Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Nóng- CÁC KHÚC CỦI TƯƠI TRÊN MẶT TRẬN BÁO CHÍ ... VÔ LÒ!

13 NHÀ BÁO CỦA BÁO THANH NIÊN BỊ THÔI CHỨC

Sáng nay, 23/11/2018, báo Thanh Niên đã họp và công bố sự thay đổi trong hầu như tất cả các phòng ban. Có 13 vị trí gồm trưởng ban, phó ban/phó phòng đã được “thôi chức”:

Ban Chính trị- Xã hội: Thanh Tùng- Phó ban
Ban Văn Nghệ: Thu Nga- Trưởng ban, Bích Hạnh và Đỗ Tuấn- Phó ban
Ban Giáo dục: Thùy Ngân- Phó ban
Ban Thể thao: Quang Huy- Phó ban
Ban Công tác Bạn đọc: Trần Thanh Bình- Phó ban
Ban Mạng Xã hội: Kim Trí- Trưởng ban (Kim Trí trước là Trưởng ban Chính trị- Xã hội), Thu Thủy- Phó ban
Tòa soạn tiếng Anh: Thế Vinh- Thư ký tòa soạn
Ban Phóng viên Báo Điện tử: Thành Trung- Phó ban
Phòng Tài vụ: Nguyễn Tuấn- Phó phòng
Phòng Quảng cáo: Quỳnh Na-Phó phòng.

Theo FB Ngô Thị Kim Cúc Báo TN.
=====
Mời xem từ bài

CỦI TỰ DIỄN BIẾN CHU HẢO VÔ LÒ- CUỘC “ĐỐT LÒ” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA BẮT ĐẦU.

50 nhận xét:

 1. BÁO TUỔI TRẺ CƯỜI -TỜ BÁO LẤY SỰ KHỐN NẠN VÀ VÔ ƠN LÀM TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG

  Tôi vốn là 1 nhà báo. Tôi thường bảo đồng nghiệp: “Gõ phím phải gõ từ trái tim, từ cái tâm của người chạm phím. Viết để đóng góp cho xã hội chứ không phải bào mòn nó để kiếm cơm cho bản thân mình. Ngoài kia có triệu người, đôi khi đời họ sướng khổ cũng bắt nguồn từ 1 vài dòng mà mình viết. Bởi thế, nhà báo chân chính là người viết có trách nhiệm với cộng đồng.”

  Điều đơn giản ấy, hẳn nhà báo nào cũng biết, toà soạn nào cũng tường. Vậy mà chỉ 1 ngày nữa đến ngày 20.11, ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam, cũng là ngày để chúng ta thể hiện sự biết ơn thầy cô với sự đóng góp cho nền văn hoá giáo dục của nước nhà, thì Tuổi Trẻ Cười (TTC) đăng bức biếm họa vô ơn ngay trang bìa của mình.

  Tất nhiên, về pháp lý, TTC chả vi phạm điều gì. Đây cũng là thực trạng của xã hội và nó cần được thay đổi.

  Nhưng về Đạo đức, TTC thể hiện sự mạt hạng, chó má đến cùng cực. Những phóng viên TTC cũng được các thầy cô uốn nắn từ những nét chữ đầu tiên thành người, giờ lại bẻ bút đả kích thầy cô trong ngày tri ân nhà giáo.

  Những hạn chế của xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng cần được đưa ra để khắc phục sửa chữa. Song người tử tế sẽ cất lên tiếng nói xây dựng, còn kẻ tiểu nhân đưa ra ý kiến nhằm mục đích phá hoại. Bức ảnh này của TTC đưa ra có tiếng nói xây dựng nào ngoài việc chà đạp lên niềm vui của thầy cô? Dự giờ chỉ là 1 trong hàng vô vàn những hoạt động khác nhau trong quá trình đào tạo các em học sinh. Lấy 1 điều chưa hoàn thiện để phủ nhận công sức phấn đấu, nỗ lực không biết mệt mỏi, để hạ thấp danh dự của thầy cô là điều chỉ có TTC và báo Tuổi Trẻ mới đủ trơ trẽn thực hiện.

  Lối sống vô ơn như vậy, TTC có xứng đáng là một ấn phẩm của đại diện cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh???

  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1165129156984436&set=a.350488721781821&type=3&theater

  Trả lờiXóa
 2. Trước khi Liên Xô sụp đổ, bọn rận chấy ở Liên Xô đã xuyên tạc Lịch sử ra sao thì bác Quang có thể đọc bài trên báp Pháp luật TP HCM
  ----
  Tháng 3-1988, báo Nước Nga Xô Viết đăng bức thư của Nina Andreyeva, nữ giáo viên ở Học viện Khoa học kỹ thuật Leningrad, đầu đề là "Tôi không thể vứt bỏ nguyên tắc".

  Thư viết một cách sắc bén rằng: “Từng dòng cái gọi là trào lưu suy ngẫm lại lịch sử nổi lên trong xã hội thực ra là dòng nước ngược, chủ trương tây hóa cả gói”. Bà còn nói, những bài báo gây xôn xao trên báo chí hiện nay chỉ có thể làm người ta mất phương hướng, là bôi đen Liên Xô XHCN.

  Lá thư chỉ ra rất nhiều hiện tượng không bình thường lúc bấy giờ, như: hoạt động rầm rộ của các tổ chức bất hợp pháp được thế lực thù địch trong và ngoài nước ủng hộ; những luận điệu được giới truyền thông và các cuộc hội thảo tâng bốc vô tội vạ về thể chế nghị viện, thể chế đa đảng phương Tây, phủ định hoàn toàn địa vị lãnh đạo của Đảng Cộng sản và giai cấp công nhân, công kích độc ác đối với lịch sử Liên Xô và chế độ XHCN... Bức thư nhanh chóng được đăng tải trên báo chí. Ở một số địa phương, một số tổ chức đảng tiến hành thảo luận sôi nổi.

  Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Liên Xô triệu tập hội nghị khẩn cấp để thảo luận đối sách ngăn chặn, đánh trả “thế lực chống đối cải tổ”. Kết quả, Gorbachev đã điều Ligachev, Ủy viên Bộ Chính trị, một người kiên trì chủ nghĩa Marx - Lenin, nguyên phụ trách ý thức hệ sang phụ trách nông nghiệp, và thay vào đó là Yakovlev.

  Dưới sự chỉ đạo của Yakovlev, ngày 5-4, báo Sự Thật đăng bài phản kích đánh trả và đè bẹp hoàn toàn đối với Nina Andreyeva. Báo Sự Thật gọi bức thư của Nina Andreyeva là tuyên ngôn của phần tử chống cải tổ, gọi Andreyeva là kẻ thù của cải tổ, phần tử của chủ nghĩa Stalin, phái bảo thủ quan liêu, đại biểu quyền quý của Đảng. Sau đó, các loại ngôn luận, bài viết công kích, chửi bới Đảng Cộng sản Liên Xô và chế độ XHCN tới tấp tung ra. Trào lưu tư tưởng chống Chủ nghĩa Marx tràn ngập. Toàn bộ lịch sử Liên Xô bị miêu tả như một mớ đen ngòm. Từ đó, “con đê” công tác tư tưởng và ý thức hệ của Đảng Cộng sản Liên Xô đã rạn nứt, nhanh chóng sạt lở, đứng bên bờ vực sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 3. Cuba sang thăm không thèm đưa tin cho tròn nguyên tắc ngoại giao.

  Một lũ báo kền kền ngu xuẩn lại đi tự hào, phấn khởi vì một kẻ chống Cộng cực đoan, chống Cộng khét tiếng, chống Cộng đến cùng, từng phát biểu chống Cộng một cách điên khùng nên bị lôi xềnh xệch ra khỏi phòng họp như 1 con chó, là con Janet Nguyen trúng cử thượng nghị sĩ bang California - Mỹ!

  Cổ vũ để nó tiếp tục chống Cộng và quấy phá Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa à, lũ teo não!!!

  Trước đây thì ca ngợi thằng Tạ Đức Trí trúng cử chức Thị trưởng thành phố Wesminster là thủ phủ chống Cộng, làm như chưa từng nghe nó phát biểu chống Cộng thế nào vậy! Đúng là thứ ngu ngục!

  Trả lờiXóa
 4. Tôi rất tôn trọng và thích những CCB QĐSG hoặc các quan chức CQSG đã can đảm dám chấp nhận sự thật lịch sử, họ đã tôn trọng sự thật lịch sử và trung thực với người, với bản thân. Họ đã ỉa vào đám ngụy già, ị lên mặt lũ ngụy già, tức là những kẻ cũng từng nằm trong quân ngũ của Mỹ nhưng đến nay vẫn chưa dám thức tỉnh, vẫn bị tẩy não và chưa đủ quyết tâm thoát ra khỏi thân phận lính ngụy năm xưa, vẫn coi lá cờ ba que là vàng là ngọc. Coi đây là 1 "nước" có chính nghĩa. "Chính nghĩa quốc gia".

  Đọc các CCB Sài Gòn biết tôn trọng sự thật ở các trang web hải ngoại như SachHiem càng thấy đáng tiếc thay cho bọn trẻ trâu dốt sử ngủ gục trong lớp học trong giờ sử, sau này nhập thế giới Net bị nhập tâm thế giới ảo, bị ăn bã tuyên truyền độc hại của Việt Tân, nên nhận thức về cuộc kccm cứu nước theo hướng phản động, đốt đền bán nước, vô ơn, ăn cháo đái bát. Chúng lên youtube xúc phạm cả bác Hồ, chứ không chỉ xúc phạm công cuộc Kccm cứu nước của dân tộc Việt.

  Rồi bọn trẻ ranh này lại nhờ bố mẹ có quan hệ, giỏi chạy chọt đút lót rồi lại sắp đặt cho chúng vào làm báo, làm công tác tư tưởng, vào ngành sử, ngành tuyên giáo, vào Đảng, vào làm trong VTV, VTC, đài VL. Thậm chí vào làm DLV trên internet. Bọn này thể hiện sự "bảo vệ chế độ" nhưng lại không tôn trọng cuộc KCCM cứu nước, tiếp tay bóp méo, cổ xúy ngụy sử, chính điều này làm hại cho chế độ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyền hình Vĩnh Long chỉ có vấn đề là mời quá nhiều người hải ngoại về làm giám khảo thôi, như NSƯT Hoài Linh, Vân Sơn, Quang Minh Hồng Đào, Thái Châu, Hoàng Châu (Yến Khoa), Ái Vân, đây cũng là điều tốt nhưng quá nhiều người như vậy họ sẽ chi phối xu hướng văn nghệ. Do đó các chương trình âm nhạc của đài này hầu như nhạc Bolerô lên ngôi. Đây là thể loại nhạc ủy mị bi quan thời thuộc địa và nửa thuộc địa thời Mỹ thể hiện tâm lý chán đời, bị dân gian gọi mỉa mai là "nhạc sến", "nhạc rên". Loại nhạc mị dân ru ngủ.

   Về vấn đề chính trị, lịch sử, hay ngoại giao (đối ngoại), đài này không thể nào so với mức độ phản động của VTC và cả VTV. Dù mấy năm nay VTV đã "đỡ" hơn một tí.

   Xóa
 5. Thanh Niên cũng như Tuổi Trẻ đều là những ông tai to mặt lớn nhưng không tôn trọng lịch sử, thiếu tôn trọng sự hi sinh của cha anh trong 2 cuộc kháng chiến. Rất vui là trái lại nhiều người cựu binh trong hàng ngũ hay đội ngũ của Pháp Mỹ ngày xưa thì do qua trình giao lưu với trong nước đã dần dần hiểu đúng ra về 2 cuộc kháng chiến tráng lệ của dân tộc đầy máu lệ.

  Rất mong những bác lớn, những quan lớn hãy chú trọng bảo vệ lịch sử, bảo vệ văn hóa dân tộc. Còn báo Thanh Niên này thì hi vọng những người bị thay thế là những người mới đây đã lợi dụng cả anh hùng tình báo Phạm Xuân Ẩn để lồng vào các thông điệp ca ngợi Ngô Đình Diệm, tên đồ tể giết người dung túng những tên đồ tể sát nhân hung ác nhất trong kháng chiến. Họ tàn sát lê máy chém khắp miền nam, trả thù người kháng chiến cũ đã từng đánh đuổi họ trong kháng chiến chống Pháp ở ĐBP.

  Trả lờiXóa
 6. Chúc mừng và Cảm ơn ông Tân Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng!

  Trả lờiXóa
 7. Nói chung nửa mùa thôi, bọn báo giáo dục ko hề hấn gì là minh chứng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRẢ LỜI Unknown09:19 24 tháng 11, 2018 (nick ảo của NGỤY GIÀ XẢO TRÁ )

   Trảm ((tuổi trẻ )) thì lũ bán nước bầm gan tím ruột nhủ thầm :Vẫn còn ((thanh niên )).Trảm thanh niên thì lũ bán nước nhủ thầm vẫn còn có ((Giáo dục )).Mai đây trảm nốt ((giáo dục)) ,trảm hết các bọn phản động trong nước thì ngụy già sẽ ((cười nhẹ )) hay ((ngất ngây con gà tây ))

   -Lò đang cháy to .Tầm này (( Giáo dục )) đang ..dái dụt rồi ngụy già nhé

   -Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Khi bản biện không lại với ai thì trơ chẽn vô liên sỉ...giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,chửi bới ,hú hét điên cuồng.

   Lũ Lê Công Định ,Trần huỳnh Duy Thức khi lên mạng chém gió thì lấy bí danh ((chị ba )) ,((chị tư)),bịa ra hàng chục bài viết xuyên tạc ,chống phá tung lên mạng , kí tên (( cựu chiến binh kiến nghị ))...((đảng viên lâu năm góp ý với đẩng )),lúc tra tay vào còng thì lộ nguyên hình là mấy thằng ..đực rựa ranh con làm theo đúng bài phét lác xuyên tạc do Việt Tân nó dạy NGỤY GIÀ cũng vậy ,mở mồm ra là nói dối theo đúng bài tâm lý chiến Mĩ ngụy nó dạy

   Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền

   TÁI BÚT :

   -Khuyến mại cho NGỤY GIÀ bài thơ nữa nhé

   BA QUE DẠY CON

   Đời cha bán nước đã ngu
   Cuối đời trao lại mối thù cho con.
   Nhắn rằng Việt cộng hãy còn
   Thì con cứ sủa cho mòn mõm ra.

   Con ơi truyền thống ông cha
   Đu càng chạy tuột nghĩa là ba que.
   Ba que xỏ lá phè phè
   Học đi cho kỹ chớ nghe thằng nào.

   Lớn lên bàn phím cứ cào
   Lên cơn con cứ thét gào nghe con.
   Khi nào nước Mẽo vẫn còn
   Chó hoang vẫn sủa vẫn còn ba que.

   Xóa
  2. TÁI KHẨU :

   Tưởng mọi người không biết mi là ai hay sao? Rốt cuộc ngụy vẫn cứ là ngụy ,phải nói dối ,phải xuyên tạc thì mới sống nổi .

   Một ngày nó không lên mạng vào trang này chửi bới chắc nó tăng xông mà chết .
   Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền

   NGHĨA LÀ RẤT OAI...

   Ngày xưa anh giỏi đu càng
   Nhanh chân hơn cả trăm ngàn thằng kia.
   Có nhiều thằng rớt thia lia
   Làm mồi cho cá, làm bia cho thù.

   Riêng anh quần tuột lòi cu
   Trực thăng vừa xuống anh đu được liền.
   Anh sang được Mẽo đầu tiên
   Hồn siêu phách lạc mặt tiền đít bom.

   Ngẫm đời đã mấy chục năm
   Nghĩ quân Việt Cộng lòng căm vô cùng.
   Thôi thì bấm bụng cho xong
   Ngậm phân làm ngọt cho lòng thảnh thơi.

   Bây giờ đã cuối cuộc đời
   Khoác màu binh phục thấy oai vô cùng.
   Mặc ai cười, mặc ai khinh
   Đu càng không rớt nghĩa là rất oai.

   Xóa
 8. Báo Thanh Niên và báo Tuổi Trẻ là hang ổ trú ẩn và là cái lò đào tạo rận chủ. Hai tờ báo này có nhiều kẻ "Tự diễn biến, tự chuyển hóa" núp danh báo chí chính thống để chống ĐCS và chế độ.
  Là những tờ báo có cơ quan chủ quản là ĐTNCSHCM, cánh tay phải, đội hậu bị của Đảng mà thế thì bằng chống lại Đảng, Đảng "nuôi ong tay áo".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHIẾN TRANH VIỆT NAM ( Từ điển Wikipedia –Mĩ )
   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam
   TRÍCH:
   - Đây là cuộc chiến giữa hai bên, một bên là Mỹ,Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam cùng một số đồng minh khác của Mỹ như Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippinestham chiến trực tiếp một bên là Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tại miền Nam Việt Nam phối hợp cùng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
   - Cuộc chiến này tuy được Mỹ và các đồng minh gọi là "Chiến tranh Việt Nam" do chiến sự diễn ra chủ yếu tại Việt Nam, nhưng đã lan ra toàn Đông Dương, lôi cuốn vào vòng chiến cả hai nước lân cận là Lào và Campuchia . Do đó, cuộc chiến còn được gọi là Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai và do đối thủ chính là Mỹ nên cuộc chiến thường được gọi là Kháng chiến chống Mỹ
   - Nhà nước Việt Nam khẳng định rằng đó là cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc chống lại âm mưu chia cắt đất nước Việt Nam của Chính phủ Mỹ và các lực lượng tay sai bản xứ
   - năm 1947 khi Mỹ bắt đầu viện trợ Pháp để Pháp tiếp tục tham chiến ở Việt Nam. Trong văn kiện NSC51 của Bộ Ngoại giao Mỹ gửi Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (ngày 1 tháng 7 năm 1949) có xác nhận, trong năm 1948 khoảng 100.000 quân Pháp với trang bị của Mỹ... đang ở Đông Dương.[58]
   - Một số người cảm thấy tên Kháng chiến chống Mỹ không trung lập do trong cuộc chiến còn có những người Việt tham chiến cùng Mỹ[52], tuy nhiên trong rất nhiều cuộc kháng chiến chống nước ngoài xâm lược của dân tộc Việt Nam cũng có những người Việt là đồng minh của các lực lượng xâm lược như Trần Ích Tắc cùng Nguyên Mông, Trần Thiêm Bình cùng nhà Minh, Lê Chiêu Thống cùng nhà Thanh, Hoàng Văn Hoan ủng hộ Trung Quốc năm 1979[52]... Điều này cũng giống như trong Cách mạng giành độc lập của Mỹ, cũng có những người Mỹ ủng hộ quân Anh (lực lượng nước ngoài xâm lược
   - chiến tranh xâm lược[73][74] theo kiểu thực dân mới[75][76], còn Việt Nam Cộng hòa chỉ là một dạng chính phủ bù nhìn mà Mỹ kế thừa từ Pháp[77][cần số trang]. Về chính sách chống Cộng sản của chính phủ Mỹ, theo Jonathan Neale, chỉ là cái cớ để phục vụ cho quyền lợi của những tập đoàn tư bản Mỹ.[78][cần số trang][79] Như Thượng nghị sĩ Công đảng (Úc) Gietzelt cho rằng:"Nói miền Bắc (Việt Nam) cưỡng chiếm miền Nam (Việt Nam) vô lý không kém việc nói Queensland cưỡng chiếm New South Wales

   Xóa
  2. -((Nội chiến )) với một bên là Việt Nam dân chủ cộng hòacùng mặt trận giải phóng miền Nam với bên kia là Mĩ và 4 nước Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines tham gia trực tiếp .Thôi thì cứ tạm gọi họ là ((khách du lịch)) thì thấy số khách chết vì ((không hợp thủy thổ )) cùng với chủ nhà VNCH đưa đón khách tham quan là ~346.000-412.000.
   Tổng số bị thương do ((chơi súng )) 1.490.000(Chưa kể khách Hoàng gia Lào).Riêng khách du lịch Mĩ sang VN 541.933 người thì chết: 58.209 và 2.000 Mất tích

   Theo CHIẾN TRANH VIỆT NAM (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   -Nguyên nhân bùng nổ:
   Mong muốn giành độc lập và thống nhất cho đất nước của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và nhân dân Việt Nam với sự ra đời Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam với mục tiêu đánh bại chủ nghĩa thực dân mới mà Hoa Kỳ muốn áp đặt ở VN

   Hoa Kỳ can thiệp chính trị và quân sự vào VN nhằm thi hành Chính sách chống Cộng theo Thuyết domino, với mục đích ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản và duy trì kiểm soát kinh tế, tài nguyên tại khu vực Đông Nam

   VNCH từ chối thi hành Hiệp định Geneva để tái thống nhất đất nước và thi hành chính sách "Tố Cộng Diệt Cộng" theo đạo luật 10-59.

   VNCH đàn áp tôn giáo và chính trị

   Kết quả:
   Chiến thắng của VNDCCH, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam VN và nhân dân VN
   Việt Nam tiến hành Tổng tuyển cử năm 1976 để thống nhất dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa
   Hoa Kỳ và các lực lượng quân sự đồng minh triệt thoái toàn bộ lực lượng viễn chinh khỏi Đông Dương
   Thay đổi lãnh thổ:

   Chính quyền VNCH đầu hàng và lãnh thổ của nó được quản lý bởi Cộng hòa Miền Nam VN và sau này thống nhất với VNDCCHthành nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1976 thông qua Hiệp thương Tổng tuyển cử

   Xóa
 9. Báo Thanh Niên này từ trước tôi để ý có một số bài đăng lại hoặc nhận đăng từ Quỹ nghiên cứu biển Đông (Hoa kỳ) làm nhiều người trong nước thấy là báo chí mainstream (mainstream media - truyền thông chính thống) và thoạt nghe hữu lý liền tin ngay, khiến cho vấn đề pháp lý về biển Đông đi vào ngõ cụt.

  Về chi tiết, họ cho rằng phải công nhận chính quyền "Nam Việt Nam" (South Vietnam) là một "nhà nước", nghĩa là một nước, một quốc gia, thì mới có tính liên tục về chủ quyền.

  Thực tế, chủ quyền hải đảo biển Đông, lãnh hải ngài BĐ của VN đã bị đứt quảng sau thời chúa Nguyễn, trải qua đến thời Tây Sơn và thời Pháp thuộc kéo dài gần 100 năm. Nhà Tây Sơn, thời đại Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và cũng như các lộ nghĩa quân kháng Pháp chống xâm lăng đều không đã động gì tới chủ quyền ngoài xa, bởi vì đơn giản là phải lo chống xâm lăng tại nội địa.

  Vì vậy, có công nhận NVM hay không đều không thể chứng minh được tính liên tục của chủ quyền hải đảo của biển Đông đối với VN.

  Thứ nữa họ không nghĩ tới là cách nào công nhận? Trong khi tất cả hồ sơ tài liệu, sử liệu, phát biểu của các lãnh tụ VNDCCH đều là ngược lại, kể các các lãnh đạo của CHXHCNVN sau này. Họ đều khẳng định NVM là một ngụy quyền bù nhìn của quân xâm lược ngoại quốc. Khẳng định này là khách quan và có cơ sở rõ ràng. Vì tuyên truyền dựa trên nền tảng sự thật nên trong thời chiến họ mới được ủng hộ và đi đến chiến thắng.

  Cũng không cần liên tục thì mới giữ được chủ quyền theo pháp lý quốc tế. Vì chưa bao giờ có 1 điều khoản quốc tế, 1 điều lệ, điều luật hay bộ luật quốc tế nào bảo rằng phải "liên tục" thì mới chứng minh được chủ quyền. Chỉ có một vài tiền lệ xử án ở các vụ nhỏ, các vụ này chưa đủ tầm cỡ mức độ hay có liên quan đến các đại cường, hay là các vụ án lớn đủ cơ sở hình thành nên "thói quen quốc tế" để tòa án LHQ (hải ngoại gọi là Tòa án quốc tế về Công lý, trong nước VN gọi là Tòa án Công lý quốc tế) theo đó xử lý.

  VNDCCH có "lý do chính đáng" (1 khía cạnh quan trọng trong phán xử) để tạm thời không quan tâm đến chủ quyền ở xa trong khi đang chiến đấu giành độc lập ở nội địa. Điều này có cơ sở rõ rệt. Trong khi đó các phe thua án trước đây nước họ không xảy ra điều gì nhưng họ vẫn im lặng nên mới xảy ra vấn đề "liên tục chủ quyền". Nghĩa là im lặng một thời gian dài mà không có lý do chính đáng thì sẽ mất đảo. Im lặng (không lý do) thì tức là đã thừa nhận mình không có chủ quyền. Trường hợp Việt Nam là khác hẳn với các phía thua kiện trước đây, họ không có bất kỳ 1 lý do chính đáng nào cho việc im lặng 1 thời gian dài.

  Do đó, tiền đề "không liên tục thì sẽ thua kiện" là sai. Và thực tế, dù có công nhận NVN hay không thì cũng không "liên tục" gì cả. Vì nhà Tây Sơn không thực thi chủ quyền, và Pháp thuộc gần 100 năm. Pháp chiếm cả nước VN và không như hình thức của Mỹ khi họ chiếm miền Nam. Tuy có những lần Pháp nhân danh nhà Nguyễn để nói chuyện về chủ quyền. Nhưng cũng có những lần Pháp nhân danh chính mình để nói chuyện về chủ quyền. Trong đó có những lần Pháp muốn dùng Hoàng Sa, Trường Sa để làm vật trao đổi với nước Thanh (Hoa lục).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIỆT NAM CỘNG HÒA ( từ điển Wikipedia –Mĩ )
   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
   TRÍCH
   - Việt Minh do Hồ Chí Minh lãnh đạo tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, vớI bản Tuyên ngôn Độc Lâp
   - Sau khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Geneve, Quốc gia Việt Nam cùng Pháp tập kết về vùng phía Nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam.
   -Theo kế hoạch, quân Pháp sẽ rút dần sau 2 năm và Việt Nam sẽ tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Báo cáo của CIA: 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh nếu cuộc tổng tuyển cử được thi hành
   -]Không thể chấp nhận việc Hồ Chí Minh sẽ thắng cử và lập chính phủ trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Hoa Kỳ đã hậu thuẫn Quốc gia Việt Nam để cuộc tuyển cử không thể diễn ra nhằm chia cắt Việt Nam vĩnh viễn thành 2 quốc gia.
   -Hoa Kỳ muốn có một chính phủ chống Cộng tồn tại ở miền Nam Việt Nam, bất kể chính phủ đó có tôn trọng dân chủ hay khôn

   John F. Kennedy tuyên bố :
   “Đó là con đẻ của chúng ta -.
   -Tháng 11 năm 1963, nền Đệ Nhất CH bị lật đổ bởi một nhóm quân nhân dưới sự chỉ huy của một số tướng lĩnh - chính CIA đã hỗ trợ
   -Khi được thông báo anh em Diệm đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[13]
   -Kể từ đây, sự phụ thuộc của Việt Nam Cộng hòa vào viện trợ của Hoa Kỳ ngày càng lớn, cả về tài chính cũng như về quân sự
   -Khi được thông báo anh em Ngô Đình Diệm đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên bằng tiếng Pháp: "C’est formidable! C’est formidable!" (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[13]
   -Kể từ đây, sự phụ thuộc của VNCH vào viện trợ của Hoa Kỳ ngày càng lớn,
   -Tiếp sau đó là giai đoạn khủng hoảng lãnh đạo chính trị ở miền Nam bởi một loạt các cuộc đảo chính liên tiếp cho đến khi tướng Nguyễn Văn Thiệu thiết lập nền Đệ Nhị Cộng hòa Việt Nam.
   Trong thời gian 18 tháng sau cuộc đảo chính 1963, miền Nam phải chứng kiến hơn 10 cuộc khủng hoảng chính trị
   -Vào năm 1973, sau Hiệp định Paris (được thảo luận giữa bốn bên tham chiến là Việt Nam DCCH, Hoa Kỳ, Cộng hòa Miền Nam VN và Việt Nam CH), quân đội Hoa Kỳ đã rút khỏi Việt Nam. VNCH cố gắng trì hoãn việc ký hiệp định, nhưng Mỹ có quyết định dứt khoát về việc này và gây áp lực cho VNCH. Cuối cùng, VNCH phải chấp nhận ký kết hiệp định.
   Suy vong
   -Bị mất viện trợ từ phía Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng hòa không thể tự đứng vững.
   - Không có lãnh đạo đủ khả năng: Người được Mỹ đưa lên cầm quyền năm 1967 (Nguyễn Văn Thiệu) chỉ là một bù nhìn
   - Không có sự ủng hộ của người dân:
   -Nền kinh tế phụ thuộc vào viện trợ Mỹ, khi Mỹ giảm viện trợ thì lập tức lâm vào khủng hoảng
   -Hiệp định Paris 1973 khiến binh sĩ hoang mang rằng "Mỹ đã bỏ rơi chăng? Nếu Mỹ còn không đánh lại thì sao mà tự đánh được?"
   - Cho đến khi chấm dứt tồn tại (năm 1975), Việt Nam Cộng hòa vẫn không phải là thành viên của Liên Hiệp quốc.

   Xóa
  2. QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia )
   NGUỒN:
   https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
   TRÍCH :
   -Thành lập năm 55, tiền thân là Lực lượng QĐ QGVN thuộc Liên hiệp Pháp.
   - Quân lực VNCH nhiều lần tham gia các biến cố chính trị, mà cao điểm là cuộc Đảo chính năm 1963 lật đổ Ngô Đình Diệm
   -Quân lực VNCH trang bị hiện đại (gấp 10 lần đối phương).VNCH, vốn quá lệ thuộc vào Mỹ đã không thể cáng đáng được nên gần như phải dựa hoàn toàn vào viện trợ Mĩ
   -Khi Mỹ giảm viện trợ còn 1,1 tỷ đô la( 74,) VNCH lâm vào khủng hoảng[2].
   -Quân lực VNCH không được tổ chức thích hợp, cộng nạn tham nhũng . Cùng với đó, sự yếu ớt về tinh thần chiến đấu của binh sĩ và những sai lầm từ cấp chỉ huy khiến các kế hoạch tác chiến nhanh chóng thất bại.
   -Chỉ sau 55 ngày đêm , quân đội hơn 1 triệu quân này hoàn toàn tan rã.
   - Quân lực VNCH bị đối phương gọi là "ngụy". Tài liệu nước ngoài cũng sử dụng cụm từ "lính đánh thuê" hoặc "quân đội tay sai" để chỉ QL VNCH
   *Quá trình phát triển:
   -Thời gian chiếm Đông Dương, Pháp có tuyển những người Việt phục vụ trong quân đội để đáp ứng nhu cầu chiến trường.
   Ảnh : Lính Quân đội Quốc gia Việt Nam làm lễ chào quốc kỳ Pháp
   -Đài Tiếng nói Việt Nam : "Quân đội “Quốc gia VN” của Bảo Đại là để bảo vệ nền thống trị của người Pháp.
   -Edmund A. Gullion, Bí thư Cố vấn Pháp ở Sài Gòn : "Thật khó mà truyền được một tinh thần dân tộc hăng say vào một đội quân người bản xứ mà sĩ quan và hạ sĩ quan của họ đều là người Pháp
   *Quân đội Việt Nam Cộng hòa;
   - Năm 1955, sau khi Bảo Đại bị truất phế, Ngô Đình Diệm tuyên bố thành lập Việt Nam Cộng hòa, và Quân đội Quốc gia được đổi tên thành Quân đội Việt Nam Cộng hòa

   *Không có sự ủng hộ của người dân;
   -Daddis nhận xét: Những tội ác của Quân lực VNCH khiến người dân xem họ như kẻ thù.
   - Một nông dân kể "Khi quân đội tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng", "quân đội thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ".

   *Sự phụ thuộc vào quân đội Mỹ;
   -Chính phủ VNCH không được tự đưa ra được quyết sách gì, chính sách từ lớn xuống bé đều do Tòa Đại sứ Mỹ, các tướng lĩnh MACV (sau là USAID) soạn thảo, đôn đốc thực hiện

   -Craig A. Lockard P "trong sự khinh thường của những người Mỹ mà họ phục vụ, VNCH chỉ là một thứ công cụ

   *Tham nhũng:
   -Nhà sử học Vũ Ngự Chiêut:Người ta mua bán bất cứ thứ gì có thể sinh lợi, từ chức tước tới tấm giấy miễn quân dịch.Từ hồ sơ mật an ninh quốc phòng tới vật tư chiến tran,có tiền là mua được tất cả,

   -Tư lệnh Quân khu, Sư đoàn, Tiểu khu trưởng... cũng đứng ra bảo trợ cho việc buôn lậu, vụ "lính ma, lính kiểng" của Nguyễn Vĩnh Nghi, Đường dây buôn lậu nha phiến, ngoại tệ và phế liệu chiến tranh do các tướng Thiệu, Khiêm và Kỳ đứng đầu

   -Mặt trận Dân tộc Giải phóng cũng tận dụng nạn tham nhũng của đối phương để mua vũ khí Mỹ đánh lại chính quân Mỹ

   Xóa
  3. ( TIẾP THEO )

   *Tranh chấp lãnh thổ hải đảo với các nước;
   - Quân lực VNCH từng tham gia tranh chấp một số hòn đảo với Campuchia, Philipine, Đài Loan và Trung Quốc. Trong các tranh chấp này, VNCH đã để mất quần đảo Hoàng Sa, một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và một số đảo nhỏ gần đảo Phú Quốc vào tay các nước khác:

   -Năm 1956, Đài Loan điều tàu đến đảo Ba Bình (là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa) khi đó thuộc quyền quản lý của VNCH , TT Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ sung

   -Những năm 1956-1966,VNCH đã để mất 6 hòn đảo nằm giữa đảo Phú Quốc và nội địa Campuchia vào tay Vương quốc Campuchia.( Hòn Năng Trong và Hòn Năng Ngoài.Hòn Tai.; ;Hòn Kiến Vàng ‘ Hòn Keo Ngựa ,Hòn Trọc,đảo Phú Dự .

   -Năm 1970, Philipine đã tổ chức chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa từ tay Việt Nam Cộng hòa.. Lính VNCH ở đảo Song Tử Tây cũng để yên để cho quân Philippines hành động
   -VNCH không hề lên tiếng gì về vụ chiếm đóng đó.
   -Năm 1974, trong Hải chiến Hoàng Sa, Quân lực VNCH thất bại và mất toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc

   *Tinh thần chiến đấu thấp
   -Tại nước có truyền thống Nho giáo như Việt Nam, các lãnh đạo phải thể hiện được lối sống đạo đức và tài năng của bản thân trong một tập thể chung. Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Cộng hòa miền Nam Việt Nam và các nhà lãnh đạo của họ thể hiện được lý tưởng hết sức quan trọng này. Ngược lại, chính phủ Việt Nam Cộng hòa thì không ngừng tham gia vào các âm mưu chính trị, tham nhũng quá nhiều, và thiếu ổn định

   -Nạn đào ngũ :. Từ 1965 -1972, có 840.000 binh sĩ đào ngũ. Riêng tháng 4 tới tháng 12/1974, có 176.000 lính đào ngũ (trung bình mỗi tháng có 24.000 lính đào ngũ). Trong khi đó, Quân Giải phóng miền Nam đã duy trì một lợi thế tâm lý mạnh mẽ, với những người lính tràn đầy tinh thần sẵn sàng hy sinh mục đích cá nhân để cống hiến cho nỗ lực chiến tranh của tập thể.[46].

   . Alan Dawson nhận xét: Đội quân này trang bị hơn hầu hết các quân đội trên thế giớii. Một người Mỹ nói với một binh sĩ Sài Gòn rằng: Chúng tôi đã cho anh mọi thứ anh cần, trừ sự dũng cảm.

   -12/11/1968, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Clark Cliffords công khai cảnh cáo Thiệu :"...Chỉ cần Quân lực VNCH có được nửa lá gan của người cộng sản, thì ngày hôm nay Hoa Kỳ có thể duyệt binh ở thủ đô Hà Nội rồi, Quân đội của các ông chỉ biết bắn giết dân thường, bám theo sau và rút chạy trước, tướng lĩnh thì toàn tham nhũng, toàn hiếp dâm và chỉ giỏi nhảy đầm."

   (tháng 1/1975), cố vấn Mỹ John Pilger viết : binh lính đang đào ngũ với tốc độ cả nghìn người trong một ngày...[49]
   Nguyễn Cao Kỳ_
   Đây là cuộc chiến tranh của Mỹ và chúng tôi lính đánh thuê.
   Từ ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có,đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.
   Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Thiệu trở xuống. , cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn.[50]

   Xóa
 10. Cách đây khoản 10 năm tôi cũng theo đuổi mục tiêu tìm hiểu vấn đề pháp lý về biển Đông nên tìm đọc rất nhiều, dạo đó không 1 sách báo tiếng Anh nào mà không cập nhật. Không bài viết nào của Quỹ nghiên cứu biển Đông và của ông Dương Danh Dy hay các bài viết liên quan đến TQ mà không đọc.

  Nhưng sau 1 thời gian tôi bỏ. Vì rõ ràng, Phi Luật Tân đã thắng kiện TQ nhưng họ vẫn bị mất lãnh thổ. Lãnh thổ mà Phi bị mất về TQ theo pháp lý VN là của VN bị Phi chiếm trái phép. Nhiều người không biết lại hô hào ủng hộ Phi, thực tế Phi đang chiếm rất nhiều hải đảo của VN ngoài Trường sa.

  Vụ kiện giữa Phi Luật Tân và CHND Trung Hoa đã cho thấy yếu tố pháp lý (quốc tế) hay kiện cáo quốc tế LHQ hầu như là 1 trò khôi hài mất thời gian mà không đem lại hiệu quả gì. Không đem lại chủ quyền được.

  Sau vụ đó tôi bỏ không nghiên cứu vấn đề pháp lý về chủ quyền nữa. Hơn nữa, khi đóng cửa nói chuyện nội bộ thì chủ quyền là của ta. Nhưng khi ra thế giới thì quốc tế nhiều chuyên gia, trí thức, họ có cách nói của họ, họ có những lý lẽ của họ. Qua các báo đài quốc tế, các quan điểm cá nhân của các chuyên viên có quan điểm về đề tài này thì cho thấy là họ vẫn giữ trung lập giữ các bên tranh chấp ở biển Đông.

  Có 3 vấn đề nữa mà tôi chưa đề cập ở trên về đề suất "công nhận" NVN là một nước (quốc gia) để đòi Hoàng - Trường Sa.

  Nếu "công nhận" NVN thì CHXHCNVN là kẻ xâm lược cướp nước theo pháp lý quốc tế (chiến dịch Hồ Chí Minh là 1 chiến dịch quân sự thụ đắc miền Nam không qua bất kỳ công pháp quốc tế nào) và không có tư cách lên tòa về chủ quyền. Cũng không có tư cách là bên đòi lại Hoàng Sa, vì HS không bị mất từ tay họ, mà mất từ tay của VNCH, mà VNCH thì đã chết từ lâu, không còn nữa.

  Vì chiến dịch HCM là 1 chiến dịch quân sự, sử dụng bạo lực để thụ đắc lãnh thổ, và CHXHCNVN cả thế giới đều biết là thừa kế của VNDCCH, chỉ đổi tên nước, và ai cũng biết MTGPMN là "cánh tay nối dài" của VNDCCH, nên quan điểm về "VNCH đầu hàng MTGPMN, MTPGMN là 1 quốc gia, MTGPMN trao miền Nam lại cho VNDCCH" để có tính "liên tục" cũng là rất miễn cưỡng và yếu. Đây là lập luận rất yếu và sẽ dễ dàng bị bác bỏ trên tòa án quốc tế.

  Một vấn đề khác là do trong thời gian kiểm soát miền Nam, chính quyền NVN cả chính quyền đệ nhất và đệ nhị đều rất nhiều lần lờ đi cho các đồng minh của Mỹ như Đài Loan, Phi Luật Tân gặm nhấm tằm ăn dâu nhiều hải đảo, bãi đá, chủ quyền ở biển Đông, nhất là Trường Sa, 1 phần Hoàng Sa. Họ không có biểu hiện phản đối. Do đó công nhận NVN cũng có nghĩa là những lần "lờ đi" này cũng sẽ được tính vào. Nghĩa là tính "liên tục" cũng không tồn tại, và các nơi bị Đài Loan và Phi Luật Tân chiếm đóng trái phép cũng sẽ không lấy lại được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thank bác, các phân tích rất hợp tình lý và lôgíc. Các vụ xảy ra ở Tuổi Trẻ, Giáo Dục VN, giờ là Thanh Niên là kết quả của những kẻ phản bội, kẻ muốn vực dậy ngụy nô, ca tụng ngụy tặc vong nô, muốn 'công nhận' ngụy là 1 quốc gia để cho chế độ mang tiếng ăn cướp ăn giật miền Nam, quân giải phóng biến thành 1 bọn thổ phỉ cướp giựt, còn quân đội nhân dân VN biến thành 1 đội quân ăn cướp, cướp giựt miền Nam. Bọn nầy đều là những bọn phản bội, 'đốt đền'. Bọn phản bội đốt đền thì không ai coi trọng nổi. Ai cũng khinh như chó.

   Xóa
  2. VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐÃ (( BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO )) NHƯ THẾ NÀO ?
   QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia )
   *NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
   *TRÍCH :
   TRÍCH
   *Tranh chấp lãnh thổ hải đảo với các nước
   - Quân lực VNCH từng tham gia tranh chấp một số hòn đảo với Campuchia, Philipine, Đài Loan và Trung Quốc. Trong các tranh chấp này, VNCH đã để mất quần đảo Hoàng Sa, một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và một số đảo nhỏ gần đảo Phú Quốc vào tay các nước khác:
   -Năm 1956, Đài Loan điều tàu đến đảo Ba Bình (là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa) khi đó thuộc quyền quản lý của VNCH , TT Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ súng.[27])[28]
   -Những năm 1956-1966,VNCH đã để mất 6 hòn đảo nằm giữa đảo Phú Quốc và nội địa Campuchia vào tay Vương quốc Campuchia.( Hòn Năng Trong và Hòn Năng Ngoài.Hòn Tai.; ;Hòn Kiến Vàng ‘ Hòn Keo Ngựa ,Hòn Trọc,đảo Phú Dự .
   -Năm 1970, Philipine đã tổ chức chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa từ tay Việt Nam Cộng hòa.. Lính VNCH ở đảo Song Tử Tây cũng để yên để cho quân Philippines hành động
   -VNCH cũng không hề lên tiếng gì về vụ chiếm đóng đó.
   -Năm 1974, trong Hải chiến Hoàng Sa, Quân lực VNCH thất bại và mất toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc

   Xóa
  3. (TIẾP THEO )

   *HẢI CHIẾN HOÀNG SA ( Từ điển Wikipedia )

   LINK:https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974

   TRÍCH :

   - Dù có tàu chiến mạnh hơn nhiều [cần dẫn nguồn]nhưng hải quân Việt Nam Cộng hòa đã thất bại,

   -Sau trận đánh, Việt Nam Cộng hòa có kế hoạch huy động lực lượng không quân rất lớn để tái chiếm quần đảo, đã phải hủy bỏ chiến dịch do sức ép từ Hoa Kỳ. Để đổi lấy quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ đã cảnh báo VNCH không được đánh trả.

   -Chỉ sau ít phút tham chiến, VNCH mất 1 tàu do hỏa lực của chính đồng đội, 2 tàu khác thì quay đầu rút chạy. Chỉ còn lại HQ-10 , khi hạm trưởng HQ-10 bị thương thì một số thủy thủ nhát gan cũng bỏ tàu nhảy xuống biển chứ không lo chiến đấu tiếp.

   -Khi lính Trung Quốc đổ bộ lên đảo, binh lính VNCH đã không bắn trả mà bỏ chạy vào khu bụi cây, sau đó buông súng đầu hàng. lính Trung Quốc bắt 49 tù binh mà không cần nổ súng

   -Không quân của VNCH ở sân bay Đà Nẵng khá mạnh (bao gồm 120 máy bay phản lực Northrop F-5) nhưng không cất cánh tham chiến do Mỹ cảnh báo TT Thiệu không được hành động

   -Ông Nguyễn Hữu Hạnh:Phía Sài Gòn, TT Nguyễn Văn Thiệu rình rang tổ chức “mừng chiến thắng” ở Hoàng Sa.Tôi cảm thấy tức giận vô cùng, không hiểu được người ta ăn mừng cái gì: Tàu chìm, lính bị bắt, đất thì mất... mà hô hào chiến thắng?

   -Ngày 20/1/1974 Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đã ra bản Tuyên bố phản đối hành động này của phía Trung Quốc.[47]

   -Ngay sau khi Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa bắt đầu đề phòng, họ gây khó khăn cho Hoa kiều khi muốn thăm thân nhân ở Trung Quốc, và cũng không cho nhiều người Trung Quốc sang miền Bắc Việt Nam thăm người thân

   21 tháng 1 năm 1974, đại diện ngoại giao của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trả lời hãng tin AFP đã khẳng định: "Việc bảo vệ chủ quyền của mọi quốc gia là một điều hết sức thiêng liêng.

   -Sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền đối với cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
   -Tháng 9 năm 1975, Tổng Bí thư Đảng Lao động Việt Nam Lê Duẩn nêu vấn đề Hoàng Sa trong chuyến thăm Trung Quốc. Phản ứng không nhượng bộ của Trung Quốc làm lãnh đạo Việt Nam khó chịu

   Xóa
 11. Đúng thế những Tống văn Công, Trần anh Kim đều là bọn không ra gì, và bọn chống phá nữa. Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn thanh Sơn bảo ngụy là 1 "quốc gia", là không nên gọi là bù nhìn, tay sai, chúng là những tên khốn nạn, vô ơn.

  Vụ bác Phi kiện bác Trung Của có 1 tác dụng rất to đối với xứ An Nam ta là các báo chí chóe như Thanh Niên không còn đăng nhiều các bài nói về pháp lý chủ quyền và "luật pháp quốc tế" nữa. Vì quá hài. Nó không thèm vào tòa, hoặc nổi hứng thì vào rồi thua kiện cũng không thèm trả lại đảo thì làm gì nhau? Ngay cả nguyên cái LHQ còn không làm gì được các nước lớn thì 1 cái "tòa án quốc tế" thực tế là chỉ là 1 phân ban nhỏ của nó thì nhằm nhò gì, làm gì được nhau?

  Sau khi Phi thắng kiện, tòa trọng tài PCA ra phán quyết Phi thắng kiện TQ và kết quả "huề vốn" thì diễn đàn Hoàng Sa Org, trung tâm dữ liệu Hoàng Sa thời gian đầu rất đình đám hoành tá tràng thì sau khi Phi thắng TQ và "huề vốn" thì diễn đàn này vắng vẻ hoang vu chỉ còn lại vài mống, khi vấn đề pháp lý và các lý lẽ kiện tụng chỉ còn là những trò hề kinh điển. LHQ nằm trong tay các nước lớn, các thỏa hiệp nước lớn, các nhượng bộ giữa các nước lớn, xưa nay đều thế. Dầu mỏ ở Biển Đông là hàng chục tỷ đô la. Không có thằng nào sẽ nhượng bộ. Mỹ cũng rình rập muốn nhảy vào ăn ké và ngư ông đắc lợi. An Nam ta muốn giữ vững trận địa thì phải đầu súng vững vàng, quốc lực cường mạnh, tăng cường hải quân, nói thực tế là phải chống tham nhũng, chống diễn biến hòa bình, chống tiêu cực. Không có cách nào khác. Còn chuyện đòi lại những khu vực đang bị Trung, Đài, Phi, Mã chiếm giữ thì chỉ có cách chờ chúng nó có biến loạn trong nước rồi tùy nghi ứng biến thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỘI ÁC CỦA QUÂN ĐỘI HOA KÌ VÀ ĐỒNG MINH TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM :
   NGUỒN: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%99i_%C3%A1c_c%E1%BB%A7a_Qu%C3%A2n_%C4%91%E1%BB%99i_Hoa_K%E1%BB%B3_v%C3%A0_%C4%91%E1%BB%93ng_minh_trong_chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   rong Chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ và các lực lượng đồng minh đã gây ra hàng loạt tội ác như giết người, hãm hiếp, đánh đập tù nhân, ném bom vào thường dân, rải chất độc da cam v.v... Nổi bật như các hành động thảm sát xảy ra trong liên tiếp nhiều năm. Tất cả đều có đầy đủ bằng chứng để chứng minh và buộc tội những người đã có hành động gây ra tội ác chiến tranh.

   Tài liệu cho thấy "tất cả các sư đoàn quân hoạt động ở Việt Nam đều dính vào những tội ác tàn bạo". Họ tìm ra một hình thức "tấn công lặp lại trên những gia đình bình thường người Việt, phá hủy nhà cửa, ruộng vườn, tra tấn, hiếp, giết và hoàn toàn không chịu trách nhiệm gì cả. Những nhân viên điều tra của quân đội ghi lại bảy vụ thảm sát lớn từ 1967 đến 1971 với ít nhất là 137 nạn nhân. Họ miêu tả 78 vụ tấn công vào dân thường trong đó đã giết ít nhất 57, làm bị thương 56 và tấn công tình dục 15 người. Có 141 vụ tra tấn dân thường, trong đó có giật điện, Nhân viên điều tra bỏ qua 500 báo cáo khác về tội ác, một số trong đó được miêu tả là giết người nghiêm trọng. Một trung sĩ báo cáo việc lính Mỹ giết dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vào năm 1970 như sau; 'Tôi muốn nói với anh là có khoảng 120-150 vụ giết người, hay một vụ Mỹ Lai cho mỗi tháng trong hơn một năm

   Kết thúc chiến tranh, 2-4 triệu người dân Việt Nam, 50.000 thường dân Lào, 70.000 thường dân Campuchia chết chủ yếu do bom mìn. Hàng trăm nghìn tấn bom đạn vẫn còn sót lại tại Đông Dương nhưng nhiều nhất vẫn là ở Việt Nam,

   Hiện nay, ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, sống tập trung tại các tỉnh dọc đường Trường Sơn và biên giới với Campuchia. Hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời. Hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam[7

   Xóa
 12. Chưa nói vụ Phi thắng kiện thì ai cũng biết rồi vì Phi là thằng đệ ruột của Mỹ, thực tế vùng đất đó là của VN, Phi cũng chỉ là bọn chiếm cứ trái phép y hệt Tung Của. Nhưng Tòa trọng tài LHQ (của Mỹ) phán xét đất đó, đảo đó là của Phi, hài chưa?

  Như đã nói muốn đòi lại các khu vực đang bị bọn Trung Đài Phi Mã chiếm cứ thì chỉ có cách chờ chúng có biến trong nước và quốc tế thế giới rồi tùy cơ ứng biến thôi. Còn giờ thì chỉ có vững tay súng mà tùy tình thế mà ứng phó thôi.

  Tàu Công an biển của ta to hơn cả tàu hải quân là đúng vì muốn đấu du kích chiến trên biển thì tàu thuyền phải be bé để có tính linh hoạt lưu động. Tàu công an thì tuần tra nhiều nên phải to tí để hù dọa bọn tàu lạ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau vụ thắng kiện Tổng thống Philipin nhũn hẳn ra sau này các phát ngôn về TQ mềm mỏng hẳn ra. Ở Philipin còn có 1 thành phố đòi tách riêng làm 1 tỉnh của TQ, có ảnh trên báo chí quốc tế đàng hoàng, ảnh thật hàng thật không phải photoshop. 1 gáo nước lạnh dội vào những ai mơ tưởng 'pháp lý quốc tế' có thể đòi lại biển đảo.

   Xóa
  2. XUNG ĐỘT DÀNH QUYỀN KIỂM SOÁT QUẦN ĐẢO HOÀNG SA NĂM 88
   (Từ điển Wikipedia –Mĩ )
   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Xung_%C4%91%E1%BB%99t_gi%C3%A0nh_quy%E1%BB%81n_ki%E1%BB%83m_so%C3%A1t_t%E1%BA%A1i_qu%E1%BA%A7n_%C4%91%E1%BA%A3o_Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_Sa_1988
   -Việt Nam mất ba tàu vận tải , 64 thủy binh thiệt mạng. Trung Quốc bị hư hại một số xuồng đổ bộ, thương vong 24 thủy binh.
   -Năm 1970, Philippines đã chiếm đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa. Lính VNCH ở đảo Song Tử Tây cũng để yên để cho quân Philippines hành động. Sau chiến dịch, Philippines chiếm được 6 đảo mà không cần phải nổ sung.
   -Sau vụ chiếm đóng, chính phủ Việt Nam Cộng hòa cũng không hề lên tiếng gì về vụ chiếm đóng đó.
   -Năm 1956, Đài Loan điều tàu đến đảo Ba Bình . Chính quyền VNCH không có hành động gì để phản đối. TT Ngô Đình Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ súng.
   -Tháng 9 năm 1975, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã điều động trung đoàn bộ binh 46 (sư đoàn 325) chuyển thuộc Quân chủng Hải quân, điều trung đoàn hải quân đánh bộ 126 đến vùng đảo và thành lập lữ đoàn hải quân đánh bộ 126 gồm hai trung đoàn (sau này được bổ sung thêm trung đoàn 83 - Quân khu 5) để phòng thủ quần đảo quan trọng này:
   • Năm 1975, Việt Nam đóng giữ 5 đảo nổi: Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa.

   • Năm 1978, Việt Nam đóng giữ thêm 4 đảo nổi: An Bang , Sinh Tồn Đông , Phan Vinh , Trường Sa Đông .

   • Sau đó, Việt Nam tiếp tục đóng giữ đảo chìm Thuyền Chài , Đá Tây , Tiên Nữ , Đá Lát, Đá Đông , Đá Lớn, Tốc Tan, Núi Le

   • Ngày 14/3/1988, Việt Nam đóng giữ thêm đá Len Đao và đá Cô Lin. Ngày 15/3/1988, đóng giữ đảo chìm Đá Thị, ngày 16/3 đóng giữ đảo Đá Nam. Tổng cộng trong năm 1988, Việt Nam đóng giữ thêm 11 đảo chìm. Tháng 11/1988, Hải quân Việt Nam bắt đầu đóng giữ, bảo vệ khu vực mỏ dầu DK1 ở thềm lục địa phía Nam.
   Đến cuối thập niên 1980, Việt Nam đã kiểm soát 21 đảo, cồn và rạn san hô. Từ 1990 đến 2008, Việt Nam kiểm soát thêm 10 điểm, từ 2008 đến 2014 thì kiểm soát thêm 18 điểm tại quần đảo. Theo báo cáo của chính phủ Mỹ, đến năm 2015, Việt Nam đã mở rộng khu vực kiểm soát lên 48 đảo,

   Xóa
 13. XUNG ĐỘT DÀNH QUYỀN KIỂM SOÁT QUẦN ĐẢO HOÀNG SA NĂM 88
  (Từ điển Wikipedia –Mĩ )
  NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Xung_%C4%91%E1%BB%99t_gi%C3%A0nh_quy%E1%BB%81n_ki%E1%BB%83m_so%C3%A1t_t%E1%BA%A1i_qu%E1%BA%A7n_%C4%91%E1%BA%A3o_Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_Sa_1988

  TRÍCH :

  Tháng 9 năm 1975, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã điều động trung đoàn bộ binh 46 (sư đoàn 325) chuyển thuộc Quân chủng Hải quân, điều trung đoàn hải quân đánh bộ 126 đến vùng đảo và thành lập lữ đoàn hải quân đánh bộ 126 gồm hai trung đoàn (sau này được bổ sung thêm trung đoàn 83 - Quân khu 5) để phòng thủ quần đảo quan trọng này:
  • Năm 1975, Việt Nam đóng giữ 5 đảo nổi: Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa.

  • Năm 1978, Việt Nam đóng giữ thêm 4 đảo nổi: An Bang , Sinh Tồn Đông , Phan Vinh , Trường Sa Đông .

  • Sau đó, Việt Nam tiếp tục đóng giữ đảo chìm Thuyền Chài , Đá Tây , Tiên Nữ , Đá Lát, Đá Đông , Đá Lớn, Tốc Tan, Núi Le

  • Ngày 14/3/1988, Việt Nam đóng giữ thêm đá Len Đao và đá Cô Lin. Ngày 15/3/1988, đóng giữ đảo chìm Đá Thị, ngày 16/3 đóng giữ đảo Đá Nam. Tổng cộng trong năm 1988, Việt Nam đóng giữ thêm 11 đảo chìm. Tháng 11/1988, Hải quân Việt Nam bắt đầu đóng giữ, bảo vệ khu vực mỏ dầu DK1 ở thềm lục địa phía Nam.
  Đến cuối thập niên 1980, Việt Nam đã kiểm soát 21 đảo, cồn và rạn san hô. Từ 1990 đến 2008, Việt Nam kiểm soát thêm 10 điểm, từ 2008 đến 2014 thì kiểm soát thêm 18 điểm tại quần đảo. Theo báo cáo của chính phủ Mỹ, đến năm 2015, Việt Nam đã mở rộng khu vực kiểm soát lên 48 đảo,

  Trả lờiXóa
 14. Báo T/Niên và Tuổi trẻ có một thời TBT là cái anh nào đó ( Khế chua )chỉ đạo cụ thể và thành nếp như ngày nay ...Dân ta thấy báo đó là cơ quan ngôn luận chính thống nên hay đọc và lan tin . Cần làm rõ bản chất mấy anh lãnh đạo chỉ đạo thời kỳ trước là thời kỳ để lại hậu quả như bây giờ .

  Trả lờiXóa
 15. Mai kia các báo đều giống y hệt báo Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân thì chán lắm, ai mà đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy già xỏ lá ba que thì sợ quân đội nhân dân đến tụt ca quần ,đu cả càng là phải rồi .

   Em có hèn đâu em tụt quần vất súng
   Em có ngụy đâu ((cuốc ca )) ăn cắp em ca

   THANH NIÊN HÀNH KHÚC (từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Thanh_ni%C3%AAn_h%C3%A0nh_kh%C3%BAc

   TRÍCH :

   -"Thanh niên hành khúc" là một ca khúc của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước. Bài hát này được sử dụng bất hợp pháp (không có sự đồng ý của tác giả)[1], sửa đổi một chút lời để thành bài "Tiếng gọi công dân" - quốc ca của Quốc gia Việt Nam rồi Việt Nam Cộng hòa từ 1949 đến 1975.

   * Tiếp nhận và phản ứng:

   Năm 1956, sau khi Việt Nam Cộng hòa thành lập, Đài Phát thanh Sài Gòn đã tự ý lấy bài hát, sửa chữa một vài đoạn để làm thành bản quốc ca của Việt Nam Cộng hòa. Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước lúc còn sống đã phản đối việc sử dụng trái phép tác phẩm của ông để làm “quốc ca” cho các chế độ ở Sài Gòn trước 1975.[3]

   Ngay từ năm 1949, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã có đơn thư kịch liệt phản đối việc tác phẩm bị sử dụng trái phép, và sau này từ thủ đô Hà Nội, tiếng nói của nhạc sĩ trên làn sóng điện Đài Tiếng nói Việt Nam liên tục những lời nặng tiếng nhẹ bác bỏ kể cả giễu cợt này khác nhưng bài "Tiếng gọi thanh niên" của ông vẫn cứ bị đối phương sử dụng vào một mục đích khác!

   Năm 1965, nhạc sĩ trở lại chiến trường miền Nam. Cũng năm đó ông viết ca khúc Giải phóng miền Nam. Ca khúc Giải phóng miền Nam đã được sử dụng là Quốc ca chính thức của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam

   Đỗ Mậu đăng lại “bản tin” từ San Francisco :50 người họp mặt sinh hoạt văn hóa văn nghệ vào 5/12/1987. Trong buổi này một vấn đề là vấn đề quốc ca đã được đem ra bàn luận và chọn bài “Việt Nam - Việt Nam” làm bài ca chính thức.

   Nhưng rồi sau đó không lâu “kết quả là tình trạng vẫn như cũ, nghĩa là bản nhạc của Lưu Hữu Phước vẫn được đứng dậy trang nghiêm hát trong những buổi họp của người Việt.
   Ở nước ngoài thì quý vị tranh luận với nhau, rồi coi nhau như kẻ thù, còn ở trong nước Trần Bạch Đằng mỉa mai viết trong “Tiếng hát những người đi tới” như sau: “Ta nhớ chính phủ “Nam kỳ quốc” của Nguyễn Văn Thinh chọn không xong bài “quốc ca" đành dùng bài phổ nhạc Chinh phụ ngâm của Võ Văn Lúa. Các chế độ bù nhìn từ năm 1950, không còn con đường nào khác, cứ dùng bài Tiếng gọi thanh niên của VM, VC Lưu Hữu Phước làm “quốc ca".

   Xóa
  2. TÁI BÚT :

   NGỤY GIÀ Nặc danh17:07 25 tháng 11, 2018((chán lắm))

   GIẢ NHỜI :((Vác súng nhựa ,khoác áo sida cho hết chán ))

   TÂM SỰ CỜ VÀNG
   18.06.2011
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
  3. (TIẾP THEO )

   Quân Lực VNCH là một đội quân…

   – Là một đội quân được thành lập do giặc Pháp xâm lược, hoàn toàn bị nô lệ viện trợ từ Mỹ, thực chất là những tên đánh thuê, chủ thuê bỏ cuộc chơi thì hết đánh, nhưng vẫn to mồm hô hào khẩu hiệu, cũng đúng thôi, chả nhẽ lại bảo ta đi đánh thuê, phải có một cái nguyên ủy, tư tưởng nào để vịn vào đó cho nó đỡ nghẹn chứ.

   – Là một đội quân thất bại theo nhiều kiểu nhục nhã nhất trong lịch sử nhân loại, khi thua trận tướng tá liên mồm bảo lính rằng “tử thủ, tử thủ”, rằng “chính nghĩa quốc gia” v.v… và sau đó tướng tá cao bay xa chạy bằng nhiều phương tiện khác nhau. Tướng tá đã thế, quân lính còn bạo hơn, khi Cộng quân tràn vào miền Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng 55 ngày, quân lính trong QLVNCH đã thực thi kế hoạch “trần truồng hóa quân đội” theo tiếng gọi của quả gan một cách nhanh chóng. Mất hẳn khí thế hào hùng của quân đội xếp hạng thứ 4 thế giới.

   – Là một đội quân cướp của dân thì giỏi nhưng run khi nghe tới Việt cộng. Trong những đợt hành quân, nhân dân miền Nam được các anh lính QLVNCH tặng cho những vụ cướp bóc, đánh đập, dĩ nhiên là có khuyến mãi thêm khoản hiếp dâm khi có gái đẹp. Trước khi cướp, chỉ cần tên đầu sỏ vụ cướp đọc câu thần chú “Nuôi gà, nuôi heo làm gì, cho Cộng Sản à, bắt hết” hay “Nhà mày chứa chấp Cộng Sản, quân đâu, bắt hết gà chó, coi chừng nó tiếp tế cho Cộng Sản” … thế là các “chiến lợi phẩm” liền thuộc về những người lính anh hùng vì dân vì nước một cách hợp pháp. Thoạt nghe cứ tưởng đâu là những tên thổ phỉ, khi nhìn kỹ mới biết họ là những tên thổ phỉ thật.

   – Là một đội quân được trang bị tận răng, nhưng thực tế tác chiến cho thấy, họ hoàn toàn vô dụng khi chiến đấu với Việt cộng mà không có sự hỗ trợ nhiều mặt từ phía Mỹ. Mỹ cho họ đủ thứ, nhưng cái họ thiếu là sự dũng cảm và lòng thương dân. Chính họ ép buộc nhân dân Miền Nam phải không theo phía họ.

   – Là một quân đội mà từ cấp tướng tá ăn chơi phè phỡn, đĩ điếm tùm lum, tài không có mà đức cũng không. Sĩ quan thì lãng mạn, trăng hoa như lãng tử trong phim Tàu. Quân lính thì hào hoa phong nhã, theo kiểu “anh hùng xông pha tiền tuyến để lại tình em gái nơi quê nhà ngày đêm chờ ngóng”. Quân lính nhập ngũ vì khoái chí khi nghe bộ máy tuyên truyền vẽ vời khung cảnh người lính quốc gia lãng mạn hào hoa, hoặc đơn giản chỉ vì rãnh, không có gì làm nên gia nhập quân đội chơi, không thích đi lính nữa thì đào ngũ, họ hoàn toàn không có tư tưởng rõ ràng.

   – Là một đội quân nhục đến mức, sau khi thất bại, gọi là “vong quốc” liền chạy sang nước ngoài, năm nào cũng tổ chức duyệt binh la ó, kèn trống cho to vào ngày “tháng Tư đen”. Binh thì lão nào lão nấy mắt mờ tai yếu, sắp xuống lỗ rồi mà vẫn còn ham duyệt, vũ khí thì toàn hàng nhựa, sắm cho nhiều, đeo cho kiêu. Thử hỏi có đội quân “vong quốc” nào mà tổ chức duyệt binh như ăn mừng vào cái ngày “quốc vong” cơ chứ ? Thà ở trong nhà đóng cửa làm lễ giỗ, khóc lóc la làng thì không nói. Đằng này lại… Đúng là “Thiên hạ Cổ kim Đệ nhất Nhục quân”.

   – Là một đội quân mà những gì nói trên không phải là sai lầm chủ quan mà chính là bản chất của một đội quân cướp sinh ra chỉ để giết dân sợ giặc.

   Xóa
  4. (TIẾP THEO )

   Tớ đoán là sẽ có một số vị nhân sĩ trí thức bình luận phản bác như sau, thôi thì tớ “tiên phát” cho mấy vị ấy đỡ tốn công đánh chữ

   “Quân đội nào cũng chiến đấu cho lý tưởng riêng của họ…”

   => Vâng, quân khủng bố Osama Biladen cũng chiến đấu cho lý tưởng riêng, quân tập đoàn phản động Bắc Kinh cũng chiến đấu cho lý tưởng riêng,…

   “Được làm vua, thua làm giặc, QLVNCH thua nên mới bị người ta sĩ nhục như vậy. Luận anh hùng không hỏi được thua.”

   => Bài viết không hề xoáy sâu vào sự thất bại của QLVNCH. Mà chỉ nói lên bản chất của một đội quân vừa phản vừa tặc.

   “Mày là đồ Cộng Sản…”

   => Tổ tiên của chúng ta đều là Cộng Sản (nguyên thủy) và con cháu chúng ta cũng sẽ đi tới Cộng Sản (tương lai). Dù cho không bằng con đường Mác Lê thì cũng bằng nhiều con đường khác, tuy con đường khác nhau nhưng đích đến và kết nhau như nhau. Vì thế đừng quy chụp cho người khác là Cộng Sản rồi chê bai vì họ là Cộng Sản trong khi chính tổ tiên và con cháu chúng ta từng và sẽ là Cộng Sản. Cũng vì cái thói chụp mũ Cộng Sản mà quá khứ tồn dư, hiện thời chưa bỏ nên mới sinh ra nhiều điều bất lợi cho VNCH và các “thế lực” phản động. Già đầu mà vẫn không biết lợi hại, cứ thấy ai hễ ngứa mắt là cứ chụp mũ Cộng Sản, thất bại trách ai.

   “QLVNCH được Mỹ viện trợ, còn Việt Cộng cũng được Liên Xô, Trung Cộng viện trợ”

   => VNCH hoàn toàn nô lệ về viện trợ, không có Mỹ là không đánh được, Mỹ viện trợ bao nhiêu cũng nhận, mà hễ làm trái ý Mỹ là biết nhau ngay. Việt Cộng nhận viện trợ một cách làm chủ được vận mạng của mình, giới lãnh đạo Hà Nội đã nhiều lần khước từ việc Trung Cộng đem quân vào chiến đấu trực tiếp. Hà Nội luôn có những bước đi riêng của mình trong con đường đấu tranh, mặc cho Bắc Kinh luôn tìm mọi cách âm mưu chia cắt lâu dài Việt Nam và lợi dụng người đồng chí anh em VNDCCH.

   “VNCH là tay sai của Mỹ, còn CSBV là tay sai của Trung Cộng, Liên Xô”

   => Rất nhiều lần, đã rất nhiều lần ý kiến và hành động của Trung Cộng đi ngược lại lợi ích của CSBV-Lào-Campuchia nhưng luôn phù hợp với lợi ích của các đế quốc có chiến tranh tại Việt Nam, cụ thể là Pháp và Mỹ. Cũng rất nhiều lần giới lãnh đạo Hà Nội đi ngược lại tham vọng bành trướng của Bắc Kinh với khu vực Đông Nam Á hay trong âm mưu thành lập “Quốc tế Cộng Sản” mới cũng như lôi kéo các nước XHCN chống Liên Xô.

   Bắc Kinh đã bật đèn xanh cho Hoa Thịnh Đốn gây chiến tranh tại Việt Nam; Bắc Kinh đã ép buộc VNDCCH phải đi theo con đường “trường kỳ mai phục” trong cuộc đấu tranh với Mỹ để nhằm âm mưu chia cắt lâu dài Việt Nam; Bắc Kinh đã dựa vào lòng tự hào đại dân tộc để xúi giục người Hoa tại Việt Nam gây rối, xuyên tạc, bôi nhọ con đường của chính phủ VNDCCH; Bắc Kinh từng hứa hẹn sẽ tăng thêm 1 tỷ tiền NDT tiền viện trợ cho VNDCCH nếu như nước này không nhận viện trợ từ Liên Xô; Bắc Kinh còn dùng viện trợ để ép VNDC không thương lượng với Mỹ và còn rất rất nhiều hành động phản bội khác.

   Hà Nội vẫn dùng chiến thuật chiến tranh du kích, phát động những cuộc “đồng khởi” mà thực chất là những cuộc khởi nghĩa từng phần chống lại chính phủ tay sai Ngô Đình Diệm mặc cho Bắc Kinh luôn tìm cách phá hoại con đường đấu tranh thống nhất nước nhà; Hà Nội vẫn kiên quyết bảo vệ hệ thống XHCN và không chống lại người đồng chí, “người anh cả” Liên Xô; Hà Nội vẫn tiếp tục thương lượng với Mỹ khi Mỹ đã phải xuống thang tại chiến trường Việt Nam; và con rất nhiều hành động khác của giới lãnh đạo Hà Nội nhằm khẳng định tính độc lập, và kiên quyết đi theo con đường riêng, làm chủ vận mạng của mình.

   TRONG KHI SÀI GÒN CHỈ CẦN KHÔNG NGHE THEO HOA THỊNH ĐỐN CHUYỆN NÀO THÌ BIẾN CỐ 1963 SẴN SÀNG TÁI DIỄN.

   Xóa
 16. Về lý lẽ để bào chữa cho bọn lật sử về chuyện phải coi ngụy quyền SG là 1 nước "để đòi Hoàng Sa" thì bác Lý đã phân tích rất kỹ, các Chúa Nguyễn thực thi chủ quyền nhưng đến thời Tây Sơn và Pháp thuộc thì sự liên tục đó đã bị gián đoạn trước khi đám Trần Trọng Kim, Bảo Đại, Ngô Đình Diệm được ngoại xâm dựng lên. Tôi chỉ mạn phép bổ xung chút ít.

  Vụ "phải có liên tục" thì mới có được chủ quyền, mới đòi lại được đảo là 1 luận điệu đúc rút ra từ 1 vụ xử án trước đây giữa người kiện là Áchentina và Anh. Ác-hen-tina yên ổn hòa bình độc lập từ lâu sau giải phóng khỏi tay thực dân Tây ban nha nhưng vô cớ im miệng thì chủ quyền của họ không thể tính là "liên tục" do đó tòa tài phán PCA của LHQ để phán họ thua kiện. Họ không có 1 nguyên do chính đáng nào để giải thích cho việc vì sao im lặng 1 thời gian dài như vậy, không như VN rõ ràng là đánh nhau hết với giặc này đến giặc khác thì làm gì còn đầu óc nào mà lo đến đảo. Lịch sử cũng chứng minh là sau khi VN độc lập năm 1975 thì lập tức tuyên cáo và đưa quân ra thực thi chủ quyền. Như vậy không thể lấy trường hợp VN đánh đồng với trường hợp ÁcHentina. 2 trường hợp khác nhau.

  Ở đây bọn "quỹ nghiên cứu Biển đông" đã lươn lẹo biến "tiền lệ xử án" thành "luật pháp quốc tế". Áp đặt 1 tiên đề lươn lẹo lâu nay chưa ai chứng minh hay kiểm chứng được là "phải có tính liên tục" thì mới thắng kiện chủ quyền, cứ hễ chẳng liên tục thì là mất chủ quyền. Thực tế không có bất kỳ 1 nội dung, điều khoản nào trong các bộ luật quốc tế, luật biển LHQ rằng phải có tính liên tục thì mới có được chủ quyền. Không có "điều mấy khoản mấy" giấy trắng mực đen nào như thế.

  Việc công nhận chính quyền ngụy SG là 1 "nước" cũng không thể khả thi bởi vì theo luật pháp VNDCCH thì đó là 1 đám Việt gian bán nước, phản bội tổ quốc, phản bội giống nòi, phi dân tộc - phản dân tộc. Còn 2 hiệp ước quốc tế là HĐ Geneve và HĐ Pari thì không có danh từ "Việt Nam Cộng Hòa" trong nội dung 2 bản hiệp định này.

  Hiệp định Geneve cũng không có chữ "Quốc Gia Việt Nam". Hiệp định Pari chỉ coi chính quyền Nguyễn văn Thiệu là 1 trong 3 bên ở MN: CQ Thiệu, Việt Cộng, Lực lượng Dân chủ Hòa bình VN, còn được gọi là "lực lượng thứ ba". Không có nội dung nào có quốc hiệu "Việt Nam Cộng Hòa". Hiệp định yêu cầu tổng tuyển cử miền Nam để thành lập 1 chính phủ 3 thành phần nói trên. Không có "VNCH" nào ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 17. Vụ kiện ÁcHentina thực chất là sự viện cớ của nước lớn để cho nước lớn thắng kiện. "Tính liên tục" cũng không hẳn là vấn đề chính của vụ xử đó. Bọn Quỹ nghiên cứu biển Đông đã lươn lẹo hô biến "tiền lệ kiện cáo" thành "luật pháp quốc tế", rồi "báo chí chính thống" cứ thế nhai lại.

  Tôi đọc các bài của họ đến bây giờ vẫn chưa thấy ai đưa ra được điều mấy khoản mấy trong "luật pháp quốc tế" hay luật biển LHQ 1 cách "giấy trắng mực đen". Họ chỉ hô hào suông, phán suông về "phải có tính liên tục", nhưng không đưa ra được chứng minh về luận điểm này, họ phán và đặt ra tiên đề này như 1 sự thật khách quan khỏi cần kiểm chứng, khỏi cần đưa ra rõ ràng là "điều mấy khoản mấy" liên quan đến chuyện "phải có liên tục" này. Chờ hơn dăm chục năm rồi vẫn chưa thấy họ đưa ra được, điều nào khoản nào bảo phải có tính liên tục, chỉ nói suông mồm.

  HĐ Geneve không có nội dung về "Việt Nam cộng Hòa" vì nó chưa xuất hiện, nhưng nó cũng không có cả nội dung về "Quốc gia VN", tên nước của ngụy quyền Bảo Đại. Thậm chí nội dung hiệp định còn nhấn mạnh: (Điều VI: The Final Declaration of The Geneva Conference:
  On Restoring Peace in Indochina, July 21, 1954)

  6. The Conference recognizes that the essential purpose of the agreement relating to Viet-Nam is to settle military questions with a view to ending hostilities and that the military demarcation line should not in any way be interpreted as constituting a political or territorial boundary. The Conference expresses its conviction that the execution of the provisions set out in the present declaration and in the agreement on the cessation of hostilities creates the necessary basis for the achievement in the near future of a political settlement in Viet-Nam.

  ("Đường ranh giới quân sự tạm thời này không thể diễn giải bằng bất cứ cách nào rằng đó là một biên giới phân định về chính trị hay lãnh thổ.") [Vĩ tuyến 17]

  Trong bài chính luận "Sách Trắng của Mỹ" đăng trên báo Nhân dân (số 3992), Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc lại: "Hiệp định Giơnevơ 1954, trong Điều 17, 18, 19 và trong điểm 4, 6 đã quy định rõ ràng: Cấm không được đưa vào Việt Nam các thứ vũ khí nước ngoài. Cấm không được xây dựng cǎn cứ quân sự mới trên lãnh thổ Việt Nam. Cấm nước ngoài không được lập cǎn cứ quân sự ở Việt Nam. Cấm đưa binh lính, nhân viên quân sự và vũ khí đạn dược nước ngoài vào Việt Nam. Giới tuyến 17 là tạm thời, không phải là giới tuyến chính trị, hoặc giới tuyến lãnh thổ; Việt Nam sẽ thống nhất bằng một cuộc tổng tuyển cử tự do khắp cả nước vào nǎm 1956."

  Ngày 13/7/1956, Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố khi trả lời hãng thông tấn AP (Mỹ): "Nhân dân cả nước Việt Nam sẽ đấu tranh mạnh hơn để cho có tổng tuyển cử tự do trong khắp cả nước. Đó là nguyện vọng tha thiết của toàn dân Việt Nam đã được Hiệp định Geneva1954 thừa nhận… Đất nước Việt Nam từ Bắc đến Nam là một khối, cần được thống nhất. Không thể chia cắt Việt Nam làm hai nước riêng biệt, cũng như không thể chia cắt Hoa Kỳ thành hai nước riêng biệt…”[18]

  Như vậy có thể khẳng định: HĐ Geneve không có 1 nội dung nào quy định gì về "nước VNCH" hay quy định chia VN ra thành 2 nhà nước quốc gia, vĩ tuyến 17 không phải là biên giới quốc gia hay biên giới chính trị.

  Trả lờiXóa
 18. Như thế việc các ông Nguyễn Mạnh Hà, Trần Công Trục, Nguyễn Thanh Sơn viện dẫn các hiệp định này một cách bóp méo xuyên tạc nội dung nhằm chính danh hóa ngụy quyền Việt gian bán nước là 1 hành vi bịa sử, lươn lẹo, giống như họ đã lươn lẹo về "VNCH vào LHQ", "TT ngụy Phan Huy Quát không phải là anh của ông Phan Huy Lê mà chỉ là họ hàng xa". Xuyên tạc đến mức phủ bỏ, thay đổi cả những hiện tượng khách quan này thì còn gì nói nữa. Chưa nói đến sự xuyên tạc lịch sử chống xâm lược của dân tộc cũng là 1 hành động đáng lên án và không còn đạo lý nào nữa.

  Như thế thì nên kỷ luật họ, xử họ như đã xử các báo Tuổi Trẻ, GDVN, Thanh Niên để giữ kỷ cương phép nước, pháp luật, và sự trong sáng của lịch sử, với sự trơ tráo trắng trợn của những kẻ tha hóa không còn 1 chút đạo đức cách mạng nào như này.

  Trả lờiXóa
 19. Ông Nguyễn Mạnh Hà cũng lăn tăn như ông Trần Mạnh Cường (BS 15 tập) về chữ ngụy. Tôi xin trình bày thế này. Chữ ngụy là 1 thuật ngữ, 1 tính từ mang tính phổ quát để gọi chung các thế lực, lực lượng bù nhìn tay sai, Việt gian phản động của quân xâm lược, các LL Việt gian phản quốc được kẻ xâm lược lập ra để làm công cụ phục vụ cho cuộc xâm lược của họ, như Hồ Chủ tịch phát biểu trong bài kêu gọi toàn quốc chống Mỹ cứu nước trên đài, hôm sau báo Nhân Dân ghi lại dưới tiêu đề "Không có gì quý hơn độc lập tự do" là "Chúng lập ra ngụy quân, ngụy quyền để làm công cụ phản dân hại nước".

  Những người gọi bọn việt gian là "ngụy" là những người hiểu đúng hiểu rõ về nội dung, ý nghĩa, nội hàm, bản chất của cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước. Họ không coi tên nước tự xưng của bọn VG bán nước ra gì. Không coi "tư cách quốc gia" hay "tư cách nhà nước" của bọn bán nước này ra gì.

  Còn những người gọi bọn bán nước bằng tên nước chính thức "VNCH" hay quốc hiệu chính thức "QGVN" là những người cũng không phải do cố tình mà là do tiếp xúc với thành phần này kia trên internet, 1 thế giới vàng thau lẫn lộn, không ai chịu trách nhiệm phát ngôn.

  Có những người cũng không phải là phản động hay cố ý, mà họ tiếp xúc với thành phần phức tạp lai tạp trên internet nên dần dà hoang mang mơ hồ, không hiểu đúng hiểu rõ về kháng chiến chống mỹ. Cho nên, nhiều người dân, CCB, lão thành CM và các phong trào quần chúng đã đã đấu tranh giữ sử, bảo vệ sự thật lịch sử, bảo vệ chân lý lịch sử là như vậy.

  Trên internet đã đành, nhưng những kẻ như Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Thanh Sơn đã phát ngôn gây hậu quả nghiêm trọng, báo Vnexpress đăng tin gây hiệu quả nghiêm trọng thì phải bị xử nghiêm. Vì họ nhân danh chức quyền, nhân danh Đảng, Nhà Nước để nói bừa làm bậy, gây mất lòng tin của dân, gây xôn xao nóng dư luận, gây hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 20. Về phong trào bảo vệ lịch sử hay còn gọi là phong trào "chống lật sử", "chống ngụy sử" được phát triển từ 2 năm nay bắt đầu từ bài báo bất nhân trên báo Tuổi Trẻ tạo ra dư luận xấu, gây hậu quả nghiêm trọng. Mặc dù phong trào này Đảng không ra mặt nhưng khách quan nhìn nhận thấy nó quy tụ được số lượng lớn các Đảng bộ, CCB, các nhóm tạm gọi là "DLV" có hệ thống tổ chức quy củ, cả các tướng cấp cao tại ngũ của quân đội, công an, lực lượng vũ trang nhân dân, cả tại ngũ lẫn hưu trí, đã cho thấy là phong trào này có "bàn tay của Đảng", là một phong trào "ý Đảng lòng dân", khi mà Đảng không tiện ra mặt, vì đây không phải là vấn đề trực tiếp liên quan đến an ninh quốc phòng, kinh tế chính trị xã hội hiện tại.

  Vì vậy những người đang nhân danh này, nhân danh nọ để công kích phá hoại phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc, bảo vệ lịch sử thì nên xem lại mình.

  Nhìn lại thì thật ra tình hình cũng không có gì phải quá bi quan. Xin nhớ cho là trước giải phóng 1975 giặc Mỹ đã bỏ ra một số tiền khổng lồ để đầu tư cho "Cục tâm lý chiến VNCH", đưa tiền cho bọn tay sai đi tuyên truyền xuyên tạc bản chất cuộc kháng chiến đánh giặc Mỹ đang diễn ra trong hiện tại. Những số tiền khổng lồ, những thủ thuật tuyên truyền nhà nghề, những lặp đi lặp lại, nhai đi nhai lại các luận điệu về "Mỹ không xâm lược", "VNCH có chính nghĩa chính danh" đã không ru ngủ lừa gạt được nhân dân ta trong thời đó và chúng ta đã thắng lợi, đánh cho Mỹ cút ngụy nhào.

  Còn ngày nay xuyên tạc lịch sử chỉ là một phần không quá lớn, nằm trong chiến dịch chung diễn biến hòa bình của họ. Mục tiêu của DBHB là làm loạn tư tưởng truyền thống, phương hướng xã hội, lý tưởng cộng Sản. Ngày nay nó chỉ ảnh hưởng được những người cả ngày trên internet nghe đài địch, blog rác, giao du với các thành phần này kia trong mxh, hoặc không được nhà trường dạy tốt về lịch sử, điểm kém về môn lịch sử, nên không được trang bị các kiến thức đầy đủ vững chắc, thiếu hiểu biết, thiếu thông tin nên càng dễ dàng mất niềm tin.

  Nói chung tóm lược là "VNCH" là một tên nước chính thức, quốc hiệu chính thức, và hiện nay không có 1 cách khả thi nào công nhận nó là 1 nước, và nếu nó là 1 nước thì Việt Nam tất nhiên là quân đội xâm lược cướp nước từ tay VNCH, nghĩa là VNDCCH cướp nước của VNCH, chiến dịch Hồ Chí Minh và các chiến dịch khác đúng là các chiến dịch quân sự xâm lược, và quân Giải Phóng (Mỹ gọi là Vietcong) nghiễm nhiên là quân khủng bố phiến quân, phiến loạn. Hoàn toàn không cách giải thích nào khác.

  Trả lờiXóa
 21. Xin nói thêm về việc ngoài vấn đề "để đòi lại biển đảo" thì họ còn ngụy biện về sự cần phải đoàn kết dân tộc. Nghĩa là phải nói khác đi lịch sử, nói khác lịch sử đi để làm hài lòng, vui lòng mát dạ 1 bộ phận người công dân Mỹ gốc Việt, người Pháp gốc Việt và "chống Cộng cực đoan" hải ngoại nói chung, người của Việt Tân, để đoàn kết với họ, đoàn kết dân tộc.

  Xuyên tạc lịch sử, lật sử ngụy sử là việc nghiêm trọng, việc lớn, nên họ phải lươn lẹo nhân danh này nhân danh kia, nấp sau bình phong này bình phong kia để hoạt động và tiến hành chiến dịch thông tin này. Về bình phong "để đòi lại đảo" thì đã bị bác bỏ rồi. Còn vấn đề để cho "đoàn kết dân tộc" thì cũng không khó để bác bỏ.

  Vì ngay trong thời kháng chiến chống 2 đế quốc, đó là 2 đế quốc to, khó khăn gian khổ bao nhiêu, khó thắng bao nhiêu, nếu lúc đó mà ta không có đoàn kết dân tộc thì làm sao thắng được Pháp Mỹ, làm sao đánh cho Mỹ cút ngụy nhào. Đoàn kết dân tộc chứ không phải là đoàn kết với quân bán nước. Đoàn kết với nhân dân, đồng bào chứ chẳng phải là đoàn kết với Việt gian. Dân tộc thì đoàn kết, còn phe nhóm bán nước theo giặc, phản bội đất nước, phản bội dân tộc, thì phải bị trừng trị, dù họ tự xưng tự nhận là 1 "nước" thì cũng thế thôi. Sự tự xưng là gì hay vác danh xưng gì vào phe nhóm tập đoàn của họ không làm thay đổi bản chất việt gian bán nước của họ.

  Trả lờiXóa
 22. Vừa qua có 2 sự kiện liên quan đến Bộ Quốc sử và phát biểu của Nguyễn Mạnh Hà, 1 là 2 tướng Võ Tiến Trung và Hoàng Kiền gặp gỡ với Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng và 2 là việc Thượng tướng Võ Tiến Trung thông báo sau đây.
  FB Trần Hải Yến.

  Thượng tướng PGS, TS VÕ TIẾN TRUNG
  Anh hùng Lực lượng vũ trang, Nguyên UVTW Đảng,
  Nguyên Đại biểu Quốc hội, Nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng:

  GỬI CÁC ANH CHỊ EM
  ĐANG ĐẤU TRANH CHỐNG XÉT LẠI LỊCH SỬ
  Suốt cả gần tháng qua sau khi PGS,TS Nguyễn Mạnh Hà nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đồng chủ biên tập 22 (Giai đoạn lịch sử 1954-1975) thuộc Bộ Quốc sử 30 tập phát tán bài phát biểu dài 2 giờ 4 phút tại Câu lạc bộ Cà phê Số làm dư luận xã hội xôn xao, tạo ra cuộc "bão mạng" phê phán quan điểm "xét lại lịch sử" xuyên tạc, bóp méo lịch sử của ông Nguyễn Mạnh Hà và một bộ phận trong ban biên tập bộ quốc sử, và làm cho nhân dân ta, nhất là cư dân mạng phân tâm chia rẽ.
  ​Trước tình hình đó tôi và các anh Nguyễn Thanh Tuấn Trung tướng nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, anh Hoàng Kiền Thiếu tướng Anh hùng lực lượng vũ trang nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh và GS, TS khoa học Nguyễn Cảnh Toàn Viện Hàn lâm khoa học xin gặp lãnh đạo để nêu ý kiến của chúng tôi và đông đảo cựu chiến binh, nhất là các tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu về vấn đề này. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã chỉ đạo chúng tôi gặp đồng chí Vũ Đức Đam UV BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ người được Thủ tướng giao làm Trưởng ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về biên soạn Bộ Quốc sử 30 tập.
  ​Chiều 14/11 tôi điện thoại cho Phó Thủ tướng, mặc dầu rất bận việc nhưng Phó Thủ tướng sắp xếp ngay: Sáng ngày 15/11 gặp chúng tôi tại phòng họp của Phó Thủ tướng tại Phủ Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam triệu tập thêm đồng chí Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ (cơ quan chủ quản việc biên tập Bộ Quốc sử), GS-TS khoa học Vũ Minh Giang - Phó ban biên tập Bộ Quốc sử và hai cán bộ Văn phòng Phủ Thủ tướng. Anh Hoàng Kiền bận không về kịp nên phía chúng tôi chỉ có 3 người là tôi Võ Tiến Trung, anh Nguyễn Thanh Tuấn và anh Nguyễn Cảnh Toàn.
  ​Sau khi phát biểu phê phán sâu sắc quan điểm sai trái của ông Nguyễn Mạnh Hà chúng tôi đề nghị với Đảng, với Chính phủ ba vấn đề sau đây:
  ​1. Đảng và Nhà nước chỉ đạo sát sao, hội thảo và thông qua chặt chẽ để Bộ Quốc sử không bị xuyên tạc, bóp méo không được gọi bọn tay sai cho thực dân Pháp là "quốc gia Việt Nam" tay sai cho Mỹ là "Việt Nam Cộng Hòa" và công nhận nó là một thực thể chính trị hợp pháp.
  ​2. Kính đề nghị Phó Thủ tướng cho ý kiến về phát biểu của anh Nguyễn Mạnh Hà có đúng là quan điểm của Ban soạn thảo Bộ Quốc sử không? Điều đó đang gây phân tâm trong xã hội và có điều kiện để bọn cơ hội tấn công vào chế độ thực hiện "Bài Trung, phò Mỹ, viết lại sử, dựng cờ vàng, hạ cờ đỏ" thực hiện hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh, hạ bệ hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, để cuối cùng là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng.
  ​3. Chúng tôi đề nghị môn Sử, Tiếng Việt (Văn) và Toán phải là 3 môn thi bắt buộc khi thi trung học, không để môn Sử thi ghép như hiện nay.
  ​Một lần nữa xin cảm ơn Phó Thủ tướng và các anh đã lắng nghe.
  Tiep theo Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và GS, TS khoa học Nguyễn Cảnh Toàn đã phát biểu xúc tích ngắn gọn bổ sung làm rõ thêm quan điểm của tôi, phê phán nhóm xét lại lịch sử, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn nói thêm lợi dụng vấn đề xuyên tạc, bóp méo lịch sử hòng làm sụp đổ chế độ, dẫn chứng lịch sử đã thấy rõ trước khi đánh đổ chế độ bao giờ kẻ địch cũng xét lại lịch sử, bóp méo xuyên tạc lịch sử và đề nghị nói rõ Lịch sử Việt Nam trải qua ba hay bốn ngàn năm không nên nói như hiện nay.
  ​GS, TS khoa học Nguyễn Cảnh Toàn phát biểu thêm vai trò lịch sử trong giáo dục công dân, những bài học giáo dục lòng yêu nước và sắc lệnh chống xuyên tạc lịch sử của nước Nga và Tổng thống Putin.

  Còn tiếp

  Trả lờiXóa
 23. NHÀ TÙ PHÚ QUỐC (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

  NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%A0_t%C3%B9_Ph%C3%BA_Qu%E1%BB%91c

  TRÍCH :

  - là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ

  -Nơi ghi lại tội ác của Hoa Kỳ và VNCH

  *Trong Chiến tranh Việt Nam

  -từ tháng 2 đến tháng 9 năm 1956, có khoảng 100 tù nhân vượt ngục, một số người bị bắn chết khi vượt rào.

  *Nhục hình

  Tù binh phải chịu những tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống..

  Trong thời gian tồn tại 6 năm có hơn 4000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.

  "đóng kim": dùng những cây kim chích đã cũ, đóng từ từ vào 10 đầu ngón tay.

  "chuồng cọp kẽm gai": loại chuồng cọp làm toàn bằng dây kẽm gai, được đan chằng chịt xung quanh và trên nóc. Chuồng cọp này đặt ở ngoài trời trong phân khu. Mỗi phân khu có đến hai, ba chuồng cọp - loại nhốt 1 người và loại nhốt 3-5 người. Kích thước chuồng cọp rất đa dạng, có loại cho tù nhân nằm trên đất cát, có loại buộc tù nhân phải nằm trên dây kẽm gai, có loại chỉ nằm hoặc đứng; có loại chỉ ngồi lom khom; loại phải đứng lom khom, không đứng thẳng được mà ngồi xuống thì sẽ phải ngồi trên dây kẽm gai. Tù nhân phải cởi áo, quần dài, chỉ được mặc quần cụt để phơi nắng, phơi sương, dầm mưa suốt ngày đêm.

  "ăn cơm nhạt": tù nhân không được ăn muối, sau hai tháng mắt sẽ bị mờ, sau 5-6 tháng liền có người bị mù hẳn.

  "lộn vỉ sắt": các tấm vỉ sắt loại có lỗ tròn và đầy mấu để mắc vào nhau và lật ngửa làm "đường băng sân bay" rồi bắt tù binh cởi áo, cởi quần ngoài, chỉ còn chiếc quần đùi. người tù bị bắt cắm đầu xuống vỉ sắt lộn ra sau, sau vài lần là lưng người tù tóe máu, đầu bị bứt tóc, tróc da tơi tả.

  "gõ thùng": lấy thùng phuy úp lên tù nhân đang ngồi xổm, rồi gõ vào thùng. Tù nhân sẽ bị đau đầu, sẽ bị điếc vì tiếng gõ mạnh và sức ép không khí. Cũng bằng cách gõ vào thùng phuy đổ đầy nước, bên trong thùng là tù nhân. Kiểu tra tấn này có thể khiến tù nhân bị hộc máu vì sức ép của nước.

  "đục răng" và "bẻ răng": kê đục vào sát chân răng của người tù, dùng búa đóng làm răng gãy văng ra.

  "roi cá đuối": giám thị dùng những chiếc roi cá đuối dài, đem phơi để đánh tù. Trước khi bị đánh, tù nhân phải cởi áo để bị đánh vào da thịt trần. Roi cá đuối thường quấn lấy thân nạn nhân, rồi giật ra, làm da thịt bị đứt theo. Giám thị sau đó có thể lấy muối ớt xát vào da thịt nạn nhân.

  1970, phái đoàn Hồng Thập Tự Quốc tế đến thị sát nhà tù Phú Quốc đã bắt gặp một chiếc roi cá đuối dính máu khô.

  "đóng đinh": những chiếc đinh 3 phân được dùng để đóng vào các ngón tay của tù binh trong quá trình tra tấn. Mỗi lần bị đóng đinh, xương ngón tay của người tù bị vỡ nát. Ngoài ra còn có loại đinh 7, 8 phân hoặc cả tấc để đóng vào thân người tù ở các vùng: cổ chân, khớp vai, mắt cá, ống quyển, đầu. Có người bị đóng đinh đến chết, sau này khi bốc mộ vẫn còn đinh găm trong hài cốt.

  lấy bao bố trùm lên người tù rồi ném vào chảo nước sôi. Ba người tù ở phân khu C6 đã bị luộc chết.

  dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi.

  dùng lửa đốt miệng, bộ phận sinh dục.

  -Tổ chức Chữ thập Đỏ đã đến nhà tù Phú Quốc vào những năm 1969.Các nhà quan sát của tổ chức này đã thấy sự tàn bạo có hệ thống và kéo dài tại nhà tù.[6] Họ tìm được các vật chứng của nhục hình ở các tù binh, trong đó có các vết sẹo do tra tấn bằng điện, thể hiện của sự thiếu ăn, suy dinh dưỡng. [7]

  1971, một điều tra viên của Sứ quán Mỹ báo cáo về sự đánh đập tù nhân tại Phú Quốc vẫn tiếp diễn.


  Không có cố gắng nào trong việc kỷ luật các giám thị xử tệ với tù nhân. Cao Văn Viên, tổng chỉ huy QL VNCH , vẫn khẳng định rằng các đoàn kiểm tra của tổ chức Chữ thập Đỏ quốc tế đã báo cáo sai lệch về tình trạng ở nhà tù

  Trả lờiXóa
 24. Tiếp

  Sau đó yêu cầu của Phó Thủ tướng GS, TS khoa học Vũ Minh Giang - Phó Tổng chủ biên Bộ Quốc sử 30 tập phát biểu đại ý như sau:
  ​- Bộ Quốc sử 30 tập đang được biên soạn rất kỹ lưỡng và sẽ hội thảo, xin ý kiến thông qua chặt chẽ, sẽ không thể để việc xuyên tạc, bóp méo lịch sử xảy ra.
  ​- Chúng tôi triển khai chặt chẽ quan điểm của Đảng vào viết sử, không có phi chính trị lịch sử.
  ​- Những ai phát ngôn về Bộ sử khi chưa được thông qua, chưa được phát hành đều vi phạm qui chế và đó là ý kiến cá nhân, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và chấn chỉnh.
  ​- Bản chất chế độ Quốc gia Việt Nam và Việt Nam Cộng Hòa là Ngụy và tay sai của Pháp và Mỹ là rõ ràng, phải viết đúng bản chất của nó, nhưng về tên gọi nên dùng tên thế nào chúng tôi đang bàn và sẽ xin ý kiến của Ban Bí thư TW Đảng, nhưng đây là Bộ Quốc sử dịch ra nhiều thứ tiếng phát hành rộng rãi trên thế giới cho nên viết thế nào, gọi tên ngụy quyền là gì để bạn bè có thể tin tưởng ta viết sử rất trung thực là vấn đề cần bàn.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu sau cùng, rõ ý như sau: Hoan nghênh các đ/c Võ Tiến Trung, Nguyễn Thanh Tuấn, Gs Nguyễn Cảnh Toàn đã tâm huyết với sự ra đời của Bộ Quốc sử. Tôi mời Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Chủ nhiệm Đề án Khoa học xã hội cấp quốc gia “Nghiên cứu biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam” (Bộ Quốc sử) cùng nghe ý kiến của các anh.
  ​Từ lâu, chúng ta đã mong muốn có một bộ Quốc sử Việt Nam. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, sau này các Thủ tướng khác cũng rất quan tâm nhưng chúng ta vẫn chưa có một Bộ Quốc sử chính thống. Nay Đảng, Nhà nước chỉ đạo biên soạn Bộ Quốc sử 30 tập là chủ trương đúng đắn.
  ​Bộ Quốc sử đang trong giai đoạn biên soạn, do đó chưa ai được phép, được quyền công bố nội dung vì còn phải được thông qua quá trình nghiệm thu chặt chẽ. Những vấn đề phức tạp phải thông qua cấp có thẩm quyền. Về phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ nắm lại, có văn bản báo cáo.
  ​Tinh thần chỉ đạo là Bộ Quốc sử phải trung thực, khoa học và dứt khoát phải đúng quan điểm, không thể phi chính trị, không để bị lợi dụng xuyên tạc bóp méo lịch sử, chống chế độ, đi ngược lợi ích của Dân tộc.

  Còn tiếp

  Trả lờiXóa
 25. Tiếp 2 phần trên,

  - Ban Chủ nhiệm Đề án khẩn trương tổng hợp những vấn đề còn ý kiến khác nhau để báo cáo xin ý kiến và cần có chỉ đạo ngay không để phát tán thông tin chưa được thông qua ra xã hội, gây phân tâm chia rẽ.
  ​- Vấn đề các anh đề nghị đưa bộ môn lịch sử thành môn thi bắt buộc, thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, nếu cần có trao đổi trực tiếp với các anh và các nhà khoa học. Vấn đề khẳng định lịch sử chúng ta trải qua bốn ngàn năm hay mấy ngàn năm là vấn đề chuyên môn. Ban Chủ nhiệm cần làm rõ và có báo cáo.
  ​- Đề nghị GS Vũ Minh Giang cùng Ban Chủ nhiệm tiếp tục trao đổi với các anh trong quá trình hoàn thiện Bộ Quốc sử.
  THAY CHO LỜI KẾT
  ​Như vậy chúng ta vui mừng vì sắp có Bộ Quốc sử đồ sộ khẳng định lịch sử hào hùng của dân tộc, góp phần to lớn vào giáo dục nhân cách và lòng yêu nước của con người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ.
  ​Bộ Quốc sử sẽ được Đảng, Nhà nước chỉ đạo thông qua, xin ý kiến chặt chẽ, không để bọn cơ hội xuyên tạc bóp méo lịch sử dân tộc, chúng ta cần tập trung cùng với toàn Đàng, toàn dân, toàn quân chống tham nhũng thắng lợi, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc của chúng ta.
  ​Chúc thắng lợi, chào thân ái các bạn!​

  Trả lờiXóa
 26. Quên.
  Địa chỉ Fb Trần Hải Yến https://www.facebook.com/trinhnam65?__tn__=%2CdlCH-R-R&eid=ARCsVBlgTZh7dAa63qXwK9IUSOfx6xOZ-DiJFPeqAyEBfjISf8fkWtzr4NDmPDU_gqjlVzOd2mv1HpjM&hc_ref=ART85swcP8KdzADy-kJF1KsTb-9kreXDiRj7beSQ4uENG7YDmhFYOJPVu34IoCsLFAU

  Trả lờiXóa
 27. Xin hỏi thông tin ở báo nào thế ? Cho xin cái đường link ?

  Đọc nó hơi ngờ ngờ .Ví dụ như :

  1-(( Chúng tôi triển khai chặt chẽ quan điểm của Đảng vào viết sử, không có phi chính trị lịch sử))???

  Ô thế theo ông là xưa nay chúng ta viết sử không tôn trọng sự thật mà là viết theo ((chính trị hóa )) à

  2-(( Bộ Quốc sử dịch ra nhiều thứ tiếng phát hành rộng rãi trên thế giới cho nên viết thế nào, gọi tên ngụy quyền là gì để bạn bè có thể tin tưởng ta viết sử rất trung thực là vấn đề cần bàn.)) ???

  -Khó gì tên gọi .((ngụy )) là tên gọi phản ánh đúng bản chất dành cho quân đôi người bản địa tay sai của quân xâm lược .Quốc tế người ta cũng gọi bọn ((ngụy )) là ((lính đánh thuê )) ((quân đội tay sai ))

  QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia )
  NGUỒN:
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
  TRÍCH :
  -Thành lập năm 55, tiền thân là Lực lượng QĐ QGVN thuộc Liên hiệp Pháp.
  - Quân lực VNCH nhiều lần tham gia các biến cố chính trị, mà cao điểm là cuộc Đảo chính năm 1963 lật đổ Ngô Đình Diệm
  -Quân lực VNCH trang bị hiện đại (gấp 10 lần đối phương).VNCH, vốn quá lệ thuộc vào Mỹ đã không thể cáng đáng được nên gần như phải dựa hoàn toàn vào viện trợ Mĩ
  -Khi Mỹ giảm viện trợ còn 1,1 tỷ đô la( 74,) VNCH lâm vào khủng hoảng[2].
  -Quân lực VNCH không được tổ chức thích hợp, cộng nạn tham nhũng . Cùng với đó, sự yếu ớt về tinh thần chiến đấu của binh sĩ và những sai lầm từ cấp chỉ huy khiến các kế hoạch tác chiến nhanh chóng thất bại.
  -Chỉ sau 55 ngày đêm , quân đội hơn 1 triệu quân này hoàn toàn tan rã.
  - Quân lực VNCH bị đối phương gọi là "ngụy". Tài liệu nước ngoài cũng sử dụng cụm từ "lính đánh thuê" hoặc "quân đội tay sai" để chỉ QL VNCH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÁI BÚT :

   mình nói nó ngờ ngờ là ngờ cái ông Vũ Minh Giang

   TRÍCH :
   TS khoa học Vũ Minh Giang - Phó Tổng chủ biên Bộ Quốc sử 30 tập phát biểu đại ý như sau:
   ​- Bộ Quốc sử 30 tập đang được biên soạn rất kỹ lưỡng và sẽ hội thảo, xin ý kiến thông qua chặt chẽ, sẽ không thể để việc xuyên tạc, bóp méo lịch sử xảy ra.
   ​- Chúng tôi triển khai chặt chẽ quan điểm của Đảng vào viết sử, không có phi chính trị lịch sử.

   Xóa
  2. Nặc danh 14:49 và 14:57 :
   - Các cuộc làm việc của TW Đảng hay chính phủ không nhất thiết phải công bố trên báo chí.
   - Ông Giang là người có quan điểm thế nào, có thể tự gúc và câu ông Giang nói : "..Chúng tôi triển khai chặt chẽ quan điểm của Đảng vào viết sử, không có phi chính trị lịch sử..", rất rõ ràng trong bối cảnh tạm gọi "sử tặc " hoành hành như hiện nay. Lịch sử phải trung thực và lịch sử trên thực tế không bao giờ tách rời chính trị, bất cứ quốc gia hay chế độ nào cũng vậy.
   - Bạn nặc danh thắc mắc "..Ô thế theo ông là xưa nay chúng ta viết sử không tôn trọng sự thật mà là viết theo ((chính trị hóa )) à .." là ý của bạn nói , còn ông Giang không nói. Câu ông Giang nói có tính khắc họa , khẳng định việc "không có sự phi chính trị hóa lịch sự".
   - Bạn ngờ nợ cái gì ?
   Nhắc lại bạn biết quan điểm chính thống xuyên suốt của chế độ là Không phi chính trị hóa lịch sử, cũng như Lực lượng vũ trang"

   Ps : ông Vũ Minh Giang là 1 trong nhiều người bị các đối tượng phản động công kích bằng nhiều thủ đoạn.

   Xóa
  3. @Nặc danh17:12 26 tháng 11, 2018:

   -Nhất trí .Mình cũng chưa thật hiểu ,nay bạn giải thích rõ thì mình đã hiểu .cám ơn bạn .Tiếc là để ((nặc danh )) nên mình không thể xóa còm sai của mình .Mong bạn ,chủ trang và anh em thông cảm

   Xóa
 28. Link FB dẫn lời của thượng tướng Võ Tiến Trung, có kèm 2 hình ảnh buổi làm việc mới đây. Người thật việc thật.

  Trả lờiXóa
 29. Trần Đức Cường tổng chủ biên và cái tay Dương dê Tàu (Dương Trung Quốc ) trốn đâu mất .Củi mục trong đám xét lại ,đểu giả bội nghĩa vong ân bắt đầu bị tống vô lò .Cám ơn cụ Nguyễn Phú Trọng


  CHÂN LÝ VẪN XANH TƯƠI -TỐ HỮU 1991

  Không nỗi đau nào riêng của ai
  Xi-mô-nốp, nếu còn anh trên đời này nóng bỏng
  Có lẽ anh sẽ ca một bài ca "Hy vọng"
  Như ngày xưa, anh hát "Đợi anh về"

  Giữa mùa đông băng giá tái tê
  Tôi lại nhớ Lê-nin
  Sắp ra đi, vẫn thanh thản niềm tin
  Con Người thắng, vì "Tình yêu cuộc sống"

  Thật vậy ư? Như trong cơn ác mộng
  Chuông nhà thơ rung cùng tiếng cầu kinh
  Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi
  Cách mạng Tháng Mười vẫn mở đường đi tới.

  Từ đổ nát, ta lại xây dựng mới
  Rũ bùn dơ, mặt đất sẽ thanh tân
  Không sức nào ngăn nổi sức nhân dân
  Ngày mai sẽ là ngày mai cộng sản!

  (7-11-1991)

  Trả lờiXóa