Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

GOOGLE.TIENLANG ỦNG HỘ BÁC NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÀM CHỦ TỊCH NƯỚC!


T/M Nhóm biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan
=======

32 nhận xét:

 1. Tổng Bí thư kiêm bí thư quân ủy Trung ương, kiêm luôn cả Chủ tịch nước - Thống lãnh các LLVT nhân dân. Quân đội nói riêng và LLVT nhân dân nói chung sẽ ngày càng mạnh. Cuộc chiến chống tham nhũng sẽ ngày càng triệt để. Toàn thể những người Việt Nam yêu nước đều ủng hộ điều đó!

  Trả lờiXóa
 2. Toàn thể những người Việt Nam yêu nước đều ủng hộ "BÁC NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÀM CHỦ TỊCH NƯỚC"

  Trả lờiXóa
 3. Tôi hôm nay tình cờ biết trang này,vào đọc thấy rất hay.Tôi rất hoan nghênh ý kiến ủng hộ ông Trọng làm Chủ tịch nước là rất phải.Tôi có thêm ý kiến nhỏ này là:vì thấy ông Trọng phải kiêm nhiềm chức vụ quá nên tôi nghĩ Đảng ta nên chuyển sang chế độ Đệ Tam Cộng Hòa để cho ông Trọng làm tổng thống luôn khỏi phải 'kiêm' gì sất.Tôi vốn nhà quê ngu dốt như bác Nô ít học,mong nghe cao kiến của chư vị còm sĩ.Xin đa tạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh04:17 4 tháng 10, 2018

   tôi nghĩ Đảng ta nên chuyển sang chế độ Đệ Tam Cộng Hòa để cho ông Trọng làm tổng thống luôn khỏi phải 'kiêm' gì sất.Tôi vốn nhà quê ngu dốt như bác Nô ít học....
   -----------------------------------------------------
   Ý kiến của Ông/bà Nặc rất hay, Đệ Tam Cộng Hòa, tại sao không? Mới đây, trên FB cá nhân, ông Huy Đức viết: "Nhất thể hoá tạo tính chính danh cho người đang thực sự nắm quyền lực tối cao ở Việt Nam. Từ thay đổi tưởng chỉ “cấu thành hình thức” này, trong quá trình vận hành, chắc chắn sẽ làm xuất hiện nhiều tình huống, gợi ý cho Việt Nam cải cách. Cho dù vẫn một đảng, về mặt lý thuyết, VN sẽ tiến gần hơn tới một nền Cộng Hoà bán Tổng thống."

   Như thế là có vẻ như TBT Trọng đang từng bước đưa chế độ Cộng Sản chuyển sang nền Cộng Hòa để khôi phục và tiếp nối thành quả của chế độ VNCH. Tôi thấy rất nhiều đồng bào ruột thịt tị nạn Việt Cộng ở Huê Kỳ rất tán thành và ủng hộ nếu như TBT Trọng quyết liệt trừng trị bọn quan tham nhũng hơn nữa, và nhất là phải chính thức tuyên bố chuyển sang chế độ Cộng Hòa để được lòng đồng bào ruột thịt tị nạn VC thì chắc chắn đồng bào nhất trí cho phép TBT Trọng lên làm Tổng thống lâm thời trong khi chờ đợi tổng tuyển cử toàn quốc theo Hiệp định Paris 1973. Trước mắt, trong thời điểm hiện tại thì nhìn vào sự thành tâm của TBT Trọng trong việc chống tham nhũng đã có những kết quả khích lệ, tôi và đồng bào ruột thịt tị nạn Việt cộng ở Mỹ, Úc và châu Âu rất tin tưởng TBT Trọng sẽ chính là người sẽ đưa đất nước VN từ bỏ Cộng Sản, chuyển sang nền Cộng Hòa liêm chính để chấn hưng đất nước theo đúng nguyện vọng của toàn thể quốc dân trong và ngoài nước.

   Xóa
  2. Em xin ,giấc mơ của bác đã ngon như thế thì mấy thằng lưu vong còn bày đặt ruyệt binh ((phục cuốc )) làm gì ,bác cũng tin như vậy thì chắc bác cũng chẳng còn phí công vào đây nặc nặc ,ảo ảo ngày đêm đêm hùng hục còm làm gì ,cứ ngồi há mỏ chờ sung cho sướng có phải hơn không ,việc quái gì phải khổ
   MẤY BẤC CÒN CHẲNG TIN NỔI THÌ SAO LẠI MUỐN CHÚNG EM TIN VÀO MẤY ĐIỀU CÁC BÁC NÓI

   Xóa
 4. Tôi hôm nay tình cờ biết trang này,vào đọc thấy rất hay???
  Bổn cũ soạn lại đây mà .Ngụy già ăn vạ nhờn mép ở trang này rồi còn làm trò ,trò làm chưa xong mọi người đã biết,ngụy thì cứ nói là ngụy đi ,sao phải lòe bịp vớ vẩn như thế làm gì cho khổ hả ngụy ,không nói dối không sống khỏe được à?

  Đảng ta nên chuyển sang chế độ Đệ Tam Cộng Hòa để cho ông Trọng làm tổng thống????
  Cám ơn ,CHXHCH Việt Nam không có đệ nhất ,đệ nhi CH như bọn ngụy ,bọn Ngụy sở dĩ có đệ nhất ,đệ nhị vì có Ngô Tổng thống (sáng như Bắc đẩu )) thì đã bị quân lực hạng tứ kiêu hùng nghe lệnh chủ Mĩ thịt teo mất rồi nên mới có cái gọi là đệ nhị CH

  Chửi xéo và nói phét,không làm thì không sống được hả ngụy già

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rân chủ thì phải ngu, Chỉ có ngu mới mần được rận chủlúc 09:09 4 tháng 10, 2018

   Bạn Nặc danh09:03 4 tháng 10, 2018 phát hiện chính xác!
   "Đệ Tam Cộng Hòa" là cái chó gì?
   Ngôn ngữ của rận ngu đây mà!

   Xóa
  2. Thằng ngụy nó không ảo tưởng ,không nói điêu ,không chửi đổng nó không sống được

   Xóa
  3. Tôi chỉ khẻ mỉm cười mặc cho các bạn DLV kêu gào. Tôi biết các bạn rất tức tối vì bị bác Nặc bên trên nói trúng tim đen. Có bác Nặc đã trích lời Ô sin Huy Đức "Cho dù vẫn một đảng, về mặt lý thuyết, VN sẽ tiến gần hơn tới một nền Cộng Hoà bán Tổng thống."!!!!! Như thế là các bác Nặc đã cùng ý kiến với nhà báo danh tiếng Huy Đức chứ đâu phải là "Ngụy"??? Nếu là "ngụy" thì chẳng lẽ Huy Đức cũng là "Ngụy" luôn hay sao?? Tào lao bí đao như thế thì bác Nô ít học cũng sẽ cười cho.

   Xóa
  4. Tôi chỉ khẻ mỉm cười mặc cho các bạn DLV kêu gào.???

   Thật không ,bỏ ra cả đống thời gian thức đêm vô nghĩa chửi bới cuồng loạn ,bịa đặt điên cuồng ,dùng hàng loạt nick ảo tự nói ,tự trả lời ,lại đến gò lưng đục đục đẽo đẽo mấy lời dài dòng nhưng rốt cuộc vẫn bị vạch mặt vì ((nghe nó cứ phét lác sai sai )) vậy mà chỉ có ((Khẽ mỉm cười)) thôi à .Tức chết đi ,ngoan cố bỏ xừ lại còn làm bộ

   2 Tôi biết các bạn rất tức tối vì bị bác Nặc bên trên nói trúng tim đen. ???
   Rất tức tối ,ờ ,ờ khá khá khá
   Lại còn ...nhà báo danh tiếng Huy Đức
   Quên ,có thơ về ((nhà báo danh tiếng )) ấy đây ,đọc đi nhé ,dành hẳn cho một chương thơ ,sướng nhé ; Thằng răng vổ viết “bên thắng cuộc”
   Một lũ ngu vớ được xít xoa
   Đéo biết rằng nó ba hoa
   Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
   Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
   Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
   Đảo luân lộn lý cho tày
   Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.


   TIÊN SƯ CÁI BỌN BA QUE

   Có một lũ già ngu hơn lợn
   Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
   Nhân cách uốn lượn giống lươn
   Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

   Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
   Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
   Ngu hơn lợn – ngỡ tinh hoa
   Được lời nịnh thối – ngỡ là ông sao.

   Thằng hán nôm núp trang bô sít
   Chuyên bới phân, móc đít ra soi
   Chê rằng phân rất lắm giòi
   Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
   Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
   Giở trò ma chữ ký nhân dân
   Không ngờ bị Bần Cố Nông
   Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.

   Thằng răng vổ viết “bên thắng cuộc”
   Một lũ ngu vớ được xít xoa
   Đéo biết rằng nó ba hoa
   Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
   Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
   Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
   Đảo luân lộn lý cho tày
   Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

   Có thằng trước nhà văn quân đội
   Rửng rưng vào nói tội gì đâu
   Chẳng qua trong lúc đánh nhau
   Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
   Là biện pháp khảo tra tin tức
   Có chi mà so sánh cân đo
   Địt con mẹ, khốn nạn chưa
   Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

   Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
   Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
   Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
   “Muốn mang hồ”, “vác sông Hồng” là sao ?
   Ngồi đáy giếng “Ếch” chê đất nước
   Đất nước buồn lại bị ruồi bu
   Ruồi đây là những đứa ngu
   Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

   Đứa bá láp thích thơ năm chữ
   Trình như lồn, nhân cách hố phân
   Viết thơ tỏ vẻ ân cần
   Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
   Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
   Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
   Năm 79 mày có xem ?
   Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
   “Lại nói về chiến tranh” quá khứ
   Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
   Viết xong kết luận cái rầm
   Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
   Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
   Đéo cần chi giải phóng quê hương
   Để cho nước đỡ tang thương
   Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

   ………………………………

   Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

   Nhân sỹ cái con bà chúng nó
   Rặt một bầy chó má ngựa trâu
   Ngu si toàn cứt trong đầu
   Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

   Xóa
  5. Tên cơ hội Osin Huy Đức viết láo thế này: “Nhờ những nhân cách như John McCain mà Hà Nội đã dần hỏa giải được với Washington. Trong khi, người Việt vẫn chưa có những nhân cách đủ lớn để giúp hai phía Việt Nam hòa giải”. Ngày 30/4/1975, thằng San mới 13 tuổi. “Toa” (Toi – người viết không muốn dùng thực ngữ Việt ở đây, để bạn đọc tự phát ngôn theo ý của mình), hãy về xứ Nghệ, tìm hỏi sự thật qua các bậc cha chú, anh chị từng không chỉ một lần đi lùng sục bắt “giặc lái Mỹ” ngày nào: Trước bao nhiêu mất mát đau thương mà tại sao những tên “tội phạm chiến tranh” (criminal of war) vẫn được bảo toàn mạng sống? Trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn ngặt nghèo thời chiến mà lo chuyện ăn cho đám “voitù” ấy được sống, được vui lên chờ ngày hồi hương là cả một quá trình kiên trì kìm nén không kém gian nan đối với những người là nạn nhân của chúng
   hỉ kẻ vong nô mới không nhận ra đâu chính đâu tà, nhắm mắt nói càn về nhân dân mình, Tổ quốc của mình. Nếu mục tiêu chiến đấu không vì đại nghĩa quốc gia dân tộc thì không thể có sự biết người biết mình để nhẫn nhịn chịu kham khổ hy sinh như thế.

   Từ năm 1964 đến 1973, hàng bao nhiêu ngàn lượt máy bay Mỹ từ bốn phương tám hướng xúm lại, dội hàng triệu tấn bom, phá nát đường sá, cầu cảng, bến bãi, làng quê, phố phường, nhà thương, trường học trên một thẻo đất hẹp miền Bắc Việt Nam, giết hại hằng hà người vô tội, bất kể già, trẻ, gái, trai, gây bao đau thương tang tóc. Mấy ngàn chiếc máy bay bị bắn hạ, rơi giữa phố phường, làng quê, đồng ruộng, biển rừng. Cả ngàn tên giặc lái chết tươi hoặc bị bắt sống. Tại điểm máy bay rơi bên bờ hồ Trúc Bạch, người Hà Nội đã dựng một bức phù điêu bắt giặc lái Mỹ như một chứng tích lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc thời nay. Đó là biểu tượng của những chiến công mà cũng là bia căm thù nhắc nhở muôn đời sau ghi nhớ. Nếu như có liên quan tới một cá nhân thì đó là sự ngẫu nhiên trùng hợp. Chỉ lũ vong bản mới đòi phá bỏ di tích ấy đi!

   Xóa
 5. NIỀM VUI CỦA QUẦN CHÚNG SAU NGÀY ĐẢO CHÍNH NGÔ ĐÌNH DIỆM
  Tin Cách Mạng 1.11.1963 thành công vào sáng 2.11.1963 được loan trên đài Phát Thanh Sài Gòn làm cho quốc dân mừng rỡ kéo nhau ra đường bày tỏ niềm vui. Tại Sài Gòn, các con đường như Lê Lợi, Lê Thánh Tông, Gia Long, Công Lý và Pasteur người đổ ra tràn ngập. Họ đổ xô về phía dinh Gia Long. Họ leo tường vào dinh. Họ leo lên xe thiết giáp, ôm chầm lấy các quân nhân. Họ nô nức reo hò. Dân chúng thủ đô biểu lộ sự vui mừng trong suốt ngày hôm ấy và trong hai ngày kế tiếp.
  Tại chùa Xá Lợi, trú sở Ủy Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật Giáo, ngày nào cũng có cả chục ngàn phật tử tới tụ tập. Các vị lãnh đạo Ủy Ban Liên Phái và chư tăng ni cùng phật tử bị bắt đã được thả tự do từ chiều ngày 1.11.1963. Các chính trị phạm từ Côn Đảo trong đó có thiếu tá Phan Trọng Chính cũng được thả tự do về tới. Nhóm sĩ quan xướng xuất cuộc đảo chánh không thành công ngày 11.11.1960 trong đó có đại úy Huỳnh Minh Đường lưu đày tại Nam Vang cũng về tới hôm 16.11.1963. Đại úy Đường đã không thi hành lệnh của tổng thống Diệm đánh đắm chiếc tàu chở chính trị phạm ra Côn Đảo ngày 5.10.1963.
  Thiền sư Trí Quang tỵ nạn tại tòa đại sứ Hoa Kỳ từ ngày thoát được cuộc càn quét chùa Xá Lợi cũng đã về tại chùa Ấn Quang sáng ngày 2.11.1963.
  Hội Đồng Quân Cách Mạng do tướng Dương Văn Minh cầm đầu tuyên bố Cách Mạng Thành Công. Ngày 4.11.1963 một bản Hiến Ước tạm thời được ban hành, tướng Dương Văn Minh lên làm quyền quốc trưởng Việt Nam Công Hòa và ông Nguyễn Ngọc Thơ được mời làm thủ tướng để tổ chức một nội các mới.
  Nguồn cảm hứng gây nên do một cuộc vận động của phật tử Việt Nam đã vô cùng rạt rào trong sáng tác của văn nghệ sĩ trong nước. Thơ và nhạc được sáng tác rất nhiều.
  "Vùi nông đôi nấm giữa đêm sâu
  Mươi thước sau chùa mấy bể dâu
  Ba cỗ quan tài bốn lỗ huyệt
  Năm thằng trời đánh, một con Mầu
  Mới vừa hăm sáu còn nguyên thủ
  Mà đến mồng hai đã vỡ đầu
  Bảy tám thu trường Ngô với đĩ
  Ngô thì chín rụng, đĩ đi đâu?"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người lính trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa không phải là lính của chính phủ Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu mà là lính của nước VNCH. Vì vậy họ chiến đấu chống lại quân CS không phải để bảo vệ chính phủ Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu mà bảo vệ nền Cộng hòa, bảo vệ dân chủ, thể chế đa đảng, bầu cử tự do, tam quyền phân lập, kinh tế thị trường.

   Khi chính phủ Ngô Đình Diệm sụp đổ, nền Cộng hòa của miền Nam (VNCH) vẫn đứng vững.

   Sỡ dĩ chính phủ Nguyễn Văn Thiệu sụp đổ, kéo theo sự sụp đổ của chính thể Cọng hòa vì đảng, nhà nước Cộng sản sử dụng quân đội, tiến hành chiến tranh để xóa bỏ nền Cộng hòa, lập nên chế độ Chuyên chính vô sản.

   Cộng Sản đã dùng mưu ma chước quỷ để hủy hoại nền Cộng Hòa miền Nam chân chính nhưng nay cũng chính Cộng Sản VN lại đang mon men muốn trở lại và bước theo con đường chính thể Cộng Hòa của chính quyền VNCH. Điều đấy đã một lần nữa khẳng định rằng Chính nghĩa VNCH, tinh thần Ngô Đình Diệm vãn sáng ngời ngời sau 43 năm dù bị CSVN tìm mọi cách để xuyên tạc, bêu xấu, hủy hoại.

   Xóa
  2. VÀO GOOGLE GÕ ((QUÂN ĐỘI VIỆT NAM CỘNG HÒA )) XEM TRANG WIKIPEDIA CHÍNH THỐNG CỦA MĨ ĐẺ LẤY THƯ LIỆU TRẢ LỜI ngụy già:

   1Người lính trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa không phải là lính của chính phủ Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu mà là lính của nước VNCH. Vì vậy họ chiến đấu chống lại quân CS không phải để bảo vệ chính phủ Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu mà bảo vệ ....

   TRẢ LỜI :
   QUÂN ĐÔI VNCH LÀ QUÂN ĐỘI TAY SAI CỦA BỌN XAM LƯỢC PHÁP ,MĨ :
   . Một số tài liệu nước ngoài cũng sử dụng cụm từ "lính đánh thuê" hoặc "quân đội tay sai" (Puppet Army) để chỉ QLVNCH vì sự phụ thuộc của lực lượng này vào quân đội Mỹ.[4][5]

   Trong suốt thời gian chiếm đóng Đông Dương, quân đội Pháp có tuyển những người Việt phục vụ trong quân đội để đáp ứng nhu cầu chiến trường.
   ẢNH :Lính Quân đội Quốc gia Việt Nam làm lễ chào cờ tam tài (quốc kỳ Pháp) và cờ Quốc gia Việt Nam tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
   Không có sự ủng hộ của người dân

   Quân lực Việt Nam Cộng hòa thiếu sự ủng hộ của nhân dân .Gregory Daddis nhận xét: Những hành vi tội ác của Quân lực Việt Nam Cộng hòa khiến người dân xem họ như kẻ thù. Một nông dân kể rằng "Khi quân đội Cộng hòa tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội Cộng hòa tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng". Khi được hỏi tại sao người dân không ủng hộ chính phủ Sài Gòn, một người dân trả lời "vì quân đội Cộng hòa... thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ". Không có cách nào để quân đội Việt Nam Cộng hòa có thể đánh bại đối phương khi mà người dân đã xa lánh họ và quan hệ thân thiết với quân Giải phóng[38].

   Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Clark Cliffords cảnh cáo Nguyễn Văn Thiệu

   "...Chỉ cần Quân lực Việt Nam Cộng hòa có được nửa lá gan của người cộng sản, thì ngày hôm nay quân đội Hoa Kỳ có thể duyệt binh ở thủ đô Hà Nội rồi, Quân đội của các ông chỉ biết bắn giết dân thường, bám theo sau và rút chạy trước, tướng lĩnh thì toàn tham nhũng, toàn hiếp dâm và chỉ giỏi nhảy đầm."

   Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Phó Tổng thống kiêm Tư lệnh Không quân Việt Nam Cộng hòa nhận định rằng:

   “ "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những lính đánh thuê.
   Tôi biết rất rõ ràng về cái gọi là những người chỉ huy, những ông tướng lĩnh. Từ cái ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, xin lỗi, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có mà đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.

   Trong một cuộc chiến, nói gì thì nói, theo tôi quan trọng nhất vẫn là lực lượng, là quân đội. Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Nguyễn Văn Thiệu - Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh Việt Nam Cộng hòa - trở xuống. Trong số những vị cùng vai vế với tôi, cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn.[50]
   Xóa
  3. Khi chính phủ Ngô Đình Diệm sụp đổ, nền Cộng hòa của miền Nam (VNCH) vẫn đứng vững

   TRẢ LỜI :
   Đứng vững và tiếp tục đảo chính liên miên
   Diệm Nhu bị giết -Đôn Kim Xuân Đính năm quyền -Khánh đảo chính Đôn ,Kim ,Xuân Đính-Thiệu đảo chính Khánh..
   Quân lực VN cộng hòa thằng 4 năm 1975 phát minh ra chiến thuật tụt quần đu càng chạy suốt 56 ngày đêm

   Xóa
  4. Sỡ dĩ chính phủ Nguyễn Văn Thiệu sụp đổ, kéo theo sự sụp đổ của chính thể Cọng hòa vì đảng, nhà nước Cộng sản sử dụng quân đội, tiến hành chiến tranh để xóa bỏ nền Cộng hòa, lập nên chế độ Chuyên chính vô sản
   TRẢ LỜI :VNDCCH PHẢI TIẾN HÀNH CHIESN TRANH CÁCH MẠNG VÌ VNCH VÀ CHỦ MĨ KHÔNG CHỊU THỰC HIỆN CAM KẾT HIỆP THƯƠNG TỔNG TUYỂN CỬ THỐNG NHẤT ĐÂT NƯƠC THEO TINH THẦN HIÊP ĐỊNH GÊNEVO 1954
   Sau khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Geneve, Quốc gia Việt Nam cùng Pháp tập kết về vùng phía Nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam.


   Tướng Edward Lansdale, chỉ huy cố vấn Mỹ ở Việt Nam
   Theo kế hoạch, quân Pháp sẽ rút dần sau 2 năm và Việt Nam sẽ tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Tuy nhiên, báo cáo của CIA cho Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower thấy rằng khoảng 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh nếu cuộc tổng tuyển cử được thi hành.[4] Không thể chấp nhận việc Hồ Chí Minh sẽ thắng cử và lập chính phủ trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Hoa Kỳ đã hậu thuẫn Quốc gia Việt Nam để cuộc tuyển cử không thể diễn ra nhằm chia cắt Việt Nam vĩnh viễn thành 2 quốc gia. Hoa Kỳ muốn có một chính phủ chống Cộng tồn tại ở miền Nam Việt Nam, bất kể chính phủ đó có tôn trọng dân chủ hay không[5]
   TRÍCH
   https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   Xóa
  5. 4

   Cộng Sản đã dùng mưu ma chước quỷ để hủy hoại nền Cộng Hòa miền Nam chân chính nhưng nay cũng chính Cộng Sản VN lại đang mon men muốn trở lại và bước theo con đường chính thể Cộng Hòa của chính quyền VNCH

   TRẢ LỜI :
   CS mưu ma trước quỷ giỏi thế nhỉ ,hàng ngàn tỷ đo la ,hàng triệu tấn bom ,hàng triệu lít hóa học nắm xuống giét chết hàng triệu dân thường và làm di chứng chất da cam cho hơn triệu người VN .Nửa triệu lính Mĩ và chư hầu ,hơn triệu quân ngụy cùng vô số phương tiện chiến tranh hiện đại mà lại ..thua mưu cộng sản ???À ,mà VNCH cũng khôn không kém phần ,cũng phát minh ra phương pháp triệt thoái rút lui ,di tản chiến thuật kiểu toàn quân vất súng cởi bỏ quân trang ,cởi trần mặc quần tà lỏn chạy suốt đấy thôi

   Anh cũng muốn tin vào cái giắc mơ của chú nhưng anh không tìm thấy báo chính thống nào của nước ngoài đăng tin CSVN muốn làm kẻ thua trận VNCH cả .
   (Chú vừa gián tiếp khen bọn anh không kia mà .Bọn anh khôn thế ngu gì mà phải thèm làm cái đứa đã thua mình một cách hèn hạ )

   Xóa
  6. Bác Nặc danh18:20 4 tháng 10, 2018 đã thông não cho ngụy già. Tuy nhiên, bản chất của chúng là vậy nên không thể thay đổi. Chúng phải tự huyền hoặc, hoang tưởng và xuyên tạc như vậy để con cháu chúng không cảm thấy tội lỗi với quê hương khi có cha ông làm tay sai ngoại bang. Khía cạnh khác là để khỏi nhục với người Mỹ bằng tự nâng mình lên thành - cái gọi là - đồng minh của Mỹ và nạn nhân của CS để có thể ăn chực nằm chờ ở Mỹ.

   Xóa
 6. Mấy lâu nay bận việc nên hôm nay tôi mới vào lại trang này, thấy thôn TL vẫn nhộn nhịp như mọi khi nhờ mấy chú vịt già khó tính, ưa cãi, dễ hờn giận. Tôi không ủng hộ VN CS, cũng không ủng hộ VN Cộng Hòa vì đã Hòa hợp hòa giải dân tộc rồi thì không nên phân biệt đối xử nữa dù là trong tư tưởng hay cách xưng hô. Nhưng tôi qua quan sát thì có nhận định rằng VN chắc chắn sẽ có nền Đệ Tam Cộng Hòa như một số ý kiến trên của quí vị Nặc danh và ông Huy Đức đã đánh động. Sở dĩ tôi quả quyết như thế là vì Quốc kỳ VNCH có 3 sọc đỏ. 3 Sọc đỏ này tượng trưng cho rất nhiều ý nghĩa như: 3 quẻ ly trong kinh Dịch, 3 miền Bắc-Trung-Nam của đất nước,vv... nhưng tôi căn cứ vào thời cuộc thì cho rằng 3 Sọc đỏ tượng trưng cho 3 nền Cộng Hòa ở VN. Vì đã có 2 nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa rồi nên theo thiên cơ mà đoán thì Cờ đỏ sao vàng sẽ hóa thành Sọc đỏ thứ 3, tức chế độ Cộng Sản sẽ tự diễn biến mà lập nên nền Đệ Tam Cộng Hòa!!!! Chính Cộng Sản sẽ diệt Cộng Sản, điều này đã được minh chứng ở sự sụp đổ khói Cs Đông âu và Liên bang Xô Viết. Do vậy, tương tự, chính Việt Cộng sẽ hủy diệt Việt Cộng, điều nay đang diễn ra mà có thể thấy thấp thoáng trong chính trường VN.

  Tóm lại, Cờ 3 sọc đỏ là tượng trưng cho 3 nền Cộng Hòa ở VN. Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ là người hiện thực hóa sứ mệnh đấy theo thiên cơ. Tin hay không thì các bạn Việt Cộng cứ chờ xem sẽ rõ. Không lâu nữa đâu. Tin tôi đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 Mấy lâu nay bận việc nên hôm nay tôi mới vào lại trang này, thấy thôn TL vẫn nhộn nhịp như mọi khi nhờ mấy chú vịt già khó tính, ưa cãi, dễ hờn giận.???
   Chú mình vẫn vào đấy thôi ,chỉ có điều ngán ngẩm sua linh tinh khi thấy
   dạo này khách khứa của chủ trang quan tâm đến mình quá .Ngụy già một ngày không nói dối thì chết à .Đừng làm trò nữa ,chẳng ích gì đâu .
   Ai hờn giận ,ai khó tính ,đọc còm thì chỉ thấy chú mình phản biện không nổi ,bị bóc mẽ chứ có thấy ai ((hờn giận ,khó tính )) với chú mình đâu ,nhiều khi các anh ở đây còn nửa thương hại ,nửa khinh bỉ cho chú tự do tha hồ sủa nữa .Chú biết vì sao chú cư sthua hoài không ?Đơn giản vì chú không có chính nghĩa ,chú nói dối .

   2 Phần còm tiếp theo chú luyên thiên loạn xạ ,anh chẳng muốn còm lại nữa vì nó vô nghĩa ,kiểu như mấy thằng ba que nổ mình là quốc sư tối cao của tổng thổng Mĩ .mình là chiêm tinh gia số 1 thế giới ,bịa ra nào sấm Trạng Trình ,nào năm nay cộng sản sụp đổ ,năm 2020 Vn sát nhập Tàu ,HCM là gián điệp Tàu ,nội các lãnh đạo CSVN dều là Tàu phái sang ,ai chết đều là do Tàu giết ....vvvv loạn tam tinh toàn những ((thông tin tối mật )) mà chẳng báo chí chính thống nước ngoài nào đăng và hẳng có cơ quan tình báo đầu sỏ thế giới nào hay biết .
   Anh chỉ nhắc lại cho chú một điều :VNCH của chú đã chết từ 43 năm trước rồi ,hàng triệu lượt quân Mĩ ,quân của vài chục chư hầu tiêu tốn hàng ngàn tỷ đo la cũng không làm gì nổi VC ,quân lực hạng tứ của các chú hàng triệu quân đầy đủ vũ khí trong tay thoáng thấy bóng VC là đã cởi bỏ quân áo ,vất bỏ súng đạn khỏa thân chạy tuốt ,thì mấy thằng già mặc áo si đa ôm súng nhựa ,đêm về núp bàn phím như chú thì làm được gì .
   Chú mơ VN sẽ như tan rã như LX,người VN không phải là người Nga nhé ,và kinh tế VN đã là nên f kinh tế thị trường rồi ,người ta sẽ không dại gì đổi lấy cuộc sống dẽ thở hiện nay lấy cuộc sống của dân LYbya ,Sirya,Ukraina đâu nhé

   3-Làm sao mọi người phải tin chú khi chính chú còn không tin vào lwoif chú nói .Vì nếu chú tin mọi việc sẽ diễn ra như chú mong muốn thì chú cứ việc ngồi im cho sang năm cái VNCH của chú trở lại ,khi đó các anh đây sẽ là những kẻ bị tù ,bị giết như các chú rêu rao nếu ((phục được cuốc )),chú sẽ bõ cái hận suốt 43 năm nay ,việc gì giờ này chú phải thuyết phục bọn anh tin chú .
   Mà bọn anh tin chú ,nghe theo chú thì chú được gì ,các chú hô hào biểu tình lật đổ mà 100 triệu dân VN hỏi có đủ ngàn người ra đường cho chú đâu .Chính chú còn nặc nặc ảo ảo ,không dám ra đường biểu tình ,càng không dám công khai số điện thaoij ,danh tính thì làm sao bọn anh phải ngu ghe theo chú

   Xóa
  2. BỔ SUNG THÊM CHO KHÁI NIỆM VỀ CỜ BA SỌC :
   Trong thời Pháp thuộc, có một bọn người chuyên tổ chức những “trò chơi có thưởng”. Trò chơi của bọn họ gồm một cái que và ba chiếc lá. Mỗi lá có đính một chiếc vòng nhỏ ở cuống. Người chơi cầm cái que nhỏ xỏ vào ba vòng này. Mỗi người chỉ được xỏ một lần. Người nào xỏ vào được một lúc cả ba lá và nhấc được chúng lên thì được lĩnh thưởng. Ai xỏ trật, tức xỏ không vào lá nào hoặc chỉ vào một trong ba lá sẽ mất số tiền đặt cược.

   Cũng liên quan tới trò chơi này, có người kể lại cách thức chơi của bọn chủ trò có khác chút ít. Chúng thường dùng ba que nhỏ, trong đó chỉ có một que xỏ vào chiếc lá rồi chìa cho mọi người xem. Chúng tuyên bố rằng, nếu ai rút trúng que có chiếc lá khi chúng nắm tay lại thì người đó trúng thưởng. Ngược lại, người chơi sẽ mất số tiền đặt cược trước. Dù chơi theo cách thức nào đi nữa, thì bọn chủ trò vẫn có nhiều mưu mẹo, khiến cho người chơi bao giờ cũng thua cuộc. Vì thế, người ta mới gọi bọn chủ trò là bọn “ba que xỏ lá” với hàm ý là bọn bịp bợm, lừa đảo, dối trá. Từ cách thức chơi thứ nhất, nhiều người cho rằng hình thức ban đầu của “ba que xỏ lá” là “xỏ lá ba que”.

   Sở dĩ có sự thay đổi này là do việc đọc chệch cho thuận miệng, dễ đọc, dễ nhớ.

   Thành ngữ “ba que xỏ lá” dần dần được mở rộng phạm vi sử dụng. Nó được dùng để chỉ tất cả những hạng người lừa lọc, bịp bợm, đểu cáng

   Xóa
  3. Thực ra, nếu không có lá cờ 3 que thì tên trò "ba que xỏ lá" khó có thể trở thành thành ngữ với nghĩa xấu xa và tồn tại như vậy vì có rất nhiều trò lừa đảo mà tên gọi của nó không trở thành thành ngữ để chỉ các tính chất xấu xa đó. "ba que xỏ lá" làm người dân liên tưởng đến lũ lừa lọc, bịp bợm, đểu cáng mà lá cờ của chúng cũng có 3 que.

   Xóa
 7. Nếu ủng hộ ông Trong làm CTN thì cũng phải ủng hộ ông Quang tèo chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NÓI NGƯỜI HÃY NGẪM ĐẾN THÂN
   Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, sau sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thì một tin buồn nữa lại đến với Đảng, Nhà nước Việt Nam khi vào 23h12’ ngày 1/10/2018, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cũng đã từ trần. Người mất đi thì ai cũng buồn huống chi đây còn là vị nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Nhưng bên kia bờ Thái Bình Dương không ít kẻ hoan hỉ khi ở Việt Nam có quốc tang. Để rồi, chúng tự làm điều tra xã hội học, tự áp ý kiến cá nhân rằng nhân dân cả nước cứ vui mừng khi các vị lãnh đạo từ trần.

   Lẽ dĩ nhiên, sự hoan hỉ, sự áp đặt này xuất phát từ lòng vị kỷ cá nhân, sự ảo tưởng về sự bất mãn của nhân dân trong nước thông qua lời kể của mấy tên rân chủ trong nước. Để rồi, trên các trang mạng xã hội, những tổ chức phản động như Việt Tân lớn tiếng nói rằng nhân dân ta vui mừng lắm. Nhưng đối với số phản động lưu vong này, chúng đâu có để ý việc nói người mà không nghĩ đến mình.

   Các vị lãnh đạo của chúng ta ra đi là thuận theo quy luật của trời đất, sinh – lão – bệnh – tử. Mọi sự ra đi của các vị lãnh đạo đều để lại sự luyến tiếc và điều để lại sự luyến tiếc này chính là đạo đức là tài năng của các nguyên thủ trong thời gian họ làm việc. Nhìn lại phía bên kia bờ Thái Bình Dương, các đối tượng phản động lưu vong sừng sỏ một thời, có khả năng quy tụ và xứng tầm thì cũng đã lần lượt ra đi trong im lặng, trong nỗi buồn nhớ quê hương. Số cầm đầu ngày nay cũng một ngày già yếu, là lớp người những năm 75 với đôi mươi tay khỏe đu càng thì giờ già ôm cây súng gỗ còn run run. Hàng ngày số người này kêu gào chủ nghĩa xã hội sẽ sụp đổ ở Việt Nam trong nay mai nhưng họ lại cũng dần dần mất đi khi chưa kịp thấy ngày đó. Trong khi lớp trẻ Việt Kiều lớn lên lại dần quên cái tên Việt Nam cộng hòa với lá cờ ba que.

   Có thể sự hoan hỉ của các đối tượng phản động là nhất thời, nhưng khi trở lại thực tại thì họ lại đối mặt với nỗi buồn sâu thẳm. “Lá không được rụng về cội”

   Xóa
 8. .Mấy chục năm rồi mà hình ảnh cứ như mới ngày hôm qua.Hỡi các chiến binh bỏ chạy ngày xưa,cho tôi hỏi nếu gặp lại trận chiến của năm 1975,các anh có tái diễn hình ảnh cũ không?Hỡi các bạn rận chủ hình ảnh trên có làm các bạn đau xót không?Hàng tỷ ,hàng tỷ đô la ngày xưa chả làm nên trò trống gì,liệu rằng cái quyên góp nhỏ nhoi của các chiến hữu hải ngoại liệu có đủ miếng ăn tham lam cho lũ rận háu đói trong nội quốc không?nói gì tới giành lại non sông.Một lũ già trở mặt,một lũ dâm ô tham lam,một lũ lưu manh côn đồ cộng với ít anh trí rởm,văn sỹ chỉ biết nói bừa,thì mỗ đây thấy khó lắm!CM mà tuyệt thực béo ra hô...hô.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Kim Đồng
  Hãy xem bọn tàn quân ngụy bỏ lại ngàn vạn đôi giày trên con đường chạy trốn khỏi ĐÀ NẴNG năm 1975.Hãy xem những thằng ngụy quân đu càng trực thăng,chối bỏ ĐẤT NƯỚC, NHẬN QUỐC TỊCH BỐ THÍ rồi mồm loa mép giải PHÁ NƯỚC HẠI DÂN suốt mấy chục năm trên những mảnh đất tị nạn ở nước ngoài .MẶT HẰM HẰM SÁT KHÍ, MỒM ĐỂ RÂU XÉN TỈA, ÁO VE CHAI VẰN VỆN.,SÚNG NHỰA, KIẾNG ĐEN CHE KÍN ĐÔI MẮT ĐÃ MỜ, ĐẦU RÂU TÓC BẠC TRẮNG XÓA... mấy thằng ngụy già đi giày mới toanh ,chụp lia lịa các kiểu ảnh đầy dáng vẻ kiểu cách làm màu,tài tử quảng cáo khác hẳn thực tế về hình ảnh của một người lính thiện chiến.Thật đúng là:OAI NHƯ CON CÓC CHẾT THỐI.HƠI ĐẤT ĐÃ BAO PHỦ THÂN HÌNH RỒI,BỤNG THÌ NHƯ THÙNG NƯỚC LÈO , CÓ CỐ ƯỠN NGỰC LÉP THÌ VẪN XẸP ĐÔI MÔNG,ĐI VÀI BƯỚC THỞ QUÁ BÒ CÀY RUỘNG.Diễn mãi trò hề nhàm chán và muôn đời không cam chịu nhận thất bại trong đớn hèn, trong thất vọng.THẬT ĐÚNG LÀ BỌN GIẶC CỎ NHƠ NHUỐC ĐÁNG KHINH BỈ.

  Trả lờiXóa
 10. Có tin đồn đoán rằng cụ tổng sắp lên đảm nhiệm chức chủ tịch nước và sẽ sớm sang Mỹ để khoe với anh Trump.Hehe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam hiện nay không phải là nước "Trung Lập" mà là 1 quốc gia "độc lập"

   Thứ nhất: Việt Nam là quốc gia độc lập. Vì vậy, quan điểm của Việt Nam thông qua phát ngôn của bộ ngoại giao là phát ngôn của giới cầm quyền tại Việt Nam đưa ra chứ không lệ thuộc vào sự chỉ đạo của bất cứ quốc gia nào khác.
   - Việt Nam từng lệ thuộc vào Pháp (Pháp đã bị đuổi sau Điện Biên Phủ)
   - Việt Nam từng lệ thuộc vào Nhật (Nhật đã đầu hàng đồng minh và Việt Minh theo đồng Minh).
   - Việt Nam từng bị Mỹ can thiệp vũ trang (đã cút sau hiệp định Pari).
   - Việt Nam từng lệ thuộc Trung Quốc bọn Việt Quốc Việt Cách bị đuổi ngày từ bình minh độc lập tự chủ 1945 - 1946, người Hoa mất quyền thống lĩnh kinh tế sau 1979.

   Thứ hai: Việt Nam là 1 thái cực (nước lớn) trong bàn cờ châu Á Thái Bình dương.
   - Việt Nam sẵn sàng can thiệp vũ trang hỗ trợ Pa thét Lào.
   - Việt Nam vượt biên qua Campuchia diệt Polpot
   - Việt Nam đơn phương tuyên bố chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa, kiên định chủ quyền ở vịnh Thái Lan thách thức quân đội Trung Quốc, Thái Lan, Mã Lai, Philippine, Indonesia...
   - Tất cả các cuộc bàn thảo về an ninh biển Đông không thực sự có kết quả nếu không có Việt Nam tham gia với tư cách thành viên nòng cốt.

   Thứ ba: Việt Nam là quốc gia duy nhất trong thời điểm hiện tại thực sự thắng đế quốc Mỹ trong 1 cuộc chiến tranh hạng nặng.

   Nói tóm lại, những thằng nói Việt Nam phải theo thằng A, thằng B, hay là tay sai cho thằng C, thằng D là 1 lũ nhảm nhí ngu xuẩn.

   Xóa
 11. ((Theo một nguồn tin ...theo một nguồn tin.)) một ngày không phét lác thì sống không nổi hả ngụy già ?

  Đừng phí công ba xạo đánh đồng CHXHCN VN với ngụy quyền Sài Gòn của chú mày nhé .

  Hãy xem người Mĩ nói gì về VNCH:
  ohn F. Kennedy tuyên bố vào ngày 1/6/1956:

  “Nếu chúng ta không phải là cha mẹ của nước Việt Nam bé nhỏ [chỉ Việt Nam Cộng hòa] thì chắc chắn chúng ta cũng là cha mẹ đỡ đầu của nó. Chúng ta là chủ tọa khi nó ra đời, chúng ta viện trợ để nó sống, chúng ta giúp định hình tương lai của nó (…). Đó là con đẻ của chúng ta - chúng ta không thể bỏ rơi nó, chúng ta không thể không biết tới những nhu cầu của nó”[7].

  Thượng nghị sĩ Donald Duncan sau khi từ Việt Nam về nước đã cho xuất bản một bản báo cáo về cuộc chiến tranh Việt Nam đăng Tạp chí Ramparts (tháng 02/1965), trong đó ông đã nhận xét: “Tôi đã phải chấp nhận thực tế rằng… đại đa số người dân Việt Nam ủng hộ Việt Cộng và chống lại chính phủ Sài Gòn"[103]

  Trung tướng Bernard Trainor, từng phục vụ ở Việt Nam hai lần, của cả hai loại hình Chiến tranh đặc biệt và Chiến tranh cục bộ, so sánh cuộc chiến ở Việt Nam với cuộc chiến tranh giành độc lập Hoa Kỳ: "Tôi thấy cuộc kháng chiến của Việt Nam có nét tương đồng với cuộc Cách mạng của Mỹ. Cũng như các nhà cách mạng Mỹ thời đó, người Việt quyết chiến đến cùng. Những người dân Mỹ hồi đó đã đi tới một quyết định rằng độc lập là thiết yếu. Họ đặt cược tính mạng và của cải của mình vào sự nghiệp giành độc lập... Hy vọng ban đầu là thu phục trái tim khối óc của người dân, nhưng hy vọng này đã bị tan tành bởisự thất bại của chính quyền Sài Gòn trong việc giành tín nhiệm của người dân và chiến lược

  Trả lờiXóa
 12. NGHĨ VỀ QUYỀN LỰC
  --------
  Quyền lực là một thứ mà nghe đến nó giống như thuốc phiện, nó có thể khiến nhiều người cuồng đắm, mê say, sẵn sàng làm tất cả để có quyền lực. Và nó có thể khiến người ta phê như chơi ma túy.
  Bởi đơn giản, quyền lực thường gắn liền với danh vọng, tiền tài, của cải, địa vị. Đây chính là những chất gây nghiện của quyền lực.
  Thế nên khi xem xét đánh giá một ai đam mê, ham hố quyền lực, lẽ thường, người ta sẽ xem xét, đánh giá ở khía cạnh này.
  Với tư duy đơn giản vậy, soi chiếu với câu chuyện cụ Tổng Trọng vừa được Trung ương nhất trí giới thiệu Quốc hội bầu kiêm nhiệm chức danh chủ tịch nước chẳng phải vì cụ đam mê quyền lực như một số trang mạng “lề trái” và nhiều nhà “dân chủ” trong và ngoài nước đang cố tình chém cụ.
  Bởi một điều giản đơn, ở Việt Nam này, cụ làm đến tổng bí thư đã là đỉnh cao quyền lực. Nhưng quan trọng hơn, cụ và gia đình cụ, chưa và có lẽ sẽ không bao giờ lợi dụng các quyền lực đó của cụ để lấy tiền tài, của cải bất chính cho mình.
  Cụ làm tổng bí thư đã sang nhiệm kì thứ hai thế nhưng nhà cụ vẫn đơn sơ, giản dị, mộc mạc như bao gia đình khác. Vơ con cụ sống cuộc sống bình thường, không có nhà lầu, xe hơi, ngoại tệ rủng rỉnh. Con cái cụ chỉ là những công dân bình thường, không có thăng tiến thần tốc, không giữ giám đốc sở này, chủ tịch hội đồng quản trị doanh nghiệp kia…
  Tìm đỏ mắt trên mạng vả ngoài đời thực, kể cả mạng “lề trái” cũng chưa hề thấy một thông tin nào nói rằng cụ tham nhũng bất kì thứ gì, rằng gia đình cụ trục lợi được gì từ cái chức to nhất làng của cụ.
  Vậy thì có phải cụ ham muốn quyền lực không khi đảm nhận thêm chức danh chủ tịch nước.
  Cụ không đam mê quyền lực, ở cái tuổi ngoài 70 này, cụ cũng giống nhiều người khác chỉ muốn nghỉ ngơi, thư thả, vui vầy bên con cháu. Cụ và gia đình cụ không muốn cụ ngày ngày tất bật việc triều chính, tối về vắt tay lên trán suy nghĩ vận nước.
  Chỉ vì cụ thấy vận nước còn chưa yên, sâu mọt tham nhũng hại dân còn nhiều. Cụ không muốn thành quả cách mạng bao thế hệ hi sinh xương máu giành được bị vụt chốc sụp đổ, Cụ không muốn niềm tin của dân vào Đảng, vào Nhà nước vừa lên da non đã lại bị xé toạc.
  Quyền lực cụ Tổng đam mê chỉ là vì hướng tới làm sao cho một Việt Nam trường tồn và phát triển lớn mạnh.

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề là có chủ trương nhất thể hóa o? Hay chỉ là kiêm nhiệm trong thời gian 30 tháng?

  Trả lờiXóa
 14. AI LO SỢ NHẤT THỂ HÓA QUYỀN LỰC

  Câu chuyện nhất thể hóa chức danh Tổng Bí thư và Chủ tịch nước đã được bàn bạc nở rộ từ lâu, nhưng sau khi Ban chấp hành Trung ương Đảng đạt đồng thuận 100% về nhân sự tạo điều kiện cho hợp nhất hai chức danh này thì giới dân chủ như đỉa phải vôi, nhảy cẫng lên để xuyên tạc.

  Một số dân chủ gạo cội trong làng dân chủ Việt Nam như Nguyễn Đình Cống, Cù Huy Hà Vũ đã vội vàng đăng đàn dự báo những thay đổi của chính trường Việt Nam thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh đến việc nhất thể hóa sẽ làm gia tăng tính độc đảng và đi cùng đó là gia tăng quản lý, đàn áp quan điểm đối lập.

  Với luận điểm này có thể thấy rõ bản chất của giới dân chủ Việt đó là:

  Thứ nhất, những kẻ dân chủ lo ngại việc nhất thể hóa quyền lực thì càng làm tăng thêm địa vị pháp lý, uy tín của TBT đương nhiệm với công cuộc chống tham nhũng, giữ vững định hướng chủ nghĩa xã hội. Do đó những công lao của giới dân chủ sẽ đi tong xuống sông xuống bể thời gian qua.

  Thứ hai, qua việc củng cố quyền lực sẽ làm dấu chấm hết cho giới dân chủ bởi khi địa vị pháp lý và quyết tâm được nhân dân hưởng ứng thì mảnh đất dành cho xuyên tạc đấu đá nội bộ của dân chủ sẽ không còn; chính quyền cộng sản sẽ có thêm cơ hội để rảnh tay xử lý những cá nhân, tổ chức luôn mạnh miệng can thiệp phá hoại nội bộ xã hội Việt Nam, trừng trị đích đáng những hành vi kích động quần chúng nhân dân tuần hành, biểu tình thời gian qua.

  Thứ ba, quá trình nhất thể hóa quyền lực lần này sẽ tạo tiền đề và điều kiện cho cả hệ thống chính trị Việt Nam vận hành năng động, thích nghi với xu hướng dân chủ thế giới theo định hướng chính trị của Việt Nam. Dù không muốn nhưng giới dân chủ sẽ hết đường chối cãi về khả năng thích ứng và tiệm cận của chính quyền Việt Nam. Mỹ hay các nước phương Tây sẽ ngả hướng về chính quyền Việt Nam bởi lợi ích trong hợp tác kinh tế, chính trị hơn là nuôi một đám ăn hại lưu vong ngay trên chính quốc gia của họ.

  Từ những điều trên có thể khẳng định, dân chủ Việt không bao giờ mong muốn việc hợp thức hóa quyền lực xảy ra ở Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi dân chủ Việt đang yếu thế và ngày càng bị cô lập và xử lý mạnh bởi chính quyền hiện nay.

  Do đó, dân chủ Việt vẫn thiếu một nhãn quan về chính trị và cần học hỏi cộng sản Việt Nam nhiều hơn ở ứng biến và nắm quy luật vận hành chính trị xã hội.

  Trả lờiXóa