Thứ Năm, 5 tháng 3, 2020

Nóng: ĐẾN 1.4.2020 CÁC BÁO GIÁO DỤC VN, ĐS&PL, MỘT THẾ GIỚI, DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP, PETROTIMES... SẼ KHÔNG CÒN NỮA!

Báo gdvn ra hôm nay, 5/3/2020. Từ 1/4/2020 báo này sẽ không còn nữa.
ĐẾN 1.4.2020 CÁC BÁO GIÁO DỤC VN, ĐS&PL, MỘT THẾ GIỚI, DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP, PETROTIMES... SẼ KHÔNG CÒN NỮA! 
Đây không phải chuyện đùa "Cá Tháng Tư"!
Chiều qua, 4-3-2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao giấy phép cho các tạp chí thực hiện chuyển đổi, sắp xếp lại theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.
Những tờ báo nêu trên, từ 1/4/2020 sẽ đình bản.
Theo đó, 18 tạp chí thuộc 18 tổ chức hội ở trung ương được cấp phép đợt này và có hiệu lực từ ngày 1-4-2020 gồm: 
Tạp chí tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam), tạp chí Một thế giới (Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam), tạp chí Đời sống và Pháp luật (Hội Luật gia Việt Nam), tạp chí Năng lượng mới (Hội Dầu khí Việt Nam), tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam), tạp chí Người cao tuổi (Hội Người cao tuổi Việt Nam), tạp chí Bóng đá (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam), tạp chí Thời đại (Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam), tạp chí Chất lượng và cuộc sống (Hội Khoa học và Kỹ thuật về tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam), tạp chí Thương hiệu và Công luận (Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam), tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị (Hội Marketing Việt Nam), tạp chí Kinh tế và Đồ uống (Hiệp hội Chè Việt Nam), tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Hội Xuất bản Việt Nam), tạp chí điện tử Kinh tế chứng khoán Việt Nam (Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam), tạp chí Kinh tế nông thôn (Hội Làm vườn Việt Nam), tạp chí , tạp chí Sức khỏe cộng đồng (Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam), tạp chí Làng nghề Việt Nam (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam), tạp chí Mê Kông - ASEAN (Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN). 
Còn 5 báo thuộc 5 tổ chức hội (trong đó có 2 báo đang tạm dừng xuất bản để triển khai thực hiện quy hoạch, xem ở Đây, 1 báo chuyển đổi cơ quan chủ quản, 2 báo đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục), Bộ TT&TT  sẽ tiếp tục triển khai theo quy định.

Một số tờ báo có lượng bạn đọc khá lớn nhưng tới đây cũng sẽ phải đình bản để sắp xếp lại theo quy định, ví dụ như tờ Tuổi trẻ Tp Hồ Chí Minh, Thanh niên, Pháp luật Tp Hồ Chí Minh, Dân trí... 
Lê Hương Lan
=====
Mời xem bài liên quan:

44 nhận xét:

 1. Năm 2019, 24 tổ chức hội TƯ với 38 cơ quan báo, tạp chí phải sắp xếp theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 tại quyết định đã được Thủ tướng phê duyệt, theo đó các tổ chức hội chỉ có 1 tạp chí, không có cơ quan báo.

  Triển khai thực hiện quy hoạch, ngày 4/6/2019, Bộ TT&TT ban hành kế hoạch triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí, trong đó quy định rõ thời gian các cơ quan chủ quản có phương án sắp xếp, thời gian nộp hồ sơ, thủ tục.

  Ngày 16/7/2019, Ban Tuyên giáo TƯ cũng có văn bản đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc TƯ và các cơ quan chủ quản báo chí thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng mục tiêu, tiến độ quy hoạch báo chí.

  Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, về cơ bản, các tổ chức hội đã thực hiện nghiêm túc quy hoạch báo chí.

  Đến ngày 15/1 vừa qua, còn 2/24 tổ chức hội chưa có hồ sơ, thủ tục gửi Bộ TT&TT để tiến hành các thủ tục theo quy định.


  Ngày 16/1, Bộ TT&TT đã ban hành các văn bản đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam chỉ đạo Báo Nhân đạo và Đời sống, Thời báo Kinh tế Việt Nam dừng hoạt động xuất bản báo để tiến hành sắp xếp, thực hiện quy hoạch báo chí.

  Đến 16h hôm nay, nếu các tổ chức hội và các cơ quan báo chí trực thuộc nêu trên không thực hiện ý kiến của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, Bộ TT&TT sẽ dừng hoạt động tên miền của báo.

  Đồng thời, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để định hướng và phát triển báo chí cách mạng thì cần phải có sự đổi mới, đây là việc làm rất cần thiết và quan trọng mà các cá nhân, tập thể phải chấp hành

   Xóa
 2. Báo Giáo dục VN, Một thế giới... đình bản là tin tốt lành.
  Báo Tuổi trẻ Tp Hồ Chí Minh, Thanh niên, Pháp luật Tp Hồ Chí Minh, Dân trí... sẽ đình bản là tin đặc biệt tốt lành.

  Nếu vô tình có 1 hay hai bài sai thì có thể châm chước nhưng mấy tờ báo trên liên tục, có hệ thống sai trái, lật sử, chứng tỏ ban lãnh đạo báo này có vấn đề.
  1. - Báo Giáo dục vn thì chuyên xuyên tạc bịa đặt mối quan hệ Việt Nam- Nga, chuyên cung cấp "đất" để ông Trần Công Trục lật sử, xuyên tạc Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước, vu khống ông Phạm Văn Đồng "bán biển đảo bất thành"....
  2. Báo Một Thế giới- Trung tâm quảng bá cho cuốn sách dị tật độc hại "Gạc Ma Vòng tròn bất tử"
  3. - Báo Tuổi trẻ là Trung tâm Lật sử, "cơ quan ngôn luận" của lũ lật sử.
  4. - Thanh niên cũng không chịu kém cạnh với Tuổi trẻ. Mới đây Google.tienlang đã chỉ ra trong bài
  TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN PHÊ PHÁN THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CƯƠNG
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/trung-tuong-nguyen-thanh-tuan-phe-phan.html
  5. Báo Pháp luật Tp HCM là đất diễn của anh Thứ trưởng NG Nguyễn Thanh Sơn với câu nói để đời "Binh sĩ VNCH cũng có lý tưởng của họ..."
  6. Dân trí thì là đất diễn của Dương Trung Quốc với màn tấu hài "NỘI CHIẾN" ở VN tương tự như ở Mỹ...

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy rất phấn khởi tinh thần vì tin này. Tinh thần Đổi Mới là phải như vậy chứ đâu phải theo Mỹ thấy Tây làm gì làm theo đó rồi gọi là "đổi mới".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ có gì hay thì vẫn phải học thôi. Như luật trademark ấy, ở Mỹ làm gì có công ty nào được nhái theo tên Yahoo, Microsoft, Apple nọ kia. Ở xứ Đông Lào này thì nó vác cái tên Alibaba từ bên Tàu về để thấy sang bắt quàng Jack Mã làm họ đi lừa đảo. Nhiều người dân không hiểu là 2 lĩnh vực khác nhau (địa ốc và CNTT-bán hàng online) thấy tên Alibaba tưởng nó là chi nhánh uy tín bên Tàu hay đại lý gì đó nên nhắm mắt đưa tiền.

   Xóa
  2. Luật chống tiếm danh bên Mỹ vẫn cho phép những tên gọi ăn theo các tên tuổi lớn đấy bác. Miễn sao 2 lĩnh vực ngành nghề không ăn nhập gì với nhau là ok hết.

   Xóa
 4. Có lẽ đề nghị Bộ 4 T cấp phép, trả lương cho Google.tienlang để GL nâng cấp, mở rộng bộ máy nhân sự thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện chống lật sử?

  Trả lờiXóa
 5. Tin này quá vui. Tuổi trẻ, Thanh niên, Giáo dục VN thì quá nhiều người kêu ca xưa nay rồi. Gần đây báo Tuổi Trẻ dính vào vụ trả thù Asanzo mà đơn tố cáo gửi các cơ quan Đảng của tập thể cán bộ báo Tuổi Trẻ tố cáo 1 nhóm lãnh đạo báo Tuổi Trẻ có đề cập tới là chỉ 1 trong vô vàn những vụ mà tờ báo này lợi dụng tâm lý bài Tàu trong 1 bộ phận dân chúng để kích động về chính trị và tống tiền 1 số doanh nghiệp. Tuổi Trẻ còn có quá nhiều "thành tích" về lật sử.

  Pháp luật Tp Hồ Chí Minh thì nghiêng theo hướng phò Mỹ từ bao lâu nay, hay đăng lại từ Thanh Niên Tuổi Trẻ như bài Nguyễn Thanh Sơn sau khi bị chửi thì đăng đàn phỏng vấn để "thanh minh" nhưng càng "thanh minh" càng hỏng bét hơn với câu nói "nổi tiếng" "Người lính phía bên kia cũng có lý tưởng yêu nước của họ chứ", Dân trí thì đỡ hơn tí nhưng tựu trung lại vẫn là bài Trung cuồng Mỹ , hay đưa Dương Trung Quốc lên chém bừa về lịch sử, còn đánh đồng cả kháng chiến chống Mỹ ở VN với nội chiến Mỹ.

  Một Thế Giới thì từng tham gia "40 năm HCHS" hết sức tích cực đầy hăng say. Báo Giáo dục VN thì ngoài hay đưa tin có lợi cho Mỹ và theo quan điểm diều hâu của truyền thông Mỹ trong tin tức quốc tế, đưa tin có hại cho quan hệ Việt - Nga mà còn hay đưa tin về TQ như bị phát khùng lên cơn thần kinh, chống 1 cách điên cuồng y hệt đám ba que. Lại hay tha rác từ lều báo Hoàn Cầu TQ về đăng lại kích động.

  Những tờ báo được quy hoạch kỳ này đều phần nhiều là những tờ báo mà lâu nay đã có quá nhiều điều tiếng về vấn đề tư tưởng chính trị trong đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ viết báo, biên tập, vấn đề về tuyển người, nhân sự, công tác cán bộ, công tác tuyển dụng, mà chủ chốt nhất là ở 2 chủ đề hết sức nhạy cảm là lịch sử cách mạng Việt Nam và đối ngoại, ngoại giao, và dính nhiều điều tiếng về những vụ nhận tiền lót tay, tống tiền và trả thù doanh nghiệp.

  Những tờ báo hạng 3 mà không bị quy hoạch vẫn tiếp tục hoạt động phần lớn là những tờ báo khá sạch và ổn định về 2 chủ đề chính trị nói trên. Làm ăn sòng phẳng với doanh nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ khá, và câu view câu like có những chừng mực giới hạn nhất định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Tuổi Trẻ còn dính những vụ hiếp dâm, tự tử nữa. Phải Đổi mới hết thôi. Phi Mỹ hóa sử học, phi X hóa báo chí. Đã hết thời của 1 nền báo chí vô pháp vô thiên, báo chí fandong đội lốt ăn theo danh tiếng báo chí cách mạng năm xưa. Khoác áo Kongsan nhưng thực tế là anti và ghét cay ghét đắng Kongsan.

   Xóa
 6. Báo Đời sống & Pháp luật cùng tờ báo con của nó là Người đưa tin mà Google.tienlang đã phản ánh trong bài VỤ KIỀU NỮ CUỒNG DÂM Ở HẢI DƯƠNG: PHÓNG VIÊN "HY SINH ĐỜI TRAI" CHO NGHỀ BÁO
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2013/12/vu-kieu-nu-cuong-dam-o-hai-duong-phong.html
  ...
  là một trong những tờ báo lá cải nhảm nhí nhất trong làng báo.
  Đáng tiếc, nó lại là tờ báo của Trung ương Hội Luật gia VN!

  Mọi người chắc còn nhớ, khi có báo nói đến hiện tượng lá cải hóa thì anh Nguyễn Bắc Son- kẻ suýt bị án tử hình- còn bênh che: Ở VN không có báo lá cải!
  Được anh Bắc Sơn cứu, Thế rồi báo Người đưa tin lại sòn sòn đẻ ra thêm một loạt đàn con cháu (chuyên trang) khác.
  Thực chất là bán cái giấy phép báo chí cho tư nhân, cho doanh nghiệp tư nhân rồi mặc cho tư nhân thích làm gì thì làm....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Việt Nam không có báo lá cải
   https://vov.vn/chinh-tri/quoc-hoi/bo-truong-nguyen-bac-son-viet-nam-khong-co-bao-la-cai-293227.vov
   Việt Nam không có báo lá cải
   https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/viet-nam-khong-co-bao-la-cai-150319.html

   Xóa
  2. Không biết gọi các bài báo được đăng trong các "ấn phẩm" phải là loại báo gì đây?

   Nào là "Không biết sex ban ngày là quá dại", "70 tuổi vẫnquần quật bán dâm", "Bố chồng van xin được giặt quần lót của con dâu".... Nào là "Cao Thái Sơn ham của lạ", "Cặp bồ một lúc nhiều người?", "Làm tình với trai lạ trong toilet?".

   Nào là "Nóng bỏng cảnh giường chiếu của Kim Sun Ah", "Dìm hàng bạn gái vì bị từ chối tình yêu", "Mải tạo dáng, vợ cũ Ashley Cole bị lộ áo lót", "Tôi cặp bồ với anh rể chồng để tìm cảm giác mạnh".

   Chỉ cần nhìn các tít bài, đã thấy ...hoa mắt, chóng mặt.

   "Sự nhảm nhí được...cấp phép?"

   Xin được trích câu nói của ông Đức Hiển (Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Pháp Luật T/p Hồ Chí Minh), vì nó quá đúng trong thực trạng quản lý báo chí hiện nay ở nước ta.

   Báo "lá cải" không phải là giống gì mới mẻ.

   Nó được "trồng" từ Vương quốc Anh. Đến nỗi quốc gia này được coi là quê hương của báo "lá cải". Nhưng có điều, nước Anh luôn phân biệt rạch ròi giữa báo lá cải và báo chính thống. Còn ông Marvin Kalb, Giám đốc Trung tâm Shorenstein về Báo chí, Chính trị và Vấn đề Công của Đại học Harvard từng định nghĩa: Báo "lá cải"là sự xuống ngôi của tin tức thời sự và sự lên ngôi của tin giải trí, sex và scandal.

   Nhưng nếu có được tận mắt đọc các "ấn phẩm" của nhiều tờ báo Việt Nam, hẳn nước Anh phải nghiêng mình bái phục, vì sự lập lờ đánh lận con đen, kiểu "treo chính thống, bán... lá cải". Bởi có giấy phép xin ra đời một ấn phẩm của một tờ báo nào, lại dám nói rõ là chuyên khai thác các scandal, chuyên khai thác chuyện giường chiếu, bồ bịch tùm lum?

   Hay toàn vì những tôn chỉ, mục đích phục vụ xã hội cao cả?

   Liệu các cơ quan chức năng có thực sự kiểm soát được tình hình của hơn 700 tờ báo, ấn phẩm? Có thực sự kiểm soát được thực trạng các nhóm "đầu nậu" thao túng, quyết định việc tổ chức và điều hành nội dung của những "tòa soạn báo lá cải"?
   Theo một nhà báo kiêm một bloger, thì các "đầu nậu" này có một quy ước ngầm với nhau: Tổng biên tập chỉ làm nhiệm vụ đối ngoại, xem lại những bài do phóng viên của tòa soạn viết. Những bài do "đầu nậu" tổ chức, cứ vô tư đăng miễn đừng phạm chính trị là được. Thế nên, "lá cải" cứ tha hồ trăm hoa đua nở, trăm báo đua tiếng...

   Chùm khế ngọt của báo "lá cải" bây giờ, chả lẽ phải được chuyển về đất Việt?

   Lại nhớcâu nói của người xưa: Giữ cho văn hóa còn, thì đất nước còn? Báo chí không chỉ là chính trị. Báo chí còn là văn hóa, là đạo lý nhân quần.

   Và khi "lá cải" trở thành nguồn độc dược âm thầm, lặng lẽ, tung hoành dọc ngang nào biết trên đầu cóai, đủ sức góp phần băng hoại đạo đức văn hóa xã hội, cũng là lúc các nhà quản lý GD, quản lý báo chí lên tiếng nghiêm khắc.

   Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH chỉ ra đúng cái "tâm đen": Có những tòa soạn tưởng nghiêm túc nhưng vẫn có tin bài lá cải. Theo tôi, đa số là... cố ý. Tôi không tin tòa soạn cho đăng những bài đó là thực tâm chống cái xấu, mà chỉ chạy theo lợi nhuận, chiêu bài kia chỉ là ngụy biện.

   Bà Đặng Thị Vân An, Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin & Truyền thông) thì kiên quyết ở góc độ quản lý Nhà nước, một khi "lá cải" đã ... tràn lan: Nếu các ấn phẩm này vẫn tiếp tục cố tình vi phạm tôn chỉ, mục đích đã được cấp phép, chúng tôi sẽ kiến nghị Bộ TT&TT rút giấy phép hoạt động.

   Xóa
  3. Thời bác X người ta hùng hồn "không thể tư nhân hóa báo chí" vân vân thì thực tế quá trình tư nhân hóa đã diễn ra chủ yếu ở những tờ báo "hạng 3". Thực tế tư nhân trong và ngoài nước qua con đường tiền tệ, tư bản, đã tràn ngập và can thiệp bao phủ vào quá trình tác nghiệp báo chí. Mà khi đã có yếu tố nước ngoài thì là vấn đề an ninh quốc gia, diễn biến hòa bình rồi.

   Còn về doanh nghiệp thì bất kỳ ai trong giới làm ăn đều có thể thấy rõ như ban ngày, có thể nói không ai hiểu thấu sự lưu manh của bộ phận báo chí này bằng dân làm ăn. Có 1 bộ phận đại gia tư sản có tiếng xấu bao trùm trong giới, nhưng 0 báo chí phản ánh. Một ví dụ thôi như Novaland cả nước đều biết những clip sex chuốc say hiếp dâm của họ share đầy trên FB và Internet nhưng không 1 báo chí phản ánh. Trong khi đó ngược lại thì những doanh nghiệp đàng hoàng hoặc lỗi nhẹ nào đó không rõ vì mục đích cạnh tranh không lành mạnh hay vì yếu tố TQ, như Tân Hiệp Phát (người Việt gốc Hoa) mà bị "đánh" không thương tiếc, mà vì những cái cớ rất dở hơi như ruồi trong chai (mà sau này kẻ phá đám bị công an bắt thừa nhận khai là ruồi do chính tự tay hắn bỏ vào chai), rồi nhập linh kiện từ TQ về cũng bị chụp mũ. Thấy rõ sự trái ngược, tiền hậu bất nhất, tiêu chuẩn kép rất nhiều và không hợp lý hợp tình trong cách thông tin.

   Yếu tố tiêu cực từ tư nhân là rất rõ ràng rồi. Và có thể đoán được từ trước rồi, từ khi báo chí được quyền tự chủ tài chính.

   Xóa
  4. Vâng nước ta nào có báo lá cải, chỉ có báo phản động thôi. Theo tôi hiểu thì đám báo chí phản động có đuôi .VN này là báo chí loại 4 chứ không phải chỉ có 3 loại. Theo tôi biết thì làng báo đuôi .VN hiện nay có:

   Hạng 1: Báo Đảng cấp TW và liên quan. VD: Báo điện tử Đảng CSVN, Nhân Dân, Tuyên Giáo điện tử, Tạp chí Cộng Sản, QĐND, CAND, Giáo Dục Thời Đại (BGD), TTXVN, VOV.

   Báo chí hạng 1 thì tôi chưa thấy bất kỳ 1 tờ báo nào a tòng lật sử trong mấy năm qua kể cả ở những thời điểm tưởng chừng đen tối nhất. Nhớ ở LX ngày xưa thì nhiều báo chí hạng 1 cũng a dua lật sử, thậm chí Ban tuyên giáo cũng phản. Có một ít bài viết cũng hơi có "mùi" nhưng nhìn chung thì không có 1 bài nào lật sử rõ ràng như đám báo chí hạng 4.

   Hạng 2: Báo Đảng cấp ĐP. VD: Hà Nội Mới, SGGP, báo Bình Định, báo Bình Phước.....

   Báo chí hạng 2 nhìn chung cũng khá ổn, ngoài vài anh hơi có mùi thum thủm 1 tí nhưng chưa đến mức quá đáng hay có gì rõ ràng.

   Hạng 3: Báo Đoàn, Hội TW và ĐP và liên quan. VD: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tiền Phong, Xây dựng Đảng, An ninh thủ đô.....

   Vi phạm rất nặng.

   Hạng 4: Tất cả những tờ báo dưới hạng 3 còn lại. VD: VNExpress, Vietnamnet, Pháp luật TpHCM. Không còn gì để nói.

   Đây là tôi cũng chỉ hiểu biết sơ sài và cũng không phải dân chuyên ngành báo chí. Nhưng tôi nghĩ ai cũng hiểu là mặc dù mang danh là "Đảng lãnh đạo Nhà nước quản lý" nhưng rõ ràng không phải là báo Đảng mà là báo chí với những cấp bậc chính trị và cấp độ liên quan với nhau. Hàng trăm tờ báo không liên quan gì đến Đảng cả. Nên khi mà Nhà nước buông lơi dễ dãi trong quản lý và chi bộ tha hóa trong cơ quan báo chí thì báo chí đó tự tung tự tác làm bậy viết bừa.....

   Vì vậy kính mong cơ quan chức năng cần phải mạnh tay "chuyên chính" hơn nữa thì mới tạo ra sức ép áp lực được bọn có tư tưởng phản động đi vào khuôn khổ và trị được bọn chúng, nếu không bọn chúng sẽ lờn mặt làm càn, dần biến nền báo chí ta thành 1 làng báo lai căng mất gốc vong bản. Tự do dân chủ trong khuôn khổ đạo đức và pháp luật, chứ tự do dân chủ thái quá thì sẽ làm hại dân chủ. Như Bác Hồ nói, dân chủ phải đi đôi cùng chuyên chính, 2 cái này phải đi song hành với nhau, vì nếu dân chủ mà không đủ chuyên chính để dung hòa và trị được cái xấu thì bọn thù địch sẽ làm hại nền dân chủ của nhân dân.

   Xóa
  5. Thằng "Người Đưa Tin" cũng hay say mê a dua lật sử góp vui. Tôi nhớ hắn từng đăng cái gì "101 đêm bảo vệ Hoàng Sa", "nỗ lực bảo vệ BĐ", "anh hùng", "VNCH" gì đấy.

   Xóa
  6. Mấy năm trước Người Đưa Tin hay đăng bài của thằng luật sư cãi toàn thua dạy trường luật gì đấy quên tên rồi. Giảng viên trường luật gì mà toàn đi dọa giết người khác trên FB, thằng điên. Thằng này hay đăng bài kiểu x ngày đêm bảo vệ TS của quân nực "VNCH", anh hùng lịch sử cm gì đấy. Sau lại gây cười với trò hề kinh điển "Cao Biền trấn yểm" hình như đạo văn của ngài Trần Trọng Kim sử gia thuộc địa.

   Xóa
 7. Phú Riềng đỏlúc 00:51 6 tháng 3, 2020

  Tin mừng của dân tộc này đất nước này. Chúng ta cũng 1 mối quan tâm về vận nước và quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy năm nay tôi hay nghe người ta nói nhiều về việc bóp méo lịch sử và tuyên truyền sai lịch sử, tôi không đọc nhiều báo điện tử nhưng cũng thấy 1 vài trường hợp mà những tờ báo mà các bạn đang nói ở trên đã sa đà quá đáng vào việc tuyên truyền sai sự thật lịch sử. Liên quan đến những ông đã từng giữ những chức vụ quan trọng như Trần Công Trục, Dương Trung Quốc, Nguyễn Thanh Sơn, báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Giáo Dục VN.

  Tôi nghĩ sự quy hoạch này là hợp lý và rất đồng thuận với chủ trương này. Đây là 1 giải pháp chính trị êm đẹp yên ổn để dẹp lũ báo chí biến chất này thay vì phải dùng đến những luật cụ thể như xuyên tạc lịch sử cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ, tuyên truyền chiến tranh tâm lý của Mỹ ngụy, phủ nhận thành tựu cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ mà ở đó có thể họ sẽ bị những hình phạt nặng hơn.

  Vụ Nguyễn Đức Thành cũng vậy, thay vì phải truy cứu trách nhiệm hình sự mà anh ta phải chịu những tổn thất lớn hơn về danh dự và quyền lợi.

  Những biện pháp chính trị êm đẹp cũng được dùng để giải quyết nhiều trường hợp, cá nhân trước đây. Tôi nghĩ trong tình hình chưa đến mức đặc biệt nghiêm trọng thì những giải pháp này như vậy là tương đối ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, tôi thấy việc làm này của Chính phủ là rất cần thiết

   Xóa
 9. Nhiều báo chí các bạn đã dẫn ở trên xuyên tạc lịch sử đều có nhiều điểm chung đều nằm ở chỗ "phục hồi danh dự và chính danh hóa, hợp thức hóa, hợp pháp hóa" chính quyền Sài Gòn, đồng thời "nâng cấp" chính quyền này lên thành 1 "nhà nước" riêng đối trọng - đối lập với nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

  Vì động lực này họ đã xuyên tạc lịch sử 1 cách "bất chấp thủ đoạn" và có tính chất "nhồi sọ ngu dân", ví dụ như họ nói có quốc gia gọi là VNCH theo hiệp định Geneva, trong khi sự thật rành rành là nội dung hiệp định Geneva không có 1 chữ nào gọi là "VNCH", đơn giản vì lúc đó chính quyền Sài Gòn chưa được Mỹ dựng lên (1955). Còn chính quyền Bảo Đại (1949) tiền thân của chính quyền SG thì chỉ ngồi đó cho có trong suốt quá trình đàm phán giữa VN và Pháp, và chính quyền Bảo Đại tiền thân của chính quyền SG cũng không ký tên vào hiệp định Geneva, dù chính quyền Bảo Đại là 1 trong những bên trong Liên Hiệp Pháp, nhưng họ không làm gì và không có vai trò gì trong hội nghị và hiệp định Geneva.

  Họ còn xuyên tạc về HĐ Pari và bịa đặt ra câu chuyện rằng HĐ này đã công nhận chính quyền Sài gòn là 1 nhà nước riêng. Trong khi sự thật rành rành là điều khoản trong hiệp định ghi rõ là công nhận "thực thể chính trị Nguyễn Văn Thiệu" (không công nhận nó là nhà nước hay chính quyền) và đồng ý để "thực thể chính trị Nguyễn Văn Thiệu" tham gia vào cuộc bầu cử 3 thành phần cùng với MTDTGPMN và LLLMDCHB để thành lập Chính phủ 3 thành phần ở miền Nam, thực hiện trung lập, hòa bình, dân chủ và tiến tới thống nhất đất nước trong hòa bình.

  Như thế đã rõ, trong Hiệp Định Pari còn chưa bao giờ công nhận thực thể chính trị của Thiệu là 1 chính quyền, thì nói gì đến cấp độ "nhà nước". Vì nếu công nhận Thiệu là 1 chính quyền rồi thì cần gì phải bầu cử 3 thành phần để thành lập Chính Phủ 3 thành phần ở miền Nam theo hiệp định Pari nữa?

  Như thế đã thấy rõ là hiệp định Geneva không nói gì về chính quyền Bảo Đại hay đề cập về một chính quyền SG chưa ra đời. Và vĩ tuyến 17 thì điều 6 đã nói rõ đó là "giới tuyến quân sự tạm thời" có giá trị hiệu lực trong vòng 2 năm. Sau 2 năm (1956) thì tự nhiên không còn giới tuyến nào nữa, QĐNDVN có quyền hành quân trên lãnh thổ của mình từ Bắc vào Nam.

  Hiệp Định Pari thì chỉ công nhận chính quyền SG là "thực thể chính trị" Nguyễn Văn Thiệu và đồng ý cho nó tham dự vào bầu cử 3 thành phần để lập ra 1 Chính phủ 3 thành phần để tiến hành trung lập hóa, dân chủ hóa, hòa bình và tiến tới thống nhất nước nhà. Như vậy, nội dung HĐ Pari đã không công nhận chế độ Thiệu là 1 chính quyền.

  Thời chiến tranh đúng là ta đôi lần có gọi họ là chính quyền SG khi không tiện gọi là ngụy quyền trong ngữ cảnh đặc biệt ngoại giao quốc tế nào đó, đó chỉ là cách gọi, nhưng ta chưa bao giờ công nhận chính thức họ là 1 chính quyền.

  Ngay cả danh nghĩa "chính quyền" còn chưa bao giờ được chính thức công nhận thì danh phận "nhà nước" riêng thì càng không.

  Trả lờiXóa
 10. Họ bảo là phải công nhận chính quyền SG là 1 nước, 1 quốc gia, 1 nhà nước riêng để đòi HS, để có cái gọi là "chủ quyền liên tục". Nhưng nếu là 2 quốc gia khác nhau thì làm sao có chủ quyền liên tục được? Chưa nói tới đó là theo pháp lý quốc tế thì đó là sự xâm lược của 1 Nhà Nước này đi xâm lược 1 Nhà nước kia và sát nhập lãnh thổ bất hợp pháp. Và đã nếu như thế thì nước CHXHCNVN (VNDCCH) lấy tư cách nào và lấy thẩm quyền gì để đòi chủ quyền biển đông?

  Họ bảo Dương Văn Minh đầu hàng MTDTGPMN, rồi sau MTDTGP mới giao lại nước cho VNDCCH. Nhưng xin thưa, đó chỉ là 1 cách giải thích buồn cười và không thuyết phục được chính ta chứ đừng nói là quốc tế hay trên kiện tụng quốc tế, LHQ. Vì ai cũng biết MTDTGP cũng chỉ là VNDCCH mà thôi. Và trên thực tế thì 2 bên chưa bao giờ phủ nhận mình là 1 và chưa bao giờ nói mình là 2 phe khác nhau cả. VN cũng chưa bao giờ công nhận Mặt Trận và CP Lâm Thời này là 1 nhà nước riêng cả. Vì vậy thực tế ai nấy đều biết DVM đầu hàng MT CP lâm thời thì cũng là đầu hàng VNDCCH và quân đội VNDCCH. Vì vậy, nếu bảo chính quyền SG là 1 nhà nước thì chắc chắn VNDCCH không thể nào "thoát tội" xâm lược nhà nước khác được còn cái cách mà họ giải thích chỉ là 1 trò hề "lách luật" bị người ta cười mà thôi và không có hiệu dụng gì cả trong vấn đề tranh chấp, tranh tụng chủ quyền trên tòa án quốc tế của LHQ.

  Và ngay cả nếu tòa họ xử ta thắng thì cũng như Philipines thôi chứ không có gì tốt cả. Và trên thực tế, chưa từng có nội dung luật quốc tế, công ước quốc tế nào có 1 điều khoản cụ thể với nội dung cụ thể nào đó bảo rằng phải có chủ quyền liên tục thì mới có chủ quyền và thắng kiện được. Như theo tiền đề áp đặt của nhiều thành viên Quỹ nghiên cứu biển đông hay đăng lên báo chí để khiến nhiều độc giả ngộ nhận sai lầm.

  Trong thời gian miền Nam còn nằm trong tay Mỹ thì Mỹ và tay sai đã "bỏ mất" HS, Ba Bình và 1 phần TS cho các chư hầu Mỹ, Đài, Phi và theo sự thỏa hiệp đổi chác với TQ năm 1974 chuyển HS cho TQ trong thời gian ngoại giao "đi đêm" giữa 2 nước. Vì vậy rất khó nói cho thông nếu bảo chính quyền SG là "quốc gia" mà có thể đảm bảo được sự "liên tục" phi lý này. Nó là liên tục vì nó là đất ăn cướp bị kẻ cướp khác đến cướp lấy, thì bây giờ phải trả lại cho chủ nhân VNDCCH (CHXHCNVN). Nó không thể là liên tục nếu đó là của chính quyền SG, vì thế thì phải trả lại cho CQSG mà ngày nay thực thể chính trị đó không tồn tại.

  Trả lờiXóa
 11. Bộ phận báo chí tiêu cực này bị như vầy chứng tỏ quả báo là có thật, hay giới trẻ VN ngày nay nói là nghiệp quật là có thật. Nhiều báo chí và quan chức muốn làm chuyện "đội đá vá trời" là lật ngược lại cả 1 hệ giá trị của 1 dân tộc với 4000 năm tâm thức.

  Lật ngược lại hệ giá trị của 1 thế hệ Hồ Chí Minh và thời đại Cộng Sản từ gần 100 năm nay từ thời Đảng Cộng Sản hợp nhất năm 1930 và còn thời kỳ hoạt động trước đó nữa.

  Giá trị dân tộc kết hợp với giá trị Cộng Sản ngàn năm và trăm năm mà làm chuyện không tưởng là muốn lật ngược lại thì là chuyện vọng tưởng điên rồ và trước sau gì cũng phải trả giá cho sự xuẩn động u mê chấp nhất đó.

  Họ đã lầm lẫn rất nặng, vì cuộc chiến tranh chống Mỹ nói riêng và cuộc chiến tranh 30 năm nói riêng, công lao sự nghiệp giải phóng dân tộc của dân tộc Việt và người CSVN lãnh đạo trong thế kỷ 20 nói chung đã đi vào tâm thức dân tộc, tâm linh dân tộc, văn hóa dân tộc. Vì vậy mấy ông ngụy sử ngu dại đi lật sử thật ra không khác gì là đi tự sát tự diệt tiền đồ của họ cả, ngay cả có vì tiền thì đó cũng không phải là quyết định khôn ngoan đúng đắn, đó là những quyết định dại dột lầm đường lạc lối tự diệt tiền đồ của họ.

  Lịch sử bị xuyên tạc không những làm cho người dân trong nước phẫn nộ không chịu đựng nổi mà ngay cả những việt kiều yêu nước cũng cảm thấy bất bình và không an tâm. Xin lưu ý là ba que chỉ chiếm 1 số nhỏ trong toàn thể cộng đồng hải ngoại. Ba que chỉ nhiều ở Mỹ còn ngay ở Pháp này thì ba que cũng đã vào sách đỏ từ lâu và sắp tuyệt chủng rồi.

  Nhiều chợ quán treo cờ ba que lên được chừng 1 tháng thì phải gỡ xuống vì bị chửi hoặc bị ế hàng không ai muốn vào. Từ nhiều năm nay rồi cờ ba que không còn thấy nơi đâu nữa ở ngoài đời thật ở hải ngoại, chỉ còn thấy trên thế giới ảo internet, nơi những nhóm nhỏ chưa thức thời tỉnh giấc thời cuộc vẫn còn ngoan cố mông muội huyễn tưởng.

  Chỉ một vài năm nữa thôi là dân ba que còn ngoan cố, còn "VNCH" ngoài này sẽ chết hết còn giới trẻ con cháu gia đình HO thì cũng Mỹ hóa hết rồi "mất gốc" ba que rồi toàn nói tiếng Pháp tiếng Mỹ không còn quan tâm gì mấy chuyện thủ dâm thần kinh hoang tưởng nữa. Lúc đó giới nội phản trong nước không còn ai để lấy cớ làm hài lòng hay đòi "hòa giải" với ai được nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện tượng lật sử trong báo giới là rất xôn xao trong dư luận xã hội. Nhà nước Việt Nam hiện nay (do đảng CS lãnh đạo) có thể đi theo một học thuyết xây dựng xã hội mà nhiều người cho là đã lỗi thời, vì trước kia TQ chưa phát triển thì chỉ gần đây bên TQ mới có những cái ra dáng hình hài của 1 xã hội XHCN, còn trước kia không ai biết XHCN là ra sao, cái gọi là "CNXH hiện thực" ở LX và Đông Âu cũng chỉ thể hiện 1 mặt nào đó của CNXH nhưng mặt khác nó không đáp ứng được những tiêu chí cơ bản nhất của CNXH là dân giàu, nước mạnh, XH công bằng, dân chủ văn minh. Đảng CS có thể phạm những sai lầm này kia trong quá trình hoạt động kháng chiến và lãnh đạo đi lên XHCN, nhưng nó đúng là chính quyền từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu hi sinh, nó đồng cam cộng khổ với dân. Cho nên dù sao đi nữa nó cũng là một quốc gia chân chính.

  Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, nước ta đáng lẽ phải được hòa bình, thống nhất. Nhưng do âm mưu chống Cộng thâm độc của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, các thực dân đế quốc thông đồng làm cho nước ta đành tạm thời bị chia cắt 2 vùng miền lãnh thổ, 2 chế độ chính trị xã hội khác.

  Trong tình hình đó, để thực hiện mưu đồ xâm lược Miền nam nước ta phù hợp với chính sách thực dân thuộc địa kiểu Mỹ, ĐQ Mỹ đã nặn ra chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm và nhà Ngô "tam đại việt gian" cũng dựa dẫm vào Mỹ để xây dựng chính quyền vatican hóa đất nước, Mỹ hóa đất nước, Cơ Đốc hóa đất nước Việt nam và chém giết nhân dân đồng bào VN vì mục đích gia tộc ích kỷ, vì hận thù riêng tư của mình để trả thù người chống Pháp trước thời chiến tranh 9 năm, phản lại dân tộc và nguyện vọng thiết tha hòa bình thống nhất độc lập của nhân dân ta.

  Chính quyền SG rõ ràng được xây dựng nên một cách bất chính, trá ngụy, ngụy trang chính nghĩa chính danh với một quân đội mà bộ khung của nó là gồm các tướng tá đi theo thực dân Pháp chống lai Việt Minh, tức dân tộc khi xưa. Chính quyền đó sẽ sụp đổ ngay tức khắc nếu Mỹ cắt viện trợ bỏ rơi.

  Bản chất của chế độ Sài Gòn là ngụy quyền, quân đội SG là ngụy quân, cho nên gọi "ngụy" là đích đáng, còn ngụy biện cãi cùn hòa hợp hòa giải gì nữa?

  Từ bỏ cách gọi đó không phải là để hòa hợp dân tộc mà là đánh dấu sự thoái hóa về nhận thức chính - tà, xóa nhòa tính chính nghĩa của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đối với thù trong giặc ngoài, là sự thỏa hiệp và phản bội một cách hèn nhát, ô nhục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Lão Tướng viết rất hay, đồng ý với bác cách gọi cũ ở LX và Đông Âu là "CNXH hiện thực" đó là cách gọi trước khi ta Đổi Mới cách thức xây dựng và đi lên CNXH. Hiện nay có 2 quan điểm trong giới tiến bộ quốc tế, 1 là thời Stalin LX đích thực có CNXH nhưng sau đó bị Khruschev phản và xã hội LX bị biến chất thoái hóa dần và về sau không còn là một xã hội XHCN nữa. Liên Xô thời Stalin không hẳn là "CNXH hiện thực" mà là một mô hình XHCN nhất định theo kiểu Liên Xô. Cũng trong quan điểm này thì còn có 1 nhánh khác cho rằng thời Lenin với Kinh tế mới thì mới đích thật là XHCN, còn thời Stalin đã là kinh tế thời chiến (như Triều Tiên xưa nay) rồi.

   2 là LX xưa nay chưa bao giờ có XHCN cả và thế giới này chưa bao giờ từng có XHCN cả, mà XHCN chỉ là một xã hội tốt đẹp lành mạnh hoàn chỉnh mà loài người tiến bộ kiên trì xây dựng và hướng tới.

   Nhưng dù nói thế nào đi nữa thì thực tế lịch sử và bài học ở cái gọi "CNXH hiện thực" ở LX và Đông Âu đã chỉ ra là nó đã không đáp ứng được những nhu cầu, những yêu cầu tối thiểu, chí ít nhất của CNXH là một Xã Hội dân giầu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Cào bằng và quân bình hóa sạch trơn thì không thể là công bình rồi. XHCN là công bằng, công lý, bản chất của nó là tương phản với sự bất công áp bức bóc lột, người bóc lột người, chủ tư bản lợi dụng và chiếm đoạt giá trị thặng dư từ lao động của công nông.

   Xóa
  2. "Nhưng do âm mưu chống Cộng thâm độc của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, các thực dân đế quốc thông đồng làm cho nước ta đành tạm thời bị chia cắt 2 vùng miền lãnh thổ, 2 chế độ chính trị xã hội khác."

   Tôi xin phép bổ sung nhấn mạnh là Pháp Mỹ "chống Cộng Sản để xâm lược" chứ không phải "chống CS vì sự khác biệt, ý thức hệ".

   Cộng Sản chống xâm lược thì quân giặc xâm lược muốn xâm lược thì ắt phải chống Cộng Sản. Đó là điều tự nhiên.

   Từ "con ngáo ọp" này đến con ngáo ọp khác thôi. Sau khi Việt Nam chiến thắng chả thấy "Domino" nào sụp đổ quê độ quá nên chuyển sang những chiêu bài khác, vẫn kéo quân chinh phạt khắp nơi và rải "quà dân chủ" lên đầu nhân dân trăm họ trên khắp thế giới.

   Xóa
 13. Vì sao chủ trang Google.tienlang không nhấn mạnh việc báo Zing cũng bị đình bản từ 1.4 nhỉ?
  Zing cũng đang là tờ báo có nhiều bạn đọc chứ?

  Trong bản tin của G.TL đưa tin chung chung: "tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Hội Xuất bản Việt Nam)" nhưng nhiều người không biết rằng đây chính là báo Zing.

  Tôi tiếc báo Zing!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bợn Zing này thuộc hội bài Trung phò Mỹ, thỉnh thoảng cũng hùa theo lật sử gọi là. Tiếc gì bạn ơi.

   Bợn tạp chí Thương hiệu và Công luận chết vì diễn đàn "Vì VN Hùng Cường" mà cứ đòi ném CN Mác Lênin và CNCS vào sọt rác. Không có CN Mác Lênin để tiến lên XHCN thì làm sao hùng cường được? Khác nào vừa xì ga xịt khói tứ tung vừa hô gào "bảo vệ môi trường".

   Bợn vneconomy thì tối ngày sáng đêm đưa Phạm Chi Lan và mấy "chuyên gia kinh tế chống Tàu cực đoan" lên cái gì động đến Tàu là bài, đến khoa học tự nhiên như năng lượng mà cũng bóc mùi kỳ thị. Cái gì cũng bài, cái gì cũng bàn ra. Nhóm "trí thức" "chuyên gia" này bị ảnh hưởng rất nhiều từ NGOs và hầu như chỉ đọc từ Mỹ và Tây không còn biết gì khác. Họ đều là những ông bà Mỹ con Tây con chính hiệu. Tôn sùng Mỹ tôn thờ Tây thì cũng không sao nhưng đừng cực đoan quá, đừng xàm quá.

   Hồi bợn Zing còn dịch vụ email mọi người chắc còn nhớ nó bán sạch địa chỉ email của bạn cho bọn hacker quốc tế. Đây là công lao của đám lều Zing này.

   Mọi đừng nhầm lẫn Zing này với Zalo hay Zing MP3, Zing Me, bọn này thuộc Vinagame, dân CNTT gọi là "Zing Game", bọn Zing Game có quan hệ rất tốt với bên TQ nhất là Kingsoft (Võ Lâm Truyền Kỳ) với Object Software (dự án Thuận Thiên Kiếm).

   Bọn "Lều Zing" là bọn Zing News này. Zing Game trực thuộc Vinagame. Còn Zing News trực thuộc Hội Xuất Bản VN. Không hiểu tại sao bọn này chia sẻ tên miền zing.vn. Vì vậy nhiều dân CNTT hay gọi bọn Zing News là vừa là hán gian vừa là việt gian.

   Khẳng định 99% đám lều báo bị mắc lưới kỳ này đều là đáng tội.

   Xóa
 14. XH phát triển gắn liền với XHCNlúc 07:04 6 tháng 3, 2020

  Mọi người để ý bọn nào có vấn đề nhất thường đều là bọn sử dụng những cái tên có tính chất tiếm danh rất cao, dù là để lừa đảo kinh tế hay lừa đảo chính trị. Thí dụ như "Giáo Dục VN", "Alibaba", "Hội xuất bản Việt Nam", "Hiệp hội trường đại học công lập VN". Những cái tên nghe kêu tưởng của Nhà Nước, nhưng thực tế đều là tư bản tư sản tư nhân, bên Tây thì cao cấp hơn như "Ngân Hàng Trung Ương" (tư nhân), "FED" (tiếng là Federal nhưng thực tế không phải Federal mà thuộc tư nhân, nhóm bank tư nhân). Thực chất, tất cả bọn này đều là NGO(s). NGO hoạt động với đủ mọi danh nghĩa, giáo dục, học bổng, bảo vệ môi trường, nhân danh lời hay ý đẹp, dân túy mị dân, cơ hội chính trị ngụy sử lật sử.

  Trả lờiXóa
 15. Hèn gì khoảng tháng nay lều báo "hiền lành" hẳn ra. Không thấy Hoàng Sa Hoàng Siếc. Không thấy Trung Khựa nội tạng, Huawei dán địp, Asanzo đội lốt, đưa tin về cuộc chiến 1979 cũng có giới hạn, không thấy lật sử, bài Trung, cuồng Tây phò Tây, không còn Đắc Lộ Đắc Liếc. Thì ra là vì sợ ngày này, không ngờ củi cũng đến đít!

  Nói chung đám lều báo phản loạn hiện còn nhiều, tỷ lệ hơi bị cao, giảm xuống cho còn khoảng 5% là được rồi. Thỉnh thoảng nghe họ sủa cho vui. Có tí virút mới có kháng sinh. Vừa để dụ thêm những thằng khác còn đang giấu mặt phải lộ mặt ra.

  Trả lờiXóa
 16. Thật ra là để quy hoạch lại vấn đề con người thôi. Ai phản động thì sẽ ra rìa, tìm nghề khác mà hành. Công tâm mà nói tất cả những tờ báo phản động nhất hiện nay thì trong đó cũng có không ít người tốt, nhiều bài viết, cây viết tốt. Chỉ là đám phản động lật sử thờ Tây nắm quyền lãnh đạo cơ quan đấy thì toang là phải. Không báo nào phản động ba que bằng Tuổi Trẻ như tập thể người tốt của báo Tuổi Trẻ cũng đã có đơn tố cáo nhóm lãnh đạo phản động của báo Tuổi Trẻ đấy. Lần này qui hoạch thì nhiều thương hiệu sẽ biến mất nhưng con người thì vẫn đó, chỉ là người thì sẽ vẫn tiếp tục hành nghề, người thì vác chiếu tìm nghề khác hoặc đu càng sang Mẽo làm việc cho VOA, RFA. Chắc chắn báo chí sẽ phải đi đúng hướng để thật sự là 1 nền báo chí XHCN, phục vụ cho văn hóa lịch sử cách mạng lành mạnh của đất nước, vừa hồng vừa chuyên, phục vụ cho tiến trình đi lên XHCN và xây dựng phát triển xã hội, chứ không thể tiếp tục là nền báo chí bợ Tây bợ Mỹ mà lá cải bẩn tưởi vùi dập doanh nghiệp vô tội vạ được.

  Trả lờiXóa
 17. Quy hoạch lại báo chí là điều cần và đúng vì thực tế số lượng báo và tạp chí thì nhiều nhưng chất lượng thì rất kém, có không ít tờ báo và tạp chí mang danh là báo chí cách mạng nhưng lại không khác gì một tờ báo lá cải, thậm chí là công cụ cho bọn chống phá chế độ, âm thầm, thậm chí là công khai "tự diễn biến", Điển hình là tờ Tuổi Trẻ và tờ Thanh Niên là cái ổ đào tạo rận chủ.
  Đi đôi với quy hoạch lại báo chí cũng cần phải chấn chỉnh, tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của nhà nước về báo chí, sự buông lỏng và thậm chí cũng có cả "tự diễn biến" trong cơ quan tuyên giáo của tổ chức Đảng và cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản đã và đang là nguyên nhân chủ yếu của sự yếu kém của báo chí.

  Trả lờiXóa
 18. Báo nào chẳng là báo đảng, dẹp đi dân mừng

  Trả lờiXóa
 19. Nhiều bạn không biết rằng "Nhà báo lão thành" Dương Đức Quảng là cha ruột của anh nhà báo Tuổi trẻ bị rút thẻ Dương Đức Đà Trang. Mà Báo Tuổi trẻ là TRUNG TÂM LẬT SỬ, là "CƠ QUAN NGÔN LUẬN" CỦA LŨ LẬT SỬ.
  Vậy nên cụ Dương Đức Quảng bị lây nhiễm vi rút lật sử từ Tuổi trẻ.
  Điều này lý giải vì sao đang yên đang lành cụ Dương Đức Quảng lại có bài xuyên tạc bịa đặt về cụ Lê Duẩn mà Google.tienlang đã chỉ ra:
  TRAO ĐỔI VỚI BÁC NHÀ BÁO LÃO THÀNH, ĐÁNG KÍNH DƯƠNG ĐỨC QUẢNG VỀ CỤ LÊ DUẨN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/07/trao-oi-voi-bac-nha-bao-lao-thanh-ang.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng như Phan Huy Lê đã chết rồi, ông Dương Đức Quảng cũng mới đi theo Phan Huy Lê hôm 19/1/2020.
   Chết thông thường là hết.
   Nhưng Phan Huy Lê, Dương Đức Quảng để lại muôn đời tiếng xấu xa là đã xuyên tạc bịa đặt lịch sử.

   Xóa
  2. Ông Phan Huy Lê làm sao so sánh với ông Dương Đức Quảng được. Ông Phan Huy Lê là có hệ thống, và bảo anh Lê Văn Tám là không có thật. Còn cụ Dương Đức Quảng chỉ là đưa ra 1 mẫu chuyện và 1 câu nói của bác Duẩn mà không biết có hay không mà thôi. Tôi nghĩ câu chuyện ngày xưa đó cũng chả tổn hại gì đến tình hữu nghị Việt Nga ngày nay. Chuyện đó quá lâu rồi. Còn cha con thì hổ phụ sinh khuyển tử cũng là chuyện thường, đâu phải vì Cù Huy Hà Vũ mà đi nghi ngờ cụ Cù Huy Cận được.

   Xóa
  3. Báo Tuổi Trẻ cũng thưa kiện tố cáo nhau đấy. Không phải hễ làm ở báo Tuổi Trẻ thì nhất định phải là phóng viên xấu.

   Xóa
 20. Có đ. lồng ta đau thốn hơn, đ. từ lồng vẹm cái chui ralúc 19:33 6 tháng 3, 2020

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Các bạn Lão tướng, Nặc danh bạn nào rành về mô hình các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Na Uy nói cho nghe mặt tốt cũng như mặt hạn chế của mô hình này. Có phải các nước này thực hiện theo XHCN không, hay kiểu tư bản với mô hình khác các nước như Anh, Pháp, Mỹ...?
  Tôi có người chú là cán bộ cao cấp tham gia kháng chiến chống Pháp rồi chống Mỹ nói thời còn kháng chiến chống Pháp anh ấy hỏi ông Phạm Hùng thì được trả lời mô hình của Nhật Bản cũng có nhiều cái hai đáng học tập. Tát nhiên NHật Bản là tư bản chứ không phải XHCN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như Thụy Điển đang xây dựng CNXH phúc lợi, 1 kiểu như CNXH thế kỷ 21 ở Venezuela Hugo Chavez.

   Xóa
 22. Tao đụ kđm chúng mày.

  Hồ Hồ Hồ Chính Mị.

  Tếu Hũ thi nô

  Tiếng đầu lòng con gọi Xịt Tà Lìn
  Thương cha mẹ con chồng thương mình thường 1 thường ông thường 10

  Giết giết nửa bàn tya đéo phút nghỉ
  ĐỂ ruộng đồng để máu nóng nông sa^u
  Để đảng ta chính phủ ta chung lòng
  Thờ mao chủ tịt thờ sịt tà lìn bất diệt

  Ai yêu Hồ Bác Mao hơn chúng em nhi đồng
  Ai yêu Bác Hồ Bác Mao hơn chúng em nhi đồng

  Hồ Hồ Hồ chính mi!

  Vâng chính mi đã đem CN mà cả nhân loại ném vào sọt rác lịch sử từ km nó lâu rồi vào VN để giết hại đồng bào tàn sát nhân dân đánh cho chết mẹ đồng bào miền nam. Vâng Chính mi, chính là mi đó!

  Lời đảng ta bác ta còn lủng lẳng đâu đây:

  Đ'anh cho mỹ cút ngụy nhào
  Đánh cho chết mẹ đồng bào miền nam

  HVB và DLV chỉ mỗi đảng và bác, bác và đảng, không biết dân, không biết đất nước quốc gia, vô tổ quốc vô tôn giáo vô gia đình, tam vô, 3 không. Hèn gì cứ sủa chính sách 3 không. "Tàu lạ"!

  CS mặt lồn, đm CS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi, trình ba que chỉ đến thế thôi ư?
   Chửi xằng chửi bậy như chí phèo.
   Ngô Kỷ- chí phèo Bolsa còn văn minh hơn cậu Đụ địt10:39 7 tháng 3, 2020

   Xóa
 23. Rốt cục Asanzo vẫn là hàng Việt made in Vietnam đúng luật, còn anh hùng Tuổi Trẻ thì tèo trước. Đánh dấu sự lộng hành không coi ai ra gì của nhiều giới báo chí. Họ coi dân trí như cái thời mùchữ 90% thời Nhật.

  Trả lờiXóa
 24. Việc quy hoạch lại báo chí là để các báo chí cách mạng thực sự phát triển, theo kịp xu thế phát triển của thời đại

  Trả lờiXóa
 25. Việc quy hoạch lại báo chí là rất quan trọng và rất cần thiết; để cho báo chí cách mạng thực sự là cơ quan ngôn luận của Đảng, trung thành với Đảng

  Trả lờiXóa