Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

CHÂN LÝ BÁC HỒ- "Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu CNXH"

Lời dẫn,
Trong những ngày qua, sau những bài viết của bạn Hoàng Ngân Thương về những phát biểu sơ hở của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, cộng đồng fb được phen chao đảo. Những người phản đối Hoàng Ngân Thương hầu như chẳng chịu tìm hiểu vấn đề nhưng lại cả quyết cho rằng HNT đang "đấu tố" cụ VVK, đang "hạ bệ lãnh tụ!". Hàng chục, hàng trăm người, dẫn đầu là các bác Công Tâm Võ, Phan Văn Thiết, Dương Vương Kinh..., mỗi người mỗi ngày đăng vài tút chỉ với lý lẽ duy nhất- "Không được động đến cụ Võ Văn Kiệt!". Để rồi, mỗi tút có hàng trăm, vài trăm comments nhảy vô rủa sả, đấu tố Hoàng Ngân Thương. Nhiều người đăng tút tố cáo HNT là "điệp viên Tàu cộng"! Lại có người nói HNT và Nhóm Google.tienlang là "điệp viên hai mang, cả của Tàu cộng, cả của CIA"!
Nhiều người cho rằng nhiều năm qua, trên fb, HNT đã giấu mình để "trèo sâu, leo cao" trên cộng đồng fb bằng việc "lôi kéo", "xỏ mũi" các CCB, các vị tướng tá...
Bác Công Tâm Võ còn nói thẳng với Thương rằng Đừng bám vào mấy ông tướng tá đã về hưu, hết thời! Và Thương đã phản ứng, rằng bác nói vậy là bác đang hiểu rất sai về HNT. HNT không phải "bám" vào bất cứ ai mà chỉ "bám" vào Chân lý Bác Hồ.
Ngay sau đó, Hoàng Ngân Thương đăng stt "CHÂN LÝ BÁC HỒ-"Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu CNXH".
Xem link
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=725112347907566&id=100012264212885
Đây là stt rất hay, thu hút gần 500 ý kiến bình luận, trong đó có rất nhiều bình luận của bác Công Tâm Võ.
Vì điều kiện kỹ thuật không cho phép nên Google.tienlang không thể chép tất cả các ý kiến ở stt này mà chỉ chọn đăng các ý kiến tiêu biểu trong quá trình tranh luận.

T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan
************* 
Hoàng Ngân Thương Cứ Theo chân Bác Hồ, ta không bao giờ sợ lầm đường, lạc lối!


 • Công Tâm Võ Câu nói nào của Bác Hồ như vậy ? Đề nghị cháu Hoàng Ngân Thương trích nguyên văn. Bác nói ở đâu ? Thời điểm nào ?


  • Chính Hồng Kỳ Xin đừng copy và paste vô tội vạ nữa. Đó là kiểu ngụy biện lấy uy tín cá nhân. Một kiểu ngụy biện tiền đề dựa trên sự cắt gọt nội dung mang tính định hướng mà tiếp sau nó là ngụy biện uy thế đám đông, ngụy biện công kích cá nhân và ngụy biện gièm pha, gây chán nản.
   6
  • Hoàng Ngân Thương Chính Hồng Kỳ,
   Bạn đang ngụy biện đấy.
   Tui chỉ nghe theo Lời Bác Hồ.

   Bất cứ ai nói ngược với Bác Hồ đều là kẻ không ra gì.
   2
  • Thông Phạm Ngụy biện cái chi rứa bạn. Bác Hồ nói những câu trở thành chân lý ta trích ra chuyện bình thường, trong bài viết người ta trích lời Bác Hồ chứ sao đâu. Tui không hiểu bạn đang nói gì.
   5
  • Chính Hồng Kỳ Tôi ngụy biện ư? Bài viết của bác Trung tướng này trích dẫn nguồn câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở đâu? Đáng lẽ ra khi được hỏi nguồn ở đâu bạn phải show ra nguồn trực tiếp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đằng này bạn show ra 1 nguồn cấp 3 từ báo. Đấy gọi là gì Hoàng Ngân Thương biết không? Gọi là không có tính khả tín
   5
  • Chính Hồng Kỳ Nào. Academic một chút đi. Đấy là tôi còn chưa nói đến tình huống và văn cảnh cụ thể cho việc thực sự Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói câu như bài trên biên.
   2
 • Chính Hồng Kỳ Ông cha chúng ta là phong kiến đánh ngoại xâm có phải cộng sản không? Phong trào Yên Bái, Sao lửa, Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu,… có phải phong trào yêu nước không? Tất nhiên là có. Vậy lấy gì để so cao thấp sự yêu nước của họ với chúng ta, những người cộng sản?
  7


  • Hoàng Ngân Thương Bạn Chính Hồng Kỳ đặt ra câu hỏi trong 2 câu trên là bạn đang nhầm lẫn.
   Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh phải là "Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu CNXH, vì có tiến lên CNXH thì nhân dân mình mỗi ngày một ấm no thêm, Tổ quốc mỗi ngày một giàu mạnh thêm".
   http://nhandan.com.vn/chinhtri/item/1994802-.html...
   Không có mô tả ảnh.
   4
   Hoàng Đức Lạc Chân lí đó đã được Đảng CSVN tiếp thu và xác định đường lối CM của Đảng là "Độc lập Dân tộc gắn liền với CNXH...".
 • 7


  • Công Tâm Võ Hoàng Đức Lạc 
   Bạn lạc đề rồi đó ! Trong kháng chiến chống Mỹ, Đảng ta luôn giương cao hai ngọn cờ Độc lập dân tộc và CNXH để vận động quần chúng nhân dân nhất là các giai cấp công nhân và nông dân đi theo Đảng để làm cách mạng giành độc lập thống nhất
    tổ quốc. 
   Còn việc yêu tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu CNXH thì có một thời gian cách đây khoảng hai chục năm, chúng ta có tuyên truyền kiểu này. Nhưng rõ ràng là một câu nói không chuẩn nên đã bỏ từ lâu rồi. 
   Cháu Hoàng Ngân Thương lại nói là chân lý của Bác Hồ thì lại càng bậy nữa !
   2
  • Hoàng Đức Lạc Công Tâm Võ sao gọi "lạc đề"...??? Thế bây giờ chúng ta có kiên định con đường "độc lập dân tộc gắn liền với CNXH,xây dựng Đất Nước giàu mạnh, xã hội công bằng,dân chủ,văn minh..." nữa không bạn...???
   5
  • 陳美 新 Hoàng Đức Lạc bác ok lắm cháu đang xem
   2
  • Công Tâm Võ Hoàng Đức Lạc 
   Chúng ta vẫn kiên định con đường đi lên CNXH. Nhưng nên nhớ chúng ta chưa có CNXH. Chúng ta mới đang phát triển theo định hướng XHCN thôi ! 
   Còn nói yêu nước là phải gắn liền với yêu CNXH là ko chuẩn và phải bỏ ! 

   Dân cờ Vàng ba sọc chỉ căn cứ chúng ta nói gì ko chuẩn để công kích, chỉ trích chúng ta thôi ! 
   Xin nói thiệt chính tui đã phải ngọng ngay khi bị một đứa cháu Việt kiều gần 50 tuổi hỏi tui câu này: “ Yêu nước là phải yêu CNXH ? Con hỏi ông nè ! Bà chủ một doanh nghiệp kinh doanh hàng xuất khẩu, luôn phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh để giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người. Luôn quan tâm đóng đủ nghĩa vụ thuế cho Nhà nước. Bà ta có yêu nước ko ? Bà ta biết CNXH là cái quần què gì ? Thấy thua chưa ? 
   Đi làm cách mạng, để vận động được quần chúng nhân dân thì mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta phải ăn nói cho chuẩn mực. Phải có lý luận sắc bén thì người ta mới tâm phục, khẩu phục và đi theo chúng ta. Người ta cãi mà mình ngọng ngay thì vận động cái gì ?
   2
  • Hoàng Đức Lạc Công Tâm Võ nếu đã "kiên định đi theo con đường CNXH" nghĩa là đã đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn,vậy thì yêu Nước mà không yêu CNXH,chứng tỏ họ không yêu chế độ này,thậm chí họ không thích 1 LLCT duy nhất là ĐCSVN lãnh đạo Đất Nước,họ không muốn LL vũ trang tham gia chính trị.. Anh có "suy nghĩ" gì về điều này...???
   4
  • Công Tâm Võ Hoàng Đức Lạc 
   Suy diễn ko đúng ! Một người nông dân hết sức chăm lo cho công việc đồng ruộng của mình, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, của chính quyền địa phương, sẵn sàng chịu một phần thiệt thòi khi bị giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình phục vụ lợi ích quốc gia và lợi ích cộng đồng về điện, về giao thông, bệnh viện, trường học,...Vậy họ là người yêu nước. Họ ko biết CNXH là cái gì cả !
   2
  • Công Tâm Võ Hoàng Đức Lạc 
   Tất nhiên muốn đi lên CNXH thì Đảng ta phải là người lãnh đạo duy nhất toàn xã hội và Quân đội, Công An hay lực lượng vũ trang nói chung phải đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng !
   1
  • Hoàng Đức Lạc Công Tâm Võ Anh "xem thường" dân trí của người nông dân rồi,họ không hô hào là "tôi yêu CNXH nhiều lắm" nhưng họ đang là "công dân gương mẫu" sống trong lòng chế độ XHCN đó nha...!
   6
  • Công Tâm Võ Hoàng Đức Lạc 
   Tui đố anh hỏi một người nông dân, công nhân, một anh bộ đội bình thường hay một chủ doanh nghiệp mà họ lý giải được ngọn ngành CNXH là cái gì đấy ? Ai dám nói họ ko yêu nước ?
   1
  • Hoàng Đức Lạc Công Tâm Võ Anh nói cũng có lí, nhưng Anh hỏi họ,chế độ này có "ưu Việt" không ? có yêu chế độ này không ?họ sẽ trả lời được Anh ạ .!
   4
  • Công Tâm Võ Hoàng Đức Lạc 
   Ủa ! Đó lại là vấn đề khác. Họ yêu Chế độ chứ, nhiều người. Nhưng tui chỉ nói câu nói yêu nước là phải yêu CNXH là ko chuẩn. Chú VVK cũng có nói đó ! Ko có chuyện Đảng viên là độc quyền yêu nước. Quá đúng chứ còn gì ? Ngay trên face này 
   rất nhiều người yêu nước, yêu Bác Hồ, yêu chế độ XHCN mà tui biết ngoài đời. Nhưng họ chưa bao giờ là Đảng viên và cũng sẽ ko bao giờ là Đảng viên. Vào Đảng đâu có phải muốn ai vào cũng được. Đúng ko ?
   • Hoàng Đức Lạc Công Tâm Võ người ta thường nói "người dân yêu Nước yêu chế độ do những người CS ưu tú lãnh đạo" chứ có tách bạch ra rằng "chỉ những người CS mới yêu Nước" đâu Anh.? Nếu tách ra vậy thì lại chưa đúng hoàn toàn.!
    6
   • Công Tâm Võ Hoàng Đức Lạc 
    Có đấy ! Tui nhớ đã lâu rồi, cỡ 20 năm gì đó, chúng ta có tuyên truyền yêu nước là phải yêu CNXH nên cái tụi cờ Vàng ba sọc nó mới chỉ trích chúng ta đó !
    1

   Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Báo Nhân Dân điện tử
   NHANDAN.COM.VN
   Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Báo Nhân Dân điện tử
   Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Báo Nhân Dân điện tử
   2

   Đang hoạt độngCông Tâm Võ 陳美 新 
Cái vấn đề là Bác Hồ chưa từng nói nguyên văn như cô Hoàng Ngân Thương trích dẫn. Và ngay tác giả bài báo viết theo ý của mình mà để trong ngoặc kép là sai rồi đó !
 • Hoàng Ngân Thương Tui can các ông Công Tâm Võ, ông Chính Hồng Kỳ- hai người đang muốn xét lại tư tưởng Hồ Chí Minh!
  Tui đã dẫn link báo Nhân dân, báo Tuyên giáo với trích dẫn trong ngoặc kép mà các ông không tin.
  Nếu các ông không tin báo Nhân dân, báo Tuyên giáo thì c
  ác ông nên tìm nguồn nào đó tin cậy hơn chứ?

  Bác Hồ của tui đã nói câu đó ở đâu?
  Đây này, 
  ----
  Bài nói tại Đại hội sinh viên Việt Nam lần thứ hai (21) (7-5-1958)

  "Hồi Bác còn đồng tuổi với các cháu ở đây thì Bác phải đi rửa bát hoặc làm nhiều công việc khác để lấy tiền mà đi học. Vì lúc đó chưa có Đảng, chưa có Hội thanh niên hoặc sinh viên, mà lúc đó nói đến yêu nước là thực dân Pháp nó chặt đầu. Còn bây giờ các cháu có thể phát triển hết khả nǎng của mình.

  Thanh niên bây giờ là một thế hệ vẻ vang, vì vậy cho nên phải tự giác tự nguyện mà tự động cải tạo tư tưởng của mình để xứng đáng với nhiệm vụ của mình. Tức là thanh niên phải có đức, có tài. Có tài mà không có đức ví như một anh làm kinh tế tài chính rất giỏi nhưng lại đi đến thụt két thì chẳng những không làm được gì ích lợi cho xã hội, mà còn có hại cho xã hội nữa. Nếu có đức mà không có tài ví như ông Bụt không làm hại gì, nhưng cũng không lợi gì cho loài người.

  Các cháu ít hay nhiều cũng có mang cái dấu vết của xã hội cũ, cái tư tưởng tiểu tư sản. Tư tưởng tiểu tư sản là cái gì? Nó là cá nhân chủ nghĩa. Cá nhân chủ nghĩa nó đẻ ra cái tư tưởng danh lợi, chỉ muốn làm ông này ông khác, bà này bà khác. Rồi tư tưởng danh lợi lại đẻ ra con nó, rồi con nó lại đẻ ra cháu nó… tức là hai cái khinh là: khinh lao động chân tay và khinh người lao động chân tay và hai cái sợ là: sợ khó nhọc và sợ khổ.

  Muốn sửa chữa cá nhân chủ nghĩa thì khi làm bất kỳ việc gì cũng đừng nghĩ đến mình trước, mà phải nghĩ đến đồng bào, đến toàn dân đã. Ta có câu nói: “Có khó nhọc thì mình nên đi trước, khi hưởng thụ thì mình nên đi sau”; làm việc gì mình cũng nghĩ đến lợi ích chung trước và lợi ích riêng sau. Đối với thanh niên trí thức như các cháu ở đây thì cần đặt lại câu hỏi:

  Học để làm gì?

  Học để phục vụ ai?

  Đó là hai câu hỏi cần phải trả lời dứt khoát thì mới có phương hướng để sửa chữa khuyết điểm của mình.

  Để xây dựng chủ nghĩa xã hội thì cần phải có cái gì?

  Cần có lao động, lao động trí óc và lao động chân tay. Và ta cần lao động trí óc kiêm lao động chân tay, nghĩa là lao động chân tay cũng phải có vǎn hoá, mà người lao động trí óc cũng phải làm được lao động chân tay. Nếu lao động trí óc không làm được lao động chân tay và lao động chân tay không có trí óc thì đó là người lao động bán thân bất toại.

  Lao động trí óc mà không lao động chân tay, chỉ biết lý luận mà không biết thực hành thì cũng là trí thức có một nửa. Vì vậy, cho nên các cháu trong lúc học lý luận cũng phải kết hợp với thực hành và tất cả các ngành khác đều phải: lý luận kết hợp với thực hành, học tập kết hợp với lao động.

  Lao động trí óc phải kết hợp với lao động chân tay. Học lao động phải có quyết tâm; muốn có quyết tâm thì phải có tinh thần, phải có sáu cái yêu:

  Yêu Tổ quốc: Yêu như thế nào? Yêu là phải làm sao cho Tổ quốc ta giàu mạnh. Muốn cho Tổ quốc giàu mạnh thì phải ra sức lao động, ra sức tǎng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm.

  Yêu nhân dân: Mình phải hiểu rõ sinh hoạt của nhân dân, biết nhân dân còn cực khổ như thế nào, biết chia sẻ những lo lắng, những vui buồn, những công tác nặng nhọc với nhân dân.

  Yêu chủ nghĩa xã hội: Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu chủ nghĩa xã hội, vì có tiến lên chủ nghĩa xã hội thì nhân dân mình mỗi ngày một no ấm thêm, Tổ quốc mỗi ngày một giàu mạnh thêm.

  Yêu lao động: Muốn thật thà yêu Tổ quốc, yêu nhân dân, yêu chủ nghĩa xã hội thì phải yêu lao động, vì không có lao động thì chỉ là nói suông.

  Yêu khoa học và kỷ luật: Bởi vì tiến lên chủ nghĩa xã hội thì phải có khoa học và kỷ luật.

  Thời đại chúng ta bây giờ là thời đại vệ tinh nhân tạo, nghĩa là thời đại của khoa học phát triển rất mạnh, thời đại xã hội chủ nghĩa, thời đại anh hùng; mỗi người lao động tốt đều có thể trở nên anh hùng (không phải là anh hùng cá nhân). Vậy mong các cháu cũng làm người thanh niên anh hùng trong thời đại anh hùng."

  ——————————-

  Nói ngày 7-5-1958.
  Sách Hồ Chủ tịch bàn về giáo dục, Nxb Giáo dục, Hà Nội, 1962, tr.192-194.

  (21) Đại hội sinh viên Việt Nam lần thứ hai: Họp từ ngày 5 đến ngày 7-5-1958, tại Hà Nội. Dự Đại hội có 243 đại biểu chính thức và 200 đại biểu dự thính thay mặt cho 4000 sinh viên các trường đại học trên miền Bắc. Đại hội đã kiểm điểm phong trào sinh viên Việt Nam trong 2 nǎm (1957-1958) về các mặt: học tập, tư tưởng, sinh hoạt và các hoạt động đoàn kết với sinh viên miền Nam và sinh viên thế giới. Đại hội đã thông qua Điều lệ của Hội liên hiệp sinh viên Việt Nam và phương hướng hoạt động của Hội. Trong buổi lễ bế mạc, Đại hội vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thǎm và nói chuyện. Tr.172.

 • Công Tâm Võ Hoàng Ngân Thương 
  Thì Bác Hồ nói với sinh viên đâu có sai. Nhìn chung là Bác dạy muốn xây dựng CNXH thì cần có những con người XHCN và các cháu sinh viên phải yêu CNXH. 
  Bác có nói người dân yêu nước là phải yêu CNXH đâu nhỉ ?
  2

 • Hoàng Ngân Thương Trời ơi! Ông Công Tâm Võ vẫn CÃI cả Bác Hồ sao?
  Ông có biết đọc ko?
  "Yêu chủ nghĩa xã hội: Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu chủ nghĩa xã hội, vì có tiến lên chủ nghĩa xã hội thì nhân dân mình mỗi ngày một no ấm thêm, Tổ quốc mỗi ngày một giàu mạnh thêm."

  Không có mô tả ảnh.
  5

 • Chính Hồng Kỳ Lại copy và paste. Bạn không có hành vi hay ho nào hay hơn việc dùng ngụy biện cắt trích khỏi ngữ cảnh sao?
  2

 • Công Tâm Võ Hoàng Ngân Thương 
  Ok ! Nên nhớ đây là điều Bác dạy cho sinh viên thanh niên để học tập làm theo nha ! 
  Bác ko nói cho tất cả mọi người dân Việt Nam !
  5
 • Hoàng Ngân Thương Ha ha, lòi ý định muốn xét lại tư tưởng Bác Hồ nha, hai vị!

 • 3

 • Chính Hồng Kỳ Hết cắt trích luận đề của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lại đến cắt trích luận đề của Trung tướng Trần Xuân Trường, lại đến TS Phạm tất Thắng. Tôi nói cho bạn biết. Cắt ghép lời dạy sinh viên ở thời điểm hữu hạn nhỏ để ghép nó với sự tồn tại đa tầng giai cấp miền Nam đã nảy sinh trước đó thì là đúng hay sai? Hợp lý hay không hợp lý.
  3

 • Chính Hồng Kỳ Tôi thấy bạn đã cạn lời và cạn nghĩ rồi. Từ nãy đến giờ ko có một comment ra hồn mà chỉ đơn thuần cắt cúp. Tôi không thấy có chút mở mang tri thức nào khi comment với bạn.
  1

 • Hoàng Ngân Thương CẢNH CÁO ÔNG Chính Hồng Kỳ!

  Khi nói về CHÂN LÝ BÁC HỒ, đương nhiên phải copy lời Bác chứ?

  Thái độ của ông ngay từ đầu tham gia stt này thể hiện ý định muốn xét lại tư tưởng Bác Hồ.

  Nếu ông tiếp tục luận điệu này, tui sẽ mời ông ra khỏi diễn đàn.
  Ok?
  5

 • Mạnh Cường Hoàng Hoàng Ngân Thương oh giờ còn chiêu gắp lửa bỏ tay người kia à, đăng stt lấp lửng ko khen ko chê xong rồi đổ lỗi sao! Cụ Hồ hi sinh cả đời cho độc lập tự do của Vn có phải để cho dân Vn tùy tiện lôi ra xét lại từng câu nói từng công tội ko! Hay chỉ có những kẻ ở phía bên kia nhỉ!
  1
 • Hoàng Ngân Thương Vớ vẩn, ông Mạnh Cường Hoàng!
  Tui mang Lời Bác Hồ của tui ra để tui và bạn bè tui ôn lại và làm theo, có sao ông nhảy vô chọc phá?
Hải Châu Trần Cháu Hoàng Ngân Thương thật tuyệt vời cháu có thể dạy nhiều người trong đó có kẻ "vặn lại " cháu...kẻ đó dễ cảm thông vì chưa được...học Bác ! Công Tâm Võ
6
Lâm Phú Châu Quả thật, có nhiều câu nói, những tuyên truyền, những chống đối... tôi nghe phát xuất từ hải ngoại rất... rất... lâu, (thí dụ như họ thường nhạo báng câu "Yêu nước là yêu CNXH,..) 
gần đây lại được các vị lãnh đạo cấp cao bên Việt Nam nhắc lại, giống y như vậy.
Tôi có quyền đặt dấu hỏi: Tại sao?
5


(Cố chép được đến đây.
Còn nhiều comments rất hay, Google.tienlang xin đăng thành những bài độc lập.

======

Mời xem bài liên quan

5. ĐẠI TÁ NGUYỄN KIM KHANH: QUAN ĐIỂM “DĨ HÒA VI QUÝ’ CỦA CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT LÀ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!

- Stt ngày 15/5/2019
- Stt ngày  20 tháng 5 GỠ- KHÔNG GỠ???? CẢM ƠN BẠN TUI THANH MINH ĐÃ TRẢ LỜI GIÚP THƯƠNG!

36 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 19:51 29 tháng 5, 2019

  "Cứ theo chân Bác Hồ, ta không bao giờ sợ lầm đường, lạc lối!".

  Đúng vậy. Đây là một chân lý. Người hành động đúng như vây không sợ
  sai đường. Ai không theo dẫn dắt của Bác, người đó sẽ dễ sa vào con đường
  phản lại dân tộc...

  Trả lờiXóa
 2. 2 ông Võ Công Tâm với Chính Hồng Kỳ ngụy biện buồn cười nhỉ. Cái này gọi là cãi cùn, cãi ngang, cãi bướng. Chắc cũng liên quan đến vấn đề chống TQ và chống định hướng XHCN. Hoặc là họ đọc ba que hải ngoại và tài liệu của đám VOICE tuyên truyền quá nhiều nên bị ô nhiễm phần nào.

  Riêng vụ ông Kiệt thì mình thấy là nói chung là câu "Triệu người vui, triệu người buồn" là sai. Còn bản thân ông Kiệt cũng không đến mức không thể nói động đến các câu nói của ông ấy.

  Trả lờiXóa
 3. Xin mạn phép nói 1 chút về các bạn googletienlang. Khoảng mấy năm trước mình rất bức xúc về Googletienlang này vì có cách điều hành rất khó chịu là toàn là để lại các xả rác của 3 que tha vào, trong khi toàn đi xóa các còm tâm huyết của 1 số người mà quan điểm lập trường của họ hoàn toàn đúng. Thí dụ như xóa các còm chửi các mặt trái của Kito giáo, các còm chửi 1 số website ngụy trang làm "dư luận viên". Ngoài ra mình cũng không đồng ý với quan điểm của googletianglang về 1 số chuyện như ông Vươn, ông Lê văn Lực, Đồng Tâm, ông Quách Duy vv.

  Cho nên lúc đó mình cũng tìm hiểu về googletienlang này vì tò mò là chính, sau khi họ dám động đến cả 1 ông lớn đương quyền là ông Đinh La Thăng, lúc bấy giờ đang ở Bộ Chính Trị là cao nhất nước rồi. Googletienlang là chỗ duy nhất trên internet dám động đến ông này.

  Nên mình muốn tìm hiểu googletienlang và bản chất của nó. Qua những gì mình tìm hiểu, nhóm điều hành googletienlang không phải là chưa từng xuất hiện ngoài đời và không ai biết mặt, thí dụ ông CCB Lê văn Lực cho biết có người từ googletienlang đến hỏi ông về tài liệu về bài viết ở đồn biên giới Campuchia, 2 bên rất là không ưa nhau. Ông Người Đất Thép hình như cũng từng kể là từng gặp các bạn gái của Googletienlang ngoài đời, hình như ở Đà Lạt. Ông Người Đất Thép là hội trưởng hội CCB ở miền Nam, ở Củ Chi thì phải. Và nhiều còm khác nếu để ý sẽ nhận ra là nhóm Googletienlang không phải là chưa từng ai biết mặt.

  Vì vậy đừng nói là "gián điệp" hay làm gì đó có yếu tố nước ngoài, mà chỉ cần không đủ "to" hay hậu trường không đủ "vững" thì nói thật là blog này đã tiêu từ đời nào, không ăn cơm tù thì ít nhất là blog cũng đã phải đóng từ rất lâu rồi. Qua quan sát và cảm nhận của tôi, đây là 1 blog hoạt động một cách chính danh trong phong trào công tác viên dư luận xã hội, mà mọi người hay gọi là "dư luận viên".

  Hồi đó ông Lực vì không ưa blog này nên mới đập phong trào này, gọi đó là "cách mạng văn hóa của vệ binh đỏ", dù bản chất và thực tiễn của cách mạng văn hóa là hoàn toàn trái ngược và khác xa với bản chất của phong trào quần chúng bảo vệ tổ quốc của VN mình lúc này, mặc dù cả 2 đều là phong trào không chính thức và lấy quần chúng làm nền móng cơ bản.

  Trả lờiXóa
 4. Vì vậy nhiều lần Googletienlang làm tôi tức nhiều lần bỏ không vào đọc cả tháng nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì đây vẫn là 1 nơi mà phần nhiều là ủng hộ những cái đúng và phản đối những cái sai, và tất nhiên là động chạm rất nhiều. Vậy thôi, chào thân ái và quyết thắng.

  Trả lờiXóa
 5. Cái này tôi đã đăng ở bên kia và trên FB, giờ đăng lại ở đây.

  Có 1 bộ phận nhiều người gọi là "dog Mỹ" do ngu dốt nên đang vui sướng hả hê vì Mỹ tấn công kinh tế TQ.

  Ngày nay ở Trung quốc một số đặc điểm của CNXH mà trước kia còn mơ hồ chưa nhận thức rõ đã càng lúc càng thành hình, càng hiện rõ, thì phải vui mừng, không vui mừng thì cũng đứng giữa trung lập, đằng này có một số kẻ là báo chí, là đóng vai "dư luận viên", nhưng lại tỏ ra hồ hởi bầy đàn phấn khích trước nỗ lực chống Trung quốc tới cùng của ông Trump và chính trị Mỹ, phấn khích như 1 bầy chó đối với ông chủ của mình khi ông chủ ra oai, bầy chó này nghĩ rằng ông chủ thể hiện sức mạnh thì mình cũng được thơm lây.

  Phấn khích bầy đàn vì ngu dốt và không hiểu rõ tình hình, không biết nhiều thông tin, phấn khích vì những ý tưởng bệnh hoạn như "thoát Trung" tưởng nó sắp "thành công". Để xem đến mùa tranh cử 1 năm sau, các chính khách 2 đảng đấu đá, dân chúng đổ ra đường đòi này đòi kia, Mỹ xuống nước, sẽ có nhiều kẻ bị nhục nhã rồi ngụy biện linh tinh cho xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong nỗ lực định hướng XHCN, trước kia chưa ai có sự hình dung cụ thể rõ ràng CNXH là gì. Mọi người chỉ hình dung 1 cách mơ hồ qua cuốn Tư Bản Luận nổi tiếng của ông Mác. Nên nhớ giống như vụ quân đội Mỹ và Twitter, BBC Tiếng Anh đã từng cho thăm dò dư luận ở độc giả và thính giả BBC, bình chọn ra ai là nhà nghiên cứu khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại, họ đinh ninh rằng ông Mác là ở đâu đó dưới chót, không ngờ ông Mác lại được bình chọn nhiều nhất, trên cả ông Einstein ở vị trí 2. Vì ông Mác là người duy nhất trong lịch sử chứng minh được bằng khoa học và các toán học về sự bất công của cái mà thời đó người ta chưa có khái niệm "chủ nghĩa tư bản", capitalism, nhờ có Mác, khái niệm "capitalism" ra đời.

   Đã có 1 thời gian dài chúng ta định hướng XHCN theo nguyên tắc hợp lý là "cái gì tốt cho quảng đại quần chúng, cái gì đem lại cơm áo cho dân thì cái đó là XHCN", mặc dù chưa rõ rệt được CNXH là cụ thể ra sao.

   Giờ nếu sang TQ thăm dò thị trường và tham khảo, khảo cứu, như tôi đã từng, và cũng như Đài Loan và Mỹ và một số xã hội tư bản mà tôi từng đi qua, lại so sánh đối chiếu giữa VN và TQ, thì đại khái là sẽ nhận ra rằng trong định hướng XHCN, một số tiêu chí quen thuộc, truyền thống, cơ bản của XHCN đã dần ló dạng và hình thành một cách chậm rãi trong xã hội TQ.

   Tạm bỏ qua những tiêu chí như cấm xe gắn máy và môi trường sạch đẹp thì các bác tư sản sẽ bảo là Bắc Âu cũng có (dù chặt đẹp thuế cá nhân). Giờ nói đến yếu tố con người, hiện chưa có nơi nào trên thế giới kể cả Bắc Âu, mà du khách đến không thanh toán được bằng thẻ tín dụng và chủ quan đem không đủ tiền mặt, lại được những người dưng nước lã lấy di động ra trả tiền hộ bằng Alipay. HỌ sãn sàng chiêu đãi trả tiền thay những người lạ hoắc. 1 số bạn chắc không tin, thì cứ sang TQ du lịch, hoặc hỏi bất kỳ người nào đã từng du lịch nhiều lần ở TQ.

   Cụ Hồ cũng đã nói 1 câu nói quen thuộc nhiều người biết là "Muốn có XHCN thì phải có con người XHCN". Để xây dựng con người XHCN thì TQ họ có 1 số giải pháp về tuyên truyền vận động, giáo dục, sử dụng âm nhạc, phim ảnh, phương tiện giải trí để cổ vũ lòng yêu nước yêu Đảng, tinh thần XHCN trong giới trẻ, cổ vũ những điều cao đẹp, cao thượng, tinh thần "mình vì vạn người, vạn người vì mình.

   Đó là 1 điều mà cả Bắc Âu cũng không có. Ngoài ra TQ còn có cách để thiết lập cơ chế hệ thống để áp lực con người vào đường hướng "phải tốt", như chính quyền điện tử và điểm công dân. Sự kiểm soát mặt mũi ngoài phố bằng ghi hình công nghệ cao của họ đã kiểm soát được tình trạng tội phạm và các hành vi xấu trong xã hội, nó áp lực con người ta phải làm việc thiện và tránh việc ác. Kết hợp giữa "yếu tố thúc giục, cảm hóa" và yếu tố "sợ". Đó là đặc điểm rõ ràng của một xã hội XHCN thiên Khổng mà Đảng Cộng Sản TQ đang định hướng. Đây là những thành công trong công cuộc xây dựng CNXH ở TQ mà ta có thể học hỏi, gạn lọc, đúc rút đúc kết để thực hiện cho phù hợp với VN.

   Chính vì sự gắn liền giữa XHCN và Trung Quốc này mà ở ta hiện nay đưa đến tình trạng rất đáng lưu tâm là nếu không ưa 1 thứ thì sẽ không ưa luôn thứ kia, không có lợi cho đất nước và đi ngược lại chủ trương đường lối đối ngoại và mục tiêu đi lên XHCN của Đảng, mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn từ lâu. Ngày xưa khi ta và TQ còn nghèo khổ mà vẫn kiên định con đường đi lên XHCN thì không lý gì ngày nay phát triển, nhiều tiêu chí căn bản của XHCN ở TQ đang manh nha thành hình và phát triển rất tốt, mà lại nghi ngờ, e ngại, tự nhục, hèn nhát không dám nói đến XHCN, không dám đề cập đến XHCN, sợ những kẻ ngu dốt chê mình, sợ những chê bai từ mồm miệng của những kẻ bị nhồi sọ không hiểu chuyện. Vậy thì chính các vị đang tự diễn biến tự chuyển hóa mà các vị đang không nhận ra.

   Xóa
  2. Các dog Mẽo gốc AnNam này chỉ là cảm thấy mình thật vĩ đại khi ông Bu của mình giơ nanh múa vuốt. Một não trạng nô lệ thuộc địa của những kẻ tự kỷ đáng thương xót, 1 hình thức tự kỷ.

   Xóa
  3. Bài viêt trên FB của ông Dương Đức Quảng, bạn thân của cụ Trọng, cũng nói về đám thần kinh chống Trung Quốc điên loạn, một số nhà báo mất dạy đã vào FB của ông ta dèm xiểm câu đối tiếng Trung (chữ Hán) mà thầy giáo của cụ Trọng đã tặng cụ. Ông Dương Đức Quảng cũng nói rõ đúng theo ý của Thượng tướng Võ Tiến Trung như trong bài viết của Thượng Tướng hồi đó, chỉ rõ âm mưu của bọn giặc cỏ là "bài Trung, phò Mỹ, hạ quốc kỳ, nâng cờ ngụy, thay chế độ".

   Cụ Hồ cũng từng nói là chống Giặc nội xâm khó hơn chống Giặc ngoại xâm gấp vạn lần, vì "chúng vô hình, chúng ở trong ta".

   Có thể nói là ngoài hiện tượng lật sử thì hiện tượng chống TQ kiểu thần kinh, theo tác phong Pol Pot chống VN hồi xưa cũng gây bức xúc không ít hiện nay, nhất là sau những màn đập phá bạo loạn của lũ bán nước, với sự tiếp tay thổi lửa của đám nhà báo CIA trong hệ thống báo chí.

   Xóa
  4. Cụ Nguyễn Phú Trọng từng gọi đám rận sử, xét lại, phản động, chống phá, các hành vi xuyên tạc lịch sử, các tuyên truyền sai trái là "lũ âm binh chà đạp lên tinh thần dân tộc".

   Xóa
  5. Bọn "phò Mỹ, bài Trung" to mồm song thật ra đang rất sợ hãi, chúng luôn tìm cách thúc đẩy ta xoay trục sang dưới đầu gối quan thầy, phá thế cân bằng Mỹ - Trung, đảo lộn chính trị xã hội, phá ổn định xã hội. Chúng sợ hãi và nhạy cảm nên chúng chống bất kỳ thứ gì có liên quan đến TQ, phim ảnh, văn hóa, viện Khổng Tử, tiếng Tàu, chữ Hán, phim chưởng, tiểu thuyết võ hiệp kỳ tình, ngôn tình, cung đấu, phim cổ trang TQ, diễn viên, hàng hóa. Giờ đến cả một câu đối chữ Hán trên FB cá nhân mà chúng cũng sợ và nhạy cảm thì thật là đáng thương.

   Bọn lều báo này chúng hận, chúng mặc cảm, vì ngày ngày chúng chứng kiến người nhà của chúng xem phim Tàu trong nhà, nghe nhạc Hoa lời Việt ngoài ngỏ, vào quán net thì đầy trẻ em chơi game kiếm hiệp. Chúng hóa điên hóa dại hóa cuồng. Chúng chê dân ta ngu quá đang bị "Trung Cộng" nhồi sọ. Chỉ có chúng là thấm nhuần văn minh thuộc địa Tây nô. Chúng gào thét, chưởi đổng, cào mặt, gào khóc rằng dân ta sẽ bị "đồng hóa" bởi ba cái phim giải trí kiếm hiệp đã có từ thời tiền chiến Pháp thuộc này. Khi sự cuồng tín lên cao đến 1 mức nào đó như bộ phận này trong báo chí thì dần dà chúng sẽ biến thành một lũ thần kinh, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù.

   Ngay cả cụ Lê Duẩn, một người được Mỹ và phương Tây miêu tả như là một "biểu tượng chống Trung Quốc" của VN thì chính cụ cũng đã nói "Ta chống bè lũ phản động, bành trướng trong nhà cầm quyền Bắc Kinh. Ta không chống nhân dân Trung Quốc, đất nước Trung Quốc, Đảng Cộng Sản Trung Quốc, ta không chống tất cả mọi thứ về Trung Quốc". Tôi nghĩ câu nói này của cụ Duẩn đủ để tát vào mặt hết thảy bè lũ sói lang cáo chồn đang chống Trung Quốc cực đoan hiện nay, âm mưu chia rẽ Việt - Trung và lợi dụng tên tuổi, hình ảnh của cụ Duẩn để thực hiện các âm mưu đó.

   Xóa
  6. Đúng là như thế, chúng ta chống phản động bành trướng Bắc Kinh, chống Đế quốc Mỹ, thực dân Pháp, phát xít Nhật, bè lũ Pôn Pốt Khờ-me Đỏ, không chống nhân dân đất nước họ. Đây là quan điểm xuyên suốt và nhất quán, không chỉ của cách mạng Việt Nam thời đại Cụ Hồ, mà còn là của ông bà ta từ nghìn xưa, của các cụ thời xưa, các vị vua, hoàng đế, các bậc trung thần, vĩ nhân, các bậc thánh hiền của dân tộc ta ngày xưa. Những bộ óc thông minh lão luyện nhất xưa và nay.

   Thời kỳ trước gần đây đúng là có 1 cơn lốc chống Trung Quốc cực đoan ập xuống báo chí. Nay thì bớt đi nhiều rồi, nhất là sau các vụ bạo loạn thì hình như có kiểm duyệt bớt, nhưng di căn bệnh chống Trung quốc này cũng để lại nhiều mỗi khi tôi đọc một bài báo có nội dung tiêu cực về TQ thì bị dị ứng và nảy sinh nghi ngờ tờ báo, nghi ngờ bài viết và động cơ của tác giả. Nhiều báo bây giờ họ nghĩ là giữ "cân bằng" giữa Mỹ và Trung quốc thì có nghĩa là cứ viết 1 bài tiêu cực về Mỹ thì phải viết 1 bài tiêu cực về TQ để "cân bằng". Đây không phải là cân bằng mà là 2 đầu cực đoan thôi. Cân bằng giữa Mỹ - Trung là công tâm, khách quan, trung lập giữa 2 nước này, bài viết chừng mực, không kích động thù hận, không khơi thù gợi oán, xem xét nguồn tin, chọn lọc nguồn tin, chọn bài đăng cẩn thận, biên tập lại ra sao cho cẩn thận, công bằng, trung lập, khách quan, không nghiêng về Trung hay về Mỹ, giữ vững độc lập tự chủ. Đó mới là cân bằng trung lập giữa Mỹ và Trung quốc.

   Còn trước đây báo chí lao vào đánh Trung quốc và cán cân thông tin bị nghiêng lệch hẳn sang 1 bên một cách cực đoan thì đây là đã đi ngược lại với hòa bình ổn định phát triển và lợi ích dân tộc, đi ngược lại với chủ trương - đường lối, đi ngược lại với nhận thức chung về quốc sách chiến lược ngoại giao đối với TQ của tổ tiên, của tiền nhân từ nghìn xưa nay, từ nghìn năm nay của ông cha, mà ông cha đã đúc kết kinh nghiệm, qua các trải nghiệm nghìn năm lịch sử sau 4000 năm giao lưu, ngoại giao với Trung quốc.

   Xóa
  7. Nếu đọc lịch sử thế giới thì sẽ nhận ra từ xưa đến nay hễ 1 nước lớn và 1 nước nhỏ ở gần nhau thì y như rằng sẽ có những xung đột lợi ích, nước lớn sẽ có những hành xử nước lớn, xuất phát từ tư tưởng nước lớn và chủ nghĩa sô-vanh ở một bộ phận. Nước lớn khác ngoài xa thì luôn tìm cách lợi dụng anh bạn nhỏ kia để chống lại nước lớn đó thay cho mình. Vì vậy nên tránh việc binh đao, giải quyết, hóa giải các bất đồng lợi ích thông qua hòa bình, đối thoại, giao lưu, vừa bảo vệ các lợi ích của mình mà có xung khắc với họ, vừa phát triển các lợi ích của mình mà cùng có lợi với họ, ủng hộ các phe phái chính trị có chủ trương thân thiện với mình của họ, lấy hòa hiếu hữu nghị và sự thân thiện làm nền móng xây dựng một mối quan hệ hòa thuận, đồng thuận những gì thuận được, bảo vệ những lợi ích không cùng nhau, lấy tình hữu nghị nghìn năm của 2 dân tộc làm nền tảng, lấy tình hữu ái giai cấp, tình đồng chí giữa lực lượng lành mạnh ở ta, bộ phận lành mạnh ở TQ, làm nền tảng hòa hiếu. Ông Lê Duẩn nói rất có lý, ngày xưa chúng ta chống Đặng Tiểu Bình và bộ phận phản bạn, bành trướng ở Bắc Kinh, chứ không chống dân tộc Trung Hoa hay quốc gia Trung Quốc. Giờ đây tư tưởng này phải rất rõ ràng trong từng tổng biên tập báo chí, trong từng phóng viên nhà báo, nếu không thì sẽ lại xảy ra các biểu tình diễn tập cách mạng hoa hồng, cách mạng sắc màu, đưa đến bạo loạn, bất ổn. Rồi cứ thế nước ta trở thành một con cờ thí, một bãi rác chống Trung quốc của Mỹ.

   Xóa
  8. Đám nhà báo vào nhà ông Dương Đức Quảng nói xách mé về tấm hình cụ Trọng cầm câu đối chữ Hán họ không phải thần kinh đâu mà có chủ ý hết. Chuyện cũng khá là lâu rồi. Họ có nỗ lực như Mr. Cù Huy Hà Vũ là "xoay trục về Mỹ là mệnh lệnh thời đại". Nên khi thấy cụ Trọng họp mặt lớp trường học cũ mà cầm câu đối chữ Hán được đăng lên FB thì bọn họ sợ nó như là một thông điệp chính trị PR cổ súy cho sự ủng hộ Trung Quốc, như là 1 thông điệp xích lại gần TQ và xa Mỹ của họ, xa ông cố nội của họ. Nên họ mới "nhột nhạt" mà cạnh khóe. Nói chung là phường tiểu nhân bỉ ổi thôi. Một đám "âm binh" thật sự.

   Cụ Trọng và cụ Quảng họp lớp cũ chắc có bàn luận các câu chuyện chính trị thời sự, luận bàn thế sự với nhau thì chắc cụ Quảng cũng hiểu biết về tình hình chính trị hiện nay nên mới chỉ đích danh bọn "bài Trung phò Mỹ" trên tút FB. Trùng khớp với bài viết của thượng tướng Võ Tiến Trung lúc cụ Trọng mới lên cầm quyền.

   Xóa
  9. Đám nhà báo âm binh đó đều kỳ cựu lâu năm cả đấy. Thuộc loại "xưa là người, nay là chó". Nên trảm thẳng tay với những loại nhà báo tự diễn biến, tự chuyển hóa như thế này.

   Xóa
 6. Một số bác nhận thức kém về CNXH, không đủ trình độ lý luận, mua bằng giả, hoặc do yếu kém, tiêu cực trong ngành giáo dục chính trị ở nơi mà các bác ấy từng học tập nghiên cứu giảng dạy, lý luận kém, nên không đủ trình độ và hiểu biết về lý luận CNXH, Mác Lênin, đến khi chập chững lên mạng, bị 3 que và bọn phản động chê bai chửi bới và tuyên truyền đầu độc thì dần dần tự diễn biến tự chuyển hóa, đâm ra hèn nhát sợ sệt nghi ngờ.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đức Kiênlúc 01:27 30 tháng 5, 2019

  Tôi không rõ ông Công Tâm Võ làm cán bộ "cao cấp" đến cấp nào?
  Ông ta khoe ông ta đã có bằng Cao cấp chính trị của Học viện chính trị hành chính quốc gia Hồ Chí Minh 20 năm vậy mà 1 câu nói của Cụ Hồ đã trở thành Định hướng xuyên suốt của Cách mạng Việt Nam ngay từ những năm khói lửa chiến tranh cho tới tận bây giờ mà ông ta không biết?

  Chữ Thầy trả lại thầy hay là bản thân Thầy của ông ta ở Học viện chính trị hành chính quốc gia Hồ Chí Minh là những ông cũng có chủ trương xét lại Tư tưởng Hồ Chí Minh như ông Vũ Minh Giang nên cố tình không dạy ông Công Tâm Võ?

  Để rồi, trong cuộc sống thường ngày ông luôn tuyên truyền trái đường lối Cách mạng Việt Nam?

  Hãy xem ông Công Tâm Võ khẳng định chắc như bắp, nguyên văn
  ---
  "
  Công Tâm Võ
  Công Tâm Võ Hoàng Đức Lạc
  Bạn lạc đề rồi đó ! Trong kháng chiến chống Mỹ, Đảng ta luôn giương cao hai ngọn cờ Độc lập dân tộc và CNXH để vận động quần chúng nhân dân nhất là các giai cấp công nhân và nông dân đi theo Đảng để làm cách mạng giành độc lập thống nhất tổ quốc.
  Còn việc yêu tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu CNXH thì có một thời gian cách đây khoảng hai chục năm, chúng ta có tuyên truyền kiểu này. Nhưng rõ ràng là một câu nói không chuẩn nên đã bỏ từ lâu rồi.
  Cháu Hoàng Ngân Thương lại nói là chân lý của Bác Hồ thì lại càng bậy nữa!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này tưởng làm chức đó là cao lắm rồi. Làm như những người đối thoại với ông ta là phu khuân vác hay là binh nhì.

   Xóa
 8. Câu nói khuyên thanh niên của Chủ Tịch Hồ Chí Minh "yêu nước phải gắn liền với yêu XHCN" là thận trọng lắm rồi.

  Nếu mà nói mạnh hơn nữa như câu nói của bác Nguyễn Minh Triết là "yêu nước là yêu XHCN" hay nếu nói ngược lại là "yêu XHCN là yêu nước" thì vẫn đúng.

  Nhiều người không hiểu ý của những câu nói này và nhao nhao chửi bới phê phán là vì "XHCN" trong đầu họ là một mớ lý thuyết cứng nhắc trên những cuốn sách dày bằng 5, 6 cuốn tự điển cộng lại. Cái gì đó có tính cách kinh kệ giáo điều phải theo, những gì đó trên giấy.

  Còn "XHCN" trong cách hiểu của những người hiểu đúng những câu nói này là thì XHCN là một hình thái kinh tế xã hội tốt đẹp, toàn dân sống tốt, toàn quốc vững mạnh, xã hội công bằng, văn minh. Và định hướng XHCN là định hướng một đất nước công bằng bình đẳng, toàn dân no ấm, môi trường tốt, xã hội hòa thuận, cao đẹp, không còn bất công giai cấp giàu nghèo, không còn giàu bóc lột nghèo, không còn tầng lớp này áp bức lớp người kia, không còn khoảng cách lớn giữa khu vực này với khu vực kia, nhóm người này với nhóm người kia, không còn các nhóm lợi ích tham nhũng trong xã hội.

  Vậy thì nếu đúng như vậy, hiểu đúng tinh thần, ý nghĩa của cụm từ "CNXH" như vậy, thì yêu nước có phải là yêu XHCN không, và yêu XHCN có phải là yêu nước không?

  Những người không hiểu 2 câu đó của Cụ Hồ và bác Triết đều là những người đã quan niệm sai về khái niệm "XHCN" ngay ở tâm niệm đầu tiên, ngay từ tiên đề lạc lối của họ. Từ đó sai lại càng sai. Đưa đến việc họ dần biến thành phản động hoặc làm lợi cho phản động, đòi hủy bỏ này phá bỏ kia, đòi lội ngược dòng thác đi lại con đường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy nếu hiểu đúng ý nghĩa thì làm thế quái nào yêu cái này mà không yêu cái kia được. Giống như bảo tôi yêu bố mẹ tôi nhưng tôi không yêu đạo hiếu nghĩa.

   Xóa
 9. Cánh chim báo tin vuilúc 04:33 30 tháng 5, 2019

  Tin mừng :

  Đã có những khẳng định chính thức về việc vẫn sử dụng cụm từ ngụy quân ngụy quyền như các tài liệu, sách sử trước đây vẫn sử dụng.

  Cụ thể, Thượng tướng Võ Tiến Trung 2 lần gặp mặt các lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, với sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng, trung tướng Trương Hòa Bình và nhiều lãnh đạo cấp cao nhất khác, Thường trực ban bí thư, ông Trần Quốc Vượng, đã khẳng định lại là đã có ý kiến chỉ đạo với nhóm biên tập Bộ Quốc Sử Việt Nam là giữ nguyên cụm từ ngụy quyền ngụy quân như lịch sử VN giai đoạn 1945-1954 trong 2 cuộc kháng chiến đã khẳng định, giữ gìn sự trong sáng của lịch sử.

  Các lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước đã khẳng định lại một lần nữa, giữ nguyên cụm từ ngụy quyền ngụy quân và bản chất lịch sử, ý nghĩa lịch sử, không được thay thế bằng cụm từ "Việt Nam Cộng Hòa".

  Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, CÁC LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC RẤT HOAN NGHÊNH NHỮNG NGƯỜI ĐÃ ĐẤU TRANH CHỐNG SAI TRÁI, CHỐNG NGỤY SỬ TRONG THỜI GIAN QUA. ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC MONG NGƯỜI DÂN TIẾP TỤC PHÁT HUY, TIẾP TỤC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ, CHỐNG SAI TRÁI. CÁC LÃNH ĐẠO CẤP CAO CHO BIẾT ĐẢNG VÀ NƯỚC VẪN LẮNG NGHE NHỮNG TIẾNG NÓI CHỐNG XÉT LẠI, CHỐNG LẬT SỬ, VÀ ĐỀ NGHỊ NHÂN DÂN TIẾP TỤC PHÁT HUY, CHỐNG TIÊU CỰC, KHÔNG CHÙN BƯỚC, TIẾP TỤC PHẢN ẢNH CÁC SAI TRÁI TRONG XÃ HỘI, CÁC QUAN ĐIỂM ĐI NGƯỢC LẠI VỚI Ý ĐẢNG LÒNG DÂN TRONG XÃ HỘI.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuyệt vời! Đoán trước như vậy rồi, nhưng vẫn tuyệt vời! Gần giống như bọn Nguyễn văn phước với sách kia, chơi trò dối Đảng lừa dân thôi. Bước đầu chúng đánh đồng việc Đảng đồng ý dự án sách với việc bỏ cụm từ ngụy quân ngụy quyền, ý đồ muốn lừa gạt và dọa nạt bà con là ý định không dùng cụm từ này là "ý Đảng" nhé, cấm cãi. Cáo mượn oai hùm. Sau đó định làm tới với ý đồ xong việc đã rồi. May mà chưa kịp in sách thì đã bị bà con phát hiện và phản đối dữ dội, tạo nên một làn sóng chống lật sử cho đến tận ngày hôm nay.

   Xóa
  2. Thế là nhóm lợi ích, bè lũ tiêu cực, lũ khốn kiếp hết sủa về "không xài từ ngụy nữa là chủ trương của đảng và nhà nước, cãi là bỏ tù nhé" hù dọa quần chúng nhân dân, chó mượn oai hùm. Như thằng Nguyễn văn Phước cẩu mượn oai hùm. Cuốn sách cũng bị ngưng xuất bản thôi. Có điều cũng bán sang Mỹ kiếm được bộn tiền. Chung qui cũng là vì tiền.

   Xóa
  3. Sách thằng phước bị đèn đỏ từ lâu rùi bạn nhé . Tiệm sách không còn sách nó nữa. Lũ lật sử hết ê chề nầy đến ê chề khác.

   Xóa
 10. Đại bỉu nghị Quốc và Vũ Hoàng Lân Bolsa TV hay bợ Nguyễn Thanh Sơn chém gió về "hòa giải" dân tộc.

  https://www.youtube.com/watch?v=4_MkvJrPn9c

  Trả lờiXóa
 11. Như tôi đã nói về điểm tương đồng của trang "ngonco.net" với một số trang và kênh phản động nằm trong đường dây Việt Tân ở Nghệ An. Một tên VT trong đường dây Nghệ An đã bị bắt. Từ lời khai của đối tượng này sẽ khui ra nhiều hang ổ khác. Chúng đều nằm trong đường dây giả mạo lãnh đạo, giả mạo "dư luận viên", giả mạo các cơ quan quân sự, cơ quan Nhà nước, giả Ban tuyên giáo TW và ĐP vv. để gây nhiễu thông tin, tung tin có nội dung kích động bài xích khơi lên hận thù đối với Trung Quốc, bài Trung phò Mỹ, các thông tin giả về sức khỏe lãnh đạo, và hiện nay chúng đang tăng cường đánh phá quyết liệt vào lực lượng chống ngụy sử trên mạng xã hội. Tôi không tham gia vào phong trào này nhưng ủng hộ mọi người, và mong mọi người đừng mắc mưu bọn tay sai của lật sử, bọn Việt Tân mặc áo đỏ mà nghi ngờ nhau, quay sang chống nhau, chửi nhau, đây là tình hình khá là thất vọng hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạng ảo mà, chúng nó đi chỗ này kích 1 cái, chạy chỗ kia chọt 1 cái, đi bêu rếu rêo rao nơi nay nơi kia. Lập nick ảo đi rỉ tai người này người nọ, nói xấu kẻ kia, gây chia rẽ trong phong trào chống xét lại lịch sử. Không chia rẽ cũng uổng. Chia để trị là chiêu tủ chiêu ruột của Thực Dân Đế Quốc, Diễn Biến hòa bình.

   Chống xét lại lịch sử thì cũng như chống tiêu cực ở các mặt khác, luôn đụng chạm ông nọ bà kia. Khi tố giác tiêu cực thì chắc chắn là sẽ đụng chạm tới các nhân vật tai to mặt lớn, tới nhóm lợi ích, tới thế lực nào đó, nhóm người nào đó, thì sẽ có sự đánh phá, vùi dập người đấu tranh. Dùng thủ đoạn khích bác, gây chia rẽ, phân hóa. Nên thành lập một ủy ban bảo vệ người đấu tranh chống tiêu cực hay gì đó.

   Xóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 15:40 30 tháng 5, 2019

  Hơi lạc đề một chút, nhưng đang nhắc đến Bác Hồ, xin ghi lại mẫu chuyện này:

  Trước khi vào câu chuyện, xin nói rõ: Năm 1962, từ Sài Gòn ra vùng giải phóng về công tác tại Ban Tuyên huấn T4. tôi không cùng bộ phận với nhà thơ Viễn Phương, nhưng ở gần nhau và hay lao động chung khi cơ quan tổ chức. Lúc đó, anh Viễn Phương đã lớn tuổi, là đàn anh, tôi còn trẻ cả tuổi đời và mới tham gia cách mạng, nhưng anh Viễn Phương rất tình cảm, chúng tôi hay kể chuyện thời sống ở Sài Gòn cho nhau nghe cùng cảm thông, yêu thương nhau nhiều hơn.

  Tôi đã có viết một bài báo để tưởng nhớ nhân ngày giỗ anh Viễn Phương, đăng trên Tuần báo VN. TP. HCM. Ở đây, bây giờ không ghi lại bài đó mà xin ghi lại bài kể của chính anh Viễn Phương: "TÔI VIẾT BÀI THƠ "VIẾNG LĂNG BÁC":

  "Điều tôi nuối tiếc nhất cho đến nay của cuộc đời là chưa một lần được gặp gỡ Bác Hồ kính yêu. Lớn lên và suốt thời tuổi trẻ tôi sống và chiến đấu trên chiến trường miền Nam, từ An Giang nơi tôi sinh ra đến chiến trường Củ Chi, bị đày đi nhà tù Phú Lợi, Côn Đảo. Dù ở bất cứ nơi nào, trong những hoàn cảnh khó khăn đến mấy, hình ảnh Bác Hồ vẫn ở trong trái tim chúng tôi, động viên chúng tôi.

  Tình cảm chất chứa, dồn nén trong lòng bao năm qua cứ cuộn trào lên, sôi sục. Tình cảm đó đã nung nấu từ lúc tôi mới được nghe cái tên Nguyễn Ái Quốc, trải qua bao nhiêu năm tháng càng đầy thêm. Lần ấy, ra khỏi lăng, trong cơn mưa dầm lạnh lẽo, tôi cắm cúi đạp xe một mạch về đơn vị ở phố Trần Hưng Đạo, trên đường đi toàn bộ bài thơ VIẾNG LĂNG BÁC cứ thế hiện ra rõ ràng trong tâm trí tôi. Sau khoảng 1-2 ngày sửa chữa lại một số chỗ, bài thơ được đăng trên trang nhất báo Văn nghệ Trung ương và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn đọc trong cả nước. Anh Hoàng Hiệp khi phổ nhạc bài thơ này có gặp tôi trao đổi và đàn cho tôi nghe bài hát anh mới viết xong".

  Ghi thêm ngoài bài này:
  Anh Viễn Phương là tác giả được Ban tổ chức chọn trao giải Bài Văn bia khắc tại Đền Bến Dược, Củ Chi.
  Nhà thơ Viễn Phương.

  Trả lờiXóa
 13. Câu chuyện của các Thép cảm động quá.
  Cháu cảm ơn!

  Viếng lăng Bác

  Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác
  Đã thấy trong sương hàng tre bát ngát
  Ôi! Hàng tre xanh xanh Việt Nam
  Bão táp mưa sa, đứng thẳng hàng.

  Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng
  Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ
  Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ
  Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân...

  Bác nằm trong giấc ngủ bình yên
  Giữa một vầng trăng sáng dịu hiền
  Vẫn biết trời xanh là mãi mãi
  Mà sao nghe nhói ở trong tim.

  Mai về miền Nam thương trào nước mắt
  Muốn làm con chim hót quanh lăng Bác
  Muốn làm đoá hoa toả hương đâu đây
  Muốn làm cây tre trung hiếu chốn này...

  https://www.youtube.com/watch?v=2_P3uwQOtWo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là 1 kiệt tác bất hủ, 1 bài thơ để đời. Đẹp trong từng câu chữ. Đỉnh cao thơ ca là đây. Có thể so sánh với các bài thơ hay nhất của cụ Tố Hữu và các tượng đài thi ca khác.

   Xóa
 14. Tôi không có ý kiến gì về vụ nên hay không nghỉ ngày Thương Binh Liệt Sĩ nhưng nghe nói trên QH có những ý kiến kiểu không nên nghỉ vì "phía bên này, phía bên kia". Chẳng lẽ nghị trường bây giờ toàn 1 lũ súc sinh hay sao. Sao toàn các lời nói nhớp nhúa, hỗn xược vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gia tài của mẹ một lũ lai căng, gia tài của mẹ một lũ bội tình.

   Xóa
  2. Chúng đòi nghỉ ngày đàn ông, thay vì ngày thương binh liệt sĩ, không nghỉ ngày thương binh liệt sĩ. 1 bầy súc vật dưới lốt hình người nghị sĩ.

   Xóa
 15. Muốn người ta hiểu vì sao XHCN là tốt và vì sao yêu nước thì phải gắn liền với yêu XHCN, yêu XHCN thì phải gắn liền với yêu nước, thì cần có một lý luận thuyết phục và giải thích cho người ta hiểu. Như thế thì mới tâm phục khẩu phục. Tôi không thích cái kiểu áp đặt như là Cụ Hồ nói thì mặc định phải theo dù chưa hiểu gì ráo. Tất nhiên Cụ Hồ là người cha già dân tộc, là vị anh hùng chống ngoại xâm, là vị thánh, người cứu tinh của dân tộc. Nhưng đó chỉ là không được xúc phạm và tỏ ra thiếu tôn trọng với ông cụ thôi. Cụ Hồ đúng là người tài giỏi và đa phần đều đúng. Nhưng muốn người ta tin Đảng, tin chúng ta, thì phải giải thích cái điểm đúng đắn đó, phân tích cho tha nhân hiểu vì sao điều đó là đúng. Như vậy người ta mới tin phục, và thật thà tình nguyện làm theo. Còn nếu có tính chất robot áp đặt thì người ta chỉ tuân theo một cách đầy bất mãn bất phục và như 1 người máy hay cỗ máy gì thôi. Những vấn đề có tính lý luận này cũng bộc lộ ra sự ăn hại, vô dụng của Ban Tuyên Giáo và Hội Đồng Lý Luận, khi mà ở diễn đàn, blog, facebook, mxh người dân giải thích được, đưa ra được những lý luận được, trong khi BTG thì không.

  Trả lờiXóa
 16. Mà xem hình chụp thì người bảo Hoàng Ngân Thương là đứa hai mang, vừa ăn tiền của Mỹ, vừa ăn tiền của Trung Quốc là bác Tâm Minh Nguyễn đấy à? Bác Tâm Minh Nguyễn là công an về hưu, chuyên viết bài chống diễn biến hòa bình mà.

  https://m.facebook.com/profile.php?id=100008111627906

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban đầu mọi người lên FB chỉ là để chửi ba que, chống Việt Tân, chửi Mỹ ngụy. Đoàn kết lắm.

   Sau chán vì thấy ba que ăn hại quá cũng chả làm được trò trống gì nên mọi người chuyển sang đánh các gánh lật sử, thực tế hơn. Vẫn đoàn kết lắm.

   Đến khi vụ Nguyễn Quốc Thước được các anh chị chống lật sử ở miền Nam, vốn không biết Nguyễn Quốc Thước là ai, đem ra đánh. Thì nhiều người ở ngoài Bắc từng dưới quyền ông này bị chạm nọc. Từ đó sinh rách việc. Nhiều người lộ ra bản chất bẩn bựa bẩn tửi của mình. Rồi đám "âm binh" có cơ hội lẻn vào, đánh phá, đâm chọt khắp nơi.

   Rồi sau vụ Võ Văn Kiệt "triệu vui triệu buồn" của HNT và Googletienlang thì lại càng bem nhau tơi tả. Nhiều người nghi ngờ Googletienlang là vì sao sau vụ Nguyễn Quốc Thước đã quá nhạy cảm rồi lại còn đưa lên vụ ông Kiệt đã quá cũ rồi, có phải là để gây rạn nứt thêm hay không. Nhiều người nghi ngờ nhau là thật ra muốn "xây" hay "phá".

   Nhớ năm xưa Bác Hồ đã dạy chúng ta "đánh giặc nội xâm khó hơn đánh giặc ngoại xâm", "ta ngoài sáng, địch trong tối", và "Đối với địch, phải cương quyết, KHÔN KHÉO" (5 điều Bác Hồ dạy). Ngẫm nghĩ lại thấy rất đúng.

   Xóa
 17. Chống Nội Xâmlúc 23:47 4 tháng 6, 2019

  Chống lật sử bản chất là chống giặc nội xâm, chống tiêu cực nội bộ, chống lại các biểu hiện biến chất, trờ cờ, suy thoái, phản bội, chiêu hồi từ bên trong. Chống tiêu cực ở trận địa tư tưởng, tinh thần, song song với các cơ quan chống tiêu cực ở trận địa kinh tế, vật chất.

  Chứ còn bọn Việt Tân 3 que và các tổ chức phản động, lưu vong, các thế lực thù địch bên ngoài thì đương nhiên là bọn chúng lật sử và đã lật sử từ lâu rồi.

  Lâu nay bọn tiêu cực lật sử không có cách phản công, trả đòn lại các anh chị em chống lật sử, bởi vì chúng ta ở trên tư thế cao, tư thế chính thống, chúng ta có lẽ phải, chúng ta nói đúng, chúng ta có lý có tình. Nên họ chỉ có cách ngụy biện tiểu tiết để thanh minh, "kêu oan" 1 cách yếu ớt. Họ chỉ còn cách là dùng nick giả đi đánh phá, chọc ngoáy, dọa kiện củ khoai. Họ cho 1 con lừa đảo đi liên hệ, rỉ tai, gây chia rẽ, dọa kiện. Họ lấy bức ảnh tướng Hoàng Kiền chụp trước bảo tàng nói đó là "biệt phủ". Họ tìm đủ mọi cách phản đòn, cho lũ "âm binh" đi đánh phá, quấy rối các tướng lĩnh quân đội, công an, lực lượng vũ trang, và các tên tuổi nổi bật trong công cuộc đấu tranh chống lật sử.

  Một khi động đến nhạy cảm hay kéo các nhân vật như Nguyễn Quốc Thước, Võ Văn Kiệt vào thì lại càng tạo ra những cái cớ, những đích nhắm để cho bọn lật sử và đám "âm binh" đánh vào, tấn công, công kích, quấy phá, gây chia rẽ, vu không chụp mũ, tấn công các anh chị em chống ngụy sử, tấn công đánh phá phong trào. Tạo ra những danh nghĩa bằng vàng cho chúng để công kích vào bà con, vào những người, những đồng chí đang đấu tranh chống ngụy sử, chống xét lại lịch sử.

  Trả lờiXóa