1 nẻo, mồm ra rả chửi CS 'bao cấp', 'can thiệp thị trường' nhưng khi các công ty doanh nghiệp lớn tiêu tùng vì khủng hoảng kinh tế từ chính Mỹ thì chúng nó lại 'can thiệp vào thị trường' để cứu các doanh nghiệp tư nhân Mỹ.

   Xóa
 34. Mỹ và bọn lật sử phản động hay bảo là North Vietnam, quân đội Bắc Việt, nhưng gia đình tôi đều là lính miền Nam. Ông là CCB Côn Đảo dù không vào Đảng nhưng cũng tham chiến đánh Tây dù không phải đảng viên. Ông bác thì từng đánh trận chống Mỹ ngụy đánh nhau với 2 sư đoàn thiện chiến nhất của Mỹ là Anh Cả Đỏ và Tia Chớp Nhiệt Đới, lần nhậu tết hay nhậu 30/4 nào cũng kể đi kể lại.

  Tôi đồng tình đồng ý với các bạn. Mong sẽ có nhiều người ném đá bọn phản bội đê hèn này hơn nữa để bọn chúng phải chùn bước. Lịch sử thì nó vốn có đã là như vậy thì nó là như vậy, không thể thay đổi được.

  Tôi cũng để ý thấy chuyện ủng hộ đểu chính quyền là có thật. Không chỉ Nguyễn Phương Hùng hay Võ Hoàng Lân PhốBônsaTV mà còn 1 người mà chắc nhiều người đã quên, 1 người từng ồn ào trước đây với báo VietWeekly Thân Cộng đó là Trần Nhật Phong (Phong Trần) nhưng sau thời gian về nước, thấy VN không theo ý Mỹ, không muốn đi theo quỹ đạo Mỹ nên trở mặt về nước và có những thái độ hằn học tráo trở, thiếu thiện chí, giọng điệu hằn học sặc mùi bất mãn, phản động. Giờ đây y đang làm diễn giả Youtube để cổ võ theo Mỹ bài Hoa thoát Hán, kích động chống VN và TQ, thổi kèn thủ dâm cho các ngụy già ba que ở bển để kiếm chút tiền quảng cáo gọi là kiếm thêm thu nhập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều bọn ngụy khi về nước ban đầu tỏ ra hợp tác với chính quyền, sau khi thấy nước ta không chịu làm chó cắn TQ cho quan thầy Mỹ của mình thì chúng quay sang cắn sủa vào chế độ, tỏ thái độ bất mãn hằn học rồi quay sang chống phá, đúng là thế. Thấy rất nhiều thằng như vậy trên các kênh xã hội, nhất là 2 kênh Youtube và Facebook. Đều là bọn từ Mỹ về hoặc đang sống ở Mỹ. Tôi gọi bọn này là ngụy, tôi gọi những người Việt hải ngoại yêu nước thật lòng muốn xây dựng đất nước một cách VÔ TƯ, VÔ ĐIỀU KIỆN là những Việt kiều yêu nước, kiều bào thân thương. Đây mới là những thành phần cần tranh thủ. Họ yêu nước thật sự. Còn bọn kia là bọn tráo trở và cuồng tín theo Mỹ, và cũng chống TQ một cách cuồng tín cho Mỹ. Các cuộc biểu tình đập phá gây hậu quả nghiêm trọng đều có bàn tay của lũ "ngụy yêu nước" này. Nếu không phải chúng tổ chức thì rõ ràng là chúng cũng góp lửa kêu gọi, kích động trên các trang nhà diễn giả nhiều fan, nhiều lượng khách hàng và subscriber trong danh sách bạn bè của chúng.

   Xóa
  2. Đúng là cũng như Nguyễn phương khùng, Trần nhật phong, đây đều là những kẻ mà trước Nghị quyết TW 4 và phong trào đốt lò chống tham nhũng diễn ra thì chúng mon men về tỏ "thiện ý" tỏ ra sẽ ủng hộ chế độ.

   Nhưng đến sau khi NQ TW 4 được thực thi với phong trào chống tham nhũng diễn ra và đến thời của lực lượng lành mạnh và cụ Trọng thì bọn này trở mặt quay sang chống phá. Như vậy rất rõ ràng bọn này là tay sai của ai. Cần phải để ý xem quan điểm lập trường của tất cả người này là gì. Nếu ủng hộ những cái sai trong nội bộ thể chế và ủng hộ hùa theo bọn quan tham phản bội thì không phải là ủng hộ chế độ mà là chống phá chế độ, chống phá bằng thủ pháp diễn biến hòa bình.

   Đó là các phần tử lộ mặt, còn các phần tử giấu mặt thì chúng làm đủ trò bỉ ổi, từ giả danh lãnh đạo và quân đội đến đóng vai diễn "ủng hộ chế độ" nhưng thực tế là ủng hộ quan tham phản động, các quan điểm phản động tự diễn biến hòa bình và cắn sủa công kích vào những người yêu sử, người yêu nước bảo vệ lịch sử.

   Xóa
 35. Xin kính chào bà con và anh chị em diễn đàn cũng như trong Blog, nghe nói Blog này nhiều bài vở và bình luận hay nên xin tham gia giúp vui.

  Để thật sự hiểu rõ, nhận thức rõ quan điểm chính kiến phản động của Vũ Minh Giang và một số người như y thì phải đọc kỹ các lời nói của họ, để hiểu được não trạng và điểm xuất phát của họ, nguồn gốc các "kiến thức", "hiểu biết" đó của họ là từ đâu. Rõ ràng, rất nhiều quan điểm chính kiến phản động của họ là bắt nguồn từ việc nhiều năm nghiên cứu các tài liệu chiến tranh tâm lý của ngụy quyền tay sai bán nước và tiêm nhiễm các tuyên truyền hiện nay vào trong nước của đảng Việt Tân, 1 tổ chức khủng bố nguy hiểm. Họ đọc và nhiễm các trang bẩn, blog rác, web đen, các tuyên truyền xấu, độc, gọi chung là diễn biến hòa bình.

  Có 3 vấn đề phản động nhất ở Vũ Minh Giang đó là ......

  1- Gọi Mỹ là bên thứ 3 của cuộc chiến. Như thế thì Vũ Minh Giang đã hoàn toàn phản bội và ngộ nhận về thực chất cuộc chiến, phủ nhận quá khứ, phủ định lịch sử, bác bỏ cái tên chính thức của cuộc kháng chiến chống Mỹ (tên gọi bình dân và hàn lâm), hoặc tên cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong văn học, giáo dục. Khi phát ngôn theo hướng tâm lý chiến, theo hướng Việt Tân như vậy, Vũ minh Giang đã chứng tỏ mình là một tên phản bội, phản động. Hoàn toàn bị ngộ sử, ngộ độc tuyên truyền của Việt tân và phụ họa ngu dốt về bản chất cuộc chiến này, một cuộc chiến mà ngụy quân ngụy quyền hoàn toàn chịu sự nuôi nấng, lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh của Mỹ, không thể tự tồn tại được, không thể tự đứng được bằng đôi chân của mình. Đó thực tế khách quan rõ ràng là cuộc chiến tranh giữa Chính phủ và quân đội Mỹ với Chính phủ, quân đội và nhân dân Việt Nam. Mỹ là bên thứ 2, làm sao có thể là bên thứ 3 như 1 "vai phụ" được. Đây rõ ràng là xuyên tạc phản động, sai sự thật lịch sử một cách rất khó hiểu ở Vũ Minh Giang.

  Trả lờiXóa
 36. 2- Vũ Minh Giang hô to rống lớn kêu gọi báo chí phải vùng lên "tự giải phóng". Ý muốn nói báo chí phải thoát ra khỏi "sự kìm kẹp của cộng sản", sự lãnh đạo của Đảng, sự phê bình phê phán của lão thành cách mạng và quần chúng nhân dân. Phải bỏ mặc các ý kiến chỉ đạo, phải bỏ mặc các phê bình, phê phán của quần chúng và những anh chị đấu tranh chống ngụy sử. Như vậy Vũ minh Giang cũng đã bác bỏ vấn đề miền Nam đã được giải phóng, đất nước ta đã được hoàn toàn giải phóng từ năm 1975. Bây giờ vẫn chưa được giải phóng, vậy nên báo chí hãy đứng lên "tự giải phóng" đi! Đây là phát ngôn không những phản động về lịch sử mà còn có tính chất chống chế độ, phản động về chính trị.

  Trả lờiXóa
 37. 3- Vũ Minh Giang dạy bảo người đọc và nhân dân ta là hãy đặt "quốc gia dân tộc" lên trên "ý thức hệ". Xưa nay chúng ta không có khái niệm "ý thức hệ". Khái niệm và cách gọi "ý thức hệ" thường thấy trong các bài tuyên truyền chiến tranh tâm lý ngày xưa và đài địch ngày nay, Á Châu Tự Do, Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, BBC Việt Ngữ, RFI......

  Hệ ý thức của người Cộng Sản thời đó là gì, là đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng gông cùm, giải phóng giống nòi, giải phóng bất công áp bức, bất kể sự áp bức đó đến từ toàn quyền Pháp hay từ Việt gian tay sai, bộ phận địa chủ dựa hơi Pháp.

  Mục tiêu của Cộng Sản và dân tộc là 1. Con đường XHCN với con đường thịnh vượng phồn vinh hạnh phục là 1. Mục tiêu đấu tranh và mục tiêu hướng đến đều là 1. Ban đầu là chống Thực Dân Đế Quốc để giành độc lập, giải phóng thuộc địa, giải phóng dân tộc. Sau khi có độc lập hòa bình rồi thì bắt đầu xây dựng CNXH, có nghĩa là xây dựng một xã hội tốt hơn, hoàn chỉnh hơn, công bằng hơn, sáng sủa hơn. Xây đắp 1 xã hội mới tốt hơn xã hội mục nát cũ. Xã hội XHCN là một xã hội không còn tình trạng bóc lột, áp bức, phân biệt sang hèn, không còn tình cảnh giàu bóc lột nghèo, nông dân công nhân phải đi ở đợ làm đầy tớ cho các quan lại địa chủ phong kiến, bần cố nông nghèo khổ phải cày thuê ngay trên đồng ruộng của tổ tông ông bà để lại. Một xã hội công bằng, bình đẳng, tươi đẹp và tươi sáng.

  Như vậy đã quá rõ, chúng ta đấu tranh giai cấp thì cũng chính là vì dân tộc. Lực lượng Cộng Sản là từ dân tộc mà ra, vì nhân dân chiến đấu, vì nhân dân hi sinh xương máu để giành độc lập dân tộc và bảo vệ tổ quốc, chiến đấu cứu nước cứu dân. Sau này thành một chính Đảng lãnh đạo. Như vậy Cộng Sản và Dân Tộc đều là 1, thực chất là 1. Bất kỳ ai hiểu biết lịch sử cũng nhìn thấy được điểm này, nhất là khi nghiên cứu về thời kỳ lịch sử chống Thực Dân Đế Quốc xâm lược và phong trào Cộng Sản trên thế giới, chiến đấu vì người dân lao động, dân nghèo cùng khổ dưới đáy xã hội, chống bất công áp bức và bóc lột, giải phóng nô lệ, đòi ngày làm 8 giờ, đòi nghỉ cuối tuần, đòi lương hưu.

  Nếu không có phong trào giải phóng lao động này kết hợp với phong trào giải phóng dân tộc do tổ chức toàn cầu là Quốc Tế Cộng Sản lãnh đạo thời đó chống lại cái xấu, cái ác, chống phát xít và thực dân này thì ngày nay giai cấp lao động ngay trong các xứ tư bản đó đã không có thay đổi gì, vì không có tranh đấu thì sẽ không đưa đến thay đổi. Vì không có giai cấp cai trị ăn sung mặc sướng của tầng lớp trên nào mà lại muốn thay đổi để mình bớt sung sướng, để giai cấp bị trị leo lên đầu mình. Không có chuyện "tự giác" mà phải có đấu tranh, và nhờ có đấu tranh nên ngày nay chúng ta mới an hưởng thái bình thịnh trị và có một xã hội tiến bộ, một cuộc sống yên bình, an lành.

  Thế thì tại sao Vũ Minh Giang lại làm theo, nói theo với các thế lực phản động, thù địch, Việt Tân, đòi tách rời ra và đem Dân Tộc với chính trị "cộng sản", "XHCN" các thứ đem TÁCH RỜI RA và gắn chúng thành ĐỐI LẬP với nhau?????? Ông ta thừa biết rằng đem vấn đề quốc gia dân tộc đối lập như nước với lửa với "Cộng Sản" là những tuyên truyền nhai lại như vẹt của những nạn nhân bị nhồi sọ, những nạn nhân chiến tranh tâm lý, chứ sự "đối lập" đó hoàn toàn không đúng với sự thật thực tế khách quan trong lịch sử. Sự đối lập đó hoàn toàn không tồn tại. Thế nhưng Vũ Minh Giang lại lặp lại sự tuyên truyền giả dối thất đức đó. Đây là 1 thằng dối trá, 1 đối tượng nguy hiểm.

  Bản thân cái gọi là "ý thức hệ" vốn đã có ý thức quốc gia dân tộc, ý chí giữ nước cứu dân và đấu tranh vì độc lập, vì hòa bình, đấu tranh chống giặc ngoại xâm trong đó rồi. Đã có tính dân tộc trong đó rồi. Vậy thì tại sao lại tách ra 1 cách lươn lẹo rồi nói năng như nó là 2 vấn đề đối nghịch khác biệt. Đó là cái lươn lẹo xảo trá, bỉ ổi của Vũ Minh Giang.

  Trả lờiXóa
 38. Những xuyên tạc khác của Vũ Minh Giang thì tôi chưa đọc nhiều nhưng chỉ 3 điểm này mà ba con nói đến những ngày qua, thì có thể khẳng định đây là một đối tượng phản động, một tên "phản đồ", phản bội, một tội đồ, một tên "quốc tặc", phản tặc, lưu manh chính trị, cơ hội chính trị.

  Cần phải truy cứu trách nhiệm những người đã đưa bọn phản động vào trong các viện sử, hội sử, biến các viện các hội này trở thành các hang ổ phản động. Và để bọn này lên báo đài phỏng vấn góp phần làm khuynh đảo cả 1 nền báo chí.

  Trận chiến để bảo vệ nền tảng tư tưởng, giữ vững trận địa tư tưởng này cam go và phức tạp. Nhưng cần thiết để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, giữ gìn niềm tin của nhân dân, những người đã và vẫn đang đặt niềm tin vào Đảng vào chế độ này.

  Trả lờiXóa
 39. Các bạn phân tích chửi tụi phản động hay lắm. Xin phép gọi là THẰNG VŨ MINH GIANG LÀ ĐỒ PHẢN BỘI, ĂN TỤC NÓI PHÉT !

  Cũng nên coi lại tụi lều báo chuyên đăng lại các phỏng vấn của nhóm lật sử này.

  Trả lờiXóa
 40. Diên Hi Công Lượclúc 02:39 14 tháng 5, 2019

  cuộc sống càng tốt, đất nước càng giàu mạnh phồn vinh thì càng là những cái tát bạt tai vào mặt bọn gian tặc lật sử đốt đền và bọn phản tặc ba que hay chửi cộng sản. Như ở Trung quốc làm gì còn vụ nói xấu cộng sản nữa. Tôi học tiếng Trung để đọc truyện Tàu online thôi nhưng vào các diễn đàn tiếng Trung của cả bọn Đài, Sing, Hồng Kông, Macao, Malaysia, rất ít thấy ma nào chửi CS trong các diễn đàn chính trị. Đều bị cộng đồng liệt vào hàng ngũ lập dị ngáo đá bại não, thần kinh kg bt. Tao đang ăn mặc sung sướng, cuộc sống no đủ, có tiền du học, du lịch, tự dưng chống CS thì không ngáo đá thì là gì.

  Miệng nhà sang có gang có thép, sở dĩ chú Mẽo tuyên truyền láo nhiều vậy mà nhiều đứa tin sái cổ là vì chú ấy giàu mạnh siêu cường. Chỉ cần mình giàu mạnh lên thì đéo đứa nào nói bậy nổi nữa, dù có tuyên truyền thì cũng không có đất sống. Như mấy diễn đàn Hoa Ngữ tiếng Trung hầu như cái gọi là "chống Cộng" không có tí mảnh đất dung thân nào, không còn tồn tại nữa.

  Nhớ 10 năm trước các phim chính trị, phim kháng Nhật và nói về sự tha hóa của QDĐ bị coi là phim tuyên truyền không mấy fan hưởng ứng, nó như phim cúng cụ dịp lễ lạc bên ta có tính cách nghi lễ bày tỏ lòng thành kích thôi chứ không có tính giải trí và fan xem phim không thích thật sự.

  Nhưng giờ thì người người nhà nhà xem phim kháng Nhật, phim cách mạng. Các tài tử minh tinh Trung Quốc và các sao từ HK, ĐL, Sing, Hàn đua nhau lên màn ảnh đóng phim và "tuyên thệ vào Đảng" trên màn ảnh TV và màn ảnh chiếu rạp. Chưa có lúc nào phim chính kịch, chính luận TQ lại ăn khách như mấy năm qua, thu hút sự tham gia của hàng loạt sao nổi tiếng nhất ở Đại Lục và các nước có nói tiếng Hoa ngũ khác và cả các anh chị tài tử Hàn Xẻng cũng bon chen tham gia vào dòng phim này. Đây là dòng phim điệp chiến đấu tranh tình báo lý tưởng ái quốc và dòng phim chống tham nhũng tiêu cực, hay phim hình sự phá án, nói chung là dòng phim chính trị, rất ăn khách ở TQ và nhiều nước hiện nay. Khác với thời có những hiện tượng đơn lẻ như Màn Đêm ở Cáp Nhĩ Tân và Sinh Tử Điệp Luyến mà đài VN mua bản quyền về chiếu. Giờ là cả 1 rừng phim. Ông Tập Cận Bình cấm bớt phim cổ trang cũng là để kích cầu dòng phim ái quốc này. 2 nước Cộng Sản VN và TQ càng lớn mạnh giàu thịnh thì càng tát vào mặt bọn chống Cộng và bọn chúng ngày càng hết đường để nói, càng nói thì càng bị coi là khùng điên mất dạy, trốn viện tâm thần.

  Còn những thằng muốn chia rẽ Việt Trung thì càng ngu vì quan hệ Việt Trung là quan hệ 4000 năm mà thực tế đã gắn liền với chén cơm và túi tiền của dân chúng 2 bên rồi. Những người dân và dân làm ăn rất bình thường đó! Và cả niềm vui, nó gắn chặt với niềm vui của người dân, với các tác phẩm nghệ thuật giá trị mà ngay cả thời Pháp thời Mỹ trước 1975 đã phủ sóng toàn giới bình dân qua ngã Hồng Kông - Chợ Lớn và cả người Việt ở hải ngoại. Cho nên đừng có nói là chống Tàu hay phản Trung hay bài Hoa thoát Khổng Mạnh Nho nghe buồn cười lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 41. Thô bỉ nhất là bọn chúng nó xuyên tạc cả hình ảnh Bác Hồ hôn các thiếu nhi, lợi dụng sự phẫn nộ của dư luận đối với tội ấu dâm, dâm ô, hiếp dâm, quấy nhiễu tình dục trong xã hội, chúng xuyên tạc, công kích lãnh tụ, biểu tượng, tượng đài vĩ đại của nhân dân VN, là cứu tinh dân tộc Việt.

  Trong khi tên tội phạm ấu dâm Tây sang ta thì lũ "yêu nước" này hoàn toàn im re, trở thành bị câm đột xuất.

  Chùa Việt Nam có bức tranh nghệ thuật Dân Tộc và Đạo Pháp, đức Phật với Bác Hồ, thì chúng nó hằn học gào rú, thằng Phan Đăng và Thành Lộc. Thành Lộc cũng là thằng chống Tàu cuồng tín thuộc dạng quá khích, nhiều lần lợi dụng hình ảnh tên tuổi công chúng và trang fan page của mình để kích động biểu tình, selfie chụp ảnh chung với người của việt tân.

  Trên youtube thì hàng ngày bọn chúng tung tin vịt phao tin đồn nhảm về các đụng độ trên Biển Đông. TQ thảm sát thằng này giết chóc thằng kia. Những thông tin kinh thiên động địa như thế mà chỉ mình chúng nó biết. Chính cái mồm thằng Thành Lộc cũng từng chém trên trang nhà là "TQ bắn giết ngư dân mình như nghóe hàng ngày trên Biển Đông". Nhiều fan không hiểu rõ tình hình thông tin nên cứ tưởng thật rồi biến thành 1 lũ điên chửi đổng sủa trăng. Mệt mỏi bọn này!

  Trả lờiXóa
 42. Thành Lộc ông này hay đọc các trang tin phản động, độc hại như Pháp Luân Công, Chân Thiện Nhãn, Trung Quốc Không Kiểm Duyệt, Việt Nam Không Kiểm Duyệt, RFA, BBC, Trần Nhật Phong, rồi cứ ăn theo bọn này, cả ngày nghe bọn này loan tin dân TQ ăn thịt người, lãnh đạo TQ loạn dâm, loạn luân, ấu dâm, ăn thịt thai nhi, người dân TQ vô cảm, hèn nhát đứng nhìn đâm chém đánh nhau, đứng nhìn người nhảy cao tự tử. TQ ô nhiễm môi trường, TQ tham nhũng, TQ giết ngư dân VN, TQ thảm sát Gạc Ma, TQ thảm sát Hoàng Sa, TQ thảm sát 1979, TQ xâm lược năm 1979 và CSVN hèn nhát. Nghe đến chai ù cả 2 lỗ tai. Nó cứ bịa tin ra hoặc bóp méo sự việc kiểu Thất Hư Tam Thực rồi nhồi sọ đám nạn nhân ngu muội . Giờ TQ giầu mạnh rồi chúng nó hết dám bảo CSTQ nghèo nàn nữa khác gì bảo trái đất hình vuông, nhưng chúng bịa ra nhiều cái khác để nói xấu, kích thích tinh thần bài Trung ghét Hán trong xã hội. Chúng đưa phản động vào báo chí khuynh đảo cả 1 hệ thống báo chí.

  Trả lờiXóa
 43. Malaysia mới vừa tông tàu rồi cướp tàu của VN, bắt cóc 29 ngư dân ở biển đông. Các kênh Youtube thay vì kêu gọi biểu tình chống Malaysia xâm lược thì sửa tin Malaysia thành TQ để kích động. Thế là hiểu lòng nhau rồi nhé. Trước đây thời X báo chí còn sửa hết các tàu Malaysia, Indo, Đài loan, Hàn quốc, Philipin va chạm với VN và bắt giữ trái phép ngư dân thành "tàu lạ" để người đọc nghĩ là TQ.

  Trả lờiXóa
 44. Các hành động của chủ nghĩa bành trướng Mỹ gần đây cho thấy họ đều chọn những thời điểm rất ý nghĩa để thực hiện các hành động chống Venezuela và TQ. Mỹ bắt đầu cuộc chống kinh tế TQ bằng lệnh truy nã bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu của Hoa Vy (Huawei), với lý do vi phạm lệnh cấm vận Iran của Mỹ và vì HoaVy vi phạm về bảo mật. Nực cười là họ đòi bắt bà Mạnh theo cách mà họ truy nã đòi bắt Edward Snowden và ông Asante chủ Wikileaks bởi vì họ giải mật các thông tin về việc an ninh mật vụ Mỹ vi phạm bảo mật và nghe lén người dân, đọc lén điện thư người dân. Hiện 2 người này đang tỵ nạn chính trị ở Nga và Thụy Điển. Vâng, đó là quyền con người, quyền tự do, quyền dân chủ có chọn lọc của Mỹ. Có người được hưởng những quyền đó có người không.

  Hành động chống công ty điện thoại trí tuệ Hoa Vy xảy ra sau khi HoaWei vượt qua Iphone Apple đẩy nó xuống #3, vượt lên trở thành #2 thị phần thế giới sau Samsung. TQ và Huawei đi sau nhưng vượt lên trước. Điều này khiến Mỹ tức tối và phải tìm cách ngăn chặn làn sóng TQ.

  Còn hành động chống phá và đảo chính Venezuela của Mỹ xảy ra sau khi Venezuela chính thức là một nước XHCN. Thời Hugo Chavez tuy ông ta có xu hướng đối kháng Mỹ và tả khuynh nhưng nước này chưa chính thức là một nước XHCN, nên Mỹ chưa có hành động gì quá thô bạo ngoài việc giật dây tuyên truyền kích động Diễn biến hòa bình. Giờ sau khi họ đã là 1 nước XHCN như Cuba rồi thì Mỹ liền lập tức sử dụng trò giật dây đảo chính. Họ thành công với chiêu này ở Libi nhưng đã thua Nga ở Syria và giờ tiếp tục thua Nga ở trận thế Venezuela.

  Trả lờiXóa
 45. Tháng 4 / 1975 ba tôi lúc đó là sinh viên du học Mỹ đang ở Mỹ. Tới thời điểm đó cả đời chưa từng gặp 1 người CS nhưng sau khi sang Mỹ nói chuyện với nhiều sv du học và người Mỹ thì tham gia biểu tình phản chiến chống chiến tranh Việt nam. Chống Cộng cực đoan hay nhồi sọ những người này là "cánh tả", "thiên tả" nhưng thực sự đây chỉ là những người Mỹ ưa chuộc hòa bình không muốn chiến tranh, họ không quan tâm chính trị cũng không biết gì về ý thức hệ hay CNCS CNTB gì, họ chỉ thấy nhiều vùng của miền Nam bị quân Mỹ tấn công đánh vào, gây ra cái chết cho hàng vạn hàng triệu người, phụ nữ trẻ em, những hình ảnh lính Mỹ đốt nhà, hiếp dâm loan truyền khắp nơi. Như vậy bất cứ người nào có lương tâm đều ủng hộ VN chống Mỹ và phản đối quân đội Mỹ đến VN,phản đối chính phủ can thiệp vào VN. Họ không phải là "cánh tả" gì cả như CCCĐ hay tuyên truyền nhồi sọ nhau để tự an ủi. Thí dụ như lần này nhiều công chúng Mỹ, diễn giả người Mỹ và các truyền thông báo chí tố cáo Trump đã hại người tiêu dùng Mỹ và thương nghiệp Mỹ, đánh vào giới tiểu thương Hoa Kỳ khi áp thuế Trung quốc thế là nguyên 1 đám CCCĐ hay luồn trôn đảng Cộng Hòa trốn tránh sự thật thực tế, phán những người chống Trump là "cánh tả", là "phe Dân Chủ", thật tế nếu ai ở đây đều biết họ đều là những người bình thường, những nhà báo lâu nay trung lập và chưa bao giờ có quan điểm gì ủng hộ phe XHCN. Họ chỉ là người nói ra sự thật như nó đang diễn ra. Đó là Trump đang hại người dân Mỹ.

  Tháng 4 / 1975 cả nhà ở VN đang sợ tắm máu nhưng ba tôi bảo thật ra họ phải tuyên truyền như vậy vì họ muốn nhồi sọ trong đầu dân là CS là xấu, là biểu tượng của điều ác. Còn Mỹ và SG là biểu tượng cho điều thiện. Mỹ và SG là hiền lành còn CS là ác ôn. Nên kẻ ác khi tấn công vào 1 thành phố thì chuyện thường tình gì sẽ xảy ra ? Đương nhiên là sẽ có tắm máu rồi !

  Nhưng ba tôi lúc đó quả quyết 100% là chắc chắn 100% sẽ không có tắm máu gì cả. Vì ba tôi hiểu người Cộng Sản là gì. Họ là những người tốt, chiến đấu vì lẽ phải, thì làm gì có chuyện tắm máu, nếu hiểu đúng sự thật về các phe đánh nhau thời đó thì sẽ biết rõ là sẽ chẳng có tắm máu gì cả. Người CS sẽ chiếm lấy SG một cách ôn hòa, nhẹ tay ít thương vong nhất có thể, vì họ là kẻ đi giải phóng chứ không phải cố ý đi giết chóc.

  Trả lờiXóa
 46. Đúng vậy sự thành công của Việt Nam và Trung Quốc là 2 cái tát rất mạnh, rất đau vào mặt của lũ chống Cộng nói chung và những con vật ba que cực đoan nói riêng mà ta hay thấy chúng nó sủa trên youtube và mạng xã hội.

  Những người từng cầm súng cho Pháp Mỹ thì không nói, không phải ai cũng là xấu. Nhưng rõ ràng loài "ba que mạng" đang sủa khắp nơi thì chúng nó chả khác gì những con vật nói tiếng người cả. Các "quan điểm" của chúng nó vừa ngu ngốc, vừa thần kinh, vừa thể hiện rõ bản chất vô nhân đạo của loài việt gian bán nước vô loài, nhất là các "quan điểm" đối với ông bố Mỹ và họ nhà Bu thì chúng nó thể hiện rất rõ tính khí vong nô cẩu nô tài.

  Trả lờiXóa
 47. Trào lưu ngụy sử này hình như cũng đã tồn đọng từ rất lâu rồi có lẽ từ thời bác Kiệt, và thật sự nổi loạn vào dịp 40 năm "hỗn chiến Hoàng sa" thời bác X. Vai trò của bác X rất đáng ngờ vì chính trong 1 cuộc đối chất và giải trình trên QH về hậu quả Vinashin, bác X đem vụ Hoàng sa ra ca cẩm 1 tràng khiến hết giờ không còn đủ thời gian cho các ĐBQH đặt câu hỏi về Vinashin.
  Sau vụ 40 năm hỗn chiến Hoàng sa hoặc ngụy chiến Hoàng sa này, đám báo chí đen đúa thừa thắng xông lên, sau đó xảy ra nhiều vụ lật sử khác.
  Thẳng thắn mà nói, sau những vụ đốt đền xuyên tạc lịch sử như thế này thì tôi và gia đình tôi nhiều người cũng thất vọng về chế độ thậm chí không còn tôn trọng chế độ này nữa, không còn ủng hộ và muốn bảo vệ, xây dựng, bồi đắp nó như trước.
  Nhưng giờ đây đã có phong trào chống lật sử, chống bọn xét lại, giữ nguyên lịch sử, giữ yên xã hội một cách "bán chính thức". Như thế cũng được.

  Xin các đồng chí lưu ý vấn đề này:

  Hiện tại bọn lật sử đang yếu thế và như một con chó bị dồn đến chân tường, chúng đã có một chiêu mới để chống phong trào giữ gìn lịch sử, đó là chúng gắn hình tượng của cụ Võ Nguyên Giáp vào cả với "lật sử", chúng lợi dụng việc cụ đã từng được các lãnh đạo của Hội Sử Học thời xưa (thời còn tốt) mời làm Chủ tịch DANH DỰ và cụ nể mặt nên nhận lời. Chủ tịch danh dự có nghĩa là chỉ có cái tiếng, không tham gia điều hành Hội Sử Học. Đó là Hội Sử Học thời còn trung kiên.
  Việc chúng lợi dụng sự tha hóa, tiêu cực của Hội Sử Học "thời thổ tả" ngày nay, để biện hộ và tấn công những người chống xét lại lịch sử, chúng chơi trò đóng vai người tham gia phong trào nhưng lại gắn hình ảnh cụ Giáp vào với "lật sử". Qua việc này chúng ta thấy rõ mưu đồ của những kẻ này.

  Yếu tố Việt Tân và ngoại bang :

  Theo cụ Võ Đông Cung một người Việt Nam định cư tại Mỹ, cựu quân nhân của quân lực Sài Gòn và một số nguồn từ các bác ở Mỹ và cộng đồng FB, thì phong trào lật sử trong nước là bắt nguồn từ phong trào "Đưa VNCH trở lại" và "Trả lại tên Sài Gòn" của một nhóm chính khách, linh mục, và "nhân sĩ" Mỹ gốc Việt và Pháp gốc Việt ở Cali và Pari, do Nguyễn Ngọc Bích, Hồ Văn Sinh, Nguyễn Gia Kiểng, Trần Gia Phụng, Trần Nhật Phong và Mặt trận Dân chủ Đa nguyên, CLB Hùng Sử Việt, Thư Viện Việt Nam thực hiện. Trong đó Nguyễn Ngọc Bích là đảng viên ngoại vi của Việt Tân. CLB Hùng Sử Việt và TVVN là 2 tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Nhưng rất có thể các nhóm này chỉ là thừa hành từ các cơ quan "phi chính phủ", "phi lợi nhuận" ở Mỹ, với nguồn lực tài chính dồi dào, để tài trợ thúc đẩy dư luận theo hướng chống Trung Quốc và thân Hoa Kỳ ở Việt Nam. Họ tiếp cận, làm quen, kết bạn, từng bước lây nhiễm đầu độc tư tưởng và dùng lợi dụ dỗ, mua chuộc nhiều nhà báo và nhân viên nhà đài, lãnh đạo báo chí, truyền thông, cán bộ tuyên giáo, đảng viên, cán bộ Đoàn, nhắm vào lực lượng lãnh đạo trẻ của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 48. Cần vạch mặt chỉ tên những nick FB, mà theo quan sát của tôi, chúng chỉ là một hai tên sử dụng nhiều nick ảo, dùng thủ đoạn gắn tên tuổi của cụ Giáp vào trong cùng chung hàng ngũ "lật sử".

  Về lý luận, chúng ta bạt tai những kẻ này như sau:

  A. Rõ ràng, cụ Giáp chưa 1 lần nào có bất kỳ 1 phát ngôn nào có 1% "chất liệu" lật sử hay mập mờ, lập lờ về các cuộc kháng chiến thời đại Hồ Chí Minh. Quan điểm của cụ về 2 cuộc kháng chiến và tất cả các vấn đề lịch sử khác là vô cùng rõ ràng. Bất kỳ ai cũng có thể kiểm định được từ các hồi ký, hồi ức, các viết lách và các trả lời phỏng vấn trong và ngoài nước, các phát ngôn, phát biểu, các bài nói chuyện, các ghi âm và ghi hình.
  Qua các bằng chứng đó, có thể khẳng định rõ ràng là cụ Giáp là một trong những nhà nghiên cứu lịch sử, một trong những giáo viên dạy sử (việc làm của cụ trước khi hoạt động cách mạng) có quan điểm lịch sử rõ ràng nhất, chín chắn nhất, ngay thẳng rõ ràng và cùng một quan điểm với Cụ Hồ. Hoàn toàn khác xa với những tên lật sử sau này.

  B. Cụ làm chủ tịch danh dự ở Hội Sử Học, đây là một chức danh "danh dự", không tham gia điều hành cơ quan này.

  C. Đây là thời kỳ mà Hội Sử Học còn tốt, với những người lãnh đạo, quản lý điều hành tốt. Quan điểm lịch sử của những người cầm cân nẩy mực vẫn còn tốt và chưa có những phát ngôn gây bão dư luận như những Nguyễn Mạnh Hà, Vũ Minh Giang.

  Cần có biện pháp mạnh với bọn này :

  Nếu ai tra ra được tên họ địa chỉ lý lịch bọn này. Nên cấp báo với các cơ quan an ninh và các cơ quan chức năng TW và địa phương. Để họ có biện pháp xử trí những kẻ này. Theo tôi, đây là những thành phần nguy hiểm hơn nhiều so với bọn phát ngôn sai về lịch sử.

  Trả lờiXóa
 49. NGƯỜI QUEN BLOG G.TL.lúc 18:34 15 tháng 5, 2019

  Tôi nhìn thấy hiện nay không chỉ có những người được Đảng, Nhà nước giao trọng trách làm ở Hội Lịch sử lại đi "lật sử" như ông Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Vũ Minh Giang, mà còn nhiều người ở làm việc các lĩnh vực khác cũng sai phạm về tư tưởng rất nguy hiểm, đáng báo động. Mới đây, một người phụ trách môn Mác Lenin ở Trường Đảng một tỉnh miền Trung mà viết bậy trên FB khiến ông ta bị kỷ luật. Đọc tin về người này tôi nhớ trường hợp Lê Hiếu Đằng ở Thành phố Hồ Chí Minh, sau giải phóng cũng được bố trí làm giảng viên môn chủ nghĩa Xã hội khoa học ở trường Đảng một thời gian, sau có lẽ tổ chức nhận ra ông ta không đủ phẩm chất làm nhiệm vụ đó nên chuyển sang làm Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Khi nghỉ hưu thì ông ta bộc lộ tư tưởng phản bội lại Đảng, viết những bài rất phản động, còn muốn thành lập đảng đối lập chống Đảng Cộng sản nữa.

  Công tác cán bộ rất quan trọng, phải chọn lựa cho được người tốt giao chức vụ (chính trị cũng như kinh tế, văn hóa xã hội). Khi cán bộ vi phạm pháp luật của Nhà nước hay vi phạm kỷ luật Đảng phải xử lý nghiêm khắc, kịp thời thì mới răn đe và ngăn chặn được người khác làm theo. Việc xử lý vi phạm phải "quân pháp bất vị thân", phải tránh nể nang con ông cháu cha hay em ông này ông kia...Cũng một khuyết điểm quan hệ nam nữ mà con ông Nguyễn Bá Thanh tức Nguyễn Bá Cảnh bị kỷ luật nặng, còm em một Bí thư TU nguyên UVBCT thì nhận kỷ luật khá "dễ chịu". Cũng em ruột ông này từ Chỉ huy TNXP chuyển sang làm giám đốc Tổng Cty kinh doanh nghe có vi phạm nhiều việc nhưng cũng nhận kỷ luật nhẹ hều. Như vậy thì sự nể nang đã phá vỡ kỷ cương, quần chúng, nhân dân mất niềm tin đối với lãnh đạo nơi ấy.

  Xem ra cuộc chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn suy thoái của cán bộ đảng viên còn gian nan lắm. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn phải dùng nhiều củi tiếp tục đốt lò dài dài mới mong thiêu rụi những nhân vật làm hại Đảng hại dân (đã bộc lộ và sẽ phát hiện).

  Trả lờiXóa
 50. NGƯỜI QUEN BLOG G.TL.lúc 18:44 15 tháng 5, 2019

  ĐINH CHÍNH
  ...con ông Nguyễn Bá Thanh tức Nguyễn Bá Cảnh bị kỷ luật nặng, còn CON một Bí thư TU nguyên UVBCT thì nhận kỷ luật khá "dễ chịu"...

  Trả lờiXóa
 51. Bản chất phản động tráo trở, phản bội trở cờ của Vũ Minh Giang thật ra đã được nhiều người phát hiện từ lâu trong thời gian mà ông ta bênh vực ông Phan Huy Lê, dưới sự chỉ đạo ngầm của Dương Trung Quốc, mượn diễn đàn của báo Xưa và Nay để "BÚT CHIẾN" với báo Văn Nghệ TP.HCM, khi báo này có nhiều bài viết phê phán quan điểm của ông Phan Huy Lê về nhiều vấn đề lịch sử, nổi bật nhất là quan điểm về anh Lê văn Tám, một người mà ông Phan Huy Lê ban đầu khẳng định là "nhân vật không có thật" bởi vì "ông Trần Huy Liệu bảo vậy".

  Sau khi báo Văn Nghệ TP.HCM và nhiều nhà nghiên cứu độc lập đã tự sưu tầm, thu thập cứ liệu gồm cả các bản tin tiếng Pháp thời đó, và đăng báo chỉ ra đó là một nhân vật thiếu niên có thật, thiếu niên tên là Tám này đã đốt cây xăng Pháp ở Nhà Bè là có thật.

  Sau đó ông Phan Huy Lê biết mình "hớ" nặng vụ này, không tìm hiểu nghiên cứu kỹ việc này mà đã vội tin vào ông Trần Huy Liệu, nên liền nói khác đi rằng "đây là một nhân vật có thật, trong một sự kiện có thật, nhưng không phải tên thật".

  Rất tiếc là người đọc họ không nghe ông giải thích lại, họ chỉ nghe câu nói ban đầu của ông là "đó là nhân vật không có thật trong lịch sử". Tai hại là ở chỗ đó. Độc hại là ở chỗ đó! Và 1 bộ phận báo chí như Tuổi Trẻ đã góp công thổi lửa vào các quan điểm phản động, các thông tin sai trái này. Như việc họ khai thác vấn đề nguồn gốc lai lịch của quốc kỳ, báo Tuổi Trẻ cho rằng không phải là của liệt sĩ Nguyễn Hữu Tiến, mà là của ông Lê Quang Xô, với "bằng chứng" là "gia đình ông Lê Quang Xô kể". Rốt cuộc những người này làm sử học, nghiên cứu lịch sử từ "nghe kể" với "nghe nói" à?

  Ý đồ của báo Tuổi Trẻ và vài nhóm lợi ích đồng đảng, cùng hội cùng thuyền, "ngưu tầm ngưu mã tầm mã" trên báo chí là như thế này: bọn họ muốn gây ra sự hồ nghi, bâng khuâng dao động và niềm tin lung lay về nguồn gốc, xuất thân, thân thế, lai lịch của Đảng, lý lịch của lãnh tụ, từ đó bôi đen lịch sử, bôi nhọ thanh danh của chế độ này.

  Lật sử chỉ là 1 phân nhánh, 1 cánh tay nối dài của việc bôi nhọ và gây hoang mang, nhầm lẫn, ngộ nhận về lai lịch, xuất thân, thân thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh của phong trào "Xóa bỏ huyền thoại Hồ Chí Minh" ở trong cộng động người Pháp và người Mỹ gốc Việt.

  Tất nhiên họ không dám thực hiện chiến dịch về Bác Hồ ở trong nước, vì quá phản cảm. Nên phải mon men lách luật, lách đi, và tìm cách mon men gây hoài nghi về thân thế, xuất thân, công trạng của Đảng, quân đội và chế độ, gây nghi ngờ về tính chính danh lãnh đạo của chế độ, về nguyên nhân vì sao VN chỉ có 1 Đảng lãnh đạo, nhằm bác bỏ vấn đề Đảng Cộng Sản VN 1 mình lãnh đạo toàn quyền là bắt nguồn từ sự giao phó của lịch sử, là trách nhiệm mà lịch sử dân tộc đã giao phó. Từ đó, họ mới có cơ sở lý luận để thực hiện đa đảng, đa nguyên.

  Nếu họ không hạ bệ lịch sử, hạ bệ thần tượng, hạ bệ chiến công và xóa đi được vấn đề "Đảng lãnh đạo là do lịch sử giao phó trọng trách" này thì tất nhiên họ sẽ không phát động được chiến dịch tuyên truyền về đa đảng đa nguyên, xóa bỏ được sự độc quyền lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 52. Đó là nguyên nhân chủ yếu và đó là bản chất trần trụi của chiến dịch lật sử, nó rõ ràng là nằm trong kế hoạch Diễn Biến Hòa Bình từ Mỹ được phát động trong nước, và được một lượng lớn tay sai bản xứ nằm trong báo chí, cả các chi bộ Đảng ở trong báo chí thực hiện. Các quan điểm phản động, sai trái, xấu độc của ông nọ bà kia không thể loan truyền phát tán rộng khắp như vậy nếu không có chủ ý tiếp tay và quảng bá của các báo chí này!! Tính chất chống chế độ và bản chất chính trị phản động của nó là rất rõ ràng, khó chối cãi.

  Nó gây phân hóa tư tưởng, suy giảm niềm tin vào các quan niệm truyền thống, xóa bỏ lòng tin vào những gì cha ông đã nói. Con em ta không còn tin vào những gì cha anh đã nói, nhà trường đã dạy, sách giáo khoa đã dẫn, sách báo thời trước đã nói, những gì Bác Hồ nói, Cụ Giáp nói, Cụ Duẩn nói. Đây là vấn đề vô cùng độc hại nguy hiểm ở vấn đề lật sử này.

  Còn về Vũ m Giang thì các vị có thể tham khảo đọc lại các trả lời phúc đáp, các thư từ email qua lại giữa ông ta và ban biên tập báo Văn Nghệ TP HCM để thấy tư tưởng của ông này là tư tưởng loại gì. Giọng điệu thách thức, khiêu chiến tranh luận. Sau một thời gian bút chiến thì tự động rút lui. Các bức thư và trả lời này của Vũ M Giang trước đây đã được rò rỉ đăng tải lên một số blog và kênh FB của một số bạn già của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế tôi nghĩ báo Văn nghệ vẫn còn giữ những thư từ đó của vũ minh giang.

   Xóa
 53. Lại Nhắc nhở!
  Google.tienlang nhiều lần đã nhắc nhở các nhà quảng cáo, rằng Google.tienlang không phải là nơi quảng cáo!
  Nhiều hãng quảng cáo lớn, nhiều Doanh nghiệp lớn trong và ngoài Việt Nam đã liên hệ với chúng tôi với đề nghị ký hợp đồng quảng cáo dài hạn song chúng tôi đã từ chối.

  Tuy nhiên, để "mềm dẻo hơn" trong các quy định, Ban quản trị đã thông báo Cho phép quảng cáo Miễn phí dưới các bài sau 5 ngày, kể từ ngày đăng bài.

  Trả lờiXóa
 54. Cần tiếp tục đề tài này đi các ace!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 10:00 3 tháng 4, 2024

   Vẫn đang tiếp tục đó, bạn Nặc danhlúc 20:20 2 tháng 4, 2024
   Bạn hãy vào bài này cho Ý kiến:
   Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2024
   Trở lại việc cách chức ông Võ Văn Thưởng: CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ CÓ CHUYỂN BIẾN QUYẾT ĐỊNH!

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2024/03/tro-lai-viec-cach-chuc-ong-vo-van.html

   Xóa