Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2018

CỦI TỰ DIỄN BIẾN CHU HẢO VÔ LÒ- CUỘC “ĐỐT LÒ” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA BẮT ĐẦU.

Lời dẫn: Những năm gần đây, cuộc “đốt lò” trong lĩnh vực chống tham nhũng đã mang lại kết quả rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa vẫn đang là vấn đề nóng bỏng. Việc hạ bệ thần tượng Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu…; Sự xuyên tạc lịch sử… vẫn diễn ra công khai từ chính những cá nhân hoặc tổ chức từng đã hoặc đang đứng trong hệ thống công quyền. Hoạt động trên của nhóm người “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” không được xử lý kịp thời khiến lòng dân nghi ngại, nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chế độ…
Rất mừng là bây giờ, với việc xử lý ông Chu Hảo, cuộc “đốt lò” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa đã chính thức bắt đầu!
Google.tienlang vừa nhận được bài viết của một cây bút quen thuộc với chúng ta. Đó là anh Nguyễn An Ninh. Xin cảm ơn tác giả và xin trân trọng gửi đến bạn đọc.
***********
Chu Hảo là người ủng hộ cuốn sách dị tật, độc hại “Gạc Ma- vòng tròn bất tử" của ông Lê Mã Lương. Chu Hảo cũng là người phản đối Hiến pháp 2013 và vô số vụ ủng hộ đám Dân chủ cuội…
Từ ngày 17 đến 19/10/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 30. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì kỳ họp.
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận các dấu hiệu vi phạm đối với ông Chu Hảo, Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức.
Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu: “Với cương vị là Giám đốc – Tổng biên tập, đồng chí Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc Nhà xuất bản Tri thức xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy”.
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của ông Chu Hảo là nghiêm trọng:
“Từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng chí đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Chu Hảo là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.
Chu Hảo sinh ngày 15/5/1940. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ từ năm 1996 đến 2005. Ông hiện là giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức và Phó hiệu trưởng Đại học Phan Châu Trinh.
Cũng cần nói thêm, tên Trương Huy San, biệt danh “Vẩu San hô”, “Osin Huy Đức” nắm được nhiều tin tức để chém gió trên mạng cũng là từ Chu Hảo mà ra.

VÀI NÉT VỀ CHU HẢO

I. Những sự thật về giáo sư Chu Hảo mà ít người để ý
1- Là thành viên quan trọng của một nhóm lợi ích trong hệ thống chính quyền
Chu Hảo là con ông Chu Đình Xương, cán bộ cao cấp của ngành công an, từng giữ chức Giám đốc Sở Công an Bắc Bộ năm 1945, Phó Giám đốc Sở Công an Trung Bộ, Giám đốc Sở Công an Nam Trung Bộ, sau chuyển ngành làm Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa. Vì vậy, không đáng ngạc nhiên, khi cậu ấm Chu Hảo được chính quyền biệt đãi về đường học hành. Đọc tiểu sử, sẽ thấy cuộc đời Chu Hảo là một chặng đường thăng tiến thẳng tắp, không chướng ngại, thông qua những trường lớp, bằng cấp và chức vụ chính thống trong hệ thống Xã hội Chủ nghĩa. Mọi đặc ân và vị thế trong đời Chu Hảo đều được hệ thống ban cho. Vì lí do này, ông Hảo không tránh khỏi việc tham gia vào một nhóm lợi ích trong chính quyền, có thể với vai trò thiết yếu.
Khi tham gia phong trào đối lập, Chu Hảo không những không phải trả giá, mà còn thăng tiến trong phong trào nhanh, đều và vững như khi ông làm quan. Trong khi Chu Hảo, người kiểm soát nguồn tiền, nguồn quan hệ và nguồn ô dù của tổ chức, mới là người thật sự có quyền ra quyết định trong Viện IDS. 
Quỹ Văn hóa Phan Chu Trinh và các tổ chức con, cho tới giờ, hầu hết tội vạ của các tổ chức này vẫn bị hệ thống chính quyền trút hết lên đầu Quang A và Nguyên Ngọc, là hai gương mặt bị đẩy ra làm người phát ngôn công khai, rồi bị cả hai phe dùng làm bia bắn.
2- Là người có năng lực chuyên môn yếu kém
Chu Hảo làm luận án Tiến sĩ năm 1979. Ông được phong hàm Giáo sư năm 1983. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng từ đó đến nay, ông không hề có một công trình nghiên cứu có giá trị nào trong ngành vật lí, là lĩnh vực chuyên môn của mình. Trong tiêu chuẩn của giới học thuật, một người dành nửa đời để đi học, nhưng không cho ra được công trình nghiên cứu hoặc sáng tạo có giá trị nào thì chỉ đáng được coi là một cậu học sinh, chứ không phải là một trí thức.
3- Là một trong những người phải chịu trách nhiệm về tình trạng yếu kém của nền khoa học – công nghệ Việt Nam
Năm 1985, Chu Hảo làm Viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ Quốc gia. Ngoài ra, còn làm ở Viện Vật lý Kỹ thuật, và làm Viện phó Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ. Năm 1996, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ kiêm Giám đốc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Từ 2005 đến giờ, ông là thành viên Hội đồng Trung ương của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Như vậy, Chu Hảo đương nhiên đứng đầu danh sách những người phải chịu trách nhiệm về tình trạng yếu kém của nền khoa học và công nghệ Việt Nam. Ông cũng phải chịu trách nhiệm về tình trạng của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và những vụ tham nhũng đằng sau, khi mà cho đến giờ, 9 năm sau khi dự án được triển khai, khu đất này vẫn giống một mảnh đất hoang để cho thuê hơn là một “thành phố công nghệ” như dự tính. Vậy mà suốt bao năm nay, trong khi toàn bộ phong trào đối lập vẫn không ngừng phê phán sự yếu kém của nền khoa học – công nghệ Việt Nam, nó không hề đặt câu hỏi về trách nhiệm của Chu Hảo. Thay vào đó, Giáo sư Chu Hảo – người không đưa ra được một công trình nghiên cứu hoặc bài báo học thuật có giá trị nào trong đời, cũng là người thất bại trong mọi vai trò quản lí mà ông từng đảm nhiệm, lại được dư luận ca ngợi như một trí thức lớn, tiến bộ, yêu nước thương dân.
4- Chuyên cứu thế giới bằng tiền của người khác
Chu Hảo cùng các nhà dzân chủ cuội
Hiện nay, trong mắt dư luận, Chu Hảo hiện diện dưới cương vị Giám đốc NXB Tri Thức, thành viên trong ban lãnh đạo Viện Phan Chu Trinh, Đại học Phan Chu Trinh (vừa giải thể), và Quỹ Văn hóa Phan Chu Trinh. Ông thể hiện mình là một nhà hoạt động và "nhà yêu nước mẫn cán", khi liên tục đi từ Bắc chí Nam để vận động tài chính cho những tổ chức này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi Đại học Phan Chu Trinh phải đóng cửa vì thua lỗ, và NXB Tri Thức liên tục than vãn về tình hình tài chính khó khăn, Nguyên Ngọc sống dựa vào một căn hộ tập thể xập xệ, cũ nát và cơ sở vật chất của trường, nhiều tác giả và dịch giả hợp tác với NXB Tri Thức được trả nhuận bút bằng… sách, thì Chu Hảo vẫn đang chơi golf hằng tuần, đồng thời sở hữu nhiều biệt thự ở Đà Nẵng và Hà Nội.
Bây giờ, nếu dư luận đề nghị NXB Tri Thức minh bạch hóa tài chính, chưa chắc ông Chu Hảo dám thông qua.
Từ tất cả những đặc điểm trên, có thể kết luận rằng Chu Hảo không phải là một trí thức, cũng không phải là một người yêu nước. Ông chỉ là một nhân vật con ông cháu cha, hưởng mọi sự đãi ngộ của chế độ, rồi giữ vị trí quan trọng trong một nhóm lợi ích. Nhóm lợi ích đó, chuyên dùng các trí thức giả và thật để giành tính chính danh. Trong việc dán nhãn trí thức của phe này, Chu Hảo giữ một vai trò chủ chốt.

II. Quyền lực của Chu Hảo
Vì sao nói Chu Hảo là một nhân vật đặc biệt quan trọng với ảnh hưởng bao trùm lên Viện IDS, Quỹ Văn hóa Phan Chu Trinh, Viện Phan Chu Trinh, trang Bauxite Việt Nam, cùng một loạt các hội đoàn dân sự liên quan đến phe này?
Để có câu trả lời, hãy điểm lại lịch sử NXB Trí Thức, do Chu Hảo làm giám đốc, để thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa chức năng dán mác, phong thần của cơ quan này với sự nổi lên của các hội nhóm.

Năm 2005, Chu Hảo bất ngờ nghỉ hưu sớm.
Cùng năm này, ông trở thành thành viên Hội đồng Trung ương của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).
Tháng 09/2005, NXB Tri Thức được thành lập, trực thuộc VUSTA, và đặt văn phòng ở ngay trụ sở VUSTA.
Ngày 07/12/2005, VUSTA ra Quyết định số 1417/QĐ-LHH, về việc thành lập Quỹ Dịch thuật Việt Nam, thứ được đổi tên thành Quỹ Dịch thuật Phan Chu Trinh vào ngày 09/01/2007, rồi đổi tên thành Quỹ Văn hóa Phan Chu Trinh vào tháng 11/2008.
Cũng trong tháng 12/2005, NXB Tri Thức xuất bản những cuốn sách đầu tiên của mình. Nhuận bút cho dịch giả của những cuốn sách này cũng chính là khoản chi đầu tiên mà Quỹ Dịch thuật Việt Nam xuất.
Tháng 12/2006, các bản dịch của NXB Tri Thức bắt đầu được tài trợ của Trung tâm Văn hóa và Hợp tác Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ Xuất bản Nguyễn Văn Vĩnh. Không đáng ngạc nhiên, vì Chu Hảo là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Pháp từ 1996 đến nay.
Từ tháng 01/2007, tại trụ sở VUSTA, số 53 Nguyễn Du, Hà Nội, NXB Tri Thức bắt đầu tổ chức định kì “một loạt các buổi tọa đàm về sách và đọc sách”. Trong thực tế, đa số các “buổi tọa đàm” này có bản chất là buổi diễn thuyết, nơi diễn giả mượn sách để tuyên truyền chính trị. Trong những buổi sinh hoạt này, Chu Hảo thường xuyên giữ vai trò điều phối.
Tháng 02/2007, ngay sau khi Quỹ Dịch thuật Việt Nam đổi tên thành Quỹ Dịch thuật Phan Chu Trinh, NXB Tri Thức khởi động kế hoạch xây dựng lực lượng sinh viên, bằng buổi diễn thuyết đầu tiên trên giảng đường, tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội.
Ngày 18/10/2007, Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) được Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội cấp giấy phép hoạt động khoa học và công nghệ. Từ 07/12/2007, Viện IDS đã liên tục cùng NXB Tri Thức tổ chức các “buổi tọa đàm” ở trụ sở VUSTA. Cho đến hết tháng 07/2008, 16 thành viên của Viện IDS chỉ nhận tổng cộng 3 đề tài nghiên cứu, và không đưa ra được một công trình nghiên cứu hoàn chỉnh nào. Trong khi đó, cũng trong khoảng thời gian này, Viện tổ chức trung bình 2 “buổi tọa đàm” một tháng. Với kết quả nghiên cứu quá ít và mật độ “tọa đàm” quá dày, khó có thể nói Viện IDS và một viện nghiên cứu nghiêm túc hay một công ty tổ chức sự kiện.
Tháng 06/2008, NXB Tri Thức xuất bản cuốn sách đầu tiên của Đặng Phong, người mà họ tôn vinh là “sử gia kinh tế số một của Việt Nam”. Năm 2008, tiến sĩ kinh tế Nguyễn Đức Thành, thành viên Quỹ Văn hóa Phan Chu Trinh, bắt đầu làm giảng viên Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. Ngày 07/07/2008, Nguyễn Đức Thành thành lập Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế & Chính sách (VEPR) trực thuộc Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, và lập tức giữ chức Giám đốc Trung tâm. Tháng 12/2008, NXB Tri Thức phối hợp với VERP và đại sứ quán Pháp tổ chức buổi hội thảo về sách kinh tế đầu tiên của mình. Tháng 05/2009, NXB Tri Thức trở thành đơn vị hợp tác chính thức về xuất bản với VEPR, chịu trách nhiệm xuất bản mọi ấn phẩm của VEPR. Tháng 12/2009, ở Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, NXB Tri Thức phối hợp với Quỹ Văn hóa Phan Chu Trinh và VEPR tổ chức một buổi tọa đàm về kinh tế, với sự tham gia của Đặng Phong. Năm 2010, Đặng Phong mất.
NXB Tri Thức cũng là cơ quan bảo trợ cho việc xuất bản và tổ chức sự kiện cho các ấn phẩm và hoạt động của ông Phạm Toàn. Cần lưu ý rằng hầu hết những hợp tác sôi động giữa NXB Tri Thức và Phạm Toàn được tiến hành trong hai năm 2009 và 2010, khi trang Bauxite Việt Nam do ông này tham gia điều hành đang là tâm điểm của phong trào chính trị đối lập. Xin hãy nhìn vai trò của nhóm trí thức cầm đầu Quỹ Văn hóa Phan Chu Trinh trong trang Bauxite Việt Nam, và thái độ của trang này đối với nhân vật Phan Chu Trinh.
Còn Đại học Phan Chu Trinh và Viện Phan Chu Trinh thì chỉ là cái vỏ để Quỹ Văn hóa Phan Chu Trinh chiếm đất công, tiếp cận sinh viên, và công khai qui tụ các tổ chức. Tất nhiên, trong tất cả các tổ chức này, Chu Hảo đều giữ vai trò quan trọng, cả trên danh nghĩa lẫn hiện thực.
Nhìn toàn bộ tiến trình thời gian, có thể thấy các chân rết của Chu Hảo đã chỉ công khai ra mắt, hoặc hoạt động sôi động, sau khi được NXB Tri Thức cung cấp tính chính danh. NXB Tri Thức có vai trò như một loại bảng phong thần của phe này. Nó khoác cái vỏ “trí thức”, “chính thống”, “được công nhận” cho mọi hoạt động của người trong phe – dù là hoạt động tuyên truyền chính trị hay hoạt động kinh doanh, trong những đường dây bán tranh và tác phẩm nghệ thuật chất lượng thấp cho giới giàu sổi ngoại quốc.
Cần nhớ rằng NXB Tri Thức không phải là vũ khí duy nhất của Chu Hảo. Với cương vị Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Pháp từ năm 1996 đến nay, Chu Hảo là người cầm cân nảy mực ở tòa nhà L’espace Tràng Tiền, không gian sinh hoạt văn hóa được coi là sang trọng và đắt giá nhất miền Bắc Việt Nam. Trong cái thường gọi là giới học thuật và nghệ thuật Việt Nam, ai được tổ chức sự kiện ở NXB Tri Thức và L’espace, người đó có tên tuổi được công nhận, và tiền đồ có cơ cất cánh.
Bằng năng lực luồn lách của mình, Hảo thu về dưới trướng không chỉ những trí thức già nua hay những “nhà hoạt động” xu thời, mà cả nhiều nhóm thanh niên có nhiều tham vọng kèm chút chữ nghĩa. Nổi bật gần đây là HopeLab – một hội đoàn tự xưng là “Academic Team”, nhưng không có các sản phẩm học thuật. Nhóm này chỉ có hai hoạt động: diễn thuyết để quảng bá triết học chính trị, và tài trợ tủ sách – đa phần là sách chính trị – cho các quán café. Tiền mua sách không rõ nguồn, nhưng lượng quán café đã thâm nhập được cho là rất lớn. HopeLab kiểm soát hai tụ tiểm, là quán TranQuil và Tổ Chim Xanh. Trong đó, TranQuil là một điểm đến thường xuyên của Đoan Trang và những người bạn.

Nguyễn An Ninh
===========
Mời xem bài liên quan

45 nhận xét:

 1. Một dạng Củi "Suy thoái chính trị", Trở cờ, Phản bội.

  Trả lờiXóa
 2. Tiếp theo là kẻ nào: Nguyên Ngọc?

  Trả lờiXóa
 3. những nhận xét sắc sảo nhất và sớm nhất về chu hảo thì phải đọc bác đông la.
  giờ chính thống mới phê phán thì hơi muộn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dúng vậy, Thiên Lý nói chính xác.

   Xóa
  2. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 09:20 29 tháng 10, 2018

   Làm người cộng sản đúng tư cách, phẩm chất không dễ đâu.

   Người cộng sản chân chính phải hy sinh quyền lợi cá nhân vì sự nghiệp của Đảng, vì lợi ích của nhân dân. Nói thì dễ, làm không dễ với những người nặng chủ nghĩa cá nhân.

   Người cộng sản phải rèn luyện bản lĩnh chiến đấu không chỉ với quân thù mà luôn phải đấu tranh chống mọi sai trái của bản thân. Khi người ta kèn cựa, thắc mắc chức quyền thì họ đang đứng ở lề mép của một người phẩm chất đang "vận động" theo hướng sa sút. Họ không gượng dậy được thì "ngã" quỵ luôn.

   Những người ít trải qua đấu tranh gian khổ, bản lĩnh của họ vì tập thể không cao, ngược lại, vì cá nhân nhiều hơn. Thế nên, họ dễ "chết" - cái chết ấy tự họ giết bản thân. Và tất nhiên kẻ thù mừng vui.

   Đã có bao người bỏ Đảng Cộng sản như Lê Hiếu Đằng, Bùi Tín, v.v...họ được gì? Chỉ được ô nhục mà thôi.

   Rồi đây, các ông Tương Lai, tương ớt, tương cà...cũng xếp hàng đi theo Lê Hiếu Đằng, Bùi Tín...làm ô danh, đau lòng con cháu mà thôi.

   Bùi Tín chết ở nước ngoài không yên thân, con ông phải xin đưa nắm tro tàn về chôn nơi cố quốc. Chắc hương hồn (nếu có) của Bùi Tín đỡ lang thang hơn nếu còn phản phất ở nước người!

   Phản bội, nhưng chết rồi vẫn phải quay trở về...
   Gương đấy! Những kẻ coi cá nhân nặng hơn sự nghiệp của Đảng, của nhân dân xem đó mà suy ngẫm, điều chỉnh con đường đi đúng cho bản thân.

   Xóa
  3. Ông Thép kể chuyện ăn cơm QG thờ ma CS chưa?

   Ông Nguyên Ngọc cũng một thời ăn cơm QG thờ ma CS giờ sáng mắt ra rồi đó.

   Xóa
  4. Tưởng ai viết chứ con bò Đông La thì có gì mà đọc.

   Xóa
  5. @Nặc danh11:38 29 tháng 10, 2018:

   1-“MA” CỘNG SẢN VÀ “CƠM” QUỐC GIA

   https://xichloviet.wordpress.com/2013/06/10/ma-cong-san-va-com-quoc-gia/

   2-GIÀ- NGU- MẤT NẾT
   Đủ tự trọng thì nên xin ra khỏi Đảng sớm hơn, chứ không phải đợi đến bây giờ - khi biết chắc nếu không chẩu thì sớm muộn rồi cũng đến lượt mình được phong thánh.

   Một loạt già hói mất nết đang nhao lên fb tuyên bố ra khỏi Đảng sau sự kiện Chu Hảo, bản chất là tự tháo chạy trước khi lửa bén chân mình.

   Sau hàng loạt án kinh tế được châm củi đốt lò, thì bây giờ sang đến loạt tư tưởng, chống đối chính trị. Rất thú vị là cái lò đã chọn ngôi sao mở màn xứng đáng không thể xứng đáng hơn - Chu Hảo.

   ***

   Anh có thể được quyền chửi, được nhân danh tuổi tác, được nhân danh quá khứ. Nhưng ít nhất anh cũng phải cho người ta thấy được sự tôn trọng tối thiểu - đã chửi thì đừng ăn bám!

   Rất hài hước là nhúm này đã và đang tự tuốt lươn cho nhau về khái niệm tinh hoa của họ. Ăn rồi tụ tập rượu vặt chém gió, chơi bờ-lóc, phê-tê-búc, ra Bờ Hồ thể dục kiêm chửi Trung Quốc câu like. Mấy ai có được sản phẩm khoa học nào cho xứng danh khoa học?

   Ai chỉ cho xem cái Dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, một siêu dự án tiêu tốn ngân sách quốc gia kinh điển, nơi mà Chu Hảo làm giám đốc dự án, giờ đang như thế nào?

   ***

   Nhân dịp này hy vọng các ông đua nhau ra hết cũng được. Bằm hàng loạt đảng viên mà trên vai áo họ bét nhất cũng là thiếu tướng, mà ông Đảng ông còn chưa tiếc và chưa ngán, thì ngán gì mấy cái thân già sắp xuống lỗ lại sẵn thói trở cờ mất nết?

   Phản biện cái gì nơi các ông khi cái gì các ông cũng chửi. Đòi giải tán Đảng, đòi đổi tên nước, sỉ nhục quốc ca, suốt ngày kích động bất ổn xã hội, tôn vinh ngụy quân ngụy quyền giẻ rách, hả?   Xóa
  6. Gửi nhà văn Nguyên Ngọc hôm nay tôi vả mặt ông

   Cái thứ văn sỹ ngu đần
   Ông ra khỏi Đảng người dân càng mừng
   Già rồi chẳng chịu tu thân
   Ngông cuồng ảo vọng lòng dân bất bình

   Ngày xưa lúc ấy ông vinh
   Giờ đây sống nhục họ khinh họ cười
   Ông sống vô phúc vô loài
   Xuyên tạc lịch sử như là chó hoang

   Nguyên Ngọc ông còn nhớ ko ?
   Hình tượng chị Sáu ông mang ra đùa
   Thứ ông là chó hay người ?
   Mà sao chẳng hiểu buông lời thị phi ?

   Già rồi sao chẳng chết đi
   Để đám con cháu ê chề nhục thay
   Ông đừng ra vẻ ta đây
   Theo bầy lang sói lên đây sủa càn

   Hôm nay tôi chỉ mặt ông
   Gọi là thằng khốn lòng lang dạ hèn
   Để coi ông đến đích nào
   Trời cao có mắt báo ngay ông à !

   Xóa
 4. Có một lũ già ngu hơn lợn
  Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
  Nhân cách uốn lượn giống lươn
  Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

  Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
  Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
  Ngu hơn lợn – ngỡ tinh hoa
  Được lời nịnh thối – ngỡ là ông sao.

  Thằng hán nôm núp trang bô sít
  Chuyên bới phân, móc đít ra soi
  Chê rằng phân rất lắm giòi
  Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
  Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
  Giở trò ma chữ ký nhân dân
  Không ngờ bị Bần Cố Nông
  Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.

  Thằng răng vổ viết “bên thắng cuộc”
  Một lũ ngu vớ được xít xoa
  Đéo biết rằng nó ba hoa
  Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
  Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
  Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
  Đảo luân lộn lý cho tày
  Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

  Có thằng trước nhà văn quân đội
  Rửng rưng vào nói tội gì đâu
  Chẳng qua trong lúc đánh nhau
  Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
  Là biện pháp khảo tra tin tức
  Có chi mà so sánh cân đo
  Địt con mẹ, khốn nạn chưa
  Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

  Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
  Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
  Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
  “Muốn mang hồ”, “vác sông Hồng” là sao ?
  Ngồi đáy giếng “Ếch” chê đất nước
  Đất nước buồn lại bị ruồi bu
  Ruồi đây là những đứa ngu
  Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

  Đứa bá láp thích thơ năm chữ
  Trình như lồn, nhân cách hố phân
  Viết thơ tỏ vẻ ân cần
  Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
  Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
  Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
  Năm 79 mày có xem ?
  Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
  “Lại nói về chiến tranh” quá khứ
  Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
  Viết xong kết luận cái rầm
  Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
  Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
  Đéo cần chi giải phóng quê hương
  Để cho nước đỡ tang thương
  Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

  ………………………………

  Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

  Nhân sỹ cái con bà chúng nó
  Rặt một bầy chó má ngựa trâu
  Ngu si toàn cứt trong đầu
  Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

  Trả lờiXóa
 5. Khai trừ Đảng Chu Hảo chưa đủ, phải cho hắn vào nhà đá đếm lịch mới xứng việc hắn làm và ngăn chặn những kẻ trở cờ khác.
  Những Nguyên Ngọc, Quang A, v.v...cũng cần cho xộ khám tất để cuộc sống đất nước mãi yên bình.

  Trả lờiXóa
 6. Tin mới anh Dương Trung Quốc chính thức tuyên bố bỏ ĐẢNG

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dương Trung quốc có Đảng đâu mà tuyên bố bỏ Đảng. Nay mai sẽ đc bỏ vào lò thì có

   Xóa
  2. thằng khánh định lừa mội người.

   Xóa
 7. Dê Tàu đã ...vào đảng bao giờ đâu mà bỏ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIÊN SỰ TỤI PHẢN ĐỘNG GIẢ DANH ((YÊU NƯỚC ))

   Hôm qua có đám biểu…tình
   Lôi thôi lếch thếch quá thằng ăn xin
   Giáo sư cũng có dăm thằng
   Luật sư dăm chú, lại đèo nhà văn
   Nhà báo..viết láo dua
   Láo nha láo nháo phường chèo cũng thua

   Bám đuôi theo con mụ nặc nô
   Người em thơm thế cái gì cũng thơm
   Em hô Tàu – Việt tương nhau
   Cả bầy xúm lại;;; Zô đi- đừng hèn

   Ngày xưa anh chỉ dạng quèn
   Tiền tài chẳng có, có mồm để ăn
   Về hưu chẳng có ai chơi
   Buồn tình anh dựng băng rôn giữa đường
   Miệng hô đả đảo, tay sờ ví da
   Ngày mai thằng Mặc ló ra
   Ắt là sẽ có vài bài tụng ca
   Tiền vào đến mấy trăm đô
   Tiêu rồi anh lại băng rôn giữa đường

   Ngày xưa nhà nước gọi quân
   Anh lo cụt giống nên chui chuồng gà
   Viết dăm quyển sách gọi là
   xem chừng cũng có vài người đọc qua
   Đến giờ tuổi đã xế chiều
   Thông minh chưa trải mà ngu càng già
   Bám đuôi cái lũ bất tài
   Muốn làm cách mạng, muốn làm vĩ nhân
   Quê choa giỏi lắm nhân tài
   Choa đây cũng hóa tượng đài cho xem

   Giáo sư tiến sĩ học nhiều
   Học xong loạn óc, vẽ vời linh tinh
   Vẽ mình như bậc anh hùng
   Mong thằng Nhà nước ném moi ( tôi) vô tù
   Vô tù mở lớp tuyên truyền
   Cách mềnh từ đó mà ra ầm ầm

   Trâu quỳ, Chợ QUán đắt hàng
   Vĩ nhân cứ gọi vô đây ào ào
   Mở chi bộ Đảng tập trung
   Ngày mai tổng thống xứng tầm năm châu
   Cũng cầu cái chú Ba Tầu
   Uýnh thì uýnh mẹ cho tao được nhờ
   nếu không tao tưới máu ra
   Có thằng chết ngất chớ kêu tao..khùng

   Xóa
 8. Việc xem xét, kỷ luật ông Chu Hảo có thể xem là một mốc quan trọng, khi mà Lò của Cụ Tổng đã bắt đầu đốt tới các đối tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”thoái hóa, biến chất về tư tưởng.
  Xử lý Chu Hảo cũng đồng nghĩa với việc làm cho hàng loạt những kẻ trở cờ như Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy, Mạc Văn Trang, Trần Thanh Tuấn, Phạm Xuân Nguyên...lo sợ sẽ là đối tượng bị sờ gáy tiếp theo.
  Được biết, Nguyên Ngọc là kẻ đầu tiên xin ra khỏi đảng để ủng hộ Chu Hảo, nghe có vẻ oai oách nhưng thực chất y sớm biết kiểu gì lửa cũng sẽ cháy đến chân nên với một chút liêm sỹ còn lại, Nguyên Ngọc chọn cách ra đi cho đỡ nhục thay vì bị khai trừ.
  Nguyên Ngọc không phải kẻ đầu tiên và tất nhiên không phải kẻ cuối cùng! Và không một chế độ, đảng phái nào có thể dung dưỡng được những kẻ ăn bổng lộc của chế độ nhưng suốt ngày đòi giải tán đảng, kích động bất ổn xã hội và tôn vinh những kẻ từng bắn vào đồng bào mình!

  Trả lờiXóa
 9. GIÀ- NGU- MẤT NẾT
  Đủ tự trọng thì nên xin ra khỏi Đảng sớm hơn, chứ không phải đợi đến bây giờ - khi biết chắc nếu không chẩu thì sớm muộn rồi cũng đến lượt mình được phong thánh.

  Một loạt già hói mất nết đang nhao lên fb tuyên bố ra khỏi Đảng sau sự kiện Chu Hảo, bản chất là tự tháo chạy trước khi lửa bén chân mình.

  Sau hàng loạt án kinh tế được châm củi đốt lò, thì bây giờ sang đến loạt tư tưởng, chống đối chính trị. Rất thú vị là cái lò đã chọn ngôi sao mở màn xứng đáng không thể xứng đáng hơn - Chu Hảo.

  ***

  Anh có thể được quyền chửi, được nhân danh tuổi tác, được nhân danh quá khứ. Nhưng ít nhất anh cũng phải cho người ta thấy được sự tôn trọng tối thiểu - đã chửi thì đừng ăn bám!

  Rất hài hước là nhúm này đã và đang tự tuốt lươn cho nhau về khái niệm tinh hoa của họ. Ăn rồi tụ tập rượu vặt chém gió, chơi bờ-lóc, phê-tê-búc, ra Bờ Hồ thể dục kiêm chửi Trung Quốc câu like. Mấy ai có được sản phẩm khoa học nào cho xứng danh khoa học?

  Ai chỉ cho xem cái Dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, một siêu dự án tiêu tốn ngân sách quốc gia kinh điển, nơi mà Chu Hảo làm giám đốc dự án, giờ đang như thế nào?

  ***

  Nhân dịp này hy vọng các ông đua nhau ra hết cũng được. Bằm hàng loạt đảng viên mà trên vai áo họ bét nhất cũng là thiếu tướng, mà ông Đảng ông còn chưa tiếc và chưa ngán, thì ngán gì mấy cái thân già sắp xuống lỗ lại sẵn thói trở cờ mất nết?

  Phản biện cái gì nơi các ông khi cái gì các ông cũng chửi. Đòi giải tán Đảng, đòi đổi tên nước, sỉ nhục quốc ca, suốt ngày kích động bất ổn xã hội, tôn vinh ngụy quân ngụy quyền giẻ rách, hả

  Trả lờiXóa
 10. quockhanh NGUYỄN.
  Dương Trung Quốc là con liệt sĩ nhưng ông ta không có đảng viên bạn à.
  Không có đảng viên thì làm đéo gì tuyên bố bỏ Đảng hở quockhanh NGUYỄN?
  Nói láo vừa thôi, nói láo lòi ra liền thì người ta cười cho.
  Không biết thì dựa cột mà nghe chứ đừng nói bậy nha.

  Trả lờiXóa
 11. Ra khỏi Đảng là đúng rồi kẻo ô nhục lắm lắm.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn toàn bộ tiến trình thời gian, có thể thấy các chân rết của Chu Hảo đã chỉ công khai ra mắt, hoặc hoạt động sôi động, sau khi được NXB Tri Thức cung cấp tính chính danh. NXB Tri Thức có vai trò như một loại bảng phong thần của phe này. Nó khoác cái vỏ “trí thức”, “chính thống”, “được công nhận” cho mọi hoạt động của người trong phe – dù là hoạt động tuyên truyền chính trị hay hoạt động kinh doanh, trong những đường dây bán tranh và tác phẩm nghệ thuật chất lượng thấp cho giới giàu sổi ngoại quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Mong những người còn u mê về Chu Hảo hãy đọc Thống kê các bài về Nguyên Ngọc.
  NGuyên Ngọc cũng chính là "chân rết" của Chu Hảo.

  Mời xem bài liên quan

  + Năm 2014
  1. "VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP" CỦA NHỮNG ... HỒN MA?
  + Năm 2015
  2. TRAO GIẢI PHAN CHÂU TRINH CHO KEITH WELLER TAYLOR- NGUYÊN NGỌC LÀM Ô UẾ THANH DANH PHAN CHÂU TRINH
  + Năm 2016
  3. VÌ SAO CÁC "NHÀ DZÂN CHỦ" NGUYÊN NGỌC, PHẠM XUÂN NGUYÊN VINH DANH NOBEL VĂN HỌC 2015?
  4. Trường hợp Bob Kerrey và “trạng sư” - Nhà văn Nguyên Ngọc
  5. Nhà văn Nguyên Ngọc đã giết người dân Thạnh Phong một lần nữa
  + Năm 2017
  6. Live video: BẠN GÁI RẤT TRẺ TRAO ĐỔI VỚI NHÀ DZÂN CHỦ NGUYÊN NGỌC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU
  7. XUYÊN TẠC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU- TRÒ HÈN HẠ CỦA ÔNG NGUYÊN NGỌC VÀ ĐỒNG BỌN
  8. HẠ BỆ THẦN TƯỢNG VÕ THỊ SÁU- HÀNH VI NGUY HIỂM NHƯNG KHÔNG LẠ CỦA BỌN CƠ HỘI VÀ PHẢN BỘI
  9. KHÔNG ĐƯỢC XÚC PHẠM VONG LINH LIỆT SỸ
  10. VÌ SAO 'NHÀ DZÂN CHỦ' PHẠM CHÍ DŨNG CÔNG KÍCH 'NHÀ DZÂN CHỦ’ NGUYÊN NGỌC VÀ ‘VIỆN PHAN CHÂU TRINH’?
  + Năm 2018
  11. Hoan nghênh Đài PTTH Hà Nội- CƠ QUAN BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG THỨ HAI LÊN ÁN NHÓM LẬT SỬ NGUYÊN NGỌC, NGUYỄN DUY...
  12. CỦI TỰ DIỄN BIẾN CHU HẢO VÔ LÒ- CUỘC “ĐỐT LÒ” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA BẮT ĐẦU...

  Trả lờiXóa
 14. Tôi rất ít khi còm , nhưng nhân nói về ý tốt muốn "khai dân trí" của ông Hảo thì tôi rất ủng hộ.Với thời đại in tẹt nét thì cũng có người sẽ bảo quốc dân đồng bào có thể tự học chứ đâu cần ông Hảo ? Nhưng tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều đồng bào vùng xa, vùng sâu, vùng nồng thôn, miền cao vẫn còn thiếu ăn, thiếu mặc chứ nói gì đến có phương tiện máy tính để dùng ngoài mấy cái điện thoại hàng nhái của nước bạn TQ tràn lan các cửa khẩu biên giới ? Vả lại,cũng có đại biểu QH cũng thừa nhận "dân trí của ta còn thấp lắm"?

  Ngoài ra,xã hội ngày nay với xu thế hòa nhập với thế giới - thế giới phẳng, nên những vấn đề xã hội của từng đất nước cũng biến đổi theo từng tháng, từng tuần,từng ngày,từng giờ,từng phút thì làm sao mà quốc dân đồng bào theo kịp để nắm bắt thời sự ? Do vậy,vai trò của những người như ông Hảo muốn giúp dân "khai dân trí" là rất đáng quí,đáng trân trọng.

  Để minh họa,tôi đưa ra ví dụ sau để quí vị suy nghĩ.Chẳng hạn,thời xưa thì có sự việc 'lấy của người giàu chia cho người nghèo', cái này ai cũng biết.Nhưng nay thì tôi lại nghe có câu rất sát với tình hình thực tế xã hội là 'Lấy của người nghèo chia cho người... nhà'(!),quí vị đã biết chưa?

  Bưng bít thông tin và thực hiện chính sách 'ngu dân để trị' đã lỗi thời rồi.Với thời đại bùng nổ thông tin mà không nhờ vào những người có tâm như ông Hảo để giúp "khai dân trí" biết chọn lọc thông tin thật giả tránh để các thế lực "thù địch" lợi dụng thì càng tốt cho an ninh xã hội chứ sao lại ngăn cản,kỷ luật ông ấy ? Hiền tài là nguyên khí quốc gia, các bạn ạ.Tôi chỉ có ý nhỏ như vậy,mong nghe cao kiến của bạn già Thép non và chư vị đỉnh cao trí tuệ. Xin đa tạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chu Hảo chỉ phản dân trí thôi chứ không có trình độ và tư cách để khai dân trí.

   Xóa
 15. @Nặc danh13:52 30 tháng 10, 2018:

  1-Tôi rất ít khi còm???

  Ngụy già một ngày không nói dối thì không chịu nổi .Liên tục bịa ra những câu chuyện phét lác theo bài của tâ,lý chiến Mĩ ngụy.Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Lúc nào mà bị thua đuối lý thì ngụy già lại phịa ra còm ...tôi((tình cờ )) ,tôi ((lần đầu tiên vào trang này )).Thôi xin ,ai chẳng biết ngụy già hàng nhiều năm nay hết dùng nick nặc danh đến dùng nick ảo ,thậm chí là vô liêm sỉ khi bản biện không lại với ai thì giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,bẻ cong chửi bới ,hú hét điên cuồng .

  2-INTERNET_
  Từ khi có cái internet,chống cộng hải ngoại sướng run lên vì từ nay đã có trong thay một thứ vũ khí đấu tranh nhẹ nhàng mà hiệu quả vì internet là thứ mà người ta muốn nói gì thì nói ,nhưng sự thật là sao ,chính internet đã đâm lại chống cộng hải ngoại vì nó đã phơi bày sự thật .
  Ngụy già không tin à ?Trước năm 90 ,phe chống cộng ở hải ngoại có đến hàng vạn ,hàng trăm lượt gửi người ,vũ khí ,truyền đơn về VN ,nhưng bây giờ thì đám chống cộng đó còn được mấy chục tên ,những người xưa kia triệt đê chống cộng như NPH ,PTC thì sau khi trở về VN thăm quê hương đã quay sang vạch bôn mặt giả dối ,xuyên tạc của lũ chống cộng .
  3-CHU HAO Đủ tự trọng thì các bố nên xin ra khỏi Đảng sớm hơn, chứ không phải đợi đến bây giờ - khi biết chắc nếu không chẩu thì sớm muộn rồi cũng đến lượt mình được phong thánh.

  Một loạt già hói mất nết đang nhao lên fb tuyên bố ra khỏi Đảng sau sự kiện Chu Hảo, bản chất là tự tháo chạy trước khi lửa bén chân mình.

  Sau hàng loạt án kinh tế được châm củi đốt lò, thì bây giờ sang đến loạt tư tưởng, chống đối chính trị. Rất thú vị là cái lò đã chọn ngôi sao mở màn xứng đáng không thể xứng đáng hơn - Chu Hảo.

  ***

  Anh có thể được quyền chửi, được nhân danh tuổi tác, được nhân danh quá khứ. Nhưng ít nhất anh cũng phải cho người ta thấy được sự tôn trọng tối thiểu - đã chửi thì đừng ăn bám!

  Rất hài hước là nhúm này đã và đang tự tuốt lươn cho nhau về khái niệm tinh hoa của họ. Ăn rồi tụ tập rượu vặt chém gió, chời bờ-lóc, phê-tê-búc, ra Bờ Hồ thể dục kiêm chửi Trung Quốc câu like. Mấy ai có được sản phẩm khoa học nào cho xứng danh khoa học?

  Ai chỉ cho xem cái Dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, một siêu dự án tiêu tốn ngân sách quốc gia kinh điển, nơi mà Chu Hảo làm giám đốc dự án, giờ đang như thế nào?

  ***

  Nhân dịp này hy vọng các ông đua nhau ra hết cũng được. Bằm hàng loạt đảng viên mà trên vai áo họ bét nhất cũng là thiếu tướng, mà ông Đảng ông còn chưa tiếc và chưa ngán, thì ngán gì mấy cái thân già sắp xuống lỗ lại sẵn thói trở cờ mất nết?

  Phản biện cái gì nơi các ông khi cái gì các ông cũng chửi. Đòi giải tán Đảng, đòi đổi tên nước, sỉ nhục quốc ca, suốt ngày kích động bất ổn xã hội, tôn vinh ngụy quân ngụy quyền giẻ rách, hả?

  Khoa với chả học, hehe.

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi IDS giải tán, trước thềm Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hảo cùng tay chân và đồng bọn yêu cầu đổi tên Nước, đổi tên Đảng đồng thời yêu cầu trả tự do cho đám lưu manh chính trị và con buôn dân chủ chuyên chống phá nhà nước đang xộ khám mà chúng gọi là 'nhà bất đồng chính kiến'.

  Vô liêm sỹ hơn tháng 6-2018, Hảo cùng Đặng Hữu(nguyên Ủy viên Trung ương Đảng 1996-2002, nguyên Bộ trưởng bộ Khoa học công nghệ 1982-1996) tuyên bố rằng Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đã tham gia vào “nhóm chuyên gia” của Hảo để chống lại Luật An ninh mạng đang được Quốc hội thảo luận và chuẩn bị thông qua. Sự việc đã khiến Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn phải có thư gửi Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin truyền thông và báo Thanh Niên(tờ báo đã đăng tải thông tin này) để thông báo rằng Đặng Hữu, Chu Hảo đã bịa đặt việc ông tham gia vào nhóm này.

  Sự việc này một lần nữa lật tẩy cái bản mặt lật lọng và phản phúc của Hảo cũng như đồng bọn của y. Do đó, việc Ủy ban kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật với Hảo là việc làm tất yếu. Dẫu có chậm nhưng vẫn phải làm để loại bỏ những khối ung nhọt, bảo vệ cơ thể được khỏe mạnh.

  Trả lờiXóa
 17. BÀI NÓI TẠI LỄ KHAI MẠC LỚP CHỈNH HUẤN CÁN BỘ DÂN, CHÍNH, ĐẢNG XUNG QUANH TRUNG ƯƠNG VÀ CÁC LIÊN KHU III, IV, VIỆT BẮC (ngày 17-7-1953) Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định:
  “Trong Chính phủ ta có 3 bác sĩ, 3 luật sư và các giáo sư, công trình sư khác nữa. Như thế tỏ ra Chính phủ Việt Nam có nhiều trí thức. Vẫn tôn trọng trí thức. Chứng cớ trong cuộc Hội nghị chiến sĩ thi đua 1 tháng 5 năm ngoái, trong số 7 anh hùng có 1 là trí thức, trong số hơn 100 chiến sĩ có hơn 20 là trí thức. Tôi hoan nghênh các chiến sĩ ấy ở đây.
  Cố nhiên Đảng và Chính phủ rất quý trọng trí thức.
  Nhưng bây giờ thử hỏi quý trọng trí thức nào? Quý trí thức chịu khó, chịu khổ kháng chiến, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân như các cụ, các anh chị em ở đây. Nhưng đối với bọn đội lốt trí thức vì bơ sữa mà quên cả Tổ quốc, nhân dân, làm ô danh trí thức có nên coi trọng không? Đảng và Chính phủ cố nhiên không coi trọng bọn đội lốt trí thức theo giặc, có tội với nhân dân” (Hồ Chí Minh, Toàn tập, tập 8, NXB CTQG, Hà Nội, 2011, tr.174-175)!

  Trả lờiXóa
 18. TA CHIA TAY NHAU TỪ ĐÂY - Phan Hải Phú

  Nghe tin ta bỏ Đảng
  Ai cũng bảo ta điên :
  Trong Đảng sướng như tiên
  "Đảng lo" là sướng nhất !

  Nhưng ta vốn chân chất
  Xuất thân bần cố nông
  Thích tự do, lông bông
  Thích được như... "phản động" (!)

  Trong Đảng - chim nhốt lồng
  Đi thưa, về phải trình
  Không được nói linh tinh
  Chuyện gái trai càng khó.

  Bởi vậy, ta quyết bỏ
  Chọn làm người tự do
  Chẳng vì miềng cơm no
  Nhịn cái mồm hay nói.

  Chia tay từ đây thôi
  Lòng ta đã quyết rồi
  Vì chút tình đồng đội
  Đừng ghét ta, Đảng nhé !
  (Phan Hải Phú)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy Chu Hảo thuộc hạng người tha hoá ; "thích tự do lông bông, trai gái, nói năng linh tinh,..."
   Thì sao còn xứng đáng là đảng viên được.
   Phải khai trừ ra khỏi đảng là đùng quá đi rồi. Để những con người này trong đảng sẽ làm mất uy tín của đảng.

   Xóa
  2. Ngụy già cứng họng nên chuyển sang ..chép thơ.
   Này thì thơ :

   Cái thứ văn sỹ ngu đần
   Ông ra khỏi Đảng người dân càng mừng
   Già rồi chẳng chịu tu thân
   Ngông cuồng ảo vọng lòng dân bất bình

   Ngày xưa lúc ấy ông vinh
   Giờ đây sống nhục họ khinh họ cười
   Ông sống vô phúc vô loài
   Xuyên tạc lịch sử như là chó hoang

   Nguyên Ngọc ông còn nhớ ko ?
   Hình tượng chị Sáu ông mang ra đùa
   Thứ ông là chó hay người ?
   Mà sao chẳng hiểu buông lời thị phi ?

   Già rồi sao chẳng chết đi
   Để đám con cháu ê chề nhục thay
   Ông đừng ra vẻ ta đây
   Theo bầy lang sói lên đây sủa càn

   Hôm nay tôi chỉ mặt ông
   Gọi là thằng khốn lòng lang dạ hèn
   Để coi ông đến đích nào
   Trời cao có mắt báo ngay ông à !

   Xóa
  3. @-Nặc danh00:10 1 tháng 11, 2018:

   BỎ ĐẢNG.???

   -Tính đến năm 2014, toàn Đảng Cộng sản Việt Nam có 4.480.707 đảng viên, sinh hoạt ở 262.894 chi bộ thuộc 56.548 tổ chức cơ sở đảng, thuộc 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương. Trong đó, số đảng viên sinh hoạt ở xã là 1.888.352 (42,1%); sinh hoạt ở phường, thị trấn là 853.357 (19,1%); sinh hoạt tại các doanh nghiệp nhà nước là 266.541 (5,9%); tại các doanh nghiệp cổ phần vốn nhà nước là 113.568 (2,53%); tại các doanh nghiệp tư nhân là 45.824 (1,02%); tại các tổ chức đảng có vốn đầu tư nước ngoài là 9.470 (0,21%), tại các đơn vị sự nghiệp là 289.179 (6,45%), tại các cơ quan hành chính là 422.900 (9,38%), trong quân đội, công an là 550.898 (12,3%), trong các tổ chức đảng ngoài nước là 10.000 (0,23%).[31] Số lượng Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam tính đến kỳ đại hội XII (năm 2016) là khoảng hơn 4,5 triệu đảng viên-
   Mấy thằng trở cờ từ lâu đã đâu còn là đảng viên nữa mà đòi bỏ đảng.Bỏ đảng thì sao không bỏ nốt quyền lợi mà chúng nhờ Đảng mà có được .

   NGỤY GIÀ XEM THÔNG TIN VỀ MẤY ANH HÙNG CỦA BAY NHÉ :

   DANH SÁCH CÁC "TRÍ THỨC" BỎ ĐẢNG

   Nhân dịp một số đảng viên "ngáo face" liên tục ra những thông báo bỏ Đảng bằng các status facebook, mà thực tế thì không cần tốn công nhọc sức như vậy. Vì chỉ cần bỏ sinh hoạt 3 tháng tự động bị gạch tên ra khỏi danh sách Đảng viên tại chi bộ đang sinh hoạt... Ai cũng biết việc này chỉ là một cách để làm màu, lấy le thôi. Nếu không ra Đảng thì sẽ bị tổng cổ ra khỏi Đảng!

   Dưới đây xin lập 1 danh sách tổng hợp các anh chị già cùng các thành tích mà các anh đảng viên này đã đạt được trong những năm tháng công tác của mình... Rặt 1 đám tranh quyền đoạt chức không được sinh ra bất mãn, 1 lũ làm ăn vô trách nhiệm làm ăn thua lỗ, gây thất thoát ngân sách nhà nước bị kỷ luật do Đảng và Nhà nước khoan hồng không cho vào tù ăn cơm cân, chăn kiến thì giờ quay ra làm trò mèo, để kiếm ít like, kiếm ít tút tâng bốc của đám dâm chủ và lũ láo lường học đòi dân chủ Đông Lào.

   1. Lê Hiếu Đằng. Sinh ngày 6 tháng 1 năm 1944. Là luật gia, nhà hoạt động xã hội, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là phó Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Nguyên Tổng thư ký Ủy ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ở TP HCM. Tính tới 2013, có 45 năm là Đảng viên Đảng CSVN.
   Ông Đằng là một trong 72 người đầu tiên ký vào Kiến nghị 72 kiến nghị trong đợt sửa đổi Hiến pháp 2013.Vào ngày 4 tháng 12 năm 2013, Lê Hiếu Đằng viết tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam.
   Chết vào ngày 22 tháng 1 năm 2014 tại Bệnh viện Nhân dân 115, hưởng thọ 70 tuổi.

   2. Chu Hảo - Sinh năm 1940: Là một trí thức, nhà khoa học tại Việt Nam. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam từ 1996 đến 2005. Ông hiện là giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức và phó hiệu trưởng Đại học Phan Châu Trinh. Ông này bị kỷ luật theo như kết luận của UBKTTW ngà 19/10/2018.
   - Vô trách nhiệm trong quản lý dẫn đến hỏa hoạn thiêu trụi toàn bộ máy móc sản xuất, tài liệu công trình nghiên cứu sản xuất máy tính nội địa đầu tiên ở VN trị giá hàng triệu đô la (năm 1988)
   - Biến khu công nghệ cao Hòa Lạc thành khu đất nuôi bò, trong thời gian làm thứ trưởng.
   - Giám đốc nhà xuất bản Tri thức sản xuất những ấn phẩm có nội dung đi ngược lại với Đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước.
   - Cấu kết cùng với đám chó lợn dâm chủ xôi thịt, thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng và NN.

   Xóa
  4. . Đặng Xương Hùng. Sinh năm 1961, từng là cựu lãnh sự Việt Nam tại Geneve (Thụy Sỹ). Y từng hưởng nhiều ân sủng, lợi ích của chế độ này. Nhưng hắn quay ra bỏ Đảng, chống lại chế độ đã nuôi nấng hắn, giúp hắn nên người.
   - Đặng Xương Hùng đã từ bỏ cương vị Lãnh sự quán để nộp đơn xin tị nạn chính trị tại Thụy Sỹ. Lúc đầu, nhà chức trách nước này đã từ chối vì lí do nêu ra để xin tị nạn của Hùng và gia đình không thuyết phục. Thuỵ Sỹ cho rằng muốn được hưởng quy chế tị nạn chính trị, hắn phải chứng minh được hắn là nạn nhân của chính quyền, chế độ do đàn áp, hành hạ, phân biệt chủng tộc,…
   - Vậy là hắn đành “tự tạo điều kiện” cho mình bằng cách viết đơn xin ra khỏi Đảng. Trong đơn, hắn không quên chửi Bác Hồ, chửi Đảng Cộng sản. Và giờ đây, nhà chức trách Thuỵ Sỹ đã cho hắn “được hưởng quy chế của tị nạn chính trị”.

   4. GS Tương Lai. Tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm 1936 tại Thừa Thiên - Huế, là một nhà nghiên cứu xã hội học, văn hóa, nhân vật bất đồng chính kiến của Việt Nam. Ông hiện sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.
   - Tuyên bố bỏ Đảng Cộng Sản hiện tại nhưng vẫn giữ tư cách Đảng Lao Động dưới thời chủ tịch HCM, chẳng qua đây là 1 dạng thần kinh ảo tưởng của đám tri thức hết thời, định lôi kéo các anh chị già từ thế hệ trước để thành lập 1 chính đảng nhằm mục đích đón lõng thời cơ nếu như ở VN có diễn biến hòa bình... Tiếc thay chả có ai tham gia cùng anh già Tương Lai cả.
   Năm 2015, anh già này cùng 1 số trí thức khác đã gửi một bức thư ngỏ đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bức thư đề nghị "đổi tên đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa); trả lại tự do cho những người khác chính kiến đang bị giam giữ; chấm dứt sự trấn áp và ngăn chặn nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ theo Hiến pháp" đồng thời nêu ý kiến "Thực tiễn của nước ta cũng như trải nghiệm của nhiều nước trên thế giới đã cho thấy rõ sai lầm và thất bại của đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội theo chủ nghĩa Mác - Lênin".

   5. Nguyên Ngọc. Tên thật là Nguyễn Văn Báu, sinh ngày 5 tháng 9 năm 1932 quê ở xã Bình Triều huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
   - Những năm 80 của thế kỷ trước, Nguyên Ngọc tranh cử chức Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn với nhà văn Nguyễn Đình Thi và bị thất cử.
   - Khi làm TBT báo Văn Nghệ , Phó TTK Hội Nhà Văn, Nguyên Ngọc đã cố vũ tiếp sức cho Nguyễn Huy Thiệp, Phạm Thị Hoài đăng những truyện ngắn, tiểu luận chửi những danh nhân Việt Nam...Sao đó Nguyên Ngọc bị bắt phải từ chức TBT và cách chức Phó TTK Hội Nhà Văn Việt nam.
   - Do bất mãn nên từ đó Nguyên Ngọc liên tục kết hợp cũng những thành phần giống mình và đám dân chủ xôi thịt đầu đường xó chợ, liên tục xuyên tạc, phản đối, chống phá lại đường đối chính sách của Đảng và NN.
   Ngày 26/10/2018, Tuyên bố ra khỏi Đảng CSVN.

   Xóa
  5. 6. Mạc Văn Trang
   - Mạc Văn Trang từng là PGS, Tiến Sĩ có bố là Mạc Văn Tự 1 thành phần phá hoại CNXH, từng có tiền sử chống đối lại tập thể ở địa phương, đã được biên vào sách văn học với cái tên Lão Am. Lão Am là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết “Cái sân gạch” và “Vụ lúa chiêm”- hai trong bốn cuốn sách đã đưa nhà văn Đào Vũ đến với Giải thưởng Nhà nước (đợt I) về văn học - nghệ thuật.
   - Vì lý do này Mạc Văn Trang từ năm 2000 đã có những dấu hiệu tự diễn biến, chuyển hóa, tham gia viết bài cho những trang chống phá nhà nước như Đàn Chim Việt, BBC...

   7. Trần Nam
   - Quân hàm Trung tá và đã làm đến giám đốc công ty Lâm Viên - BQP. Tuy nhiên do tắc trách nên phải chịu trách nhiệm trong việc làm thất thoát 5,5 triệu USD khi chuyển tiền góp vốn dự án Rulsaka trong vụ án Nguyễn Đức Chi. Lẽ ra nhóm lợi ích của Trần Nam này đã ẵm được 1 mớ, nhưng vì thua lỗ nên gã từ vai trò chính, từ thằng đại gia tiêu tiền như nước trở thành kẻ nguy cơ tù tội và mất tất.
   - Lúc còn làm việc, đương chức đương quyền sao không la lớn lên đi, giờ về hưu kiệt quệ rồi, hưởng đủ tiêu chuẩn của Đảng, của Chính phủ rồi thì quay lại chửi Đảng, bỏ Đảng, chẳng qua là chạy trước vì biết không bỏ Đảng thì Đảng cũng khai trừ, loại gã ra khỏi hàng ngũ mà thôi. Hiện trở cờ, 1 khối ung thư cần cắt bỏ của Đảng, lại đang được bọn 3 que tung hô như anh hùng.

   8. Lê Văn Hòa
   - Hòa sinh năm 1956, hiện là cán bộ hưu trí. Nhưng trước khi nghỉ hưu ông từng là Chuyên viên Cao cấp bậc 5/6-hàm Vụ trưởng Vụ 4, Ban Nội chính Trung ương (BNCTW); nguyên Phó vụ trưởng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương (VPTW). Do kiện cáo nội bộ, gây mất đoàn kết trong Ban nội chính nên sinh ra thù hằn cá nhân, bất mãn chế độ.
   - Trước khi chính thức trả thẻ đảng và tuyên bố ra khỏi đảng, Lê Văn Hòa đã không thực hiện nghĩa vụ của người đảng viên được quy định trong Điều lệ đảng khi liên tục không đóng đảng phí trong thời gian 09 tháng. Cho nên, dễ thường suy ra từ điều này thì có thể ông Hòa xin ra khỏi đảng để trốn tránh việc đóng đảng phí khi tổ chức đảng trong quá trình công tác không cất nhắc Hòa lên những vị trí cao hơn.

   9. Lê Văn Thương
   - Từng là Thương úy trong QĐND VN, nhưng trong quá trình công tác đã gây mất đoàn kết nội bộ, đấu đá kiện tụng gây rối loạn đơn vị, sau đó bị cho ra quân, tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng.
   - Sau khi về địa phương, Thương đã điên cuồng lên mạng học làm phản động qua các clip của lisa phạm, huỳnh quốc huy, đào minh quân, rồi cũng livestream chống cộng. Hiện tại đang trốn qua Thái Lan để hi vọng được đi Mỹ tị nạn, nhưng xem ra với lý lịch chống cộng nghèo nàn của Thương thì đến hết đời cũng ko được đi tị nạn.

   Xóa
  6. 10. Hoàng Công Cương
   - Thành viên No U , bạn thân của đám chó lợn Nguyễn Lân Thắng, Bùi Hằng, Võ Hồng Ly , Lê thị Mỹ Hạnh, đã bỏ sinh hoạt và bị gạch tên từ lâu, nhân dịp này cũng đăng cái ảnh thẻ đảng cũ để kiếm ăn..

   11. Hà Dương Bích
   - Giảng viên âm nhạc nhưng thường xuyên kiện cáo, sân si trong các cuộc thi âm nhạc, do làm biên đạo của các tiết mục sau khi đi thi không được giải thường xuyên tổ chức kiện tụng để che đi năng lực hạn chế của mình, những người làm trong ngành nghệ thuật thì không lạ gì nhân vật này... Từ đó sinh ra bất mãn thường xuyên có những phát biểu mang tính chống phá, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và nhà nước...
   ..............

   Trên đây là 1 số nhân vật đã "bỏ Đảng" trong nhiều năm vừa qua chứ không chỉ riêng thời gian vài ngày vừa qua sau khi Chu Hảo bị kỷ luật. Qua danh sách và thành tích tóm tắt này chúng ta có thể nhìn thấy bản chất của 1 đám phản động, bất mãn, hoang tưởng giả danh tri thức, sau khi đã hưởng mọi chế độ, ân sủng của nhà nước, của nhân dân, khi về già không lo tích đức cho con cháu mà đi phản bội lại chính cuộc đời mình, phản bội nhân dân, phản bội Đất nước...Liệu số lượng vài Đảng viên biến chất này có nghĩa lý gì so với con số 4 triệu Đảng viên trong mọi tầng lớp nhân dân đang cùng với nhân dân cả nước phấn đấu để Tổ quốc Việt Nam ngày một văn minh, giàu mạnh và tiến bộ ..

   Xóa
 19. ĐCSVN là một khối thống nhất về tư tưởng và hành động.
  Là đảng viên có nhiệm vụ chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, nghị quyết, các quy định của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.
  Đảng viên có quyền có ý kiến riêng, ý kiến riêng của đảng viên được tôn trọng và được phản ảnh có tổ chức.
  Nguyên tắc kỷ luật của đảng là công bằng, đảng viên dù ở cương vị nào, cấp nào nếu vi phạm kỷ luật đều phải được xem xét xử lý kỷ luật nghiêm minh.
  Chu Hảo vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng phải xử nghiêm minh để giữ vững kỷ cương của đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tự diễn biến", "Tự chuyển hoá" rất nguy hiểm vì khi ho đã "trở cờ" mà vẫn mang danh đảng viên thì không khác nào kẻ địch phá từ trong phá ra. Bởi vậy phải có thái độ kiên quyết loại bỏ những phần tử này ra khỏi đảng càng sớm càng tốt. Hữu khuynh, xem thường chúng sẽ mang hậu hoạ khôn lường.
   Qua sự việc Chu Hảo, có số kẻ "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" đã tự "trong bụi chui ra", đó là điều tốt để làm trong sach đảng. Họ tự ra với hy vọng tạo ra phong trào "thoái đảng" nhưng họ đã sai lầm, vì bản thân họ chỉ là những kẻ có nhiều tỳ vết, những kẻ bất mãn thì có thể thuyết phục được ai, lại chỉ số ít kẻ cùng hội cùng thuyền với nhau thôi.

   Chúng sẽ chết vì bệnh hoang tưởng.

   Xóa
 20. Một số kẻ lợi dụng sự việc Chu Hảo bị UBKTTW dề nghị kỷ luật đang la lên rằng Đảng "đánh" vào giới trí thức, nhưng chúng lại không hiểu rằng ĐCS rất đề cao và phát huy vai trò của tầng lớp trí thức, cụ thể là có riêng một nghị quyết về giới trí thức với những quan điểm và nhiệm vụ trọng yếu để phát triển tầng lớp trí thức.

  Mặt khác bản thân ĐCS cũng bao gồm nhiều đảng viên thuộc tầng lớp trí thức, đặc biệt trong đó là trong hàng ngũ lãnh đạo trong hệ thống chính trị từ TW tới cơ sở. Hiện ở TW tới cấp huyện có tới gần 100%, ơ cơ sở tới gần 60% cán bộ lãng đạo là trí thức, vậy thì sao có thể nói là Đảng "đánh" vào trí thức được.
  Khi Chu Hảo "tuyên bố" thoái Đảng, có một ít kẻ cũng tuyên bố theo nhưng đều là những tên tuổi đã và đang ngấm ngầm chống Đảng từ lâu nay, tất cả trong số họ chỉ là những kẻ bất mãn hoặc "trở cờ" mà nhiều người cũng đã biết, đã từng vạch mặt chúng, chẳng qua chúng chỉ tự lột mặt lạ ra mà thôi.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào đảng hay ra đảng là tự nguyện, là chuyện bình thường., cần gì phải ra "tuyên bố". Tuyên bố với ai? "Tuyên bố" để làm gì?
   Ông hoặc bà là cái đinh gì mà ra "tuyên bố"?
   Tự sướng, tự đề cao mình chứ nấy ai quan tâm.
   Hy vọng gây tiếng vang, gây "phong trào" thoái đảng chỉ là ảo tưởng, có chăng chỉ là "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" với nhau thôi.
   Đây là cơ hội để nhận biết được kẻ "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" dấu mặt.

   Xóa
 21. ĐCSVN vững mạnh là nhờ có kỷ luật nghiêm minh.
  Vi phạm của đảng viên Chu Hảo là rất nghiêm trọng nên phải xử lý kỷ luật khai trừ Hảo ra khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
 22. Ngụy già bị bẻ cho cứng họng nên dạo này không còm nổi chuyển sang ..chép thơ.

  Tiện đây cũng xin chép tặng ngụy già mấy bài thơ ca ngợi Ngô tỏn thón anh minh của hắn :

  OANH TẠC DINH ĐỘC LẬP (27-2-1962) (*)
  Mấy chú phi công ngổ ngáo thay
  Nhè vào ổ quạ thả bom ngay
  Thằng Ngô lạch bạch chùn lưng cổ
  Con đĩ tô hô nát mặt mày
  Dân chủ, có đâu gây vạ gió
  Độc tài, nên mới rước tai bay
  Hầm dinh Độc lập mà chưa chắc
  Thì mái Gia Long cũng có ngày

  (*) Ngày 27-2-1962, hai phi công Phạm Phú Quốc và Nguyễn Văn Cử ném bom dinh Độc lập, Trần Lệ Xuân bị thương ở mặt được đưa sang Philipine điều trị, họ Ngô phải chuyển về ở tạm bên dinh Gia Long.

  CHỈ TRONG GIÂY PHÚT

  Ngẫm lắm lúc cười ra nước mắt
  Giận có khi ruột thắt lòng đau
  Nói năng giữ trước gìn sau
  Bạn bè, thân thích nhìn nhau nghi ngờ
  Ai rải độc, bây giờ giải độc
  Hỏi vì ai dân tộc lầm than
  Gục đầu lệ chứa chan chan
  Ngẩng đầu vẫn phải hân hoan cười đùa
  Họ phong kiến hơn vua hơn chúa
  Vẫn to mồm dân chủ, tự do
  Ông to, bà lại càng to
  “Cậu” ngồi một chỗ, “cậu” ho ra vàng
  Bọn thân tín mèo đàng, chó điếm
  Nước Việt Nam nào hiếm nhân tài
  Chỉ huy mấy đứa tay sai
  Của chung ban phát một vài cá nhân
  Giun xéo mãi không quằn sao được?
  Có dễ gì lội ngược trào lưu?
  Coi dân như một đàn cừu
  Tưởng mình túc kế đa mưu nhất đời
  Gương lịch sử sáng ngời chẳng biết
  Ví yêu dân, ai giết nổi mình?
  Bốn phương, khi đã bất bình
  Phút giây, cả một triều đình tan hoang!

  HỌ NGÔ ĐÌNH

  Phong kiến nghìn xưa trút một nhà
  Đề cao “nhơn vị” hóa trò ma
  Trung phần leo ghế Từ cung đực
  Nam bộ lên ngôi Võ hậu bà
  Luyến chị têm trầu, đau ruột mẹ
  Nhường anh chung gối, tủi hồn cha
  Một bầy lập pháp vô cương kỷ
  Cũng bởi nhà này chó đẻ ra

  VỊNH NGÔ GIA

  Vịnh Ngô gia
  Tham tàn một kiếp hóa ra tro
  Giây phút tiêu tan cả một lò
  Anh mộng Hồng y, em mộng đế
  Chồng mê bạch phiến, vợ mê o
  Hai em ấm sứ, vai hùm sói
  Một lũ tì nô, kiếp ngựa bò
  Phản chủ, lừa dân - nhà chí sĩ
  Chín năm bịp bợm biết bao trò

  LƯU XÚ VẠN NIÊN

  Ngô đình ơi hỡi Ngô đình ơi!
  Mồ mả ông cha hỏng bét rồi!
  Bán Chúa buôn chiên, tài cố Chuộc
  Sâu dân mọt nước, tội thằng Khôi
  Diệm, Nhu chống cộng mong giàu vốn
  Cẩn, Luyện bài phong để kiếm lời
  Nhắn hỏi vài câu con cháu Khả
  Ơn trên phù hộ nữa hay thôi?

  VUA BẾP QUỶ VƯƠNG

  Ác quá Néron, vượt Thủy hoàng
  Chín năm phè phỡn, một ngày tang
  Đường hầm “Nhân vị” tanh nồng máu
  Tủ két “Cần lao” chật ních vàng
  Bụng phệ xì hơi, còn cố đấm
  Mặt dày teo mỡ, vẫn đa mang
  Một nhà Vua bếp(*) đang thành quỷ
  Bữa tiệc âm cung chỉ thiếu nàng
  (*) Ám chỉ chuyện hai ông, một bà

  ƠI DIỆM ,ƠI NHU
  Thôi thế là thôi, đã hết rồi
  Ới Nhu, ới Diệm, ới Xuân ơi!
  Chín năm chấp chánh, đời đi đất
  Bảy vị sư thiêu, oán ngập trời
  Non nước u buồn thương mẹ góa
  Giang hồ phiêu bạt tủi con côi
  Đâu còn lịch sử nhà Ngô nữa
  Nhem nhuốc kìa xem nét mực bôi

  NGÔ VỚI ĐĨ

  Vùi nông đôi nấm giữa đêm sâu
  Mươi thước sau chùa, mấy bể dâu
  Ba cỗ quan tài, bốn lỗ huyệt
  Năm thằng trời đánh, một con Mầu
  Mới vừa hăm sáu còn nguyên thủ
  Mà đến mồng hai đã vỡ đầu
  Bảy, tám thu trường Ngô với đĩ
  Ngô thời chín rụng, đĩ đi đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. BA QUE DẠY CON

   Đời cha bán nước đã ngu
   Cuối đời trao lại mối thù cho con.
   Nhắn rằng Việt cộng hãy còn
   Thì con cứ sủa cho mòn mõm ra.

   Con ơi truyền thống ông cha
   Đu càng chạy tuột nghĩa là ba que.
   Ba que xỏ lá phè phè
   Học đi cho kỹ chớ nghe thằng nào.

   Lớn lên bàn phím cứ cào
   Lên cơn con cứ thét gào nghe con.
   Khi nào nước Mẽo vẫn còn
   Chó hoang vẫn sủa vẫn còn ba que.

   Xóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. NGHĨA LÀ RẤT OAI...

  Ngày xưa anh giỏi đu càng
  Nhanh chân hơn cả trăm ngàn thằng kia.
  Có nhiều thằng rớt thia lia
  Làm mồi cho cá, làm bia cho thù.

  Riêng anh quần tuột lòi cu
  Trực thăng vừa xuống anh đu được liền.
  Anh sang được Mẽo đầu tiên
  Hồn siêu phách lạc mặt tiền đít bom.

  Ngẫm đời đã mấy chục năm
  Nghĩ quân Việt Cộng lòng căm vô cùng.
  Thôi thì bấm bụng cho xong
  Ngậm phân làm ngọt cho lòng thảnh thơi.

  Bây giờ đã cuối cuộc đời
  Khoác màu binh phục thấy oai vô cùng.
  Mặc ai cười, mặc ai khinh
  Đu càng không rớt nghĩa là rất oai.

  Trả lờiXóa