Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018

HAI VỊ TƯỚNG QUÂN ĐỘI CÙNG TIẾN SĨ NGUYỄN CẢNH TOÀN LÀM VIỆC VỚI PTT VŨ ĐỨC ĐAM VỀ BỘ SỬ 30 TẬP

Lời dẫn - Google.tienlang vừa nhận được bài viết của Thượng tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang,  PGS. TS VÕ TIẾN TRUNG. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.
 ***********************
GỬI CÁC ANH CHỊ EM ĐANG ĐẤU TRANH CHỐNG XÉT LẠI LỊCH SỬ


​Suốt cả gần tháng qua sau khi PGS,TS Nguyễn Mạnh Hà nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đồng chủ biên tập 22 (Giai đoạn lịch sử 1954-1975) thuộc Bộ Quốc sử 30 tập phát tán bài phát biểu dài 2 giờ 4 phút tại Câu lạc bộ Cà phê Số làm dư luận xã hội xôn xao, tạo ra cuộc "bão mạng" phê phán quan điểm "xét lại lịch sử" xuyên tạc, bóp méo lịch sử của ông Nguyễn Mạnh Hà và một bộ phận trong ban biên tập bộ quốc sử, và làm cho nhân dân ta, nhất là cư dân mạng phân tâm chia rẽ.
Kết quả hình ảnh cho google.tienlang PGS,TS Nguyễn Mạnh Hà
Mời xem video clip ông Nguyễn Mạnh Hà thuyết trình tại Câu Lạc bộ Café Số- Số 02, Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội sáng Thứ Bẩy ngày 03/11/2018
Trước tình hình đó tôi và các anh Nguyễn Thanh Tuấn- Trung tướng, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, anh Hoàng Kiền- Thiếu tướng Anh hùng lực lượng vũ trang nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh và PGS. TS Nguyễn Cảnh Toàn Viện Hàn lâm khoa học xin gặp lãnh đạo để nêu ý kiến của chúng tôi và đông đảo cựu chiến binh, nhất là các tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu về vấn đề này. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã chỉ đạo chúng tôi gặp đồng chí Vũ Đức Đam UV BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ người được Thủ tướng giao làm Trưởng ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về biên soạn Bộ Quốc sử 30 tập.

Trước đó, Thượng tướng Võ Tiến Trung cùng Thiếu tướng Hoàng Kiền đã có buổi làm việc trực tiếp về vấn đề này với đ/c Trần Quốc Vượng- Thường trực Ban Bí Thư
​Chiều 14/11/2018 tôi điện thoại cho Phó Thủ tướng. Mặc dầu rất bận việc nhưng Phó Thủ tướng sắp xếp ngay: Sáng ngày 15/11 gặp chúng tôi tại phòng họp của Phó Thủ tướng tại Phủ Thủ tướng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam triệu tập thêm đồng chí Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ (cơ quan chủ quản việc biên tập Bộ Quốc sử), GS-TS khoa học Vũ Minh Giang - Phó ban biên tập Bộ Quốc sử và hai cán bộ Văn phòng Phủ Thủ tướng. Anh Hoàng Kiền bận không về kịp nên phía chúng tôi chỉ có 3 người là tôi Võ Tiến Trung, anh Nguyễn Thanh Tuấn và anh Nguyễn Cảnh Toàn.
Kết quả hình ảnh cho google.tienlang Võ Tiến Trung
Thượng tướng Võ Tiến Trung
Sau khi phát biểu phê phán sâu sắc quan điểm sai trái của ông Nguyễn Mạnh Hà chúng tôi đề nghị với Đảng, với Chính phủ ba vấn đề sau đây:
​1. Đảng và Nhà nước chỉ đạo sát sao, hội thảo và thông qua chặt chẽ để Bộ Quốc sử không bị xuyên tạc, bóp méo không được gọi bọn tay sai cho thực dân Pháp là "quốc gia Việt Nam" tay sai cho Mỹ là "Việt Nam Cộng Hòa" và công nhận nó là một thực thể chính trị hợp pháp.
​2. Kính đề nghị Phó Thủ tướng cho ý kiến về phát biểu của anh Nguyễn Mạnh Hà có đúng là quan điểm của Ban soạn thảo Bộ Quốc sử không? Điều đó đang gây phân tâm trong xã hội và có điều kiện để bọn cơ hội tấn công vào chế độ thực hiện "Bài Trung, phò Mỹ, viết lại sử, dựng cờ vàng, hạ cờ đỏ", thực hiện hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh, hạ bệ hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, để cuối cùng là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng.
​3. Chúng tôi đề nghị môn Sử, Tiếng Việt (Văn) và Toán phải là 3 môn thi bắt buộc khi thi trung học, không để môn Sử thi ghép như hiện nay.
​Một lần nữa xin cảm ơn Phó Thủ tướng và các anh đã lắng nghe.
Kết quả hình ảnh cho google.tienlang Võ Tiến Trung
Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn
Tiếp theo, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và GS, TS khoa học Nguyễn Cảnh Toàn đã phát biểu xúc tích ngắn gọn bổ sung làm rõ thêm quan điểm của tôi, phê phán nhóm xét lại lịch sử, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn nói thêm lợi dụng vấn đề xuyên tạc, bóp méo lịch sử hòng làm sụp đổ chế độ, dẫn chứng lịch sử đã thấy rõ trước khi đánh đổ chế độ bao giờ kẻ địch cũng xét lại lịch sử, bóp méo xuyên tạc lịch sử và đề nghị nói rõ Lịch sử Việt Nam trải qua ba hay bốn ngàn năm không nên nói như hiện nay.
Kết quả hình ảnh cho google.tienlang ts nguyễn cảnh toàn
​PGS. TS Nguyễn Cảnh Toàn
PGS.TS Nguyễn Cảnh Toàn phát biểu thêm vai trò lịch sử trong giáo dục công dân, những bài học giáo dục lòng yêu nước và sắc lệnh chống xuyên tạc lịch sử của nước Nga và Tổng thống Putin.
Sau đó yêu cầu của Phó Thủ tướng GS. TS khoa học Vũ Minh Giang - Phó Tổng chủ biên Bộ Quốc sử 30 tập phát biểu đại ý như sau:
​- Bộ Quốc sử 30 tập đang được biên soạn rất kỹ lưỡng và sẽ hội thảo, xin ý kiến thông qua chặt chẽ, sẽ không thể để việc xuyên tạc, bóp méo lịch sử xảy ra.
​- Chúng tôi triển khai chặt chẽ quan điểm của Đảng vào viết sử, không có phi chính trị lịch sử.
​- Những ai phát ngôn về Bộ sử khi chưa được thông qua, chưa được phát hành đều vi phạm qui chế và đó là ý kiến cá nhân, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và chấn chỉnh.
​- Bản chất chế độ Quốc gia Việt Nam và Việt Nam Cộng Hòa là Ngụy và tay sai của Pháp và Mỹ là rõ ràng, phải viết đúng bản chất của nó, nhưng về tên gọi nên dùng tên thế nào chúng tôi đang bàn và sẽ xin ý kiến của Ban Bí thư TW Đảng, nhưng đây là Bộ Quốc sử dịch ra nhiều thứ tiếng phát hành rộng rãi trên thế giới cho nên viết thế nào, gọi tên ngụy quyền là gì để bạn bè có thể tin tưởng ta viết sử rất trung thực là vấn đề cần bàn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu sau cùng, rõ ý như sau: Hoan nghênh các đ/c Võ Tiến Trung, Nguyễn Thanh Tuấn, Gs Nguyễn Cảnh Toàn đã tâm huyết với sự ra đời của Bộ Quốc sử. Tôi mời Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Chủ nhiệm Đề án Khoa học xã hội cấp quốc gia “Nghiên cứu biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam” (Bộ Quốc sử) cùng nghe ý kiến của các anh.
​Từ lâu, chúng ta đã mong muốn có một bộ Quốc sử Việt Nam. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, sau này các Thủ tướng khác cũng rất quan tâm nhưng chúng ta vẫn chưa có một Bộ Quốc sử chính thống. Nay Đảng, Nhà nước chỉ đạo biên soạn Bộ Quốc sử 30 tập là chủ trương đúng đắn.
​Bộ Quốc sử đang trong giai đoạn biên soạn, do đó chưa ai được phép, được quyền công bố nội dung vì còn phải được thông qua quá trình nghiệm thu chặt chẽ. Những vấn đề phức tạp phải thông qua cấp có thẩm quyền. Về phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ nắm lại, có văn bản báo cáo.
​Tinh thần chỉ đạo là Bộ Quốc sử phải trung thực, khoa học và dứt khoát phải đúng quan điểm, không thể phi chính trị, không để bị lợi dụng xuyên tạc bóp méo lịch sử, chống chế độ, đi ngược lợi ích của Dân tộc.
​- Ban Chủ nhiệm Đề án khẩn trương tổng hợp những vấn đề còn ý kiến khác nhau để báo cáo xin ý kiến và cần có chỉ đạo ngay không để phát tán thông tin chưa được thông qua ra xã hội, gây phân tâm chia rẽ.
​- Vấn đề các anh đề nghị đưa bộ môn lịch sử thành môn thi bắt buộc, thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, nếu cần có trao đổi trực tiếp với các anh và các nhà khoa học. Vấn đề khẳng định lịch sử chúng ta trải qua bốn ngàn năm hay mấy ngàn năm là vấn đề chuyên môn. Ban Chủ nhiệm cần làm rõ và có báo cáo.
​- Đề nghị GS Vũ Minh Giang cùng Ban Chủ nhiệm tiếp tục trao đổi với các anh trong quá trình hoàn thiện Bộ Quốc sử.

THAY CHO LỜI KẾT
​Như vậy chúng ta vui mừng vì sắp có Bộ Quốc sử đồ sộ khẳng định lịch sử hào hùng của dân tộc, góp phần to lớn vào giáo dục nhân cách và lòng yêu nước của con người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ.
​Bộ Quốc sử sẽ được Đảng, Nhà nước chỉ đạo thông qua, xin ý kiến chặt chẽ, không để bọn cơ hội xuyên tạc bóp méo lịch sử dân tộc, chúng ta cần tập trung cùng với toàn Đàng, toàn dân, toàn quân chống tham nhũng thắng lợi, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc của chúng ta.
​Chúc thắng lợi, chào thân ái các bạn!​

Thượng tướng Võ Tiến Trung
==============

Mời xem bài liên quan:
23. Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974
25. Chống lật sử: HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU…
26. Bằng chứng không thể chối cãi: NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG CHƯA BAO GIỜ TỪ BỎ GIẤC MƠ PHỤC DỰNG CỜ VÀNG BA QUE!
32. Gửi nhóm lật sử: Không thể xuyên tạc giá trị lịch sử của Chiến thắng 30/4/1975
33. Gửi nhóm lật sử: Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trả lời trên Kênh QPVN: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30-4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?

35. Nhân dịp 30/4: CÙNG NHÓM LẬT SỬ NGHE LẠI DIỄN VĂN TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU ...
36.
Phần 1. CÙNG NHÓM LẬT SỬ ĐỌC CUỐN SÁCH “NHỮNG BÍ MẬT VỀ CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAM...” CỦA ÔNG CỐ VẤN BỘ QUỐC PHÒNG MỸ ...

38. Video BÀI GIẢNG LỊCH SỬ CỦA MỘT BÀ MẸ NAM BỘ CHO NHÓM NGỤY SỬ

149 nhận xét:

 1. Trần Đức Cường tổng chủ biên và cái tay Dương dê Tàu (Dương Trung Quốc ) trốn đâu mất .Củi mục trong đám xét lại ,đểu giả bội nghĩa vong ân bắt đầu bị tống vô lò .Cám ơn cụ Nguyễn Phú Trọng


  CHÂN LÝ VẪN XANH TƯƠI -TỐ HỮU 1991

  Không nỗi đau nào riêng của ai
  Xi-mô-nốp, nếu còn anh trên đời này nóng bỏng
  Có lẽ anh sẽ ca một bài ca "Hy vọng"
  Như ngày xưa, anh hát "Đợi anh về"

  Giữa mùa đông băng giá tái tê
  Tôi lại nhớ Lê-nin
  Sắp ra đi, vẫn thanh thản niềm tin
  Con Người thắng, vì "Tình yêu cuộc sống"

  Thật vậy ư? Như trong cơn ác mộng
  Chuông nhà thơ rung cùng tiếng cầu kinh
  Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi
  Cách mạng Tháng Mười vẫn mở đường đi tới.

  Từ đổ nát, ta lại xây dựng mới
  Rũ bùn dơ, mặt đất sẽ thanh tân
  Không sức nào ngăn nổi sức nhân dân
  Ngày mai sẽ là ngày mai cộng sản!

  (7-11-1991)

  Trả lờiXóa
 2. ​Bộ Quốc sử đang trong giai đoạn biên soạn, do đó chưa ai được phép, được quyền công bố nội dung vì còn phải được thông qua quá trình nghiệm thu chặt chẽ. Những vấn đề phức tạp phải thông qua cấp có thẩm quyền. Về phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ nắm lại, có văn bản báo cáo

  CHẾT RỒI HÀ ƠI !

  Con rắn độc miệng há ra để đớp lấy cục đola ,giờ không ngậm được cái mõm lại nữa rồi

  Trả lờiXóa
 3. Có tên Vũ Minh Giang là Phó Tổng Chủ Biên Bộ Quốc Sử !!! Hèn chi Bộ Quốc Sử này mon men theo Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc là phải rồi.Phát ngôn của Nguyễn Mạnh Hà chỉ nhằm thăm dò phản ứng của Đảng mà thôi. Nếu Đảng im lặng....thì chúng sẽ bất chấp.....

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây Vũ Minh Giang đã có bài viết trong trang web sau:


  http://viettimes.vn/hoa-giai-dan-toc-da-den-luc-nguoi-viet-vuot-qua-chuyen-thangthua-53326.html

  Và có nhiều ý kiến, trong đó có ý kiến sau được rất nhiều đồng thuận:

  Lương Vân Phi
  Ngay từ ngày đầu giải phóng 30/04/75, chủ trương của Đảng là:”Giữa chúng ta không có kẻ thắng người bại, chỉ có nhân dân Việt Nam thắng đế quốc Mỹ”. Rất rõ ràng và thực tế không có tàn sát tra tấn trả thù như phe đế quốc làm ở Chi-lê, Ỉraq, libia…Và may mắn thay kẻ chiến thắng không phải là phe ở phía đế quốc Mỹ, nếu không thì “máu đổ” khôn lường như họ đã “suy bụng ta ra bụng người”. Chúng tôi, đã từng học tập cải tạo từ 03 năm tới hơn 10 năm, từ trong Nam tới ngoài Bắc. Hiện có kẻ còn trong nước, có kẻ đi HO sum họp gia đinh. Nhưng chúng tôi vẫn cảm kích đối với phía cách mạng, vì họ đối xử với chúng tôi bằng tình anh em, không hề đánh đập tra tấn, không hề lăng nhục. Chưa bao giờ họ dùng từ “phản quốc” đối với chúng tôi. Suốt 40 năm qua, Đảng, Nhà Nước và Nhân Dân vẫn chìa tay đón mời , nhưng họ vẫn giữ vững “LẰN RANH QUỐC CỘNG””. Không ngừng xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử, bịa chuyên lăng mạ lãnh đạo Đảng, Nhà Nước và sỉ vả nhân dân thậm tệ…nào là vô cảm, nào là ngu dốt theo CS nghèo đói, nào là sống trong một nước thành trại giam khổng lồ mà vẫn cười tươi… Thắng thua là sự thật lịch sử, không thể phủ nhận và không thể không nói tới. Đừng mượn chiêu bài hòa giải để xóa nhòa lịch sử, bao biện cho kẻ vong bản, phản quốc. Chiến thắng Bạch Đằng bao lần, Chiến thắng Chi Lăng, Chiến thắng Đống Đa, Chiến thắng Điện Biên Phủ…phải luôn nhắc tới để con cháu tiếp nối truyền thống yêu nước, bất khuất, hào hùng của dân tộc. “Khép lại quá khứ không có nghĩa là bỏ quên !” Ai có tài thì hãy đi nói chuyện hòa giải với những kẻ VẠCH LẰN RANH QUỐC CỘNG. Thường những kẻ hô hào hò hét thì khi có biến là nhanh chân chạy trước, và chỉ có 02 cách chạy: Chạy trốn biệt và chạy theo giặc mà thôi! PHI VÂN
  Trả lờiXóa
 5. Qua nhiều ý kiến cá nhân phát ngôn bừa bãi nấp sau Đảng nhưng lại nhân danh quan điểm cá nhân về lịch sử của Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Mạnh Hà, thì cũng có vài người trong nhà tôi bi quan và có biểu hiện chán nản thất vọng đối với Đảng, với chế độ, nhưng với tư cách đảng viên tôi đã kiên trì trấn an họ, rằng cái đúng sẽ đẩy lui cái sai, cái thiện sẽ thắng cái ác. Và cuộc đấu tranh nào cũng phải cần có thời gian. Và những sự kiện thế này đã chứng minh là chúng ta đã đúng và chân lý tất thắng, tà đạo tất bại, chủ nghĩa xét lại và chủ nghĩa cơ hội vẫn không có cửa dung thân trên dải đất hình chữ S thân thương này.

  Vũ Minh Giang là đồng minh ruột của ông Phan Huy Lê, từng phụ họa cùng ông Phan Huy Lê, viết bài trên tạp chí của Dương Trung Quốc chửi bới báo Văn nghệ Thành phố về các vấn đề như anh Lê văn Tám, danh xưng ngụy quyền. Vũ Minh Giang nằm trong nhóm xét lại của Phan Huy Lê và Dương Trung Quốc. Tôi không hiểu sao sử sách hệ trọng lại đem giao cho những kẻ như thế này. Khác nào giao trứng cho ác.

  Còn việc gọi ngụy như thế nào khi dịch ra sinh ngữ nước ngoài thì rất đơn giản. Cháu gái tôi đang học ở Đại học Michigan (Mỹ) khi viết bài luận văn về chiến tranh Việt Nam đơn giản gọi đó là "puppet government", 1 du học sinh bình thường còn hiểu như thế mà 1 ông chức tước hàm vị đầy mình như Vũ Minh Giang lại "khó xử" thì thật là vui. Ngay chính người Mỹ khi ra đường biểu tình chống chiến tranh VN cũng chẳng từng đem ra "con rối Sài Gòn" (Saigon puppet) là gì.

  Đây cũng là 1 cái tát vào mặt Phạm Xuân, Lợi Minh và bè lũ tự xưng là "Diệt Ba Que" (tàn dư của nhóm VHK đã tan hàng rã ngũ), mà thực chất chính là bọn ba que dùng cách khổ nhục kế để tấn công, công kích vào những người yêu nước và phong trào quần chúng yêu nước vệ sử. Tại vì đã quá rõ ràng, bọn họ dù tự xưng tự nhận là "Diệt Ba Que" nhưng bọn họ "đập" ba que thì ít, nhưng "đập" các CCB, các cụ già, các bác các chú các anh CCB, các chị em, bạn trẻ yêu nước, phá hoại phong trào quần chúng yêu nước thì nhiều, không thấy bọn họ "diệt" ba que đâu cả mà chỉ thấy bọn họ mở ra các diễn đàn để tạo điều kiện thuận lợi cho ba que lên diễn đàn livestream, nói càn, tuyên truyền láo, tuyên truyền DiễnBiếnhòabình, chống Đảng, chống chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số người làm bộ Quốc Sử nêu luận điểm cần công nhận Việt Nam Cộng Hòa để yêu cầu Trung Quốc trả lại Hoàng Sa mới thấy luận điểm này thật buồn cười và trẻ con.

   VNCH đã hai tay dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc nay lại giả nhân nghĩa đòi được công nhận để đi đòi Hoàng Sa, có mà đòi vào mắt. Nếu ngày xưa bọn ngụy không nghe theo sự chỉ đạo của quan thầy Mỹ mà dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc thì giờ chúng ta có khổ sở lên án Trung Quốc như thế này không?


   HẢI CHIẾN HOÀNG SA ( Từ điển Wikipedia )

   LINK:https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974

   TRÍCH :

   - Dù có tàu chiến mạnh hơn nhiều [cần dẫn nguồn]nhưng hải quân Việt Nam Cộng hòa đã thất bại,

   -Sau trận đánh, Việt Nam Cộng hòa có kế hoạch huy động lực lượng không quân rất lớn để tái chiếm quần đảo, đã phải hủy bỏ chiến dịch do sức ép từ Hoa Kỳ. Để đổi lấy quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ đã cảnh báo VNCH không được đánh trả.

   -Chỉ sau ít phút tham chiến, VNCH mất 1 tàu do hỏa lực của chính đồng đội, 2 tàu khác thì quay đầu rút chạy. Chỉ còn lại HQ-10 , khi hạm trưởng HQ-10 bị thương thì một số thủy thủ nhát gan cũng bỏ tàu nhảy xuống biển chứ không lo chiến đấu tiếp.

   -Khi lính Trung Quốc đổ bộ lên đảo, binh lính VNCH đã không bắn trả mà bỏ chạy vào khu bụi cây, sau đó buông súng đầu hàng. lính Trung Quốc bắt 49 tù binh mà không cần nổ súng

   -Không quân của VNCH ở sân bay Đà Nẵng khá mạnh (bao gồm 120 máy bay phản lực Northrop F-5) nhưng không cất cánh tham chiến do Mỹ cảnh báo TT Thiệu không được hành động

   -Ông Nguyễn Hữu Hạnh:Phía Sài Gòn, TT Nguyễn Văn Thiệu rình rang tổ chức “mừng chiến thắng” ở Hoàng Sa.Tôi cảm thấy tức giận vô cùng, không hiểu được người ta ăn mừng cái gì: Tàu chìm, lính bị bắt, đất thì mất... mà hô hào chiến thắng?

   -Ngày 20/1/1974 Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đã ra bản Tuyên bố phản đối hành động này của phía Trung Quốc.[47]

   -Ngay sau khi Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa bắt đầu đề phòng, họ gây khó khăn cho Hoa kiều khi muốn thăm thân nhân ở Trung Quốc, và cũng không cho nhiều người Trung Quốc sang miền Bắc Việt Nam thăm người thân

   21 tháng 1 năm 1974, đại diện ngoại giao của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trả lời hãng tin AFP đã khẳng định: "Việc bảo vệ chủ quyền của mọi quốc gia là một điều hết sức thiêng liêng.

   -Sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền đối với cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
   -Tháng 9 năm 1975, Tổng Bí thư Đảng Lao động Việt Nam Lê Duẩn nêu vấn đề Hoàng Sa trong chuyến thăm Trung Quốc. Phản ứng không nhượng bộ của Trung Quốc làm lãnh đạo Việt Nam khó chịu

   Xóa
 6. Rất hay, phong trào giữ gìn sự trong sáng của lịch sử đã phát triển rộng rãi và đã đến được tai và tim của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà Nước ở các cấp cao nhất, cấp TW, Bộ chính trị. Không còn cái thời mà khi chứng kiến 1 phát ngôn xuyên tạc nào đó của các quan thì không ai dám nói gì mà toàn là chửi trong nhà mình để quân ta chửi quần mình nghe với nhau. Tác động được đến lỗ tai và trái tim khối óc của những người có trách nhiệm cần nghe nó là 1 thành công lớn, 1 chiến thắng lớn của phong trào yêu nước. Sự bất mãn bất bình về các vụ xuyên tạc lịch sử trên báo chí và mồm quan chức là có nhưng chỉ mấy năm trước thôi nó vẫn còn là không ai dám động đến quan, im lặng chịu đựng, chửi cũng ở trong nhà chửi cho nhau nghe. Nhưng giờ nó đã có tác động chính trị vào những đồng chí có trách nhiệm. Đây chính là dân chủ chứ cần gì phải cả trăm đảng như bọn Tây thì mới dân chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Đường Chín Nam Làolúc 02:20 27 tháng 11, 2018

  Các ông hết đổ cho "đòi lại đảo", rồi lại đổ cho "đoàn kết hòa hợp", giờ hết chiêu bài rồi thì Vũ minh giang lại đổ cho tiếng nước ngoài khó xử quá, trăn trở quá. Nguyễn mạnh hà từng vỗ ngực thay mặt toàn bộ dự án quốc sử bảo rằng sẽ không dùng từ ngụy, nhưng khi trích dẫn lại các câu nói của các lãnh tụ kháng chiến, các chiến sĩ cách mạng, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước thì vẫn giữ nguyên từ ngụy. Vậy thì các ông sẽ dịch ra tiếng nước ngoài lời lãnh đạo ta như thế nào thì cứ dịch từ ngụy ra như thế. Có gì quá khó nhọc đâu nhỉ. Sao cứ phải viện cớ này nọ.

  Tất nhiên không thể dịch "ngụy" thành "fake" như ý kiến của nghị Phước được vì "fake" và "ngụy" là 2 từ rất khác, với 2 nghĩa không hẳn là tương đồng. "Fake" là giả, là 1 từ đời thường. Còn "ngụy" là 1 từ chính trị, để nhấn mạnh sự không chính thống chính danh, không hợp pháp của ngụy quyền này.

  Cái giả ở đây là tư cách quốc gia của nó là giả, tính chất quốc gia của nó là giả, chính nghĩa quốc gia của nó là giả, chứ không phải bộ máy cầm quyền (thay Mỹ) của nó là giả, hay sự cai trị miền Nam dưới sự ủy nhiệm và nuôi dưỡng của Mỹ là giả. Nó là ngụy quân là vì quân đội của nó phục vụ cho Mỹ, là một quân đội tay sai bán nước tàn ác, gây nhiều tội ác với dân thường, chứ không phải vì đó không phải là một quân đội, mặc dù trong thực tế đúng thật đó là một quân đội bạc nhược, hèn nhát, vô kỷ luật. Báo Mỹ Los Angeles Times gọi đó là 1 đội quân hiếp dâm và ăn cướp thành thạo hơn đánh trận sa trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ( TIẾP THEO )

   *Tranh chấp lãnh thổ hải đảo với các nước;
   - Quân lực VNCH từng tham gia tranh chấp một số hòn đảo với Campuchia, Philipine, Đài Loan và Trung Quốc. Trong các tranh chấp này, VNCH đã để mất quần đảo Hoàng Sa, một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và một số đảo nhỏ gần đảo Phú Quốc vào tay các nước khác:

   -Năm 1956, Đài Loan điều tàu đến đảo Ba Bình (là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa) khi đó thuộc quyền quản lý của VNCH , TT Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ sung

   -Những năm 1956-1966,VNCH đã để mất 6 hòn đảo nằm giữa đảo Phú Quốc và nội địa Campuchia vào tay Vương quốc Campuchia.( Hòn Năng Trong và Hòn Năng Ngoài.Hòn Tai.; ;Hòn Kiến Vàng ‘ Hòn Keo Ngựa ,Hòn Trọc,đảo Phú Dự .

   -Năm 1970, Philipine đã tổ chức chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa từ tay Việt Nam Cộng hòa.. Lính VNCH ở đảo Song Tử Tây cũng để yên để cho quân Philippines hành động
   -VNCH không hề lên tiếng gì về vụ chiếm đóng đó.
   -Năm 1974, trong Hải chiến Hoàng Sa, Quân lực VNCH thất bại và mất toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc

   *Tinh thần chiến đấu thấp
   -Tại nước có truyền thống Nho giáo như Việt Nam, các lãnh đạo phải thể hiện được lối sống đạo đức và tài năng của bản thân trong một tập thể chung. Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Cộng hòa miền Nam Việt Nam và các nhà lãnh đạo của họ thể hiện được lý tưởng hết sức quan trọng này. Ngược lại, chính phủ Việt Nam Cộng hòa thì không ngừng tham gia vào các âm mưu chính trị, tham nhũng quá nhiều, và thiếu ổn định

   -Nạn đào ngũ :. Từ 1965 -1972, có 840.000 binh sĩ đào ngũ. Riêng tháng 4 tới tháng 12/1974, có 176.000 lính đào ngũ (trung bình mỗi tháng có 24.000 lính đào ngũ). Trong khi đó, Quân Giải phóng miền Nam đã duy trì một lợi thế tâm lý mạnh mẽ, với những người lính tràn đầy tinh thần sẵn sàng hy sinh mục đích cá nhân để cống hiến cho nỗ lực chiến tranh của tập thể.[46].

   . Alan Dawson nhận xét: Đội quân này trang bị hơn hầu hết các quân đội trên thế giớii. Một người Mỹ nói với một binh sĩ Sài Gòn rằng: Chúng tôi đã cho anh mọi thứ anh cần, trừ sự dũng cảm.

   -12/11/1968, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Clark Cliffords công khai cảnh cáo Thiệu :"...Chỉ cần Quân lực VNCH có được nửa lá gan của người cộng sản, thì ngày hôm nay Hoa Kỳ có thể duyệt binh ở thủ đô Hà Nội rồi, Quân đội của các ông chỉ biết bắn giết dân thường, bám theo sau và rút chạy trước, tướng lĩnh thì toàn tham nhũng, toàn hiếp dâm và chỉ giỏi nhảy đầm."

   (tháng 1/1975), cố vấn Mỹ John Pilger viết : binh lính đang đào ngũ với tốc độ cả nghìn người trong một ngày...[49]
   Nguyễn Cao Kỳ_
   Đây là cuộc chiến tranh của Mỹ và chúng tôi lính đánh thuê.
   Từ ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có,đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.
   Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Thiệu trở xuống. , cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn

   Xóa
 8. Hay quá, thật trúng ý mình nhiều năm nay."Chúng tôi đề nghị môn Sử, Tiếng Việt (Văn) và Toán phải là 3 môn thi bắt buộc khi thi trung học, không để môn Sử thi ghép như hiện nay."

  Trả lờiXóa
 9. "Cộng Sản Bắc Việt" và quân khủng bố phiến quân Việt Cộng xâm lược "nước VNCH" đây:

  https://www.youtube.com/watch?v=QJCZAOThaTw

  "Sông Hương như cuồn cuộn sóng ....."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRẢ LỜI Đức Duy07:56 27 tháng 11, 2018 (NICK ẢO CỦA NGỤY GIÀ HÈN HẠ XẢO TRÁ )

   Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Khi bản biện không lại với ai thì trơ chẽn vô liên sỉ...giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,chửi bới ,hú hét điên cuồng.

   -NGỤY GÌ bị bẻ cho cứng họng nên không nói nổi một lời ,phải ..đăng link You tú bì .. ((nịch sử ))do lũ ba que sáng tác ra hòng chữa cho mình khỏi cái nhục tay sai quân xâm lược .

   NGỤY GIÀ cứ hô hào người khác phải ((theo Mĩ )) ,((nghe theo Mĩ )).Ừ thì đây anh sẽ dùng từ điển chính thống của Mĩ để lại ngày ngày thông mõm cho chú bay.


   -

   Xóa
  2. (TIẾP THEO )

   Lũ tay sai quân xâm lược,bọn hậu duệ đám Lê Chiếu Thống ,Trần ích Tắc ,Trần Kiện luôn muốn người ta tin cuộc kháng chiến chống ngoại xâm anh dũng của quân dân ta giưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng san Việt Nam là cuộc ((nội chiến )) đẻ chúng gỡ gạc lại cái tội làm tay sai quân xâm lăng ,cái nhục tụt quần ,đu càng chạy suốt 55 ngày


   CHIẾN TRANH VIỆT NAM ( Từ điển Wikipedia –Mĩ )
   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam
   TRÍCH:
   - Đây là cuộc chiến giữa hai bên, một bên là Mỹ,Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam cùng một số đồng minh khác của Mỹ như Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippinestham chiến trực tiếp một bên là Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tại miền Nam Việt Nam phối hợp cùng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
   - Cuộc chiến này tuy được Mỹ và các đồng minh gọi là "Chiến tranh Việt Nam" do chiến sự diễn ra chủ yếu tại Việt Nam, nhưng đã lan ra toàn Đông Dương, lôi cuốn vào vòng chiến cả hai nước lân cận là Lào và Campuchia . Do đó, cuộc chiến còn được gọi là Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai và do đối thủ chính là Mỹ nên cuộc chiến thường được gọi là Kháng chiến chống Mỹ
   - Nhà nước Việt Nam khẳng định rằng đó là cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc chống lại âm mưu chia cắt đất nước Việt Nam của Chính phủ Mỹ và các lực lượng tay sai bản xứ
   - năm 1947 khi Mỹ bắt đầu viện trợ Pháp để Pháp tiếp tục tham chiến ở Việt Nam. Trong văn kiện NSC51 của Bộ Ngoại giao Mỹ gửi Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (ngày 1 tháng 7 năm 1949) có xác nhận, trong năm 1948 khoảng 100.000 quân Pháp với trang bị của Mỹ... đang ở Đông Dương.[58]
   - Một số người cảm thấy tên Kháng chiến chống Mỹ không trung lập do trong cuộc chiến còn có những người Việt tham chiến cùng Mỹ[52], tuy nhiên trong rất nhiều cuộc kháng chiến chống nước ngoài xâm lược của dân tộc Việt Nam cũng có những người Việt là đồng minh của các lực lượng xâm lược như Trần Ích Tắc cùng Nguyên Mông, Trần Thiêm Bình cùng nhà Minh, Lê Chiêu Thống cùng nhà Thanh, Hoàng Văn Hoan ủng hộ Trung Quốc năm 1979[52]... Điều này cũng giống như trong Cách mạng giành độc lập của Mỹ, cũng có những người Mỹ ủng hộ quân Anh (lực lượng nước ngoài xâm lược
   - chiến tranh xâm lược[73][74] theo kiểu thực dân mới[75][76], còn Việt Nam Cộng hòa chỉ là một dạng chính phủ bù nhìn mà Mỹ kế thừa từ Pháp[77][cần số trang]. Về chính sách chống Cộng sản của chính phủ Mỹ, theo Jonathan Neale, chỉ là cái cớ để phục vụ cho quyền lợi của những tập đoàn tư bản Mỹ.[78][cần số trang][79] Như Thượng nghị sĩ Công đảng (Úc) Gietzelt cho rằng:"Nói miền Bắc (Việt Nam) cưỡng chiếm miền Nam (Việt Nam) vô lý không kém việc nói Queensland cưỡng chiếm New South Wales

   Xóa
  3. (TIẾP THEO )

   CHIẾN TRANH VIỆT NAM (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   -Nguyên nhân bùng nổ:
   Mong muốn giành độc lập và thống nhất cho đất nước của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và nhân dân Việt Nam với sự ra đời Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam với mục tiêu đánh bại chủ nghĩa thực dân mới mà Hoa Kỳ muốn áp đặt ở VN

   Hoa Kỳ can thiệp chính trị và quân sự vào VN nhằm thi hành Chính sách chống Cộng theo Thuyết domino, với mục đích ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản và duy trì kiểm soát kinh tế, tài nguyên tại khu vực Đông Nam

   VNCH từ chối thi hành Hiệp định Geneva để tái thống nhất đất nước và thi hành chính sách "Tố Cộng Diệt Cộng" theo đạo luật 10-59.

   VNCH đàn áp tôn giáo và chính trị

   Kết quả:
   Chiến thắng của VNDCCH, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam VN và nhân dân VN
   Việt Nam tiến hành Tổng tuyển cử năm 1976 để thống nhất dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa
   Hoa Kỳ và các lực lượng quân sự đồng minh triệt thoái toàn bộ lực lượng viễn chinh khỏi Đông Dương
   Thay đổi lãnh thổ:

   Chính quyền VNCH đầu hàng và lãnh thổ của nó được quản lý bởi Cộng hòa Miền Nam VN và sau này thống nhất với VNDCCHthành nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1976 thông qua Hiệp thương Tổng tuyển cử

   Xóa
  4. TÁI BÚT :

   -((Nội chiến )) với một bên là Việt Nam dân chủ cộng hòacùng mặt trận giải phóng miền Nam với bên kia là Mĩ và 4 nước Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines tham gia trực tiếp .Thôi thì cứ tạm gọi họ là ((khách du lịch)) thì thấy số khách chết vì ((không hợp thủy thổ )) cùng với chủ nhà VNCH đưa đón khách tham quan là ~346.000-412.000.
   Tổng số bị thương do ((chơi súng )) 1.490.000(Chưa kể khách Hoàng gia Lào).Riêng khách du lịch Mĩ sang VN 541.933 người thì chết: 58.209 và 2.000 Mất tích

   -Sau khi đọc lại từ điển chính thống của...bố Mẽo viết thì cái đầu hèn hạ độc ác của ngụy già chắc cũng chẳng ((dậy sóng )) như sông Hương đâu nhỉ .Vẫn cứ gọi là

   BA QUE DẠY CON

   Đời cha bán nước đã ngu
   Cuối đời trao lại mối thù cho con.
   Nhắn rằng Việt cộng hãy còn
   Thì con cứ sủa cho mòn mõm ra.

   Con ơi truyền thống ông cha
   Đu càng chạy tuột nghĩa là ba que.
   Ba que xỏ lá phè phè
   Học đi cho kỹ chớ nghe thằng nào.

   Lớn lên bàn phím cứ cào
   Lên cơn con cứ thét gào nghe con.
   Khi nào nước Mẽo vẫn còn
   Chó hoang vẫn sủa vẫn còn ba que.

   Xóa
  5. NGỤY GIÀ(Đức Duy07:56 27 tháng 11, 2018) xem thêm về ((khủng bố )) nhé

   TỘI ÁC CỦA QUÂN ĐỘI HOA KÌ VÀ ĐỒNG MINH TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM :
   NGUỒN: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%99i_%C3%A1c_c%E1%BB%A7a_Qu%C3%A2n_%C4%91%E1%BB%99i_Hoa_K%E1%BB%B3_v%C3%A0_%C4%91%E1%BB%93ng_minh_trong_chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   rong Chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ và các lực lượng đồng minh đã gây ra hàng loạt tội ác như giết người, hãm hiếp, đánh đập tù nhân, ném bom vào thường dân, rải chất độc da cam v.v... Nổi bật như các hành động thảm sát xảy ra trong liên tiếp nhiều năm. Tất cả đều có đầy đủ bằng chứng để chứng minh và buộc tội những người đã có hành động gây ra tội ác chiến tranh.

   Tài liệu cho thấy "tất cả các sư đoàn quân hoạt động ở Việt Nam đều dính vào những tội ác tàn bạo". Họ tìm ra một hình thức "tấn công lặp lại trên những gia đình bình thường người Việt, phá hủy nhà cửa, ruộng vườn, tra tấn, hiếp, giết và hoàn toàn không chịu trách nhiệm gì cả. Những nhân viên điều tra của quân đội ghi lại bảy vụ thảm sát lớn từ 1967 đến 1971 với ít nhất là 137 nạn nhân. Họ miêu tả 78 vụ tấn công vào dân thường trong đó đã giết ít nhất 57, làm bị thương 56 và tấn công tình dục 15 người. Có 141 vụ tra tấn dân thường, trong đó có giật điện, Nhân viên điều tra bỏ qua 500 báo cáo khác về tội ác, một số trong đó được miêu tả là giết người nghiêm trọng. Một trung sĩ báo cáo việc lính Mỹ giết dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vào năm 1970 như sau; 'Tôi muốn nói với anh là có khoảng 120-150 vụ giết người, hay một vụ Mỹ Lai cho mỗi tháng trong hơn một năm

   Kết thúc chiến tranh, 2-4 triệu người dân Việt Nam, 50.000 thường dân Lào, 70.000 thường dân Campuchia chết chủ yếu do bom mìn. Hàng trăm nghìn tấn bom đạn vẫn còn sót lại tại Đông Dương nhưng nhiều nhất vẫn là ở Việt Nam,

   Hiện nay, ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, sống tập trung tại các tỉnh dọc đường Trường Sơn và biên giới với Campuchia. Hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời. Hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam

   Xóa
  6. ( TIẾP THEO )
   Hãy xem cái cách mà bọn Ngụy đối xử thế nào khi băt được tù binh

   NHÀ TÙ PHÚ QUỐC (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%A0_t%C3%B9_Ph%C3%BA_Qu%E1%BB%91c

   TRÍCH :

   - là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ

   -Nơi ghi lại tội ác của Hoa Kỳ và VNCH   *Trong Chiến tranh Việt Nam

   -từ tháng 2 đến tháng 9 năm 1956, có khoảng 100 tù nhân vượt ngục, một số người bị bắn chết khi vượt rào.

   *Nhục hình

   Tù binh phải chịu những tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống..

   Trong thời gian tồn tại 6 năm có hơn 4000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.


   "đóng kim": dùng những cây kim chích đã cũ, đóng từ từ vào 10 đầu ngón tay.

   "chuồng cọp kẽm gai": loại chuồng cọp làm toàn bằng dây kẽm gai, được đan chằng chịt xung quanh và trên nóc. Chuồng cọp này đặt ở ngoài trời trong phân khu. Mỗi phân khu có đến hai, ba chuồng cọp - loại nhốt 1 người và loại nhốt 3-5 người. Kích thước chuồng cọp rất đa dạng, có loại cho tù nhân nằm trên đất cát, có loại buộc tù nhân phải nằm trên dây kẽm gai, có loại chỉ nằm hoặc đứng; có loại chỉ ngồi lom khom; loại phải đứng lom khom, không đứng thẳng được mà ngồi xuống thì sẽ phải ngồi trên dây kẽm gai. Tù nhân phải cởi áo, quần dài, chỉ được mặc quần cụt để phơi nắng, phơi sương, dầm mưa suốt ngày đêm.

   "ăn cơm nhạt": tù nhân không được ăn muối, sau hai tháng mắt sẽ bị mờ, sau 5-6 tháng liền có người bị mù hẳn.

   "lộn vỉ sắt": các tấm vỉ sắt loại có lỗ tròn và đầy mấu để mắc vào nhau và lật ngửa làm "đường băng sân bay" rồi bắt tù binh cởi áo, cởi quần ngoài, chỉ còn chiếc quần đùi. người tù bị bắt cắm đầu xuống vỉ sắt lộn ra sau, sau vài lần là lưng người tù tóe máu, đầu bị bứt tóc, tróc da tơi tả.

   "gõ thùng": lấy thùng phuy úp lên tù nhân đang ngồi xổm, rồi gõ vào thùng. Tù nhân sẽ bị đau đầu, sẽ bị điếc vì tiếng gõ mạnh và sức ép không khí. Cũng bằng cách gõ vào thùng phuy đổ đầy nước, bên trong thùng là tù nhân. Kiểu tra tấn này có thể khiến tù nhân bị hộc máu vì sức ép của nước.

   "đục răng" và "bẻ răng": kê đục vào sát chân răng của người tù, dùng búa đóng làm răng gãy văng ra.

   "roi cá đuối": giám thị dùng những chiếc roi cá đuối dài, đem phơi để đánh tù. Trước khi bị đánh, tù nhân phải cởi áo để bị đánh vào da thịt trần. Roi cá đuối thường quấn lấy thân nạn nhân, rồi giật ra, làm da thịt bị đứt theo. Giám thị sau đó có thể lấy muối ớt xát vào da thịt nạn nhân.

   1970, phái đoàn Hồng Thập Tự Quốc tế đến thị sát nhà tù Phú Quốc đã bắt gặp một chiếc roi cá đuối dính máu khô.

   "đóng đinh": những chiếc đinh 3 phân được dùng để đóng vào các ngón tay của tù binh trong quá trình tra tấn. Mỗi lần bị đóng đinh, xương ngón tay của người tù bị vỡ nát. Ngoài ra còn có loại đinh 7, 8 phân hoặc cả tấc để đóng vào thân người tù ở các vùng: cổ chân, khớp vai, mắt cá, ống quyển, đầu. Có người bị đóng đinh đến chết, sau này khi bốc mộ vẫn còn đinh găm trong hài cốt.

   lấy bao bố trùm lên người tù rồi ném vào chảo nước sôi. Ba người tù ở phân khu C6 đã bị luộc chết.

   dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi.

   dùng lửa đốt miệng, bộ phận sinh dục.

   Tổ chức Chữ thập Đỏ đã đến nhà tù Phú Quốc vào những năm 1969.Các nhà quan sát của tổ chức này đã thấy sự tàn bạo có hệ thống và kéo dài tại nhà tù.[6] Họ tìm được các vật chứng của nhục hình ở các tù binh, trong đó có các vết sẹo do tra tấn bằng điện, thể hiện của sự thiếu ăn, suy dinh dưỡng. [7]

   1971, một điều tra viên của Sứ quán Mỹ báo cáo về sự đánh đập tù nhân tại Phú Quốc vẫn tiếp diễn.


   Không có cố gắng nào trong việc kỷ luật các giám thị xử tệ với tù nhân. Cao Văn Viên, tổng chỉ huy QL VNCH , vẫn khẳng định rằng các đoàn kiểm tra của tổ chức Chữ thập Đỏ quốc tế đã báo cáo sai lệch về tình trạng ở nhà tù

   Xóa
 10. Nhận xét về thông báo của Thượng tướng Võ Tiến Trung :
  - Đây là bộ Quốc sử mới 30 tập và do phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về biên soạn . (Ông Vũ Minh Giang là phó ban biên tập, chưa rõ ai là trưởng BBT ). Cần phân biệt với bộ Lịch sử VN 15 tập do ông Trần Đức Cường chủ biên (Phan Huy Lê đạo diễn giấu mặt) trước đây.
  - Ý kiến của ông Vũ Minh Giang rất rõ ràng và theo quan điểm chính thống của Đảng và Nhà nước : không phi chính trị hóa lịch sử, không thể để việc bóp méo, xuyên tạc lịch sử xảy ra.
  Giải thích thêm : phi chính trị hóa lịch sử là luận điểm bọn "lật sử" bám vào, với những luận điệu "hòa hợp hòa giải", "trung thực", "khoảng trống lịch sử"..vv..(tất cả ghi trong ngoặc kép)
  - Bộ Quốc sử 30 tập đang được biên soạn cấp quốc gia.
  Như vậy , lới phát biểu mới đâycủa GS sử học Nguyễn Mạnh Hà là sai trái,vô nguyên tắc, mang tính cá nhân và sẽ bị nhắc nhở chấn chỉnh .
  - Ông Vũ Minh Giang nói : "... Bản chất chế độ Quốc gia Việt Nam và Việt Nam Cộng Hòa là Ngụy và tay sai của Pháp và Mỹ là rõ ràng, phải viết đúng bản chất của nó, ..".

  Như vậy chắc chắn bộ Quốc sử 30 tập sẽ phải trình bày được bản chất Ngụy của các chế độ bù nhìn tay sai ngoại bang là "quốc gia VN" và VNCH.
  Người đọc hiện tại cũng như các thế hệ sau, khi đọc bộ Quốc sử VN 30 tập này phải hiểu được rõ bản chất ngụy, bù nhìn tay sai Pháp, Mỹ của các "chế độ" QGVN và VNCH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIỆT NAM CỘNG HÒA ( từ điển Wikipedia –Mĩ )
   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
   TRÍCH
   - Việt Minh do Hồ Chí Minh lãnh đạo tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, vớI bản Tuyên ngôn Độc Lâp
   - Sau khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Geneve, Quốc gia Việt Nam cùng Pháp tập kết về vùng phía Nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam.
   -Theo kế hoạch, quân Pháp sẽ rút dần sau 2 năm và Việt Nam sẽ tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Báo cáo của CIA: 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh nếu cuộc tổng tuyển cử được thi hành
   -]Không thể chấp nhận việc Hồ Chí Minh sẽ thắng cử và lập chính phủ trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Hoa Kỳ đã hậu thuẫn Quốc gia Việt Nam để cuộc tuyển cử không thể diễn ra nhằm chia cắt Việt Nam vĩnh viễn thành 2 quốc gia.
   -Hoa Kỳ muốn có một chính phủ chống Cộng tồn tại ở miền Nam Việt Nam, bất kể chính phủ đó có tôn trọng dân chủ hay khôn

   John F. Kennedy tuyên bố :
   “Đó là con đẻ của chúng ta -.
   -Tháng 11 năm 1963, nền Đệ Nhất CH bị lật đổ bởi một nhóm quân nhân dưới sự chỉ huy của một số tướng lĩnh - chính CIA đã hỗ trợ
   -Khi được thông báo anh em Diệm đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[13]
   -Kể từ đây, sự phụ thuộc của Việt Nam Cộng hòa vào viện trợ của Hoa Kỳ ngày càng lớn, cả về tài chính cũng như về quân sự
   -Khi được thông báo anh em Ngô Đình Diệm đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên bằng tiếng Pháp: "C’est formidable! C’est formidable!" (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[13]
   -Kể từ đây, sự phụ thuộc của VNCH vào viện trợ của Hoa Kỳ ngày càng lớn,
   -Tiếp sau đó là giai đoạn khủng hoảng lãnh đạo chính trị ở miền Nam bởi một loạt các cuộc đảo chính liên tiếp cho đến khi tướng Nguyễn Văn Thiệu thiết lập nền Đệ Nhị Cộng hòa Việt Nam.
   Trong thời gian 18 tháng sau cuộc đảo chính 1963, miền Nam phải chứng kiến hơn 10 cuộc khủng hoảng chính trị
   -Vào năm 1973, sau Hiệp định Paris (được thảo luận giữa bốn bên tham chiến là Việt Nam DCCH, Hoa Kỳ, Cộng hòa Miền Nam VN và Việt Nam CH), quân đội Hoa Kỳ đã rút khỏi Việt Nam. VNCH cố gắng trì hoãn việc ký hiệp định, nhưng Mỹ có quyết định dứt khoát về việc này và gây áp lực cho VNCH. Cuối cùng, VNCH phải chấp nhận ký kết hiệp định.
   Suy vong
   -Bị mất viện trợ từ phía Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng hòa không thể tự đứng vững.
   - Không có lãnh đạo đủ khả năng: Người được Mỹ đưa lên cầm quyền năm 1967 (Nguyễn Văn Thiệu) chỉ là một bù nhìn
   - Không có sự ủng hộ của người dân:
   -Nền kinh tế phụ thuộc vào viện trợ Mỹ, khi Mỹ giảm viện trợ thì lập tức lâm vào khủng hoảng
   -Hiệp định Paris 1973 khiến binh sĩ hoang mang rằng "Mỹ đã bỏ rơi chăng? Nếu Mỹ còn không đánh lại thì sao mà tự đánh được?"
   - Cho đến khi chấm dứt tồn tại (năm 1975), Việt Nam Cộng hòa vẫn không phải là thành viên của Liên Hiệp quốc.

   Xóa
 11. Gọi là "chính quyền Sài Gòn" hay "chính quyền VNCH" tức là đã công nhận VNCH là một quốc gia độc lập, có chính danh, đồng nghĩa đó cũng là tách Mỹ ra khỏi cuộc chiến tranh Việt Nam, Mỹ không còn phải là kẻ xâm lược Việt Nam nữa và do đó không còn có thể gọi là cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước nữa và vì vậy cuộc chiến tranh Việt Nam 1954-1975 chỉ là cuộc nội chiến.

  Đây đích thị là âm mưu của bọn "lật sử", đứng đầu là Phan Huy Lê và đồng bọn Nguyễn Mạnh Hà, Trần Đức Cường, Vũ Minh Giang,...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không gọi là ngụy quyền Sài Gòn thì gọi là chính quyền tay sai Sài Gòn và Mỹ vẫn là kẻ xâm lược. Gọi vậy vừa đúng bản chất cuả chế độ Quốc Gia Việt Nam và VNCH, nước ngoài cũng hiểu được và công nhận là khách quan, khoa học vì chính họ cũng viết thế, gọi thế.
   Khi gọi Quốc Gia Việt Nam, VNCH là chính quyền tay sai cũng là có sự thừa nhận nó là một thực thể chính trị và như vậy chẳng có ảnh hưởng gì đến đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
   Thừa nhận bản chất Quốc Gia Việt Nam là ngụy mà lại tránh không gọi là ngụy sợ nước ngoài cho đó là không khoa học chỉ là ngụy biện.

   Xóa
  2. Trao đổi với bạn Xuân : có vấn đề về chữ nghĩa và cách hiểu ở đây.
   - Gọi là "chính quyền Sài Gòn" hay "chính quyền VNCH", không có nghĩa là công nhận VNCH là 1 "quốc gia độc lập"
   - Và cũng không tách Mỹ ra khỏi cuộc chiến tranh VN như bạn nói.

   * Theo định nghĩa về chính quyền hay chế độ thì VNCH có thể vẫn gọi được là 1 "chế độ" hay 1 "chính quyền".
   Nhưng , lưu ý bạn Xuân chữ 'nhưng', nhưng chính quyền VNCH (còn gọi là chế độ VNCH hay chế độ cũ hay,...) là 1 chính quyền do Mỹ dựng lên, nuôi dưỡng gần như toàn bộ, đánh thuê phục vụ cho quyền lợi của nước Mỹ, cái này nói nhiều rồi, nên VNCH là CHÍNH QUYỀN BÙ NHÌN hay CHÍNH QUYỀN NGỤY.
   Để chỉ chính quyền ngụy VNCH, từ trước đến nay, trên các phương tiện truyền thông Nhà nước đều gọi chế độ ngụy VNCH , hoặc chế độ ngụy Sài gòn, hoặc chính quyền VNCH hoặc chính quyền ngụy, hoặc chế độ cũ,.. tùy theo từng bối cảnh, từng cao trào, từng sự kiện, từng sách lược và chiến lược trong cuộc chiến đánh cho Mỹ cút ngụy nhào. Nhưng tất cả đều chỉ chung 1 nghĩa : đó là chính quyền bù nhìn VNCH tay sai Mỹ.
   Đã là 1 chính quyền bù nhìn, dù gọi là "VNCH" nhưng không thể là 1 quốc gia độc được.
   Đây là quan điểm chính thống, xuyên suốt của VNDCCH trước đây hay CHXHCNVN hiện nay.

   PS : tiến trình hội nghị Paris về VN là minh họa rõ nét sách lược, sử dung ngôn từ của Đảng và Nhà nước VNDCCH đối với chính quyền tay sai VNCH.. Bạn có thể tự gúc hoặc tìm xem 2 phần bài viết " Đường đi đến bàn đàm phán Paris ", và nhiều bài viết, hồi ký của các ông Hà Văn Lâu, Mai Văn Bộ.

   Xóa
  3. Các văn kiện của Đảng từ đại hội III 1960 đến khi kết thúc chiến tranh 1975 đều gọi VNCH là tay sai cho Mỹ. Một số văn kiện khác gọi là ngụy quyền, ngụy quân Sài Gòn. Đó cũng là những tên gọi có tính chất lịch sử vì nó đã gắn liền với cuộc chiến tranh, trở thành tiếng nói của dân tộc trong chiến tranh chống xâm lược, vậy thì chép sử sao lại bỏ đi, làm như vậy sao còn gọi là khách quan, khoa học ?
   Phải chăng gọi là chính quyền tay sai là không đúng bản chất của VNCH và gọi vậy là không khoa học, phải chăng Đảng trước đây không khoa học bằng bây giờ nên nay phải sửa lại ?
   Mong rằng Trung ương sáng suốt để quyết định. Nghe những cái lợi của những kẻ lật sử ngụy biện thì lợi chưa thấy đâu nhưng hại thì đã đến, đó là các thế lực thù địch được cơ hội phá hoại kịch liệt và đây là đòn tự diễn biến, tự chuyển hóa chí tử đánh vào nền tảng tư tưởng của Đảng và nhân dân trong sự nghiệp cách mạng xây dưng CNXH ở Việt Nam.

   Xóa
 12. ĐÔI LỜI NHẮN GỬI TỚI ÔNG GS VŨ MINH GIANG.
  Xin trích đăng một ý kiến của ông báo cáo trước Phó TTg CP Vũ Đức Đam và 2 vị tướng lĩnh cùng GS, TS KH Nguyễn Cảnh Toàn, đã được Thượng tướng Võ Tiến Trung trích đăng như sau :
  - " Bản chất chế độ Quốc gia Việt Nam và VNCH là Ngụy và tay sai của Pháp và Mỹ là rõ ràng, phải viết đúng bản chất của nó, nhưng về tên gọi nên dùng tên thế nào chúng tôi đang bàn và sẽ xin ý kiến của Ban Bí thư TW Đảng, nhưng đây là bộ Quốc sử dịch ra nhiều thứ tiếng phát hành rộng rãi trên thế giới cho nên viết thế nào, gọi tên ngụy quyền là gì để bạn bè có thể tin tưởng ta viết sử rất trung thực là vấn đề cần bàn "
  Có đôi lời gửi tới về ý kiến này của ông :
  - ông chủ Hoa Kỳ đã gọi chế độ VNCH là " bù nhìn " là một lũ ăn hại. Cả thế giới đều đã biết sự Xỉ nhục của Hoa Kỳ giành cho cái VNCH đó từ mấy chục năm nay rồi. Họ quá hiểu rõ rồi. Vậy sao lại phải nghiên cứu đổi tên làm gì cho mất thời gian và làm rối rắm thêm vấn đề đã quá rõ ?
  - Nên viết thế nào, gọi tên ngụy quyền là gì để bạn bè có thể tin tưởng ta viết sử rất trung thực ?
  Ông Giang lại ngụy biện rồi. Ô hay ! Mấy chục năm qua, chẳng lẽ cả thế giới ( không chỉ riêng là bạn bè đâu nhé ) không tin Việt Nam viết sử không trung thực ??? Họ đã đến VN nghiên cứu rất nhiều rồi và chưa thấy ai Phàn nàn VN viết sử không trung thực. Ông hãy đưa dẫn chứng ra để chứng minh lý do chính đáng cần phải thay cái tên ngụy quyền ? Nhất thiết phải thay tên gọi khác ? Tôi thấy thật kỳ quặc với cái lý do này của ông, với cái học hàm học vị của ông ?
  Thế giới đã ủng hộ Việt Nam, phản đối Hoa Kỳ gây ra cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, vậy thì tại sao họ lại không tin tưởng lịch sử VN đã được viết rất Trung thực trong mấy chục năm qua chỉ vì cái tên Ngụy quyền Sài Gòn, cũng đã hằn sâu ngay cả với chính họ rồi ???
  - Góp ý cho các ông khi viết về Giai đoạn lịch sử 1954 - 1975 vẫn cứ giữ nguyên cách gọi về bản chất hại dân hại nước của cái VNCH là Ngụy quyền. Phần chú thích, hay biên giải cuối tập, các ông có giải thích tương ứng với từ BÙ NHÌN của Mỹ và phương Tây đã gọi cho cái chế độ VNCH ấy là đủ. Thế giới họ không dốt như các ông nghĩ ra, tưởng tượng ra, và cố áp đặt, để muốn bỏ gọi VNCH là Ngụy.
  Mong rằng ông Vũ Minh Giang phản hồi về 3 ý kiến như vậy.
  Tóm lại :Các ông đừng mất thời gian vô ích để nghiên cứu cái việc thay tên đổi họ cho VNCH. Nó quá rõ rồi. Nó rất Trung thực rồi. Nó minh chứng Việt Nam viết sử rất Trung thực và Chính xác rồi. Mấy chục năm qua, Thế giới đã không phản bác cách gọi tên VNCH là Ngụy quyền Sài Gòn rồi. Gọi như vậy là tổng hợp cả tên và bản chất xấu xa của cái tên gọi đó rồi.
  Chào ông Vũ Minh Giang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 15:52 27 tháng 11, 2018

   Ý kiến của bạn Cưu Chiến binh là rất rõ rồi.

   Vấn đề là TS Vũ Minh Giang có tiếp thu hay không?

   Tiếp thu thì sẽ không có việc gây tranh cãi khi Bộ Sử hoàn tất. Ngược lại, nếu những người biên tập bảo thủ, cố giữ quan điểm "sửa sử", Ban Bí thư phải kiên quyết chấn chỉnh thì cũng sẽ ổn.

   Còn nếu quan điểm của Vũ Minh Giang vẫn chi phối Bộ Sử thì... không tránh khỏi chia rẽ nội bộ, mà như vậy bọn chống phá chế độ sẽ hí hưởng...

   Mong mọi việc đi theo chiều xuôi, thuận như những gì Lịch sử đã xảy ra.

   Xóa
  2. Một trong những tài liệu chứng minh Việt Nam cộng hòa là thứ bù nhìn của xâm lược Mĩ

   KINH TẾ VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia –Mĩ )

   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   TRÍCH :

   -Mỹ đóng vai trò to lớn đối với phát triển kinh tế của Việt Nam Cộng hòa thông qua viện trợ kinh tế cũng như hỗ trợ kỹ thuật. Một đặc điểm khác là sự lũng đoạn đáng kể của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế.[1]
   Tính chung giai đoạn 1955-1975, kinh tế VNCH phát triển 3,9%/năm (bình quân đầu người tăng 0,8% mỗi năm), trong khi kinh tế Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát triển 6%/năm

   65% thu nhập quốc dân và hầu hết chi tiêu chính phủ của Việt Nam Cộng hòa là lấy từ viện trợ kinh tế của Mỹ.

   Giai đoạn 1955-1973, nhìn chung, VNCH có GDP bình quân đầu người cao hơn so với VN DCCH Nguyên nhân là từ viện trợ kinh tế cực kỳ lớn từ Mỹ. Tuy nhiên, năm 1974 ,GDP bình quân đầu người 2 miền đã ở mức ngang nhau vào năm 1974[

   Năm 1974, khi Mỹ cắt giảm viện trợ thì Việt Nam Cộng hòa cũng lập tức lâm vào khủng hoảng kinh tế.
   Giáo sư Đại học Drew đã nhận xét "Chưa bao giờ "nhà nước hư cấu miền Nam Việt Nam” có thể tự mình tồn tại mà không cần dựa vào viện trợ Mỹ."

   Cho đến tận ngày nay một số người ở miền Nam Việt Nam (chủ yếu là những người từng sống ở các đô thị nhận được viện trợ dồi dào từ Mỹ) vẫn còn tự hào về sự "phồn vinh" dựa vào viện trợ đó.

   Một đặc trưng của kinh tế Việt Nam Cộng hòa là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế. Trước năm 1975, ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Đến cuối năm 1974, người Hoa kiểm soát hơn 80% các cơ sở sản xuất của các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, hóa chất, luyện kim, điện... và gần như đạt được độc quyền thương mại: 100% bán buôn, hơn 50% bán lẻ và 90% xuất nhập khẩu[1

   Nhiều người đưa ra những thông tin kiểu "Những năm 1960, kinh tế VNCH đứng thứ nhì châu Á, chỉ sau Nhật, nếu VNCH thắng thì bây giờ VN đứng đầu châu Á, chỉ kém Nhật; còn Sing, Hàn Quốc, Malaysia, Thái , Indonesia không thể sánh bằng. Trước năm 1975 người Hàn Quốc còn sang Nam Việt Nam làm thuê".
   Những người này "đã tự huyễn hoặc chính mình",

   Ngân hàng thế giới (World Bank) phủ định hoàn toàn những thông tin trên. 1975, GDP đầu người của VNCH chỉ bằng 1/8 Indonesia, Thái Lan, Philippines, bằng 1/14 Hàn Quốc, 1/18 Malaysia; 1/50 Hồng Kông và Singapore; 1/170 Brunei, 1/100 Nhật Bản.
   Ngoài ra, phải tính tới hàng chục tỷ USD viện trợ Mỹ cũng như chi tiêu của 600.000 lính Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan ở miền Nam.[13]

   Sự phồn vinh của VNCH chỉ tập trung ở một số thành phố lớn nhờ vào viện trợ Mỹ, hơn nữa ngay tại các thành phố chỉ có giới công chức, sĩ quan, doanh nhân hưởng lợi, đa phần người lao động vẫn sống túng thiếu, còn tại nông thôn thì đại đa số nông dân sống dưới mức nghèo khổ.

   So sánh giữa kinh tế miền Nam VN với Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore... đơn thuần chỉ là hoài niệm của thiểu số những người từng có thu nhập cao dưới chế độ cũ, hoặc những người không hài lòng với chế độ hiện tại, hơn là một tư duy chính xác về kinh tế.

   Xóa
  3. ( TIẾP THEO )

   Giai đoạn trước 1955
   Kinh tế thuộc địa để hỗ trợ cho PhápToàn quyền Pasquier khẳng định: "Lợi nhuận từ Đông Dương phải trao lại cho nước Pháp".

   Giai đoạn 1969 - 1974
   Kinh tế trở nên khó khăn do tổng cầu giảm sút đột ngột (hậu quả của việc quân Mỹ và đồng minh rút dần
   “có những sự giàu có đưa dân tộc đến phồn vinh, hạnh phúc. Có những sự giàu có và tiêu xài sang trọng đưa một xã hội đến nô lệ, mất mát và mục ruỗng”[85].
   Đánh giá :
   Nhà sử học Stanley I. Kutler
   1972, có khoảng 800.000 trẻ em mồ côi lang thang ở Sài Gòn và một số thành phố khác, sống bằng nghề ăn mày, đánh giầy, rửa xe, móc túi và dẫn khách làng chơi về cho chính chị gái và mẹ của chúng. Có 500.000 gái điếm và gái bán bar, nhiều người là vợ của quân nhân quân đội miền Nam
   Ngoài ra, lại còn có khoảng 2 -3 triệu người, gồm những người già cả hay thương phế binh không thể nào tìm được công ăn việc làm. 1974, tình trạng đói đã lan rộng ra nhiều nơi trên lãnh thổ miền Nam.
   Theo thăm dò thì ngay trong khu vực giàu có nhất trong thành phố Sài Gòn, chỉ có 1/5 tổng số gia đình có đủ ăn, một nửa tổng số gia đình cho là có thể lo được mỗi ngày một bữa cơm và một bữa cháo bằng thứ gạo rẻ tiền nhất. Các gia đình còn lại đều đói cả. Đói và thất nghiệp đưa đến tội ác, tự tử và biểu tình trong khắp các vùng do chính quyền SG kiểm soát.

   Ở thành thị, nhóm người phục vụ cho quân Mỹ có đời sống khá giả nhờ chiến phí Mỹ thì ở vùng nông thôn phải chịu đựng sự tàn phá dưới hỏa lực Mỹ, để lại sự nghèo khổ gần như tuyệt đối

   Giáo sư Kinh tế Đặng Phong nhận định: "Nền kinh tế miền Nam trước 1975 có vẻ ngoài phồn vinh nhưng giả tạo ở chỗ nó không tự nuôi nổi nó".

   Giáo sư Nguyễn Cao Hách ;Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ cho Việt Nam Cộng hòa, Việt Nam Cộng hòa chỉ có thể sống được 4 tháng thôi”.

   Giáo sư kinh tế Nguyễn Văn Hảo ; “viện trợ còn thì còn kinh tế Việt Nam Cộng hòa, hết viện trợ thì kinh tế Việt Nam Cộng hòa cũng hết”[

   Nhà báo Anh David Hotham :
   “Người ta khoe rằng Vnch đã độc lập thật sự, nhưng thật ra không có gì độc lập cả. Một nước làm sao có thể độc lập được khi cả ngân sách của quân đội mình đều do nước ngoài gánh chịu?

   Một đặc điểm khác là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế.
   Trước năm 1975, ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Hoa kiều ở miền Nam gần như hoàn toàn kiểm soát giá cả thị trường.
   Năm 1978, chính phủ mới của nước Việt Nam thống nhất đã quốc hữu hóa khoảng 30.000 doanh nghiệp lớn nhỏ của người Hoa để chấm dứt sự kiểm soát của họ, thắt chặt kiểm soát nền kinh tế tập trung của mình

   Xóa
  4. Ý kiến của ông Vũ Minh Giang về tên gọi các thực thể chính trị tay sai Pháp, Mỹ khá giống của Nguyễn Mạnh Hà. Cũng có lẽ, Nguyễn Mạnh Hà phát biểu chi tiết hơn mà thôi. Những quan điểm này cũng là của Phan Huy Lê, Trần Đức Cường và đã được thể hiện ở Bộ sử 15 tập - công trình cấp Bộ(công bố trọn bộ năm 2014) của Viện Sử học. Như vậy, rõ ràng, phát biểu của Nguyễn Mạnh Hà không thể là quan điểm riêng của ông này.

   Xóa
  5. Đồng ý với ý kiến Người Đất Thép.
   Bác Thép nói ngắn gọn, đủ ý, và rất thâm thúy.

   Mong Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cương quyết uốn nắn từ dưới này, không phải tới Ban Bí thư giải quyết, không để những người biên tập viết theo ý muốn chủ quan của họ như đã xảy ra ở bộ sử 15 tập...

   Xóa
 13. vủ minh giang ư.đúng là gặp cái ổ bộ khoa học công nghệ của chu hảo rồi các vị ƠI chung nhóm với anh họ dê tên tàu.anh hùng tuyên bố,tiến sỉ quáng gà và giáo sư .chúng ta còn mệt mỏi dài dài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIÊN SƯ CÁI BỌN BA QUE

   Có một lũ già ngu hơn lợn
   Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
   Nhân cách uốn lượn giống lươn
   Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

   Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
   Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
   Ngu hơn lợn – ngỡ tinh hoa
   Được lời nịnh thối – ngỡ là ông sao.

   Thằng hán nôm núp trang bô sít
   Chuyên bới phân, móc đít ra soi
   Chê rằng phân rất lắm giòi
   Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
   Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
   Giở trò ma chữ ký nhân dân
   Không ngờ bị Bần Cố Nông
   Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.

   Thằng răng vổ viết “bên thắng cuộc”
   Một lũ ngu vớ được xít xoa
   Đéo biết rằng nó ba hoa
   Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
   Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
   Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
   Đảo luân lộn lý cho tày
   Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

   Có thằng trước nhà văn quân đội
   Rửng rưng vào nói tội gì đâu
   Chẳng qua trong lúc đánh nhau
   Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
   Là biện pháp khảo tra tin tức
   Có chi mà so sánh cân đo
   Địt con mẹ, khốn nạn chưa
   Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

   Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
   Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
   Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
   “Muốn mang hồ”, “vác sông Hồng” là sao ?
   Ngồi đáy giếng “Ếch” chê đất nước
   Đất nước buồn lại bị ruồi bu
   Ruồi đây là những đứa ngu
   Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

   Đứa bá láp thích thơ năm chữ
   Trình như lồn, nhân cách hố phân
   Viết thơ tỏ vẻ ân cần
   Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
   Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
   Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
   Năm 79 mày có xem ?
   Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
   “Lại nói về chiến tranh” quá khứ
   Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
   Viết xong kết luận cái rầm
   Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
   Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
   Đéo cần chi giải phóng quê hương
   Để cho nước đỡ tang thương
   Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

   ………………………………

   Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

   Nhân sỹ cái con bà chúng nó
   Rặt một bầy chó má ngựa trâu
   Ngu si toàn cứt trong đầu
   Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

   Xóa
 14. Bộ Quốc sử 30 tập cần được thẩm định cấp quốc gia và đề nghi BCT hoặc Ban bí thư lập hội đồng thẩm định.
  Ban tuyên giáo Trung Ương không đủ thẩm quyền, không đủ tín nhiệm và độ tin cậy để làm việc này.

  Trả lờiXóa
 15. PHÓ GIÁO SƯ NGUYỄN MẠNH HÀ VINH DANH NGỤY BẰNG LÝ LẼ NGỤY BIỆN, XẢO TRÁ

  Lê Thanh Minh

  Ở đời đúng là chữ “ngờ” là chữ khó đoán định nhất! Ai ngờ rằng ông phó giáo sư sử học Nguyễn Mạnh Hà trong buổi nói chuyện với truyền thông khi giới thiệu về bộ quốc sử lại có tư tưởng vinh danh chế độ ngụy quân, ngụy quyền mạnh mẽ đến thế? Nghe ông ấy thuyết giảng (trong đoạn clip) về cái gọi thành tựu giáo dục, nền kinh tế xã hội dưới bàn tay của ngụy quân, ngụy quyền và còn đưa ra cái luận điệu ngây ngô: "Những người lính VNCH chết ở Hoàng sa 1974 là hy sinh vì Tổ quốc" và “Nếu không thừa nhận chính quyền Bảo Đại như một thực thể lịch sử thì sẽ bị trống một khoảng về “sự thụ đắc liên tục” của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa”, mà Lão nông tôi cứ nghĩ là mình đang mơ ngủ, sống nhầm thời đại, sống lộn chế độ cơ!

  Bài này xin thưa với ông Nguyễn Mạnh Hà 2 vấn đề:

  1. Rất buồn cười vì trong lời phát biểu này, ông khen nền giáo dục và nền kinh tế miền Nam dưới chế độ nguỵ quân, nguỵ quyền (giọng này giống những kẻ đang chống phá đất nước khi gào thét, tô vẽ cái đẹp của nền giáo dục và kinh tế của chế độ ngụy quyền, cũng giống cái giọng của ông Nguyễn Nhã trước đây quá cơ). Đúng ra ông phải biết và thật ra ông biết, nền giáo dục dưới chế độ ngụy quyền SG ấy chỉ giành cho một số ít người dân đô thị miền Nam, bọn quý tộc nguỵ quân, nguỵ quyền được hưởng theo “lợi nhuận” cho việc bán nước, tay sai, hại dân mà Mỹ trả công đấy. Chứ ở nông thôn, người nghèo khổ được hưởng chăng? Nhân đây, tôi cũng xin trích vài ý kiến của chính những nhà giáo dục dưới chế độ nguỵ quyền Sài Gòn nói về nền giáo dục miền Nam trong thời nguỵ quyền Sái Gòn (dẫn lại theo Trần Văn Chánh - Nền giáo dục miền Nam 1954 - 1975) cho ông biết: Thượng tọa Thích Đức Nghiệp (Hiệu trưởng Trung học tư thục Vạn Hạnh): “Nền giáo dục và chính sách giáo dục hiện tại đã quá lỗi thời… Chỉ là hậu thân của chương trình giáo dục Pháp suốt gần một thế kỷ mà họ cai trị… Đó là một thứ bã mía mà người ta bỏ lại, mình đâm đầu ra hít lấy tưởng là ngon, là bổ nhưng rút cuộc toàn là cặn bã cả”. Ông Trần Ngọc Ninh (Giáo sư Y khoa Đại học Sài Gòn, nguyên Tổng ủy viên Văn hóa Xã hội kiêm Ủy viên Giáo dục 7.1965 đến 7.1966 của chế độ nguỵ quyền):“Trong khoảng đất của giáo dục, tình hình thực là đen tối: kỷ luật học đường gần như không còn nữa. Học trò quyết định, thầy giáo cúi đầu. Nghề dạy học đang xuống dốc để trở thành một nghề buôn, trong đó có cả những gian thương giáo dục như mọi nghề buôn bán khác. Đến nay lòng tin đã mất hẳn”. Ông GS Nguyễn Chung Tú đã đưa ra kết luận bằng cách trích dẫn lời nhận định của chính ông Tổng trưởng Quốc gia Giáo dục của nền giáo dục nguỵ quyền Bùi Tường Huân: “Tình trạng giáo dục quả thật là bi đát! Không có chính sách rõ rệt, hệ thống lạc hậu, chương trình ôm đồm vá víu, cơ sở thiếu thốn…/ Thêm vào đó, thái độ tắc trách, buông xuôi của một số giáo chức, lòng nghi ngờ thiếu tin tưởng cùng tinh thần khoa cử của một số sinh viên, học sinh/ Đấy chẳng qua chỉ là hậu quả tất nhiên của một chế độ bất công”. Còn một ông dân biểu quốc hội của nguỵ quyền Sài Gòn thời đó đã cực lực mạt sát, phê phán không tiếc lời về học đường như sau: “Học đường hỗn độn đảo lộn thê thảm vô kỷ luật không còn tôn ti trật tự. Học trò thì du đãng, du côn, xấc láo. Cha mẹ chửi thầy, đánh thầy, học sinh bãi khóa, bãi thi, xuống đường hoan hô đả đảo sa đọa bi quan. Học sinh khinh bỉ nhục mạ vì tư cách nô lệ bợ đỡ người trên đàn áp kẻ dưới, bán đề thi ăn tiền, chạy chọt thi cử. Giáo dục trở thành một nghề buôn, đàn anh là các tay đầu cơ gian thương. Học sinh không tin tưởng gì nữa thì chúng ta dạy cái gì đây. Tóm lại nền giáo dục đã hoàn toàn thất bại và đang đi dần đến chỗ phá sản”… Đến đây thì rõ cả rồi nhé các cụ! Bản thân nó còn chửi cái nền giáo dục của nó thối hơn phân thì ông Hà lại vinh danh nó thì kể cũng không bình thường về não.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời phát biểu của ông Hà hay ông nào khác khi vinh danh nền giáo dục của ngụy quyền để làm cớ chính danh VNCH đều đang xúc phạm đến thành quả của nền giáo dục và nền kinh tế của nước nhà hiện nay. Thưa ông Nguyễn Mạnh Hà, ông nên nhớ: Một nền giáo dục đi từ con số 0 tròn trĩnh, khi tiếng i-tờ vang lên dưới bom đạn của Mỹ, giở trang sách dưới ánh đèn dầu trong hầm trú ẩn, thầy và học trò đầu vẫn phải đội mũ rơm chống mảnh đạn của giặc xâm lược… một nền giáo dục mà lớp lớp thầy - cô giáo, học sinh đã phải gác bút, cầm súng đánh đuổi quân xâm lược và tay sai nguỵ quân, nguỵ quyền để giữ nước, giữ giống nòi, để rồi sau chiến tranh giải phóng, nền giáo dục ấy lại vừa hành cái việc dạy, việc học, vừa tham gia kiến thiết đất nước, khắc phục hậu quả chiến tranh, và đến hôm nay, dù còn nhiều thiếu sót, lỗ hổng, bất cập nhưng nền giáo dục ấy cũng đã có rất nhiều thành tựu, được thế giới ghi nhận.

   2. Ông Hà nói “Nếu không thừa nhận chính quyền Bảo Đại như một thực thể lịch sử thì sẽ bị trống một khoảng về “sự thụ đắc liên tục” của Việt Nam đối với Hoàng Sa,Trường Sa”. Đó là sự ngụy biện. Theo tư duy logic, ý ông ta và những người như ông ta muốn chính danh Quốc gia Việt Nam là nhà nước vì VNCH là kế thừa của Quốc gia Việt Nam, nên khi đã chính danh được cho QGVN, thì theo tính nối tiếp, đương nhiên VNCH sẽ là chính danh, và đương nhiên khi đó từ ngụy quân, ngụy quỳên Sài Gòn sẽ vô nghĩa với VNCH. Đúng là kiểu ngụy biện xảo quỵêt.

   Tôi hỏi ông Hà có phải ông giả bộ ngây ngô về lịch sử? Vì thật ra cái gọi là QGVN chỉ là "giải pháp Bảo Đại" của thực dân Pháp để quay lại đô hộ Việt Nam. Pháp đưa Bảo đại lên làm Quốc trưởng, nhưng không có quốc hội, không có quân đội, không có lãnh thổ, không có gì cả, tất cả những gì thuộc miền Nam lúc bấy giờ đều trong tay Pháp, quyền hành thuộc về Pháp, Bảo Đại và chính phủ của ông ta chỉ là bù nhìn, tay sai. Hỏi làm sao được gọi là chính danh nhà nước? Hơn nữa, khi mà trước đó, năm 1945, chính Bảo Đại đã trao ấn kiếm cho Chính phủ VNDCCH của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và nhà nước VNDCCH đã chính danh từ đó trong lãnh đạo đất nước Việt Nam và liên tục suốt chiều dài lịch sử đến nay. Trong thực tế QGVN là nguỵ.

   Sự ngây ngô giả bộ hay gọi là ngụy biện của ông Hà (cũng như ông Cường, ông Nhã trước đây) và những người như ông ta còn ở chỗ: Hội nghị quốc tế liên quan đến pháp lý của Việt Nam đối với Hoàng sa, Trường sa không quyết định ở Hội nghị Francsico 1951 được, mà phải quay lại từ các hội nghị trước đó là Hội nghị ra Tuyên bố Cairo năm 1943; Hội nghị Postdam năm 1945. Tại hai hội nghị này, các nước tham gia hội nghị và cả Trung Quốc đều không khẳng định chủ quyền của Trung Quốc đối với Hoàng sa và Trường sa. Còn Hội nghị Francsico năm 1951, khi mà ông Trần Văn Hữu tuyên bố chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng sa và Trường sa thì tiếng nói này không có trọng lượng bởi hai lẽ:

   Xóa
  2. => Thứ nhất, mọi quyền hành và trọng lượng khẳng định vấn đề Việt Nam nằm trong tay thực dân Pháp;

   => Thứ hai, tại Hội nghị này thì không có Trung Quốc tham dự, vậy thử hỏi bây giờ đưa cái hội nghị này ra làm pháp lý chủ quyền cho Việt Nam đối với Hoàng sa, Trường sa thì Trung quốc có chịu không? Đừng ngây ngô, ảo tưởng, ngụy biện.

   Hãy nhìn vào thực tế Philippin để mỗi người Việt Nam phải hiểu: Khẳng định chủ quyền và đòi lại Hoàng sa phải phụ thuộc vào yếu tố thuyết phục, nhưng quyết định nhất chính là sức mạnh tự cường của chính dân tộc Việt Nam chứ không phải phục dựng lại thây ma ngụy quyền Sài Gòn.

   Vậy nên, viết đến đây thì lão nông tôi mới biết mình còn tỉnh!...

   Xóa
  3. Không biết Lê Thanh Minh này là cái ông nào mà nói toàn là hàm hồ chủ quan, trật lất hết:
   "...Đúng ra ông phải biết và thật ra ông biết, nền gif.áo dục dưới chế độ ngụy quyền SG ấy chỉ giành cho một số ít người dân đô thị miền Nam, bọn quý tộc nguỵ quân, nguỵ quyền được hưởng theo “lợi nhuận” cho việc bán nước, tay sai, hại dân mà Mỹ trả công đấy. Chứ ở nông thôn, người nghèo khổ được hưởng chăng?..."
   Hồi đó từ nông thôn tới thành thị dưới sự kềm kẹp của địch, học trò nhà nghèo hay giàu đều được đến trường học hành đàng hoàng, tử tế. Trường công lập từ tiểu học đến hết trung học để thi Tú Tài đều không đóng đồng xu học phí nào, cũng không phải đóng quỹ này, quỹ nọ như ngày nay. Học trường công chỉ tồn tiền may đồng phục, không tốn tiền mua sách giáo khoa gì hết (cấp Tiểu Học, sách được phát miễn phí, hết năm học trả lại cho nhà trường. Ai muốn cho con hoc trường tư thì có trường đạo Thiên Chúa hay trường Bồ Đề của Phật Giáo. Học trường tư thì phải đóng học phí, mua sách giáo khoa riêng, không cần đồng phục.
   Lên đại học nếu học đại học tư như Đại Học Đà Lạt hay Đại Học Vạn Hạnh, Đại Học Minh Đức mới phải đóng tiền còn các trường đại học công đều miền phí kể cả trường Y Khoa, Dược Khoa, Học Viện Quốc Gia Kỹ Thuật (thường được gọi là trường Kỹ Sư Phú Thọ), chỉ tốn lệ phí ghi danh mà thôi.
   Bằng Tú Tài thời đó được công nhận giá trị để xét du học nước ngoài.Sách giáo khoa được in đẹp đẽ (như bộ sách Em Tập Tính Tốt cấp tiểu học) . Thầy cô giáo hồi đó không phải "đói" như bây giờ, cũng không có nạn chạy theo thành tích. Trong trường không có "đội cờ đỏ" cừ đen nào hết. Đặc biệt là không đem chính trị vào sách giáo khoa. Không thấy nói xấu "miền Bắc XHCN".
   Không biết thì đừng chém gió, không nên. Cái gì người ta hay thì phải công nhận. Không biết ông già Thép hồi đó có được đi học hay không. Ông nào nói thử tui nghe học trung học bộ sách toán Hình Học, Đại Số cuả tác giả nào, nhà xuất bản nào thông dụng. Nói thử, trúng tui khen.Đừng nói láo.

   Xóa
  4. Tôi thì tôi nghĩ thế này,
   Đói ăn kiếm miếng, bặt đày dối gian!
   Khi còn đương chức chẳng bàn
   Về hưu móc máy, ngay "gian" lừa người
   Rằng ta "có học" hơn người
   Phán sao, là đúng "ý trời" đó ư?
   Dù là tiến sĩ, ráo sư,
   Không hồn DÂN TỘC "bói bù" cho dân.
   Thế gian không thiếu thằng đần,
   Thêm vài chấy thức độn đần có sao?

   Xóa
  5. TRẢ LỜI Nặc danh16:29 27 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ SÁNG TÁC LICH SỬ )


   NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia-Mĩ ):

   NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m

   TRÍCH :
   -*Giáo dục
   - Giáo dục dưới thời Diệm bị xem là thiên vị Công giáo nặng nề
   - Diệm dành cho Giáo hội quyền chi phối các trường về mặt tinh thần.Phần lớn các học bổng đi học nước ngoài đều rơi vào tay các linh mục hoặc sinh viên Công giáo.
   - Linh mục dùng uy thế của mình để phụ huynh không cho con học trường công mà phải học trường Giáo hội, nên trường Giáo hội làm tê liệt trường công, khiến trường công trở nên trống rỗng dkhông tuyển được học sinh

   *Đánh giá:

   Sách giáo khoa lịch sử lớp nhất của Đệ Nhị VNCH:
   Ngô Đình Diệm nắm quyền ở miền Nam, đặt ra chế độ độc tài tàn bạo. ”
   ((Một chánh thể độc tài hại dân hại nước không thể tồn tại được.))

   GIÁO DỤC VIỆT NAM CỘNG HÒA (Từ điển Wikipedia-Mĩ )

   TRÍCH :

   *Tỷ lệ người đi học:

   -T1974, tỷ lệ người biết đọc và viết ước tính khoảng 70% dân số.

   *Mục tiêu giáo dục :

   1955-1963, thời Ngô Đình Diệm, nền giáo dục thiên vị Thiên Chúa giáo nặng nề. NDiệm dành cho Giáo hội quyền chi phối các trường (kể cả các trường không phải là của giáo hội) về mặt tinh thần. Phần lớn các học bổng đi học nước ngoài đều rơi vào tay Thiên Chúa

   Linh mục dùng uy thế của mình để phụ huynh không cho con học trường công mà phải vào học trường của Giáo hội, nên trường tư thục của Giáo hội làm tê liệt cả trường công vì không tuyển được học sinh

   Diệm bị lật đổ, các chính sách thiên vị Thiên Chúa giáo trong nền giáo dục mới kết thúc, tuy nhiên những nội dung liên quan đến chủ nghĩa cộng sản và việc Việt Minh lãnh đạo chiến tranh chống Pháp thì vẫn bị cấm giảng dạy.

   *Khiếm khuyết, hạn chế:

   -Nền giáo dục vay mượn ngoại lai, là di sản của thực dân phong kiến, chịu ảnh hưởng sâu đậm của chương trình giáo dục cũ của Pháp suốt 1 thế kỷ mà họ cai trị, thiếu tính tự chủ, thiếu sự sáng tạo..

   1956 tới 1974, Mỹ đã chi tổng cộng 76 triệu USD (tương đương 450 triệu USD thời giá 2012) để viện trợ cho giáo dục VNCH. Phần lớn sách giáo khoa của Việt Nam Cộng hòa được in ấn tại Mỹ, Hàn Quốc và Philipine[126] Nhiều bộ sách giáo khoa được biên soạn với sự cố vấn từ Hoa Kỳ, trong đó lồng ghép nhiều tư tưởng chống Cộng, ví dụ sách giáo khoa giáo dục công dân lớp 4 của Bộ giáo dục năm 1960 có ghi "Cộng sản là những kẻ phản bội gia đình, đất nước và tôn giáo. Tại các nước cộng sản con người bị coi như súc vật

   Do VNCH coi Việt Minh là kẻ thù, sách giáo khoa không hề nhắc tới những thành tích chống Pháp của Việt Minh (VNDCCH)dù đó là những sự kiện mới diễn ra ít lâu trước đó. Ví dụ, sách giáo khoa lịch sử lớp 4 có nhắc tới Cách mạng Tháng Tám và Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhưng không hề nói về việc chính Việt Minh đã làm nên hai sự kiện đó (chỉ ghi chung chung là "dân chúng kéo nhau giành chính quyền", "người Việt yêu nước trường kỳ kháng chiến và thắng lợi"). Thay vào đó, sách mô tả Việt Minh đã "giành quyền lãnh đạo, 2 lần cấu kết với Pháp phản bội dân tộc". Sách cũng không viết gì về sự ra đời của Quốc gia Việt Nam (tiền thân VNCH) và sự cộng tác của họ với quân Pháp trong suốt giai đoạn 1949–1954 (chỉ ghi chung chung là "Pháp rước Bảo Đại về lập Chính phủ, mong lôi kéo người Quốc gia")

   Sự can dự sâu của các trường đại học Mỹ vào chương trình đào tạo và chính sách chiến tranh tại Việt Nam đã gây nhiều phản ứng từ phía học sinh và giáo viên người Việt
   Xóa
  6. TÁI BÚT :

   -Lũ tay sai quân xâm lược bao giờ cũng dùng mọi thủ đoạn dối trá ,xuyên tạc để lấp liếm đi thân phận nhục nhã của chúng.Một điều dẽ nhận thấy là chúng bôi nhọ người kháng chiến yêu nước ,lờ đi cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của họ

   -NGỤY GIÀ xem từ điển chính thống của Mẽo viết về giáo dục của cái gọi là ((VNCH )) rồi thì còn sủa ((Ai muốn cho con hoc trường tư thì có trường đạo Thiên Chúa hay trường Bồ Đề ))-((Đặc biệt là không đem chính trị vào sách giáo khoa. Không thấy nói xấu "miền Bắc XHCN" nữa hay thôi ?

   -Gửi trả NGỤY GIÀ BA QUE câu ((Không biết thì đừng chém gió, không nên.)) và câu ((Đừng nói láo )) nhé !

   Xóa
  7. NGỤY GIÀ (Nặc danh16:29 27 tháng 11, 2018)
   NHÂN VƠ LÀ QUAN HỆ GÌ ĐÓ VỚI nick (( NGƯỜI ĐẤT THÉP)).

   Đây là thủ đoạn dối trá bịp bợm của ngụy già gây cho bạn đọc nỗi hoài nghi .Để làm sáng tỏ sự thật ,tôi xin chép lại còm của nick ((Già đất thép )) gửi cho LL(Ngụy già)) ngay ở trang này:

   Bàn Về "Ăn Cơm Quốc Gia, Thờ Ma Công Sản"

   Có một người (chắc là ngụy) cứ nói "Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Công Sản" hoài. Tôi không muốn nói, nhưng họ cứ nhai đi nhai lại mãi. Vậy nên tôi nói một lần này là đủ.

   Thế nào là Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Công Sản?
   Nghĩa đen, thì hiểu như vầy: Quốc gia trả lương, bìa ngoài họ là người Quốc gia. Nhưng sâu kín họ làm việc cho Công Sản.
   Có hai loại: Người của Cộng sản cài vào hàng ngũ Quốc gia, và người của Quốc gia tự nguyện làm việc bí mật cho Cộng sản.
   Ý nói những người này "phản chủ"!
   Nhưng "Quốc Gia" là chỗ nuôi những người như vậy. Họ nuôi Công Sản để đáng Quốc Gia, họ nuôi người Quốc Gia để phản lại Quốc Gia. Như chuyện sĩ quan quân đội Sài Gòn đảo chính giết anh em ông Diệm đó. Loại này "Quốc Gia" có nhiều, rất nhiều. Loại này thì phải gọi là chúa phản chủ mới đúng. Họ không thờ ma Cộng Sản mà giết, biến người Quốc Gia ra ma.

   Còn nghĩa bóng: ý nói Cộng Sản không có thật, Cộng sản yếu kém, bảy tên đeo tàu đu đủ không gãy...mắng chửi những người "thờ ma Cộng sản".
   Nhưng đó là lời của kẻ ngu dốt, không biết địch biết ta, những người làm Ma cho Cộng sản họ khinh khi kẻ đó là ngu si. Vì vậy, nên cuối cùng "Ma" Công sản chiến thắng "Quốc Gia", "Quốc Gia' đeo càng trực thăng chạy trối chết.

   Chuyện nói ở trên là thời "Quốc Gia" chưa chết.

   Nay thì phải đổi câu nói ấy ra như sau:

   "Ăn Cơm Cộng Sản, Thờ Ma Quốc Gia"

   Nước VN bây giờ do Cộng sản lãnh đạo. Tất cả cái ăn đều do người dân Việt Nam làm ra mà nước VN của Cộng sản nên CƠM là của Cộng sản.
   Nếu người kia là cựu ngụy đang ở nước ngoài cũng nhờ có Công sản cho đi, thậm chí nhờ có Cộng sản đuổi đi ngày nay còn sống có cái ăn ở nước ngoải cũng phải mang ơn Cộng sản Việt Nam.

   Thế nên đổi lại: Ăn Cơm Cộng sản là đúng rồi.

   Còn thờ ma "Quốc Gia"?
   Cũng rất chính xác.

   "Quốc Gia" chết queo từ 30-4-1975, rồi. Vậy ai còn tiếc thì họ thờ CON MA QUỐC GIA, chứ làm gì có "Quốc Gia" thật nữa đâu?

   Nên từ đây phải nói câu "Ăn Cơm Cộng Sản, Thờ Ma Quốc Gia", Ma đây đúng nghĩa đen, MA thì không có thật trên cõi đời này. Phải gọi như vậy mới đúng nhé ll!

   Xóa
  8. Nặc 16:29 là sản phẩm của cái gọi là "giáo dục VNCH" , thấy được cụ thể ở đây, tiêu biểu là tên giẻ vàng cặn bã bám chân chủ Mỹ và hiện đang được "đãi" bằng chế độ "eo phe" chết đói theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.
   Cần gì nói dài dòng.

   Xóa
 16. Để không công nhận tính chính danh của nhà nước IS, thế giới gọi là "nhà nước IS tự xưng". Tương tự vậy, để không công nhận tính chính danh của VNCH, một nhà nước, một chính quyền do Mỹ dựng lên để làm tay sai cho Mỹ thì Việt Nam gọi là "chính quyền bù nhìn Sài Gòn" hay "chính quyền tay sai Sài Gòn" thì có gì mà thế giới khó hiểu. Gọi như thế cũng là để xác định rõ Mỹ là kẻ xâm lược. Đó chính là sự khẳng định chiến tranh Việt Nam thời kỳ 1955-1975 là chiến tranh xâm lược của Mỹ đối với Việt Nam và vì vậy Việt Nam mới gọi là cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Điều này đã được thế giới công nhận còn cần gì phải sửa ?
  chỉ bọn lật sử mới cố tình ngụy biện này nọ để sửa nhằm âm mưu thâm độc là chống nhà nước và ĐCSVN .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua lời nói của Vũ Minh Giang cũng thấy được rằng ông này cũng là người chủ trương bỏ chữ ngụy không gọi là ngụy quyền, ngụy quân Sài Gòn như vẫn thường gọi mà thay vào đó gọi là "chính quyền Sài Gòn", "quân đội Sài Gòn". Ông này cũng cùng một giuộc với Phan Huy Lê, Nguyễn Mạnh Hà...
   Sử Việt Nam phải viết bằng ngôn ngữ Việt Nam vậy sao ông cứ phải vin vào viết cho thế giới hiểu, trong khi họ đã thừa hiểu là sao ? Các ông gắn với chuyện đấu tranh chủ quyền biển đảo làm mồi câu cả lãnh đạo và người dân để lòe bịp mọi người nghe theo các ông, nhưng sự việc đâu giản đơn như các ông tưởng.

   Xóa
 17. Em có hèn đâu em tụt quần vất súng
  Em có ngụy đâu ((cuốc ca )) ăn cắp em ca

  THANH NIÊN HÀNH KHÚC (từ điển Wikipedia -Mĩ )

  NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Thanh_ni%C3%AAn_h%C3%A0nh_kh%C3%BAc

  TRÍCH :

  -"Thanh niên hành khúc" là một ca khúc của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước. Bài hát này được sử dụng bất hợp pháp (không có sự đồng ý của tác giả)[1], sửa đổi một chút lời để thành bài "Tiếng gọi công dân" - quốc ca của Quốc gia Việt Nam rồi Việt Nam Cộng hòa từ 1949 đến 1975.

  * Tiếp nhận và phản ứng:

  Năm 1956, sau khi Việt Nam Cộng hòa thành lập, Đài Phát thanh Sài Gòn đã tự ý lấy bài hát, sửa chữa một vài đoạn để làm thành bản quốc ca của Việt Nam Cộng hòa. Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước lúc còn sống đã phản đối việc sử dụng trái phép tác phẩm của ông để làm “quốc ca” cho các chế độ ở Sài Gòn trước 1975.[3]

  Ngay từ năm 1949, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã có đơn thư kịch liệt phản đối việc tác phẩm bị sử dụng trái phép, và sau này từ thủ đô Hà Nội, tiếng nói của nhạc sĩ trên làn sóng điện Đài Tiếng nói Việt Nam liên tục những lời nặng tiếng nhẹ bác bỏ kể cả giễu cợt này khác nhưng bài "Tiếng gọi thanh niên" của ông vẫn cứ bị đối phương sử dụng vào một mục đích khác!

  Năm 1965, nhạc sĩ trở lại chiến trường miền Nam. Cũng năm đó ông viết ca khúc Giải phóng miền Nam. Ca khúc Giải phóng miền Nam đã được sử dụng là Quốc ca chính thức của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam

  Đỗ Mậu đăng lại “bản tin” từ San Francisco :50 người họp mặt sinh hoạt văn hóa văn nghệ vào 5/12/1987. Trong buổi này một vấn đề là vấn đề quốc ca đã được đem ra bàn luận và chọn bài “Việt Nam - Việt Nam” làm bài ca chính thức.

  Nhưng rồi sau đó không lâu “kết quả là tình trạng vẫn như cũ, nghĩa là bản nhạc của Lưu Hữu Phước vẫn được đứng dậy trang nghiêm hát trong những buổi họp của người Việt.
  Ở nước ngoài thì quý vị tranh luận với nhau, rồi coi nhau như kẻ thù, còn ở trong nước Trần Bạch Đằng mỉa mai viết trong “Tiếng hát những người đi tới” như sau: “Ta nhớ chính phủ “Nam kỳ quốc” của Nguyễn Văn Thinh chọn không xong bài “quốc ca" đành dùng bài phổ nhạc Chinh phụ ngâm của Võ Văn Lúa. Các chế độ bù nhìn từ năm 1950, không còn con đường nào khác, cứ dùng bài Tiếng gọi thanh niên của VM, VC Lưu Hữu Phước làm “quốc ca".

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Hãy loại tên Vũ Minh Giang và đồng bọn ra khỏi Ban biên tập Bộ Quốc sử, đừng để đám lật sử kiếm cớ dây dưa nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Hoàng Ngân Thươnglúc 07:51 28 tháng 11, 2018

  Ý kiến của bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen về bài này của Thượng tướng Võ Tiến Trung, nick Trung Vo.
  ---
  Tôi cũng có ý định viết lại nội dung buổi làm việc với PTTg Vũ Đức Đam , song vì lý do riêng nên chưa viết được . Nay anh Võ Tiến Trung đã có bài viết , bài này đã được PTTg xem và nhất trí . Tôi xin chia sẽ lại để cộng đồng xem , thấy rõ thực chất tráo trở , lật sử của PGS- TS Nguyễn Mạnh Hà khi ông ta cung cấp thông tin cho báo chí và trả lời trong buổi trao đổi tai CLB Cafe số .net . Chúng ta cần mạnh mẽ đấu tranh với nhưng quan điểm xét lại lịch sử mà một số nhà sử học đang cổ suý .
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1149889315160770&id=100004191362782

  Trả lờiXóa
 21. Hoàng Ngân Thươnglúc 07:52 28 tháng 11, 2018

  Ý kiến của PGs.Ts Nguyễn Cảnh Nguyen Canh Toan- (Thầy Toàn là một trong 3 vị trực tiếp làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về Bộ sử 30 tập.)
  -----
  CÙNG BẠN ĐỌC
  Lời nói đầu
  Cách đây hơn chục hôm, ngày 15/11/2018
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mời 3 anh em chúng tôi:
  1. Thượng tướng Võ Tiến Trung, PGS.TS. đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Quân ủy Trung ương (2011-2016), Anh hùng LLVT Nhân dân, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng;
  2. Trung tướng Anh hùng LLVT Nhân dân, Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Nguyễn Thanh Tuấn;
  3. GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn, Viện Hàn lâm KHXH VN
  đến để nghe ý kiến.
  Thời gian: 15/11/2018
  Địa điểm: Nhà làm việc của Chính phủ
  PGS.TS Võ Tiến Trung đã viết rất đầy đủ, mạch lạc, súc tích, rõ ràng kết quả của cuộc gặp đó.
  Nội dung đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Đức Đam xem và nhất trí.

  Trân trọng cám ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thượng tướng Trung Vo, Trung tướng Tuan Nguyen!
  Xin trân trọng giới thiệu với độc giả HNLX và anh chị em cộng đồng.
  https://www.facebook.com/anatoli01/posts/2452454424770137

  Trả lờiXóa
 22. Trí thức chân chính, trí thức yêu nước khác hẳn với loại "trí ngủ" giả cầy mua quan bán tước rồi được đám phản bội trong báo chí PR.

  Còn đây là 1 tiết lộ có thể gây kinh ngạc cho nhiều người về nguyên nhân sâu xa của "phong trào" lật sử.

  Đại tá Khuất Biên Hòa, trợ lý của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nói về ngụy sử:

  https://www.youtube.com/watch?v=LsmKUnSOe4Y

  Thì ra ngài Nguyễn Khoa Điềm là anh trai của tướng ngụy Nguyễn Khoa Nam, một kẻ cuồng tín đã ngoan cố chống trả quân kháng chiến đến ngày cuối cùng và tự sát vào ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước ngày 30/4 năm 1975. Đến ngày nay trong các trang web, blog độc blog bẩn của ba que thì cái tên Nguyễn Khoa Nam vẫn là 1 tên tuổi lớn trong cộng đồng của chúng để nuôi dưỡng ý chí hận thù, nung chí phục hận, rửa hờn "mất nước", "quốc hận" năm xưa, dù 99% dân chúng trong nước không biết hoặc không nhớ tên này là ai.

  Nguyễn Khoa Điềm đã che giấu thân phận, lý lịch của mình. Chỉ đến khi tổ chức điều tra lại thì mới lòi ra. Đây là lý giải vì sao mà ông ta hạ đài nhanh chóng trong chính trường Việt trong khi đang thong dong với một sự nghiệp chính trị thênh thang trước mắt khi đang ở đỉnh cao là Trưởng ban văn hóa tư tưởng TW (chức năng quyền hạn to hơn Trưởng ban Tuyên giáo bây giờ), Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung Ương, Bộ trưởng Văn hóa - Thông tin.

  Ông ta trong nhiều chục năm đã liên tục chỉ thị cho Đảng và lực lượng vũ trang phải bỏ đi thuật ngữ chính trị ngụy quyền, ngụy quân mà thay vào bằng cái tên nước "Việt Nam cộng hòa" của ngụy Sài Gòn. Lâu ngày nó trở thành 1 liều thuốc độc hại tác động đến hệ lụy ngày nay. Đó là nguyên nhân sâu xa của "phong trào phản sử", "xét lại lịch sử", xuyên tạc lịch sử.

  Có một điểm nên để ý là Nguyễn Khoa Điềm từng bị giam tại nhà lao Thừa Phủ, đến chiến dịch Mậu Thân 1968, ông ta mới được giải thoát, tiếp tục trở lại hoạt động trong hàng ngũ kháng chiến. Điều này có thể liên tưởng đến trường hợp của Nguyễn Hà Phan.

  Cụ Hương sau này lo việc điều tra Nguyễn Hà Phan sau hàng loạt đơn thư tố cáo của các CCB. Kết quả điều tra là không đủ bằng chứng rõ ràng Nguyễn Hà Phan là tình báo của giặc Mỹ cài đặt ở lại sau năm 1975, nhưng đúng là trong chiến tranh ông ta đã bị bắt và có lẽ không chịu được tra tấn nên đã khai ra hàng loạt cơ sở, nhiều đồng chí đã bị giặc bắt giết vì các lời khai này. Kết quả là Nguyễn Hà Phan, người được tổ chức tin tưởng chuẩn bị đề cử lên làm Thủ Tướng, thì ngày 17-4-1996, chỉ trong vòng một buổi sáng, BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VII họp biểu quyết khai trừ Nguyễn Hà Phan ra khỏi Đảng, sau đó ông ta bị tước hết mọi chức vụ. Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa IX (10-1996) đã quyết nghị bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội và đại biểu Quốc hội của ông. Với kết quả này, không còn ai khác có kinh nghiệm làm kinh tế như ông Võ Văn Kiệt nên ông ta thay thế lên làm Thủ Tướng.

  So với trường hợp của Nguyễn Hà Phan thì trường hợp của Nguyễn Khoa Điềm êm thắm hơn, nhưng tựu trung cũng giống nhau. Đó là hạ đài chính trị, mất sạch quyền lực trong một thời gian ngắn, ngã ngựa rất nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 23. Phải chăng chúng ta đã quá dễ dãi khi 1 thời ta đã vô tư đưa lên những kẻ có người thân máu mủ ruột rà người nhà đã bị chết vì cách mạng, lên gánh những trách nhiệm quá to lớn như tư tưởng văn hóa tuyên giáo (Nguyễn Khoa Điềm), hay lịch sử (lãnh đạo ngành sử học Phan Huy Lê, em trai của thủ tướng ngụy Phan Huy Quát, bệnh chết trong tù "cộng sản").

  Cũng nên nói thêm, trước 1975 có rất nhiều kẻ không chịu nổi kháng chiến gian khổ hoặc kỷ luật sắt trong chiến khu nên đã hàng giặc, hoặc lén lút làm việc cho giặc. Mỹ và tay sai cũng cài cấm rất nhiều người vào chiến khu, vào bưng biền, hàng ngũ cách mạng. Sau 1975 Mỹ thua chạy thì chúng cũng cài lại nhiều người. Các hoạt động hậu chiến của CIA ở VN sau 1975 thì ai cũng biết về bề nổi, nhưng các tảng băng chìm thì có lẽ về sau mới được giải mật chăng?
  Nhiều người như anh Khuất Biên Hòa ở trong tổ chức mới biết. Đây là một thông tin đáng quý, góp phần lý giải vì sao xảy ra hiện tượng lật sử hôm nay.

  Trả lờiXóa
 24. Như vậy suốt một thời gian dài năm sáu năm, ông Nguyễn Khoa Điềm với cương vị của mình (quyền to hơn cả Trưởng ban Tuyên giáo ngày nay) nắm quyền Ban Văn hóa Tư tưởng TW và ngành Văn hóa Thông tin, đã LIÊN TỤC ra lệnh cho lực lượng vũ trang nhân dân, các ngành xuất bản báo chí, kể cả trong lực lượng vũ trang (quân đội + công an), toàn Đảng, toàn dân, toàn quân là phải bỏ chữ ngụy và sử dụng danh từ quốc hiệu "VNCH" cho "khách quan", "trung lập", "hòa hợp hòa giải dân tộc". Và nhiều người làm việc trong thời gian đó đến nay đã theo một thời gian cứ quan to đã bảo thì ta cứ làm và theo đó thành thói quen một thời gian dài đến ngày nay. Nhưng điều ngạc nhiên là mặc dù vậy, đến nay tuyệt đại bộ phận cán bộ đảng viên và nhân dân vẫn dùng từ ngụy trong giao tiếp hàng ngày và các văn bản, văn kiện, chỉ có các tác phẩm báo chí và xuất bản là từ ngụy bị giảm đáng kể, khác hẳn với thời kỳ trước khi ông Nguyễn Khoa Điềm cầm trịch.

  Ông Phan Huy Lê cũng có lý lịch giống thế. Phan Huy Quát là thủ tướng ngụy (thời Mỹ), "đảng viên" Đại Việt Quốc dân Đảng và Tổng trưởng Quốc phòng "Quốc gia Việt Nam" (thời Pháp).

  Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30 tháng 4 năm 1975, ông ta và gia đình bị kẹt lại ở Việt Nam do không kịp lên máy bay Mỹ di tản. Ông ta không ra trình diện cách mạng và sống trốn tránh, sau đó tổ chức vượt biên. Trên đường vượt biên bị bắt giữ cùng con trai là Phan Huy Anh. Phan Huy Quát bị tù rồi chết tại nhà lao Chí Hòa vì bệnh viêm gan vào ngày 27 tháng 4 năm 1979, 3 ngày trước thời điểm kỷ niệm 4 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện xưa tích cũlúc 15:31 28 tháng 11, 2018

   Bên Liên Xô cũng có 1 dạo nhiều người quan niệm trung thành với Esin, Gobachev là trung thành với Đảng, nên mới lung lay rồi sụp đổ. Sau này nhiều người trong Đảng Nước Nga Thống Nhất Nga của Putin và Đảng Cộng Sản Nga sau này trả lời pv báo chí đã bày tỏ sự ân hận tột cùng khi thời đó đã coi Gobachov và Esin là "Đảng", là "chế độ" và nhắm mắt nhắm mũi ngu trung với chúng, coi chúng là Đảng.

   Ít ai có quan điểm đúng đắn như cụ Kim Ngọc, trung thành với Đảng tức là trung thành với với toàn Đảng, với ý Đảng lòng dân, với tư tưởng Hồ chí Minh và Chủ nghĩa Mác Lênin, không phải trung thành với những cái sai, hay 1 nhóm người nào đó đang tạm thời cầm quyền 1 thời gian. Nếu cụ Kim Ngọc mà không kiên trì làm khoán theo ý mình vì hợp lòng dân thì giờ này chúng ta đã không có Đổi Mới và mức sống tốt như bây giờ. Cụ Kim Ngọc không nghe theo các chỉ thị bậy bạ chính là tiên đề cho Đổi Mới. Tôi chắc rằng thời Nguyễn Khoa Điềm nhiều người cũng không nghe theo các chỉ thị bậy bạ của y, nên chữ ngụy mới còn đến ngày nay trong các văn bản chính sách, văn kiện nhà nước cấp cao và truyền thông sách báo.

   Bên Tầu có sự kiện lịch sử là Triệu Cao là con cháu nước Triệu, sau khi nước Tần thôn tính nước Triệu thì Triệu Cao luồn sâu trèo cao lên làm thái giám hoạn quan phò tá cho Tần Thủy Hoàng đế. Sau này Triệu Cao phá nát nước Tần, đưa đến sự sụp đổ. Nhiều nhà sử học Trung Quốc cho rằng ông ta muốn trả thù nhà (gia cừu). Động lực thù hận và trả thù cho người thân gia đình, động lực trả thù là rất lớn mạnh, nó bất chấp mọi phản đối của tất cả người khác. Sự hận thù có thể khiến con người ta bất chấp sự thật lịch sử, muốn thay đổi lịch sử để rửa vết nhơ tai tiếng cho gia đình con cháu.

   Xóa
 25. QUỐC KÌ VIÊT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia -Mĩ )

  NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BB%91c_k%E1%BB%B3_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

  -Cờ vàng ba sọc đỏ[1] hay cờ vàng[2][3] từng là quốc kỳ của Quốc gia Việt Nam từ 1949 đến 1955 và của Việt Nam Cộng hòa từ 1955 đến 1975.

  Lá cờ nền vàng ba sọc màu đỏ lần đầu tiên được xuất hiện là khi thành lập Quốc gia Việt Nam.

  Lịch sử

  Lính Quốc gia Việt Nam làm lễ chào cờ Pháp và Quốc gia Việt Nam tại Bắc Ninh, năm 1951
  Ngày 2 tháng 6 năm 1948, Chính phủ lâm thời Quốc gia Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Văn Xuân chính thức dùng lá cờ vàng ba sọc đỏ làm quốc kỳ

  Trần Văn Đôn:

  ((Bảo Đại mời Nguyễn Văn Xuân. Xuân nói tiếng Việt không được nhưng hiểu và biết việc, nên được Bảo Đại mời làm thủ tướng.Chính trong hội nghị này chúng tôi đề nghị thay lá cờ vàng chữ Ly có từ chính phủ Trần Trọng Kim ra cờ vàng ba sọc đỏ

  Hiện nay
  Cùng với sự đầu hàng của Việt Nam Cộng hòa trước Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, lá cờ này hiện tại không còn đại diện cho bất kì chính thể và không được bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và Liên hiệp quốc công nhận

  -Tại Việt Nam, lá cờ này bị gọi với tên "cờ ba que" với hàm ý chế giễu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. -Nói về (( quốc kì VNCH )) thì tớ xin coppi bài viết này:

   BA QUE XỎ LÁ

   Trong thời Pháp thuộc, có một bọn người chuyên tổ chức những “trò chơi có thưởng”. Trò chơi của bọn họ gồm một cái que và ba chiếc lá, mỗi lá có đính một chiếc vòng nhỏ ở cuống. Người chơi cầm cái que nhỏ xỏ vào ba vòng này. Mỗi người chỉ được xỏ một lần. Người nào xỏ vào được một lúc cả ba lá và nhấc được chúng lên thì được lĩnh thưởng. Ai xỏ trật, tức xỏ không vào lá nào hoặc chỉ vào một trong ba lá, sẽ mất toi số tiền đặt cược. Cũng liên quan tới trò này, có người kể lại cách thức chơi của bọn chủ trò có khác chút ít. Chúng thường dùng ba que nhỏ, trong đó chỉ có một que xỏ vào chiếc lá rồi chìa cho mọi người xem. Chúng tuyên bố rằng nếu ai rút trúng que có chiếc lá khi chúng nắm tay lại thì người đó trúng thưởng. Ngược lại, người chơi sẽ mất số tiền đặt cược trước. Dù chơi theo cách thức nào đi nữa, thì bọn chủ trò vẫn có nhiều mưu mẹo, khiến cho người chơi bao giờ cũng thua cuộc. Vì thế, người ta mới gọi bọn chủ trò là bọn “ba que xỏ lá” với hàm ý là bọn bịp bợm, lừa đảo, dối trá. Từ cách thức chơi thứ nhất, nhiều người cho rằng hình thức ban đầu của thành ngữ “ba que xỏ lá”' là “xỏ lá ba que”. Sở dĩ có sự thay đổi này là do việc đọc chệch cho thuận miệng, dễ đọc, dễ nhớ.

   Thành ngữ “ba que xỏ lá” dần dần được mở rộng phạm vi sử dụng. Nó được dùng để chỉ tất cả những hạng người lừa lọc, bịp bợm, đểu cáng.

   Trong quá trình sử dụng, thành ngữ “ba que xỏ lá” được tách thành hai vế “ba que”, “xỏ lá”. Các bộ phận được tách ra này đã gia nhập vào vốn từ vựng tiếng việt. /ề ý nghĩa, các từ “ba que”, “xỏ lá” được dùng tương tự như thành ngữ “ba que xỏ lá”.

   Xóa
  2. Nhất trí với bạn Nặc danh 18:25 : ba que xó lá sử dụng lâu ngày đã biến thành tính từ chỉ hạng người lừa lọc, bịp bợm, đểu cáng. Ví dụ cụ thể ở đây là tên ngụy già XYZ tức Jour Vvold tức Tư trời biển,... tức.. đủ thứ.

   Xóa
 26. GỬI NGÀI THỨ TRƯỞNG VỀ VƯỜN NGUYỄN THANH SƠN:

  Này ông thứ trưởng kia ơi.
  Sao ông lại nỡ vào ngồi cùng mâm.
  Chúng dùng ông để chúng đâm.
  Xỏ xiên, giáo lá, mị dân, lừa đời.

  Chúng là một lũ ăn chơi.
  Cùng nhau lường gạt người đời kiếm ăn.
  Chúng như con rận trong chăn.
  Hại dân, phản quốc trăm phần chẳng sai.

  Mong ông sáng mắt, tỉnh tai.
  Hãy nhìn cho kỹ kẻo hoài phí công.
  Chúng tôi, dân quyết rằng không.
  Tin lời bọn chúng, diệt vong giống nòi.

  Ông về nghĩ kỹ mà coi.
  Cái thằng phản quốc, phụ nòi giống kia.
  Cùng nhau một lũ ăn chia.
  Chúng dùng chính trị để lừa mị dân.

  Hôm kia tết đã một lần.
  Toàn dân ta đã vạch trần việt gian.
  Loại được phim chiếu dỡ gàn.
  Bởi đó là của việt gian đấy mà.

  Non sông này của chúng ta.
  Chứ không phải của lũ quà việt gian (quạ).
  Dù cho xuống biển lên ngàn.
  Việt Nam ta mãi muôn phần rồng tiên

  Trả lờiXóa
 27. PHAN HUY LÊ (từ điển Wikipedia )

  NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Phan_Huy_L%C3%AA

  -anh cả là cựu thủ tướng của chế độ Việt Nam Cộng hòa Phan Huy Quát

  Câu chuyện về Lê Văn Tám
  Trong bài viết đăng trên tạp chí Xưa và Nay số ra tháng 10 (năm 2009), giáo sư sử học Phan Huy Lê nói rằng ông đã được Giáo sư Trần Huy Liệu, Viện trưởng Viện sử học và cũng là Bộ trưởng Tuyên truyền hồi thập niên 1940 kể cho nghe nhân vật Lê Văn Tám là do ông Liệu dựng lên để cổ vũ tinh thần chiến đấu của người Việt. Ông Phan Huy Lê cũng nói rằng ông Trần Huy Liệu đã nói với ông và hai người khác trong một cuộc gặp: Sau này khi đất nước yên ổn, các anh là nhà sử học, nên nói lại giùm tôi, lỡ khi đó tôi không còn nữa. [9].

  Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu Lý Châu Hoàn, ngoài câu chuyện tự kể này thì ông Phan Huy Lê không đưa ra được bằng chứng xác thực cho sự phủ định nhân vật Lê Văn Tám mà ông nêu ra.

  Mặt khác, lời kể của Phan Huy Lê cũng bị chỉ ra là có mâu thuẫn lớn: ông Trần Huy Liệu làm bộ trưởng Bộ Tuyên truyền trong giai đoạn cuối 1945 - đầu 1946, khi đó ông Phan Huy Lê chỉ là một đứa trẻ chưa đầy 12 tuổi, không thể có chuyện ông Trần Huy Liệu lại tiếp đón ông Phan Huy Lê, gọi ông là "nhà sử học" và còn kể cho ông chuyện quan trọng như vậy.

  Ông Phan Huy Lê cũng đã nhầm lẫn giữa 2 trận đánh kho Thị Nghè (trận đánh kho của Lê Văn Tám diễn ra vào ngày 17/10/1945, còn trận đánh của công nhân nhà máy đèn Chợ Quán diễn ra ngày 1/1/1946, đây là hai trận đánh khác nhau). Ông Lý Châu Hoàn đã đăng bài phân tích, đưa ra các bằng chứng bác bỏ lời kể của ông Phan Huy Lê và chứng minh Lê Văn Tám là có thực, bao gồm các tài liệu thời kỳ đó cũng như lời kể của nhân chứng địa phương và đề nghị ông Phan Huy Lê đối chất[10]

  Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Thịnh còn tìm ra nhân chứng là ông Hồ Thanh Điền, từng là đội viên Thanh niên Tiền phong đoàn Trần Cao Vân, sau thuộc Chi đội 13 (tiền thân của trung đoàn 300), khẳng định Lê Văn Tám có thật: “Lúc đó đơn vị tôi đóng quân ở Trung Chánh. Ngay sớm hôm sau khi cháy kho xăng Thị Nghè, Nguyễn Thanh Hùng là chiến sĩ của tiểu đội tôi, nhà ở Đa Kao, chạy về báo tin: Thằng Tám trong xóm nhà tui là người đốt kho xăng hồi hôm đó!”.

  Ông Phạm Văn Đông là đồng đội, nhà ở 22/3 Hồ Văn Đại, TP. Biên Hòa thường xuyên nghe ông Điền kể chuyện này[11].

  Những năm sau đó, không thấy ông Phan Huy Lê nhắc lại chuyện này trên báo chí

  Trả lờiXóa
 28. NGỤY :
  Từ 'bán nước' dùng để chỉ những kẻ nhận tiền của giặc xâm lược, dâng chủ quyền quốc gia cho chúng. Thời thực dân Pháp đô hộ có một bọn nhận tiền ăn lương của giặc, dâng chủ quyền quốc gia và chịu làm tay sai cho chúng giết hại người Việt chống ách đô hộ. Họ được nhân dân gọi nhẹ là ngụy, nặng thì là bọn chó săn tay sai.
  Sau khi Pháp phải cút và Mỹ nhảy ngay vào, bọn người này lại bám ngay vào chân Mỹ để có tiền được đánh đổi bằng chủ quyền quốc gia. Người Mỹ nắm đầu từ chính quyền xuống đến quân đội và do đó tự do đem quân vào tha hồ tàn sát người Việt, trút bom, chất độc hóa học hủy hoại cả một đất nước.
  Để mị dân và che dấu mặc cảm bán nước, bọn giả trá này cố bám víu vào những nhãn mác như 'quốc gia' hoặc danh tiếng của các anh hùng dân tộc chống ngoại xâm như Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo,...nhưng càng làm như thế thì bộ mặt giả ngụy của họ càng bị lộ ra một cách tởm lợm hơn!
  Nếu biết, các Cụ Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng chắc có lẽ đã vặn cổ hết chính quyền ngụy vì chúng đã dám dùng tên mình đặt cho những đường phố chính của một thành phố Việt Nam bị biến thành cái động điếm cho quân xâm lược!
  Sự nghiệp vĩ đại nhất của Vua Quang Trung là đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước nhưng bọn khốn nạn này lại dám dùng tên Ông đặt cho một trường huấn luyện ra quân ngụy để giặc ngoại xâm nắm đầu chỉ huy chống lại sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước của dân tộc!
  Thời ngụy có những khu huấn luyện quân sự với những cái tên thật hoàng tráng như Quang Trung, Lam Sơn, Vạn Kiếp, Đống Đa, Chi Lăng,.., do bọn người vô liêm sỉ này đặt ra hòng che mắt thiên hạ, chạy tội bán nước.
  Sau ngày đu càng sang Mỹ, họ vẫn chưa bỏ thói xạo, tiếp tục dựa hơi các anh hùng dân tộc, sáng chế ra ngụy sử ngậm máu phun người để tẩy não lớp con cháu và một đám người dại tây ở Việt Nam về một thứ 'chính nghĩa quốc gia' rước giặc vào nhà chia cắt đất nước, tàn phá quê hương, giết hại giống nòi.
  Nhưng có dựng bao nhiêu tượng Trần Hưng Đạo, Quang Trung, sáng tác ra bao nhiêu chương ngụy sử, ngậm bao nhiêu máu để phun người thì cũng không thể chạy được tội bán nước!

  Trả lờiXóa
 29. Ông Kiyoshi Kuromiya (1943-2000) là một nhà hoạt động về quyền dân sự ở Mỹ. Vào năm 1968, trong khi đang là một sinh viên Đại học Pensylvania, ông và một số bạn đã tổ chức biểu tình chống việc sử dụng chất napan ở Việt Nam bằng cách đưa tin mình sẽ đốt một con chó bằng napan trước cửa thư viện của trường đại học. Hàng ngàn người đã tập trung đến để phản đối chuyện đó nhưng chỉ nhận được một tờ rơi viết rằng: 'Chúc mừng bạn đã đến với cuộc biểu tình chống napan. Bạn đã cứu mạng một con chó. Bây giờ hãy cứu lấy mạng của hàng chục ngàn người ở Việt Nam nhé.'

  http://zinnedproject.org/2016/05/activist-kiyoshi-kuromiya-died/

  Người dưng ở tận bên Mỹ còn biết xót người Việt Nam bị Mỹ quăng bom đốt, cám cảnh mạng người Việt không bằng con chó, nhưng CC lại rước Mỹ vào làm chuyện đó! Bây giờ thành phần tiếp tục tung hô cái chế đô rước voi về giày mả tổ đó mà nói 'yêu nước' thì nghe nó có khắm không nhỉ?! :

  Trả lờiXóa
 30. Dân tộc VN trải qua 20 năm Nội chiến rồi sau đấy miền Bắc cưỡng chiếm miền Nam thì cũng giống như cuộc ly hôn của một cặp vợ chồng. Mặc dù có thể là sau khi ly hôn thì bố mẹ không còn tình cảm với nhau nữa mà quay sang hành hạ nhau như các bạn Việt Cộng miền Bắc đã ngược đãi bắt bớ tước đoạt tài sản nhà cửa của quân dân cán chính VNCH, hoặc thậm chí 2 vợ chồng lại mắng nhiếc nhục mạ nhau như một thiểu số các bạn Việt Cộng vẫn chỉ vì thù dai mà vẫn bêu xấu chính thể VNCH miền Nam ruột thịt là "Ngụy này, Ngụy nọ". Nhưng mặc dù xung khắc nhau như thế nhưng đôi vợ cũ chồng xưa vẫn có những đứa con chung và phải có trách nhiệm chung để bao bọc, nuôi dưỡng, bảo vệ những đứa con này. Vậy nên cho dù các bạn Việt Cộng vẫn còn lòng thù hận với chính thể miền Nam VNCH ruột thịt như thế nào thì cả 2 chinh thể Việt Cộng và VNCH đều vẫn còn đứa con chung là Tồ quốc VN và cả 2 chính thể đều phải có trách nhiệm làm sao cho "đứa con chung" có tên Việt Nam phải ngày càng phát triển để có thể "sánh vai với cường quốc năm châu" theo nguyện ước của Hồ Chủ Tịch kính yêu và phải lấy lại danh xưng "Hòn ngọc Viễn Đông" mà VNCH miền Nam ruột thịt đã nức tiếng một thời!

  Bởi vậy, cho dù là "Ngụy" đi nữa thì các bạn Việt Cộng cũng cần phải làm sao hòa hợp hòa giài với "Ngụy" để cùng chung tay bảo vệ và xây dựng đất nước VN được phồn thịnh. Người Việt tị nạn Cộng Sản hải ngoại là "khúc ruột ngàn dặm", là một phần đồng bào ruột thịt của dân tộc VN. Người Việt tị nạn Cộng Sản hải ngoại luôn ý thức rõ và có hành động đầy trách nhiệm để bảo vệ "đức con chung" VN của mình. Phần còn lại là chính quyền Việt Cộng các bạn trong nước cũng phải cố gắng làm tròn trách nhiệm để bảo vệ sự toàn vẹn tố quốc VN. Đừng vì sự thù hận giữa 2 vợ chồng với nhau mà làm khổ đứa con chung là có tội với dòng tộc, với tổ tiên. Cả 2 chính thể CSVN và VNCH đều nên phải đặt quyền lợi của Tố quốc VN lên trên hết và cần phải có trách nhiệm nghiêm túc đối với đứa con chung Việt Nam của mình chứ để nó còi cọc mãi thua cả Lào và Cam-pu-chia thì trông rất tội nghiệp đáng thương!

  Tôi vốn xuất thân từ bần cố nông nên ngu dốt, thiển cận như bác Tú Nô ít học. Mong thỉnh giáo bạn già Thép non và chư vị đỉnh cao trí tuệ. Xin đa tạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Nặc Danh 10:23 -29/11 này quá ngu.
   Cả thế giới người ta đều coi Tổ Quốc là Mẹ, còn thằng nặc khốn nạn này lại coi Tổ Quốc bằng Con.

   Xóa
  2. TRẢ LỜI Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ HÈN HẠ XẢO TRÁ )

   GIẢ NHỜI :

   NGỤY GIÀ chuyên xuyên tạc ,sáng tác lịch sử bị bẻ cho cứng họng,càng nói thì càng bị bóc mẽ cái ngu ,cái hèn hạ ,xảo xá của một lũ tay sai bại vong , nên phải bầm gan tím ruột mà té đi trang khác .Nhưng một ngày không lên mạng chém gió ,bịa đặt dối trá hòng lừ phỉnh kẻ ngu thì hắn không chịu được nên buộc lòng phải trở lại trang này sủa nhặng lên ,dù biết mình sẽ ngay lập tức bị bẻ cho không đáp trả lời nào ,có chăng là mấy câu sủa vu vơ hú họa của một con sói ghẻ bị bác thợ săn ..cho ăn cái đã vào mõm

   Lập bao nick ảo ,mạo danh bao nick của người khác đều bị vạch mặt nên giờ chán quá dùng luôn ((nặc danh )) cho xong chuyện ,vì đằng nào mà chẳng thua


   Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Khi bản biện không lại với ai thì trơ chẽn vô liên sỉ...giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,chửi bới ,hú hét điên cuồng.

   Vẫn giọng điệu dối trá kiểu tâm lý chiến Mĩ Ngụy.
   Bọn Mẽo nó dạy chúng bay ,lũ ngụy là cứ nói dối ,nói dối cho nhiều vào thì khắc có người tin.Chúng bay mô tả người cộng sản kiểu (( 7 CS đu không gãy cành đu đủ ,CS chiếm SG sẽ tắm máu ...v v )).
   Khi chúng bay tháo chạy ,luận điệu tâm lý chiến dủa chúng bay lại quay ra làm hại chính chúng bay ,một bộ phận nhân dân tin vào sự dối trá của chúng bay đã đi di tản.Lính lác của chúng bay sợ CS đã trút bỏ quần áo ,vất bỏ quân trang gây ra cảnh tháo chạy hỗn loạn cho chúng bay

   Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền

   Xóa
  3. 1-NGỤY GIÀ (Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018)

   Dân tộc VN trải qua 20 năm Nội chiến rồi sau đấy miền Bắc cưỡng chiếm miền Nam

   GIẢ NHỜI :

   -Lũ tay sai quân xâm lược,bọn hậu duệ đám Lê Chiếu Thống ,Trần ích Tắc ,Trần Kiện luôn muốn người ta tin cuộc kháng chiến chống ngoại xâm anh dũng của quân dân ta giưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng san Việt Nam là cuộc ((nội chiến )) đẻ chúng gỡ gạc lại cái tội làm tay sai quân xâm lăng ,cái nhục tụt quần ,đu càng chạy suốt 55 ngày

   CHIẾN TRANH VIỆT NAM (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   -Nguyên nhân bùng nổ:
   Mong muốn giành độc lập và thống nhất cho đất nước của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và nhân dân Việt Nam với sự ra đời Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam với mục tiêu đánh bại chủ nghĩa thực dân mới mà Hoa Kỳ muốn áp đặt ở VN

   Hoa Kỳ can thiệp chính trị và quân sự vào VN nhằm thi hành Chính sách chống Cộng theo Thuyết domino, với mục đích ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản và duy trì kiểm soát kinh tế, tài nguyên tại khu vực Đông Nam

   VNCH từ chối thi hành Hiệp định Geneva để tái thống nhất đất nước và thi hành chính sách "Tố Cộng Diệt Cộng" theo đạo luật 10-59.

   VNCH đàn áp tôn giáo và chính trị

   Kết quả:
   Chiến thắng của VNDCCH, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam VN và nhân dân VN
   Việt Nam tiến hành Tổng tuyển cử năm 1976 để thống nhất dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa
   Hoa Kỳ và các lực lượng quân sự đồng minh triệt thoái toàn bộ lực lượng viễn chinh khỏi Đông Dương
   Thay đổi lãnh thổ:

   Chính quyền VNCH đầu hàng và lãnh thổ của nó được quản lý bởi Cộng hòa Miền Nam VN và sau này thống nhất với VNDCCHthành nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1976 thông qua Hiệp thương Tổng tuyển cử

   Xóa
  4. (TIẾP THEO )

   TRÍCH:
   - Đây là cuộc chiến giữa hai bên, một bên là Mỹ,Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam cùng một số đồng minh khác của Mỹ như Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippinestham chiến trực tiếp một bên là Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tại miền Nam Việt Nam phối hợp cùng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
   - Cuộc chiến này tuy được Mỹ và các đồng minh gọi là "Chiến tranh Việt Nam" do chiến sự diễn ra chủ yếu tại Việt Nam, nhưng đã lan ra toàn Đông Dương, lôi cuốn vào vòng chiến cả hai nước lân cận là Lào và Campuchia . Do đó, cuộc chiến còn được gọi là Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai và do đối thủ chính là Mỹ nên cuộc chiến thường được gọi là Kháng chiến chống Mỹ
   - Nhà nước Việt Nam khẳng định rằng đó là cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc chống lại âm mưu chia cắt đất nước Việt Nam của Chính phủ Mỹ và các lực lượng tay sai bản xứ
   - năm 1947 khi Mỹ bắt đầu viện trợ Pháp để Pháp tiếp tục tham chiến ở Việt Nam. Trong văn kiện NSC51 của Bộ Ngoại giao Mỹ gửi Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (ngày 1 tháng 7 năm 1949) có xác nhận, trong năm 1948 khoảng 100.000 quân Pháp với trang bị của Mỹ... đang ở Đông Dương.[58]
   - Một số người cảm thấy tên Kháng chiến chống Mỹ không trung lập do trong cuộc chiến còn có những người Việt tham chiến cùng Mỹ[52], tuy nhiên trong rất nhiều cuộc kháng chiến chống nước ngoài xâm lược của dân tộc Việt Nam cũng có những người Việt là đồng minh của các lực lượng xâm lược như Trần Ích Tắc cùng Nguyên Mông, Trần Thiêm Bình cùng nhà Minh, Lê Chiêu Thống cùng nhà Thanh, Hoàng Văn Hoan ủng hộ Trung Quốc năm 1979[52]... Điều này cũng giống như trong Cách mạng giành độc lập của Mỹ, cũng có những người Mỹ ủng hộ quân Anh (lực lượng nước ngoài xâm lược
   - chiến tranh xâm lược[73][74] theo kiểu thực dân mới[75][76], còn Việt Nam Cộng hòa chỉ là một dạng chính phủ bù nhìn mà Mỹ kế thừa từ Pháp[77][cần số trang]. Về chính sách chống Cộng sản của chính phủ Mỹ, theo Jonathan Neale, chỉ là cái cớ để phục vụ cho quyền lợi của những tập đoàn tư bản Mỹ.[78][cần số trang][79] Như Thượng nghị sĩ Công đảng (Úc) Gietzelt cho rằng:"Nói miền Bắc (Việt Nam) cưỡng chiếm miền Nam (Việt Nam) vô lý không kém việc nói Queensland cưỡng chiếm New South Wales

   Xóa
  5. TÁI BÚT :

   TÁI BÚT :

   -((Nội chiến )) với một bên là Việt Nam dân chủ cộng hòacùng mặt trận giải phóng miền Nam với bên kia là Mĩ và 4 nước Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines tham gia trực tiếp .Thôi thì cứ tạm gọi họ là ((khách du lịch)) thì thấy số khách chết vì ((không hợp thủy thổ )) cùng với chủ nhà VNCH đưa đón khách tham quan là ~346.000-412.000.
   Tổng số bị thương do ((chơi súng )) 1.490.000(Chưa kể khách Hoàng gia Lào).Riêng khách du lịch Mĩ sang VN 541.933 người thì chết: 58.209 và 2.000 Mất tích

   TỘI ÁC CỦA QUÂN ĐỘI HOA KÌ VÀ ĐỒNG MINH TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM :
   NGUỒN: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%99i_%C3%A1c_c%E1%BB%A7a_Qu%C3%A2n_%C4%91%E1%BB%99i_Hoa_K%E1%BB%B3_v%C3%A0_%C4%91%E1%BB%93ng_minh_trong_chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   rong Chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ và các lực lượng đồng minh đã gây ra hàng loạt tội ác như giết người, hãm hiếp, đánh đập tù nhân, ném bom vào thường dân, rải chất độc da cam v.v... Nổi bật như các hành động thảm sát xảy ra trong liên tiếp nhiều năm. Tất cả đều có đầy đủ bằng chứng để chứng minh và buộc tội những người đã có hành động gây ra tội ác chiến tranh.

   Tài liệu cho thấy "tất cả các sư đoàn quân hoạt động ở Việt Nam đều dính vào những tội ác tàn bạo". Họ tìm ra một hình thức "tấn công lặp lại trên những gia đình bình thường người Việt, phá hủy nhà cửa, ruộng vườn, tra tấn, hiếp, giết và hoàn toàn không chịu trách nhiệm gì cả. Những nhân viên điều tra của quân đội ghi lại bảy vụ thảm sát lớn từ 1967 đến 1971 với ít nhất là 137 nạn nhân. Họ miêu tả 78 vụ tấn công vào dân thường trong đó đã giết ít nhất 57, làm bị thương 56 và tấn công tình dục 15 người. Có 141 vụ tra tấn dân thường, trong đó có giật điện, Nhân viên điều tra bỏ qua 500 báo cáo khác về tội ác, một số trong đó được miêu tả là giết người nghiêm trọng. Một trung sĩ báo cáo việc lính Mỹ giết dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vào năm 1970 như sau; 'Tôi muốn nói với anh là có khoảng 120-150 vụ giết người, hay một vụ Mỹ Lai cho mỗi tháng trong hơn một năm

   Kết thúc chiến tranh, 2-4 triệu người dân Việt Nam, 50.000 thường dân Lào, 70.000 thường dân Campuchia chết chủ yếu do bom mìn. Hàng trăm nghìn tấn bom đạn vẫn còn sót lại tại Đông Dương nhưng nhiều nhất vẫn là ở Việt Nam,

   Hiện nay, ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, sống tập trung tại các tỉnh dọc đường Trường Sơn và biên giới với Campuchia. Hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời. Hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam

   Xóa
  6. 2-NGỤY GIÀ (Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018)

   ((quay sang hành hạ nhau như các bạn Việt Cộng miền Bắc ))

   GIẢ NHỜI :

   _đám chúng bay khi còn tiền Mĩ thì ối xử với (( đồng bào miền Bắc )) thế nào ?

   NHÀ TÙ PHÚ QUỐC (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%A0_t%C3%B9_Ph%C3%BA_Qu%E1%BB%91c

   TRÍCH :

   - là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ

   -Nơi ghi lại tội ác của Hoa Kỳ và VNCH


   *TChiến tranh VN

   *Nhục hình

   Tù binh phải chịu những tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống..

   Trong thời gian tồn tại 6 năm có hơn 4000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.


   "đóng kim": dùng những cây kim chích đã cũ, đóng từ từ vào 10 đầu ngón tay.

   "chuồng cọp kẽm gai": loại chuồng cọp làm toàn bằng dây kẽm gai, được đan chằng chịt xung quanh và trên nóc. Chuồng cọp này đặt ở ngoài trời trong phân khu. Mỗi phân khu có đến hai, ba chuồng cọp - loại nhốt 1 người và loại nhốt 3-5 người. Kích thước chuồng cọp rất đa dạng, có loại cho tù nhân nằm trên đất cát, có loại buộc tù nhân phải nằm trên dây kẽm gai, có loại chỉ nằm hoặc đứng; có loại chỉ ngồi lom khom; loại phải đứng lom khom, không đứng thẳng được mà ngồi xuống thì sẽ phải ngồi trên dây kẽm gai. Tù nhân phải cởi áo, quần dài, chỉ được mặc quần cụt để phơi nắng, phơi sương, dầm mưa suốt ngày đêm.

   "ăn cơm nhạt": tù nhân không được ăn muối, sau hai tháng mắt sẽ bị mờ, sau 5-6 tháng liền có người bị mù hẳn.

   "lộn vỉ sắt": các tấm vỉ sắt loại có lỗ tròn và đầy mấu để mắc vào nhau và lật ngửa làm "đường băng sân bay" rồi bắt tù binh cởi áo, cởi quần ngoài, chỉ còn chiếc quần đùi. người tù bị bắt cắm đầu xuống vỉ sắt lộn ra sau, sau vài lần là lưng người tù tóe máu, đầu bị bứt tóc, tróc da tơi tả.

   "gõ thùng": lấy thùng phuy úp lên tù nhân đang ngồi xổm, rồi gõ vào thùng. Tù nhân sẽ bị đau đầu, sẽ bị điếc vì tiếng gõ mạnh và sức ép không khí. Cũng bằng cách gõ vào thùng phuy đổ đầy nước, bên trong thùng là tù nhân. Kiểu tra tấn này có thể khiến tù nhân bị hộc máu vì sức ép của nước.

   "đục răng" và "bẻ răng": kê đục vào sát chân răng của người tù, dùng búa đóng làm răng gãy văng ra.

   "roi cá đuối": giám thị dùng những chiếc roi cá đuối dài, đem phơi để đánh tù. Trước khi bị đánh, tù nhân phải cởi áo để bị đánh vào da thịt trần. Roi cá đuối thường quấn lấy thân nạn nhân, rồi giật ra, làm da thịt bị đứt theo. Giám thị sau đó có thể lấy muối ớt xát vào da thịt nạn nhân.

   1970, phái đoàn Hồng Thập Tự Quốc tế đến thị sát nhà tù Phú Quốc đã bắt gặp một chiếc roi cá đuối dính máu khô.

   "đóng đinh": những chiếc đinh 3 phân được dùng để đóng vào các ngón tay của tù binh trong quá trình tra tấn. Mỗi lần bị đóng đinh, xương ngón tay của người tù bị vỡ nát. Ngoài ra còn có loại đinh 7, 8 phân hoặc cả tấc để đóng vào thân người tù ở các vùng: cổ chân, khớp vai, mắt cá, ống quyển, đầu. Có người bị đóng đinh đến chết, sau này khi bốc mộ vẫn còn đinh găm trong hài cốt.

   lấy bao bố trùm lên người tù rồi ném vào chảo nước sôi. Ba người tù ở phân khu C6 đã bị luộc chết.

   dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi.

   dùng lửa đốt miệng, bộ phận sinh dục.

   Tổ chức Chữ thập Đỏ đã đến nhà tù Phú Quốc vào những năm 1969.Các nhà quan sát của tổ chức này đã thấy sự tàn bạo có hệ thống và kéo dài tại nhà tù.[6] Họ tìm được các vật chứng của nhục hình ở các tù binh, trong đó có các vết sẹo do tra tấn bằng điện, thể hiện của sự thiếu ăn, suy dinh dưỡng. [7]

   1971, một điều tra viên của Sứ quán Mỹ báo cáo về sự đánh đập tù nhân tại Phú Quốc vẫn tiếp diễn.


   Không có cố gắng nào trong việc kỷ luật các giám thị xử tệ với tù nhân. Cao Văn Viên, tổng chỉ huy QL VNCH , vẫn khẳng định rằng các đoàn kiểm tra của tổ chức Chữ thập Đỏ quốc tế đã báo cáo sai lệch về tình trạng ở nhà tù

   Xóa
  7. TÁI BÚT "

   . Ngụy chọn bám váy giặc ngoại xâm, dâng chủ quyền quốc gia để đổi lấy sự sung sướng vật chất cho riêng mình thì đó là một tội ác không thể tha thứ đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Gây ra tội ác như thế mà được đối xử như ở VN thì đã là may mắn lắm rồi. Được đằng chân lại lại lân đằng đầu?

   Nếu muốn so sánh thì có thể dùng trường hợp của Pháp. Trong Thế chiến II, sau khi Đức thắng Pháp, một chính quyền bù nhìn ở Pháp được lập ra, thường gọi là chế độ Vitchy, do Thống chế Philippe Pétain cầm đầu. Phe kháng chiến do Charles de Gaulle lãnh đạo vẫn tiếp tục đánh cho đến khi Đức đầu hàng đồng minh. Sau khi thắng lợi, phe kháng chiến đã tử hình hàng chục ngàn người hợp tác với Đức, kết tội 120 ngàn. Ngay cả những đĩ điếm phục vụ cho Đức cũng bị đem ra cạo đầu làm nhục trước công chúng. Họ gọi đó là giai đoạn 'thanh lọc' nước Pháp.

   Hai miền nước Đức sau Thế chiến II đều bị Mỹ, Liên Xô chiếm đóng và cùng lập ra hai chính quyền phục vụ cho mình. Hai chính quyền này có tính chất như nhau thì lấy tư cách gì để phán xét đối phương như chính quyền kháng chiến Pháp phán xét chính quyền Vitchy làm tay sai cho Đức hay chính quyền cộng sản VN phán xét chính quyền ngụy làm tay sai cho Pháp-Mỹ.

   Tuy vậy sau khi nước Đức thống nhất, chính quyền mới của Đức vẫn tiến hành điều tra hàng ngàn vụ, xét xử kết án hàng trăm vụ vì lý do chính trị chứ đâu có phải thống nhất thì huề cả làng như lợn tưởng tượng đâu?

   Còn vấn đề thù ghét thì xưa nay ba que vàng vẩu là bên luôn ôm hận thù cay cú suốt mấy chục năm chứ cộng sản rảnh rỗi đâu mà thù lợn? Người nào muốn xóa bỏ hận thù (ngược) về VN làm ăn như cha con ông Kỳ thì có vấn đề gì đâu?

   Xóa
 31. TRẢ LỜI Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ HÈN HẠ XẢO TRÁ )

  GIẢ NHỜI :

  NGỤY GIÀ chuyên xuyên tạc ,sáng tác lịch sử bị bẻ cho cứng họng,càng nói thì càng bị bóc mẽ cái ngu ,cái hèn hạ ,xảo xá của một lũ tay sai bại vong , nên phải bầm gan tím ruột mà té đi trang khác .Nhưng một ngày không lên mạng chém gió ,bịa đặt dối trá hòng lừ phỉnh kẻ ngu thì hắn không chịu được nên buộc lòng phải trở lại trang này sủa nhặng lên ,dù biết mình sẽ ngay lập tức bị bẻ cho không đáp trả lời nào ,có chăng là mấy câu sủa vu vơ hú họa của một con sói ghẻ bị bác thợ săn ..cho ăn cái đã vào mõm

  Lập bao nick ảo ,mạo danh bao nick của người khác đều bị vạch mặt nên giờ chán quá dùng luôn ((nặc danh )) cho xong chuyện ,vì đằng nào mà chẳng thua


  Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Khi bản biện không lại với ai thì trơ chẽn vô liên sỉ...giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,chửi bới ,hú hét điên cuồng.

  Vẫn giọng điệu dối trá kiểu tâm lý chiến Mĩ Ngụy.
  Bọn Mẽo nó dạy chúng bay ,lũ ngụy là cứ nói dối ,nói dối cho nhiều vào thì khắc có người tin.Chúng bay mô tả người cộng sản kiểu (( 7 CS đu không gãy cành đu đủ ,CS chiếm SG sẽ tắm máu ...v v )).
  Khi chúng bay tháo chạy ,luận điệu tâm lý chiến dủa chúng bay lại quay ra làm hại chính chúng bay ,một bộ phận nhân dân tin vào sự dối trá của chúng bay đã đi di tản.Lính lác của chúng bay sợ CS đã trút bỏ quần áo ,vất bỏ quân trang gây ra cảnh tháo chạy hỗn loạn cho chúng bay

  Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền

  Trả lờiXóa
 32. 3-NGỤY GIÀ (Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018)

  VNCH miền Nam ruột thịt là "Ngụy này, Ngụy nọ"

  GIẢ NHỜI '

  NGỤY :

  Từ 'bán nước' dùng để chỉ những kẻ nhận tiền của giặc xâm lược, dâng chủ quyền quốc gia cho chúng. Thời thực dân Pháp đô hộ có một bọn nhận tiền ăn lương của giặc, dâng chủ quyền quốc gia và chịu làm tay sai cho chúng giết hại người Việt chống ách đô hộ. Họ được nhân dân gọi nhẹ là ngụy, nặng thì là bọn chó săn tay sai.
  Sau khi Pháp phải cút và Mỹ nhảy ngay vào, bọn người này lại bám ngay vào chân Mỹ để có tiền được đánh đổi bằng chủ quyền quốc gia. Người Mỹ nắm đầu từ chính quyền xuống đến quân đội và do đó tự do đem quân vào tha hồ tàn sát người Việt, trút bom, chất độc hóa học hủy hoại cả một đất nước.
  Để mị dân và che dấu mặc cảm bán nước, bọn giả trá này cố bám víu vào những nhãn mác như 'quốc gia' hoặc danh tiếng của các anh hùng dân tộc chống ngoại xâm như Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo,...nhưng càng làm như thế thì bộ mặt giả ngụy của họ càng bị lộ ra một cách tởm lợm hơn!
  Nếu biết, các Cụ Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng chắc có lẽ đã vặn cổ hết chính quyền ngụy vì chúng đã dám dùng tên mình đặt cho những đường phố chính của một thành phố Việt Nam bị biến thành cái động điếm cho quân xâm lược!
  Sự nghiệp vĩ đại nhất của Vua Quang Trung là đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước nhưng bọn khốn nạn này lại dám dùng tên Ông đặt cho một trường huấn luyện ra quân ngụy để giặc ngoại xâm nắm đầu chỉ huy chống lại sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước của dân tộc!
  Thời ngụy có những khu huấn luyện quân sự với những cái tên thật hoàng tráng như Quang Trung, Lam Sơn, Vạn Kiếp, Đống Đa, Chi Lăng,.., do bọn người vô liêm sỉ này đặt ra hòng che mắt thiên hạ, chạy tội bán nước.
  Sau ngày đu càng sang Mỹ, họ vẫn chưa bỏ thói xạo, tiếp tục dựa hơi các anh hùng dân tộc, sáng chế ra ngụy sử ngậm máu phun người để tẩy não lớp con cháu và một đám người dại tây ở Việt Nam về một thứ 'chính nghĩa quốc gia' rước giặc vào nhà chia cắt đất nước, tàn phá quê hương, giết hại giống nòi.
  Nhưng có dựng bao nhiêu tượng Trần Hưng Đạo, Quang Trung, sáng tác ra bao nhiêu chương ngụy sử, ngậm bao nhiêu máu để phun người thì cũng không thể chạy được tội bán nước!

  Trả lờiXóa
 33. (TÁI BÚT )

  Em có hèn đâu em tụt quần vất súng
  Em có ngụy đâu ((cuốc ca )) ăn cắp em ca

  THANH NIÊN HÀNH KHÚC (từ điển Wikipedia -Mĩ )

  NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Thanh_ni%C3%AAn_h%C3%A0nh_kh%C3%BAc

  TRÍCH :

  -"Thanh niên hành khúc" là một ca khúc của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước. Bài hát này được sử dụng bất hợp pháp (không có sự đồng ý của tác giả)[1], sửa đổi một chút lời để thành bài "Tiếng gọi công dân" - quốc ca của Quốc gia Việt Nam rồi Việt Nam Cộng hòa từ 1949 đến 1975.

  * Tiếp nhận và phản ứng:

  Năm 1956, sau khi Việt Nam Cộng hòa thành lập, Đài Phát thanh Sài Gòn đã tự ý lấy bài hát, sửa chữa một vài đoạn để làm thành bản quốc ca của Việt Nam Cộng hòa. Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước lúc còn sống đã phản đối việc sử dụng trái phép tác phẩm của ông để làm “quốc ca” cho các chế độ ở Sài Gòn trước 1975.[3]

  Ngay từ năm 1949, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã có đơn thư kịch liệt phản đối việc tác phẩm bị sử dụng trái phép, và sau này từ thủ đô Hà Nội, tiếng nói của nhạc sĩ trên làn sóng điện Đài Tiếng nói Việt Nam liên tục những lời nặng tiếng nhẹ bác bỏ kể cả giễu cợt này khác nhưng bài "Tiếng gọi thanh niên" của ông vẫn cứ bị đối phương sử dụng vào một mục đích khác!

  Năm 1965, nhạc sĩ trở lại chiến trường miền Nam. Cũng năm đó ông viết ca khúc Giải phóng miền Nam. Ca khúc Giải phóng miền Nam đã được sử dụng là Quốc ca chính thức của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam

  Đỗ Mậu đăng lại “bản tin” từ San Francisco :50 người họp mặt sinh hoạt văn hóa văn nghệ vào 5/12/1987. Trong buổi này một vấn đề là vấn đề quốc ca đã được đem ra bàn luận và chọn bài “Việt Nam - Việt Nam” làm bài ca chính thức.

  Nhưng rồi sau đó không lâu “kết quả là tình trạng vẫn như cũ, nghĩa là bản nhạc của Lưu Hữu Phước vẫn được đứng dậy trang nghiêm hát trong những buổi họp của người Việt.
  Ở nước ngoài thì quý vị tranh luận với nhau, rồi coi nhau như kẻ thù, còn ở trong nước Trần Bạch Đằng mỉa mai viết trong “Tiếng hát những người đi tới” như sau: “Ta nhớ chính phủ “Nam kỳ quốc” của Nguyễn Văn Thinh chọn không xong bài “quốc ca" đành dùng bài phổ nhạc Chinh phụ ngâm của Võ Văn Lúa. Các chế độ bù nhìn từ năm 1950, không còn con đường nào khác, cứ dùng bài Tiếng gọi thanh niên của VM, VC Lưu Hữu Phước làm “quốc ca".

  Trả lờiXóa
 34. 4-NGỤY GIÀ ( Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018):

  "Hòn ngọc Viễn Đông" mà VNCH miền Nam ruột thịt đã nức tiếng một thời!

  GIẢ NHỜI :


  HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG ( Từ điển Wikipedia –Mĩ )
  NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/H%C3%B2n_ng%E1%BB%8Dc_Vi%E1%BB%85n_%C4%90%C3%B4ng_(S%C3%A0i_G%C3%B2n)
  TRÍCH :
  - "Hòn ngọc Viễn Đông"- Danh hiệu này mang tính phô trương giữa các nước thực dân phương Tây với nhau về đời sống xa xỉ của quan chức sống ở thuộc địa chứ không phản ánh đời sống thực tế nghèo nàn của người dân địa phương.
  -Phnom Penh cũng được Pháp gọi là "Hòn ngọc Viễn Đông
  - Vương Hồng Sển:"Hòn ngọc Viễn Đông" do Pháp đặt ra để chỉ nơi ăn chơi của họ, người Việt chẳng được thụ hưởng gì mà còn phải chịu sự bóc lột để Pháp duy trì sự xa xỉ đó
  “ Một đặc điểm khác là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế. Trước năm 1975, ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Hoa kiều ở miền Nam gần như hoàn toàn kiểm soát giá cả thị trường. Năm 1978, chính phủ mới của nước Việt Nam thống nhất đã quốc hữu hóa khoảng 30.000 doanh nghiệp lớn nhỏ của người Hoa để chấm dứt sự kiểm soát của họ, thắt chặt kiểm soát nền kinh tế tập trung của mình.[1

  Trả lờiXóa
 35. TÁI BÚT

  Những người hay ca ngợi, ảo tưởng về 'Hòn ngọc Viễn đông' có hai cái ngu căn bản. Nếu bạn ham giàu mà không giàu nổi thì rất có thể là do cái thằng trong gương nó vừa ngu vừa lười vừa ảo tưởng chứ chẳng phải tại ai khác cả nhé!

  1. Sau khi cướp được miền Nam, Pháp xây dựng Sài gòn để phục vụ nhu cầu ăn ở, cơ sở hạ tầng để khai thác thuộc địa của họ. Họ tự hào về nó và đặt cho nó một cái nick để sướng với nhau. Tên gọi đó là một nỗi nhục mà nhiều người lại cứ thích tự hào về nó!

  Việc đó giống như bạn có cô vợ đẹp bị một tên nhà giàu cướp đi. Sau đó nó chưng diện vợ bạn lên rồi gọi cô ta là hoa hậu của vùng ABC gì đó. Bạn cũng khoái chí tơn tơn lên vì cái danh hiệu đó thì đúng là cực ngu phải không?

  2. Cái nick do ai đó đặt cho một thứ họ yêu thích hoàn toàn là chủ quan và tuyệt đối không phải là cơ sở khoa học để chứng minh được chuyện gì cả. 'Hòn ngọc Viễn đông' chỉ là một cái nick để thực dân Pháp ganh đua danh hiệu tự xưng với thực dân Anh và nó hoàn toàn không có nghĩa là duy nhất hay trên hết! Nếu thích thì Chí Phèo có thể đặt cho Thị Nở cái nick 'Hoa khôi làng Vũ Đại', hay cả miền Bắc cũng được nhưng nó hoàn toàn không phản ánh đúng sự thật! Dùng cái danh hiệu đó để ảo tưởng rằng 'cả châu Á phải ngước nhìn' thì cực kỳ ngu xuẩn nhé!

  Hong Kong, cũng là một 'Hòn ngọc Viễn đông' của thực dân Anh, vào thập niên 60, để thấy 'hòn ngọc' của Pháp chỉ là hàng giả kém chất lượng thôi nhé!

  Trả lờiXóa
 36. 5-NGỤY GIÀ(Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018 )

  Người Việt tị nạn Cộng Sản hải ngoại luôn ý thức rõ và có hành động đầy trách nhiệm để bảo vệ "đức con chung" VN của mình

  GIẢ NHỜI

  QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia )
  NGUỒN:
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
  TRÍCH :
  -Thành lập năm 55, tiền thân là Lực lượng QĐ QGVN thuộc Liên hiệp Pháp.
  - Quân lực VNCH nhiều lần tham gia các biến cố chính trị, mà cao điểm là cuộc Đảo chính năm 1963 lật đổ Ngô Đình Diệm
  -Quân lực VNCH trang bị hiện đại (gấp 10 lần đối phương).VNCH, vốn quá lệ thuộc vào Mỹ đã không thể cáng đáng được nên gần như phải dựa hoàn toàn vào viện trợ Mĩ
  -Khi Mỹ giảm viện trợ còn 1,1 tỷ đô la( 74,) VNCH lâm vào khủng hoảng[2].
  -Quân lực VNCH không được tổ chức thích hợp, cộng nạn tham nhũng . Cùng với đó, sự yếu ớt về tinh thần chiến đấu của binh sĩ và những sai lầm từ cấp chỉ huy khiến các kế hoạch tác chiến nhanh chóng thất bại.
  -Chỉ sau 55 ngày đêm , quân đội hơn 1 triệu quân này hoàn toàn tan rã.
  - Quân lực VNCH bị đối phương gọi là "ngụy". Tài liệu nước ngoài cũng sử dụng cụm từ "lính đánh thuê" hoặc "quân đội tay sai" để chỉ QL VNCH
  *Quá trình phát triển:
  -Thời gian chiếm Đông Dương, Pháp có tuyển những người Việt phục vụ trong quân đội để đáp ứng nhu cầu chiến trường.
  Ảnh : Lính Quân đội Quốc gia Việt Nam làm lễ chào quốc kỳ Pháp
  -Đài Tiếng nói Việt Nam : "Quân đội “Quốc gia VN” của Bảo Đại là để bảo vệ nền thống trị của người Pháp.
  -Edmund A. Gullion, Bí thư Cố vấn Pháp ở Sài Gòn : "Thật khó mà truyền được một tinh thần dân tộc hăng say vào một đội quân người bản xứ mà sĩ quan và hạ sĩ quan của họ đều là người Pháp
  *Quân đội Việt Nam Cộng hòa;
  - Năm 1955, sau khi Bảo Đại bị truất phế, Ngô Đình Diệm tuyên bố thành lập Việt Nam Cộng hòa, và Quân đội Quốc gia được đổi tên thành Quân đội Việt Nam Cộng hòa

  *Không có sự ủng hộ của người dân;
  -Daddis nhận xét: Những tội ác của Quân lực VNCH khiến người dân xem họ như kẻ thù.
  - Một nông dân kể "Khi quân đội tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng", "quân đội thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ".

  *Sự phụ thuộc vào quân đội Mỹ;
  -Chính phủ VNCH không được tự đưa ra được quyết sách gì, chính sách từ lớn xuống bé đều do Tòa Đại sứ Mỹ, các tướng lĩnh MACV (sau là USAID) soạn thảo, đôn đốc thực hiện

  -Craig A. Lockard P "trong sự khinh thường của những người Mỹ mà họ phục vụ, VNCH chỉ là một thứ công cụ

  *Tham nhũng:
  -Nhà sử học Vũ Ngự Chiêut:Người ta mua bán bất cứ thứ gì có thể sinh lợi, từ chức tước tới tấm giấy miễn quân dịch.Từ hồ sơ mật an ninh quốc phòng tới vật tư chiến tran,có tiền là mua được tất cả,

  -Tư lệnh Quân khu, Sư đoàn, Tiểu khu trưởng... cũng đứng ra bảo trợ cho việc buôn lậu, vụ "lính ma, lính kiểng" của Nguyễn Vĩnh Nghi, Đường dây buôn lậu nha phiến, ngoại tệ và phế liệu chiến tranh do các tướng Thiệu, Khiêm và Kỳ đứng đầu

  -Mặt trận Dân tộc Giải phóng cũng tận dụng nạn tham nhũng của đối phương để mua vũ khí Mỹ đánh lại chính quân Mỹ

  Trả lờiXóa
 37. (TIẾP THEO )

  Tranh chấp lãnh thổ hải đảo với các nước;
  - Quân lực VNCH từng tham gia tranh chấp một số hòn đảo với Campuchia, Philipine, Đài Loan và Trung Quốc. Trong các tranh chấp này, VNCH đã để mất quần đảo Hoàng Sa, một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và một số đảo nhỏ gần đảo Phú Quốc vào tay các nước khác:

  -Năm 1956, Đài Loan điều tàu đến đảo Ba Bình (là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa) khi đó thuộc quyền quản lý của VNCH , TT Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ sung

  -Những năm 1956-1966,VNCH đã để mất 6 hòn đảo nằm giữa đảo Phú Quốc và nội địa Campuchia vào tay Vương quốc Campuchia.( Hòn Năng Trong và Hòn Năng Ngoài.Hòn Tai.; ;Hòn Kiến Vàng ‘ Hòn Keo Ngựa ,Hòn Trọc,đảo Phú Dự .

  -Năm 1970, Philipine đã tổ chức chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa từ tay Việt Nam Cộng hòa.. Lính VNCH ở đảo Song Tử Tây cũng để yên để cho quân Philippines hành động
  -VNCH không hề lên tiếng gì về vụ chiếm đóng đó.
  -Năm 1974, trong Hải chiến Hoàng Sa, Quân lực VNCH thất bại và mất toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc

  *Tinh thần chiến đấu thấp
  -Tại nước có truyền thống Nho giáo như Việt Nam, các lãnh đạo phải thể hiện được lối sống đạo đức và tài năng của bản thân trong một tập thể chung. Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Cộng hòa miền Nam Việt Nam và các nhà lãnh đạo của họ thể hiện được lý tưởng hết sức quan trọng này. Ngược lại, chính phủ Việt Nam Cộng hòa thì không ngừng tham gia vào các âm mưu chính trị, tham nhũng quá nhiều, và thiếu ổn định

  -Nạn đào ngũ :. Từ 1965 -1972, có 840.000 binh sĩ đào ngũ. Riêng tháng 4 tới tháng 12/1974, có 176.000 lính đào ngũ (trung bình mỗi tháng có 24.000 lính đào ngũ). Trong khi đó, Quân Giải phóng miền Nam đã duy trì một lợi thế tâm lý mạnh mẽ, với những người lính tràn đầy tinh thần sẵn sàng hy sinh mục đích cá nhân để cống hiến cho nỗ lực chiến tranh của tập thể.[46].

  . Alan Dawson nhận xét: Đội quân này trang bị hơn hầu hết các quân đội trên thế giớii. Một người Mỹ nói với một binh sĩ Sài Gòn rằng: Chúng tôi đã cho anh mọi thứ anh cần, trừ sự dũng cảm.

  -12/11/1968, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Clark Cliffords công khai cảnh cáo Thiệu :"...Chỉ cần Quân lực VNCH có được nửa lá gan của người cộng sản, thì ngày hôm nay Hoa Kỳ có thể duyệt binh ở thủ đô Hà Nội rồi, Quân đội của các ông chỉ biết bắn giết dân thường, bám theo sau và rút chạy trước, tướng lĩnh thì toàn tham nhũng, toàn hiếp dâm và chỉ giỏi nhảy đầm."

  (tháng 1/1975), cố vấn Mỹ John Pilger viết : binh lính đang đào ngũ với tốc độ cả nghìn người trong một ngày...[49]
  Nguyễn Cao Kỳ_
  Đây là cuộc chiến tranh của Mỹ và chúng tôi lính đánh thuê.
  Từ ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có,đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.
  Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Thiệu trở xuống. , cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn

  Trả lờiXóa
 38. TÁI BÚT

  -lũ bại trận tay sai không có tiền Mĩ thì tụt quần đu càng chạy ,nửa miền Nam được Mĩ trang bị tận răng còn chẳng giữ nổi ,nay lại to còi đòi đánh đổ CSVN và giữ gìn biển đảo

  VNCH đã hai tay dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc nay lại giả nhân nghĩa đòi được công nhận để đi đòi Hoàng Sa, có mà đòi vào mắt. Nếu ngày xưa bọn ngụy không nghe theo sự chỉ đạo của quan thầy Mỹ mà dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc thì giờ chúng ta có khổ sở lên án Trung Quốc như thế này không?


  HẢI CHIẾN HOÀNG SA ( Từ điển Wikipedia )

  LINK:https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974

  TRÍCH :

  - Dù có tàu chiến mạnh hơn nhiều [cần dẫn nguồn]nhưng hải quân Việt Nam Cộng hòa đã thất bại,

  -Sau trận đánh, Việt Nam Cộng hòa có kế hoạch huy động lực lượng không quân rất lớn để tái chiếm quần đảo, đã phải hủy bỏ chiến dịch do sức ép từ Hoa Kỳ. Để đổi lấy quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ đã cảnh báo VNCH không được đánh trả.

  -Chỉ sau ít phút tham chiến, VNCH mất 1 tàu do hỏa lực của chính đồng đội, 2 tàu khác thì quay đầu rút chạy. Chỉ còn lại HQ-10 , khi hạm trưởng HQ-10 bị thương thì một số thủy thủ nhát gan cũng bỏ tàu nhảy xuống biển chứ không lo chiến đấu tiếp.

  -Khi lính Trung Quốc đổ bộ lên đảo, binh lính VNCH đã không bắn trả mà bỏ chạy vào khu bụi cây, sau đó buông súng đầu hàng. lính Trung Quốc bắt 49 tù binh mà không cần nổ súng

  -Không quân của VNCH ở sân bay Đà Nẵng khá mạnh (bao gồm 120 máy bay phản lực Northrop F-5) nhưng không cất cánh tham chiến do Mỹ cảnh báo TT Thiệu không được hành động

  -Ông Nguyễn Hữu Hạnh:Phía Sài Gòn, TT Nguyễn Văn Thiệu rình rang tổ chức “mừng chiến thắng” ở Hoàng Sa.Tôi cảm thấy tức giận vô cùng, không hiểu được người ta ăn mừng cái gì: Tàu chìm, lính bị bắt, đất thì mất... mà hô hào chiến thắng?

  -Ngày 20/1/1974 Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đã ra bản Tuyên bố phản đối hành động này của phía Trung Quốc.[47]

  -Ngay sau khi Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa bắt đầu đề phòng, họ gây khó khăn cho Hoa kiều khi muốn thăm thân nhân ở Trung Quốc, và cũng không cho nhiều người Trung Quốc sang miền Bắc Việt Nam thăm người thân

  21 tháng 1 năm 1974, đại diện ngoại giao của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trả lời hãng tin AFP đã khẳng định: "Việc bảo vệ chủ quyền của mọi quốc gia là một điều hết sức thiêng liêng.

  -Sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền đối với cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  -Tháng 9 năm 1975, Tổng Bí thư Đảng Lao động Việt Nam Lê Duẩn nêu vấn đề Hoàng Sa trong chuyến thăm Trung Quốc. Phản ứng không nhượng bộ của Trung Quốc làm lãnh đạo Việt Nam khó chịu

  Trả lờiXóa
 39. 6-NGỤY GIÀ
  Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018

  Cả 2 chính thể CSVN và VNCH đều nên phải đặt quyền lợi của Tố quốc VN lên trên hết

  GIẢ NHỜI VIỆT NAM CỘNG HÒA ( từ điển Wikipedia –Mĩ )
  NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
  TRÍCH
  - Việt Minh do Hồ Chí Minh lãnh đạo tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, vớI bản Tuyên ngôn Độc Lâp
  - Sau khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Geneve, Quốc gia Việt Nam cùng Pháp tập kết về vùng phía Nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam.
  -Theo kế hoạch, quân Pháp sẽ rút dần sau 2 năm và Việt Nam sẽ tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Báo cáo của CIA: 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh nếu cuộc tổng tuyển cử được thi hành
  -]Không thể chấp nhận việc Hồ Chí Minh sẽ thắng cử và lập chính phủ trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Hoa Kỳ đã hậu thuẫn Quốc gia Việt Nam để cuộc tuyển cử không thể diễn ra nhằm chia cắt Việt Nam vĩnh viễn thành 2 quốc gia.
  -Hoa Kỳ muốn có một chính phủ chống Cộng tồn tại ở miền Nam Việt Nam, bất kể chính phủ đó có tôn trọng dân chủ hay khôn

  John F. Kennedy tuyên bố :
  “Đó là con đẻ của chúng ta -.
  -Tháng 11 năm 1963, nền Đệ Nhất CH bị lật đổ bởi một nhóm quân nhân dưới sự chỉ huy của một số tướng lĩnh - chính CIA đã hỗ trợ
  -Khi được thông báo anh em Diệm đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[13]
  -Kể từ đây, sự phụ thuộc của Việt Nam Cộng hòa vào viện trợ của Hoa Kỳ ngày càng lớn, cả về tài chính cũng như về quân sự
  -Khi được thông báo anh em Ngô Đình Diệm đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên bằng tiếng Pháp: "C’est formidable! C’est formidable!" (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[13]
  -Kể từ đây, sự phụ thuộc của VNCH vào viện trợ của Hoa Kỳ ngày càng lớn,
  -Tiếp sau đó là giai đoạn khủng hoảng lãnh đạo chính trị ở miền Nam bởi một loạt các cuộc đảo chính liên tiếp cho đến khi tướng Nguyễn Văn Thiệu thiết lập nền Đệ Nhị Cộng hòa Việt Nam.
  Trong thời gian 18 tháng sau cuộc đảo chính 1963, miền Nam phải chứng kiến hơn 10 cuộc khủng hoảng chính trị
  -Vào năm 1973, sau Hiệp định Paris (được thảo luận giữa bốn bên tham chiến là Việt Nam DCCH, Hoa Kỳ, Cộng hòa Miền Nam VN và Việt Nam CH), quân đội Hoa Kỳ đã rút khỏi Việt Nam. VNCH cố gắng trì hoãn việc ký hiệp định, nhưng Mỹ có quyết định dứt khoát về việc này và gây áp lực cho VNCH. Cuối cùng, VNCH phải chấp nhận ký kết hiệp định.
  Suy vong
  -Bị mất viện trợ từ phía Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng hòa không thể tự đứng vững.
  - Không có lãnh đạo đủ khả năng: Người được Mỹ đưa lên cầm quyền năm 1967 (Nguyễn Văn Thiệu) chỉ là một bù nhìn
  - Không có sự ủng hộ của người dân:
  -Nền kinh tế phụ thuộc vào viện trợ Mỹ, khi Mỹ giảm viện trợ thì lập tức lâm vào khủng hoảng
  -Hiệp định Paris 1973 khiến binh sĩ hoang mang rằng "Mỹ đã bỏ rơi chăng? Nếu Mỹ còn không đánh lại thì sao mà tự đánh được?"
  - Cho đến khi chấm dứt tồn tại (năm 1975), Việt Nam Cộng hòa vẫn không phải là thành viên của Liên Hiệp quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (TIẾP THEO )

   XUNG ĐỘT DÀNH QUYỀN KIỂM SOÁT QUẦN ĐẢO HOÀNG SA NĂM 88
   (Từ điển Wikipedia –Mĩ )
   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Xung_%C4%91%E1%BB%99t_gi%C3%A0nh_quy%E1%BB%81n_ki%E1%BB%83m_so%C3%A1t_t%E1%BA%A1i_qu%E1%BA%A7n_%C4%91%E1%BA%A3o_Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_Sa_1988
   -Việt Nam mất ba tàu vận tải , 64 thủy binh thiệt mạng. Trung Quốc bị hư hại một số xuồng đổ bộ, thương vong 24 thủy binh.
   -Năm 1970, Philippines đã chiếm đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa. Lính VNCH ở đảo Song Tử Tây cũng để yên để cho quân Philippines hành động. Sau chiến dịch, Philippines chiếm được 6 đảo mà không cần phải nổ sung.
   -Sau vụ chiếm đóng, chính phủ Việt Nam Cộng hòa cũng không hề lên tiếng gì về vụ chiếm đóng đó.
   -Năm 1956, Đài Loan điều tàu đến đảo Ba Bình . Chính quyền VNCH không có hành động gì để phản đối. TT Ngô Đình Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ súng.
   -Tháng 9 năm 1975, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã điều động trung đoàn bộ binh 46 (sư đoàn 325) chuyển thuộc Quân chủng Hải quân, điều trung đoàn hải quân đánh bộ 126 đến vùng đảo và thành lập lữ đoàn hải quân đánh bộ 126 gồm hai trung đoàn (sau này được bổ sung thêm trung đoàn 83 - Quân khu 5) để phòng thủ quần đảo quan trọng này:
   • Năm 1975, Việt Nam đóng giữ 5 đảo nổi: Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa.

   • Năm 1978, Việt Nam đóng giữ thêm 4 đảo nổi: An Bang , Sinh Tồn Đông , Phan Vinh , Trường Sa Đông .

   • Sau đó, Việt Nam tiếp tục đóng giữ đảo chìm Thuyền Chài , Đá Tây , Tiên Nữ , Đá Lát, Đá Đông , Đá Lớn, Tốc Tan, Núi Le

   • Ngày 14/3/1988, Việt Nam đóng giữ thêm đá Len Đao và đá Cô Lin. Ngày 15/3/1988, đóng giữ đảo chìm Đá Thị, ngày 16/3 đóng giữ đảo Đá Nam. Tổng cộng trong năm 1988, Việt Nam đóng giữ thêm 11 đảo chìm. Tháng 11/1988, Hải quân Việt Nam bắt đầu đóng giữ, bảo vệ khu vực mỏ dầu DK1 ở thềm lục địa phía Nam.
   Đến cuối thập niên 1980, Việt Nam đã kiểm soát 21 đảo, cồn và rạn san hô. Từ 1990 đến 2008, Việt Nam kiểm soát thêm 10 điểm, từ 2008 đến 2014 thì kiểm soát thêm 18 điểm tại quần đảo. Theo báo cáo của chính phủ Mỹ, đến năm 2015, Việt Nam đã mở rộng khu vực kiểm soát lên 48 đảo,

   Xóa
  2. TÁI BÚT

   TÂM SỰ CỜ VÀNG
   18.06.2011
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
  3. (TIẾP THEO )

   Quân Lực VNCH là một đội quân…

   – Là một đội quân được thành lập do giặc Pháp xâm lược, hoàn toàn bị nô lệ viện trợ từ Mỹ, thực chất là những tên đánh thuê, chủ thuê bỏ cuộc chơi thì hết đánh, nhưng vẫn to mồm hô hào khẩu hiệu, cũng đúng thôi, chả nhẽ lại bảo ta đi đánh thuê, phải có một cái nguyên ủy, tư tưởng nào để vịn vào đó cho nó đỡ nghẹn chứ.

   – Là một đội quân thất bại theo nhiều kiểu nhục nhã nhất trong lịch sử nhân loại, khi thua trận tướng tá liên mồm bảo lính rằng “tử thủ, tử thủ”, rằng “chính nghĩa quốc gia” v.v… và sau đó tướng tá cao bay xa chạy bằng nhiều phương tiện khác nhau. Tướng tá đã thế, quân lính còn bạo hơn, khi Cộng quân tràn vào miền Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng 55 ngày, quân lính trong QLVNCH đã thực thi kế hoạch “trần truồng hóa quân đội” theo tiếng gọi của quả gan một cách nhanh chóng. Mất hẳn khí thế hào hùng của quân đội xếp hạng thứ 4 thế giới.

   – Là một đội quân cướp của dân thì giỏi nhưng run khi nghe tới Việt cộng. Trong những đợt hành quân, nhân dân miền Nam được các anh lính QLVNCH tặng cho những vụ cướp bóc, đánh đập, dĩ nhiên là có khuyến mãi thêm khoản hiếp dâm khi có gái đẹp. Trước khi cướp, chỉ cần tên đầu sỏ vụ cướp đọc câu thần chú “Nuôi gà, nuôi heo làm gì, cho Cộng Sản à, bắt hết” hay “Nhà mày chứa chấp Cộng Sản, quân đâu, bắt hết gà chó, coi chừng nó tiếp tế cho Cộng Sản” … thế là các “chiến lợi phẩm” liền thuộc về những người lính anh hùng vì dân vì nước một cách hợp pháp. Thoạt nghe cứ tưởng đâu là những tên thổ phỉ, khi nhìn kỹ mới biết họ là những tên thổ phỉ thật.

   – Là một đội quân được trang bị tận răng, nhưng thực tế tác chiến cho thấy, họ hoàn toàn vô dụng khi chiến đấu với Việt cộng mà không có sự hỗ trợ nhiều mặt từ phía Mỹ. Mỹ cho họ đủ thứ, nhưng cái họ thiếu là sự dũng cảm và lòng thương dân. Chính họ ép buộc nhân dân Miền Nam phải không theo phía họ.

   – Là một quân đội mà từ cấp tướng tá ăn chơi phè phỡn, đĩ điếm tùm lum, tài không có mà đức cũng không. Sĩ quan thì lãng mạn, trăng hoa như lãng tử trong phim Tàu. Quân lính thì hào hoa phong nhã, theo kiểu “anh hùng xông pha tiền tuyến để lại tình em gái nơi quê nhà ngày đêm chờ ngóng”. Quân lính nhập ngũ vì khoái chí khi nghe bộ máy tuyên truyền vẽ vời khung cảnh người lính quốc gia lãng mạn hào hoa, hoặc đơn giản chỉ vì rãnh, không có gì làm nên gia nhập quân đội chơi, không thích đi lính nữa thì đào ngũ, họ hoàn toàn không có tư tưởng rõ ràng.

   – Là một đội quân nhục đến mức, sau khi thất bại, gọi là “vong quốc” liền chạy sang nước ngoài, năm nào cũng tổ chức duyệt binh la ó, kèn trống cho to vào ngày “tháng Tư đen”. Binh thì lão nào lão nấy mắt mờ tai yếu, sắp xuống lỗ rồi mà vẫn còn ham duyệt, vũ khí thì toàn hàng nhựa, sắm cho nhiều, đeo cho kiêu. Thử hỏi có đội quân “vong quốc” nào mà tổ chức duyệt binh như ăn mừng vào cái ngày “quốc vong” cơ chứ ? Thà ở trong nhà đóng cửa làm lễ giỗ, khóc lóc la làng thì không nói. Đằng này lại… Đúng là “Thiên hạ Cổ kim Đệ nhất Nhục quân”.

   – Là một đội quân mà những gì nói trên không phải là sai lầm chủ quan mà chính là bản chất của một đội quân cướp sinh ra chỉ để giết dân sợ giặc.

   Xóa
 40. (TIẾP THEO )

  Tớ đoán là sẽ có một số vị nhân sĩ trí thức bình luận phản bác như sau, thôi thì tớ “tiên phát” cho mấy vị ấy đỡ tốn công đánh chữ

  “Quân đội nào cũng chiến đấu cho lý tưởng riêng của họ…”

  => Vâng, quân khủng bố Osama Biladen cũng chiến đấu cho lý tưởng riêng, quân tập đoàn phản động Bắc Kinh cũng chiến đấu cho lý tưởng riêng,…

  “Được làm vua, thua làm giặc, QLVNCH thua nên mới bị người ta sĩ nhục như vậy. Luận anh hùng không hỏi được thua.”

  => Bài viết không hề xoáy sâu vào sự thất bại của QLVNCH. Mà chỉ nói lên bản chất của một đội quân vừa phản vừa tặc.

  “Mày là đồ Cộng Sản…”

  => Tổ tiên của chúng ta đều là Cộng Sản (nguyên thủy) và con cháu chúng ta cũng sẽ đi tới Cộng Sản (tương lai). Dù cho không bằng con đường Mác Lê thì cũng bằng nhiều con đường khác, tuy con đường khác nhau nhưng đích đến và kết nhau như nhau. Vì thế đừng quy chụp cho người khác là Cộng Sản rồi chê bai vì họ là Cộng Sản trong khi chính tổ tiên và con cháu chúng ta từng và sẽ là Cộng Sản. Cũng vì cái thói chụp mũ Cộng Sản mà quá khứ tồn dư, hiện thời chưa bỏ nên mới sinh ra nhiều điều bất lợi cho VNCH và các “thế lực” phản động. Già đầu mà vẫn không biết lợi hại, cứ thấy ai hễ ngứa mắt là cứ chụp mũ Cộng Sản, thất bại trách ai.

  “QLVNCH được Mỹ viện trợ, còn Việt Cộng cũng được Liên Xô, Trung Cộng viện trợ”

  => VNCH hoàn toàn nô lệ về viện trợ, không có Mỹ là không đánh được, Mỹ viện trợ bao nhiêu cũng nhận, mà hễ làm trái ý Mỹ là biết nhau ngay. Việt Cộng nhận viện trợ một cách làm chủ được vận mạng của mình, giới lãnh đạo Hà Nội đã nhiều lần khước từ việc Trung Cộng đem quân vào chiến đấu trực tiếp. Hà Nội luôn có những bước đi riêng của mình trong con đường đấu tranh, mặc cho Bắc Kinh luôn tìm mọi cách âm mưu chia cắt lâu dài Việt Nam và lợi dụng người đồng chí anh em VNDCCH.

  “VNCH là tay sai của Mỹ, còn CSBV là tay sai của Trung Cộng, Liên Xô”

  => Rất nhiều lần, đã rất nhiều lần ý kiến và hành động của Trung Cộng đi ngược lại lợi ích của CSBV-Lào-Campuchia nhưng luôn phù hợp với lợi ích của các đế quốc có chiến tranh tại Việt Nam, cụ thể là Pháp và Mỹ. Cũng rất nhiều lần giới lãnh đạo Hà Nội đi ngược lại tham vọng bành trướng của Bắc Kinh với khu vực Đông Nam Á hay trong âm mưu thành lập “Quốc tế Cộng Sản” mới cũng như lôi kéo các nước XHCN chống Liên Xô.

  Bắc Kinh đã bật đèn xanh cho Hoa Thịnh Đốn gây chiến tranh tại Việt Nam; Bắc Kinh đã ép buộc VNDCCH phải đi theo con đường “trường kỳ mai phục” trong cuộc đấu tranh với Mỹ để nhằm âm mưu chia cắt lâu dài Việt Nam; Bắc Kinh đã dựa vào lòng tự hào đại dân tộc để xúi giục người Hoa tại Việt Nam gây rối, xuyên tạc, bôi nhọ con đường của chính phủ VNDCCH; Bắc Kinh từng hứa hẹn sẽ tăng thêm 1 tỷ tiền NDT tiền viện trợ cho VNDCCH nếu như nước này không nhận viện trợ từ Liên Xô; Bắc Kinh còn dùng viện trợ để ép VNDC không thương lượng với Mỹ và còn rất rất nhiều hành động phản bội khác.

  Hà Nội vẫn dùng chiến thuật chiến tranh du kích, phát động những cuộc “đồng khởi” mà thực chất là những cuộc khởi nghĩa từng phần chống lại chính phủ tay sai Ngô Đình Diệm mặc cho Bắc Kinh luôn tìm cách phá hoại con đường đấu tranh thống nhất nước nhà; Hà Nội vẫn kiên quyết bảo vệ hệ thống XHCN và không chống lại người đồng chí, “người anh cả” Liên Xô; Hà Nội vẫn tiếp tục thương lượng với Mỹ khi Mỹ đã phải xuống thang tại chiến trường Việt Nam; và con rất nhiều hành động khác của giới lãnh đạo Hà Nội nhằm khẳng định tính độc lập, và kiên quyết đi theo con đường riêng, làm chủ vận mạng của mình.

  TRONG KHI SÀI GÒN CHỈ CẦN KHÔNG NGHE THEO HOA THỊNH ĐỐN CHUYỆN NÀO THÌ BIẾN CỐ 1963 SẴN SÀNG TÁI DIỄN.

  Trả lờiXóa
 41. 7-NGỤY GIÀ (Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018)

  chứ để nó còi cọc mãi thua cả Lào và Cam-pu-chia thì trông rất tội nghiệp đáng thương!

  GIẢ NHỜI

  Bọn ba que bịa chuyện và tự tin vào câu chuyện ..chúng bịa ra

  KINH TẾ LÀO ( Wikipedia -Mĩ )

  NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_L%C3%A0o

  TRÍCH :


  GDP 13.761 tỷ USD
  GDP đầu người 6,149 USD

  KINH TẾ CAMPUCHIA ( Từ điên Wikipedia -Mĩ )

  NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Campuchia

  TRÍCH

  Số liệu thống kê
  GDP 19.368 tỷ USD
  GDP đầu người $1036

  KINH TẾ VIỆT NAM (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

  NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam

  TRÍCH

  GDP 648,243 tỷ đô la
  GDP đầu người 6925 đô la


  Trả lờiXóa
 42. KẾT LUẬN

  Ngụy già còn muốn đi lừa kẻ ngu nữa không ,hay có muốn xem kinh tế VNDCCH và VNCH (ba que ) trong chiến tranh không ?

  Trả lờiXóa
 43. KINH TẾ VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA (Từ điển Wikipedia –Mĩ )
  NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam_D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

  TRÍCH :

  -1955-1975, kinh tế Việt Nam DCCH phát triển /năm là 6% (GDP đầu người 3%), trong khi Việt Nam CH phát triển trung bình 3,9%/năm (bình quân đầu người tăng 0,8%).

  -1955-1975, VN chia cắt làm 2 nửa
  Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của VNCH và VN DCCH 1955-1975 (đơn vị: triệu USD(thời giá 2015).
  VNCH :10.285 (1974)
  VN DCCH:11.422(1974)
  -1956 tổng sản phẩm nội địa (GDP) của VNCH gấp 5 lần so VN DCCH do miền Bắc bị tàn phá nặng nề trong cuộc chiến chống Pháp.
  -1955-1970, khoảng cách bị thu hẹp.1963, khi kinh tế VNCH suy thoái nhiều năm liền. Đến năm 1972 về sau thì (GDP) của VN DCCH đã vượt cao hơn so với VNCH .

  GDP bình quân đầu người của VNCH và VN DCCH 1955-1975 (USD/người/năm )
  VNCH : 65 (1974)
  VN DCCH 65 (1974)

  --Năm 1958, tại nhà máy Chiến Thắng, chiếc ôtô 4 chỗ ngồi đầu tiên do người Việt Nam tự chế tạo đã ra đời.( Tỷ lệ nội địa hóá 80%.)
  Ở miền Nam, phải tới năm 1969, chiếc La Dalat mới được hãng xe của Pháp chế tạo (nội địa hóa 25%)

  Trả lờiXóa
 44. KINH TẾ VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia –Mĩ )

  NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

  TRÍCH :

  -Mỹ đóng vai trò to lớn đối với phát triển kinh tế của Việt Nam Cộng hòa thông qua viện trợ kinh tế cũng như hỗ trợ kỹ thuật. Một đặc điểm khác là sự lũng đoạn đáng kể của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế.[1]
  Tính chung giai đoạn 1955-1975, kinh tế VNCH phát triển 3,9%/năm (bình quân đầu người tăng 0,8% mỗi năm), trong khi kinh tế Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát triển 6%/năm

  65% thu nhập quốc dân và hầu hết chi tiêu chính phủ của Việt Nam Cộng hòa là lấy từ viện trợ kinh tế của Mỹ.

  Giai đoạn 1955-1973, nhìn chung, VNCH có GDP bình quân đầu người cao hơn so với VN DCCH Nguyên nhân là từ viện trợ kinh tế cực kỳ lớn từ Mỹ. Tuy nhiên, năm 1974 ,GDP bình quân đầu người 2 miền đã ở mức ngang nhau vào năm 1974[

  Năm 1974, khi Mỹ cắt giảm viện trợ thì Việt Nam Cộng hòa cũng lập tức lâm vào khủng hoảng kinh tế.
  Giáo sư Đại học Drew đã nhận xét "Chưa bao giờ "nhà nước hư cấu miền Nam Việt Nam” có thể tự mình tồn tại mà không cần dựa vào viện trợ Mỹ."

  Cho đến tận ngày nay một số người ở miền Nam Việt Nam (chủ yếu là những người từng sống ở các đô thị nhận được viện trợ dồi dào từ Mỹ) vẫn còn tự hào về sự "phồn vinh" dựa vào viện trợ đó.

  Một đặc trưng của kinh tế Việt Nam Cộng hòa là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế. Trước năm 1975, ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Đến cuối năm 1974, người Hoa kiểm soát hơn 80% các cơ sở sản xuất của các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, hóa chất, luyện kim, điện... và gần như đạt được độc quyền thương mại: 100% bán buôn, hơn 50% bán lẻ và 90% xuất nhập khẩu[1

  Nhiều người đưa ra những thông tin kiểu "Những năm 1960, kinh tế VNCH đứng thứ nhì châu Á, chỉ sau Nhật, nếu VNCH thắng thì bây giờ VN đứng đầu châu Á, chỉ kém Nhật; còn Sing, Hàn Quốc, Malaysia, Thái , Indonesia không thể sánh bằng. Trước năm 1975 người Hàn Quốc còn sang Nam Việt Nam làm thuê".
  Những người này "đã tự huyễn hoặc chính mình",

  Ngân hàng thế giới (World Bank) phủ định hoàn toàn những thông tin trên. 1975, GDP đầu người của VNCH chỉ bằng 1/8 Indonesia, Thái Lan, Philippines, bằng 1/14 Hàn Quốc, 1/18 Malaysia; 1/50 Hồng Kông và Singapore; 1/170 Brunei, 1/100 Nhật Bản.
  Ngoài ra, phải tính tới hàng chục tỷ USD viện trợ Mỹ cũng như chi tiêu của 600.000 lính Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan ở miền Nam.[13]

  Sự phồn vinh của VNCH chỉ tập trung ở một số thành phố lớn nhờ vào viện trợ Mỹ, hơn nữa ngay tại các thành phố chỉ có giới công chức, sĩ quan, doanh nhân hưởng lợi, đa phần người lao động vẫn sống túng thiếu, còn tại nông thôn thì đại đa số nông dân sống dưới mức nghèo khổ.

  So sánh giữa kinh tế miền Nam VN với Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore... đơn thuần chỉ là hoài niệm của thiểu số những người từng có thu nhập cao dưới chế độ cũ, hoặc những người không hài lòng với chế độ hiện tại, hơn là một tư duy chính xác về kinh tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (TIẾP THEO )

   Giai đoạn trước 1955
   Kinh tế thuộc địa để hỗ trợ cho PhápToàn quyền Pasquier khẳng định: "Lợi nhuận từ Đông Dương phải trao lại cho nước Pháp".

   Giai đoạn 1969 - 1974
   Kinh tế trở nên khó khăn do tổng cầu giảm sút đột ngột (hậu quả của việc quân Mỹ và đồng minh rút dần
   “có những sự giàu có đưa dân tộc đến phồn vinh, hạnh phúc. Có những sự giàu có và tiêu xài sang trọng đưa một xã hội đến nô lệ, mất mát và mục ruỗng”[85].
   Đánh giá :
   Nhà sử học Stanley I. Kutler
   1972, có khoảng 800.000 trẻ em mồ côi lang thang ở Sài Gòn và một số thành phố khác, sống bằng nghề ăn mày, đánh giầy, rửa xe, móc túi và dẫn khách làng chơi về cho chính chị gái và mẹ của chúng. Có 500.000 gái điếm và gái bán bar, nhiều người là vợ của quân nhân quân đội miền Nam
   Ngoài ra, lại còn có khoảng 2 -3 triệu người, gồm những người già cả hay thương phế binh không thể nào tìm được công ăn việc làm. 1974, tình trạng đói đã lan rộng ra nhiều nơi trên lãnh thổ miền Nam.
   Theo thăm dò thì ngay trong khu vực giàu có nhất trong thành phố Sài Gòn, chỉ có 1/5 tổng số gia đình có đủ ăn, một nửa tổng số gia đình cho là có thể lo được mỗi ngày một bữa cơm và một bữa cháo bằng thứ gạo rẻ tiền nhất. Các gia đình còn lại đều đói cả. Đói và thất nghiệp đưa đến tội ác, tự tử và biểu tình trong khắp các vùng do chính quyền SG kiểm soát.

   Ở thành thị, nhóm người phục vụ cho quân Mỹ có đời sống khá giả nhờ chiến phí Mỹ thì ở vùng nông thôn phải chịu đựng sự tàn phá dưới hỏa lực Mỹ, để lại sự nghèo khổ gần như tuyệt đối

   Giáo sư Kinh tế Đặng Phong nhận định: "Nền kinh tế miền Nam trước 1975 có vẻ ngoài phồn vinh nhưng giả tạo ở chỗ nó không tự nuôi nổi nó".

   Giáo sư Nguyễn Cao Hách ;Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ cho Việt Nam Cộng hòa, Việt Nam Cộng hòa chỉ có thể sống được 4 tháng thôi”.

   Giáo sư kinh tế Nguyễn Văn Hảo ; “viện trợ còn thì còn kinh tế Việt Nam Cộng hòa, hết viện trợ thì kinh tế Việt Nam Cộng hòa cũng hết”[

   Nhà báo Anh David Hotham :
   “Người ta khoe rằng Vnch đã độc lập thật sự, nhưng thật ra không có gì độc lập cả. Một nước làm sao có thể độc lập được khi cả ngân sách của quân đội mình đều do nước ngoài gánh chịu?

   Một đặc điểm khác là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế.
   Trước năm 1975, ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Hoa kiều ở miền Nam gần như hoàn toàn kiểm soát giá cả thị trường.
   Năm 1978, chính phủ mới của nước Việt Nam thống nhất đã quốc hữu hóa khoảng 30.000 doanh nghiệp lớn nhỏ của người Hoa để chấm dứt sự kiểm soát của họ, thắt chặt kiểm soát nền kinh tế tập trung của mình

   Xóa
 45. 8-NGỤY GIÀ (Nặc danh10:23 29 tháng 11, 2018)

  ((Mong thỉnh giáo bạn già Thép non))

  GIẢ NHỜI

  NGỤY GIÀ NHÂN VƠ LÀ QUAN HỆ GÌ ĐÓ VỚI nick (( NGƯỜI ĐẤT THÉP)).

  Đây là thủ đoạn dối trá bịp bợm của ngụy già gây cho bạn đọc nỗi hoài nghi .Để làm sáng tỏ sự thật ,tôi xin chép lại còm của nick ((Già đất thép )) gửi cho LL(Ngụy già)) ngay ở trang này:

  Bàn Về "Ăn Cơm Quốc Gia, Thờ Ma Công Sản"

  Có một người (chắc là ngụy) cứ nói "Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Công Sản" hoài. Tôi không muốn nói, nhưng họ cứ nhai đi nhai lại mãi. Vậy nên tôi nói một lần này là đủ.

  Thế nào là Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Công Sản?
  Nghĩa đen, thì hiểu như vầy: Quốc gia trả lương, bìa ngoài họ là người Quốc gia. Nhưng sâu kín họ làm việc cho Công Sản.
  Có hai loại: Người của Cộng sản cài vào hàng ngũ Quốc gia, và người của Quốc gia tự nguyện làm việc bí mật cho Cộng sản.
  Ý nói những người này "phản chủ"!
  Nhưng "Quốc Gia" là chỗ nuôi những người như vậy. Họ nuôi Công Sản để đáng Quốc Gia, họ nuôi người Quốc Gia để phản lại Quốc Gia. Như chuyện sĩ quan quân đội Sài Gòn đảo chính giết anh em ông Diệm đó. Loại này "Quốc Gia" có nhiều, rất nhiều. Loại này thì phải gọi là chúa phản chủ mới đúng. Họ không thờ ma Cộng Sản mà giết, biến người Quốc Gia ra ma.

  Còn nghĩa bóng: ý nói Cộng Sản không có thật, Cộng sản yếu kém, bảy tên đeo tàu đu đủ không gãy...mắng chửi những người "thờ ma Cộng sản".
  Nhưng đó là lời của kẻ ngu dốt, không biết địch biết ta, những người làm Ma cho Cộng sản họ khinh khi kẻ đó là ngu si. Vì vậy, nên cuối cùng "Ma" Công sản chiến thắng "Quốc Gia", "Quốc Gia' đeo càng trực thăng chạy trối chết.

  Chuyện nói ở trên là thời "Quốc Gia" chưa chết.

  Nay thì phải đổi câu nói ấy ra như sau:

  "Ăn Cơm Cộng Sản, Thờ Ma Quốc Gia"

  Nước VN bây giờ do Cộng sản lãnh đạo. Tất cả cái ăn đều do người dân Việt Nam làm ra mà nước VN của Cộng sản nên CƠM là của Cộng sản.
  Nếu người kia là cựu ngụy đang ở nước ngoài cũng nhờ có Công sản cho đi, thậm chí nhờ có Cộng sản đuổi đi ngày nay còn sống có cái ăn ở nước ngoải cũng phải mang ơn Cộng sản Việt Nam.

  Thế nên đổi lại: Ăn Cơm Cộng sản là đúng rồi.

  Còn thờ ma "Quốc Gia"?
  Cũng rất chính xác.

  "Quốc Gia" chết queo từ 30-4-1975, rồi. Vậy ai còn tiếc thì họ thờ CON MA QUỐC GIA, chứ làm gì có "Quốc Gia" thật nữa đâu?

  Nên từ đây phải nói câu "Ăn Cơm Cộng Sản, Thờ Ma Quốc Gia", Ma đây đúng nghĩa đen, MA thì không có thật trên cõi đời này. Phải gọi như vậy mới đúng nhé ll!

  Trả lờiXóa
 46. KẾT ..NUẬN

  Gửi NGỤY GIÀ HÈN HẠ XẢO TRÁ CHUYÊN NÓI DỐI XUYÊN TẠC LỊC SỬ

  Xin chép lại một còm của một bạn khác viết cho ngụy già ((Rất lạ là sao có những kẻ chỉ thích phơi bày cái ngu của mình ra cho thiên hạ chửi ))

  BA QUE DẠY CON

  Đời cha bán nước đã ngu
  Cuối đời trao lại mối thù cho con.
  Nhắn rằng Việt cộng hãy còn
  Thì con cứ sủa cho mòn mõm ra.

  Con ơi truyền thống ông cha
  Đu càng chạy tuột nghĩa là ba que.
  Ba que xỏ lá phè phè
  Học đi cho kỹ chớ nghe thằng nào.

  Lớn lên bàn phím cứ cào
  Lên cơn con cứ thét gào nghe con.
  Khi nào nước Mẽo vẫn còn
  Chó hoang vẫn sủa vẫn còn ba que.

  Trả lờiXóa
 47. Hoàn16:04 29 tháng 11, 2018

  Thằng Nặc Danh 10:23 -29/11 này quá ngu.
  Cả thế giới người ta đều coi Tổ Quốc là Mẹ, còn thằng nặc khốn nạn này lại coi Tổ Quốc bằng Con.
  ---------------------------------------------------------------
  Tôi mới được một bạn già cựu tù Phú Quốc sinh hoạt cùng chi bộ giới thiệu trang lờ lốc rất dễ thương này,tôi đọc và thích lắm nên sẽ giới thiệu cho nhiều đồng chí khác vào xem!

  Tôi đồng ý với bạn Hoàn rằng bác Nặc trên so sánh Tổ quốc như "đứa con" thì hơi không hợp lý lắm nhưng cũng không hoàn toàn sai,cái đấy tùy vào nhận thức mỗi người . Tôi thấy bác Nặc đã thành thật thú nhận mình "ngu dốt, thiển cận như bác Tú Nô it học" rồi thì cũng không nên xét nét quá đáng với bác Nặc mà chỉ nên giảng giải ân cần giúp họ hiểu biết hơn thì mới phải, bạn Hoàn nhỉ?

  Tôi đồng ý với bạn Hoàn rằng Tổ quốc thì phải dung từ "Mẹ" để nhắc đến vì từ này đã rất phổ thong rồi.Chúng ta chẳng phải vẫn dung từ "đất Mẹ", "Mẹ Việt Nam" là gì? Bởi vậy, tôi nhất trí với bạn Hoàn rằng cả 2 chính thể Việt Cộng và VNCH đều là 2 đứa con thân yêu, ruột thịt của Mẹ Việt Nam, đều là anh em một nhà cả.Cách ví von này rất hợp lý và lý giải được vì sao 20 năm kháng chiến chống Mỹ thực chat chỉ là một cuộc Nội Chiến VN không hơn không kém.Trong 20 năm Nội Chiến này 2 đứa con một nhà cùng dòng máu đỏ da vàng là người anh Việt Cộng mien Bắc đã ăn hiếp và cưỡng chiếm tài sản, nhà cửa, đất đai của người em thân yêu miền Nam VNCH ruột thịt vi phạm trắng trợn Hiệp định đình chiến Paris 1973 để tổng tuyển cử thống nhất 2 miền Nam, Bắc.Hiệp định Paris 1973 là bằng chứng hung hồn có giá trị công pháp quốc tế để xác nhận các bạn Việt Cộng miền Bắc và miền Nam VNCH đều thuộc về chỉ 1 nước VN duy nhất và bản chất cuộc chiến VN chỉ là cuộc Nội Chiến tương tự như cuộc nội chiến Nam Bắc ở Mỹ.

  Túm cái gì cũng được lại, Việt Cộng và VNCH đều là anh em ruột thịt,đều là những đức con máu mủ của Mẹ Việt Nam . Bởi vậy , nếu các bạn Việt Cộng không có thành tâm muốn hòa hợp hòa giải dân tộc với VNCH mà trái lại vẫn còn muốn xúc phạm VNCH là "Ngụy" và luôn tìm cách ngăn cản VNCH được trở về bên Mẹ VN của mình thì đấy là hành động vô lương tâm, trái đạo lý, thiếu chính nghĩa . Mẹ VN sẽ mãi là người Mẹ chung của cả 2 chính thể Việt Cộng và VNCH bất chấp các bạn Việt Cộng cứ mãi tìm cách "gà cùng một mẹ cứ hoài đá nhau", có phải thế không quí vị? Vậy nên:

  Cộng ơi, thương lấy Ngụy cùng,
  Thù dai đến mấy cũng là anh em!
  Cộng ăn chả, Ngụy có nem,
  Cộng nhường, Ngụy nhịn, Mẹ Việt Nam an lóng
  (Phan Hải Phú)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3que coi ngày 30/4/1975, ngày VNCH sụp đổ là ngày "quốc hận". Nó coi VNCH là tổ quốc của nó nên nó nói vậy. Thế nhưng Nặc Danh 02:33-30/11 vẫn coi VNCH là "con", và bây giờ là "con hận" chứ không phải là "quốc hận" nữa.

   Nó không hiểu Tổ Quốc là gì nên ngu vẫn hoàn ngu.

   Xóa
  2. TRẢ LỜI Nặc danh02:33 30 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ HÈN HẠ VÔ LIÊM SỈ )

   Một ngày không nói dối không chịu nổi sao NGỤY GIÀ ? Cứ mở mồm ra là bản chất ngụy hèn hạ ,xảo trá nó hiện ra thôi ,chứ đâu cần mọi người phải chứng mình .Lại mạo danh ((bạn già cựu tù Phú Quốc))

   ((Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Khi bản biện không lại với ai thì trơ chẽn vô liên sỉ...giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,chửi bới ,hú hét điên cuồng.

   Lũ Lê Công Định ,Trần huỳnh Duy Thức khi lên mạng chém gió thì lấy bí danh ((chị ba )) ,((chị tư)),bịa ra hàng chục bài viết xuyên tạc ,chống phá tung lên mạng , kí tên (( cựu chiến binh kiến nghị ))...((đảng viên lâu năm góp ý với đẩng )),lúc tra tay vào còng thì lộ nguyên hình là mấy thằng ..đực rựa ranh con làm theo đúng bài phét lác xuyên tạc do Việt Tân nó dạy NGỤY GIÀ cũng vậy ,mở mồm ra là nói dối theo đúng bài tâm lý chiến Mĩ ngụy nó dạy

   Xóa
  3. 1-NGỤY GIÀ (Nặc danh02:33 30 tháng 11, 2018)

   Nội Chiến VN không hơn không kém.

   GIẢ NHỜI

   -Lũ tay sai quân xâm lược,bọn hậu duệ đám Lê Chiếu Thống ,Trần ích Tắc ,Trần Kiện luôn muốn người ta tin cuộc kháng chiến chống ngoại xâm anh dũng của quân dân ta giưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng san Việt Nam là cuộc ((nội chiến )) đẻ chúng gỡ gạc lại cái tội làm tay sai quân xâm lăng ,cái nhục tụt quần ,đu càng chạy suốt 55 ngày

   CHIẾN TRANH VIỆT NAM (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   -Nguyên nhân bùng nổ:
   Mong muốn giành độc lập và thống nhất cho đất nước của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và nhân dân Việt Nam với sự ra đời Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam với mục tiêu đánh bại chủ nghĩa thực dân mới mà Hoa Kỳ muốn áp đặt ở VN

   Hoa Kỳ can thiệp chính trị và quân sự vào VN nhằm thi hành Chính sách chống Cộng theo Thuyết domino, với mục đích ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản và duy trì kiểm soát kinh tế, tài nguyên tại khu vực Đông Nam

   VNCH từ chối thi hành Hiệp định Geneva để tái thống nhất đất nước và thi hành chính sách "Tố Cộng Diệt Cộng" theo đạo luật 10-59.

   VNCH đàn áp tôn giáo và chính trị

   Kết quả:
   Chiến thắng của VNDCCH, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam VN và nhân dân VN
   Việt Nam tiến hành Tổng tuyển cử năm 1976 để thống nhất dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa
   Hoa Kỳ và các lực lượng quân sự đồng minh triệt thoái toàn bộ lực lượng viễn chinh khỏi Đông Dương
   Thay đổi lãnh thổ:

   Chính quyền VNCH đầu hàng và lãnh thổ của nó được quản lý bởi Cộng hòa Miền Nam VN và sau này thống nhất với VNDCCHthành nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1976 thông qua Hiệp thương Tổng tuyển cử


   Xóa
  4. (TIẾP THEO )

   TRÍCH:
   - Đây là cuộc chiến giữa hai bên, một bên là Mỹ,Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam cùng một số đồng minh khác của Mỹ như Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippinestham chiến trực tiếp một bên là Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tại miền Nam Việt Nam phối hợp cùng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
   - Cuộc chiến này tuy được Mỹ và các đồng minh gọi là "Chiến tranh Việt Nam" do chiến sự diễn ra chủ yếu tại Việt Nam, nhưng đã lan ra toàn Đông Dương, lôi cuốn vào vòng chiến cả hai nước lân cận là Lào và Campuchia . Do đó, cuộc chiến còn được gọi là Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai và do đối thủ chính là Mỹ nên cuộc chiến thường được gọi là Kháng chiến chống Mỹ
   - Nhà nước Việt Nam khẳng định rằng đó là cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc chống lại âm mưu chia cắt đất nước Việt Nam của Chính phủ Mỹ và các lực lượng tay sai bản xứ
   - năm 1947 khi Mỹ bắt đầu viện trợ Pháp để Pháp tiếp tục tham chiến ở Việt Nam. Trong văn kiện NSC51 của Bộ Ngoại giao Mỹ gửi Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (ngày 1 tháng 7 năm 1949) có xác nhận, trong năm 1948 khoảng 100.000 quân Pháp với trang bị của Mỹ... đang ở Đông Dương.[58]
   - Một số người cảm thấy tên Kháng chiến chống Mỹ không trung lập do trong cuộc chiến còn có những người Việt tham chiến cùng Mỹ[52], tuy nhiên trong rất nhiều cuộc kháng chiến chống nước ngoài xâm lược của dân tộc Việt Nam cũng có những người Việt là đồng minh của các lực lượng xâm lược như Trần Ích Tắc cùng Nguyên Mông, Trần Thiêm Bình cùng nhà Minh, Lê Chiêu Thống cùng nhà Thanh, Hoàng Văn Hoan ủng hộ Trung Quốc năm 1979[52]... Điều này cũng giống như trong Cách mạng giành độc lập của Mỹ, cũng có những người Mỹ ủng hộ quân Anh (lực lượng nước ngoài xâm lược
   - chiến tranh xâm lược[73][74] theo kiểu thực dân mới[75][76], còn Việt Nam Cộng hòa chỉ là một dạng chính phủ bù nhìn mà Mỹ kế thừa từ Pháp[77][cần số trang]. Về chính sách chống Cộng sản của chính phủ Mỹ, theo Jonathan Neale, chỉ là cái cớ để phục vụ cho quyền lợi của những tập đoàn tư bản Mỹ.[78][cần số trang][79] Như Thượng nghị sĩ Công đảng (Úc) Gietzelt cho rằng:"Nói miền Bắc (Việt Nam) cưỡng chiếm miền Nam (Việt Nam) vô lý không kém việc nói Queensland cưỡng chiếm New South Wales

   Xóa
  5. TÁI BÚT :

   TÁI BÚT :

   -((Nội chiến )) với một bên là Việt Nam dân chủ cộng hòacùng mặt trận giải phóng miền Nam với bên kia là Mĩ và 4 nước Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines tham gia trực tiếp .Thôi thì cứ tạm gọi họ là ((khách du lịch)) thì thấy số khách chết vì ((không hợp thủy thổ )) cùng với chủ nhà VNCH đưa đón khách tham quan là ~346.000-412.000.
   Tổng số bị thương do ((chơi súng )) 1.490.000(Chưa kể khách Hoàng gia Lào).Riêng khách du lịch Mĩ sang VN 541.933 người thì chết: 58.209 và 2.000 Mất tích

   TỘI ÁC CỦA QUÂN ĐỘI HOA KÌ VÀ ĐỒNG MINH TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM :
   NGUỒN: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%99i_%C3%A1c_c%E1%BB%A7a_Qu%C3%A2n_%C4%91%E1%BB%99i_Hoa_K%E1%BB%B3_v%C3%A0_%C4%91%E1%BB%93ng_minh_trong_chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   rong Chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ và các lực lượng đồng minh đã gây ra hàng loạt tội ác như giết người, hãm hiếp, đánh đập tù nhân, ném bom vào thường dân, rải chất độc da cam v.v... Nổi bật như các hành động thảm sát xảy ra trong liên tiếp nhiều năm. Tất cả đều có đầy đủ bằng chứng để chứng minh và buộc tội những người đã có hành động gây ra tội ác chiến tranh.

   Tài liệu cho thấy "tất cả các sư đoàn quân hoạt động ở Việt Nam đều dính vào những tội ác tàn bạo". Họ tìm ra một hình thức "tấn công lặp lại trên những gia đình bình thường người Việt, phá hủy nhà cửa, ruộng vườn, tra tấn, hiếp, giết và hoàn toàn không chịu trách nhiệm gì cả. Những nhân viên điều tra của quân đội ghi lại bảy vụ thảm sát lớn từ 1967 đến 1971 với ít nhất là 137 nạn nhân. Họ miêu tả 78 vụ tấn công vào dân thường trong đó đã giết ít nhất 57, làm bị thương 56 và tấn công tình dục 15 người. Có 141 vụ tra tấn dân thường, trong đó có giật điện, Nhân viên điều tra bỏ qua 500 báo cáo khác về tội ác, một số trong đó được miêu tả là giết người nghiêm trọng. Một trung sĩ báo cáo việc lính Mỹ giết dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vào năm 1970 như sau; 'Tôi muốn nói với anh là có khoảng 120-150 vụ giết người, hay một vụ Mỹ Lai cho mỗi tháng trong hơn một năm

   Kết thúc chiến tranh, 2-4 triệu người dân Việt Nam, 50.000 thường dân Lào, 70.000 thường dân Campuchia chết chủ yếu do bom mìn. Hàng trăm nghìn tấn bom đạn vẫn còn sót lại tại Đông Dương nhưng nhiều nhất vẫn là ở Việt Nam,

   Hiện nay, ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, sống tập trung tại các tỉnh dọc đường Trường Sơn và biên giới với Campuchia. Hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời. Hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam

   Xóa
  6. NGỤY :

   Từ 'bán nước' dùng để chỉ những kẻ nhận tiền của giặc xâm lược, dâng chủ quyền quốc gia cho chúng. Thời thực dân Pháp đô hộ có một bọn nhận tiền ăn lương của giặc, dâng chủ quyền quốc gia và chịu làm tay sai cho chúng giết hại người Việt chống ách đô hộ. Họ được nhân dân gọi nhẹ là ngụy, nặng thì là bọn chó săn tay sai.
   Sau khi Pháp phải cút và Mỹ nhảy ngay vào, bọn người này lại bám ngay vào chân Mỹ để có tiền được đánh đổi bằng chủ quyền quốc gia. Người Mỹ nắm đầu từ chính quyền xuống đến quân đội và do đó tự do đem quân vào tha hồ tàn sát người Việt, trút bom, chất độc hóa học hủy hoại cả một đất nước.
   Để mị dân và che dấu mặc cảm bán nước, bọn giả trá này cố bám víu vào những nhãn mác như 'quốc gia' hoặc danh tiếng của các anh hùng dân tộc chống ngoại xâm như Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo,...nhưng càng làm như thế thì bộ mặt giả ngụy của họ càng bị lộ ra một cách tởm lợm hơn!
   Nếu biết, các Cụ Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng chắc có lẽ đã vặn cổ hết chính quyền ngụy vì chúng đã dám dùng tên mình đặt cho những đường phố chính của một thành phố Việt Nam bị biến thành cái động điếm cho quân xâm lược!
   Sự nghiệp vĩ đại nhất của Vua Quang Trung là đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước nhưng bọn khốn nạn này lại dám dùng tên Ông đặt cho một trường huấn luyện ra quân ngụy để giặc ngoại xâm nắm đầu chỉ huy chống lại sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước của dân tộc!
   Thời ngụy có những khu huấn luyện quân sự với những cái tên thật hoàng tráng như Quang Trung, Lam Sơn, Vạn Kiếp, Đống Đa, Chi Lăng,.., do bọn người vô liêm sỉ này đặt ra hòng che mắt thiên hạ, chạy tội bán nước.
   Sau ngày đu càng sang Mỹ, họ vẫn chưa bỏ thói xạo, tiếp tục dựa hơi các anh hùng dân tộc, sáng chế ra ngụy sử ngậm máu phun người để tẩy não lớp con cháu và một đám người dại tây ở Việt Nam về một thứ 'chính nghĩa quốc gia' rước giặc vào nhà chia cắt đất nước, tàn phá quê hương, giết hại giống nòi.
   Nhưng có dựng bao nhiêu tượng Trần Hưng Đạo, Quang Trung, sáng tác ra bao nhiêu chương ngụy sử, ngậm bao nhiêu máu để phun người thì cũng không thể chạy được tội bán nước!

   Xóa
  7. NHÀ TÙ PHÚ QUỐC (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%A0_t%C3%B9_Ph%C3%BA_Qu%E1%BB%91c

   TRÍCH :

   - là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ

   -Nơi ghi lại tội ác của Hoa Kỳ và VNCH


   *TChiến tranh VN

   *Nhục hình

   Tù binh phải chịu những tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống..

   Trong thời gian tồn tại 6 năm có hơn 4000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.


   "đóng kim": dùng những cây kim chích đã cũ, đóng từ từ vào 10 đầu ngón tay.

   "chuồng cọp kẽm gai": loại chuồng cọp làm toàn bằng dây kẽm gai, được đan chằng chịt xung quanh và trên nóc. Chuồng cọp này đặt ở ngoài trời trong phân khu. Mỗi phân khu có đến hai, ba chuồng cọp - loại nhốt 1 người và loại nhốt 3-5 người. Kích thước chuồng cọp rất đa dạng, có loại cho tù nhân nằm trên đất cát, có loại buộc tù nhân phải nằm trên dây kẽm gai, có loại chỉ nằm hoặc đứng; có loại chỉ ngồi lom khom; loại phải đứng lom khom, không đứng thẳng được mà ngồi xuống thì sẽ phải ngồi trên dây kẽm gai. Tù nhân phải cởi áo, quần dài, chỉ được mặc quần cụt để phơi nắng, phơi sương, dầm mưa suốt ngày đêm.

   "ăn cơm nhạt": tù nhân không được ăn muối, sau hai tháng mắt sẽ bị mờ, sau 5-6 tháng liền có người bị mù hẳn.

   "lộn vỉ sắt": các tấm vỉ sắt loại có lỗ tròn và đầy mấu để mắc vào nhau và lật ngửa làm "đường băng sân bay" rồi bắt tù binh cởi áo, cởi quần ngoài, chỉ còn chiếc quần đùi. người tù bị bắt cắm đầu xuống vỉ sắt lộn ra sau, sau vài lần là lưng người tù tóe máu, đầu bị bứt tóc, tróc da tơi tả.

   "gõ thùng": lấy thùng phuy úp lên tù nhân đang ngồi xổm, rồi gõ vào thùng. Tù nhân sẽ bị đau đầu, sẽ bị điếc vì tiếng gõ mạnh và sức ép không khí. Cũng bằng cách gõ vào thùng phuy đổ đầy nước, bên trong thùng là tù nhân. Kiểu tra tấn này có thể khiến tù nhân bị hộc máu vì sức ép của nước.

   "đục răng" và "bẻ răng": kê đục vào sát chân răng của người tù, dùng búa đóng làm răng gãy văng ra.

   "roi cá đuối": giám thị dùng những chiếc roi cá đuối dài, đem phơi để đánh tù. Trước khi bị đánh, tù nhân phải cởi áo để bị đánh vào da thịt trần. Roi cá đuối thường quấn lấy thân nạn nhân, rồi giật ra, làm da thịt bị đứt theo. Giám thị sau đó có thể lấy muối ớt xát vào da thịt nạn nhân.

   1970, phái đoàn Hồng Thập Tự Quốc tế đến thị sát nhà tù Phú Quốc đã bắt gặp một chiếc roi cá đuối dính máu khô.

   "đóng đinh": những chiếc đinh 3 phân được dùng để đóng vào các ngón tay của tù binh trong quá trình tra tấn. Mỗi lần bị đóng đinh, xương ngón tay của người tù bị vỡ nát. Ngoài ra còn có loại đinh 7, 8 phân hoặc cả tấc để đóng vào thân người tù ở các vùng: cổ chân, khớp vai, mắt cá, ống quyển, đầu. Có người bị đóng đinh đến chết, sau này khi bốc mộ vẫn còn đinh găm trong hài cốt.

   lấy bao bố trùm lên người tù rồi ném vào chảo nước sôi. Ba người tù ở phân khu C6 đã bị luộc chết.

   dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi.

   dùng lửa đốt miệng, bộ phận sinh dục.

   Tổ chức Chữ thập Đỏ đã đến nhà tù Phú Quốc vào những năm 1969.Các nhà quan sát của tổ chức này đã thấy sự tàn bạo có hệ thống và kéo dài tại nhà tù.[6] Họ tìm được các vật chứng của nhục hình ở các tù binh, trong đó có các vết sẹo do tra tấn bằng điện, thể hiện của sự thiếu ăn, suy dinh dưỡng. [7]

   1971, một điều tra viên của Sứ quán Mỹ báo cáo về sự đánh đập tù nhân tại Phú Quốc vẫn tiếp diễn.


   Không có cố gắng nào trong việc kỷ luật các giám thị xử tệ với tù nhân. Cao Văn Viên, tổng chỉ huy QL VNCH , vẫn khẳng định rằng các đoàn kiểm tra của tổ chức Chữ thập Đỏ quốc tế đã báo cáo sai lệch về tình trạng ở nhà tù

   Xóa
  8. NÀY THÌ THƠ

   TÂM SỰ CỜ VÀNG
   18.06.2011
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
 48. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 09:47 30 tháng 11, 2018

  GIỚI THIỆU

  Tôi vừa mới đọc bài: "Chuyện về phu nhân Đại tướng Lê Đức Anh: Chàng mơ chinh chiến, em mơ bóng chàng" (trên trang Soha - có đăng lại trên trang Nguyenphútrọng.org; nguyenxuanphúc.org).

  Đọc bài này tôi rát xúc động...

  Mời các bạn nào thích thì vào Soha hay hai trang nói trên tìm đọc coi có như tôi không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ anh Thép: tui cũng là người bên mình nhưng nói thật là tui hổng thích báo chí dẫn dắt mùi mẫn như cải lương nên đọc thì thấy cũng hay nhưng thấy không thật. Chắc ông nhà báo đọc truyện ngôn tình hay tiểu thuyết Quỳnh Dao hay xem phim Hàn nhiều quá nên viết như tiểu thuyết diễm tình rẻ tiền hổng hạp khẩu vị của tui.
   Nói thật với anh Thép, tui thích chuyện tình của ông Ngô Đình Nhu với bà Trần Lệ Xuân hơn, cả 2 thật là một cặp trai tài mà gái cũng tài, trai sắc mà gái cũng sắc, vị nào cũng tài sắc vẹn toàn và hết lòng vì dân vì nước VNCH. Đó là cảm nhận riêng của tui nhưng chắc anh Thép từng ăn cơm gạo cụ Diệm, từng sống trong chế độ VNCH nên chắc cũng phần nào đồng ý với tui phải không ạ? Hôm nào có dịp đến Củ Chi tui sẽ ghé thăm anh. Kính anh Thép!

   Xóa
  2. Xin ông Thép nói cho là những trang Nguyenphutrong org, Nguyeenxuanphuc org như ông giới thiệu trên có phải là thực của Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc không ?

   Xóa
  3. Thì ra là có kẻ bấy lâu nay mang mặc nạ đạo đức giả,bây giờ thì đã lòi mặt giấu đầu lòi đuôi.Lén lút vào xem, vào đọc đài phản động là vi phạm qui định của tổ chức rồi.Đằng này lại còn quảng cáo cho đài địch,lôi kéo quần chúng vào đọc đài địch là vì động cơ gì? Tự diễn biến là điển hình đây chứ không đâu xa.

   Xóa
  4. TRẢ LỜI Nặc danh10:30 30 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ HÈN HẠ VÔ LIÊM SỈ )

   ((tui cũng là người bên mình))

   Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Khi bản biện không lại với ai thì trơ chẽn vô liên sỉ...giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,chửi bới ,hú hét điên cuồng.

   Lũ Lê Công Định ,Trần huỳnh Duy Thức khi lên mạng chém gió thì lấy bí danh ((chị ba )) ,((chị tư)),bịa ra hàng chục bài viết xuyên tạc ,chống phá tung lên mạng , kí tên (( cựu chiến binh kiến nghị ))...((đảng viên lâu năm góp ý với đẩng )),lúc tra tay vào còng thì lộ nguyên hình là mấy thằng ..đực rựa ranh con làm theo đúng bài phét lác xuyên tạc do Việt Tân nó dạy NGỤY GIÀ cũng vậy ,mở mồm ra là nói dối theo đúng bài tâm lý chiến Mĩ ngụy nó dạy

   Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền   Xóa
 49. Gía như không có cuộc "giải phóng" 1975 thì VN giờ đã ngang hàng thậm chí hơn singapore, sánh vai với Nhật, Hàn Quốc. Những anh hùng đã đỗ máu và hi sinh oan uổng. Cứ ngỡ sau khi "giải phóng" là đất nước đi lên và phát triển. Ai ngờ toàn tham... và hối.... Không lâu nữa là bị Lào và Campuchia qua mặt. Có ai đời là thằng đi xe đạp đòi "giải phóng" thằng đi ô tô??? thằng mặc quần đùi "áo anh rách vai, quần tôi có 2 miếng vá" mà đòi "giải phóng" thằng mặc com-plê??? thằng đi chân đất mang dép cao su mà đòi "giải phóng" thằng mang giày tây??? thằng hút thuốc lào mà đòi "giải phóng" thằng hút thuốc thơm Cáptain, Con Mèo??? Ôi, "giải phóng" đâu chẳng thấy, tui chỉ thấy có phỏng...d*i thôi hà. Thấy sao nói dzậy người ơi, ai nhột thì ráng chịu à nghen!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có giải phóng miền Nam năm 1975 thì Việt Nam chắc vẫn còn chiến tranh đến ngày nay và đã trở thành nước "giầu" nhất thế giới rồi.

   Xóa
  2. Nhiều chấm hỏi quá thấy cũng "nhột" thiệt. Tuy nhiên vẫn còn thiếu, "thằng đu cành đu đủ không gãy" mà dám đánh thằng đu càng máy bay không sợ rớt ???; "thằng mã tấu răng đen" mà dám đánh thằng trang bị vũ khí tận răng mạnh thứ 3 thế giới???

   Xóa
  3. NGỤY GIÀ (Nặc danh10:19 30 tháng 11, 2018)

   -Gía như không có cuộc "giải phóng" 1975 thì VN giờ đã ngang hàng thậm chí hơn singapore, sánh vai với Nhật, Hàn Quốc.

   GIẢ NHỜI :

   -Nhiều người đưa ra những thông tin kiểu "Những năm 1960, kinh tế VNCH đứng thứ nhì châu Á, chỉ sau Nhật, nếu VNCH thắng thì bây giờ VN đứng đầu châu Á, chỉ kém Nhật; còn Sing, Hàn Quốc, Malaysia, Thái , Indonesia không thể sánh bằng. Trước năm 1975 người Hàn Quốc còn sang Nam Việt Nam làm thuê". Những người này "đã tự huyễn hoặc chính mình"

   KINH TẾ VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia –Mĩ )

   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   TRÍCH :

   -Mỹ đóng vai trò to lớn đối với phát triển kinh tế của Việt Nam Cộng hòa thông qua viện trợ kinh tế cũng như hỗ trợ kỹ thuật. Một đặc điểm khác là sự lũng đoạn đáng kể của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế.
   -Tính chung giai đoạn 1955-1975, kinh tế VNCH phát triển 3,9%/năm (bình quân đầu người tăng 0,8% mỗi năm), trong khi kinh tế Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát triển 6%/năm

   - 65% thu nhập quốc dân và hầu hết chi tiêu chính phủ của Việt Nam Cộng hòa là lấy từ viện trợ kinh tế của Mỹ.

   -Giai đoạn 1955-1973, nhìn chung, VNCH có GDP bình quân đầu người cao hơn so với VN DCCH Nguyên nhân là từ viện trợ kinh tế cực kỳ lớn từ Mỹ. Tuy nhiên, năm 1974 ,GDP bình quân đầu người 2 miền đã ở mức ngang nhau vào năm 1974[

   - Năm 1974, khi Mỹ cắt giảm viện trợ thì VNCH cũng lập tức lâm vào khủng hoảng kinh tế.

   -Giáo sư Đại học Drew đã nhận xét "Chưa bao giờ "nhà nước hư cấu miền Nam VN” có thể tự mình tồn tại mà không cần dựa vào viện trợ Mỹ."

   -Cho đến tận ngày nay một số người ở miền Nam Việt Nam (chủ yếu là những người từng sống ở các đô thị nhận được viện trợ dồi dào từ Mỹ) vẫn còn tự hào về sự "phồn vinh" dựa vào viện trợ đó.

   -Một đặc trưng của kinh tế VNCH là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế. Trước năm 1975, ở miền Nam,
   Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Đến cuối năm 1974, người Hoa kiểm soát hơn 80% các cơ sở sản xuất của các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, hóa chất, luyện kim, điện... và gần như đạt được độc quyền thương mại: 100% bán buôn, hơn 50% bán lẻ và 90% xuất nhập khẩu

   -Nhiều người đưa ra những thông tin kiểu "Những năm 1960, kinh tế VNCH đứng thứ nhì châu Á, chỉ sau Nhật, nếu VNCH thắng thì bây giờ VN đứng đầu châu Á, chỉ kém Nhật; còn Sing, Hàn Quốc, Malaysia, Thái , Indonesia không thể sánh bằng. Trước năm 1975 người Hàn Quốc còn sang Nam Việt Nam làm thuê". Những người này "đã tự huyễn hoặc chính mình",

   - Ngân hàng thế giới (World Bank) phủ định hoàn toàn những thông tin trên. 1975, GDP đầu người của VNCH chỉ bằng 1/8 Indonesia, Thái Lan, Philippines, bằng 1/14 Hàn Quốc, 1/18 Malaysia; 1/50 Hồng Kông và Singapore; 1/170 Brunei, 1/100 Nhật Bản.Ngoài ra, phải tính tới hàng chục tỷ USD viện trợ Mỹ cũng như chi tiêu của 600.000 lính Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan ở miền Nam.[13]

   -Sự phồn vinh của VNCH chỉ tập trung ở một số thành phố lớn nhờ vào viện trợ Mỹ, hơn nữa ngay tại các thành phố chỉ có giới công chức, sĩ quan, doanh nhân hưởng lợi, đa phần người lao động vẫn sống túng thiếu, còn tại nông thôn thì đại đa số nông dân sống dưới mức nghèo khổ.

   -So sánh giữa kinh tế miền Nam VN với Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore... đơn thuần chỉ là hoài niệm của thiểu số những người từng có thu nhập cao dưới chế độ cũ, hoặc những người không hài lòng với chế độ hiện tại, hơn là một tư duy chính xác về kinh tế.   Xóa
  4. @Nặc danh10:19 30 tháng 11, 2018: thằng bị "phỏng...d*i" mà đòi thằng bình thường phải "nhột" ??? Chắc ý Nặc là thằng bình thường thi còn đủ khả năng nên còn cảm xúc; còn thằng bị "phỏng...d*i" thì mất khả năng rồi nên không biết "nhột" ???

   Xóa
 50. ̣̣TIẾP THEO )

  ̣̣̣̣̣̣̣Giai đoạn trước 1955
  -Kinh tế thuộc địa để hỗ trợ cho PhápToàn quyền Pasquier khẳng định: "Lợi nhuận từ Đông Dương phải trao lại cho nước Pháp".

  -Giai đoạn 1969 - 1974
  Kinh tế trở nên khó khăn do tổng cầu giảm sút đột ngột (hậu quả của việc quân Mỹ và đồng minh rút dần)
  ((Có những sự giàu có đưa dân tộc đến phồn vinh, hạnh phúc. Có những sự giàu có và tiêu xài sang trọng đưa một xã hội đến nô lệ, mất mát và mục ruỗng))
  *Đánh giá :
  Nhà sử học Stanley I. Kutler
  ((1972, có khoảng 800.000 trẻ em mồ côi lang thang ở Sài Gòn và một số thành phố khác, sống bằng nghề ăn mày, đánh giầy, rửa xe, móc túi và dẫn khách làng chơi về cho chính chị gái và mẹ của chúng. Có 500.000 gái điếm và gái bán bar, nhiều người là vợ của quân nhân quân đội miền Nam
  Ngoài ra, lại còn có khoảng 2 -3 triệu người, gồm những người già cả hay thương phế binh không thể nào tìm được công ăn việc làm. 1974, tình trạng đói đã lan rộng ra nhiều nơi trên lãnh thổ miền Nam.
  Theo thăm dò thì ngay trong khu vực giàu có nhất trong thành phố Sài Gòn, chỉ có 1/5 tổng số gia đình có đủ ăn, một nửa tổng số gia đình cho là có thể lo được mỗi ngày một bữa cơm và một bữa cháo bằng thứ gạo rẻ tiền nhất. Các gia đình còn lại đều đói cả. Đói và thất nghiệp đưa đến tội ác, tự tử và biểu tình trong khắp các vùng do chính quyền SG kiểm soát.))

  -Ở thành thị, nhóm người phục vụ cho quân Mỹ có đời sống khá giả nhờ chiến phí Mỹ thì ở vùng nông thôn phải chịu đựng sự tàn phá dưới hỏa lực Mỹ, để lại sự nghèo khổ gần như tuyệt đối

  -Giáo sư Kinh tế Đặng Phong nhận định: "Nền kinh tế miền Nam trước 1975 có vẻ ngoài phồn vinh nhưng giả tạo ở chỗ nó không tự nuôi nổi nó".

  -Giáo sư Nguyễn Cao Hách ;Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ , VNCH hòa chỉ có thể sống được 4 tháng thôi”.

  - Giáo sư kinh tế Nguyễn Văn Hảo ; “Viện trợ còn thì còn kinh tế VNCH, hết viện trợ thì kinh tế VNCH cũng hết”[

  -Nhà báo Anh David Hotham :
  “Người ta khoe rằng VNCH đã độc lập thật sự, nhưng thật ra không có gì độc lập cả. Một nước làm sao có thể độc lập được khi cả ngân sách của quân đội mình đều do nước ngoài gánh chịu? ))

  -Một đặc điểm khác là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế.
  Trước năm 1975, ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Hoa kiều ở miền Nam gần như hoàn toàn kiểm soát giá cả thị trường.

  Năm 1978, chính phủ mới của nước Việt Nam thống nhất đã quốc hữu hóa khoảng 30.000 doanh nghiệp lớn nhỏ của người Hoa để chấm dứt sự kiểm soát của họ, thắt chặt kiểm soát nền kinh tế tập trung của mình

  Trả lờiXóa
 51. 1-NGỤY GIÀ :

  Nói thật với anh Thép, tui thích chuyện tình của ông Ngô Đình Nhu với bà Trần Lệ Xuân hơn, cả 2 thật là một cặp trai tài mà gái cũng tài, trai sắc mà gái cũng sắc, vị nào cũng tài sắc vẹn toàn và hết lòng vì dân vì nước VNCH.

  GIẢ NHỜI : (Nặc danh10:19 30 tháng 11, 2018)

  GIA ĐÌNH NGÔ ĐÌNH DIỆM :
  BỐ :Ngô Đình Khả là một quan đại thần nhà Nguyễn đã cộng tác với Pháp để đàn áp cuộc khởi nghĩa chống Pháp do Phan Đình Phùng lãnh đạo.
  -ANH : Ngô Đình Khôi bị kết án là làm nội ứng cho Pháp, nên bị xử bắn .
  -ANH : Ngô Đình Thục : Năm 1944, Pháp bắt Diệm . Thục kêu gọi Pháp ân xá cho em mình ((Nếu hoạt động của 2 em tôi có hại cho Pháp thì – với tư cách của một Giám mục và với tư cách là con của một gia đình mà thân phụ tôi đã phục vụ Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy – tôi không chấp nhận ...tôi không tin em tôi đã phản lại truyền thống của gia đình tôi , một gia đình đã tự mình gắn liền với Pháp từ lúc ban đầu,
  -EM :Ngô Đình Nhu : bị bắn chết cùng với người anh Diệm trong đảo chính.
  - không có điều gì mà Nhu không dám làm: rình rập cộng sự viên, bắt bớ độc đoán những người tình nghi là đối lập, vu khống, xuyên tạc và thẳng tay thủ tiêu đối lập, lũng đoạn kinh tế.
  -Năm 1958, Ngô Đình Nhu bắt đầu tổ chức vận chuyển thuốc phiện từ Lào về Sài Gòn
  - 1963, Ngô Đình Nhu ra lệnh cho hàng trăm lính dùng súng, lựu đạn và lựu đạn cay tấn công chùa Xá Lợi, hơn 100 nhà sư đã bị bắt và đem giam ở một nơi khác.
  -EM DÂU :Trần Lệ Xuân gọi vụ tự thiêu của các nhà sư là ((thịt nướng ))

  Trả lờiXóa

 52. GIẢ NHỜI NGỤY GIÀ (Nặc danh10:19 30 tháng 11, 2018)

  NGỤY GIÀ NHÂN VƠ LÀ QUAN HỆ GÌ ĐÓ VỚI nick (( NGƯỜI ĐẤT THÉP)).

  Đây là thủ đoạn dối trá bịp bợm của ngụy già gây cho bạn đọc nỗi hoài nghi .Để làm sáng tỏ sự thật ,tôi xin chép lại còm của nick ((Già đất thép )) gửi cho LL(Ngụy già)) ngay ở trang này:

  Bàn Về "Ăn Cơm Quốc Gia, Thờ Ma Công Sản"

  Có một người (chắc là ngụy) cứ nói "Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Công Sản" hoài. Tôi không muốn nói, nhưng họ cứ nhai đi nhai lại mãi. Vậy nên tôi nói một lần này là đủ.

  Thế nào là Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Công Sản?
  Nghĩa đen, thì hiểu như vầy: Quốc gia trả lương, bìa ngoài họ là người Quốc gia. Nhưng sâu kín họ làm việc cho Công Sản.
  Có hai loại: Người của Cộng sản cài vào hàng ngũ Quốc gia, và người của Quốc gia tự nguyện làm việc bí mật cho Cộng sản.
  Ý nói những người này "phản chủ"!
  Nhưng "Quốc Gia" là chỗ nuôi những người như vậy. Họ nuôi Công Sản để đáng Quốc Gia, họ nuôi người Quốc Gia để phản lại Quốc Gia. Như chuyện sĩ quan quân đội Sài Gòn đảo chính giết anh em ông Diệm đó. Loại này "Quốc Gia" có nhiều, rất nhiều. Loại này thì phải gọi là chúa phản chủ mới đúng. Họ không thờ ma Cộng Sản mà giết, biến người Quốc Gia ra ma.

  Còn nghĩa bóng: ý nói Cộng Sản không có thật, Cộng sản yếu kém, bảy tên đeo tàu đu đủ không gãy...mắng chửi những người "thờ ma Cộng sản".
  Nhưng đó là lời của kẻ ngu dốt, không biết địch biết ta, những người làm Ma cho Cộng sản họ khinh khi kẻ đó là ngu si. Vì vậy, nên cuối cùng "Ma" Công sản chiến thắng "Quốc Gia", "Quốc Gia' đeo càng trực thăng chạy trối chết.

  Chuyện nói ở trên là thời "Quốc Gia" chưa chết.

  Nay thì phải đổi câu nói ấy ra như sau:

  "Ăn Cơm Cộng Sản, Thờ Ma Quốc Gia"

  Nước VN bây giờ do Cộng sản lãnh đạo. Tất cả cái ăn đều do người dân Việt Nam làm ra mà nước VN của Cộng sản nên CƠM là của Cộng sản.
  Nếu người kia là cựu ngụy đang ở nước ngoài cũng nhờ có Công sản cho đi, thậm chí nhờ có Cộng sản đuổi đi ngày nay còn sống có cái ăn ở nước ngoải cũng phải mang ơn Cộng sản Việt Nam.

  Thế nên đổi lại: Ăn Cơm Cộng sản là đúng rồi.

  Còn thờ ma "Quốc Gia"?
  Cũng rất chính xác.

  "Quốc Gia" chết queo từ 30-4-1975, rồi. Vậy ai còn tiếc thì họ thờ CON MA QUỐC GIA, chứ làm gì có "Quốc Gia" thật nữa đâu?

  Nên từ đây phải nói câu "Ăn Cơm Cộng Sản, Thờ Ma Quốc Gia", Ma đây đúng nghĩa đen, MA thì không có thật trên cõi đời này. Phải gọi như vậy mới đúng nhé ll!

  Trả lờiXóa
 53. Minh11:40 30 tháng 11, 2018

  Xin ông Thép nói cho là những trang Nguyenphutrong org, Nguyeenxuanphuc org như ông giới thiệu trên có phải là thực của Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc không ?
  -------------------------------------------------------------
  @Minh: Bạn nên tin tưởng bác Người Đất Thép nhé. Bác Thép là lão thành Cách mạng mà đã đích thân giới thiệu thì chắc chắn đấy đều là những trang chính thống cả đấy, bạn Minh ạ. Chúng ta hãy cùng bác Thép ủng hộ và vào đọc các trang Nguyenphutrong.org, Nguyenxuanphuc.org để giữ vững lập trường cách mạng và hiểu rõ đường lối chính sách giống như bác Thép. Nếu vẫn còn nghi ngờ gì thì bạn Minh và mọi người cứ hỏi bác Thép nhé. Chẳng lẽ bác Thép bị lừa hay tiếp tay cho địch thì tôi không nghĩ thế.hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi tin Người Đất Thép, nhưng đọc tin trên các trang mang tên Lãnh Đạo thì cũng nên sàng lọc, vì vừa qua Đài truyền hình cũng có thông báo những trang web mạo danh như thế.

   Xóa
 54. -Xem các trang ít khách khác thấy ngụy già còm tóe loe (sướng ghê) .Ngụy già coppy bài viết của bọn phản động viêt lách công phu (để giải ngân tiền Việt Tân ) nhưng đọc qua thất nhiều chỗ cứ... sai sai ,cứ như đi lừa mấy thằng ngu không có óc phân tích ,không tra cứu thông tin chính thống .Địng còm lại nhưng nghĩ thôi thương hại ngụy già sắp chết nên tha cho

  Sao không dám bê nguyên xi còm đó vào trang này đây trả lời cho luôn thể .

  Trả lờiXóa
 55. Mình cũng đã từng cầm súng và đổ máu để tiến vào miền Nam (mình xin được tránh dùng 2 chữ "giải phóng" nghe chói tai quá!) Hồi đó mình chỉ là anh lính quèn thôi và cũng đang trong lứa tuổi sinh viên bị động viên nhét cho cây súng thảy ra chiến trường để đem sinh mạng ra chơi trò may rủi "sinh Bắc, tử Nam" (ôi, biết bao bạn bè mình đã ra đi không trở về trong tuổi thanh xuân ấy. Đau lòng quá!). Trước khi đi B, tức đi "giải phóng" Miền Nam, mà chú Lê Duẩn nói huỵch toẹt ra, là “Ta đánh Miền Nam là đánh cho ông Liên Xô, đánh cho ông Trung Quốc”, mình được bố mẹ cho cái địa chỉ gia đình ông cậu ri cư hồi 54, đang ở Tân Định, Sài Gòn, và dặn rằng nếu sống sót và vào được trong đó, mình phải tìm đến và giúp đỡ gia đình ông cậu lâu nay bị Mỹ Ngụy kìm kẹp, đói khổ cực kỳ, đang lất lây mong chờ Cách Mạng vào giải phóng, bằng không là cả nhà ông cậu khó qua khỏi con trăng Tháng Tư 75 này.

  Mình hồ hởi phấn khởi lên đường “Đi ta đi giải phóng Miền Nam”. Sau khi hiệp định Paris ký, mình biết tỏng địch sẽ thua ta sẽ thắng, vì bọn Mỹ rút quân thật, ngưng chi viện cho Miền Nam thật, còn phe ta ký HĐ Paris chỉ là ký giả vờ thôi, chứ các nước anh em, nhất là Liên Xô và Trung Quốc có ngu mới thi hành hiệp định; trái lại càng giúp đỡ viện trợ nhiều hơn trước để mau đánh chiếm lấy miền Nam.

  Rồi vào đến Miền Nam, mình không còn tin vào hai con mắt mình nữa khi thấy thành phố Ngụy còn hoành tráng gấp tỷ lần Lào và Kam Pu Chia; thôn quê thì đèn điện sáng trưng, nhà nào cũng có đài, Radio TV, toàn xe máy, họa hoằn mới gặp cái xe đạp. Đúng là không hổ danh Sài gòn Hòn ngọc Viễn Đông!

  Trước tình cảnh trái ngược với những gì đã được học tập, mình đâm ra “tức cảnh sinh tình” bức xúc, liền báo cáo thắc mắc lên đồng chí chính ủy đơn vị, sao tình hình cụ thể trong Nam không giống như sách vở mình học tập trước khi đi B, thì được trả lời đây là phồn vinh giả tạo. Mình tỉnh ra, ngoài Bắc ta có đói khổ đấy, nhưng là cái đói khổ thật sự.

  Đúng như nhận định của nhà văn Dương Thu Hương khi tận mắt thấy cảnh Sài Gòn Hòn ngọc Viễn Đông sau ngày 30/4/75:

  “Tôi khóc ngày 30 tháng Tư 75 vì thấy nền văn minh đã thua chế độ man rợ”!

  Mình đến nhà ông cậu và đương nhiên mình phải tự giới thiệu ông cậu bà thím mới nhận ra đứa cháu lạ ăn mặc chẳng giống ai: đầu nón cối, vai xắc cốt, chân dép râu, nón tai bèo.

  Trên đường đến nhà ông cậu, mình mở cờ trong bụng, đoan chắc khi gặp được thằng cháu ruột ngoài Bắc vào và nó lại vừa hoàn thành sứ mạng cao cả giải phóng đồng bào Miền Nam, thế nào cả nhà cũng hồ hỡi phấn khởi vồ lấy mình cám ơn rối rít. Nhưng mình bị chưng hửng ngay. Cả nhà buồn như đang có đám tang!

  Ngày gặp gia đình ông cậu, mà sau này ca dao tục ngữ gọi là, “người Nam nhận họ, người Bắc nhận hàng”. Mà đúng thật, sau khi nhận họ, mình được nhận hàng thật. Ông cậu mua sắm cho mình từ cái bàn chải, hộp kem đánh răng đến đồng ồ, đài rađiô, là những thứ ngoài ấy nằm mơ cũng không thấy.

  Thế rồi giờ phép qua đi thật mau, mình chẳng muốn về lại đơn vị chút nào, mình ước chi được ở mãi trong nhà ông cậu Ngụy. Nhưng biết sao hơn, mình chỉ biết nói với gia đình ông cậu:

  “Có vào đây con mới biết đồng bào ngoài Bắc quá khổ"!!!

  Mình cảm động rơi nước mặt mà ông cậu và thím cũng mắt đỏ hoe. Thật đúng như lời ông Võ Văn Kiệt đã ngậm ngùi:

  "Giải phóng rồi thì có triệu người cười mà cũng có triệu người khóc"!

  Thật quá đúng! Người dân miền Nam bị mất nước thì họ khóc là phải rồi. Nhưng mình là người miền Bắc, là kẻ chiến thắng, những ngày ấy mình cũng thấy các bạn đồng đội cũng cười nhưng không tươi lắm mà như có điều gì băn khoăn,hụt hẫn khó nói. Mình trong tình cảnh như các bạn đồng đội nên rất hiểu nỗi lòng của họ, nhưng trong bài viết ngắn này thì mình chỉ dùng câu Kiều để bày tỏ về ngày "giải phóng" 1975 giành cho bên thắng cuộc như mình là:

  "Người ngoài cười nụ, người trong khóc thầm".

  Vâng, tôi đã "khóc thầm" các bạn ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu thì Mợ chứ sao cậu lại Thím ?
   Đã đội nón cối rồi sao lại còn nón tai bèo?
   Trước 1975 có ai nói Sài Gòn kém Lào và Campuchia mà khi tận mắt lại thấy ngạc nhiên Sài Gòn hơn Lào và Campuchia?
   Sau 39/4/1975 nhân dân niềm Nam "khóc vì mất nước" ? . Nước Việt Nam từ trước năm 1975 đến nay vẫn còn đó, vậy khóc mất nước nào ?
   Ông Cậu là nguỵ khóc vì mất chế độ tay sai Sài Gòn là mất bơ mất sữa thì khóc cũng có gì là lạ. Nặc thương Cáu mình vừa là họ hàng vừa cùng tư tưởng phò ngoại bang muốn làm tay sai cho Mỹ nên cùng khóc cũng là chuyện bình thường khi thất vọng thôi có gì là đặc biệt đâu.

   Luyến tiểc quá nhưng bất lực nên phát cuồng, trình độ lại thuộc loai ngu nên nói năng lộn xộn chẳng đâu vào đâu chỉ thêm cho người ta khinh.

   Xóa
  2. Sửa lại là 30/4/1975.

   Xóa
 56. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 16:41 30 tháng 11, 2018

  @ Nặc danh 10:30, Minh 10:40 30 tháng 11 năm 2018.

  Với Nặc:
  Tôi không thấy vợ chồng ông Nhu "đẹp" như Nặc mà chỉ đọc báo thấy bà Lệ Xuân lăng nhăng cặp bồ với Trẩn Văn Đôn, cặp cả với người Mỹ nữa.
  Nặc "nhìn" thấy như vậy là đẹp sao?
  Nếu vậy tì Nặc nằm trong nhóm cách sống của bà Nhu rồi!

  Với Minh:
  Trên G TL này cô Tiên có lần nói trang nguyenphutrong.org, nguyentan dung.org là giả. Tôi không có thông tin kiểm chứng, cứ cho thông tin của G TL là đúng đi để mà biết cách phòng ngừa.

  Tôi vẫn vào đọc trang này, thấy họ đưa bài từ các báo chính thống về đây khá nhiều. Tôi đọc trang này không phải điều chỉnh trên TV nên tiện dụng. Khi nào họ có bài có dụng ý xấu tôi sẽ phát hiện được ngay thôi.

  Các bạn à, tôi vẫn vào BBC đọc tin của họ, khai thác tin bài và cần sẽ phản biện. Vừa rồi, từ một bài trên BBC tôi có bài phản biện được nhiều người đồng tình sau khi Tuần báo VN TP HCM và sachhiem.net đăng tải. Quan trọng là mình có sức "đề kháng" tốt hay không? Với tôi, các bạn hãy yên tâm, sức "chiến đấu" của một người được rèn luyện trong "nanh vuốt quân thù" năm xưa nay vẫn mạnh mẽ không hề giảm chút nào đâu. Các bạn tốt đừng lo cho tôi. Còn ai mong làm tôi "lung lay" là hy vọng hảo huyền, uổng công thôi...

  Vậy là đủ rồi, tôi không muốn nói nhiều.

  Thêm với Nặc danh, Nặc hãy chấm dứt nói tôi là công dân của Ngô Đình Diệm đi. Bạn nên ghi nhớ tôi là người chống chế độc Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu như hàng triệu người dân miền Nam trước năm 1975. Tôi là VC chứ không phải là QG Nặc cần ghi nhớ cho kỹ nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ anh Thép: tui nghĩ anh Thép nói vậy là không đúng. Anh Thép ăn cơm gạo của ông Diệm, sinh sống và trưởng thành dưới chế độ miền Nam VNCH ruột thịt thì không thể chối bỏ sự thật về thân thế, xuất thân, lý lịch của mình nó khách quan như thế anh Thép ạ.

   Tui cũng có hoàn cảnh tương tự anh Thép, cùng người miền Nam thụ hưởng sự tự do và phồn thịnh của VNCH, cũng cùng cầm súng chống lại VNCH, cùng là cựu tù Phú Quốc nhưng tôi không phủ nhận những gì thuộc về một phần quá khứ thụ hưởng từ chính thể VNCH để giữ gìn sự trong sáng, thành thật trong lý lịch của mình với tổ chức, anh Thép ạ. Nếu giả sử như anh Thép đúng thì những tù nhân lương tâm, những người bất đồng chính kiến với chế độ Cộng Sản như Tạ Phong Tần, Điếu Cày, Mẹ Nấm, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Tín, Nguyễn Quang A,vv.... cũng nói rằng họ không phải là công dân của nhà nước Cộng Sản VN vì họ chống Việt Cộng tới cùng. Họ cũng lý luận mình không phải là công dân của Việt Cộng cũng như anh Thép cho rằng mình không phải là con dân cụ Diệm thì cũng đúng sao? Tui không nghĩ anh Thép tuy già mà vẫn "non" lý luận như thế đâu ạ? Kính anh Thép!

   Xóa
 57. Nặc danh02:33 30 tháng 11, 2018

  Mẹ VN sẽ mãi là người Mẹ chung của cả 2 chính thể Việt Cộng và VNCH bất chấp các bạn Việt Cộng cứ mãi tìm cách "gà cùng một mẹ cứ hoài đá nhau", có phải thế không quí vị? Vậy nên:

  Cộng ơi, thương lấy Ngụy cùng,
  Thù dai đến mấy cũng là anh em!
  Cộng ăn chả, Ngụy có nem,
  Cộng nhường, Ngụy nhịn, Mẹ Việt Nam an lóng
  (Phan Hải Phú)
  -------------------------------------------------------------
  Tôi cũng theo dõi vụ lùm xủm về tên gọi "Ngụy" hay không "Ngụy" này khá lâu mà hôm nay mới còm. Tôi nhất trí với ý kiến của bác Nặc trên rằng "Mẹ VN sẽ mãi là người Mẹ chung của cả 2 chính thể Việt Cộng và VNCH"! Bởi vậy, tôi nghĩ dù là Ngụy hay không thì chúng ta đều là người Việt Nam, đều là đồng bào ruột thịt, anh em một nhà. Chúng ta nên theo lời dạy của Hồ Chủ Tịch kính yêu: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Có đoàn kết, hòa hợp hòa giải dân tộc thì mới tạo sức mạnh để bảo vệ chủ quyền đất nước, có cơ sở pháp lý để đấu tranh lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa.

  Về mặt tình cảm cá nhân thì tôi không phản đối một số nhỏ người dân còn thiếu ý thức nên vẫn gọi chính thể miền Nam VNCH ruột thịt là "Ngụy" cho hả lòng, hả dạ. Tôi không phản đối, vì đấy là quyền tự do biểu đạt của cá nhân được Hiến pháp bảo vệ! Nhưng tôi nghĩ trong chính sử thì phải tránh dùng chữ "Ngụy" mà phải khách quan viết đúng là "chính thể/chế độ/chính quyền VNCH" là điều rất cần phải làm để giữ gìn sự trung thực, khách quan, trong sáng của lịch sử! Chế độ nào cũng có mặt tốt, mặt xấu. VNCH cũng có nhiều ưu điểm mà chế độ Cộng Sản phải học hỏi. Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Cộng ơi thương lấy ngụy cùng".
   ngụy ở đây là ai, là chính VNCH phải không ?
   Tự nhận mình là ngụy vậy còn kêu oan ức gì khi mà người khác gọi VNCH là ngụy ?
   Đã thấy hết cái ngu của mình chưa Nặc ?

   Xóa
 58. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 10:07 1 tháng 12, 2018

  @ Nặc danh 21:48 30 tháng 11 năm 2018

  Người dân miền Nam thời 1955 - 1963, bị ông Diệm giết hại nhiều lắm. Tôi cũng nằm trong những gia đình bị chế độ Diệm khủng bố ấy. Vậy chỉ có căm thù chứ làm gì có ơn nghĩa như ông Diệm đối với những người Thiên chúa giáo, như Nặc.

  Hàng trăm ngàn người kháng chiến cũ bị Diệm giết chết, cả miền Nam tang tóc ngất trời. Ngục 9 hầm ở Huế, Chuồng cọp Sở thú Sài Gòn...là nơi tra tấn, sát hại những người yêu nước đánh Pháp. Riêng nhà tù Phú lợi (Thủ Dầu Một), cuối tháng 11-1958, Diệm cho người bỏ thuốc độc vô bánh mì sát hại hàng ngàn người tù...Tỉnh Bình Dương vừa tổ chức tưởng niêm 60 năm Mỹ- Diệm tàn sát tù Phú Lợi hôm qua 30.11.1958 - 30.11.2018.

  Ông Diệm là dòng tộc ba đời bán nước, nhân dân miền Nam căm thù ông Diệm nên cả nhà ông ấy bị những sĩ quan từng phục tùng ông ta giết chết ngày 2-11, trong cuộc đảo chính 1-11-1963, trả thù cho người dân bị sát hại. Ngày nay không chỉ trên Wiki có đủ mà nhiều tác giả viết rất đầy đủ về tội trạng ông Diệm. Vậy mà Nặc cứ tâng bốc ông Diệm hoài thì Nặc là người thế nào ai mà không nhận ra. Tôi khuyên Nặc hãy chấm dứt nói năng như thế đi và từ nay chớ có kêu tên tôi nữa, tôi không bận tâm và không trả lời Nặc uổng công.

  @ Nặc danh 23:19 30 tháng 11 năm 2018:

  Nặc sao cứ lấy tên của người khác đưa vào Còm của Nặc hoài vậy?
  Làm người ai cũng phải có lòng tự trọng phải không Nặc?
  Đáng khinh nhất là làm những việc gian dối lấy tên người để thực hiện điều xấu xa. Nặc hãy bỏ cách làm ấy đi để giữ lại một chút nhân phẩm cho bản thân. Nếu cứ tiếp tục như cũ thì nhục nhã lắm Nặc nhé...

  Đừng để độc giả họ chửi rũa Nặc nhiều mới thấm thì không còn là con người nữa Nặc nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh21:48 30 tháng 11, 2018

   @ anh Thép: tui nghĩ anh Thép nói vậy là không đúng. Anh Thép ăn cơm gạo của ông Diệm, sinh sống và trưởng thành dưới chế độ miền Nam VNCH ruột thịt thì không thể chối bỏ sự thật về thân thế, xuất thân, lý lịch của mình nó khách quan như thế anh Thép ạ.
   -----------------------------------------------------------
   @anh Thép: anh bảo tui "xấu xa" thì đó là quyền tự do ngôn luận của anh. Tui hỏi anh: Tại sao anh cứ lẫn tránh không chịu thú nhận anh cũng như tui đều từng là "con dân cụ Diệm và ăn cơm gạo VNCH"??? Anh có điều gì khuất tất nên nhất quyết phải che giấu để khai man lý lịch chăng? Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra, đấy là khách quan về tiểu sử mỗi cá nhân. Có gì "xấu xa" khi phải khách quan thú nhận anh Thép cũng như tui đều từng là công dân nước VNCH?
   Một điều nữa tui cần lưu ý anh Thép là chúng ta đã hòa hợp hòa giải dân tộc rồi mà anh Thép, với tư cách là một lão thành Cách mạng 50 tuổi Đảng, mà vẫn ôm lòng thù hận chính thể VNCH miền Nam ruột thịt là sai trái, vi phạm chủ trương doàn kết dân tộc ở trên chỉ đạo rồi, anh Thép ạ. Đáng lý ra một người như anh thì phải làm gương cho lớp trẻ chứ sao lại ôm thù hận mãi như vậy là vì động cơ gì?

   Tui cũng từng là cựu tù Phú Quốc, cũng chịu nhiều gian khổ tù đày như anh. Nhưng tui nghĩ đấy là cái giá mà tui phải hy sinh một phần nhỏ bé cho chính nghĩa quốc gia, cho thống nhất dân tộc. Bây giờ hòa bình rồi, 43 năm rồi, hòa giải dân tộc rồi, vậy thì còn ôm thù nuốt hận như anh là tầm bậy, là nguy hại cho sự đoàn kết dân tộc như Hồ Chủ Tịch kính yêu đã căn dặn: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết,...!

   Túm cái gì cũng được lại, tui ủng hộ không dùng chữ "Ngụy" nữa để nói về chính thể VNCH anh em ruột thịt. Những người yêu nước chân chính thì đều nên phải suy nghĩ và hành động như thế, phải không anh? Kính anh Thép!

   Nặc danh02:33 30 tháng 11, 2018

   Mẹ VN sẽ mãi là người Mẹ chung của cả 2 chính thể Việt Cộng và VNCH... Vậy nên:

   Cộng ơi, thương lấy Ngụy cùng,
   Thù dai đến mấy cũng là anh em!
   Cộng ăn chả, Ngụy có nem,
   Cộng nhường, Ngụy nhịn, Mẹ Việt Nam an lòng!
   (Phan Hải Phú)

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 59. Tôi cũng là người mới tham gia trang TL này gần đây thôi. Xem qua các còm trên tranh cãi một số việc gán ghép để bêu xấu lòng yêu nước của chí sĩ Ngô Đình Diệm thì tôi thấy mình cần phải lên tiếng để làm trong sáng lịch sử dân tộc. Căn cứ vào lời khen ngợi của Hồ Chủ Tịch kính yêu khi Người trân trọng nói về cụ Diệm rằng: "Tôi và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những người yêu nước nồng nàn..." (bạn Người Đất Thép làm chứng) thì tôi nghĩ chúng ta đâu còn nghi ngờ gì nữa về lòng yêu nước, thương dân của Ngô chí sĩ, thưa quí vị?

  Tranh cãi về một vấn đề một nhân vật lịch sử thì khôn cùng, nhưng ta nên tạm chấp nhận ý kiến theo đa số làm chính kiến. Để tôi nêu ra vài dẫn chứng cụ thể để quí vị khách quan hơn về tài đức của cụ Diệm. Tôi thường nghe mấy bác "con dân cụ Diệm" cũng cỡ tuổi già như bạn Thép non, bác Tú Nô ít học,vv... nói dối không chớp mắt thế này: "... chính quyền Ngô Đình Diệm lê máy chém để giết hại cả triệu đồng bào miền Nam"(!) Vậy sự thật là thế nào?????????

  - Ba Cụt: tên cha sanh mẹ đẻ là Lê Quang Vinh, sinh năm 1923 tại rạch Bằng Tăng, xã Thới Long, quận Ô Môn, tỉnh Cần Thơ, theo đạo Hòa Hảo, trong một gia đình nông dân khá giả. Ông có biệt danh Ba Cụt là vì tự chặt đứt một ngón tay, biểu lộ quyết "đoạn tình tuyệt nghĩa" với gia đình, khi cha của Ba Cụt kêu ổng về nối nghiệp làm ruộng, đừng có tham gia chính trường, chiến trường gì hết.

  Ông Ba Cụt làm đến chức đại tá trong quân đội VNCH đệ nhứt, thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Ba Cụt nhờ Pháp đỡ đầu mà lộng hành và chống đối Chính phủ bấy giờ, toan tính tranh quyền đoạt bính. Ổng bị xử tử ngày 8/7/1956.

  - Hoàng Lệ Kha: sinh năm 1917 tại làng Trang Các, tổng Ngọ Xá (nay là thôn Trang Các, xã Hà Phong, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). Ông Kha là đảng viên cộng sản với bí danh Nguyễn Văn Lòng. Bị bắt tháng 3/1959. Ngày 12/3/1960, Hoàng Lê Kha bị hành quyết bằng máy chém tại Tam Hạp (Trảng Lớn, Châu Thành, Tây Ninh). Hưởng dương 44 tuổi.

  Vậy cuối cùng, chỉ có một ông Cộng sản là Hoàng Lê Kha chết bằng máy chém. Tui đố các bác con dân cụ Diệm tìm ra được một người thứ hai bị máy chém chặt đầu đó, chứ nói gì đến "cả triệu người dân miền Nam"?

  Cái mà tui khinh bỉ nhứt khi ngó thấy các bác con dân cụ Diệm nói dối rằng: "...lê máy chém... giết hại đồng bào...". Cái chữ "lê" cho thấy các bác con dân cụ Diệm dùng từ tượng hình rất thâm độc. Coi thử, cái máy chém nặng cả tấn, làm sao mà "lê" với "lết", đây hả các bác con dân cụ Diệm?!. Nói mà hổng biết nhục! Máy chém nặng cỡ đó, có phải cái cày, cái cuốc của nông dân đâu? Các bác con dân cụ Diệm bị Cộng Sản tuyên truyền nhồi sọ đến nỗi nói như thật để dụ dỗ, lường gạt, lừa đảo người dân riết quen thói. Còn cái vụ "giết hại cả triệu đồng bào" nghe phát ói! Có duy nhất một ông cán bộ Cộng sản bị máy chém xén đứt đầu mà các bác con dân cụ Diệm bơm lên thành "cả triệu đồng bào"? Đúng là lời TT Nguyễn Văn Thiệu càng lúc càng thấy chí lý "Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hãy...".! Thân mến chào bạn lão thành Thép non!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên cặn bã giẻ vàng nặc 23:02 tức XYZ, tức Jour Vold, Tư trời đánh,.vv.. này quanh đi quẩn lại đầu óc nó chỉ có nhiêu đó à. 1 dạng bam rác. Trước đây tên 3 que này nó còn gắn trên mồm nó cái "phụ khoa" để chửi bới bạn đọc nữa kìa.

   Xóa
 60. Bản chất Chính quyền Saigon là Ngụy thì gọi là Ngụy có gì là không trung thực.Báo chí quốc tế gọi chính quền Saigon, Chính quền Hà Nội, hoặc dùng từ Nhà Cầm Quyền thì ai cũng hiểu. Chẳng qua chỉ là mượn cớ quốc tế để ngụy biện và kéo dài thời gian đẻ tìm đồng bọn ủng hộ thôi. Trước 75, người dân vẫn gọi đúng bản chất của chế độ, khi quân Ngụy hành quân đến đâu thì nơi đó báo động là quân Ngụy, còn khi bộ đội về làng thì dân gọi là Quân Giải Phóng
  Hòa Giải, Đoàn kết là với những ai biết "QUAY VỀ TỔ ẤM" chớ không thể hòa giải, đoàn kết với đám vạch "lằn ranh quốc cộng" từ sau 75 đến nay, lúc nào cũng tìm mọi cách chống phá an ninh và sự phát triển của đất nước.
  Người dân "thấy sao nói vậy", họ gọi chính xác những gì họ cảm nhận, không cần những thứ học hàm, học vị đầy mình mà đầu óc tồi tệ, đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 61. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 13:47 2 tháng 12, 2018

  CÂU CHUYỆN CỦA HAI CHA CON NHÀ NGỤY

  Xin ghi lại câu chuyện giữa hai cha con nhà ngụy mới xảy ra gần đây:

  Cha: Cha theo phò chí sĩ Ngô Đình Diệm vì quyền lợi của gia đình nhà ta cũng giống như gia tộc cụ Diệm, ba đời làm tay sai cho ngoại bang để sống sung sướng, ai chết mặc bay. Bây giờ con cũng phải tôn thờ cụ Diệm như cha đã làm suốt cuộc đời này.

  Con: Cha giải thích cho con biết, cụ Diệm đã giết chết bao nhiêu người dân nước Việt theo khẩu hiệu "Giết lầm hơn bỏ sót"?

  Cha: Cha không có số liệu chính xác, nhưng từ khi khi cụ Diệm nắm quyền Thủ tướng rồi Tổng thống ở miền Nam đã phát động phong trào "Tố công diệt cộng", không chỉ ở quận, tỉnh đều có nhà tù mà cả miền Nam vô số nhà tù để tra tấn vô cùng khốc liệt như Phú Lợi, Chí Hòa, Côn Đảo, Ngục Chín hầm ở Huế, chuồng cọp ở Sở thú Sài Gòn...nơi để không chỉ với Việt Cộng mà còn để nhốt tra tấn những người những giáo phái chống cụ Diệm nữa.

  Con: Cha thấy như vậy cụ Diệm có tàn ác không?

  Cha: Ai ủng hộ thì người đó là bạn mình. Ai chống mình là kẻ thù của mình, mình phải giết để bảo vệ mình con ạ.

  Con: Giết người để bảo vệ mình, liệu có bảo vệ được không cha?

  Cha: Được chớ con. Vì giết nhiều kẻ thù nên chế độ cụ Diệm tồn tại được từ 1955 tới 1963 đó con.

  Con: Vì sao những sĩ quan từng phò cụ Diệm lại làm đảo chính giết cả ba anh em cụ Diệm? Họ làm như thế đúng hay sai hả cha?

  Cha: Ấp úng...Những sĩ quan đó "Ăn cơm Quốc gia, thờ ma Mỹ", họ làm theo ý kiến người Mỹ đó con.

  Con: Là sao hả cha?

  Cha: Thì ông Diệm là tay sai của Mỹ, các sĩ quan cũng là tay sai của Mỹ, lúc đầu ôm ấp nhau về sau phân rẽ giết nhau tiếm quyền ôm trọn gói xôi thịt của người Mỹ ban cho để chống cộng sản ấy.

  Con: Vậy tại sao tới giờ cha vẫn ủng hộ cụ Diệm mà không theo các sĩ quan đảo chính chống Diệm?

  Cha: Con ơi, cụ Diệm cho cha quyền lợi chứ đám sĩ quan có cho cha cái gì đâu mà theo họ hả con? May mà sau khi cụ Diệm bị giết chết họ không bắt bỏ tù cha vì theo phò cụ Diệm. Nhưng họ có cho cha quyền lợi chi đâu mà ủng hộ họ.

  Con: Vậy ngày 30-4-1975, Việt Cộng họ chiếm miền Nam họ đối xử với cha thế nào?

  Cha: Lúc ấy cha không còn chức quyền gì cả nên họ chỉ cho học tập cải tạo ngắn hạn rồi cho về chứ không như các vị có chức tước cao phải bị cải tạo hàng chục năm trời.

  Con: Vậy VC họ cũng có đối sách từng người cụ thể. Với cha họ không coi là người nguy hiểm nữa nên đối xử như vậy là họ có chính sách nhân đạo rõ ràng rồi.
  Bây giờ cha còn mang ơn cụ Diệm gì nữa mà "ôn cố" hoài cho mệt tuổi già. Cha sống trên đất nước Việt Nam, người Việt Nam ngày nay đang vươn lên xây dựng kinh tế sánh vai cùng các nước phát triển. Mình sống ở đâu thì góp công sức xây dựng nơi đó cho phải đạo là một người dân cha à. Cha quên cụ Diệm đi, cha nhắc cụ Diệm càng thêm xấu hổ với mọi người chứ chẳng có lợi ích chi cả.

  Cha: Cộng sản họ không nói gì về quá khứ của cha từng theo cụ Diệm, nhưng cha nghĩ chắc họ vẫn theo dõi coi cha hiện nay như thế nào?

  Con: Cha coi xem những người theo cụ Diệm rồi phản cụ ấy làm tay sai cho Mỹ rồi bị Mỹ bỏ rơi, ngày 30-4-1975, chạy thụt mạng tránh cái chết. Hơn 43 năm qua những người hoài Ngô hay chống phá đất nước này họ là kẻ được VC tha chết mà không biết nhục, không chịu phục thiện thì họ là những kẻ không có đầu óc, thiếu sự khôn ngoan cha ơi.
  Cha nên vứt bỏ tất cả những gì về cái nghĩa cái tình còn sót lại với ông Diệm đi để sống những ngày cuối đời cho vui vầy với con cháu trên đất nước Việt Nam hòa bình thống nhất, thân yêu...

  Cha: Ú ớ...Con nói cũng phải. Cha già rồi chẳng làm được gì nữa, có nuối tiếc cụ Diệm cụ ấy cũng chẳng đào mồ sống dậy được đâu.
  Nuối tiếc cụ Diệm chỉ là cách nói của những anh ngụy ngày xưa có sửa lại hai từ cuối: "Ăn cơm quốc gia thờ ma cụ Diệm"!

  Đúng là cụ Diệm đã thành ma 55 năm rồi chứ có mới mẻ gì đâu!!!

  Kỷ niệm ngày 2.11.1963 - 2.11.2018

  NGƯỜI ĐẤT THÉP ghi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @anh Thép: Tui vô cùng ngạc nhiên vì anh mang lòng thâm thù với chí sĩ Ngô Đình Diệm sâu nặng như vậy. Tui hỏi anh: Tại sao anh cứ lẫn tránh không chịu thú nhận anh cũng như tui đều từng là "con dân cụ Diệm và ăn cơm gạo VNCH"??? Anh có điều gì khuất tất nên nhất quyết phải che giấu để khai man lý lịch chăng? Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra, đấy là khách quan về tiểu sử mỗi cá nhân. Có gì "xấu xa" khi phải khách quan thú nhận anh Thép cũng như tui đều từng là công dân nước VNCH miền Nam ruột thịt?

   Một điều nữa tui cần lưu ý anh Thép là chúng ta đã hòa hợp hòa giải dân tộc rồi mà anh Thép, với tư cách là một lão thành Cách mạng 50 tuổi Đảng, mà vẫn ôm lòng thù hận chính thể VNCH miền Nam ruột thịt là sai trái, vi phạm chủ trương doàn kết dân tộc ở trên chỉ đạo rồi, anh Thép ạ. Đáng lý ra một người như anh thì phải làm gương cho lớp trẻ chứ sao lại ôm thù hận mãi như vậy là vì động cơ gì?

   Tui cũng từng là cựu tù Phú Quốc, cũng chịu nhiều gian khổ tù đày như anh. Nhưng tui nghĩ đấy là cái giá mà tui phải hy sinh một phần nhỏ bé cho chính nghĩa quốc gia, cho thống nhất dân tộc. Bây giờ hòa bình rồi, 43 năm rồi, hòa giải dân tộc rồi, vậy thì còn ôm thù nuốt hận như anh là tầm bậy, là nguy hại cho sự đoàn kết dân tộc như Hồ Chủ Tịch kính yêu đã căn dặn: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết,...! Chính quyền ta gần đây cũng cho mở triển lãm vinh danh cuộc đời và sự nghiệp của cụ Diệm tại Dinh Độc Lập dự kiến kéo dài trong 3 năm. Vậy thì anh Thép còn gì nữa mà không nhìn nhận công lao của Ngài với dân tộc?

   Túm cái gì cũng được lại, tui ủng hộ không dùng chữ "Ngụy" nữa để nói về chính thể VNCH anh em ruột thịt. Những người Cộng Sản yêu nước chân chính thì đều nên phải suy nghĩ và hành động như thế, phải không anh? Kính anh Thép!

   Xóa
  2. Nặc danh23:38 1 tháng 12, 2018
   Tên cặn bã giẻ vàng nặc 23:02 tức XYZ, tức Jour Vold, Tư trời đánh,.vv.. này quanh đi quẩn lại đầu óc nó chỉ có nhiêu đó à. 1 dạng bam rác. Trước đây tên 3 que này nó còn gắn trên mồm nó cái "phụ khoa" để chửi bới bạn đọc nữa kìa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 62. Nghe giọng Nô Tài của nặc 23:41 tôi khinh quá,không có ngôn từ nào để mô tả bản chất ti tiện của nặc này

  Trả lờiXóa
 63. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 14:34 3 tháng 12, 2018

  CHUYỆN VỀ NHÀ NGỤY TÔI CÓ CẢ BỒ TO, KHI NÀO RẢNH RỖI SẼ GỬI LÊN ĐÂY ĐỂ CÁC ĐỘC GIẢ ĐỌC CHƠI, GIẢI TRÍ. QUA ĐÓ GIÚP CHO NHỮNG CÁI ĐẦU U MÊ NHƯ CỦA NẶC 23:41 CÓ TỈNH RA CHÚT NÀO KHÔNG, CHỨ NHƯ HIỆN NAY THÌ CÁI CÁCH CỦA NÓ NHƯ MỘT TÊN BỊ BỆNH TÂM THẦN HOANG TƯỞNG VẬY...

  THẬT TỘI NGHIỆP CHO HẮN!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để ý thằng điên làm gì bác ơi. 1 thằng thất bại trong cuộc sống thì chỉ tìm sướng trong quá khứ "lấy nhục làm vinh" và thế giới ảo, và làm đủ mọi cách để mọi người để ý đến nó.

   Xóa
 64. http://www.chungta.com/nd/tu-lieu-tra-cuu/nuoc-my-sau-noi-chien-va-bai-hoc-hoa-hop-dan-toc.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội chiến Mỹ (American Civil War) với Chiến tranh ở Việt Nam (Vietnam War) làm sao mà so sánh được hở con chó ba que bị nhồi sọ? Nội chiến Mỹ thì đem mà so với Thập nhị sứ quân hay Trịnh Nguyễn phân tranh, sao lại đi so với thời điểm chống ngoại xâm Pháp Mỹ của thời đại Hồ Chí Minh hào hùng, để vớt vát "danh dự" cho lũ việt gian bán nước à?

   Một cuộc nội chiến Mỹ đánh với Mỹ. Một cuộc kháng chiến giữa VN đánh nhau với Mỹ và tay sai, Mỹ chiếm toàn quyền sinh sát ở miền Nam. Bao giờ bọn mày hết hoang tưởng và đủ dũng cảm dám nhìn thẳng vào sự thật lịch sử cuộc kháng chiến trước 1975 thì tự nhiên sẽ có hòa hợp dân tộc. Bao giờ bọn mày còn cố tình tuyên truyền láo về cuộc kháng chiến thì mọi người chỉ sẽ coi chúng mày là loài súc sinh như làm gì có hòa hợp dân tộc. Hòa hợp với con người phải đạo chứ ai lại hòa hợp với loại phản bội, nói láo ăn tiền, nhẫn tâm xuyên tạc cuộc kháng chiến gian khổ của dân tộc.

   Xóa
 65. Trần Hoàng Nguyênlúc 16:14 4 tháng 12, 2018

  Có tiếng nói của cao tầng trên cao thế thì yên tâm rồi. Còn việc ngoại ngữ thì là chuyện nhỏ. Phiên bản tiếng Việt thì cứ giữ nguyên cách gọi truyền thống như bao lâu nay. Version tiếng Tây thì cứ là puppet government hoặc Saigon government.

  Còn từ "Việt Nam Cộng Hòa" hay "Quốc Gia Việt Nam" thì tuyệt đối không thể dùng được. Vì đó là những "tên nước" của các "quốc gia" giả hiệu với nền "độc lập" bù nhìn giả hiệu giống như sự "độc lập" của quốc vương Lê Chiêu Thống hay vương triều nhà Nguyễn thời Pháp. Triều đình Huế cũng có vua quan, cũng có chính quyền riêng, cũng có "độc lập" đấy! Quyền lực về tay anh nào thì anh đấy là chủ, rõ ràng là thế rồi. Không dám chấp nhận sự thật lịch sử thì không khá lên nổi. Một thằng ăn mày ăn xin ông chủ, được chủ nuôi nấng không nuôi nổi chính mình mà cứ khăng khăng bảo mình có độc lập thì khó mà ngửi nổi.

  Các danh từ quốc hiệu "Việt Nam Cộng Hòa" hay "Quốc Gia Việt Nam" thì tuyệt đối không thể dùng. Đó là các "tên nước" của các "quốc gia" ma, không hợp pháp, vi hiến phi pháp. Dùng các từ này trên quốc sử, trên sách sử và các sách lịch sử, các sách báo chính thống nói chung đều là sai trái ngược ngạo với bản chất lịch sử, không đúng, không phù hợp tương thích với bản chất ngụy, bản chất bù nhìn tay sai Việt Gian bán nước của đối tượng ba que tay sai Pháp Mỹ.

  Các phim tài liệu, phim ảnh của ta về trận đánh Điện Biên Phủ đáng lẽ phải có các hình ảnh cờ ba que đúng như sự thật khách quan vốn có, để toàn dân nhất là giới trẻ biết được bản chất tay sai bù nhìn của bè lũ ba que từ thời Pháp Thuộc. Đàng này chúng ta "hòa hợp dân tộc" quá, "khách quan" quá, nên không đả động gì đến bọn ba que thời Pháp, thật là ngốc. Bọn ngụy quân ngụy quyền là bọn ngụy, là bọn Việt Gian tay sai bán nước đã gây ra vô vàn tội ác, thảm sát nhân dân, giết hại bao nhiêu người yêu nước, người chống ngoại xâm Pháp Mỹ, nhất là bọn đao phủ, bọn đồ tể dưới trướng nhà Ngô, Ngô Đình Khả và Ngô Đình Cẩn có thể nói là 2 tên diệt chủng, tàn ác nhất trong lịch sử VN. Các tội ác của bọn ngụy và Mỹ ngụy nói chung thì nhân chứng vật chứng đang đầy rẫy khắp nơi trên đất Việt nhất là ở nông thôn Nam bộ. Các viện bảo tàng cũng từng có trưng bày các tội ác dã man đó của Pháp Nhật Mỹ ngụy nhưng đã bị cất vào kho hơn nửa để "hòa hợp dân tộc". Còn muốn "hòa hợp" đến đạp đổ thần tượng, hạ bệ anh hùng, đạp lên lịch sử, xóa bỏ chiến công à? Vừa sai với sự thực lịch sử hiện thực khách quan, vừa đưa đến hệ lụy chính trị xã hội và lòng người, khi dân họ suy giảm niềm tin vào Đảng, và niềm tin vào năng lực bảo vệ lịch sử dân tộc của Đảng, hệ lụy không nhỏ về chính trị xã hội lòng người, lòng dân.

  Trả lờiXóa
 66. Hiện trạng đốt đền đốt sử ngày nay do các thế lực phản động ráo riết thực hiện nội công ngoại kích trong ngoài nước, đây là chiến dịch tuyên truyền, chiến dịch thông tin, một "phong trào" có sự tổ chức điều phối giống như các cuộc biểu tình "tự phát" đập phá chặn đường kẹt xe, đánh người thi hành công vụ để "chống Trung Quốc" nhân danh này nhân danh kia.

  Tình trạng đốt đền đốt sử này làm tôi nhớ lại năm 2010, bộ phim Đừng Đốt rất đình đám năm đó do đạo diễn nổi tiếng VN là NSND Đặng Nhật Minh biên kịch và đạo diễn, bộ phim về liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, dựa trên quyển hồi ký chiến trường của chị.

  Bộ phim công chiếu tại liên hoan phim quốc tế và quốc gia, đoạt giải Cánh Diều Vàng trong nước cho hầu như tất cả hạng mục (đạo diễn, âm nhạc, diễn xuất vv.), đoạt giải khán giả yêu thích ở liên hoan phim Fukuoka, Nhật, một trong những tác phẩm điện ảnh đỉnh cao hiếm hoi trong thời mì ăn liền hóa điện ảnh.

  Hiện chưa rõ cái tên "Đừng Đốt" này là một tiên liệu, một ưu tư của đạo diễn khi đặt tên này, sự sâu sắc của đạo diễn tài danh này, hay là đúng như báo chí nói, là ông sĩ quan Mỹ đọc không hiểu nên định đốt đi thì một ông phụ tá người Việt thốt lên "Xin đừng đốt, trong đó đã có lửa".

  Đây là 1 tình tiết không rõ ràng nếu không nói là đáng nghi. Đây rất có thể là cách mà các báo ta muốn "hòa hợp dân tộc" bằng cách nói sai nói bậy, nói trái sự thật. Thông thường nếu không hiểu tiếng Việt thì người sĩ quan Mỹ sẽ đưa cho các phụ tá bản xứ hoặc cứ chỉ ra ngẫu nhiên 1 anh lính ngụy bản xứ nào đó bắt đọc sơ rồi tra hỏi về nội dung. Là tài liệu Việt cộng thì càng phải đem về lưu trữ nghiên cứu. Là hồi ký của một nữ Việt Cộng thì càng phải đem về vì biết đâu trong đó có những "rò rỉ" về các ý đồ chiến lược chiến thuật của VC. Làm gì lại tự đốt đi thông tin đến nỗi phải chờ anh trợ lý người Việt thảng thốt lên "đừng đốt".

  Dù sao thì cái tên "Đừng Đốt" này dù có được nhờ vào đầu óc sâu sắc của vị đạo diễn lão thành, hay là nhờ ngẫu nhiên mà nó lại có tính tiên tri như thế thì cũng là điều rất thú vị và nhức nhối. Vì tình hình này thì rõ ràng là bọn kia đang ác liệt tiến hành chiến dịch Diễn Biến hòa bình, lật đổ thần tượng, lật đổ tượng đài, từ lật sử đến lật Đảng, đốt sử đốt đền, thực chất âm mưu của bọn này là đốt bỏ "chế độ Cộng Sản" này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phim này tớ xem trên youtube rồi rất hay, người đóng vai chị Đặng Thùy Trâm là 1 sinh viên điện ảnh mới ra trường không danh tiếng gì mà nhập vai xuất sắc tuy còn chưa bằng vai diễn của Thanh Thúy với chị Võ thị Sáu hồi xưa. Ở Mĩ phim này bị chê với lí do rất củ chuối là phim không có nhạc riêng original soundtrack mà phải vay mượn nhạc cách mạng. Ông Đặng Nhật Minh là đd nổi tiếng được giới làm phim TQ sánh ngang với Trương Nghệ Mưu của TQ khi nhóm VN đi khảo sát phim trường TQ cho dự án Nghìn Năm Thăng Long. Bên TQ họ rất ngưỡng mộ đạo diễn Đặng Nhật Minh. Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười của ông mãi đến nay là 1 trong các tượng đài điện ảnh của phim Việt. Bên LX họ há hốc mồm không hiểu nổi vì sao 1 nước nghèo và sau chiến tranh tàn phá bị thực dân đế quốc xâm lược tàn phá đến mức thế này mà làm được những tác phẩm nghệ thuật kinh điển. Ông là đd nổi tiếng và sâu sắc trong làm phim và trong kịch bản nên khi ông đặt tên ĐỪNG ĐỐT này tôi cũng nghi là đã có thâm ý rồi. "Đốt" đây chính là đốt đền đấy. Năm 2009-2010 là đã thấy các giấu hiệu rồi. Ai có người nhà ở TW đều thấy. Ông Nguyễn Khoa Điềm làm trưởng ban tư tưởng văn hóa từ năm 2000 đã để lại những hậu quả rất nghiêm trọng đấy.

   Xóa
  2. Ng làm nghệ thuật họ rất tinh vi sâu sắc. 1 nghệ nhân lao động tạo ra 1 tác phẩm nghệ thuật thì đều có ý đồ nghệ thuật và ý nghĩa gì đó đằng sau cả để truyền tải thông điệp. Huống gì là tựa phim. Thông điệp "đừng đốt" này giờ này không được bọn xạo sử họ nghe. Đây là bọn hành nghề phăng sử 1 cách nhà nghề chứ sử học chuyên nghiệp gì.

   Xóa
 67. Chúng là bọn mất dạy, khốn nạn, bọn bịa sử, phịa sử, lũ vong bản mất gốc vong nô vô loài, chúng ăn lương dân lộc nước, ăn bám chế độ nhưng lại thông đồng với loài ba que già nua lạc hậu, mù thông tin đang lưu vong tấm thân tàn ma dại bệnh tật cô đơn già yếu sắp chết nơi đất khách quê người. Cô đơn tội nghiệp lẻ loi ăn bám ở đất khách quê người chỉ còn mỗi cái bàn phím làm bạn sau ngày tụt quần chạy loạn năm 30/4/1975. Quá khứ càng lùi xa, ngày chết càng đến gần. Sự cô đơn hẩm hiu và quá khứ nhục nhã hèn nhát chạy tụt quần của quân ngụy và lòng thù hận điên cuồng điên loạn đã khiến họ thể hiện ra những sự hoang tưởng thần kinh, thủ dâm tâm lý, biểu hiện khủng hoảng tinh thần. Nên chúng ta cũng thông cảm cho những kẻ tội nghiệp này. Những kẻ này tội nghiệt sâu nặng họ cũng biết là họ không còn sống lâu nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra mình cũng hơi sợ họ, có chút thương hại, có chút ghê tởm, thấy tởm tởm gờn gợn sao đấy. Mặc cảm bán nước thôi mình nghĩ vậy. Họ bị mặc cảm. Bản tính của họ không xấu nhưng dần bị xấu đi, đen đủi đi, sa vào trầm cảm, dị hợm k giống ai. Các biểu hiện thần kinh bất bình thường,bất ổn định không giống như người thường này, mình sẽ không bao giờ dám lại gần họ. Nhưng mấy năm trước mình theo bố sang Mỹ chơi không thấy ba que đâu cả dù ở ngay LA. Cũng chả thấy anh Lân với Phố Bosa Tivi đâu cả dù anh ấy trên youtube rất nổi tiếng giống như 1 kênh truyền hình thật sự. Khu Phước Lộc Thọ nghe cô bàn hàng trong mall kể trước đây là treo cả cờ Mỹ và cờ que, nhưng sau này đối tác thương mại trong nước và du học sinh phản đối quá nên cờ que bị dẹp ở ngay khu Phúc Lộc Thọ của thủ đô tị nạn thế mới hài. Giờ ở đấy chỉ còn lại mỗi hàng cờ Mỹ.

   Xóa
  2. Theo lời các bác Việt kiều về nước vừa qua kể thì ở Mỹ mấy năm gần đây có 1 hiện tượng lạ, đó là hễ cờ ba que treo lên ở đâu hay các biển quảng cáo có in ảnh ba que thì y như rằng vài tuần hoặc vài tháng sau là biến mất không tăm tích. Trước khi thì cờ ba que treo thoải mái ở các cửa hàng, nơi công cộng. Giờ thì không thấy cờ này ở đâu nữa.

   Có 2 cách giải thích, 1 là người trong nước sang đấy "sống thử" hoặc hợp tác làm ăn, thương thảo ngày càng nhiều, du lịch, thăm con cháu du học. Họ ngứa mắt nên thông qua kênh nào đó để phản đối và tạo áp lực, có thể là áp lực kinh doanh, để lũ đầu bò phải hạ cờ ba que xuống.

   Cách giải thích thứ 2 là Mỹ đang có nhu cầu lớn cần ve vãn VN để lợi dụng mượn tay chống TQ nên người Mỹ không muốn lá cờ ba que này phơi hàng ra như thế ở nơi công cộng, làm khơi lên hận thù và gây hại cho quan hệ 2 nước.

   Xóa
 68. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 16:14 5 tháng 12, 2018

  GIỚI THIỆU

  Từ hôm qua 4-12, tôi đọc trên TV thông minh, định giới thiệu nhưng bận việc không mở Laptop.

  Nay xin giới thiệu để ai cần xem bài viết:

  "Vì sao cờ Việt Nam xuất hiện trong đoàn người biểu tình tại Pháp?"

  Đọc bài này bạn sẽ thấy điều người Pháp đánh giá Việt Nam thế nào? Bạn gõ tựa nói trên bài sẽ hiện ra ngay.

  Trả lờiXóa
 69. Theo tôi hiểu thì là chính phủ và nhà nước đã thông qua lời của các tướng quân đội để truyền tải thông điệp cho dân an lòng. Đây đều là các tướng đang phục vụ cao cấp trong Bộ Quốc Phòng và Đảng chứ không phải các tướng về hưu. Như vậy là tên Nguyễn Mạnh Hà đã tự ý "cáo mượn oai hùm" giống như cách Nguyễn văn Phước trước đây, mượn "Đảng" hù dân sợ không dám phản đối các sản phẩm văn hóa độc hại.

  Đây là quyết định chính chắn và đẹp lòng của nhà nước và chính phủ VN, rất thông minh sáng suốt và lôgíc, vì không ai lại bỏ đi những người đã ủng hộ mình từ thời kháng chiến bấy lâu nay để mong mỏi tranh thủ vài phần trăm % ủng hộ / thay đổi quan điểm chống đối từ bọn ba que, mà thực tại đã cho thấy bản chất ba que và chống phá của chúng nó thì không có cách nào thay đổi được, vì bọn nó đã bị tẩy não rất nặng dưới Thời Mỹ (thời đánh Mỹ), rồi sau này vượt biển xuất ngoại rồi cứ trên tẩy não xuống dưới, tẩy não con cháu truyền hận thù và các lý sự ngu dốt vào con cháu rồi cứ thể thẩm du (thủ dâm hòn ngọc) lẫn nhau, tẩy não lẫn nhau thế thôi.

  Thời KCCM là hơn 20 năm còn gì, chưa tính đến thời chống thực dân Pháp can thiệp Mỹ trước năm 1954. Tổng cộng là hơn 30 năm kháng chiến và bị thực dân đế quốc thống trị, nắm quyền, chiếm đóng. Tức là hơn 1 thế hệ đã bị Pháp Mỹ và ngụy nhồi sọ và ăn học sinh sống trong cái môi trường thông tin nhồi sọ đó suốt gần 30 năm. Thì quý vị nghĩ thế nào. Nó không nhồi sọ được hết nhưng sự ảnh hưởng tẩy não 1 bộ phận là phải có không thể tránh khỏi.

  Sau giải phóng thì nhiều người trước đây bị nhồi sọ đi cải tạo ra thì cũng tỉnh ra ít nhiều, không còn chống bán nữa. Ở ngay chính nước Mỹ lại có những người như các nhóm Giao Điểm, Sách Hiếm, cựu sỹ quan sài gòn cũng bị chúng nó nhồi nhưng họ cũng tham khảo thông tin và hiểu ra phần nào sự thật, nên đã dạy dỗ đám ba que ngu dốt về cuộc KCCM. Quý vị đọc thấy các tuyên truyền lý sự ngu dốt trong đây để cho bọn ngụy năm xưa đỡ tủi hờn thì quý vị biết là bọn này cuồng tín tới cỡ nào rồi. Bọn nó chưa thoát ra khỏi thân phận tủi nhục, thân phận ăn bám, tầm gửi của bọn ngụy năm xưa, đi tôn thờ 1 đống cứt của thằng Mỹ.

  Gia đình tôi trước giải phóng ở SG Gia Định thì cũng là 1 gia đình bình thường, không giàu cũng chẳng nghèo. Cũng chẳng bị đám kiêu binh Bắc Kỳ 75 làm khó dễ như nhiều người khác bị. Ngay cả những người bị vậy thì họ cũng hiểu đại cuộc, họ đặt sự căm thù vào đúng chỗ, đúng vào những bọn xấu, bọn ăn theo chế độ, ăn theo kẻ chiến thắng, chứ không đặt hận thù vào cái chế độ đã lãnh đạo đánh thắng xâm lăng và đem về nền độc lập quốc gia, như bọn ba que ngu dốt.

  Bởi vậy đây là quyết định chính chắn của trên. Đổi mới nhưng cũng tùy cái, nhiều cái phải trung thành với truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
 70. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 10:23 6 tháng 12, 2018

  BỆNH TÂM THẦN

  Người dân nói nôm na người mắc bệnh tâm thần là người ĐIÊN. Có nhiều dạng tâm thần: hoang tưởng, trầm cảm, kích động, v.v...Bệnh DOWN - khù khờ, mất trí khôn - cũng là bệnh tâm thần.

  Nguyên nhân gây ra bệnh tâm thần có từ chủ quan và khách quan. Chủ quan cũng từ nhiều trường hợp, như bệnh DOWN là do người con được thụ tinh trong trạng thái người chồng say xỉn lại giao hợp với vợ; do di truyền (cả vợ chồng bị bệnh tâm thần sinh con dễ mang bệnh từ cha mẹ hơn người bình thường). Nguyên nhân khách quan là do bị tai nạn, đặc biệt vùng đầu tổn thương dễ gây bệnh tâm thần nhất.

  Với người mắc bệnh tâm thần hoang tưởng là người nguy hiểm lắm. Họ không còn tỉnh táo như người bình thường mà luôn có ý nghĩ luôn cho mình là người có những điều cao hơn người, như tự xưng là Tổng thống, thủ tướng, v.v...Có khi họ nhìn ai cũng thấy là người nguy hiểm nên tìm cách giết chết kẻ đó. Đã có người bệnh tâm thần hoang tưởng giết chết mẹ mình mà không có chút ân hận gì hết vì con bệnh không còn trí khôn. Bệnh tâm thần hoang tưởng dạng nhẹ là lấy ý nghĩ của mình áp đặt cho người khác, như kiểu tên Nặc danh 23:41 trên kia. Dạng tâm thần hoang tưởng này nếu không được điều trị bệnh sẽ phát triển nặng dễ gây nguy hiểm cho người thân hoặc chòm xóm.

  Một dạng tâm thần nữa là tâm thần tuổi già. Biểu hiện của trường hợp này là lú lẫn, nhẹ thì quên tên quên mặt người quen, quên những việc đã xảy ra mà là người bình thường vẫn nhớ. Nặng là lú lẫn nói nhảm nhí, nói bậy nói sai, nói lập đi lập lại hoài một nội dung như cái máy, nhưng không bao giờ nhận mình sai. Kiểu Nặc danh 23:41 trên kia cũng có thể mắc bệnh tâm thần tuổi già. Trên G TL đã thấy có một người mắc bệnh tâm thần tuổi già, ông ta nói năng không còn làm chủ được bản thân, bị bạn đọc chửa cho liên tục thật nhục nhã.

  Tôi có thực tế, kinh nghiệm điều trị cho các con bệnh tâm thần nói trên hơn 8 năm. Lời khuyên của tôi cho họ (và người thân của người bệnh) là phải điều trị sớm, nếu để kéo dài thành bệnh mãn tính thì rất khó điều trị, lúc ấy điều trị khó đạt kết quả, tiền mất tật vẫn mang, rất tốn kém. Có người vì con bệnh tâm thần cha mẹ phải khánh kiệt tài chính. Khi họ xin gửi được vào bệnh viện của nhà nước quản lý, nuôi dưỡng, điều trị thì vô cùng mừng như được trúng số vậy.

  Tôi khuyên những ai thấy mình có biểu hiện mắc bệnh tâm thần thì phải đến các cơ sở Y tế chuyên môn điều trị sớm, không nghe, không điều trị kiểu đồng bóng nhảm nhí làm bệnh kéo dài tốn kém và sẽ chuyển sang mãn tính là rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 71. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 10:50 6 tháng 12, 2018

  Bổ sung:

  Nguyên nhân khách quan gây bệnh tâm thần còn do bị "sốc", như làm ăn thua lỗ, khủng hoảng về tài chính, thất tình, thi rớt... Những thất bại trong cuộc sống tác động về tâm lý, thần kinh ấy khiến con người suy sụp dẫn đến căn bệnh này.

  Người yếu kìm chế bản thân khi mắc phải những cú sốc dễ bị bệnh tâm thần hơn cả. Người tìm cách giữ được quân bình sẽ ngăn ngừa bệnh tốt hơn, những người "thiền tịnh" họ có sức ngăn cản những cú sốc tốt hơn người không tập thiền tịnh. Tốt nhất không để xảy ra những điều bất lợi cho bản thân trong cuộc sống thì sự bình yên của mình được duy trì thuận lợi hơn. Tình nhân ái, bao dung, vì mọi người là liều thuốc cho người ta sống khỏe, yêu đời và tất nhiên ít gặp bệnh tật.

  Hãy sống ĐẸP để có được nhiều hạnh phúc!!!

  Tôi rất tâm đắc về câu đúc kết của một nhà báo:

  "Gieo hành vi, gặt thói quen
  Gieo thói quen, gặt tính cách
  Gieo tính cách, gặt số phận".

  Các bạn hãy suy nghiệm xem có phải như vậy không?

  Trả lờiXóa
 72. Các bạn có thể cuồng si với chế độ Cộng Sản và CN Mác Lê , nhưng các bạn không nên miệt thị và bôi nhọ chế độ VNCH cũng như không nên gọi những người dân bày tỏ lòng yêu quí đối với Quốc kỳ VNCH là "phản động".

  Lich sử trôi qua nhưng không thay đổi khi CS Quốc Tế đã giết 100 triệu người vô tội đây là sự thật. Nếu không có sự hy sinh của 250.000 lính VNCH và 58.000 đồng minh Hoa Kỳ thì CS Quốc Tế nhuộm đỏ và giết thêm hàng 100 triệu người vô tội kế tiếp khác . Ngoai` ra các nước trong vùng không được yên ổn xây dựng giàu có từ thời điểm trước 1975 . CS Quốc Tế đã bị chận đứng tại miền Nam VN với sự hy sinh vô bờ bến của 17 triệu người miền Nam thân yêu anh hùng. Cho dù vi` tình thế , quyền lợi và chiến lược khiến đồng minh Hoa Kỳ phải rút đi nhưng chiến công và kêt quả 20 năm của VNCH và đồng minh không thể bôi xoá , đã góp phần chận đứng và làm hao mòn khiến cho CS Quốc Tế kiệt quệ đi đến sụp đổ thành trì Cộng Sản ỏ Liên Xô và Đông Âu.

  Sự hy sinh của chế độ VNCH cho sự tiến bộ và văn minh của nhân loại là không hề nhỏ. Chế độ VNCH như hàng cây trước cơn bão dữ Cộng Sản nên phải tạm thời chịu cảnh trơ cành, trụi lá. Nhưng khi xuân sang thì hàng cây lại đâm lộc nảy chổi để tiếp tục xum xuê suốt 3 tháng hạ. Sức sống mãnh liệt của tinh thần VNCH, chính nghĩa VNCH cũng sẽ kiên cường như hàng cây, sẽ bừng sống lại trong một ngày gần đây để đem lại sức sống mới cho dân tộc và đất Mẹ Việt Nam. Tin tôi đi! Thân mến!

  Trả lờiXóa
 73. Tên Nặc danh này mang bệnh tâm thần đây.

  Hắn vì điên nên cứ nhai đi nhai lại ca cẩm cái thây ma đã chết từ hơn 43 năm rồi!
  Đại đa số dân miền Nam đứng lên đánh đổ chế độ ngụy quyền ngụy quân chứ nào có theo chúng đâu mà hắn dành 17 triệu người miền Nam "đi" với bọn ngụy! Chỉ vài triệu người trong đó một số chuyên làm tay sai cho ngoại bang, nhiều người bị bắt đi lính phục vụ chế độ ấy nhưng cũng không ít người ngầm ủng hộ cách mạng. Vì vậy cách mạng có thêm sức mạnh, giành chiến thắng.

  Chuyện rõ như ban ngày. Vậy mà hắn cũng bịa đặt những điều không có, sai sự thật để lừa mị những người không am hiểu lịch sử.

  Nặc danh 6:11 ngày 7 tháng 12 năm 2018 này chuyên vô G TL ba hoa cách của bọn "ba que xỏ lá" quen rồi. Chị Hương Lan Lê cứ dung túng cho nó ca cẩm hoài vậy sao? Hãy xóa bỏ những còm nói bậy đi cho nhà được sạch, "cô Tiên" à!

  Trả lờiXóa
 74. Nguyễn Đức Kiênlúc 14:12 6 tháng 10, 2019

  Dù rất chậm nhưng tôi tin LẼ PHẢI SẼ CHIẾN THẮNG, LŨ NGỤY SỬ PHẢI CHẾT!

  Tôi tin ở Thượng tướng Võ Tiến Trung, ở trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, ở GS TS Nguyễn Huy Toàn!

  Trả lờiXóa