Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: PHẢI CHĂNG HỌ ĐANG PHI CHÍNH TRỊ HÓA NGÀNH SỬ HỌC?

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn
Mặc dù rất bận việc gia đình song tôi thấy mình không thể làm thinh khi đọc bài "Bộ quốc sử Việt Nam lần đầu tiên đề cập tới nhiều vấn đề nhạy cảm" trên Báo điện tử VnExpress về buổi nói chuyện của ông Nguyễn Mạnh Hà nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) về Bộ Quốc sử 30 tập sắp sửa hoàn thành. Với tư cách là công dân tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Đảng, rằng đất nước ta trên đường phát triển cần có một Bộ Quốc sử xứng tầm của dân tộc, để sau này con cháu học sử sẽ hiểu chiều dài oai hùng của đát nước, hiểu được có được nước Việt Nam hoà bình thống nhất như hôm nay và mai sau là biết bao máu xương của biết bao thế hệ xây đắp nên.


Song khi nghe ông Hà trình bày và báo chí đưa lại tôi đã thất vọng vô cùng về những quan điểm mà ông ấy đã nêu như dẫn lời ông Phan Huy Lê “ viết sử phải trên quan điểm toàn thể , toàn diện , khách quan”. Từ cái quan điểm cá nhân này, các ông đã đứng ngoài quan điểm, phương pháp luận của Chủ nghĩa Mác-  Lê Nin mà Đảng ta coi đó là thế giới quan, phương pháp luận của Đảng. Từ đó, các ông cho mình cái quyền đưa vào sử những vấn đề gọi là “ nhạy cảm”  như không dùng (bỏ) từ ngụy, viết cả sự việc “những sĩ quan, binh sĩ VNCH hy sinh trong cuộc hải chiến ở Hoàng Sa”!
Ở đây khi lý giải về việc vì sao không dùng từ ngụy ông Hà cũng lặp lại quan điểm mà các ông Trần Đức Cường cùng một số vị khác giải thích “để cho khách quan”, “tránh miệt thị”, “vì họ là thực thể khách quan ra đời theo Hiệp định Giơ ne vơ” nên “không thể phủ nhận họ là một quốc gia”, “để có cơ sở pháp lý đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa” và v.v...
Tất cả những gì ông Hà nêu không gì khác so với những gì mà các vị gọi là sử gia đã thể hiện khi họ cho ra đời bộ sử 15 tập trước đây và tạo nên một sự phản ứng mạnh mẽ trong dư luận cả trong nước và cả nước ngoài.  Và tất nhiên, họ lại được bọn chống cộng ở nước ngoài cổ suý. Phải chăng họ muốn lòng dân bất an, nội bộ chia rẽ và tạo cơn dậy sóng mới ở đất nước ta, khi mà đất nước đang phải lo giải quyết nhiều vấn đề quan trọng?
Trong bài này tôi không phân tích nhiều vì tất cả tôi đã phân tích đăng trên Facebook nick Tuan Nguyen và đăng trên báo Văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua phê phán các quan điểm sai trái của những nhà sử gia trực tiếp biên soạn các tập có liên quan trong Bộ sử 15 tập. Ở đây tôi chỉ phân tích tính phi chính trị hoá ngành sử, một sai lầm nghiêm trọng cần phải ngăn chặn.
Chúng ta đều biết viết sử là phải khách quan. Cao nhất của khách quan là viết đúng SỰ THẬT, dù SỰ THẬT đó có phũ phàng đi chăng nữa. Song SỰ THẬT được gọi, được nhìn nhận lại theo quan điểm của giai cấp và Đảng chính trị cầm quyền mà những sử gia là người viết lại nó. Tôi có thể vì dụ ra nhiều dẫn chứng để nói lên vấn đề này. Ví dụ như: Cuộc chiến tranh từ 1954-1975 dân tộc ta gọi đó là Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (tôi xin lưu ý đây là cách gọi của dân tộc ta), còn chế độ ngụy Sài Gòn thì lại gọi đó là cuộc chiến chống Cộng sản Bắc Việt xâm lược Miền Nam. Còn đế quốc Mỹ thì gọi đó là Cuộc chiến tranh Việt Nam! Vậy để khách quan các nhà sử gia nên viết thế nào? Chắc chắn họ không dám viết đó là “Cuộc chiến chống Cộng sản Bắc Việt xâm lược miền Nam”? (Bởi nếu ai viết vậy thì họ sẽ không còn chỗ đứng trên mãnh đất hình chữ S này). Không biết các nhà viết sử giai đoạn này sẽ viết thế nào? Theo suy nghĩ của tôi chắc là họ sẽ viết Cuộc chiến tranh Việt Nam đây là cách gọi theo như họ là khách quan; Song rất đáng tiếc họ lại viết theo cách gọi của đế quốc Mỹ- kẻ đã xâm lược đất nước ta! Họ Viết Theo Mỹ (tôi nhấn mạnh vấn đề này).
Ví dụ khác, như khi nói về Quân đội ngụy Sài Gòn, Nhân dân ta từ Nam chí Bắc xưa nay gọi đó là “ngụy quân”. Bọn ngụy gọi là “Quân đội quốc gia”, Còn đế quốc Mỹ gọi là “Quân đội VNCH”, “Quân đội đồng minh”. Vậy các nhà sử gia VN đang viết bộ sử này gọi là gì? Chắc họ không dám viết là “Quân đội quốc gia”, mà họ sẽ viết “Quân đội VNCH”- họ lại Viết theo Mỹ! cũng tương tự như vậy khi gọi chính quyền ngụy Sài Gòn , Nhân dân ta lúc thì gọi chính quyền tay sai bán nước , và gọi tắt là “ngụy quyền”. Còn bọn ngụy và đế quốc Mỹ gọi là “chính quyền VNCH”. Vậy các nhà viết sử sẽ thế nào? Chắc họ sẽ viết “Chính quyền VNCH”- lại Viết theo Mỹ ...
Chỉ dẫn chứng đôi điều như vậy để nói rằng họ núp dưới cái gọi là toàn thể, toàn diện, khách quan song họ đã không khách quan, không đứng về phía Đảng ta, dân tộc ta, mà họ đang đứng về phía Mỹ, gọi theo cách gọi của Mỹ! Họ đi ngược lại cách nhìn nhận của Dân tộc ta trong sự nghiệp Kháng chiến chống Mỹ cứu nước!
Với những quan điểm như vậy Bộ Quốc sử có còn là Quốc sử Thời đại Hồ Chí Minh hay không?  Hay họ đang tiếp nối sự xét lại, xuyên tạc lịch sử núp dưới cái gọi là sử viết không phụ thuộc quan điểm chính trị nhưng thực chất là họ viết theo cách nhìn của Mỹ!
Từ những vấn đề từ Bộ sử 15 tập và nay đang chuẩn bị cho sự phát hành Bộ Quốc sử 30 tập như ông Nguyễn Mạnh Hà vừa giới thiêu, với tư cách là con của gia đình có bố mẹ và nhiều người thân hy sinh trong cuộc kháng chiến chống MỸ cứu nước, là chiến sĩ Quân Giải phóng miền Nam, là Đảng viên Cộng sản, tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương hãy cho thẩm định kỹ. Cần làm rõ chỗ đứng của những nhà tham gia viết sử nói chung và những nhà sử gia trực tiếp viết các tập sử giai đoan 1930-1975, không thể họ là đảng viên lại có người xa rời Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, nói viết không theo phương pháp luận của Đảng, không đứng trên lập trường của dân tộc! Không nên để Bộ sử này lại gây ra phân hoá dân tộc, chia rẽ nội bộ, phân tâm xã hội làm bất ổn chính trị đất nước cũng giống như các sự kiện Mỹ cử Bob Kerrey làm chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fulbright Việt Nam, hay như Bộ sử 15 tập, sách “Gạc Ma vòng tròn bất tử”, hoặc Dự thảo Luât tổ chức đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt...
Hơn lúc nào hết “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công”  mãi là nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn
=========

Mời xem bài liên quan:
23. Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974
25. Chống lật sử: HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU…
26. Bằng chứng không thể chối cãi: NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG CHƯA BAO GIỜ TỪ BỎ GIẤC MƠ PHỤC DỰNG CỜ VÀNG BA QUE!
32. Gửi nhóm lật sử: Không thể xuyên tạc giá trị lịch sử của Chiến thắng 30/4/1975
33. Gửi nhóm lật sử: Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trả lời trên Kênh QPVN: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30-4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?

35. Nhân dịp 30/4: CÙNG NHÓM LẬT SỬ NGHE LẠI DIỄN VĂN TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU ...
36.
Phần 1. CÙNG NHÓM LẬT SỬ ĐỌC CUỐN SÁCH “NHỮNG BÍ MẬT VỀ CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAM...” CỦA ÔNG CỐ VẤN BỘ QUỐC PHÒNG MỸ ...

38. Video BÀI GIẢNG LỊCH SỬ CỦA MỘT BÀ MẸ NAM BỘ CHO NHÓM NGỤY SỬ

40 nhận xét:

 1. rất đúng mấy tên này ầm thầm nhận tiền của Mỹ rồi nên chúng phải viết theo Mẽo thôi nếu không làm sao có Donald Trump được.

  Trả lờiXóa
 2. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 18:45 6 tháng 11, 2018

  Blog Hoàng Hữu Phước có bài: "Ngụy Quân & Ngụy Quyền", (đăng ngày 1 tháng 11 năm 2018), khá hay. Bạn nào cần thì vào đọc cho biết, theo tôi rất bổ ích.
  Mời các nhà lý luận "lật sử" chịu khó xem bài này coi có ích cho bản thân không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thép dân miền nam kì cựu mà phải nghe thằng nhãi ranh động kinh kia bàn về miền nam sao?

   Xóa
  2. 1-((Kì cựu))? Ngụy già dùng từ sai rồi . Làm gì có danh từ ((dân miền Nam kì cựu )).
   2-Không nghe (( thằng nhãi ranh động kinh kia bàn về miền nam )) thì nghe bố Mĩ nói về quân..nực VNCH nhóe :

   QUÂN ĐỘI VIÊT NAM CỘNG HÒA ;

   Tên tiếng Anh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa là Republic of Vietnam Military Forces hay viết tắt là RVNMF. Trong các tài liệu của phía Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Quân lực Việt Nam Cộng hòa bị đối phương gọi là "quân đội Sài Gòn" hoặc "ngụy quân". Một số tài liệu nước ngoài cũng sử dụng cụm từ "lính đánh thuê" hoặc "quân đội tay sai" (Puppet Army) để chỉ QLVNCH vì sự phụ thuộc của lực lượng này vào quân đội Mỹ.[4][
   ẢNH:Lính Quân đội Quốc gia Việt Nam làm lễ chào cờ tam tài (quốc kỳ Pháp) và cờ Quốc gia Việt Nam tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
   Về chiến lược quân sự, Quân lực Việt Nam Cộng hòa thiếu sự ủng hộ của nhân dân (nhất là ở nông thôn)[37]. Gregory Daddis nhận xét: Những hành vi tội ác của Quân lực Việt Nam Cộng hòa khiến người dân xem họ như kẻ thù. Một nông dân kể rằng "Khi quân đội Cộng hòa tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội Cộng hòa tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng". Khi được hỏi tại sao người dân không ủng hộ chính phủ Sài Gòn, một người dân trả lời "vì quân đội Cộng hòa... thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ". Không có cách nào để quân đội Việt Nam Cộng hòa có thể đánh bại đối phương khi mà người dân đã xa lánh họ và quan hệ thân thiết với quân Giải phóng[38].

   Theo nhà sử học Vũ Ngự Chiêu[39] thì Quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ có thể kiểm soát được khoảng 20-30% dân số miền Nam. Phần còn lại sống trong những vùng Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam kiểm soát một phần hoặc toàn bộ. Ngay trong số 20-30% dân chúng trong vùng do Việt Nam Cộng hòa kiểm soát, nhiều người cũng không ủng hộ quân đội và chia làm nhiều phe phái chống lại nhau vì những lý do như tôn giáo (Thiên Chúa giáo - Phật giáo), sắc tộc (người Việt - người Hoa), vùng miền (người miền Bắc - người miền Nam

   Xóa
  3. Về chiến lược quân sự, Quân lực Việt Nam Cộng hòa thiếu sự ủng hộ của nhân dân (nhất là ở nông thôn)[37]. Gregory Daddis nhận xét: Những hành vi tội ác của Quân lực Việt Nam Cộng hòa khiến người dân xem họ như kẻ thù. Một nông dân kể rằng "Khi quân đội Cộng hòa tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội Cộng hòa tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng". Khi được hỏi tại sao người dân không ủng hộ chính phủ Sài Gòn, một người dân trả lời "vì quân đội Cộng hòa... thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ". Không có cách nào để quân đội Việt Nam Cộng hòa có thể đánh bại đối phương khi mà người dân đã xa lánh họ và quan hệ thân thiết với quân Giải phóng[38].

   Theo nhà sử học Vũ Ngự Chiêu[39] thì Quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ có thể kiểm soát được khoảng 20-30% dân số miền Nam. Phần còn lại sống trong những vùng Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam kiểm soát một phần hoặc toàn bộ. Ngay trong số 20-30% dân chúng trong vùng do Việt Nam Cộng hòa kiểm soát, nhiều người cũng không ủng hộ quân đội và chia làm nhiều phe phái chống lại nhau vì những lý do như tôn giáo (Thiên Chúa giáo - Phật giáo), sắc tộc (người Việt - người Hoa), vùng miền (người miền Bắc - người miền Nam
   Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Phó Tổng thống kiêm Tư lệnh Không quân Việt Nam Cộng hòa nhận định rằng:

   “ "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những lính đánh thuê.
   Tôi biết rất rõ ràng về cái gọi là những người chỉ huy, những ông tướng lĩnh. Từ cái ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, xin lỗi, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có mà đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.

   Trong một cuộc chiến, nói gì thì nói, theo tôi quan trọng nhất vẫn là lực lượng, là quân đội. Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Nguyễn Văn Thiệu - Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh Việt Nam Cộng hòa - trở xuống. Trong số những vị cùng vai vế với tôi, cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn.[50]

   Xóa
 3. Hoàng Ngân Thươnglúc 20:27 6 tháng 11, 2018

  Thương xin chép luôn về đây stt nmới của bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn.
  ----
  Đôi lời cùng anh Nguyễn Mạnh Hà , nguyên Viện trưởng Viện lịch sử Đảng thuộc Học viện chính trị quốc gia HCM .
  Hôm qua dù bận việc tôi cũng cố xem cơ bản gần hết clip anh trao đổi tại CLB Cà phê số . Là người quen biết với anh tôi định gọi điện để trao đổi , song tôi nghĩ nói trên điện thoại khó hết ý vàn nhất là khi một người đã từng quen biết nhưng đã có thái độ khi nói về mình thiếu thân thiện thì chắc khi trao đổi cũng khó hiểu ý của nhau . Do vậy tôi dùng trang viết này để trao đổi công khai cùng anh và cộng đồng cư dân mạng cùng rõ về những quan điểm của anh khi phát biểu được đăng báo cũng như đăng trên clip dài trên 2 giờ ( và dù anh nhắc không đăng báo song cái clip này vẫn được công khai trên mạng xã hội .)
  Trước hết tôi có vài dòng nói về tôi trong mối quan hệ phê phán quan điểm xét lại lịch sử này . Tôi vào Đảng trong thời điểm chiến tranh chống Mỹ ác liệt nhất và vừa bước vào tuổi 18 , tuổi chớm đủ tiêu chuẩn để được kết nạp vào Đảng Nhân dân cách mạng VN , khi anh còn ngồi ghế nhà trường tôi đã là sĩ quan quân đội nhân dân VN ( cả anh Võ Tiến Trung cũng vậy ) , tôi cũng không có học hàm PGS , học vị Tiến sĩ như anh .. song cuộc sống luôn là như thế mình có thể hơn người này điểm này song cũng sẽ thua điểm khác đó là chuyện bình thường , tôi chưa bao giờ cho mình hơn người khác tất cả . Vài lời như vậy để chúng ta hiểu nhau .
  Về những nội dung anh đề cập đến lịch sử giai đoạn 1945-1975 tôi thấy anh đã phạm nhiều sai sót thậm chí có những sai sót không thể chấp nhận được . Đó là :
  Trước hết khi có người hỏi anh mối quan hệ giữa ông Phan Huy Quát nguyên Thủ tướng bù nhìn của chế độ ngụy ở Miền Nam VN thời điểm 1965 và sau đó là Chủ tịch cái gọi là Hội đồng liên tôn chống Cộng ở miền Nam với ông Phan Huy Lê như thế nào ? Anh lại trả lời chỉ là họ hàng bà con . Trong khi lúc bình thường anh luôn một thầy , hai thầy Phan Huy Lê và trong nghiên cứu anh luôn lấy trước tác của ông làm kim chỉ nam cho nghiên cứu lịch sử của mình , anh lại không biết rằng ông PHL là em cùng cha khác mẹ với ông Phan Huy Quát , một kẽ suốt cả cuộc đời làm tay sai cho giặc phản dân , hại nước mà hầu hết ai cũng biết mối quan hệ này , nhất là sau khi bộ sử 15 tập lúc đầu do ông PHL làm TCB sau này chuyển lại cho ông TĐC thay thế đã có những nội dung đánh giá và đưa vào Bộ sử này , đã bị dư luận xã hội , báo chí nhất là báo mạng vạch rõ .
  Thứ hai khi đề cập đên chế độ ngụy Sài Gòn , anh lại phạm sai lầm tiếp khi anh nói chế độ này ra đời theo nội dung của Hiệp định Giơ ne vơ . Thật buồn cho anh , với tư cách là nhà sử học giao cho làm chủ biện tập sử viết về giai đoạn này anh lại có thể trả lời như vậy , làm sao tráo trở đến mức cho rằng cái chính thể do Mỹ lật lọng xé toạc HĐĐ Giơ ne vơ dựng nên chính quyền bù nhìn này vào năm 1956 sau cái gọi là trưng cầu dân ý dưới họng súng , lưỡi lê và sự đàn áp đẫm màu đồng bào miền Nam là một thực thể ra đời từ HĐĐ Giơ ne vơ . Anh có nghe tiếng khóc than thảm thiết của hàng vạn gia đình có người thân bị Mỹ ngụy bắt bớ tù đày và giết hại dã man ( Chợ Được , Vĩnh trinh , Phú Lợi , ...) trên khắp miền Nam hay không . Anh hãy trả lời cho mọi người rõ chổ nào trong HD Giơ ne vơ nói đến sự ra đời hợp pháp cái chế độ phản dân hại nước này ... Và từ cách lập luận đó anh đi đến nói rằng chế độ này tồn tại độc lập và không thể phủ nhận họ là một quốc gia , là nhà sử học sao anh có thể trả lời như vậy , anh là người CS và anh là thầy dạy về LSĐ , về HCM , anh quên mất hay cố bỏ đi lời tuyên bố bất hủ của Hồ Chí Minh “ Nước Việt Nam là một , dân tộc Việt Nam là một ; Sông có thể cạn núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi “ và vì chân lý đó dân tộc ta đã đổ bao máu xương để có HĐ Giơ ne vơ , để đi đến thống nhất nước nhà .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Ngân Thươnglúc 20:29 6 tháng 11, 2018

   Vậy ai phá hoại điều khoản Tổng tuyển cử thống nhất hai miền Bắc - Nam trong HĐĐ này ? Anh hãy trả lời cho nhân dân được rõ . Anh thừa nhận chế độ ngụy là một quốc gia độc lập thì khác nào anh nói theo quan điểm của bọn ngụy ngày đêm ra rã chiến tranh tâm lý rằng Cộng sản Bắc Việt đang đưa quân xâm lược Miền Nam , và chúng tôi những đồng bào yêu nước ở miền Nam chúng gọi là quân phiến Cộng , một loại người chúng có quyền bắt giữ , bắn giết không cần xét xử .
   Tiếp theo anh nói chế độ ngụy được Liên hiệp quốc thừa nhận , anh tránh cách nói của ông nguyên thứ trưởng ngoại giao “ chế độ VNCH là thành viên của LHQ “, Ôi sao anh làm sử mà có thể sai lầm nghiêm trọng như ông ta , xin hỏi anh VNCH , cái chế độ bán nước này vào LHQ lúc nào ? Đừng nói càng như vị nguyên thứ trưởng đó anh ạ !
   Rồi anh cho rằng không dùng từ ngụy là cho khách quan và tránh miệt thị , khách quan kiểu của thầy PHL thực chất là không khách quan mà là nói theo kiểu Mỹ ; xin dẫn chứng cho anh biết thời chống Mỹ Đảng ta , Quân đội ta ( Quân giải phóng miền Nam và QDEND VN ) , đồng bào ta , rông ra là dân tộc ta và cả những người nghiên cứu lịch sử nước ngoài đều gọi đó là chế độ bù nhìn , tay sai và để gọn lại , nhẹ nhàng dễ hiểu đó là chế độ nguỵ , là nguỵ quyền và cùng với nguỵ quyền thì quân đội tay sai này ta gọi là nguỵ quân ; còn bọn nguỵ thì gọi là chính thể quốc gia ( VNCH ) và Mỹ thì gọi là chính quyền VNCH , nay các anh bỏ từ gọi dể hiểu của ta và gọi theo kiểu Mỹ là chính quyền VNCH , vậy đâu còn khách quan , và đâu còn sự thật các anh gọi theo phía kẻ thù của dân tộc và phủ nhận cách gọi của dân tộc ta , như vậy có đúng khách quan không ? Còn sao các anh bảo gọi nguỵ là miệt thi , vậy cả Đảng ta đứng đầu là Bác Hồ cả dân tộc ta trước đây gọi theo cảm tính không khoa học hay sao ? Các anh chỉ là lớp hậu sinh sao dám làm cái việc tày đình dám xúc phạm Bác Hồ và cả dân tộc , là nhừ trí thức anh có cảm nhận sai trái này không ? Cách gọi này là nhẹ nhàng nhất , còn không phải gọi là chế động bù nhìn , chế độ tay sai mà tội ác của nó chính là nguyên nhân dẫn đến hàng triệu đồng ta phải chét là hàng triệu anh hùng liệt sĩ phải hy sinh vạy mà các anh còn cho cách gọi đó là miệt thị ?Vì sao vậy anh NMH ?
   Anh nói tiếp rằng có công nhận chế độ này chúng ta mới có cơ sở pháp lý đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa , anh dẫn chứng nguyên tắc trong Công ước về luật biển 1982 của LHQ để bảo vệ cho quan điểm này , thì hết sức sai trái , nói như anh thì chúng ta phải công nhận chế độ thuộc địa của Thực Đan Pháp là hợp pháp hay sao ? Đừng vì động cơ sai trái mà dẫn chứng như vậy ? Một nguyên tắc cái gì của dân tộc VN thì không được xâm phạm và bất cứ chế độ xâm lược nào mà VN đánh đổ , VN đều kế thừa những gì thuộc về VN không cần phải công nhận tính hợp hiến của nó .

   Xóa
  2. Hoàng Ngân Thươnglúc 20:31 6 tháng 11, 2018

   Rồi anh lại nói về cuộc hải chiến Hoàng Sa tháng 1/1974 , anh có nghiên cứu về sự kiện này hay chưa , nếu chưa nghiên cứu thì hãy nghiên cứu ký rồi nói . Tôi trao đổi với anh mấy vấn đề : Thứ nhất xét về lý luận chế độ nguỵ không có Tổ quốc như thực tiễn và tôi đã nói ở trên , ai công nhận nó có Tổ quốc tôi kết luận với anh đó là kẽ phản động , là bọn ba que đang ra rã ngày đêm chống chế độ ; do vậy đừng bao giờ nói rằng họ bảo vệ Tổ quốc . Thứ hai xét về thực tiễn trận chiến năm 1974 chỉ là cuộc nguỵ chiến theo sự thoai hiệp Mỹ - Trung , Mỹ đồng ý cho TQ chiếm HS và ngược lại TQ giúp Mỹ ngăn ta không giải phóng miền Nam , bảo vệ sự tồn tại cuả chế độ tay sai SG , chính vì vậy đây chỉ là cuộc nguỵ chiến , mà cụ thể là HQ4 và HQ5 cùng các tàu chiến TQ tập trung tấn công tiêu diệt hai tàu HQ10 và HQ 16 , điều mà chúng không ngờ là HQ16 không bị đánh chìm đã cố lê lếch về quân cảng Đà Nẵng , để làm nhân chứng cho cuộc nguỵ chiến này bằng quả đạn phải 127 ly do Mỹ sản xuất của tàu HQ4 bắn trúng ; sự thật như vậy sao các nhà sử học không biết mà cứ dựa vào tài liệu bịa đặt của bọn nguỵ để rồi tự phong cho chúng là anh hùng , chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc còn gọi đó là những người hy sinh vì nước , anh có biết những con tàu này đã từng ngăn chặn bao lần các con tàu không số vượt biển vào nam và gây bao nhiêu tội ác với đồng bào ta . Chúng ta gác lại quá khứ chứ không phải là xoá đi quá khứ , với sử học điều đó là phi lịch sử .
   Mấy dòng trao đổi cùng anh để anh tự nhìn lại mình mà góp phần biên tập ác tập sử mà Đảng , Chính phủ , Nhân dân đã giao cho các anh , đừng để tiền của nhân dân lãng phí vì những sai phạm của mình .
   Chào anh vào gởi đến anh lời chào quen biết !

   Xóa
 4. Nhiều năm nay, báo chí, truyền thông nuôi dưỡng, cổ súy cho thói cuồng Mỹ. Chúng ta có thể thấy đầy rẩy trên báo chí các bài, các bình luận,... cuồng Mỹ. Mỹ luôn luôn đúng và có lý. Mỹ nói = luật quốc tế, hội nhập quốc tế = làm theo Mỹ; cộng đồng quốc tế = Mỹ, chống Mỹ = khủng bố, ác quỷ; văn minh = cuộc sống Mỹ,cảnh sát quốc tế = Mỹ, tổng thống Mỹ = người tài nhất thế giới,....và đại loại như vậy. nên việc bọn lật sử viết sử theo kiểu Mỹ không có gì lạ,

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thì tôi nghĩ thế này,
  Đói ăn kiếm miếng, bặt đày dối gian!
  Khi còn đương chức chẳng bàn
  Về hưu móc máy, ngay "gian" lừa người
  Rằng ta "có học" hơn người
  Phán sao, là đúng "ý trời" đó ư?
  Dù là tiến sĩ, ráo sư,
  Không hồn DÂN TỘC "bói bù" cho dân.
  Thế gian không thiếu thằng đần,
  Thêm vài chấy thức độn đần có sao?

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Trường Việtlúc 07:29 7 tháng 11, 2018

  Nguyễn Mạnh Hà đã từng bị đuổi cổ ra khỏi Viện lịch sử Đảng và có nhiều điều tiếng về trai gái giờ lại tiếp tục gây căm thù phẫn nộ ở trên đống báo chí phản bội đốt đền.

  Bất cứ ai có nghiên cứu lịch sử hoặc đã từng học chuyên sâu về lịch sử thì đều biết những gì ông ta nói đều là láo xược, khốn nạn. Rõ ràng Hiệp định Genève không hề có nội dung nào công nhận cái chế độ Quốc gia VN Bảo Đại tay sai của Pháp là một quốc gia, lúc ấy thậm chí cái gọi là VNCH còn chưa ra đời thì từ đâu ra cái gọi là "Hiệp định Geneve công nhận VNCH là quốc gia"?

  Về mặt chính trị, nếu VNCH là quốc gia thì VNDCCH là 1 quốc gia khác xâm lược 1 quốc gia có chủ quyền thì cả cái chế độ này, cả cái quốc gia CHXHCN Việt Nam này là bất hợp pháp, bất chính danh, ra đời bằng một cuộc "cướp nước" thì lấy tư cách pháp lý gì bàn chuyện chủ quyền ngoài Biển đảo, biển Đông, hả?

  Thế mà từ đâu cái chế độ này giờ đẻ ra 1 đám khốn nạn bán máu cha anh vì những mục đích gì vậy, đô la Mỹ hay gì? Hay clip sex đang bị CIA giữ?

  Trả lờiXóa
 7. Tôi cũng nghe lão Hà nào đó trước đây bên lịch sử Đảng bị kỷ luật phê bình về ngoại tình lăng nhăng. Không biết phải tay này không. Diễn biến hòa bình đã ăn quá sâu vào báo chí và các chi bộ Đảng kể cả TW. Đề nghị các bác lãnh đạo trung kiên hãy xử lý nghiêm những tên nào lên báo chí nói bậy bạ lung tung phát ngôn bừa bãi về kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và bọn tay sai của Pháp Mỹ trước giải phóng năm 1975. Bọn ba que là tay sai của Pháp trước khi làm tay sai cho Mỹ. Nếu bọn này là quốc gia thì cũng là phủ nhận luôn cả trận Điện Biên Phủ, và có nghĩa là kháng chiến chống Pháp giai đoạn 1950 trở đi chính là nội chiến giữa cụ Hồ Chí Minh và thằng Bảo Đại, vì lúc đó Pháp đã "trao trả độc lập" cho Bảo Đại và Cuốc Da VN rồi. Như vậy có nghĩa rất rõ ràng là chiến công Điện Biên Phủ không phải là 1 chiến công chống ngoại xâm rồi còn gì. Lịch sử giải phóng Việt Nam từ năm 1930 - 1975 (lịch sử Đảng) và cuộc chiến tranh 30 năm chống Pháp - Mỹ 1945 - 1975 từ xưa nay đã được các bộ sử chính thống, các nhà sử học chân chính nghiên cứu và viết lại rất kỹ, rất có tâm, có tầm. Nó lôgíc và liền lạc với nhau một cách hợp lý, khoa học, vấn đề này dẫn tới vấn đề kia, sự kiện này dẫn đến sự kiện nọ. Giờ đây bọn xét lại chỉ cần xét lại và xuyên tạc một vài khía cạnh là cả một giai đoạn máu lửa đó hoàn toàn bị biến đổi và đổ vỡ hết, lịch sử Đảng và lịch sử CMVN giai đoạn đó đổ vỡ hết. Đầu đuôi vá víu, cái này mâu thuẫn với cái kia, câu trước chém câu sau, NHỔ RỒI LIẾM, chả ra cái mẹ gì cả. Khiến "bộ sử" và "công trình khoa học" của các sử quan xét lại này trở thành 1 mớ hổ lốn tạp nham cơm cứt trộn chung không ra gì cả. Làm sao có thể vừa ca ngợi Điện Biên Phủ, ca ngợi cuộc KC chống Mỹ cứu nước vừa có thể "công nhận" lũ tay sai bù nhìn trái pháp luật, trái đạo lý kia được? Nó ra ngoài Hoàng Sa bắn vào nhau rồi thi đua chạy trốn sang Philipin để tránh lộ tẩy (may nhờ ông Thự dính đạn made in USA nhưng không chìm tàu nên mới lộ tẩy) rồi giờ biến thành 1 bọn "hy sinh" vì dân tộc. Một bọn phản dân tộc hy sinh vì dân tộc. Hay thật, tài thật cho lũ phản bội khốn nạn ngày nay.

  Trả lờiXóa
 8. Rồi xong, bác Mạnh Hà này sắp vào chung danh sách với Đinh La Thăng, Đặng Ngọc Tùng, Chu Hảo. Xuyên tạc sự thật lịch sử đến mức trắng trợn thế này thì nếu không trị nghiêm sẽ đưa đến ảnh hưởng nguy hiểm cho sự tồn vong của chế độ, sự ổn định của xh, lòng người ly tán, nếu cứ dung túng cho lũ giặc sử khoác áo cán bộ đảng viên quan chức cứ lên chòi báo khoe hàng khoe sự vong ân bội nghĩa của mình,xuyên tạc lịch sử cha anh của mình, xuyên tạc lịchsử cha ông thì là đốt đền rồi và sẽ chuốc lấy sự khinh rẻ của người đời, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và chế độ, cứ thế này người ủng hộ chế độ ngày càng ít đi và đến mức nào đó chế độ sụp đổ người ta mọi phe mọi phía đều hoan hỉ như LX khi Đảng CS Liên Xô do ông Gobachev lãnh đạo biến thành 1 nhóm phản động đi ngược lòng dân, phản lại ông cha mình. Tham nhũng tiền của thì đã đành, nhưng phủ nhận bác bỏ cả lịch sử chống xâm lược của cha ông mình hay cha anh mình thì có nghĩa là 1 lũ bất hiếu phản trắc và bất nhân bạc nghĩa, vong ân phụ nghĩa. Những kẻ này thì người Mỹ họ cũng không dùng lâu đâu. Sự xuyên tạc lịch sử đến mức độ cao như thế này là biểu hiện của sự thối nát cùng cực ở trong đảng bộ báo chí và các ban ngành, các quan chức, lãnh đạo. Hãy nhớ cuốn sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử nó vu cáo cả cụ Lê Đức Anh mà lọt qua được bao nhiêu cửa ải và xuất bản thành công, dù trước đó cả chục NXB đã từ chối. Cho thấy là DBHB đang đánh rất mạnh.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Thanh Sơn, Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, Chu Hảo, Lê Văn Cương, VNEXPRESS, Tuổi Trẻ, Giáo Dục VN, báo chí mì ăn liền nói chung, chúng nó muốn nó muốn giết các liệt sỹ, các mẹ, các chị, các anh thêm 1 lần nữa.

  Nước ta đang cần những cụ Chu văn An hay ông Bao Công, những Thất Trảm Sớ, những tấu chương thỉnh nguyện hãy "trảm" những tên gian thần tặc tử.

  Trả lờiXóa
 10. Mong chủ tịch Nguyễn Phú Trọng trung thành với chủ tịch Hồ Chí Minh :

  "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào"

  Cái tên lịch sử ấy mãi mãi tồn tại trong lịch sử vẻ vang chống xâm lược của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy già hôm nay không ((làn đầu tiên )),không ((tình cờ )) ,không ((tôi ít khi còm )) nữa à ?
   Phản biện xuyên tạc bị bẻ cho cứng họng phải té sang các trang khác ,còm hùng hục nhưng chẳng có ai xem nên ..lộn về trang này nhưng không dám phản biejn nữa mòa lại dở chiêu sủa vu vơ chờ thời .

   -Bò màu đỏ thì chỉ có trong truyền thuyết của ba que chứ chó vàng ,chó vện thì có thật trong đời .

   -Lịch sử à ? Xem lịch sử do Mí viết về bọn chó vàng ba que nhé:

   CHÍNH NGHĨA QUÂN DỘI VIỆT NAM CỘNG HÒA

   ((theo Mĩ )) và goole gõ :Quân lực Việt Nam cộng hòa

   Nguồn :https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   TRÍCH:
   -Quân lực Việt nam Cộng hòa nhiều lần tham gia các biến cố chính trị, mà cao điểm là cuộc Đảo chính năm 1963 lật đổ Tổng thống Ngô Đình Diệm

   -Khi Mỹ giảm viện trợ xuống còn 1,1 tỷ đô la vào năm 1974...Chỉ sau 55 ngày đêm Chiến dịch Mùa Xuân 1975 của Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam, lực lượng quân đội với hơn 1 triệu quân này đã hoàn toàn tan rã
   -quân đội Pháp có tuyển những người Việt phục vụ trong quân đội để đáp ứng nhu cầu chiesn trường.
   ẢNH:Lính Quân đội Quốc gia Việt Nam làm lễ chào cờ tam tài (quốc kỳ Pháp) và cờ Quốc gia Việt Nam tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
   -"Quân đội “Quốc gia Việt Nam” của Bảo Đại là để bảo vệ nền thống trị của người Pháp ở Đông Dương.
   -Sau chiến bại của Pháp tại trận Điện Biên Phủ, binh sỹ Quân đội Quốc gia mất tinh thần, đào ngũ hàng loạt.
   -Tổng thống Ngô Đình Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ súng.
   -Không có sự ủng hộ của người dân..Gregory Daddis nhận xét: Những hành vi tội ác của Quân lực Việt Nam Cộng hòa khiến người dân xem họ như kẻ thù. Một nông dân kể rằng "Khi quân đội Cộng hòa tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội Cộng hòa tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng". Khi được hỏi tại sao người dân không ủng hộ chính phủ Sài Gòn, một người dân trả lời "vì quân đội Cộng hòa... thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ.
   - Hiệp định Paris 1973 khiến binh sĩ hoang mang rằng "Mỹ đã bỏ rơi chăng? Nếu Mỹ còn không đánh lại thì sao mà tự đánh được?"
   - Một người Mỹ nói với một binh sĩ Sài Gòn rằng: Chúng tôi đã cho anh mọi thứ anh cần, trừ sự dũng cảm. Chỉ tại anh không có thứ ấy.
   -Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Clark Cliffords gửi thư công khai cảnh cáo Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu rằng:

   "...Chỉ cần Quân lực Việt Nam Cộng hòa có được nửa lá gan của người cộng sản, thì ngày hôm nay quân đội Hoa Kỳ có thể duyệt binh ở thủ đô Hà Nội rồi, Quân đội của các ông chỉ biết bắn giết dân thường, bám theo sau và rút chạy trước, tướng lĩnh thì toàn tham nhũng, toàn hiếp dâm và chỉ giỏi nhảy đầm."
   -Nguyễn Cao Kỳ:Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những lính đánh thuê.
   Tôi biết rất rõ ràng về cái gọi là những người chỉ huy, những ông tướng lĩnh. Từ cái ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, xin lỗi, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có mà đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.

   Trong một cuộc chiến, nói gì thì nói, theo tôi quan trọng nhất vẫn là lực lượng, là quân đội. Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Nguyễn Văn Thiệu - Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh Việt Nam Cộng hòa - trở xuống. Trong số những vị cùng vai vế với tôi, cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn.

   Xóa
  2. LL viết cái gì mà bị ad xóa vậy ta?

   Xóa
  3. Tự mình viết ra lại còn phải hỏi lại sao ?

   Xóa
 12. Đây là biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa rất nghiêm trọng. Các quan lớn nên xử lý cả những biểu hiện tự diễn biến trong lĩnh vực sử học, lịch sử CHXHCN Việt Nam nữa đó mới là cách bảo vệ chế độ thiết thực và đồng hành với nhân dân, chứ không phải chỉ có những gì động chạm trực tiếp đến chế độ thì mới xử lý, trong sự coi thường của nhân dân. Và cũng xin nói là chúng nó xuyên tạc lịch sử VNDCCH, lịch sử Đảng, lịch sử CHXHCN Việt Nam chính là xuyên tạc lịch sử của cha anh của các vị đó. Nếu các cơ quan chủ quản, nếu các còn có chút trách nhiệm thì hãy xử mạnh tay với những tay như Nguyễn Mạnh Hà này.

  Khi còn làm việc thì tay này biến nơi hắn làm việc thành 1 ổ điếm. Giờ không còn phục vụ nữa thì quay ngoắc 180 độ ca ngợi chính quyền ngụy SG, kẻ thù của dân tộc, chống lại nền độc lập của Tổ Quốc. Biểu hiện suy thoái của tay này nghiêm trọng hơn rất nhiều so với Chu Hảo. Chu Hảo là thuộc phạm trù XHCH, tuy cũng có quan hệ thân thiết với đám lật sử và thỉnh thoảng cũng có phát ngôn bừa bãi về lịch sử nhưng Chu Hảo chủ yếu là xuyên tạc về XHCN và CNCS, có tầm nhìn hẹp và thiếu thực tế khi cứ mãi chăm chăm vào các lý thuyết chính trị thay vì nhìn thẳng vào thực tế XH để phản biện hoặc góp ý các vấn đề cụ thể. Thay vì cứ mãi chống Trung Quốc 1 cách mơ hồ, thực tế thì có ai đầu óc ổn định mà đi chống cả 1 nước, chống cả 1 dân tộc người ta. Hoặc đi chống 1 chủ nghĩa chính trị, 1 lý thuyết chính trị 1 cách rất mơ hồ, xa rời thực tiễn xã hội. Nước ta và Đảng ta đã lấy Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội làm nền gốc trị nước và lãnh đạo toàn dân đi đến 1 xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, giàu mạnh, bình đẳng, đạo đức, pháp quyền, thì Độc Lập dân tộc và lịch sử giành độc lập, lịch sử bảo vệ nền độc lập quốc gia phải được tôn trọng, đàng này nhiều thằng liên tục xúc phạm lịch sử, xúc phạm xương máu cha ông, CCB, quân và dân ta, nhưng chúng vẫn bình chân như vại, nhà cao cửa rộng, vẫn khoác áo Đảng lấy danh nghĩa của Đảng để phát ngôn bừa bãi thiếu trách nhiệm, trái quan điểm của Đảng, thậm chí trái cả các Hiến Pháp của Đảng, thì chính là làm hại Đảng và tấn công vào nền tảng tư tưởng của Đảng xưa và nay, gây mất lòng tin của nhân dân vào Đảng. Tự diễn biến tự chuyển hóa cũng không phải như ông Việt kiều người Pháp Cao Huy Thuần hiểu ngu theo nghĩa đen, bảo đó là tự nhiên, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" là 2 thuật ngữ chính trị để chỉ sự suy thoái, thoái hóa, hủ hóa, theo xu hướng xấu hơn, tha hóa dần đi, xấu bẩn dần đi. Hiểu theo kiểu Mr. Thuần thì khác gì trẻ trâu bảo "diễn biến hòa bình" có nghĩa là "đem lại hòa bình".

  Trả lờiXóa
 13. Xuất phát từ ngu dốt, nhiều người hay so sánh sự chia cắt của Đức với Việt Nam rồi ca ngợi Đức thống nhất mà không có chuyện thù ghét nhau.

  Thứ nhất đó là một ngụy biện mà tây lông gọi là 'faulty comparison', so sánh sai lệch, vì hoàn cảnh của sự chia cắt Việt Nam và Đức không giống nhau.

  Đức bị chia cắt vì nước này đem quân đi xâm lược cả Châu Âu nhưng thất bại nên bị phe Đồng minh chia nhau chiếm đóng đè đầu hai miền. Hai bên chính thể đông và tây nước Đức không mang tội ác dẫn giặc vào nhà tàn phá quê hương giết hại giống nòi như ngụy ở VN thì họ đâu có tội gì mà không thể huề cả làng?

  Việt Nam bị Mỹ xâm lược chia cắt nên trái ngược với trường hợp của Đức. Ngụy chọn bám váy giặc ngoại xâm, dâng chủ quyền quốc gia để đổi lấy sự sung sướng vật chất cho riêng mình thì đó là một tội ác không thể tha thứ đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Gây ra tội ác như thế mà được đối xử như ở VN thì đã là may mắn lắm rồi. Được đằng chân lại lại lân đằng đầu?

  Nếu muốn so sánh thì có thể dùng trường hợp của Pháp. Trong Thế chiến II, sau khi Đức thắng Pháp, một chính quyền bù nhìn ở Pháp được lập ra, thường gọi là chế độ Vitchy, do Thống chế Philippe Pétain cầm đầu. Phe kháng chiến do Charles de Gaulle lãnh đạo vẫn tiếp tục đánh cho đến khi Đức đầu hàng đồng minh. Sau khi thắng lợi, phe kháng chiến đã tử hình hàng chục ngàn người hợp tác với Đức, kết tội 120 ngàn. Ngay cả những đĩ điếm phục vụ cho Đức cũng bị đem ra cạo đầu làm nhục trước công chúng. Họ gọi đó là giai đoạn 'thanh lọc' nước Pháp.

  http://www.nytimes.com/1986/07/27/books/the-purification-of-france.html?mcubz=3
  https://en.wikipedia.org/wiki/Vichy_France#Purges

  Hai miền nước Đức sau Thế chiến II đều bị Mỹ, Liên Xô chiếm đóng và cùng lập ra hai chính quyền phục vụ cho mình. Hai chính quyền này có tính chất như nhau thì lấy tư cách gì để phán xét đối phương như chính quyền kháng chiến Pháp phán xét chính quyền Vitchy làm tay sai cho Đức hay chính quyền cộng sản VN phán xét chính quyền ngụy làm tay sai cho Pháp-Mỹ.

  Tuy vậy sau khi nước Đức thống nhất, chính quyền mới của Đức vẫn tiến hành điều tra hàng ngàn vụ, xét xử kết án hàng trăm vụ vì lý do chính trị chứ đâu có phải thống nhất thì huề cả làng như lợn tưởng tượng đâu?

  Còn vấn đề thù ghét thì xưa nay ba que vàng vẩu là bên luôn ôm hận thù cay cú suốt mấy chục năm chứ cộng sản rảnh rỗi đâu mà thù lợn? Người nào muốn xóa bỏ hận thù (ngược) về VN làm ăn như cha con ông Kỳ thì có vấn đề gì đâu?

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 21/4/1975, trong khi quốc hội Mỹ đang bàn xem nên cho VNCH bao nhiêu tiền, ông Thiệu đã lên TV trách móc Mỹ cúp viện trợ, 'thất hứa' để đổ trách nhiệm 'mất nước' cho Mỹ trước khi mình chạy làng. Ý là, mày không cho tiền tao chống cộng giữ miền Nam cho mày nữa thì tao chuồn thôi nhé. Cai thầu CC đã nói rõ như thế mà người ta gọi là lính đánh thuê, là ngụy thì nhiều người lại nhảy đong đỏng lên!

  Và mỗi tháng tư về chúng ta lại nghe cái điệp khúc 'VNCH không có tiền mua đạn mua xăng vì Mỹ cúp viện trợ nên mới giải tán'. Nói thế thì đã lòi cái đuôi ăn bám, tự vả vào cái mồm nói láo về sự giàu có của mình rồi còn gì? Có ai thấy quốc gia nào 'giàu nhất châu Á chỉ thua Nhật' mà không có tiền mua xăng không nhỉ?! :v

  Theo lịch sử thì Mỹ chỉ giảm chứ không cắt hẳn viện trợ quân sự và số tiền vẫn còn rất lớn. Trong năm tài chính 1973 là 2,8 tỉ USD. Tính ra thời giá 2017 thì đó là hơn 14,6 tỉ USD! Năm 1974 còn 700 triệu, tức hơn 3,6 tỉ hôm nay. Năm 1975 có thể là còn 300 triệu, tức hơn 1,5 tỉ hôm nay.

  Để so sánh, chi tiêu quốc phòng năm 2015 của Việt Nam là 4.4 tỉ USD.

  Gần 42 năm trôi qua vẫn không thấy các CC f1, f2, f3 thay đổi hay khôn ra được tí nào. Vẫn bịa đặt nói láo, đổ lỗi cho tất cả trừ mình ra! 'Tại Mỹ cúp viện trợ', 'tại cộng sản không để mình yên' (trong khi mình dựa hơi Mỹ cướp một nửa nước rồi giết cộng sản trước)! Không biết đến năm nào, thế hệ nào của các CC sẽ nhận trách nhiệm gì đó về mình nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. Thật ra chúng đang đánh vào toàn bộ lĩnh vực tư tưởng của Đảng. Nhưng vấn đề lịch sử CM nổi cộm và gây bất bình lớn trong dư luận và vì lịch sử kháng chiến gắn liền với bao người, bao gia đình ngày nay. Hiện nay có 3 lĩnh vực lớn mà chúng nhắm vào đó là: Lịch sử kháng chiến chống Mỹ thành công đưa đến sự lãnh đạo của ĐCSVN ở cả nước và sự hình thành CHXHCN Việt Nam. Sự "xấu xa, sai trái" của CNXH, của "Cộng Sản" gần phải "hủy bỏ". "Tham vọng xâm chiếm xóa tên VN khỏi bản đồ thế giới" của "giặc Tàu", toàn dân VN phải "chống giặc Tàu". Mỹ là cứu tinh giúp VN thoát khỏi nguy cơ Tàu đô hộ dân ta. Chỉ có Mỹ và phương Tây là những gì nên học. Cái gì liên quan đến Mỹ và phương tây là đúng. "Bài Trung, phò Mỹ, bác Nga" là tư tưởng chung, tín niệm chung của bọn này. Bọn này ngày càng cực đoan cuồng tín đến mức nhiều Việt kiều Mỹ cũng phải bịt mũi lánh xa.

  Trong 3 mũi giáp công này, đòn xuyên tạc lịch sử và "chống Trung Quốc" là 2 vấn đề nghiêm trọng cũng một chín một mười như nhau. Một mặt chúng cổ vũ sự xúc phạm lịch sử, xúc phạm sự hy sinh của bao người trong sự nghiệp kháng chiến chống Pháp Mỹ và phương Tây xâm lược trước kia. Một mặt chúng lại khai thác, kích động lòng yêu nước và tự tôn dân tộc theo 1 hướng xuyên tạc phóng đại tình hình biển đảo, khai thác cái xấu và che giấu cái tốt từ TQ, bưng bít thông tin về các hoạt động của các phe phái khác ở Biển Đông đang chiếm giữ trái phép chủ quyền VN như Đài Loan, Philipines, Malaysia, các tuyên bố trái phép của Brunei. Các động thái rất hung hăng của Đài Loan và Philipines ở Trường Sa. Lịch sử kháng chiến VN là rất gần đây và gắn liền với nhiều gia đình, hàng triệu người, do đó rất nghiêm trọng. Đảng và các đảng viên đáng lẽ phải là những người đi tiên phong trong nỗ lực bảo vệ giữ gìn lịch sử và giữ lửa cho đời sau, chứ không nên mắt nhắm mắt mở thả lỏng cho bọn "ngụy cộng sản", "rận đỏ" lấy danh nghĩa của Đảng mà đánh vào lòng dân mỗi ngày mỗi phút như thế này. Chúng đang muốn Đảng sụp đổ cho nhanh.

  Trả lờiXóa
 16. Đặng quốc Cườnglúc 12:30 7 tháng 11, 2018

  Trước đây tôi rất ít khi lên mạng, trang cá nhân FB cũng chỉ để đó cho có, sau mới biết trên mạng có rất nhiều thành viên, blogger, diễn đàn, mxh có những lý luận rất hay để bác bỏ và bẻ gãy các luận điệu chiến tranh tâm lý Mỹ ngụy mà tên Nguyễn mạnh Hà đã lặp lại trên kia, mà hoàn toàn sai sự thật. HĐ Geneva không có nội dung gì về "VNCH" hay tiền thân của nó là "Quốc Gia VN", thậm trí họ còn không tham gia Hội nghị Geneva. HĐ Geneva cũng nói rõ là việc chia cắt 2 miền thành 2 khu vực quân sự và lập khu vực phi quân sự ở vĩ tuyến 17 là tạm thời và không có ý nghĩa chính trị. "Không thể diễn giải bất kỳ cách nào ranh giới quân sự tạm thời này có ý nghĩa về biên giới hay lãnh thổ" (trích nội dung Hiệp Định).

  Lòng dân đã rõ, nhưng vấn đề là những tiếng nói phản đối dữ dội của công luận không đến được tai của các thủ phạm này cũng như các quan, nhất là các quan báo chí. Vì vậy có lẽ cần 1 đội quân share bài, chia sẻ bài vở để đem được tiếng nói của những người trung kiên cách mạng, những tiếng nói bảo vệ lịch sử, lên án cái sai đến được với lỗ tai của những kẻ phản bội để có tính răn đe. Ném đá 1 người nào đó không phải là để "đấu tố", mà là để người đó không dám lặp lại sai lầm tương tự, gây tác hại nghiêm trọng cho xã hội, cho uy tín của Đảng và Nhà Nước, niềm tin của dân.

  Trả lờiXóa
 17. Tưởng gì thằng Hà "nuôi gái" và "chăm sóc vợ đồng chí" đây mà. Giờ nổi danh dữ quá nhỉ . Không tham ô với nhận bao nhiêu phong bì thì lấy đâu ra tiền bao gái.

  Trả lờiXóa
 18. Mít tờ Hà này ăn phân Mỹ quá no nên nói năng như 1 thằng thần kinh chính trị. Nếu theo như Mít tờ này nói thì VNDCCH - CHXHCNVN là bọn ăn cướp rồi còn gì thì lấy quyền gì bàn việc chủ quyền biển đảo? Cái gọi là "nước VNCH" được thâu tóm bằng gì nếu không phải bằng vũ lực quân sự? Chiến dịch Hồ Chí Minh là chiến dịch gì nếu không phải là 1 chiến dịch quân sự? Như vậy lý luận chủ quyền biển đảo theo hướng này rõ ràng là không ổn và khi mà tranh luận trên tòa án quốc tế thì họ chỉ cần hỏi một vài câu là các ngài Annamít tịt ngay.
  Ní nuận như lão này thì lịch sử VN chống Pháp và chống Mỹ phải bị viết lại và đổi tên cuộc chiến thành nội chiến chống Bảo Đại, chiến tranh chống Diệm-Thiệu.
  Và bất cứ thằng ba que nào có đầu óc tương đối thì cũng đều biết là ngụy sg chưa bao giờ vào được LHQ.
  Giàu tiền tài, giàu khôn vặt để len lỏi chạy chọt hối lộ trèo cao hãnh tiến, nhưng lại nghèo lương tri, nghèo tri thức.
  Nghị Phước trong bài viết mới đây về bọn này đã chỉ rõ vào mặt chúng và gọi đích danh chúng là bọn PHẢN ĐẢNG.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khục khục đơn giản thôi đồng chí, ý nó là chỉ cần trả lại "nước" cho lũ "mất nước" cuốc hận ngụy nô cờ ba que này thì có ngay tư cách pháp lý nói chuyện chủ quyền thôi mà.

   Xóa
 19. Tiện đây tôi cũng xin gốp ý với các ngài xét lại trí thức bồi Tây và sử quan CIA là sẵn các ngài quá tiên tiến rồi đến các sử gia tiền bối cũng không bằng các ngài, đến cụ Hồ cũng không "hòa hợp đoàn kết" bằng các ngài. Vì vậy đã xét lại thì xét cho hết. Chúng ta nên Taylor hóa lịch sử VN cho nó máu, theo ngài Taylor CCB Mỹ thì lịch sử VN 4000 năm nay không có chống ngoại xâm mà toàn là chiến tranh vùng miền. Thế thì sửa lại hết lịch sử, đổi tên hết các cuộc chiến tranh trong lịch sử lại thành cuộc chiến chống Kiều Công Tiễn, cuộc chiến chống Trần Ích Tắc, cuộc chiến chống nhà Lê (Lê Chiêu Thống), cuộc chiến chống nhà Nguyễn (Pháp thuộc), cuộc chiến chống Bảo đại, cuộc chiến chống chó Ngô, cuộc chiến chống Sáu Thẹo, cuộc chiến chống Hoàng văn Hoan.

  Trả lờiXóa
 20. Mọi người đừng quên là hiện nay chúng ta đang kế thừa tư cách thành viên từ nước Việt Nam Cộng Hòa trong nhiều tổ chức quốc tế. Cụ thể là: IAEI,ICIA,IMF,ILO,ITU,UNESCO,UNICEF,WHO,WMO,WORLD BANK,ADB. Riêng ASEAN ngày nay nguyên là SEATO trước kia (Tổ Chức Liên Phòng Đông Nam Á, một liên minh chống cộng sản).
  Việt Nam Cộng Hòa đã được nhiều nước công nhận .Đó là lịch sử. Dù muốn hay không cũng không thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy già lại lập lờ rồi ,

   1-Văn bản nào nói VNDCCH kế thừa tư cách thành viên của VNCH (Ngụy ).

   2-Mĩ công nhận Việt Nam cộng hòa như sau :

   Tài liệu được giải mật của Lầu Năm Góc vào năm 2010 cũng viết: "Không có sự yểm trợ của Hoa Kỳ, Diệm hầu như chắc chắn không thể đứng vững được ở miền Nam... Nam Việt Nam, về bản chất, là một sáng tạo của Hoa Kỳ"[101] Thậm chí tổng thống Mỹ Nixon trong lúc tức giận còn từng nói: "Không thể để có cái đuôi chó phản lại cái đầu con chó được."[102]

   Tại cuộc họp do Hội "American Friends of Vietnam", một tổ chức vận động ủng hộ Ngô Đình Diệm ở Washington D.C. ngày 1/6/1956, John F. Kennedy (về sau là Tổng thống Mỹ) tuyên bố: “Nếu chúng ta không phải là cha mẹ của nước Việt Nam bé nhỏ [chỉ Việt Nam Cộng hòa] thì chắc chắn chúng ta cũng là cha mẹ đỡ đầu của nó. Chúng ta chủ tọa lúc nó ra đời, chúng ta viện trợ để nó sống, chúng ta giúp định hình tương lai của nó (…). Đó là con cái của chúng ta - chúng ta không thể bỏ rơi nó, chúng ta không thể không biết tới những nhu cầu của nó”[7].

   Thượng nghị sĩ Donald Duncan sau khi từ Việt Nam về nước đã cho xuất bản một bản báo cáo về cuộc chiến tranh Việt Nam đăng Tạp chí Ramparts (tháng 02/1965), trong đó ông đã nhận xét: “Tôi đã phải chấp nhận thực tế rằng… đại đa số người dân Việt Nam ủng hộ Việt Cộng và chống lại chính phủ Sài Gòn"
   BỌN CHÓ:
   Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu đã từng phát biểu:

   “ "Nếu Mỹ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc Lập!".[105]. ”
   Trong bài viết "30/4/1975, Dương Văn Minh và tôi", Nguyễn Hữu Thái thuật lại lời Tổng thống Dương Văn Minh đã nói với ký giả Francois Vanuxem khi được ông này khuyên rút về Vùng 4 chiến thuật để chờ Trung Quốc can thiệp nhằm tìm một giải pháp trung lập hóa Miền Nam:

   “ "Hết Tây (Pháp) rồi đến Mỹ, chẳng lẽ bây giờ còn đi làm tay sai cho Tàu nữa sao!".[106] ”
   Ông Hồ Ngọc Nhuận, một dân biểu thời Việt Nam Cộng Hòa trả lời phỏng vấn năm 2009:

   “ "Ngày xưa tôi gọi đây là chiến tranh của Mỹ tại vì ổng (Mỹ) vô trong này từ cấp lớn đến cấp nhỏ ổng đều ở trên đầu, ổng làm cố vấn hết. Từ trên xuống dưới là của ảnh hết, súng cũng của ảnh, hành quân cũng của ảnh, đánh gì cũng của ảnh và trách nhiệm cũng của ảnh. Còn ông tổng thống trước khi ổng chạy đi thì ổng lên tiếng chửi Mỹ. Cái người ủng hộ Mỹ nhất mà cũng quay lại chửi Mỹ thì hỏi tôi không chống Mỹ sao được?"[107] ”
   Năm 2005, khi và trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên, nguyên Thủ tướng Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ nhận định rằng:

   “ "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi chỉ là những kẻ đánh thuê..."[108] ”
   Trong bộ phim tài liệu của hãng PBS, ông kể rằng mình cùng Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Khánh, và Nguyễn Chánh Thi từng bị đại sứ Mỹ triệu tập và đập bàn ghế trách mắng thậm tệ, rằng:

   “ "Từ nhỏ tới lớn, ngay cả cha ruột cũng chưa bao giờ chửi mắng tôi nặng nề và lâu đến như vậy"[109] ”
   Tướng tổng tư lệnh Nguyễn Khánh thì phải rời khỏi Việt Nam bởi mệnh lệnh từ chính Đại tướng Mỹ Maxwell D. Taylor, năm sau Nguyễn Chánh Thi cũng chịu chung số phận.[110]

   Đại tướng Cao Văn Viên viết trong hồi ký:

   “ "Chúng ta không có trách nhiệm về chiến tranh. Trách nhiệm về cuộc chiến ở đây là của người Mỹ. Chính sách đó do họ đề ra, chúng ta chỉ theo họ mà thôi !"[111] ”
   Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh thì nói:

   “ "Tôi nói thật, trong tất cả các đời tổng thống Việt Nam Cộng hòa, ai mà Mỹ không ưa thì người ấy bị hất đổ ngay... Người Mỹ họ có đường lối của họ: đó là họ phải nắm chỉ huy ở miền Nam này. Họ chỉ huy trong mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế tới ngoại giao Mỹ đều nắm hết."[112] ”

   Xóa
  2. Sau biến cố 1975, CHXHCNVN kế thừa tư cách thành viên của VNCH (kế tiếp là CHMNVN) trong nhiều tổ chức quốc tế. Còn VNDCCH là thành viên của khối KOMECON thuộc Liên Xô, không hề có chân trong những tổ chức như Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), Ngân Hàng Thế Giới (WORLD BANK), Ngân Hàng Phát Triển Á Châu (ADB), Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO), Quỹ Bảo Trợ Nhi Đồng LIên Hợp Quốc (UNCEF), Tổ Chức Lương Nông Thế Giới (FAO).

   VNCH đã "hội nhập" rất sớm, "đi tắt đón đầu" từ những năm 60 của thế kỷ trước.

   Xóa
  3. Ngụy già cuồng quá rồi !Chẳng đưa ra nổi một văn bản quốc tế chính thức nào nói rẳng VNDCCH thừa kế của VNCH cả.Mi viết lại lịch sử theo kiểu xuyên tạc ,theo kiểu mình mong như thế để lừa trẻ nít và những người IQ thấp và chẳng nghiên cứu gì về lich sử cả

   Ngụy già yêu Ngụy quá đỗi .Nếu năm xưa ngụy già và đồng bọn cũng yêu quý VNCH quá đỗi như vậy thì sao không dám cầm súng đánh lại bộ đội giải phóng mà lại tụt quần đu càng tháo chạy .Giờ thoát chết hoàn hồn ngồi tận bên Mĩ ăn lương thất nghiệp núp phím xuyên tạc .

   Di sản mà cả dân tộc này nhận được từ bọn cướp nước có sự giúp đỡ của lũ bán nước chúng bay là 80 năm nô lệ ,2 triệu người chết đói năm 45. 30 năm chiến tranh ,hàng triệu tấn bom ,hàng triệu lít hóa học ,hàng triệu người bị quân cướp nước và lũ tay sai giết ,hàng triệu người bị thương và nhiễm chất độc da cam .Năm 95 ,Mĩ hào phóng đến mức độ để xóa bỏ cấm vận cho CHXHCN VN ,Mĩ đòi nốt khoản nợ mấy chục triệu đola mà ..VNCH nợ Mĩ trong chiến tranh và với việc trả nợ CHXHCN VN mới được Mĩ xóa bỏ cấm vận
   Di sản hay ho tốt đẹp đó ngụy gia ạ

   Xóa
  4. 2-VNCH đã "hội nhập" rất sớm, "đi tắt đón đầu" từ những năm 60 của thế kỷ trước.

   Biển đảo của Việt Nam nhờ có Mĩ bảo trợ nên VNCH (ngụy ) đã cho nó hội nhập với lãnh thổ nước ngoài :

   Suốt thời gian Mỹ cầm trịch làm chủ miền Nam và ngụy làm con chó giữ nhà cho Mỹ ở miền Nam họ đã "HÀO PHÓNG" cho không biếu không cho các quốc gia lân cận nước Việt Nam các lãnh thổ và lãnh hải đất đai như sau.

   Để lại cho các nước bạn

   – Từ 1956 – 1960 : Để lại cho Campuchia 5 đảo phía Tây Nam gồm : Hòn Năng (trong và ngoài), Hòn Tai, Hòn Kiến Vàng, Hòn Keo Ngựa và đảo Hòn Trọc.

   – Từ 1970 – 1971 : Để lại cho Malaysia các đảo ở Trường Sa gồm : Đá Én Ca, Đá Hoa Lau, Đá Kỳ Vân, Đá Sác Lốt, Đá Suối Cát, Đá Kiêu Ngựa và Bãi Thám Hiểm.

   – 1956 : Để lại cho cho Đài Loan (Trung Hoa Đài Bắc) đảo Phú Lâm, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Hoàng Sa. Vì Đài Loan là đàn em thân Mỹ.

   – 1959 : Tiếp tục để lại cho Đài Loan đảo Ba Bình (đảo nổi lớn nhất ở Trường Sa).

   – 1970 : Để lại cho Phillippines 10 đảo, đá gồm : Song Tử Đông, Thị Tứ, Loại Ta, Bến Lạc( Đảo Dừa), Vĩnh Viễn, Bình Nguyên, Bãi Cỏ Mây, Đá Cá Nhám, Đá Công Đo.

   – 1974 : Để lại nốt cho Trung Quốc toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa sau khi TQ và Mỹ đạt được thỏa thuận, Kissinger lập công lớn cho TQ. Diễn màn kịch "hải chiến Hoàng Sa" để chuyển giao Hoàng Sa cho TQ trong 1 vụ bán độ dàn xếp tỷ số mà cộng đồng và nhiều nhà nghiên cứu đã bóc mẽ, trong đó có cả các tài liệu, hồi ức, hồi ký của các tướng tá Sài Gòn, của những người trong cuộc như nhân chứng thuyền trưởng Lê Văn Thự, người bị tàu ngụy và đạn Mỹ bắn suýt chìm tàu

   Xóa
 21. Theo Nguyễn Mạnh Hà thì những gì gọi là "nhạy cảm" mà bộ sử 15 tập đã nói như bỏ không gọi là nguỵ quyền Sài Gòn, thay vào đó gọi là "chính quyền Sài Gòn" ,... Thì bộ quốc sử 30 tập sắp xuất bản tới đây cũng nói thế, và còn những điểm khác nữa, chẳng hạn như "sai lầm tết Mậu Thân 68" cũng được đề cập đến. Chưa rõ cụ thể nội dung thế nào, và không rõ bộ quốc sử này đã được cơ quan chức năng thẩm định chưa nhưng xem ra Nguyễn Mạnh Hà rất đắc trí với những điều "nhạy cảm" này.

  Bộ quốc sử này chắc là được làm theo đơn đặt hàng của nhà nước, bằng ngân sách nhà nước và do cơ quan có chức năng thuộc nhà nước phát hành.

  Đây là việc hệ trọng, không chỉ phản ảnh lịch sử Việt Nam mà còn phản ảnh đường lối cách mạng Việt Nam, về lịch sử ĐCSVN, có quan hện tình cảm đến hàng triệu triệu người Việt Nam . Vì vậy cần phải có sự quản lý chặt chẽ, thẩm định đảm bảo sự khách quan của cơ quan có thẩm quyền cao nhất của Đảng và nhà nước, ngăn chặn sự lợi dụng để xuyên tạc lịch sử, " tự diễn biến" nhằm mục đích phá hoại.

  Cũng theo Nguyễn Manh Hà thì thấy bộ sách này rất nặng mùi "tự diễn biến" một cách có tổ chức, có sự phối hợp trong, ngoài, là một âm mưu hẳn hoi. Rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 22. Báo chí, xuát bản,truyền thông,... và đặc biệt là sử học đã dần bị bọn "tự diễn", "tự chuyển" thao túng. Hoàn toàn nhất trí với tướng Tuấn là sự thật cao hơn khách quan. Bọn lật sử luôn viện vào khách quan để lòe người khác và che đậy mục đích xấu xa, nhơ bẩn của chúng. Chúng khách quan khi viết sử như tụi mũi lõ viết về lịch sử Việt Nam. Hy vọng Đảng sẽ có giãi pháp làm trong sạch ngành này và bảo vệ lịch sử nước nhà trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 23. NGỤY :
  Từ 'bán nước' dùng để chỉ những kẻ nhận tiền của giặc xâm lược, dâng chủ quyền quốc gia cho chúng. Thời thực dân Pháp đô hộ có một bọn nhận tiền ăn lương của giặc, dâng chủ quyền quốc gia và chịu làm tay sai cho chúng giết hại người Việt chống ách đô hộ. Họ được nhân dân gọi nhẹ là ngụy, nặng thì là bọn chó săn tay sai.
  Sau khi Pháp phải cút và Mỹ nhảy ngay vào, bọn người này lại bám ngay vào chân Mỹ để có tiền được đánh đổi bằng chủ quyền quốc gia. Người Mỹ nắm đầu từ chính quyền xuống đến quân đội và do đó tự do đem quân vào tha hồ tàn sát người Việt, trút bom, chất độc hóa học hủy hoại cả một đất nước.
  Để mị dân và che dấu mặc cảm bán nước, bọn giả trá này cố bám víu vào những nhãn mác như 'quốc gia' hoặc danh tiếng của các anh hùng dân tộc chống ngoại xâm như Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo,...nhưng càng làm như thế thì bộ mặt giả ngụy của họ càng bị lộ ra một cách tởm lợm hơn!
  Nếu biết, các Cụ Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng chắc có lẽ đã vặn cổ hết chính quyền ngụy vì chúng đã dám dùng tên mình đặt cho những đường phố chính của một thành phố Việt Nam bị biến thành cái động điếm cho quân xâm lược!
  Sự nghiệp vĩ đại nhất của Vua Quang Trung là đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước nhưng bọn khốn nạn này lại dám dùng tên Ông đặt cho một trường huấn luyện ra quân ngụy để giặc ngoại xâm nắm đầu chỉ huy chống lại sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước của dân tộc!
  Thời ngụy có những khu huấn luyện quân sự với những cái tên thật hoàng tráng như Quang Trung, Lam Sơn, Vạn Kiếp, Đống Đa, Chi Lăng,.., do bọn người vô liêm sỉ này đặt ra hòng che mắt thiên hạ, chạy tội bán nước.
  Sau ngày đu càng sang Mỹ, họ vẫn chưa bỏ thói xạo, tiếp tục dựa hơi các anh hùng dân tộc, sáng chế ra ngụy sử ngậm máu phun người để tẩy não lớp con cháu và một đám người dại tây ở Việt Nam về một thứ 'chính nghĩa quốc gia' rước giặc vào nhà chia cắt đất nước, tàn phá quê hương, giết hại giống nòi.
  Nhưng có dựng bao nhiêu tượng Trần Hưng Đạo, Quang Trung, sáng tác ra bao nhiêu chương ngụy sử, ngậm bao nhiêu máu để phun người thì cũng không thể chạy được tội bán nước!

  Trả lờiXóa
 24. Ông Kiyoshi Kuromiya (1943-2000) là một nhà hoạt động về quyền dân sự ở Mỹ. Vào năm 1968, trong khi đang là một sinh viên Đại học Pensylvania, ông và một số bạn đã tổ chức biểu tình chống việc sử dụng chất napan ở Việt Nam bằng cách đưa tin mình sẽ đốt một con chó bằng napan trước cửa thư viện của trường đại học. Hàng ngàn người đã tập trung đến để phản đối chuyện đó nhưng chỉ nhận được một tờ rơi viết rằng: 'Chúc mừng bạn đã đến với cuộc biểu tình chống napan. Bạn đã cứu mạng một con chó. Bây giờ hãy cứu lấy mạng của hàng chục ngàn người ở Việt Nam nhé.'

  http://zinnedproject.org/2016/05/activist-kiyoshi-kuromiya-died/

  Người dưng ở tận bên Mỹ còn biết xót người Việt Nam bị Mỹ quăng bom đốt, cám cảnh mạng người Việt không bằng con chó, nhưng CC lại rước Mỹ vào làm chuyện đó! Bây giờ thành phần tiếp tục tung hô cái chế đô rước voi về giày mả tổ đó mà nói 'yêu nước' thì nghe nó có khắm không nhỉ?! :

  Trả lờiXóa
 25. Thật không thể tin nổi xu hướng lật sử bây giờ công khai và thách thức như vậy. Nhưng nghĩ kỹ thì không có gì lạ bởi những kẻ thoái hóa, chuyển màu đang thao túng lũng đoạn báo chí, truyền thông - quyền lực thứ 4 - đến độ có thể tạo dư luận theo ý đồ của chúng mà bất cứ ai còn tĩnh táo cũng dễ dàng nhận ra.

  Trả lờiXóa
 26. Trông chờ vào ban tuyên giáo trung ương nhưng ban này hỏng rồi, vừa quá yếu kém vừa có cả "tự diễn biến".
  Đề nghị thẩm định bộ quốc sử 30 tập do bộ chính trị thành lập hội đồng thẩm định và do bộ chính trịnh trị quyết định kết quả thẩm định.

  Trả lờiXóa