Thứ Ba, 8 tháng 5, 2018

Gửi nhóm lật sử: HỠI ÔI SỰ THẬT!

Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện (người thứ hai từ trái sang) trong buổi gặp gỡ với các vị lãnh đạo Cục Tuyên huấn (các thời kỳ)- Tổng cục Chính trị QĐND VN sáng nay.


Các người đăng lên cuốn tạp chí ngành lịch sử, dẫn lời của các nhà khoa học, tướng lĩnh quân đội bao biện cho âm mưu lật sử, cổ súy bỏ chữ ngụy quân, ngụy quỳên.
Nhưng ôi, lời người đang sống phát biểu mà các người còn sửa được thế thì lịch sử, quá khứ bị lật nhào với các người là chuyện nhỏ nhỉ.
Trong khi đó, bài trong tạp chí thì các người không dám đăng lên mxh, internet, tạp chí thì các người dấu nhẹm, không dám phát ra cho người dân biết. Cuốn tạp chí chỉ được in và tặng cho thằng ngụy già bại hoại nhân cách Nguyễn Phương Hùng, và bọn ôm chân của Nguyễn Phương Hùng là Đỗ Hữu Hằng cùng lũ lâu la VHK của hắn ủng hộ lật sử đọc.
Từ thông tin của Trung tướng Tuấn đưa ra thì càng khẳng định cái bố láo của mấy ngài lật sử. Nhân dân tôi khinh.

Đặng Nguyệt
*****************************************

Dưới đây là nguyên văn stt của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn mới đăng sáng nay, ngày 8/5/2018:

Tuan Nguyen
9 giờ
Những ngày qua thật vui, vui vì được gặp lại anh em cơ quan Cục tuyên huấn, nhất là gặp lại số anh em chỉ huy Cục  cái thời mà chúng tôi gọi là "lục cục" mà không lục cục. Sáu anh em trong chỉ huy đều cùng chung tiếng nói, cùng chung lo cho việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, cùng nhau xây dựng nội bộ vững mạnh đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo vị thế của Cục Tuyên huấn trong toàn quân và các cơ quan bên ngoài, nay gặp lại, tuy tuổi tác ngày càng cao song ai cũng khỏe mạnh, vui vẻ, nhắc lại một thời kỳ có biết bao kỷ niệm vui, buồn song luôn tự hào về cơ quan của mình.

Nhân cuộc gặp này tôi đã làm rõ thêm một vấn đề mà Tạp chí Nghiên cứu lịch sử của Viện sử học VN trong số 01 năm 2018 đã đăng về phát biểu của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện tại cuộc họp của Hội đồng thẩm định Bộ sử 15 tập do Ban tuyên giáo TƯ quyết định thành lập. Đồng chí Diện đã khẳng định việc Tạp chí đăng những nội dung đồng chí phát biểu là sai sự thật; Cục Tuyên huấn cũng đã có công văn phản đối, yêu cầu Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử phải đính chính lại vì quan điểm của Tổng cục Chính trị mà đồng chí Diện đại diện là phải viết đúng sự thật lịch sử, không thể bỏ cụm từ "ngụy..." ...
Từ sự việc này chúng ta càng thấy rõ một số người viết sử của Viện sử học và Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử đã không trung thực ngay cả hiện tại chớ không chỉ không trung thực trong lịch sử. Họ không biết xấu hổ khi cố tình bao biện cho việc làm sai trái, gian dối. Với tư cách như vậy họ có xứng là nhà báo, nhà khoa học hay không? Việc này chỉ có lương tâm họ tự trả lời!
Với tư cách là một chiến sĩ Quân giải phóng miền Nam VN, là con của LS tôi vẫn tiếp tục nói với các nhà sử gia có quan điểm sai trái: "Chỉ khi nào các vị ra Nghĩa trang Liệt sĩ tạ lỗi với những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ thì tôi mới dừng cuộc đấu tranh bảo vệ sự thật lịch sử này"! Tôi chờ xem sự hối lỗi của các vị!
Trong ảnh có hình Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện người cầm máy ảnh.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen 
Mời xem trên fb bác Trung tướng:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=998128567003513&id=100004191362782
Fb của Hoàng Ngân Thương:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=480954205656716&id=100012264212885
Xem thêm stt
30/4 TRIỆU NGƯỜI VUI - TRIỆU NGƯỜI BUỒN?
AI VUI- AI BUỒN?
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=480394079046062&id=100012264212885

==========
Mời xem bài liên quan:
23. Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974
25. Chống lật sử: HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU…
26. Bằng chứng không thể chối cãi: NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG CHƯA BAO GIỜ TỪ BỎ GIẤC MƠ PHỤC DỰNG CỜ VÀNG BA QUE!
32. Gửi nhóm lật sử: Không thể xuyên tạc giá trị lịch sử của Chiến thắng 30/4/1975
33. Gửi nhóm lật sử: Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trả lời trên Kênh QPVN: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30-4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?

35. Nhân dịp 30/4: CÙNG NHÓM LẬT SỬ NGHE LẠI DIỄN VĂN TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU ...
36.
Phần 1. CÙNG NHÓM LẬT SỬ ĐỌC CUỐN SÁCH “NHỮNG BÍ MẬT VỀ CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAM...” CỦA ÔNG CỐ VẤN BỘ QUỐC PHÒNG MỸ 

37. Gửi nhóm lật sử: HỠI ÔI SỰ THẬT!

29 nhận xét:

 1. Thật kinh khủng, khốn nạn. Nó dám xuyên tạc cả lời của những người đương thời đang phục vụ trong Đảng CS và quân đội. Rốt cuộc nhóm lợi ích này là ai? Tại sao những kẻ khốn nạn như thế này chui lọt vào được các cơ quan phụ trách biên soạn lịch sử văn hóa, làm văn hóa như thế này thì mất nước như chơi, sau này chế độ sụp đổ thì đừng hối. Quy trình sử dụng cán bộ nhân sự như thế nào mà để những thằng vô liêm sỉ này vào làm "sử học" vậy?

  Trả lờiXóa
 2. Một bài báo của những người tự xưng là khách quan, khoa học mà không dám viện dẫn nguyên văn câu nói của tướng Nguyễn Phương Diện thì đã cho thấy gì đó mờ ám, khi đọc tôi đã nghi ngờ. Đây là thủ đoạn lọc lừa "sửa lời uốn ý" của những kẻ kém văn hóa trong ngành báo chí, chủ yếu là các tờ báo lá cải ở phương Tây. Đây là những kẻ lừa đảo, lừa gạt dư luận trong ngành văn hóa, sử học, hoàn toàn trái ngược lại với những đức tính khách quan, khoa học mà họ vỗ ngực tự nhận. Với những trò lừa Đảng dối dân này, họ đã tự dẫn chứng và bôi tro trát trấu vào mặt họ rằng họ là những kẻ lừa lọc, xảo trá. Các đức tính khách quan, khoa học, tôn trọng sự thật, trung thực vv. là vô cùng xa lạ với họ. Dối trá lọc lừa và "nói lấy được" nhằm bảo vệ cho phong trào phản sử là mục tiêu của họ. Hoàn toàn không có gì khoa học, khách quan gì ở đây cả.

  Đề nghị các cơ quan liên quan về các ngành kiểm tra, an ninh, thanh tra vv. điều tra truy cứu thật kỹ về Viện Sử Học và một số người thuộc diện "có vấn đề" ở trong viện này, cũng như một số quan chức lãnh đạo liên quan và có thể có hành động bao che ô dù nào đó đối với phong trào xét lại mà một bộ phận người của viện này đang đóng vai trò chủ xướng.

  Tôi không tin những người thuộc phong trào xét lại lịch sử và xuyên tạc bóp méo ý nghĩa KCCM và thực thể tay sai Mỹ trước 1975 ở vùng lãnh thổ phía nam của nước Việt Nam DCCH này dốt đến mức không hiểu thuật ngữ "ngụy" là gì. Ngụy là một tính từ phân biệt và nói rõ bản chất của đối tượng. Tính từ "ngụy" này không phải là một từ ngữ biểu cảm miệt thị hay lăng mạ. Điển hình là Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa 1 lần dùng từ "Việt Nam Cộng Hòa" để gọi ngụy quyền này, và chỉ vài lần dùng từ "chính quyền Sài Gòn" ở một vài ngữ cảnh đặc biệt khi mà gọi "ngụy" thì bất tiện trong ngữ cảnh khi đó.

  Trong khi theo sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng ta lấy Chủ nghĩa Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh làm tư tưởng chủ đạo và học tập, rèn luyện. Thì hãy làm đúng như tư tưởng Bác Hồ. Họ đã phản lại tư tưởng Hồ Chí Minh, mà rõ đây nhất là tư tưởng Hồ Chí Minh về lịch sử, về sự nhận thức về lịch sử chống ngoại xâm.

  Các tác phẩm chính thống đang phát hành ngoài xã hội rất ít khi dùng từ "Việt Nam Cộng Hòa", chỉ dùng nó khi trích dẫn lại lời của một người thuộc phía Mỹ ngụy hoặc ở nước ngoài, hoặc có một vài sách thì nói khi nói từ góc nhìn, nhãn quan phản diện từ phía bên kia. Còn ở quan điểm chính diện thì chưa bao giờ dùng từ "Việt Nam Cộng Hòa", vì đó là một danh từ vi phạm luật pháp, chiếm đoạt thân phận của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa mà Cụ Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập và tuyên bố thống nhất từ Bắc chí Nam từ 1945, với một Quốc Hội do toàn quốc cử ra hoạt động từ 1946. Nên khi trả lời báo chí nước ngoài về việc liệu sẽ có một đàm phán nào giữa VNDCCH và "Quốc Gia Việt Nam" của Pháp-Bảo Đại thì Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trả lời, nguyên văn: "Trong một nước, làm gì có thỏa hiệp giữa một tư nhân công dân với một Chính phủ do toàn dân cử ra".

  Với việc bịa đặt, xuyên tạc hoặc dựng chuyện, bóp méo, tráo trở nhiều vấn đề cả xưa và nay mà nhiều người đã vạch trần lên án, những kẻ có trách nhiệm trong Viện Sử Học đã vi phạm luật báo chí và họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nếu không chịu trách nhiệm hình sự thì ít nhất cũng phải chịu kỷ luật về mặt Đảng. Các cơ quan chức năng đang phụ trách "trừ sâu" chống tham nhũng tiêu cực đã đến lúc đưa các nhóm này vào tầm ngắm và coi là những đối tượng điều tra.

  *Trần Đức Cường đang ở trong một ngôi nhà rất sang trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đúng là ghê sợ, dối Đảng lừa dân dối trên lừa dưới, cáo mượn oai hùm, ngang nhiên nhét chữ vào mồm người khác tỉnh bơ, vô sỉ y như đám học trò Gorbachev năm nào. Hành xử như 1 đám lưu manh chính trị vô học bất thuật chứ nào giống như những trí thức những nhà khoa học khách quan gì. Khinh ghét nhất ở đây với tôi không hẳn là sự xuyên tạc lịch sử, vì xuyên tạc lịch sử thì bọn chúng vì ý đồ chính trị nên phải làm, nhưng buồn cười nhất và đáng khinh bỉ gớm ghiếc nhất là trò lọc lừa xảo trá và cái TRƠ TRÁO, TRÁO TRỞ và cách mà những kẻ này ngụy biện, giống y hệt cách mà Nguyễn Thanh Sơn ngụy biện về ngụy SG trên kênh youtube của TV Bolsa Mỹ của đám ba que bên đó. Đúng là chó mượn oai hùm. Dựa hơi Đảng và Nhà nước để làm càn và giờ ra làm tấm khiên chống đỡ búa rìu dư luận, trong khi chúng đã phá hoại và chống lại chủ trương bảo vệ văn hóa lịch sử chính trị của Đảng, đồng thời xuyên tạc cả chủ trương hòa hợp cả dân tộc của NN, biến việc hòa hợp cả dân tộc thành "hòa giải" giữa VNDCCH-CHXHCNVN với bộ phận ba que ăn bám ở Mỹ và các nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đồng ý điểm này, hòa hợp toàn dân tộc, đại đoàn kết toàn dân, đại đoàn kết dân tộc, thì làm sao có thể đi xuyên tạc lịch sử để lấy lòng Mỹ và ba que để đánh vào niềm tin của muôn triệu người khác trong dân tộc VN được. Như bác kiều bào Meo Meo nói rất hay đó là chăm chăm lấy lòng 1 thiểu số ba que trong khi lại làm đau muôn triệu người khác thì là phá hại và gây hại cho hòa hợp dân tộc chứ làm sao hòa hợp gì được.

   Xóa
 4. Đám lợi ích ngụy sử này họ là ai vậy tại sao lại muốn lật sử. Xem phản ứng của họ thì họ như đang nhạy cảm và sợ hãi công luận nên mới bí quá hóa liều đi gán ghép câu nói của các tướng quân đội để hi vọng dư luận yên đi. Họ đã chà đạp lên xương máu bao người, anh hùng liệt sỹ, để nước nhà có được độc lập hòa bình như ngày hôm nay. Ba tôi và bác tôi là dân Côn Đảo họ không biết vụ này nhưng nếu họ biết tôi biết là họ sẽ rất phẫn nộ và không bao giờ chấp nhận chuyện này. Đây là 1 hành vi làm mất niềm tin nhân dân. Đây là những hành vi rất thấp hèn của họ.
  Lĩnh vực mẫn cảm như lịch sử cần nên giao cho những người theo tư duy viết sử dân tộc, tôn trọng truyền thống dân tộc, không thể đưa cho những kẻ Tây hóa duy ý chí chỉ cần biết trung lập "khách quan" như cỗ máy viết như cái máy duy ý chí không cần biết đến ai khác hay gì khác. Mà chữ ngụy cũng không có gì là không khách quan cả. Ngụy là hàng giả. Nếu không phải ngụy thì đó là quốc gia thật à? Đó là tư tưởng phản động của lũ phản quốc. Đây là họ tự diễn biến thành phản động. Ban đầu có thể họ là 'sử gia' thật nhưng sau 1 thời gian bị diễn biến và mua chuộc mờ mắt vì đồng đô la Mỹ họ vì quan hệ thân Mỹ đã bán rẻ lịch sử kháng chiến chống Mỹ thời đánh Mỹ của cả dân tộc, của toàn dân tộc này. Kể từ đó họ đã biến thành 'sư giả' như cô Biệt động Sài Gòn Ngọc Tươi nói. Họ không xứng đáng được giao phó trọng trách quan trọng như là công tác viết sử. Cần nên sa thải những người này ra khỏi bộ máy và tước mọi bổng lộc của họ bọn sống ký sinh lên trên tiền thuế nhân dân và thừa hưởng thành công cách mạng kháng chiến của cha ông nhưng lại phản lại tất cả vì những quyền lợi và lợi nhuận thực dụng trước mắt.

  Trả lờiXóa
 5. Các bác không hiểu gì cả. Hòa hợp dân tộc có nghĩa là hòa hợp giữa Việt Nam dân chủ cộng hòa và Việt Nam ngày nay với bộ phận tàn dư của "Quốc Gia Việt Nam" và "Việt Nam Cộng Hòa" của Pháp Mỹ ngày xửa ngày xưa, mà mọi người hay gọi chung là ngụy cho gọn đấy, mà ngày nay nhiều người gọi là ba que hay 'chống cộng cực đoan' đấy.

  Từ đó chúng mình phải 'khách quan' bằng cách 'uốn sử' để cho nhóm này 'chấp nhận được'. Chứ làm gì có chuyện như mít tờ Cường bảu là để cho 'các bên' đều chấp nhận được.

  Gọi bọn ngụy là 'Việt Nam Cộng Hòa' thì đại bộ phận mọi người ít ai chấp nhận được thì thế nào mà 'các bên đều chấp nhận được'. Tuổi Trẻ và báo đài 'chống cộng' mời những kẻ nói năng ngu xuẩn thế này lên pv ư.

  Trả lờiXóa
 6. Là Nhóm Lợi Ích Gobachev chứ còn Nhóm Lợi Ích nào nữa. Lợi ích nhóm của nhóm này không trực tiếp dính đến kinh tế doanh nghiệp mà chủ yếu là chính trị và yếu tố Huê Kỳ đại cường quốc. Từa tựa như các nhóm dân chủ hoa hồng gì đó bên Nga. Mục tiêu của nhóm này cũng không hẳn là giật sập chế độ mà là thay đổi chế độ theo phong cách tự diễn biến hàng ngày hàng giờ dần theo thời gian, để chuyển hóa chế độ, gọi là diễn biến hòa bình, thay vì diễn biến chiến tranh như 1 số nơi khác. Vì Mỹ đã nếm mùi thua trận nhục nhã ở VN rồi nên bố bảo cũng không dám quay lại xâm lược, nên giờ hết còn dám "diễn biến chiến tranh" nữa mà chỉ dám diễn biến hòa bình.

  Đám Viện Sử Học có nhiều thằng là bọn tự diễn biến, tự chuyển hóa hoặc có thể làm việc cho nước ngoài, phản bội Tổ Quốc. Nên dẹp bỏ cái viện này như các viện "gnhiên cứu" của đám "trí thức" nửa mùa phản động tự nhận là lề trái trước đây mà ta dẹp bỏ làm họ ôm hận "cay" cho đến mãi ngày nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi tôi không thể gọi tên Cường và những thằng trong cái viện này là "ông" hay các danh xưng tôn trọng được. Bởi họ không xứng đáng được hưởng sự tôn trọng. Họ chỉ là những thằng có đầu óc phản động, có tư tưởng bán nước. Đúng, là những "thằng".

   Xóa
 7. Trần đức Cườnglúc 23:49 10 tháng 5, 2018

  Các bác nói sai hết nhé, không khách quan gì cả. Hòa hợp " hòa giải " dân tộc có nghĩa là làm cho tàn dư, dư đảng ba que đang cầu thực ăn bám xứ người được dễ chịu, và gây khó chịu cho phần còn lại của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Ngụy theo tiếng Việt (gốc Hán Việt) có nghĩa là giả, đồ giả, hàng giả hàng nhái. Đây là một từ thông dụng trong tiếng mẹ đẻ Việt Nam. Bao giờ ngôn ngữ tiếng Việt dân gian đương đại vẫn còn sử dụng rộng rãi phổ thông phổ biến từ này, như ngụy quân ngụy quyền, ngụy trang, ngụy quân tử, ngụy biện, ngụy tạo, trá ngụy, ngụy danh, ngụy chứng thì từ ngụy quân ngụy quyền không thể bỏ ra khỏi các sách vở có tính chất học thuật, học vấn nghiêm túc.

  Đây là một từ khách quan, duy lý, lý trí để nhằm phân biệt chỉ rõ bản chất, tính chất của đối tượng được nói đến, không phải là một "biểu cảm" yêu ghét giận hờn như bài viết trên tạp chí Việt sử học đã bịa đặt cáo buộc. Phải sửa lại cách gọi xưa nay để nhằm làm hài lòng sung sướng "những ai đó" ( ba que ) hay người Mỹ diều hâu hay 1 bộ phận phe nhóm phản bội, phản CM nào đó, thì đã thiếu trung thực và đó mới là không khách quan, đó chính là NGỤY BIỆN của các ông.

  Còn "Cộng hòa Việt Nam" là một NGỤY DANH tự xưng, tự cao tự kiêu của bộ phận phản quốc tay sai ngày xưa theo chân quân giặc xâm lược của 2 đế quốc to, định ăn theo sự giàu sang lương bổng của họ. Đó là những ngụy quyền bù nhìn, tiếng nước ngoài là puppet government, là những chính quyền con rối mà đông đảo các nước đế quốc, thực dân và phát xít đã dựng lên ở các nơi bị trị trên thế giới của họ.

  Nếu theo tư duy ai đặt tên gì thì gọi theo tên nấy thì đó không phải là khách quan mà là sự thờ ơ nhạt nhẽo từ chối không phân biệt rõ giữa tốt và xấu, phải và trái, hèn nhát không dám chỉ rõ cái xấu, chỉ dám gọi cái xấu, cái phản diện bằng cái tên tự phong.

  Xưa nay sử học Việt Nam và sử học thế giới đều có chính diện và phản diện để phân biệt tốt xấu, ngay gian, khi viết về chính họ. Không phải loại sử trung lập không có chính diện phản diện mà họ áp dụng khi viết về lịch sử ở những nước khác. Trong khi đó khi viết về lịch sử nước nhà mà các nhà sử gia sư giả này học đòi viết theo phong cách "trung lập" loại bỏ chính diện phản diện đó thì không phải là khách quan mà là cào bằng quân bình hóa lịch sử ai cũng như ai, bên nào cũng như nhau. Gọi tên "Việt Nam CH" như nó ngang bằng và ngang hàng với Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là đảo lộn lịch sử lộn ngược chứ không phải là khách quan.

  Khách quan là nói rõ bản chất, nói đúng sự thật. Còn lấp liếm sự thật để nhằm làm hài lòng một số kẻ lai căng thì đó không hề khách quan mà là xuyên tạc lịch sử.

  Trả lờiXóa
 9. "Việt Nam Quốc Gia" hay "Việt Nam Cộng Hòa" là những NGỤY DANH của thành phần "thực thể" tay sai bù nhìn mà quân Pháp và quân Mỹ NGỤY TẠO ra để NGỤY TRANG cho thuộc địa trá hình kiểu mới. Một hình thức ngụy trang chính trị như ngày xưa "Phù Trần Diệt Hồ", chiêu bài chính trị để có danh nghĩa đi xâm lược, để dễ dụ tay sai, tranh thủ người bản xứ, tranh thủ cả quốc tế.

  Do đó các NGỤY BIỆN của các ông chỉ càng khiến cho các ông bị mất mặt và làm cho uy tín của các ông nếu có thì giờ cũng đã thành rác thải. Không ai dám tin các ông nữa.
  Tôi còn nghi ngờ mục đích to hơn của các ông là từng bước gỡ tội phản bội tq cho NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN, gỡ bỏ tội danh bán nước cho ngụy quyền ngụy quân này. Đây là các hành vi đáng lên án và đưa ra công luận bất kể mục đích là gì.

  Ngay cả nếu mục đích thật sự là hòa hợp dân tộc thì cũng là sai và không thể lấy mục đích biện minh cho phương tiện. Không thể làm bậy rồi bảo vì mục tiêu tốt nên không sao! Huống hồ gì tôi không tin đây là mục đích tốt mà thật ra là các ông đang muốn thay đổi chế độ, đó mới mục tiêu thật của các ông.

  Xuyên tạc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước và ý nghĩa ngày giải phóng là bước đầu của cao trào xuyên tạc lịch sử. Đến lịch sử thời hiện đại, thời cận đại, rồi đến xuyên tạc lịch sử toàn bộ. Xuyên tạc lịch sử là bước đầu của xuyên tạc chính trị và dẫn đến thay đổi chính trị. Tất nhiên là theo hướng xấu đi. Bởi những kết quả của việc đổi trắng thay đen, bán đứng lịch sử và đốt đền thì tất nhiên làm sao có kết quả tốt gì được cho đất nước sau đó được.

  Trả lờiXóa
 10. Diễn Biến hòa bình là thúc đẩy diễn biến của 1 thể chế chính trị bằng biện pháp phi chiến tranh và tốc độ chậm mà chắc từng cái một. Khi thay đổi diễn biến được 1 cái thì sẽ tiếp tục tới cái khác.Lịchsử và chính trị gần như là đi liền với nhau, đi đôi song hành với nhau, nói gì tới lịch sử chính trị gắn chặt với chếđộ chínhtrị đương thời.

  Khi nói DiễnBiếnHòaBình tức là các diễn biến xấu, các thay đổi xấu nhằm mục đích tiêu cực đen tối và để cho xã hội và mọi thứ xấu đi, gây hại cho quốc gia dân tộc và chế độ cầm quyền ở 1 nơi nào đó, đưa tới lung lay mất lòng dân đưa tới sụp đổ tất cả .Trò ngụy sử cào bằng lịch sử này chẳng qua là 1 trong các đòn thế chính trị đó để từ thay đổi lịch sử tiến tới thay đổi chính trị và thể chế cầm quyền.

  Lịch sử kháng chiến chống Mỹ và lịch sử cận đại hiện đại Việt Nam cũng là lịch sử nước VNDCCH và CHXHCNVN. Đây là nguyên do chính mà địch chú trọng xuyên tạc thời kỳ lịch sử này ở các đài địch , trong khi lịch sử chống xâm lăng các thời kỳ phong kiến rất xưa thời trung cổ, cổ đại, thì chẳng những địch không xuyên tạc mà còn núp sau tôn vinh ca ngợi giống như ta ca ngợi. Bọn địch chỉ tập trung xuyên tạc lịch sử của thời kỳ lịch sử găn liền chặt chẻ với chính trị đương thời của ngày nay .

  Chúng bôi nhọ cho đen đúa dơ bẩn lem luốt lịch sử, lịch sử thời đánh Mỹ ("việt nam cộng hòa Diệm Thiệu) và thời VM đánh Tây ("quốc gia VN" Bảo đại), đi kèm với đó vinh danh, xóa tội cho bọn tay sai việt gian chó săn gây bao nhiêu là tội ác nợ máu nợ mạng đồng bào đó, từ đó đưa tới lem luốt chính trị ngày nay và bộ mặt thể chế chính trị và Đảng tiền phong, lem luốt toàn xã hội, văn hóa, lem luốt sử học, lem luốt tất cả.

  Về tính giáo dục thì các "sách sử" này nó dạy con người không còn biết thiện ác đúng sai gì nữa những người bảo vệ đất tổ và những thằng giặc xâm lược và bọn tay sai theo giặc sát hại đồng bào, giết người đốt nhà, thảm sát nhân dân. Từ đó hạ thấp dần nhân phẩm, giá trị con người, thước đo thiện ác, văn hóa phong tục tập quán của một dân tộc. Biến một dân tộc độc lập tự trị trở thành một dân tộc ươn hèn cúi đầu theo đuôi kẻ mạnh nhất (Mỹ) bất chấp thị phi trắng đen phải trái đúng sai. Thay đổi tư duy tư tưởng của quần chúng trong 1 xã hội. Xin thưa quí vị đó là diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là 1 vụ việc rất nghiêm trọng. Không hiểu sao họ dám làm vậy. Có lẽ nhóm ngụy sử đã mất bình tĩnh và hóa điên phát cuồng, đang loay hoay chống đỡ dư luận nên họ đã bất chấp tất cả làm liều xuyên tạc câu nói của Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện như họ đã xuyên tạc lịch sử và bản chất tay sai của ngụy quyền 'VNCH'. Có lẽ DBHB đã thẩm thấu ăn sâu vào 1 vài lĩnh vực mà trong đó đang rõ ràng nhất là lĩnh vực soạn sử. Một số kẻ phụ trách công tác biên soạn lịch sử đã có dấu hiệu trở cờ, ô nhiễm, gục ngã, bắt đầu học đòi Tây hóa, Mỹ hóa lịch sử Việt nam và bước đầu của những đổi trắng thay đen toàn bộ. Ai cũng biết ngụy quyền 'VNCH' là 1 ngụy quyền không chính danh, không hợp pháp. Ngụy có nghĩa là không chính thống, bất hợp pháp, không hợp hiến, không chính danh, không chính ngôn. Có gì mà không khoa học, có gì mà không khách quan? Khoa học khách quan luôn bắt đầu từ sự trung thực với lịch sử, cho dù có thể nó sẽ gây khó chịu cho 1 số người chưa hiểu đúng lịch sử thời kỳ đó. Giờ thì họ chưa hiểu ra, nhưng thời gian rồi họ cũng sẽ hiểu ra. Bởi vì trừ những kẻ quá mức cố chấp và lừa dối chính bản thân con cháu, con lại thì ai nấy đều ngầm hiểu bản chất của ngụy quyền đó là gì, đó là chính quyền bù nhìn của Mỹ do người Mỹ chỉ đạo, nuôi dưỡng, trả lương và nắm thực quyền. Người Mỹ buông ra hay bỏ đói là họ không thể tồn tại. Đây cũng là 1 quân đội và chính quyền tay sai với những chiến dịch Tố Cộng Diệt Cộng và các đợt hành quân thảm sát man rợ. Nói là Tố Cộng Diệt Cộng thực chất là tiêu diệt quân kháng chiến miền Nam và đồng bào yêu nước chống Mỹ ngụy, còn họ có phải đảng viên Cộng Sản hay không thì không quan tâm. Mỹ và Ngô Đình Cẩn đã thấm nhuần trò thà thảm sát nhầm còn hơn bỏ sót 'Cộng Sản'. Chúng đi thảm sát đồng bào miền Nam nhưng tuyên truyền bịp bợm rằng đó là 'Bắc Việt'. Phong trào ủng hộ kháng chiến và lòng dân miền Nam nhiều và mạnh đến mức Tố Cộng Diệt Cộng lê máy chém khắp miền Nam sát hại cũng không hết. Sau chiến dịch Mậu Thân cũng không diệt hết. Như tướng Mỹ thú nhận là 'giết mãi không hết'.

  Trả lờiXóa
 12. Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa được lập ra từ CMT8 sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh nhà nước mới, tiếp nhận lấy ấn kiếm biểu tượng của nhà Nguyễn từ vua Bảo Đại. Bảo Đại sau đó nhận mình là công dân Vĩnh Thụy của nước Việt Nam mới, nước VN độc lập, tức là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. 1 năm sau nước nhà bầu cử QH toàn quốc. Kể từ đó quá rõ là quốc gia Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là quốc gia chính thống, chính danh, hợp pháp duy nhất. Đây chính là khoa học, đây là khách quan. Đây chính là những gì đã xảy ra đúng như vậy 1 cách khách quan. Sau đó, công dân Vĩnh Thụy - cựu hoàng Bảo Đại của nước VNDCCH chạy trốn lưu vong ở Hồng Kông. Pháp xâm lược, trong chiến tranh đã bưng Bảo Đại về và dựng lên chính quyền bù nhìn và quân đội tay sai 'Quân đội Quốc gia Việt Nam' để mị dân. Quân đội tay sai này cũng đã tham chiến cùng chủ Pháp ở Điện Biên. Thậm chí sau này Mỹ ngụy còn dựng lên 1 phim tài liệu vinh danh các 'tử sĩ' 'anh hùng' của 'quân đội quốc gia' này khi tham chiến chết thay cho Pháp ở ĐBP 1954, chống lại 'Cộng quân Bắc Việt'. Sau đó, như mọi người đã biết, 'QGVN' lột xác thành 'VNCH' khi trước đó Mỹ bưng Diệm từ Mỹ về đưa lên làm 'thủ tướng' QGVN, rồi sau đó đưa Diệm từ 'thủ tướng' của Pháp hô biến thành 'tổng thống' của Mỹ, dàn dựng lên trò hề truất phế Bảo Đại trưng cầu 'dân' ý mà cả thế giới đều đưa tin đó là cuộc 'bầu cử' gian lận lộ liễu vụng về luộm thuộm đến cười ra nước mắt. Do đó, ngụy là 'thực thể' tay sai bù nhìn mà Pháp và Mỹ đã nặn ra nhằm mục đích xâm lược trá hình, từ thực dân cổ điển sang thực dân trá hình nhằm cố bám víu chủ nghĩa thực dân khi đó vừa mới sụp đổ nhưng chưa sạch hẳn. Trên cơ bản là Mỹ đã tiếp quản lấy các vùng tạm chiếm thực dân trá hình của Pháp sau khi Pháp nặn ra ngụy quyền 'QGVN', tiếp tục 'thành tựu' xâm lăng của những gì Pháp Mỹ đạt được trong chiến tranh 9 năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, sau 1954 là chiến tranh chống Mỹ xâm lược (kháng chiến chống Mỹ cứu nước), Mỹ là đối tác viện trợ duy nhất cho Pháp trong chiến tranh 9 năm 1945-1954. Như thế đã thấy rằng, đây là 1 ngụy quyền, 1 chính quyền ngụy, 1 chế độ ngụy, 1 ngụy quân, 1 quân đội ngụy, với 2 cái tên ban đầu là QGVN sau là VNCH, do người Pháp người Mỹ nắm quyền, dựng lên, lãnh đạo, nuôi nấng, trả lương, trang bị, huấn luyện và nắm quyền lực. Người Mỹ theo chế độ quân sự của Pháp để lại, có mặt sĩ quan Pháp trong từng đơn vị ngụy binh, thời Mỹ thì có mặt sĩ quan Mỹ trong mỗi đơn vị ngụy quân. Đây là một từ khách quan trung thực nhất, đúng đắn nhất, chuẩn xác nhất, cô đọng nhất, trung thực khách quan nhất để gọi 2 'thực thể' của Pháp Mỹ này trong mưu đồ Da vàng hóa chiến tranh và Việt Nam hóa chiến tranh của 2 đế quốc xâm lược này.

  Trả lờiXóa
 13. Tuyên giáo giờ bị dân tình và các CCB gọi là "tuyên giáo ăn cứt Mỹ" mà cho thẩm định sản phẩm "sử học" này thì khác chi mẹ hát con khen hay. Không cần nghĩ nhiều cũng biết kết quả thẩm định là sẽ như nào.

  Trả lờiXóa
 14. Công dân Vĩnh thuỵ của quốc gia VNDCCH lưu vong sang Tây cũng như công dân Hoàng văn Hoan của CHXHCNVN lưu vong sang Tầu. Bọn phản động bắc kinh không có quyền truy phong Hoàng Văn Hoan lên chức nọ tước kia thì thực dân Pháp cũng không có quyền truy phong Bảo đại (Vĩnh Thuỵ) lên làm ông này bà nọ. Đều là tội phản quốc. Ngày có thể gọi là tội khủng bố. Rất nhiều tổ chức và cá nhân hoặc nhóm người tương tự ở ta và ở thế giới đã đều bị đưa vào danh sách khủng bố.

  Do đó nguỵ SG nói theo các cụ nghìn xưa thì là lũ bán nước hại dân, rước voi giầy mồ, cõng rắn cắn gà nhà. Nói ngôn ngữ ngày nay gọi là 1 nhóm người khủng bố hoặc băng nhóm khủng bố, bất hợp pháp, vô thừa nhận. Gọi là nguỵ là đúng và còn lịch sự chán so với tội làm tay sai bán nước và với bao nhiêu tội ác do nhiều cá nhân lính nguỵ và các nhóm lính nguỵ hoặc các nhóm binh lính Pháp Mỹ nguỵ gây ra.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ lật sử này dám làm như vậy vì chúng có một thế lực rất lớn ủng hộ là bọn lều báo biến chất và tự diễn biến mà hiện đã chui vào hầu hết các loại báo chí. Như chúng ta đã thấy, bọn lều báo công khai ca ngợi những thứ rác rưởi này. Báo chí hiện nay là thước đo rõ ràng nhất mức độ tự diễn biến trong xã hội vì chúng lèo lái, định hướng dư luận và nhận thức của người dân. Chúng phê phán và đã phá mọi cái không theo chuẩn Mỹ. Ở hướng ngược lại, không ai có thể phê phán và kềm tỏa báo chí vì Bộ 4T và Ban Tuyên giáo quá yếu và cũng dần bị lợi ích nhóm chi phối. Nếu không dẹp yên được đám âm binh báo chí biến chất thì không chỉ sử học mà mọi lãnh vực khác sẽ cũng bị diễn biến như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Với Mỹ:

  Ngô Đình Diệm là "THẰNG NHỎ" của tổng thống JohnSon;
  Nguyễn Văn Thiệu là "CÁI ĐUÔI CON CHÓ" của tổng thống NiXon.

  Với Nguỵ sử Việt Nam

  Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu là "CHÍNH QUYỀN", là "CHÍNH THỂ"

  Thật là nhục ! Ôi lũ "lật sử" hại dân !

  Trả lờiXóa
 17. Các "sử gia" thuộc trường phái ngụy sử này là những ngụy trí thức và chiến dịch Tố Sử Diệt Sử này chung quy cũng chỉ là cái mà xưa nay nhất là từ thời LX người ta hay gọi là xét lại lịch sử, 1 phần của chủ nghĩa xét lại. "Xét lại" đây nghĩa là xét lại một cách bậy bạ, sai trái, thay vì nghiên cứu lại, tìm hiểu lại để làm rõ hơn, làm sáng tỏ hơn chiến công kỳ vĩ của dân tộc thì họ xét lại nhằm mục đích phá bỏ, đốn ngã, bôi tro trát trấu vào lịch sử, hạ bệ chiến công, hạ bệ thần tượng, bôi nhọ thần tượng, nói xấu lãnh tụ và các anh hùng giải phóng dân tộc, những anh hùng chống ngoại xâm của dân tộc và những lãnh đạo chống ngoại xâm của dân tộc, giảm nhẹ chiến công, đánh vào niềm tự hào của một dân tộc, nhằm tiến hành các ý đồ chính trị. Tất nhiên chiến công kỳ tích của cuộc chiến tranh Việt Nam chống Mỹ cứu nước cũng như tiền thân là chiến tranh Đông Dương chống Pháp cứu nước là đối tượng hàng đầu để bôi tro trát trấu vào. Lật đổ lịch sử, lật đổ chiến công, lật đổ thần tượng, lật đổ chế độ, tiến đến lật đổ chế độ, từ diễn biến hòa bình tiến đến bạo loạn lật đổ, thông đồng với nhóm khủng bố Việt Tân và ba que hải ngoại chống phá cực đoan.

  Trả lờiXóa
 18. Lật đổ, xóa nhòa lịch sử và các giá trị lịch sử, là bước đầu tiên trong quá trình "dân chủ hóa" lịch sử, thực chất là "Hoa Kỳ hóa" lịch sử và chính trị, xã hội, trên đường đi đến lật đổ chế độ, xóa sổ chế độ, giật sập thể chế, "lật nhào Cộng Sản", "giải thể chế độ CS ở VN" mà bọn chúng hay rêu rao.

  Trả lờiXóa
 19. Lịch sử là bất khả xâm phạm, nhất là Lịch Sử chống xâm lăng tự vệ giữ nước bảo vệ quốc gia, nhất là lịch sử chống Mỹ, đối thủ lợi hại nhất của VN trong 4000 năm lịch sử văn hiến.

  Trả lờiXóa
 20. Việc xét lại theo kiểu xuyên tạc lịch sử tiến triển ngày càng nhanh do không có sự uốn nắn kịp thời và mạnh mẻ vì dư luận đã bị lều báo không chế và bịt mắt nên tiếng nói của sự phê phán và phản đối đã không được cất lên và nghe thấy. Ban đầu chỉ là sự vo tròn nhập nhòa công tội giữa các Chúa Nguyễn và Nhà Nguyễn mà thôi. Qua đó, họ rửa mặt cho những kẻ phản bội, có công với "mẫu quốc" Pháp trong quá trình chinh phục thuộc địa, nô lệ hóa dân tộc Việt Nam như Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký, Alexander De Rhodes, ...; ca ngợi những "di sản" của nền văn minh Pháp để lại, ca ngợi cái gọi Sài Gòn là "Hòn ngọc Viễn đông",... Sau đó, tấn công vào những anh hùng thời chống Pháp như Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu. Do đó, hành động sửa lại lịch sử như trên không có gì lạ và lẽ tất yếu của quá trình xét lại lịch sử. Nếu việc sửa sử về thời kỳ kháng chiến chống Mỹ như trên không được ngăn chặn thì đó không những là sự biện minh cho bọn tay sai bán nước mà còn là sự biện minh đáng kinh tởm cho kẻ gây ra cuộc chiến xăm lược và chia cắt tàn bạo,thảm khốc nhất trong lịch sử chống ngoại xâm 4000 năm của dân tộc VN và lịch sử hiện đại của thế giới. Đó là sự phản bội núi xương sông màu của các thế hệ cha ông đã hy sinh vì nền hòa bình độc lập thống nhất của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 21. Nhà nước Hồi Giáo Ỉ-rắc-Cận Đông viết tắt là IS, do lập ra bất hợp pháp nên không được thế giới công nhận, vì vậy thế gới gọi là NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO TỰ XƯNG, hoặc là TỔ CHỨC KHỦNG BỐ IS.
  Xem ra cách gọi này còn "miệt thị" hơn nhiều so với Việt Nam gọi "VNCH" là "nguỵ quyền"
  Nay IS đã bị đánh tan vậy mà không thấy I Rắc, Xi-Ry, và các nước vùng cận đông thay đổi cách gọi cho nó khỏi "miệt thị", để mà hoà giải, hoà hợp với nhánh hồi giáo có nhà nước hồi giáo IS vừa bị đanh tan, cũng như hoà giải hoà hợp với khủng bố .

  Có lẽ phải nhó đến BTGTW chỉ đạo mấy nhà "khoa học lật sử" sang giúp sửa lại cách gọi nhà nước hồi giáo tự xưng IS, hay tổ chức khủng bố IS này thành "chính quyền IS" cho "mọi người dễ chấp nhận" như kiểu "lật sử" Việt Nam thay đổi cách gọi "nguỵ quyền" thành "chính quyền" vậy.

  Anh T trưởng ban chơi trò DBHB thâm thuý ra phết đáy chứ không phải khù khờ đâu.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BTGTW gần như vô dụng trong việc khắc phục "một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viện suy thoái về chính trị, tư tương..." Lúng túng, bất lực trước thực trạng DBHB trong lĩnh vự tưởng. Nền tảng chính trị, tư tưởng trong đảng đang bị suy giảm. Một nguyên nhân quan trọng hàng đầu là công tác tuyên giáo của đảng yếu kém, bất cập.

   Xóa
 22. Qua việc đồng bào trong nước giao lưu thân ái với kiều bào là cụ Võ Đông Cung ở hải ngoại về thăm quê đã cho thấy 1 bước ngoặt, chuyển biến tích cực về công tác kiều bào đó là tìm kiếm những người thức thời và hiểu đúng lịch sử, tôn trọng lịch sử kháng chiến của dân tộc, lịch sử cuộc KCCMCN của dân tộc Việt Nam, những người không hoạt động chống phá dân tộc, những người không ba que, những người không xuyên tạc, những người ủng hộ cách mạng VN nói chung, để làm đại biểu cầu nối giữa trong và ngoài nước, dù cho có thể trong quá khứ họ vì hoàn cảnh và do Pháp Mỹ bắt lính, lừa dối, tuyên truyền, mà phục vụ trong các lực lượng quân sự chính trị bản xứ của Pháp Mỹ.

  Đây là điều mà quý ngài Nguyễn Thanh Sơn khi còn làm nhiệm vụ này đã không hề chú ý đến, ông ta chọn những kẻ nịnh bợ, bợ đỡ một số kẻ làm phản, tự diễn biến, theo Mỹ trong chế độ hiện tại rồi gọi đó là những việt kiều yêu nước và nâng đỡ cho họ làm "cầu nối", như NPH, VHL và Pho Bolsa TV. Khi tin dùng những kẻ này và rước các của nợ này về thì sẽ phải nghe họ phát ngôn những điều phản cảm, đốt đền, và sẽ gây phẫn nộ cho nhiều người trong xã hội. Do đó những của nợ này không được việc mà còn gây rối tung lên và phá hỏng hòa hợp dân tộc, đoàn kết dân tộc.
  Người đàng hoàng tử tế trong xh khi chọn 1 đối tác thương mại hay bất cứ đối tác gì thì trước hết họ phải tôn trọng cha ông của mình. Nếu họ tuyên truyền, phát ngôn sai trái, xuyên tạc về cha ông mình mà vẫn hăm hở cộng tác với họ thì những kẻ đó bị xh khinh rẻ coi thường, coi là những đứa con bất hiếu bất nghĩa, những công dân bất trung, đốt đền lịch sử. Thứ "hòa hợp" đó không bao giờ bền được.

  Trả lờiXóa
 23. Hãy la hét và vùng vẫy nữa đi, hỡi các DLV hạng tép riu vì cơ hội của các vị không còn nhiều và đang ngày càng ít dần đi. Việt Nam ta có câu "vải thưa không che được mắt thánh" hoặc "thúng không úp được đít voi"... ai làm cho Việt Nam trở nên lem luốt, dơ bẩn, hèn hạ, ai tuyên truyền phát ngôn sai trái về lịch sử, về cha ông... sau mấy mươi năm nay đã phơi bày trần trụi trước ánh sáng mà người dân nào cũng nhìn thấy không ít thì nhiều, "Chuông khánh còn chửa ăn ai, huống hồ mảnh chỉnh vứt ngoài bờ tre" với tình hình Việt Nam hiện nay, dù có là Tô Tần tái thế cũng không mị dân được nữa, huống hồ chỉ là miệng lưỡi của những DLV hạng tép riu.

  Người dân miền Nam ngày càng nhiều người mơ ước được trở lại thời kỳ VNCH, dễ hiểu thôi, xu hướng chung của con người là chọn cái tốt hơn cho mình, mấy chục năm nay họ đã không thấy chế độ XHCN này mang lại điều gì tốt đẹp cho họ thì họ mơ ước được sống trong chế độ khác, tốt đẹp hơn, nhân đạo hơn, nhân văn hơn, ít tham nhũng hơn, ít cha truyền con nối hơn.... là chuyện tất yếu.

  Một chế độ không được lòng dân thì sớm hay muộn sẽ bị khai tử, dù có tô son trát phấn hay tuyên truyền mị dân để che đậy thì cũng không qua được mắt của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Mơ ước trở lại thời kỳ VNXH" là mơ ưỡc xuống địa ngục.

   Xóa
  2. Mơ ưỡc bằng Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc cao hơn nữa là bằng Mỹ thì hãy nên mơ ước, còn mơ ước "trở lại thời kỳ VNCH" với thu nhập bình quân 44 đô la / người so với thực tế hiện nay bình quân gần 3000 đô la / người thì đó là mơ ước của những kẻ điên.

   Xóa