Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

XỬ LÝ KỶ LUẬT CÁC CÁ NHÂN SAI PHẠM Ở BÁO TUỔI TRẺ

Hình báo Tuổi trẻ Online 
Báo Tuổi Trẻ (báo giấy) số ra ngày 16/10/2018 cho hay, mới đây, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM đã có thông báo kết luận xử lý kỷ luật với các cá nhân có liên quan trong sai phạm của báo Tuổi trẻ điện tử.
Báo Tuổi Trẻ (báo giấy) số ra ngày 16/10/2018

Theo đó, Ban thường vụ Thành đoàn đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với các ông:
1. Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ với vai trò, trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan;

2. Lê Xuân Trung - Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ với vai trò là người phụ trách báo Tuổi trẻ điện tử và phòng Công nghệ thông tin;

3. Bùi Văn Thanh - ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ với vai trò là người đứng đầu tòa soạn, đã để xảy ra 2 sai phạm trên báo Tuổi trẻ điện tử.

Ban thường vụ Thành đoàn cũng thống nhất với các hình thức xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan thuộc diện Ban Biên tập báo Tuổi trẻ quản lý.

Cụ thể:

1. Cách chức ông Võ Hùng Thuật, Phó Tổng thư ký tòa soạn, phụ trách báo Tuổi trẻ diện tử vì đã không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành, gây hậu quả nghiêm trọng.

2. Ngoài ra, các ông, bà Phạm Minh Đức, Vũ Chi Mai, Dương Thanh Dân, Nguyễn Văn Triều là phóng viên, biên tập viên báo Tuổi trẻ điện tử cũng chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vì đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ gây hậu quả nghiêm trọng…
Trước đó, ngày 16/7/2018, Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định đình bản ba tháng với báo Tuổi trẻ và phải nộp phạt 220 triệu đồng.
Theo quyết định, báo Tuổi trẻ Online đã có hành vi thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết "Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình", đăng trên tuoitre.vn ngày 19/6/2018.
Trong bài viết: Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật Biểu tình đăng ngày 19/6/2018, Tuổi Trẻ Online đã thông tin: "Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói, ông đồng tình với kiến nghị cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này". Quyết định của Cục Báo chí đánh giá đây là thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng "rất nghiêm trọng".
Ngoài ra, quyết định cũng nêu, trong phần bình luận dưới bài viết: Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc miền Tây? đăng ngày 26/5/2017 trên tuoitre.vn, có thông tin "gây mất đoàn kết dân tộc".

Với 2 nội dung trên, Cục Báo chí yêu cầu Tuổi Trẻ Online phải cải chính, xin lỗi, nộp phạt 220 triệu đồng và đình bản ba tháng kể từ ngày 16/7.

Ngày mai, 17/10, báo Tuổi trẻ Online sẽ được xuất bản trở lại.
Google.tienlang hy vọng sau sự vấp ngã lần này, Báo Tuổi trẻ đã học được bài học nghiêm túc, bỏ được thói xấu xuyên tạc bịa đặt mà Google.tienlang đã nhiều lần chỉ ra.

Lê Hương Lan

12 nhận xét:

 1. Báo Tuổi Trẻ và báo Thanh Niên đều là cái lò đào tạo, nuôi dưỡng rận chủ. Không biết ĐTNCSHCM suy nghĩ thế nào về điều này?
  Người đứng đầu tổ chức đoàn có trách nhiệm gì không?

  Trả lờiXóa
 2. Một tờ báo chuyên nghề xuyên tạc lịch sử kccm cứu nước để làm hài lòng bộ phận nhỏ ở Mỹ mà cộng đồng lâu nay gọi là bộ phận ba que phản động. Nó núp dưới danh phận nghe rất kêu rất hay là "hòa hợp hòa giải dân tộc" song thực chất với sự xuyên tạc kccm thì nó đưa đến sự phân hóa chia rẽ dân tộc rất sâu sắc. Ngay từ cái thời mà nó khai thác vụ hải chiến Hoàng sa mà thực chất là dàn dựng để trao đổi Mỹ - Hoa thì rất nhiều người nhà, bạn bè của tôi đã lắc đầu với nó, nhất là các bác cao tuổi còn căm thù nó. Có thể nói với sự xuyên tạc kccm có hệ thống núp dưới danh nghia "hòa giải dân tộc" của nó đã đưa đến sự kết oán thù với rất nhiều người và gia đình, các CCB, các lão thành CM, các bạn trẻ yêu nước, các đảng viên đoàn viên trẻ.

  Trả lờiXóa
 3. Ai cũng vui mừng vì Báo Tuổi Trẻ bị kỷ luật nặng trước sự hả hê của bao người đọc giả, bạn đọc yêu nước. Hãy đập chết tờ báo phản động này nếu nó còn tiếp tục phản động! Đối với bọn xuyên tạc lịch sử thì muốn đánh nó trước hết hãy tìm ra đại gia nào chi tiền nuôi nó và ông quan nào bảo kê cho nó.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết có đi theo con đường cũ không đây? Giờ đồng tiền làm cho mờ mắt cả

  Trả lờiXóa
 5. Nói chung bọn này chủ yếu là loại "Báo hại". Không biết bao nhiêu lần bị phạt, xử lý rồi. Lần này, với những mức này thì chắc sẽ còn,... sai phạm tiếp.

  Trả lờiXóa
 6. TIÊN SƯ CÁI BỌN BA QUE

  Có một lũ già ngu hơn lợn
  Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
  Nhân cách uốn lượn giống lươn
  Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

  Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
  Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
  Ngu hơn lợn – ngỡ tinh hoa
  Được lời nịnh thối – ngỡ là ông sao.

  Thằng hán nôm núp trang bô sít
  Chuyên bới phân, móc đít ra soi
  Chê rằng phân rất lắm giòi
  Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
  Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
  Giở trò ma chữ ký nhân dân
  Không ngờ bị Bần Cố Nông
  Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.

  Thằng răng vổ viết “bên thắng cuộc”
  Một lũ ngu vớ được xít xoa
  Đéo biết rằng nó ba hoa
  Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
  Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
  Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
  Đảo luân lộn lý cho tày
  Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

  Có thằng trước nhà văn quân đội
  Rửng rưng vào nói tội gì đâu
  Chẳng qua trong lúc đánh nhau
  Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
  Là biện pháp khảo tra tin tức
  Có chi mà so sánh cân đo
  Địt con mẹ, khốn nạn chưa
  Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

  Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
  Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
  Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
  “Muốn mang hồ”, “vác sông Hồng” là sao ?
  Ngồi đáy giếng “Ếch” chê đất nước
  Đất nước buồn lại bị ruồi bu
  Ruồi đây là những đứa ngu
  Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

  Đứa bá láp thích thơ năm chữ
  Trình như lồn, nhân cách hố phân
  Viết thơ tỏ vẻ ân cần
  Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
  Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
  Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
  Năm 79 mày có xem ?
  Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
  “Lại nói về chiến tranh” quá khứ
  Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
  Viết xong kết luận cái rầm
  Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
  Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
  Đéo cần chi giải phóng quê hương
  Để cho nước đỡ tang thương
  Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

  ………………………………

  Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

  Nhân sỹ cái con bà chúng nó
  Rặt một bầy chó má ngựa trâu
  Ngu si toàn cứt trong đầu
  Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

  Trả lờiXóa
 7. SG ngày nay là 1 thành phố đô thị văn minh hiện đại chuẩn quốc tế. Tiếc là ngày nay lại đẻ ra 1 quái thai là Báo Tuổi Trẻ này.

  Cộng Sản như lịch sử đã chứng thật, là 1 lực lượng đánh đâu thắng đó, làm gì thành công nấy. Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm: Thắng Pháp Nhật, thắng Mỹ giải phóng miền nam, giải phóng Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng phát xít và bảo vệ đất đai phía nam tổ quốc khi mà Pon Pot muốn đánh Tây Ninh để làm bàn đạp thôn tính Sài Gòn và tất cả các nơi có cây thốt nốt và đất cũ của Chiêm thành (Chămpa) và Chân lạp, Cao Miên, bảo vệ gìn giữ đất đai phía bắc tổ quốc, đánh bại nửa triệu quân Tàu của Đặng tiểu Bình. Đổi mới thành công. Đất nước ngày càng giàu mạnh phồn thịnh.

  Còn ngụy là bọn mọi rợ đu càng tuột quần chạy. Sài Gòn trước 1975 giải phóng là 1 thành phố phồn vinh ăn bám, sự phồn vinh của người khác chứ không phải của mình. Là 1 thành phố ăn chơi sa đọa do thực dân Pháp xây lên để phục vụ cho tầng lớp trên của mẫu quốc Phú Lang Sa và tay sai bản xứ. Trong thời Mỹ sau đó thì cũng tiếp tục như thế. SG-HCM ngày nay mới là 1 thành phố của 1 quốc gia độc lập và người dân thành phố phục vụ thành phố của mình, cá nhân và gia đình và làm giàu cho đất nước bằng cách lao động chân chính. SG - TPHCM giàu mạnh văn minh hiện đại ngày nay mới là 1 thành phố xứng đáng tự hào và làm giàu trên 2 đôi tay, đứng lên trên đôi chân của chính mình, từ sức lao động chân chính của chính mình, không phải ăn bám ăn xin ăn mày quân xâm lược rồi tự hào là "hòn ngọc viễn đông".

  Khi tôi còn học ở UCLA (chỗ gần bọn "Phố Bolsa TV") có lục trong thư viện trường có 1 phim tài liệu rất cũ trước 1975 nói về thành phố SG. Có cả những khu ổ chuột khắp SG, Tân Định, Thị Nghè. Ma túy, thuốc phiện bày bán công khai ở Thủ Đức và Chợ Lớn. Có những cảnh con nít và thanh thiếu niên tắm mưa trần truồng, những người dân đi lại trên các đường lớn chỉ có mỗi cái quần xà lỏn trên người. Người thuyết minh bảo trông đây như là 1 thành phố mọi rợ (savage). Nhiều phim trước 75 chiếu thoải mái ở nước Mỹ nhưng lại bị người Mỹ cấm chiếu ở SG.

  Trả lờiXóa
 8. ĐƠN TỐ CÁO LÃNH ĐẠO BÁO TUỔI TRẺ

  Kính gửi:
  Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương.
  Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
  Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên trung ương Đảng - Quyền Bộ Trưởng Bộ thông tin/truyền thông.
  Ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
  Ông Lưu Đinh Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin truyền thông, Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam.
  Bà Than Thị Thư, Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
  Ông Dương Công Khanh, Bí thư Đảng ủy Khối dân chính Đảng Thành phố Hồ Chí Minh.
  Ông Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy - Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.
  Đường dây nóng Cục thông tin báo chí - Bộ Thông tin truyền thông.
  Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
  Lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
  Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
  Lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.
  Lãnh đạo Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh.
  Đảng Ủy báo Tuổi Trẻ.

  Kính thưa quý lãnh đạo, chúng tôi là những thành viên Câu lạc bộ Truyền thông báo Tuổi Trẻ, tập thể những người đã và đang làm việc tại báo Tuổi Trẻ, viết lá đơn tố cáo này gửi đến các cơ quan chức năng trong tâm trạng vô cùng chua xót và bức xúc vì tình hình tan nát, xuống dốc của tờ Tuổi Trẻ mà bao thế hệ làm báo chúng tôi đã cùng nhau gầy dụng nên (chúng tôi cũng đã gửi đơn tập thể theo đường bưu điện).

  Năm nay là năm đầu tiên trong lịch sử hình thành tờ báo, lễ 2-9 và cũng là kỷ niệm ngày thành lập báo, CBCNV báo Tuổi Trẻ bị cắt tiền thưởng hoàn toàn do làm ăn thua lỗ, báo online bị đình bản, nội bộ thì tan nát, vô cùng lộn xộn, tố cáo lẫn nhau dưới sự điều hành yếu kém, nhu nhược và ba phải của tổng biên tập Lê Thế Chữ.

  Kính thư quý lãnh đạo, vì tương lai của tờ báo Tuổi Trẻ, cơ quan của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, một tờ báo luôn trong sáng góp tiếng nói của giới trẻ TP mang tên Bác để xây dựng và phát triển thành phố, đất nước, và cũng là vì tương lai cuộc sống của CBCNV, phóng viên tờ báo, chúng tôi viết lá đơn tố cáo này gửi đến các cơ quan chức năng với mong muốn được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động đội ngũ báo Tuổi Trẻ, loại bỏ hẳn những ung nhọt đang tồn tại quá lâu tại nơi này, đưa tờ báo xuống vực sâu và trở thành một ổ phản động chuyên tìm cách tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, Thành ủy, Thành Đoàn.

  Kính thưa các cơ quan chức năng, chúng tôi xin nêu ra đây thực trạng thối nát, ung nhọt lại báo Tuổi Trẻ để các cơ quan chức năng có cơ sở tìm hiểu, kịp thời xử lý, làm trong sạch tờ báo (kèm theo một số bằng chứng):

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Sự yếu kém, bè phái, cá nhân trong điều hành quản lý chung với tờ báo dưới sự điều hành của Tổng biên tập Lê Thế Chữ.

   Kính thưa quý lãnh đạo, tờ báo Tuổi Trẻ từ khi dưới sự điều hành của ông Lê Thế Chữ đã hoàn toàn đi sai tôn chỉ, mục đích là tiếng nói của Đoàn TNCS thành phố Hồ Chí Minh, tiếng nói của giới trẻ thành phố, góp sức xây dựng thành phố, đất nước phát triển mà lại trở thành một cơ quan truyền thông thường xuyên soi tìm những sai sót, kẻ hở của Đảng, Nhà nước, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh để thổi phồng lên, xuyên tạc và vu khống bịa đặt để kích động người dân hận thù, đả phá, chống lại chế độ, kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

   Vụ báo Tuổi Trẻ Online bị đình bản và xử phạt vào ngày 16-7 vừa qua chỉ là giọt nước tràn ly mà bắt buộc các cơ quan chức năng không thể nương tay, còn trên thực tế, nhan nhản khắp các ấn phẩm của Tuổi Trẻ, như Tuổi Trẻ Online, Tuổi Trẻ nhật báo, Tuổi Trẻ Cuối Tuần, Tuổi Trẻ Cười rất dễ dàng tìm thấy các bài báo phản động, các bức tranh, hình ảnh kích động dân chúng chống lại chế độ, chống lại Đảng mà chúng tôi sẽ đề cập cụ thể liên quan đến từng vụ việc ở phần sau.

   Là tổng biên tập nhưng ông Lê Thế Chứ không điều hành được tờ báo, thường xuyên để lọt nhiều tin bài chống đối Đảng, Nhà nước trên các ấn phẩm. Nhiều chỉ đạo tuyên truyền của các cơ quan quản lý, báo Tuổi Trẻ đều cố ý không chấp hành. Bản thân ông Lê Thế Chữ quá nhu nhược, bù nhìn không thể điều hành được cấp dưới, gồm một số thành viên Ban biên tập, biên tập viên tòa soạn, phóng viên thuộc các thành phần phản động và bất mãn chế độ đang ấn núp trong tờ báo.

   Trong công tác điều hành nội bộ tờ báo, chưa bao giờ báo Tuổi Trẻ trở thành một nơi có nhiều phe cánh, bè phái chia năm, xẻ bảy như hiện nay. Thực tế, ông Lê Thế Chữ chỉ là tổng biên tập trên danh nghĩa, còn việc điều hành tờ báo Tuổi Trẻ hiện nay lại do các phe nhóm lợi ích thao túng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến báo Tuổi Trẻ thường xuyên bị sai sót, sai lệch hoàn toàn tôn chỉ, mục đích vì bị các nhóm lợi ích chi phối.

   Ông Lê Thế Chữ chỉ như một con rối còn thực sự việc điều hành khối nội dung tòa soạn nhật báo hiện nay do phe cánh của ông Bùi Văn Thanh (Bùi Thanh), Ủy viên Ban biên tập, tổng thư ký tòa soạn (người đã từng hai lần bị kỷ luật cảnh cáo và bị rút thẻ nhà báo, cách chức phó tổng biên tập vì viết bài kích động, chống phá chế độ trong vụ PMU 18) toàn quyền quyết định. Còn ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập, thâu tóm điều hành tòa soạn báo điện tử. Cả hai ông này đối nghịch với nhau nên dẫn đến tờ báo giấy và báo điện tử luôn “trống đành xuôi, kèn thổi ngược” và đả phá lẫn nhau, đi ngược chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tổng biên tập Lê Thế Chữ chỉ biết bất lực nhìn ông Bùi Văn Thanh và Lê Xuân Trung cùng phe cánh của mình mặc sức muốn làm gì thì làm.

   Xóa
  2. Phe cánh dưới sự bảo kê của ông Bùi Văn Thanh gồm có ông Cao Huy Thọ, nguyên Phó Tổng thư ký tòa soạn, bị kỷ luật không được làm bảo vệ tổ chức, duyệt đăng các bài chống chế độ; ông Dương Đức Đà Trang, Phó Tổng thư ký tòa soạn, người cũng từng bị kỷ luật rút thẻ nhà báo trong vụ án PMU 18 do tổ chức làm áp phích tuyên truyền chống chế độ; ông Nguyên Hồng Minh (Nguyễn Phan), Phó Tổng thư ký tòa soạn; ông Võ Minh Luân, Thư ký tòa soạn, người từng bị Bộ Công an triệu tập để xem xét khởi tố vì bảo kê cho băng nhóm xã hội đen Hiệp đầu bạc kinh doanh phế liệu ở Bình Dương vào năm 2011; ông Nguyễn Vũ Bình, trước là trưởng ban Chính trị xã hội nay bị cách chức về Ban Truyền Thông - sự kiện, chuyên lo điều phối tin, bài truyền thông và theo dõi thông tin về việc kinh doanh của tờ báo để báo cáo cho ông Bùi Văn Thanh; ông Đặng Văn Đại, thư ký tòa soạn, trưởng ban Điều tra, người chuyên viết Bút Bi đả phá chế độ...

   Nhóm này thường xuyên tổ chức hiến kế thực hiện các tuyến bài chống phá Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và chống phá chủ trương của Đảng, Nhà nước, tổ chức đánh đấm vào từng cá nhân lãnh đạo cấp cao của chế độ theo ý đồ của ông Thanh. Ông Bùi Văn Thanh là người rất bất mãn chế độ và căm thù Đảng, Nhà nước vì luôn cho rằng việc mình bị rút thẻ nhà báo, cách chức phó tổng biên tập gần 10 năm trước đây là do Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy, Thành Đoàn đã trù dập, thù hằn nhằm vào cá nhân ông. Hiện có cơ hội thao túng tờ báo trong tay, ông Thanh quyết tâm lợi dụng cơ hội này để trả thù chế độ.

   Cụ thể, ông Bùi Văn Thanh đã tổ chức, và tự tay viết bài “Xin nói thẳng với bộ trưởng”, chửi bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng thời kích động người dân xuống đường biếu tình trong vụ BOT ở Tiền Giang vào cuối năm 2016, kích động, đả phá lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh không chăm lo cho thương binh, liệt sĩ, tạo sự hận thù Bắc - Nam khi tổ chức loạt bài Mộ tập thể trong sân bay Tân Sơn Nhất, lật lại lịch sử, ca ngợi lính Việt Nam Cộng hòa khi chỉ đạo phóng viên viết bài về Chiến hạm Nhật Tảo, chỉ đạo phóng viên viết xuyên tạc lịch sử trong hồ sơ Nguyễn Thái Bình... Ông Bùi Văn Thanh còn cùng bàn bạc, chỉ đạo cho phóng viên Phạm Minh Đức (Gia Minh) đặt lời chủ tịch nước Trần Đại Quang về việc ủng hộ Luật biểu tình để kích động chia rẽ trong lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

   Ông Bùi Văn Thanh thường xuyên liên hệ với ông Huy Đức (Trương Huy San) để chuẩn bị tổ chức loạt bài phản đối Luật đặc khu, ủng hộ Luật biểu tình cùng với phóng viên Hoàng Thái Lộc nhưng đã bị cơ quan an ninh phát hiện. Bản thân ông Thanh và phóng viên Hoàng Thái Lộc đã bị cơ quan an ninh triệu tập để xét hỏi.

   Ông Bùi Văn Thanh cũng đã cho phóng viên hãng tin Phương Tây Reuters đến văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội để chụp hình báo Tuổi Trẻ đăng lên Reuters ủng hộ Luật biểu tình, bị các Phóng viên báo Tuổi Trẻ phản ứng gay gắt (chúng tôi có gửi kèm nội dung phản ứng của phòng viên văn phòng Hà Nội). Hiện phe cánh của ông Bùi Văn Thanh gồm những cây bút chống chế độ đang thao túng toàn bộ nội dung tin, bài nhật báo mà tổng biên tập Lê Thế Chữ không thể điều hành nổi.

   Xóa
  3. Phe cánh của Phó tổng biên tập Lê Xuân Trung gồm có ông Trần Xuân Toàn, ủy viên Ban biên tập, giám đốc Trung tâm Truyền thông - Quảng cáo; ông Võ Hùng Thuật, Phó Tổng thư ký tòa soạn phụ trách online, đang bị xem xét kỷ luật và hàng loạt sai phạm liên quan đến tờ Tuổi Trẻ điện tử; ông Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa), trưởng phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ, hiện đang bị định chỉ công tác vì dính vào nghi án hiếp dâm; bà Vũ Chi Mai, thư ký tòa soạn, hiện đang bị kỷ luật vì cho đăng bài Chủ tịch nước Trần Đại Quang ủng hộ Luật biểu tình... Nhóm này thao túng toàn bộ tờ TTO và hoạt động một cách vô tổ chức, cố ý để xuất hiện thường xuyên các comment chống phá chế độ một cách có ý đồ mà vụ việc bị Cục Báo chí xử lý báo Tuổi Trẻ vì comment "Bắc kỳ cai trị Nam kỳ” vừa qua chỉ là một điển hình trong hàng loạt sai phạm về comment của báo Tuổi Trẻ điện tử.

   Đồng thời, TTO hoạt động như vô chủ vì ông Võ Hùng Thuật không có khả năng quản lý và điều hành tòa soạn nhưng vẫn tại vị vì là cánh tay mặt của ông Lê Xuân Trang. Do quản lý lỏng lẻo, TTO thường xuyên đưa các tin bài phản động như hình ảnh cờ ba sọc, các bài kích động làm nóng Biển Đông, kích động hận thù Việt Nam-Trung Quốc...

   Sau khi xảy ra sự cố đình bản TTO, phe cánh của ông Bùi Văn Thanh đang âm mưu nắm luôn tờ báo Tuổi Trẻ điện tử, Truyền hình Tuổi Trẻ để dễ bề thao túng toàn bộ báo giấy lẫn báo mạng theo ý đồ chống lại chế độ của nhóm này.

   Kính thưa quý lãnh đạo, do năng lực không thể điều hành nổi tờ báo nên ông Lê Thế Chữ cũng tạo phe cánh riêng cho mình để có thế lực đối trọng lại với các thành viên khác trong Ban biên tập. Phe cánh của ông Lê Thế Chữ gồm có ông Bùi Văn Thanh và ông Nguyễn Hoàng Nguyên, ủy viên Ban biên tập, trưởng phòng Tổ chức nhân sự. Ông Nguyễn tuy công việc không liên quan gì đến khối nội dung và cũng chưa từng một ngày làm báo, không biết gì về báo chí nhưng được ông Lê Thế Chữ ưu ái cho trực báo, quyết định nội dung tờ nhật báo. Do không nắm được nghiệp vụ báo chí, ông Nguyên liên kết với ông Bùi Văn Thanh với ý đồ cả hai cùng có lợi. Mục đích cuối cùng của ông Nguyên là được bổ nhiệm trở thành phố tổng biên tập phụ trách nội dung của tờ báo để dễ dàng thao túng báo Tuổi Trẻ. Còn ông Bùi Văn Thanh lợi dung liên kết với ông Nguyên để thao túng nhân sự, đưa phe cánh của mình vào những vị trí quan trọng.

   Việc điều hành khối nội dung, ông Lê Thế Chữ dựa hoàn toàn vào ông Bùi Văn Thanh và phe cánh của ông Thanh. Còn về nhân sự và việc điều hành cơ quan, ông Chữ dựa hoàn toàn vào ông Nguyễn Hoàng Nguyên. Do vậy, trên thực tế, việc điều hành tờ báo hiện nay nằm trong tay hai ông Bùi Văn Thanh và Nguyễn Hoàng Nguyên. Còn ông Lê Thế Chữ chỉ là con rối trong tay nhóm này với hàng loạt hoạt động thao túng bậy bạ mà chúng tôi sẽ đề cập ở dưới (quý cơ quan chức năng hoàn toàn có thể xác minh từ nhiều CBCNV báo Tuổi Trẻ).

   Xóa
  4. Tình hình phe cánh, đấu đá lẫn nhau trong nội bộ báo Tuổi Trẻ gây xáo trộn cả tập thể CBCNV, không ai còn tâm trí làm việc. Bà Ngô Thị Thu An, một người làm báo thuộc thế hệ trước, có nhiều cống hiến cho tờ báo, rất có tâm và nhiệt huyết với sự nghiệp báo Tuổi Trẻ nhưng không ít lần phải khóc với các cựu CBCNV trong Câu lạc bộ Truyền thống báo Tuổi Trẻ vì bà cho biết bà bị tập thể các thành viên BBT còn lại cô lập, vô hiệu hóa và bỏ ngoài tai những ý kiến đóng góp chân thành cho tờ báo của bà.

   Do không quản lý được tờ báo, phải dựa vào các phe phái bên dưới lại bị bệnh sĩ diện, tự ái, mặc cảm về năng lực của mình, ông Lê Thế Chữ lo vơ vét nhận tiền của các doanh nghiệp như Vingruop, Sungroup, FLC, Mường Thanh... để đưa vào túi riêng. Trong khi dịp lễ 2/9 , CBNCV báo Tuổi Trẻ than khóc vì không có một đồng xu tiền thưởng thì ông Thế Chữ lại nhận nhiều phong bì dày cộm. Đây là những khoản tiền của các doanh nghiệp lại quả, gọi là quà mừng lễ để ông Chữ tha hồ tư túi.

   Ông Lê Thế Chú cùng ông Nguyễn Hoàng Nguyên cũng ép trưởng Ban Công tác Bạn đọc Nguyễn Tăng Quỳnh phải đồng ý tuyển dụng chính thức ngay cô con gái ruột của ông Chữ là Lê Thị Thủy Tiên trở thành nhân viên chính thức Ban Công tác Bạn đọc dù cô này chỉ mới vào cộng tác chưa được 3 tháng. Trong khi đó , nhiều cộng tác viên báo Tuổi Trẻ đã làm việc quần quật 7, 8 năm như một phóng viên tại Tuổi Trẻ vẫn không được tuyển dụng dù đáp ứng đầy đủ khả năng, năng lực.

   Tổng thư ký tòa soạn Bùi Văn Thanh thì bỏ bê người vợ đang bị bệnh trầm cảm, qua lại bồ bịch lén lút với bà Bùi Thị Cẩm Hà, trước là phóng viên báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội, nay đã có chồng con con tại Sài Gòn.

   Kinh thưa các quý lãnh đạo, với 4 nội dung mà chúng tôi vừa nêu hoàn toàn có cơ sở để xác Minh từ nhiều CBCNV đã và đang công tác tại báo Tuổi Trẻ. Tập thể thành viên Câu lạc bộ truyền thống báo Tuổi Trẻ chúng tôi rất mong muốn quý lãnh đạo tiến hành xác minh và tìm hiểu sự thật, kịp thời chấn chỉnh, giúp cho sự nghiệp một tờ báo đã hình thành 43 năm không phải rơi xuống vực sâu vì những ung nhọt đang tồn tại.

   Kính thưa quý lãnh đạo, điều mong muốn của tập thể những người đã và đang làm việc tại Tuổi Trẻ hiện nay là các cơ quan chức năng nên có một cuộc tổng thanh tra toàn diện về tôn chỉ, mục đích, tư tưởng, nhân sự của tờ báo này. Đồng thời, thay thế ngay tổng biên tập Lê Thế Chữ để CBCNV chúng tôi yên tâm làm việc, đưa tờ báo ổn định trở lại.

   Kính thưa quý lãnh đạo, chúng tôi chưa đưa rhững thông tin này lên mạng xã hội hay gửi đến các cơ quan báo đài trong và ngoài nước, cũng như các đối tác của Tuổi Trẻ vì rất tin tưởng vào sự anh minh và công tâm khách quan của các cơ quan chức năng sau khi nhận được đơn sẽ kịp thời rà soát, chấn chỉnh toàn diện báo Tuổi Trẻ, không để lập lại những sai sót và biến chất của tờ báo Đoàn TNCS.

   Kính thưa quý lãnh đạo, chúng tôi cũng đã tập hợp đầy đủ bằng chứng, hồ sơ để sẵn sàng gửi đến cơ quan an ninh điều tra khi cần thiết. Ngoài những bằng chứng gửi kèm theo, tập thể thành viên Câu lạc bộ Truyền thông báo Tuổi Trẻ chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp nhiều bằng chứng khác khi các cơ quan chức năng đến thanh tra toàn diện báo Tuổi Trẻ. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục có đơn, bằng chứng cụ thể tố cáo tửng cá nhân lãnh đạo báo Tuổi Trẻ đang bị suy thoái về tư tưởng chính trị, tha hóa về lối sống, đạo đức... trong thời gian tới.

   Kính thưa quý lãnh đạo, tập thể các thành viên Câu lạc bộ Truyền thống báo Tuổi Trẻ chúng tôi xin thỉnh nguyện các cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc thanh tra và chấn chỉnh lại tờ báo Tuổi Trẻ mà nhiều thế hệ chúng tôi đã bỏ bao mồ hôi công sức, tâm huyết gầy dựng nên giờ đây đang bị lụi tàn.

   Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
   Kính đơn.
   Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 9 năm 2018
   Tập thể các thành viên Câu lạc bộ Truyền thống báo Tuổi Trẻ

   https://www.facebook.com/hung.lieu.98229241/posts/158429828441662?hc_location=ufi

   Xóa