Thứ Tư, 5 tháng 12, 2018

TƯ VẤN PHÁP LUẬT CHO CHỊ VŨ THỊ THU HÀ VỀ VỤ CHỊ BỊ CHIẾM ĐOẠT 225 TRIỆU ĐỒNG.

Chị Vũ Thị Thu Hà
Chị Vũ Thị Thu Hà, (nick fb Thu Hà Vũ, Thu Hà), ĐKTT ở số 15, ngõ 76 phố An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội từ lâu đã là thành viên sinh hoạt trong hội Cờ đỏ yêu nước, chống phản động trên mạng fb.  
Vũ Thị Thu Hương (nick Hương Vi, Phạm Thanh), SN 1972, ĐKTT ở  Thôn Khương My, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam cũng lên mạng fb xưng danh Cờ đỏ, chống phản động. Hương kết bạn với chị Thu Hà, rồi có trao đổi qua lại, quen biết nhau trên mạng xã hội.
Tháng 2 năm 2017 Vũ Thị Thu Hương ra Hà Nội, trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với một số anh chị em Cờ đỏ Hà Nội. Tại các buổi giao lưu cà phê cà pháo này có mặt chị Vũ Thị Thu Hà. Vũ Thị Thu Hương đề xuất và được chị Thu Hà mời về nhà riêng của chị nghỉ ngơi.
Sau một vài ngày, tình cảm 2 người gắn bọ thân tình như chị em. Bỗng 1 lần Vũ Thị Thu Hương hỏi chị Thu Hà vay 225 triệu cho một người bạn tên Vân cũng ở Quảng Nam để “con bạn chạy sổ đỏ” một lô đất hắn vừa mua!
Chị Thu Hà dù là người kinh doanh buôn bán song lại rất tin tưởng người bạn Cờ đỏ Thu Hương nên chị Thu Hà đã đồng ý. Theo thỏa thuận giữa Thu Hương và chị Thu Hà thì người có tên Vân sẽ vay số tiền này trong thời hạn 5 tháng, tính từ tháng 3 đến tháng 8/2017, hàng tháng sẽ trả lãi và đến tháng 8/2017 sẽ trả đủ gốc. Thu Hương đưa cho chị Thu Hà số tài khoản ngân hàng của người tên Vân và đề nghị chị Thu Hà chuyển tiền.

Thế nhưng, ngay sau khi chuyển tiền, cả Vũ Thị Thu Hương lẫn người tên Vân mới trả lãi được tháng đầu và tháng thứ ba rồi từ tháng 6/2017 Vũ Thị Thu Hương bỏ nick fb Hương Vi, lập một loạt nick khác, số điện thoại cũng thay đổi nên chị Thu Hà bị mất liên lạc. Chị Thu Hà phải bỏ công bỏ việc về Quảng Nam- quê của Thu Hương cũng không thấy! Suốt gần 2 năm qua, chị Thu Hà lần tìm dấu vết Thu Hương khắp trong Nam ngoài Bắc.
Lần Thu Hương ra Hà Nội “giao lưu” với nhóm VHK ngày 25/3/2018, qua các nguồn tin của bè bạn, chị Thu Hà đã tìm tới tận nơi gặp được Thu Hương nhưng lại được ông Việt kiều Nguyễn Phương Hùng ra tay đánh tháo cho Hương!
Nhưng cuối cùng chị Thu Hà cũng mời được Công an tới đưa Hương về phường. Phường ghi lời khai đôi bên rồi lại cho Thu Hương được tự do.
Công an mời nàng Vũ Thị Thu Hương "lên xe buýt" sáng 25/3/2018

Tháng 6/2018, Công an Quận Ba Đình ra Thông báo Truy tìm Vũ Thị Thu Hương nhưng cũng không có hiệu quả.

Thông báo truy tìm của Công an quận Ba Đình (Lưu ý, CA Q Ba Đình đánh máy nhầm địa chỉ của chị Thu Hà, từ phố An Dương sang An Giang)
Dù vậy, Vũ Thị Thu Hương đổi nick fb và vẫn sinh hoạt trong nhóm VHK, họ tổ chức ăn nhậu cùng Hương rồi post hình lên mạng như để thách thức cơ quan pháp luật và thách thức chị Thu Hà, tiếp tục cùng nhau xúc phạm danh dự, chà đạp nhân phẩm chị Thu Hà trên khắp cộng đồng mạng.
Biết không thể nuốt trôi số tiền này, sáng ngày 4/12/2018, người tên Vân đã mang số tiền 225 triệu đồng đễn Công an Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để trả cho chị Thu Hà. Chị Thu Hà cũng có mặt tại Công an tp Tam Kỳ cả ngày hôm qua và chị đề nghị Công an tạm thời quản lý số tiền trên và tiếp tục xử lý những người liên quan.
Xem Livetream tối 04/12/2018 của chị Vũ Thị Thu Hà ngay sau khi kết thúc buổi làm việc với Công an Tp Tam Kỳ

Thưa chị Vũ Thị Thu Hà!
Hoàng Ngân Thương cùng nhóm Google.tienlang rất thông cảm, chia sẻ nỗi vất vả và cực nhọc của chị trong gần 2 năm qua truy tìm Vũ Thị Thu Hương.
Google.tienlang xin tư vấn pháp luật cho chị trong những bước tiếp theo như sau.

1. Thứ nhất, theo pháp luật thì HÀNH VI CỦA THU HƯƠNG CÓ PHẠM TỘI HAY KHÔNG? TỘI GÌ?

Hành vi của Vũ Thị Thu Hương đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Tội phạm đã hoàn thành rồi. Việc tự nguyện trả lại tiền hiện nay chỉ là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự mà thôi. Theo quy định của Bộ luật Hình sự thì có hai tội danh có thể xem xét là Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174  và Tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 175 Bộ luật hình sự 2015.
Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;
b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ96.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:
a) Có tổ chức;
b) Có tính chất chuyên nghiệp;
c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;
d) Tái phạm nguy hiểm;
đ) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
e) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;
b)98 (được bãi bỏ)
c) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.
4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:
a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;
b)99 (được bãi bỏ)
c) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.
Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;
b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:
a) Có tổ chức;
b) Có tính chất chuyên nghiệp;
c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;
d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
e) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
g) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm.
4. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.
Xem link

Sự khác nhau cơ bản của hai tội danh trên thể hiện ở Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản.
+ Người lừa đảo chiếm đoạt tài sản cố ý đưa ra thông tin giả, sai sự thật làm cho nạn nhân tin đó là sự thật để gây lòng tin đối với chủ tài sản, làm chủ tài sản tin tưởng người phạm tội mà trao tài sản cho họ. Để chiếm đoạt được tài sản, người phạm tội lừa đảo phải dùng thủ đoạn gian dối trước. Chính thủ đoạn gian dối là nguyên nhân làm người có tài sản tin tưởng mà trao tài sản. Thủ đoạn gian dối là nguyên nhân nhận được tài sản của người khác để chiếm đoạt tài sản ấy.
+ Người lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bằng cách vay, mượn, thuê, hợp đồng với chủ tài sản để chủ tài sản giao tài sản cho người phạm tội. Họ nhận được tài sản từ chủ tài sản một cách hợp pháp , ngay thẳng. Sau khi nhận được tài sản người phạm tội mới thực hiện hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản ấy. Sự gian dối chiếm đoạt tài sản sảy ra sau khi nhận được tài sản nên lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là bội tín (phản bội lòng tin ) của chủ tài sản.
Như vậy, hiện nay chị có thể đề nghị Cơ quan điều tra xác định rõ các dấu hiệu thể hiện thủ đoạn gian dối của Thu Hương, những thong tin mà Thu Hương đưa ra trước đây với chị có phải là “cố ý đưa ra thông tin giả, sai sự thật làm cho nạn nhân tin đó là sự thật để gây lòng tin đối với chủ tài sản, làm chủ tài sản tin tưởng người phạm tội mà trao tài sản cho họ” hay không để Cơ quan điều tra xác định đúng tội danh là “lừa đảo” hay “lạm dụng tín nhiệm…”. Cơ quan Điều tra cũng có thể căn cứ vào thời điểm xảy ra hành vi phạm tội để quyết định áp dụng Bộ luật Hình sự 1999 hay Bộ luật Hình sự 2015 (Tội danh Lừa đảo và Lạm dụng tín nhiệm... ở 2 Bộ luật không khác nhau bao nhiêu). Cũng Cơ quan Điều tra sẽ xem xét tổng số tiền chị bị chiếm đoạt là bao nhiêu để áp dụng các khung khoản của Điều luật. Nếu đúng là 225 triệu đồng thì sẽ là Khoản 3!

2. Thứ hai, CƠ QUAN ĐIỀU TRA NÀO SẼ THỤ LÝ VỤ ÁN?
Vấn đề này vô cùng quan trọng.
Bởi nếu chị Thu Hà đến Cơ quan Công an, ví dụ Công an Thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam thì cơ quan này KHÔNG PHẢI là cơ quan có thẩm quyền điều tra vụ án của chị. Họ chỉ hòa giải chung chung mà thôi.
Thậm chí ngay Công an Quận Ba Đình cũng KHÔNG PHẢI là cơ quan có thẩm quyền điều tra vụ án của chị. Công an quận Ba Đình chỉ giải quyết vụ xô xát, mất trật tự công cộng ngày 25/3/2018 giữa chị và Thu Hương mà thôi!

Vậy Cơ  quan điều tra nào sẽ thụ lý vụ án này?
Trong Bộ luật Tố tụng Hình sự có quy định về Thẩm quyền điều tra theo lãnh thổ.
Về thẩm quyền điều tra theo lãnh thổ, Khoản 4 Điều 163 Bộ luật Tố tụng Hình sự  quy định: “Cơ quan điều tra có thẩm quyền điều tra những vụ án hình sự mà tội phạm xảy ra trên địa phận của mình. Trường hợp tội phạm được thực hiện tại nhiều nơi khác nhau hoặc không xác định được địa điểm xảy ra tội phạm thì việc điều tra thuộc thẩm quyền của Cơ quan điều tra nơi phát hiện tội phạm, nơi bị can cư trú hoặc bị bắt”.
Xem link
Theo quy định trên thì việc xác định thẩm quyền trước hết cần căn cứ vào nơi tội phạm xảy ra, tức là địa danh hành chính mà người phạm tội thực hiện tội phạm và cơ quan chỉ có thẩm quyền điều tra đối với những vụ án hình sự mà tội phạm xảy ra trên địa phận của mình. Cơ quan điều tra ở địa phận này không được điều tra hành vi phạm tội xảy ra trên địa phận khác.
Trong vụ việc của chị, chị giao dịch, thỏa thuận và chị chuyển tiền theo số tài khoản do Thu Hương đưa diễn ra ở  nhà riêng của chị, tại quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Như vậy, hành vi phạm tội của Hương xảy ra trên địa bàn quận Tây Hồ. Do vậy Cơ quan điều tra Công an quận Tây Hồ mới là cơ quan có thẩm quyền thụ lý vụ án này.

Từ các phân tích trên, Google.tienlang tư vấn cho chị, hãy khẩn trương làm đơn tố giác tội phạm gửi đến Công an quận Tây Hồ Tp Hà Nội. Chị hãy thu thập đầy đủ các chứng cứ phạm tội của Hương mà chị có cho Công an quận Tây Hồ.
Chị Thu Hà cũng đồng thời thông báo cho Công an quận Tây Hồ và  Công an quận Ba Đình thông báo cho họ kết quả làm việc ở Công an Tp Tam Kỳ. Khi Công an quận Tây Hồ chính thức thụ lý vụ việc của chị thì họ sẽ chủ động làm việc với Công an quận Ba Đình và Công an Tp Tam Kỳ để thu thập thêm chứng cứ.
Xin nói thêm, đây là vụ việc hình sự chứ không phải dân sự đòi nợ nên chị Thu Hà với tư cách người bị hại, chị chỉ có nghĩa vụ trình báo với cơ quan Công an. Mọi việc sau đó Cơ quan Điều tra sẽ tự làm. Trách nhiệm khởi tố vụ án, trách nhiệm điều tra, trách nhiệm tìm chứng cứ chứng minh tội phạm… (cả việc Công an Tp Tam Kỳ sẽ chuyển 225 triệu mà họ đang giữ về cho Cơ quan điều tra Công an quận Tây Hồ)…thuộc về cơ quan điều tra. Chị Thu Hà không phải tốn kém, chi phí gì cho quá trình này.
Chúc chị thắng lợi bằng con đường đúng pháp luật! 
Tư vấn viên
Hoàng Ngân Thương

6 nhận xét:

 1. Đám VHK và D3Q này tuy 2 mà 1 tôi nghe nhiều người chửi bọn này trên FB và các live stream đ phát lại trên kênh youtube. Người mà giao lưu qua lại mèo mả gà đồng với đám này thì e là chả ma nào là tử tế hay tin được đâu.

  Có người gọi bọn này là đàn bò đỏ Gorbachev. Mấy ông CCB từng học bên LX kể lại hồi đó đúng là LX cũng có các phong trào chống lại các biểu hiện phản bội nhưng phong trào không giữ được, 1 là vì điều kiện thông tin khi đó rất kém, không liên kết với nhau đươc, chẳng có internet, hay mxh laitrym như giờ. 2 là vì cũng có đám bò đỏ chuyên nhảy ra cả bầy chửi bới người yêu nước và ủng hộ Gorbachev Esin, quan niệm của đám đầu bò tim chó này hễ là quan Đảng, quan chức chế độ thì nói gì cũng đúng làm gì cũng phải và phải sủa bênh, auto-bênh, không được phản đối hay ném đá gì. Rồi sau đó LX sụp đổ, sau khi LX sụp đổ thì lũ này cũng chìm nghỉm đâu có được Esin trọng dụng sau này, ngay như Esin mà sau này cũng biết khôn chỉ trọng dụng những người trung thành với truyền thống như ông Putin thôi nha.

  Còn đám VHK, D3Q này gọi chúng nó là đám bò đỏ Gorchev cũng không hẳn. Đây thực chất là bọn hai hàng ba phải, mèo mả gà đồng. Mà bọn ba phải hai hàng thì chả phía nào tin được. Vì chẳng có thằng nào thật sự đi ủng hộ chế độ mà lại cũng ủng hộ cổ xúy phá bỏ lịch sử của chế độ đó, nhất la lịch sử chống xâm lăng của chế độ đó. Ủng hộ cổ xúy cho những cái làm hại chế độ, nịnh hót bọn quan tham phản bội đang vì các lợi lộc cá nhân mà gây hại chế độ, những tên như Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Văn Phước, Vũ Minh Giang.

  Sự ủng hộ của dân đối với 1 chế độ cũng không phải là vô hạn mãi mãi. Không thể bắt người ta ủng hộ trong khi là quan của thể chế mà lại đạp lên bàn thờ nhà người ta, chà đạp bàn thờ bao nhiêu anh hùng liệt sỹ, hoặc nối dáo ủng hộ các hành vi mất dạy khốn nạn đó. Đó không phải là điều bình thường. Không ai đầu óc tỉnh táo mà thật lòng ủng hộ chế độ mà lại cũng đi ủng hộ các hành vi chó chết đó, chửi bới tấn công vu khống chụp mũ cho những người đấu tranh yêu nước, các CCB, các phong trào quần chúng giữ gìn lịch sử, giống như cách mà bọn bò đỏ Gorbachev ngày xưa điên cuồng cắn sủa các lão thành CM Liên xô, những ng dám phản đối Gorbachev và Esin, vì thế bọn VHK và D3Q này không phải chỉ là loài bò đỏ hay loài ba que mà thực tế chính là bọn đi hai hàng, bọn đa hệ, mà bọn này thì quan tham chỉ lợi dụng bọn nó thôi chứ trọng dụng còn lâu, không ai tin được những kẻ như vậy chứ nói gì là sự tôn trọng tối thiểu. Nên tôi gặp bọn này trên fb hay yt thì chỉ là chửi và chửi thế thôi. Bọn này với bọn ba que là cùng 1 guộc, cùng chủng loại.

  Trả lờiXóa
 2. Thông thường bọn này không đáng tin. Bọn VHK tuy tự tuyên bố là chống ba que song thực tế là chống ba que HIỆN TẠI còn ba que QUÁ KHỨ thì tung hô vinh danh, cổ xúy và xiểm nịnh nhóm ngụy sử và "dự án" lật sử của bọn nhổ liếm.

  Vinh danh tung hô vãn hồi "ranh dự" cho bè lũ ngụy quân ngụy quyền thì là tự tát vào mặt mình vì thế gian này ai ngu đến độ đó. Đi vinh danh 1 đám quân bát nháo thân tàn ma dại mà "tụt quần bỏ chạy" đã trở thành thương hiệu. Giờ nhắc đến "tụt quần chạy" thì người ta sẽ nghĩ ngay đến bọn nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thắng Nguyễn03:18 8 tháng 12, 2018

   Họ là con đẻ của Pháp, con ghẻ của HK. Sự "độc lập" của họ là cái "độc lập" nằm trong tay Pháp Mỹ, sự "độc lập" trong ý chỉ và lợi ích của 2 kẻ sinh ra và nuôi dạy họ, babysit họ. Sự độc lập "chém gió" nằm trong bình sữa mẫu quốc, của 2 đấng sinh thành của họ.

   Xóa
 3. Để cho những ai còn chưa hiểu đúng mức về "cấm vận" là gì và VN ta đã chịu những gì trong thời bị Mỹ trả thù cấm vận.

  "Ngày hôm nay, báo chí quốc tế đồng loạt đưa thông tin chấn động về việc nữ Giám đốc tài chính Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) của Huawei bị bắt giữ tại Canada theo yêu cầu của phía Mỹ. Tờ The Globe and Mail trích lời một nguồn tin thân cận cho biết bà bị bắt vì cố tình vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ lên Iran. Hồi tháng 4, Wall Street Journal cho biết Mỹ đã mở cuộc điều tra về các hoạt động kinh doanh của Huawei bị nghi ngờ lách lệnh trừng phạt này."

  Còn ai thắc mắc gì vai trò bá chủ của thằng côn đồ vô lại nhất thế giới nấp sau cái mác "dân chủ văn minh" này không?

  Trả lờiXóa
 4. Trên là từ Trí Thức Trẻ SoHa. Còn dưới đây là từ Tuổi Trẻ tai tiếng:

  "Theo hãng tin Reuters, ít nhất kể từ năm 2016 nhà chức trách Mỹ đã điều tra việc công ty Huawei có vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran không.

  Gần đây hơn, cuộc điều tra này đã bao gồm cả việc xem xét cáo buộc Huawei đã sử dụng hệ thống ngân hàng HSBC Holdings Plc để tiến hành các giao dịch phi pháp với Iran."

  Ngay dòng đầu tiên này đã cho thấy tư duy của thằng Tuổi Trẻ. Nó không hề đặt ra vấn đề tại sao 1 công dân Trung Quốc mà lại có khái niệm "vi phạm lệnh cấm của Mỹ", giao dịch "phi pháp" với nước mà Mỹ bao vây cấm vận.

  TQ không phải là đồng minh của Mỹ hay ký hợp đồng hiệp ước gì với Mỹ về việc phải hùa theo Mỹ trong vụ cấm vận. Tại sao 1 công dân của 1 nước mà lại có thể "vi phạm" và "phi pháp" với luật pháp của 1 nước khác? Dân chủ luật rừng!

  Trả lờiXóa
 5. Báo Động : Hiện nay tổ chức khủng bố Việt Tân đã tung ra chiêu trò mới, hình thức "đấu tranh" khủng bố kiểu mới theo phong cách mới của "Diễn biến hòa bình", ăn theo các khủng hoảng cán bộ nhân sự của bọn lật sử vong ân bội nghĩa trong chế độ. Chúng dùng biện pháp mới đó là nấp sau bình phong "yêu chế độ", "ủng hộ chế độ", rồi dùng nhãn hiệu này đánh lừa giới trẻ, mạo danh các kênh Youtube và FB yêu nước như tiếm danh, LẤY CÁC TÊN TƯƠNG ĐỒNG như "Chống lại luận điệu xuyên tạc", "Cờ đỏ", "Cờ Đỏ và búa liềm" vv. Chúng trưng ra các hình ảnh Cụ Hồ, QĐ, CA, Mác Lênin, Đảng, để lợi dụng che mắt và ngụy trang.

  Mục đích của nhóm Việt Tân này được hoạt động được giao là không đánh vào chế độ, mà đánh vào những GỐC RỄ NỀN TẢNG của chế độ, tức là lực lượng gia đình cách mạng, các CCB, đảng viên hưu trí, giáo viên nhân dân, các giáo sư tiến sỹ trí thức yêu nước yêu lịch sử, lão thành cách mạng, cán bộ về hưu, các tướng quân tại ngũ mà đã lên tiếng đập bọn lật sử, tóm lại là chúng tấn công vào phong trào giữ lửa và bảo vệ lịch sử cha ông, chúng điên cuồng bảo vệ bọn Kruchov, Gobarchov, Esin trong Đảng giống như bọn phản bội ở LX ngày xưa nấp sau danh nghĩa "bảo vệ Đảng", "bảo vệ chế độ", "bảo vệ lãnh đạo". Chúng gây hại cho chế độ, khoét sâu vào các vết nứt của chế độ bằng cách bảo vệ các lãnh đạo tự diễn biến có xu hướng "Gorbachov hóa", bảo vệ những cái sai trái gây mất lòng dân, mất đạo lý trong lòng chế độ. Đánh vào lực lượng quần chúng yêu nước, trong đó bao gồm nhiều cán bộ đảng viên, lực lượng vũ trang, sỹ quan, bộ đội tại ngũ cũng như đã về hưu.

  Hiện lũ khốn nạn vong ân bội nghĩa này đang tập trung đánh vào các kênh trung kiên yêu nước như Doãn Như Lân, Tổ Quốc Trên Hết, Google Tiên Lãng, Tre Làng vv.

  Nhóm Việt Tân tham gia dự án này dẫn đầu bởi Phạm Xuân, Lợi Minh. LM là "cán bộ" Việt Tân có "thẻ đảng" ở nước Mỹ đang hoạt động online.

  " Đảng Việt Tân hoặc Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng (tiếng Anh: Vietnam Reform Revolutionary Party, VRRP) là một tổ chức chính trị được thành lập bởi một nhóm người Mỹ gốc Việt tại San Jose, California với mục đích lật đổ chế độ Cộng Sản tại Việt Nam. Tiền thân của Đảng Việt Tân là Mặt Trận Quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh, chuẩn tướng hải quân ngụy Sài Gòn thành lập vào năm 1980 (hay còn gọi là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh).

  Năm 2004, Mặt trận tuyên bố giải tán, tái tổ chức thành Việt Tân và tuyên bố sẽ thực hiện "những hoạt động đấu tranh thích hợp với tình thế mới". Tổ chức khủng bố Việt Tân có những thành viên hoạt động công khai trong nước Việt Nam. Tuy có tên là "Đảng" Việt Tân nhưng thực ra tổ chức này hoạt động tại Mỹ như một hội đoàn theo quy chế "unincorporated association” (hội đoàn không đăng ký pháp nhân). "

  Trả lờiXóa