Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

PHÁT HUY VAI TRÒ CỰU CHIẾN BINH ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG QUAN ĐIỂM SAI TRÁI, "TỰ DIỄN BIẾN", "TỰ CHUYỂN HÓA"

Chuyên mục phòng, chống "Diễn biến hòa bình" báo QĐND số ra ngày 1/11/2018:

Phát huy vai trò cựu chiến binh đấu tranh phòng, chống quan điểm sai trái, “tự diễn biến", "tự chuyển hóa”

Trưởng thành từ trong khói lửa chiến tranh và binh nghiệp cách mạng, các tướng lĩnh, cựu chiến binh (CCB) luôn là lực lượng trung thành với Đảng, Nhà nước, là niềm tin, là chỗ dựa cho thế hệ trẻ.
Song cũng chính bởi uy tín, bởi tiếng nói có trọng lượng cao của CCB mà các thế lực phản động đã hết sức nham hiểm tìm mọi cách lợi dụng, kích động, lôi kéo một số CCB vào con đường "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hòng tạo "ngọn cờ", lái dư luận đi theo những con đường đen tối của chúng. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò của các CCB trong cuộc đấu tranh phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hết sức quan trọng.
Dạn dày kinh nghiệm vẫn cần cảnh giác
Cùng với sự phát triển của đất nước, các thế hệ CCB luôn giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN); là lực lượng chính trị xã hội trung kiên, luôn xung kích đi đầu trong cuộc đấu tranh phòng, chống "diễn biến hòa bình", phòng, chống “tự diễn biến", "tự chuyển hóa”.

Điều này cũng từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong lần tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam: “Hội Cựu chiến binh là tổ chức của những người mang bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đã từng được rèn luyện, thử thách trong khói lửa của cuộc đấu tranh cách mạng và các cuộc kháng chiến của dân tộc, đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Hơn ai hết, mỗi hội viên CCB hiểu rất rõ giá trị của "độc lập, tự do" đã được đổi bằng sự hy sinh, cống hiến của đồng bào, đồng chí và chính bản thân mình trong nhiều thập kỷ đấu tranh gian khổ, ác liệt”.
Thực tế thời gian qua cho thấy các thế lực thù địch không ngừng tìm cách lôi kéo, kích động các CCB thông qua nhiều thủ đoạn tinh vi, như: Nhân danh chống tiêu cực, tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, góp ý phản biện xã hội… để tìm cách tạo dựng những “ngọn cờ” gây thanh thế cho các hoạt động của chúng. Những năm vừa qua đã xuất hiện không ít đơn thư, thỉnh nguyện được chúng mạo danh các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp nghỉ hưu để phê phán, nói xấu Đảng, Nhà nước. Chúng còn kích động lập ra các câu lạc bộ, hội, nhóm cựu sĩ quan chống tham nhũng, góp ý cho Đảng, núp bóng sinh hoạt cung cấp thông tin thời sự để tán phát thông tin xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, quân đội. Đặc biệt, chúng lợi dụng một bộ phận cán bộ, sĩ quan nghỉ hưu ít cập nhật thông tin và một số ít nhân vật quân nhân cá biệt bị kỷ luật hoặc có tư tưởng bất mãn để kích động, lôi kéo những người này sang con đường “tự diễn biến", "tự chuyển hóa”, tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành, ký tên các tâm thư, thỉnh nguyện, tham gia các tổ chức phản động… Những người bị lôi kéo tuy chỉ là cá biệt nhưng do thiếu bản lĩnh, có người đã tự loại mình khỏi đội ngũ, không còn xứng đáng, làm tổn hại đến danh dự, hình ảnh thiêng liêng: Bộ đội Cụ Hồ.
Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng đã chỉ ra một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị đáng cảnh báo mà một bộ phận CCB có thể mắc phải là: “Nói và viết không đúng với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nói không đi đôi với làm; hứa nhiều làm ít; nói một đằng, làm một nẻo; nói trong hội nghị khác, nói ngoài hội nghị khác; nói và làm không nhất quán giữa khi đương chức với lúc về nghỉ hưu”.
“Hỡi nhân loại, hãy cảnh giác”! Câu nói của J.Fucik năm nào vẫn còn nguyên giá trị. Dẫu rằng, tuyệt đại đa số các tướng lĩnh, cán bộ lão thành cách mạng của chúng ta đều trung kiên, bản lĩnh nhưng vì nhiều lý do, trong đó có thể có hạn chế do tiếp cận môi trường internet, rất có thể danh tiếng, uy tín của họ sẽ bị chúng xâm hại bằng những thủ đoạn nham hiểm. Nhưng cũng phải thừa nhận một thực tế, có lúc, có nơi, đã có một vài cán bộ do chủ quan, đơn giản, thiếu thông tin đã nói, viết thiếu chuẩn mực, để lại những hậu quả khôn lường.
Người viết bài này từng có cuộc trao đổi với Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông đã nêu quan điểm: Người chiến sĩ cách mạng cần bày tỏ tiếng nói, bày tỏ chính kiến đúng đắn, kịp thời trước những đòi hỏi của cuộc sống. Nhưng nói cái gì, nói như thế nào, nói nhiều hay ít, nói với ai là điều rất quan trọng. Nếu đơn giản, chủ quan, rất dễ ý kiến của mình sẽ bị kẻ xấu “bóp méo”, có hại cho sự nghiệp cách mạng chung.
Trên thực tế vừa qua, không phải không có người dù từng có vị trí, có danh tiếng trong quân đội và trong xã hội nhưng khi nghỉ hưu bày tỏ chính kiến về một số vấn đề xã hội cụ thể lại chưa tương xứng với “cái tầm” của bản thân, chưa thật sự chín chắn, gây hiệu ứng tiêu cực cho cộng đồng. Với những người đã kinh qua thực tiễn đầy trải nghiệm thì một lời nói, một bài viết đúng đắn, sâu sắc của họ có thể là ánh sáng soi đường quý giá cho muôn người và cho lớp trẻ. Nhưng một sai lầm, dù là nhỏ có thể tạo ra những hiệu ứng tiêu cực lớn. Và hơn thế, sai lầm ấy có thể nhấn chìm hoặc phá hủy cả những danh hiệu, uy tín nhiều năm xây đắp, làm lu mờ những tên tuổi vang bóng một thời...

Những tiếng nói kiên trung, cương trực
Cách đây ít lâu, chúng tôi từng có dịp làm việc với Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, nguyên Cục trưởng Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị, người bị kẻ xấu tung ra bức thư mạo chữ ký gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ với nhiều nội dung sai sự thật, dễ làm bạn bè, đồng đội, nhân dân hiểu lầm một vị tướng dạn dày trận mạc nay đã trở cờ, đi theo con đường khác. Khi biết thông tin, bằng bản lĩnh, dũng khí của người cách mạng, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương kiên quyết phản bác thông tin bịa đặt, đồng thời ở tuổi 95, ông vẫn trực tiếp viết tay lá đơn gửi cơ quan chức năng kiến nghị xử lý kẻ xấu. Lá đơn cùng chữ viết và chữ ký thật của ông là dẫn chứng hùng hồn đập tan luận điệu của kẻ xấu. Không dừng ở đó, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương sau đó rất tích cực hỗ trợ cơ quan chức năng xử lý sự việc và ngăn chặn những âm mưu lôi kéo, kích động khác của kẻ xấu. Thời gian gần đây, dù đã ở tuổi 92 nhưng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên đại biểu Quốc hội vẫn lập, sử dụng facebook và tích cực lên tiếng bảo vệ đường lối quan điểm của Đảng, bác bỏ những thông tin sai trái. Nói về những hạn chế, bất cập trong xã hội và âm mưu, thủ đoạn lôi kéo của các thế lực thù địch, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho biết, trải nghiệm của người lính từng vào sinh ra tử đủ cho ông hiểu đâu là chân giá trị của tự do, dân chủ. Những kẻ nhân danh dân chủ thấy ông hay nói thẳng tưởng có thể lợi dụng để tạo dựng "ngọn cờ", rủ ông đi biểu tình, ông lắc đầu. Họ lại rủ ông ký vào các bản kiến nghị tập thể, ông cũng lắc đầu và cười mà rằng: “Cần gì thì tôi nói thẳng ý kiến cá nhân của tôi với tinh thần đảng viên, việc gì phải ký kết với ai”. Gạ gẫm mãi chẳng được, chúng lại giả chữ ký của ông trong tâm thư. Nhưng rất kịp thời, ông phản bác ngay với chữ viết tay thông báo bức thư đó là giả mạo! Gần đây, trước hiện tượng có người nói không còn tin vào Đảng, thông báo ra khỏi Đảng, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nói: “Chưa bao giờ tôi từ bỏ niềm tin vào Đảng, niềm tin ấy, lý tưởng ấy không bao giờ phai nhạt trong tôi. Có người vì quá bức xúc mà bất mãn. Nhưng tôi nói, bất mãn với Đảng là hỏng. Đảng là tất cả chúng ta chứ không phải chỉ là một vài đồng chí lãnh đạo. Phê bình để Đảng mạnh lên chứ không phải là chống Đảng”.
Những tiếng nói cương trực, kịp thời của các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp nghỉ hưu trước mỗi thông tin xuyên tạc luôn rất có ý nghĩa, có tác dụng định hướng dư luận rất cao.
Vào cuộc bằng uy tín, bản lĩnh và kinh nghiệm
Cách đây ít lâu, khi kẻ xấu xuyên tạc về tình hình bảo vệ chủ quyền Biển Đông, trên mạng xã hội, một số tướng lĩnh, sĩ quan từng tham gia các chiến dịch bảo vệ biển, đảo đã kịp thời lên tiếng, cung cấp thông tin, phản bác các luận điệu sai trái đó. Tương tự, với những luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng và Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, bằng góc nhìn của những chuyên gia chính trị-quân sự, nhiều vị tướng đã có các bài viết, phân tích rất xác đáng trên báo chí và mạng xã hội, được dư luận đánh giá cao.
Có lúc, việc đấu tranh chống các quan điểm sai trái được các CCB tổ chức bài bản, thành những phong trào hành động cách mạng. Có thể kể ra dẫn chứng như việc tháng 5-2017, Hội CCB huyện Yên Thành tổ chức hội nghị phản đối linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vì kích động giáo dân đi tuần hành, biểu tình, lợi dụng các buổi rao giảng trên giáo đường để xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã không tiếc máu xương, chiến đấu, hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Hơn 500 CCB đại diện cho hơn 14.000 hội viên Hội CCB huyện Yên Thành thể hiện những bức xúc, quyết liệt lên án và phản đối mưu đồ, hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam trong việc phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta; chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. CCB huyện Yên Thành cũng đã thông qua nghị quyết và yêu cầu: Ông Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, dừng ngay mọi hoạt động chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá lịch sử cách mạng; các ban, bộ, ngành Trung ương, Tòa thánh Vatican, Hội đồng Giám mục Việt Nam vạch rõ âm mưu, thủ đoạn của linh mục; các ngành chức năng cần có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật.
Trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch vẫn không ngừng lợi dụng, chống phá cách mạng bằng thủ đoạn lôi kéo, kích động các CCB. Vì vậy, hơn lúc nào hết, đội ngũ CCB phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống "diễn biến hòa bình"; phòng, chống “tự diễn biến", "tự chuyển hóa”. CCB phải xung kích đi đầu kiên quyết bảo vệ các thành quả của cách mạng, góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của chiến lược "diễn biến hòa bình", tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN. Đặc biệt, thời gian gần đây, các thế lực thù địch tập trung chống phá quân đội, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Những nội dung trên rất cần sự vào cuộc của các CCB, bằng thông tin, trải nghiệm và bản lĩnh, uy tín của mình kịp thời phản bác và định hướng dư luận.
Các CCB phải nêu cao cảnh giác, không để các phần tử xấu và kẻ địch lợi dụng gây mất đoàn kết nội bộ, vu cáo, bôi nhọ, đả kích Đảng, Nhà nước, quân đội. Thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết", bằng tâm huyết và sự từng trải của mình, CCB cần tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ. Bằng sự gương mẫu của mình, CCB phải làm tốt việc giáo dục con cháu, nêu gương sáng cho lớp trẻ noi theo, tránh những biểu hiện công thần, tự mãn. Hiện nay, phong trào đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái đã và đang thu hút nhiều tầng lớp trong xã hội tham gia, nhất là trên mạng xã hội. Mỗi CCB và các cấp hội CCB trên toàn quốc cần tích cực tham gia đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái trên mạng xã hội, góp phần ổn định tình hình tư tưởng ở địa phương nơi địa bàn cư trú.
Các lực lượng chức năng cần có chủ trương, biện pháp quy tụ và phát huy vai trò của lực lượng CCB, hình thành tiếng nói mạnh mẽ từ những cây cao bóng cả trên cộng đồng mạng, đẩy lùi những làn gió độc, những thông tin xuyên tạc, có hại cho cộng đồng, vì sự bình yên và phát triển của đất nước.
HÀ THÀNH
Link nguồn

4 nhận xét:

 1. HÁT MÃI KHÚC QUÂN HÀNH


  1-
  Đời mình là một khúc quân hành
  Đời mình là bài ca chiến sĩ
  Ta ca vang triền miên qua tháng ngày
  Lượn bay trên núi rừng biên cương đến nơi đảo xa.

  Mãi mãi lòng chúng ta ca bài ca người lính
  Mãi mãi lòng chúng ta vẫn hát khúc quân hành ca.

  2-
  Dù rằng đời ta thích hoa hồng
  Kẻ thù buộc ta ôm cây súng
  Ta yêu sao làng quê non nước mình
  Tình quê hương vút thành thanh âm khúc quân hành ca.

  Mãi mãi lòng chúng ta ca bài ca người lính
  Mãi mãi lòng chúng ta vẫn hát khúc quân hành ca...

  Trả lờiXóa
 2. Ông Quốc Thước và ông Văn Cương từng bị lều báo dụ và đã phát ngôn ra những cái không đúng mực về Quân Đội SG, rất nguy hiểm, ai cũng biết Quân đội nguỵ SG nói chung và Hải quân nguỵ nói riêng đã gây ra tội ác ntn cho đồng bào, dân tộc, ngày nay họ là công dân hoặc việt kiều bình thường, công dân Việt hoặc công dân Mỹ bình thường, nhưng trước năm 1975 họ là kẻ thù của nước Việt, dân Việt, Đảng ta, quân đội ta, toàn quân và dân ta, năm 1974 họ là kẻ thù của dân tộc.
  Rất ok là sau đó có lẽ họ bị phê bình nên thời gian dài không còn thấy họ xuất hiện trên báo chí về các đề tài này nữa chắc có lẽ đã từ chối bọn chúng.

  Còn về vụ ký tên vào các kiến nghị của bọn phản động, bọn nguỵ sử lật sử, thì đáng lẽ phải chửi mắng chúng và đuổi chúng ra khỏi nhà, còn đăng này chỉ cười rồi từ chối thì ..... thật sự không biết nói thế nào. Cũng xin các đồng chí kiểm tra TW nên lưu ý là chỉ có những đối tượng thế nào thì bọn phản động mới tìm đến và xin chữ ký! Chứ chúng không bao giờ tìm tới những thành phần trung kiên rõ ràng và bài bác phản động cả. Những người thật sự trung thành thì chúng sẽ không bao giờ léo hánh đến.

  Những người mà họ ở trong Đảng hoặc tuyên bố trung thành với Đảng nhưng lại có những phát biểu trái quan điểm, phát ngôn không chừng mực về lịch sử VN, nhất là lịch sử Việt Nam DCCH - CHXHCN Việt Nam thì càng nguy hiểm, vì chẳng thà là nếu ba que hay Việt Tân xuyên tạc về KCCM thì người ta thấy bình thường, vì bản chất lưu manh hoặc ngu dốt của chúng thì không sửa đổi được. Nhưng còn là những người trong Đảng hoặc tuyên bố "yêu nước" như đám KBCHN, PhoBolsa TV, VHK, D3Q thì vô cùng nguy hiểm. Vì điều đó sẽ tạo ra cảm tưởng như rằng Đảng đã bất hiếu phản lại cha anh và phủ nhận những thành tựu giành chiến thắng độc lập của cha anh mình. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và tư cách lãnh đạo của Đảng trong ngày nay.

  Ví dụ sau các phát ngôn trên báo chí chính thống về "hòn ngọc Viễn Đông", "không nên thù hận nữa" (Bob Kerrey), "hải chiến Hoàng Sa người ta đã bảo vệ biển đảo thì phải công nhận" (thực tế là tay sai của Mỹ nghe lệnh chủ bán độ biển đảo bắn bạn và chạy loạn sang Philipin) thì rất nhiều trang FB ba que đã hồ hỡi đem share khắp nơi đều đồng bọn vào "khen ngợi" tờ báo, "khen ngợi" chế độ, với các dòng bình luận khen chê đủ kiểu như sau:

  Khen thì đại khái là "sau bao nhiêu năm tuyên truyền láo ĐCSVN cuối cùng đã công nhận chính nghĩa VNCH anh hùng hy sinh". Còn Chê chửi thì đại khái là "Đảng ta nhổ rồi liếm để lấy lòng các khúc ruột ngàn dặm". V.v.

  Như vậy, các phát ngôn không phải đạo của một số người của Đảng hoặc tự nhận là trung thành với Đảng, tự nhận là "yêu chế độ", "yêu nước" về lịch sử nhất là lịch sử thời chống Mỹ đã gây ra sự mất uy tín của Đảng và chế độ, một hình ảnh không tốt, đẩy Đảng về phía đối nghịch với nhân dân và CCB, và cũng tạo ra cơ hội điều kiện để có cái để cho bọn phản động các thế lực thù địch đem ra làm chủ đề xuyên tạc, bôi bác, châm biếm, đàm tiếu.

  Trả lờiXóa
 3. Ngụy già viết lách công phu gớm nhỉ ?

  Tưởng mọi người không biết mi là ai hay sao? Rốt cuộc ngụy vẫn cứ là ngụy ,phải nói dối ,phải xuyên tạc thì mới sống nổi .

  1-Ông Quốc Thước và ông Văn Cương từng bị lều báo dụ và đã phát ngôn ra những cái không đúng mực về Quân Đội SG,???
  -Cho dẫn chứng ,báo chính thống nào ,đường link nào ?
  2-Những người thật sự trung thành thì chúng sẽ không bao giờ léo hánh đến.???
  Ngụy già muốn gây cho mọi người sự hồ nghi về nhân cách của cụ Thước ,cụ Cương đây mà .
  Xin thưa là :Bọn phản động thì Tổ Quốc ,danh dự ,gia đình chúng còn bán được thì có việc gì mà chúng không làm .Một trong những thủ đoạn bỉ ổi nhất của bọn phản động và bọn Việt gian ngụy quân ngụy quyền chúng bay là bịa đặt xuyên tạc.Chúng nó làm sao mà dám đến nhà các cụ đó vì ai thèm tiếp chúng ,chúng phịa ra tên các cụ vào cái ((kiến nghị )) ,cái ((tâm thư )) của chúng. Vào mạng Wikipedia của Mĩ thì sẽ rõ .VD :Chu Hảo bịa ra chuyện thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn kí tên với hắn phản đối luật an ninh mạng .

  3-Những người mà họ ở trong Đảng hoặc tuyên bố trung thành với Đảng nhưng lại có những phát biểu trái quan điểm, phát ngôn không chừng mực về lịch sử VN, nhất là lịch sử Việt Nam DCCH???

  -Ngụy già muốn vu khống rằng lịch sử chẳng qua là do phía chiến thắng viết ra .Nhắc lại cho mi nhé :Lịch sử vốn là sự thật do nó diễn ra ,chứ không hề do bên nào viết ra cả .Điều đó được minh chứng luôn trong những còm mẹt của ta và mi. Mi dùng đủ mọi thủ đoạn man trá xuyên tạc ,ta thì lấy chính những thông tin trên mạng của ...bố Mĩ nhà mi để phản biện lại mi .Và sau khi tiếp phản biện của ta mi chưa bao giờ thốt lại được một lời ,dù mi lông lộn tức điên lên .

  -Ta viết đến đây và anh em ta thấy những câu còm trên và tiếp theo của người chỉ là những câu xuên tạc chửi xéo vô nghĩa của kẻ thua trận .

  NĂM XƯA NẾU CÁC NGƯƠI DÁM DŨNG CẢM CẦM SÚNG CHỐNG CỘNG MÀ KHÔNG TỤT QUẦN ĐU CÀNG BỎ CHẠY THÌ CÓ LẼ GIỜ NÀY BỌN MI ĐÂU PHẢI SỐNG ĐỜI LƯU VONG ,ĂN MÀY ĐẤT KHÁCH MÀ ÔM BÀN PHÍM CHỬI ĐỔNG .

  Bỉ ổi ,nhục nhã cho mi là vì chống Cộng kiểu bàn phím mà phải giả vờ chửi mình và đồng bọn của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TẶNG NGỤY GIÀ : CỜ VÀNG VÀ QUẦN TÀ LỎN


   Sài gòn mênh mông, ta lạc lõng , tìm hoài mà chẳng thấy chốn dung thân.

   Bạn bè chiến hữu đâu chẳng thấy, chắc chẳng hơn ta: cũng tồng ngồng.

   Địa chỉ cuối cùng chiến hữu ta hội ngộ là trại cải tạo. Ngày ba bữa cơm hẩm trộn bo bo đêm nằm co ro mà gãi háng .

   Ký ức năm xưa tràn về ngao ngán, tiếc những tháng ngày ăn cơm Mỹ nhởn nhơ vui.

   Thế nên ta :

   Gặm một nỗi căm hờn quân cộng sản,

   Ta nằm dài trông ngày tháng dần qua.

   Khinh lũ cộng kia ngạo mạn ngẩn ngơ,

   Giương mắt bé coi khinh cường quốc Mỹ.

   Nay sa cơ bị nhục nhằn tù hãm,

   Thôi hết rồi những năm tháng ăn chơi.

   Nay ngang hàng với bọn lính dở hơi,

   Phải tuân lệnh cúi đầu mà cuốc đất.   Ôi nhục nhã biết bao nhiêu, đội quân hùng mạnh.

   Bỗng chốc tự tan hàng chứ có phải cộng sản thắng ta đâu.

   Ta kiểm soát bầu trời vùng biển,

   Một con chuột chạy qua ta đều phát hiện,

   Nhưng ai ngờ cộng sản bỏ túi được cả xe tăng.   Chúng mang vào thả khắp tây nguyên,

   Chúng bỏ túi được cả pháo binh, xe vận tải.

   Nửa triệu quân BU còn phải cuốn cờ tháo chạy,

   Thì sá gì ta: ô hợp đám quân tàn.

   Nhờ chúa hiển linh trừng phạt bọn vô thần,

   Nên bọn cộng kia phải cúi đầu run sợ,

   Chúng phải thả ta về vì chúa chở che ta.

   Để ta tươi cười vui hát khúc hát ô ,

   Và đoàn tụ Bu ta nơi đất Mỹ.

   Nay ta hưởng eo phe nhưng vẫn có đủ cà phê, chơi đĩ,

   Vẫn còn gân còn đủ sức biểu tình.

   Tuy không còn những tháng ngày hoàng kim cũ,

   Nhưng đời cũng còn thấy màu xanh.

   Nhưng:

   CS nó ranh ma,

   Ta sang đây mà nó cũng chẳng buông tha,

   Nó nằm vùng trong sợi dây thắt lưng, nó nằm vùng trong vai nghệ sĩ,

   Nó nằm vùng trong báo chí, nó lấy chậu rửa chân nó đựng lá cờ vàng.

   Nhưng dù cho chúng quỷ quyệt ranh ma ta đâu dễ đầu hàng,

   Thế là ta phải đấu tranh, phải cởi quần lần nữa.

   Ta cởi quần vạch cu đái tràn cửa hàng chúng nó.

   Ta cởi quần lấy cứt trét khắp nơi.

   Với bọn cộng nô không thể nói bằng lời.

   Phải lấy cứt lấy cu làm vũ khí.

   Nhưng mấy chục năm qua :   Ta vẫn sống trong tình thương nỗi nhớ,
   Thủa tung hoành, hống hách những ngày xưa.

   Nên mỗi năm đến độ cuối tháng tư

   Là ta lại nhớ lôi ra: quần tà lỏn.

   Nhìn nó để nhớ cái tháng tư uất hận

   Nhớ cái ngày vãi đái chạy năm xưa.

   Mấy chục năm rồi ta vẫn giữ nó bên ta

   Bên cạnh nó là lá cờ vàng ba sọc.

   Để nhắc lại mối hận xưa, hằng năm ta có ngày quốc hận,

   Khuyên cháu con ta phải nhớ mãi đến ngày này.

   Ta chưa phục hận được thì con cháu ta thay,

   Ta không còn sức thì ngồi gãi háng nhổ râu mà tham mưu cho bọn trẻ.

   Cái quần tà lỏn của ta,

   Chứng tích lịch sử của những ngày gian khổ,

   Ta giữ nó bên mình để nung nấu mối hờn căm.

   Mối thù đeo đẳng theo ta đã bao năm,

   Mối thù mà các cha cố của ta hằng nhắc nhở.   Lá cờ nhắc cho ta tổ quốc cờ vàng đã mất,

   Cái quần tà lỏn nhắc ta niềm ô nhục năm xưa .

   Nó sẽ song hành đến khi cuộc đời ta kết thúc.

   Và,

   Nó vẫn mãi theo ta : tà lỏn – cờ vàng.

   Chúa có biết chăng trong những ngày ngao ngán
   Con đang theo giấc mộng ngàn to lớn
   Để hồn con phảng phất được gần người .

   Để chúa ban cho con sự sống đời đời.

   Để đòi lại món nợ đã mấy mươi năm: cờ vàng, quần tà lỏn.

   Xóa